Bổ Thiên Ký - Hàn Vũ Ký

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi CaoSG, 18/9/2019.

 1. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 100: Những người đó, những việc đó.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Ai mà ngờ rằng còn có thể nhìn thấy một ông lão già đến vậy. Nhìn qua ông ta có dáng vẻ khá giống với ông nội của cô, vậy mà vẫn là một tu sĩ Trúc Cơ!

  Giả Đại Hóa giảng xong bài thì nghiêm mặt đứng dậy, hướng về hàng nghìn đệ tử ngoại môn và đệ tử nội môn mới gia nhập môn phái đang đứng phía dưới, nói: "Đã đánh giá xong thành tích trong sổ công đức năm nay, ba đệ tử ngoại môn đạt điểm cao nhất sẽ có tư cách gia nhập nội môn. Những người khác quay về tiếp tục cố gắng, lúc đánh giá thành tích năm sau sẽ lại tính toán tiếp." Nói xong, ông đọc tên ba đệ tử ngoại môn được phê chuẩn vào nội3môn.

  Ba người được đọc tên đó đều hớn hở ra mặt, họ ở lại đó rồi cùng Vinh Tuệ Khanh theo sau lão tu sĩ Trúc Cơ đó tiến vào nội môn Long Hổ Môn.

  Long Hổ Môn chiếm giữ địa bàn rộng rãi. Nhưng chỉ có tiến vào nội môn, mới là nơi có tinh hoa thật sự.

  Giữa nội môn và ngoại môn có kết giới ngăn cách. Không có ấn ký của đệ tử nội môn, thì các đệ tử ngoại môn sẽ không thể vượt qua "Ngưỡng cửa" đó được.

  Quang cảnh bên ngoài mà người phàm nhìn vào, thật ra chỉ là các tạp dịch và đệ tử bình thường ngoại môn mà thôi.

  Nhưng dù tiến vào nội môn, cũng không hẳn là một bước lên trời. Sau khi Trúc Cơ gia nhập nội0môn, tu vi của rất nhiều tu sĩ không còn tăng thêm nữa.

  Tu sĩ Giả Đại Hóa hôm nay đến giảng bài cũng như vậy. Ông ta Trúc Cơ đã quá trăm năm rồi, nhưng đến Trúc Cơ trung kỳ cũng chưa đột phá được. Mắt thấy tuổi thọ hết dần, thời gian của ông ta đã không còn bao nhiêu nữa nên tâm trạng ông ta rất buồn rầu.

  Đặc biệt là hôm nay ông ta trông thấy hai đệ tử nội môn mới được thu nhận này. Nam giới nhìn qua mới qua hai mươi tuổi, vậy mà đã là tu vi Trúc Cơ trung kỳ rồi. Còn cô bé nghe nói chỉ có chín tuổi, mà đã là Luyện Khí tầng hai. Hơn nữa hai người bọn họ đều là song linh căn, cũng5chính là Địa linh căn trong truyền thuyết, không phải chỉ tốt hơn tam linh căn của ông ta một hai phần.

  Nghĩ vậy, sắc mặt của Giả Đại Hóa lại càng thêm đen như đáy nồi.

  Vinh Tuệ Khanh vừa đi bên cạnh người đệ tử nội môn khéo miệng có thâm niên kia, vừa hiếu kỳ nhìn ngó khắp nơi.

  Đang lúc giữa hè, trước đó Vinh Tuệ Khanh lại ở ngoại môn Long Hổ Môn, nên cô thấy rất nóng nực. Hiện tại vừa đi vào ngưỡng cửa nội môn vô hình này, cô lập tức cảm thấy khí hậu khác hẳn. Gió mát hiu hiu, không lạnh không nóng, độ ẩm với nhiệt độ vừa phải. Giống như bầu trời bên trong nội môn được lắp đặt một cái điều hòa không khí, tự động4điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm vậy.

  Vị Giả Đại Hóa đang nghiêm mặt đó dẫn bọn họ đến chỗ một cái sân nhỏ. Chỉ thấy dãy núi thấp thoáng, phần chóp mái cong trong rừng cây cao chót vót lúc ẩn lúc hiện, tường trắng ngói đen, các tòa lầu nhỏ san sát. Trên đỉnh núi phía không xa mây cuồn cuộn bay, lại có vài phần khí thế giống với sơn trang Dư Nga.

  "Nhìn gì mà nhìn? Đừng tưởng tiến vào nội môn là giỏi! Sau Trúc Cơ không thể tiến bộ thêm nhiều lắm đấy! Ta khuyên các ngươi hãy kín tiếng mà tu hành, đừng tưởng mình đã đủ khả năng một bước lên trời. Đừng nói ta chưa nhắc nhở các ngươi, leo càng cao thì ngã càng đau!" Giả Đại9Hóa nhịn không được chỉ gà mắng chó một hồi.

  Đám người Vinh Tuệ Khanh nghe mà không hiểu ra sao cả, cũng chỉ có thể lén lút oán thầm trong lòng.

  "Được rồi, các ngươi đến phòng thượng y đi nhận trang phục đệ tử sơ cấp trước đi. Xuân hạ thu đông, mỗi mùa một bộ. Đến Luyện Khí tầng hai còn được phát một túi càn khôn. Mỗi tháng được lĩnh mười linh thạch hạ phẩm, mọi người đều phải dùng tiết kiệm một chút. Nếu muốn kiếm được nhiều linh thạch hơn, thì đến võ đường nhận nhiệm vụ ra ngoài giết vài con yêu thú, rồi quay về đổi linh thạch." Vì Giả Đại Hóa đã hết hy vọng thăng cấp, nên đã bị môn phái bỏ qua rồi. Họ chuyên giao cho ông ta công việc giúp quản lý các đệ tử nhập môn sơ cấp tại nội môn.

  Những công việc này dù không khó, nhưng rất vặt vãnh rắc rối. Một tu sĩ bình thường đều không muốn làm loại công việc này.

  Giả Đại Hóa gặp phải loại chuyện này, bản thân ông ta cũng bất khả kháng. Tâm trạng vốn buồn rầu của ông ta lại càng như tuyết lạnh thêm sương.

  Vội vội vàng vàng sắp xếp cho các đệ tử nội môn mới gia nhập xong, là Giả Đại Hóa nhanh chóng đi đến phòng luyện đan.

  Phòng luyện đan của Long Hổ Môn là nơi ở của Luyện Đan Sư, cũng là nơi chuyên dùng để luyện đan.

  Là một trong ba đại môn phái của nước Đại Sở, Long Hổ Môn vì có lão tổ Đóa gia trấn thủ nên vốn là xếp phía sau Hoàng Vận Tự và phía trên Vạn Càn Quán. Từ hàng trăm năm nay, đã âm thầm tích lũy được một khoản tài nguyên không nhỏ.

  Bây giờ lão tổ Đóa gia bị Thánh nữ của thần điện Quang Minh phế thành tu sĩ Trúc Cơ, nên tình thế của Long Hổ Môn đã yếu đi không ít.

  Nhưng cái cốt lõi của hàng trăm năm nay vẫn còn. Phòng luyện đan của Long Hổ Môn dù không bằng Vạn Càn Quán, có Luyện Đan Sư ngũ phẩm giữ thể diện, nhưng cũng có một Luyện Đan Sư tứ phẩm. Nghe nói đột phá tứ phẩm, tăng lên ngũ phẩm là chuyện trong tầm tay.

  Luyện Đan Sư của Ngũ Châu Đại Lục xưa nay chia làm cửu phẩm. Thấp nhất là nhất phẩm còn cao nhất là cửu phẩm. Cách ba năm Ngũ Châu Đại Lục lại có một cuộc thi luyện đan, như là một cuộc họp lớn để giới tu hành lựa chọn chức danh cho Luyện Đan Sư. Chỉ có Luyện Đan Sư từ thất phẩm trở lên mới có tư cách đi thần điện Quang Minh, nghe dạy dỗ của chủ quản thần điện Quang Minh. Nghe nói gần năm trăm năm trở lại đây, Ngũ Châu Đại Lục chỉ có một Luyện Đan Sư được xét làm thất phẩm, đã đi một chuyến đến thần điện Quang Minh. Chỉ đáng tiếc là, người đó từ thần điện Quang Minh trở về thì tuổi thọ đã tận, rất nhanh liền chết đi, chỉ lưu lại một lò thất phẩm đan dược Tam Chuyển Ngưng Hồn Đan dùng sinh mệnh của ông ta để luyện thành, trở thành báu vật trấn môn cao nhất của môn phái đó.

  Tam Chuyển Ngưng Hồn Đan có công hiệu đặc biệt phục hồi thần thức và hồn phách. Tam Chuyển Ngưng Hồn Đan thất phẩm nếu để cho người phàm bị thương ăn vào thì dù đã chết bao nhiêu ngày, chỉ cần cơ thể chưa mục rữa thì đều có thể hoàn dương, tuổi thọ tăng mười năm. Cho nên tại nhân gian, nó còn được gọi là "Kẻ thù của Diêm Vương", là thuốc tiên trị thương mà ngàn vàng khó mua được.

  Nếu để cho tu sĩ ăn vào, thì thực sự là có bệnh chữa bệnh, không có bệnh thì bổ sức khỏe, là loại linh dược tốt nhất nuôi dưỡng thần thức.

  Trong mắt tu sĩ bình thường thì loại đan dược này giống hệt như loại linh dược thần cấp. Đến tu sĩ Nguyên Anh còn khó được thấy.

  Giả Đại Hóa là loại tu sĩ Trúc Cơ đã sắp cạn tuổi thọ, ông ta đương nhiên không còn hy vọng đến loại thần dược đó nữa. Thứ ông ta cần chỉ là một bình đan dược có thể khiến ông ta đột phá tu vi Trúc Cơ trung kỳ, để ông ta có thể trong vòng mười năm hoàn toàn tiến vào Trúc Cơ hậu kỳ, cuối cùng Kết Đan mà thôi.

  Nếu trong vòng mười năm ông ta không thể Kết Đan, thì tuổi thọ của ông ta sẽ hết.

  "Châu đan sư có đó không ạ?" Giả Đại Hóa đi đến một căn phòng có viết chữ "Giáp" ở trước cửa lớn. Ông ta giơ tay ra gõ gõ cửa.

  "Vào đi." Giọng nói của người ở trong phòng rất không vui vẻ.

  Giả Đại Hóa khom người rồi lùi xuống phía dưới một đoạn, đẩy cửa bước vào.

  "Châu đan sư, đây là một ít hoàn hồn thảo mà gần đây ta tìm được ở trên núi. Dù tuổi hơi ít nhưng vẫn tính là tươi mới, chắc vẫn có thể vào thuốc được chứ ạ?" Giả Đại Hóa lấy một cái túi vải ra, đặt trên tay rồi cung kính dâng lên.

  "Đặt ở trên bàn đi." Giọng nói truyền ra từ một góc phía sau lò luyện đan bằng đồng đen.

  Giả Đại Hóa cẩn thận đặt chiếc túi vải lên bàn, rồi quay người đi về phía chiếc lò luyện đan bằng đồng đen.

  Phía sau chiếc lò luyện đan ấy có một ông lão thân mình nhỏ bé đang ngồi ở đó. Đầu tóc ông rối như tổ quạ, bộ râu dài cũng đều nửa đen nửa trắng như mái tóc, nhưng gương mặt lại căng bóng hồng hào, không hề giống như người đã lớn tuổi. Lúc nói chuyện rất mạnh mẽ, cũng rất khí thế. Chỉ là tay và mặt ông đều nhem nhuốc, có phần bẩn thỉu.

  Giả Đại Hóa biết đối phương đã một trăm năm mươi tuổi rồi, còn lớn hơn mình đến mấy chục tuổi.

  Châu Hào Thiện là Luyện Đan Sư tứ phẩm của Long Hổ Môn. Năm đó sau khi Trúc Cơ, ông đột nhiên lại yêu thích luyện đan, rồi vùi đầu vào đó, từ bỏ việc tu hành. Cứ thế ông mắc ở Trúc Cơ sơ kỳ tầng một đến hơn một trăm năm rồi, ông cũng không để tâm. Đối với ông mà nói, có thể luyện ra một lò đan dược tốt còn vui vẻ hơn nhiều với việc tu vi tăng cao.

  Dùng sinh mệnh có hạn đi tập trung vào trong luyện đan vô hạn, chính là toàn bộ sự theo đuổi của Châu Hào Thiện.

  Chỉ là thiên chất có hạn, đến nay ông chỉ mới luyện ra đan dược tứ phẩm. Bất luận ông có vắt kiệt óc như nào, cũng chỉ dừng lại ở tứ phẩm mà không thể tiến lên thêm được.

  "Châu đan sư, xin hỏi.. Cố Cơ Đan.. mà ta nhờ ngài luyện giúp, đã luyện xong chưa ạ?" Giả Đại Hóa xoắn hai tay lại, không dám nói lớn tiếng, sợ sẽ làm phiền đến Châu Hào Thiện.

  Châu Hào Thiện không quay đầu lại mà tiện tay lôi một bình đan dược từ trong tay áo ra, rồi ném ra ngoài, vừa hay rơi ngay vào lòng của Giả Đại Hóa.

  "Đa tạ Châu đan sư! Đa tạ Châu đan sư!" Giả Đại Hóa vui mừng rồi vừa nhét chiếc bình đó vào lòng vừa lại lấy một cái túi vải ra đặt lên bàn: "Đây là một nghìn viên linh thạch hạ phẩm, là chút tấm lòng của ta, xin Châu đan sư nhận cho."

  Châu Hào Thiện phẫn nộ, rồi đứng bật dậy từ phía trước chiếc lò luyện đan bằng đồng đen, tay ông chống nạnh lớn tiếng nói: "Chút ít linh thạch này của ngươi đều cho ta hết rồi, thì tự ngươi phải làm thế nào? Còn không mau cầm về đi! Chỗ của ta không thiếu chút linh thạch này của ngươi! Đi đi, mau đi đi!" Ông khăng khăng không nhận linh thạch của Giả Đại Hóa.

  Giả Đại Hóa thấy ấm áp trong lòng, ông ta cười khoát tay nói: "Ta biết Châu đan sư không coi chút linh thạch này là gì, nhưng đây là tấm lòng của ta. Xin Châu đan sư vui lòng nhận cho. Nếu không thì ta sẽ rất bất an, sẽ ảnh hưởng đến tu vi."

  Nghe Giả Đại Hóa nói như vậy, Châu Hào Thiện không cố chấp nữa. Ông dùng tay áo lau mặt, nhưng lại khiến cho vết nhem nhuốc trên mặt lại càng thêm dơ hơn.

  Giả Đại Hóa vội cúi đầu xuống không dám nhìn thêm nữa, ông ta sợ rằng mình sẽ bật cười mất.

  Châu Hào Thiện bê ấm trà đưa đến bên miệng mình rồi tu ừng ực.

  Uống xong ông mới lau miệng, hỏi Giả Đại Hóa: "Tư chất của đám đệ tử mới thu nhận lần này thế nào? Có kỳ tài luyện đan để ta thu nhận làm đệ tử không?"

  Câu hỏi này cứ ba năm Châu Hào Thiện lại hỏi một lần, đã sắp hỏi đến ba mươi lần rồi.

  Mỗi lần ông đều không nhận được cấu trả lời khẳng định nào.

  Giả Đại Hóa cười đi qua rồi cong lưng xuống đấm vai cho Châu Hào Thiện nói: "Kỳ tài giống như Châu đan sư mấy nghìn năm mới có một người. Long Hổ Môn của chúng ta nào có phúc khí lại có thể thu nhận được một người nữa như vậy?"

  Châu Hào Thiện lắc đầu, ngũ quan trên mặt đều sụp đổ nói: "Tuổi thọ của ta cũng không còn nhiều nữa. Nếu vẫn không tìm được truyền nhân, thì bản lĩnh luyện đan một đời của ta sẽ bị thất truyền mất."

  Giả Đại Hóa vội nịnh bợ nói: "Châu đan sư nói gì vậy. Sang năm chính là cuộc thi luyện đan của Ngũ Châu Đại Lục, nếu Châu đan sư có thể thăng cấp thành công, đạt được phần thưởng đan dược thượng phẩm, thì không những tuổi thọ gia tăng, mà nói không chừng còn có thể đột phá tu vi nữa.."

  Châu Hào Thiện đau thương kêu lên một tiếng rồi quay người lại túm lấy Giả Đại Hóa quật cho một trận nói: "Ta cho ngươi nhắc đến mấy chuyện đó hả!"

  Cuộc thi Luyện Đan Sư mỗi ba năm một lần chính là nỗi đau vĩnh viễn trong lòng của Châu Hào Thiện. Cái gã Giả Đại Hóa này làm sao mà hiểu được!

  * * *

  Vinh Tuệ Khanh cùng mọi người đi nhận trang phục của đệ tử nội môn, rồi quay lại căn phòng mà mình được phân mặc lên người.

  Khẳng Khẳng thở dốc chui từ trong tay nải của Vinh Tuệ Khanh ra, lau mồ hôi nói: "Bức chết ông đây rồi.."

  Bên ngoài phòng, một giọng nói yểu điệu vang lên: "Vinh cô nương có trong đó không? Đại tiểu thư của Môn chủ chúng ta đến gặp cô này."
   
 2. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  101: Phá cổ

  *

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Vừa mới đến Long Hổ Môn đã có người đến thăm ư? Người ở đây cũng thật sự nhiệt tình quá..

  Vinh Tuệ Khanh vừa nói thầm, vừa nhìn Khẳng Khẳng trốn dưới sạp sát tường, sau đó bản thân sửa lại quần áo, đi đến mở cửa.

  Đứng trước cửa là hai cô gái. Dáng vẻ cô gái đối diện cửa chính khoảng mười sáu mười bảy tuổi, dáng người cao ráo, ngực lớn eo nhỏ, đôi mắt hạnh to tròn trong trẻo, đang yên lặng nhìn mình, miệng mỉm cười trông vô cùng thân thiện.

  Cô gái bên cạnh thấp hơn nàng ta một cái đầu, dáng người mong manh như nhành liễu. Mắt phượng, má hoa đào, vai nhỏ, eo thon, khi nhìn người khác đôi mắt nghiêng nghiêng, nụ cười3như có như không, còn hút hồn người khác hơn cả cô gái có vóc người đầy đặn bên cạnh, đặc biệt là ánh mắt của đàn ông.

  Đôi khi gợi cảm không ở vóc dáng mà nằm ở phong thái.

  Vinh Tuệ Khanh khẽ nói, chào hỏi hai vị cô gái: "Ta là Vinh Tuệ Khanh, đệ tử nội môn mới đến hôm nay, xin hỏi hai vị là?"

  Cô gái cao ráo đẫy đà hơi gật đầu, tự giới thiệu: "Ta là Trương Lữ Y."

  Cô gái bên cạnh vội vàng tiến lên khoác tay Trương Lữ Y, nói: "Đây chính là đại tiểu thư của Trương Môn chủ chúng ta."

  "Xin chào đại tiểu thư." Vinh Tuệ Khanh vội hành lễ, lại hỏi cô gái gầy hơn bên cạnh: "Vậy cô đây là?"

  "Ta0là Xa Ái Sảng. Ngươi gọi ta Sảng Sảng là được rồi." Cô gái đó cười khẽ, lấy tay áo che miệng, điệu cười thản nhiên.

  Vinh Tuệ Khanh vội nói: "Không dám, không dám. Trương đại tiểu thư, Xa cô nương, mời vào." Nghiêng người, để hai người tiến vào.

  Mặc dù Vinh Tuệ Khanh là đệ tử nội môn, nhưng tu vi thật sự quá thấp, chỉ có một gian phòng nhỏ hướng mặt trời ở đại tạp viện. Vào cửa chính là cái giường, ngẩng đầu là bàn, ba người đứng trong phòng thì đã chen chúc chật chội.

  Trương Lữ Y nhíu mày, nói với Vinh Tuệ Khanh: "Nơi này chật quá, linh khí cũng bình thường. Ngươi là cháu gái của La đại ca, không thể ở đây được. 5Ngươi đợi chút, ta tìm người sắp xếp cho ngươi một gian phòng khác. Những đại tạp viện này không phải là nơi ở của người có tư chất như ngươi. Cha ta bế quan luyện công, công việc bên ngoài đều do phó Môn chủ và chấp sự lo liệu, thật sự làm loạn quá rồi. Ngươi đừng để trong lòng, ta lập tức sắp xếp chỗ ở cho ngươi ngay." Nói xong, rời khỏi phòng Vinh Tuệ Khanh như một trận gió, đến viện tử bên ngoài gọi người đến.

  Vinh Tuệ Khanh đuổi theo: "Trương đại tiểu thư, không cần đâu.."

  Xa Ái Sảng dang hai tay, một luồng linh lực như có như không chắn trước người Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh nửa bước cũng khó di chuyển, cảm4thấy tu vi của đối phương cao thâm hơn mình rất nhiều, Vinh Tuệ Khanh không phí lực phản kháng, lập tức dừng bước, nhìn về phía Xa Ái Sảng, nghiêm túc hỏi:

  "Cô có ý gì?"

  Xa Ái Sảng phất nhẹ tay áo, một luồng sức mạnh đánh úp đến, đẩy Vinh Tuệ Khanh ngồi xuống góc tường. Đôi mắt đẹp chăm chú nhìn Vinh Tuệ Khanh, ánh mắt dần trở nên mờ nhạt, màu đen của con ngươi dường như biến thành màu trà nhạt.

  Trong lòng Vinh Tuệ Khanh biết không ổn, vội vàng khởi động Húc Nhật Quyết, bảo vệ tâm mạch.

  Ánh sáng mặt trời giữa trưa xuyên qua cửa lớn mở rộng chiếu vào.

  Húc Nhật Quyết của Vinh Tuệ Khanh nhận được sự trợ giúp của ánh mặt trời, 9sức mạnh tăng cao.

  Màu con ngươi của Xa Ái Sảng càng ngày càng nhạt, mày nhíu chặt, hai tay giơ lên, để hai bên thái dương, thấp giọng kêu một tiếng: "Đi!" Một làn khói màu xám từ giữa chân mày Xa Ái Sảng nhẹ nhàng đi ra, chui vào trong thức hải của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh không ngăn chặn, khi làn khói xám mang theo thần thức của Xa Ái Sảng chui vào trong thức hải của cô, Húc Nhật Quyết lấy ánh sáng mặt trời từ nơi sâu nhất thức hải chiếu rọi lên trên làn khói xám kia.

  Xa Ái Sảng kêu lên thảm thiết, chỉ cảm thấy dường như giữa mày bị người lấy đục đâm khoét vào, đào thành cái động, moi máu thịt cốt tủy bên trong ra.

  Hai mắt khẽ đảo, Xa Ái Sảng đã hôn mê ngã trên mặt đất.

  Vinh Tuệ Khanh ngồi ngay ngắn trên ghế, nhắm hai mắt, nhìn bên trong thức hải của mình.

  Chỉ thấy bên trong làn khói xám dường như có một người tý hon dáng vẻ giống hệt Xa Ái Sảng.

  Không phải Nguyên Anh, Nguyên Anh có thân thể thật, thể tích cũng lớn. Hơn nữa nếu thật sự là Nguyên Anh, căn bản Vinh Tuệ Khanh sẽ không phải là đối thủ của Xa Ái Sảng.

  Nếu Vinh Tuệ Khanh đoán không lầm, Xa Ái Sảng cao nhất là tu vi Luyện Khí hậu kỳ, vẫn chưa có Trúc Cơ.

  Nhưng cô ta có thể từ trong trán tạo ra một luồng thần thức, trong thần thức còn có xen lẫn hình dáng của một người tí hon, đi vào bên trong thức hải của đối phương, không biết là công pháp gì. Cô ta muốn làm gì đây?

  Vinh Tuệ Khanh trầm ngâm, tâm niệm vừa động, một luồng ánh sáng trong thức hải đột nhiên trở nên cực kỳ sáng chói, chiếu vào làm tiêu tán khói xám rất nhiều. Người tí hon bên trong làn khói xám giống như bị thiêu đốt, trốn quanh trong làn khói.

  Vinh Tuệ Khanh có chút sốt ruột, cô muốn hỏi người tí hon này một phen, nhưng cô không biết nên làm thế nào để giao lưu với người tí hon đó.

  Trong lúc gấp gáp, Vinh Tuệ Khanh mở miệng hỏi: "Ngươi là ai? Là Xa Ái Sảng sao? Ngươi vào bên trong thân thể ta để làm gì?"

  Lời vừa nói ra, ý tùy tâm động, Vinh Tuệ Khanh đã đem ý nghĩ của mình thông qua thần thức truyền đến cho người tí hon trong thức hải của mình.

  Người tí hon run rẩy trả lời: ".. Ta chỉ là một tia thần niệm của cô ta, không phải là cô ta."

  Vinh Tuệ Khanh biết, "cô ta" chắc chắn là chỉ Xa Ái Sảng.

  "Cô ta muốn làm gì?" Vinh Tuệ Khanh cảnh giác hỏi, loại công pháp này có chút tà môn. Húc Nhật Quyết chuyên khắc tà công mị thuật, mặc dù tu vi của Xa Ái Sảng cao hơn cô, nhưng gặp phải Húc Nhật Quyết, hiệu quả công pháp của cô ta liền bị giảm một nửa.

  "Không.. không có làm chuyện xấu.. Cô ta chỉ muốn giúp Trương đại tiểu thư.. Trương đại tiểu thư muốn lấy lòng ngươi, cô ta muốn ngươi có thiện cảm với Trương đại tiểu thư.." Khói xám quanh người tí hon ngày càng mờ: "Ngươi mau thu hồi ánh sáng đó lại đi, chiếu đến ta sắp biến mất rồi.."

  Vinh Tuệ Khanh ngạc nhiên: "Đem ngươi vào trong thức hải của ta có thể khiến ta sinh ra thiện cảm với Trương đại tiểu thư? Lời nói hồ đồ này ai tin chứ?" Đây là biện pháp quỷ quái gì?

  Người tí hon kia ôm đầu, trốn khỏi ánh sáng trong thức hải của Vinh Tuệ Khanh, vừa chạy, vừa nói: "Ta không có lừa ngươi! Ta có thể ngày ngày đêm đêm thì thầm trong lòng ngươi, có thể khiến ngươi yêu một người, cũng có thể khiến ngươi hận một người.."

  Thì ra là biện pháp giống với thôi miên và ám thị tâm lý.

  Vinh Tuệ Khanh thở phào nhẹ nhõm, ánh mặt trời của thức hải phát ra ánh sáng trắng mạnh mẽ, chiếu lên tầng khói nhẹ mỏng manh, người tí hon phát ra tiếng la thảm thiết, nhanh chóng biến mất tăm tích. Khói nhẹ màu xám cũng hoàn toàn tan biến.

  Vinh Tuệ Khanh mở mắt, nhìn Xa Ái Sảng ngã trên mặt đất, nhíu mày, vẫn là đỡ cô ta lên, giúp dựa vào ghế.

  Không bao lâu, Xa Ái Sảng tỉnh lại, giống như nằm mơ, lấy tay day trán nói: "Vừa rồi ta bị sao vậy? Đột nhiên choáng váng đầu óc." Hai mắt không ngừng nheo mắt đánh giá Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh bày ra dáng vẻ không rõ: "Lúc nãy đột nhiên cô ngủ mất, liền ngã vào trên ghế, ta gọi mãi mà cô cũng không tỉnh."

  Thần sắc tươi tắn, ánh mắt sáng sủa, không hề giống như trúng "Cổ" trong mình.

  Xa Ái Sảng trong lòng chợt nghĩ, thúc giục mẫu cổ trong cơ thể mình, phát hiện mẫu cổ rất suy nhược, tinh thần không tốt.

  Vinh Tuệ Khanh cười khanh khách, thậm chí đứng lên đưa cô ta chén trà: "Cô uống nước không?"

  Xa Ái Sảng lập tức hiểu rõ, tử cổ của mình chắc chắn đã chết rồi.

  Tử cổ đã chết, mẫu cổ sẽ bị sa sút tinh thần một trận.

  Xem ra trong thời gian ngắn, mình không có cách nào thúc giục mẫu cổ nuôi tử cổ rồi.

  Xa Ái Sảng có chút tiếc nuối, giơ tay nhận chén trà, xoa xoa trong tay không có uống, liền để xuống, cười nói: "La sư huynh là biểu thúc của ngươi, vậy biểu thẩm của ngươi đâu? Ở nhà hả?"

  Vinh Tuệ Khanh lắc đầu: "Không biết rõ."

  "Không biết?" Xa Ái Sảng ngạc nhiên: "Không biết rõ cái gì?"

  "Không.. biết rõ biểu thẩm ở đâu." Vốn dĩ Vinh Tuệ Khanh định nói không biết La Thần đã thành thân chưa, nhưng lời nói đến miệng lại cảm thấy không ổn. Nếu cô nói không biết La Thần thành thân hay chưa, người khác chắc chắn sẽ có ý hoài nghi đối với quan hệ thân thích của bọn họ.

  Vinh Tuệ Khanh vẫn còn muốn dựa lưng cây đại thụ hóng mát, êm đẹp đi theo La Thần lăn lộn, nghỉ ngơi dưỡng sức ở Long Hổ Môn. Chờ cho tu vi có thành tựu, mới đi tìm Ngụy Nam Tâm báo thù. Cũng không thể lật thuyền trong mương, bị Xa Ái Sảng bụng dạ khó lường nhìn thấy chân tướng..

  Câu này Xa Ái Sảng nghe lại có một tầng ý nghĩa khác.

  "Biểu thẩm của ngươi là người thế nào?" Xa Ái Sảng làm dáng "chị gái tri kỷ", chơi trò chơi "Nói thật hay mạo hiểm" với Vinh Tuệ Khanh: "Ngươi nói thật với ta, ta cũng sẽ cho ngươi biết một bí mật."

  Vinh Tuệ Khanh cười mỉa nói: "Ta thật sự không biết. Biểu thúc thời trẻ đã rời nhà, lưu lạc bên ngoài. Thê tử thúc ấy ở đâu, ta thật sự không biết."

  "À.. thì ra là vậy." Xa Ái Sảng thở phào một hơi, vuốt vuốt ngực đứng lên.

  Đúng lúc Trương Lữ Y đi vào từ cửa, cười nói: "Các ngươi nói gì mà sôi nổi quá vậy? Lại đây, Tuệ Khanh, ta giới thiệu một người cho ngươi, đây là cao đồ của trưởng lão chúng ta, đại sư tỷ Thượng Gia Từ. Sau này ngươi sẽ ở với tỷ ấy, tỷ ấy đã là Trúc Cơ trung kỳ, rất có kinh nghiệm trong việc tu luyện."

  Trương Lữ Y tránh qua bên cạnh, một cô gái dáng người cao ráo vững vàng bước đến. Gương mặt trái xoan trắng như tuyết không son phấn, đôi mắt to tròn đen láy, lông mi dài và dày, dung mạo đẹp như tranh vẽ.

  Vinh Tuệ Khanh vừa gặp đã có hảo cảm, vội bước đến chắp tay hành lễ: "Xin chào đại sư tỷ."

  Thượng Gia Từ sảng khoái nói: "Không cần đa lễ. Nghe nói muội là song linh căn, tư chất tốt hơn tỷ nhiều rồi. Có lẽ không bao lâu nữa, muội sẽ thành sư tỷ của ta. Hãy thu nghi thức hành lễ này lại đi."
   
 3. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 102: Vào lòng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thượng Gia Từ không hiểu, hỏi cô: "Bên kia có động phủ lớn hơn, sao muội cứ chọn cái gian nhỏ này?"

  Vinh Tuệ Khanh đi một vòng trong động phủ, nói: "Ta thích nơi này. Ở đây thời gian ánh sáng chiếu vào nhiều nhất."

  "Muội thích ánh sáng mặt trời à?" Thượng Gia Từ có chút đăm chiêu: "Để ta giúp muội." Nói xong, Thượng Gia Từ rút ra bội kiếm, kiếm chém lên nóc nhà của động phủ.

  Trên nóc nhà kiên cố như đá hoa cương nhất thời bụi bặm bay tứ tung, nhanh chóng bị Thượng Gia Từ mở ra một lỗ hổng lớn vuông vắn.

  Ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

  Vinh Tuệ Khanh không biết nên nói gì cho phải.

  Mặc dù ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp như vậy cũng tốt. Nhưng nóc nhà có một lỗ hổng lớn, mưa bão3thì phải làm sao đây? Ở đây lại không có thủy tinh, chẳng lẽ mình phải đi nung thủy tinh? Cách chế tạo thủy tinh như thế nào nhỉ?

  Vinh Tuệ Khanh miên man suy nghĩ.

  Thượng Gia Từ lại nói: "Ở đây ta còn một khối thạch anh. Năm đó lúc đi ra ngoài thí luyện gặp được. Ta đào mấy khối đem về, vẫn chưa nghĩ ra làm gì có ích. Hôm nay nghĩ ra rồi, cho muội khảm trên nóc nhà." Nói xong, mở ra túi càn khôn đeo bên hông, cho tay vào, giống như ảo thuật, một khối thạch anh nhỏ như móng tay bay lên lỗ hổng lớn trên nóc nhà.

  Thượng Gia Từ run trường kiếm, linh lực bắn ra ngoài, đưa khối thạch anh nhỏ đến trung tâm của lỗ hổng, nhanh như thổi khí, khối thạch anh nhỏ từ từ nở0ra, lấp chặt chẽ lỗ hổng trên nóc nhà.

  Ánh nắng khúc xạ thông qua thạch anh, trở nên sáng rõ hơn, nóng bỏng hơn.

  Vinh Tuệ Khanh mừng rỡ, cảm ơn Thượng Gia Từ rối rít.

  Thượng Gia Từ dặn dò cô: "Theo thường lệ buổi chiều đệ tử mới của nội môn phải đi ra sau núi để bái tổ sư gia. Trước kia còn phải đi tiếp nhận răn dạy của đại trưởng lão, có điều bây giờ không cần nữa." Nói xong nở nụ cười, sau đó nghiêm mặt nói: "Sau này muội phải cách xa động phủ của đại trưởng lão sau núi, tốt nhất là vĩnh viễn cũng đừng đi đến."

  Vinh Tuệ Khanh tỏ vẻ không biết, hỏi: "Đại trưởng lão là ai ạ?"

  "Chính là lão tổ Đóa gia." Thượng Gia Từ nhìn Vinh Tuệ Khanh: "Muội với bà ta từng có khúc mắc. 5Sau này, muội cứ đi theo ta. Sư phụ ta là hộ pháp, bây giờ bà ta chỉ là tu vi Trúc Cơ, cũng sẽ kiêng kị vài phần."

  Vinh Tuệ Khanh gật đầu: "Vậy ta sẽ đi theo đại sư tỷ lăn lộn."

  Thượng Gia Từ cười vui vẻ: "Không vấn đề. Muội nghỉ ngơi trước đi. Buổi chiều đến sau núi, quay về còn phải đi nhận sư phụ."

  Sau khi Thượng Gia Từ đi, Vinh Tuệ Khanh đóng cửa, gọi: "Khẳng Khẳng?"

  Cả buổi cũng không có tiếng động.

  Vinh Tuệ Khanh ngồi xổm xuống, nhìn dưới sạp, phát hiện Khẳng Khẳng nằm rạp sát mặt đất, ngủ khò.

  Mấy ngày nay luôn bắt nó trốn trong tay nải, thật sự mệt nó rồi.

  Vinh Tuệ Khanh chui xuống dưới sạp, đem Khẳng Khẳng ra, lấy khăn phủi bụi, để nó bên cạnh gối đầu trên sạp.

  Khẳng Khẳng trở mình, ngủ4càng say hơn.

  Vinh Tuệ Khanh sắp xếp đồ đạc, muốn đi ra ngoài gặp La Thần.

  Động phủ cô ở hiện tại chung chỗ với tu sĩ Trúc Cơ, cách động phủ La Thần không xa.

  "Thần thúc có đây không ạ?" Vinh Tuệ Khanh đến động phủ của La Thần, thấy mấy nữ tu sĩ đứng một bên chỉ trỏ.

  Trong phòng không có tiếng động.

  Vinh Tuệ Khanh đợi một lúc, thấy La Thần vẫn không mở cửa, chỉ đành xoay người quay về.

  Về đến động phủ của mình, Vinh Tuệ Khanh vừa mới đẩy cửa vào thì nghe trong phòng truyền đến tiếng bùm vang lớn.

  Vinh Tuệ Khanh cả kinh, vội vàng đóng cửa, chạy vào trong phòng.

  Chỉ thấy La Thần thế nào lại ngã trên mặt đất, hai tay ôm đầu, lăn lộn trên mặt đất, dáng vẻ vô cùng đau đớn.

  "Thần thúc! Thần thúc! Thúc sao9vậy? Chỗ nào không khỏe, hay là bị thương rồi?" Sắc mặt Vinh Tuệ Khanh trở nên trắng bệch, nhào đến muốn đỡ La Thần lên.

  La Thần phát ra vài tiếng gầm rú, giống như dã thú bị thương nặng vậy, bàn tay nắm chặt cánh tay của Vinh Tuệ Khanh, nghiến răng nghiến lợi nói: "Nhóc hạ thuốc gì ở động phủ này? Vết thương cũ của ta hoàn toàn tái phát lại rồi!"

  Vinh Tuệ Khanh gấp gáp, vội nói: "Ta không có! Ta mới dọn vào đây mà! Động phủ này là chỗ của Thượng sư tỷ." Nói xong lại bổ sung: "Thượng sư tỷ là người tốt!"

  La Thần rống lên, tay co rút không thể khống chế nắm lấy cánh tay của Vinh Tuệ Khanh.

  Cánh tay của Vinh Tuệ Khanh dưới sự tác động của lực mạnh, bị nắm đến nỗi nửa người đều đau, dưới chân mền nhũn. Cô liền ngã xuống, té đúng ngay trên người của La Thần.

  Một thân hình nhỏ bé mềm mại va vào ngực, đau đớn của La Thần đột nhiên giảm đi một chút.

  Vinh Tuệ Khanh vô cùng xấu hổ, vội vàng muốn đứng lên, nhỏ giọng nói: "Có phải ngã làm đau thúc không? Ta không cố ý, thúc kéo muốn đứt cánh tay của ta rồi."

  Tay phải co rút của La Thần từ từ hồi phục bình thường, nhưng vẫn nhẹ nhàng khoát lên cánh tay của Vinh Tuệ Khanh.

  "Nhóc gầy.." Giọng nói trầm thấp của La Thần chấn động đến nỗi trong lồng ngực có tiếng ong ong.

  Vinh Tuệ Khanh đơn giản kể khổ: "Ngày ngày ăn không ngon, ngủ không yên, sao mà không gầy chứ? Ta bị những người đó bức điên rồi, buổi tối đều nghĩ làm sao để đấu trí so dũng với bọn họ.." Đôi mắt sáng chứa đầy oán giận và không cam lòng, nhìn về La Thần.

  Hoàn toàn là dáng vẻ con cháu làm nũng với trưởng bối.

  La Thần cứng lại, buông tay đẩy Vinh Tuệ Khanh ra, chính mình ngồi dậy, tựa vào vách tường nhắm mắt lại, chậm rãi điều tức.

  Vết thương lần trước, không phải đã lành lại rồi sao? Tại sao vẫn tái phát?

  Trong đầu của La Thần rối bời, nhưng vết thương trên người luôn nhắc nhở y, thương thế của y đã tái phát lại rồi.

  Vinh Tuệ Khanh vừa bực tức, vừa đứng lên, bàn tay thuận thế chống vào ngực La Thần làm trợ lực.

  La Thần kêu lên thảm thiết, trong âm thanh chứa sự đau đớn cực độ.

  "Vết thương của thúc thật sự tái phát sao?" Vinh Tuệ Khanh nhìn dưới trường sam của La Thần xuất hiện vết máu màu đỏ, cực kỳ hoảng sợ, vội rút tay về: "Rốt cuộc thúc bị thương khi nào? Là vết thương ra sao? Ai đả thương thúc?"

  Câu hỏi đặt ra liên tiếp như pháo.

  La Thần nhắm mắt lắc đầu: ".. Vết thương cũ, đã rất lâu, ta không nhớ được."

  "Không nhớ? Bị người ta đả thương lúc nào thúc đều không nhớ? Vậy làm sao lành lại? Có thể trị khỏi không?" Vinh Tuệ Khanh gấp gáp đi vòng vòng trong phòng, lại lấy túi càn khôn mà đại nương mập tặng trong tay nải mình ra, tìm kiếm thảo dược bên trong.

  "Ở đây ta có chút thảo dược quý hiếm, thúc có biết loại nào có thể trị khỏi vết thương của thúc không?" Dưới tình thế cấp bách, cô không để ý nhiều, đem tất cả thảo dược mà yêu tu phố Hồ Lô tặng cô ra, đưa cho La Thần nhìn kỹ.

  La Thần mở mắt nhìn, không khỏi giật mình. Những thảo dược quý giá này đến Nhân giới khó thấy được, Vinh Tuệ Khanh từ đâu mà có được?

  Sắc mặt La Thần vô cùng nghiêm túc, nhìn Vinh Tuệ Khanh, trong mắt đầy vẻ nghiêm nghị: "Nhóc nói cho ta biết, sau khi rời khỏi nhà Đại Ngưu, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

  Vinh Tuệ Khanh không muốn nói, nhưng cũng không muốn nói dối trước mặt La Thần, chỉ biết cúi đầu, nói sang chuyện khác: "Vết thương của thúc cuối cùng là ngoại thương hay nội thương, thân thể hay là thần thức bị thương? Cần phải thế nào mới trị khỏi?"

  La Thần yên lặng nhìn Vinh Tuệ Khanh một lúc, không tiếp tục truy hỏi, sắc mặt bình tĩnh trở lại. Đau đớn đến tê tâm liệt phế vừa rồi giống như là chuyện của kiếp trước, trong lòng y có chút hoài nghi nhưng cũng không có nói ra, chỉ nói: "Chắc là ngoại thương, chỉ là miệng vết thương luôn không thể khép lại, không biết tại sao nữa."

  Vinh Tuệ Khanh nhìn những thảo dược trên tay, biết La Thần là tu sĩ Nhân giới, không phải yêu tu, trực tiếp ăn thảo dược này thì hiệu quả sẽ không cao, ngược lại có chút đáng tiếc. Cô chỉ biết ngây người nhìn những thảo dược này.

  La Thần thở dài: "Những thảo dược này của nhóc khó mà có được, cất giữ kỹ. Đừng để những Luyện Đan Sư nhìn thấy, bằng không bất kể trộm ngày hay cướp đêm, bọn họ cũng sẽ không buông tha nhóc."

  Luyện Đan Sư?

  Vinh Tuệ Khanh bỗng nhớ đến những bí quyết luyện đan cần có mà năm đó ông nội thường nói với cô, lập tức vui vẻ ra mặt, nói với La Thần: "Xem như thúc may mắn, Luyện Đan Sư ta đây lần đầu mở lò luyện đan chính là đặc biệt luyện cho thúc!"

  La Thần sững sờ: "Nhóc biết luyện đan à? Học khi nào?" Tiếp theo lạnh mặt: "Luyện đan là bàng môn tà đạo, nhóc nên dốc lòng tu hành, đừng đặt tâm tư vào những tạp học kia. Những thứ này dễ làm thay đổi tính tình nhất. Nếu nhóc đi vào, cả đời này đừng mong thành đại đạo."

  Lời này Vinh Tuệ Khanh đã nghe nhiều người nói rồi, nhưng cô nhớ rất rõ, ông nội cô đã cảm khái rằng, mọi người đều nói phải chuyên tâm tập trung làm một chuyện mới có thể thành công. Nhưng có những người tài năng xuất chúng, họ có thể đồng thời làm rất nhiều việc, việc nào làm cũng hơn người.

  Còn có, lúc ở phố Hồ Lô, cô nghe Ô Lão Tam nói, vị nữ tu Nhân giới vạn năm trước, chính là đại sư trận pháp và là cường nhân tu hành.

  Có thể thấy hai việc này không nhất định đối lập nhau.

  Tiếc là vị nữ tu Nhân giới kia có quan hệ càng lớn với yêu tu, Vinh Tuệ Khanh không biết nên nói với La Thần như thế nào, chỉ đành nói có lệ với y: "Bản thân ta tự biết chừng mực."

  "Nhóc có cái gì đúng mực?" La Thần nhìn dáng vẻ tiểu đại nhân tung hoành khắp nơi của Vinh Tuệ Khanh, ngược lại nở nụ cười, lấy tay xoa đầu cô: "Chỉ biết gây họa."

  Vinh Tuệ Khanh kêu oan: "Ta có gây họa đâu? Toàn họa đến tìm ta!"

  La Thần cười cười, vịn vào chân tường đứng lên, dựa lưng vào tường hít sâu hai cái.

  Vinh Tuệ Khanh ngẩng đầu, vẻ mặt lo lắng nhìn y.

  "Ta không sao, ta quay về nghỉ ngơi một chút. Chiều hôm nay nhóc đừng đi ra sau núi, giả bệnh ở trong phòng nghỉ ngơi đi." La Thần đặc biệt đến đây là để nói chuyện này với Vinh Tuệ Khanh, ai ngờ được vết thương cũ đột nhiên phát tác trong phòng cô, đau đến chết đi sống lại, suýt chút nữa quên đi chuyện này.

  Lúc nãy Thượng Gia Từ có nói, người mới trong Long Hổ Môn đều phải đi ra sau núi tế bái tổ sư gia.

  Vinh Tuệ Khanh hơi khó xử: "Đã nhập môn rồi, không đi không phải cho lắm?"

  La Thần phất tay áo đứng lên, nghiêm mặt nói: "Nhóc ngứa da phải không! Lời ta nói mà cũng không nghe!" Trông y có vẻ muốn lấy thân phận trưởng bối ra ép người.
   
 4. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 103: Đan hỏa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Gần đây tính tình Vinh Tuệ Khanh ngày càng kỳ lạ, gặp mạnh thì càng mạnh hơn, gặp yếu thì càng yếu hơn, có chút khí thế "Lấn cứng sợ mềm".

  Lúc La Thần răn dạy cô, trong lòng cô dâng lên một bụng bất mãn và không cam lòng.

  Bây giờ nhìn dáng vẻ yếu ớt của La Thần, Vinh Tuệ Khanh mới mềm lòng. Cô vội vàng nhào lại nắm lấy cánh tay La Thần dìu La Thần ngồi xuống bên cạnh thấp giọng nói: "Thúc như vậy không được, nói chuyện đàng hoàng với ta. Ta nghĩ cách luyện một mẻ đan dược cho thúc."

  La Thần quay đầu nhìn cô, lạnh nhạt nói: "Nhóc không nói rõ ràng, thuốc nhóc luyện ta không dám uống."

  Vinh Tuệ Khanh cắn môi, nắm tay đứng bên cạnh La Thần, cúi đầu rất lâu, vẫn là3lắc đầu: "Vậy thôi, thúc không dám uống ta cũng không ép thúc. Có điều mặc dù thuốc ta luyện thúc không dám uống nhưng trên dưới Long Hổ Môn vẫn có Luyện Đan Sư. Thúc có muốn gặp bọn họ, hoặc đi tìm đại phu xem thử không? Thúc đừng giấu bệnh sợ thầy, bệnh từ nhẹ biến thành nặng thì không nên."

  La Thần gật đầu: "Ta biết rồi. Nhóc nằm đi, ta đi nói với Trương đại tiểu thư một tiếng, nói nhóc không được khoẻ, hôm nay không đi sau núi nữa."

  Vinh Tuệ Khanh đồng ý, đưa mắt nhìn La Thần tập tễnh rời khỏi động phủ của cô.

  Sau khi La Thần đi, Vinh Tuệ Khanh lập tức đi tìm Thượng Gia Từ hỏi: "Đại sư tỷ, ta có chút không khoẻ, đan phòng nơi đây ở đâu ạ? Ta0muốn tìm một viên đan dược uống."

  Người tu hành không bị bách bệnh. Bình thường có khó chịu thì không phải mắc bệnh mà là bị thương, có thể là nội thương hoặc ngoại thương. Nghiêm trọng hơn, giống như lão tổ Đóa gia, tu vi có thể giảm đến hai cấp.

  Thượng Gia Từ quan sát Vinh Tuệ Khanh từ đầu đến chân, nhìn gương mặt của cô, cằm và trên cổ hình như có chút vết thương hiện rõ, thông cảm nói: "Bị thương lúc tham gia đại điển thu nhận đệ tử ba đại phái hả? Ôi, tỷ đã nói trước với sư phụ rồi, cho dù không thể nhập môn làm đệ tử cũng không cần thí luyện nghiêm khắc như vậy, không chết cũng bị thương, thật sự quá hao tổn âm đức."

  Nói xong thì chỉ về hướng Đông5của động phủ: "Đi ra ngoài quẹo phải, tiếp tục đi thẳng, cuối đường chính là đan phòng." Lại lén lút nói cho cô biết: "Long Hổ Môn chúng ta có mười mấy Luyện Đan Sư, nhưng chỉ có Luyện Đan Sư Chu Hào Thiện là lợi hại nhất. Ông ấy là Luyện Đan Sư tứ phẩm, cả nước Đại Sở này không có ai giỏi hơn ông."

  Vinh Tuệ Khanh cười sờ lên vết thương trên mặt mình, nói: "Chu đan sư lợi hại như vậy sao? Không biết ông ấy có thuốc có thể giúp ta xóa đi vết sẹo trên mặt không."

  Thượng Gia Từ thương xót vỗ vai Vinh Tuệ Khanh: "Tuổi muội còn nhỏ, vừa mới nhập môn. Ta bảo này, dung mạo đối với nữ tu mà nói là gánh nặng không phải phúc khí. Muội phá tướng, nói4không chừng mới có thể đi xa hơn được trên con đường tu hành. Những nữ tu dung mạo như hoa đa số đều không thể nâng cao một bước."

  Vinh Tuệ Khanh nhìn gương mặt của Thượng Gia Từ, cười lắc đầu, bày ra dáng vẻ không tin.

  Thượng Gia Từ cũng bị Vinh Tuệ Khanh chọc cười nói: "Nếu muội thấy khó chịu, tạm thời không cần đi ra sau núi. Đi tìm Chu đan sư lấy mấy viên đan dược về uống trước đã." Lại lấy mấy khối linh thạch cho Vinh Tuệ Khanh: "Đan dược không thể lấy không, muội phải trả thù lao."

  Vinh Tuệ Khanh vội nói: "Ta có linh thạch, sao lại không biết xấu hổ đi lấy linh thạch của đại sư tỷ chứ?"

  Thượng Gia Từ không chịu lấy về, đẩy cô đi ra ngoài: "Đi nhanh đi, 9một hồi có người đến tìm, ta sẽ nói hộ muội."

  Vinh Tuệ Khanh gật đầu, đem linh thạch bỏ vào túi càn khôn, đi đến đan phòng của Chu đan sư.

  Chu Hào Thiện khoanh chân ngồi trước lò luyện đan bằng đồng xanh, hai tay chống cằm, râu dài buông xuống đến đất, ngơ ngác nhìn xuất thần lò lửa bên dưới lò luyện đan.

  Đan phòng của Long Hổ Môn được xây trên một địa hỏa tuyệt hảo.

  Đối với luyện đan mà nói, trừ dược liệu và phương pháp điều chế ra, hai điều kiện quan trọng nhất chính là lò luyện đan và mồi lửa.

  Lò luyện đan tốt hay xấu lại quyết định bởi chất lượng mồi lửa. Bởi vì mồi lửa tốt, mới có được công hiệu luyện hóa, có thể biến lò luyện đan bình thường thành thần khí.

  Mồi lửa có thể luyện đan gồm ba loại, chính là yêu hỏa, thiên hỏa và địa hỏa. Về phần tam muội chân hỏa của bản thân tu sĩ cao cấp tu luyện mặc dù cũng rất lợi hại, nhưng lấy để luyện đan thì không bao giờ đủ, vì vậy thường không đáng kể tới.

  Yêu hỏa là mồi lửa tốt nhất để luyện đan, là bản lĩnh trời cho của một số yêu tu hệ hỏa.

  Yêu tu hệ hỏa lợi hại nhất, có yêu linh là linh hỏa được sinh ra lúc trời đất xuất hiện. Ngày nay yêu linh như vậy dù đã tuyệt tích, nhưng huyết mạch yêu linh truyền xuống vẫn còn lưu truyền trong yêu tu. Giống như Hỏa Nha*, nghe nói là Kim Ô*, cũng chính là hậu duệ Hỏa Thần Nha sinh ra trong mặt trời. Cho dù huyết mạch Kim Ô đã không còn dấu vết gì lưu lại nơi Hỏa Nha, nhưng chỉ cần chút huyết mạch này, cũng đủ để Hỏa Nha khinh thường bầy yêu. Thậm chí đến tu sĩ Nhân giới đều có lòng thèm muốn Hỏa Nha. Nếu có thể nuôi một con Hỏa Nha làm linh sủng, thì có thể hiên ngang ở Ngũ Châu Đại Lục rồi.

  * Hỏa Nha: Quạ lửa; Kim Ô: Quạ vàng ba chân.

  Bản lĩnh lớn nhất của Hỏa Nha là phun ra yêu hỏa. Tương truyền đan dược cao cấp cũng chính là đan dược trên thất phẩm đều cần yêu hỏa trợ giúp. Mặc dù cũng có yêu thú khác có thể phun yêu hỏa, nhưng đều không thể so sánh được với Hỏa Nha.

  Nhưng tiếc thay vạn năm trước, Hỏa Nha đã được thỏa thuận của Nhân giới và Yêu Tu cùng bảo vệ, ngày nay đều vui vẻ sống ở ba nơi cư trú lớn của yêu tu.

  Tu sĩ Nhân giới chỉ có thể ngóng về Hỏa Nha mà than thở, than thở rằng sinh ra không gặp thời.

  Thứ hai chính là thiên hỏa, đặc biệt là thiên hỏa từ sấm chớp chín tầng mây giáng xuống, có khả năng hủy thiên diệt địa. Thiên hỏa không tính là ít ỏi.

  Lần thiên hỏa giáng xuống gần đây chính là Dốc Lạc Thần và sơn trang Đóa Linh. Rất nhiều tu sĩ đều nhanh chóng đến hai nơi đó, thu nhặt được một ít mồi lửa thiên hỏa về nuôi. Mặc dù uy lực đã có cách biệt rất lớn so với thiên hỏa thực sự, nhưng cũng mạnh hơn địa hỏa tốt nhất rất nhiều.

  Loại lửa luyện đan cấp nhập môn là địa hỏa, cũng là mồi lửa luyện đan mà các đại môn phái Ngũ Châu Đại Lục sử dụng phổ biến. Mặc dù uy lực của nó không bằng hai loại mồi lửa ở trên, nhưng nó cũng có ưu điểm không thể thay thế, chính là giá rẻ lượng đủ, môn phái bình thường đều có thể cung cấp được.

  Địa hỏa của Long Hổ Môn là số một ở Đông Đại Lục. Nhiều năm không nghỉ, nhiệt độ mồi lửa ổn định, thao tác đơn giản linh hoạt. Có thể đồng thời cung ứng cho bảy lò luyện đan.

  Địa hỏa Chu Hào Thiện sử dụng đương nhiên lại là chỗ tốt nhất trong Long Hổ Môn. Trung tâm mồi lửa có màu xanh tím, hầu như đã đạt đến bậc thiên hỏa hạ cấp.

  Chỉ đáng tiếc, mặc dù có mồi lửa tốt, nhưng đan dược có thể luyện ra lại chỉ là quanh quẩn ở mức tứ phẩm.

  Chu Hào Thiện nằm mơ cũng nghĩ đến đột phá tứ phẩm. Nếu trong lúc còn sống ông có thể lấy được danh xưng luyện đan sư ngũ phẩm, ông không chỉ có thể tiến vào liên minh luyện đan sư Ngũ Châu Đại Lục, mà còn có thể được thần điện Quang Minh ban thưởng linh dược thất phẩm, tăng cường tuổi thọ, tiếp tục nhận được sự tán thưởng, danh xưng leo lên ngày càng cao.

  Đối với Chu Hào Thiện mà nói, nâng cấp bậc luyện đan sư của bản thân chính là theo đuổi lớn nhất của ông.

  Vinh Tuệ Khanh đứng trước cửa mềm giọng cầu xin thật lâu với đan đồng* của Chu Hào Thiện, lại lén lút "hối lộ" hắn một trăm khối linh thạch hạ phẩm, cuối cùng mang ra đại danh của La Thần, mới đổi được ưu đãi của tiểu đan đồng, vào trong thông báo giúp cô.

  * Đan đồng: Đồng tử hầu hạ Luyện Đan Sư.

  Chu Hào Thiện nghe đệ tử mới của nội môn cầu kiến, nghiêm cái mặt già, từ dưới đất đứng lên, chỉ vào mũi của đan đồng kia quát mắng: "Ngươi không thấy ta đang bận sao? Một đệ tử Luyện Khí tầng hai hơi đau đầu nhức óc một chút muốn gặp ta, nó coi ta là gì? Thầy thuốc tha phương trên phố sao? Hay là thầy lang chữa bệnh súc vật? Ngươi kêu nó đi! Ngươi kêu nó lập tức đi ngay cho ta!"

  Đan đồng bị Chu Hào Thiện mắng đến mặt mày tát mét, đờ đẫn cả buổi mới ngơ ngác nói: "Nhưng cô ta là cháu gái La Thần.."

  "Ta mặc kệ nó là cháu gái của ai? Cho dù là Môn chủ.. cái gì? Đợi chút, ngươi vừa nói nó là cháu gái của ai?" Chu Hào Thiên đột nhiên nhớ đến Cổ Đại Hóa nói với ông, đệ tử mới nhập môn lần này, có một người tuổi còn trẻ nhưng đã có tu vi Trúc Cơ, hơn nữa là thiên tài song linh căn! Hình như tên là La Thần?

  Ông còn nghe nói, đại tiểu thư Trương Lữ Y của Môn chủ, dường như đối xử rất đặc biệt với La Thần..

  La Thần có tiền đồ hay không chẳng sao, quan trọng là y có thể trở thành con rể của Môn chủ. Nên biết rằng, Môn chủ chỉ có một cô con gái như vậy, sau này Long Hổ Môn, không phải đều nằm trong tay con gái và con rể ông ấy sao. Mặc dù mình là luyện đan sư giỏi nhất ở Long Hổ Môn nhưng không có môn phái cung cấp mọi mặt, ông sẽ không thể thành tựu đột phá ngày hôm nay..

  Mặc dù Chu Hào Thiện luyện đan thành ngốc nhưng không phải là người không hiểu đạo lí đối nhân xử thế. Một tay ông chắp sau lưng, một tay vuốt râu, vẻ mặt đau khổ nói: "Để nó vào đi." Ngẫm lại vẫn chưa cam tâm, vươn tay với đan đồng: "Lúc nãy nó hối lộ ngươi bao nhiêu linh thạch? Lấy ra đây, ta bảy ngươi ba, bằng không ta nói cho La Thần ngươi lấy tiền hối lộ của cháu y.."

  Lão già chết tiệt! Một chân bước vào quan tài rồi còn hám tiền! Ta xem ông tích góp nhiều linh thạch như vậy có tác dụng gì? Hôm nay không dùng, ngày sau vô quan tài dùng..

  Đan đồng kia tức giận, lại không dám cãi lời, không thể làm gì khác ngoài việc vừa hùng hùng hổ hổ trong bụng, vừa móc ra phân nửa linh thạch Vinh Tuệ Khanh vừa hối lộ cho hắn, tổng cộng năm mươi khối, đưa đến trước mặt Chu Hào Thiện: "Chính là bao nhiêu đây."

  Chu Hào Thiện nhìn nhìn, chộp lấy hết: "Chắc chắn ngươi giấu đi một nửa rồi. Vậy ta sẽ không khách sáo, tịch thu toàn bộ."

  Toàn thân đan đồng rung lên, thật sự là tức giận mà không dám nói, chỉ đành chán nản đi kêu Vinh Tuệ Khanh vào, nói với Chu Hào Thiện: "Chu đan sư, đây là Vinh cô nương."

  Chu Hào Thiện khoát tay, ý bảo đan đồng đi ra ngoài, bản thân đứng ở đó, ngửa đầu nhìn Vinh Tuệ Khanh, vuốt vuốt râu dài, giọng lè nhè hỏi: "Ngươi đến tìm ta có chuyện gì? Có chuyện thì nói nhanh, ta rất bận rộn." Nói xong ngửa đầu nhìn trời, thuận tay móc móc lỗ tai.

  Vinh Tuệ Khanh nhìn Luyện Đan Sư lợi hại nhất Long Hổ Môn trước mặt, thế mà lại thấp hơn mình cả một cái đầu, tóc dài râu dài, bụng thật to, lại mặc một thân xiêm y màu sắc rực rỡ, cô cố hết sức nhịn cười, hỏi: "Xin hỏi Chu đan sư có thể luyện đan dược xóa được sẹo không ạ?"
   
 5. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 104: Lấy lòng tín nhiệm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Một nắm tròn vo nhào về phía Vinh Tuệ Khanh giống như quả cầu, tức giận đến nỗi quên thi triển uy áp tu sĩ Trúc Cơ, liền lấy cả người làm vũ khí, trực tiếp đâm vào Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh nhẹ nhàng uyển chuyển lách sang bên cạnh, tránh né mũi nhọn của Chu Hào Thiện. Cô đứng ở một bên, bàn tay trắng nõn mở ra, cười khanh khách nói với Chu Hào Thiện: "Đây là Tuần Thảo trăm năm tuổi." Bề ngoài của Tuần Thảo giống như phong lan, đóa hoa cũng là bốn cánh, thân khô màu vàng, phía trên kết mấy quả màu đỏ, rễ giống như rễ cây cảo.

  "Chu đại đan sư không xa lạ gì với Tuần Thảo đúng không? Dùng nó luyện chế đan dược, ăn vào có thể mỹ dung dưỡng nhan, xóa3đi vết sẹo, khiến cho da dẻ ngài giống như mới sinh."

  Vinh Tuệ Khanh nhớ đến một quảng cáo mỹ phẩm dưỡng da cô thấy kiếp trước, bỗng khóe miệng nhếch cao, cong lên một vòng cung vui vẻ.

  Chu Hào Thiện nghe đến tên Tuần Thảo trăm năm tuổi, gắng gượng ghìm lại thân hình đang lao lên phía trước. Ông lập tức đứng không vững, ngã lăn quay xuống đất, cũng không quan tâm dáng vẻ, lập tức bò dậy từ dưới đất, nhìn chằm chằm Tuần Thảo trong tay Vinh Tuệ Khanh: "Thật sự là trăm năm tuổi? Theo ta biết, trên chợ đến Tuần Thảo mười năm tuổi đều có giá trên trời."

  Trong lòng Vinh Tuệ Khanh lén lút làm cái mặt quỷ. Tuần Thảo trăm năm tuổi tính là gì? Trong túi càn khôn của cô, còn có Tuần Thảo0năm trăm năm tuổi kìa..

  "Hàng thật giá thật. Chu đan sư nếu không tin, có thể tự mình kiểm tra." Vinh Tuệ Khanh phóng khoáng đưa Tuần Thảo đến trong tay Chu Hào Thiện. Chu Hào Thiện nâng như cầm được bảo vật, vui mừng hớn hở cầm lên xem xét.

  "Thật sự là Tuần Thảo trăm năm tuổi!" Âm thanh thích thú từ đan phòng Chu Hào Thiện truyền ra. Vinh Tuệ Khanh nhàn nhã khoanh tay đứng giữa đan phòng, hai mắt chăm chú nhìn lò luyện đan đồng xanh và ngọn lửa màu xanh tím lộ ra phía dưới lò luyện đan, đã bắt đầu tính phương pháp bào chế lô đan dược đầu tiên của cô.

  Ông nội Vinh từng nói với Vinh Tuệ Khanh, luyện đan giống như trận pháp vậy, số học là cơ sở nền tảng quan trọng nhất. 5Luyện Đan Sư giỏi nhất, không phải là người chỉ có thể dựa theo giống y như phương thuốc lưu truyền của tiền nhân, mà là người có thể sửa cũ thành mới, bản thân căn cứ vào dược lý và thực tiễn, tự mình thiết kế phương thuốc mới.

  Mà một phương thuốc mới từ khái niệm đến thành hình cần có nhiều lần tính toán và suy nghĩ còn có thực tiễn. Người tính toán không giỏi, sẽ không làm được một Luyện Đan Sư giỏi nhất. Có lúc, cách biệt giữa phương thuốc với phương thuốc chỉ có chút xíu, nhưng sai một ly đi một ngàn dặm. Cũng có nghĩa là tỉ mỉ quyết định thành bại.

  Giữa tài trí bình thường và thiên tài chỉ cách nhau một sợi chỉ. Nhưng khoảng cách sợi chỉ đó chính là khoảng cách khó4mà vượt qua.

  Còn có, người có kiến thức quá ít, cũng không làm được luyện đan sư giỏi nhất.

  Mặc dù Vinh Tuệ Khanh trước giờ chưa từng tự mình mở lò luyện đan, nhưng cô từ nhỏ đã được ông nội Vinh đích thân truyền thụ, bắt học thuộc lòng "Bách thảo tập" - quyển kỳ thư ghi lại dược thảo trong thiện hạ, nắm đến tám chín phần các loại kỳ trân dị thảo. Lại bởi vì luyện tập trận pháp, hơn nữa cô có thiên phú về số học, đây là điều kiện tiên quyết để cô chuẩn bị trở thành một luyện đan sư giỏi cao cấp.

  Có điều thầy thuốc đọc sách hay không nhất định là thầy thuốc giỏi nhất.

  Vinh Tuệ Khanh cũng biết, nhược điểm của mình chính là kinh nghiệm thực tế quá ít. Đặc biệt là lúc9luyện đan, đối với việc khống chế độ lửa, không có thử nghiệm lặp đi lặp lại trăm nghìn lần, thì không thể khống chế nhuần nhuyễn được.

  Nhìn lò luyện đan đồng xanh có vẻ giống đồ cổ, ngọn lửa phía dưới nhìn qua cũng không tầm thường. Lò luyện đan và mồi lửa đều có tiêu chuẩn nhất định, nếu có thể nói Chu Hào Thiện cho mình thử một chút, chắc chắn có thể luyện ra đan dược không tệ.

  Vinh Tuệ Khanh vừa suy nghĩ, vừa khởi động linh lực, tạo ra một tia thần thức, thổi đến bên trong lò luyện đan đồng xanh.

  Trong lò luyện đan đồng xanh chỉ có một lô Bồi Nguyên Đan cơ bản nhất là cho tu sĩ cấp Luyện Khí dùng củng cố căn bản và bồi dưỡng nguyên khí. Đệ tử mới thu nhận của Long Hổ Môn không ít, cần phải có lượng lớn Bồi Nguyên Đan để giúp củng cố tu vi cấp Luyện Khí của bọn họ và còn vì chuẩn bị Trúc Cơ. Trên lò luyện đan đồng xanh có một tầng ngăn cản mờ mờ, phải mở Thiên Nhãn mới có thể nhìn thấy, ngăn cản sự thăm dò của thần thức Vinh Tuệ Khanh.

  Được đề xuất cho bạn Đề nghị từ

  Tình Nhân Đẳng Cấp Thế Giới

  Anh Điên Thật Đúng Kiểu Em Thích

  Tà Là Ác Nhân, Ai Là Thiện Nhân

  Vinh Tuệ Khanh không cam lòng, khởi động Húc Nhật Quyết, đồng thời gia tăng thêm linh lực vào lò luyện đan bên kia, rất nhanh đã phá được tầng ngăn cản, tiến vào bên trong lò luyện đan.

  Lúc này đan dược bên trong đúng lúc đang đến thời khắc quan trọng.

  Một luồng khí nóng ùn ùn kéo đến, cuốn theo thần thức Vinh Tuệ Khanh vừa mới tiến vào, nóng hầm hập, lấp lánh sáng rực.

  Không có tu sĩ nào có thể chống đỡ nhiệt độ cực cao bên trong lò luyện đan.

  Thời gian Vinh Tuệ Khanh chịu đựng dài hơi một chút so với tu sĩ khác, chỉ kịp nhìn thấy đan dược đã từng viên từng viên chắc nịch mượt mà bên trong, màu xanh thẳm, bao phủ đan dược là một tầng sương mù xanh biếc. Thần thức Vinh Tuệ Khanh thậm chí còn ngửi được tầng mùi thơm ngát nhàn nhạt, đó là mùi thơm của Mi Vu Thảo, hình như còn có mùi thơm của Tham Thảo, Linh Chi, Tuyết Liên và Phục Linh.

  Tham Thảo và Linh Chi có thể củng cố căn cơ, Tuyết Liên và Phục Linh có thể dưỡng thần.

  Lò dược lần này chắc là dùng để củng cố nền tảng bồi dưỡng nguyên thần. Không có tác dụng đối với tu sĩ Trúc Cơ trở lên, nhưng lại là thứ tốt đối với đệ tử cấp Luyện Khí.

  Những ý niệm chỉ vừa lóe lên trong đầu Vinh Tuệ Khanh thì cô liền hiểu rõ: Chu Hào Thiện đang luyện đan cho đệ tử mới nhập môn của Long Hổ Môn.

  "Độ lửa đạt rồi. Luyện nữa cháy khét hết." Vinh Tuệ Khanh liền vội vàng gọi Chu Hào Thiện trong phòng một tiếng: "Đan dược phải ra lò rồi." Vừa nói vừa rút ra Nhật Câu, móc về phía lò luyện đan đồng xanh, cánh tay dùng sức, xách cái nắp lò luyện đan nặng cả năm chục cân lên.

  Bồi Nguyên Đan ra lò, một luồng khí xanh xông thẳng lên, bay vòng vòng trên khoảng không của lò luyện đan, màu sắc biến thành đen thui, giống như tầng mây sấm chớp, che phía trên lò luyện đan, xả ra mấy tia chớp, sấm rền vang dội mấy tiếng mới từ từ tản đi.

  Chu Hào Thiện sợ chết khiếp từ trong phòng lao tới, hét với Vinh Tuệ Khanh: "Ai kêu ngươi động vào lò luyện đan của ta! Ngươi biết lò đan dược lần này ta tốn biết bao nhiêu tâm huyết không! Thời gian còn thiếu thập tức (30 giây) mới có thể thành đan ngươi có biết không.." Nói được một nửa tiếng nói của Chu Hào Thiện hơi ngừng lại, khịt khịt mũi: "Mùi gì vậy? Đây là mùi gì vậy?"

  Nhắm mắt lại, gật gù đắc ý thưởng thức: "Ít nhất là ngũ phẩm, không, cũng có thể là lục phẩm. Hoặc thật sự có thể đến thất phẩm?"

  Chu Hào Thiện không để ý đến việc trách mắng Vinh Tuệ Khanh tiếp, tung mình nhảy lên, nhảy thật cao nhìn vào bên trong lò luyện đan.

  Một lò đan dược xanh thẳm, còn tản ra mùi thơm của thảo dược ban đầu, lẳng lặng nằm trong lò luyện đan, dùng nhiệt độ còn sót lại cuối cùng trong lò bồi dưỡng, hết thảy thời gian mở lò không nhiều không ít, coi như là vừa vặn.

  Chu Hào Thiện luyện đan dược hơn trăm năm rồi, trước giờ chưa từng nắm chặt thời cơ mở lò tinh chuẩn như vậy. Luôn là sớm một chút hoặc trễ một chút.

  Một chút này lại là yếu tố quyết định khiến ông chỉ có thể làm luyện đan sư tứ phẩm, không cách nào đột phá cao hơn.

  Cả người Chu Hào Thiện đu bên mép lò luyện đan, ngơ ngác nhìn Bồi Nguyên Đan trong lò đến ngây người.

  Bồi Nguyên Đan là đan dược đơn giản nhất, cũng chính là đan dược khó luyện ra chất lượng thượng phẩm nhất. Cũng là hạng mục phải kiểm tra khi tham gia thi đấu Luyện Đan Sư Ngũ Châu Đại Lục.

  Nếu lần trước, ông có thể luyện ra lò đan dược như vậy, đừng nói là Luyện Đan Sư ngũ phẩm, cho dù thất phẩm cũng đủ tư cách. Thật là kết quả khiến người lệ rơi đầy mặt.

  "Ngươi làm thế nào để canh thời cơ mở lò chuẩn xác như vậy? Đừng nói với ta, ngươi mèo mù vớ được chuột chết!" Chu Hào Thiện từ trên lò luyện đan nhảy xuống, hổn hển hỏi Vinh Tuệ Khanh.

  Ánh mắt Vinh Tuệ Khanh nhìn lướt qua lò luyện đan bên kia, có chút không tự tin, vừa có chút hưng phấn: "Chu đan sư, độ lửa này chắc chắn là đúng lúc đúng không?"

  "Đúng, đúng, đúng! Đúng đến không thể nào chuẩn hơn! Sớm hơn đan dược vẫn chưa thành hình, trễ hơn chút thì quá lửa rồi, dược tính sẽ giảm bớt rất nhiều."

  Chu Hào Thiện nói đến thời gian mở lò là nói đến thao thao bất tuyệt, nói cả buổi mới tỉnh ngộ lại, giận dữ với Vinh Tuệ Khanh: "Đây không phải là trọng điểm! Trọng điểm là ngươi làm thế nào canh chuẩn thời gian mở lò xuất đan!"

  Vinh Tuệ Khanh cười cười: "Chu đan sư là tu sĩ Trúc Cơ, tại sao biết rõ còn hỏi? Ngài dùng thần thức đi vào nhìn, chẳng phải sẽ biết lúc nào nên mở lò sao?"

  Nói như vậy còn khiến Chu Hào Thiện tức giận hơn cả mèo mù vớ được chuột chết.

  "Thần thức! Thần thức! Ngươi thật sự nói cũng như không! Ngươi cũng biết, nhiệt độ trong lò luyện đan cao đến cỡ nào! Đừng nói ta mới là tu sĩ Trúc Cơ, cho dù là tu sĩ Hóa Thần cũng không dám dùng thần thức tiến vào lò luyện đan! Đó là lão thọ tinh ăn thạch tín, không muốn sống nữa rồi!" Chu Hào Thiện tức giận nói, tức đến râu vểnh lên, bụng càng phồng lên đến nỗi bung đai lưng ra.

  Ơ..

  Vinh Tuệ Khanh nhất thời cứng họng. Rõ ràng cô vừa mới dùng thần thức đi vào trong lò luyện đơn, mới có thể nhìn thấy tình trạng của đan dược. Đương nhiên, thời gian thần thức của cô ở bên trong lò vô cùng ngắn, lâu hơn một chút cô cũng không chịu nổi. Đến bây giờ cô còn nhớ trận đau đớn vừa rồi dường như muốn thiêu đốt cả người cô.

  Được rồi, cô là đứa ngốc lớn mật, vừa mới làm chuyện mà rất nhiều người nghe qua đã sợ, vì vậy mới gặp được vận may. Chắc là như vậy chăng?

  Vinh Tuệ Khanh có chút nhụt chí, cúi đầu nói: ".. Vậy thì ta không biết. Chắc có lẽ là may mắn thôi."

  Vận may..

  Chu Hào Thiện lại chịu không nổi, xoay người phun ra một ngụm máu tươi, quay đầu lại lấy tay áo lau miệng, hỏi Vinh Tuệ Khanh: "Đưa Tuần Thảo của ngươi cho ta, ta giúp ngươi luyện một lô đan dược trị sẹo, thế nào?"

  Đương nhiên Vinh Tuệ Khanh không đồng ý, lắc đầu nói: "Ta đưa cho ngài nửa gốc Tuần Thảo, coi như là phí ta mượn dùng đan phòng của ngài được không? Ta vẫn cần một nửa để luyện dược cho bản thân."

  "Ngươi tự luyện? Trước đây ngươi có học qua à? Sư phụ ngươi là ai?" Hai mắt Chu Hào Thiện thiếu điều nổ đom đóm, thầm nghĩ nói không chừng cô bé này thật sự là danh sư xuất cao đồ, vừa rồi suýt chút nữa bị nó lừa.

  Vinh Tuệ Khanh ngượng ngùng nói: "Con chưa có học, chỉ thấy người ta luyện đan một lần, biết sơ sơ, bản thân định thử một chút." Lại bày tỏ với Chu Hào Thiện: "Chỉ mượn dùng lò luyện đan và mồi lửa, những thứ khác con tự chuẩn bị, có được không ạ?"

  Chu Hào Thiện rất thất vọng, vô cùng thương tiếc nhìn nửa gốc Tuần Thảo: ".. Hay là ta luyện cho ngươi. Nửa bụi Tuần Thảo trăm năm tuổi ấy, lãng phí là bị thiên lôi đánh đó."
   
 6. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 105: Đột phá

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kiến thức của cô về dược tính của thảo dược vẫn là nhờ đọc được trong sách.

  Muốn đem thảo dược luyện thành đan dược, vấn đề quan trọng nhất trong phương pháp phối chế là liều lượng.

  Vạn vật trên thế gian đều có chỗ hữu dụng, khác biệt chỉ ở liều lượng. Thạch tín dùng với một lượng nhất định thì là thuốc tốt để cứu người, nhưng dùng quá nhiều sẽ là thuốc độc giết người.

  Vinh Tuệ Khanh lấy ra một chiếc cân bằng bạc từ trong túi càn khôn. Đem những thảo dược mình đã chọn ra phân loại theo trọng lượng, sau đó cho vào bát giã nát, chia làm mười phần.

  Hiện tại, điều mà cô không thạo nhất là trong quá3trình luyện đan, làm sao để khống chế ngọn lửa.

  Điểm này không học được từ trong sách, cần phải tích lũy kinh nghiệm từ thực tế và thể nghiệm.

  Có lẽ là La Thần đã nói giúp cho Vinh Tuệ Khanh, hoặc là Thượng Gia Từ có tác dụng, chung quy Vinh Tuệ Khanh bận rộn ở động phủ của mình cả một buổi chiều mà không có ai đến tìm cô.

  Rời khỏi động phủ, Vinh Tuệ Khanh ăn một viên Chúc Dư thảo, có thể no bụng, trong vòng mười ngày không cần ăn cơm. Cô vẫn chỉ là Luyện Khí tầng hai, không có tu vi ích cốc như tu sĩ Trúc Cơ, vẫn phải ăn cơm, vẫn phải ngủ nghỉ.

  Nhưng vì là lần0đầu cô thử luyện đan, quá mức phấn khởi nên không cảm thấy mệt chút nào.

  Lúc trở về phòng đan dược của Chu Hào Thiện, Vinh Tuệ Khanh ném lại nửa gốc Tuần Thảo vào người ông, cười nói: "Ngài có thể ra ngoài rồi. Ta muốn một mình thử xem sao."

  Luyện Đan Sư luyện đan đều có phương pháp của riêng họ, cũng có cách phối chế độc đáo của mình. Ví như có Luyện Đan Sư thích rạch ngực mình, nhỏ một giọt máu tim vào lúc mở lò. Có người lại thích lập đàn làm phép trong lúc luyện đan, miệng nói luyên thuyên, muốn thêm một ít linh khí vào. Còn nhiều cách khác nữa..

  Chu Hào Thiện hiểu rõ đạo lý5này, cầm lấy nửa gốc Tuân Thảo rời khỏi phòng đan dược.

  Vinh Tuệ Khanh đợi Chu Hào Thiện đi rồi, cấp tốc thiết lập cờ trận che kín cả căn phòng.

  Có trận pháp này, dù cho lò luyện trong phòng nổ tung thì người bên ngoài cũng không nghe thấy bất kì tiếng vang nào.

  Tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, Vinh Tuệ Khanh bắt đầu nghiên cứu mồi lửa dưới lò luyện đan.

  Nhìn cẩn thận cả nửa ngày, Vinh Tuệ Khanh thở dài một hơi.

  Có thể là vì Luyện Đan Sư ở nơi này đa số đều không có tu vi cao, thậm chí rất nhiều người còn là người bình thường, lửa trong phòng luyện đan đều dùng dụng cụ để điều khiển, 4không liên quan đến linh lực.

  Phía dưới lò luyện bằng đồng xanh là một chiếc lồng như cái lưới sắt hình dáng cổ xưa, chụp ở phía trên mồi lửa.

  Bên trên lồng có những lỗ nhỏ tròn tròn, đồng thời cũng có rất nhiều nắp nhỏ vừa vặn đậy lên trên mỗi chiếc lỗ.

  Lúc Luyện Đan Sư khống chế lửa chỉ cần khống chế những cái chốt mở nắp là được rồi.

  Khi nào cần lửa lớn, chỉ cần kéo tất cả chốt vặn của những nắp đó. Khi nào cần lửa vừa thì có thể mở một phần, đóng một phần. Cần lửa nhỏ thì đóng luôn phần lớn, vô cùng tiện lợi tiết kiệm sức lực. Thậm chí bên trong còn có nguyên lý9của những bếp lò ở kiếp trước của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh vừa tấm tắc khen ngợi, vừa kéo dây thừng mở nắp của lò luyện đan đồng xanh kia ra, đặt một phần thuốc đã được cô phối xong vào trong.

  Một phần thuốc này hẳn có thể luyện được mười viên đan dược.

  Cô còn lại chín phần thuốc, giữ đấy thử dần là được.

  * * *

  Một nén hương trôi qua, Vinh Tuệ Khanh vội đưa thần thức vào trong lò thăm dò, lại nhìn thấy thảo dược đã biến thành một mảnh đen sì, đã sớm hỏng rồi.

  Xem ra là vì lúc đầu để sức lửa quá lớn rồi.

  Vinh Tuệ Khanh lau mồ hôi, bắt đầu thử nghiệm lò thứ hai.

  Lần này, qua được nửa nén hương cô đã phóng thần thức ra kiểm tra bên trong lò, phát hiện thảo dược bên trong vẫn ở dạng lỏng, chưa ngưng kết thành hình.

  Cứ như vậy lặp đi lặp lại bảy tám lần, Vinh Tuệ Khanh mới hiểu được một chút về độ dày của lửa, cũng có được nhận thức sơ bộ về thời gian thảo dược mình phối chế kết thành đan.

  Quả nhiên thực tiễn ngộ chân lý nha.

  Vinh Tuệ Khanh mỉm cười đứng thẳng dậy, đặt nắm thuốc cuối cùng vào.

  Lần này, qua mỗi khắc cô lại đưa thần thức vào thăm dò, dù cho mỗi lần đi ra đều đau đớn khi linh hồn bị thiêu cháy. Nhưng vào lúc cô đồng thời vận chuyển Húc Nhật Quyết, Vinh Tuệ Khanh phát hiện tu vi của mình lại mơ hồ có dấu hiệu đột phá!

  Cô kẹt ở Luyện Khí tầng hai này đã rất lâu rồi, rốt cuộc là chuyện gì đây?

  Vinh Tuệ Khanh lắc lắc đầu, dứt bỏ những suy nghĩ loạn xạ trong đầu, tập trung toàn lực luyện mẻ đan cuối cùng.

  Lần này, cô khống chế sức lửa vừa phải, thêm vào đó là thần thức không ngừng ra vào kiểm tra, quan sát rõ ràng cả một quá trình thành đan.

  Đến cuối cùng đan thành, mở lò, quả đúng là có công mài sắt có ngày nên kim.

  Húc Nhật Quyết của Vinh Tuệ Khanh cũng vận chuyển đến lúc quan trọng, tứ chi tràn đầy linh lực và chân khí dùng không hết. Cô lại còn nghe thấy mùi hương thoang thoảng của đan dược vừa ra lò, không khỏi ngẩng mặt lên trời hét to một tiếng. Tiếng hét kinh động bạch hạc vừa mới nghỉ ngơi ở rừng cây sau núi, nháy mắt đều bay nháo nhào lên trời, sải cánh về phía chiều tà.

  Ánh trời chiều xa xa tỏa ra một vòng sáng ngũ sắc bí ẩn, vụt lóe rồi biến mất.

  Thái dương như đã dùng hết tất cả ánh sáng, nhanh chóng lặn xuống nơi chân trời.

  Trên núi Long Hổ thoáng chốc tối sầm.

  Trời lại tối sớm hơn dự kiến.

  Tu sĩ cấp cao ở Long Hổ Môn bị tiếng hét làm cho tâm thần không yên. Nhìn bầu trời lại không giống như có yêu thú độ kiếp hay tu sĩ thăng cấp. Phóng thần thức ra thăm dò cả Long Hổ Môn đều không tìm thấy nơi bắt nguồn tiếng hét ấy.

  Trận pháp của Vinh Tuệ Khanh có công năng ngăn trở thần thức thăm dò rất mạnh, nhưng thời gian duy trì không được lâu. Linh thạch của cô đều dùng hết cho trận pháp, bây giờ sắp sa sút luôn rồi.

  Chu Hào Thiện cũng nghe thấy tiếng hét, song căn bản không ngờ tới nó truyền ra từ phòng đan dược của mình. Chỉ nghiêng tai lắng nghe rồi lại không để tâm mà dồn toàn lực chú ý lên nửa gốc Tuần Thảo.

  Vinh Tuệ Khanh đi ra khỏi phòng đan dược của Chu Hào Thiện, ngẩng đầu nhìn trời, thấy sắc trời đã tối đen, sao trên trời lấp lánh, mây nhạt trăng tỏ, thỉnh thoảng mang theo một hai tiếng quạ xám về tổ. Mà đêm đen lại không che nổi tầm mắt cô, giống như có thể nhìn thấu bầu trời mà nhìn về nơi xa xăm kia.

  Vinh Tuệ Khanh thở ra một hơi thật dài, trọc khí tiêu tán, tinh thần thoải mái. Cả ngày hôm nay, thu hoạch trong luyện đan không cần phải nói, niềm vui ngoài ý muốn của cô chính là: Húc Nhật Quyết tựa hồ vô cùng thích ứng với nhiệt độ cao trong lò luyện đan, khiến cho cô tăng liền hai cấp, từ Luyện Khí tầng hai tiến thẳng đến Luyện Khí tầng bốn.

  Vết sẹo trên mặt vẫn còn đó, nhưng da thịt đã sáng bóng như ngọc, ngũ quan lại sắc nét hơn nhiều. Ngay cả mắt cũng thoáng có màu xanh biếc, như biển cả trong màn đêm, trông không thấy bờ.

  Trước cửa viện, một bóng người cao cao đứng đó, lưng đối với ánh trăng, lặng lẽ nhìn cô.

  Vinh Tuệ Khanh chăm chú nhìn sang, mắt hiện vẻ hoan hỉ. Cô chạy vài bước xuống bậc thang đến chỗ đối phương, cười hỏi: "Thần thúc, sao thúc lại đến đây?" Lại thân thiết kéo tay y: "Vết thương của thúc đã khỏi chưa? Cho ta một ít thời gian, qua hai ngày nữa sẽ cho thúc.. một chút đan dược ta làm."

  La Thần khẽ thở dài, đưa tay xoa xoa đầu cô, không nói gì, lại dắt tay dẫn cô rời khỏi viện của Chu Hào Thiện.

  Hai bóng người một lớn một nhỏ chậm rãi hòa vào bóng tối.

  Chu Hào Thiện từ trong phòng đuổi ra, chỉ nhìn thấy bóng lưng hai người càng đi càng xa, không khỏi sững người. Ông hất bộ râu dài thượt của mình, nghiến răng nghiến lợi giậm chân: "Phá phòng đan dược của ta thành như thế, rồi cứ vậy mà bỏ đi mất! Không thể cứ cho qua thế được.."

  La Thần dắt tay Vinh Tuệ Khanh một đường trở về động phủ của cô.

  Hai người đều không lên tiếng.

  La Thần thân cao chân dài, một bước bằng mấy sải bước của Vinh Tuệ Khanh. Nhưng y không bước bước lớn, chỉ dắt tay Vinh Tuệ Khanh chậm rãi đi.

  Đến trước cửa động phủ của Vinh Tuệ Khanh rồi, La Thần cũng không khách sáo mà bước thẳng vào trong phòng cô, thiết lập kết giới xong mới hỏi: "Vừa rồi có phải là do nhóc không?"

  Vinh Tuệ Khanh biết y hỏi về tiếng hét vừa rồi, gật đầu cười nói: "Hôm nay ta gặp may mắn, một lần đột phá những hai tầng, đã lên Luyện Khí tầng bốn rồi." Nói rồi lại lấy đan dược mình vừa mới luyện thành ra: "Thúc nhìn này, lần đầu tiên ta luyện đan, tốn cả một buổi chiều mới được mười viên, mười phần thảo dược chỉ có một phần thành công. Tỉ lệ thành công mới được một phần mười, quá mức thấp rồi."

  La Thần cầm lấy chiếc bình ngọc trong tay Vinh Tuệ Khanh, đổ ra một viên đan dược đưa đến bên mũi ngửi thử, mi mày nhíu lại, liếc Vinh Tuệ Khanh một cái: "Thật sự là lần đầu luyện đan?"

  "Đương nhiên là thật. Không phải chưng lẽ nào là nấu?" Có lẽ vì đã đột phá tu vi, tâm trạng Vinh Tuệ Khanh tốt lên nhiều.

  * Thật (zhen) và chưng (zheng) phát âm gần giống nhau.

  Có lẽ cũng không cần quá lâu cô sẽ có thể cứu được mẹ mình.

  Mẹ, mẹ đợi con, con sẽ đến ngay..

  La Thần nhìn Vinh Tuệ Khanh, ngửa cổ, nuốt viên đan dược đó xuống.

  Vinh Tuệ Khanh sững người: "Không phải thúc nói không ăn đan dược ta luyện sao?"

  La Thần nhắm mắt, vận khí đan điền hòa tan dược lực.

  Đan dược của Vinh Tuệ Khanh kì thật có tác dụng thúc đẩy sinh da non, chữa nội thương.

  Đối với La Thần mà nói, dù không có tác dụng gì lớn, nhưng cũng không phải không có lợi. Có điều, quan trọng hơn là La Thần muốn xác định đan dược này không có độc, có thể dùng được.

  Qua một lúc lâu, La Thần mở mắt, nói với Vinh Tuệ Khanh: "Lần đầu luyện đan đã có trình độ không tồi. Không được thất phẩm cũng được lục phẩm."

  "Thật sao?" Mắt Vinh Tuệ Khanh sáng ngời. Chu Hào Thiện mới chỉ là Luyện Đan Sư tứ phẩm, mình đã luyện được đan dược lục phẩm, vậy nghĩa là mình chí ít cũng là Luyện Đan Sư lục phẩm, càng thêm hào hứng.

  La Thần mỉm cười, vươn tay đến vết sẹo trên mặt Vinh Tuệ Khanh, linh lực trên tay khẽ phả ra, làm cho vết sẹo sâu thêm một chút. "Vết sẹo này vẫn nên giữ lại thì tốt hơn. Lọ dược của nhóc tạm thời đừng ăn."

  Vinh Tuệ Khanh không hiểu, nhưng nhìn ánh mắt của La Thần, cô lại không thể nói ra lời phản đối. Tâm tình vừa rồi còn đang cao hứng bừng bừng lập tức chuyển sang u ám, cúi đầu buồn bã đáp ứng, rất là không vui.

  La Thần thở dài, nắm tay cô kéo đến trước mặt mình, thấp giọng nói về chuyện lúc chiều không để cho cô đến hậu sơn tế bái: "Người mới ở Long Hổ Môn lúc nhập môn đều phải rút một tia tinh hồn đặt vào hồn bài. Hồn phách của nhóc.. yếu ớt, tốt nhất đừng để ai rút tinh hồn của nhóc, hiểu chứ?"

  Vinh Tuệ Khanh mím môi, gật gật đầu, xem như đã hiểu.

  La Thần lại muốn nói gì đó thì nghe giọng nói sốt sắng của một đệ tử ở bên ngoài truyền vào: "Tất cả đệ tử nội môn Long Hổ Môn mau đến đại sảnh của Môn chủ tập hợp, có yêu thú tập kích, mọi người chuẩn bị nghênh chiến cho tốt!"
   
 7. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 106: Yêu thú

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Tiếng bước chân bỏ chạy tán loạn, tiếng kêu la hô bạn gọi bè, thỉnh thoảng còn lẫn vào tiếng dã thú gào rống rung động cả sơn cốc, khiến cho Long Hổ Môn vốn luôn yên ắng an bình như thế ngoại đào nguyên bỗng trở nên hỗn loạn không bì nổi.

  La Thần có chút bất an, đi được vài bước lại quay đầu nhìn cô: "Ở lại trong phòng. Ta lập kết giới cho nhóc, những yêu thú bình thường sẽ không vào được."

  Nghe thấy tiếng xôn xao ở bên ngoài, không biết bên ngoài thế nào, Vinh Tuệ Khanh nóng lòng muốn xem sao. Hai tay duỗi về trước, gọi ra Nhật Nguyệt Song Câu của mình, đôi mắt càng sáng rõ: "Không cần nữa. Ta đi với3thúc thôi."

  La Thần hơi do dự, ngăn cô lại: "Bên ngoài rất nguy hiểm, nhóc còn nhỏ.."

  Vinh Tuệ Khanh đảo tròng mắt, đổi biện pháp thuyết phục La Thần: "Thần thúc, ta biết thúc muốn tốt cho ta. Nhưng thúc nghĩ xem, đại trận hộ sơn của Long Hổ Môn cũng đã bị yêu thú công phá, kết giới của thúc còn có bao nhiêu tác dụng chứ?"

  La Thần chỉ là tu vi Trúc Cơ, nhưng động phủ của Long Hổ Môn vốn tràn đầy linh khí, kết giới của y ít nhiều cũng sẽ có chút tác dụng.

  "Vẫn là không đi thì hơn, nhóc cứ đợi ở đây, ta đi rồi sẽ về." La Thần nói rồi lập kết giới cho Vinh Tuệ Khanh. Chính mình phi thân mà đi, 0nháy mắt đã không còn thấy bóng dáng.

  Vinh Tuệ Khanh ở phía sau làm mặt quỷ.

  Chuyện kết giới dạng này, cô đã có Khẳng Khẳng đương nhiên không phải lo.

  Nhưng mà Khẳng Khẳng đi đâu mất rồi?

  Vinh Tuệ Khanh cả kinh. Ngẫm lại từ khi cô dời đến động phủ này, rồi sốt sắng lo chuyện luyện đan, cả một thời gian không thấy Khẳng Khẳng đâu.

  Vinh Tuệ Khanh tìm kiếm khắp động phủ một lượt, quả nhiên không tìm thấy tung tích của Khẳng Khẳng.

  Tiếng ồn bên ngoài dường như đã bị khống chế, càng lúc càng xa dần.

  Vinh Tuệ Khanh sốt ruột đi tới đi lui, nhưng bị kết giới của La Thần chặn lại, nửa bước cũng khó lọt. Đứng ở cửa động phủ, chỉ có thể nhìn5thấy bóng đêm lờ mờ trong viện, còn có yêu hỏa lốm đốm trên núi Long Hổ, giống như cặp mắt của yêu thú nấp trong bóng tối theo dõi thế giới tu sĩ.

  Thời gian trôi qua từng phút từng giây, vào lúc Vinh Tuệ Khanh sốt ruột đến mức sắp nổ tung thì Khẳng Khẳng chui vào từ bên ngoài kết giới. Nó lăn đến bên chân Vinh Tuệ Khanh, ôm ngay lấy cẳng chân cô, chít chít kêu loạn.

  "Bên ngoài có yêu thú rất lợi hại, chúng ta mau trốn đi! Đừng nói là tu sĩ Trúc Cơ, ngay cả tu sĩ Kim Đan cũng chưa chắc là đối thủ của nó!" Trong giọng nói khẩn thiết của Khẳng Khẳng còn mang theo hoảng loạn, trước nay chưa từng4có.

  Vinh Tuệ Khanh nâng Khẳng Khẳng đặt lên chiếc bàn bên cạnh, bình tĩnh hỏi nó: "Ngươi đã đi đâu vậy? Bên ngoài rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?"

  Khẳng Khẳng nghe cô hỏi vậy, ngượng ngùng xoay xoay cái thân béo phì của mình, đầu quay về hướng khác, không dám nhìn vào mắt Vinh Tuệ Khanh: "Khẳng Khẳng ra ngoài.. đi dạo một chút. Bên ngoài có yêu thú tập kích, rất nhiều đệ tử tạp dịch ngoại môn của Long Hổ Môn bị giết rồi." Nói đoạn, Khẳng Khẳng dùng chân trước che mắt, như kinh hãi vô cùng: "Những đệ tử ngoại môn kia chết rất thảm. Khắp nơi toàn là máu, còn cả cánh tay, đầu người bay lung tung khắp nơi. Mấy con yêu thú9kia quá mức hung tàn, Khẳng Khẳng.."

  Như nhớ đến kí ức nào từ rất lâu về trước, Khẳng Khẳng buông chân trước, ngẩng đầu nhìn vào mắt Vinh Tuệ Khanh: "Trước kia Khẳng Khẳng đã nhìn thấy một lần.. A, mắt cô sao đã chuyển màu rồi?"

  Trước nay, Khẳng Khẳng nói chuyện luôn rối như tơ vò, lần này đổi chủ đề cũng chẳng có nguyên tắc gì.

  Vinh Tuệ Khanh còn chưa nghe Khẳng Khẳng nói xong đã quay quay Nhật Nguyệt Song Câu trong tay, nói với Khẳng Khẳng: "Dẫn ta ra ngoài, ta muốn đi xem thử mấy con yêu thú kia." Nói rồi Vinh Tuệ Khanh lại cảm thấy có điều không đúng, lại hỏi Khẳng Khẳng: "Những yêu thú kia không có quan hệ gì với yêu tu ở phố Hồ Lô chứ?"

  Đều là yêu, có một số người chưa chắc phân biệt được.

  Khẳng Khẳng lại lắc đầu mãnh liệt, phủ nhận: "Đương nhiên là không! Những yêu tu ở phố Hồ Lô là hậu duệ trực hệ của thượng cổ đại yêu. Họ từ khi sinh ra đã có thân người, có thể trực tiếp tu hành. Yêu thú là loài thú có trí tuệ, bọn chúng thì có thể tu hành, nhưng muốn biến thành dạng người chí ít cũng phải có tu vi Kim Đan Kỳ mới được!"

  Lần này Vinh Tuệ Khanh đã hiểu rõ, cũng đã yên tâm. Hóa ra yêu tu và yêu thú không giống nhau. Giản đơn mà nói, yêu tu là bản tiến hóa, yêu thú là bản nguyên thủy. Cũng giống như con người và tinh tinh, người là từ tinh tinh tiến hóa lên, nhưng chi vẫn chưa tiến hóa thành người kia đến nay vẫn là động vật, đãi ngộ và thành tựu khác một trời một vực với con người.

  "Chỉ cần không phải yêu tu của phố Hồ Lô là tốt rồi." Vinh Tuệ Khanh buộc lại đai lưng, đồng thời nhắc nhở Khẳng Khẳng: "Ta đã bố trí trận pháp trong phòng, ngươi chờ ở đó đừng có chạy lung tung, đợi ta trở về." Nói xong, Vinh Tuệ Khanh lại cảm thấy kì quái. Giọng điệu nói chuyện của cô với Khẳng Khẳng sao giống như khi La Thần nói với cô..

  Thật là dở khóc dở cười.

  Vinh Tuệ Khanh bĩu môi, nhảy ra khỏi kết giới với sự trợ giúp của Khẳng Khẳng, chạy vào trong viện.

  Còn chưa kịp xông qua cửa, cô chỉ nghe thấy một tiếng ầm, cả cánh cổng bị một sức mạnh to lớn nào đó phá sập, về chầu tiên tổ.

  Vinh Tuệ Khanh kinh ngạc ngẩng đầu, hai tay nắm chặt Nhật Nguyệt Song Câu.

  Cô nhìn thấy một con yêu thú cao hơn cả cửa viện đứng đấy, chỉ nhấc một bước chân, ngay cả tường viện cũng bị nó đạp đổ.

  Vinh Tuệ Khanh lòng trầm xuống, mơ hồ cảm thấy mình đã sơ suất rồi. Cô không do dự thêm nữa, xoay người chạy đến kết giới ở phía sau.

  Khẳng Khẳng ở trong kết giới nhìn rõ tất cả, hoảng hốt chạy ra kéo Vinh Tuệ Khanh vào lại kết giới.

  Vinh Tuệ Khanh lại tăng cường trận pháp phòng ngự của mình thêm lần nữa.

  Một lớp kết giới lại thêm một tầng trận pháp, dù có là tu sĩ Kim Đan cũng phải phí sức một hồi nhỉ.

  Vinh Tuệ Khanh thấp thỏm bất an nhìn sang phía bên kia viện.

  Con yêu thú còn cao hơn cả tường viện đang bước từng bước lớn sang đây. Chân của nó cực kì to, giữa các ngón chân còn có màng, tựa hồ là loài sống cả trên cạn lẫn dưới nước. Tuy kích thước nó không nhỏ, thân trên lại dài kì lạ, gấp đôi phần chân. Hai cánh tay còn dài hơn, có thể chống đất. Toàn thân đen sẫm, lông đen trên người rất dài, đầu không to, nhưng trên đầu chỉ có một con mắt. Không phải dạng một mắt bị mù, mà là trên cả khuôn mặt chỉ có một con mắt thật to ngay chính giữa trán.

  Độc nhãn cự nhân?

  Trong đầu Vinh Tuệ Khanh đột nhiên xuất hiện cái tên này.

  Nhưng con yêu thú này cũng không thể gọi là "người". Nó xoay thân ở trong viện, sau lưng lộ ra một cái đuôi vừa dài vừa to, lia ngang một đường, quét sập một loạt động phủ gần đó.

  Vinh Tuệ Khanh kinh hoảng. Cô biết động phủ ở đây được phá mở từ núi đá, không biết cứng đến thế nào. Lúc đại sư tỷ giúp cô phá mở cửa sổ còn dùng linh lực của kỳ Trúc Cơ, đồng thời phối hợp căn cơ kiếm tu của sư tỷ mới có thể mở được một ô cửa sổ vuông vuông.

  Thế mà con yêu thú này cơ hồ da dày thịt béo đến mức khó tưởng tượng, nhấc chân giẫm xuống liền tạo ra một cái hố. Hai cánh tay quét ngang thì nhà bay tường nát. Đuôi sau lưng vừa quất một cái, không xong, chẳng khác gì hóa thân của đội phá dỡ chuyên nghiệp.

  "Yêu.. yêu thú lợi hại nhất sao lại chạy đến chỗ cô rồi? Đám tu sĩ chạy ra lập đội đánh yêu thú đều mù mắt cả rồi à? Bọn họ cố ý phải không, cố ý phải không, cố ý phải không?" Khẳng Khẳng muốn khóc mà không có nước mắt, nằm trong lòng Vinh Tuệ Khanh run lẩy bẩy.

  Vinh Tuệ Khanh ôm Khẳng Khẳng lùi ra sau một bước.

  Hóa ra yêu thú này lợi hại như vậy, không những có sức mạnh rất lớn mà hình như tu vi cũng không thấp.

  Vinh Tuệ Khanh nhìn cẳng tay cẳng chân mảnh khảnh của mình, xoay người chạy vào trong phòng. Cô phải tăng cường trận pháp, hoặc là chạy từ cửa sau trốn đi..

  Yêu thú kia đi lại mấy vòng trong viện, đột nhiên đấm ngực gào to. Âm thanh chói tai khiến người nghe phải đều bị đau tim.

  Yêu thú như thế, dù nó không có tu vi cũng không phải một tu sĩ bé nhỏ vừa mới Luyện Khí tầng bốn là có thể đánh thắng. Huống hồ, nó có tu vi không ít hơn kỳ Kim Đan, có lẽ phải là tu sĩ Nguyên Anh mới có thể chiến đấu với nó một trận.

  Tu sĩ Nguyên Anh duy nhất của Long Hổ Môn là lão tổ Đóa gia đã bị Thánh nữ thần điện Quang Minh phế đi rồi.

  Vinh Tuệ Khanh tìm một hồi cũng không thấy cửa sau nào có thể chạy ra, chỉ đành nhét Khẳng Khẳng vào trong bao quần áo, lại đeo bao quần áo lên lưng, sau đó bưng tai ngồi xổm xuống, trốn vào một góc nhỏ hẹp.

  Cô nhớ đến những kinh nghiệm ẩn nấp khi bị động đất mà cô đã học ở kiếp trước. Khi nhà có nguy cơ bị sập phải trốn ở một nơi nhỏ hẹp mới có khả năng sống sót.

  Không lâu sau, yêu thú tựa như phát hiện trong một mảnh phế tích chỉ có một căn động phủ là còn sừng sững đứng vững, chính là động phủ mà Vinh Tuệ Khanh ở. Bởi vì có kết giới của La Thần, còn thêm trận pháp của Vinh Tuệ Khanh, mấy lần yêu thú đánh đấm lung tung đều may mắn thoát nạn.

  Nhưng khi động phủ xung quanh đều đã sụp đổ, một động phủ lẻ loi lại trở thành mục tiêu nổi bật.

  Yêu thú cũng có chút trí tuệ, thấy dùng sức không được lập tức đổi sang cách khác. Con mắt duy nhất trên mặt chớp vài cái, sau đó ngưng thần nhìn động phủ trước mặt. Con mắt độc nhất phóng ra một ánh sáng màu vàng mạnh mẽ giống như đèn pha, bao trùm toàn động phủ.

  Kết giới của La Thần gặp ánh sáng vàng chẳng mấy đã tan đi gần hết, chỉ còn lại trận pháp của Vinh Tuệ khanh đang khổ sở chống đỡ.

  Yêu thú phát hiện nơi đây có kết giới, ý chí chiến đấu tăng cao, hai nắm đấm đấm lên ngực vài cái, ngửa đầu gào to. Lúc cúi xuống, ánh sáng vàng trong con mắt kia lại dày hơn, chiếu vào kết giới của Vinh Tuệ Khanh.

  Đồng thời, chiếc đuôi sau lưng cuộn lên, quất tới động phủ phía trước, tấn công hết đợt này đến đợt khác.

  Vinh Tuệ Khanh cảm thấy mặt đất và vách tường đều rung lắc dữ dội, vật trang trí trong động phủ và vật dụng trong phòng đều lắc lư sắp đổ.

  Trận pháp có thể phát huy tác dụng là khi lợi dụng được sức mạnh tự nhiên của thiên thời địa lợi, hình thành một hệ thống sức mạnh tự thành một thể. Không hiểu quy tắc của trận pháp đương nhiên sẽ bị trận pháp trói buộc.

  Nhưng, nếu có sức lực đủ mạnh để thay đổi thiên thời địa lợi, giống như yêu thú bây giờ, giậm chân là có thể gây ra một trận động đất nhỏ, trận pháp của Vinh Tuệ Khanh thành ra không chống đỡ nổi.

  Một tiếng nổ cực lớn vang lên, trận pháp của Vinh Tuệ Khanh cuối cùng cũng bị phá, động phủ hoàn toàn bại lộ trước mặt yêu thú.

  Yêu thú cúi đầu, con mắt phát ra ánh sáng vàng nhìn về phía Vinh Tuệ Khanh đang trốn ở góc tường.
   
 8. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 107: Tai bay vạ gió

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Chỗ lợi hại của con yêu thú này chắc chắn là con mắt của nó.

  Mắt thì sợ cái gì nhất? Đương nhiên là ánh sáng. Ánh sáng mạnh có thể làm đau mắt, thậm chí có thể gây nên mù lòa.

  Rất buồn cười có phải không?

  Đêm tối cho ta đôi mắt màu đen, ta lại phải dùng nó đi tìm ánh sáng.

  Vinh Tuệ Khanh đột nhiên nhớ đến câu thơ đã từng đọc ở kiếp trước, cảm giác trong lòng càng thêm kì quái.

  Thân móc câu lóe lên ánh trăng màu bạc, phản xạ lên người con yêu thú.

  Đáng tiếc, so với con yêu thú này, Vinh Tuệ Khanh thật sự quá nhỏ bé. Dù cô có cách thì thực tế lại không thể dùng.

  Ngay cả khi3trong tay cô có ánh mặt trời chói mắt, cô cũng không thể chiếu đến con mắt của yêu thú.

  Bỏ đi, vẫn nên chạy trước, bảo toàn tính mạng quan trọng hơn.

  Vinh Tuệ Khanh xoay tròn Nhật Nguyệt Song Câu, tựa một màn sáng trắng bao phủ lấy người mình, làm rối tầm nhìn của đối phương.

  Yêu thú quả nhiên bị ánh trăng Nhật Nguyệt Song Câu phản xạ mà nheo mắt, ánh sáng vàng ban nãy bắn ra từ trong mắt lập tức tiêu biến. Đôi tay lớn như quạt hương bồ đưa lên dụi mắt.

  Vinh Tuệ Khanh nhân cơ hội dùng giày ngàn dặm chế tạo bởi da rắn bay tung người bay lên, vọt qua đầu yêu thú, chạy ra khỏi viện.

  Yêu thú phát0hiện con mồi đến tay rồi còn bị mất, hét to một tiếng, đuổi theo cô.

  Dù nó cao to nhưng tu vi thì đều có đó cả, lúc di chuyển không thấy nặng nề vướng víu chút nào.

  Vinh Tuệ Khanh căng thẳng, điều khiển giày ngàn dặm dưới chân, hoảng sợ chạy như bay không kịp suy nghĩ mình chạy đường nào.

  Những đệ tử nội môn đều không biết đã đi đâu giết yêu thú, xung quanh đều lặng yên.

  Vinh Tuệ Khanh vừa vào Long Hổ Môn không lâu, nhất thời không biết đường đi, nhìn thấy nơi nào có lối đi liền chạy qua.

  Nói đến cũng lạ, mỗi lần nhìn thấy mình sắp vào ngõ cụt thì lại có hòn đá bay vèo qua tai, nơi5đá rơi xuống thì đường chết hóa thành đường sống. Chỉ cần men theo hướng hòn đá kia chỉ là có thể biến nguy thành an.

  Vinh Tuệ Khanh không phải không cảm thấy lạ, cũng không phải không nghĩ tới bên trong có thể có bẫy. Nhưng yêu thú cao cấp đáng sợ đang truy đuổi ở phía sau, dù biết trước mặt là hố cũng không thể không nhảy vào.

  Không biết Vinh Tuệ Khanh đã chạy bao nhiêu vòng trong Long Hổ Môn, cuối cùng cô cũng nhìn thấy phía trước có phòng ốc động phủ, vui mừng chạy ào tới.

  Yêu thú lại đuổi theo không buông, đã sắp đuổi kịp được cô.

  Vinh Tuệ Khanh không nghĩ nhiều, phi thân bay qua động phủ, trốn vào4trong núi ở phía sau.

  Yêu thú dừng trước động phủ, tựa hồ hoài nghi cả một lúc, không hiểu sao nơi này lại xuất hiện một cái động phủ..

  Vốn có bản năng của "đội phá dỡ chuyên nghiệp", yêu thú chọn phá hủy cái động phủ và nhà cửa ở đây trước, sau đó lại đuổi theo Vinh Tuệ Khanh.

  Lần này, hình như không có kết giới cũng không có trận pháp.

  Chiếc đuôi dài của yêu thú quất một cái, động phủ lập tức đổ sập. Xà nhà to lớn, khối đá nặng nề rơi từ mái nhà xuống, đổ vỡ khắp nơi.

  Một gian mật thất bên trong động phủ lộ ra, một người đàn ông trung niên khoanh chân ngồi nơi đó, mặt đầy vẻ đau9đớn, tựa hồ đang ở thời điểm vượt ải quan trọng.

  Một tảng đá cực lớn bị đuôi yêu thú quét rơi xuống, vừa vặn chèn lên người người nọ.

  Người đàn ông đang ở thời điểm suy yếu nhất, bị tảng đá rơi trúng, không kịp la một tiếng đã thổ huyết mà chết.

  Yêu thú vô cùng bất mãn, thét to một tiếng, đập nát vụn động phủ trong viện.

  Ở nơi cách đó không xa, tiếng khóc của một cô gái truyền tới: "Cha!"

  "Bên này! Yêu thú ở bên này! Mau cứu Môn chủ!"

  Một đám tu sĩ từ phương xa chạy như bay đến, dẫn đầu là một cô gái. Đó chính là Trương Lữ Y, đại tiểu thư của Môn chủ Long Hổ Môn.

  Phi kiếm, trường tiên, đại đao, thiết chùy ra sức giáng xuống thân yêu thú.

  Vài tu sĩ đón lấy trường kiếm bay về, bày kiếm trận, vây yêu thú vào giữa kiếm trận.

  Tu sĩ Kim Đan của Long Hổ Môn còn hai ba người.

  Yêu thú này cũng chỉ là tu vi kỳ Kim Đan. Một đánh một chưa chắc đã đánh thắng, nhưng nếu ba người cùng đánh một, yêu thú này liền không phải là đối thủ của tu sĩ Long Hổ Môn.

  Dù cho nó da thịt dày cũng chịu phải trọng thương, không định tiếp tục hiếu chiến nữa, lùi ra sau vài bước, phi thân chạy ngược lại.

  Nó trở về nơi gần với động phủ của Vinh Tuệ Khanh, đến cửa viện bị nó phá hủy quét mắt nhìn một cái.

  La Thần ở hậu sơn nghe thấy tiếng rống của yêu thú, lập tức cảm thấy không ổn, bỏ lại mấy con tiểu yêu thú đang vây công mà chạy như bay về.

  Nhưng trước mắt y chỉ có vài động phủ đã bị phá hủy, còn có một con yêu thú cực lớn đứng trước cửa viện nhìn quanh.

  La Thần tối sầm mặt, tung người về trước, hai chân nhảy vọt lên, tay cầm dao găm đâm thẳng vào con mắt duy nhất ở chính giữa trán yêu thú.

  Tu vi của yêu thú nọ vốn cao hơn La Thần, nhưng lúc nãy nó vừa bị ba tu sĩ Kim Đan vây công bị thương. Động tác của La Thần lại cực kì nhanh, hơn nữa còn ra tay tàn nhẫn, dao găm trong tay không biết dùng nguyên liệu gì tạo thành, không gì không xuyên được.

  Con mắt là nơi lợi hại nhất của yêu thú, cũng là nơi yếu nhất.

  Dao găm mang theo gió thốc hung hăng đâm xuống, yêu thú phát ra tiếng gầm kinh thiên động địa, hai tay không ngừng quơ loạn, hoàn toàn không theo quy tắc.

  Mấy tu sĩ Kim Đan đuổi đến phía sau nhìn thấy tình cảnh này đều chen nhau mà lên, trong chốc lát chém con yêu thú thành mười bảy mười tám khối.

  Kì lạ là, sau khi yêu thú bị giết, thân người và tứ chi khổng lồ dần thu bé lại, cuối cùng khôi phục như bình thường, không khác gì so với tu sĩ Nhân giới.

  Nhưng chỉ cần cẩn thận phân biệt một chút thì không khó để nhận ra đó không phải là tu sĩ Nhân giới, mà là yêu tu.

  La Thần vẫy dao găm trong tay một cái, con mắt bị khoét ra cắm trên đầu dao găm vẽ nên một đường vòng cung, rơi trên mặt đất cách đó không xa.

  Một tu sĩ Kim Đan tiếc rẻ: "Con mắt của yêu thú này có pháp lực không nhỏ, thật là đáng tiếc."

  Một tu sĩ Kim Đan khác tức giận: "Cái gì mà yêu thú? Rõ ràng là yêu tu!"

  Những người ở đấy nhất thời hai mặt nhìn nhau, không biết nên làm thế nào mới phải.

  Phó Môn chủ Long Hổ Môn - Thịnh Dĩ Ninh, đi từ phía sau lên, nghiêm giọng nói: "Các ngươi đứng ở đây làm gì? Yêu thú bên kia vẫn chưa thu dọn sạch sẽ, vẫn đang giết hại đệ tử Long Hổ Môn ta, còn không mau qua giúp?"

  Mấy tu sĩ Kim Đan khom người, quay đầu tiếp tục đi truy sát yêu thú.

  La Thần không động đậy, thu tay cất dao găm vào lại trong tay áo, chậm rãi bước lên thềm động phủ của Vinh Tuệ Khanh. Nhìn thấy cảnh tan nhà nát cửa trong viện, La Thần đấm vào thân cây bên cạnh cửa viện, đại thụ đứt ngang, đổ ầm xuống đất.

  Thịnh Dĩ Ninh nhìn vào bên trong, đồng cảm khuyên: "Nén bi thương. Cháu gái của ngươi ở trong này phải không?" Nói rồi thở dài, vô cùng thương tiếc bày tỏ: "Đáng tiếc, thiên tài song linh căn lại táng thân dưới tay yêu thú như vậy.."

  "La đại ca, cha muội.. Cha muội.. bị yêu thú hại chết rồi!" Trương Lữ Y chạy như bay qua, nhào vào người La Thần.

  La Thần không động đậy, mặc cho Trương Lữ Y ôm cánh tay y, dựa vào vai y khóc nức nở.

  Thịnh Dĩ Ninh cả kinh, vội hỏi: "Đại tiểu thư, sao lại nói như vậy? Môn chủ.. Môn chủ.. không phải đang bế quan tu luyện trong thạch động ở hậu sơn sao?"

  Trương Môn chủ đã là Kim Đan hậu kỳ đại viên mãn. Vì để Kết Anh, ông vẫn nói với người ngoài là đang bế quan tu hành tại thạch động ở hậu sơn. Thật ra, ông náu mình trong mật thất động phủ của mình tu luyện.

  Bởi vì mật thất của ông có pháp bảo có thể bố trí trận pháp, giúp cho ông chống đỡ được lôi kiếp.

  Trương Lữ Y thút thít đáp: "Cha ta.. Cha ta.. mấy ngày nay đều ở trong động phủ của ông tu luyện, vốn đã sắp Kết Anh rồi, kết quả.. La đại ca.." Lại xoay người dựa vào La Thần mà khóc.

  Thịnh Dĩ Ninh càng thêm đồng cảm, chắp tay sau lưng nhìn một mảnh phòng ốc tan nát kia: "Long Hổ Môn chúng ta đúng là gặp bất lợi liên tục. Đại trưởng lão bị đánh xuống tu vi Trúc Cơ, Môn chủ sắp Kết Anh lại bị yêu tu đánh chết. Đệ tử thiên tài song linh căn mới thu nhận cũng chết dưới tay yêu tu. Ôi, chuyện này ta không dám làm chủ, mong đại tiểu thư cho chỉ thị có nên báo với Thanh Vân Tông ở trên một tiếng, để bọn họ phái người đến chủ trì công đạo cho chúng ta!"

  Trong lòng Trương Lữ Y hỗn loạn, ngẩng đầu nhìn khuôn mặt anh tuấn không mang biểu cảm gì của La Thần, rụt rè nói: "La đại ca, huynh cố nén bi thương.."

  La Thần lắc đầu, lạnh giọng: "Các người đừng quan tâm đến ta. Ta biết, nó chưa chết.."

  Vinh Tuệ Khanh nấp ở hậu sơn, tận mắt nhìn thấy yêu thú đẩy ngã động phủ, bên trong có một người đàn ông, ngay sau đó lại bị tảng đá lớn chèn chết.

  Vinh Tuệ Khanh dùng tay bịt chặt miệng, trong lòng có mấy phần áy náy. Nếu cô không dẫn yêu thú đến đây, có lẽ người đàn ông trung niên kia sẽ không phải chết?

  Nghĩ đến đó, Vinh Tuệ Khanh sực nhớ đến khối đá vẫn luôn chỉ đường cho cô, rõ ràng là có người cố ý dẫn cô đi!

  Lẽ nào là mượn đao giết người?

  Thế thì vì sao yêu thú kia không đi giết người đàn ông trung niên mà lại đến động phủ của mình?

  Nơi mà người đàn ông trung niên ở rõ ràng là một mật thất. Nếu không phải yêu thú phá hủy động phủ, gian mật thất kia sẽ không bị lộ ra.

  Nghĩ đến đó, Vinh Tuệ Khanh hiểu ra được một chút.

  Náo loạn cả một đêm, những yêu thú xông vào đại trận hộ sơn dường như đã bị tu sĩ Long Hổ Môn tiêu diệt hết rồi.

  Nơi chân trời hiện ra sắc trắng bạc, luồng ánh sáng mặt trời đầu tiên xuyên qua tầng mây, hất lên gò núi Long Hổ.

  Vinh Tuệ Khanh loạng choạng xuống khỏi hậu sơn, thẳng đường đi đến gần nơi động phủ của mình.

  Hôm qua ác chiến cả một đêm, đệ tử nội môn của Long Hổ Môn tử thương không ít. Về phần những đệ tử tạp dịch ngoại môn, Vinh Tuệ Khanh thở dài lắc đầu, không biết bọn họ còn được bao nhiêu người sống sót.

  Gần đến cửa động phủ của mình, Vinh Tuệ Khanh đột ngột dừng bước, nhìn hai người đang ngồi trước cửa động phủ của mình.

  Người đàn ông cao lớn anh tuấn, có điều vẻ mặt nghiêm nghị, hai mắt xuất thần trông thẳng về phía động phủ đã bị phá nát.

  Một bóng lưng cô gái thướt tha nằm một bên đùi y, đầu như tựa vào gối y.

  Hai người nhìn có vẻ rất thân mật.

  Vinh Tuệ Khanh nhận ra được, người đàn ông là La Thần, nhìn bóng lưng của cô gái thì hẳn là đại tiểu thư của Môn chủ, Trương Lữ Y.
   
 9. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 108: Biểu thức, biểu thẩm.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Vinh Tuệ Khanh đi ra khỏi bóng tối, đến trước La Thần và Trương Lữ Y.

  "Biểu thúc, biểu thẩm, khiến hai người phải lo lắng rồi." Vinh Tuệ Khanh cười rạng rỡ nói. Trên mặt cô có vài vết máu do cành cây quất trúng, làm cho vết sẹo cũ càng thêm hung tợn. Quần áo đệ tử sơ cấp của Long Hổ Môn trên người cũng bị kéo rách lỗ chỗ, còn có vài chiếc lá vương trên đầu và thân cô, nhìn hơi chật vật.

  Trương Lữ Y nghe thấy tiếng "biểu thẩm" thì mặt đỏ ửng, đứng thẳng dậy, nhỏ giọng: "Tuệ Khanh cô nương, ngươi không sao là tốt.."

  La Thần cũng đứng lên, đến bên cạnh Vinh Tuệ Khanh, nắm lấy3tay cô, ngón tay đặt lên cổ tay cô bắt mạch: "Thật may, không bị thương." Lại buông tay cô ra, nhàn nhạt bảo: "Biểu thẩm của nhóc không ở đây, không dưng đừng có nhận bừa biểu thẩm."

  Gò má ửng đỏ của Trương Lữ Y thoáng chốc biến đi mất hút, nàng ta ngơ ngác nhìn gương mặt nghiêng nghiêng anh tuấn, cương nghị của La Thần. Hai tay nắm chặt thành quyền, lùi về sau một bước, lại lùi thêm một bước, dần dần hòa vào bóng tối. Tiếp đó, lại nghe tiếng khóc đè nén từ trong bóng tối truyền ra, cùng với tiếng bước chân chạy đi.

  Trương Lữ Y đi rồi.

  Vinh Tuệ Khanh hiếu kì hỏi: "Ta thật sự có0biểu thẩm à? Vậy có biểu đệ, biểu muội gì hay không nhỉ?"

  La Thần không để ý đến cô, quay đầu nhìn động phủ của cô một cái, lại nói: "Chỗ của nhóc không ở được nữa rồi, theo về chỗ ta ở vậy." Cũng không cho phân trần, lập tức dắt tay Vinh Tuệ Khanh cùng về động phủ của y.

  Động phủ của La Thần cách không xa động phủ của Vinh Tuệ Khanh. Nhưng không hiểu vì sao yêu thú kia lại chỉ chọn động phủ của Vinh Tuệ Khanh và động phủ của người đàn ông trung niên vừa rồi mà tiến hành "phá dỡ".

  "Nhóc đã chạy đi đâu?" La Thần dẫn Vinh Tuệ Khanh vào động phủ, chỉ vào một5gian phòng ở bên cạnh: "Ở đó có một con suối nước nóng, linh khí dồi dào, nhóc vào ngâm mình trước, thuận tiện tắm rửa một chút đi. Ta ra ngoài một chuyến, xem xem Long Hổ Môn như thế nào rồi."

  Vinh Tuệ Khanh gật đầu đáp: "Thúc phải cẩn thận một chút, ta cũng muốn đi tắm rửa một chút." Cảm thấy trên người đẫm mồ hôi, cô cởi bao quần áo trên lưng xuống đặt lên bàn.

  Khẳng Khẳng nhảy ra khỏi bao quần áo, không đợi Vinh Tuệ Khanh lên tiếng đã tự mình chạy sang suối nước nóng ở phòng bên tắm trước rồi.

  Vinh Tuệ Khanh cười mắng: "Con vật nhỏ này thật là biết hưởng thụ, làm linh sủng4còn bắt mình phải hầu hạ nó." Sau đó lại oán trách: "Biểu thúc chẳng qua cũng chỉ là đệ tử vừa nhập môn. Long Hổ Môn xảy ra chuyện như vậy, những người đứng đầu lớn nhỏ đó cũng khó thoái thác trách nhiệm, thúc đi xem náo nhiệt cái gì?"

  La Thần cau mày, chống ghế ngồi xuống: "Môn chủ Long Hổ Môn hôm nay chết dưới tay yêu thú, ta cảm thấy chuyện này không đơn giản."

  Vinh Tuệ Khanh cả kinh: "Môn chủ chết rồi? Không phải bảo ông ấy đang bế quan sao? Rốt cuộc sao lại chết?" Bất an trong lòng càng tăng thêm.

  La Thần cười khổ: "Vận khí không tốt. Lúc quan trọng sắp Kết Anh thì bị tảng9đá lớn của yêu thú kia đè chết."

  Vinh Tuệ Khanh lùi về sau một bước, lưng dựa vào tường, mặt cắt không còn hột máu.

  "Nhóc sao thế?" La Thần nhận thấy sự khác thường ở Vinh Tuệ Khanh, xoay đầu nhìn cô.

  Nói như vậy, chuyện này nhất định có mờ ám.

  Vinh Tuệ Khanh bình tĩnh lại, kể cho La Thần từ đầu tới cuối chuyện đêm nay: "Thúc đi chưa được bao lâu thì yêu thú đã mò đến trước động phủ của ta. Sau đó, thúc cũng thấy rồi, kết giới của thúc, trận pháp của ta đều không phải là đối thủ của nó. Ta chỉ đành tìm cơ hội chạy trốn, kết quả không biết đường, bị người ta dẫn đến một động phủ gần đó. Ở đó ngay sát sườn núi, ta bèn trốn lên núi, lại thấy yêu thú kia không đuổi theo nữa mà dừng lại giải quyết động phủ kia."

  La Thần sững người: "Sao lại như vậy?"

  "Sau nữa, ta nhìn thấy động phủ bị yêu thú phá dỡ thấy cả đáy, lộ ra mật thất bên trong, còn có một người đàn ông trung niên đang ngồi ở đó. Cuối cùng, tảng đá kia giáng từ trên trời xuống, trực tiếp đè chết ông ấy." Vinh Tuệ Khanh nói xong, đứng ở một bên nhìn La Thần, không dám thở mạnh.

  La Thần càng nhíu chặt mày.

  Vinh Tuệ Khanh đợi một hồi lâu, thấy La Thần vẫn không lên tiếng, không nhịn được hỏi: "Hôm nay rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì? Đại trận hộ sơn của Long Hổ Môn không thể dễ dàng bị người khác phá như thế đâu nhỉ? Những đệ tử đi tuần sơn hôm nay biến đâu cả rồi?"

  La Thần trầm ngầm một lúc lâu, đứng dậy ra ngoài, vừa dặn dò Vinh Tuệ Khanh: "Chuyện này quả thật có điểm kì lạ, ta càng phải đi xem sao. Nhóc phải cẩn thận, đừng nói chuyện đêm nay cho ai biết."

  Vinh Tuệ Khanh không phải đứa ngốc, cũng không phải người lắm miệng, lập tức gật đầu, đưa mắt tiễn La Thần ra khỏi động phủ.

  Vinh Tuệ Khanh dạo một vòng quanh động phủ của La Thần, nhìn khắp xung quanh, càng nhìn càng bĩu môi. Động phủ của tu sĩ Trúc Cơ sang hơn động phủ của đệ tử Luyện Khí như cô nhiều hết mức. Ngay cả suối nước nóng tắm rửa cũng có linh khí, có cần sa đọa như thế không..

  Vinh Tuệ Khanh oán thầm cũng là oán thầm, lúc nên tranh thủ tiện nghi thì không nương tay. Cô bố trí một trận pháp có tác dụng ngăn trở ở cửa, sau đó cởi y phục ngâm mình vào suối nước nóng.

  Nhiệt độ của suối nước nóng tương đối cao, có mùi lưu huỳnh, còn có bọt nước không ngừng sủi tăm từ dưới đáy.

  Khẳng Khẳng nằm ở mép suối, sớm đã ngâm nước đến mơ màng ngái ngủ.

  Vinh Tuệ Khanh ôm nó lên, đặt một bên suối nóng, cảnh cáo nó: "Đừng có vẩy nước lung tung."

  Khẳng Khẳng dường như không nghe thấy, phản xạ có điều kiện lắc mình, hạt nước văng lên đầy mặt Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh căng thẳng cả một buổi tối, đều nhờ cử động của Khẳng Khẳng lúc này mà nhẹ nhõm hẳn đi.

  Khẳng Khẳng nhắm hờ mắt, lảo đảo tìm đến một cái sạp ở góc tường, uỵch một tiếng nằm bò lên, ngả lưng ngủ ngay.

  Trong phòng không còn ai khác, Vinh Tuệ Khanh cũng nhắm mắt, thả người chìm vào trong nước, chỉ để đầu kê trên một chiếc gối nhỏ bên bờ.

  Thân thể thoải mái rồi, não lại vận động tốt hơn.

  Vinh Tuệ Khanh nhìn như đang nhắm mắt dưỡng thần, thật ra là đang hồi tưởng lại chuyện tối nay.

  Dù cô còn chưa rõ lắm nội tình của Long Hổ Môn, nhưng chuyện tối nay yêu thú xông vào đại trận hộ sơn, chín phần không phải do ngẫu nhiên. Cô không dám nói nắm chắc mười phần cũng là vì cô phát hiện, ở thế giới này có rất nhiều chuyện không thể dùng lẽ thường để suy đoán.

  Ngay cả thần tiên cũng xuất hiện rồi, còn có gì mà không thể chứ?

  Chỉ có cái ngươi không ngờ đến, chứ không có gì là không thể xảy ra.

  Cho nên, có lẽ có một phần khả năng là yêu thú kia thật sự tự mình xông vào.

  Bản thân Vinh Tuệ Khanh tinh thông trận pháp, đương nhiên biết trận pháp không phải vạn năng, có rất nhiều khả năng khiến cho trận pháp mất tác dụng.

  Thiết lập một trận pháp tốt vô cùng khó, nhưng muốn phá một trận pháp thật sự quá dễ. Nếu ngươi có đủ thực lực.

  * * *

  Trong đại sảnh chính điện Long Hổ Môn, chiếc ghế màu vàng cao không thể với ở chính giữa là vị trí của Môn chủ. Một thiếu nữ mặc tang phục ngồi thẳng trên ghế, sắc mặt đau thương, hai mắt sưng đỏ, dường như vừa mới khóc xong. Đó chính là Trương Lữ Y, con gái của Môn chủ. Hai bên trái phải có một hàng cánh nhạn, đặt mười mấy chiếc ghế màu tím, là ghế ngồi của hộ pháp, trưởng lão và chấp sự, người nào người nấy mặt mày nghiêm nghị, đầy vẻ u ám.

  Giữa đại sảnh bị một tấm bình phong chia thành hai bên. Một bên đặt thi thể của đệ tử nội môn Long Hổ Môn, mỗi người đều được che vải trắng, nằm trên đất. Bên kia bình phong đặt thi thể của yêu thú bị bọn họ giết chết, có vài phần vẫn duy trì hình dạng yêu thú, có phần đã biến trở về chân thân yêu tu.

  Yêu thú và yêu tu chỉ khác nhau một chữ, ý nghĩa biểu thị lại chênh lệch rất nhiều.

  La Thần đứng trong hàng ngũ đệ tử Trúc Cơ ở bên dưới, nhìn tình cảnh trước mắt, nhíu mày không nói.

  Qua một lúc, Thịnh Dĩ Ninh đứng ở bên cạnh Trương Lữ Y tiến lên trước hai bước, ôm quyền nói với những người trong đại sảnh: "Long Hổ Môn hôm nay gặp phải đại nạn, không chỉ mất đi rất nhiều đệ tử nội môn mà ngay cả Môn chủ cũng bất hạnh mất dưới tay yêu tu. Thù này Long Hổ Môn chúng ta nhất định sẽ báo!"

  Thượng hộ pháp ngồi ở vị trí đầu tiên gãi gãi đầu, do dự nói: "Yêu tu giết Trương Môn chủ đã bị chúng ta giết rồi, xin hỏi phó Môn chủ còn muốn tìm ai báo thù?"

  Oan có đầu, nợ có chủ. Hung thủ cũng đã đền tội còn kéo người khác vào làm gì?

  Hàm ý của vị hộ pháp này mọi người đều hiểu rõ. Một số người không muốn rước thêm phiền phức liên tục gật đầu.

  Thịnh Dĩ Ninh hơi bất mãn, thanh âm đề cao một chút, ánh mắt như điện trừng sang Thượng hộ pháp một cái, lại chỉ vào thi thể đệ tử nội môn Long Hổ Môn đặt một bên bình phong nói: "Tuy thù của Môn chủ đã báo, thế nhưng những đệ tử này thì sao? Không thể vì bọn họ đều là đệ tử cấp thấp mà bỏ mặc bọn họ như vậy chứ? Long Hổ Môn chúng ta ở nước Đại Sở mấy trăm năm, nếu không có những đệ tử tinh anh này làm sao có được địa vị như hiện tại? Các vị hộ pháp, trưởng lão không phải muốn qua cầu rút ván đấy chứ? Há chẳng phải đã phụ lòng mấy nghìn đệ tử Long Hổ Môn ta?"

  Cái mũ Thịnh Dĩ Ninh chụp lần này quá lớn, nhất thời hộ pháp, trưởng lão, chấp sự ngồi đó đều không nói nên lời.

  Lại qua một lúc, ở dưới có người hừ một tiếng: "Môn chủ Long Hổ Môn hiện tại đã mất, có phải chúng ta nên chọn ra một Môn chủ mới hay không?" Rõ ràng là bất mãn với Trương Lữ Y đang ngồi trên vị trí Môn chủ.

  Vị trí Môn chủ Long Hổ Môn không phải truyền thừa. Muốn ngồi lên vị trí đó phải dựa vào bản lĩnh, dù cha ngươi có là Môn chủ cũng không hẳn vị trí Môn chủ chắc chắn đã là của ngươi.

  Song, thế hệ Trương Môn chủ cũng đã có ba đời ngồi trên vị trí Môn chủ, so với truyền thừa cũng không khác gì lắm.

  Trương Lữ Y chưa từng nghĩ mình không thể làm Môn chủ, nhất thời quên đi bi thương, nhìn về phía người vừa cất lời, trầm giọng nói: "Ngươi muốn tuyển thế nào? Lẽ nào để người trong môn lại tàn sát lẫn nhau thêm lần nữa?"

  Vốn là chờ khi Trương Môn chủ Kết Anh thành công, ông sẽ lui xuống, học theo lão tổ Đóa gia làm một thái thượng trưởng lão cao không thể với, đồng thời, có thể nâng đỡ con gái mình làm Môn chủ. Có tu sĩ Nguyên Anh chống lưng, địa vị Môn chủ của Trương Lữ Y mới có thể ngồi yên ổn.

  Bây giờ, Trương Môn chủ xuôi tay về trời ngoài ý muốn, Trương Lữ Y chỉ là tu sĩ Trúc Cơ, muốn làm Môn chủ lại không đủ cân lượng.

  Trong đại sảnh nhất thời xôn xao nghị luận, tạp âm dâng cao.

  Trương Lữ Y thấy vậy liền đưa mắt ra hiệu cho Xa Ái Sảng, tùy tùng của mình.

  Xa Ái Sảng hiểu ý, cất tiếng cười nhạo, nói: "Đệ tử ngoại môn đã chết hơn ngàn người, đệ tử nội môn cũng tử thương nghiêm trọng, mọi người không đi tra rõ mọi chuyện lại ở nơi này thảo luận chức Môn chủ thuộc về ai. Thật là không biết xấu hổ!"
   
 10. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 109: Sóng ngầm cuồn cuộn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Một trưởng lão đứng lên nói: "Long Hổ Môn gặp phải kiếp nạn lần này, chúng ta nên trên dưới một lòng, không nên gây thêm phiền phức nữa. Theo lão phu, chi bằng để Trương đại tiểu thư tạm thời thay mặt Môn chủ. Lại cho gọi những đệ tử tinh anh của Long Hổ Môn ở bên ngoài trở về, chúng ta cùng bàn bạc xem nên làm thế nào, được chứ?"

  Thịnh Dĩ Ninh là người đầu tiên tán thành, cất tiếng thật to: "Ta thấy như vậy rất thỏa đáng." Đoạn xoay người, chắp tay nói với Trương Lữ Y: "Mong quyền Môn chủ phát lệnh phù Môn chủ cho đệ tử tinh anh ở bên ngoài, lệnh bọn họ trở về ngay3lập tức."

  Trương Lữ Y thật sự thấy bất đắc dĩ. Đang yên lành, mình lại từ Môn chủ chính thức trở thành quyền Môn chủ. Nhưng, bọn họ nói phải gọi đệ tử ở ngoài trở về thì không sai. Sao nàng ta lại quên mất người đó..

  Nghĩ vậy, Trương Lữ Y quyết tâm bước đầu bình định, gật đầu: "Đúng. Ta trở về sẽ phát lệnh phù Môn chủ, chiêu gọi đệ tử Long Hổ Đường quay về."

  Đệ tử Long Hổ Đường!

  Tu sĩ Trúc Cơ đứng bên dưới đều xôn xao cả lên.

  Trong Long Hổ Môn, Long Hổ Đường là một tồn tại vô cùng đặc biệt.

  Đệ tử đủ tư cách để vào không chỉ tu vi thăng cấp nhanh chóng, mà ai nấy đều0mang trong mình tuyệt kỹ, lấy một địch mười. Ở Long Hổ Môn cũng có địa vị nhất ngôn cửu đỉnh. Điều kì quái duy nhất đó là họ không thường xuyên ở núi Long Hổ, mà là chấp hành nhiệm vụ ở bên ngoài.

  Còn về chấp hành nhiệm vụ gì thì người không được vào sẽ không biết được, người được vào lại không tiết lộ một chữ cho người ngoài, cho nên vô cùng thần bí.

  Nghe nói đệ tử Long Hổ Đường cũng sẽ được chiêu gọi trở về, mọi người như có chỗ tin cậy, không hoang mang khủng hoảng nữa.

  Trương Lữ Y thấy cục diện đã ổn định, lại ngồi lại trên ghế Môn chủ, phân phó: "Hôm nay trong môn đại5loạn, mời các vị trở về trấn an đệ tử của mình. Đặc biệt là đệ tử ngoại môn, xin mời mấy vị trưởng lão Kim Đan đi một chuyến, trấn an bọn họ một chút. Còn có, lần này đệ tử của chúng ta tổn thất quá nhiều, các vị trưởng lão nên phái người xuống núi thu thêm một vài đệ tử, bổ sung nhân thủ. Như vậy đi, ngày mai ta sẽ cử hành tang lễ cho đệ tử nội môn và cha ta, đồng thời gửi thư cho ba đại môn phái và tông môn thượng cấp báo tang, cũng như thông báo chuyện này."

  Trương Lữ Y lại là một người có năng lực lo liệu chính sự, trong chốc lát đã4phân phó mọi việc rõ ràng.

  Xem ra chân tướng của chuyện yêu thú tập kích chỉ đành chờ đến khi đệ tử Long Hổ Đường trở về mới biết được.

  Lúc mọi người rời khỏi đại sảnh chính điện đều không còn vẻ bàng hoàng như khi đi vào.

  Khi La Thần trở về động phủ của mình, Vinh Tuệ Khanh đã ra khỏi suối nước nóng, thay quần áo, một mình chống cằm ngồi xuất thần dưới ánh đèn.

  Nhìn thấy La Thần đi vào, Vinh Tuệ Khanh sáng mắt, vội vàng nghênh đón, hỏi y: "Thần thúc, rốt cuộc là sao?"

  La Thần lắc đầu, ngồi xuống uống một chén trà thông họng, bày tỏ khinh thường: "Còn có thể thế nào? Thi hài Môn chủ còn chưa9lạnh, những người đó đã bắt đầu tranh quyền đoạt lợi. Chân tướng như thế nào vốn chẳng ai quan tâm."

  Vinh Tuệ Khanh cũng hơi an tâm. Cô có cảm giác chuyện này nếu thật sự có người muốn truy cứu, cuối cùng ắt sẽ kéo cả mình vào. Dù cô không có liên can gì, nhưng chuyện đổi trắng thay đen cũng đâu phải cô chưa từng gặp qua? Huống hồ, yêu thú kia thật sự bị cô dẫn đến đó.

  Ngay cả không thể vu cho cô có tâm giết người, phán cô tội ngộ sát chết người vẫn là chắc như đinh đóng cột.

  Vinh Tuệ Khanh lắc lắc đầu. Dù sao mình cũng không làm gì, không thẹn với lòng. Bây giờ, cái cô thật sự quan tâm là vì sao khi yêu thú kia chết lại biến thành hình dáng yêu tu?

  La Thần giải thích: "Yêu tu đó nhất định đã dùng phương pháp bí mật nào mới có thể che giấu được tướng mạo thật của mình."

  Vinh Tuệ Khanh cắn môi, vốn định phản bác. Nhưng nghĩ đến Mão Quang đã từng nói với cô, phố Hồ Lô có được dáng vẻ như hiện tại cũng đã trải qua biết bao trắc trở, xử lý biết bao yêu tu làm việc xấu mới có được cục diện an bình vui vẻ như ngày nay.

  Yêu tu hóa thành yêu thú kia không chừng cũng là yêu tu xấu xa bị phố Hồ Lô trục xuất.

  Vinh Tuệ Khanh thoải mái cười, đưa tay ngáp một cái: "Thần thúc, ta mệt rồi, ta muốn đi ngủ."

  Cô đã hai ngày hai đêm chưa ngủ, mệt đến mức xuất hiện cả tình trạng nghe, nhìn thấy ảo giác.

  La Thần nhìn quầng đen dưới mắt cô, gật đầu: "Đi ngủ đi. Phòng ngủ của ta ở bên kia." Y chỉ sang phía đối diện.

  Vinh Tuệ Khanh căng cứng, qua một lúc mới thẳng thắn nói: "Nam nữ thụ thụ bất thân. Thúc để ta ngủ ở phòng thúc, để người ta biết được ta còn có thể làm người nữa không?"

  La Thần bĩu môi nhìn khắp trên dưới người cô, ánh mắt phóng túng mà tùy ý: "Nhóc? Cũng xứng là phụ nữ? Nhóc soi gương xem, chẳng qua chỉ là một đứa nhóc." Nói rồi, đứng dậy đi đến bên Vinh Tuệ Khanh, kéo tay cô, tự tay đưa cô đến cửa phòng ngủ của mình, chỉ vào giường mình: "Ngủ ở đây. Cây củ cải như nhóc đừng có nghĩ linh tinh nữa."

  Vinh Tuệ Khanh ngẩn người, thì thầm: ".. Ta quen ngủ một mình."

  La Thần phì cười: "Nhóc cho là ta sẽ ngủ cùng nhóc hả? Đừng có nằm mơ nữa." Nói rồi xoay người rời đi, sang phòng bên cạnh.

  Vinh Tuệ Khanh thở phào, nằm xuống liền ngủ ngay.

  Một giấc ngủ kéo dài hai ngày mới tỉnh lại.

  Lúc ra ngoài, La Thần ngồi ở phòng ngoài và Khẳng Khẳng đứng trên bàn bên cạnh y đang mắt to trừng mắt nhỏ, không biết đang làm trò gì.

  Vinh Tuệ Khanh lên tiếng chào hỏi, bày tỏ mình đã đói bụng.

  La Thần là tu sĩ Trúc Cơ, có thể ăn Ích Cốc Đan qua ngày.

  Vinh Tuệ Khanh thì không thể như vậy.

  La Thần liền bảo cô ra ngoài tìm phòng ăn của đệ tử sơ cấp ăn cơm.

  Vinh Tuệ Khanh lúc này mới có cơ hội quan sát tình hình nội môn Long Hổ Môn.

  Cô đến hơi sớm, đệ tử ngồi trong phòng ăn không nhiều. Nhưng một nhóm khoảng ba, năm người đang tụ tập một chỗ thì thầm trò chuyện.

  Vinh Tuệ Khanh không muốn nghe chuyện phiếm, tự mình tìm một nơi xa xa ngồi xuống, lại không ngăn được tiếng nói chuyện của những người đó bay đến tai cô.

  "Nghe nói đại sư huynh Long Hổ Đường Hà Tân Tiên đã trở về rồi. Huynh ấy rất lợi hại, nghe đâu lần này ra bên ngoài đã giết được hái hoa tặc bị tông môn cấp hai truy nã nhiều năm, đã đến tông môn cấp hai lĩnh không ít phần thưởng."

  "Lợi hại thế. Nghe nói Hà sư huynh tuổi còn trẻ mà đã là tu vi Trúc Cơ hậu kỳ. Nhưng tiếc chỉ là tam linh căn."

  "Ngươi đừng có dùng mắt chó nhìn người. Song linh căn có gì hay.."

  "Có gì hay? Ta cược với ngươi năm viên linh thạch, sư huynh mới đến của chúng ta rất nhanh sẽ thay vị trí của Hà sư huynh. Người ta cũng là Trúc Cơ, nhưng người ta là song linh căn. Nói về tư chất, ở Long Hổ Môn không ai sánh bằng."

  Một giọng nói uy nghiêm vang lên: "Các ngươi đang nói quàng nói xiên gì đó? Đệ tử tinh anh của Long Hổ Môn ta là để cho các ngươi tùy tiện nghị luận sao?"

  Những đệ tử nội môn đang ngồi bàn tán với nhau vội vàng đứng dậy, hành lễ chào người vừa mới lên tiếng: "Chào Tiền sư thúc."

  Hóa ra là Kim Đan hộ pháp của Long Hổ Môn, Tiền Mỗ Nhân đến rồi.

  "Ừm, ta cảnh cáo các ngươi, có thời gian thì tu luyện nhiều một chút, tìm người so tài cũng được, ra ngoài làm nhiệm vụ cũng được. Đừng có chỉ biết tụm lại với nhau đánh cược. Lần này bỏ qua, lần sau không được vi phạm. Ờ, vừa rồi là ai mở cược, ta cược năm mươi viên linh thạch, đặt La Thần sẽ thay thế Hà Tân Tiên."

  "Sư thúc anh minh! Sư thúc uy vũ! Sư thúc quả là có tiền.."

  Một đám đệ tử nội môn vừa rồi bị dạy dỗ đến tái mặt lập tức reo mừng, đổi sang vẻ mặt tươi cười, sôi nổi móc linh thạch ra đặt cược.

  Những đệ tử khác đang đợi trong phòng ăn dù là nam hay nữ đều sáp lại.

  Vinh Tuệ Khanh cười cười, cũng theo qua đặt năm viên linh thạch. Nhưng cô đặt La Thần thua. Nếu La Thần thua, cô có thể thắng một khoản tiền rồi.

  Vinh Tuệ Khanh ăn cơm xong, tâm tình tốt vẫn duy trì tới khi về đến động phủ của La Thần.

  Trước cửa động phủ, đại sư tỷ Thượng Gia Từ đứng đó, dường như đang đợi cô.

  "Đại sư tỷ, mời vào ngồi." Vinh Tuệ Khanh nhiệt tình chào nàng.

  Thượng Gia Từ nhìn hơi tiều tụy, lắc đầu nói với cô: "Ta đến thăm muội thôi." Lại hỏi: "Muội ở đây thấy thế nào? La Thần là biểu thúc của muội, muội theo y có ổn không?"

  Vinh Tuệ Khanh ra sức gật đầu: "Biểu thúc của muội là người tốt. Đại sư tỷ thật sự không muốn vào trong ngồi một lát sao?"

  Thượng Gia Từ do dự một chốc vẫn từ chối, nhỏ giọng nói với cô: "Các sư huynh ở Long Hổ Đường đều sắp trở về rồi, ta phải đi phái người quét tước động phủ, dọn dẹp chỗ ở cho họ." Nói xong liền xoay người rời đi.

  Vinh Tuệ Khanh không có hứng thú với Long Hổ Đường, chân bước nhanh về động phủ, tìm thấy La Thần đang tĩnh tọa nhắm mắt dưỡng thần, cười bảo: "Biểu thúc, nói cho thúc nghe chuyện này. Thúc.." Cô qua loa kể lại chuyện đặt cược vừa rồi một lượt.

  La Thần đen mặt: "Nhóc cứ thế mà bán ta đi như vậy à?"

  Vinh Tuệ Khanh đắc ý: "Chuyện mà Long Hổ Đường làm có khác gì với sát thủ? Biểu thúc đừng nên dính líu vào. Thúc nhận thua đi thì hơn." Nói rồi kéo cánh tay La Thần lắc lắc, làm nũng: "Biểu thúc yêu quý! Thúc mà thường xuyên ra ngoài làm nhiệm vụ, ta sẽ lo lắng cho thúc lắm đấy." Xong lại hồi hộp nhìn vẻ mặt của La Thần, thân thiết, nhiệt tình như đang nhìn một núi linh thạch trắng lóa vậy.

  La Thần khựng người, phất tay áo một cái, kéo tay mình ra khỏi vòng ôm của Vinh Tuệ Khanh: "Ta làm chuyện gì không cần nhóc bận tâm." Nói rồi đứng dậy ra ngoài.

  Vinh Tuệ Khanh làm mặt quỷ với bóng lưng của La Thần, sau đó vào trong phòng mình tu luyện.

  Cả nửa tháng trôi qua, không thấy bóng dáng người của Long Hổ Đường đâu.

  Không chỉ mỗi Vinh Tuệ Khanh mà ngay cả La Thần cũng ngồi không yên.

  Chuyện yêu thú tập kích nửa tháng trước cứ như vậy mà bỏ qua ư?

  Vinh Tuệ Khanh gần đây cố ý ra ngoài đi dạo, tìm đến nơi đặt trận pháp đại trận hộ sơn xem thử, cô tìm thấy một vài chứng cứ bèn len lén đem về giấu đi.

  "Thần thúc, đại trận hộ sơn bị người trong nội bộ phá hỏng." Trong bóng đêm thanh tĩnh, Vinh Tuệ Khanh thông báo tin tức với La Thần.

  La Thần sớm đã nghi ngờ có nội gián.

  Chứng cứ mà Vinh Tuệ Khanh tìm thấy chỉ là chứng thực suy đoán của y.

  Hiện tại, y càng thấy hứng thú hơn chính là bối cảnh của Vinh Tuệ Khanh.

  Tư chất tuyệt giai, còn tinh thông trận pháp, đối với luyện đan cũng có chút tâm đắc. Luyện Đan Sư tứ phẩm của Long Hổ Môn Chu Hào Thiện ngày nào cũng đến tìm cô thảo luận về thuật luyện đan. Thật khiến người khác đoán không ra lai lịch của cô.

  Nhưng La Thần trước nay chưa từng nói về lai lịch của mình cho Vinh Tuệ Khanh, y cũng chỉ đành im lặng không hó hé hỏi gì về chuyện đó.

  Một tháng sau, người của Long Hổ Đường cuối cùng cũng trở về. Đi cùng không chỉ có đệ tử tinh anh của Long Hổ Môn mà còn có đại biểu từ Vạn Càn Quán, Hoàng Vận Tự, cùng tông môn cấp hai Thanh Vân Tông phái đến.

  Chuyện Long Hổ Môn rốt cuộc là bị yêu thú đột kích hay là yêu tu đột kích lại bắt đầu nổi lên mặt nước một lần nữa.
   
 11. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 110: Mỹ nam bên cạnh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Đến đại sảnh chính điện Long Hổ Môn, Hà Tân Tiên ngẩng đầu lên nhìn. Người ngồi trên cao chính là đại tiểu thư Trương Lữ Y của Môn chủ.

  Một đôi mắt tha thiết không rời. Hắn nhìn nàng ta đầy cháy bỏng không chút kiêng kỵ gì.

  Trương Lữ Y trước kia không quan tâm gì tới hắn, nhưng hiện tại thì đã như một người hoàn toàn khác. Vừa thấy hắn đi vào, nàng ta đã lập tức chậm rãi đi xuống từ trên vị trí của Môn chủ, kéo lấy cánh tay hắn, cổ họng như nghẹn lại, không nói nên lời.

  Hà Tân Tiên chấn động một trận, nói gằn từng tiếng: "Hà mỗ tới trễ, xin Môn chủ trách phạt!" Nói xong, hắn quỳ một chân xuống, hành đại lễ tham kiến Môn chủ với Trương Lữ Y.

  Trương Lữ Y vừa vui vẻ vừa đắc ý. Nàng3ta tự mình đỡ hắn dậy, thân thiết nói: "Hà Đường chủ vừa về, cát bụi dặm đường, chắc là mệt lắm rồi đúng không?"

  Hà Tân Tiên cười lắc đầu, quay người lại giới thiệu với Trương Lữ Y: "Đây là Tăng huynh, Bách Hủy cô nương và La Xảo Tư cô nương của Vạn Càn Quán. Đây là đại sư Viên Thông của Hoàng Vận Tự và đệ tử tục gia Mạnh Lâm Chân. Còn một vị nữa." Hà Tân Tiên chỉnh lại thần sắc rồi trịnh trọng chắp tay lại nói: "Đây là thiếu Tông chủ Phác Cung của Thanh Vân Tông."

  Thanh Vân Tông lại phái hẳn thiếu Tông chủ qua đây, có thể thấy được thái độ xem trọng của họ với chuyện này.

  Trương Lữ Y vừa nhìn thấy Phác Cung Doanh đã vội tiến lên trước hành lễ nói: "Tham kiến thiếu Tông chủ." Nói xong0nàng ta tủi thân lau nước mắt: "Biết thiếu Tông chủ đến rồi, cha ta dưới suối vàng mà có biết được, nhất định sẽ cảm động đến rơi nước mắt."

  Phác Cung Doanh vẫn một thân áo trắng, bộ dạng bỡn cợt với đời. Y nhẹ đung đưa chiếc quạt xếp, rồi cười đỡ Trương Lữ Y dậy nói: "Trương Môn chủ đa lễ rồi."

  Trương Lữ Y cảm kích mời Phác Cung doanh lên ghế trên.

  Phác Cung Doanh từ chối, y tìm một cái ghế phía dưới Môn chủ rồi ngồi xuống.

  Trương Lữ Y lại đi qua chào ba người của Vạn Càn Quán.

  Thái độ của Vạn Càn Quán khá mập mờ. Phải nói là không coi trọng, nên người ta mới phái ba người này qua. Nếu coi trọng, ba người đó đều là tu vi Luyện Khí, hơn nữa còn là người năm nay mới gia nhập môn5phái chưa lâu. Dù cho là đệ tử nội môn, nhưng vẫn chưa đến đẳng cấp tinh anh.

  Ba người đến từ Vạn Càn Quán chính là Tăng Đại Ngưu, Bách Hủy và La Xảo Tư mà Vinh Tuệ Khanh quen thuộc.

  Hòa thượng Viên Thông của Hoàng Vận Tự cũng đi qua hành lễ với Trương Lữ Y: "Lão Môn chủ không may gặp nạn, gia sư hết sức kinh hoàng, nên đã đặc biệt phái tiểu tăng đến đây, xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì."

  Đệ tử tục gia Mạnh Lâm Chân cùng nhẹ gật đầu nói: "Gia sư Nhất Tự Tịnh Kiên Vương Ngụy Nam Tâm, vô cùng coi trọng chuyện này, nên đã đặc biệt phái tại hạ đến đây điều tra cẩn thận."

  Mạnh Lâm Chân ngẩng đầu lên. Tất cả mọi người tại đó bao gồm cả Xa Ái Sảng luôn có con mắt kén chọn4cũng đều phải ngây ra.

  Một người đàn ông với tướng mạo như vậy, còn muốn các nữ nhân khác sống sao đây? Thật đúng là yêu nghiệt.

  Làn da trắng mịn như ngọc, đôi lông mày đẹp như tranh vẽ, hàng lông mi dày, chiếc mũi cao thẳng gọn gàng, sắc môi như hoa anh đào bắt đầu nở trong tháng tư, mang một màu hồng nhạt. Khi y khẽ cười lại lộ ra hàm răng trắng sáng. Răng trắng môi đỏ, đôi mắt sáng linh hoạt, mái tóc dài đen nhánh, một cây trâm đơn giản cắm lên búi tóc, còn mái tóc thả phía sau lưng không hề rối một sợi nào.

  Nếu không thấy chỗ cổ họng của y có yết hầu, mà chỉ nghe thấy giọng nói trong trẻo của y, thì dường như mọi người đều sẽ tưởng y là nữ giả nam.

  Mạnh Lâm Chân hình như9đã quen với ánh mắt kinh ngạc này của người khác rồi, lông mày chỉ hơi nhíu khẽ một chút rồi lùi lại một bước, đứng phía sau Viên Thông đại sư.

  Nhất thời, các nữ đệ tử của Long Hổ Môn tại đó đều hận cái đầu trọc của Viên Thông đại sư quá tròn, quá sáng và quá to, che mất cảnh xuân phơi phới của mỹ nam sau lưng.

  Có người đã thì thầm rỉ tai với nhau: "Tướng mạo như này cũng chỉ có La Thần sư huynh của chúng ta là có thể sánh bằng thôi."

  Người hâm mộ của La Thần lập tức phản đối nói: "Đừng nói linh tinh. La Thần sư huynh tuấn tú hơn nữa, mọi người vẫn biết huynh ấy là đàn ông. Còn cái vị này chẳng biết là nam hay nữ. Căn bản là yêu nghiệt, sao có thể đánh đồng với La sư huynh được?"

  "Sao mà yêu nghiệt cho được? Ta thấy cô xem người ta không để ý đến mình, cho nên cô mới bôi nhọ Mạnh sư huynh người ta."

  "Sư huynh? Đùa, lẽ nào cô là ni cô của Hoàng Vận Tự hả? Cô cũng xứng gọi người ta là sư huynh hay sao?"

  Âm thanh tranh cãi đột nhiên lớn lên.

  Từng nam đệ tử của Long Hổ Môn đều nghiêm mặt lại, ánh mắt nhìn sang Mạnh Lâm Chân như có thể phi con dao nhỏ ra, khiến đối phương bị dao chém vạn lần cũng đáng..

  Loại yêu nghiệt này, sao Phật tổ không thu phục luôn đi! Để hắn làm để tử tục gia há chẳng là phí của trời sao!

  Bầu không khí giữa các nam nữ đệ tử của Long Hổ Môn nhất thời trở nên kỳ lạ.

  Trương Lữ Y ho một tiếng, chắp tay nói: "Cảm tạ Viên Thông đại sư, Mạnh tu sĩ, cùng với ba vị của Vạn Càn Quán. Mời qua bên này."

  Thư mà Trương Lữ Y gửi cho Vạn Càn Quán và Hoàng Vận Tự, đều nói là yêu tu gây rối làm hại tu sĩ nhân giới. Hy vọng họ có thể cùng hợp tác với Long Hổ Môn, cùng nhau bẩm báo lên tông phái cấp trên, hy vọng có được sự ủng hộ của cấp trên để cùng ứng phó chuyện này.

  Nhận được thư cầu cứu của Long Hổ Môn, biết được đệ tử của Long Hổ Môn chết thảm thiết, khiến cho tu sĩ của Vạn Càn Quán và Hoàng Vận Tự đều kinh hãi không thôi.

  Hàng vạn năm trước yêu tu cải tà quy chính, lựa chọn cùng đứng với tu sĩ Nhân giới đối phó với sự xâm lược của Ma tộc. Vì vậy bọn họ đồng ý ký hiệp ước với yêu tu, để yêu tu xây dựng nơi ở tại Nhân giới và có thể tu hành bình thường.

  Qua ngần ấy năm, lẽ nào bọn họ vẫn không nhịn được hay sao?

  Lẽ nào thật sự là khác máu tanh lòng?

  Chuyện này liên quan đến đại cục, đại tu sĩ của Vạn Càn Quán và Hoàng Vận Tự đương nhiên không thể chỉ dựa vào cáo buộc từ một phía của Long Hổ Môn mà đắc tội với yêu tu được.

  Vạn Càn Quán trải qua thảo luận chi tiết, đã phái ba đệ tử nội môn mới ra nhập môn phái năm nay đi. Ba người họ dù mới nhập môn nhưng tư chất không tệ, hơn nữa đều là môn hạ của đại tu sĩ Kim Đan của Vạn Càn Quán. Sư phụ thuộc tầng lớp cao của Vạn Càn Quán thì đồ đệ đương nhiên cũng có thể thuận nước đẩy thuyền. Đồng thời, chuyện này cũng là một lần kiểm tra đối với ba người họ, để xem xem họ có thể đảm nhiệm được việc lớn hay không.

  Hai người mà Hoàng Vận Tự phái đến đó, dù ít hơn Vạn Càn Quán một người, nhưng Viên Thông đại sư và Mạnh Lâm Chân đều là tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ, so với Vạn Càn Quán thì cũng chẳng thua kém gì.

  Còn Thanh Vân Tông là bề trên trực tiếp của Long Hổ Môn, lại phái hẳn thiếu Tông chủ đến kiểm tra rõ ràng sự việc.

  Những cái khác không nói. Nếu Long Hổ Môn thật sự chịu oan ức, thân là bề trên trực tiếp của bọn họ, mà Thanh Vân Tông không thể nâng đỡ cho họ, thì sau này ai còn có thể quyết một lòng theo họ nữa?

  Đương nhiên từ lúc Phác Cung Doanh quay lại Thanh Vân Tông thì đều ủ ê rầu rĩ, đến kỹ viện cũng chẳng buồn đi. Không biết đã khiến cho bao nhiêu danh kỹ trong lầu xanh âm thầm thương nhớ.

  Mấy vị trưởng lão của Thanh Vân Tông thấy Phác Cung Doanh tinh thần sa sút như vậy cũng không phải là chuyện hay, nên trực tiếp giao cho y việc này. Thứ nhất là để cho y giải sầu, thứ hai cũng là muốn dùng chuyện bi thương của Long Hổ Môn để kích thích lòng cùng chung kẻ thù của y một chút, chứ không nên tiếp tục u sầu như thế này nữa.

  Những người này đến đã đủ để chứng minh tính nghiêm trọng của toàn bộ chuyện này.

  Từ một tháng trước, đại trận hộ sơn của Long Hổ Môn đột nhiên bị yêu thú phá hoại, rồi chúng đánh giết đệ tử ngoại môn và đệ tử nội môn của Long Hổ Môn. Thậm chí đến Môn chủ đang qua ải cũng chết dưới tay của yêu thú. Long Hổ Môn từ đó chia làm hai phái. Một phái cho rằng mấy con yêu thú đó đều là yêu tu cải trang thành, hoặc là xúi giục bọn chúng. Họ phải tìm yêu tu để báo thù, không chết không thôi. Còn phái kia thì cho rằng yêu tu đã bị giết, bọn họ không cần thiết phải tăng thêm mâu thuẫn, gây chiến tranh giữa tu sĩ Nhân giới và yêu tu.

  Bề trên của Long Hổ Môn đều duy trì trầm mặc với chuyện này. Ngoài việc tổ chức tang lễ long trọng cho đệ tử và Môn chủ ra, thì cũng không có bề trên nào của Long Hổ Môn xuất hiện nói lấy một câu về chuyện yêu thú tập kích giữa đêm.

  Lúc đệ tử của Long Hổ Môn đều tưởng rằng bọn họ tham sống sợ chết, không quan tâm đến sống chết của bọn họ, thì Long Hổ Môn cuối cùng đã mời trợ thủ đến.

  Mọi người đều hưng phấn hẳn lên.

  Thì ra không phải là bề trên nhắm mắt làm ngơ với sự thương vong của đệ tử, mà là họ đang nghỉ ngơi dưỡng sức, để hạ một ván cờ thật lớn..

  Trương Lữ Y vô cùng giỏi giang, nhanh chóng phái đệ tử dẫn các vị khách đến ở tại các động phủ tốt nhất. Đồng thời triệu tập cho trên dưới của Long Hổ Môn phải bắt tay vào điều tra chuyện yêu thú tập kích giữa đêm một tháng trước. Để các đệ tử có bất kỳ manh mối và nghi ngờ gì, đều có thể trình báo lên trên.

  Vinh Tuệ Khanh đợt này ở tại động phủ của La Thần. Ngoài việc cùng bàn luận nghiên cứu luyện đan với Châu Hào Thiện ra, thì lại chuyên tâm tu luyện. Đáng tiếc là Húc Nhật Quyết của cô từ sau lần giúp cô đột phá Luyện Khí tầng hai, thì lại rơi vào trạng thái tạm ngừng lần nữa.

  La Thần đến nơi cất bảo điển của Long Hổ Môn thu thập một hồi, y tìm được mấy cuốn công pháp phù hợp làm nền tảng, liền cầm về để Vinh Tuệ Khanh tu luyện.

  Vinh Tuệ Khanh giở đọc một lúc thấy cũng được, nên tạm thời bỏ Húc Nhật Quyết lại, bắt đầu tập luyện công pháp nhập môn của Long Hổ Môn.

  Thật ra công pháp nhập môn của các phái lớn đều na ná nhau. Mục đích đều là gột rửa gân cốt, giúp mở rộng đan điền, chuẩn bị cho Trúc Cơ.

  Vinh Tuệ Khanh nhớ là Mão Quang cũng từng nói là, Húc Nhật Quyết không hề xung đột với các công pháp khác, trừ khi công pháp đó là tà công mị thuật. Cho nên cô không kiêng kỵ gì, tùy ý chọn một cuốn rồi vùi đầu luyện tập.

  Có lẽ Húc Nhật Quyết thật sự phù hợp hơn cho các yêu tu như Mão Quang tu luyện, một tu sĩ Nhân giới như Vinh Tuệ Khanh tu luyện chỉ thấy vô cùng gian khó. Nhưng cô luyện công pháp nhập môn của Long Hổ Môn thì đúng là thế như chẻ tre. Chưa qua mấy ngày đã khiến tu vi của mình tăng lên một bậc, tiến vào Luyện Khí tầng năm. Đến La Thần cũng phải nhìn cô bằng con mắt khác.

  Long Hổ Môn có khách quý đến, La Thần thân là tu sĩ giai đoạn Trúc Cơ cũng phải đi nghênh đón, tham gia các loại hoạt động.

  Vinh Tuệ Khanh chỉ là Luyện Khí tầng năm, nên chưa đủ đẳng cấp để đi tham gia các buổi gặp gỡ của bề trên như vậy. Nhưng cô cũng cầu còn không được. Lúc La Thần nói với cô Vạn Càn Quán phái Tăng Đại Ngưu, Bách Hủy và La Xảo Tư đến xong, Vinh Tuệ Khanh chỉ hận không thể trốn đi thật xa, để khỏi phải gặp mấy người đó cho rồi.

  Một ngày nọ, nghe nói bề trên của Long Hổ Môn mở tiệc chiêu đãi khách của các môn phái bạn bè tại đình Úy Nhiên, Vinh Tuệ Khanh cố ý đi qua đình Úy Nhiên, rồi mang theo Khẳng Khẳng ra hồ Tịch Nhan sau núi bắt cá tuyết. Khẳng Khẳng gần dây nghiền ăn cá tuyết, nhất là loại cá tuyết đặc biệt trên núi Long Hổ.

  Đến bên hồ Tịch Nhan, Vinh Tuệ Khanh đặt cái sọt bắt cá sau lưng xuống bên hồ, bên trong có một ít mồi câu. Cô trải một tấm vải vuông lớn trên bãi cỏ, rồi thoải mái nằm xuống, nhàn nhã tắm nắng.

  "Ngươi dậy đi. Thiếu gia chúng ta sắp đi qua đây." Giọng nói của một hạ nhân vang lên, ngạo mạn khoa tay múa chân với Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh ngẩn người, mở to mắt. Đập vào mắt cô là một dung mạo âm nhu cực đẹp, không biết nam hay nữ.
   
 12. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 111: Tên biến thái chết tiệt

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Mạnh Lâm Chân không nghĩ tới cô nhóc này chỉ liếc mình một cái, rồi lại chuyển ánh mắt sang người tùy tùng của mình, hơn nữa còn nói năng không lễ độ.

  Có chút thú vị.

  Phụ nữ thì y đã thấy nhiều rồi, chẳng có gì ngoài mấy loại thế này. Cô nhóc này chẳng qua muốn chơi trò lạt mềm buộc chặt mà thôi.

  "Ngươi là ai? Tên là gì? Đến Môn chủ của các ngươi còn phải có lễ, tôn trọng thiếu gia nhà chúng ta. Ngươi tính là cái thá gì mà dám nói năng vô lễ với thiếu gia nhà ta!" Tên hạ nhân đó theo Mạnh Lâm Chân nên được ngưỡng mộ quen rồi, trước giờ chưa từng gặp phải tình hình không chút khách3sáo như Vinh Tuệ Khanh thế này bao giờ.

  Vinh Tuệ Khanh chột dạ. Đến Môn chủ cũng phải lịch sự với với bọn họ, hơn nữa Long Hổ Môn bọn họ xưa nay chưa từng có loại xưng hô "Thiếu gia" này bao giờ. Xong rồi, vậy chỉ còn một khả năng. Người này là khách quý từ nơi khác tới.

  Vinh Tuệ Khanh híp mắt lại. Ba người của Vạn Càn Quán cô đều biết, hiển nhiên không phải là người này. Thiếu Tông chủ Phác Cung của Thanh Vân Tông, cô cũng đã từng gặp, cũng không phải là người này. Chỉ còn Hoàng Vận Tự, cô nghe Thần thúc nhắc qua là có hai người đến. Một người là Viên Thông đại sư, là một hòa thượng. 0Một người là đệ tử tục gia Mạnh Lâm Chân của Ngụy Nam Tâm.

  Khỏi cần nói, cái gã đàn ông kiêu căng tới mức cằm sắp vểnh hẳn lên trời này, chắc chắn là đồ đệ của tên đại ác nhân Ngụy Nam Tâm đó.

  Thật đúng là thầy nào trò nấy, độc ác xấu xa y như nhau.

  Cái loại yêu quái chết tiệt nam không ra nam, nữ không ra nữ, vốn là loại tướng mạo mà cô ghét nhất. Hơn nữa lại còn không có giáo dục, tôn mình lên làm Bồ Tát, coi người khác như là trộm cướp..

  Vinh Tuệ Khanh chỉ thấy nỗi phiền muộn trong lòng càng dâng lên, cô nhẫn nhịn nói: "Ta chỉ là một đệ tử ngoại môn tạp dịch nho nhỏ. 5Các vị nếu là khách quý của Long Hổ Môn, thì tại sao lại diễu võ dương oai trên địa bàn của người ta, ức hiếp kẻ yếu? Đây là quy tắc làm khách ở nơi đó sao?" Đôi mắt hạnh của cô trừng Mạnh Lâm Chân, hận không thể khiến bọn họ bị ngũ mã phanh thây. Cô nhìn thấy y, là lại nhìn thấy bóng dáng tên sư phụ không phải người đó của y!

  Đôi mắt của Mạnh Lâm Chân chớp chớp, khóe miệng hơi hếch lên rồi tiến lên phía trước, bước về phía Vinh Tuệ Khanh một bước. Y giơ chiếc quạt xếp trong tay nâng cằm cô lên, ung dung một hồi rồi cười nói: "Cô nhóc thật là cứng miệng. Ngươi nói thử4xem, ta ức hiếp ngươi chỗ nào?" Nói xong, chiếc quạt xếp trong tay y trượt xuống thuận theo cổ của Vinh Tuệ Khanh, chầm chậm đi đến trước ngực của cô, rồi đến trên phần bầu ngực hơi nhô lên của cô, khẽ ấn một cái: ".. Như thế này, mới gọi là ức hiếp. Biết không hả? Ừm, chỗ này cũng không tệ. Thấy nhóc con tuổi còn nhỏ, để thiếu gia ta chăm sóc dạy bảo thật tốt cho, sau này sẽ càng có tiền đồ hơn đấy!"

  Ngữ điệu cuối câu còn đặc biệt mang theo âm rung, ngân nga mơn trớn. Tên hạ nhân nghe đến mức tim cũng đập rộn lên, thầm hô to trong lòng: "Chịu không nổi rồi.. Thiếu gia đúng là9yêu nghiệt trong các yêu nghiệt.."

  Vinh Tuệ Khanh tức giận tới mức run rẩy toàn thân, nhưng đến một đầu ngón tay cũng không thể động đậy được. Uy áp tu sĩ Trúc Cơ của Mạnh Lâm Chân phóng ra, ép cô tới mức không thể cử động nổi. Chỉ có thể trừng mắt nhìn đối phương muốn làm gì thì làm, dùng chiếc quạt xếp cợt nhả với cô!

  Mình mới có chín tuổi thì lấy đâu ra ngực chứ? Đúng là giống hệt như Ngụy Nam Tâm, một tên đại biến thái!

  "Rất tức giận đúng không? Ha ha, tức giận rồi thì đã sao? Tu vi của ta mạnh hơn ngươi, địa vị của ta cũng cao hơn. Nên ta muốn ngươi làm gì thì ngươi phải làm thế đó, thậm chí bây giờ ta khiến ngươi phải lột sạch đồ trên người rồi đi đến đình Uy Nhiên nhảy múa mua vui, ngươi cũng không thể không đi. Ngươi dám nói một chữ" Không "xem? Đến Môn chủ của ngươi, sợ rằng cũng không dám đâu. Chỉ cần ta nói một tiếng, nàng ấy sẽ chủ động tắm giặt cho ngươi sạch sẽ rồi đặt lên giường của ta ngay.." Ngữ điệu Mạnh Lâm Chân chậm rãi, không chút để tâm như thể đang nói một chuyện chẳng có chút quan trọng nào vậy.

  Nói xong, chiếc quạt xếp của Mạnh Lâm Chân đột nhiên đưa lên, phẩy nhẹ một cái giữa không trung.

  Vinh Tuệ Khanh lập tức bị đẩy xuống, đầu rạp xuống đất ngã ngay trước mặt y.

  Đến nơi đây nhiều năm như vậy, dù là thập tử nhất sinh, từng chịu sự đe dọa của cái chết, bị bạn bè phản bội. Nhưng Vinh Tuệ Khanh trước giờ vẫn chưa từng chịu sự sỉ nhục và chòng ghẹo trắng trợn như thế này!

  Mình càng nhịn thì đối phương càng được nước làm tới!

  Vinh Tuệ Khanh chỉ cảm thấy Đế Lưu Tương chưa luyện hóa tại thượng vị đan điền đột nhiên xoay vòng thật nhanh. Khí dương cương mà Húc Nhật Quyết đem lại chảy xuống đan điền, dung hòa cùng với Đế Lưu Tương. Một luồng linh lực to lớn từ đan điền lượn vòng lên, phá vỡ hai mạch nhâm đốc. Trong chớp mắt vận chuyển qua lại Tiểu Chu Thiên và Đại Chu Thiên.

  Luyện Khí tầng năm đột phá thuận lợi!

  Vinh Tuệ Khanh mượn uy lực tăng cấp đó nhảy lên, giãy giụa thoát khỏi từ dưới sự uy áp của Mạnh Lâm Chân. Cô nhẹ nhón mũi chân bay về phía sau, bỏ lại một câu: "Nhân yêu chết tiệt, chúng ta cùng chờ xem!" Sau đó cô dùng hết toàn bộ linh lực thoát khỏi hồ Tịch Nhan.

  Dám mắng ta! Gan không nhỏ đâu!

  Mạnh Lâm Chân đột nhiên biến sắc, nhìn thân ảnh đã đi xa của Vinh Tuệ Khanh. Y như có chút ý tứ gì đó xoa xoa cằm, nói: "Đi hỏi xem con nhóc đó là ai." Y tiện miệng phân phó một tiếng cho tên tùy tùng của mình, rồi quay người đi từng bước lớn đến đình Úy Nhiên.

  Đợi lúc y đi đến đình Úy Nhiên, thì thần sắc đã khôi phục lại như thường rồi. Một đám nữ đệ tử của Long Hổ Môn đều trang điểm tỉ mỉ xinh đẹp ra nghênh đón, cùng uống rượu cùng cười đùa. Quả là cảnh tượng vui vẻ tươi đẹp.

  Tên tùy tùng của Mạnh Lâm Chân ra hiệu tay với y rồi đi xuống tìm người hỏi thăm.

  Dung mạo của Vinh Tuệ Khanh khá dễ nhận ra. Dù không tuyệt sắc, nhưng vết sẹo trên gương mặt trắng nõn, thì khá ít thấy trong đám nữ tu sĩ. Lại thêm tuổi cô còn nhỏ, có lẽ là đệ tử sơ cấp.

  Vinh Tuệ Khanh quay về động phủ của La Thần, mới nhớ ra là mình còn quên Khẳng Khẳng với cái sọt có ít đồ câu cá ở lại bên hồ Tịch Nhan.

  Cô sốt sắng trong động phủ một lúc lâu, rồi vẫn lấy cọng cỏ ẩn thân rồi lén lút quay lại hồ Tịch Nhan.

  Trốn ở gần đó hồi lâu, xác định cái tên biến thái kia không còn ở đó nữa, Vinh Tuệ Khanh mới bỏ cỏ ẩn thân vào trong túi càn khôn, rồi lộ ra thân hình.

  "Khẳng Khẳng, Khẳng Khẳng?" Cô tìm kiếm xung quanh.

  Khẳng Khẳng từ một khu rừng bên cạnh chui ra, ôm lấy Vinh Tuệ Khanh run lẩy bẩy.

  Hành vi của tên biến thái ban nãy đã khiến cho Khẳng Khẳng sợ hãi.

  Vinh Tuệ Khanh vội nói: "Nơi đây không thể ở lâu, chúng ta phải quay về ngay." Nói xong, cô thu hết tấm vải trắng trên nền đất và chiếc sọt bắt cá lại, rồi chạy nhanh về.

  Yến tiệc tại đình Úy Viên bên đó đang say sưa.

  Mạnh Lâm Chân nghe tên hạ nhân nói nhỏ bên tai, nghe nói cô bé đó chính là Vinh Tuệ Khanh, thì đôi mày kiếm của y nhăn lại, rồi y chậm rãi nở một nụ cười tuyệt mỹ: "Là nó sao? Thế thì càng thú vị rồi." Nói xong, y ngẩng đầu uống một ly rượu. Đôi mắt sâu thẳm lại càng như mặt nước gợn sóng, khiến cho một nữ đệ tử Long Hổ Môn ở gần đó nhìn tới mức thiếu chút nữa chảy nước miếng..

  Nam đệ tử của Long Hổ Môn lại càng thấy Mạnh Lâm Chân không thuận mắt, họ bắt đầu lớn tiếng thảo luận vấn đề tương lai của đệ tử tục gia Hoàng Vận Tự: "Nghe nói đệ tử rục gia của Hoàng Vận Tự cuối cùng đều xuất gia làm hòa thượng hết. Cho nên có vài người chỉ đẹp thôi chứ không ăn được đâu.."

  Các nữ đệ tử của Long Hổ Môn nghe thấy thì đều nhao nhao liếc nhìn.

  Mặt Phác Cung Doanh không chút biểu cảm rót rượu, y quay người lại hỏi Trương Lữ Y ở bên cạnh mình: "Trương Môn chủ, ta vừa nhận được câu trả lời của Thanh Vân Tông. Bọn họ sau khi thảo luận với Hoa Nghiêm Tự và Thái Hoa Sơn xong, thấy chuyện này không phải là hành vi đơn nhất. Các nước tại Đông Đại Lục cũng có môn phái bị yêu thú hoặc là yêu tu tập kích bất ngờ, thậm chí bị diệt môn cũng đều có cả."

  Bọn họ đến Long Hổ Môn cũng gần nửa tháng rồi, đều đã kiểm tra khắp nơi. Xác của yêu thú và yêu tu đều đã chuyển về tông phái cấp hai, rồi vẫn luôn đợi câu trả lời của tông phái cấp hai.

  Phác Cung Doanh không hề có ý nói nhỏ giọng, nên lời nói của y mọi người đều đã nghe thấy cả. Cả trong ngoài đình Úy Nhiên đột nhiên yên tĩnh lại.

  "Vậy tức là sao?" Trương Lữ Y nghiêm mặt hỏi. Nàng ta cũng đã đợi rất lâu rồi. Nếu không có người chống lưng, thì chức Môn chủ này của nàng ta sẽ không ngồi vững được.

  Phác Cung Doanh đặt ly rượu xuống rồi đứng dậy, nói với mọi người tại đó: "Thanh Vân Tông cùng với Hoa Nghiêm Tự và Thái Hoa Sơn cùng nhau bàn luận quyết định, yêu thú hoặc là yêu tu cải trang, chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn được. Cho nên lệnh cho ba đại môn phái của nước Đại Sở thành lập đội săn yêu, bắt đầu hành động săn yêu ở Đông Đại Lục. Mục đích là quét sạch mối nguy hại yêu thú và yêu tu cho Nhân giới."

  Mạnh Lâm Chân nghe rồi cất giọng hỏi: "Vậy còn những yêu tu tại Ngũ Châu Đại Lục thì sao? Bọn họ không ra mặt nói gì sao? Họ giết nhiều người của chúng ta như vậy, lại làm như không biết ư?"

  Phác Cung Doanh ngồi xuống cũng không nhìn Mạnh Lâm Chân, mà chỉ thay mặt Môn chủ Trương Lữ Y của Long Hổ Môn nói: "Ta chỉ là truyền đạt lại thái độ của tông phái bên trên. Những gì họ không nói, thì ta không biết." Đây cũng coi như là gián tiếp trả lời câu hỏi của Mạnh Lâm Chân.

  "Lần hành động săn yêu này, sẽ lấy đệ tử của Long Hổ Môn là chính. Dựa theo tu vi, mỗi đội năm người sẽ do một tu sĩ Trúc Cơ dẫn theo bốn đệ tử giai đoạn Luyện Khí. Mỗi một con yêu thú giết được đều sẽ nhận được phần thưởng của tông phái. Giết được càng nhiều thì phần thưởng sẽ càng nhiều. Mỗi nửa năm sẽ luận công tính thưởng một lần, tiểu đội nào giết được nhiều yêu thú nhất, thì đệ tử cấp Luyện Khí sẽ nhận được một Trúc Cơ Đan, đệ tử cấp Trúc Cơ sẽ nhận được một Hồn Nguyên Đan." Phác Cung Doanh lại nói ra điều kiện đã được thảo luận xong từ trước.

  Người tu hành không xem trọng những vật ngoại thân như vàng bạc châu báu. Thứ mà họ coi trọng chỉ là linh thạch và các loại pháp bảo. Đương nhiên thứ được coi trọng nhất, chính là các loại đan dược đủ khả năng giúp họ thăng cấp.

  Trúc Cơ Đan là thánh vật trong lòng tất cả đệ tử giai đoạn Luyện Khí.

  Có được sự trợ giúp của Trúc Cơ Đan, bọn họ mới có thể càng nhanh lên Trúc Cơ, hoặc Trúc Cơ thành công.

  Còn Hồn Nguyên Đan thì chính là thánh vật trong lòng của tất cả các tu sĩ giai đoạn trúc Cơ.

  Nghe nói có được Hồn Nguyên Đan, thì tỉ lệ thành công của Kết Đan sẽ nâng cao hơn bảy phần!

  Chỉ là bọn họ chẳng qua là đệ tử của tông phái cấp ba. Nên đối với họ mà nói thì, thứ như Hồn Nguyên Đan luôn được coi là truyền thuyết mà thôi.

  Thông tin này vừa được ban bố ra, mọi người ở đó đều kích động hẳn lên.

  Trương Lữ Y mỉm cười, gọi Hà Tân Tiên qua trước tiên, nói: "Hà đường chủ, Long Hổ Đường các ngươi xưa nay có nhân thủ dồi dào, kinh nghiệm lại phong phú. Tiểu đội săn yêu thứ nhất, ta giao phó cho đường chủ."

  Hà Tân Tiên vui mừng, vội hành lễ với Trương Lữ Y, rồi cảm tạ Phác Cung Doanh, nói: "Đa tạ thiếu Tông chủ ban cơ hội. Tại hạ nhất định không phụ sự giao phó, sẽ giết thật nhiều yêu thú!"

  Trương Lữ Y gật đầu tán thưởng, rồi nói với tu sĩ trong ngoài đình Úy Nhiên: "Mọi người quay về lập đội trước rồi ngày mai đến chính điện của Môn chủ báo cáo, lĩnh trang bị và linh thạch. Ngoài ra phải sắp xếp tốt hành trình, vạch rõ phạm vi, bắt đầu hành động săn yêu, để báo thù rửa hận cho đồng môn đã mất của chúng ta!"
   
 13. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 112: Cây cao bóng cả

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  [​IMG] Dù sao mọi người cũng phải lập đội đi săn yêu thú, một đứa đệ tử giai đoạn Luyện Khí có chết cũng là chuyện quá dễ dàng. Việc sư phụ giao phó thực chẳng có ý nghĩa gì, tại sao lại bảo y "lưu ý" đến con nhóc giai đoạn Luyện Khí đó?

  Nhưng bao nhiêu năm nay, sư phụ hình như chưa từng nói lời vô ích..

  Mạnh Lâm Chân ôm đầy bụng nghi hoặc quay về động phủ mà y ở tại Long Hổ Môn, còn chưa kịp đến suối nước nóng linh khí đặc biệt của Long Hổ Môn để ngâm mình, thì đã nghe thấy tiếng gõ cửa từ bên ngoài truyền đến.

  "Mạnh sư huynh, xin hỏi huynh có rảnh không ạ?" Một giọng nói trong trẻo truyền đến.

  Chính là đệ tử La Xảo Tư giai đoạn Luyện Khí3tầng sáu của Vạn Càn Quán.

  Vạn Càn Quán với Hoàng Vận Tự có giao tình, sư phụ của La Xảo Tư là Khổng Đức chân nhân nổi danh, cũng là tu sĩ Kim Đan. Ông với sư phụ Ngụy Nam Tâm của y có vai vế ngang nhau.

  Mạnh Lâm Chân không dám quá lơ là, y đổi một gương mặt tươi cười rồi tự mình ra mở cửa, hỏi: "La sư muội tìm ta có việc gì vậy?"

  La Xảo Tư cố giữ bình tĩnh, nhưng vẫn bị ánh mắt và nụ cười sáng chói của Mạnh Lâm Chân làm cho mơ màng.

  Một lúc sau nàng ta mới định thần lại, nghiêm chỉnh hỏi: "Mạnh sư huynh, bọn muội nhận được tin tức của sư môn, để bọn muội hợp thành tiểu đội săn yêu với Mạnh sư huynh, cùng nhau tham gia0vào lần hành động này." Nói xong, nàng ta lấy một tấm bùa truyền âm ra, rồi dùng hai tay đưa lên cho Mạnh Lâm Chân.

  Mạnh Lâm Chân nhận lấy, đặt trong tay tập trung suy nghĩ hồi lâu, đã nghe hiểu thông tin bên trong. Y tiện tay đưa lại vào tay La Xảo Tư, nhẹ nhàng nói: "Nếu đã như vậy, ta mà từ chối là bất kính, không xứng đáng là người dẫn đầu của các vị sư đệ sư muội rồi."

  Bọn họ đại diện cho Hoàng Vận Tự và Vạn Càn Quán, có thể tự lập thành một đội. Nhưng Viên Thông đại sư cũng là tu sĩ Trúc Cơ. Đội này của họ có đến những hai tu sĩ Trúc Cơ, sẽ mạnh hơn đội khác một chút.

  La Xảo Tư vô cùng hưng phấn. Có câu nói5là "Cây cao bóng cả". Dưới tay hai tu sĩ Trúc Cơ, khả năng giành vị trí thứ nhất sẽ càng lớn hơn. Đương nhiên khả năng họ giành được Trúc Cơ đan cũng sẽ càng lớn!

  La Xảo Tư choáng váng quay lại chỗ ở của mình, rồi lập tức gọi Đại Ngưu và Bách Hủy cùng đến, hưng phấn nói: "Mạnh sư huynh đã đồng ý lập đội săn yêu với chúng ta rồi, ngày mai chúng ta sẽ xuất phát săn yêu luôn!"

  Đại Ngưu và Bách Hủy đều rất vui mừng. Bọn họ nghĩ giống hệt như La Xảo Tư, đều cho rằng lần này mình sẽ được hời.

  Nhưng Bách Hủy vẫn hơi lấy làm tiếc. Bây giờ cô ta không thể nói chuyện, thậm chí đến thần thức cũng không thể tu luyện được, uổng phí biết bao cơ4hội tốt. Cô ta thật sự không ngờ rằng, đời này của mình còn có thể có cơ hội gặp được các vị đại nhân trong truyền thuyết kia, ví dụ như đồ đệ Mạnh Lâm Chân của Ngụy Nam Tâm. Người này vang danh lừng lẫy, từ trước đến nay, y vốn là người nổi bật nhất. Không chỉ nữ tu, mà đến nam tu đều thèm chảy nước miếng với y. Không biết có phải vì lý do này, mà về sau Mạnh Lâm Chân mới hoàn toàn biến mất trong Ngũ Châu Đại Lục hay không. Từ đó mới khiến Đại Ngưu trở thành lứa nổi trội tiếp theo..

  Đáng tiếc, thực sự quá đáng tiếc.

  Nếu mình còn có thể nói chuyện, không chừng còn có thể ban ơn cho y, nói cho y biết năm năm sau y sẽ9có kiếp nạn lớn, để bây giờ y nghĩ cách lẩn tránh.

  Bách Hủy than thở trong lòng, rồi quay lại động phủ của cô ta và Đại Ngưu. Vốn hai người không thể ở cùng nhau, nhưng trước lúc họ thông qua tiến cử của Ngụy Nam Tâm gia nhập Vạn Càn Quán, đã tuyên bố với bên ngoài hai người là vợ chồng, cho nên sau khi nhập môn phái, Bách Hủy trở thành bạn đời song tu với Đại Ngưu, cùng chung sống với hắn.

  * * *

  La Thần quay lại động phủ của mình, rồi nói với Vinh Tuệ Khanh chuyện phải lập đội săn giết yêu thú.

  Vinh Tuệ Khanh rất lo lắng, nói: "Thúc cũng phải đi sao?"

  La Thần nhàn nhạt nói: "Không chỉ có ta phải đi, mà nhóc cũng phải đi." Trong lúc nói chuyện, y nhận ra tu vi của Vinh Tuệ Khanh biến đổi, hơi kinh ngạc nói: "Nhóc lại thăng cấp rồi à?" Mới thế mà đã từ Luyện Khí tầng năm thăng cấp lên Luyện Khí tầng sáu rồi.

  La Thần nhớ lại Đại Ngưu, Bách Hủy và La Xảo Tư mà y nhìn thấy trên yến tiệc tại đình Úy Viên hôm nay. Đại Ngưu và Bách Hủy đã là Luyện Khí tầng ba, La Xảo Tư là Luyện Khí tầng sáu. Vinh Tuệ Khanh vốn là người có tu vi yếu nhất trong mấy người đó.

  Lúc trước cô nhóc mãi dừng ở Luyện Khí tầng hai, sau này ma xui quỷ khiến thế nào mà một lần thăng hai cấp, đến luôn Luyện Khí tầng bốn. Tiếp đó y tìm mấy cuốn sách Luyện Khí của Long Hổ Môn về cho cô nhóc tu luyện, thì cô nhóc rất nhanh đột phá lên Luyện Khí tầng năm, sau đó lại ngưng trệ. Lần này, lại thăng cấp rồi. Tư chất của song linh căn này thật không phải chỉ có bề ngoài..

  Trong mắt La Thần xẹt qua ý cười, nhanh tới mức đến bản thân y cũng không ý thức được.

  Vinh Tuệ Khanh đương nhiên không nói ra chuyện tên biến thái Mạnh Lâm Chân làm với mình. Cô ngồi trên chiếc ghế của mình, vuốt ve sau lưng Khẳng Khẳng, tránh nặng tìm nhẹ nói: "Hôm nay vận khí tốt, chắc là ta đã nỗ lực đủ rồi."

  Khẳng Khẳng bất an lật người lại một cái trên đùi của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh giữ lấy Khẳng Khẳng, không cho nó quay ngang quay ngửa nữa.

  "Nhưng, Thần thúc. Cái tên Mạnh Lâm Chân là đồ đệ của Ngụy Nam Tâm đó, ta rất ghét hắn." Vinh Tuệ Khanh suy nghĩ, rồi vẫn nói bóng gió với La Thần một chút.

  La Thần nhìn Vinh Tuệ Khanh một cái rồi cau mày nói: "Ngụy Nam Tâm là tu sĩ Kim Đan, lần trước có phải ông ta cố ý nhằm vào nhóc không? Rốt cuộc là vì sao?" La Thần luôn cảm thấy không hề đơn giản như vậy.

  Vinh Tuệ Khanh mỉm cười túm chặt lấy lưng của Khẳng Khẳng, nói: "Không có gì, do ông ta điên khùng thôi."

  La Thần không hỏi thêm nữa, dặn dò cô: "Đi thu dọn đồ đạc để vào trong túi càn khôn. Ngày mai cùng ta đi săn yêu."

  Vinh Tuệ Khanh nhớ đến tấm vải của mình, đó là đồ mà mẹ cô để lại cho cô. Dù nhìn qua nó không có chỗ nào đặc biệt, nhưng lúc trước cô đánh nhau với ly miêu yêu, nó đã lộ ra năng lực phòng ngự không bình thường của mình.

  Mấy ngày này, Vinh Tuệ Khanh luôn suy nghĩ chuyện luyện vũ khí, cô muốn biết có thể dùng tấm vải gói đồ này để luyện thành một chiếc áo mặc bên trong người để hộ thân được hay không. Hơn nữa lần này đi săn yêu, dù là cùng với Thần thúc, nói không chừng sẽ gặp được yêu thú như ly miêu yêu, hoặc còn hung hãn hơn cả ly miêu yêu. Tu vi của cô vẫn chưa đến Trúc Cơ, vẫn nên nghĩ cách bảo vệ mình thì hơn.

  Nhưng luyện khí không giống như luyện đan hay trận pháp. Luyện khí cần phải có tu vi nhất định. Luyện Khí Sư lợi hại nhất trên thế gian này đều là kiếm tu. Kiếm tu luyện kiếm, thật ra chính là luyện khí, luyện đến cuối cùng, nếu thuận buồm xuôi gió thì sẽ trở thành pháp bảo bản mệnh của mình.

  Tu vi của cô quá thấp, kinh nghiệm luyện khí cũng không phải là chuyện một sớm một chiều có thể học được. Nếu luyện không tốt, ngược lại sẽ làm hại đến món đồ tốt đó của mình. Vinh Tuệ Khanh nhất thời hơi do dự, cúi đầu trầm tư.

  La Thần nhìn ra sự chần chừ của Vinh Tuệ Khanh, y vốn không muốn nhiều chuyện. Nhưng lúc đi đến cửa, y vẫn quay đầu lại hỏi một câu: "Sao thế? Không muốn đi à?"

  Vinh Tuệ Khanh suy nghĩ hồi lâu rồi vẫn quyết định cầu cứu La Thần. Nói cho cùng từ xưa đến nay, La Thần chưa từng lừa gạt cô. Nếu có một người mà cô có thể tin tưởng được, có lẽ người đó chính là La Thần.

  Vinh Tuệ Khanh lấy tấm vải gói đồ của mình ra, rồi nói với La Thần: "Thần thúc, thúc có biết luyện khí không?"

  La Thần vô cùng ngạc nhiên, quay lại cầm tấm vải gói đồ từ tay của Vinh Tuệ Khanh. Y tỉ mỉ quan sát, đuôi lông mày không kìm được nhẹ giật mấy cái, thần sắc nghiêm túc hỏi: "Thứ đồ này từ đâu nhóc có được?"

  Vinh Tuệ Khanh có lý chẳng sợ nói: "Là người nhà ta cho." Trông thấy sắc mặt La Thần càng khó coi, Vinh Tuệ Khanh lại nói thêm một câu: "Cho ta dùng để hộ mệnh!"

  Đôi lông mày của La Thần nhíu thành một hàng, nhưng không có hỏi thêm nữa. Y tiện tay bỏ tấm vải gói đồ của Vinh Tuệ Khanh vào trong túi càn khôn của mình, rồi nói: "Ta đi xem có thể nhờ Luyện Khí Sư của Long Hổ Môn giúp nhóc luyện thành một bộ hộ giáp được không."

  Vinh Tuệ Khanh kinh ngạc nói: "Sao Thần thúc lại biết được?"

  La Thần lại chỉ nhìn một cái đã biết tác dụng lớn nhất của tấm vải gói đồ này!

  La Thần cười lạnh nói: "Sao ta lại không biết? Tấm vải này được dệt từ lông đuôi của chim phượng hoàng. Trừ khi là tu sĩ giai đoạn Hóa Thần dùng toàn lực đánh một chiêu, nếu không thì ai có thể làm nó tổn hại mảy may chứ?"

  Vinh Tuệ Khanh trừng lớn mắt, nói: "Không phải chứ? Lông đuôi của chim phượng hoàng? Thúc là nói.. Chim phượng hoàng thật ạ? Trên đời này có chim phượng hoàng sao?"

  Một gương mặt lớn bằng bàn tay, một đôi mắt to trong suốt rõ ràng, đầy sự kinh ngạc, như thể còn kinh ngạc hơn cả y.

  Lông mày của La Thần càng nhíu chặt hơn, y quay người lại tiện tay bày một kết giới, muốn nói rõ ràng chuyện này với Vinh Tuệ Khanh.

  "Rốt cuộc là có chuyện gì? Nhóc không phải từ Dốc Lạc Thần đến ư?" La Thần nhìn chằm chằm Vinh Tuệ Khanh hỏi. Đồng thời phóng ra uy áp của tu sĩ Trúc Cơ. Nếu Vinh Tuệ Khanh muốn nói dối, nhất định sẽ bị y dò xét thấy.

  Vinh Tuệ Khanh cũng một mặt mơ hồ, lắc đầu nói: "Ta thật sự không biết. Tất cả những gì ta biết đều là ông nội dạy cho ta. Tấm vải gói đồ là của mẹ cho ta. Từ lúc ta ra đời đến nay, đều lớn lên ở thôn Dốc Lạc Thần, trước giờ chưa từng đi đến nơi nào khác. Đến người họ hàng như Thần thúc, ta cũng là lần đầu tiên nghe nói."

  La Thần cứng người, trầm mặc hồi lâu, nhớ ra Vinh Tuệ Khanh mới có chín tuổi. Dù gia thế của cô bé có kỳ quái, thì người nhà của cô bé sợ rằng còn chưa kịp nói cho cô bé biết, thì đều đã chết dưới Thiên Kiếp đó rồi.

  "Được rồi, nhóc cũng đừng lo lắng nữa, ta sẽ đi tìm người luyện khí. Nhóc thu dọn đồ đạc đi, ngày mai chúng ta lên đường." La Thần dặn dò Vinh Tuệ Khanh thêm một lần nữa, rồi cầm lấy tấm vải gói đồ của cô đi ra khỏi động phủ.

  La Thần đi đến phòng luyện khí của Long Hổ Môn. Y là đệ tử Trúc Cơ, cũng là tâm phúc trong đám đệ tử tinh anh của Long Hổ Môn hiện tại, nên đệ tử trông coi phòng luyện khí vội vàng chọn một gian phòng tốt nhất cho y, để y vào luyện khí.

  Đến tận tối La Thần mới từ phòng luyện khí bước ra.

  "Cho nhóc đó, mặc lên đi. Trưa mai chúng ta xuất phát rồi." La Thần đưa chiếc hộ giáp đã luyện xong vào tay của Vinh Tuệ Khanh.

  Vốn là một tấm vải gói đồ vuông vắn dài ba thước, bây giờ lại được cắt ngay ngắn thành hình vuông, kích cỡ như một miếng đậu phụ, hình dáng như một chiếc khăn tay mỏng như cánh ve.

  Vinh Tuệ Khanh khẽ run lên. Chiếc "khăn tay" kia giãn ra như nước chảy, bằng phẳng nhẵn nhụi như mặt gương. Nền màu trắng bạc, phía trên còn có hoa văn hình lá rong màu chìm. Nhìn qua giống hình dáng một chiếc váy ngủ.

  Gương mặt của Vinh Tuệ Khanh ửng đỏ.

  Sau khi La Thần đi, Vinh Tuệ Khanh vội vã mặc chiếc hộ giáp có hình dáng như chiếc váy ngủ lên người. Cô vừa mặc lên người, chiếc "váy ngủ" nhìn qua vốn rộng vậy mà lập tức dính sát lấy cơ thể của cô. Thêm một chút thì rộng, bớt một chút thì chật, hợp với thân thể như lớp da thứ hai vậy.
   
 14. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 113: Chia để trị

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  [​IMG] Cô chỉ khẩn cầu trước lúc mình Kết Đan, thì tu vi của Ngụy Nam Tâm sẽ không tăng thêm nữa..

  Màn đêm bên ngoài càng lúc càng dày.

  Tại động phủ của quyền Môn chủ Trương Lữ Y của Long Hổ Môn, một người thanh niên cao lớn oai phong đang thì thầm bên tai nàng ta: ".. Ngụy vương gia nói, chỉ cần làm được việc đó, thì ngài ấy nhất định sẽ toàn lực ủng hộ Môn chủ."

  Địa vị Môn chủ của Trương Lữ Y không chắc chắn, người giúp đỡ trong nội môn còn quá ít, nên nàng ta không thể không tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài.

  Hơn một tháng trước, nàng ta ngoài gửi thư công khai cho Hoàng Vận Tự và Vạn Càn Quán ra, thì còn âm thầm gửi mật thư cho vài người ngày trước có giao tình với3cha mình ở Hoàng Vận Tự và Vạn Càn Quán.

  Trong số những người đó, chỉ có Ngụy Nam Tâm tỏ thái độ ủng hộ nàng ta. Điều kiện là muốn nàng ta giúp một chuyện nhỏ.

  Trương Lữ Y hơi khó xử, nàng ta đi đi lại lại trong động phủ. Gương mặt nhỏ nhắn xinh đẹp có phần nặng nề khó xử.

  Vinh Tuệ Khanh là cháu gái ruột đằng ngoại của La Thần. Nếu đối phó với cô bé, La Thần ắt không thể để yên.

  Người thanh niên nói thầm bên tai của Trương Lữ Y chính là đường chủ của Long Hổ Đường, Hà Tân Tiên. Mật thư của Trương Lữ Y là gửi đến tay của hắn trước, sau đó nhờ hắn tận tay gửi cho hai người của Hoàng Vận Tự và Vạn Càn Quán, cho nên hắn mới nán lại ở bên ngoài0lâu thêm một chút.

  "Lữ Y, nàng là Môn chủ. Đừng nói đến Vinh Tuệ Khanh chỉ là một đệ tử giai đoạn Luyện Khí, dù cô bé có là trưởng lão Kim Đan, thì vì lợi ích của bản thân nàng, nàng cũng phải dứt khoát." Hà Tân Tiên lạnh lùng nói. Hắn là tu sĩ cũng là sát thủ. Nhiều năm qua, công pháp mà hắn tu luyện là Sát Lục Chi Đạo. Giết được càng nhiều người, thì tu vi của hắn sẽ ngày càng thâm hậu.

  Sát Lục Chi Đạo vốn là cách dùng giết chóc để ngăn cản giết chóc, dùng bạo lực để chấm dứt bạo lực mà tổ tiên của Long Hổ Môn ngộ ra. Để không khiến đệ tử của mình tu luyện đến mê muội, Long Hổ Môn mới đặc biệt lập ra Long Hổ Đường. Lấy việc chém giết5các thành phần biến chất xấu xa của giới tu hành làm mục tiêu, đồng thời cũng thuận lợi cho đệ tử của mình tu luyện.

  Chỉ đáng tiếc là vị tổ tiên đó chưa kịp hoàn thiện loại công pháp này, thì đã gặp phải cường địch. Nên chỉ có thể tự mình tiến vào đầm rồng của núi Long Hổ, lấy thân mình đánh đổi, mới cầu được Long Thần hiển linh, giải quyết khó khăn tai họa lớn năm đó cho Long Hổ Môn.

  Nhiều năm qua, Hà Tân Tiên là đệ tử đầu tiên của Long Hổ Môn luyện đến tầng thứ bảy của Sát Lục Chi Đạo. Theo công pháp nói, đợi hắn luyện đến tầng thứ chín, thì sẽ thuận lợi Kết Đan. Đến lúc đó, khí thế tàn bạo được sản sinh ra khi tu luyện Sát Lục Chi Đạo, sẽ chuyển4hóa thành khí hộ thân của cơ thể trong lúc Kết Đan, thật đúng là một mũi tên trúng hai đích.

  Gần đây Hà Tân Tiên phát hiện bản thân có phần không khống chế được dục vọng giết chóc của mình, cho nên càng thêm cấp bách có thể sớm đến ngày Kết Đan.

  Bây giờ ba phái lớn liên thủ săn yêu, Sát Lục Chi Đạo của hắn có lẽ có thể luyện nhanh hơn một chút.

  Trương Lữ Y vẫn đang do dự.

  Sắc mặt Hà Tân Tiên trầm xuống, hỏi: "Nàng còn đang nghĩ gì nữa? Nàng đừng quên, sau khi chuyện này thành công, nàng đã hứa sẽ gả cho ta."

  Trương Lữ Y vội nở nụ cười, ôm lấy cánh tay của Hà Tân Tiên lắc lắc, nói: "Chàng yên tâm, ta cũng không chờ được đến ngày được gả cho chàng đây. Nhưng.." Trương Lữ9Y chuyển đề tài câu chuyện, nàng ta vẫn nhắc đến La Thần: "Chàng gặp La Thần rồi đúng không? Y là đệ tử xuất sắc nhất mà Long Hổ Môn thu nhận năm nay, song linh căn, đã Trúc Cơ. Chẳng bao lâu nữa cũng sẽ sớm Kết Đan. Nếu muốn trừng trị Vinh Tuệ Khanh, thì phải thận trọng với La Thần trước."

  Trong mắt Hà Tân Tiên đầy nghi vấn.

  Trương Lữ Y nói thẳng: "Vinh Tuệ Khanh là cháu gái ruột đằng ngoại của La Thần, bọn họ ở cùng nhau."

  Hà Tân Tiên bỗng nhiên tỉnh ngộ, hắn suy nghĩ hồi lâu rồi kéo Trương Lữ Y qua, nhỏ giọng nói: "Ta giúp nàng vây hãm La Thần lại. Nàng phải tranh thủ thời gian xử lý Vinh Tuệ Khanh."

  Trương Lữ Y giật mình nói: "Chàng phải cẩn thận, bản lĩnh của La Thần cũng không nhỏ đâu. Ta không muốn hai người chém giết lẫn nhau. Tương lai hai người đều là trụ cột của Long Hổ Môn, thiếu ai cũng không được."

  Hà Tân Tiên chế nhạo một tiếng nói: "Nàng giết chết cháu gái của hắn, mà còn muốn hắn làm trụ cột của Long Hổ Môn ư? Đang đêm mà sao nàng lại nằm mơ giữa ban ngày thế?"

  Trương Lữ Y xị mặt xuống, quay người đi không vui nói: "Không nói cách cho người ta thì thôi, chỉ biết giễu cợt, mỉa mai.." Giọng nói của nàng ta đã trở nên nghẹn ngào.

  Hà Tân Tiên có tình ý với Trương Lữ Y, Trương Lữ Y vốn biết nhưng giả vờ không biết. Bây giờ nàng ta không thể tiếp tục giả vờ không biết được nữa. Hơn nữa từ sau lúc cha nàng ta qua đời, chỉ có Hà Tân Tiên là vẫn đối xử tốt với nàng ta như trước, từ đó cũng khiến cho Trương Lữ Y dần mềm lòng. Chỉ là nhớ đến tướng mạo tuấn tú và tư chất tuyệt vời của La Thần, nàng ta lại hơi lăn tăn không nỡ.

  Trương Lữ Y vừa nũng nịu một cái là Hà Tân Tiên vội qua dỗ dành ngay.

  Khó khăn lắm mới ngăn được dòng nước mắt, Trương Lữ Y hạ quyết tâm, đã nghĩ ra cách nói với Hà Tân Tiên: "Ta sẽ đi mời Long Thần sau núi, mở đầm rồng. Chàng hãy dẫn La Thần ra sau núi để khống chế, để y chịu thiệt mấy hôm trước."

  Núi Long Hổ sở dĩ gọi là núi Long Hổ là vì trong núi có hai mật địa. Một cái là đầm rồng, một cái là hổ huyệt. Hổ Thần trong hổ huyệt đã bị tổ tiên trước kia của Long Hổ Môn chế ngự, luyện thành roi Long Hổ - bảo vật chấn môn của Long Hổ Môn. Đầm rồng là thánh địa của Long Hổ Môn. Long Thần bên trong luôn là trụ cột tinh thần của Long Hổ Môn. Dùng mạng người để tế Long Thần, thì sẽ được sự cho phép của Long Thần, đáp ứng một yêu cầu của Môn chủ.

  Trương Lữ Y quyết định mở đầm rồng, cũng là muốn một mũi tên trúng hai đích. Ngoài trừ khử Vinh Tuệ Khanh, còn cho mình một cơ hội tăng thêm tu vi.

  Hà Tân Tiên vừa nghe thấy đã mừng rỡ, biết rằng Trương Lữ Y đã từ bỏ La Thần rồi. Hắn vội nói: "Nàng yên tâm, dù ta phải liều tính mạng, cũng sẽ giúp nàng vây La Thần lại."

  Trương Lữ Y gượng cười nói: "Vây y lại trước là được, tạm thời đừng giết y. Nhân thủ mạnh của chúng ta ngày càng ít, vẫn là có thể giữ lại được người nào hay người ấy."

  Hà Tân Tiên biết rằng chỉ cần vây La Thần lại, thì dù thế nào đi chăng nữa Trương Lữ Y và La Thần có lẽ sẽ không có khả năng nữa rồi.

  Con mắt tình nhân không chịu được dù chỉ một hạt bụi. Hắn thường ngày không hay nhiều lời, nhưng không phải không biết gì. Trương Lữ Y nhìn La Thần với ánh mắt khác, từ lúc hắn trở về đã thấy được.

  Bàn bạc xong kế sách, hai người cùng ra khỏi động phủ.

  Trương Lữ Y đi đến đầm rồng trong khu rừng sâu sau núi.

  Hà Tân Tiên đi thẳng đến động phủ của La Thần.

  La Thần đang nhắm mắt ngồi thiền, thì cảm thấy một hơi thở mạnh mẽ từ xa đang tới gần đến ngoài cửa động phủ của mình.

  "Đạo chích nơi nào dám đến Long Hổ Môn dòm ngó?" La Thần cười lạnh một tiếng, đứng dậy nhảy ra ngoài cửa.

  Hà Tân Tiên một tay cầm lấy thanh Ngũ Long Đoạn Môn Đao dắt ở thắt lưng, một tay đặt trước ngực, gật đầu ra hiệu với La Thần, mỉm cười nói: "La sư đệ, là ta, dọa tới đệ rồi sao?"

  "Thì ra là đường chủ của Long Hổ Đường. Xin hỏi ngài đêm khuya đến thăm là có việc gì?" La Thần chắp tay sau lưng, lạnh lùng hỏi.

  Hà Tân Tiên lại cười cười. Hắn đi đến bên cạnh La Thần, lại bị uy áp mà La Thần phóng ra chặn lại bên ngoài cách ba thước, không thể tiến lên được nữa. Hắn có chút ngạc nhiên, bất mãn nói: "Mọi người đều là đồng môn, hà tất phải như vậy?" Nói xong, hắn chỉ về hướng phía sau núi: "Ta vừa từ nơi đó trở về, có một chuyện không hiểu, nên đặc biệt đến mời La sư đệ cùng qua đó, xem cho rõ."

  La Thần liếc nhìn về phía sau núi một cái, rồi lắc đầu nói: "Ta là người mới đến. Ngài là người cũ của Long Hổ Môn, chuyện mà ngài không biết, thì ta lại càng không thể biết được. Ngài bảo ta đi cũng vô ích thôi."

  Hà Tân Tiên thở dài, bàn tay nắm chặt lấy chuôi đao tăng thêm lực, trên miệng lại thờ ơ nói: "Dù ta là người cũ, nhưng chuyện này lại có liên quan đến người mới đến. Chính xác mà nói, thì là liên quan đến cháu gái của đệ."

  "Là chuyện gì?" La Thần biến sắc, nghiêm nghị hỏi.

  "Đi theo ta. Lẽ nào đệ không muốn biết trong đêm yêu thú tập kích ngày hôm đó, cháu gái của đệ rốt cuộc đã làm những chuyện gì sao?" Nói xong, hắn vượt lên trước một bước chạy về hướng sau núi.

  La Thần ngoảnh đầu lại nhìn động phủ của Vinh Tuệ Khanh bên đó, y tiện tay bày một kết giới, rồi chạy như bay theo Hà Tân Tiên.

  "Bên này. Ngày hôm đó, cô bé chờ ở đây, sau đó.." Hà Tân Tiên dừng lại trên một con đường nhỏ tại động phủ của Môn chủ phía sau núi, chỉ vào một tảng đá sâu trong rừng cây nói.

  La Thần đi qua đó, nhìn chăm chú theo hướng tay của Hà Tân Tiên. Không nhịn được mà thầm giật mình, đến sắc mặt cũng biến đổi.

  Hà Tân Tiên vẫn luôn quan sát cử chỉ và sắc mặt của La Thần. Lúc này nhìn thấy y không tập trung tinh thần, biết rằng thời cơ đã đến. Hắn vận Sát Lục Chi Đạo biến bàn tay thành nắm đấm, hung hãn đánh vào giữa lưng của La Thần.

  Hà Tân Tiên là tu vi Trúc Cơ hậu kỳ, La Thần mới là Trúc Cơ trung kỳ, vốn thấp hơn Hà Tân Tiên một bậc.

  Lúc đó Hà Tân Tiên lại vận hết linh lực, phối hợp với Sát Lục Chi Đạo đánh vào giữa lưng của La Thần.

  La Thần biết rằng trúng kế, nhưng đã chậm mất một bước. Y chưa kịp vận khí phản kích lại, thì đã bị đối phương đánh một đòn sau lưng.

  La Thần thất tha thất thểu tiến vào rừng cây, vừa giẫm vào mặt đất màu xanh trong khu rừng thì cảnh tượng xung quanh lập tức biến mất.

  Chạm vào cấm chế!

  La Thần vội ngồi xếp bằng xuống, nhắm mắt tĩnh tâm, dùng bất biến ứng vạn biến.

  Y chỉ hiểu sơ về trận pháp, cấm chế là một loại diễn biến khác của trận pháp, nó còn cao hơn trận pháp một bậc. Y chỉ biết rằng lúc chưa hiểu rõ về quy tắc của cấm chế này, thì y chỉ có thể tạm thời ngưng hô hấp, tiến vào trạng thái quy tức, mới có thể làm chậm lại thời gian cấm chế phát động.

  Hà Tân Tiên nhìn thấy La Thần vừa đi vào rừng cây liền mất tích luôn thì cười lớn. Hắn tiện tay đập một cái vào hòn đá nhỏ, khiến cho các loài chim đang nghỉ lại trên rừng cây gần đó hoảng sợ đến mức bay tán loạn.

  Lúc đó Trương Lữ Y đang quỳ ở đầm rồng trong rừng sâu sau núi. Nàng ta cúi rạp đầu xuống đất, trên tay cầm một nén nhang đặc chế đang cháy.

  Đợi nén nhang cháy hết, Trương Lữ Y đứng dậy, rắc tàn nhang trong tay vào đầm rồng.

  Không bao lâu sau, đầm rồng phẳng lặng như mặt gương liền nổi lên từng cơn sóng gợn, từ nhỏ đến lớn. Tiếng bọt nước ngày càng vang, dù không có gió, trong đầm rồng vẫn cuộn lên từng con sóng lớn ngất trời.

  Trương Lữ Y quỳ bất động bên cạnh, đến khi một con sóng lớn từ dưới đáy cuộn lên, khiến cho từ chân đến đầu của Trương Lữ Y đều ướt sũng, nàng ta mới liên tục khấu đầu lạy, nói: "Đa tạ Long Thần! Đa tạ Long Thần!"

  Lời vừa dứt, con sóng lớn ban nãy liền biến mất không thấy tăm hơi. Đầm rồng lại khôi phục lại dáng vẻ bình yên như mặt gương.

  Trương Lữ Y biết rằng Long Thần đã chấp nhận lời thỉnh cầu của mình.

  Quay lại đại sảnh chính điện Môn chủ thì trời đã sáng. Trương Lữ Y đã sớm dùng một pháp thuật nho nhỏ, làm sạch toàn bộ cơ thể mình, nhìn không hề có dáng vẻ vừa bị dội nước ướt như chuột lột.

  Hà Tân Tiên đứng trước cửa, làm một động tác tay ra hiệu "Đã xong việc" với nàng ta.

  Trương Lữ Y gật gật đầu, rồi phân phó cho thuộc hạ: "Thượng trưởng lão, mời ngài đi một chuyến, áp tải đệ tử sơ cấp khi sư diệt tổ* Vinh Tuệ Khanh đến để tra hỏi!"

  * Khi sư diệt tổ: Lừa gạt sư phụ, phản bội tổ tiên.
   
 15. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 114: Khi sư diệt tổ (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  [​IMG] Vinh Tuệ Khanh chỉ ở kỳ Luyện Khí, La Thần lại hết mực che chở, đương nhiên phải do chính y thu làm đệ tử. Dù sao họ cũng là thân thích, biểu thúc làm sư phụ, phù sa không chảy ruộng ngoài.

  Trương Lữ Y nhớ đến sư phụ của Vinh Tuệ Khanh chính là biểu thúc La Thần của cô bé, vội đằng hắng một tiếng, nghiêm mặt nói: "Thượng trưởng lão, dù La Thần là sư phụ trực tiếp của cô ta, nhưng tất cả đệ tử của Long Hổ Môn đều phải tôn Môn chủ làm sư tổ, ngài không quên chứ?"

  Trong lòng Thượng trưởng lão thầm quở một tiếng: Đương nhiên không quên, cho nên mọi người mới không muốn3ngươi làm Môn chủ. Nếu không, một đám tu sĩ Kim Đan già khú phải gọi một tu sĩ Trúc Cơ làm sư tổ, nghẹn chết mất.. Ngoài mặt lại cười ha ha: "Đương nhiên là không quên. Chuyện quan trọng như vậy sao lại quên được?" Nói rồi nháy mắt ra hiệu cho tu sĩ Kim Đan ở phía bên kia.

  Những người này đều cúi thấp đầu nhịn cười.

  Trương Lữ Y nhìn thấy hết vẻ mặt của bọn họ, chỉ cười lạnh trong lòng: Đợi khi ta tế Long Thần xong, Long Thần sẽ đáp ứng một yêu cầu của ta. Đến lúc đó, xem mấy lão già các người để mặt mũi đi đâu!

  "Nếu không quên thì ta cũng yên tâm." Trương0Lữ Y đi đến trước chiếc ghế màu vàng của Môn chủ, xoay người, phất ống tay áo một cái ngồi xuống, sai bảo: "Đi mời Mạnh tu sĩ đệ tử tục gia của Hoàng Vận Tự đến đây, có chuyện phải nhờ hắn ta giúp một tay." Tiếp đó, lại giục giã Thượng trưởng lão: "Thượng trưởng lão mau đi đi."

  "Môn chủ không nói rõ ràng, thuộc hạ thật sự không nỡ xuống tay tàn nhẫn với đệ tử sơ cấp mới nhập môn." Thượng trưởng lão chắp hai tay ôm lấy cái bụng to tướng của mình, nói rầm rì.

  Trương Lữ Y nhướng mày, lớn tiếng: "Ta còn phải nói rõ ràng đến thế nào? Các người nghe cho rõ, Vinh Tuệ5Khanh là kẻ đứng sau ngộ hại lão Môn chủ! Thủ đoạn cô ta cao siêu, Thượng trưởng lão còn không mau đi, nếu chậm trễ khiến cô ta nghe tin bỏ trốn, lẽ nào ngài cũng muốn nhận tội đồng mưu với cô ta?"

  Thượng trưởng lão kinh hãi đến mức nhảy khỏi ghế trưởng lão, há to miệng kinh ngạc hỏi: "Sao lại như vậy? Lão Môn chủ cũng đã qua đời một tháng rồi, trước kia sao ta lại không nghe nói đến?"

  "Thượng trưởng lão, trước kia Môn chủ vẫn ẩn nhẫn không hé lộ, đương nhiên là có lý do. Ngài đừng kéo dài thời gian nữa. Mau chóng bắt yêu nữ Vinh Tuệ Khanh lại, sau đó chúng ta lại4đưa chứng cứ cho ngài xem, ngài thấy thế nào?" Hà Tân Tiên nắm lấy Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao của mình, chầm chậm bước tới, đứng vững vàng trước mặt Thượng trưởng lão.

  Thượng trưởng lão là tu sĩ Kim Đan, đương nhiên không sợ một tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ như Hà Tân Tiên. Nhưng nghĩ đến cái chết của lão Môn chủ sắp phơi bày chân tướng, ông cũng thu lại vẻ bất cần đời của mình, lớn tiếng nói: "Hà đường chủ đã nói như vậy, ta sẽ nể mặt Môn chủ. Đợi khi ta bắt được Vinh Tuệ Khanh, các người phải đưa ra được bằng chứng xác thực. Nếu không, đừng tùy tiện bắt đệ tử trong môn9gánh nợ, khiến trên dưới Long Hổ Môn đều cảm thấy thất vọng!"

  Trương Lữ Y cười lạnh: "Đương nhiên ta hiểu điều đó. Còn không đi mau!"

  Thượng trưởng lão biến mất như một làn gió ở bên ngoài chính điện Môn chủ, trong giây lát đã đến trước động phủ của La Thần.

  "Hửm? Còn lập cả kết giới? La Thần đi đâu rồi?" Thượng trưởng lão gãi gãi mái tóc như tổ chim của mình, gọi một đệ tử sang hỏi chuyện.

  Đệ tử đó cũng mù mịt: "La sư thúc? Không phải nên ở trong động phủ của y sao?"

  "Cút! Rõ cái mặt ngu ngốc! Long Hổ Môn ta sao lại thu nhận những đứa vô dụng thế này!" Thượng trưởng lão nhấc chân đạp vào mông đệ tử nọ, xong lấy hồ lô rượu treo bên hông ra mở nút, ngửa đầu rót vào trong miệng, sau đó phun một hơi vào kết giới bên trong động phủ.

  Rượu mạnh cháy bỏng bắn lên phía trên động phủ.

  Vinh Tuệ Khanh đang dụ dỗ Khẳng Khẳng ở trong động phủ của mình. Cô không muốn Khẳng Khẳng đi săn yêu với cô, sợ Khẳng Khẳng bị những người lòng dạ khó lường đục nước béo cò hại cho, Khẳng Khẳng lại khăng khăng muốn đi cùng cô.

  Một người một sóc chuột mắt lớn trừng mắt nhỏ ở trong phòng.

  Lúc rượu mạnh nóng cháy phun đến, Khẳng Khẳng phản ứng đầu tiên, chít chít kêu lên: "Kết giới bị phá rồi!"

  Vinh Tuệ Khanh kinh ngạc đến bên cửa sổ, vừa lúc nhìn thấy Thượng trưởng lão bước từng bước lớn đi tới.

  Cả Long Hổ Môn, trừ La Thần, Vinh Tuệ Khanh quan hệ tốt với Thượng Gia Từ hơn cả, cũng không lạ lẫm gì Thượng trưởng lão, vội cười ra nghênh đón: "Thượng trưởng lão, có chuyện gì ạ? Thần thúc không ở đây, hay một chốc ngài lại tới?"

  Thượng trưởng lão trừng mắt nhìn Vinh Tuệ Khanh.

  Vẫn chỉ là một cô nhóc, tuy mới chín tuổi nhưng dáng người rất cao, sắp cao gần bằng mình rồi. (Thượng trưởng lão tự động bỏ qua dáng người hình trụ chiều ngang hơn chiều dài của mình)

  Khuôn mặt nhỏ nhắn non mềm đến vặn ra nước, dù có vết sẹo thì cũng vừa đúng chỗ, chính là đồng chí hướng với chúng ta đây.

  Không cần nói gì, đôi mắt to tròn nhấp nháy vài cái nhìn ngươi có thể khiến ngươi mềm nhũn cả đầu đến chân, lòng cũng mềm đi. Mi mày vừa đen vừa dài, mũi vừa cao vừa thẳng, cái miệng nhỏ nhắn xinh như hoa, lại thêm hai búi tóc buộc trên đầu. Nhìn thế nào cũng giống một cô nhóc không am hiểu sự đời hơn.

  Sao lại là kẻ khi sư diệt tổ?

  Trong lòng Thượng trưởng lão vẫn không tin.

  Nhưng Hà đường chủ và Môn chủ cũng không giống như đang nói đùa.

  Thượng trưởng lão là tu sĩ Kim Đan, đã sống trên đời hơn hai trăm năm, đương nhiên hiểu rõ câu không thể trông mặt mà bắt hình dong.

  Lòng đã kiên quyết, trên mặt Thượng trưởng lão vẫn treo nụ cười giống như Phật Di Lặc. Đôi tay to như quạt hương bồ đã cách không vươn đến, nắm lấy cổ áo Vinh Tuệ Khanh xách lên, thuận tay bịt miệng cô. Giống như đại bàng bắt gà con mà xách cô đến thẳng đại sảnh chính điện của Môn chủ.

  Vinh Tuệ Khanh chỉ là tu sĩ sơ cấp Luyện Khí tầng sáu, trước đây ở trước mặt tu sĩ Trúc Cơ Mạnh Lâm Chân đã bị ức hiếp mà không cách nào chống đỡ. Bây giờ ở trước mặt tu sĩ Kim Đan, trừ chuyện ngoan ngoãn nghe theo, hoàn toàn không có lựa chọn khác.

  Trong lòng Vinh Tuệ Khanh hận đến vỡ bờ, chỉ âm thầm thề rằng nếu cô có thể thoát được lần này, nhất định sẽ không để kẻ khác ám hại thêm một lần nào nữa!

  Sao ban đầu cô lại phát điên mà muốn vào môn phái cơ chứ!

  Trước kia, lúc thoát khỏi tay Ngụy Nam Tâm, cô nên trốn đi luôn là được rồi..

  Vinh Tuệ Khanh vừa nghĩ vừa bị Thượng trưởng lão ném vào giữa đại sảnh chính điện Môn chủ như ném bao quần áo.

  Trước mặt bao nhiêu người, Vinh Tuệ Khanh ngã sấp mặt xuống đất, môi trên bị răng dưới va phải mà chảy máu, đau đến xót ruột gan.

  Vinh Tuệ Khanh chịu đựng đau đớn, định đứng dậy. Nhưng lại có người cố ý phóng ra uy áp của tu sĩ Trúc Cơ, đè lại cơ thể Vinh Tuệ Khanh vừa mới bò dậy xuống đất.

  "Để ta xem, nghịch tặc khi sư diệt tổ, gan lớn tày trời rốt cuộc là ai?" Một giọng nói mang ý cười nghe có phần quen thuộc vang lên bên tai cô, còn mang theo cả luyến âm và âm rung thành thục.

  Vinh Tuệ Khanh ngây người, sau đó cảm thấy da đầu râm ran. Búi tóc bên trái bị người ta kéo lấy, Vinh Tuệ Khanh bị ép ngẩng đầu, ánh lên trong mắt cô là gương mặt còn xinh đẹp hơn cả mỹ nữ của tên biến thái chết tiệt Mạnh Lâm Chân.

  "Nhân yêu chết tiệt! Hừ!" Vinh Tuệ Khanh nhổ vào mặt Mạnh Lâm Chân, trong nước miếng dính theo máu vừa mới cắn phải môi, phun vào một bên mặt Mạnh Lâm Chân.

  Mạnh Lâm Chân không ngờ Vinh Tuệ Khanh thoi thóp rồi còn có thể phản kháng, không khỏi nổi giận, ra tay giáng hai cái bạt tai khiến cô ngất đi.

  Thượng trưởng lão không nhịn được, đưa tay ngăn lại, kéo Mạnh Lâm Chân lên, cười ha hả: "Tiểu Mạnh à, người của Long Hổ Môn ta không tới lượt người của Hoàng Vận Tự các vị dạy dỗ đâu nhỉ?"

  Tu vi Mạnh Lâm Chân không bằng Thượng trưởng lão, lại ngại bộ dạng lôi thôi của Thượng trưởng lão, lùi vội ra sau mấy bước, thuận tay lấy khăn ra lau nước và máu trên mặt, lạnh giọng: "Tiện nhân khi sư diệt tổ hạng này, ngài còn xem cô ta là đệ tử? Không sợ sau này cô ta cắn ngược các vị, kéo tất cả Long Hổ Môn xuống nước hay sao?"

  Trương Lữ Y chung quy cũng là phận nữ, nhìn Vinh Tuệ Khanh như vậy, hồi lâu không thốt lên lời nào.

  Hà Tân Tiên đứng bên khẽ ho một tiếng, xoay người chắp tay hành lễ với Trương Lữ Y: "Môn chủ, có phải nên bắt đầu thẩm vấn rồi chăng?"

  Trương Lữ Y tỉnh táo lại, gật đầu: "Gọi cô ta tỉnh dậy đi."

  Thượng trưởng lão điểm nhẹ lên đầu của Vinh Tuệ Khanh, rót vào một luồng linh lực nhu hòa.

  Vinh Tuệ Khanh mở mắt, cảm thấy hai má nóng bừng, trước mắt vẫn còn sao bay vòng vòng, trong ruột có chút buồn nôn, không nhịn được mà nôn ọe cả ra.

  Có lẽ bị hai cái tát của Mạnh Lâm Chân làm cho não bị chấn động rồi..

  Vinh Tuệ Khanh hoảng hốt nhớ lại, ngồi thẳng dậy, lại không còn sức lực đứng lên.

  Mạnh Lâm Chân ghê tởm nhìn Vinh Tuệ Khanh, lui về sau một bước.

  Đệ tử hầu hạ ở bên vội vàng đi sang dùng thuật Tịnh Trần dọn dẹp sạch sẽ những thứ Vinh Tuệ Khanh nôn ra.

  Trương Lữ Y uy nghiêm đứng trên hỏi: "Vinh Tuệ Khanh, ta hỏi ngươi, vào đêm yêu thú tập kích tháng trước, ngươi ở nơi đâu?"

  Lòng Vinh Tuệ Khanh nặng trĩu. Cô không ngờ những người này bắt cô đến đây là để hỏi chuyện này!

  "Ở đâu? Nói mau!" Hà Tân Tiên sẵng giọng hỏi lại.

  Sát khí của Sát Lục Chi Đạo cuồn cuộn hướng về phía Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh cảm thấy không thở nổi, lại không chịu cúi đầu nhận thua, giãy giụa hồi lâu mới có thể ngẩng đầu, đúng mực hỏi lại: "Ta còn muốn hỏi người, vì sao yêu thú lợi hại nhất vào đêm đó lại đi đến động phủ của ta trước?"

  "Phải, vì sao yêu thú lợi hại nhất lại đi đến động phủ của ngươi đầu tiên? Có phải các ngươi vốn là đồng bọn, quen biết nhau, cho nên mới đến động phủ của ngươi trước?" Mạnh Lâm Chân phe phẩy chiếc quạt, cười đến vân đạm phong khinh.

  Vinh Tuệ Khanh tức giận, nhưng nghĩ đến mình sơ sót đã nói ra lời nói mang hàm ý, chỉ đành đè nén cơn giận trong lòng, nghiêm túc trả lời: "Yêu thú kia chọn động phủ của ta vừa đánh vừa phá, còn muốn lấy mạng ta! Xin hỏi nếu ta quen biết với nó, vì sao nó lại san bằng động phủ của ta? Còn truy sát ta khắp núi?"
   
 16. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 115: Khi sư diệt tổ (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  [​IMG] Vinh Tuệ Khanh xoay người, không để ý đến Hà Tân Tiên và Trương Lữ Y mà nhìn sang Thượng trưởng lão: "Bẩm Thượng trưởng lão, đệ tử có nội tình muốn bẩm báo." Sau đó lại thêm vào một câu: "Có liên quan đến đại trận hộ sơn trên núi Long Hổ ạ."

  "Đại trận hộ sơn như thế nào?"

  Từ sau đêm yêu thú tập kích, Vinh Tuệ Khanh đã lưu ý đến tình hình của đại trận hộ sơn trên núi Long Hổ, âm thầm dò hỏi vài đệ tử giữ trận, từ đó đoán ra đại trận hộ sơn đã xảy ra vấn đề gì.

  "Thượng trưởng lão, các vị trưởng lão, xin hỏi các vị có thấy lạ kì làm sao yêu thú lại có thể phá được đại trận hộ sơn của núi Long Hổ, đột ngột tập kích hay chăng?" Vinh Tuệ Khanh đứng thẳng3người dậy, cao giọng đưa ra câu hỏi.

  Đó cũng là điểm mà các vị tu sĩ cao cấp của Long Hổ Môn vẫn luôn nghi ngờ.

  Đại trận hộ sơn của núi Long Hổ là do tổ tiên lưu lại, có thể ngăn chặn công kích của Nguyên Anh trở xuống. Lúc yêu thú tập kích, yêu thú lợi hại nhất cũng chỉ tương đương tu vi kỳ Kim Đan, không thể dựa vào sức mạnh mà đột phá đại trận hộ sơn.

  "Có lẽ yêu thú đó là một đại sư trận pháp?" Một trưởng lão mắt lấp lóe đề ra nghi vấn.

  Vinh Tuệ Khanh cười: "Yêu thú đó còn chưa tu thành hình người, nếu nói nó tinh thông trận pháp, đệ tử không tin được." Nói rồi, Vinh Tuệ Khanh đem chứng cứ mình đã thu thập cất ở trong túi càn khôn ra, nâng lên cao, nói: 0 "Mọi người hãy nhìn xem, đây là những gì đệ tử tìm được ở trận nhãn của đại trận hộ sơn núi Long Hổ. Đại trận hộ sơn đã bị người từ trong nội bộ phá hỏng, cho nên mới có thể để cho yêu thú thừa dịp đêm tối, thần không biết quỷ không hay đột phá trận pháp, đến nội môn Long Hổ Môn mà chém giết không chút kiêng dè!"

  Những người có mặt ở đó đều giật mình, ngay cả Mạnh Lâm Chân cũng sững sờ, đầu mày cau lại, chiếc quạt ngừng trên tay, cả người cứng nhắc như tượng gỗ.

  "Cho nên đệ tử nghĩ rằng, Môn chủ và các vị trưởng lão hẳn nên đặt chú ý lên kẻ nội tặc đã phá hỏng đại trận hộ sơn, mà không phải suy nghĩ xa xôi, cho là một đệ tử kỳ Luyện Khí lại5có thể câu kết với yêu thú, thừa cơ giết hại lão Môn chủ." Vinh Tuệ Khanh xòe hai tay: "Nói thật thì, ngay cả mặt mũi của lão Môn chủ như thế nào, đệ tử còn chưa từng gặp qua, căn bản không hề biết ông ấy ở nơi nào. Xin hỏi đệ tử có tài cán gì có thể tạo ra một vụ án lớn như vậy?"

  Thượng trưởng lão vốn không tin Vinh Tuệ Khanh đã làm ra chuyện như vậy, nghe cô nói xong liền nhanh chóng phụ họa: "Nói rất có lý! Nói rất có lý! Chúng ta vẫn nên điều tra xem con rùa rụt cổ kia là ai lại to gan tày trời, dám ăn cây táo rào cây sung, phá hỏng đại trận hộ sơn của Long Hổ Môn ta!"

  Lời vừa dứt, một nam đệ tử bình thường tiến lên phía trước, 4cúi đầu hành lễ với Trương Lữ Y và các vị trưởng lão, hộ pháp, đường chủ: "Khởi bẩm Môn chủ, vị Vinh sư muội này từng thăm dò tình hình của đại trận hộ sơn từ đệ tử và những đệ tử chủ quản đại trận hộ sơn khác."

  Vinh Tuệ Khanh thở phào một hơi: Trên đời này vẫn còn nhiều người tốt, theo đó gật đầu nói: "Đúng vậy.."

  Đệ tử nọ không để tâm đến Vinh Tuệ Khanh, lại tiếp tục nói: ".. Sau đó không bao lâu, yêu thú lại đột phá đại trận hộ sơn, giết đến hậu sơn Long Hổ Môn!"

  Vinh Tuệ Khanh lập tức biến sắc. Vừa rồi cô còn nghĩ trên thế gian này người tốt vẫn còn nhiều hơn người xấu, lập tức lại xuất hiện một người đứng ra tát vào mặt cô!

  Phải, cô đã thăm dò tình hình đại9trận hộ sơn, cơ mà đó là sau khi yêu thú tập kích, không phải trước khi!

  Nhưng từ trong miệng người này nói ra, những cái khác thì là thật, chỉ có vấn đề quan trọng nhất là thời gian lại bị dịch lên trước mười mấy ngày.

  Thế là cô từ một người điều tra sau khi chuyện xảy ra lại biến thành một người âm mưu trước sự việc.

  Tang chứng này quả thật là không có chút sơ hở nào!

  Vinh Tuệ Khanh tức giận đến mức mặt đỏ bừng, tiến lên trước một bước lại nói: "Vị sư huynh này xin đừng nói tùy tiện. Rõ ràng sau khi yêu thú tập kích ta mới đến hỏi huynh, vì sao huynh lại có thể ngậm máu phun người, nói thành trước lúc đó như vậy? Huynh có biết huynh đổi trắng thay đen như vậy sẽ hại chết ta không chứ?"

  Đệ tử nọ quay đầu ấp tay với Vinh Tuệ Khanh, lại lấy ra một cái túi ném xuống trước mặt Vinh Tuệ Khanh, cúi đầu nói: "Vinh.. sư muội, thật xin lỗi. Ta không thể lừa dối lương tâm, nhận linh thạch của ngươi." Nói rồi lại bật khóc: "Những ngày này đệ tử luôn mơ thấy ác mộng, nhìn thấy những đồng môn sư huynh đệ đã bị yêu thú giết chết đến khóc lóc kể lể oan khuất của họ. Đệ tử thực sự không chịu đựng nổi nữa, xin Môn chủ thành toàn!" Nói xong lại quay người quỳ xuống trước mặt Trương Lữ Y, cầm dao tự đâm vào ngực mình, ngã xuống chết tại chỗ.

  Máu đỏ chảy ra từ ngực gã ta ào ạt, uốn lượn đến chân Vinh Tuệ Khanh, di chuyển vòng quanh ngay chỗ cô đứng, hình thành một vòng tròn máu, vây cô ở giữa.

  Vinh Tuệ Khanh kinh ngạc luống cuống đứng đấy, lần đầu tiên, cô không thốt ra được lời nào.

  Cô nhớ đến lúc ở bên ngoài phố Hồ Lô tại thành Vĩnh Chương, cô cũng từng gặp qua tình huống thế này. Bị Đại Ngưu và Bách Hủy đẩy đến đường cùng không thể chối cãi, suýt chút đã cho rằng mình sắp bỏ mạng, là nhờ Thánh nữ thần điện Quang Minh đột nhiên xuất hiện, trừng phạt những kẻ ăn nói hàm hồ kia, đồng thời cứu mình một mạng.

  Nhưng lần này, Vinh Tuệ Khanh vô thức nhìn lên bầu trời ở bên ngoài.

  Trời xanh vạn dặm, không có Diệu Âm Điểu kéo theo chiếc xe lụa bay giữa bầu trời..

  Vận may của cô quả nhiên đã dùng hết vào đêm hôm đó rồi sao?

  Thần thúc? Thần thúc đâu? Thúc ở đâu?

  Nhưng tình hình lúc này không cho cô tiếp tục suy nghĩ thêm.

  Trương Lữ Y ở vị trí Môn chủ đã trầm giọng hỏi: "Vinh Tuệ Khanh, ngươi còn lời nào có thể nói?"

  Lông mày Thượng trưởng lão giật giật, xoay người cung tay nói với Trương Lữ Y: "Môn chủ, lời từ một phía không thể không tin cũng không thể hoàn toàn tin tưởng. Chuyện này rốt cuộc như thế nào, bởi vì vị đệ tử kia đã tự vẫn, chân tướng đã không còn ai hay biết. Theo ta, chuyện này nên dừng ở đây đi. Ta tin tưởng lời nói của Vinh Tuệ Khanh hơn, mọi người thì sao?" Ông nhìn những tu sĩ Kim Đan tại đây.

  Những tu sĩ ấy đều chậm rãi gật đầu: "Đúng là mỗi người đều có lý của mình. Nếu đệ tử kia không chết, thì còn có thể có biện pháp phân biệt ai nói đúng, ai dối trá. Nhưng người đó đã chết rồi, chuyện này thành ra không còn manh mối."

  Trương Lữ Y không ngờ vở kịch sắp xếp không có sai sót nào lại bị mấy lão già này chuyển hướng đi, nghẹn họng không thể nói gì. Bàn tay bạch ngọc siết chặt thành quyền, trầm giọng: "Vậy được, ngay cả khi đại trận hộ sơn không phải do cô ta phá hỏng, nhưng chuyện cô ta tự mình dẫn yêu thú đến trước cửa động phủ của cha ta là không thể phủ nhận rồi chứ?"

  Vinh Tuệ Khanh không ngờ những tu sĩ Kim Đan của Long Hổ Môn lại bằng lòng đứng về phía cô. Cô có chút không tin vào vận may của chính mình, ngây ngốc đứng đó, mất hồn mất vía.

  Lại một đệ tử đi lên hành lễ với mọi người ở trước: "Khởi bẩm Môn chủ, vào đêm yêu thú tập kích, xác thực Vinh Tuệ Khanh đã dẫn yêu thú đến trước động phủ của lão Môn chủ. Đệ tử tận mắt chứng kiến."

  Thượng trưởng lão nghe vậy liền vội vàng ném một lá bùa Định Thân lên người đệ tử nọ, chặn đứng gã, đồng thời nói lớn tiếng: "Má thật, có còn ai nữa không? Lại hết người này đến người khác! Các ngươi muốn dồn cô nhóc này vào chỗ chết thì trực tiếp nói thẳng, cần gì phải lôi ra những chuyện trên trời dưới đất, ngay cả lão Thượng ta đây cũng nóng lòng thay các ngươi!"

  Đây là đề phòng đệ tử đó lại tự sát ngay tại chỗ giống như người vừa nãy.

  Mới rồi ông đã bảo vệ Vinh Tuệ Khanh một lần, lần này còn có thể bảo vệ được hay không, ông không dám đoán chắc nữa.

  Trương Lữ Y vô cùng căm phẫn với hành vi ỷ mình lớn tuổi của Thượng trưởng lão, đứng dậy khỏi ghế Môn chủ, gắt giọng: "Thượng trưởng lão, xin hãy tự trọng!" Sau đó, dùng tay chỉ vào Vinh Tuệ Khanh: "Nói bọn ta dùng thủ đoạn để khinh miệt cô ta, cô ta xứng sao? Ngài cũng vừa nói, cô ta chẳng qua là một đệ tử kỳ Luyện Khí nho nhỏ, nếu không vì nể tình là đệ tử Long Hổ Môn, bọn ta cần gì phải bõ công đưa ra bao nhiêu chứng cứ? Còn không bằng giết ngay cô ta?"

  Mạnh Lâm Chân khẽ hừ một tiếng, từ phía sau tiến tới, chắp tay nói với Trương Lữ Y: "Môn chủ chớ nóng. Lúc ta đến, sư phụ đã đặc biệt dặn dò ta, có thể giúp được thì phải giúp. Về chuyện này, ta lại nghĩ ra một biện pháp có thể quay ngược trở lại tình hình lúc đó."

  Trương Lữ Y mừng rỡ. Nàng ta đợi biết bao lâu cuối cùng cũng đợi được Mạnh Lâm Chân nói ra câu này, vội đáp: "Mong Mạnh sư huynh thi triển tài năng, để chúng ta có thể mở rộng tầm mắt."

  Mạnh Lâm Chân khẽ cười một tiếng, đi đến bên cạnh đệ tử vừa bị Thượng trưởng lão hạ bùa Định Thân, hỏi gã: "Vào hôm yêu thú tập kích, ngươi có thật sự tận mắt chứng kiến Vinh Tuệ Khanh dẫn yêu thú đến động phủ của lão Môn chủ hay không?"

  Đệ tử nọ đã bị khóa cứng thân thể, đến gật đầu cũng không thể gật, không khỏi sốt ruột.

  Mạnh Lâm Chân cười nói: "Ta quên ngươi đã bị định thân rồi. Như vậy đi. Nếu phải, ngươi hãy nháy mắt ba cái."

  Đệ tử nọ lập tức nháy mắt ba cái, sau đó lại trừng to mắt, sợ lại nháy thêm cái nữa.

  "Được. Ngươi hãy nhắm mắt lại, hồi tưởng tình hình ngày hôm đó, phải nhớ lại ngay từ lúc mới bắt đầu, không được bỏ qua bất kì chi tiết nào." Mạnh Lâm Chân vừa nói vừa lấy một tấm gương lăng hoa hình bầu dục từ trong túi càn khôn ra. Mặt gương không lớn, xung quanh điêu khắc hình lá cây cổ xưa, bên dưới còn có một cái đế bằng gỗ lim. Kích cỡ chỉ bằng khoảng gương trang điểm đặt trong khuê phòng.

  Mạnh Lâm Chân vuốt nhẹ chiếc kính, trong giọng nói mang theo vẻ thương tiếc và quý mến: "Kính này tên Lang Hoán, lấy máu từ tim làm vật dẫn có thể tái hiện chuyện trong quá khứ." Nói rồi, tay phải nửa nâng Lang Hoán Bảo Kính lên, tay trái đưa ra, ánh sáng vụt lóe, lòng bàn tay kẹp lấy con dao găm mỏng như cánh ve đâm vào ngực của đệ tử bị định thân kia.

  Trên dao găm thấm máu từ tim của đệ tử nọ, từng giọt nhỏ vào mặt Lang Hoán Bảo Kính.

  "Năm Canh Thân, tháng Đinh Dậu, ngày Giáp Tý, giờ Tân Hợi, yêu thú tập kích Long Hổ Môn. Hiện ra!" Hai tay Mạnh Lâm Chân chợt nâng cao Lang Hoán Bảo Kính, nhắm ngay khoảng không ở chính giữa đại sảnh chính điện Môn chủ.
   
 17. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 116: Nghi ngờ đoạt xá

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  [​IMG] Mạnh Lâm Chân vừa dứt lời, mặt gương giống như nước gợn sóng lan ra từng vòng nhỏ, sau đó một con cá âm dương đen trắng như ẩn như hiện bên trong mặt gương, xoay tròn cực nhanh. Lúc nó xoay nhanh nhất thì chỉ còn nhìn thấy đầu đuôi hai màu đen trắng liền nhau, hòa thành một màu. Một luồng sáng trắng phóng ra từ bên trong Lang Hoán Bảo Kính chiếu lên giữa khoảng không của đại sảnh. Ánh sáng trắng khuếch tán ra tứ phía, hình thành một mặt phẳng hình vuông bốn thước, ở giữa luồng sáng trắng dần dần chuyển thành đen, tiếp theo, từng hình ảnh lần lượt xuất hiện trong không gian hình vuông đó.

  Vinh Tuệ Khanh ngơ3ngác nhìn một màn đó, trong lòng dâng lên một ý nghĩ kì quặc: Không lẽ Lang Hoán Bảo Kính kia là máy chiếu?

  Giống như một bộ phim câm được chiếu giữa trời.

  Trong màn đêm đen đặc, Vinh Tuệ Khanh nhìn thấy hình ảnh mình đang lảo đảo chạy trên con đường nhỏ quanh co, thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn xung quanh, có lúc thì dừng lại, như đang nghiêng tai lắng nghe. Một con yêu thú độc nhãn cực lớn nhe nanh múa vuốt đuổi tới từ phía sau, xuất hiện ở góc dưới bên trái của "màn ảnh".

  Vinh Tuệ Khanh đứng ở một ngã ba đường, không biết nên đi hướng nào. Yêu thú phía sau sắp đuổi đến, cô quay đầu kinh hoàng0nhìn một cái, sau đó lấy đà giậm chân xuống đất, chọn con đường phía bên phải nhảy vọt đi.

  Yêu thú theo sát không ngừng, tựa hồ còn đang rít gào.

  Vinh Tuệ Khanh vốn nghĩ rằng Lang Hoán Bảo Kính trình hiện quá khứ có thể cho thấy hòn đá nhỏ chỉ đường nọ, để cô có thể giải thích với mọi người, vào đêm hôm đó là có người cố ý dẫn cô đến nơi động phủ mà lão Môn chủ giấu mình.

  Nhưng xem chất lượng hình ảnh của "màn hình" lộ thiên, Vinh Tuệ Khanh câm lặng.

  Bà nó, không phải chất lượng cao! Hòn đá nhỏ trong đêm tối, cô trợn to mắt đến muốn mù đi mà vẫn không thấy hòn đá nhỏ kia5tại nơi nào! Có cần phải gài nhau thế không..

  Gần đến động phủ của lão Môn chủ, Vinh Tuệ Khanh đột nhiên nhớ lại có một viên đá nhỏ dường như ở không xa chỗ cô đứng.

  "Dừng! Mau dừng lại! Dừng màn ảnh lại! Mọi người có nhìn thấy hòn đá nhỏ ở bên chân ta kia không?" Vinh Tuệ Khanh dùng tay ra hiệu cho Mạnh Lâm Chân, la lên thật to.

  Mạnh Lâm Chân thiếu chút phun máu lên bảo kính của mình.

  Còn bảo dừng lại, dừng màn ảnh..

  Cô ta nghĩ bảo bối của mình là cái gì? Định Thân Bảo Kính? Pháp bảo một khi đã khởi động sao có thể nói dừng là dừng?

  Mạnh Lâm Chân liếc Vinh Tuệ Khanh một cái, lấy một4khối linh thạch trung phẩm ra đặt vào cái rãnh bên trên bảo kính.

  Mặt Lang Hoán Bảo Kính lóe lên, màn ảnh vừa rồi còn có chút u ám bây giờ trở nên rõ ràng hơn, nhưng đã qua cảnh ban nãy mất rồi. Lúc này, Vinh Tuệ Khanh đã chạy trốn lên núi phía sau động phủ của lão Môn chủ.

  Mà yêu thú kia thì đang càn quét động phủ của lão Môn chủ.

  Không lâu, mỗi người ở đó đều thấy được, vào đêm hôm ấy, lão môn chủ đang đột phá cửa ải quan trọng cuối cùng của Nguyên Anh thì bị một tảng đá lớn chèn chết như thế nào.

  Hình ảnh chấn động và chân thực khiến mỗi người ở đây đều tin phục, 9bao gồm cả Thượng trưởng lão mới rồi còn bảo vệ Vinh Tuệ Khanh.

  Ánh mắt ông nhìn Vinh Tuệ Khanh một cách phức tạp, lắc đầu nói: "Vinh cô nương, cô hãy nói cho lão Thượng nghe xem cô làm như thế rốt cuộc là vì cái gì?"

  Vinh Tuệ Khanh vô cùng tuyệt vọng, sắc mặt trắng bệch như tuyết.

  Nghe câu hỏi đau lòng của Thượng trưởng lão, Vinh Tuệ Khanh cười khổ hỏi lại: "Đúng vậy, ta cũng muốn biết, rốt cuộc là vì cái gì? Ta cũng chỉ là đệ tử sơ cấp mới nhập môn, vì sao lại phải hãm hại lão Môn chủ? Lại nói, chuyện này trọng đại như vậy, mọi người tin rằng là do một tay đệ tử làm hay sao?"

  Hà Tân Tiên rút Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao ra vung ngang trước mặt, đặt lên cổ Vinh Tuệ Khanh, lạnh lùng tra vấn: "Một mình ngươi không thể làm nên chuyện, nhưng cũng không thể phủ nhận ngươi không làm chuyện này! Nói, ngươi và biểu thúc của ngươi trà trộn vào Long Hổ Môn rốt cuộc có mục đích gì?"

  Vinh Tuệ Khanh nghe được lời này đã hiểu ra, Hà đường chủ đây là muốn kéo cả Thần thúc xuống nước.

  Được đề xuất cho bạn  • Hoành Hành Ngang Ngược


  • Trước Và Sau Ly Hôn

  Đề nghị từ

  Vinh Tuệ Khanh nhìn từng người ở đại sảnh, đôi mắt trắng đen phân minh càng lúc càng lạnh đi: "Các người vu khống ta cũng đủ rồi. Chuyện này không liên quan đến người nào khác. Các người vô cớ cáo buộc ta, bức chết một người vô tội, sau này nhất định sẽ gặp báo ứng! Các người đều là người tu hành, ta nguyền rủa các người từ nay về sau, ngày ngày đêm đêm đều bị tâm ma quấy nhiễu! Nếu ta có chết đi, nhất định sẽ hóa thành tâm ma, khiến các người vĩnh viễn đời đời kiếp kiếp không thể giải thoát!"

  "Yêu nữ! Ác độc như vậy!" Hà Tân Tiên cả giận, thu hồi đao, đưa tay bóp cổ Vinh Tuệ Khanh, đến mức cô ngất đi lần nữa.

  Trương Lữ Y thở phào một hơi, gấp gáp nói: "Chân tướng đã rõ ràng, chúng ta không cần phải đợi thêm nữa, lập tức mang cô ta đến đầm rồng, buổi tối giờ Tý, mở đầm tế Long Thần!"

  Đầm rồng ở núi Long Hổ là cấm địa, trừ Môn chủ cũng chỉ có tế phẩm hiến tế là đến qua đầm rồng.

  Nơi cửa vào đầm rồng có một hang đá nho nhỏ.

  Người của Long Hổ Môn có thể tiến vào hang đá này, nhưng tiến sâu hơn thì không thể.

  Dù mọi người vẫn còn nghi hoặc, ví như trừ Vinh Tuệ Khanh, ai là người hợp tác với cô, có phải là biểu thúc La Thần của cô hay không? Hơn nữa, trong lòng rất nhiều người đều cảm thấy La Thần mới thật sự là kẻ đứng sau tất cả mọi chuyện, Vinh Tuệ Khanh chẳng qua là giúp La Thần gánh tội thay mà thôi.

  Bàn về tu vi hay là tuổi tác, La Thần đều có khả năng cao hơn.

  Trương Lữ Y phân phó xong xuôi, mọi người còn đứng nguyên tại chỗ chưa rời đi ngay.

  "Môn chủ, bọn ta cho rằng La Thần cũng rất đáng ngờ, Môn chủ có nên phái người bắt La Thần đến thẩm vấn một phen hay không?" Phó Môn chủ Thịnh Dĩ Ninh vẫn luôn im lặng đứng một bên cuối cùng cũng lên tiếng.

  Trương Lữ Y mất kiên nhẫn phất phất tay: "Không liên quan đến La Thần, ngươi đừng thêm phiền phức."

  Thịnh Dĩ Ninh cười lạnh: "Thật đúng là 'nữ sinh hướng ngoại'. Vì tình lang mà ngay cả thù giết cha cũng có thể bỏ qua. May rằng ta không có con gái, nếu không, có một đứa như vậy, ta còn không bằng lấy dây thắt cổ chết đi cho xong!"

  Trương Lữ Y cả giận: "Ngươi mắng ai?"

  Hà Tân Tiên cũng đi qua, nói với Thịnh Dĩ Ninh: "Không phiền phó Môn chủ bận lòng. Lữ Y sẽ thành thân cùng ta nhanh thôi, sau khi thành thân, ta đương nhiên sẽ giúp lão Môn chủ báo thù." Ngừng một lát, bên miệng treo một nụ cười nhạt, xoay đầu nói với tất cả mọi người trong đại sảnh: "Mọi người yên tâm, La Thần đã bị Môn chủ nhốt trong cấm chế ở sau núi. Cả đời này hắn ta cũng đừng mong ra được."

  Trương Lữ Y há hốc miệng, cuối cùng vẫn chán nản ngậm lại, không nói gì thêm nữa.

  Hà Tân Tiên lại gọi hai đệ tử sang: "Mang cô ta đi, ném vào trong hang đá trước đầm rồng."

  Mạnh Lâm Chân nghĩ ra điều gì, lên tiếng: "Ta cũng đi theo. Cô nhóc này có chút kì quái, hai người bọn họ e rằng không phải là đối thủ của cô ta."

  Trương Lữ Y biết sư phụ Ngụy Nam Tâm của Mạnh Lâm Chân muốn làm gì, nhíu mày: "Các người đều cẩn thận một chút. Tế phẩm của đầm rồng phải là người sống, không thể là người chết."

  "Ta hiểu. Môn chủ yên tâm." Mạnh Lâm Chân gật gật đầu, sau đó liền đi theo hai đệ tử mang Vinh Tuệ Khanh cùng đến hang đá phía trước đầm rồng.

  Đầm rồng là cấm địa, hang đá phía trước đầm rồng thì không phải.

  Nơi đây luôn luôn có gió lạnh âm u, ngay cả giữa trưa mùa hạ cũng lạnh lẽo hơn những nơi khác nhiều.

  Bởi vậy, đệ tử của Long Hổ Môn đều không muốn đến đây.

  Thỉnh thoảng có vài đệ tử suy nghĩ viển vông muốn có kì ngộ đã lén đi vào cấm địa đầm rồng, toàn bộ một đi không trở lại.

  Thời gian qua đi, mọi người đều biết sự khác thường của nơi này, dù không có người trông coi, cửa động mở toang cũng không có ai muốn vào.

  Đến được hang đá, hai đệ tử nọ vội vàng hất Vinh Tuệ Khanh xuống đất, ngay lập tức chạy như bay ra khỏi hang đá.

  Mạnh Lâm Chân thấy bọn họ đã đi xa mới dùng thần thức dò la xung quanh.

  Quanh hang đá không có tu sĩ dừng chân.

  Nhưng đầm rồng ở phía sau hang đá lại có một luồng thần thức cường đại uốn lượn quanh nơi đó.

  Thần thức của Mạnh Lâm Chân vừa ló đầu vào bên đó đã bị thần thức cường đại kia lập tức cắn nuốt.

  Mạnh Lâm Chân toát mồ hôi lạnh toàn thân, khẩn trương hạ kết giới trong hang đá, vây mình và Vinh Tuệ Khanh vào trong.

  Nhìn dáng vẻ Vinh Tuệ Khanh nằm bất tỉnh nhân sự ở dưới đất, ánh mắt của Mạnh Lâm Chân vô cùng phức tạp.

  Lúc trước, trong hình ảnh hiện ra trên Lang Hoán Bảo Kính, Mạnh Lâm Chân đã nhìn thấy một vài thứ mà những người khác không nhìn thấy.

  Y là chủ nhân của Lang Hoán Bảo Kính, vả lại còn tu luyện một môn công pháp đặc biệt. Công pháp này có thể khiến y nhìn thấy một số hình ảnh mà mắt thường không thể nhìn thấy khi y và Lang Hoán Bảo Kính tâm linh tương thông.

  Ví dụ như, trong hình ảnh phản chiếu của Lang Hoán Bảo Kính lúc đó, hình ảnh Vinh Tuệ Khanh vô cùng đặc biệt.

  Rõ ràng y nhìn thấy phía sau thân thể Vinh Tuệ Khanh tựa như có một bóng ảnh khác. Mà hồn phách của cô ta lại lơ lửng bất định, gần như trong suốt, một chân tại âm, một chân tại dương, chính là người có thể đi lại giữa hai cõi âm dương trong truyền thuyết!

  Lang Hoán Bảo Kính vốn không giữ nổi cô ta cũng không chiếu được toàn bộ hình dáng của cô ta..

  Tư chất thượng hạng như vậy chính là khôi lỗi tốt nhất để mình tu luyện Tiểu Thiên Ma Cảnh!

  Mạnh Lâm Chân vươn ngón tay thon gầy như bạch ngọc ấn lên trán của Vinh Tuệ Khanh, sau đó chậm rãi di chuyển xuống, sờ đến vết sẹo trên mặt cô.

  Chính xác là một vết sẹo, mà còn rất sâu.

  Mạnh Lâm Chân thở dài. Nếu không có vết sẹo này, Vinh Tuệ Khanh cũng xem như có tiềm chất mỹ nhân. Bây giờ chỉ có thể xem là thanh tú mà thôi.

  Ngón tay kia tiếp tục hướng xuống dưới, dạo quanh người Vinh Tuệ Khanh, cách lớp y phục, chậm rãi cảm nhận mỗi một đường cong trên người cô.

  Chỉ là một cô nhóc, lấy đâu ra đường cong?

  Mạnh Lâm Chân cười giễu, thu tay, lấy ra một chiếc khăn tay trắng tinh từ trong ống tay áo lau tay, sau đó lại chán ghét đốt lửa thiêu cháy chiếc khăn ấy đi.

  Y lấy Lang Hoán Bảo Kính ra chiếu đến Vinh Tuệ Khanh một lần nữa.

  Trong kính dần dần xuất hiện hình ảnh của Vinh Tuệ Khanh, nằm yên dưới đất. Hình ảnh của cô càng lúc càng mơ hồ trên mặt kính, tựa như sắp biến mất vào trong không khí. Song, quay đầu nhìn đến cô đang bất tỉnh trong hang đá, vẫn là một con người hoàn chỉnh, không hề mờ đi, cũng không hề biến mất.

  Rốt cuộc mắt nhìn thấy là giả hay trong kính mới là giả?

  Cái bóng khác ở sau thân ảnh cô ta như đang nỗ lực hợp lại vào trong thân thể, nhưng vẫn chưa vào đúng chỗ, giống như bị bài trừ, lại giống như sinh ra đã vậy. Một người sinh ra đã có hai linh hồn.

  Không, không đúng. Là có một linh hồn đã chết rồi, linh hồn còn lại mới là bản thể của cô ta.

  Lúc Mạnh Lâm Chân rời khỏi hang đá, y vẫn còn nhíu mày trầm tư: Lẽ nào Vinh Tuệ Khanh từng bị đoạt xá?
   
 18. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 117: Tự cứu chính mình

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  [​IMG] Trong vòng mười dặm quanh đầm rồng, từ trước tới nay vẫn là ngàn non không bóng chim bay, muôn ngả không thấy bóng người.

  Lúc Trương Lữ Y vào trong, Vinh Tuệ Khanh đã tỉnh lại, đang thờ ơ khoanh chân ngồi trên đất.

  "Ngươi cũng thật nhàn nhã, đến lúc này rồi còn có tâm tư luyện công." Trương Lữ Y chậm rãi đi đến, áo dài trắng tuyết dùng khi tế tự kéo lê trên đất, mà lại không nhiễm bụi trần. Đôi chân trần đeo vòng vàng lướt qua, trên nền đá xanh như nở bung hàng đóa hoa sen.

  Vinh Tuệ Khanh nhắm mắt lại: "Ta sợ hãi, hoảng hốt, bi thương, khóc lóc, van cầu, quỳ bái có3tác dụng không?"

  "Đương nhiên không tác dụng. Ngươi cũng biết, ngươi đã là tế phẩm Long Thần, dù có là tu sĩ Nguyên Anh hay Thánh nữ của thần điện Quang Minh đến đây cũng không thể làm gì."

  "Nếu đã như vậy, ta cần gì phải làm trò cười trước mặt ngươi chứ? Làm trò tiêu khiển miễn phí cho ngươi đã có những người không liên quan kia. Tuy ta lớn lên tại xóm núi, không có nhiều kiến thức, nhưng cái gọi là khí phách ta vẫn có nhiều hơn những tu sĩ tự cho mình cao không thể với các người." Vinh Tuệ Khanh nói dứt câu, đột nhiên mở mắt, nhìn Trương Lữ Y cười hỏi: "Ngươi0chỉ mới tu vi Trúc Cơ sơ kỳ nhỉ?"

  "Liên quan gì đến ngươi? Ngươi cũng chỉ là một đệ tử Luyện Khí.. trung kỳ." Trương Lữ Y cảnh giác hỏi lại, cảm thấy có chút gì không đúng. Vinh Tuệ Khanh quá thản nhiên, quá bình tĩnh. Những năm này, những người bị chọn làm tế phẩm Long Thần, không ai không bị dọa đến run rẩy cả người, có người còn ngất đi luôn, cho đến khi bị đưa vào đầm rồng.

  Không có ai lại giống như Vinh Tuệ Khanh, đến lúc này còn có thể bình tĩnh ngồi đó tĩnh tọa luyện công.

  Trương Lữ Y biến đổi sắc mặt, vươn tay âm thầm nắm chặt lấy một tấm bùa5Triền Nhiễu. Nếu sự tình có biến, nàng ta sẽ ném ra ngay lập tức, trói Vinh Tuệ Khanh lại ném thẳng vào đầm rồng phía sau hang đá rồi tính tiếp.

  Vinh Tuệ Khanh chậm rãi đứng dậy trên nền đá xanh, nói với Trương Lữ Y: "Ta là một người tính tình bướng bỉnh, thà chết vinh chứ không sống nhục. Huống hồ, cái chết đối với ta mà nói không kinh sợ như ngươi tưởng tượng. Ta thà đối mặt với cái chết còn hơn nhìn thấy bản mặt xấu xa của các người! Ra chiêu đi!" Hai tay cô vỗ vào nhau một cái, Vinh Tuệ Khanh gọi ra Nhật Nguyệt Song Câu của mình, chân thủ thế, 4bày ra tư thế chuẩn bị nghênh chiến.

  Có lẽ đến lúc đối mặt với sống chết, lòng người đều vô cùng sáng suốt.

  Vinh Tuệ Khanh tỉnh lại trong hang đá, phát hiện chỉ có một mình mình không ai trông giữ, cô đã rất vui mừng, đã muốn chạy thoát khỏi đây. Nhưng mỗi lần chạy đến cửa hang đá, lại có một sức mạnh vô hình cản bước chân cô. Sau vài ba lần, cô mới hiểu ra nơi này hẳn đã bày một loại cấm chế nào đó. Những người đó ném mình một mình vào đây ắt cũng đã khắc dấu ấn, không sợ mình sẽ chạy mất.

  Đã biết không thể chạy, cũng biết tử vong mới là9kết cục cuối cùng, cô trái lại không thấy sợ hãi nữa. Có lẽ lần này, cô có thể trở về với ngôi nhà khác của chính mình.

  Trương Lữ Y vốn cho rằng Vinh Tuệ Khanh có kế gì lợi hại, có lẽ còn có người trợ giúp, nhưng thấy cô chỉ triệu hồi binh khí như muốn tự thân khiêu chiến với mình, không nhịn được mà bật cười: "Ngươi muốn đánh với ta? Ngươi không nhớ ta là tu vi Trúc Cơ, còn ngươi chỉ là Luyện Khí sao? Ngươi có biết sự khác biệt giữa đẳng cấp tu vi là như thế nào không? Đó là một trời một vực! Ngươi ở trước mặt ta chính là con kiến này." Nói rồi, Trương Lữ Y tiến lên phía trước một bước, giẫm nát mấy con kiến không biết bò từ đâu đến.

  Vinh Tuệ Khanh cúi đầu nhìn nó, sau đó ngẩng đầu, nghiêm túc nói: "Ngươi sai rồi. Ta không phải kiến, ta là người. Là người phải có tôn nghiêm của con người." Vừa nói, Vinh Tuệ Khanh vừa vận khí ngưng thần, đem linh lực toàn thân tập trung lên hai tay, sau đó đưa linh lực vào Nhật Nguyệt Song Câu trên tay. Nhật Nguyệt Song Câu phát ra một luồng sáng trắng chói mắt, như ánh mặt trời và ánh trăng cùng phủ xuống, cương nhu hợp lại, soi sáng hang đá tối tăm đến rõ như ban ngày.

  Trương Lữ Y theo bản năng nâng tay che mắt, tránh cho luồng sáng chói mắt kia làm mù mắt.

  Vinh Tuệ Khanh mượn cơ hội phi thân lên, Nhật Câu từ trên trời giáng xuống, Nguyệt Câu từ bên trái đảo qua, thế như sấm chớp đánh tới.

  Trương Lữ Y nghe tiếng gió, buông tay, mắng một tiếng: "Không tự lượng sức!" Tay phải khẽ phất đánh ra chiêu thuật Khống Hỏa. Ngọn lửa dũng mãnh bay lên cao ập về phía Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh tránh sang một bên, cười nói: "Ta có gì phải sợ? Ngươi mới cần phải lượng sức mình mà làm! Giết ta rồi, ngươi lấy gì tế Long Thần đây?"

  Vinh Tuệ Khanh nhớ đến "Hà Bá cưới vợ" đã từng đọc qua trong sách giáo khoa ở kiếp trước, biết rằng người tế thần phải là người sống.

  Trương Lữ Y khựng người, thật sự không dám mạnh tay, sợ đánh chết Vinh Tuệ Khanh.

  Uy áp Vinh Tuệ Khanh phải chịu lập tức giảm đi một nửa. Cô thu hồi Nhật Nguyệt Song Câu, bảo vệ đầu và mặt, dùng tốc độ thật nhanh chạy vòng vòng quanh Trương Lữ Y, tránh xa ngọn lửa hừng hực kia.

  Trương Lữ Y không thể thiêu chết đối phương, chỉ đành đổi sang pháp thuật khác. Thuật Lưu Sa, thuật Đằng Triền, thuật Tật Phong, ngay cả thuật Băng Tiễn cũng tung ra hết, chỉ muốn đánh trọng thương Vinh Tuệ Khanh, khiến cô không thể hành động là được.

  Vinh Tuệ Khanh lại không hề cố kị, có thể dùng cả tính mạng chống đỡ. Cô đã tập luyện qua cuốn sách dạy kĩ năng chiến đấu mà Vương nữ Đồ Sơn cho cô trong một thời gian rất dài, trừ lúc chiến đấu với ly miêu yêu ở rừng Hắc Tùng ra cũng không dùng đến là bao. Lần này, là lần thứ hai bày ra.

  Từ lúc ban đầu lạ lẫm, đến khi dần dần quen thuộc, cuối cùng là thành thạo vô cùng. Thân hình cô nhỏ bé, hành động linh hoạt mau lẹ, trong lúc dịch chuyển có quy tắc chừng mực, giống như đang vẽ tranh vậy.

  Trương Lữ Y ban đầu không hề xem trọng cô, dù sao thì tu vi cách biệt đến thế nào chứ? Đối phương có mạnh ra sao cũng không thể một bước lên trời. Sau đó, lại phát hiện mình không chạm đến được cả góc áo của đối phương, mà mỗi lần phóng ra một phép thuật, linh lực của nàng ta như bị hút ra, ào ạt không dứt chảy xuôi về phía Vinh Tuệ Khanh.

  Trương Lữ Y nhắm mắt cảm nhận được Vinh Tuệ Khanh dường như đứng trong một vòng xoáy. Vòng xoáy kia như có lực hút vượt mức bình thường đối với linh lực!

  Vinh Tuệ Khanh càng đánh càng thoải mái, đồng thời âm thầm vận chuyển Húc Nhật Quyết, luyện hóa linh lực được hấp thu từ Trương Lữ Y.

  Nhìn thấy vẻ mặt kinh hãi của Trương Lữ Y, sự căm ghét tích tụ bấy lâu của Vinh Tuệ Khanh mới có chỗ giải tỏa.

  Từ khi biết mình không thể chạy thoát, Vinh Tuệ Khanh lập tức thay đổi chủ ý. Cô sẽ không dễ dàng để người khác giết chết. Ngay cả khi phải chết, cô cũng phải kéo theo một cái đệm lót lưng.

  Vinh Tuệ Khanh ngay tức khắc bố trí một Tụ Linh Trận bên trong hang đá. Cô đã sửa đổi một chút Tụ Linh Trận này, không những có thể tụ hợp linh khí tự nhiên trong trời đất, mà còn có thể hấp thu linh khí mà đối thủ tán phát ra chuyển hóa cho bản thân sử dụng. Trừ khi đối phương từ bỏ tấn công bằng linh lực, Tụ Linh Trận mới không còn tác dụng. Nhưng thân là tu sĩ, có ai sẽ từ bỏ tấn công linh lực chứ? Đặc biệt là trong tình huống đối thủ không bằng mình.

  Trương Lữ Y đương nhiên không biết Vinh Tuệ Khanh dùng thủ đoạn gì. Nàng ta chỉ biết rằng mình là Trúc Cơ, đối phương mới chỉ Luyện Khí, dù thế nào cũng không thể chạy thoát khỏi tay nàng ta.

  Mà Vinh Tuệ Khanh thứ nhất biết mình chắc chắn phải chết, chỉ muốn trước khi chết kéo thêm một cái đệm lót. Những người hại cô và mưu đồ hại cô, có thể giết một người thì được một người, có thể giết hai người cô cũng lời rồi. Thứ hai, cô đã tập luyện phương pháp đánh nhau mà Vương nữ Đồ Sơn cho cô. Đây lại là bao nhiêu tinh hoa tích lũy từ mấy ngàn năm thực chiến của Vương nữ Đồ Sơn, từng nhiều lần vượt cấp khiêu chiến tu sĩ cao hơn nàng một cấp. Vào tay Vinh Tuệ Khanh đương nhiên có tự tin khiêu chiến vượt cấp người khác.

  Lại thêm Vinh Tuệ Khanh mới bước vào giới tu hành không lâu, nghé mới sinh không sợ hổ, cô không bị thứ gì bó tay bó chân. Huống hồ, Trương Lữ Y cũng chỉ là tu vi Trúc Cơ sơ kỳ, không phải giống như tên biến thái Mạnh Lâm Chân, tu sĩ Trúc Cơ hậu kỳ đại viên mãn. Nguyên Anh trở xuống, cách biệt chân chính ở đẳng cấp tu sĩ là trên mặt linh lực. Nguyên Anh trở lên, cách biệt giữa tu sĩ lại là ở cảnh giới rồi, đó mới là mỗi cấp cách nhau một cái hố, mỗi cấp đều là cách biệt giữa trời và đất. Bây giờ, một Trúc Cơ sơ kỳ đối với Luyện Khí tầng sáu mà nói là cách biệt một trời một vực vẫn còn hơi sớm.

  Vinh Tuệ Khanh vừa tránh né các loại phép thuật mà Trương Lữ Y phóng ra, vừa chui nơi này vừa luồn bên kia khiến cho Trương Lữ Y luống cuống tay chân.

  Trương Lữ Y thì không sở trường cận chiến. Dù có tu vi cao nhưng dưới tình huống không thể sử dụng linh lực quá nhiều, càng không thể giết chết đối phương, nàng ta thật sự không còn bao nhiêu ưu thế.

  Tụ Linh Trận vận chuyển càng lúc càng nhanh, linh lực của Trương Lữ Y tuôn ra có dấu hiệu không thể khống chế được nữa, nhưng nàng ta lại không làm được chuyện nhận thua.

  Trương Lữ Y cắn răng, đổ cả bình Hồi Linh Đan vào trong miệng, giúp nàng ta hồi phục linh lực.

  Vinh Tuệ Khanh thấy linh lực đối phương suy kiệt, lập tức vọt người nhảy lên, toàn thân cấp tốc xoay tròn như một con thoi, thân hình nhanh đến mức chỉ lưu lại vệt bóng nhạt trong đồng tử của Trương Lữ Y. Nhật Nguyệt Song Câu trong tay Vinh Tuệ Khanh chính là mũi con thoi, xoay tròn đâm về phía Trương Lữ Y. Đó là chiêu tất sát của Vương nữ Đồ Sơn - "Hòa Quang Đồng Trần".

  Vinh Tuệ Khanh ôm quyết tâm đồng quy vu tận, vẻ mặt nghiêm nghị xông đến.

  Trương Lữ Y vừa ăn Hồi Linh Đan, đang định vận chuyển một vòng Đại Tiểu Chu Thiên chuyển hóa đan dược thành linh lực, không ngờ Vinh Tuệ Khanh đã liều mạng nhào tới.

  Trương Lữ Y cười lạnh một tiếng: "Muốn chết.." Định tung ra bùa chú của mình.

  Một hòn đá nhỏ lặng yên bay đến, vừa vặn xé toạc Tụ Linh Trận của Vinh Tuệ Khanh, đồng thời đánh vào cánh tay của Trương Lữ Y.

  Trương Lữ Y trong giây lát đã bị chặn đứng, trừng trừng nhìn Vinh Tuệ Khanh đỏ mắt giết tới. Nhật Câu đặt lên cần cổ thon dài của nàng ta, Nguyệt Câu đâm thẳng vào ngực trái. Máu tươi thấm đẫm áo dài trắng tuyết của nàng ta, như thạch lựu đỏ rực rỡ nở bung.

  Trương Lữ Y đến lúc chết vẫn không hiểu được vì sao mình lại chết dưới tay một đệ tử kỳ Luyện Khí.

  Vinh Tuệ Khanh cũng không rõ, Trương Lữ Y sao lại không né tránh, cũng không đánh trả, chỉ ngây ngốc đứng đó, giống như đang chờ chết vậy.

  Một chiêu thành công, Vinh Tuệ Khanh lập tức lùi ra sau nhanh chóng, trốn vào một góc hang đá. Cô nghe được rõ ràng, viên đá cố ý hãm hại cô vào đêm yêu thú tập kích lại đến rồi!
   
 19. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 118: Đợi nàng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Thi thể của Trương Lữ Y ngã trên khoảnh đất trống chính giữa hang đá.

  Bên trong hang đá không thông gió là mấy, mùi máu vô cùng nồng đậm.

  "Chúng ta đã bàn trước rồi. Ngươi lấy lệnh phù Môn chủ, cô nhóc kia thuộc về ta."

  Lại một giọng nói vang lên tiếp sau.

  Vinh Tuệ Khanh hoảng sợ rợn tóc gáy.

  Đó là giọng của tên biến thái Mạnh Lâm Chân!

  Không cần suy nghĩ gì thêm, nếu rơi vào tay bọn họ, Vinh Tuệ Khanh thà đi làm thức ăn cho Long Thần!

  Vinh Tuệ Khanh men theo tường hang đá từng bước dịch về phía cửa sau của hang đá.

  So với Long Thần không biết thế nào thì Vinh Tuệ Khanh còn sợ những người mang da người mà không có tính người kia!

  "Chậc chậc, cô nhóc ra tay thật là ác. Ngươi nhìn xem, Tiểu Mạnh, ngươi thật sự3quản được cô nhóc bướng bỉnh này sao?" Thịnh Dĩ Ninh mặc một bộ võ trang màu đen, trong tay cầm một cây roi dài màu vàng sẫm tiến vào, đập vào mắt là cảnh tượng Trương Lữ Y chết không nhắm mắt trên nền đá xanh!

  Mạnh Lâm Chân đi theo sau Thịnh Dĩ Ninh bước vào, liếc nhìn Trương Lữ Y đã chết trên đất, lè lưỡi liếm cái môi đỏ nhạt, lạnh lùng nói: "Còn tạm được, có thể còn ác hơn nữa. Ta sẽ dạy cô ả."

  Lúc bọn họ tiến vào, vừa lúc Vinh Tuệ Khanh đã luyện hóa xong tất cả linh khí mà Tụ Linh Trận vừa hấp thu được. Húc Nhật Quyết trong lúc chiến đấu lại bất tri bất giác tăng thêm tu vi, dù còn chưa đến tầng thứ hai nhưng đã tiến rất gần rồi!

  Tu vi của cô cũng0lên như diều gặp gió, đột phá Luyện Khí tầng sáu, tiến lên Luyện Khí tầng bảy!

  Từ tầng sáu đến tầng bảy, nghĩa là cô đã từ Luyện Khí trung kỳ tiến lên Luyện Khí hậu kỳ, có thể tích trữ linh lực tăng cao một tầng!

  Linh khí trong hang đá đột nhiên dao động.

  Vinh Tuệ Khanh nhân lúc hai người đó đều chú ý vào Trương Lữ Y, lách mình từ phía sau hang đá cướp đường mà ra. Cô trực tiếp nhảy đến cửa sau hang đá, xông vào cấm địa đầm rồng ngay phía sau!

  Lúc vào trong hang đá, Vinh Tuệ Khanh chỉ cảm thấy có hơi nước nhàn nhạt nhiễu quanh hang đá.

  Ra phía sau hang đá, đối mặt với đầm rồng trong truyền thuyết, Vinh Tuệ Khanh mới hiểu vì sao người của Long Hổ Môn nói đến đầm rồng lại biến sắc.

  Dưới5ánh trăng, cả một đầm nước chỉ thuần một màu đen. Bên cạnh đầm nước là tảng đá trơn nhẵn, cỏ không sinh sôi, cây đều không thấy. Núi cao xung quanh cũng là núi đá, trên núi không hề có bóng cây, chỉ thấy quái thạch lởm chởm, như quái thú bị ngưng đọng thời gian, giương nanh múa vuốt, nhìn rất sống động. Tựa như chỉ một giây tiếp theo, bọn chúng sẽ sống lại chống nạnh cười to với ngươi: "Ha ha, bắt được ngươi rồi!"

  Vinh Tuệ Khanh ngơ ngác một thoáng, nghe thấy tiếng hai người đàn ông từ trong hang đá phía sau truyền ra: "Hỏng bét! Cô ta chạy mất rồi!"

  Vinh Tuệ Khanh đi vài bước men theo đầm rồng. Nước trong đầm không gió tự lung lay, cuộn về phía chân cô.

  Vinh Tuệ Khanh chống vào tảng đá lớn bên cạnh4đầm rồng, xoay người nhìn phía hang đá.

  Nước đầm chậm rãi bao phủ hai chân cô, tung lên từng đóa bọt nước, như cái hôn của tình nhân, càng lúc càng dịu dàng lưu luyến.

  Vinh Tuệ Khanh bình tĩnh lại, khóe miệng mang theo một nụ cười mỉa mai, nhìn hai người đàn ông vội vã chạy ra từ trong hang đá.

  "Vinh Tuệ Khanh, ngươi không muốn sống nữa rồi!" Mạnh Lâm Chân buột miệng, tựa như đang sợ cô quá ngu ngốc.

  Vinh Tuệ Khanh cười ha ha, giọng nói trong trẻo còn vương nét trẻ con vang vọng quanh đầm rồng: "Các người không phải muốn ta chết đi sao? Chết ở nơi này còn hơn chết với tên biến thái nhà ngươi nhiều!"

  Được đề xuất cho bạn

  Lục Dục

  Lục Dục

  Thần Y Cuồng Thê: Quốc Sư Đại Nhân, Phu Nhân Lại Chạy

  Thần Y Cuồng Thê: Quốc Sư Đại Nhân, Phu Nhân Lại Chạy

  Đề nghị từ

  Hai mắt Vinh Tuệ Khanh lại chuyển sang Thịnh Dĩ Ninh đang há hốc miệng bên cạnh, trong con ngươi chất chứa lửa giận9bất chấp tất thảy: "Hóa ra tất cả đều là do tên hám làm quan không muốn làm phó nhà ngươi gây ra!" Lại cười nhạo một tiếng: "Chỉ là một chức Môn chủ của Long Hổ Môn cũng đáng để ngươi hao phí tâm cơ, mọi cách lập bẫy, giết chết thượng cấp của ngươi, lại muốn vu oan giá họa cho tiểu đệ tử này. Cuối cùng còn không từ bỏ mà mượn tay tiểu đệ tử trừ khử đại họa lớn nhất của ngươi. Chẳng trách ngươi có thể làm bạn của đại ác nhân Ngụy Nam Tâm. Quả là vật họp theo loài, người tụ theo bầy. Các người đều là ma đầu hung ác tàn độc, giết người không chớp mắt! Ngụy Nam Tâm giết cả nhà ta, diệt toàn bộ Dốc Lạc Thần. Thịnh Dĩ Ninh ngươi hại chết Môn chủ Long Hổ Môn và hàng ngàn đệ tử ngoại môn, chẳng qua là để thỏa mãn mong muốn cá nhân ngươi!"

  Từ lúc Thịnh Dĩ Ninh xuất hiện, Vinh Tuệ Khanh đã đoán ra được rõ ràng tiền căn hậu quả của chuyện này.

  Thịnh Dĩ Ninh là phó Môn chủ, lại hiểu trận pháp, vậy đại trận hộ sơn của Long Hổ Môn do ai phá hỏng, cố ý để cho yêu thú tiến vào, tất cả đều rất rõ ràng rồi.

  Tiếp sau đó, lại dẫn yêu thú đến giết Vinh Tuệ Khanh, không ngờ Vinh Tuệ Khanh còn có bản lĩnh, lại có thể chạy thoát khỏi động phủ.

  Thịnh Dĩ Ninh vẫn không bỏ qua, liền sai khiến đệ tử môn hạ dẫn cô đến thẳng nơi lão Môn chủ bế quan. Mượn tay cô dẫn yêu thú đến nhân cơ hội giết chết lão Môn chủ.

  Nực cười thay quyền Môn chủ Trương Lữ Y tự cho mình lo liệu mọi mặt chu toàn, nào ngờ cũng là bị người khác tính kế, bị người ta lợi dụng lần nữa hại Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh ngẩng đầu nhìn trời, càng lúc càng cười lớn: "Ông trời à, người như vậy mà ông cũng để bọn họ tu thành tiên? Mắt ông mù rồi sao?"

  Vừa dứt lời, từ trong đầm rồng đột nhiên dâng lên một trận sóng lớn, ập lên đầu Vinh Tuệ Khanh.

  Giống như phối hợp với bọt sóng trong đầm rồng, trên bầu trời đêm vang lên từng trận sấm, như sắp đánh xuống đến nơi vậy.

  Thịnh Dĩ Ninh cả kinh, tung ra một lá bùa Cấm Thanh, phóng đến chỗ Vinh Tuệ Khanh.

  Bên cạnh đầm rồng đã trở thành cấm địa.

  Bùa Cấm Thanh của Thịnh Dĩ Ninh rơi xuống nơi cách bờ đầm rồng một thước.

  Vinh Tuệ Khanh hừ một tiếng, căm hận nói: "Thịnh Dĩ Ninh, ngàn đệ tử Long Hổ Môn đã chết đi đều ở sau lưng ngươi quan sát ngươi! Cả đời này của ngươi đừng mong tăng thêm tu vi!"

  Thịnh Dĩ Ninh tức giận: "Tiểu tiện nhân, miệng tiện đáng chết!" Tay phóng ra một con dao găm, không mang theo linh lực gì, bắn sượt qua vai Vinh Tuệ Khanh.

  Dao găm không có linh lực, thuận lợi đột phá cấm chế của đầm rồng, bay đến vai trái của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh khẽ đưa bàn tay trắng nõn, Nhật Câu lướt qua, câu lấy dao găm của Thịnh Dĩ Ninh, lại dùng lực đẩy ngược về trước. Con gao găm liền chuyển hướng bay trở về ngay trước mặt Thịnh Dĩ Ninh.

  Mắt Mạnh Lâm Chân ánh lên, tay ném ra một sợi dây thừng tựa như làm bằng vàng, quấn lấy eo của Vinh Tuệ Khanh, tay phải hơi dùng sức. Vinh Tuệ Khanh bị dây thừng kéo lên không trung, cơ hồ sắp bị Mạnh Lâm Chân từ bên mép đầm rồng kéo giật trở về!

  Vinh Tuệ Khanh ở giữa không trung lưu luyến nhìn ánh trăng sáng tỏ trên bầu trời đêm, khẽ xoay mình, tay phải vung Nhật Câu, dứt khoát chém xuống đoạn dây thừng trói ngang eo cô.

  Trong cấm địa đầm rồng, linh lực đều vô hiệu.

  Linh lực của sợi dây thừng bị cấm chế của đầm rồng hạn chế, giờ đây chỉ cứng chắc hơn dây thừng bình thường một chút, nhưng nào có thể so với Nhật Nguyệt Song Câu?

  Chỉ một nhát, dây thừng đã đứt làm đôi.

  Không có dây thừng chống đỡ, Vinh Tuệ Khanh như diều đứt dây, rơi ùm xuống nước, nháy mắt bị màu đen của nước đầm rồng nhấn chìm.

  Mạnh Lâm Chân không nghĩ nhiều, tung người nhảy lên, nhảy theo vào đúng vị trí Vinh Tuệ Khanh rơi xuống nước. Y đã tìm cả trăm năm mới tìm được một nữ tu có thể trợ giúp y tu luyện Tiểu Thiên Ma Cảnh, sao cứ như vậy mà để cô ta dễ dàng chết đi cơ chứ?

  "Tiểu Mạnh!.." Thịnh Dĩ Ninh hoảng hốt, cũng xông đến cạnh đầm rồng. Trong tay ông ta có lệnh phù Môn chủ tìm thấy trên người Trương Lữ Y, mới dám đến gần đầm rồng phía sau hang đá.

  Một tiếng rồng ngâm thâm trầm chậm rãi vang lên từ đáy đầm rồng, ngăn cản bước chân của Thịnh Dĩ Ninh.

  Thịnh Dĩ Ninh lảo đảo, quỵ xuống bên đầm rồng.

  Một trận sóng cuộn lên từ sâu trong đầm rồng, tưới cho cả người Thịnh Dĩ Ninh ướt đẫm.

  Thịnh Dĩ Ninh vội nâng cao lệnh phù Môn chủ, nằm rạp bên bờ thỉnh tội.

  Tiếng rồng ngâm xa dần, đầm rồng mau chóng trở lại yên tĩnh như trước.

  Thịnh Dĩ Ninh lau đi mồ hôi lạnh cùng với nước trong đầm, run lẩy bẩy bò dậy. Ông ta vụt chạy như bay trở về hang đá, phát bùa truyền âm cho hộ pháp, đường chủ và các tầng chấp sự của Long Hổ Môn, báo bọn họ đến hang đá trước mặt đầm rồng.

  Các vị cấp cao của Long Hổ Môn mau chóng đuổi tới, nhìn thấy vẻ mặt đau xót của Thịnh Dĩ Ninh và thi thể đầy máu của Trương Lữ Y.

  "Lữ Y!" Hà Tân Tiên gào lên, nhào đến bên Trương Lữ Y, chân tay luống cuống ôm nàng ta dậy: "Là ai làm? Là ai đã làm chuyện này?" Hắn gào thật to.

  Thịnh Dĩ Ninh khó nén đau thương, nghẹn ngào: ".. Là Long Thần, đã nhập vào người đệ tử sơ cấp kia giết.. Trương Lữ Y."

  "Long Thần?"

  Những người có mặt đều kinh hãi, nhưng cũng không nghi ngờ lời nói của Thịnh Dĩ Ninh.

  Trong đầm rồng có một luồng thần thức cường đại khác thường, tất cả những ai ở đây đều biết điều đó.

  Nếu nói Vinh Tuệ Khanh đã giết Trương Lữ Y thì sẽ không ai tin, trừ khi thật sự do Long Thần nhập vào.

  "Thế Vinh Tuệ Khanh đâu rồi?" Thượng trưởng lão bán tín bán nghi, đi sang cùng với Hà Tân Tiên kiểm tra vết thương của Trương Lữ Y.

  Vừa nhìn, vết thương chí mạng của Trương Lữ Y quả nhiên là do vũ khí sắc bén tạo thành, chứ không có dấu vết nào của công kích linh lực.

  So về linh lực, Vinh Tuệ Khanh tuyệt đối không phải là đối thủ của Trương Lữ Y.

  Thịnh Dĩ Ninh chỉ về phía đầm rồng đằng sau hang đá: "Long Thần đã mang Vinh Tuệ Khanh trở về đầm rồng."

  Vậy là đã tế tự thành công.

  Mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

  Long Thần giết chết quyền Môn chủ khẳng định là có điều bất mãn với quyền Môn chủ. Nhưng Long Thần đồng thời cũng tiếp nhận tế tự của bọn họ, hẳn sẽ không bất mãn đối với Long Hổ Môn.

  Một chấp sự vội lên tiếng: "Nếu Long Thần đã ra lệnh, chúng ta không thể không nghe. Bây giờ quyền Môn chủ đã bị Long Thần tru diệt, chúng ta có nên chọn ra một Môn chủ mới hay không?"

  Một hộ pháp có quan hệ tốt với Thịnh Dĩ Ninh lên tiếng: "Ta thấy chi bằng mời Thịnh phó Môn chủ làm Môn chủ mới của Long Hổ Môn đi. Long Thần đã đến mà Thịnh phó Môn chủ còn có thể bình an vô sự, đủ để thấy Long Thần rất tán thưởng Thịnh phó Môn chủ."

  Thịnh Dĩ Ninh thở dài, nói: "Chúng ta vẫn nên an táng cho Trương Lữ Y rồi hẵng nói. Chuyện Môn chủ không cần gấp."

  Mọi người đều gật đầu đồng ý, dùng pháp thuật vận chuyển thi thể Trương Lữ Y ra ngoài.

  * * *

  Sâu trong đầm rồng, Vinh Tuệ Khanh nhắm mắt, vẫn tiếp tục rơi xuống đáy nước. Không biết đầm rồng sâu bao nhiêu, cũng không biết đầm rồng rộng lớn thế nào. Hô hấp của Vinh Tuệ Khanh dần khó khăn, không khí trong phổi đã sắp dùng cạn. Cô theo bản năng đưa tay nắm chặt lấy cổ họng mình, toàn thân thả lỏng, chìm xuống đáy đầm sâu thẳm.

  Một luồng thần thức cường đại từ sâu dưới đáy đầm xoay vòng hướng lên, bao phủ lấy thân thể Vinh Tuệ Khanh, đỡ cô chậm rãi đáp xuống.

  ".. Là nàng sao? Nàng đến rồi đấy sao? Ta ở đây đợi nàng đã ngàn vạn năm, cuối cùng nàng cũng đến rồi đấy sao?"
   
 20. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,373
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 119: Nhập kính

  Bấm để xem
  Đóng lại
  *Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

  Cảm nhận được linh lực của Vinh Tuệ Khanh, luồng thần thức kia có chút chần chừ.

  "Khanh Khanh, Khanh Khanh, có phải là nàng không.. Ta đợi không được nữa rồi.. Tha thứ ta, ta đã đợi rất lâu rất lâu rồi.." Luồng thần thức kia chần chừ một chút, rồi chui vào thức hải của Vinh Tuệ Khanh.

  Khoảng không bên trong thức hải mây mù mờ mịt, chính giữa có một tia sáng vàng, giống như bị tầng mây che đi áng sáng.

  Một cô bé chân trần chạy trên bờ biển, trong tay mang theo một cái giỏ xinh đẹp, không ngừng tìm kiếp các loại vỏ sò trên bãi biển.

  Người đàn ông cao lớn từ trên trời hạ xuống, đáp ngay trước mặt cô bé. "Thì ra không phải là nàng.." Sự thất3vọng nặng nề trên mặt người đàn ông khiến người ta không thở nổi. Cô bé nhặt vỏ sò ngẩng đầu, đôi mắt sáng ngời lại to tròn.

  Người đàn ông để tâm quan sát cô bé kia cả buổi, sau đó vươn tay, trong lòng bàn tay xuất hiện một luồng ánh sáng trắng chậm rãi dâng lên, nhẹ nhàng thổi về hướng cô bé. Cô bé nhìn luồng ánh sáng trắng, sắc mặt lộ vẻ tò mò, vươn ngón tay mập mạp chọc vào ánh sáng trắng trước mặt. Ánh sáng trắng mở ra một khe hở, cô bé cười khanh khách, bị ánh sáng trắng kia bao phủ lấy.

  Ánh sáng trắng bao bọc lấy cô bé, chậm rãi bay lên không trung, giống như một cái bong bóng nước lớn, bao bọc lấy0cô bé hoạt bát tinh nghịch bên trong. Cô bé vỗ vào lớp bên trong của bong bóng kia, lớn tiếng kêu a a, mặt mày rạng rỡ nhìn người đàn ông kia.

  Bong bóng nước ánh sáng trắng bay về phía người đàn ông ấy.

  Hắn đưa một tay ra, nhẹ nhàng khoát lên trên bong bóng nước, người đàn ông nhắm mắt, bắt đầu cảm nhận cô bé bên trong bong bóng nước ánh sáng trắng.

  Qua một lúc lâu, người đàn ông kia rụt tay về, mở mắt ra, yên lặng nhìn cô bé bên trong bong bóng nước, thần sắc trên mặt vừa buồn vừa vui: "Thì ra ngươi không phải là nàng ấy. Nhưng ngươi.. Tại sao lại có huyết mạch của nàng ấy? Chẳng lẽ ngươi là con của nàng? Hay là5hậu duệ?" Nói xong câu này, người đàn ông kia xoay người, ngước mắt nhìn xa xăm, nhìn về tia sáng vàng kia lộ ra từ trong tầng mây màu xám.

  Không biết trôi qua bao lâu, tia sáng của mảng không gian này đột nhiên tối sầm đi.

  Người đàn ông kia quay đầu lại, thấy cô bé bên trong bong bóng nước ánh sáng trắng đã hấp hối.

  "Mà thôi. Đợi người vạn năm vẫn không thể thấy được. Có lẽ, nàng ghét ta. Nhưng ta không thể nào thấy hậu duệ của nàng sắp chết mà không cứu.."

  Trên mặt của người đàn ông một mảnh sầu thảm, vung tay lên, bong bóng nước ánh sáng trắng bay đến bên tay hắn, tiêu tan không tiếng động.

  Cô bé rơi vào lòng người đàn ông kia.

  "Đi đi. 4Sống cho thật tốt." Người đàn ông cúi đầu hôn nhẹ trên trán cô bé một cái. Gương mặt tái nhợt xanh xao của cô bé lập tức trở nên hồng hào nhẵn nhụi, hô hấp cũng trở nên đều đặn.

  Cô bé dụi dụi mắt, giống như vừa tỉnh lại sau một giấc mộng dài.

  "Người là ai?" Trong âm thanh trong trẻo của cô bé còn mang vài phần trẻ con, nhưng thân ảnh của người đàn ông đang ôm cô bé dần dần mờ nhạt, trở nên mỏng manh, cuối cùng giống như bọt biển dưới đại dương biến mất trước mắt cô bé.

  Cô bé phát hiện bản thân lẻ loi nửa nằm ở giữa không trung, không có bất kỳ chống đỡ nào, liền hét to, nặng nề té ngã trên bãi cát.

  * * *

  Vinh9Tuệ Khanh mở mắt, nhớ lại vừa nãy nhìn thấy người đàn ông kia trong mơ, nhíu mày suy nghĩ hồi lâu, lại phát hiện làm thế nào cũng không thể nhớ rõ hình dáng của hắn. Cô chỉ nhớ, trong giấc mơ, mình là một cô bé nhặt vỏ sò..

  Vinh Tuệ Khanh ngồi dậy, nhìn xung quanh, lại là một hang đá, cũng không khác lắm với hang đá trước đầm rồng của núi Long Hổ, chỉ là lớn và trống trải hơn một chút. Có điều linh khí bên trong động phủ mỏng manh không bằng với linh khí tràn đầy trong hang đá phía trước đầm rồng. Bố trí trong động phủ rất sơ sài. Một gian phòng vuông, nơi sát tường đặt một cái bàn bát tiên, hai bên bàn đặt hai cái ghế ngồi màu gỗ thô. Trên bàn để một chung trà bằng sứ trắng, hơi nóng vẫn còn bốc lên, dường như có người mới ngồi đối diện phẩm trà ở đây.

  Vinh Tuệ Khanh lặng lẽ vịn tường đứng lên, một hàng chữ ngang đập vào trong mắt cô, phía trên viết bốn chữ lớn ngay ngắn chỉnh tề: Nhật nguyệt trường tịch (Những năm dài đằng đẵng cô đơn).

  Lực bút mạnh mẽ, thê lương, nét phẩy cuối cùng của chữ "Tịch" dường như muốn phá vỡ mặt giấy chui ra.

  Toàn bộ chờ đợi không có điểm cuối, mong mỏi không có hy vọng, dường như đều chứa đựng trong bốn chữ này.

  Nhất thời Vinh Tuệ Khanh nhìn đến ngây ngốc.

  Vách đá dưới hàng chữ còn có khắc một bài từ như rồng bay phượng múa:

  "Sơn hà như tụ, tế nguyệt như tố, vạn tải không lưu Long hành lộ.

  Vọng cố thổ, ý trù trù.

  Thương tâm lao yến phân phi xứ, Tiên các Long đình đô tố liễu thổ.

  Khứ, li nhân khổ. Lưu, li nhân khổ."

  (Tạm dịch:

  Sông núi như giao hòa, tháng năm như kể lại, vạn năm không lưu lại vết rồng đi.

  Ngóng cố hương, lòng lưỡng lự.

  Thương chim yến điêu linh tứ xứ, Tiên các Long đình rồi cũng về với đất.

  Người đi, đau khổ vì cất bước. Người ở, vì ly biệt mà khổ đau)

  Phía sau hang đá vang lên một tiếng "bùm", giống như có thứ gì đó rất nặng từ trên cao nện xuống vậy.

  Vinh Tuệ Khanh giật mình thức tỉnh, vươn tay cầm túi càn khôn của mình. Cũng may đồ đạc của cô vẫn ở đây. Lấy ra một cây cỏ ẩn thân từ trong túi, Vinh Tuệ Khanh lại phát hiện linh lực của mình không thể dùng được, không có cách nào làm cho cỏ ẩn thân phát huy tác dụng, chỉ đành ném nó trở lại. Sau đó cô nín thở, rón ra rón rén men theo vách đá đi về phía phát ra âm thanh bên kia.

  Khi vừa mới đến chỗ rẽ của hang đá, một người từ bên trong chui ra, suýt chút nữa đụng vào Vinh Tuệ Khanh!

  "Quả nhiên ngươi ở đây!"

  "Tại sao lại là ngươi!"

  Hai người đồng thời kinh ngạc thốt lên. Người từ bên trong lao ra, thế nào lại là tên biến thái Mạnh Lâm Chân!

  Vinh Tuệ Khanh lập tức quay người bỏ chạy.

  Mạnh Lâm Chân cửu tử nhất sinh, cuối cùng đuổi theo đến đây, phục kích được Vinh Tuệ Khanh thì trong lòng vui vẻ. Y cười hì hì nhìn Vinh Tuệ Khanh chạy trốn xung quang trong hang đá, lớn giọng nói: "Ngươi tiết kiệm chút sức lực đi. Ở đây nơi nơi đều là cấm chế, ngươi cần gì phải khổ như vậy? Ở nơi quỷ quái này, chạy trời không khỏi nắng.."

  Vinh Tuệ Khanh không quan tâm, giống như bươm bướm len lỏi qua những bông hoa trốn tránh qua lại trong hang đá, tránh né cấm chế, đồng thời giữ khoảng cách với Mạnh Lâm Chân.

  Mạnh Lâm Chân cười một lát mới ngộ ra dụng ý của Vinh Tuệ Khanh. Y khẽ hừ một tiếng, chậm rãi đi đến chỗ cách không xa với Vinh Tuệ Khanh, khoanh chân ngồi xuống, yên lặng điều tức vận khí, xem linh lực của bản thân có mấy phần dùng được.

  Vinh Tuệ Khanh cũng ngồi xuống đối diện, cảnh giác quan sát nhất cử nhất động của Mạnh Lâm Chân.

  Qua một hồi lâu, Mạnh Lâm Chân mở mắt ra từ trong dòng suy nghĩ, hỏi Vinh Tuệ Khanh: "Đây là nơi nào? Sao ngươi lại vào đây?"

  Vinh Tuệ Khanh bĩu môi, không muốn để ý tới y: "Ta với ngươi thân lắm sao? Ngươi vào như thế nào thì ta vào như thế ấy." Đương nhiên Vinh Tuệ Khanh không muốn đề cập đến giấc mơ kỳ lạ kia với Mạnh Lâm Chân.

  Mạnh Lâm Chân đổ vào miệng một lọ Hồi Linh Đan, lẳng lặng đợi linh lực hồi phục.

  Vinh Tuệ Khanh lấy ra trận kỳ chế tạo lúc mình ở Long Hổ Môn từ trong túi càn khôn, thuận tay đặt quanh người mình.

  Đây là một trận phòng hộ nhỏ, chỉ là lợi dụng cấm chế bên trong hang đá này, gia tăng công dụng của phản xạ phòng hộ mà thôi.

  Nếu Mạnh Lâm Chân dám tiến hành công kích với cô, bất kể là dùng linh lực hay cậy sức mạnh, trận pháp này đều có thể đem toàn bộ lực sát thương phản xạ ngược lại.

  Có điều linh lực của Vinh Tuệ Khanh cực kỳ chênh lệch với Mạnh Lâm Chân, cô cần phải không ngừng hấp thu linh lực từ linh thạch mới có thể duy trì vận hành của trận pháp.

  Cũng may thời gian đầu lúc cô ở phố Hồ Lô, những yêu tu đó tặng cô rất nhiều linh thạch. Trong túi càn khôn của cô không những có đống linh thạch hạ phẩm của Sơn Điền Hải, mà linh thạch trung phẩm cũng có số lượng đáng kể. Ngoài ra, yêu tu còn tặng cô chúc dư, trước khi cô Trúc Cơ, có thể duy trì toàn bộ nhu cầu thức ăn.

  Vinh Tuệ Khanh không rõ tu sĩ Kim Đan có cần ăn cơm không. Chỉ là nếu cũng phải ăn cơm, Vinh Tuệ Khanh sẽ rất vinh hạnh nhìn y chết đói. Cô tuyệt đối sẽ không ban phát lòng thương, tuyệt đối sẽ không đem lương thực của mình cho tên bên thái chết tiệt đó ăn.

  Có điều cô suy nghĩ, tu sĩ Trúc Cơ hơn phân nửa đã ích cốc rồi, chiêu "đói chết ngươi" này của cô e rằng sẽ không có tác dụng..

  Mạnh Lâm Chân nhìn sắc mặt của Vinh Tuệ Khanh biến hóa, không khỏi mỉm cười: "Ngươi không cần quyền rủa ta trong lòng. Ta đã chịu báo ứng rồi."

  Vinh Tuệ Khanh quay đầu, cự tuyệt nhìn Mạnh Lâm Chân.

  "Ngươi nhảy xuống đầm rồng, ta cũng nhảy xuống theo. Tấm lòng của ta đối với ngươi, chẳng lẽ ngươi còn chưa hiểu?" Đột nhiên Mạnh Lâm Chân thay đổi giọng điệu, thâm tình chân thành nói.

  Chẳng hiểu sao Vinh Tuệ Khanh nhớ đến lời thoại kinh điển trong một bộ phim điện ảnh nổi tiếng cô từng xem qua: "Em mà nhảy xuống, anh cũng sẽ nhảy". Nhất thời đầu cô bốc khói đen, bịt lại lỗ tai, hét lên: "Tên biến thái chết tiệt nhà ngươi! Luyến đồng! Ngươi nên nhảy xuống nước chết đuối, đi bộ té chết, ăn thì bị nghẹn chết, luyện công bị luyện chết.."

  Mạnh Lâm Chân sững sờ. Hồn thuật của y tu luyện lâu như vậy, một khi sử dụng, đến cả nữ tu cấp Kim Đan cũng không thể chống lại mị lực của y. Cô nhóc này lại có thể bịt lỗ tai không quan tâm, hoàn toàn thờ ơ với những lời đường mật của mình!

  Mạnh Lâm Chân nheo mắt, ý muốn Vinh Tuệ Khanh hỗ trợ tu luyện Tiểu Thiên Ma Cảnh càng thêm mạnh mẽ.

  Sức mạnh hồn phách của cô bé này không ai có thể chống lại. Có lẽ chỉ có nó, mới có thể ngăn cản được sự đảo ngược Càn Khôn, long trời lở đất của Lang Hoán Bảo Kính..

  Lấy Lang Hoán Bảo Kính từ trong túi càn khôn ra, Mạnh Lâm Chân dùng một khối linh thạch trung phẩm đặt vào bên trong vũng lõm của Lang Hoán Bảo Kính, sau đó quay ngược lại, chiếu ngay lên Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh thấy Mạnh Lâm Chân lấy ra một cái gương giống như máy chiếu, hai tay cô tiếp tục bịt lỗ tai, lớn tiếng nói: "Ngươi tỉnh lại đi!.."

  Lời còn chưa dứt, bên trong Lang Hoán Bảo Kính đã bắn ra một tia sáng trắng nhu hòa, bao phủ lấy Vinh Tuệ Khanh.

  Dường như từng thấy cảnh này rồi thì phải.

  Vinh Tuệ Khanh quên luôn chuyện bịt lỗ tai, nhíu mày cố gắng nhớ lại. Rốt cuộc cô đã từng thấy khung cảnh như thế này ở đâu, nhưng lại không chú ý đến, cả người mình đã nổi lên, men theo đường đi của tia sáng trắng, bay về phía Lang Hoán Bảo Kính.

  Tia sáng trắng không có thực thể, trận pháp phòng hộ của Vinh Tuệ Khanh không có bất kỳ phản ứng nào.

  Mạnh Lâm Chân ném Lang Hoán Bảo Kính vào không trung, đồng thời hai tay nhanh chóng biến ảo, tạo ra tới vài cái thủ ấn đại vô tướng của Phật tông.

  Lang Hoán Bảo Kính đột nhiên kéo dài, mở rộng, càng ngày càng lớn, chẳng mấy chốc đã cao bằng cả một người.

  Vinh Tuệ Khanh hoảng sợ ngẩng đầu, phát hiện toàn thân mình cứng đờ, đang bay về phía trong tấm gương.

  Tốc độ nhanh như vậy, Vinh Tuệ Khanh còn chưa kịp tự đoạn tâm mạch, thì đã đi thẳng tới trong gương rồi.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...