Cá sốt bắp và trứng dễ làm

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Cà Rốt Vàng, 20 Tháng chín 2020.

  1. Cà Rốt Vàng Vẫn luôn tìm một người...

    Bài viết:
    35
    *Nguyên liệu:

    + 1 kg cá gộc

    + 1 hộp bắp xay

    + 1 quả trứng gà

    + 1 củ hành tây

    + 1 củ gừng nhỏ

    + 1 muỗng rượu trắng

    + 1 chén nước xương hầm

    + Ngò, ớt

    + Bột năng, dầu mè, gia vị

    *Cách làm:

    1/. Chuẩn bị:

    + Gừng: Gọt vỏ, giã nát, cho rượu vào vắt lấy nước rượu gừng.

    + Cá: Rửa sạch, xắt lát dầy 1 cm, ngang 5 cm. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, rượu gừng để thấm. Lăn cá qua bột năng rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng, gắp ra đĩa.

    2/. Chế biến:

    + Bắc chảo đun nóng ít dầu. Cho hành tây xắt hạt lựu vào xào sơ. Cho bắp, nước lèo vào xào đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    + Cho ít bột năng hòa nước cho sanh sánh. Cho trứng gà đánh tan lược qua rây vào để có sợi.

    3/. Cách dùng: Chế nước sốt lên đĩa cá, rải ngò lên trên mặt. Dùng nóng.

    [​IMG]
     
    Trời trong xanh thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...