Cách làm các loại trà sữa thơm ngon, mát lạnh ngày hè

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hắc Liên, 12 Tháng ba 2020.

  1. Hắc Liên

    Bài viết:
    562
    Trà sữa là một loại thức uống khá được giới trẻ yêu thích hiện nay. Dưới đây là một số loại trà sữa khá ngon và được ưa chuộng:

    Trà sữa Oreo Cake Cream


    [​IMG]

    Cách làm:

    Nguyên liệu chuẩn bị

    - 3 – 4 miếng bánh oreo

    - 100gr bơ lạt

    - 20gr đường trắng

    - 200ml whipping cream

    - 30gr trân châu

    - 150ml trà sữa pha sẵn

    - 20ml nước đường

    - Đá viên

    Dụng cụ pha chế: Cốc đong, âu lớn, máy đánh trứng, bình lắc, muỗng, ly thủy tinh..

    Bước 1

    Tách phần bánh và lớp kem ở giữa của bánh ra. Cho vào máy xay phần bánh sau khi tách kem và xay vụn. Bạn nên bẻ bánh thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy xay.

    Bước 2

    Cho vào âu lớn 100gr bơ lạt, 20gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ với đường. Tiếp tục cho 200ml whipping cream vào đánh cùng đến khi nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt đẹp mắt. Vậy phần kem cũng đã xong.

    Bước 3

    Cho vào shaker 150ml trà sữa pha sẵn và 20ml nước đường. Thêm đá viên vào và lắc lạnh hỗn hợp. Khoảng 10 lần là bạn có thể cảm nhận được độ lạnh của hỗn hợp.

    Bước 4

    Dùng muỗng múc khoảng 30gr kem cake rồi cho lên thành cốc theo hình xoắn ốc. Sau đó đổ hỗn hợp trà sữa vào. Đừng quên cho thêm trân châu nhé. Cuối cùng là rắc phần bánh oreo lên trên và thưởng thức.

    Trà sữa khoai môn



    [​IMG]

    Chuẩn bị

    - 100 gr bột uống vị khoai môn - hiệu king, Mole hoặc Barismate bạn có thể chọn 3 loại nguyên liệu trên

    - 10 gr Trà Lài hoặc Trà Olong Royal

    - 120 gr bột sữa Tobee

    - 80gr Đường cát

    Topping đậu đỏ (cost 2000/ 1 phần hoặc bạn có thể dụng pudding khoai môn, hoặc các loại pudding theo ý muốn của bạn)

    [​IMG]

    Cách làm

    - Bước 1

    Trộn đều 100gr bột uống mùi khoai môn + 120 gr bột sữa Tobee + 80 gr đường cát lại với sau

    - Bước 2

    Đun 1.3 lít nước sôi, cho 10g Trà lài hoặc trà Olong Royal vào ủ 5 phút sau đó cho hỗn hợp đã trộn sẵn ở Bước 1 vào khuấy tan đều

    - Bước 3

    Đổ hỗn hợp ra bình lắc và cho đá bi vào lắc đều, và đổ ra ly thêm Topping trà sữa vào và thưởng thức!

    Trà sữa matcha đậu đỏ

    [​IMG]

    Chuẩn bị

    - Đậu đỏ 200gr

    - Bột matcha 1/4 muỗng canh

    - Đường 100gr

    - Sữa tươi không đường 100ml

    - Nước nóng 200ml

    Cách làm:

    Ngâm mềm 200gr đậu đỏ với nước ấm trong khoảng 8 tiếng.

    Rửa sạch đậu rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, đậy nắp kín và nấu chín nhừ trên lửa trung bình khoảng 30 - 35 phút.

    Ngào đậu đỏ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu đỏ đã nấu chín (không lấy phần nước), 100gr đường. Đảo đều đậu trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Làm trà sữa matcha trà xanh

    Cho vào ly 200ml nước nóng, 1/4 muỗng canh bột matcha, 1 muỗng canh đường, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, cho vào 2 muỗng canh đậu đỏ là có thể thưởng thức.

    Trà sữa bạc hà

    [​IMG]

    Chuẩn bị

    - Trà đen: 30 gram (hoặc 2 túi trà lọc)

    - Đường: 30 gram

    - Siro bạc hà: 20 ml

    - Sữa đặc: 30 ml

    - Nhân uống kèm: Trân châu, thạch..

    - Nước sôi để pha trà

    - Đá nhỏ

    - Dụng cụ pha chế trà sữa bạc hà

    - Ấm pha trà đen, hoặc bạn có thể sử dụng loại cốc có nắp

    - Dụng cụ lọc bã trà

    - Bình lắc pha trà

    Thực hiện

    Bước 1: Ủ trà

    Đầu tiên hãy ngâm trà đen với 100 ml nước sôi, chú ý bạn nên dùng nước vừa sôi (tức là đạt gần 100 độ C) để trà dậy mùi thơm và nước trà đậm nhất. Ngâm càng lâu nước trà sẽ càng đậm vị, vì thế tốt nhất là nên ngâm trà trong 10 – 15 phút.

    Còn nếu bạn sử dụng trà túi lọc thì hãy bỏ 2 túi trà vào nước sôi ngâm trong vòng 3 – 4 phút để trà ngấm nước. Chú ý khi dùng trà túi lọc là bạn nên tìm dùng loại trà túi lọc vị bạc hà, nếu không có thì nên dùng loại trà không có mùi vị quá đặc trưng như trà vị dâu, vị đào sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị của trà sữa bạc hà.

    Bước 2: Lọc trà

    [​IMG]

    Trà sau khi ngâm đủ thời gian, đổ trà qua rây hoặc dụng cụ chuyên lọc bã trà để chỉ lấy phần nước trà trong, bỏ phần bã.

    Bước 3: Pha trà

    [​IMG]

    Sau khi lọc trà xong, đổ trà vào bình shake, thêm 30 gram đường, 20ml siro bạc hà, 30 ml sữa đặc đã chuẩn bị. Đậy nắp và lắc đều trong 5 – 10 giây. Bạn có thể tùy theo khẩu vị của bản thân mà điều chỉnh tăng giảm sữa đặc và đường sao cho vừa miệng nhé.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho trân châu hoặc thạch vào ly, sau đó đổ hỗn hợ trà sữa bạc từ từ bình shake vào cốc và thêm đá mát lạnh. Cuối cùng bạn có thể trang trí thêm bằng 1, 2 nhánh bạc hà là đã có thể thưởng thức
     
    TânSinh27 thích bài này.
    Chỉnh sửa cuối: 13 Tháng chín 2022
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...