Bông bí nhồi cá thác lác chiên giòn rụm - Đặc sản miền tây

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Hoàng Giang LeCo, 13 Tháng mười hai 2018.

  1. Hoàng Giang LeCo Chuyển tiền

    Bài viết:
    Tìm chủ đề
    44
    BÔNG BÍ NHỒI CÁ THÁC LÁC CHIÊN GIÒN

    Những ngọn bí xanh mướt, vươn dài trên giàn hoặc trên những bờ đất sau vườn, những nụ hoa bí vàng ươm chưa nở hết không chỉ là đề tài bất tận cho các nhà thơ, nhà văn tha hồ phóng bút.. mà còn có thể chế biến nhiều món ăn rất ngon..

    Nguyên liệu:

    • 1/2kg đọt bí, chọn ngọn xanh non, tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn
    • 300g bông bí, chọn loại chưa nở bung nấu canh sẽ ngọt hơn
    • 1/2kg cá thác lác
    • 5 tép hành lá, đập dập
    • 2 củ hành tím, đập dập
    • 2 tép tỏi, đập dập
    • 1 muỗng cà phê tỏi xay
    • Vài cọng rau mùi (ngò rí), băm nhỏ
    • ½ muỗng cà phê tiêu xay
    • 1 lít nước dùng
    • Một ít nấm rơm, ngâm rửa sạch, vớt để ráo nước
    • 1kg bún tươi hoặc cơm trắng

    Gia vị: Hạt nêm từ thịt, tiêu xay, dầu ăn.

    Thực hiện:

    1. Quết cá thác lác với chút hạt nêm, ngò rí băm, tiêu xay, quết thật dẻo.
    2. Tước rửa sạch đọt bí, bông bí. Cắt khúc đọt bí vừa ăn.
    3. Nhồi cá thác lác vào bông bí, phần còn lại vo viên tròn.
    4. Đun nóng chút dầu, phi thơm hành tím, đầu hành, tỏi đập dập, cho nước dùng vào nấu sôi. Tiếp tục cho cá vo viên vào, nêm hạt nêm vừa ăn.
    5. Đợi nước sôi lại, cho bông bí nhồi cá vào nấu vừa chín, cho đọt bí vào, đun thêm 3 phút nữa là chín.

    Thưởng thức:

    - Múc canh đọt bí nấu bông bí nhồi cá thác lác ra tôi, rắc thêm ngò rí, hành lá, tiêu xay lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm với nước mắm pha vài lát ớt.

    (Nếu muốn dùng như lẩu, đun sôi nước dùng, xếp bông bí, đọt bí ra đĩa, ăn đến đâu nhúng đến đó).

    [​IMG]
     
    shasha thích bài này.
    Last edited by a moderator: 14 Tháng mười hai 2018
  2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...