Nguyên liệu: Cá thu 3 lát (khoảng 300g) Chanh dây 2 quả Hành tây 1 củ nhỏ Cà chua 1 quả Dưa leo 1 quả Hành tỏi băm 1M Hành ngò Muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm Bột ngọt Bột chiên giòn Sơ chế: – Cá thu ướp với 1 muỗng canh mù tạt vàng, để riêng. – Dưa leo, cà chua: Bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1 muỗng cà phê hạt. Thực hiện: – Xốt chanh dây: Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp. – Chiên cá: Đun nóng 5 muỗng canh dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. – Xếp cá thu chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với xốt chanh dây và cơm trắng. Vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi Chúc các bạn thành công nhé