1. Chú ý: Tài khoản của bạn chưa được xác minh, hãy vào đây nâng cấp thành viên chính thức để được đăng bài kiếm tiền và đọc các nội dung ẩn tại diễn đàn: Nâng cấp tài khoản

Buôn Bỏ Để Tốt Hơn - Nghĩ Xấu Để Làm Tốt

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Tâm Trạng Mưa, 23 Tháng tám 2019.

 1. Tâm Trạng Mưa

  Tâm Trạng Mưa Tôi thích ngày mưa vì nó xóa đc dấu vết nỗi buồn Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  496
  1,869 0
  Bạn bao nhiêu tuổi rồi

  TRƯỚC NĂM 30 TUỔI, NHẤT ĐỊNH PHẢI HỌC ĐƯỢC CÁCH "BUÔNG BỎ" NHỮNG THỨ NÀY..

  * * *

  30 tuổi, bạn chính thức chia tay tuổi trẻ và những sự thiếu hiểu biết, bạn thực sự cần chuẩn bị và đối mặt với một giai đoạn ổn định hơn - một giai đoạn mới trong cuộc sống.. Vì vậy trước khi bước sang độ tuổi 30, bạn cần phải học cách từ bỏ những thứ đang thực sự "ràng buộc" bạn..

  1. HỌC CÁCH "BUÔNG BỎ CÔNG VIỆC" KHÔNG PHÙ HỢP

  Shark Hưng: "Tôi khuyên các bạn nếu thấy công việc không thoải mái, không hợp với bản thân mình thì hãy rút luôn để đổi công việc khác, thậm chí nghỉ luôn ngay khi chưa tìm được công việc mới. Không nên cố gắng níu kéo vì điều đó chỉ làm mất thời gian của chúng ta"

  Đối với công việc tồi tệ và không phù hợp, hãy thẳng thắng "KHÔNG" sớm và sẵn sàng buông tay, bởi vì sau ba mươi, bạn sẽ không còn nhiều cơ hội để tiếp tục cố gắng, bạn sẽ có nhiều sự rằng buộc, có nhiều người phụ thuộc hơn và bạn không thể lo cho sự nghiệp của mình một cách trọn vẹn.

  Vì vậy, hãy thiết lập sự nghiệp của bạn càng sớm càng tốt trước đó. Định hướng đúng, đừng để bản thân hối hận và tiếc nuối trong tương lai, rằng bạn đã không đủ can đảm để thử thách..

  2. HỌC CÁCH "BUÔNG BỎ CẢM XÚC" NẾU CẢM THẤY KHÔNG CÓ TƯƠNG LAI

  Nếu hai người cứ cố chấp ở bên nhau, nhưng thực chất chỉ là "những người xa lạ biết nhau", và thậm chí việc nắm tay nhau cũng trở nên khó khăn, thì đừng cố tiếp tục mối quan hệ đó, vì cả hai đều sẽ không có hạnh phúc.

  Nếu đã biết chắc hai người đến với nhau sẽ không có tương lai, thì hà cớ gì phải bắt đầu và làm lỡ dở nhau? Bạn đừng sợ bị buộc tội rằng là người xấu, là người phản bội, là người buông tay trước, bởi nếu không làm như vậy, bạn đang trì hoãn cuộc sống của chính bạn và người đó.

  3. HỌC CÁCH "BUÔNG BỎ THÓI QUEN XẤU" LÀM HẠI ĐẾN CƠ THỂ "NGỌC NGÀ"

  Rất nhiều người trẻ biết có hại nhưng vẫn tiếp tục những thói quen có thể giết chết họ từ từ như sử dụng các chất kích thích, nghiện thuốc lá và rượu, thức khuya để vui chơi hay nhiều thói quen hưởng thụ hàng ngày khác như ăn quá nhiều, ngồi một chỗ, không vận động, luôn chăm chăm vào điện thoại cả ngày, chơi game trên máy tính..

  Bạn có thể biện hộ rằng đó là tuổi trẻ của bạn, bạn có khả năng tận hưởng và để phung phí chúng, nhưng khi về già, bạn sẽ phải trả giá!

  4. HỌC CÁCH "BUÔNG BỎ QUÁ KHỨ" DÙ NÓ CÓ TỐT ĐẸP THẾ NÀO

  Đừng bao giờ ngủ quên trong chiến thắng, hài lòng với dấu mốc của quá khứ mà không nỗ lực và phấn đấu, luôn dậm chân tại chỗ. Muốn thành công, bạn phải để quá khứ lại một bên. Buông bỏ quá khứ ở đây không phải là bạn phải quên đi, mà hãy dựa vào đó để có những bài học, để đứng lên và để trưởng thành hơn.

  5. HỌC CÁCH "BUÔNG BỎ NĂNG LƯỢNG TIÊU CỰC" TỪ NHÓM BẠN BÈ

  Cổ nhân đã có câu: "Vật họp theo loài, người phân theo nhóm" hay "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", ý chỉ người cùng một loại thì thường tụ cùng một chỗ với nhau. Cái sự "tụ tập" này không phải để các bạn cùng nhau tiến bộ và trở nên tốt hơn, mà ngược lại, nó sẽ khiến các bạn ràng buộc vào nhau, không tìm cách cùng nhau phát triển mà chỉ tụ họp để đổ lỗi cho bất công xã hội hoặc ăn chơi đàn đúm cả ngày.

  Lựa chọn bạn mà chơi, lựa chọn người mà đến, bởi nếu lựa chọn sai bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều cái không đúng.. hãy chấp nhận "buông tay", bởi nếu bạn cứ tiếp tục chẳng khác nào chơi với lửa, những điều tiêu cực sẽ lây lan sang bạn và bạn chẳng thể vực dậy được..

  * * *

  Ngẫm lại xem..

  - Bạn đã "BUÔNG BỎ" được bao nhiêu thứ rồi?

  - Có cái nào bạn chưa dứt lòng mà bỏ lại hay không?

  - Tại sao bạn lại không dám buông ra chứ? Bạn lo sợ cái gì? Sợ mất công việc à? Sợ mất bạn bè à? Sợ thất bại hay gì?

  Đôi khi mất mát một vài thứ chưa hẵn đã xấu, mất đi rồi thì thứ tốt hơn mới có cơ hội được xuất hiện.

  Cố lên nhé bạn!
   
  Chỉnh sửa cuối: 24 Tháng tám 2019
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...