Salad Khoai Tây Món Ngon Lạ Miệng 1. Khoai tây thực phẩm quen thuộc của gia đình Việt. Khoai tây là loại củ mọc ngầm trên rễ cây khoai tây. Một loài cây có nguồn gốc Nam Mĩ thuộc bộ Cà, có quan hệ gần gũi với cà chua và ớt. Du nhập vào châu Âu thế kỉ XVI, và nhanh chóng được phổ biến khắp thế giới. Vì đặc tính dễ trồng sản lượng cao, dễ trồng, dễ chăm sóc. Trong ẩm thực Việt Nam, khoai tây phổ biến với các món xào, nấu canh, hầm, chiên.. vv đó đa phần là các món chính trên bàn ăn. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn mới salad khoai tây. 2. Salad khoai tây món món ngon lạ miệng Salad khoai tây là sự hòa quyện giữa vị bùi của khoai tây, vị thơm béo của trứng gà chín tới kết hợp cùng sự tươi mát của các nguyên liệu rau của cho bạn một trải nghiêm hoàn toàn mới lạ và kích thích vị giác. Salad khoai tây là một món ăn nhẹ, có thể dùng khai vị cùng đồ Âu như beefsteak, sườn nướng.. vv hoặc đơn giản hơn là ăn cùng bánh mì nướng, cũng như là một món lạ miệng các mẹ giành cho bé. 3. Cách làm salad khoai tây chuẩn vị nhà hàng. Nguyên Liệu: Khoai tây, hành tây, dưa leo (dưa chuột), thịt Ham, trứng gà, mayonaise, muối tinh, hạt tiêu. Tiến hành: A. Khoai tây cạo vỏ, ngâm nước muối loãng, luộc hoặc hấp nhừ. Sau khi khoai chín đổ ra tô cho giáo nước rồi dầm nát bằng nĩa hoặc dụng cụ dầm khoai. (chú ý nước muối nên loãng để khoai dễ chín hơn, nước muối giúp món ăn có màu đẹp hơn) B. Trứng gà: Đun sôi nước, giảm nhiệt độ cho trứng gà vào, tếp tục đun 5 phút, tắt bếp ngâm 2 phút rồi bóc trứng. Trứng bóc xong dầm nát như khoai tây. C. Hành tây, dưa chuột thái mỏng, ngâm nước lạnh 3 phút, ướp một chút muối, 5 phút sau vắt kiệt nước muối và rửa lại, sau đó bóp kiệt nước. D. Thịt ham có thể cho luôn hoặc áp chảo qua, cắt hạt lựu. E. Trộn đều trứng, khoai tây, thịt ham đã dầm cùng 1g muối tinh. Sau khi trộn đều tay thêm dưa leo, hành tây vào tiếp tục trộn đều. Cuối cùng nêm mayonaise cho vừa miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Mình đang nghỉ dịch ở nhà nên sắp tới hi vọng được chia sẻ với các bạn một số món khai vị nhẹ nhàng của bếp Âu cũng như các món chính của ẩm thực châu Âu, theo cách đơn giản nhất.