Cà phê muối - sưu tầm

Thảo luận trong 'Truyện Ngắn' bắt đầu bởi meomun, 22 Tháng năm 2018.

 1. meomun

  meomun Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  51
  429 0
  Cà phê muối

  Tác giả: Sưu tầm

  Cà phê đi vào cuộc sống của chúng ta thật nhẹ nhàng và lãng mạn. Bên ly cafe có những người tìm thấy hạnh phúc, cũng có những người có thể trút được những nỗi niềm mà không thể chia sẻ cùng ai. Bạn đã từng nghe nói cà phê ngọt, cà phê đắng, nhưng đã từng nghe nói cà phê muối chưa? Cà phê đối với một số người không chỉ là thức uống mà còn là bạn, là tri kỉ. Còn bạn, cafe với bạn là gì?

  [​IMG]

  Cà phê muối là một câu chuyện tôi đã tìm đọc được ở đâu đó từ rất lâu rồi, nhưng không thể nào quên được. Không thể quên bởi lần đầu tiên nghe thấy một loại cafe đặc biệt đến thế, không thể quên bởi tình tiết câu chuyện liên quan đến vị cafe này lại quả thật quá đỗi ngọt ngào chứ không hề mặn chát.

  Câu chuyện kể về một chàng trai, anh gặp nàng trong một bữa tiệc. Nàng vô cùng xinh xắn và dễ thương.. Biết bao chàng trai theo đuổi nàng trong khi anh cũng chỉ là một gã bình thường chẳng ai thèm để ý. Cuối bữa tiệc, lấy hết can đảm, anh mời nàng đi uống cafe. Hết sức ngạc nhiên, nhưng vì phép lịch sự nàng cũng nhận lời.

  Họ ngồi im lặng trong một quán cafe. Anh quá run nên không nói được câu nào. Cô gái bắt đầu cảm thấy thật buồn tẻ và muốn đi về.. Chàng trai cứ loay hoay mãi với cốc cafe, cầm lên lại đặt xuống.. Đúng lúc cô gái định đứng lên và xin phép ra về thì bất chợt chàng trai gọi người phục vụ: "Làm ơn cho tôi xin ít muối vào tách cafe". Gần như tất cả mọi người trong quán nước đều quay lại nhìn anh.. Cô gái vô cùng ngạc nhiên. Nàng hỏi anh tại sao lại có sở thích kì lạ như thế. Anh lúng túng một lát rồi nói: "Ngày trước nhà tôi gần biển. Tôi rất thích nô đùa với sóng biển, thích cái vị đắng và chát của nước biển. Vâng, mặn và đắng - giống như cafe cho thêm muối vậy.. Mỗi khi uống cafe muối như thế này, tôi lại nhớ quê hương và cha mẹ mình da diết..". Cô gái nhìn anh thông cảm và dường như nàng rất xúc động trước tình cam chân thành của anh. Nàng thầm nghĩ một người yêu quê hương và cha mẹ mình như thế hẳn phải là người tốt và chắc chắn sau này sẽ là một người chồng, một người cha tốt.. Câu chuyện cởi mở khi nàng kể về tuổi thở, về cha mẹ và gia đình mình..

  Khi chia tay ra về, cả hai cùng cảm thấy dễ chịu và vui vẻ. Và qua những cuộc hẹn hò về sau, càng ngày cô gái càng nhận ra chàng trai có thật nhiều tính tốt. Anh rất chân thành, kiên nhẫn và luôn thông cảm với những khó khăn của cô. Và.. Như bao như bao câu chuyện kết thúc có hậu khác, hai người lấy nhau. Họ đã sống rất hạnh phúc trong suốt cuộc đời. Sáng nào trước khi anh đi làm, nàng cũng pha cho anh một tách cafe muối..

  Nhưng khác với những câu chuyện kết thúc có hậu khác, câu chuyện này không dừng lại ở đó. Nhiều năm sau, đôi vợ chồng già đi, và người chồng là người ra đi trước.. Sau khi anh chết, người vợ tìm thấy một lá thư anh để lại. Trong thư viết: "Gửi người mà anh yêu thương nhất! Có một điều mà anh đã không đủ can đảm để nói với em. Anh đã lừa đối em, một lần duy nhất trong cuộc đời.. Thực sự là ngày đầu tiên mình gặp nhau, được nói chuyện với em là niềm sung sướng của anh. Anh đã rất run khi ngồi đối diện với em.. Lúc đó anh định gọi đường cho tách cafe nhưng anh lại gọi nhầm thành muối. Nhìn đôi mắt của em lúc đó, anh biết mình không thể rút lại lời vừa nói nên anh đã bịa ra câu chuyện về biển và cafe muối. Anh không hề thích và chưa bao giờ uống cafe muối trước đó! Rất nhiều lần anh muốn nói thật với em nhưng anh sợ.. Anh đã tự hứa với mình đó là lần đầu và cũng là lần cuối anh nói dối em. Nếu được làm lại từ đầu, anh vẫn sẽ làm như vậy.. Để được có em và để được uống tách cafe muối em pha hàng ngày suốt cuộc đời anh.. Anh yêu em!".

  Mắt người vợ nhòa đi khi đọc đến những dòng cuối lá thư. Bà gấp bức thư lại và chậm rãi đứng lên, đi pha cho mình một tách cafe muối.. Nếu bây giờ có ai hỏi bà cafe muối có vị như thế nào, bà sẽ nói cho họ biết: Nó rất ngọt!

  Tôi thích cái cách lúng túng của người chồng khi gọi muối thay đường, cách người đàn ông ấy "nói dối" chỉ vì người vợ thân yêu. Ông biết rằng người vợ của mình yêu cái điểm đặc biệt ấy của ông thể hiện qua mỗi tách cafe muối mỗi sáng.

  Có lẽ chỉ có tình yêu mới có thể làm nên điều kì diệu, câu chuyện cà phê muối là dư vị ngọt ngào của một tách cafe mặn vị muối. Bởi tình yêu, sự dũng cảm của người chồng, cà phê muối đã trở nên thật sự ngọt ngào đối với người vợ. Sức mạnh của tình yêu đôi khi làm được nhiếu điều hơn chúng ta tưởng.
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng tư 2020
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...