Bố

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Trang Izerghin, 28 Tháng chín 2018.

 1. Trang Izerghin Ngơ ngơ, mãi mới vote được cái ảnh. Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  147
  Bố có thể cõng con trên vai như lúc con còn bé?

  [​IMG]

  Bố có sẵn sàng dùng chổi mềm quất nhẹ vào mông khi con nhiễu sự, đòi hỏi những điều không thể?

  Bố có thể chừng mắt nhìn con rồi im lặng bất chấp con bỏ bữa vì giận dỗi hay sợ sệt, rồi con khóc đến mệt, ngủ thiếp đi, chập chờn trong giấc ngủ không sâu giấc con biết bố lau những giọt nước mắt chưa khô, dắt màn cẩn thận sợ con bị muỗi đốt.

  Bố có thể giận khi con không chịu nghe lời.

  Bố có thể để kệ con ngủ đến khi nào con muốn, tự mình đi chợ, nấu những món ăn con thích. Con biết, bố ghét đeo tạp dề, chiếc tạp dề màu vàng hình ngộ nghĩnh chỉ mẹ và chị mới chịu được. Bố nói với con, bố nhờ cô hàng xóm nấu ăn giúp vì bố thật sự vụng về. Nhưng con biết, bố đùa con. Bố nấu ăn rất tài khéo, bố là người đàn ông nội trợ thông minh đến mức những bữa ăn bố nấu vượt xa chất lượng với mẹ.


  [​IMG]

  Con biết bố yêu con nhiều mà. Nhưng bố chẳng hiểu đâu. Cách yêu thương và hy sinh thầm lặng của bố không phô bạch, mà biểu hiện trước mặt con là sự lạnh lùng, xa lạ đến lạnh lẽo, ghê sợ.

  Bố không hề gọi điện cho con một cuộc nào. Bố không hề đến thăm con một ngày nào, bố không hề, có ý định thăm con dù là trong tư tưởng.. Con sợ hãi trước cách bố yêu thương con. Hay là bố không hề yêu thương con nhỉ?


  [​IMG]

  Những lần con về, bố lạnh lùng đến đón con từ điểm xe dừng. Bố đợi chờ, không buồn cáu gắt như tính cách nóng nảy, ghét sự chờ đợi của bố. Đoạn đường chưa đến 1km về nhà xa, dài, rộng tưởng như một con rùa đi bộ sang nước Mỹ. Với con, nó thật xa và lạnh lẽo. Cũng có đôi lần, bố nói vội qua điện thoại: "Bố đang ăn ở nhà bạn. Tự bắt xe ôm mà về". Cái cảm giác chạnh lòng, con quay đi gạt ngang nước mắt. Bố ơi, con chẳng về nữa đâu. Con phân vân, thực sự muốn quay đầu lại.

  [​IMG]

  Nếu con bé lại, ngây thơ đến ngốc nghếch, liệu rằng bố có thể hiện ra bố yêu con thế nào? Con không ngừng lại được những suy nghĩ về bố. Khoảng cách tình thân đẩy con đi xa hơn, có cảm giác sợ sệt, xa lạ mỗi lần gặp lại hay đối diện với nhau.

  Ngày con học đại học, bố không đưa con đi, bố không gọi hỏi thăm con khi con còn bỡ ngỡ ngày mới xa gia đình.

  Bố tệ thật! Có lúc con khóc trên vai một người đàn ông. Con bảo với anh ấy, con thèm khát tình yêu của bố. Bố có hiểu, cảm giác ấy nặng nề vô cùng.
   
  Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2018
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...