Cá thu chiên giòn xốt chanh dây

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Huongthu2401, 4 Tháng mười một 2021.

  1. Huongthu2401

    Bài viết:
    479
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • Cá thu 3 lát (khoảng 300g)
    • Chanh dây 2 quả
    • Hành tây 1 củ nhỏ
    • Cà chua 1 quả
    • Dưa leo 1 quả
    • Hành tỏi băm 1M
    • Hành ngò
    • Muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm
    • Bột ngọt
    • Bột chiên giòn

    Sơ chế:

    – Cá thu ướp với 1 muỗng canh mù tạt vàng, để riêng.

    – Dưa leo, cà chua: Bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1 muỗng cà phê hạt.

    Thực hiện:

    – Xốt chanh dây: Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.

    – Chiên cá: Đun nóng 5 muỗng canh dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

    – Xếp cá thu chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với xốt chanh dây và cơm trắng.

    Vậy là đã hoàn thành món ăn này rồi <3

    Chúc các bạn thành công nhé <3
     
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...