Bổ Thiên Ký - Hàn Vũ Ký

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi CaoSG, 18/9/2019.

 1. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 60: Chuẩn bị chiến tranh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh là một người có lòng nhiệt thành, lại được Mão gia dốc hết tâm sức giúp đỡ, truyền cho cô công pháp mà nhà họ trước giờ chưa từng truyền cho người ngoài. Nên cô sớm đã dự tính phải báo đáp bọn họ.

  "Mão đại nương, người có chuyện muốn nói thì không cần thêm từ 'Xin' khách sáo như vậy đâu ạ." Vinh Tuệ Khanh cười3híp mắt nói.

  Gương mặt Mão đại nương đỏ lên.

  Sự thẳng thắn, thành khẩn của Vinh Tuệ Khanh khiến Mão đại nương không biết phải bắt đầu nói từ đâu. Mão gia nhà họ trước giờ đều rất khinh thường những tên ngụy quân tử giúp đỡ người ta xong đòi báo đáp. Nhưng chuyện mà họ làm bây giờ, có gì khác biệt với việc giúp đỡ người ta xong1lại đòi họ báo đáp đâu? Gương mặt bà nóng bừng, chẳng qua là nghĩ đến sự an nguy của con trai nhà mình, bà nghiến răng cố nhịn xấu hổ, nhẹ nhàng nói: "Vinh cô nương, chuyện là thế này. Ông nhà ta rất thích xem bói, ông ấy từng xem một quẻ cho Tam Lang nhà ta. Xem được năm nay nó sẽ gặp một kiếp.."

  Mão đại nương3không hiểu chuyện bói toán, nên nói năng hơi lộn xộn.

  Mão Quang ở ngoài nghe vậy thì lông mày lại càng nhíu chặt hơn, nhịn không được nói: "Vinh cô nương, vẫn là để Mão mỗ tự nói thì hơn."

  Gương mặt tròn trắng trẻo mập mạp của Mão đại nương đã đỏ thành một trái táo lớn.

  Vinh Tuệ Khanh ngẩn người một cái, mới biết là Mão Quang vẫn luôn3ở bên ngoài chú ý lắng nghe, liền nói: "Mão đại thúc, mời vào ạ."

  Mão Quang bước vào, ngồi bên cạnh Mão đại nương, nói thẳng vào vấn đề: "Vinh cô nương, ta nghe Y Y nói là cháu cũng biết xem bói." Nói xong ông lại cười khổ: "Không giấu gì Vinh cô nương, Mão mỗ cũng hiểu biết sơ sơ một chút, biết rằng người thông hiểu dịch9không bói toán. Nhưng sự việc đã đến nước này, lại liên quan đến sự an nguy của Tam Lang. Những người thân làm cha mẹ như chúng ta cũng không thể bình tĩnh thêm được nữa."

  Vinh Tuệ Khanh vội nói: "Mão đại thúc nặng lời rồi. Hà tất phải để tâm người ta nói ra sao? Thật ra cái câu 'Người thông hiểu dịch không bói toán', từ nhỏ dù cháu không nói ra nhưng luôn thấy là sai. Thúc nói xem, nếu thật sự không để người dùng dịch thuật xem bói, thì tại sao lúc đầu lại có nhiều phương pháp dùng dịch thuật xem bói được truyền lại? Trời sinh vạn vật, chỉ cần có tác dụng thì coi như có giá trị. Bất kể là dùng để xem bói hay dùng để chỉ đường, chỉ cần có tác dụng, thì chúng ta cứ tự nhiên mà dùng." Ngưng một lúc, gương mặt Vinh Tuệ Khanh lộ ra thần sắc kỳ quái, cười hì hì nói: "Dù là mèo đen hay mèo trắng, chỉ cần bắt được chuột thì là mèo giỏi rồi, đúng không ạ?"

  Mão Quang và đại nương mập bị lời nói của Vinh Tuệ Khanh làm cho ho sặc sụa.

  Vinh Tuệ Khanh nhớ lại thân phận yêu tu của họ, thì đột nhiên tỉnh ngộ là bản thân mình đã lỡ lời. Cô vội ho lên một tiếng rồi hỏi: "Mão đại thúc nói đi ạ, quẻ đó của thúc rốt cuộc là có chuyện gì?"

  Mão Quang lôi ba tấm mai rùa ra, bày thành hai quẻ nói: "Lần trước, trong lòng ta có linh cảm nên gieo một quẻ cho Tam Lang, thì được hai quẻ này. Ta chỉ có chút kiến thức nông cạn về dịch thuật, chỉ biết rằng quẻ này không phải là chuyện tốt, chính là một kiếp nạn trong cuộc đời của Tam Lang. Vinh cô nương có thể giúp Mão mỗ xem xem kiếp nạn này rốt cuộc là ứng ở đâu không?"

  Vinh Tuệ Khanh chăm chú nhìn qua đó.

  Chỉ thấy quẻ Tượng của ba tấm mai rùa hiện ra Đoái dưới Tốn trên, chính là quẻ thứ sáu mươi mốt, quẻ "Trung Phu".

  Hàng lông mày của Vinh Tuệ Khanh nhíu chặt lại: "Hào vị ở đâu ạ?"

  Mỗi quẻ đều có sáu hào vị. Lúc xem bói, hai người coi như là đạt được quẻ tượng giống nhau, nếu hào vị không giống thì kết quả của hai người cũng sẽ không giống nhau.

  Mão Quang cũng nhíu chặt hàng lông mày lại nói: "Đáng tiếc là hào vị không tốt, là thượng cửu."

  Hào thượng cửu của quẻ Trung Phu, hào trên cùng dương, tiếng gà lên tận trời, dù có chính đáng cũng là xấu.

  Vốn dĩ quẻ Trung Phu cũng có thể coi là một quẻ tốt, điều dữ duy nhất của nó chỉ có cái hào vị thượng cửu này.

  Nếu là quẻ này, thì chuyến đi xa lần này của Tam Lang, thật sự lành ít dữ nhiều.

  "Mão đại thúc gieo que này lúc nào ạ?" Vinh Tuệ Khanh xem quẻ rồi hỏi.

  Mão quang trả lời: ".. Rất lâu trước đây rồi."

  "Rất lâu trước đây rồi ạ?" Vinh Tuệ Khanh cảm thấy kỳ quái, lại thở dài nói: "Nếu như là gieo quẻ này từ rất lâu về trước, thì với tình hình của hiện tại hẳn sẽ có sự chênh lệch."

  Mão Quang có chút hổ thẹn nói: "Hy vọng là vậy. Nhưng mấy ngày nay ta càng nghĩ càng lo sợ, thường xuyên đứng ngồi không yên."

  Vinh Tuệ Khanh lần mò ba tấm mai rùa của mình từ dưới gối ra nói: "Mão đại thúc, cháu gieo cho Tam Lang một quẻ, thế nào ạ?"

  "Ta cầu còn không được!" Mão Quang vui mừng, đứng dậy lạy Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh tránh sang bên cạnh, né hành lễ của Mão Quang. Cô vuốt ve tấm mai rùa một lúc lâu rồi chuyển lên tay của Mão Quang nói: "Mão đại thúc tung hai lần xem sao."

  Mão Quang vừa nhìn thấy ba tấm mai rùa đó thì trái tim bỗng nhảy lên điên cuồng.

  Mão đại nương nói không sai. Ba tấm mai rùa trong tay Vinh Tuệ Khanh mới thật sự là bảo vật. Nếu phải so sánh với ba tấm mai rùa của Long Chưởng môn Thái Hoa Sơn, thì tấm mai rùa của Long Chưởng môn Thái Hoa Sơn chỉ là cái vỏ trên thân vương bát mới chào đời. Còn ba tấm mai rùa mà Vinh Tuệ Khanh đưa cho ông này mới là tinh hoa trên lưng của thần rùa vạn năm.

  Đôi tay cầm tấm mai rùa của Mão Quang đều run cả lên.

  Vinh Tuệ Khanh mỉm cười nói: "Mão đại thúc mau tung đi ạ. Chỉ là tấm mai rùa mà thôi, là công cụ để xem bói, thật ra đều như nhau cả."

  Mão Quang trấn tĩnh lại, cười cười rồi thuận tay tung hai lần.

  Lần này, Khảm dưới Khôn trên, là quẻ thứ chín, quẻ Sư.

  Quẻ Sư là quẻ liên quan đến binh đao trận mạc. Khảm là nước, ý chỉ sự nguy hiểm. Khôn là đất, tượng trưng cho sự thuận lợi. Chiến sự nguy hiểm đáng sợ, thánh nhân có gặp khó khăn. Nhưng có khôn vị bảo vệ, thì dù có bị đe dọa thì cũng có thể thuận lợi giải quyết mâu thuẫn mà không bị cản trở. Thuận theo tình thế, làm việc có nguyên do chính đáng sẽ chuyển dữ hóa lành.

  Cũng được, không tính là quá xấu.

  Vinh Tuệ Khanh nhẹ nhàng thở phào một hơi, cười nói với đại nương mập đang tha thiết nhìn cô: "Mão đại nương không cần phải lo lắng nữa. Lần này Mão Tam ca quả thực có chút nguy hiểm nhưng không phải là chuyện lớn gì, đến lúc đó mọi người cùng nhau nghĩ cách."

  Mão Quang nghe ra ý tứ có chút tránh nặng tìm nhẹ của Vinh Tuệ Khanh.

  Nhưng đại nương mập lại vuốt ngực, mặt mày rạng rỡ nói: "Dọa chết ta rồi. Nhưng Vinh cô nương nói như vậy, thì ta cũng yên tâm. Y Y ta rất tin tưởng vào bản lĩnh của Vinh cô nương."

  Vinh Tuệ Khanh hé miệng cười rồi tiễn đại nương mập và Mão Quang rời đi.

  Vào lúc đêm khuya vắng lặng, Mão Quang lại quay lại, nhỏ giọng gọi bên ngoài cửa phòng của Vinh Tuệ Khanh: "Vinh cô nương, Mão mỗ có thể vào được chứ?"

  Vinh Tuệ Khanh vẫn chưa ngủ, chính vì đang đợi Mão Quang tới.

  Vừa rồi cô nói như vậy là để an ủi đại nương mập. Có một vài chuyện, cô nói với Mão Quang là tốt nhất.

  "Mão đại thúc, mời vào. Cửa không khóa ạ." Vinh Tuệ Khanh khoác thêm áo rồi ngồi ngay ngắn bên mép giường.

  Mão Quang bước vào chắp tay với Vinh Tuệ Khanh nói: "Xin Vinh cô nương nói nốt cho ta nghe những chuyện mà cháu đã biết, nhưng chưa nói lúc nãy."

  Ánh mắt của Vinh Tuệ Khanh tỏ ý mời Mão Quang ngồi xuống, rồi nói: "Từ quẻ tượng có thể thấy, sự phiền hà lần này của Mão Tam ca dù không thể nói sẽ ảnh hướng đến tính mạng, nhưng cũng không hề nhỏ. Mão đại thúc tốt nhất hãy sớm chuẩn bị, cố gắng điều động các trợ thủ nhiều nhất có thể. Nếu không sợ rằng sẽ không kịp mất."

  Mão Quang chau mày nói: "Thật sự phải động đến binh đao lợi hại như vậy sao?"

  Vinh Tuệ Khanh không biết nên trả lời như thế nào. Dù cô tinh thông dịch thuật nhưng thực chất với chuyện xem bói này, thì kinh nghiệm của cô không nhiều.

  Để tính toán không sai sót, thì cũng cần có thời gian và tích lũy kinh nghiệm. Cô vẫn không dám nói là mình đã đến bước đó.

  "Tấm mai rùa đã chỉ ra phương hướng như vậy, thì chi bằng chúng ta chuẩn bị thật tốt trước để tránh tai họa. Dù coi như là chúng ta lo nghĩ quá nhiều, thì đến lúc chuyện ập lên đầu cũng không bị luống cuống tay chân." Vinh Tuệ Khanh hàm súc khuyên nhủ.

  Mão Quang suy nghĩ, dẫu sao cũng là con trai của mình, vẫn không thể yên tâm được. Ông liền hỏi Vinh Tuệ Khanh: "Rốt cuộc là phải chuẩn bị đến mức độ nào?"

  Đã là quẻ "Sư", thì vấn đề của lần này thật sự không nhỏ. Đối phương đến với khí thế to lớn, thậm chí còn có tai họa binh đao.

  "Đương nhiên là càng lớn càng tốt. Nếu như có thể kêu gọi những người có bản lãnh cao cường trước thì hay quá." Vinh Tuệ Khanh không biết yêu tu của phố Hồ Lô có qua lại với yêu tu của các nơi khác hay không. Tu sĩ Nhân giới không thiếu các nhân sĩ có đại thần thông, yêu tu chắc cũng như vậy.

  Đại yêu quái đương nhiên lợi hại hơn tiểu yêu quái.

  Mão Quang chau mày, bước ra khỏi phòng của Vinh Tuệ Khanh.

  Ngày hôm sau, Mão Quang gửi một bức thư gấp đến nơi mà các vị đại thần thông ở, trong khu cư trú lớn nhất của yêu tu. Nói rằng phố Hồ Lô gặp khó khăn, nhờ bọn họ phái người đến chi viện.

  Lúc giữa trưa, Vinh Tuệ Khanh như thường lệ ra hậu viện tu hành Húc Nhật Quyết.

  Sau một canh giờ, cô đã tập luyện tầng thứ nhất Húc Nhật Quyết được vài lần, nhất định phải luyện tốt tầng cơ bản thứ nhất này.

  Mão Quang đứng bên cạnh quan sát, thỉnh thoảng lại chỉ dẫn vài điều cho cô.

  Lợi ích Vinh Tuệ Khanh nhận được không hề nhỏ.

  Để bày tỏ lòng cảm kích của mình, Vinh Tuệ Khanh có qua có lại, quyết định truyền dịch truyện cho Mão Quang.

  Mão Quang vui mừng tới mức suýt phát điên, hận không thể hành lễ bái sư với Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh đương nhiên không thể làm sư phụ của Mão Quang, kiên quyết từ chối nói: "Mão đại thúc như vậy là coi cháu như người ngoài rồi. Mọi người đã có thể dốc hết sức truyền thụ Húc Nhật Quyết cho cháu, thì sao cháu có thể giữ làm của riêng được ạ."

  Gương mặt kích động của Mão Quang đỏ bừng, một người luôn trầm ổn như ông cũng không thể trấn tĩnh lại được nói: "Vinh cô nương, cháu không biết. Đối với tu sĩ Nhân giới các cháu mà nói thì dịch thuật chính là một vật báu cần cất giấu kỹ. Đừng nói đến yêu tu, đến tu sĩ Nhân giới cũng có rất ít người hiểu được tất cả nội dung của dịch truyện."

  Cách thức dùng dịch thuật xem bói không phải là bí mật, người bình thường muốn học thì đều có thể học được.

  Cái được coi là bí mật thực sự chính là dịch truyện, cũng chính là chú giải của sáu mươi tư quẻ.

  Không có dịch truyện thì dù có thể xem bói, nhưng cũng không thể hiểu được hàm ý của quẻ tượng.

  Một vài thứ mà Mão Quang lén học đó, căn bản là tới cánh cửa cũng chưa sờ đến.

  Vinh Tuệ Khanh cười nói: "Chín tầng khẩu quyết Húc Nhật Quyết của nhà Mão đại thúc đều truyền cho cháu cả rồi, nên cháu chẳng qua cũng là mượn hoa hiến phật mà thôi. Hơn nữa, lúc ông nội cháu còn sống, chưa từng nói là không thể truyền dịch thuật cho người khác."

  Đương nhiên là ông nội Vinh cũng chưa từng nói là có thể truyền cho người khác.

  Nhưng theo Vinh Tuệ Khanh thấy thì chưa nói là không cho phép, thì chính là cho phép rồi.

  Những việc không thể làm, ông nội Vinh đã dặn dò cô rất nhiều lần rồi.

  Những cái khác không nói tới thì là có thể làm được.

  Mão Quang cảm kích sự phóng khoáng của Vinh Tuệ Khanh, nên cũng đối xử thành thật với cô. Ông giảng cho cô rất nhiều chuyện mà ông biết về Yêu giới nhân gian.

  ".. Sáng Thế đại thần loại bỏ Hỗn Độn, khai thiên lập địa. Lưu lại ba linh căn giữa đất trời, một cái là linh căn Bồ Đề, một cái là linh căn Nhân Sâm còn một cái nữa chính là linh căn Hồ Lô. Linh căn Hồ Lô sau này mọc thành cây hồ lô tại phía Tây núi Côn Luân, kết được bảy trái hồ lô. Bốn trái hồ lô trong số đó được thượng tiên luyện thành pháp khí, ba quả còn lại thì bị rơi xuống hạ giới rồi bị yêu tu chúng ta giành được. Ba nơi ẩn trú lớn của yêu tu tại Nhân giới, chia nhau xây dựng trên ba quả hồ lô đó. Nếu không thì linh khí trận pháp không ngừng sinh trưởng kia, không lấy ở đâu ra được..

  Mão Quang đưa Vinh Tuệ Khanh đi lại khắp nơi trong phố Hồ Lô, rồi kể cho cô nghe về căn nguyên của phố Hồ Lô:" Năm đó, tổ tiên của Mão gia chúng ta đã tìm thấy chỗ của ba quả hồ lô, vốn định lấy đi để luyện hóa. Sau này bị một nữ tu Nhân giới ngăn lại. Nữ tu đó phát huy đại thần thông, bày trận pháp, lập kết giới giúp yêu tu lập nên ba nơi định cư tại Nhân giới. Từ đó yêu tu chúng ta mới dần dần phát triển lớn mạnh."
   
 2. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 61: Lão tổ đóa gia

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Thì ra trận pháp và kết giới này đều do một nữ tu Nhân giới tạo ra!" Đôi mắt Vinh Tuệ Khanh sáng lên, vô cùng ngưỡng mộ vị tiền bối đó.

  "Tu vi của vị nữ tu đó thế nào ạ?" Vinh Tuệ Khanh biết, hiện tại trên thế gian này, Trận Pháp Sư thực sự đều là những người bình thường. Vì các tu sĩ không muốn lãng phí thời gian đi nghiên cứu phương diện trận pháp này.

  "Tu vi rất cao, cao tới mức ta không thể tưởng tượng được." 3Mão Quang khoan thai nói: "Lão tổ tông của Mão gia chúng ta hàng vạn năm trước đã phi thăng lên tiên giới, nhưng vị nữ tu đó còn phi thăng sớm hơn cả lão tổ tông nữa."

  Vinh Tuệ Khanh cũng nghĩ về điều đó, nói: "Như vậy mà nói, thì tu vi của Trận Pháp Sư cũng có thể lên cao, cuối cùng tu thành đại đạo." Cô rất thích đạo trận pháp và cũng khá tâm đắc với luyện đan. Trước kia cô không có linh căn, không thể tu1hành, cho nên cô đã dồn tất cả tinh thần vào nghiên cứu và thực hành phương diện trận pháp và dịch thuật. Bây giờ biết được bản thân mình có linh căn vô cùng tốt, có thể đi trên con đường tu hành. Cô luôn phân vân có cần phải từ bỏ hoàn toàn sở trường của mình là trận pháp, dịch thuật và luyện đan đi hay không.

  Mục tiêu lớn nhất của cô đương nhiên là phải nâng cao thực lực. Không có thực lực thì cô không có cách3nào báo thù cho người thân được. Tất cả những thứ khác đều không cần bàn đến nữa.

  Cô vốn đã hạ quyết tâm sẽ phải từ bỏ các sở trường về trận pháp và dịch thuật của mình, để dồn hết sức lực vào trong tu hành.

  Bây giờ nhìn thấy có người đã có năng lực sở trường trận pháp, mà cũng không gây trở ngại cho người đó cuối cùng phi thăng lên tiên giới, suy nghĩ của Vinh Tuệ Khanh lại dao động.

  Mão Quang nhìn ra suy nghĩ của Vinh3Tuệ Khanh, liền cười hì hì nói chủ ý cho cô: "Mọi tu sĩ đều không giống nhau. Người khác không được nhưng nói không chừng cháu lại có thể. Tư chất của cháu tốt như vậy. Tuổi còn nhỏ mà đã có trình độ cao thâm về trận pháp. Nếu từ bỏ, thì thật sự là quá đáng tiếc. Sau này cháu rời khỏi phố Hồ Lô, có thể hỏi thăm những tu sĩ Nhân giới khác một chút về chuyện của vị nữ tu tiền bối đó, để hiểu qua9xem công pháp mà bà ta tu luyện là gì, nói không chừng có thể lấy đó làm gương. Cháu cũng biết đấy, Húc Nhật Quyết của Mão gia chúng ta không hề xung đột với công pháp khác. Đương nhiên, nếu là tà công thì khẳng định không thể luyện được. Húc Nhật Quyết là đối thủ không đội trời chung với tất cả các loại tà công mị thuật. Cháu chắc sẽ không có hứng thú với tà công mị thuật chứ?"

  Vinh Tuệ Khanh thấy trong lòng vui hơn, vội cười nói: "Cháu đương nhiên không có hứng thú với tà công mị thuật ạ. Thứ duy nhất mà cháu thấy hứng thú chỉ là bốn chữ 'Quang minh chính đại'."

  Mão Quang chấn động. Qua một lúc lâu sau, ông mới gật đầu nói: "Khó trách Húc Nhật Quyết của cháu lại luyện nhanh đến thế, như thể dựa theo cháu mà tạo ra vậy." Nói xong ông liền trầm mặc, một lúc lâu sau mới thở dài một hơi, quay người nhìn về hướng chiếc cửa sổ chạm rỗng có dán các tờ giấy cửa sổ màu trắng nói: "Cháu nghỉ ngơi đi, ngày mai ta sẽ đi tìm Ô Lão Tam bàn bạc. Cháu nhớ giữa trưa phải tự ra hậu viện tu hành nhé."

  Vinh Tuệ Khanh tiễn Mão Quang đi, một tảng đá lớn trong lòng rơi xuống, chìm vào mộng đẹp.

  * * *

  Trong thành Vĩnh Chương, Ngụy Nam Tâm sắc mặt thâm trầm đứng trước cổng vào của phố Hồ Lô. Chính là đoạn cuối của ngõ cụt, trước mặt là một bức tường cũ kỹ.

  Ông ta dùng mọi cách, thậm chí làm đến mấy lần dùng Chưởng Tâm Lôi hòng đánh đổ bức tường. Tường thì đổ rồi, nhưng mặt bên kia của bức tường không phải là phố Hồ Lô, mà lại là một con phố khác của thành Vĩnh Chương.

  Sau khi tường đổ thì bụi tung mù mịt, biến Ngụy Nam Tâm thành một người đen thui. Mọi người đi lại trên con phố đối diện, trông thấy một màn này thì không ai là không kinh ngạc.

  "Đại nhân, thực sự không vào được ạ." Người đưa tin vào phố Hồ Lô lúc trước ngượng ngập nói. Xem ra Ô Lão Tam không hề bịa đặt, trận pháp và kết giới của phố Hồ Lô thật sự đã được hồi phục lại rất tốt rồi.

  "Chúng ta không vào được, ta không tin bọn chúng có thể vĩnh viễn ở trong đó mà không bước ra ngoài! Ta sẽ xem xem, bọn chúng có thể trốn ở trong đó bao lâu! Người đâu!" Ngụy Nam Tâm mạnh mẽ hô lên một tiếng, gọi một vài tu sĩ Trúc Cơ đến phân phó: "Các ngươi trông giữ ở đây cho ta, ngày đêm không nghỉ. Phàm là tên yêu tu nào muốn vào đó hay từ đó ra thì đều bắt hết lại cho ta!" Nói rồi ông ta phủi áo bỏ đi.

  Ba đại môn phái chờ đến mấy tháng ở thành Vĩnh Chương rồi, mà vẫn không có một chút manh mối nào về chuyện của tàn dư Ma giới. Trong lòng từng người đều không thoải mái.

  Hiện tại, đại nhân cuối cùng cũng chuyển mục tiêu rồi. Có hành động này, từng tu sĩ Trúc Cơ cùng đến đều phấn chấn chuẩn bị, đợi bắt vài tên yêu tu rồi quay về lập công.

  Ngụy Nam Tâm nổi giận đùng đùng quay về quán trọ Vinh Thăng thì trông thấy phía trước quán trọ được canh phòng nghiêm ngặt, còn nghiêm túc và trang trọng hơn cả trước lúc ông ta rời đi.

  Còn chưa đi đến cửa phòng chính mà ông ta ở, Ngụy Nam Tâm đã cảm thấy một cỗ uy áp như dời non lấp biển của tu sĩ Nguyên Anh từ trong phòng bổ về phía mình.

  Hai chân của ông ta bỗng mềm nhũn, thiếu chút nữa là quỳ rạp xuống đất.

  Rất nhiều năm rồi, ông ta không có loại cảm giác bị người ta chèn ép như thế này.

  Vẫn may, Ngụy Nam Tâm thân là đệ tử tục gia của Phật tông Hoàng Vận Tự, công lực cơ bản vững chắc. Ông ta vội sử dụng pháp khí bản mệnh của mình, một chiếc mũ lá màu xanh có chóp, che chắn trước người mới có thể đứng vững trên mặt đất trước cửa phòng.

  "Nam Tâm đến rồi hả?" Từ trong phòng truyền ra một tiếng cười như tiếng chuông ngân, dáng vẻ như rất quen thuộc với Ngụy Nam Tâm. Cỗ uy áp của tu sĩ Nguyên Anh đó lập tức liền biến mất hoàn toàn.

  Ngụy Nam Tâm vừa nghe thấy giọng nói này, trên mặt lập tức nở nụ cười, chắp tay vào trong phòng nói: "Thì ra là lão tổ Đóa gia đại giá quang lâm hàn xá. Rồng đến nhà tôm thế này, thật chẳng còn gì vinh hạnh hơn." Nói xong, ông ta cất bước tiến vào phòng.

  Bách Hủy chậm một bước. Lúc vội vàng qua đây, thì đã trông thấy Ngụy Nam Tâm bước vào phòng mất rồi.

  Cô ta nhìn ngó xung quanh.

  Lúc trước xung quanh cửa phòng của Ngụy Nam Tâm đều có vài tên hộ vệ đứng canh phòng, hôm nay mấy tên hộ vệ đó hình như đều giải tán đi hết.

  Người trong phòng không biết là quá sơ ý hay là quá có bản lĩnh, hoặc có thể là có nguyên nhân khác. Mọi người xung quanh đều đi sạch sẽ cả.

  Bách Hủy vừa hay tranh thủ lúc trống thời gian đến đây, nhìn thấy tình cảnh này thì trong lòng chấn động mạnh.

  Hôm nay quán trọ Vinh Thăng đột nhiên được canh phòng nghiêm ngặt, không cho người bình thường đi vào qua lại.

  Bách Hủy phải mất nhiều công sức mới hỏi được một tu sĩ Trúc Cơ trực ở đây, thì ra đại trưởng lão của Long Hổ Môn - tu sĩ Nguyên Anh là lão tổ Đóa gia, đã đích thân đến thành Vĩnh Chương!

  Tu sĩ Nguyên Anh.

  Bất kể là kiếp trước hay kiếp này. Đối với Bách Hủy mà nói, tu sĩ Nguyên Anh luôn là một sự tồn tại chỉ có thể nhìn mà không sao với tới được.

  Nhớ lại sự coi trọng mà lão tổ Đóa gia dành cho Đại Ngưu ở kiếp trước, Bách Hủy nghĩ thế nào cũng phải qua đây nghe ngóng một chút, xem xem mình có thể làm được gì không.

  Lão tổ Đóa gia ban nãy đã phóng thích uy áp của tu sĩ Nguyên Anh, khiến cho tu sĩ Kim Đan như Ngụy Nam Tâm thiếu chút nữa là quỳ xuống trước cửa.

  Một tán tu nhỏ nhoi mới Luyện Khí tầng hai như Bách Hủy càng không phải bàn tới. Cô ta trực tiếp bị cỗ uy áp đó ép cho nằm bò ra đất, không thể động đậy được.

  Khó khăn lắm mới đợi được lão tổ Đóa gia loại bỏ uy áp, cô ta mới có thể bò dậy, chậm chạp đi đến một chỗ cách cửa cách đó không xa.

  Một tên hạ nhân bưng một hộp đồ ăn đến, muốn đưa vào cho hai người bên trong.

  Bách Hủy lanh lợi nhanh nhẹn, cười tiến lên phía trước, nói với tên hạ nhân đó: "Để ta mang vào trong đó, ngươi ở dưới này đợi trước đi."

  Tên hạ nhân kia cầu còn không được. Gã căn bản không dám tự mình đi vào, liền vội vàng đặt hộp thức ăn đó vào tay của Bách Hủy nói: "Vậy làm phiền cô nương rồi."

  Bách Hủy gật đầu, bê hộp thức ăn đứng ở cửa nói một tiếng: "Quán trọ đưa đồ ăn đến, đại nhân có muốn dùng không ạ?"

  Toàn bộ tinh thần của Ngụy Nam Tâm đều dùng vào việc bàn luận với lão tổ tông Đóa gia, không chú ý đến giọng nói của Bách Hủy, chỉ đáp một tiếng: "Đặt trên chiếc bàn bên ngoài rồi ra ngoài canh phòng."

  Bách Hủy chầm chậm bỏ thức ăn và rượu trong chiếc hộp ra, bày lên trên bàn.

  Lão tổ Đóa gia là tu sĩ Nguyên Anh, Ngụy Nam Tâm là tu sĩ Kim Đan. Bọn họ đã có thể tịch cốc (không ăn lúa gạo), không cần ăn những thứ đồ ăn giống như người bình thường. Hộp đồ ăn bây giờ được đưa tới này, thứ để bên trong không phải là đồ ăn của người bình thường.

  Bởi vì lão tổ Đóa gia là khách từ phương xa đến, Ngụy Nam Tâm thân là chủ nhà nên phải nồng nhiệt tiếp đón. Vì vậy thuộc hạ của ông ta giúp ông ta chuẩn bị một bàn đồ ăn với trái cây có công năng bồi dưỡng linh khí.

  Bách Hủy ở bên ngoài làm động tác chậm chạp, hô hấp nặng nề. Hai người ở trong phòng nghe thấy, biết rằng nàng mới là tu sĩ giai đoạn Luyện Khí cho nên họ cũng không để tâm đến.

  Bày đồ ăn xong, Bách Hủy đi ra đứng cạnh cửa, dỏng hai tai nghe hai người ở bên trong nói chuyện.

  Lão tổ tông Đóa gia lặng im một lúc, hỏi Ngụy Nam Tâm: "Vinh Tuệ Khanh đó là tàn dư Ma giới? Tin tức này, là do ngươi truyền ra ngoài ư?"

  Ngụy Nam Tâm kinh ngạc, vội cung kính trả lời: "Mọi người đều nói như vậy. Vinh Tuệ Khanh là người duy nhất trốn chạy ra khỏi sơn trang Đóa Linh. Hơn nữa sơn trang Đóa Linh bị Thiên Kiếp hủy diệt, chắc chắn có liên quan với tàn dư Ma giới."

  Lão tổ Đóa gia nhẹ "hừm" một tiếng, ngâm nga nói: "Vinh Tuệ Khanh này không phải là tàn dư Ma giới. Ngươi đừng quan tâm nữa, ta sẽ phải người đi bắt con bé. Ngươi nên tập trung tinh thần tìm kiếm tàn dư Ma giới đi."

  Ngụy Nam Tâm sao có thể từ bỏ được? Ông ta đã chiếm lấy Quản Phượng Nữ, nên nhất định phải nhanh chóng trừ khử Vinh Tuệ Khanh để phòng hậu họa.

  Không diệt cỏ tận gốc thì người gặp chuyện không hay sau này sẽ chính là ông ta.

  "Sao đại trưởng lão lại nói như vậy? Mọi người đều nói Vinh Tuệ Khanh là tàn dư Ma giới, tại sao chỉ có một mình trưởng lão nói là không phải?" Ngụy Nam Tâm cười rồi bác bỏ câu nói của lão tổ Đóa gia.

  Lão tổ Đóa gia thân là một trong hai tu sĩ có tu vi cao nhất nước Đại Sở, nhiều năm nay đã quen được người khác nịnh nọt kính sợ rồi. Trước nay chưa từng gặp kẻ nào miệng nam mô bụng một bồ dao găm như Ngụy Nam Tâm này.

  Lời nói của Ngụy Nam Tâm không có chút sai sót nào, nhưng lão tổ Đóa gia nghe xong, thì thấy rất không dễ chịu.

  Sắc mặt của lão tổ Đóa vẫn như bình thường, lãnh đạm nói: "Ta tất nhiên có cái lý của mình."

  "Soạt." Ngụy Nam Tâm mở chiếc quạt Sái Kim trong tay ra, che trước ngực cười không nói gì cả.

  Lão tổ Đóa gia vốn không muốn để ý, nhưng lại nhớ đến Hoàng Vận Tự, còn có hoàng tộc phía trên Hoàng Vận Tự và Phật tông cao hơn cả Hoàng Vận Tự đứng sau lưng Ngụy Nam Tâm. Bà ta cũng không thể quá ngạo mạn được.

  "Đóa Linh phu phân là hậu duệ trực hệ của ta. Vinh Tuệ Khanh là một nhân tài có tố chất tốt mà chính nó đã tìm thấy ở Dốc Lạc Thần. Vốn dĩ định để cô bé gia nhập vào môn hạ của ta." Lão tổ tông Đóa gia suy tính nói. Bà ta đương nhiên không thể nói thật với Ngụy Nam Tâm.

  "Vậy sao?" Ngụy Nam Tâm lại càng cười khó hiểu hơn: "Con bé đó thì có tài năng tố chất gì đáng nói? Ta nghe người ta nói, đến linh căn con bé đó cũng không có, làm sao có thể gia nhập vào môn hạ của lão tổ được? Trưởng lão đang coi thường Hoàng Vận Tự ta không có ai sao?"

  Lão tổ Đóa giá nhíu chặt lông mày nói: "Ngươi nói hồ đồ cái gì vậy? Vinh Tuệ Khanh sao lại không có linh căn? Nếu không có linh căn thì sao Đóa Linh nhu nhân lại đón con bé đến sơn trang Đóa Linh? Vinh Tuệ Khanh không những có linh căn, mà còn là Lôi linh căn ngàn năm mới gặp một lần!"

  Chiếc quạt trong tay của Ngụy Nam Tâm rơi "bộp" một tiếng xuống đất, đến nan quạt bằng ngọc cũng đều vỡ nát.

  Bách Hủy đứng ở bên ngoài cũng nghe đến mức chấn động tinh thần: Sao Vinh Tuệ Khanh có thể có Lôi linh căn được?
   
 3. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 62: Người thừa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ngươi không biết con bé có Lôi linh căn?" Suy nghĩ của lão tổ Đóa gia xoay chuyển rất nhanh, chớp mắt đã thông suốt.

  "Vậy tại sao ngươi lại nói con bé là tàn dư Ma giới? Rốt cuộc ngươi có mục đích gì?" Lão tổ Đóa gia có dáng người không cao, nhưng dung nhan mỹ miều, làn da trắng ngần, đường nét cơ thể uốn lượn. Nhìn3không hề có vẻ gì là đã năm sáu trăm tuổi.

  Phản ứng của Ngụy Nam Tâm vượt ra ngoài dự liệu của lão tổ Đóa gia. Bà ta vốn nghĩ chuyện Vinh Tuệ Khanh có Lôi linh căn, mọi người đều biết hết rồi cho nên ba đại môn phái mới chụp tội danh tàn dư Ma giới lên đầu cô bé.

  Ngụy Nam Tâm trấn tĩnh lại, ung dung1thong thả nhặt chiếc quạt bị rơi gãy nan từ dưới đất lên, cười chắp tay nói: "Xin lão tổ lượng thứ. Ta hiểu biết kém, chưa nghe đến việc này. Lôi linh căn một vạn năm rồi chưa từng xuất hiện tại Đông Đại Lục. Hôm nay đột nhiên nghe nói đến, thật sự là kinh ngạc không thôi."

  Lão tổ Đóa gia phân ra một tia thần thức, 3dò xét lên cơ thể và đầu Ngụy Nam Tâm.

  Bà ta là tu sĩ Nguyên Anh, còn Ngụy Nam Tâm chỉ là Kim Đan. Bà ta muốn kiểm tra sự khác thường của ông ta, Ngụy Nam Tâm căn bản không có một chút năng lực phản kháng nào cả.

  Giới tu chân đều dựa vào thực lực để nói chuyện, tu vi của ai lợi hại hơn thì người3đó làm lão đại.

  Ngụy Nam Tâm thả lỏng tinh thần, vận thần chú Phật môn thanh tâm, không để tâm đến mọi chuyện.

  Lão tổ Đóa gia kiểm tra hồi lâu, cuối cùng cũng yên tâm, mỉm cười nói: "Ngươi mới chưa đến năm mươi, chưa thấy mấy chuyện này cũng phải." Ngưng một lúc bà ta lại phân phó cho Ngụy Nam Tâm: "Vinh Tuệ Khanh thì phải bắt, 9nhưng chuyện tàn dư Ma giới cũng không thể bỏ qua. Ngươi truyền lệnh xuống dưới, đặt chuyện của Vinh Tuệ Khanh sang một bên trước, chuyên tâm truy bắt tàn dư Ma giới đi. Các ngươi ở lại thành Vĩnh Chương cũng đã mấy tháng rồi, sao vẫn chưa có kết quả gì?"

  Ngụy Nam Tâm nhíu mày nói: "Chuyện này nói ra thì rất dài. Nguyên nhân chính vẫn là thành Vĩnh Chương quá đặc biệt, có một tòa thành nằm trong thành nhưng chúng ta đến nay vẫn không thể vào được."

  Phố Hồ Lô là nơi các yêu tu cư trú trong thành Vĩnh Chương không phải là bí mật với bên nhân sĩ tu chân thượng tầng của nước Đại Sở.

  Lão tổ Đóa gia nhẹ cau mày, trầm ngâm hồi lâu rồi nói: "Thật sự ở phố Hồ Lô sao?"

  "Chỉ có khả năng này." Nói rồi, bàn tay phải của Ngụy Nam Tâm rung lên, một chiếc chày Kim Cang dài một thước xuất hiện trong lòng bàn tay ông ta: "Lão tổ, mời xem. Đây là bảo vật trấn tự của Hoàng Vận Tự ta. Một khi có người Ma giới hiện thân trong Nhân giới, thì chiếc chày Kim Cang này sẽ báo động. Ngài xem, khí đen trên mặt này ngày càng đậm, biểu thị rằng, tình trạng vết thương của tàn dư Ma giới kia đang trong quá trình hồi phục. Nhưng chiếc chày Kim Cang này chỉ có thể hiển thị trong phạm vi mười dặm. Nếu người Ma giới nằm ngoài phạm vi mười dặm thì chiếc chày Kim Cang này sẽ không cảm nhận được."

  Thành Vĩnh Chương là một thành trì vuông vắn, phạm vi khoảng hai mươi dặm.

  Chày Kim Cang hiện lên khí đen ở đây, thì tàn dư Ma giới chỉ có thể ở bên trong thành.

  Lão tổ Đóa gia nhìn khí đen quanh quẩn trên mặt chiếc chày Kim Cang, thần sắc cũng trầm xuống theo.

  Ngụy Nam Tâm thoáng cái thu chiếc chày Kim Cang ở trong tay vào lại trong chiếc túi càn khôn của mình, giả bộ như không có chuyện gì nói: "Nếu lão tổ đã nói tàn dư Ma giới không có liên quan đến Vinh Tuệ Khanh, thì ta sẽ bỏ cáo thị đó xuống, rồi đổi một cáo thị khác. Nhưng như vậy thì sẽ càng khó tìm thấy con bé hơn. Biển người mênh mông, tìm một cô nhóc tầm bảy tám tuổi thì như mò kim đáy bể, quả không dễ dàng."

  Lão tổ Đóa gia hơi nghẹn lại, lắc đầu nói: "Nếu vậy thì tạm thời đừng gỡ bỏ. Dù sao thì tìm một người cũng là tìm, mà tìm hai người cũng là tìm. Cũng đừng để phí công."

  Ngụy Nam Tâm mỉm cười, chắp tay nói: "Lão tổ phân phó, nào dám không tuân theo?" Ông ta luôn có chút không an tâm với động cơ của lão tổ Đóa gia, Ngụy Nam Tâm lại hỏi thêm một câu: "Lão tổ, sau khi ngài tìm thấy Vinh Tuệ Khanh, lẽ nào ngài thật sự vẫn muốn thu nhận con bé làm đệ tử sao? Ngài phải biết rằng, sơn trang Đóa Linh bị hủy diệt, chắc chắn có liên quan đến nó."

  Lão tổ Đóa gia uy nghiêm nói: "Đóa gia ta có thù nhà ắt báo. Đương nhiên không thể thu nhận con bé ra nhập môn hạ được! Ta tìm nó, chẳng qua là muốn cho thiên hạ biết rằng. Ai dám đắc tội với người Đóa gia chúng ta, thì sẽ đi theo vết xe đổ của nó! Ta sẽ cho nó hối hận vì đã đầu thai làm người!"

  Ngữ khí u ám lạnh lẽo, đến Ngụy Nam Tâm cũng không chịu nổi mà lạnh toát cả người. Thầm nghĩ Vinh Tuệ Khanh rơi vào tay mình có khi còn tốt hơn nhiều so với rơi vào tay lão tổ Đóa gia. Ông ta chẳng qua chỉ muốn con bé chết còn đối phương lại muốn khiến con bé sống không bằng chết!

  "Vậy chuyện phố Hồ Lô, lão tổ cũng nên giúp đỡ châm chước cho tại hạ một lần. Không giấu lão tổ, hôm nay ta mới từ cổng vào của phố Hồ Lô về. Ở đó phòng thủ kiên cố, căn bản không thể vào được. Nếu chúng ta muốn vào đó tìm người, không gây áp lực cho họ một chút thì không được. Lão tổ xem xem, chúng ta có cần tìm thêm vài trợ thủ đến không?" Ngụy Nam Tâm cùng lão tổ Đóa gia đi ra phòng bên ngoài, rồi vừa dùng cơm uống rượu vừa bàn bạc.

  * * *

  Bách Hủy ở bên ngoài nghe thấy Vinh Tuệ Khanh mới là người có Lôi linh căn, thì như sét đánh giữa trời quang, mất hồn mất vía, ngây ngốc tại chỗ.

  Qua một lúc lâu sau, Ngụy Nam Tâm ở bên trong gọi người vào dọn dẹp, cô ta mới cúi thấp đầu đi vào, tay chân nhanh nhẹn thu dọn sạch sẽ rồi bê hộp thức ăn giao xuống nhà bếp.

  Ngụy Nam Tâm đang bận rộn thương lượng chuyện mời trợ thủ với lão tổ Đóa gia, nên vừa ăn xong là lại cùng lão tổ Đóa gia đi vào phòng trong bàn bạc, căn bản là không chú ý đến là ai từ bên ngoài vào thu dọn.

  Bách Hủy từ nhà bếp quay về, lòng đầy lo lắng ngồi trên ghế trong phòng của Đại Ngưu. Cô ta cắn môi dưới nhìn Đại Ngưu rồi lại nghĩ đến mình, trong lòng đầy do dự, không biết có nên nói hết nguyên căn toàn bộ sự việc một cách rõ ràng cho Đại Ngưu hay không. Trừ việc nói bản thân được trọng sinh ra, thì những chuyện khác có vẻ như đều có thể nói.

  "Đại Ngưu, có chuyện này muội đã nghĩ rất lâu rồi, cảm thấy nên nói với huynh." Bách Hủy nhớ tới chiếc kính Lưu Quang trong tay Ngụy Nam Tâm, thì liền nhanh trí nghĩ ra một cái cớ.

  Đại Ngưu ngồi xếp bằng trên giường tĩnh tọa thổ nạp, hắn sớm đã chú ý đến sự khác lạ của Bách Hủy, chỉ là không muốn chú ý đến cô ta.

  Bây giờ Bách Hủy cuối cùng cũng chịu nói rồi, Đại Ngưu mỉm cười mở hai mắt nhìn Bách Hủy nói: "Nói đi."

  Bách Hủy nhẹ nhàng dựa đầu lên vai của Đại Ngưu vận chuyển mị thuật, trong giọng nói trầm thấp mang theo vài phần mị hoặc. Đại Ngưu nghe đến mức nhất thời tinh thần hốt hoảng, trong chốc lát lo lắng cho Bách Hủy.

  "Đại Ngưu, lúc huynh nhìn thấy muội lần đầu tiên, không phải thấy rất kỳ lạ vì sao muội lại biết huynh hay sao? Muội nói thật với huynh, một cơ hội tình cờ, muội nghe nói có một cái mật địa có khó báu, cho nên muội chỉ đi một mình tới nơi đó." Bách Hủy vừa nói vừa chú ý đến thần sắc biến đổi của Đại Ngưu.

  Trong lòng Đại Ngưu quả nhiên lay động, hé mắt nhìn Bách Hủy đang dựa trên vai mình. Hắn nhẹ nhàng giơ tay ra ôm lấy bả vai của Bách Hủy, nhỏ giọng nhẹ hỏi bên tai cô ta: "Mật địa? Ở đâu vậy?"

  Bách Hủy ngây người, một lúc sau mới chầm chậm nói: "Cái này huynh đừng hỏi nữa. Mấu chốt là muội đã nhìn thấy một tấm gương ở trong mật địa đó, chiếc gương đó có công hiệu thông thiên triệt địa. Nó có thể nhìn thấy kiếp trước và kiếp này của một người. Không biết vì sao khi muội nhìn vào chiếc gương đó, lại thấy cuộc đời của huynh.."

  Cánh tay của Đại Ngưu siết chặt lại, toàn thân cứng đờ nói: ".. Muội nhìn thấy những gì?"

  Nụ cười trên gương mặt Bách Hủy lại càng mê hoặc hơn, thanh âm càng thêm quyến rũ nói: "Muội nhìn thấy, huynh có Lôi linh căn mà Đông Đại Lục của chúng ta vạn năm mới gặp một lần. Huynh trở thành đối tượng mà các phái lớn tranh giành lẫn nhau. Huynh gia nhập Long Hổ Môn, rồi trở thành đệ tử quan môn của lão tổ Đóa gia. Sau đó huynh xông vào mật địa, chiến đấu với yêu tu, áp chế Ma giới, tu vi cứ thế tăng cao. Tuổi còn trẻ nhưng đã trở thành tu sĩ Kim Đan nhỏ tuổi nhất Đông Đại Lục!"

  Đại Ngưu bị lời nói của Bách Hủy làm cho nhiệt huyết sôi trào, nhịn không được kêu lớn lên một tiếng, hai tay cùng túm lấy vai của Bách Hủy, vội vàng hỏi: "Cái mật địa đó ở đâu? Chiếc gương nữa? Chiếc gương ở đâu? Sau này thì sao? Ta có.. có.."

  Bách Hủy hơi cau mày lại, nhìn cánh tay của Đại Ngưu nói: "Đại Ngưu ca, huynh làm đau muội rồi."

  Đại Ngưu hoàn hồn lại, rồi buông vai của Bách Hủy ra, trầm mặc hồi lâu rồi hỏi: "Sao muội biết người trong chiếc gương đó là ta?"

  Bách Hủy xoa xoa bả vai mình cười nói: "Lúc đó muội không biết huynh là ai. Muội chỉ biết trong chiếc gương đó hiện ra quê của huynh, là Dốc Lạc Thần. Cho nên muội ra khỏi mật địa liền đi đến Dốc Lạc Thần tìm huynh. Quả nhiên trời xanh không phụ người có lòng, người đầu tiên mà muội gặp ở Dốc Lạc Thần lại chính là huynh, Tăng Đại Ngưu! Muội vừa gặp huynh, đã biết thứ mà chiếc gương đó hiện ra chính là con đường mà huynh sẽ đi sau này! Huynh sẽ trở thành một đại tu sĩ!"

  Toàn gương mặt của Đại Ngưu đỏ bừng, nhìn Bách Hủy kích động nói: ".. Hủy.. Hủy.." Tâm tình kích động, một tay hắn kéo áo ngoài của Bách Hủy ra, hai bàn tay hướng về phía bộ ngực nhô lên của Bách Hủy.

  Lúc nam nhân kích động nhất, thì việc muốn làm nhất là bổ nhào về phía người phụ nữ của hắn, toan dùng phụ nữ để chứng minh bản thân là một người thực sự đang tồn tại.

  Bách Hủy vốn là người tu hành mị thuật, đương nhiên sẽ không từ chối chuyện tốt này. Toàn thân cô ta lập tức thả lỏng, nằm dưới thân Đại Ngưu rên rỉ đón nhận một lần mưa rền gió dữ của hắn.

  Sau màn mây mưa, Bách Hủy ngồi xếp bằng dậy, vận chuyển mị thuật, hấp thu lấy linh lực và nam tinh của Đại Ngưu.

  Đại Ngưu mềm nhũn người, nằm bên cạnh, giơ tay vuốt ve cơ thể trần trụi của Bách Hủy, trong lòng vô cùng vui vẻ.

  Việc vận chuyển mị công của Bách Hủy kết thúc, cô ta mặc y phục cẩn thận lại rồi mới nói nốt vế sau với hắn: "Từ lúc muội tìm thấy huynh, tất cả mọi chuyện đều phát triển theo đúng như trong chiếc gương đó hiện ra. Nhưng khi muội trông thấy Vinh Tuệ Khanh thì muội mới biết, thì ra sự việc trong chiếc gương đó còn có chút sai lệch." Ngưng một chút, cô ta quay đầu nhìn Đại Ngưu nói: "Sự sai lệch này mới là thứ chí mạng thật sự."

  Đại Ngưu mù mờ hỏi: "Muội có ý gì?" Nghĩ rồi hắn lại nhíu mày hỏi: "Rốt cuộc là ta có Lôi linh căn hay không? Hay là Đóa linh phu Nhân đã nhầm lẫn? Ta thật sự là người có Lôi linh căn sao?" Nói rồi hắn liền hưng phấn lên nói: "Chắc chắn là Đóa Linh Phu Nhân nhầm lẫn rồi!"

  Bách Hủy lắc đầu, lời nói mang chút cảm thông: "Không, Đóa Linh phu nhân không có nhầm. Huynh không có Lôi linh căn."

  Đại Ngưu ngơ ngẩn: "Vậy thì chiếc gương đó sai rồi sao?" Hắn vô cùng thất vọng, như thể vừa bị rơi từ thiên đường xuống địa ngục vậy.

  Bách Hủy vẫn lắc đầu nói: "Không, chiếc gương cũng không sai."

  "Muội rốt cuộc có ý gì vậy?" Đại Ngưu phẫn nộ, dùng nắm tay đấm mạnh xuống giường hỏi.

  Bách Hủy hít sâu một hơi nói: "Trong gương, căn bản không có cái người tên là Vinh Tuệ Khanh đó! Huynh biết không, nàng ta là một người thừa! Trong gương, Vinh gia của Dốc Lạc Thần căn bản không có người nào là Vinh Tuệ Khanh! Vinh gia chỉ có ba người! Quản Phượng Nữ, cũng chính là mẹ của Vinh Tuệ Khanh. Ở trong gương, người đó căn bản chưa từng sinh con!"
   
 4. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 63: Bắc tư an, nam phác cung

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đại Ngưu nghe không hiểu lời của Bách Hủy, hai mắt trợn lớn như cái chuông đồng: "Rốt cuộc là muội có ý gì?"

  Trong lòng hắn vô cùng xoắn xuýt. Nếu như trong gương không có Vinh Tuệ Khanh, có phải nghĩa là sự việc trong gương không nhất định là thật hay không?

  Nhưng nếu như chuyện đó không phải là thật, thì tiền đồ của mình, khả năng sau này trở thành3đại tu sĩ của mình, không phải là đều bị nhỡ hết hay sao?

  Bách Hủy nhìn ra sự xoắn xuýt của Đại Ngưu, cô ta tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa nói: "Huynh biết không? Dù Vinh Tuệ Khanh không ở trong gương, thế nhưng nàng ta lại có Lôi linh căn!"

  Toàn thân Đại Ngưu chấn động, hắn ngồi thẳng người dậy nói: "Cái gì? Tuệ Khanh đã có Lôi linh căn?"

  "Đúng, 1nàng ta không những có Lôi linh căn, hơn nữa còn là Lôi linh căn vạn năm mới gặp một lần!" Bách Hủy nói từng câu từng chữ: "Chuyện quan trọng hơn nữa là, nàng ta đã cướp lấy Lôi linh căn vốn thuộc về huynh!"

  Đối với người tu chân mà nói, đây chính là cướp mất cơ duyên của hắn, còn là loại cơ duyên lớn nhất nữa. Mức độ không khác3gì thù giết cha không đội trời chung là mấy.

  Thần sắc của Đại Ngưu có một tia trống trải, dường như không biết đang nghĩ gì, cũng không biết nên nói gì.

  Một lúc lâu sau, Đại Ngưu tỉnh táo lại, trong đôi mắt sâu thẳm có một tia thù hận vụt qua.

  Bách Hủy vẫn luôn nhìn Đại Ngưu. Dù biết rằng tia thù hận trong mắt Đại Ngưu kia là nhằm vào Vinh3Tuệ Khanh, người đã cướp mất Lôi linh căn của hắn, chứ không phải nhằm vào mình, nhưng Bách Hủy vẫn giật mình, lạnh toát cả người.

  Bởi vì tia thù hận đó quá mức u ám, độc ác và dày đặc. Bách Hủy kìm lòng không đặng mà co rúm người lại, rồi tỉ mỉ quan sát Đại Ngưu tiếp. Nhưng cô ta phát hiện tia thù hận đó đã biết mất hoàn9toàn rồi, như thể chút cảm giác vừa rồi chẳng qua chỉ là ảo giác của cô ta mà thôi.

  Một Đại Ngưu từng cười thật thà chất phác và ấm áp đến vậy, sao có thể lộ ra thần sắc như thế chứ?

  Bách Hủy dùng đầu ngón tay xoắn lấy một lọn tóc dài rủ xuống của mình, ngơ ngẩn suy nghĩ. Nhất định là cô ta nhìn lầm rồi.

  Đại Ngưu cầm bộ y phục ở bên cạnh lên rồi khoác lên người Bách Hủy, nhẹ giọng nói: "Mặc vào đi."

  Bách Hủy tự mặc lại y phục cẩn thận, xuống giường an ủi Đại Ngưu nói: "Huynh xem, cũng may mà chúng ta có tính toán trước, đã sớm thông báo hành tung của Vinh Tuệ Khanh cho đại nhân. Nếu không thì, huynh thật sự là bị nàng ta cướp trắng mất Lôi linh căn rồi."

  Vì lời nhắc nhở và bẩm báo của Đại Ngưu và Bách Hủy, nên Vinh Tuệ Khanh không thoát nổi số phận sẽ bị tu sĩ ba đại môn phái luyện đan.

  Trong lòng Đại Ngưu lại dễ chịu hơn đôi chút, cười khen ngợi Bách Hủy, nói: "May mà có muội." Nói xong hắn lại cau mày, lắc đầu nói: "Thật không ngờ tới muội ấy lại là loại tiểu nhân nham hiểm như vậy, uổng phí ta ngày trước vẫn luôn dành tình cảm cho một mình muội ấy, ai biết được muội ấy lại có thể quỷ quệt đi cướp đồ của người khác như thế. Loại nữ nhân như này, có kết cục như thế cũng là báo ứng cho nàng ta.."

  Bách Hủy kéo tay của Đại Ngưu lắc lắc, hờn dỗi nói: "Huynh biết thì tốt rồi! Tất cả việc mà muội làm đều là vì huynh, huynh nhất định phải nghe lời muội, đi Long Hổ Môn bái sư, huynh biết chưa?"

  Bây giờ Bách Hủy nói gì Đại Ngưu cũng đều nghe hết, hắn không còn bất kỳ hoài nghi gì với cô ta nữa, chỉ là không lưu ý hỏi: "Cái mật địa đó ở đâu, muội còn nhớ không?"

  Bách Hủy tươi cười nói: "Thứ ở trong mật địa đó, bị đại nhân Ngụy Nam Tâm lấy đi mất rồi. Lúc đó muội chỉ là người Luyện Khí tầng một bình thường, chỉ có thể trốn tới một chỗ xa." Không hề nhắc gì đến là mình có được công pháp mị thuật đỉnh cấp, còn có một chút linh thạch và vàng bạc châu báu.

  Đại Ngưu có hơi thất vọng, nhắm mắt lại nói: "Ta phải luyện công, muội đi nghỉ trước đi."

  Bách Hủy cũng vội vàng muốn tu luyện công pháp mị công đỉnh cấp của mình, ngoài ra cũng muốn suy xét, tại sao mị công của mình lúc linh nghiệm lúc không với Đại Ngưu. Cô ta không nhiều lời thêm nữa, một mình đi vào phòng bên, ngồi thiền luyện công.

  Quán trọ Vinh Thăng có một tu sĩ Kim Đan ở, bây giờ lại có thêm một tu sĩ Nguyên Anh đến. Xét về độ an toàn, thì đều đứng thứ nhất thứ nhì tại cả cái nước Đại Sở này.

  Bách Hủy và Đại Ngưu yên tâm ở lại đây, tạm thời không muốn rời đi.

  Ngụy Nam Tâm và lão tổ Đóa gia bàn bạc một đêm, cuối cùng định ra một kế hoạch, chọn được ra các trợ thủ cần mời.

  "Hoa Nghiêm Tự là nơi của tông phái Hoàng Vận Tự các ngươi, sao ngươi không gửi thư xin cứu viện cho bọn họ?" Lão tổ Đóa gia nhìn nhìn cái tên mà Ngụy Nam Tâm viết trên tờ giấy ngân tâm, có chút không hiểu.

  Trên Đông Đại Lục, các tông phái tu chân mọc lên như rừng. Nhưng đại khái mà nói, chia thành ba hệ thống là: Phật tông, Đạo môn và tục thế. Hệ thống Phật tông đều có các chi nhánh chùa miếu trong các nước Tục Thế tại Đông Đại Lục, chuyên bảo vệ nhân sĩ Hoàng tộc trong các triều đình Tục Thế, đồng thời cũng hấp thu số mệnh từ trong Hoàng tộc để bổ trợ tu hành. Triều đình Tục Thế đều có chùa miếu Hoàng gia của riêng mình, Quốc sư cũng là người trong Phật môn.

  Hoàng Vận Tự là chùa miếu hoàng gia của nước Đại Sở, tông phái cấp một bên trên nó lại là Hoa Nghiêm Tự của Đại Hoang Sơn. Hoa Nghiêm Tự thuộc tầng trung trong toàn bộ Phật tông, bên trên nó còn có tông phái tầng một, là phái cao nhất của toàn bộ Phật tông. Chuyện lần này, không cần thiết phải nhờ đến Phật tông ra mặt.

  Cao nhân trong Hoa Nghiêm Tự xuất hiện tầng tầng lớp lớp, Kim Đan trong đó chỉ có thể làm đệ tử nội môn, đến cấp bậc quản sự đều không với tới được.

  Ngụy Nam Tâm cười nói: "Chuyện này không cần đến sư môn của ta lộ diện. Hai người mà ta chọn này, chắc cũng đủ rồi."

  Lão tổ Đóa gia tỉ mỉ quan sát qua đó.

  Ngụy Nam Tâm đã chọn hai đại tông phái lớn để gửi thư, thứ nhất là Thái Hoa Sơn. Giống như Hoa Nghiêm Tự, Thái Hoa Sơn cũng là tầng trung của Đạo môn, một trong ba đại môn phái lớn của nước Đại Sở - Vạn Càn Quán là kết cấu hạ tầng của Đạo môn. Truyền thừa của Đạo môn nghiêm ngặt đẳng cấp, trừ Tử Tôn Quán là trực hệ ra thì các đạo quán khác đều chỉ có thể tính là dã quán. Cho nên dù là người trong Đạo môn, thì các đạo sĩ của dã quán khi ở trước mặt các tu sĩ chính phái của Tử Tôn Quán bất kể tu vi ra sao đều có cảm giác kém một bậc. Dã quán muốn chính thức gia nhập hệ thống Đạo môn, thì Quán chủ của dã quan bắt buộc phải đạt tới cấp bậc Kim Đan, nếu không thì Đạo môn chính tông sẽ không chấp nhận.

  Thứ hai là Thanh Vân Tông, thuộc tầng trung tông phái Tục Thế. Thanh Vân Tông là tông phái nhập thế, một trong ba đại môn phái lớn của nước Đại Sở - Long Hổ Môn lại là thuộc hạ của Thanh Vân Tông.

  "Tả hộ pháp Tư An của Thái Hoa Sơn là người gần đây đột nhiên nổi bật lên. Hắn nhìn qua thì tuổi còn trẻ, tài năng xuất chúng, lại thích nhất là trêu hoa nghẹo nguyệt, trông thì có vẻ là một kẻ ăn chơi trác táng. Nhưng trong Tả Hữu hộ pháp của Thái Hoa Sơn, thì hắn là người có thực lực thâm hậu khó lường nhất, hơn nữa còn trông coi Hình đường, thưởng phạt thiện ác cũng chưa từng sai sót. Ta từng có cơ duyên gặp hắn một lần, phong thư này là trực tiếp viết cho hắn." Ngụy Nam Tâm chỉ vào tờ giấy viết bức thư gửi cho tả hộ pháp Tư An của Thái Hoa Sơn rồi nói.

  Lão tổ Đóa gia gật gù, nhìn sang tên người của một bên khác, nhẹ cau mày nói: "Nếu như vậy, sao ngươi lại phải tìm thiếu tông chủ - Phác Cung Doanh của Thanh Vân Tông? Như ta được biết, tên này không phải là người tốt đẹp gì."

  Ngụy Nam Tâm cười nhẹ nói: "Phác Cung Doanh này rất thú vị, thân là thiếu tông chủ của Thanh Vân Tông, nhưng lại chấp hành vô cùng nghiêm chỉnh lời răn 'Nhập thế xuất thế' của Thanh Vân Tông. Hắn khôi ngô sáng sủa, tài hoa hơn người, thích nhất gần gũi với nữ sắc, hắn từng nhiều lần nói là ngưỡng mộ các mỹ nữ của nước Đại Sở ta. Không bằng chúng ta tặng cho hắn một phần nhân tình, để hắn nhận thức chút đỉnh về mỹ nhân của nước Đại Sở chúng ta? Rồi mượn thế lực của hắn giúp chúng ta giải quyết chút khó khăn này? Theo sư phụ của ta thấy, thì tu vi của hắn đã đến lúc đột phá Kim Đan để thành Nguyên Anh rồi."

  "Hai người đó có tên gọi là 'Bắc Tư An, Nam Phác Cung', quả là khó để nói là ai lợi hại hơn. Nếu lần này chúng ta mời được hai người đó đến tương trợ, thì nơi yêu tu nhỏ bé kia, chắc chắn sẽ dễ dàng giải quyết thôi." Ngụy Nam Tâm thu hai bức thư đó lại, đặt vào trong chiếc túi càn khôn của mình.

  Thanh Vân Tông là tông giáo lãnh đạo trực tiếp của Long Hổ Môn. Dù Phác Cung Doanh là thiếu chủ của Thanh Vân Tông, nhưng hắn vẫn chưa Kết Anh, không phải là đối thủ của mình.

  Lão tổ Đóa gia nghĩ đến đây thì không phản đối nữa, cười nói: "Cũng được, mau gửi đi đi, để bọn họ mau tới, giải quyết sớm cho xong chuyện ở đây."

  Ngụy Nam Tâm sớm đã đợi đến mất kiên nhẫn, nhận lời ngay nói: "Ta sẽ dùng bí thuật của sư môn là thuật Phần Hương để gửi lời mời cho họ, tối nay là có thể nhận được hồi âm, hai hôm nữa chắc là họ đến rồi."

  Hai thứ hấp dẫn như Lôi linh căn và tàn dư Ma giới, không có bao nhiêu người có thể từ chối được.

  "Vậy thì tốt, ta quay về nghỉ ngơi đây. Ngươi nhanh chóng làm xong hết mấy chuyện này đi. Không có chuyện gì thì đừng đến làm phiền ta." Lão tổ Đóa gia đứng dậy, không thèm quay đầu lại mà đi ra ngoài luôn.

  Ngụy Nam Tâm cung kính đợi lão tổ Đóa gia ra khỏi phòng, mới ngẩng đầu lên, trong mắt ông ta xẹt qua một tia sáng khinh thường.

  * * *

  Trong phố Hồ Lô, Mão Quang cũng đang thương lượng với Vinh Tuệ Khanh: "Cháu nói cũng có lý, quẻ tượng đã hiện ra rõ ràng như vậy, chúng ta không thể thiếu cảnh giác được. Ta đã gửi thư cầu viện cho một nơi cư trú khác của yêu tu chúng ta, là Thanh Khâu. Họ đã hồi âm lại rồi, nói rằng sẽ nhanh phái đặc sứ qua đây xem xét."

  Vinh Tuệ Khanh nhíu mày nói: "Chỉ xem xét thì không được, lẽ ra họ nên phái nhiều nhân thủ một chút mới đúng."

  Mão Quang cười an ủi Vinh Tuệ Khanh, nói: "Đợi họ xem rõ ràng tính nghiêm trọng của sự việc, lại phái người qua cũng rất tiện."

  Vinh Tuệ Khanh không hiểu nói: "Thúc không phải nói là ở Thanh Khâu sao? Nơi đó hình như cách đây mười vạn tám ngàn dặm đi?"

  Thanh Khâu vốn là một nước ở cuối phía Bắc của Đông Đại Lục, một quả hồ lô sinh ra từ linh căn hồ lô rơi xuống đó, cũng được dựng thành nới trú ngụ của yêu tu. Nơi đó lớn hơn phố Hồ Lô, cho nên được gọi là thành Hồ Lô.

  Mão Quang suy nghĩ, rồi hàm súc nói: "Ba nơi trú ẩn lớn của yêu tu tại Nhân giới đều đã xây dựng trên linh căn Hồ Lô, tự nhiên sẽ có nơi thông nhau, ta liên hệ cũng rất thuận tiện."

  Vinh Tuệ Khanh chớp chớp mắt nghĩ đi nghĩ lại về lời nói của Mão Quang, rồi mới đột nhiên tỉnh ngộ, nói: "Lẽ nào mọi người có thứ giống như trận Truyền Tống hay sao ạ?"

  Mão Quang cười nhìn Vinh Tuệ Khanh, nháy mắt trái trêu cô, không thừa nhận mà cũng không phủ nhận.

  Vinh Tuệ Khanh liền thông suốt. Yêu tu tất nhiên cũng có quy định cấm, bọn họ không thể nói cho người ngoài biết về bí mật của nơi yêu tu trú ngụ được.

  Vinh Tuệ Khanh không hỏi sâu thêm nữa, mà chỉ nhắc nhở Mão Quang, nhất định phải nói rõ ràng tính nghiêm trọng của sự việc cho yêu tu của Thanh Khâu biết, để bọn họ có sự chuẩn bị.

  Mão Quang đồng ý, ông quay về lại viết một bức thư nữa cho yêu tu của Thanh Khâu.

  Ngụy Nam Tâm dùng thuật Phần Hương, gửi thư qua cho Thái Hoa Sơn và Thanh Vân Tông.

  Tả hộ pháp Tư An của Thái Hoa Sơn nhận được thư liền lập tức đi gặp Long Chưởng môn, nói: "Sự việc của nước Đại Sở vẫn chưa kết thúc, bọn họ gửi thư tới xin cứu viện, Chưởng môn xem có cho phép không ạ?"

  Long Chưởng môn liếc mắt nhìn nói: "Muốn đối phó với yêu tu của phố Hồ Lô? Chuyện này là cớ làm sao?"

  Ngoài cửa sổ, Mão Tam Lang ở tại Thái Hoa Sơn đến buồn chán, vô tình nghe thấy đoạn hội thoại này, mặt cậu liền biến sắc, vội vàng gấp gáp rời khỏi Thái Hoa Sơn, mau chóng quay trở về thành Vĩnh Chương của nước Đại Sở.
   
 5. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 64: Địch vây bốn bề

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Long Chưởng môn có chút giao tình với Mão Quang của phố Hồ Lô, nhất thời không nỡ, cầm lấy bức thư của Ngụy Nam Tâm xem hết lần này đến lần khác, rồi cau mày nói: "Hoàng Vận Tự3bọn họ có chày Kim Cang, tại sao đến một tàn dư Ma giới cũng không tìm ra?"

  Tả hộ pháp Tư An cười nói: "Nói không chừng là một đại ma đầu, bọn họ đối phó không nổi cũng là1điều dễ hiểu. Chưởng môn, hay là để ta dẫn thuộc hạ đi một chuyến. Hơn nữa, cũng đến lúc đi kiểm tra Vạn Càn Quán của nước Đại Sở rồi. Ngày trước đi kiểm tra đạo quán ở dưới3đó, đều là báo trước. Dù ở đó có chút gì đó không thỏa đáng, thì đợi lúc chúng ta đi, thì họ cũng che giấu kín kẽ cả rồi. Chọn ngày không bằng gặp ngày, chi bằng chúng ta3đi ngay bây giờ, có thể kiểm tra khiến họ trở tay không kịp."

  Đạo môn tầng lớp thấp giống như Vạn Càn Quán ở Đông Đại Lục có rất nhiều. Thái Hoa Sơn với tư cách là cơ cấu quản9lý tầng trung, được người phía trên phân công quản lý một vùng đạo quán xung quanh. Mỗi năm kiểm tra vài đạo quán, cũng phải mất thời gian ba mươi năm mới có thể kiểm tra hết một lượt.

  Long Chưởng môn không phải là một người nhiều chuyện, nhưng với tên tả hộ pháp Tư An này, đến ông ta cũng không thể quản lý được. Người ngoài không biết, nhưng ông ta biết rất rõ. Tư An thực ra là đến từ tông phái của cấp trên Thái Hoa Sơn, cũng là nhân thủ từ nơi tập trung cơ cấu cao nhất của đạo môn Đông Đại Lục "hạ phàm" tới đây, nghe nói là để cho hắn ra ngoài rèn luyện, có đột phá.

  Vì vậy Tư An rốt cuộc là tu vi gì, thì Long Chưởng môn của Thái Hoa Sơn cũng không được rõ.

  Một tả hộ pháp có lai lịch bất phàm như vậy, Long Chưởng môn ngoài việc nhất nhất nghe theo thì không còn cách nào khác.

  "Thế này, ta và yêu tu Mão Quang của phố Hồ Lô có chút giao tình. Đợi ta viết một phong thư, hỏi ông ấy xem rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, rồi ngươi đi cũng không muộn, được chứ?" Long Chưởng môn kiên nhẫn thương lượng với Tư An.

  Tư An lại có chút nóng lòng muốn thử. Hắn từ nơi cao nhất ra ngoài, lưu luyến hồng trần phồn hoa, ở tại Thái Hoa Sơn vui tới mức quên đường về. Hắn thích nhất đi đến khắp nơi thăm thú. Cho nên hắn mới nhận chức vụ tả hộ pháp của Hình đường, về công hay tư thì đều có lợi cả.

  "Chưởng môn, thế này đi, ngài viết thư, rồi tự ta mang qua đó. Nếu như Mão Quang thức thời.." Tư An cười hì hì nói.

  Long Chưởng môn ho một tiếng, cắt ngang lời của Tư An nói: "Mão Quang là người chính trực, trước giờ chưa từng dối trá. Như ta thấy, lời của Mão Quang còn đáng tin hơn lời của Ngụy Nam Tâm nhiều. Nếu Mão Quang nói phố Hồ Lô không có tàn dư Ma giới, thì nhất định là không có. Ngươi nên tin lời của ông ấy, biết chưa?"

  Tư An không có ý kiến gì, chỉ sờ sờ mũi, giục Long Chưởng môn: "Chưởng môn viết thư trước đi ạ, ta quay về thu dọn một chút, xem nên mang pháp khí gì đi." Nói xong, hắn nhanh như chớp rời khỏi động phủ của Long Chưởng môn.

  Thái Hoa Sơn là một ngọn núi lớn thanh u. Trong mắt người trần, nơi đây được gọi là "Thập Vạn Đại Sơn". Thái Hoa Sơn là tên của một phái Đạo môn, đồng thời cũng là một ngọn núi lớn bên trong Thập Vạn Đại Sơn. Bên ngoài còn có trận lớn Hộ Sơn bảo vệ, đừng nói là người phàm, đến tu sĩ muốn vào còn khó.

  Động phủ của Long Chưởng môn ở vị trí cao nhất của Thái Hoa Sơn. Mở cửa chính là sườn dốc cao và dựng đứng có mây trắng vây quanh, muốn lên thì ít nhất cũng phải biết thuật Đằng Vân. Nếu không biết thuật đó, thì dù có leo đến lúc chết già, cũng không thể leo đến đỉnh núi Thái Hoa Sơn được.

  "Tả hộ pháp về rồi! Tả hộ pháp về rồi!" Một đám nữ tử xinh đẹp như hoa, áo trắng bay bay ra nghênh đón.

  Các nữ tử này đều có tu vi Trúc Cơ. Nhưng tại đỉnh núi Thái Hoa Sơn, nơi mà các tu sĩ có tu vi cao trú ngụ, thì các nàng đều như đệ tử tạp dịch, làm thuộc hạ cho các tu sĩ có tu vi cao mà thôi.

  Tư An thương hoa tiếc ngọc nhất trên đời. Với các nữ tu sĩ, bất luận tu vi thế nào, đều được đối xử như nhau. Hắn tình nguyện dìu dắt, giúp đỡ, vì vậy có nhiều nữ tu sĩ nguyện ý đến động phủ của hắn nhất.

  Tư An vốn đang nhíu chặt mày, nhưng vừa nghe thấy một loạt âm thanh oanh oanh yến yến, thì lập tức cười lớn, gọi nói: "Các cô nương, đại gia ta về rồi đây!"

  Một tốp nữ tu sĩ tươi cười, rồi vây xung quanh hắn đi vào trong phòng rửa mặt, thay đồ.

  Một nữ tu cầm giấy bút, nhân lúc Tư An thay đồ, thì đọc từng phong thư hôm nay nhận được cho hắn nghe, tổng kết lại, đợi hắn ra chỉ thị.

  "Tả hộ pháp, nữ tu Minh Nguyệt của Minh Nguyệt Quan gửi cho tả hộ pháp một chiếc khăn tay, phía trên có một vầng trăng tròn lớn do chính nữ tu Minh Nguyệt thêu. Thuộc hạ hiểu biết nông cạn, không hiểu là có ý gì. Mời tả hộ pháp xem ạ." Nói xong, nàng ta dâng chiếc khăn tay của nữ tu Minh Nguyệt đến trước mặt Tư An.

  Tư An thò đầu ra xem, cười nói: "Cái này nàng không hiểu rồi. Đây gọi là: Hai người yêu nhau ở cách xa nhau hàng ngàn dặm nên chỉ có thể gửi gắm nỗi nhớ nhung, nhờ ánh trăng gửi cho người thương. Minh Nguyệt được lắm, không uổng công ta thương nàng ta như vậy. Đi, gửi một vạn linh thạch trung phẩm qua cho nữ tu Minh Nguyệt của Minh Nguyệt Quán cho ta."

  Vị nữ tu cầm bút đó rất vui vẻ viết xuống, rồi kéo dài thanh âm nói: "Tả hộ pháp, dù cho số linh thạch hằng tháng của ngài rất nhiều, nhưng cũng không thể dùng như thế được.."

  Tư An cười lớn nói: "Ngàn vàng khó mua được sự vui vẻ cho ta. Ta không tiếc, thì nàng tiếc gì chứ? Đúng không, Tiểu Mạch Mạch của ta?" Nói xong, hắn nhẹ nâng cằm của nữ tu cầm bút lên, rồi hôn chụt một cái lên gương mặt nàng ta.

  Nữ tu cầm bút tức giận đến mức đôi mày liễu dựng lên, quẳng giấy bút xuống nền đất, bực tức nói: "Ngài lại như vậy, ngài gọi người cao minh khác đi, bà cô đây không hầu hạ được!"

  Tư An trông thấy nữ tu cầm bút thực sự tức giận rồi, thì vội cúi đầu xin lỗi một lúc lâu. Mãi mới dỗ cho đối phương từ tức giận chuyển sang vui vẻ, tiếp tục đọc cho hắn nghe.

  "Tả hộ pháp lần trước đi kiểm tra, lại gây thương nhớ cho không ít thiếu nữ. Mấy bức thư ở đây đều là từ chỗ vài nữ tu của đạo quán gửi tới, hỏi thăm tả hộ pháp, nhắc tả hộ pháp ban đêm trời lạnh, nhớ mặc thêm áo.." Nữ tu cầm bút càng xem càng thấy buồn cười, ôm lấy bụng bò lăn ra đất, cười tới mức rung cả hai vai.

  Tả hộ pháp đều không để bụng, không tập trung nói: "Được rồi, ta đã biết, gửi cho mỗi người bọn họ một vạn linh thạch hạ phẩm đi. Sau này, mấy cái chuyện này thì không cần bẩm báo ta, tự nàng giải quyết." Nói đoạn, hắn đã thay quần áo xong, từ tấm bình phong đi ra.

  Hắn mặc một thân trang phục bằng gấm màu đen. Chiếc dây đai dài thắt trên eo, càng làm lộ ra cơ thể cân đối. Đôi mắt như nước mùa thu, gương mặt tuấn tú, đầu đội một chiếc phát quan bằng bạch ngọc nhỏ, buộc mái tóc đen lên cao.

  Các nữ tu hầu hạ bên cạnh nhìn tới mức hoa mắt, từng nàng đều mặt đỏ tía tai, ôm mối tư tình với Tư An.

  Tư An phóng ánh mắt mị hoặc tới từng người trong tốp nữ tu ở bên cạnh mình, cao giọng cười nói: "Đại gia ta phải ra ngoài làm việc rồi. Các nàng ngoan ngoãn ở lại trông coi nhà cửa. Nếu có chuyện gì, có thể phái hạc trắng truyền thư. Ta đi đây!" Hắn khua khua tay về đằng sau, rồi nghiêng mình một cái đã biến mất trên khoảng đất trống trước mặt.

  * * *

  Tại phía Nam Thanh Vân Tông, chính là một mảng rối loạn.

  Tông chủ của Thanh Vân Tông tức giận đến mức mặt mũi trắng bệch, ngồi trên sảnh lớn nói liên hồi: "Trói tên nghịch tử đó về cho ta! Tìm lâu như vậy rồi mà vẫn không thấy, các người làm ăn kiểu gì vậy hả?" Ông ta trút hết sự tức giận lên người đám thuộc hạ.

  Trong lòng vài Trưởng lão, Hộ pháp và Đường chủ của Thanh Vân Tông đều có chút bất mãn, nhưng Chưởng môn đang tức giận, nên cũng không có ai dám đứng ra nói lý.

  Đợi lúc Chưởng môn mắng đến mức cổ khô miệng khát, uống trà nhấp giọng, thì một vị Đường chủ ngượng ngập nói: "Thiếu tông chủ mấy hôm trước nói rằng, có một thanh quan1 đến trấn Thanh Bình, tài mạo song toàn. Thiếu tông chủ muốn nâng nàng ta làm đầu bảng, thời gian mấy ngày này đều ở đó giúp đỡ lên kế hoạch ạ.."

  1 Chỉ các cô gái chốn phong nguyệt nhưng chỉ bán nghệ không bán thân.

  Không nói thì không sao, chứ câu đó vừa nói ra, thì Chưởng môn của Thanh Vân Tông trực tiếp phun ra một ngụm máu, toàn thân ngã ngửa về phía sau, ngất đi.

  Trên sảnh lớn của Thanh Vân Tông lại càng rối ren hơn, nào là cho uống đan dược, vận thần công, luôn tay luôn chân, mới cứu Chưởng môn lại được.

  Phác Cung Doanh mặc một thân áo dài màu xanh đậm, sau gáy cài một cái quạt xếp rắc vàng lớn, ngâm nga một khúc nhạc bước vào.

  "Ồ, sao lại náo nhiệt thế này? Làm gì thế? Làm gì thế?" Phác Cung Doanh cười hì hì bước lên phía trước.

  Chưởng môn vừa được cứu tỉnh lại, mở mắt liền trông thấy bộ dạng bại hoại của Phác Cung Doanh, thì hận không thể phun ra thêm một ngụm máu tươi, rồi cứ thế ngủ một giấc dài không tỉnh lại nữa.

  Nhưng thư cầu cứu của Ngụy Nam Tâm ở nước Đại Sở đã nhận được sự cho phép từ bên trên, Thanh Vân Tông bọn họ không thể không để Phác Cung Doanh đi một chuyến này được.

  Chỉ từ tâm tư của chính Phác Cung Chưởng môn mà nói, ông ta không muốn lội xuống cái chỗ nước đục này.

  Ba đại môn phái của nước Đại Sở dù có chút địa vị, nhưng vẫn không là gì trong mắt Thanh Vân Tông. Hơn nữa, ông ta trước giờ đều không vừa ý với Long Hổ Môn của nước Đại Sở. Chính vì dù Long Hổ Môn là thuộc hạ của Thanh Vân Tông, nhưng lại có một tu sĩ Nguyên Anh trấn thủ, bất cứ lúc nào cũng có thể lật đổ địa vị của Thanh Vân Tông, để đăng lên vị trí của tông phái cấp hai.

  Có người lên, thì phải có người xuống.

  Thanh Vân Tông bọn họ trước kia có bốn tu sĩ Nguyên Anh, bây giờ từng người đều ngã xuống trong lúc lên cấp Hóa Thần, chỉ còn lại một mình ông ta như một cây chẳng chống vững nhà.

  Toàn Thanh Vân Tông cũng chỉ có tên nghịch tử của ông ta là Phác Cung Doanh đang ở giai đoạn Kim Đan là có khả năng Kết Anh nhất. Đáng tiếc không biết tại sao sau khi hắn đi ngao du bên ngoài lại gặp phải tâm ma, rồi từ đó bị tâm ma vương vấn, nhiều lần xung kích Kết Anh thất bại. Sau này lực bất tòng tâm, hắn cả ngày đi lầu xanh trêu hoa ghẹo nguyệt, đến việc tu luyện cũng từ bỏ.

  Bọn họ không muốn dựa vào một người như vậy, nhưng lại không thể không dựa vào người đó.

  "Đây là thư mà Ngụy Nam Tâm gửi cho con, con cầm lấy đọc cẩn thận, ngày mai thu dọn đồ đạc rồi lên đường đi. Lần này đến nước Đại Sở, nói không chừng có thể giúp con có thu hoạch, tỉnh ngộ ra nhược điểm của tâm ma, thành công Kết Anh." Phác Cung Chưởng môn kìm nén tức giận, có chút yếu ớt dặn dò Phác Cung Doanh.

  Phác Cung Doanh bây giờ mới nhìn thấy sắc mặt trắng bệch của cha mình, còn có ánh mắt phẫn nộ của các vị thúc bá, thì vô cùng ngạc nhiên nói: "Xảy ra chuyện gì rồi?" Nói đoạn, lại hết nhìn sang trái lại nhìn sang phải nói: "Ai làm cho Chưởng môn của chúng ta tức giận vậy hả? Ra đây, để ta trừng trị ngươi!"

  Phác Cung Chưởng môn cầm lấy chén trà trên bàn trực tiếp ném về phía đầu của Phác Cung Doanh nói: "Cút! Ngươi đi luôn hôm nay cho ta! Không đợi đến ngày mai nữa!"

  Phác Cung Doanh nghiêng mình tránh né cái chén đầy nước trà, nhanh như gió đọc xong bức thư, không nén được vui mừng nói: "Ngụy huynh không hổ là tri kỷ của con, hiểu rất rõ nỗi lòng của con! Con đi chuẩn bị đây!" Nói xong, y nhanh như chớp rời khỏi sảnh lớn của Thanh Vân Tông, quay về viện của mình triệu tập nhân thủ.

  * * *

  Trong thành Hồ Lô của kinh thành Thanh Khâu, một vị nữ tử áo đỏ tướng mạo rạng rỡ, trong tay cầm một chiếc roi dài màu đen. Cổ tay như ngọc nhẹ tung, đánh gãy đôi một cây đại thụ, để lộ ra một xà nữ diêm dúa lẳng lơ ở bên trong. Ả ta phun cái lưỡi dài, dùng tiếng rắn nói với nữ tử áo đỏ: "Quỹ Họa! Ta và cô trước kia không thù bây giờ không oán, sao cô cương quyết truy đuổi ta không tha?"
   
 6. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 65: Viện trợ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Quỹ Họa lạnh lùng cười một tiếng, chiếc roi dài vung lên, giữa bầu trời quang đãng sáng lên mấy tia chớp, quay cuồng theo bốn phía chiếc roi dài đen như mực.

  Chiếc roi nhanh như gió, mạnh mẽ rít lên đánh về phía đầu của ả xà nữ kia.

  Ả xà nữ thấy không thể thoát nổi, liền dứt khoát nhảy ra từ chỗ giữa thân cây bị gãy đôi đó. Hai tay vỗ một cái lấy ra pháp bảo bản mệnh của mình, một3đôi Nhật Nguyệt Song Câu hiện ra. Xà nữ nắm lấy nó trong tay, rồi lạnh lùng nói với Quỹ Họa: "Đồ Sơn thị các cô trước giờ cao không thể với, nhưng Phong thị chúng ta cũng không dễ ăn hiếp như vậy đâu! Luận về huyết thống cao quý, ai có thể lợi hại hơn chúng ta chứ? Cô muốn đuổi cùng giết tận với ta, thì phải hỏi đôi Nhật Nguyệt Song Câu trong tay ta có cho phép hay không đã!"

  Quỹ1Họa nhìn về phía đôi Nhật Nguyệt Song Câu trong tay của ả xà nữ, thì nộ khí trong lòng lại càng tăng thêm. Nàng cũng không đáp lời, liền xoay người một cái, mặt đất bằng phẳng cuộn lên một cơn gió lốc, chỉ thấy hồng ảnh lay động trong đó. Thân hình lúc sang trái lúc sang phải, lúc lên trước, lúc ra sau, khiến cho ả xà nữ nhìn còn không kịp.

  Ả xà nữ ban nãy bị Quỹ Họa quất cho một3roi, đã bị trọng thương nên không còn giữ được hình dạng người, chỉ còn cách hóa thành nguyên thân nửa rắn nửa người. Ả ta một đường trốn chạy, liền lủi vào trong thân cây lớn đó, toan tránh khỏi một kiếp nạn này.

  Đáng tiếc là tu vi của Quỹ Họa cao thâm hơn ả, nên ả ta căn bản không thoát nổi sự vây đuổi chặn đường của Quỹ Họa.

  Trông thấy khí thế Quỹ Họa mạnh mẽ, ả xà nữ chỉ có thể3khua đôi Song Câu đến mức kín mít không thông gió, để tạm thời bảo vệ bản thân mà thôi.

  "Cô, cái đồ điên khùng! Nói cho cùng, ta nào có gây chuyện gì với cô. Cô thế nào cũng phải nói một câu đi chứ? Nếu khiến ta làm một con ma mơ hồ, thì ta chết cũng không nhắm mắt được!" Chiếc roi của Quỹ Họa vung khắp nơi, ả xà nữ che được đằng này thì hở đằng kia, trốn tránh đến là9thảm hại.

  Quỹ Họa thấy ả xà nữ vẫn có thể kháng cự được, thì nộ khí trong lòng dâng lên. Tay trái của nàng vung ra, lôi từ trong chiếc túi càn khôn của mình ra một thanh Loan Đao chế luyện từ nanh sói tuyết. Nàng dùng hết sức lực chém qua đôi Nhật Nguyệt Song Câu trên tay của ả xà nữ, vung ngang tiến lên, rồi thuận tay thu lại, khiến cho đôi Nhật Nguyệt Song Câu trên tay của ả xà nữ xoắn lại với nhau, không thể động đậy.

  Chiếc roi dài trong tay phải của Quỹ Họa lại giơ lên cao, một luồng linh lực từ cán roi truyền đến phần chóp, một chiếc roi dài mềm mại múa lên giống hệt như một thanh kiếm dài thẳng tắp, như ngôi sao băng xuyên thủng trái tim của ả xà nữ.

  Ả xà nữ kêu lớn lên một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi xanh biếc, hai mắt trợn lớn nhìn Quỹ Họa, rồi chầm chậm ngã ngửa ra sau.

  Quỹ Họa thu tay, để chiếc roi dài và thanh đao sói tuyết vào lại trong chiếc túi càn khôn. Nàng cúi đầu nhìn ả xà nữ chết mà không nhắm mắt trên nền đất, liền giơ chân đá ả ta một cái, rồi thu hết đôi Nhật Nguyệt Song Câu và túi càn khôn của ả lại, cười lạnh nói: "Lúc ta đánh nhau, trước giờ đều không nói lời vô ích!"

  Một trận đánh nhau bằng khí giới, cuối cùng ả xà nữ bị giết.

  Vài tên nha dịch đứng bên cạnh quan sát liền đỡ lấy chiếc mũ chạy qua, chắp tay nói với Quỹ Họa: "Đa tạ Vương nữ Đồ Sơn ra tay, giúp chúng tiểu nhân tìm thấy ả xà nữ bị lùng bắt đã lâu này!"

  Một tên nha dịch vội nói: "Nha môn chúng tiểu nhân có treo giải thưởng, Vương nữ Đồ Sơn có muốn lĩnh thưởng không ạ?"

  Quỹ Họa họ Đồ Sơn thị, chính là nữ tử Vương tộc của thành Hồ Lô ở bên trong kinh thành nước Thanh Khâu. Thành Hồ Lô này cũng là một nơi yêu tu trú ngụ ở trong Nhân giới, nơi này lớn hơn phố Hồ Lô trong thành Vĩnh Chương của nước Đại Sở, cũng chính là đối tượng mà yêu tu Mão Quang của phố Hồ Lô xin cứu trợ lần này.

  Nghe thấy "Phần thưởng" mà tên nha dịch nói, Quỹ Họa bật cười lớn, tiếng cười trong trẻo như chim hoàng oanh lay động lòng người, nét mặt tươi cười rạng rỡ, dù không phải là đặc biệt diễm lệ nhưng lại mị hoặc vô cùng.

  "Không cần đâu. Chút tiền thưởng đó, huynh đệ các người chia nhau đi. Con yêu xà này.." Quỹ Họa nhìn mấy tên nha dịch khiêng xác của con yêu xà đi, thì than thở nói: "Vẫn là bắt nó quá muộn. Không biết nó đã hút khô biết bao nhiêu nam nhân ở Nhân giới, từ thiếu niên đến ông lão nó đều không bỏ qua. Không hút thì thôi, chứ một khi đã hút là lấy luôn mạng của người ta. Thực sự là nỗi hổ thẹn của yêu tu chúng ta!"

  Gương mặt mấy tên nha dịch cũng lộ ra thần sắc không đành lòng.

  Quỹ Họa lôi chiếc túi càn khôn của xà nữ ra.

  Xà nữ đã chết, thần thức của ả trên chiếc túi càn khôn cũng đã biến mất.

  Quỹ Họa không tốn chút sức lực nào mở chiếc túi của xà nữ ra xem, rồi quăng cho mấy tên nha dịch đó nói: "Có một ít linh thạch và bùa chú nữa, các ngươi cầm lấy chia nhau đi." Nói xong, nàng hất hất đôi Nhật Nguyệt Song Câu trong tay nói: "Ta giữ lại cái này."

  Về lý mà nói, Quỹ Họa giết được xà nữ, thì đồ của xà nữ nên do Quỹ Họa cầm đi hết.

  Nhưng nàng đồng ý chia sẻ cho đám nha dịch, thì đó là quyết định của nàng.

  Mấy tên nha dịch vui mừng hớn hở cáo biệt với Quỹ Họa, rồi khiêng xác của xà nữ quay về nha môn xóa án.

  Nơi đây hẻo lánh ít người qua lại. Một trận đánh nhau bằng khí giới, cũng chỉ có các yêu tu liên quan mới biết được.

  Quỹ Họa quay về vương phủ Đồ Sơn liền trông thấy quản gia vương phủ đưa một phong thư cho nàng nói: "Vương nữ đã về, Vương gia đang đợi Vương nữ ở chính phòng để nói chuyện ạ."

  Quỹ Họa lấy tờ giấy viết thư ra đọc, rồi khinh thường "hừ" một tiếng đi vào chính phòng.

  Đồ Sơn Vương nhìn thấy dáng vẻ của Quỹ Họa, liền cau mày hỏi: "Con lại đi làm gì thế hả?"

  "Con vừa mới giết một ả xà nữ tu hành mị thuật tiến vào tà đạo. Cha tìm con có việc ạ?" Quỹ Họa ngồi xuống vị trí thứ nhất ngay dưới Đồ Sơn Vương, cười hỏi.

  "Thư của Mão Quang ở phố Hồ Lô, con đã đọc chưa?" Đồ Sơn Vương chau mày hỏi.

  "Vừa mới nhìn thấy ạ." Quỹ Họa không đồng ý nói: "Tu sĩ Nhân giới có ý muốn đánh yêu tu chúng ta, cũng đâu phải lần đầu tiên. Con không hiểu tại sao Mão Quang lại nhút nhát sợ phiền phức."

  Đồ Sơn Vương lại càng nhíu chặt mày hơn nói: "Đây không phải là vấn đề sợ phiền phức. Từ sau đại chiến Ma giới lần trước, các tu sĩ nổi danh trong Nhân giới đã phong ấn Ma giới, nên người trong Ma giới hơn một vạn năm nay đã không xuất hiện trong Nhân giới rồi. Lần này đột nhiên lại có tung tích của người trong Ma giới, đối với tu sĩ mà nói, thì thật sự là chuyện lớn vô cùng nghiêm trọng."

  Quỹ Họa tập trung lắng nghe, đôi mày cũng nhăn lại nói: "Ý của cha là tu sĩ Nhân giới muốn mượn chuyện này nói chuyện kia, chuyện bé xé ra to?"

  Đồ Sơn Vương trái lại cười. Ông giơ tay ra vuốt bộ râu dài của mình, nói: "Không phải là chuyện bé xé ra to. Hơn một vạn năm trước, khi con còn chưa ra đời, cha lúc đó cũng chỉ là một yêu tu nhỏ bé mới nhập đạo, có may mắn cùng với trưởng bối hiểu biết về đại chiến Ma giới. Lần đó, yêu tu lựa chọn cùng tu sĩ Nhân giới kề vai chiến đấu, cùng nhau đối kháng Ma giới, sau khi giành được thắng lợi chiến đấu, mới được sự cho phép của tu sĩ Nhân giới, lập nên nơi trú ngụ tại Nhân giới."

  Đồ Sơn Vương vẫn nhớ đêm trăng sáng màu đỏ như máu dữ tợn đó, trên trời dưới đất, các vị thần tiên khắp nơi đều nhìn chăm chú vào trận chiến Ma giới đó.

  Lần đó, vô số tu sĩ tinh anh của Nhân giới đã chết, khiến cho giới tu hành của Nhân giới bị thụt lùi hẳn một vạn năm.

  Từ một vạn năm đó đến nay, không còn tu sĩ phi thăng lên tiên giới nữa. Bất kể là tu sĩ Nhân giới hay yêu tu, đều không có.

  Quỹ Họa ngồi dưới yên lặng lắng nghe, lật qua lật lại ngắm nghía đôi Nhật Nguyệt Song Câu đang phát sáng trong tay.

  "Đi đi, con đi phố Hồ Lô, nói với Mão Quang, truyền lời của ta, bảo ông ta.. phối hợp với tu sĩ Nhân giới, cố gắng hết sức có thể tìm kiếm người Ma giới." Đồ Sơn Vương nghiêm túc căn dặn Quỹ Họa.

  Quỹ Họa nhẹ múa đôi Nhật Nguyệt Song Câu trong tay, nghiêng đầu nói: "Nếu không tìm được thì sao ạ?"

  "Không tìm được thì có nghĩa là không có ở phố Hồ Lô. Để cho các tu sĩ Nhân giới đó khỏi kiếm chuyện! Dù yêu tu chúng ta muốn dàn xếp ổn thỏa, nhưng chúng ta cũng không sợ phiền phức!" Đồ Sơn Vương nói như đinh chém sắt.

  Quỹ Họa nở nụ cười, lộ ra bốn chiếc răng nhỏ đều tăm tắp trắng như tuyết, nói: "Cha nói đúng. Được, con sẽ đi ngay, hy vọng vẫn kịp hòa giải chuyện này."

  Quỹ Họa rời khỏi nước Thanh Khâu, đi về phía Tây nước Đại Sở.

  * * *

  Vinh Tuệ Khanh mấy ngày nay tu hành Húc Nhật Quyết, trong lòng cũng có những cảm nhận riêng. Thậm chí cô đã bắt đầu yêu cái cảm giác mỗi lần vô cùng đau đớn lại vừa dần dần trưởng thành dưới ánh mặt trời chiếu rọi.

  Trên khu đất trống phía sau nhà của Mão gia, Vinh Tuệ Khanh ngồi xếp bằng trên một tấm đệm hương bồ cỏ xuyến, mười đầu ngón tay xòe ra một cách tự nhiên, tạo thành hình hoa lan, ngũ tâm hướng thiên, rồi vừa vận chuyển Húc Nhật Quyết vừa cảm thụ khí cơ tăng lên trong nháy mắt.

  Qua vài ngày nỗ lực, cô đã từ luyện khí tầng một tiến vào luyện khí tầng hai. Nhưng tiến triển của Húc Nhật Quyết dường như không lớn, ngoài kinh mạch mở rộng nhanh hơn ra, thức hải cũng lớn lên gấp đôi, Đế Lưu Tương trong đan điền lại được luyện hóa thêm một chút, Húc Nhật Quyết vẫn dừng ở tầng thứ nhất.

  Mở mắt ra, Vinh Tuệ Khanh thở dài một hơi từ sâu trong lòng. Cô giơ tay chống cằm, ngồi dưới ánh mặt trời cẩn thận hồi tưởng về mỗi bước tiến bộ của bản thân. Đặc biệt là là ngày nhập đạo đầu tiên, cảm giác tốt đẹp khi đột phá đến Húc Nhật Quyết tầng hai và trực tiếp tiến vào giai đoạn luyện khí.

  Lần vượt tầng đó dù ngắn, nhưng loại cảm giác đó thì Vinh Tuệ Khanh vĩnh viễn cũng không thể nào quên đi được.

  Tiểu Hoa ôm một cái nhân hạt thông lớn lén lút chui ra từ khe cửa, ngồi dưới bóng cây xem Vinh Tuệ Khanh tu hành.

  Vinh Tuệ Khanh ngồi dưới ánh mặt trời nhắm mắt suy nghĩ.

  Tiểu Hoa nhìn một lúc lâu, cảm thấy thực sự vô vị.

  Hơn nữa sức hấp dẫn của nhân hạt thông lại quá lớn, Tiểu Hoa nhịn không nổi cuối cùng quyết định không nhẫn nhịn gì nữa. Nó bèn ôm lấy hạt thông đưa đến bên miệng, chiếc răng cửa lớn cắn một miếng, một tiếng "cách" giòn tan vang lên, vang vọng tại sân sau yên tĩnh của Mão gia.

  Vinh Tuệ Khanh hồi tỉnh lại từ trong suy nghĩ, cô quay đầu lại liền nhìn thấy đôi mắt to hoảng hốt của Tiểu Hoa đang ngây ngốc nhìn mình. Trên cái vuốt nhỏ còn đang bưng nhân hạt thông lớn, còn trên nhân hạt thông kia thì bị sứt một miếng, có vẻ như là bị cắn mất..

  "Ngẩn ngơ cái gì, muốn ăn thì cứ ăn đi. Qua đây, ngồi bên cạnh ta đây này." Vinh Tuệ Khanh vẫy vẫy tay với Tiểu Hoa.

  Tiểu Hoa toét miệng cười, rồi ôm lấy nhân hạt thông đến ngồi sánh vai bên cạnh Vinh Tuệ Khanh.

  "Tiểu Hoa, ngươi vẫn chưa nói với ta về lai lịch của ngươi đâu." Vinh Tuệ Khanh liếc nhìn Tiểu Hoa một cái: "Không được giả bộ ngốc nghếch. Thành thật nói rõ ràng từ đầu đến cuối cho ta nghe."

  Tiểu Hoa lặng lẽ cúi thấp đầu xuống, lần đầu tiên nó phát hiện nhân hạt thông thơm ngọt lại có chút cảm giác nuốt không trôi.

  "Không muốn nói lai lịch? Vậy thế này đi, ta đổi câu hỏi. Ngươi nói cho ta biết, sao ngươi có thể cắn thủng một lỗ của kết giới ở núi Lạc Thần? Cái bản lĩnh này lúc trước ta không biết có bao nhiêu lợi hại, giờ ta nhập đạo tu hành rồi mới biết tên tiểu tử nhà ngươi thì ra là cao nhân bất lộ tướng đấy." Vinh Tuệ Khanh nhẹ cười, rồi giơ tay ra vuốt ve chỗ lông mềm mượt trên đỉnh đầu của tiểu Hoa.

  Điểm lợi hại của kết giới chính nằm ở chỗ nó mang tu vi linh lực của người bày ra kết giới, còn có sức mạnh tự nhiên do phối hợp thêm với thiên thời địa lợi. Hai phương diện này dung hòa càng tốt thì uy lực của kết giới càng mạnh. Ngược lại cũng vậy, nếu dung hòa không tốt thì kết giới sẽ dễ bị phá.

  Nhưng kết giới phía sau núi Lạc Thần hình như không phải là loại kết giới bình thường.

  Tiểu Hoa cảm thấy mình nên tỏ vẻ khiêm tốn một chút, nói: "Cũng bình thường thôi. Cái kết giới đó khá là cứng, ta không thể không dùng răng cắn. Ta nói cho ngươi biết nhé, kết giới khác ta có thể tùy tiện tự do ra vào đó. Chỉ là cái kết giới kia, không biết có chuyện gì mà ta không vào được, chỉ có thể dùng răng cắn. Thật thô bạo, mất mỹ quan."

  Vinh Tuệ Khanh lập tức cảm thấy mình đúng là ăn no rửng mỡ mới đi hỏi cái câu hỏi này.

  * * *

  Mão Tam Lang từ Thái Hoa Sơn về thành Vĩnh Chương của nước Đại Sở, nhanh hơn người khác một chút.

  Cậu tới cổng vào của phố Hồ Lô tại thành Vĩnh Chương lúc đêm đến, đang lúc gấp gáp muốn tiến vào thì nhìn thấy thiên la địa võng màu trắng bạc từ trên trời rơi xuống, vây thẳng cậu vào trong.
   
 7. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 66: Tin tức

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đây là thiên la địa võng đặc biệt của Hoàng Vận Tự mà Ngụy Tam Tâm đặc biệt xin tới được. Nó có chứa niệm lực của kim cương phục ma Phật tông. Mặc dù lực sát thương đối với yêu tu không lớn, nhưng cũng khiến bọn chúng chật vật.

  Mão Tam Lang gấp rút lên đường, trên đường chỉ ăn uống nghỉ ngơi qua loa, dùng tốc độ nhanh hơn bình thường rất nhiều để quay về thành Vĩnh3Chương. Cậu gần như kiệt sức, vào đến phố Hồ Lô thì cơ thể đã không còn sức lực.

  Tấm lưới lớn tung ra, tu sĩ Trúc Cơ Nhân giới từ bốn phía cùng nhau ập đến, dùng các loại pháp bảo nguy hiểm công kích Mão Tam Lang.

  Mão Tam Lang chưa kịp lên tiếng đã bị đánh cho hôn mê bất tỉnh.

  "Đây là yêu tu? Tại sao không hiện nguyên hình?" Một tu sĩ Trúc Cơ tiến lên đá đá1Mão Tam Lang.

  Một tu sĩ Trúc Cơ bên cạnh vẻ mặt không đành lòng, ngăn tu sĩ Trúc Cơ trước mặt, nói: "Được rồi, nó chưa có làm gì xằng bậy. Ngươi làm vậy với nó, cẩn thận về sau khó ăn nói."

  Tên tu sĩ Trúc Cơ đá Mão Tam Lang thu chân về, có chút không cam lòng. Hắn có thói quen đánh lén sau lưng. Đánh lén xong giết người diệt khẩu, đoạt bảo vật đã thành nếp.

  Hiện3tại trước mặt nhiều người, hắn không tiện ra tay, chỉ đành nhẫn nhịn, nhìn thấy người khác lôi Mão Tam Lang từ thiên la địa võng ra, dùng dây thừng bắt yêu trói thật chặt, mang đến chỗ Ngụy Nam Tâm lĩnh công.

  "Bắt được một yêu tu hả? Biết là ai không?" Ngụy Nam Tâm đang nhắm mắt luyện công trong nội thất, lông mi không hề mở lên, nhàn nhạt hỏi.

  Tu sĩ Trúc Cơ hồi báo cung kính3trả lời: "Xem ra lai lịch không nhỏ, tu vi đã tới Trúc Cơ hậu kỳ. Nếu không phải chúng ta cùng nhau xông lên, cộng thêm bảo vật bí mật của sư môn đại nhân hỗ trợ, thì cũng không dễ dàng bắt được nó."

  Ngụy Nam Tâm mở mắt, mỉm cười: "Kêu Vương Nhân lại đây. Hắn là người duy nhất từng đi vào phố Hồ Lô, để hắn nhìn thử xem yêu tu này rốt cuộc là ai." 9Tốt nhất là nhân vật quan trọng trong phố Hồ Lô, như vậy cuộc đàm phán của bọn họ càng dễ dàng.

  Nghe tin Ngụy Nam Tâm truyền gọi, Vương Nhân vội vàng chạy đến: "Có chuyện gì vậy thưa đại nhân?"

  Ngụy Nam Tâm chỉ Mão Tam Lang bị trói như cái bánh chưng nằm trên mặt đất: "Biết đây là ai không?"

  Vương Nhân đi đến bên người Mão Tam Lang, nhìn từ trên xuống dưới, cười quay đầu lại nói: "Chúc mừng đại nhân! Đại nhân thực sự may mắn! Đây là Mão Tam Lang - đứa con duy nhất của đại yêu tu Mão Quang ở phố Hồ Lô." Gã càng nhìn càng vui mừng, giọng tấm tắc nói: "Có Mão Tam Lang, có thể diệt được phố Hồ Lô rồi!"

  Trước mắt Ngụy Nam Tâm sáng lên, đứng lên đi đến chỗ Mão Tam Lang nhìn nhìn: "Thật sự là Mão Tam Lang? Con trai duy nhất của Mão Quang sao?"

  "Đúng vậy ạ. Mão Quang có ba người con, hai người trước là nữ, chỉ người này là nam." Vương Nhân cười phụ họa.

  Ngụy Nam Tâm mừng rỡ, lại cảm thấy hối hận. Hối hận bản thân truyền tin cho Thái Hoa Sơn và Thanh Vân Tông quá sớm. Có Mão Tam Lang rồi, mình còn sợ không đánh được phố Hồ Lô sao?

  Chỉ là cung đã lên, mũi tên không thể quay đầu, thư trả lời đồng ý cũng đã gửi đến rồi, nói không chừng hiện tại đang trên đường đi cũng nên.

  Một việc đại công đức êm đẹp, lại phải chia sẻ với người ngoài. Mặc dù trên mặt Ngụy Nam Tâm không thay đổi, nhưng trong lòng lại có chút không vui.

  "Đem Mão Tam Lang xuống, trông chừng cẩn thận. Ngày mai sai người làm một cái tháp cao ở lối vào phố Hồ Lô, treo Mão Tam Lang lên đó. Một ngày đánh ba bận, để xem cuối cùng bọn chúng muốn bao che cho yêu nhân Ma giới hay là chịu thua vì Mão Tam Lang." Ngụy Nam Tâm lấy lệnh bài của bản thân ra, phân phó Vương Nhân đi làm.

  Mão Tam Lang là yêu tu, đánh bằng roi sẽ không hại đến gân cốt, chỉ là sẽ phải chịu nhục nhã, không có ảnh hưởng gì.

  Vương Nhân do dự một lúc, cúi người tuân mệnh, nhận lệnh bài trong tay Ngụy Nam Tâm, dẫn người đi dựng tháp cả đêm ở lối vào phố Hồ Lô.

  Trong phố Hồ Lô, Mão Quang bừng tỉnh từ trong suy tư của mình. Lòng ông quặn đau, giống như máu thịt đang bị người ta nấu lên, cắt xén, đau nhức tận xương tủy.

  Trực giác của yêu tu từ trước đến nay luôn mạnh hơn tu sĩ Nhân giới. Đây là thiên phú trời ban của họ, không liên quan gì đến tu vi.

  ".. Tam Lang xảy ra chuyện rồi." Trong đầu Mão Quang xẹt qua một tia sáng. Ông nhanh chóng đứng dậy, đi đến mật thất xem hồn bài của Mão Tam Lang.

  Trên hồn bài còn một chút hồn phách của Mão Tam Lang. Nếu cậu đã chết, một chút hồn phách này cũng sẽ rời hồn bài, tiêu tán trong trời đất.

  Mỗi yêu tu ở phố Hồ Lô đều có một tấm hồn bài, tự mình nắm giữ. Không giống với tông phái Nhân giới, hồn bài đều do sư môn nắm giữ. Vì sự an nguy của đệ tử, đồng thời cũng là một loại khống chế với họ.

  Đại nương mập tinh thần hỗn loạn, chạy đến mật thất, thấy hồn đăng trên hồn bài của Mão Tam Lang vô cùng ảm đạm. Chút hồn phách kia mặc dù chưa tiêu tan, nhưng hồn lực rất thấp, không thể so sánh được với lúc bình thường trước đây.

  "Lão gia, Tam Lang rốt cuộc như thế nào rồi?" Đại nương mập sợ hãi hỏi.

  Mão Quang vươn tay, vuốt ve hồn bài, lẩm bẩm: "Kiếp số, đây là kiếp số của nó.."

  Đại nương mập càng kinh ngạc, ở trong mật thất nôn nóng đến rơi lệ: "Không phải đi Thái Hoa Sơn sao? Tại sao vẫn gặp kiếp số? Chẳng lẽ kiếp số của nó không phải ở đây, mà là ở Thái Hoa Sơn? Không được, tôi phải đi Thái Hoa Sơn tự mình tìm Long Chưởng môn cầu xin, để ông ta thả Tam Lang nhà mình." Đại nương mập nhấc chân định đi ngay.

  Mão Quang giữ chặt bà, nói: "Chúng ta đi tìm Vinh cô nương hỏi một chút đã."

  Đại nương mập lo lắng sẽ loạn, không do dự gật đầu, đi theo Mão Quang đến trước phòng Vinh Tuệ Khanh gõ cửa.

  Vinh Tuệ Khanh đang ngủ say. Đại nương mập gõ cả buổi, mới làm Vinh Tuệ Khanh tỉnh dậy từ trong mộng.

  "Gần đây ngủ càng lúc càng say như chết." Vinh Tuệ Khanh nghe thấy tiếng gõ cửa vang trời, cười khổ mặc thêm áo, ra mở cửa.

  "Đại nương, đại thúc, có chuyện gì vậy?" Vừa nhìn thấy dáng vẻ sốt ruột của đại nương mập và Mão Quang, tinh thần Vinh Tuệ Khanh chấn động, quên cả cơn buồn ngủ.

  "Vào trong rồi nói." Vinh Tuệ Khanh nghiêng người cho hai người họ đi vào.

  Đại nương mập kéo tay Vinh Tuệ Khanh nói: "Tam Lang.. Tam Lang.. xảy ra chuyện rồi!"

  Sắc mặt Vinh Tuệ Khanh trầm xuống, cô cầm tay đại nương mập bảo: "Đại nương, con biết rồi, để con gieo một quẻ xem thử." Nói xong đi vào buồng, lấy mai rùa ra, tung lên thử mấy lần, đều như nhau, là quẻ sáu mươi mốt, Trung Phu, giống với quẻ Mão Quang bói cho Mão Tam Lang.

  Vinh Tuệ Khanh cau mày: "Mão Tam ca có lẽ bị bắt giữ rồi." Vinh Tuệ Khanh nhìn ra thay đổi của hào vị, biết sự việc đang trong quá trình chuyển biến.

  Sắc mặt Mão Quang xanh mét: "Không ngờ Long Chưởng môn của Thái Hoa Sơn lại đê tiện như vậy."

  Vinh Tuệ Khanh lắc đầu: "Không phải ở Thái Hoa Sơn. Từ quẻ tượng này cho thấy, huynh ấy bị bắt ở cổng nhà."

  Mão Quang với đại nương mập đều hít một hơi lạnh: "Tại sao nó lại từ Thái Hoa Sơn quay về?"

  Đại nương mập gấp đến độ sắp khóc. Bà vừa sốt ruột, kéo tay áo Mão Quang: "Đứa nhỏ này cuối cùng xảy ra chuyện gì? Đã kêu nó đừng trở về, nó cứ không nghe!"

  Vinh Tuệ Khanh có chút hiếu kì, hỏi: "Phố Hồ Lô này bí mật như vậy, ai có thể bắt Mão Tam ca ở lối vào phố Hồ Lô chứ?"

  Hơn nữa, Vinh Tuệ Khanh biết, tu vi của Mão Tam Lang cao thâm, đã ở Trúc Cơ hậu kỳ. Tu sĩ Nhân giới bình thường khó mà ngăn cản được.

  Ngụy Nam Tâm gây áp lực cho phố Hồ Lô, phải điều tra thêm một lần nữa. Hơn nữa, việc phái tu sĩ Trúc Cơ đứng chờ ở cổng vào phố Hồ Lô, Mão Quang và đại nương mập không hẹn mà cùng giấu Vinh Tuệ Khanh, không muốn cô bé biết chuyện.

  Đại nương mập và Mão Quang nhìn nhau, cùng lắc đầu nói: "Có lẽ không phải ở cổng vào phố Hồ Lô, ở thành Vĩnh Chương cũng không chừng."

  "Vinh cô nương, cháu ngủ đi, ta tìm Ô Lão Tam hỏi thử. Xem xem có nên đi ra ngoài tìm nó không." Mão Quang tâm tư phiền muộn, đứng lên chào Vinh Tuệ Khanh rồi nhanh chóng rời khỏi phòng cô.

  Đại nương mập nặng nề trong lòng. Bà cố nén bất an, gắng an ủi Vinh Tuệ Khanh: "Biết Tam Lang ở gần đây, chúng ta cũng an tâm hơn rồi. Cháu đi ngủ đi!" Nói xong, bà cũng rời khỏi phòng của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh yên lặng nhìn đại nương mập và Mão Quang, hai người lúc đi ra khỏi tiểu viện có hơi loạng choạng. Cô cắn chặt môi dưới.

  Phố Hồ Lô nhất định xảy ra chuyện rồi, bằng không hai người sẽ không có dáng vẻ muốn nói lại thôi.

  Không phải Vinh Tuệ Khanh đề cao chính mình, nhưng cô biết, Ngụy Nam Tâm tìm kiếm cô khắp nơi bên ngoài. Nếu tìm không thấy ở nơi khác, cuối cùng có thể sẽ chú ý đến phố Hồ Lô một lần nữa.

  Mọi người ở phố Hồ Lô không muốn giao cô ra, đương nhiên sẽ phải chịu đựng mãi các loại thăm dò, chèn ép cùng ức hiếp của tu sĩ Nhân giới.

  Lặng lẽ đóng cửa lại, Vinh Tuệ Khanh quay về phòng trong. Cô ngồi trên giường, cúi đầu, trầm tư rất lâu. Nước mắt theo gò má cô rơi xuống, rơi trên áo khoác gấm, rồi lại yên lặng rơi xuống mặt đất.

  Rất lâu, rất lâu rồi cô không có khóc một trận thật đã như vậy.

  Trước đây cô có gia đình hạnh phúc vui vẻ, bản thân không làm gì, lại bị người khác làm cho cửa nát nhà tan, trở thành đứa bé mồ côi không nơi nương tựa.

  Khó khăn lắm mới đến được phố Hồ Lô. Cô một lần nữa được tận hưởng cảm giác ấm áp và che chở của gia đình bình thường, nhưng một chút ấm áp này cũng bị người khác cướp đi!

  Ngụy Nam Tâm, ngươi cướp mẹ ta chưa đủ sao, còn muốn đuổi cùng giết tận ta?

  Vinh Tuệ Khanh giơ cánh tay ra sức lau đi nước mắt.

  Không dễ dàng như vậy đâu!

  Vinh Tuệ Khanh đứng lên, đi lại trong phòng, thu dọn tay nải mà mẹ đã để lại cho cô.

  Túi càn khôn đại nương mập cho cô được để dưới gối đầu giường. Vinh Tuệ Khanh rón rén đi qua, định lấy túi càn khôn bên dưới ra thì Tiểu Hoa đang ngủ bên cạnh tỉnh giấc.

  "Vinh cô nương, ngươi đang làm gì vậy?" Tiểu Hoa dụi mắt ngồi dậy, nhìn về phía Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh không nghĩ tới Tiểu Hoa tỉnh dậy, xin lỗi nói: "Ngươi ngủ đi, ta.. ta phải rời khỏi đây."

  Tiểu Hoa tỉnh ngủ, từ trên giường trở mình đứng lên. Nó giơ hai móng vuốt nhỏ, vô cùng đáng thương nhìn Vinh Tuệ Khanh. Âm thanh mềm nhũn truyền vào trong đầu Vinh Tuệ Khanh: "Vinh cô nương, đừng bỏ Tiểu Hoa.. dẫn Tiểu Hoa đi cùng có được không?"

  Vinh Tuệ Khanh cũng không muốn một mình lưu lạc. Dù Tiểu Hoa chỉ là một con sóc, nhưng cũng là bạn của cô. Hai người cùng chạy ra từ Dốc Lạc Thần, cũng có vài phần tình cảm với nhau.

  Nhưng tình cảnh của cô bây giờ, khiến cô nhận ra, không thể để liên lụy đến Tiểu Hoa. Tiểu Hoa đi cùng cô, sẽ phải chịu cảnh đầu đường xó chợ, ăn bữa nay lo bữa mai.

  "Tiểu Hoa, ngươi không cần phải đi theo ta chịu khổ. Đây là nhà ngươi, ngươi nên ở chung với tộc nhân của mình." Vinh Tuệ Khanh vuốt vuốt đầu Tiểu Hoa, thở dài khuyên nó.

  Tiểu Hoa lắc đầu y chang cái trống bỏi: "Vinh cô nương, Tiểu Hoa đã nhận ngươi làm chủ nhân rồi. Bất kể ngươi đi đâu, Tiểu Hoa đều cùng ngươi vào sinh ra tử!"
   
 8. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 67: Lựa chọn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh nghe được lời của Tiểu Hoa thì vô cùng cảm động. Nhưng càng cảm động, cô càng không muốn liên lụy nó.

  Đã là bạn bè, không thể chỉ nghĩ đến bản thân, càng không thể kéo đối phương cùng xuống nước.

  "Tiểu Hoa, thật ra ta có thể đi mà không cho ngươi biết. Nhưng ta là bạn của ngươi, trước giờ chưa từng xem ngươi là thú nuôi, vì vậy ta muốn nói rõ với ngươi. Ta phải rời khỏi3phố Hồ Lô. Ta ở đây chỉ khiến bọn họ khó xử, hơn nữa Mão Tam Lang bị người bên ngoài bắt giữ, ta cũng muốn đi ra thám thính tình hình, xem có cách nào để làm bọn họ thả huynh ấy không." Vinh Tuệ Khanh vô cùng chân thành nói thẳng với Tiểu Hoa, mong Tiểu Hoa có thể hiểu được hoàn cảnh của mình.

  Tiểu Hoa nhếch miệng cười, kêu "chít chít" hai tiếng.

  "Không có ta, ngươi làm sao ra ngoài1được? Vinh cô nương, ngươi không biết lúc đầu ngươi có thể vào phố Hồ Lô, là bởi vì ta dẫn ngươi vào sao?" Giọng nói của Tiểu Hoa truyền đến trong đầu của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh sửng sốt, cô không hề nghĩ đến vấn đề này.

  Phố Hồ Lô có trận pháp và kết giới, cô nắm rõ, cô còn giúp phục hồi trận pháp. Kết giới là do sự vận động của trận pháp tác động lên để vận hành. 3Vì vậy cô phục hồi trận pháp chính là phục hồi được kết giới. Nhưng kết giới này có tác dụng gì, cô cũng không biết rõ. Tu vi của cô không cao, hơn nữa kĩ thuật có chuyên môn riêng, tinh lực của cô đều đặt ở trận pháp rồi.

  "Ngươi muốn nói.." Vinh Tuệ Khanh ngờ vực hỏi: "Kết giới của phố Hồ Lô này, có tác dụng ngăn cách đặc biệt sao?"

  Phố Hồ Lô là tòa thành nằm ẩn trong thành3Vĩnh Chương. Những yêu tu tập trung ở trong đây lại không bị người thường phát hiện, chắc chắn phải nhờ đến trận pháp và kết giới vận hành vạn năm không ngừng nghỉ.

  Tiểu Hoa gật đầu, trên gương mặt lông xù nhỏ nhắn có vài phần đắc ý: "Công dụng quan trọng nhất của kết giới, chính là cách ly với Nhân giới. Yêu tu có thể tự do ra vào, nhưng Nhân giới bất kể là người thường hay tu sĩ9đều không thể tiến vào."

  Vinh Tuệ Khanh rất thông minh, trí nhớ vô cùng tốt, lập tức nhớ người tu sĩ Nhân giới nọ dán cáo thị ở phố Hồ Lô lúc cô mới đến: "Ai cũng không thể vào?"

  "Lúc đó trận pháp của phố Hồ Lô có gặp sai sót, kết giới có vấn đề. Dưới sự giúp đỡ của người chúng ta, tu sĩ Nhân giới có thể tiến vào." Tiểu Hoa nháy mắt đầy giảo hoạt: "Đương nhiên, có ta thì không giống như vậy. Ta nói ngươi nghe, ta có thiên phú bẩm sinh, không bị ảnh hưởng bởi kết giới, tự do đi lại. Ngươi mang theo ta, tất cả các kết giới đều không có tác dụng với ngươi."

  Nói xong liền cho rằng bản thân vô cùng có sức thuyết phục, Tiểu Hoa nhảy lên, ngồi lên vai trái Vinh Tuệ Khanh, mang theo ý cười nịnh nọt nói: "Vì vậy, mang ta theo cùng đi. Chúng ta liên thủ, tuy là không thể đánh đến thiên hạ không có đối thủ, nhưng nói đến chuyện bỏ chạy giữ mạng, Tiểu Hoa ta đứng thứ hai, không ai dám xưng thứ nhất!"

  Mặc dù trong lòng Vinh Tuệ Khanh lo lắng, nhưng cũng không nhịn được cười.

  Có lẽ, trong hành trình của cô về sau, có Tiểu Hoa ngốc này đi theo, cuộc sống của cô sẽ có một tia sáng. Cô sẽ không bị thù hận làm mờ tâm trí, trở thành một tên biến thái tàn bạo cuồng báo thù.

  Con người luôn hướng về ánh mặt trời. Càng tối tăm, càng khát khao ánh sáng.

  Vinh Tuệ Khanh đã gần như mềm lòng, nhưng lại không qua được vướng mắc kia trong lòng. Thật sự cô không muốn Tiểu Hoa bỗng dưng lại gánh tội chung với mình.

  Hình như Tiểu Hoa cảm nhận được do dự và dao động của Vinh Tuệ Khanh, vội thêm một cú: "Ta đã nhận ngươi làm chủ rồi, ngươi còn không hiểu nó có ý nghĩa gì sao?"

  Vinh Tuệ Khanh mới vào giới tu hành, đối với việc này thật sự không hiểu rõ.

  Tiểu Hoa vô cùng đắc ý giải thích: "Ta đã là linh sủng của ngươi. Vừa nãy ta nói vào sinh ra tử, không phải nói suông. Nếu ngươi chết rồi, ta cũng không sống được, biết không?"

  Vinh Tuệ Khanh hoảng sợ, vội ôm Tiểu Hoa từ vai trái xuống, hỏi: "Có cách nào có thể giải trừ loại quan hệ linh sủng này không? Ta không muốn liên lụy tới ngươi."

  Tiểu Hoa lắc đầu, hai tay chìa ra hai bên, dáng vẻ hết cách: "Không có cách, đương nhiên không có cách." Lại lén lút trách Vinh Tuệ Khanh: "Người ta trăm phương ngàn kế bắt ta làm linh sủng. Còn ngươi, ta chủ động làm linh sủng cho ngươi, ngươi còn đẩy ta ra khỏi cửa." Dáng vẻ vô cùng giận dữ.

  Vinh Tuệ Khanh không biết nên khóc hay nên cười, yên lặng nhìn Tiểu Hoa một lúc mới nói: "Vậy ngươi dẫn ta rời khỏi phố Hồ Lô, được không?"

  Vậy là đồng ý mang Tiểu Hoa cùng đi rồi.

  Tiểu Hoa mừng rỡ, vội vàng gật đầu liên lục, đồng thời nhắc nhở Vinh Tuệ Khanh: "Ngươi không thể nói đi là đi, ít nhất cũng để lại một lá thư, nói cho bọn họ biết ngươi đi đâu. Bằng không bọn họ cho rằng ngươi bị bắt, đến lúc đó lại loạn cả lên thì không nên."

  Vinh Tuệ Khanh ừ một tiếng, lấy bút ra, viết rồng bay phượng múa mấy câu, bỏ vào phong thư, lén để trước cửa phòng của đại nương mập và Mão Quang.

  Ầm ĩ lâu như vậy, trời cũng hừng sáng rồi.

  Trong phòng của đại nương mập và Mão Quang yên ắng, không biết có phải tối qua có việc hay không, đến giờ vẫn chưa thức dậy.

  Phải đi nhanh thôi, bằng không một hồi láng giềng phố Hồ Lô đều thức dậy, cô sẽ không đi được nữa.

  Vinh Tuệ Khanh mang theo Tiểu Hoa, vội vã rời khỏi sân Mão gia, đi về hướng lối ra phố Hồ Lô.

  Kết giới nơi đó chỉ có Tiểu Hoa có thể tự do ra vào.

  Vinh Tuệ Khanh là chủ nhân của nó, cũng được hưởng lây lợi ích này.

  Hôm qua Vinh Tuệ Khanh biết Mão Tam Lang bị bắt gần lối vào phố Hồ Lô, cộng với vẻ mặt không tự nhiên của Mão Quang và đại nương mập, cô có thể đoán được, chắc chắn có tu sĩ Nhân giới mai phục ở lối vào phố Hồ Lô.

  Nghĩ đến việc bản thân giúp yêu tu phố Hồ Lô khôi phục trận pháp, thật ra là trong tối tăm cứu mình một mạng, trong lòng Vinh Tuệ Khanh có chút cảm giác không nói thành lời.

  Trong phúc có họa, trong họa có phúc.

  Cô đi lần này, không biết là họa hay phúc đối với yêu tu phố Hồ Lô. Vinh Tuệ Khanh quay đầu lại, cuối cùng lưu luyến nhìn lướt qua phố Hồ Lô.

  Đường lớn sạch sẽ, liễu rũ ven đường, tường đỏ ngói đen, hòa vào nhau thích mắt. Thỉnh thoảng có các loại chim thú quý hiếm qua lại như con thoi, một cảnh hòa bình yên ổn.

  Là cô không có phúc, không thể định cư lâu ở nơi giống thế ngoại đào nguyên này.

  "Đi thôi." Tiểu Hoa thấp giọng lẩm bẩm: "Sau này có thể quay về mà."

  Bời vì câu nói của Tiểu Hoa, tâm trạng của Vinh Tuệ Khanh đột nhiên thoải mái hơn.

  Đúng vậy, chỉ cần cô đi rồi, nơi xinh đẹp này sẽ không bị tổn hại.

  Chỉ cần cô còn sống, sau này cô có thể quay về.

  "Ừ, đến lúc phải đi rồi." Vinh Tuệ Khanh quay đi, mang theo Tiểu Hoa hướng đến lối ra.

  Lần này, cô chuẩn bị rất kĩ lưỡng.

  Vì không muốn để người bên ngoài phát hiện ra cô, cô đặc biệt mang theo một cây cỏ ẩn thân do một yêu tu trong phố Hồ Lô tặng cho cô, đeo ở trước ngực.

  Cỏ ẩn thân này sau khi thêm vào linh lực, có công dụng khiến cô ẩn thân trong một nén hương.

  Mặc dù thời gian không lâu, nhưng cũng đủ để cô chạy ra khỏi đây.

  Bóng dáng của Vinh Tuệ Khanh trong nháy mắt biến mất ở cuối đường phố Hồ Lô.

  Một yêu tu mới đi ra mua điểm tâm sáng còn tưởng rằng mình hoa mắt, định kêu cô một tiếng thì phát hiện trước mắt không có ai, liền lắc đầu, đi về phía chợ.

  Lối vào phố Hồ Lô có mấy tu sĩ Trúc Cơ đang đóng giả những loại người khác nhau, chờ ở vách tường đổ nát lận cận.

  Một người thợ đóng giày, đội nón cũ rách, ngồi ở chân tường, không tập trung sửa giày.

  Một ông chủ bán điểm tâm sáng, cặp mắt dáo dác nhìn xung quanh.

  Còn có hai đạo sĩ ăn mặc chỉnh tề, đầu cài trâm gỗ, ngồi ăn cháo ở quán ăn.

  Đương nhiên, sự xuất hiện của những người này đều kém xa so với cái đài cao làm người khác chấn động ở phía vách tường đổ nát đối diện.

  Dường như là dựng lên trong một đêm.

  Trên đài cao, bên dưới có một trụ gỗ còn cao hơn, treo một thiếu niên áo trắng đang gục đầu. Chỉ là áo trắng của cậu đã bám đầy tro bụi, vô cùng bẩn thỉu.

  Xung quanh đài cao có mấy tên bảo vệ lưng hùng vai gấu, vô cùng hung ác.

  Vốn có mấy người thường muốn xem náo nhiệt nhưng đều bị đuổi ra xa, không được đến gần xem.

  Cáo thị của ba đại môn phái muốn bắt tàn dư Ma giới đã dán khắp thành.

  Người dân thành Vĩnh Chương từ sợ hãi hến lo lắng, cuối cùng bị điều tra ngày này tháng nọ khiến cho mất cảm giác.

  Hôm nay khó khăn lắm mới thấy có chút thay đổi, toàn bộ người nhàn rỗi ở thành Vĩnh Chương đều đứng xa xa chỉ trỏ.

  "Đây là yêu nhân Ma giới sao? Tại sao ta cảm thấy cũng cỡ tuổi con ta vậy? Hay là bắt nhầm rồi?" Một đại nương có lòng tốt không rõ hỏi.

  "Chậc, ngươi nói cái gì vậy? Chẳng lẽ người xấu đều khắc trên trán chữ 'Ta là người xấu?', đừng có nhìn người qua tướng mạo có biết không?" Một tên nhàn rỗi miệng ngậm cỏ cười chế nhạo, nói lời châm chọc.

  Một người xem náo nhiệt bên cạnh cố nhịn cười, chỉ vào tên nhàn rỗi mới nói lời châm chọc, nghiêm mặt nói: "Đúng vậy. Người xấu mà, ít nhất bình thường phải như Trương Lão Tam chúng ta mới giống."

  "Ngưu Nhị, ngươi muốn đối đầu với ta phải không?" Trương Lão Tam thẹn quá hóa giận: "Có giỏi thì chúng ta đấu tay đôi!"

  Đám đông vây xem cười vang, vui vẻ như trẩy hội.

  Vinh Tuệ Khanh mang theo Tiểu Hoa từ lối ra phố Hồ Lô xuyên tường ra bên ngoài, đến đường lớn.

  Cô đang mang cỏ ẩn thân trước ngực, bản thân lại là luyện khí tầng thứ hai, nên linh lực đủ để cỏ ẩn thân có công dụng trong một nén nhang.

  Bởi vì lo lắng có đại tu sĩ canh giữ ở lối ra phố Hồ Lô, Vinh Tuệ Khanh đặc biệt đi thật chậm. Cô cẩn thận dò xét xung quanh, sợ bất cẩn đụng đến trận pháp cấm kỵ gì đó, sẽ bại lộ thân phận.

  Sự cẩn thận của cô thật không uổng phí.

  Lối ra của phố Hồ Lô quả thật còn có hai trận pháp.

  Chỉ là trong mắt Vinh Tuệ Khanh, hai trận pháp đó quá đơn giản.

  "Hai trận pháp này là đối phó yêu tu muốn ra vào phố Hồ Lô, không bằng ta giúp bọn họ một lần vậy." Vinh Tuệ Khanh trầm ngâm suy nghĩ, vừa nghĩ, tay chân đã nhanh lẹ đem hai trận kỳ của trận pháp nhẹ nhàng gỡ ra, thay đổi phương hướng.

  Trận pháp hiện thân lập tức bị Vinh Tuệ Khanh đổi thành trận ẩn thân.

  Phàm là yêu tu khởi động hai trận pháp này, thân ảnh sẽ biến mất trong nháy mắt, có thể dễ dàng đi xuyên qua tường, tiến vào phố Hồ Lô.

  Nếu không phải lo lắng bị người khác phát hiện, Tiểu Hoa cũng không nhịn được vỗ tay tán thưởng Vinh Tuệ Khanh rồi.

  Nó vừa nghĩ vậy, lại đột nhiên nghe thấy âm thanh tiếng đánh truyền đến cách đó không xa.

  Tiểu Hoa và Vinh Tuệ Khanh đồng thời ngẩng đầu, liền thấy hướng vách tường đối diện có một cái đài cao.

  Trên đài cao, hai tên vạm vỡ đang quất roi da, đánh lên người thiếu niên áo trắng đang bị trói trên cột!
   
 9. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 68: Roi xuy long

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Là Mão Tam Lang!

  Vinh Tuệ Khanh và Tiểu Hoa không nhịn được kêu lên một tiếng, cùng lúc dùng tay hoặc móng vuốt để che miệng mình.

  Trên đài cao, mấy tên vạm vỡ vung roi dài, đánh tới tấp lên người Mão Tam Lang.

  Mão Tam Lang có vẻ đã mất đi ý thức, tấm áo trắng trên người nhanh chóng hằn lên từng vệt máu.

  Dưới đài, toàn thân Vương Nhân lạnh run. Trước đây còn cho rằng chịu chút thương ngoài da sẽ không vấn đề gì, nhìn thấy roi da vung trên đài, đầu gã đã đổ đầy3mồ hôi.

  Hóa ra đại nhân nói không phải là roi da bình thường!

  Thì ra đại nhân dùng bảo vật trấn môn của Long Hổ Môn: Roi Xuy Long!

  Nghe nói năm đó lúc lão tổ Đóa gia đi du ngoạn, đi nhầm vào động phủ của một vị tu sĩ cổ trên núi hoang, phát hiện bên trong có một con giao long do hóa rồng thất bại không may chết đi. Một phần thân thể giao long đã hóa thành rồng, đặc biệt gân mạch toàn thân đã biến thành gân rồng. Lão tổ Đóa gia rút ra sợi1gân rồng mạnh nhất, luyện thành một cái roi, gọi là roi Xuy Long. Sau đó mang về Long Hổ Môn ở nước Đại Sở, trở thành bảo vật trấn môn!

  Cái roi này dùng gân của giao long sắp hóa rồng luyện thành, mà rồng là vật tổ cúng bái của tất cả các yêu tu. Do đó đối với yêu tu mà nói, roi này đánh lên người, chẳng khác gì khổ hình lăng trì. Mỗi một roi quất lên, đều có thể lấy linh lực của yêu tu công kích lại chính bản thân bọn họ, thậm3chí có thể tấn công cả thần thức của yêu tu.

  Ánh mắt Vương Nhân lóe lên, lặng lẽ rời khỏi đài, dự định đi tìm Ngụy Nam Tâm nói về chuyện này. Yêu tu cũng có người đứng sau, không phải tu sĩ Nhân giới thấp kém như bọn họ có thể chống lại được. Hơn nữa, quan hệ của gã và yêu tu không tệ, chuyện này vốn dĩ là tu sĩ Nhân giới bọn họ không đúng.

  Về công hay tư, gã đều không thoát được can hệ, nên bèn nhanh chóng đi khuyên Ngụy Nam Tâm.

  Vinh Tuệ3Khanh và Tiểu Hoa không ý thức được roi kia có gì đặc biệt, chỉ là nhìn thấy thương tích trên người Mão Tam Lang càng ngày càng nhiều, cả người toàn bộ là máu, tổn thương nguyên khí vô cùng nghiêm trọng. Thậm chí đến cả tu vi cũng gặp nguy hiểm sắp không trụ vững. Bọn họ hiểu rõ, đây nhất định không phải là roi tầm thường!

  Quá ác độc, thật sự quá ác độc!

  Cho dù có tàn dư Ma giới, thì liên quan gì đến những yêu tu này chứ?

  Hơn nữa Vinh Tuệ Khanh biết rõ, 9sự việc của sơn trang Đóa Linh, nếu nói có tàn dư Ma giới, chỉ có thể hoài nghi cô gái áo xanh xuất hiện ở vết nứt trên trời thôi. Người khác đều là những người bình thường cả!

  Mà cô gái áo xanh đã rời khỏi thế giới này rồi.

  Trong đầu Vinh Tuệ Khanh đột nhiên xuất hiện lời nói của La Thần: ".. Không ở thế giới này, không có nghĩa là đã chết."

  Vì sao La Thần biết cô gái áo xanh đã không ở thế giới này? Nàng phải chăng đã quay về Ma giới? Trên trời đột nhiên xuất hiện vết nứt, là mở ra ranh giới giữa Ma giới và Nhân giới, vì vậy khiến cho người trong Ma giới thừa dịp vào sao?

  Nhưng nghĩ đến Đóa Linh phu nhân, còn cả những việc Đóa gia làm bao năm qua nữa. Vinh Tuệ Khanh mơ hồ cảm nhận rằng, mặc dù Đóa Linh phu nhân bọn họ là người, thật ra cũng không giác gì với nhập ma.

  Ai nói yêu nhân Ma giới chỉ sống ở Ma giới?

  Người đời thường nói 'Nhất niệm thành phật, nhất niệm thành ma', không phải cũng có hàm nghĩa đặc biệt bên trong sao?

  Vinh Tuệ Khanh mím chặt môi, nói với Tiểu Hoa: "Ngươi tìm chỗ nào đó trốn đi, ta đi đổi Mão Tam Lang về."

  Tiểu Hoa kinh hãi, dùng móng vuốt nắm chặt áo Vinh Tuệ Khanh, liên lục lắc đầu: "Không được! Tuyệt đối không được! Mão Tam Lang đã là giai đoạn Trúc Cơ hậu kỳ, cậu ấy có thể chịu được. Ngươi mới Luyện Khí, sẽ bị bọn chúng đánh tới chết! Chẳng lẽ ngươi muốn Tiểu Hoa chết sao?"

  Vinh Tuệ Khanh gấp gáp: "Đương nhiên ta không muốn ngươi chết, nhưng cũng không muốn Mão Tam Lang thay ta chịu khổ như vậy!"

  "Rời khỏi đây trước đã, tránh khỏi tầm mắt của mấy tu sĩ Trúc Cơ, chúng ta sẽ tìm cách cứu Mão Tam Lang, được không?" Tiểu Hoa vừa cầu xin nói, vừa an ủi Vinh Tuệ Khanh: "Đối với tu sĩ Trúc Cơ mà nói, chịu một chút thương ngoài da sẽ không đáng ngại đâu."

  Tất nhiên Tiểu Hoa không nhận thức được sự lợi hại của roi Xuy Long, Vinh Tuệ Khanh càng không biết rõ.

  Nghe thấy Tiểu Hoa nói cũng có lí, Vinh Tuệ Khanh gật đầu: "Vậy chúng ta rời khỏi đây trước, tìm một nơi vắng vẻ cải trang."

  Tiểu Hoa thở phào nhẹ nhõm, chỉ đường cho Vinh Tuệ Khanh, đi đến nơi phồn hoa nhất.

  Trong phố Hồ Lô, Mão Quang và Ô Lão Tam bàn bạc cả đêm, gửi thư cấp báo đến Vương nữ Đồ Sơn của thành Hồ Lô nước Thanh Khâu. Vương nữ Đồ Sơn tên Quỹ Họa, vô cùng nhiệt tình, luôn thích trừ bạo an dân, trừng trị các yêu tu làm xằng bậy nơi đây. Chỉ là, đối với việc người Nhân giới ức hiếp yêu tu, nàng trừng trị còn đáng sợ hơn cả trừng trị yêu tu làm chuyện xấu!

  Đồ Sơn Vương tộc là chủng tộc kiêu hãnh như thế, nhưng bởi vì phân tranh năm đó, yêu tu bị truy đuổi trốn vào trong thành ẩn, không thể ra thế giới bên ngoài hành tẩu nữa.

  Loại sỉ nhục này khiến cho rất nhiều yêu tu không thể nào quên được.

  Nếu có một yêu tu đủ bản lĩnh, đủ sức mạnh, cũng đủ lập trường giúp bọn họ. Trừ Vương nữ Đồ Sơn Quỹ Họa ra, không còn lựa chọn nào khác.

  * * *

  Trong quán trọ Vinh Thăng thành Vĩnh Chương, Ngụy Nam Tâm vừa mới ngồi thiền buổi sáng xong, đang ngồi trên đệm cói suy nghĩ. Tâm tư không tự chủ bay tới vương phủ ở kinh thành, nhớ tới sắp đến sinh nhật Quản Phượng Nữ, ông ta muốn tìm lễ vật quý hiếm gì đó tặng cho bà.

  Đây là sinh nhật lần đầu tiên sau khi bọn họ thành thân, ông ta hy vọng có thể làm cho nàng suốt đời khó quên.

  Tiếng gõ cửa của Vương Nhân làm cho Ngụy Nam Tâm hơi nhíu mày.

  "Đại nhân, đại nhân, thuộc hạ có việc bẩm báo." Vương Nhân gõ vài cái lên cửa, nghe thấy bên trong không có động tĩnh, nhịn không được lại nói lớn một câu.

  Tầng lầu này của quán trọ ngoài Ngụy Nam Tâm ở còn có người của ba đại môn phái.

  "Vào đi." Ngụy Nam Tâm không thể làm như không nghe thấy, đành phải mở miệng gọi Vương Nhân vào.

  "Ngươi có chuyện gì sao?" Sắc mặt của Ngụy Nam Tâm không tốt.

  Vương Nhân nhìn ra được tâm trạng Ngụy Nam Tâm không tốt, nhưng có một số chuyện, không thể không nói.

  "Xin hỏi đại nhân, tại sao phải dùng roi Xuy Long với Mão Tam Lang ạ?" Vương Nhân bất chấp khó khăn hỏi.

  Nếu chỉ là một cái roi bình thường, cho dù đánh mấy ngàn mấy vạn roi Vương Nhân cũng cảm thấy không vấn đề.

  Nhưng roi Xuy Long thì khác, này như đem yêu tu biến thành đồ chơi sống không bằng chết.

  Ngụy Nam Tâm mỉm cười, khen Vương Nhân: "Không ngờ kiến thức ngươi như thế cũng có thể nhìn ra đó là roi Xuy Long?"

  Trong lòng Vương Nhân khinh thường, trên mặt vẫn là ý cười nịnh hót Ngụy Nam Tâm: "Đại nhân quá khen. Chỉ là đại nhân việc này e rằng không được. Mão Quang đó cũng là bá chủ một phương trong giới yêu tu, nghe nói ông ta và Long Chưởng môn Thái Hoa Sơn từng có giao tình sâu đậm. Nếu như chọc giận ông ta, thuộc hạ sợ đại nhân khó bề ăn nói."

  Bởi vì Vương Nhân từng đảm nhiệm qua việc làm sứ giả chuyên truyền tin với yêu tu, nên tương đối hiểu rõ tình hình bên phía yêu tu.

  Ngụy Nam Tâm sửng sốt. Ông ta không biết Mão Quang có địa vị cao như vậy.

  Người khác ông ta không sợ, nhưng Long Chưởng môn Thái Hoa Sơn thì không thể khinh thường. Mặc dù bản thân không phải đệ tử trong môn phái, nhưng nghe nói Long Chưởng môn có giao tình với người đứng đầu Phật tông của mình.

  "Ngươi nói cũng đúng. Chúng ta chỉ muốn hù dọa mấy yêu tu, đừng tồn tại ý nghĩ ăn cây táo rào cây sung. Cũng không phải là thật sự cần gây khó dễ cho bọn họ. Người đâu, truyền lệnh ta, mỗi ngày chỉ đánh Mão Tam Lang ba roi, không được đánh nhiều hơn." Ngụy Nam Tâm cao giọng phân phó với người bên ngoài.

  Đệ tử Hoàng Vận Tự bên ngoài tuân lệnh, ra ngoài truyền lời.

  Bách Hủy và Đại Ngưu nghe nói ba đại môn phái bắt được một yêu tu, treo ở đài cao, đang bị quật roi cho mọi người coi, bèn đi đến xem náo nhiệt.

  Lúc bọn họ đi đến, vừa may Vinh Tuệ Khanh đã mang Tiểu Hoa rời đi.

  "Đó là yêu tu hả?" Đại Ngưu nhón chân xem, vô cùng tò mò: "Nhìn không khác gì chúng ta cả?"

  Bách Hủy cười, giải thích cho Đại Ngưu: "Vốn dĩ yêu tu Đông Đại Lục là hậu duệ của đại yêu quái sớm đã đắc đạo, huynh nghĩ động vật bình thường có thể lợi hại vậy sao? Không có tinh huyết của đại yêu trong cơ thể chúng, cho dù có Đế Lưu Tương, bọn chúng cũng chỉ có thể mở thần trí mà thôi. Nếu muốn hóa thành hình người, không biết phải đợi đến bao nhiêu năm, gặp được bao nhiêu cơ duyên kỳ ngộ, mới có thể tu thành hình người."

  Đại Ngưu bừng tỉnh ngộ, vuốt cái ót, nói cộc lốc: "Bách Hủy, muội hiểu biết thật rộng."

  Nét cười trên mặt Bách Hủy càng phát ra sự quyến rũ. Cô ta nhìn Đại Ngưu không rời mắt.

  Hai người đang liếc mắt đưa tình nhìn nhau, thì một chàng trai mặc bộ đồ rộng đi lướt qua bọn họ.

  Chàng trai đó mặc đồ đen tuyền, mũi thẳng tắp, góc mặt nghiêng vô cùng đẹp.

  Ánh mắt Bách Hủy không tự chủ lướt qua người Đại Ngưu, hai mắt tròn xoe muốn rớt ra ngoài.

  Đây đây đây.. hình như đây là tả hộ pháp của Thái Hoa Sơn - Tư An!

  Thời điểm này ở kiếp trước, Tư An cũng chỉ đến thành Vĩnh Chương có một lần, là đi tuần tra Vạn Càn Quán.

  Khi đó, Bách Hủy đi theo tu sĩ Trúc Cơ Tùng Mộc đạo trưởng ở Bạch Vân Quán. Mặc dù là dã quán nhưng cũng tuân theo sự quản lí của đạo môn, từng đi theo Vạn Càn Quán đón tiếp đoàn người của Tư An.

  Tình hình hôm đó là trường hợp lớn nhất mà Bách Hủy được tham gia ở kiếp trước, suốt đời khó mà quên được. Đến cả dáng vẻ của Tư An cũng khắc sâu vào tâm trí của cô ta.

  Chỉ là thân phận của Tư An quá cao, cho dù Bách Hủy sống lại lần nữa, cũng không dám có ý gì với hắn.

  Bách Hủy biết thân biết phận, biết bản thân được sống lại, nhưng không chắc mọi việc đều xảy ra thuận lợi. Cô ta chỉ cố gắng hết sức trong phạm vi, giành lợi ích tốt nhất cho bản thân, không thể quá tham lam.

  Ánh mắt Bách Hủy dán chặt trên lưng Tư An. Tư An cảm thấy kì lạ, ngoái đầu nhìn lại.

  Một đôi mắt lạnh như băng không có chút tình cảm nhìn qua. Bách Hủy rùng mình, nép lại gần bên người Đại Ngưu.

  Bên kia đường, âm thanh tiếng sao trúc du dương trậm rãi vang lên.

  Suy nghĩ của Đại Ngưu cũng đi theo đó.

  Chỉ thấy bốn thiếu nữ mặc y phục cung đình màu đỏ hải đường, tay cầm sáo trúc, vừa thổi sáo, vừa chậm rãi đi tới.

  Theo sau là bốn thiếu nữ mặc y phục cung đình màu xanh nhạt, trên tay cầm một giỏ hoa tươi, vừa đi vừa rải những cánh hoa sang hai bên đường.

  Những cô gái ấy dáng người thướt tha, mặt mũi xinh đẹp, đi đứng mắt nhìn thẳng, có dáng vẻ của người được dạy dỗ.

  Cuối cùng đi sau tám thiếu nữ là một chàng trai mặc trường sam màu trắng, mặt như quan ngọc, mắt hoa đào, khóe miệng mỉm cười, tay cầm quạt, không ngừng chào hỏi với các phu nhân, cô nương đang xem náo nhiệt hai bên đường.

  Tư An nghe thấy tiếng sáo, dừng bước, xoay người lại nhìn, cười lạnh nói: "Phác Cung Doanh, sự phô trương của ngươi thật không nhỏ nha!"
   
 10. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 69: Kẻ đánh người, lại bị người đánh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Các tì nữ dừng lại, sau đó tản ra hai bên, tạo thành một lối đi. Từ giữa các tì nữ, Phác Cung Doanh chậm rãi bước đến, chắp tay cười3với Tư An phía trước: "Tư hộ pháp, đã lâu không gặp."

  Tư An cũng chắp tay hành lễ lại: "Thiếu tông chủ khách khí rồi."

  Thân phận hai người này cao, tu1vi còn cao hơn.

  Ngụy Nam Tâm nhận được tin tức, lập tức ra nghênh đón.

  "Tư hộ pháp, Phác Cung thiếu tông chủ, tại hạ Ngụy Nam Tâm, ra mắt hai vị!" 3Ngụy Nam Tâm nho nhã lễ độ hành lễ.

  Tư An và Phác Cung Doanh cùng lúc thu lại nụ cười trên mặt, khẽ gật đầu với Ngụy Nam Tâm, liền chỉ3Mão Tam Lang đang bị treo trên đài cao hỏi: "Chuyện gì đây?"

  Ngụy Nam Tâm cười nói: "Yêu tu phố Hồ Lô không chịu giao ra yêu nhân Ma giới, nên9tại hạ đành phải hù dọa bọn họ một chút."

  "Có ai hù dọa như ngươi vậy sao? Dùng roi như thế đối phó yêu tu, ngươi sợ hắn chết chưa đủ nhanh hả?" Âm thanh sắc bén truyền xuống từ trên cao, cắt ngang câu nói của Ngụy Nam Tâm. Một áng mây hồng từ trên trời hạ xuống, đáp trên đài cao cách đó không xa.

  Ngụy Nam Tâm, Tư An và Phác Cung Doanh đồng thoạt thay đổi sắc mắt, nhìn lên đài cao.

  "Là nàng ta?" Tư An và Phác Cung Doanh đều kinh sợ, sau đó nhìn nhau, mỗi người phân ra một hướng.

  Trên đài cao, nữ tử mặc hồng y kia chính là Vương nữ Đồ Sơn - Quỹ Họa.

  "Đi xuống! Ta tịch thu roi da này!" Tay phải nắm lấy một vòng, đoạt roi từ tay tên to con đang cầm roi Xuy Long, nắm lại trong tay.

  Ngụy Nam Tâm hoảng hốt, nhảy lên mấy bước đã đến đài cao, đứng trước mặt nữ tử, chắp tay hỏi: "Tại hạ Ngụy Nam Tâm của Hoàng Vận Tự, xin hỏi cao danh quý tánh của các hạ?"

  Tư An và Phác Cung Doanh cũng nhảy lên, đến trên đài, đứng sau Ngụy Nam Tâm không nói một lời.

  Ngụy Nam Tâm biết có người đến giúp, trong lòng yên tâm, lại hỏi một câu với nữ tử mặc hồng y.

  Quỹ Họa hừ nhẹ, không quan tâm Ngụy Nam Tâm, tự mình đi đến bên cạnh cọc gỗ, định cởi trói cho Mão Tam Lang.

  Từ ngày nhập đạo cho đến này, Ngụy Nam Tâm chưa từng bị ai nhìn khinh thường như vậy, sắc mặt ông ta lập tức đen như đáy nồi.

  "Khoan đã, các hạ muốn làm gì?" Ngụy Nam Tâm giơ tay chặn đường của Quỹ Họa.

  Quỹ Họa đỡ Mão Tam Lang đã hôn mê, đuôi lông mày khẽ nhếch: "Tránh ra."

  Chỉ có hai từ, nhưng tràn đầy ý dứt khoát và không khuất phục.

  Ngụy Nam Tâm càng tức giận, phát ra một tia thần thức, thăm dò tu vi của đối phương.

  Nhưng tia thần thức chỉ mới đến gần quanh người nữ tử thì lập tức một đi không trở lại, biến mất không còn bóng dáng. Ông ta như thế mà lại không thể nhìn ra được tu vi của đối phương.

  Quỹ Họa dìu Mão Tam Lang, nhìn thẳng đi về phía bên cạnh đài cao.

  Phác Cung Doanh bước lên một bước, chắn trước người bọn họ, chau mày, thấp giọng hỏi: ".. Đại Đại, sao ngươi lại đến đây?"

  Quỹ Họa cảm thấy khó hiểu, không biết Phác Cung Doanh nói gì. Gương mặt nàng không chút thay đổi: "Cút ngay."

  Cũng chỉ nói hai từ, như thể chữ quý như vàng, khóe mắt không thèm liếc nhìn Phác Cung Doanh một cái.

  Tư An nghe câu nói của Phác Cung Doanh liền biến sắc, đi lên phía trước, nắm tay áo Phác Cung Doanh hỏi: "Ngươi gọi nàng ấy là gì?"

  "Đại Đại, Thích Đại Đại." Phác Cung Doanh lặp lại cái tên này, nét cười trên mặt vừa vui mừng vừa bi thương. Dường như trong miệng có trái ô liu nặng ngàn cân, lăn qua lăn lại, càng nhai càng có hương vị.

  Tư An giận dữ: "Ngươi nói bậy bạ gì đó? Rõ ràng nàng ấy là Diệp Tinh mà! Đại tiểu thư Diệp Tinh của Diệp gia thành Chúc Ninh!"

  Phác Cung Doanh ngây người, nhưng nhìn vẻ mặt của Tư An không giống nói dối, theo bản năng nghiêng đầu nhìn Quỹ Họa.

  Dường như Quỹ Họa không hề biết bọn họ đang nói cái gì, một tay giữ Mão Tam Lang, muốn nhảy xuống đài cao.

  "Để Mão Tam Lang và roi Xuy Long lại!" Ngụy Nam Tâm lo lắng, bất chấp kiêng kị. Ông ta vung tay, một luồng khí lớn tung ra từ ống tay áo ông ta, khiến Quỹ Họa lùi hai bước, trở về vị trí ban nãy.

  "Muốn chết à!" Quỹ Họa giận dữ, roi Xuy Long trong tay vung về phía Ngụy Nam Tâm.

  Ngụy Nam Tâm hoảng sợ khi phát hiện bản thân không thể di chuyển, chỉ có thể sững sờ đứng tại chỗ, nhìn hình ảnh roi Xuy Long từ trên cao quất xuống, vung tới trước ngực mình. Như thể có người lấy dao rạch ngay trước ngực, sau đó tiến vào trong lồng ngực cứa tới cứa lui.

  Loại đau đớn này đến cả tu sĩ Kim Đan cũng không chịu đựng nổi.

  Ngụy Nam Tâm rên lên, đùng một tiếng ngã quỵ trên đài cao, hôn mê bất tỉnh.

  Quỹ Họa bay lên một bước, đem thân thể Ngụy Nam Tâm đang hôn mê đá xuống dưới đài.

  Tư An và Phác Cung Doanh nhìn nhau, cùng nhau gật đầu, lập tức chia nhau hành động.

  Tư An ra mặt chặn đường Quỹ Họa, Phác Cung Doanh nhảy ra, đỡ lấy thân thể hôn mê đang rơi xuống của Ngụy Nam Tâm, từ từ đáp xuống mặt đất trước đài cao.

  Thuộc hạ của Ngụy Nam Tâm chen lên, ba chân bốn cẳng đỡ Ngụy Nam Tâm, vội vàng chạy về quán trọ Vinh Thăng trị thương.

  "Tránh ra." Quỹ Họa vung roi, chỉ vào Tư An lặp lại câu nói lúc trước.

  Tư An yên lặng nhìn Quỹ Họa, gương mặt nàng và Diệp Tinh giống như đúc. Đến cả vóc dáng, thậm chí là tính tình cũng giống nhau. Nhưng điểm không giống chính là thân thủ, tu vi của nàng, còn có một thân hồng y.

  Diệp Tinh cũng là tu sĩ, nhưng chỉ đến Trúc Cơ, thích mặc lục y, chưa bao giờ giống nữ tử trước mặt mặc một thân đỏ thẫm. Nàng là nữ tử đầu tiên Tư An có tình cảm từ khi vào Đông Đại Lục. Tư An lúc đó nghiêm túc nội liễm, nói năng thận trọng, thời gian vui vẻ nhất trong đời chính là quãng thời gian trải qua cùng với Diệp Tinh. Nhưng hơn mười năm trước, lúc Tư An rời khỏi Diệp gia ở thành Chúc Ninh, trở về Thái Hoa Sơn báo cáo nhiệm vụ, Diệp Tinh cũng rời nhà đi du ngoạn, từ đó một đi không trở lại. Ba năm trước, Tư An nhận được bồ câu đưa thư của Diệp gia, nói hồn bài của Diệp Tinh vỡ nát, đèn hồn đã tắt, đã chết rồi.

  Từ đó về sau, Tư An liền biến thành một người khác, trở nên thân thiện hiền hòa, đối với mỗi một nữ tử đều rất thương hương tiếc ngọc. Thật ra nếu có người từng thấy qua Diệp Tinh đều biết rõ, những nữ tử mà Tư An yêu thích hoặc nhiều hoặc ít đều có điểm giống với Diệp Tinh. Có người cho dù dáng vẻ không hề giống Diệp Tinh nhưng chỉ cần thích mặc lục y, cũng sẽ được Tư An yêu thương chiều chuộng.

  "Ký đắc lục la quần, xứ xứ liên phương thảo."

  (Nhớ dáng váy xanh tha thướt, thương thay cỏ thơm khắp nơi)

  "Rốt cuộc ngươi là ai?" Tư An nhíu mày. Hắn không tin trên đời này có hai người giống nhau như vậy. Bình thường song sinh giống nhau như đúc không phải hắn chưa từng gặp, nhưng tuyệt đối không phải loại cảm giác mà nữ tử trước mặt mang đến cho hắn.

  "Ngươi không nhường đường phải không?" Quỹ Họa nhướn mi: "Đừng tưởng chỉ các ngươi có trợ thủ!" Nói xong, đưa ngón tay lên miệng, huýt sáo với khoảng không phía sau: "Linh Vũ, dẫn theo người của ngươi đi ra cho ta!"

  Trên trời vang lên một trận cười như tiếng chuông bạc. Một dải lụa màu xuất hiện trong không trung, như tiên nữ rải hoa hạ xuống đài cao.

  Trong lúc mọi người hoa cả mắt, chỉ thấy đứng đầu là một nữ tử hồng y xinh đẹp, theo sau là tám chàng hộ vệ anh tuấn mặc đồ đen từ trên trời hạ xuống, đáp đến bên cạnh Quỹ Họa và Mão Tam Lang.

  "Bái kiến Vương nữ!" Nữ tử hồng y Linh Vũ mang theo thuộc hạ của mình hành lễ với Quỹ Họa.

  Quỹ Họa giao Mão Tam Lang cho Linh Vũ, bản thân vung tay chơi đùa roi Xuy Long, không cảm xúc nói với Tư An: "Ngươi muốn thế nào? Vô cớ dùng thứ này đối phó với yêu tu chúng ta, các ngươi không biết xấu hổ hả?"

  Tư An nghe hai từ "yêu tu", nhất thời yên lặng, cả người đứng đờ ra tại chỗ, một câu cũng không nói ra được.

  Linh Vũ thấy dáng vẻ ngơ ngác của Tư An, vội nói: "Vương nữ, chúng ta dẫn cậu ấy đi trước."

  Quỹ Họa gật đầu: "Các ngươi đi trước, đi vào để các yêu tu trong phố Hồ Lô không nên gấp gáp, ta lập tức vào ngay." Căn bản không để Tư An vào mắt.

  Linh Vũ tuân lệnh, dìu Mão Tam Lang, trong vòng vây các hộ vệ của mình, từ trên đài cao nhảy xuống, chạy đến lối vào phố Hồ Lô.

  Quỹ Họa lắc roi trên tay: "Muốn đánh như thế nào, ta cho ngươi chọn trước."

  Tư An hồi phục tinh thần, miệng mấp máy, đi sang bên cạnh, lại trực tiếp nhường đường cho Quỹ Họa.

  Quỹ Họa kinh ngạc nhìn hắn, phi thân xuống theo sau Linh Vũ bọn họ.

  Nhưng Linh Vũ dìu Mão Tam Lang đi chưa được bao xa thì bị một nữ tử mặc cung trang vô dùng diễm lệ chặn đường.

  "Yêu nghiệt to gan, để tên súc vật này lại!" Nữ tử vừa vội đến chính là lão tổ Đóa gia.

  Lúc Ngụy Nam Tâm được thuộc hạ đưa về quán trọ Vinh Thăng, đồng thời cũng báo tin đến lão tổ Đóa gia, nói yêu tu phố Hồ Lô có người giúp đỡ. Đến vương gia cũng không phải đối thủ, chỉ một chiêu đã bị đánh đến hôn mê bất tỉnh.

  Lão tổ Đóa gia biết tin không chỉ Mão Tam Lang bị nàng ta cướp đi, mà cả roi Xuy Long của mình cũng bị lấy mất, giận tím mặt, vội vàng chạy đến.

  Hiện tại nhìn thấy đối phương không chỉ một người, lão tổ Đóa gia chớp lấy thời cơ, bàn tay đánh ra mấy tia sét, làm cho bọn người Linh Vũ bất tỉnh, đồng thời ném ra dây trói yêu, trói bọn họ lại.

  Ở phía sau Quỹ Họa nhìn thấy nữ tử cung trang ra tay như gió, không những thủ đoạn công kích cao minh, mà tu vi cường đại, dường như còn cao hơn cả mình. Nàng nhíu mày, nhanh chóng lùi về sau, định rời khỏi chỗ này sớm.

  Lão tổ Đóa gia sống đã ngàn tuổi, tất nhiên suy nghĩ của Quỹ Họa không thoát khỏi mắt bà ta.

  "Muốn chạy? Đâu có dễ như vậy! Để roi Xuy Long lại!" Lão tổ Đóa gia phi thân nhảy lên, tốc độ còn nhanh hơn tốc độ Quỹ Họa lùi về sau. Chẳng mấy chốc đã phong tỏa đường lui của Quỹ Họa.

  Tư An và Phác Cung Doanh cũng đi đến, đứng hai bên Quỹ Họa, cùng với lão tổ Đóa gia hình thành trạng thái kiềng ba chân. Mà vừa hay Quỹ Họa đứng ở vị trí trung tâm hình tam giác.

  "Quả nhiên tu sĩ Nhân giới đều không biết liêm sỉ! Ba đánh một, các ngươi không thấy mất mặt sao!" Quỹ Họa phun nước bọt, không hề sợ hãi, tay phải vung roi Xuy Long, tay trai lấy ra đao Tuyết Lang của mình. Chân đứng thế sẵn sàng, âm thầm vận linh lực, phòng vệ bản thân từ trên xuống dưới.

  Lúc Tư An và Quỹ Họa đang nói chuyện với nhau trên đài, Phác Cung Doanh ở dưới đài nên không nghe được cuộc nói chuyện của hai người họ.

  Hiện tại nghe được ý của Quỹ Họa, thật ra nàng là yêu tu, Phác Cung Doanh cảm thấy giống như bị đại chùy đập mạnh vào lồng ngực, há miệng phun ra một ngụm máu tươi.

  Quỹ Họa chán ghét quay đầu chỗ khác, chỉ nhìn lão tổ Đóa gia nói: "Các ngươi là người phương nào? Xưng rõ danh tính! Đồ Sơn Quỹ Họa ta không giết những kẻ vô danh tiểu tốt!"
   
 11. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 70: Hỏi thiên hạ, ai cao nhất

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tư An là người trấn định nhất trong ba người.

  Từ trong cơn si mê, hỗn loạn, kinh diễm mà tỉnh táo lại, trong đầu Tư An bỗng loé lên một tia linh quang, chợt nhận ra được thân phận của đối phương.

  Lạnh lùng như băng tuyết, xinh đẹp tựa mận đào, nhưng đáng ghét ở chỗ khiến cho người khác không thể dời mắt được. Cho dù là trừng mắt lạnh lùng nhìn, cũng3làm cho ngươi cảm thấy trong lòng có một loại tư vị khác lạ.

  Đây là thuật mị hoặc trời sinh, thậm chí ngay cả nàng cũng không có ý định đó.

  Đúng vậy, Vương nữ Đồ Sơn. Là họ Đồ Sơn, làm sao có thể chỉ là một yêu tu bình thường được chứ?

  Tộc Cửu Vĩ Hồ Đồ Sơn, địa vị giống như Vương tộc ở yêu tu, ai cũng phải kính nể bọn họ1ba phần. Cho dù là hậu duệ thượng cổ, cũng phải cúi đầu xưng thần với bọn họ.

  Tộc Cửu Vĩ Hồ Đồ Sơn, lịch sử nhiều đời tổ tiên có lẽ đã tồn tại từ thời đại Thái Cổ hàng trăm nghìn năm trước. Tộc Cửu Vĩ Hồ, tộc Long và tộc Phượng thần thú cùng là chúa tể mặt đất, đại dương và trời xanh.

  Long Tiềm Vu Thủy là bá chủ trên biển.

  Phượng3Tường Cửu Thiên là vương giả bầu trời.

  Cửu Vĩ Hồ mưu kế đa đoan lại dũng mãnh thiện chiến, đã từng quân lâm đại địa.

  Đáng tiếc, cuộc bạo loạn của chư thần trăm vạn năm trước đã chôn vùi Long tộc, tiêu diệt Phượng tộc. Chỉ có tộc Cửu Vĩ Hồ nhờ vào mưu trí kiệt xuất, trước nguy cơ diệt tộc cùng tu sĩ loài người giao hợp, mới có thể lưu giữ3lại được huyết mạch.

  Cũng vì thế, huyết thống của tộc Cửu Vĩ Hồ ngày nay đã không còn thuần khiết, không còn khí chất của Vương giả đại địa của khi xưa.

  Dẫu sao, thời đại của thần cũng đã qua, hiện tại là thời kì của loài người.

  Thế nhưng, lòng người luôn là không đủ. Sống ở đời chỉ làm người là không đủ. Trong tộc loài người có một vài kẻ vẫn cho9rằng bản thân là hậu duệ thượng cổ thần tộc, vì để khôi phục lại vinh quang của thần tộc ngày xưa, không ngừng có người phàm bước vào con đường tu hành, nhập đạo siêu phàm, sau cùng có thể bay đến tiên giới.

  Tiếc thay, tiên cũng không phải là thần. Những người tu hành cũng không biết, vì sao không còn thần mà tiên lại có thể tồn tại. Thậm chí đối với rất nhiều tu sĩ mà nói, ý nghĩa của tu hành chính là tu bản thân mình..

  Rồi đến cuộc đại chiến giữa người và ma hàng vạn năm trước đây. Trưởng lão của tộc Cửu Vĩ Hồ nắm bắt được thời cơ, lãnh đạo yêu tu gia nhập vào phe giới tu sĩ loài người, cùng chiến đấu với Ma tộc, sau cùng thành lập mối quan hệ đồng minh bền chắc khó mà phá vỡ được với giới tu sĩ loài người. Cũng vì yêu tu đã đạt được một cơ hội phát triển lớn mạnh, đó là nhờ sự giúp đỡ của một vị nữ tu sĩ loài người, dựa vào ba Tiên Thiên Linh căn hồ lô, kiến lập ra ba nơi định cư lớn cho yêu tu.

  Trận chiến này cũng một lần nữa xác định lại thân phận vương giả của tộc Cửu Vĩ Hồ trong giới yêu tu.

  Với tộc Cửu Vĩ Hồ mà nói, việc xác lập lại thân phận Vương giả, không chỉ là dựa vào huyết thống, mà cũng là dựa vào trí tuệ cùng sức mạnh của bọn họ. Thật sự là lấy tánh mạng để đánh đổi về.

  Tư An âm thầm vận tâm pháp, cảm nhận được Quỹ Họa không giống số mệnh của tu sĩ người phàm, đáy lòng âm thầm thở dài.

  Tộc Cửu Vĩ Hồ thật sự là một chủng tộc kỳ quái. Bọn họ trời sinh mị hoặc, nếu như tu luyện mị công, thì trên đời này không có một tu sĩ nào, mà thậm chí ngay cả thần thì cũng không thoát khỏi mê hoặc của bọn họ. Thế nhưng từ trước tới nay vẫn chưa có một con Cửu Vĩ Hồ nào tu luyện qua mị thuật. Không chỉ không tu luyện, hơn thế, bọn họ vô cùng khinh thường những tu sĩ đã tu luyện mị thuật. Một khi bọn họ biết được có người dùng mị thuật làm xằng làm bậy, nhất định sẽ trừng trị thẳng tay.

  Bọn họ không thích đầu cơ trục lợi, mà ngược lại càng tôn sùng sức mạnh, yêu thích chiến đấu, hơn hết là muốn trưởng thành sau những trận chiến. Cứ như vậy, từng bước từng bước, dẫn dắt chủng tộc của họ rèn luyện thành bộ tộc có sức mạnh dũng mãnh nhất trong yêu tu. Bất kể là con người, yêu tu hay là Ma giới, không có bên nào dám khinh thường sức chiến đấu của tộc Cửu Vĩ Hồ.

  Nhưng dù là vậy, lạc ấn trời sinh không thể dễ dàng loại trừ như thế.

  Chẳng hạn như cảm giác mà Quỹ Họa mang lại cho Tư An ngay lúc này, tuyệt đối không thể là hiệu quả của một tu sĩ bình thường có thể tu luyện được.. Dĩ nhiên, có lẽ, biết đâu ở tầng cao nhất của Trung Đại Lục, vị Thánh nữ Quang Minh kia là người duy nhất có thể thắng được Đồ Sơn Quỹ Họa.

  Rất nhiều tu hành giả đều biết, thế giới này của bọn họ chính là "trời tròn đất vuông". Bầu trời là một cái vung, chọc thủng cái vung này, thì có thể lên được Cửu Trọng Thiên, tiến về tiên giới.

  Mà mặt đất là do năm đại lục hợp thành, gọi là Ngũ Châu Đại Lục. Bây giờ nơi bọn họ đang ở là Đông Đại Lục, ngoài ra còn có Tây Đại Lục, Nam Đại Lục và Bắc Đại Lục, ở giữa còn có một mảnh lục địa lớn nhất được người ta gọi là Trung Đại Lục.

  Ở giữa đại lục và Ngũ Châu Đại Lục chính là biển cả mênh mông.

  Có người nói, khoảng cách từ mỗi đại lục đến đại lục gần đó, một con chim phải bay mất chín nghìn chín trăm chín mươi chín năm mới có thể đến đích.

  Tất nhiên, những lời này đối với tu sĩ mà nói là không đúng.

  Toàn bộ những ký ức đã phủ bụi từ trong tiềm thức Tư An bỗng nhiên cuồn cuộn hiện ra, như thủy triều cuốn sạch tất cả ý thức cùng nhận biết của hắn.

  Đem thép Bách Luyện (thép được luyện trăm lần) cũng hóa thành ngón tay mềm.

  Năm đó chẳng qua liếc nhìn vị Thánh nữ kia một lần, trong cuộc thi đấu chọn ra môn phái mạnh nhất của Ngũ Châu Đại Lục. Từ đó về sau, hắn triệt để đắm chìm vào vinh quang tuyệt thế của nàng mà không tài nào thoát ra được. Tu hành cũng từ đó mà đình trệ, không thể đảm đương nhiệm vụ lớn của sư môn.

  Sự phụ hắn cũng không trách hắn, chỉ nói rằng vị Thánh nữ kia là kiếp số của tất cả nam nhân trong thiên hạ. Chỉ có phong ấn hết tất cả ký ức liên quan đến vị Thánh nữ kia của hắn, mang quyền hành của hắn trao cho cấp dưới, hạ đi một cấp để hắn làm tả hộ pháp của Thái Hoa Sơn.

  Về sau, hắn gặp được Diệp Tinh - đại tiểu thư của thành Chúc Ninh, tâm đầu ý hợp với nàng, lại càng không có cơ hội nhớ về vị Thánh nữ kia.

  Cho đến khi trông thấy vị Vương nữ Đồ Sơn Quỹ Họa này, không hiểu vì sao tựa như tận đáy lòng có gì đó đang kêu gọi hắn. Một ý niệm từ sâu trong tiềm thức tuôn trào ra, vọt thẳng vào phá nát phong ấn ký ức của hắn, làm hắn một lần nữa nhớ lại cái cảm giác rung động toàn tâm toàn ý này và cả sự phục tùng vô ý thức một cách tuyệt đối. Thậm chí, hận không thể nằm rạp xuống dưới chân nàng, hôn lên mỗi một tấc đất mà nàng đã đi qua.

  Nếu có cơ hội, hắn còn muốn quay trở lại nơi thần điện kia, chờ đợi ánh mắt ấm áp hơn cả ánh mặt trời của nàng, đã lướt nhìn hắn vào ngày hôm đó.

  Như thể "Nàng nhìn ta, ta mới có thể sống. Ngoài ra, thì ta không tồn tại".

  Với sức ảnh hưởng như thế, dẫu là có sống hay chết, là đêm hay là ngày, trắng hay đen. Không một ai có thể khước từ, cũng chẳng ai có thể chống lại.

  Chỉ cần nàng muốn, nàng đều có thể có được.

  Nàng chính là Thánh nữ thần điện Quang Minh - Quản Khinh Sa.

  May thay địa vị của nàng quả thực rất được tôn trọng, đừng nói đến một người bình thường. Cho dù là tất tu sĩ cấp cao trong Đại Lục hợp lại, cũng chẳng có mấy ai đã từng thực sự được thấy dung nhan thực sự của Quản Khinh Sa.

  Tâm trạng Tư An ngổn ngang, miên man bất định, nhưng chỉ trong nháy mắt.

  Quỹ Họa không còn nhẫn nại, bay bổng lên vung ra một cái roi da: "Nói mau! Không nói ta sẽ động thủ!"

  Phác Cung Doanh thấy Tư An mất tập trung, đành phải thở dài, hai tay chắp lại, vái chào Quỹ Họa: "Tại hạ là Phác Cung Doanh, thiếu tông chủ của Thanh Vân Tông, ra mắt Vương nữ Đồ Sơn Quỹ Họa cô nương."

  Quỹ Họa hơi bất ngờ, người nam nhân giống như đăng đồ tử này, mà lại là thiếu tông chủ của Thanh Vân Tông.

  Tư An thu hồi tâm tư cũng chắp tay: "Tại hạ là Tư An, tả hộ pháp của Thái Hoa Sơn."

  "Ngươi chính là Tư An?" Quỹ Họa nhướng mày, tựa hồ đã từng nghe tên tuổi của Tư An.

  Trái tim Tư An không thể không chế, đập liên hồi.

  Sắc mặt Phác Cung Doanh vô cùng khó coi, giống như nhìn thấy vợ mình ở trước mắt bao nhiêu người quyến rũ nam nhân khác. Y không nhịn được mà trừng mắt liếc Tư An, tựa hồ chỉ cần hắn dám quyến rũ Quỹ Họa, y sẽ chém hắn một đao.

  Tư An cũng có chút bất ngờ: "Vương nữ Đồ Sơn biết tại hạ ư?" Vô cùng nho nhã lễ độ.

  Xem như là người thức thời, Phác Cung Doanh nhẹ hừ một tiếng.

  Tư An vờ như không nghe thấy.

  Quỹ Họa mỉm cười gật đầu: "Long Lão Nhi nhà các ngươi khen ngươi đến nỗi chỉ trên trời mới có còn dưới đất thì không. Xem ra mắt nhìn của lão cũng không tốt lắm."

  Chưởng môn của Thái Hoa Sơn họ Long. Nàng nói như vậy, nghĩa là ngồi ngang hàng cùng Long Chưởng môn.

  Tư An mỉm cười, cũng không tiếp lời.

  Quỹ Họa cầm roi da nhắm thẳng vào nữ tử mặc cung trang đứng trước mặt nàng, khẽ nhếch khoé môi: "Ta thấy ngươi tuổi tác không nhỏ, cho ngươi một cơ hội nói ra lời trăn trối sau cùng. Đồ Sơn Quỹ Họa ta đây cũng luôn kính trọng người lớn tuổi, lát nữa ta sẽ nhường ngươi ba chiêu, để lão thái bà sắp xuống mồ nhà ngươi còn có thể chậm rãi mà trút hơi thở sau cùng, chết cũng không quá mất mặt.."

  Nữ tử mặc cung trang đó chính là lão tổ Đóa gia.

  Bà ta luôn tự xưng là nữ tu đệ nhất Đông Đại Lục. Không chỉ có tư chất và tu vi đệ nhất, hơn nữa phong thái dung mạo cũng là đệ nhất.

  Thế nhưng, đứng trước nữ tử khoác y phục đỏ này, không chỉ thuộc Đồ Sơn Vương tộc, mà dung nhan lại còn xuất sắc, tu vi cao thâm. Dù so với bà ta tuy vẫn chưa bằng, nhưng sức chiến đấu dũng mãnh, chính bà ta cũng không chắc là đối thủ của nàng!

  Hiện tại nghe thấy Quỹ Họa luôn miệng gọi mình là một "Lão thái bà". Lão tổ Đóa gia cực kỳ tức giận, nhưng lại không thể không kiềm chế cơn thịnh nộ.

  Từ trước tới nay, bà ta chưa bao giờ động thủ mà không chuẩn bị trước, không thể chỉ dùng bạo lực mà phải dùng mưu trí. Sau cùng mà không đạt được mục đích thì nhất quyết không bỏ qua. Hàng trăm nghìn năm qua, bà ta chưa bao giờ bị thiệt. Phàm là người nào đã từng vũ nhục hay hiếp đáp người của bà ta, hiện tại đều đã không còn trên cõi đời này.

  "Tại hạ là lão tổ Đóa gia, đại trưởng lão Long Hổ Môn, hổ thẹn vì niên kỷ đã cao, thật không dám nhận lời khen tặng của Vương nữ. Thế nhưng, vạn sự cũng có lý do của nó, hôm nay Vương nữ vừa đến, đầu tiên là đánh người mà không phân biệt tốt xấu. Đánh ngất đại tu sĩ Ngụy vương gia nước Đại Sở ta, sau đó lại đoạt roi Xuy Long là trấn môn chi bảo của Long Hổ Môn ta. Những hành vi đó, có chỗ nào xứng đáng với hai chữ 'hiệp nghĩa' đây?" Lão tổ Đóa gia dẫu sao cũng là tu sĩ đã sống gần nghìn năm, người cũng già tới thành tinh rồi. Huống hồ là một người có tu vi, cũng là một tu sĩ từng trải, kiến thức lại càng không giống người phàm.

  Vương nữ Đồ Sơn Quỹ Họa cũng chỉ là hư danh. Lão tổ Đóa gia cho rằng những lời bản thân vừa nói vô cùng khéo léo, làm nàng phải rối rắm một phen.

  Quỹ Họa lại cười một tiếng như giễu cợt, tay phải cầm roi Xuy Long, nhẹ nhàng gõ gõ lên lòng bàn tay trái, cười nói: "Ta là yêu tu. Nếu nói 'hiệp nghĩa' cũng là nói với tộc nhân của ta. Ngươi là cái thá gì, xứng đáng để ta nói 'hiệp nghĩa' sao? Không sợ làm bẩn lỗ tai người khác à?" Nói xong, lại quay về hướng Tư An và Phác Cung Doanh đang ngơ ngác, đứng bất động hai bên như tượng gỗ mà cười nói: "Đúng không?"

  Tư An và Phác Cung Doanh bị nụ cười quyến rũ trời sinh của Quỹ Họa mê hoặc, cư nhiên không hẹn mà cùng gật đầu: "Đúng vậy, Vương nữ nói rất có lý."

  Nói xong, hai người mới ý thức được bản thân đã trúng kế của Quỹ Họa, trong chốc lát mặt đỏ đến mang tai, đồng thời triệu hoán pháp khí bổn mạng của mình hướng về phía Quỹ Họa.

  Quỹ Họa thấy buồn cười, ha hả cười to, cũng chẳng màng đến hai người bọn.

  Lão tổ Đóa gia thấy cùi chỏ của Tư An và Phác Cung Doanh đều chìa ra bên ngoài. Cho dù có tu tâm dưỡng tính tốt đến cỡ nào, lúc này cũng đã mất mặt trước hai hậu bối, nên bà ta quyết tâm liều mạng sống chết với Quỹ Họa.

  Thế nhưng dù trong lòng bà ta càng buồn bực, thì nét mặt lại càng bình tĩnh. Bà ta thản nhiên cười nói: "Vương nữ lại nói đùa. Vạn năm trước yêu tu gia nhập vào giới tu sĩ loài người, cùng nhau chống lại Ma tộc, chúng ta đã cùng nhau bước trên con đường tu hành. Sao lại phân biệt rạch ròi như vậy?"

  Thần sắc căng thẳng trên mặt Tư An và Phác Cung Doanh dịu đi một chút, thu lại pháp khí bổn mạng trên tay.

  "Giao roi Xuy Long ra đây, ta sẽ để ngươi vào phố Hồ Lô. Nếu không đồng ý, chúng ta cũng chỉ có thể quyết đấu một trận thôi." Lão tổ Đóa gia điềm tĩnh nói.
   
 12. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 71: Ở nơi thích hợp, bàn chuyện thích hợp.

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Quỹ Họa có chút bất ngờ với công phu nén giận của lão tổ Đóa gia, nàng xoay xoay roi Xuy Long trong tay, nói: "Ta có thể trả roi Xuy Long cho ngươi, nhưng ngươi phải thả người của ta và cả Mão Tam Lang ra."

  "Không vấn đề." Lão tổ Đóa gia cười thản nhiên, tay đưa lên vỗ ba cái.

  Vài thuộc hạ đưa Linh Vũ, Mão Tam Lang vừa mới bị trói lại cùng với tám hộ vệ nam anh tuấn của nàng ta lên, đẩy sang cho Quỹ Họa.

  Lão tổ Đóa gia đưa bàn3tay gầy trắng như ngọc chụp vào không trung, hướng tới thừng trói yêu. Mấy sợi dây thừng lập tức tuột khỏi người đám Linh Vũ, bay về trên tay lão tổ.

  Linh Vũ thở hổn hển bò dậy, đến bên cạnh Đồ Sơn Quỹ Họa, chỉ vào lão tổ Đóa gia mà nói thật to với Quỹ Họa: "Vương nữ, bà già này bất kính với Vương nữ, chúng ta không thể bỏ qua cho bà ta!"

  Lão tổ Đóa gia không để tâm đến Linh Vũ, nhìn thẳng về phía Quỹ Họa: "Vương nữ các hạ, có1thể trả roi Xuy Long cho ta rồi chứ?"

  Quỹ Họa không biểu hiện gì, yên lặng ngắm nghía roi Xuy Long trong tay mình, tay phải siết lại, nắm lấy phần đuôi của roi Xuy Long, âm thầm vận linh lực đưa vào trong chiếc roi.

  Gân rồng bên trong roi Xuy Long đột phát phản kích, chống lại linh lực của Quỹ Họa. Nhưng trong linh lực của Quỹ Họa lại có khí tức mà gân rồng quen thuộc, nên rất nhanh đã bị thuần phục. Linh lực bên trong gân rồng nương theo đường đi của3linh lực Quỹ Họa đưa vào, chạy ngược trở về gân mạch Quỹ Họa.

  Dù gì cũng là hậu duệ của Thượng cổ Thần thú Long tộc, tuy giao xà chưa thật sự hóa thành rồng, bên trong gân rồng đã có khí lực cuồn cuộn của Long.

  Linh lực của gân rồng bên trong roi Xuy Long nhanh chóng bị Quỹ Họa hấp thu vào cơ thể. Thế nhưng, nàng đã đánh giá cao khả năng tiếp nhận của mình. Cỗ linh lực ấy vừa cuộn trào vừa ác liệt, đâm vào gân mạch nàng tạo thành trăm3ngàn lỗ thủng, vượt khỏi dự liệu.

  Chỉ là, để cứu đám Linh Vũ và Mão Tam Lang còn phải giải trừ uy lực của roi Xuy Long gây thương hại lớn nhất đối với yêu tu, Quỹ Họa cắn răng, cố gắng vờ như mình bình ổn, ném roi Xuy Long sang: "Cầm lấy đi. Bây giờ có thể thả bọn ta rồi chứ?"

  Lão tổ Đóa gia đón lấy roi Xuy Long xem xét, cảm thấy có chút kì quái, song nghĩ rằng ở trước mặt bao nhiêu người, ba người sáu cặp mắt nhìn chằm chằm, 9hẳn Quỹ Họa kia cũng không giở được trò gì.

  "Thả cho bọn họ vào đi." Tư An cảm thấy tim mình không ngừng đập loạn, không biết đã có chuyện gì xảy ra. Từ khi hắn phá được phong ấn của sư phụ, những chuyện xưa kia triển hiện trước mắt, sự khác thường trong nội tâm càng lúc càng rõ ràng.

  Phác Cung Doanh cũng gật đầu đáp ứng, chủ động nhường đường.

  Lão tổ Đóa gia lại đứng đó bất động, thu hồi roi Xuy Long vào túi càn khôn của mình, cười nói: "Có thể cho các ngươi vào, nhưng các ngươi phải đồng ý giao yêu nhân Ma giới ra cho ta."

  Sắc mặt Quỹ Họa trầm xuống, không vui nói: "Trước đó ngươi cũng không đề cập đến, bây giờ ngươi cố ý giở trò?"

  Lão tổ Đóa gia cười híp mắt: "Chuyện nào ra chuyện đấy. Ngươi trả roi Xuy Long cho ta, ta đã thả người, như vậy là huề rồi. Bây giờ ngươi muốn vào phố Hồ Lô, đương nhiên ta phải ra một điều kiện, thế mới công bằng. Các ngươi nói có phải không?" Câu cuối cùng là nói với Tư An và Phác Cung Doanh.

  Tư An và Phác Cung Doanh thức thời giữ yên lặng.

  Sắc mặt Quỹ Họa càng thêm khó coi. Vốn nói đến tu vi, nàng thua lão tổ Đóa gia một bậc, mặt khác lực chiến đấu của nàng rất mạnh, thiện về tấn công cận chiến, hai mặt bù cho nhau cũng có thể đánh hòa với lão tổ Đóa gia.

  Nhưng vừa rồi nàng vừa nóng lòng nhất thời, vì giải trừ lực sát thương của roi Xuy Long đối với yêu tu mà lấy thần lực thượng cổ kế thừa từ tổ tiên làm mồi nhử, dẫn dụ linh lực Long tộc ẩn bên trong gân rồng ra, không ngờ linh lực ấy lại mạnh như vậy. Nàng đã chịu nội thương nghiêm trọng, hiện tại không phải là đối thủ của lão tổ Đóa gia. Càng không cần nói đến hai vị cao thủ trẻ tuổi của Thái Hoa Sơn và Thanh Vân Tông ở bên như hổ rình mồi.

  Quỹ Họa cắn môi dưới, sắc mặt thay đổi liên tục.

  Nét cười trên mặt lão tổ Đóa gia càng thêm ôn hòa: "Chỉ cần ngươi đồng ý, ta lập tức cho ngươi vào."

  Quỹ Họa do dự lúc lâu, đang định mở miệng thì nghe thấy phía sau lão tổ Đóa gia truyền đến một giọng nam hồn hậu: "Bái kiến Vương nữ Đồ Sơn. Mão Quang cứu giá chậm trễ, mong Vương nữ tha tội!"

  Quỹ Họa mắt sáng lên, ngẩng đầu nhìn Mão Quang một thân áo mây trắng, dẫn theo một nữ tử trung niên mập mạp, chậm rãi đi ra từ nửa bức tường bên kia.

  Lão tổ Đóa gia quay đầu, nhìn bộ dạng của Mão Quang, mắt lóe tinh quang, không nói một lời đứng vào giữa Tư An và Phác Cung Doanh.

  Tư An và Phác Cung Doanh nhìn thấy yêu tu lần lượt ra khỏi phố Hồ Lô, sắc mặt ai nấy đều nghiêm trọng. Chúng mặc trang phục đủ loại, tay cầm binh khí, tựa hồ muốn sống chết một trận, không khỏi có chút đau đầu.

  "Đại trưởng lão, chuyện này xem ra phải trì hoãn, để bọn họ vào trước vậy." Tư An suy nghĩ một hồi mới đề nghị.

  Lão tổ Đóa gia nghiêm mặt, hai tay vung lên, vẽ ra một đường ngăn cách bên phía mình, lạnh giọng nói với yêu tu bên ngoài đường phân cách: "Giao yêu nhân Ma giới ra đây, chúng ta nước sông không phạm nước giếng. Nếu các ngươi còn chấp mê bất ngộ, một mực muốn bao che cho yêu nhân Ma giới, đừng trách tu sĩ Nhân giới bọn ta phá vỡ hiệp ước đồng minh với các ngươi!"

  Lời vừa nói ra, ngay cả Phác Cung Doanh đều thấy không đúng.

  Hiệp ước đồng minh của tu sĩ Nhân giới và yêu tu là tu sĩ cấp bậc tối cao lập nên. Đừng nói chỉ là một đại trưởng lão Long Hổ Môn - một môn phái cấp ba, dù có là Chưởng môn Thanh Vân Tông cấp hai như bọn họ cũng không dám nói ra lời phá vỡ hiệp ước này.

  Mão Quang nghe vậy cũng cười lạnh: "Thật là hoang đường! Ta thấy ngươi không tự biết mình là ai rồi! Chỉ dựa vào ngươi cũng muốn kéo cả Ngũ Châu Đại Lục xuống nước, phế đi hiệp ước của Nhân giới và yêu tu? Ngươi cho ngươi là chưởng giáo của thần điện Quang Minh sao?"

  Tư An ho khan một tiếng, bình thản nói: "Đóa trưởng lão, lời này của ngài thật không ổn. Ngài không có tư cách nói ra câu ấy."

  Lão tổ Đóa gia bị người của mình bác bỏ ngay trước mặt, công phu nén giận có tốt cũng không chịu nổi nữa, tức đến mặt đỏ bừng, quên cả che giấu giọng thật của mình, giọng nói vô cùng bén nhọn chói tai: "Ta nói sai cái gì? Năm đó yêu tu có được sự bảo vệ của tu sĩ Nhân giới chẳng phải là nhờ bọn họ liên thủ chúng ta tử chiến với Ma tộc đó sao? Bây giờ rõ ràng là bọn họ có ý đồ khác, công khai bảo vệ yêu nhân Ma giới, hiệp ước đồng minh với tu sĩ Nhân giới chúng ta còn cần gì phải tuân thủ nữa?"

  Trong lúc tranh cãi, sắc mặt của Quỹ Họa càng trắng bệch.

  Linh Vũ đi theo Quỹ Họa bao nhiêu năm, nhìn thấy bộ dạng nàng như vậy, lập tức đoán ra nàng bị thương, vội lôi từ trong túi càn khôn ra một cái mũ che thật dài đưa cho Quỹ Họa mang. Màn che màu trắng dài từ đầu đến chân, ngăn lại ánh mắt nhìn trộm của người bên ngoài.

  Đại nương mập đi sang đón lấy Mão Tam Lang đã hôn mê trên tay hộ vệ của Linh Vũ, mắt rưng rưng tạ ơn Quỹ Họa, lại dìu Mão Tam Lang trở về phố Hồ Lô.

  Linh Vũ dắt tay Quỹ Họa, cố gắng chống đỡ cơ thể nàng, sai tám hộ vệ nam bao quanh mình và Quỹ Họa, đi theo sau đại nương mập và Mão Tam Lang cùng tiến vào phố Hồ Lô.

  Những người quan trọng đều đã đi vào, Mão Quang thả lỏng đi nhiều, gật đầu nói với lão tổ Đóa gia: "Đã nhường." Lại chắp tay với Tư An và Phác Cung Doanh, sau đó cũng xoay người trở về phố Hồ Lô.

  Tu sĩ Nhân giới thủ ở bức tường vỡ đều há to mồm, nhìn những yêu tu kia giống như biến mất trong không khí, rời khỏi tầm mắt mọi người.

  Mặt mày lão tổ Đóa gia xanh mét, khẽ rủa: ".. Để những tên súc sinh này cưỡi lên đầu tu sĩ Nhân giới chúng ta, tuy ta tu vi thấp cũng không nhịn được cơn tức này!"

  Tư An nhìn nhìn Phác Cung Doanh.

  Phác Cung Doanh gật đầu với hắn.

  Hai người đã nhất trí, lại nói với lão tổ Đóa gia: "Bọn ta vừa đến, rất nhiều chuyện vẫn chưa hiểu rõ, mong lão tổ đừng nóng ruột. Cho bọn ta thêm một ít thời gian tìm hiểu tình huống trước mắt lại nói, có được không?"

  Tu vi của Tư An thâm sâu khó lường, lão tổ Đóa gia kiêng kị nhất là hắn.

  Bây giờ thấy hắn cũng ra mặt hòa giải, lão tổ Đóa gia không thể không cho hắn mặt mũi.

  "Vậy được, chúng ta trở về quán trọ Vinh Thăng trước, xem Ngụy Nam Tâm thế nào rồi. Sau đó bảo hắn nói rõ mọi chuyện cho các ngươi. Ta phải quay về tụng bài buổi sáng, thứ ta không thể phụng bồi." Lão tổ Đóa gia nói rồi phất tay áo mà đi.

  Phác Cung Doanh trừng bóng lưng bà ta rời đi một hồi, lắc đầu nói: "Nữ nhân có tu vi cao như thế thật là đáng sợ, không có chút đáng yêu nào."

  Tư An liếc y một cái, tóm lấy cổ áo y: "Ngươi còn chưa nói cho ta Thích Đại Đại kia là như thế nào! Sao lại giống Diệp Tinh, lại còn giống hệt Vương nữ Đồ Sơn?"

  Trước khi kí ức về vị Thánh nữ của thần điện Quang Minh khôi phục, Tư An đã cho rằng mình yêu Diệp Tinh.

  Nhưng sau khi kí ức khôi phục, hắn lại phát hiện trong lòng mình đột nhiên trống rỗng.

  Thâm tình mật ý ngày trước tựa như một giấc mộng, cũng như không còn đọng lại chút gì.

  Màu váy xanh lục của Diệp Tinh, y sam đỏ thẫm của Quỹ Họa, còn có một thân trường bào trắng thuần của Thánh nữ, lần lượt lướt qua trước mắt hắn, bỗng nhiên khiến hắn thêm rối rắm.

  Tình là gì? Ái là gì?

  Hắn đối với Thánh nữ rốt cuộc là mê luyến hay là yêu thương?

  Hắn đối với Diệp Tinh là yêu thương hay là không cam lòng?

  Tư An ngây ngốc đứng đó, trong đầu trăm mối suy nghĩ, toàn bộ ý thức đều tập trung trong thức hải, nhìn vùng biển ấy dấy lên sóng to gió lớn.

  Tu luyện vẫn luôn đình trệ không vượt qua được lại mơ hồ có dấu hiệu khai thông.

  Cảm giác vui mừng điên cuồng cuộn lên từ sâu trong nội tâm.

  Đột nhiên hắn thông tỏ, Thánh nữ thần điện Quang Minh là số kiếp của hắn. Diệp Tinh là tâm ma của hắn. Mà Quỹ Họa chính là người cứu rỗi hắn.

  Bởi vì sự xuất hiện của Quỹ Họa, hắn đột nhiên thoát ra được xiềng xích của tình ái.

  Phác Cung Doanh phát hiện sự biến hóa của thiên địa nguyên khí xung quanh người Tư An, mặt nghiêm lại, nhỏ giọng nói: ".. Đây không phải là nơi để thăng cấp. Ngươi phải nhịn một chút."

  Tư An lập tức kéo ý thức ra khỏi thức hải, toàn thân thả lỏng, hít thở sâu vài cái, buông cổ áo Phác Cung Doanh ra, gật đầu cảm ơn Phác Cung Doanh: "Đa tạ Phác Cung huynh nhắc nhở. Chuyện quan trọng như thăng cấp vẫn nên để đến sau khi làm xong mọi chuyện, về nhà rồi sẽ tốt hơn."

  Tu sĩ thăng cấp là thời điểm nguy hiểm nhất, phòng vệ của bản thân trôi đi hết, ngay cả một đứa bé năm tuổi cũng có thể cầm dao giết chết một tu sĩ đang thăng cấp. Cho nên, bình thường những tu sĩ thăng cấp có môn phái thì sẽ có trưởng bối tu vi cao thâm của môn phái hộ pháp, không thì trốn đến nơi núi non hoang dã, ít người lui tới, len lén thăng cấp. Chỉ là cấp càng cao, Thiên Kiếp càng lớn, trời sẽ xuất hiện dị tượng, có muốn giấu người khác cũng chỉ có thể xem tạo hóa rồi.

  Một đoàn người theo về quán trọ Vinh Thăng.

  Vinh Tuệ Khanh thay đổi phục trang, cùng Tiểu Hoa ở lại một quán trọ nhỏ đối diện quán trọ Vinh Thăng. Lúc này, hai người đang dựa vào cửa sổ phòng lầu hai, nhìn những tu sĩ nọ theo sau lão tổ Đóa gia đi vào quán trọ.
   
 13. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 72: Nghe lén

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dù là Tiểu Hoa đề nghị trọ nơi phồn hoa náo nhiệt, nhưng nó cũng không ngờ Vinh Tuệ Khanh lại đường hoàng ở tại quán trọ Duyệt Lai đối diện Vinh Thăng.

  Quán trọ này tuy nhỏ hơn quán trọ Vinh Thăng, giá tiền lại cao hơn, phòng ở cũng trang hoàng đẹp hơn.

  Trước tiên, bọn họ tìm một nơi vắng vẻ cải trang, sau đó lấy cỏ ẩn thân xuống, đường hoàng đến quán trọ Duyệt Lai3thuê phòng thượng hạng.

  Lúc ở phố Hồ Lô, chúng yêu tu tặng Vinh Tuệ Khanh không ít lễ vật. Vào thời điểm đó, bọn họ cho rằng cô không phải tu sĩ, tặng cho cô không ít đồ vật mà người bình thường ở Nhân giới hay dùng. Ví như, vàng bạc châu báu các loại đã được đại nương mập cất vào túi càn khôn cho cô, bây giờ vừa khéo có chỗ dùng.

  Mấy tháng Vinh Tuệ1Khanh ở lại phố Hồ Lô, cơ thể đang vào lúc trưởng thành, thêm vào sự trợ giúp của Húc Nhật Quyết, cô lại lớn phổng lên nhiều, nét trẻ con trên mặt dần lui đi, da dẻ ngày càng bóng mượt. Dung mạo cô vẫn thanh tú như trước, nhưng so với dáng vẻ trên tờ cáo thị truy bắt yêu nhân Ma giới được dán khắp thành Vĩnh Chương thì đã là một trời một vực.

  Thật3ra, ngay cả khi cô không cải trang cũng chưa hẳn có người tìm ra nét tương đồng giữa cô với cái vị được gọi là "yêu nhân Ma giới" kia. Trừ phi gặp phải kiểu như Đại Ngưu và Bách Hủy mới có thể nhận ra cô.

  Vinh Tuệ Khanh cải trang cốt chỉ để đề phòng hai kẻ kia bán đứng cô, đem cô đi đổi lấy tiền đồ.

  Chưởng quỹ và hỏa kế của quán trọ Duyệt3Lai đều không nhận ra diện mạo thật của cô, cười hỉ hả phân phòng thượng hạng, lại cử người đưa nước nóng cùng cơm nước sang, phục vụ vô cùng chu đáo.

  Vinh Tuệ Khanh vừa thu xếp xong, tắm rửa thay y phục. Lúc này cô đang cầm khăn lau lau đầu tóc ướt sũng, vừa cùng Tiểu Hoa đứng nơi bệ cửa sổ nhìn ra bên ngoài.

  Tiểu Hoa nhăn nhăn đầu mũi tròn vểnh, bất mãn9hỏi: "Quán trọ trong thành Vĩnh Chương nhiều biết bao, sao nhất định phải trọ ở đây? Khoảng cách gần vậy, ngộ nhỡ bọn họ phát hiện có điều không phải đúng mà chạy đuổi sang, chúng ta muốn trốn cũng tốn biết bao công sức." Đối với Tiểu Hoa mà nói, dù đi đến đâu, nó cũng phải vạch ra đường chạy thoát trước tiên.

  Vinh Tuệ Thanh cười cười, ngón tay chọc chọc vào đầu mũi Tiểu Hoa, nói: "Chuyện này ngươi không hiểu rồi. Ngươi xem quán trọ đối diện tên gì? Quán trọ Vinh Thăng! Quán trọ bên này gọi là gì? Quán trọ Duyệt Lai! Ta lại họ Vinh, nơi này vượng cho ta thế nên nhất định phải trọ lại đây."

  Tiểu Hoa bị lời nói của Vinh Tuệ Khanh làm cho choáng váng, sợ Vinh Tuệ Khanh lại tiếp tục nói tràng giang đại hải những thứ mà nó không hiểu, vội gật đầu ngắt lời cô: "Không xảy ra chuyện gì thì tốt. Mà ngươi có biết sau khi chúng ta đi rồi, ở bên đó xảy ra chuyện gì không?"

  Vinh Tuệ Khanh và Tiểu Hoa rời đi sớm, những chuyện xảy ra sau đó vốn bọn họ không hề hay biết.

  Chỉ là, Tiểu Hoa vẫn luôn nằm trên bệ cửa sổ nhìn thấy rõ ràng Ngụy Nam Tâm bị hôn mê được đưa về đây.

  Nghe Tiểu Hoa khoa tay múa chân miêu tả lại tình hình ngày hôm nay, Vinh Tuệ Khanh cười khanh khách: "Có ngươi ở đây, ta không cần tìm cách nghe lỏm nữa rồi."

  Tiểu Hoa đắc ý xòe móng: "Giờ ngươi mới biết à?" Lại hỏi Vinh Tuệ Khanh: "Ngươi có còn cỏ ẩn thân đấy không? Cho ta một cây. Ngươi đợi ở đây, ta sang bên kia nghe ngóng cho ngươi mấy thứ còn hay hơn."

  Vinh Tuệ Khanh tìm trong bao y phục lấy ra một cọng cỏ ẩn thân, lại lấy một sợi tơ buộc lên chân nó, căn dặn: "Phải cẩn thận, đừng để người ta phát hiện ra ngươi. Nếu bị phát hiện thì mau chóng chạy đi, biết chưa?"

  Tiểu Hoa nhoẻn cười, lộ ra hai cái răng cửa trắng tuyết, xoay thân bám theo cột cửa sổ bò lên mái nhà nhanh như một làn khói. Sau đó nương theo đại thụ bên cạnh quán trọ, nhảy lên nóc quán trọ Vinh Thăng đối diện.

  Lão tổ Đóa gia quay về quán trọ Vinh Thăng lập tức đóng cửa không tiếp khách, chuyên tâm tu luyện.

  Tư An và Phác Cung Doanh đặc biệt đi sang thăm Ngụy Nam Tâm, thấy ông ta đã tỉnh liền thuận tay lập kết giới, bắt đầu hỏi han đầu mối của chuyện này.

  Bên ngoài phòng vẫn có người đi qua đi lại, nhưng vì đã có kết giới, ba người không hề lo lắng sẽ có ai nghe trộm, thậm chí ngay cả cửa cũng không đóng. Tiểu Hoa chui qua một kẽ hở, âm thầm bò xuống khỏi mái nhà, rón rén lẻn vào kết giới, trốn trong bóng tối một bên cái bàn.

  Tác dụng của cỏ ẩn thân giấu đi hành tung của nó.

  Nó lại quen nghe lỏm, khống chế hơi thở đã thành bản năng.

  Mà ba người bên trong phòng đều có tâm sự của riêng mình, nhất thời không ai sử dụng thần thức kiểm tra bên trong kết giới một lần.

  Ngụy Nam Tâm đang kể lại ngọn nguồn của chuyện này.

  Nghe đến sơn trang Đóa Linh bị hủy, chày Kim Cang phát hiện ra dấu vết của yêu nhân Ma giới, sau đó bọn họ không ngừng truy đuổi đến thành Vĩnh Chương thì mất dấu, Tư An cũng rất ngạc nhiên.

  Ma giới và Nhân giới đã hơn vạn năm bình an vô sự, bây giờ có kẻ ngồi không yên, chuẩn bị hành động rồi sao?

  Phác Cung Doanh vẫn đang nghĩ về chuyện của Quỹ Họa và Thích Đại Đại, không chuyên tâm nghe, chỉ im lặng ngồi một bên.

  Cuối cùng, Ngụy Nam Tâm nói: "Dù chuyện này có nguyên nhân gì, yêu tu bao che yêu nhân Ma giới có lẽ là ván đã đóng thuyền. Về việc phải xử trí thế nào đành nhờ hai vị cho ý kiến vậy."

  "Phác Cung huynh, huynh thấy chuyện này nên xử lý thế nào?" Tư An quay đầu hỏi.

  Phác Cung Doanh chợt bừng tỉnh, nghĩ một hồi lại nói: "Cho ta xem bức vẽ của yêu nhân Ma giới kia." Vừa rồi Ngụy Nam Tâm có nói qua, trước đó bọn họ cho vẽ hình cáo thị tìm khắp thành Vĩnh Chương đã mấy tháng đều không có kết quả.

  Ngụy Nam Tâm ngẩn người, do dự một chốc vẫn đem bức vẽ Vinh Tuệ Khanh ra.

  Phác Cung Doanh nhíu mày nhìn một hồi, lắc đầu: "Tám phần là tìm sai mục tiêu rồi. Cô gái nhỏ này nhìn thế nào cũng không giống yêu nhân Ma giới."

  Tư An ló đầu nhìn qua bức vẽ trên tay Phác Cung Doanh một cái, cũng lắc đầu: "Đồng ý với Phác Cung huynh. Cô bé này không có ma khí."

  Ngụy Nam Tâm lại ngẩn ra, trong đầu suy nghĩ nhanh chóng, dò hỏi: "Hai vị có thể nhìn ra ma khí từ trong bức vẽ?"

  Tư An bật cười, giải thích: "Ta không có khả năng đó. Chỉ là nhìn khí chất của cô bé này không giống như người của Ma giới." Nói rồi lại hỏi: "Bức vẽ này ở đâu mà có? Sao ngươi lại biết cô bé là người trong Ma giới? Có thể người vẽ bức tranh này vẽ sai rồi cũng không chừng."

  Ngụy Nam Tâm cấm khẩu không nói được, trầm ngâm hồi lâu lại lên tiếng: "Đây vốn là một cô bé của Nhân giới, nhưng bị yêu nhân Ma giới nhập thân, giờ đây không còn là một con người thật sự nữa. Các ngươi không nhìn ra sự khác thường trong đó cũng có thể hiểu."

  "Vậy ngươi tận mắt nhìn thấy cô bé rồi ư?" Tư An sắc bén hỏi.

  Ngụy Nam Tâm lôi Đại Ngưu và Bách Hủy vào: "Tuy ta không trực tiếp gặp cô bé ấy, nhưng đồng hương của nó đã lớn lên cùng nó, quen thuộc không gì bằng. Cậu ta phát hiện nó không giống như trước nữa mới tố cáo cho ta." Nói rồi, Ngụy Nam Tâm cắn răng, thêm dầu vào lửa: "Trước kia bọn ta cũng không tin, nhưng sau đó ta lấy chày Kim Cang ra thử, phát hiện chày Kim Cang càng đến gần nơi nó từng ở thì khí đen càng dày đặc."

  "Đồng hương của cô bé ấy ở đâu? Ta muốn gặp một lần." Tư An chấp chưởng Hình đường của Thái Hoa Sơn, thường hay thẩm án phán đoán đúng sai.

  Ngụy Nam Tâm cười nói: "Bọn họ cũng ở quán trọ Vinh Thăng này. Ta đã hứa với bọn họ, nếu bắt được yêu nhân Ma giới sẽ cho bọn họ bái làm đệ tử nội môn của tam đại môn phái bọn ta." Nói rồi liền truyền âm cho thuộc hạ của mình ở bên ngoài, phái gã đi tìm Đại Ngưu và Bách Hủy đến đây.

  Thuộc hạ kia một mặt phái người đi tìm Đại Ngưu và Bách Hủy ở phố Hồ Lô, một mặt trở về hồi báo cho Ngụy Nam Tâm.

  Ngụy Nam Tâm gật đầu xác nhận, nói với Tư An và Phác Cung Doanh: "Người một chốc nữa sẽ đến đây, hai vị có muốn uống một chung trà hay không?" Rồi lại hỏi về chuyện của Quỹ Họa: "Hai vị quen biết nữ tử áo đỏ kia sao?"

  Ông ta nhớ rất rõ, trước lúc nữ tử áo đỏ kia dùng roi Xuy Long đánh vào mình, Tư An và Phác Cung Doanh tựa như nhận ra nàng ta.

  Tư An và Phác Cung Doanh cùng lắc đầu: "Không biết. Nhận nhầm người thôi." Hai người hai miệng một lời đáp lại Ngụy Nam Tâm.

  Ngụy Nam Tâm ngẩn ra một lúc mới chầm chậm gật đầu: "Nhận nhầm? Cũng thật trùng hợp."

  Hai người đồng thời nhận nhầm một người, thật là trùng hợp.

  Tư An ngẫm nghĩ cảm thấy không ổn, mới giải thích: "Đó là Vương nữ Đồ Sơn trong yêu tu, tu vi cao thâm, rất thích tranh đấu. Yêu tu của phố Hồ Lô đã tìm nàng ta đến hỗ trợ, chúng ta không thể xem thường khả năng của bọn chúng."

  Dù Ngụy Nam Tâm là người rạng danh nhất trong giới tu sĩ Đại Sở, nhưng Hoàng Vận Tự có lợi hại thế nào cũng chỉ là miếu nhỏ tầm thường. Ông ta chỉ từng đọc qua danh tiếng của Đồ Sơn Vương tộc trong sách mà thôi.

  "Thật sự là Đồ Sơn Vương tộc? Nữ tử kia là Cữu Vĩ Hồ Ly Tinh?" Ngụy Nam Tâm kinh ngạc: "Vẫn luôn nghe rằng nữ tử Cữu Vĩ Hồ người nào người nấy quốc sắc thiên hương, đều là tuyệt sắc. Quả là tai nghe không bằng mắt thấy." Ngụy Nam Tâm cảm thấy nàng ta không thua kém gì Quản Phượng Nữ.

  Tư An và Phác Cung Doanh nghe vậy thì cứng lưỡi.

  "Ngụy vương gia hẳn là đã gặp qua mỹ nhân càng xinh đẹp hơn thế nữa, bằng không sao lại không màng đến một Vương nữ Đồ Sơn diễm sắc như vậy?" Phác Cung Doanh chua chát nói: "Vương gia xin đừng giấu giếm, nhất định phải để cho huynh đệ mở mang tầm mắt một chút mới được. Vương gia đừng quên trước kia ngài đã hứa sẽ cho ta thưởng thức yến oanh của Đại Sở chứ.."

  Ngụy Nam Tâm khẩn trương, biết mình nói lỡ lời, cười gượng: "Phác Cung thiếu tông chủ nói gì thế? Chẳng qua trong lòng ta đã có người thương, vì vậy mới không dung người nào khác vào mắt."

  "Ra là thế. Lời này của Ngụy huynh quả là đúng đắn. Ta đã nói với huynh rồi, khi huynh đã có người trong lòng, dù là thiên tiên hạ phàm ở trước mắt, huynh cũng không xem là gì. Nhược thủy ba ngàn, nếu không phải là gáo nước thuộc về mình, dù thế nào cũng khó có thể tiếp nhận." Phác Cung Doanh đồng tình tán thưởng Ngụy Nam Tâm, đến cả xưng hô cũng đổi thành "Ngụy huynh" thân thiết hẳn.

  Ngụy Nam Tâm thầm thở phào nhẹ nhõm, hận không thể đưa tay áo lên lau mồ hôi vã ra trên trán.

  Tin đồn Phác Cung Doanh mê nữ sắc đúng thật không phải hư ngôn, nhất định không thể để y nhìn thấy vương phi của mình..

  Trên gương mặt Tư An thoáng hiện vẻ kì quái.

  Lời mà Phác Cung Doanh nói với Ngụy Nam Tâm khiến hắn lại nhớ đến vị Thánh nữ ở thần điện Quang Minh tại tầng cao nhất của Trung Đại Lục.
   
 14. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 73: Kiểm chứng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tuy Ngụy Nam Tâm nói vòng nói vo, Tư An vẫn nhạy bén phát giác ra hàm ý thật sự bên trong câu nói của ông ta.

  Có thể khiến cho Ngụy Nam Tâm gặp mỹ nhân tuyệt sắc như Vương nữ Đồ Sơn mà chỉ có cảm giác tai nghe không bằng mắt thấy, cũng tựa như Tư An nhớ đến Thánh nữ ở thần điện Quang Minh vậy.

  Cảm giác ấy.. thật sự là vì trong lòng ông ta đã có người yêu sao?

  Lẽ nào bản thân3mình cũng là vì đã có người trong lòng?

  Trong đầu Tư An lại trở nên rối loạn.

  Thảo nào năm đó sư phụ phong ấn kí ức của hắn về Thánh nữ, còn phái hắn đến nhân gian rèn luyện, thể nghiệm cái gọi là phân tranh ở trần thế. Sau này, hắn gặp được Diệp Tinh, nàng lại trở thành tâm ma trong lòng hắn, không thể xóa bỏ.

  Đến khi phong ấn kí ức về Thánh nữ bị giải trừ, từ đó có thể so sánh giữa1Thánh nữ và Diệp Tinh, chính là cơ hội để hắn chân chính vượt qua kiếp số này sao?

  Nhất thời, ba người trong phòng đều lặng im.

  Tiểu Hoa vô cùng sốt ruột. Bọn họ cứ im lặng như vậy, cỏ ẩn thân của nó chỉ có thể kéo dài được một nén hương, đến lúc đó thì bị lộ tẩy mất..

  Nhưng nó lo lắng chưa được bao lâu, Đại Ngưu và Bách Hủy đã vội vã quay lại, hóa giải sự sốt sắng trong lòng nó.

  "Đại nhân, 3Đại Ngưu và Bách Hủy đến rồi." Thuộc hạ ở bên ngoài kết giới thông báo cho Ngụy Nam Tâm một tiếng.

  Ngụy Nam Tâm thu hồi kết giới, để Đại Ngưu và Bách Hủy vào, sau đó lại hạ một tầng kết giới mới.

  Tiểu Hoa thầm thở ra một cái, dịch vào bên trong gầm bàn thêm một tí.

  "Bái kiến đại nhân, bái kiến Tư hộ pháp, Phác Cung thiếu tông chủ." Đại Ngưu vừa vào trong lập tức hành lễ với Ngụy Nam Tâm, Tư An3và Phác Cung Doanh.

  Tư An và Phác Cung Doanh đều có chút bất ngờ: "Ngươi nhận ra bọn ta?"

  Đại Ngưu cười đến chân thành: "Vừa rồi chúng con cũng ở nơi đó, nghe hai ngài chào hỏi với người khác."

  Tư An và Phác Cung Doanh gật đầu, không mấy lưu tâm.

  Ngụy Nam Tâm đi xuống, giới thiệu cho Tư An và Phác Cung Doanh: "Cậu ta chính là Đại Ngưu, đồng hương cùng lớn lên với Vinh Tuệ Khanh, là thanh mai trúc mã."

  Bách Hủy theo sau9Đại Ngưu tiến vào, nghe Ngụy Nam Tâm nói vậy thì khinh thường bĩu môi, cũng tiến lên hành lễ.

  Cô ta từng gặp qua Tư An, cũng rất có hảo cảm. Thế nhưng, đối với Phác Cung Doanh thì lại có cảm giác chán ghét theo bản năng. Cái cảm giác giống như khi cô ta nghĩ tới tên Tùng Mộc đạo nhân kiếp trước đã đem cô ta làm lô đỉnh.

  Bách Hủy im lặng tiến lên hành lễ, xong lại cúi thấp đầu đứng phía sau Đại Ngưu, cật lực trốn tránh.

  Tư An và Phác Cung Doanh chỉ liếc hai người một cái đã nhìn ra tu vi của họ chỉ ở Luyện Khí tầng thứ hai.

  "Mau nói cho hai vị đại nhân đây biết, ngươi phát hiện Vinh Tuệ Khanh bị yêu nhân Ma giới nhập thân như thế nào?" Ngụy Nam Tâm nhìn vào mắt Đại Ngưu, sâu xa nói.

  Đại Ngưu và Bách Hủy đều ngây người. Gấp gáp gọi bọn họ qua đây, lại vẫn là vì Vinh Tuệ Khanh..

  Bách Hủy rũ mắt, lông mi dài khẽ run rẩy, che đi tâm sự mà cô ta không muốn cho ai biết.

  Đại Ngưu mau chóng lấy lại tinh thần, trầm ổn mở lời: "Chuyện này nói ra rất dài.." Hắn lần lượt kể lại từ đầu đến cuối chuyện giữa mình và Vinh Tuệ Khanh, đặc biệt là chuyện Vinh Tuệ Khanh sống sót rời khỏi sơn trang Đóa Linh đến thành Vĩnh Chương. Cuối cùng, không thể bỏ sót nói thêm: "Không dám giấu ba vị đại nhân, Vinh Tuệ Khanh là vị hôn thê đã đính hôn với con từ khi còn nhỏ. Nhưng lúc nàng ấy đến nhà con ở thì lại không hề nhớ gì về hôn ước giữa chúng con, thậm chí còn khịt mũi xem thường đề nghị chăm sóc nàng ấy cả đời của con. Sau đó, khi nàng ấy chạy khỏi còn đốt nhà chúng con, làm bị thương bao nhiêu tôi tớ trong nhà."

  Bách Hủy đã thương lượng với hắn, để tránh chuyện thêm rắc rối phức tạp, bọn họ sẽ không nhắc đến La Thần, Vi Thế Nguyên và Lâm Phiêu Tuyết, không để phân tán lực chú ý của mấy người họ. Bách Hủy không quan tâm yêu nhân Ma giới gì đó, cô ta chỉ mong Vinh Tuệ Khanh chết đi mà thôi.

  Đại Ngưu lấy tay áo quệt nước mắt: "Từ nhỏ con đã thích nàng ấy, một lòng muốn cưới nàng ấy làm vợ, đương nhiên hiểu rõ tính cách nàng ấy như lòng bàn tay. Con vốn nghĩ rằng, người nhà của chúng con đều không may mất bởi thiên tai, chỉ còn lại hai người chúng con, nên an bình sống cùng nhau mới phải. Không ngờ rằng, Tuệ Khanh muội đáng thương của con từ lâu đã không còn trên cõi đời này.."

  Nam nhi không dễ dàng rơi nước mắt, chỉ là vì chưa gặp lúc thương tâm.

  Nước mắt của Đại Ngưu vẫn luôn khiến người khác cảm động.

  Bách Hủy ngẩng đầu nhìn đôi mắt đẫm lệ của Đại Ngưu, tâm tình lại trở nên phức tạp.

  Sắc mặt Tư An hòa hoãn hơn, gật đầu nói: "Ngươi đừng quá đau lòng. Nếu thật sự cô bé ấy bị yêu nhân Ma giới nhập thân thì đó cũng không phải lỗi của cô bé, ngươi đừng trách cô bé."

  Đại Ngưu gật đầu không ngừng: "Con biết! Con biết! Sở dĩ con tố cáo nàng ta cũng là vì muốn báo thù cho Tuệ Khanh muội đáng thương của con!"

  Phác Cung Doanh lật tới lật lui bức vẽ Vinh Tuệ Khanh, lại liếc mắt sang Bách Hủy đang đứng phía sau Đại Ngưu, dù tuổi vẫn còn nhỏ nhưng đầy vẻ mị hoặc, lắc lắc đầu: "Ta thấy chưa hẳn là vậy."

  "Chưa hẳn cái gì?" Tư An ngẩn ra, không hiểu hỏi lại.

  Phác Cung Doanh đặt lại bức vẽ Vinh Tuệ Khanh lên bàn, đắc ý nói với Tư An: "Nói đến tu vi thì ta không bằng ngươi. Nhưng luận về suy đoán tâm tình của nữ nhân, ta lại hơn ngươi. Dù là sáu tuổi hay là mười sáu tuổi đều không thể qua được đôi mắt thần thông của Phác Cung Doanh này.."

  "Ít nói nhảm, vào trọng tâm!" Tư An nhíu nhíu mày.

  Phác Cung Doanh liền ho khan một tiếng, hỏi Đại Ngưu: "Ta hỏi ngươi, cô gái phía sau lưng ngươi là ai?"

  Đại Ngưu quay lại nhìn Bách Hủy, thành thật đáp: "Cô ấy là thê tử của con."

  "Cô ta là thê tử của ngươi, vậy Vinh cô nương có thân phận gì? Không phải ngươi nói cô bé là vị hôn thê đính hôn từ nhỏ của ngươi sao?" Phác Cung Doanh nghiêm nghị, chắp tay sau lưng đứng trước mặt Đại Ngưu, khiến cho Đại Ngưu vóc người vốn cao to lại như lùn đi một khúc.

  Đại Ngưu nghẹn họng, đổ mồ hôi trán, sốt sắng một hồi mới nhớ đến một người họ hàng xa của mình. Người đó từng là người thừa tự của cả hai nhà, đồng thời cưới cả hai vợ, vội đáp: ".. Cô ấy là bình thê, bình thê1 của con."

  1 Bình thê: Người đàn ông cưới cả hai người vợ chính địa vị như nhau, gọi là bình thê.

  Phác Cung Doanh lắc đầu cười: "Căn nhà mà các ngươi ở là của ai?"

  Vừa rồi, Đại Ngưu có kể nhà hắn và Vinh Tuệ Khanh đều ở Dốc Lạc Thần, cách nơi này hơn trăm dặm. Căn nhà hiện tại ở thành Vĩnh Chương là do Bách Hủy mua.

  Chỉ một câu hỏi như vậy, không chỉ có Tư An hiểu ra mà ngay cả Ngụy Nam Tâm cũng rõ ràng.

  "Ta thấy vị Vinh cô nương kia không muốn lấy chồng chung mới cố tình giả vờ như đã quên hết chuyện trước kia. Cho nên, lý do các ngươi nói cô bé là yêu nhân Ma giới cũng không thể thành được." Phác Cung Doanh đưa ra kết luận.

  Sắc mặt Ngụy Nam Tâm tối lại, thầm mắng Đại Ngưu là con trâu đần.

  Bách Hủy vô cùng khẩn trương. Phác Cung Doanh hỏi như vậy, rõ ràng là ám chỉ cô ta muốn trừ bỏ Vinh Tuệ Khanh, độc chiếm Đại Ngưu mới mượn đao giết người.

  Nếu mà thật sự thuyết phục được Ngụy Nam Tâm và Tư An, khổ tâm của mình thành ra uổng phí mất!

  Bách Hủy trong lúc cấp bách bỗng nảy ra một ý nghĩ, đột ngột lên tiếng: "Nếu Phác Cung đại nhân cảm thấy có điều kì quái có thể hỏi Ngụy đại nhân. Chày Kim Cang Phật môn của Ngụy đại nhân thực sự phát hiện được ma khí của Vinh Tuệ Khanh."

  Câu này lại tình cờ trùng khớp với lời nói dối của Ngụy Nam Tâm lúc trước.

  Ngụy Nam Tâm mang vẻ mặt nặng nề, nói với Phác Cung Doanh: "Lời của Phác Cung thiếu tông chủ không phải không có đạo lý. Nhưng chuyện này có tính chất trọng đại, không phải là thê thiếp tranh giành bình thường. Mong Phác cung thiếu tông chủ cẩn thận lời nói."

  Phác Cung Doanh cười gượng: "Chày Kim Cang của ngài đã xác định Vinh Tuệ Khanh có điểm kì lạ, ta cũng không nhiều lời nữa. Vậy vấn đề tiếp theo, vì sao ngài biết được Vinh Tuệ Khanh ở.. nơi ở của yêu tu?"

  Đại Ngưu và Bách Hủy đều ở đây, Phác Cung Doanh không muốn nói tên thật của phố Hồ Lô.

  Ngụy Nam Tâm hiểu ý, lập tức giải thích: "Ta dùng phương pháp loại trừ. Nếu yêu nhân Ma giới ở trong thành Vĩnh Chương, mà những nơi khác bọn ta đều đã tìm qua vô số lần đều không có kết quả, chỉ còn nơi ở của yêu tu là chưa tìm qua. Huống hồ, bọn ta chỉ muốn vào nơi đó tìm lại một lần mà thôi. Đáng hận thay, yêu tu đều không cho bọn ta chút ít mặt mũi nào."

  Tư An đứng lên: "Ta cũng có chút không yên tâm." Nói rồi lại chìa tay ra với Ngụy Nam Tâm: "Cho ta mượn chày Kim Cang, ta phải tự mình đi một chuyến."

  Phác Cung Doanh lo Tư An sẽ ở lại phố Hồ Lô, lén đi gặp Đồ Sơn Quỹ Họa một mình, thế là đứng dậy theo: "Ta cũng đi."

  Ngụy Nam Tâm ngạc nhiên nhìn hai người bọn họ, rốt cuộc không dám từ chối, đành lấy chày Kim Cang từ trong túi càn khôn giao cho Tư An.

  Tư An nhìn tầng khí đen mỏng manh bao quanh chày Kim Cang, nhíu mày: "Ma khí chỉ nhạt như vậy? Yêu nhân Ma giới kia phải chăng sắp chết rồi?"

  Ngụy Nam Tâm nhíu chặt mày: "Có lẽ là sắp trốn thoát rồi."

  Tư An chấn động trong lòng, nhớ đến phố Hồ Lô có truyền tống trận thông với những nơi khác của yêu tu. Nhưng lập tức lại nghĩ đến truyền tống trận cũng giống như kết giới của phố Hồ Lô, chỉ yêu tu có thể sử dụng, Nhân giới và Ma tộc không cách nào dùng truyền tống trận của yêu tu. Hắn liền thoải mái cười: "Nếu là ở nơi của yêu tu, nàng ta chắc chắn không thể chạy thoát." Nói rồi nháy mắt với Phác Cung Doanh một cái, hai người cùng đi ra khỏi phòng Ngụy Nam Tâm, rời khỏi quán trọ Vinh Thăng.

  Ra đến con phố bên ngoài, khí đen nhiễu quanh chày Kim Cang đột nhiên dày lên.

  Tư An và Phác Cung Doanh đều rất kinh ngạc: "Xem ra yêu nhân Ma giới thật sự ở nơi này."

  Hai người cầm chày Kim Cang, nhìn ngó quanh phố. Qua một lúc lại phát hiện khí đen trên chày Kim Cang nhạt đi, thậm chí còn nhạt hơn trước.

  Hai người chậc lưỡi lấy làm lạ, cầm chày dạo một vòng, đi về phía cửa vào phố Hồ Lô.

  Vinh Tuệ Khanh tựa người bên song cửa sổ quán trọ Duyệt Lai, nhìn thấy Tư An và Phác Cung Doanh cầm theo một vật giống như cái chày đi đến. Cô chẳng qua là hiếu kì nhìn xem một chút, lại cảm giác một cỗ khí lạnh ập tới, giống như băng đá đông cứng cả người cô lại, trong khoảnh khắc không thể động đậy. Đến khi thấy khí đen trên chày đột nhiên dày lên, Vinh Tuệ Khanh nóng lòng, vội vàng vận chuyển tâm pháp Húc Nhật Quyết, ý định xua đi cái lạnh thấm vào xương tủy kia.

  Ánh mặt trời giữa trưa chiếu vào qua song cửa bị Vinh Tuệ Khanh hấp thụ toàn bộ.

  Húc Nhật Quyết vận chuyển một Tiểu Chu Thiên, lại di chuyển một Đại Chu Thiên, rốt cuộc cũng giúp cô khôi phục lại bình thường.

  Nhìn lại cái chày trong tay hai người bên ngoài, khí đen bên trên đã nhạt đi, thậm chí còn nhạt hơn lúc vừa ra khỏi quán trọ Vinh Thăng.

  Vinh Tuệ Khanh vỗ vỗ ngực, đại khái hiểu ra đối phương làm cách gì đuổi đến được phố Hồ Lô.

  Nhưng vì sao lúc đến gần mình thì khí đen lại dày lên?

  Vinh Tuệ Khanh nhăn mày. Cô trời sinh hướng đến ánh sáng, chán ghét bóng tối. Khí đen trên đầu chày kia rõ ràng không phải thứ gì tốt.

  Cô đang đau đầu, Tiểu Hoa đã chít cha chít chít bò vào từ cửa sổ, thở dốc từng đợt trước mặt cô, còn khom khom cái eo beo béo, không ngừng dùng chân trước đấm đấm sau lưng, mệt đến thở không ra hơi.
   
 15. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 74: Chia tay

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh vừa rồi đứng giữa sinh tử còn chưa có khẩn trương như vậy.

  Bây giờ nhìn thấy Tiểu Hoa cong eo đấm lưng, Vinh Tuệ Khanh nhất thời cảm thấy Tiểu Hoa mới là đại công thần công cao vất vả nha! Nhìn dáng vẻ nhỏ bé thế này, hoàn hảo chứng minh cho cái gọi là cúc cung tận tụy..

  Vinh Tuệ Khanh vươn tay, vừa cười vừa khẽ vỗ vỗ cái lưng lông xù của Tiểu Hoa, 3tay thuận tiện vuốt vuốt lớp lông vàng nhạt, mềm mại, cảm giác rất khác lạ ấy, nói với Tiểu Hoa: "Đừng vội, từ từ nói, rốt cuộc đã nghe được chân tướng gì lớn lao?"

  Tiểu Hoa hít thở sâu một hơi, thẳng lưng lên, bắt đầu khoa chân chít chít. Đồng thời nhảy lên nhảy xuống bệ cửa sổ, một mình đóng năm vai, mô phỏng thần thái, lời nói của Tư An, Phác Cung Doanh, Ngụy Nam Tâm, 1Đại Ngưu và Bách Hủy giống y như đúc.

  Dù chuyện này liên quan đến sống chết của Vinh Tuệ Khanh, nhưng Tiểu Hoa diễn xuất độc đáo như vậy vẫn khiến Vinh Tuệ Khanh cười cong cả lưng.

  Trong thoáng chốc khiến cô cảm thấy nguy hiểm chẳng có gì đáng sợ. Đến một cái thì phá một cái. Đến hai cái thì phá một đôi mà thôi.

  Tiểu Hoa thuật lại cả một quá trình xong, mệt đến mức không đứng3nổi, chỉ đành ngồi một bên bệ cửa. Hai cái chân ngắn cũn vung vẩy ở bên ngoài, hai vuốt trước chống sau lưng, nhắm mắt hưởng thụ gió mát hiu hiu thổi tới.

  Vinh Tuệ Khanh đứng dậy rót cho nó một cốc nước lạnh, đặt ở trên bệ cửa, để nó nghỉ ngơi thỏa thê rồi uống.

  Sau đó, một mình nhíu mi suy nghĩ cách ứng phó.

  Tiểu Hoa uống nước rồi trượt khỏi cửa sổ, đến bên cạnh Vinh3Tuệ Khanh, tung người từng bước nhảy lên đầu gối Vinh Tuệ Khanh, nghiêng nghiêng đầu nhìn cô: "Ngươi định làm thế nào? Nghe ta đi, chúng ta vẫn nên rời khỏi thành Vĩnh Chương thôi. Trời đất bao la, sao cứ phải treo mình chết trên một cái cây chứ, đúng không?"

  Vinh Tuệ Khanh nghiêm chỉnh bàn bạc với Tiểu Hoa về vấn đề tương lai của mình: "Không phải ta không muốn đi, mà là ta không thể9cứ như vậy mà đi. Yêu tu ở phố Hồ Lô đã giúp ta đến mức trả cái giá nhà tan cửa nát. Chuyện này ta không làm được cũng không thể trơ mắt mà nhìn. Nếu người tốt đều có kết cục như vậy, thế gian này sẽ biến thành cái gì chứ? Không bằng ta chết đi cho xong. Sống tạm bợ qua ngày không nói, nhưng nếu phải bò lên xương cốt máu thịt của người khác mà sống sẽ chịu báo ứng do thiên lôi giáng xuống!"

  Tiểu Hoa chớp chớp mắt, bỗng hỏi: "Nếu không phải chịu báo ứng thì sao? Giết người phóng hỏa lưng đeo vàng, xây cầu lót đường chẳng còn xương. Càng muốn làm người tốt, càng là người vô tội lại càng chết sớm. Lòng dạ hung hiểm ấy cuối cùng có khả năng trèo lên càng cao. Vinh cô nương.."

  Vinh Tuệ Khanh vuốt ve đỉnh đầu mềm mại của Tiểu Hoa, nghiêm mặt ngắt lời nó: "Nếu trời không báo ứng, ta sẽ báo ứng bọn chúng! Ta không tin thế gian này thật sự thị phi điên đảo, không phân trắng đen!"

  Tiểu Hoa rùng cả mình, ưu lo trong mắt càng thêm nồng đậm.

  Vinh Tuệ Khanh cười an ủi nó: "Ngươi yên tâm, ta sẽ không tùy tiện ra mặt. Ta sẽ suy nghĩ đến thực lực của bản thân, với điều kiện mình có khả năng có thể đòi lại công đạo cho chính mình, cũng là đòi lại công đạo cho những con người vô tội khác. Sau này ngươi cũng đừng gọi ta là Vinh cô nương nữa, quá xa cách. Ngươi cứ gọi ta là Tuệ Khanh vậy."

  Tiểu Hoa gật đầu cái rụp, hớn hở: "Tuệ Khanh, hai ta là tốt nhất." Hận không thể lập lời thề "Nghéo tay nghéo tay, trăm năm không đổi" với cô.

  Nhưng lời tiếp theo của Vinh Tuệ Khanh lại khiến Tiểu Hoa muốn khóc: "Bây giờ, quan trọng nhất là làm sao trợ giúp yêu tu trong phố Hồ Lô đối phó với những tu sĩ Nhân giới đó."

  Đối phó? Dựa vào cái gì chứ?

  Tu vi của Tư An không cần phải nói. Phác Cung Doanh là Kim Đan hậu kỳ đại viên mãn. Ngụy Nam Tâm là Kim Đan sơ kỳ. Lão tổ Đóa gia là Nguyên Anh hậu kỳ. Còn có thuộc hạ của bọn họ, thật sự là Trúc Cơ đầy cả đất, Luyện Khí nhiều như chó.

  Mà phía cô thì sao, chỉ có Mão Quang là Kim Đan hậu kỳ đại viên mãn. Đúng rồi, Vương nữ Đồ Sơn Quỹ Họa, nếu Tiểu Hoa nhớ không lầm thì cũng là Kim Đan hậu kỳ đại viên mãn. Bởi vì lực chiến đấu của tộc Cửu Vĩ Hồ rất mạnh, Quỹ Họa từng vượt cấp giết chết một yêu tu Nguyên Anh sơ kỳ, cũng xem như có thực lực tương đương với lão tổ Đóa gia. Nhưng những yêu tu khác, Tiểu Hoa quá rõ ràng, tu vi của bọn họ nhiều nhất cũng chỉ ở Trúc Cơ, mà đa số lại không thích chiến đấu với người khác, chỉ si mê chuyện tu hành của mình.

  Vinh cô nương Tuệ Khanh các hạ, ngươi cùng lắm cũng chỉ Luyện Khí tầng hai, có cần nghịch thiên khiêu chiến tinh anh Nhân giới vậy không?

  Trong thâm tâm, Tiểu Hoa rơi lệ đầy mặt. Quả nhiên đi theo con người tràn đầy tinh thần chính nghĩa rất dễ toi đời bất cứ lúc nào mà..

  Điều duy nhất đáng để vui mừng đó là: Cái người tràn đầy tinh thần chính nghĩa này tuyệt đối sẽ không bán đứng chính mình, đem mình ra làm bàn đạp.

  Nói như vậy, mình vẫn còn lời chán. Vạn năm trước vị nữ tu Nhân giới đó nói đúng thật, muốn tìm chủ nhân quan trọng nhất chính là phải xem nhân phẩm! Tu vi gì đó đều là phù vân! Bởi vì lưỡi dao đến từ người thân cận với mình nhất mới là lưỡi dao chí mạng..

  Vinh Tuệ Khanh còn chưa có tu vi cao đến thế, đương nhiên không thể nghe được tiếng lòng của Tiểu Hoa.

  Cô đang nhíu mày suy nghĩ phải làm sao để phát huy ưu thế của mình, giúp yêu tu ở phố Hồ Lô.

  Với tình thế trước mắt, cô không có năng lực đối đầu cùng người khác. Tuy cô tinh thông trận pháp, nhưng trận pháp đa số là phòng thủ. Dù cô có thể giúp phố Hồ Lô giữ được thế cục hiện tại, nhưng nếu đối phương không chịu từ bỏ muốn làm lớn chuyện, kéo cả hiệp ước đồng minh từ vạn năm trước giữa Nhân giới và yêu tu vào chuyện này, đến lúc đó bọn họ thủ càng lâu thì chỉ khiến tình thế trở nên xấu đi.

  Nghĩ tới nghĩ lui, Vinh Tuệ Khanh chỉ có một cách, đó là chủ động đi tìm Tư An và Phác Cung Doanh, xin hàng với bọn họ. Như thế dù sao cũng tốt hơn rơi vào tay Ngụy Nam Tâm và lão tổ Đóa gia, còn có thể lập tức hóa giải nguy cơ cho yêu tu ở phố Hồ Lô.

  Từ những gì mà Tiểu Hoa vừa kể lại, Tư An và Phác Cung Doanh vẫn là người dễ nói chuyện hơn, đặc biệt là Phác Cung Doanh, lại có thể nhìn thấu âm mưu xấu xa mờ ám của Bách Hủy nhanh như vậy. Hơn nữa, đẳng cấp và tu vi của hai người này đều cao hơn Ngụy Nam Tâm và lão tổ Đóa gia, nếu mình đi tìm bọn họ nói chuyện, hẳn là bọn họ sẽ nghe mình nói nhỉ?

  Quan trọng hơn là, mình vốn không phải yêu nhân Ma giới, chuyện này chắc như đinh đóng cột, bọn họ tuyệt đối không thể bóp méo sự thật.

  Đương nhiên, trong lòng Vinh Tuệ Khanh cũng có một tiếng nói nho nhỏ đang tự hỏi mình: "Nếu bọn họ cũng bóp méo sự thật thì phải làm sao? Nếu mình nhìn nhầm người rồi thì phải làm sao?"

  Có thể làm thế nào? Tình huống này không phải không có khả năng.

  Vinh Tuệ Khanh suy nghĩ, ôm Tiểu Hoa thả lên bàn, bản thân đứng dậy đi đến bên giường có đặt bao y phục của mình, lấy túi càn khôn từ trong bao ra tìm một hồi.

  Cô nhớ có một yêu tu đã tặng cô một số cánh hoa khô và lá cây dâu Đế Nữ. Cánh hoa vàng, đài hoa xanh, lá màu đỏ, vô cùng đẹp mắt.

  Yêu tu đó nói ăn cánh hoa cây dâu Đế Nữ vào sẽ chết trong vòng ba ngày, mà còn chết một cách nhẹ nhàng, an bình. Thường những yêu tu bị trọng thương không thể chữa trị được nữa sẽ dùng nó tự kết liễu. Nếu trong ba ngày đó cô có thể tự do hành động, kịp thời dùng giải dược của dâu Đế Nữ - chính là lá cây dâu Đế Nữ, thì sẽ không sao nữa.

  Tiểu Hoa nhảy tưng tưng đến: "Ngươi đang làm gì vậy?"

  Vinh Tuệ Khanh đã cho cánh hoa khô vào miệng, nhai nhai vài cái, nuốt xuống.

  Tiểu Hoa nhìn rõ được Vinh Tuệ Khanh làm cái gì rồi thì mặt cắt không còn chút máu, không kiềm được hạ phép định thân lên người Vinh Tuệ Khanh. Sau đó, nó bò đến bên bao y phục, tìm lá cây dâu Đế Nữ trong túi càn khôn của Vinh Tuệ Khanh, mạnh tay nhét vào miệng cô.

  Vinh Tuệ Khanh không thể động đậy, trừng mắt nhìn Tiểu Hoa, song vẫn không thể chống lại Tiểu Hoa, bị nó ép ăn thuốc giải.

  Vừa ăn xong, Vinh Tuệ Khanh lập tức có thể cử động, khom người ho thật mạnh, muốn nôn thuốc giải ra.

  Tiểu Hoa nghĩ lại vẫn không yên tâm, gom cánh hoa và lá cây dâu Đế Nữ trong túi càn khôn của Vinh Tuệ Khanh đem đi hết, không cho cô có cơ hội làm chuyện ngu ngốc nữa.

  Vinh Tuệ Khanh ngồi bệt xuống đất, có chút oán trách nhìn sang Tiểu Hoa, thở dài thườn thượt: ".. Ngươi không phải đang cứu ta, ngươi đang hại ta.."

  Tiểu Hoa ngây ra, yên lặng nhìn Vinh Tuệ Khanh hồi lâu, nước mắt lóng lánh từ trong đôi mắt to tròn rơi xuống từng giọt, đầy vẻ uất ức. Cuối cùng không chịu được nữa, bốn chân tiếp đất chạy thật nhanh ra ngoài qua song cửa sổ.

  Đợi bóng dáng của Tiểu Hoa không còn trông thấy nữa, Vinh Tuệ Khanh mới thu lại biểu tình oán trách trên mặt. Nếu không làm vậy, Tiểu Hoa sẽ đi theo cô vào chỗ chết, sao phải như vậy chứ? Tội gì phải thế chứ?

  Về chuyện Tiểu Hoa nói "nhận chủ", Vinh Tuệ Khanh đã cẩn thận suy nghĩ, với bản lĩnh của Tiểu Hoa hẳn không phải bị trói buộc bởi một từ "nhận chủ". Chắc chắn là nó muốn nhận thì nhận! Nó không muốn nhận thì ngay cả bố ông trời ở trước mặt nó cũng sẽ không nhận..

  Vinh Tuệ Khanh ngồi ngây người một hồi mới đứng dậy, chải lại đầu tóc, đổi thành kiểu tóc giống như trong bức vẽ. Sau đó, cất ba mảnh mai rùa và cỏ thi trong bao y phục vào túi càn khôn của mình.

  Chiếc túi càn khôn này đã được đại nương mập đặc biệt luyện chế qua. Nếu cô chết rồi sẽ không còn ai có thể mở chiếc túi càn khôn này ra nữa. Người khác có thể hủy chiếc túi này chứ vĩnh viễn không thể mở nó ra.

  Vinh Tuệ Khanh đeo bao y phục lên vai, một mình lặng lẽ xuống lầu thanh toán, xong xuôi rời khỏi quán trọ Duyệt Lai đi đến lối vào phố Hồ Lô.

  Tư An và Phác Cung Doanh đã đến đó trước một bước.

  Bởi vì nơi này bình thường là nơi ra vào bí mật của yêu tu, vốn không có mấy ai biết. Nhưng do trận náo loạn sáng nay, rất nhiều người bình thường ở thành Vĩnh Chương đều biết nơi đây có điểm dị thường, nhất thời đều lưu ý tới.

  Đến buổi chiều, nơi này đã biến thành một khu chợ náo nhiệt.

  Bán đồ ăn nhẹ, biểu diễn tạp kỹ, còn chuẩn bị chuyển sang chiếm chỗ sửa nhà, mở tiệm, thứ gì cũng có.

  Tư An và Phác Cung Doanh đứng đấy, cười khổ nhìn con hẻm trong nháy mắt trở nên phồn vinh hẳn lên, bất đắc dĩ lắc lắc đầu.

  Vinh Tuệ Khanh đến nơi cũng kinh ngạc vô cùng.

  Làm đến mức này, yêu tu còn lấy nơi đây làm nơi ra vào sao? Chắc chắn sẽ không rồi.

  Cô biết rõ cửa ra phố Hồ Lô có thể thay đổi. Nơi này không dùng được nữa sẽ trực tiếp phế bỏ, tìm một cửa ra khác.

  Nếu cô không nhớ lầm, cửa ra khác chính là ở một con hẻm vắng vẻ cách không xa nơi này.

  Vinh Tuệ Khanh liền xoay người đi. Nếu đến kịp, cô còn có thể dặn dò yêu tu ở phố Hồ Lô vài câu, tránh cho bọn họ quá sốt sắng mà đâm đầu vào chỗ chết.

  Vinh Tuệ Khanh vừa đến cửa ra mới của phố Hồ Lô, Tư An và Phác Cung Doanh đã theo sau tới.

  Vinh Tuệ Khanh cả kinh, không hiểu sao hai người họ lại biết nơi bí mật này.
   
 16. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 75: Trả nợ (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh cũng chưa bao giờ gặp mặt Tư An và Phác Cung Doanh, nhưng theo miêu tả của Tiểu Hoa, cô biết được người có y phục màu đen huyền là Tư An, còn Phác Cung Doanh là người khoác trường sam màu trắng. Hơn nữa, với hơi thở tỏa ra từ khí chất tu vi của bọn họ, cô đã đoán được tám chín phần.

  Vinh Tuệ Khanh lùi về sau một bước, cầm lấy một gốc cỏ ẩn thân, trốn vào chỗ rẽ bên đường.

  Tư An và Phác3Cung Doanh đi qua lại xung quanh vài lần, mãi vẫn chưa tìm được lối vào phố Hồ Lô.

  "Từ chỗ này nhìn lên, nếu như phố Hồ Lô còn lối ra khác thì chắc là ở hướng này." Năm đó, lúc Tư An ở thần điện Quang Minh làm lễ, từng học sơ qua một chút về trận pháp với người ở đó.

  Chẳng qua, chí hướng của hắn là tu hành, đối với trận pháp chỉ xem lướt qua rồi thôi.

  Phác Cung Doanh đứng một bên, nhìn về một bức tường1thấp có diện mạo kỳ lạ, khó coi rồi bĩu môi: "Ngươi dùng bản lĩnh của ngươi thử xem."

  Tư An lòng đầy háo thắng, vung tay áo ra, một luồng gió lớn xen lẫn linh lực tinh thuần, đánh về phía bức tường thấp kia.

  Một tiếng "Ầm" nổ ra, bức tường thấp bị nổ sụp hết một nửa.

  "Là tên ranh quậy phá nhà nào? Dám động vào tường viện nhà ta, ta sẽ không để yên cho ngươi đâu!" Giọng nói như tiếng cồng chiêng của một nữ nhân, từ phía3bên kia tường viện vang lên.

  Bụi băm trên bức tường thấp bay đi hết, một vị phu nhân đồ sộ hai tay chống nạnh, đứng trong sân đang trừng mắt nhìn về phía hai người bọn họ.

  Cả Tư An và Phác Cung Doanh đều sửng sốt, nữ nhân kia là một người phàm, hơn nữa lại là một người phàm không hề có tu vi!

  Lối ra bên này giống y như lối ra bên kia của phố Hồ Lô, cho dù bọn họ đánh sập bức tường thấp ở đây thành3mảnh vụn, thì cũng không thể mở ra được cửa lớn của phố Hồ Lô.

  "Có phải là hai tên ranh các ngươi không? Tới đây đền tiền cho bà! Không đền thì bà sẽ giải các ngươi lên quan!" Người phụ nữ từ bên trong tường viện lao tới, giương nanh múa vuốt hướng về phía Tư An và Phác Cung Doanh.

  Phác Cung Doanh trợn mắt há miệng, không ngờ lại bị Tư An ở phía sau đẩy một cái, lảo đảo nhào vào lòng của vị phu nhân đồ sộ9kia.

  Vị phu nhân đồ sộ cũng hết sức kinh ngạc, đẩy mạnh Phác Cung Doanh ra mà mắng: "Ngươi muốn chết à! Dám ăn đậu hủ bà! Đậu hủ của bà khụ.. ăn cũng không có ngon đâu! Tên tiểu bạch kiểm kia, một đầu ngón tay của bà cũng đủ nghiền chết nhà ngươi đó.."

  Phác Cung Doanh tức giận đến méo cả mặt, cũng mặc kệ cấm kỵ của người tu hành với người phàm, xuất thủ như gió, điểm vào huyệt đạo hai bả vai của vị phu nhân đồ sộ kia.

  Cùng lúc đó, Tư An đã nghiêng mình vụt đến sau lưng phu nhân kia, cầm một cục gạch giơ lên cao thẳng tay đập vào ót của bà ta.

  Dẫu sao miễn là không giết bà ta, những người tu hành như bọn họ cũng sẽ không bị ông trời trừng phạt, phế bỏ tu vi, có nguy cơ bị đánh vào lục đạo luân hồi.

  Phụ nhân kia bị hai đại cao thủ giáp công cả trước lẫn sau, ngã xuống đất đánh "rầm" một tiếng, nằm yên bất động.

  Vinh Tuệ Khanh lấy làm kinh hãi, chân vừa mới bước ra lập tức rút lại, chần chờ nhìn chằm chằm vào hai người Tư An và Phác Cung An.

  Phác Cung Doanh vốn nổi trận lôi đình, nhưng khi nhìn thấy tay Tư An cầm lên rồi bỏ cục gạch xuống một cách lưu loát, thì hừ một tiếng, không thèm tính toán hành động xấu xa, cố tình đẩy mình vào ngực người phụ nữ kia khi nãy của hắn.

  Tư An ném cục gạch xuống, chắp tay cười hì hì rồi nói: "Vừa rồi nhất thời nóng vội, mong rằng Phác Cung huynh thứ lỗi."

  Phác Cung Doanh vừa vỗ tay vừa nói: "Nếu phía trước là mỹ nữ, dù ngươi có đẩy ta cũng không quá đáng." Sau đó trừng mắt: "Nhưng loại hàng này, ngươi để bà ta đụng một cái vào tay ta, ta còn cảm thấy mình chịu thiệt!"

  Tư An cười ha hả: "Lần sau để huynh đẩy lại ta là được chứ gì."

  Hai người cười nói một hồi mới quay lại vấn đề chính: "Chúng ta cũng không vào được, hay là quay về triệu tập thêm nhân thủ, hỏi lại xem bọn họ làm thế nào mới có thể liên lạc với yêu tu ở phố Hồ Lô." Trước đây dù không thể vào được, nhưng vẫn có thể trao đổi tin tức. Trong thành Vĩnh Chương nhất định sẽ có đường dây liên lạc chuyên biệt.

  Tư An gật đầu, lật bàn tay phải lại, một con hạc giấy trắng như tuyết hiện ra trên bàn tay hắn.

  "Đi đến chỗ Ngụy Nam Tâm, tìm vài nhân thủ đến cho ta. Nhất là những người có thể liên lạc với yêu tu ở phố Hồ Lô." Tư An thấp giọng phân phó, tay trái chỉ hướng về phía con hạc giấy đó. Toàn thân con hạc giấy chợt loé lên một tia sáng trắng, lập tức như có sự sống, thoáng chốc tung cánh bay vọt lên, bay về phía nhà trọ Vinh Thăng.

  Vinh Tuệ Khanh trợn to hai mắt, vô cùng hâm mộ nhìn chiêu thức pháp thuật nhỏ nhoi của Tư An. Không biết đến khi nào, mình mới có được tu vi cao như thế đây?

  Bỗng nhiên, Vinh Tuệ Khanh phát hiện không biết từ lúc nào trên mặt cô đã ướt đẫm nước mắt, vội vàng kéo tay áo lau đi. Đứng ở ngõ rẽ không nhúc nhích, âm thầm vận chuyển Húc Nhật Quyết, để thời gian ẩn thân của cô kéo dài thêm một chút.

  Không lâu sau, Vinh Tuệ Khanh phát giác không cần dùng cỏ ẩn thân nữa, bởi vì sắc trời đã dần dần tối đen.

  Chỗ này lại là ngõ rẽ cụt, xung quanh ngoại trừ vị phu nhân đồ sộ đang nằm trong sân, thì cũng chẳng còn ai ở đó.

  Tư An cùng Phác Cung Doanh khoanh tay đứng ở đó, nhìn vị phu nhân đang ngất nằm trên mặt đất nói: "Xóa bỏ ký ức của bà ta, đưa bà ta trở về đi."

  Phác Cung Doanh gật đầu: "Trước tiên để ta đi xem nhà bà ta còn ai không." Nói xong, tung người nhảy vào trong sân.

  Tư An cúi đầu nhìn về vị phu nhân đang ngất kia, ngồi xổm xuống, vươn một bàn tay nhẹ nhàng ấn lên trên đỉnh đầu của bà ta, khẽ nhả ra linh lực, chui vào tận sâu trí óc của vị phu nhân kia.

  Vinh Tuệ Khanh vận chuyển nội tức, mở ra Thiên Nhãn, nhìn về phía đó.

  Chỉ nhìn thấy xung quanh bàn tay của Tư An hiện ra một làn khói vàng mỏng manh. Từng luồng khói chui lọt vào đầu vị phu nhân kia, tựa hồ đang đảo một vòng bên trong, lúc quay ra còn mang theo những làn khói lấm tấm những hạt bụi màu đen. Nhìn kỹ sẽ thấy giống như một khuôn mặt hình nhân đang co rút vặn vẹo từng đợt, quỷ dị không nói lên lời.

  Đây là ký ức của con người sao?

  Vinh Tuệ Khanh âm thầm theo dõi, trái tim trong lồng ngực lại đập thình thịch kịch liệt.

  Đột nhiên, Tư An quay đầu lại, ánh mắt như ngôi sao loé lên trong đêm đông, nhìn về nơi Vinh Tuệ Khanh đang ẩn náu.

  Mặc dù biết là Tư An không thể nhìn thấy được cô, nhưng trong vô thức, Vinh Tuệ Khanh vẫn lùi về sau một bước. Để thân người cô có thể ẩn sâu vào bóng tối.

  Tư An rảo mắt nhìn xung quanh một lát, cảm thấy không có gì khác thường, bèn nhún vai, cho là bản thân quá mức cẩn thận rồi. Ở nơi như thế này, dù cho là bọn trộm cắp có đang ngấp nghé, với hắn mà nói cũng chẳng có gì đáng ngại.

  Đối diện với sức mạnh cường đại, hết thảy nhưng quỷ kế âm mưu đều không chịu được dẫu chỉ là một đòn.

  Phác Cung Doanh từ trong nhà đi ra, nhìn Tư An cười rồi nói: "Vận khí không tồi, bên trong chỉ có nam nhân và hai đứa nhóc của mụ ta, ta đã làm cho bọn họ ngủ rồi. Hôm nay, dù cho ở bên ngoài có phá nát nhà cửa của bọn họ, bọn họ cũng sẽ không tỉnh lại."

  Tư An vừa đưa tay ra, giống như có một cái cáng vô hình, nâng vị phu nhân đang té xỉu bay bổng lên, rồi chầm chậm tiến vào trong nhà.

  "Nơi này có chút kỳ lạ, không thể bày ra kết giới. Không thì cũng chẳng lo sẽ có người phàm rình trộm nhìn thấy." Phác Cung Doanh cảm khái nói.

  Tư An lo lắng thở dài, ngước mặt nhìn bầu trời đang ngày càng xanh thẫm rồi nói: "Trước đây, có biết bao vị tiền bối tài năng kinh người, từng người từng người đều phi thiên cả. Chỉ để lại những phế vật như chúng ta, ngay cả một cái kết giới và trận pháp của vạn năm trước cũng không thể phá được."

  Phác Cung Doanh lơ đễnh: "Hiện nay, làm gì có đại tu sĩ nào có trận pháp chuyên về tấn công? Đại Trận Pháp Sư có trận pháp chuyên về tấn công cũng đều là người phàm, tiếc là ngươi lại chẳng mang theo vài kẻ từ Thái Hoa Sơn tới đây"

  Tư An lắc đầu: "Bọn họ sao có thể xem hiểu được trận pháp ở đây chứ?"

  Sắc trời cũng đã tối hẳn, một vầng trăng sáng đang dần nhô lên từ phía chân trời, sáng tỏ mà lại dịu êm. Ánh trăng mờ ảo che phủ khắp bầu trời thành Vĩnh Chương.

  Tư An cùng Phác Cung Doanh đang đứng ở đấy, chợt nghe thấy tiếng ồn ào từ phía xa bên kia truyền đến.

  "Có người đến." Phác Cung Doanh nhẹ giọng: "Hình như lại còn rất nhiều."

  Tư An nhíu mày, hắn chỉ cần những người có thể liên lạc được với yêu tu ở phố Hồ Lô mà thôi..

  Không lâu sau, từ phía bên kia, từng người một đi đến trước mặt Tư An cùng Phác Cung Doanh khom mình hành lễ.

  Người mặc y phục màu bạc đi ở phía trước chính là lão tổ Đóa gia. Theo sau bà ta là Ngụy Nam Tâm toàn thân y phục gọn gàng, nhìn qua thần thái sáng láng dường như vết thương đã khỏi hẳn.

  Ánh mắt Tư An loé lên, nhìn Phác Cung Doanh trao đổi ánh mắt.

  "Các ngươi đang làm cái gì vậy? Ta bảo cần một người có thể liên lạc được với yêu tu, các người mang theo nhiều người như vậy đến đây làm gì?" Tư An không vui hỏi. Địa vị của hắn trên cao đã lâu, nói chuyện hay làm việc đương nhiên sẽ có khí thế.

  Lão tổ Đóa gia giũ ra roi Xuy Long trên tay bà ta, cười tủm tỉm nói: "Biết được Tư hộ pháp muốn liên lạc với yêu tu, ta đã tự chủ trương thay ngươi làm, trước tiên cho người đi dò hỏi yêu tu. Kết quả là.." Nụ cười trên mặt lão tổ Đóa gia tan biến trong nháy mắt, hung tợn nói: "Kết quả là mấy yêu tu kia có chết cũng không để cho chúng ta tiến vào, còn nói chúng ta đã bắt Vinh Tuệ Khanh, nhất quyết muốn đánh một trận sinh tử với chúng ta!"

  "Cái gì?" Cả Tư An và Phác Cung Doanh đều giật mình: "Bọn họ nói chúng ta đã bắt Vinh Tuệ Khanh?"

  "Đúng thế!" Trong mắt lão tổ Đóa gia không kiềm chế được hưng phấn, trên mặt ngập tràn đắc ý, hài gò má đầy phấn son diễm lệ, tinh thần phấn chấn.

  Vinh Tuệ Khanh nấp một bên chợt khẩn trương, bọn người Mão đại thúc không nhìn thấy mảnh giấy mình để lại sao? Chính vì cô lo lắng tình huống như thế này xuất hiện mới không từ mà biệt..

  Phía bên này đang nói chuyện, bỗng không khí bên trong lối ra của phố Hồ Lô dần dần rung động. Ngay sau đó, một đám yêu tu mặc y phục gọn gàng, bước ra từ trong những gợn sóng đang lay động, xuất hiện trước mặt bọn hắn.

  Dẫn đầu là Mão Quang và Đồ Sơn Quỹ Họa, mỗi người trên tay đều thuận tay cầm theo binh khí của mình, lạnh lùng nói với Tư An cùng Phác Cung Doanh: "Tiểu nhân hèn hạ! Chỉ biết đổi trắng thay đen! Vinh cô nương thuộc giới tu sĩ loài người các ngươi, vậy mà các ngươi lại vu khống con bé là yêu nhân Ma giới! Thật là không biết xấu hổ!"

  "Mau thả Vinh cô nương ra! Còn không chúng ta nhất định không để yên!" Tất cả yêu tu ở phía sau đều kêu gào ầm ĩ.

  Lão tổ Đóa gia cùng Ngụy Nam Tâm đều sửng sốt. Từ lúc nào Vinh Tuệ Khanh đã biến thành tu sĩ? Tiếp đến, trong lòng lại thở phào, nếu như con bé đã là tu sĩ, vậy bọn họ ép buộc nó cũng chẳng còn áp lực tâm lý gì nữa rồi.

  Tư An cùng Phác Cung Doanh nhíu chặt chân mày.

  "Có chuyện gì thì từ từ nói, đòi đánh đòi giết cũng không giải quyết được chuyện gì. Vinh Tuệ Khanh không có ở chỗ chúng ta, các ngươi trách lầm người rồi." Tư An trầm giọng nói.

  Lão tổ Đóa gia cười quái dị nói: "Không ngờ yêu tu các ngươi cẩn thận đến mấy cũng có lúc sơ sót. Không phải lúc trước các ngươi nói Vinh Tuệ Khanh không có ở trong Phố Hồ Lô của các ngươi sao? Sao hả? Bây giờ chưa đánh đã khai rồi à?"
   
 17. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 76: Trả nợ (trung)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lời nói của lão tổ Đóa gia cũng không hoàn toàn bịa đặt.

  Sắc mặt Mão Quang cùng Đồ Sơn Quỹ Họa khẽ biến.

  Lúc trước, sau khi Đồ Sơn Quỹ Họa đi vào phố Hồ Lô, đã nghe Mão Quang kể hết tiền căn hậu quả. Cũng rất có thiện cảm đối với Vinh Tuệ Khanh, nhất là nghe nói cô bé có thể tu sửa3trận pháp của phố Hồ Lô thì rất kinh ngạc.

  Mặt khác, trong ba nơi định cư ở Nhân giới thì yêu tu cư ngụ tại phố Hồ Lô là ít nhất, trận pháp cũng tương đối đơn giản. Thế nhưng, "đơn giản" ở đây là đối với những yêu tu định cư ở hai nơi khác mà nói.

  Tính tất cả những trận pháp hiện hữu1ở Nhân giới, trận pháp ở ba nơi định cư của yêu tu vẫn là phức tạp nhất. Thậm chí, có khi còn vượt qua cả trình độ phức tạp của trận pháp nơi thần điện Quang Minh ở Trung Đại Lục.

  Có thể tu sửa trận pháp ở phố Hồ Lô, cho dù có là giữa những Trận Pháp Sư của Nhân giới, cũng là3đệ nhất Ngũ Châu Đại Lục. Càng làm cho người ta líu lưỡi chính là, Vinh Tuệ Khanh vẫn là một cô bé yếu đuối chỉ mới chín tuổi.

  Điều này thật sự quá sức tưởng tượng.

  "Có thiên phú như thế, cho dù sau này con bé có lựa chọn tu hành, ta cũng muốn giúp đỡ nó một tay. Để con bé có thể vừa3tu hành, lại không bỏ lỡ trận pháp." Đồ Sơn Quỹ Họa đã từng hào hứng nói.

  Lúc rút linh lực của roi Xuy Long ra nàng đã bị trọng thương. Có điều nàng là yêu tu, mức độ hồi phục của thân thể vốn là đã nhanh hơn loài người. Mà yêu tu ở phố Hồ Lô lại có vô số dược thảo quý hiếm, 9tất cả đều để cho nàng dùng miễn phí. Hơn nữa, tu vi của chính nàng cũng cao thâm, sau khi ngồi tĩnh tọa, cũng đã hồi phục hơn phân nửa.

  Lúc này, Mão Quang mới đề cập với nàng về mảnh giấy mà Vinh Tuệ Khanh để lại, nói là vì con bé không muốn liên lụy bọn họ nên đã rời khỏi phố Hồ Lô.

  Một đám yêu tu tìm khắp nơi ở phố Hồ Lô vẫn không thấy, mới biết được Vinh Tuệ Khanh thật sự đã rời đi.

  Vô số tu sĩ Nhân giới ở bên ngoài đang tìm cô bé, một cô nhóc chỉ mới Luyện Khí tầng hai thì có thể đi đâu được chứ?

  Lũ yêu tu đều sốt ruột không thôi.

  Cuối cùng vẫn là Đồ Sơn Quỹ Họa bắt nhịp, bằng lòng gánh vác chuyện của Vinh Tuệ Khanh, quyết định tuyên bố với tu sĩ Nhân giới ở bên ngoài rằng Vinh Tuệ Khanh là người mà bọn họ che chở. Làm cho đối phương dù có bắt được Vinh Tuệ Khanh cũng không dám manh động.

  Lời nói của Vương nữ Đồ Sơn luôn là nhất ngôn cửu đỉnh, dù cho là ở tầng cao nhất của yêu tu thì cũng có vị trí nhất định.

  Tâm tư Mão Quang rối bời, cảm thấy cũng chỉ có thể như vậy.

  Mão Tam Lang tỉnh lại, nghe nói Vinh Tuệ Khanh đã đi, cũng vô cùng sốt ruột chạy sang bàn bạc.

  Lúc này, từ chỗ tu sĩ Nhân giới truyền đến thông điệp cuối cùng là muốn vào phố Hồ Lô "lục soát". Giống như thêm dầu vào lửa, làm sôi sục sự chính trực trong những yêu tu luôn không màng đến quyền thế.

  Tức nước vỡ bờ, không cần phải nhẫn nhịn nữa.

  Đám tu sĩ Nhân giới thành Vĩnh Chương kia đổi trắng thay đen. Hôm nay, nếu như bọn họ nghe theo đám tu sĩ Nhân giới kia cứ im lặng mà thuận theo sai trai. Sau này rồi cũng có ngày, bị phường không phân rõ trắng đen này tùy tiện ngậm máu phun người mà thôi.

  Đến lúc đó thì ai sẽ minh oan cho họ? Ai sẽ vì họ chủ trì công đạo?

  Hôm nay, chẳng qua xem như bọn họ chỉ vì một tu sĩ Nhân giới mà ra mặt, thật ra cũng là đang giúp đỡ chính bản thân họ.

  Nếu như cứ im lặng mà chà đạp lẽ phải, cũng chính là trợ Trụ vi ngược (giúp kẻ xấu làm ác). Một ngày nào đó, lúc chính ngươi bị giẫm đạp thì mới vỡ lẽ ra, không thể nào khoanh tay đứng nhìn.

  Giúp người khác cũng là giúp chính mình.

  Tiếc là, đa số tu sĩ Nhân giới chỉ thích bo bo giữ mình.

  Yêu tu vẫn là còn đơn thuần lắm.

  Đơn thuần mà ngắm nhìn thế giới, trái lại càng có thể nhìn thấu sự việc, thấy rõ bản chất.

  Nhưng trong miệng lão tổ Đóa gia, bọn họ lại trở thành một đám tiểu nhân vô sỉ chỉ biết lật lọng!

  Nếu nhịn được thì ai lại chả nhịn!

  Người phản ứng đầu tiên là Linh Vũ. Từ trước tới nay, miệng lưỡi nàng ta luôn sắc bén, giỏi nhất là chính là chọc người tức đến chết không đòi mạng.

  "Bà già kia nói mê sảng gì thế? Từ trước tới giờ chúng ta chưa từng nói là Vinh cô nương không có ở phố Hồ Lô! Chúng ta chỉ nói phố Hồ Lô không có yêu nhân Ma giới! Bà ta rõ ràng là biết mà, đừng chỉ phát triển ngực mà không phát triển não chứ!" Linh Vũ khinh thường liếc nhìn bộ ngực cực kỳ to lớn của lão tổ Đóa gia.

  Lão tổ Đóa gia giận dữ, bà ta luôn kiêu ngạo với tu vi và vóc người của mình. Hoặc có khi lại còn tự hào hơn cả tu vi ấy chứ. Nhưng bây giờ lại bị một yêu tu nhỏ bé như táng thẳng một bạt tai, mất hết cả mặt mũi. Thật sự vô cùng nực cười!

  "Tiểu tiện nhân Vinh Tuệ Khanh kia chính là yêu nhân Ma giới! Các ngươi đã thừa nhận tiểu tiện nhân kia ở phố Hồ Lô, thì chính là bao che cho yêu nhân Ma giới. Đây là muốn không đội trời chung với Nhân giới chúng ta à? Đại nhân.." Lão tổ Đóa gia hành lễ với Tư An và Phác Cung Doanh nói: "Nếu như bọn yêu tu kia đã xé bỏ hiệp nghị, chúng ta cũng không cần khách sáo với bọn họ nữa, thẳng tay động thủ đi!"

  Đồ Sơn Quỹ Họa "Hừ" một tiếng rồi lớn tiếng nói: "Bà kiên quyết muốn đổi trắng thay đen, nhất định phải đẩy một cô nhóc không nhà để về vào chỗ chết sao? Ta thật sự muốn xem xem, Nhân giới các ngươi vì một dâm phụ không biết liêm sỉ có thể gây phong ba bão tố tới mức độ nào! Đánh thì đánh, ai sợ ai?"

  Nói xong, Đồ Sơn Quỹ Họa rung tay một cái, roi dài trong tay hòa lẫn vào Tuyết Lang Đao, suýt nữa đã chói mù mắt lão tổ Đóa gia.

  "Lên cho ta!" Lão tổ Đóa gia lùi về sau một bước, vung tay kêu gọi đám đệ tử Long Hổ Môn ở phía sau tiến lên.

  Vì Phác Cung Doanh đang bận liếc nhìn bộ ngực cao vút của lão tổ Đóa gia, nên đã bỏ lỡ thời cơ tốt ngăn cản mọi người đánh nhau.

  Tư An đứng một bên luôn lặng lẽ theo dõi, vốn định ra tay ngăn cản nhưng chày Kim Cang trong tay lại "ong" lên một tiếng, phát ra âm thanh giống như tiếng Luân Âm1 kéo dài từ ngày xa xưa. Một luồng khí màu đen quấn quanh bên ngoài thân chày, lúc dày đậm màu không tan, lúc thì nhạt nhòa nhìn không rõ.

  1 Luân Âm còn có nghĩa là chiếu chỉ của vua, gốc là Luân Âm Phật Ngữ - "纶音佛语", ý chỉ lời nói bắt buộc phải phục tùng.

  Dù cho Tư An là người hiểu biết sâu rộng, nhưng cũng bị biểu hiện kỳ lạ này của chày Kim Cang trấn trụ, hai mắt ngơ ngác nhìn chày Kim Cang, nhất thời cũng không quyết định được.

  Phác Cung Doanh đành phải kéo hắn lùi về phía sau, thối lui sang một bên, để cho đệ tử Trúc Cơ của Long Hổ Môn tấn công về phía trước.

  Ngụy Nam Tâm đứng ở phía sau hờ hững nhìn thấy hết thảy, dư quang khóe mắt chỉ nhìn chằm chằm vào chày Kim Cang trong tay Tư An.

  Yêu tu ở phố Hồ Lô nhìn thấy tu sĩ Nhân giới bên kia đã giơ lên pháp khí của mình xông đến, cũng hô lên một tiếng rồi cầm chắc vũ khí của bản thân tiến lên.

  Sắc trời đột nhiên tối xuống, một đám mây đen bay đến, che hết ánh trăng đang sáng ngời.

  Trên một mảnh đất trống, chợt bóng tối bao trùm không nhìn thấy được cả bàn tay.

  Mọi người đều ngẩn ra.

  Có điều bóng tối này chỉ xuất hiện trong tích tắc, ánh trăng sáng ngời đã đánh đanh tan đám mây đen kia, chiếu rọi khắp mặt đất.

  Tu sĩ Long Hổ Môn phát hiện, yêu tu đối diện với bọn họ chỉ cách nhau một bức tường.

  Vinh Tuệ Khanh cũng không còn nhìn thấy rõ, vứt bỏ cỏ ẩn thân, từ chỗ góc tối ngõ rẽ đi ra. Vận chuyển Húc Nhật Quyết, lớn tiếng nói: "Dừng tay lại cho ta!"

  Khí dương cương của Húc Nhật Quyết giống như sử tử hống của Phật môn, làm cho màng nhĩ của yêu tu cùng những người ở đây chấn động đến tê dại.

  Mọi người kinh ngạc quay đầu lại, nhìn thấy một cô bé vóc dáng mảnh mai chậm rãi đi ra từ chỗ bóng tối.

  Cô bé mặc một chiếc váy thuần trắng, khuôn mặt nhỏ nhắn căng thẳng từ từ lộ ra ở trước mặt mọi người.

  Dung nhan cũng chỉ thanh tú bình thường mà thôi, thế nhưng cả người đoan chính, làm cho không một ai dám khinh thường.

  Tư An cùng Phác Cung Doanh đều khẽ "ồ" một tiếng. Tu vi của bọn họ cao, kiến thức càng thêm uyên bác.

  Hơi thở trên người cô bé này vô cùng kỳ lạ.

  Lại cúi đầu nhìn chày Kim Cang trong tay mình, quả nhiên lúc cô nhóc kia hiện thân, luồng khí màu đen càng thêm dày đặc. Lúc sau, khi cô bé càng đi đến gần, khí đen ngược lại dần dần tan đi. Thậm chí lúc cô bé đi đến giữa sân, khí đen trên chày Kim Cang đã hoàn toàn biến mất.

  Tư An giơ chày Kim Cang lên, lật qua lật lại hồi lâu, rốt cục lại "hừ" nhẹ một tiếng, ném vào trong tay Ngụy Nam Tâm: "Chày Kim Cang này của ngươi đã là đồ bỏ rồi."

  Cái gì?

  Ngụy Nam Tâm kinh hãi, đưa tay nhận lấy chày Kim Cang, vội vàng dùng bí thuật Phật môn kiểm tra thực hư.

  Lời nói của Tư An quả là không sai, trên chày Kim Cang trước đây có lạc ấn ma khí phù hộ1 của Phật Tổ, nhưng toàn bộ đều đã biến mất không còn dấu vết!

  1 Gốc là Gia Trì (加持) dịch sang từ tiếng Phạn, có nghĩa là những người yếu nhận được thần lực của thần Phật.

  Lại ngẩn đầu lên nhìn Vinh Tuệ Khanh đứng trước mọi người một chút, hai tròng mắt Ngụy Nam Tâm loé sáng.

  Bộ dáng Vinh Tuệ Khanh ở trước mặt này cùng với ông ta nhìn thấy trong kính Lưu Quang mấy tháng trước, đã không còn giống nhau nữa.

  Người khác e rằng không rõ, thế nhưng Ngụy Nam Tâm lại nhìn ra được, khí chất của Vinh Tuệ Khanh đã có chút giống Quản Phượng Nữ - mẹ ruột của cô bé rồi..

  Người này, tuyệt đối không thể lưu lại trên đời.

  Ngụy Nam Tâm nắm chặt bàn tay lại, không nói một lời, phóng ra khỏi hàng, bàn tay năm ngón đánh xuống đầu của Vinh Tuệ Khanh.

  Nếu Vinh Tuệ Khanh đã quyết định hiện thân, không thể nào không có chút phòng bị gì.

  Cô có chết, cũng không thể chết không minh bạch ở đây.

  Oan khuất của cô, của cả nhà bọn họ, còn có oan khuất của toàn bộ Dốc Lạc Thần, nhất định phải nói cho mọi người hiểu!

  Nhưng mà cô vẫn quá xem thường mức độ vô sỉ của hạng người này. Cô vốn tưởng rằng, lúc cô đứng ở trước mặt nhiều người như thế, đối phương dù cho hận cô cũng không đến nỗi giết chết cô trước mặt mọi người.

  Thế nhưng mà, hết lần này đến lần khác, người ta vẫn muốn giết chết cô trước mặt bao người.

  Trong lúc hoảng hốt, Vinh Tuệ Khanh chỉ kịp nghiêng người tránh né, chân vận chuyển Cửu Cung Bát Quái Bộ, lách đầu mình ra khỏi bàn tay của Ngụy Nam Tâm. Dùng vai trái miễn cưỡng đỡ một chưởng của ông ta.

  Một dòng hàn khí lạnh thấu xương chảy vào trong kinh mạch ở vai trái, làm cho Vinh Tuệ Khanh lập tức lạnh cóng đến môi đều thâm tím, ngay cả tóc trên đầu cũng kết thành hoa tuyết.

  May thay cô tu luyện Húc Nhật Quyết, là khắc tinh của tất cả công phu tà ma âm hàn. Húc Nhật Quyết ở ngực tự lưu chuyển, che chở tâm mạch của cô, nhờ thế không bị luồng hàn khí kia gây thương tổn.

  "Ngụy vương gia, ngài ở trước mặt nhiều người như thế muốn giết ta, sao không tự hỏi trong lòng ngài có thấy hổ thẹn hay không?" Vinh Tuệ Khanh ngạc nhiên quay đầu lại nhìn Ngụy Nam Tâm, gằn từng câu từng chữ.

  Ngụy Nam Tâm không ngờ, một chưởng toàn lực của một tu sĩ Kim Đan như ông ta lại không thể giết chết một cô nhóc chỉ mới Luyện Khí tầng hai!

  "Ta chém giết yêu nhân Ma giới, thì sao lại thấy hổ thẹn? Trái lại là ngươi, một yêu nghiệt không biết từ đâu chui ra, lúc mở miệng nói thì phải uốn lưỡi bảy lần đi đã. Ngươi chẳng màng 'tiếng tăm' của bản thân thì cũng đành, đằng này còn muốn tổn hại thanh danh của người khác. Ngươi có biết tội không? Một người phụ nhân gia đình quan trọng nhất chính là 'thanh danh', đã là một phụ nhân không còn danh tiết thì chỉ có một con đường chết! Ta khuyên người hãy nghĩ cho kỹ lại, xem còn muốn đối nghịch với ta hay không!" Ngụy Nam Tâm dùng lời lẽ "vừa đấm vừa xoa" với Vinh Tuệ Khanh, đe dọa không để cô làm lộ ra chuyện của ông ta.

  Kể từ khi Ngụy Nam Tâm biết Vinh Tuệ Khanh đã chạy thoát, mà người của ông ta lại đều chết trên núi Lạc Thần. Tức khắc liền biết đối phương nhất định đã biết hết tất cả, cho nên vẫn luôn muốn trừ khử cô bé cho bằng được thì mới yên tâm.

  Tuy rằng lời nói của Ngụy Nam Tâm mơ hồ làm mọi người chẳng hiểu vì sao. Thế nhưng đa số mọi người đều nghĩ là ông ta đang giáo huấn Vinh Tuệ Khanh.

  Chỉ có Đại Ngưu và Bách Hủy hiểu được ý của Ngụy Nam Tâm, hai người liếc nhau rồi quay đầu đi chỗ khác.

  Trong lòng Vinh Tuệ Khanh căng thẳng, cô trái lại đã quên mất. Cô chỉ một lòng muốn đem chuyện xấu của Ngụy Nam Tâm phơi bày ra ánh sáng, thế nhưng lại quên rằng nếu như công khai hết mọi chuyện, thì mẹ cô phải làm sao đây?
   
 18. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 77: Trả nợ (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Nam Tâm xuất thủ quá nhanh. Trong số yêu tu và tu sĩ Nhân giới đang có mặt, tu vi cao hơn ông ta chỉ có lão tổ Đóa gia. Còn cả Tư An cũng có thể cao hơn ông ta. Dẫu cho hai người này tâm tư bất định, cũng chẳng kịp ngăn cản ông ta lại.

  Mà Vinh Tuệ Khanh né tránh khéo léo làm cho hai mắt mọi người tại đây3đều sáng lên.

  Đồ Sơn Quỹ Họa là người kích động nhất. Nàng luôn chỉ trích những tu sĩ chỉ biết tu hành mà không biết chiến đấu. Bất kể là yêu tu hay tu sĩ Nhân giới, nàng đều không vừa mắt.

  Mặc dù tu vi của Vinh Tuệ Khanh còn thấp, nhưng phản ứng rất nhạy bén. Đợi thêm khoảng thời gian nữa, sức chiến đấu cũng sẽ không thua nàng.

  Hai mắt Đồ Sơn1Quỹ Họa sáng ngời như những ngôi sao đang chiếu sáng trong bầu trời đêm. Nàng xông về trước một bước, đứng bên cạnh Vinh Tuệ Khanh đưa tay nắm chặt bả vai cô. Truyền linh lực của nàng vào người cô, giúp cô trị thương.

  Trước đó Vinh Tuệ Khanh đã vận chuyển Húc Nhật Quyết bảo vệ tâm mạch. Bây giờ Đồ Sơn Quỹ Họa lại truyền cho cô linh lực thần thú3thượng cổ, gân mạch trong thân thể lại được nhanh chóng chữa trị. Hoa tuyết trên đầu chậm rãi biến mất, đôi môi thâm tím cũng dần trở về màu hồng nhạt như vỏ sò vốn có của nó.

  Mão Quang cũng tiếng về trước một bước, đứng hai bên trái phải cùng Đồ Sơn Quỹ Họa, bảo vệ Vinh Tuệ Khanh.

  Hai đại yêu tu Kim Đan hậu kỳ đấu với một tu sĩ Kim3Đan hậu kỳ Nhân giới Ngụy Nam Tâm đương nhiên là dư dả.

  Ngụy Nam Tâm lùi về sau một bước, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào Vinh Tuệ Khanh như muốn cảnh cáo cô không nên nói bậy bạ.

  Vinh Tuệ Khanh dần tỉnh táo lại từ trong hàn băng, nhìn về phía Ngụy Nam Tâm gắt giọng: "Danh tiết? Ngươi mà quan tâm đến danh tiết của người khác sao? Nếu như9ngươi quan tâm đến danh tiết của người khác, thì sẽ không làm ra loại chuyện ác độc, điên cuồng tàn sát cả một thôn làng như thế!"

  Nghe thấy lời nói của Vinh Tuệ Khanh, tất cả tu sĩ Nhân giới đang có mặt đều xôn xao một trận.

  Ngụy Nam Tâm là đỉnh đỉnh đại danh Nhất Tự Tịnh Kiên Vương của nước Đại Sở. Công trạng kiến lập nước Đại Sở rõ ràng. Sau khi tu hành, tu vi tiến triển cực nhanh, nhanh chóng vượt mặt cả cao đồ phương trượng đại nhân của chùa hoàng gia Hoàng Vận Tự nước Đại Sở. Trong giới tu sĩ Đại Sở, giống như hoàng đế giữa nhân gian, nhất ngôn cửu đỉnh.

  Một người như thế, ấy vậy mà bị Vinh Tuệ Khanh chỉ trích là ác nhân "tàn sát thôn làng", thật sự là quá tương phản.

  Ngụy Nam Tâm mỉm cười lắc, đầu vẻ mặt khoan dung nói: "Ma tộc quả nhiên là Ma tộc, quen thói ngậm máu phun người. Nếu ta là kẻ 'tàn sát thôn làng', ông trời sớm đã trừng phạt, đánh ta vào lục đạo luân hồi, đi đầu thai từ kiếp nào rồi. Làm sao còn có thể đứng ở đây cùng mọi người truy kích và tiêu diệt tàn dư của Ma tộc? Ta khuyên người không nên tiếp tục bám vào cơ thể của vị Vinh cô nương này, mau nhanh chóng theo ta đi tới Hoàng Vận Tự. Đến trước tượng Phật Tổ mà ăn năn hối cải đi! Thủ hộ trước mặt Phật, hương khói một vạn năm, không chừng ma tính của ngươi cũng sẽ được gội rửa sạch sẽ. Biết đâu Phật Tổ có thể ban cho ngươi thân thể con người để tu hành một lần nữa."

  Lời nói của Ngụy Nam Tâm cũng không phải là không có lý.

  Thiên Đạo Pháp Tắc (quy luật lẽ trời) là như thế, nếu như tu sĩ tàn sát người thường sẽ bị phế bỏ tu vi, đánh vào lục đạo lục đạo luân hồi.

  Thế nhưng, nếu như không phải chính ông ta tự động thủ thì sao? Ông ta chính là Vương gia, có rất nhiều thuộc hạ là tử sĩ..

  Cho nên lời nói của Ngụy Nam Tâm, chỉ có thể làm những yêu tu tương đối đơn có mặt ở đây thuần nảy sinh nghi ngờ. Tận trong lòng phần lớn tu sĩ Nhân giới thì âm thầm dè bỉu Ngụy Nam Tâm, chuyện như vậy đâu phải bọn thế gia cũng chưa từng làm, giả vờ cho ai xem chứ..

  Ngụy Nam Tâm cảm thấy sắc mặt mọi người thay đổi.

  Tư An cùng Phác Cung Doanh âm thầm đi tới phía sau Ngụy Nam Tâm, chặn đường đi của ông ta lại.

  "Ngụy đại nhân, lời nói của vị Vinh cô nương này, xin hỏi ngài giải thích gì không?" Tư An không nhanh không chậm hỏi. Hắn chấp chưởng Hình đường Thái Hoa Sơn nhiều năm, chuyện bên trong giới tu sĩ đương nhiên hiểu biết rất rõ.

  Trán Ngụy Nam Tâm bắt đầu đổ mồ hôi, toàn thân đều cứng ngắc không hề động đậy.

  Nét mặt lão tổ Đóa gia lộ ra nụ cười quỷ dị, thản nhiên lùi về sau một bước, ẩn vào trong bóng tối.

  Vinh Tuệ Khanh nhìn thấy người có danh vọng như Tư An đã nảy sinh nghi ngờ đối với Ngụy Nam Tâm, cảm xúc đan xen, vội nói: "Chính là ông ta! Ông ta phái thuộc hạ của ông ta tàn sát toàn bộ người trong thôn Dốc Lạc Thần của chúng ta.. Người nhà của tất cả mọi người, còn có người nhà của Đại Ngưu, đều chết trong tay của ông ta!"

  Không hiểu tại sao, Vinh Tuệ Khanh vẫn không ở trước mặt mọi người nói ra chuyện mẹ của mình bị Ngụy Nam Tâm chiếm đoạt. Cô hy vọng mẹ cô vẫn tiếp tục sống, cho dù sau này bà có khôi phục ký ức, cô cũng muốn bà vẫn tiếp tục sống. Bị tên Ngụy Nam Tâm súc sinh không bằng heo chó này vấy bẩn không phải là lỗi của bà. Cô không muốn chính mẹ ruột của cô lấy cái chết để tạ tội. Muốn trách thì trách, người dân bình thường không có nhân quyền, chỉ có thể bị những loại có địa vị quyền quý này hiếp đáp..

  Lời nói của Vinh Tuệ Khanh nhắc đến Đại Ngưu.

  Những người quen biết Đại Ngưu đều đưa mắt nhìn về phía góc hẻo lánh mà hắn và Bách Hủy đang đứng.

  Đại Ngưu nhìn Ngụy Nam Tâm, lại nhìn qua Vinh Tuệ Khanh và đại yêu quái bên cạnh cô. Đôi môi mấp máy, từ đằng sau tiến lên một bước, trên gương mặt chất phác tràn đầy đau khổ bi ai. Hắn lập tức quỳ xuống trước mặt Vinh Tuệ Khanh, dập đầu với cô rồi nói: "Ta không biết ngươi là ai, ta chỉ xin ngươi, hãy buông tha cho Tuệ Khanh muội muội của ta, để muội ấy còn được toàn thây! Đừng tiếp tục bám vào thân thể muội ấy, bắt muội ấy làm chuyện mà muội ấy không muốn làm, nói những lời mà muội ấy không muốn nói. Ta hiểu Tuệ Khanh muội muội nhất, muội ấy là người hiền lành chính trực, trong mắt không lẫn một hạt cát nào. Ngươi nói lung tung như vậy, nếu ngày nào đó muội ấy có thể sống lại, chẳng phải lại tức giận đến muốn chết thêm một lần nữa sao?"

  Vinh Tuệ Khanh không dám tin vào mắt mình, càng không thể tin vào những gì cô đã nghe được. Hai mắt cô trợn tròn, miệng há hốc, nhìn chằm chằm Đại Ngưu không thốt lên được lời nào.

  Sắc mặt Ngụy Nam Tâm khẽ biến. Tên Đại Ngưu này vậy mà lại là một người có tiềm năng, tính tình chính trực, tư chất cũng không tồi, quan trọng nhất là người khác nói cái gì thì hắn liền tin cái đó. Nếu như dạy dỗ tốt, tu vi ắt sẽ tăng vọt, cũng có thể trở thành một trợ thủ của ông ta. Ý nghĩ nâng đỡ Đại Ngưu mơ hồ nổi lên, ông ta liếc mắt nhìn Đại Ngưu, hai tay chắp sau lưng, ngẩng đầu nhìn ánh trăng không nói gì nữa.

  Dư quang khóe mắt của Đại Ngưu cảm thấy ánh mắt Ngụy Nam Tâm dừng lại trên người mình chốc lát, rồi nhanh chóng dời đi, trong lòng yên tâm hơn, lập tức tiếp tục dập đầu với Vinh Tuệ Khanh mấy cái, "Ta van xin ngươi buông tha cho Tuệ Khanh muội muội đi!.." Nói xong lại như thất hồn lạc phách lẩm bẩm: "Bây giờ ta đã hiểu rồi! Ngày đó, vì sao Dốc Lạc Thần của chúng ta bão táp nổi lên, sấm sét bốn phía, ngay cả núi Lạc Thần ngự phía sau thôn làng cũng bị thiên lôi bổ làm đôi. Hóa ra là có người trong Ma giới trốn đến Nhân giới, bám vào trong cơ thể thôn dân Dốc Lạc Thần của chúng ta.. Cha, mẹ, Vinh lão gia tử, Vinh đại gia, đại nương.. mọi người chết oan uổng quá!" Sau đó gục xuống đất gào khóc, bi thương đến nỗi người nghe đau lòng, người thấy phải rơi lệ.

  Vinh Tuệ Khanh nhìn thấy vở kịch Đại Ngưu vừa hát vừa đệm thật hay, tức giận suýt ngất đi.

  Đầu óc gã Tăng Đại Ngưu này rốt cuộc là phát triển kiểu gì vậy? Lẽ nào hắn ngu ngốc đến không còn thuốc chữa? Hay là do cùng nữ tử Bách Hủy tâm thuật bất chính kia lăn lộn đã lâu. Cho nên gần mực thì đen, gần đèn thì sáng sao?

  "Đại Ngưu, huynh nói bậy bạ gì thế? Chuyện hôm đó vốn chính là ông ta.." Vinh Tuệ Khanh đưa tay chỉ vào Ngụy Nam Tâm đang muốn kịch liệt lên án ông ta.

  Ngụy Nam Tâm lại lo lắng mà quay đầy lại, nhìn yêu tu và mọi người có mặt ở đây nói: "Người quỳ trên mặt đất chính là Tăng Đại Ngưu, là vị hôn phu đồng hương của Vinh Tuệ Khanh, cũng là người sinh ra và lớn lên tại Dốc Lạc Thần. Chân tướng toàn bộ sự việc ngày đó ở Dốc Lạc Thần và cả manh mối mà mọi người muốn biết đều nằm trên người Đại Ngưu."

  Tư An vừa nghe chân mày cũng nhíu lại, đi đến trước Đại Ngưu hỏi: "Lời nói của ngươi là sự thật?"

  Đại Ngưu sắp gật đầu, Tư An lại nói: "Ngươi cũng biết, ta có rất nhiều cách có thể kiểm tra thực hư lời nói của ngươi có đúng là sự thật không? Để tra ra được chân tướng, ta cũng không ngại câu hồn đoạt phách."

  Đại Ngưu nghẹn một lát rồi cắn răng nói: "Sự thật là như vậy, không dám giấu giếm."

  Ngụy Nam Tâm lắc đầu thương hại nói: "Tăng Đại Ngưu mặc dù tư chất bình thường, lại là người có lòng lương thiện hiếm có. Nếu như Tư hộ pháp câu hồn hắn, tu vi của hắn sẽ bị hủy hết, ngay cả tính mạng cũng khó bảo tồn. Hãy để cho hắn chỉ vào tâm ma mà thề đi!"

  Tâm ma là trở ngại khó vượt qua nhất trên con đường tu hành của tất cả tu sĩ. Muốn có được bước đột phá lớn, thì chính là phải buông bỏ được tâm ma. Vì thế, tu sĩ lấy tâm ma ra mà thề, thì cũng chính là lời thề nghiêm khắc nhất. Trừ phi, vị tu sĩ này không muốn tiến thêm một bước trên con đường tu hành, bằng không thì với một tu sĩ bình thường cũng sẽ không dùng tâm ma mà thề.

  Chuyện đến nước này, nếu không lấy tâm ma mà thề thì lập tức phải bị câu hồn đoạt phách.

  Mặc dù Đại Ngưu bất mãn với Tư An, nhưng vẫn biết không thể chống chọi lại hắn, đành phải giơ tay phải lên nói: "Ta xin thề.."

  "Tại sao phải là Đại Ngưu ca thề? Rõ ràng ả ta mới là yêu nhân Ma giới, vì sao không phải là ả ta thề?" Bách Hủy xông đến bên cạnh đến Đại Ngưu, đè tay phải của hắn xuống.

  Trong lúc đó, đa số tu sĩ Nhân giới đều đã tin lời Đại Ngưu nói.

  Một vài yêu tu vẫn lưỡng lự.

  Trên Lục Hợp Sơn cách thành Vĩnh Chương trăm dặm, La Thần mở hai mắt ra chậm rãi đứng dậy, cặp mắt mang huyết sắc yêu dị nhìn về phía ánh trăng sáng ngời, gầm dài một tiếng, bỗng có một luồng hắc khí xông thẳng lên trời.

  Đồ Sơn Quỹ Họa ở bên này vung tay lên: "Ta không tin, muốn mang con bé đi, trước tiên hỏi qua Đồ Sơn Quỹ Họa ta đã!"

  Tình hình trong nhất thời giương cung bạt kiếm hết sức căng thẳng.

  Đang trong lúc giằng co, trên bầu trời tĩnh lặng đột nhiên vang lên một tiếng hát du dương. Âm thanh kia tao nhã mà trong trẻo, giống như Dương Xuân Bạch Tuyết1, lọt vào tai lại như một làn điệu dân ca, vui tai mà lay động lòng người.

  1 Dương Xuân Bạch Tuyết (阳春白雪), ca khúc nổi tiếng của nước Sở thời Xuân Thu Chiến Quốc.

  "Vì yêu mà gặp nạn, vì yêu mà sợ hãi;

  Không yêu lại thoát nạn, hà tất lại sợ hãi?

  Đã cố chấp chớ yêu, yêu sẽ khổ ly biệt.

  Không có yêu cùng hận, tức không bị ràng buộc."

  (Trích dẫn từ: Pháp Câu Kinh)

  Tiếng hát rung động lòng người lại mang theo Thiền ý từ bầu trời đêm truyền xuống. Hấp dẫn mọi người rối rít ngửa đầu nhìn lên trời đêm.

  Trong vầng trăng tròn màu bạc trắng, một cỗ xe2 bốn bánh thanh nhã từ đằng xa chầm chậm chạy đến. Trên cỗ xe đó rũ xuống một tấm lụa mỏng như tuyết trắng, bay lả lướt giữa bầu trời đêm dẫu chẳng có một ngọn gió nào. Xung quanh cỗ xe bao bọc bởi một ánh huỳnh quang sáng trong.

  2 Gốc là Bộ Liên (步辇) : Công cụ di chuyển thay đi bộ của vua chúa ngày xưa.

  Ở phía trước cỗ xe đang bay trên không, lại là mười sáu con chim to đầu người, màu sắc lông vũ diễm lệ, khuôn mặt có cả nam lẫn nữ. Vừa thiên kiều bá mị vừa tuấn tú bất phàm. Mà tiếng hát kia, lại từ chính miệng bọn họ xướng lên.

  "Diệu Âm Điểu3! Đó là Diệu Âm Điểu ở trước mặt Phật Tổ!" Một vài đệ tử Hoàng Vận Tự nhận ra chim đầu người, miệng phát ra âm thanh kì diệu đang kéo cỗ xe kia, thì lập tức quỳ xuống dập đầu.

  3 Diệu Âm Điểu hay Kalaviṅka là một sinh vật bất tử kỳ diệu trong Phật giáo, với đầu người, thân chim và giọng nói tuyệt đẹp.

  Tư An nhìn về cỗ xe có tấm lụa mỏng bay phất phơ giữa vầng trăng tròn kia, nhất thời cả người như bị trúng chú định thân. Toàn thân hắn cứng đờ, trong ánh mắt lệ quang lấp lánh.

  "Thánh nữ thần điện Quang Minh giá lâm! Các người sao không quỳ xuống nghênh tiếp?" Một tiếng giòn giã vang lên, trong trẻo nhưng lạnh lùng hơn bất cứ ai, chất chứa đầy uy nghiêm.
   
 19. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 78: Thần điện quang minh

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thần điện Quang Minh?

  Tên gọi này vừa lạ lẫm vừa quen thuộc đối với rất nhiều tu sĩ nước Đại Sở ở đây.

  Nói nó lạ lẫm là vì nó cách quá xa, quá cao đối với những tu sĩ bình thường, không có chút quan hệ gì với cuộc sống thường ngày của họ.

  Nói nó quen thuộc là vì mỗi một người bước chân vào giới tu hành, không ai không biết đến địa vị của thần điện Quang Minh ở Ngũ Châu Đại Lục.

  Có thể nói bài học nhập môn của bất kì một môn3phái nào ở Ngũ Châu Đại Lục đều có đề cập đến địa vị cao cấp tột bậc của thần điện Quang Minh.

  Mỗi một người mới gia nhập môn phái tu chân chưa chắc đã biết đến Chưởng môn của mình là ai, nhưng nhất định biết thần điện Quang Minh ở vị trí nào.

  Nó nằm ở đỉnh Tuyết Sơn cao nhất Trung Đại Lục. Đương nhiên, mọi người chỉ nghe nói đến nơi ấy. Theo những tu sĩ đã đến đỉnh Tuyết Sơn của Trung Đại Lục, nơi đó thật ra không hề có thần điện1Quang Minh. Chính xác mà nói, trong mắt của những tu sĩ ấy, đỉnh Tuyết Sơn vẫn chỉ là Tuyết Sơn tuyết phủ trắng xóa.

  Tương truyền vị trí chính xác của thần điện Quang Minh là giữa hư vô mờ ảo.

  Nếu nó cho ngươi nhìn thấy thì ngươi mới có thể nhìn thấy.

  Nếu nó không muốn ngươi nhìn thấy, dù ngươi có phi thăng tiên giới cũng chưa hẳn có thể tìm được vị trí của nó.

  Thần điện Quang Minh từ đâu mà có, xuất hiện ở Trung Đại Lục từ lúc nào và nó trở thành3lãnh tụ lịch sử của tất cả những môn phái tu chân ở Ngũ Châu Đại Lục từ khi nào, đều không thể tra ra được nữa.

  Nhiều lời đồn đại cho rằng thần điện Quang Minh là nơi duy nhất ở Nhân giới trường tồn cùng với trời đất. Bí tịch được cất giấu ở thần điện Quang Minh còn có thể quay ngược về thời kì chiến loạn của các vị thần từ trăm vạn năm về trước.

  Người đứng đầu tối cao của thần điện Quang Minh gọi là Thánh Giáo Tông, dưới Thánh Giáo Tông3có Thánh nữ và Thánh tử. Thánh nữ trông giữ đêm tối, Thánh tử phán quyết ánh sáng. Cũng có người nói, đêm tối tượng trưng cho thai nghén và hy vọng, ánh sáng tượng trưng cho truyền thừa và tương lai. Đêm tối và ánh sáng đan xen lẫn nhau, chính là nguồn cội sự sinh sôi không ngừng của vạn vật trên thế gian.

  Thánh Giáo Tông đại biểu cho quyền lực vô hạn của thần điện Quang Minh, từ trước đến nay chưa từng lộ diện tại Nhân giới. Thần điện Quang Minh ở Nhân9giới chỉ có một Đại Chưởng Giáo, thường ngày chấp hành mệnh lệnh của Thánh Giáo Tông, lo liệu mọi việc ở thần điện Quang Minh. Cho nên, người ở Ngũ Châu Đại Lục biết đến Đại Chưởng Giáo thì nhiều, biết đến Thánh Giáo Tông cực kì ít.

  Ngang với Thánh tử và Thánh nữ còn có bốn vị then chốt phân ra quản lý Luyện Đan, Luyện Khí, Trận Pháp và Phù Lục, đều là những người xuất chúng ở những chức nghiệp này.

  Thánh nữ đời này Quản Khinh Sa, mỗi mười năm lại ngồi trên một chiếc xe do Diệu Âm Điểu to lớn kéo, thay Thánh Giáo Tông đi thị sát bầu trời đêm ở Nhân giới. Mọi tội ác xảy ra vào đêm tối đều không thoát khỏi đôi mắt tinh tường của nàng.

  Tất cả tu sĩ Nhân giới ở đây, trừ Tư An, đều tự động quỳ xuống.

  Chúng yêu tu quỳ một gối, tay phải chạm lên ngực trái, hướng về chiếc xe kéo lụa mỏng trên không hơi hơi cúi đầu hành lễ.

  Tư An một mình đứng giữa yêu tu và tu sĩ Nhân giới đang quỳ bái, vẻ mặt càng lúc càng trở nên phức tạp.

  Bao nhiêu năm đã trôi qua, thương hải tang điền, năm tháng đổi thay, vô số phàm nhân lao nhanh giữa lục đạo luân hồi hết lượt này đến lượt khác. Hắn lại ở nơi hồng trần thế tục này một lần nữa nhìn thấy nàng, nhìn thấy kiếp số của chính mình.

  Ở đan điền, một luồng linh lực mãnh mẽ dâng lên, thuận theo kinh mạch hướng lên trên.

  Nguyên Anh vẫn luôn im lặng nhắm mắt trong Tử Phủ, rơi vào trạng thái bế khí, nay chậm rãi mở to đôi mắt, khoanh chân ngồi xuống, hai lòng bàn tay hướng lên, bày ra tư thế ngồi thiền.

  Mà ý thức của Tư An lại chuyển đến một nơi hắn không hề muốn nhớ lại.

  Đó là một buổi chiều mưa đổ, hắn đứng bên ao hoa sen, nhìn một nữ tử xiêm y xanh lục diễm lệ cúi người xuống ao sen hái một đóa hoa chớm nở.

  Tư An tung người nhảy lên, đáp xuống ao giúp nàng hái hoa sen đưa đến trước mặt nàng.

  Nàng cúi đầu ngửi ngửi đóa hoa, quay đầu nở một nụ cười với hắn. Từ đó hắn bắt đầu chìm đắm.

  Thế nhưng, hai người sóng vai nhau bước đi chưa được bao lâu, quang cảnh trước mắt đã biến thành đại điện ở thần điện Quang Minh.

  Thánh nữ thần điện Quang Minh Quản Khinh Sa mặc một thân lụa mỏng, thanh mảnh đứng trước mặt hắn, mỉm cười nói: "Chàng đến rồi. Ta vẫn luôn đợi chàng."

  Tư An hoảng hốt, buông nữ tử áo xanh lục ở bên cạnh ra, từng bước từng bước, giống như tượng gỗ tiến về phía Quản Khinh Sa.

  "Tư lang, chàng không cần Tinh Tinh nữa sao?" Đằng sau truyền đến giọng nói như muốn khóc của người con gái áo lục.

  Tư An dừng bước, quay đầu nhìn lại Diệp Tinh khóc như lê hoa đái vũ, lại ngoảnh nhìn Quản Khinh Sa tươi cười xán lạn, nhất thời trở nên do dự.

  Một tiếng "ồ" nhẹ nhàng vang vọng từ trên không truyền xuống, rơi vào tai Tư An đang chìm sâu vào ảo cảnh, thanh triệt thoải mái như tiếng chuông buổi sớm.

  Khí vị tỏa ra từ trên người Tư An càng lúc càng bất ổn.

  Phác Cung Doanh đứng dậy, thầm kêu lên một tiếng "Không xong!". Y từng nhắc nhở Tư An không được đột phá thăng cấp ở đây, xem ra Tư An không áp chế nổi nữa rồi.

  Phác Cung Doanh ngẩng đầu nhìn chiếc xe lụa trắng lượn quanh trên không, đôi mắt híp lại.

  Trên bầu trời xanh sẫm, chậm rãi hiện ra một áng mây sáng chói như ánh nắng ban mai, chiếu rọi màn đêm sẫm màu, vô cùng kì dị.

  Bên trong áng mây sáng chói kia, linh khí dạt dào, một phương trời nho nhỏ phía trên thành Vĩnh Chương lại dày đặc linh khí như sắp kết dính với nhau.

  Lão tổ Đóa gia đã trốn đến một góc tối quỳ xuống, hai mắt trợn tròn, trong lòng mừng như điên.

  Tư An lại độ kiếp ở nơi này!

  Hắn đã là Nguyên Anh hậu kỳ đại viên mãn, sắp Hóa Thần rồi!

  Một khi Hóa Thần, cực kì hung hiểm. Không chỉ trên không sẽ giáng xuống lôi kiếp mà lúc ngộ ra Hóa Thần cũng sẽ hút hết tất cả linh khí trong vòng vạn dặm, dùng cho việc Hóa Thần. Nhưng sau khi Hóa Thần thành công sẽ thổ ra linh khí đã hấp thu vào trước kia, chúng sinh cùng hưởng.

  Nếu Hóa Thần thất bại, linh khí sẽ theo tu sĩ Hóa Thần thất bại đó tiến vào lục đạo luân hồi, bồi dưỡng Minh giới.

  Đến lúc đó, linh khí Hóa Thần hội tụ sẽ hấp dẫn rất nhiều tu sĩ tâm thuật bất chính, hoặc các loại tinh quái yêu thú lòng vòng gần bên tu sĩ sắp Hóa Thần. Đợi khi tu sĩ hấp thu linh khí vào cơ thể sẽ là lúc thực lực bản thân yếu nhất. Lập tức nuốt tu sĩ sắp Hóa Thần này vào miệng không những có thể nhanh chóng nâng cao tu vi của mình, mà còn có thể thăng lên ít nhất một cấp. Nói cách khác, nếu ngươi là Nguyên Anh, nuốt một tu sĩ hoàn thành một nửa quá trình Hóa Thần có thể trực tiếp thăng lên Hóa Thần.

  Không công bằng sao? Phải, rất không công bằng, nhưng thiên đạo xưa nay chưa từng có lúc công bằng..

  Lão tổ Đóa gia lộ ra ánh mắt tham lam. Bà ta biết vận khí của mình trên khắp thiên hạ không ai có thể sánh bằng!

  Từ lúc nhập đạo tu đạo, cho đến Kết Anh, Hóa Thần, ông trời đã vẽ cho bà ta một con đường, chính là con đường cướp đoạt này!

  Phác Cung Doanh nhìn thấy tu sĩ xung quanh đều đứng lên, có đến cơ số người đã biến đổi sắc mặt, lom lom nhìn vào Tư An còn đang ở trong ảo cảnh lĩnh ngộ đạo pháp, đợi thời khắc hắn hoàn toàn hấp thu linh khí bên trong áng mây sáng chói kia.

  Phác Cung Doanh liếc nhìn bọn họ một cái, lại thấy một vài người đã như con sói đói, đều đang mở to mắt mà nhìn mình.

  Ngụy Nam Tâm chứng kiến một màn này, trong lòng cũng bắt đầu lung lay.

  Chỉ có Vinh Tuệ Khanh thấy lực chú ý của mọi người đều đặt lên người Tư An đột nhiên nhắm mắt ngây người kia, vội nói với Mão Quang ở bên cạnh: "Mão đại thúc, chúng ta đi.."

  Mão Quang cười khổ lắc đầu: "Ta không thể cử động."

  Đồ Sơn Quỹ Họa cũng mang vẻ mặt buồn phiền: "Ta cũng vậy."

  "Sao lại như vậy?" Vinh Tuệ Khanh cả kinh, bản thân cô lại có thể đứng dậy.

  Nhìn lại những tu sĩ Nhân giới kia, rõ ràng cũng không bị hạn chế hành động.

  Lẽ nào là vì chiếc xe lụa trên không trung kia?

  Thánh nữ thần điện Quang Minh mà mọi người nhắc tới là ai?

  Vinh Tuệ Khanh muốn hỏi cho rõ nhưng nhìn ánh mắt của yêu tu đều rơi lên người Tư An, đành hỏi về tình huống của Tư An trước: "Hắn bị làm sao vậy?"

  "Hắn đang Hóa Thần. Không ngờ Mão Quang ta lại có cơ duyên tận mắt nhìn thấy quá trình Hóa Thần của tu sĩ Nhân giới!" Mão Quang vô cùng kích động.

  Đồ Sơn Quỹ Họa khẽ cười lạnh: "Ta thấy hắn không còn mạng chờ đến khi Hóa Thần thành công rồi."

  Vinh Tuệ Khanh im miệng, hai mắt nhìn về phía chiếc xe lụa trên không.

  Cảnh giương cung bạt kiếm vừa rồi đã chuyển từ Vinh Tuệ Khanh sang Tư An.

  Bây giờ Tư An gặp phải nguy hiểm còn lớn hơn Vinh Tuệ Khanh lúc nãy.

  Vinh Tuệ Khanh vừa rồi còn có yêu tu nguyện ý giúp cô.

  Tư An bây giờ chỉ có một mình Phác Cung Doanh là thật sự nguyện ý trợ giúp hắn.

  Những tu sĩ Nhân giới khác có thể không ném đá xuống giếng đã là không tồi rồi.

  Vinh Tuệ Khanh không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng cô nhìn thấy ánh mắt của lão tổ Đóa gia, giống hệt ánh mắt Đóa Linh phu nhân nhìn mình ngày ấy. Đó là ánh mắt ngoan độc tham lam của loài sói.

  "Chậc chậc, lão tổ Đóa gia lại muốn đoạt cơ duyên của người khác rồi. Đóa gia các người đã cướp linh căn của người khác mà lập nghiệp, trăm ngàn năm qua không biết đã hại bao nhiêu kỳ tài tu hành. Ta cũng thấy lạ, thiên lôi đã đánh chết cả con cháu của bà, sao lại không đánh chết luôn bà đi nhỉ?" Vinh Tuệ Khanh xoay chuyển ý niệm, nhớ đến một chuyện, cao giọng thốt lên.

  Chuyện của mẹ, cô không thể nói một chữ nào cả.

  Nhưng chuyện sơn trang Đóa Linh, thì lại có thể thỏa thích mà nhắc đến.

  Giọng nói của Vinh Tuệ Khanh càng âm vang, trong sự non nớt mơ hồ còn có sự kiên định.

  Những người ở đó đều ngây ra.

  Tin tức này còn chấn động hơn cả chuyện Ngụy Nam Tâm giết người diệt thôn vừa rồi Vinh Tuệ Khanh đã nói.

  Ai ai cũng rõ, đoạt linh căn của người khác còn độc ác hơn cả đoạt xác, sẽ chịu trời phạt ngay tức khắc.

  "Yêu nữ nhà ngươi đừng có nói bậy nói càn!" Lão tổ Đóa gia lấy lại tinh thần, vừa mắng Vinh Tuệ Khanh vừa bắn từ trong tay áo ra một cọng lông trâu màu trắng bạc, vô thanh vô tức, hướng về phía đầu trán Vinh Tuệ Khanh.

  "Trời đất sáng tỏ, ánh trăng nhu hòa, Thánh nữ thần điện Quang Minh tại đây, lại có người to gan gieo họa hại người." Trên không truyền đến một âm thanh lành lạnh trong trẻo.

  Một dải lụa trắng từ trên trời giáng xuống, không chỉ cuốn đi ngân châm lông trâu của lão tổ Đóa gia, còn cuộn lên khiến ngân châm trên dải lụa bị đàn hồi bay trở lại trên người lão tổ Đóa gia.

  Trên ngân châm của lão tổ Đóa gia không những có kịch độc mà còn có ma dược. Người bình thường trúng phải sẽ chết không nghi ngờ.

  Đương nhiên, lão tổ Đóa gia còn có thuốc giải của mình. Bà ta không còn tâm tư để ý kiêng dè Thánh nữ nữa, vội vã lấy thuốc giải, kinh hoảng nuốt xuống, dập đầu hướng xe lụa trên không: "Xin Thánh nữ tha tội! Nó là yêu nữ Ma giới, ta chỉ muốn giúp tu sĩ nước Đại Sở diệt trừ dư nghiệt của Ma giới mà thôi!"
   
 20. Alissa

  Alissa Đôraêmon Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  8,450
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 79: Đạt thành ý nguyện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cao cao trên bầu trời đêm vang lên một tiếng "hừ", rõ ràng là một chữ biểu thị sự khinh thường, bất mãn và không hài lòng, vào tai những người ở đây lại dễ nghe không nói nên lời. Mỗi người đều không tự chủ nhìn lên không trông chờ, nói thêm một câu nữa, nói thêm một từ nữa đi!

  Xe lụa theo gió lay động, một quyển trục màu vàng kim rơi từ trong xe xuống. Lúc sắp rơi trúng đầu mọi người, quyển trục màu vàng bung ra, tất cả tu sĩ Nhân giới cùng yêu tu dưới3mặt đất đều nhìn thấy rõ ràng hàng chữ lóe sáng trên quyển trục: "Ma tộc tại phía Tây, nữ tử này không phải Ma."

  Thánh nữ thần điện Quang Minh nói Vinh Tuệ Khanh không phải là Ma tộc, khắp thiên hạ này không ai có thể thách thức quyết định của nàng.

  Ngụy Nam Tâm có chút căm giận bất bình.

  Lão tổ Đóa gia lại đặt hết tinh thần lên Tư An đang sắp Hóa Thần ở bên kia.

  Thật đáng tiếc, vừa rồi bà ta đã bị ngân châm lông trâu của mình làm bị thương, dù đã uống thuốc giải1vẫn không thể lập tức cử động. Đôi mắt sáng bừng trừng đến mức nổi tia máu.

  Bên ngoài thành Vĩnh Chương xuất hiện tiếng gào thét liên tục không ngừng của tinh quái, giống như hàng loạt con sói thừa thế mà tới, ồ ạt lao qua đây.

  "Thôi vậy. Ngày đó ta nợ hắn, hôm nay trả cho hắn thôi." Trong xe, Quản Khinh Sa ngồi thẳng dậy trên tháp, đôi con ngươi lấp lánh, hai tay nắm lại trước ngực, tạo ra thế lửa ngùn ngụt, nhắm mắt niệm vài câu chú ngữ. Hai tay bắt chéo, đôi môi đỏ3thắm khẽ mở, nhả ra một luồng thanh khí hướng phía đầu ngón tay, một đóa hoa sen sương mù hình thành trong lòng bàn tay nàng.

  "Xuống dưới đi." Tay áo Quản Khinh Sa tung bay, lộ ra một đoạn cánh tay sáng trong bóng mượt như ngọc, sau đó lại nhắm mắt khoanh chân, thân mình từ chiếc tháp dài trong xe bay lên không, lửng lơ phía trên tháp.

  Chiếc xe chậm rãi di chuyển trên không đến ngay phía trên đầu Tư An, lụa mỏng xung quanh xe đột ngột bung ra, rũ tung xuống dưới, bao phủ cả3người Tư An vào trong không chừa khe hở.

  Từ bên ngoài nhìn vào, tất cả chỉ nhìn thấy một bức tường bao bằng lụa mỏng, che đi ánh mắt chúng nhân.

  "Xông lên! Ngốn một tu sĩ nửa Hóa Thần có thể tăng thêm tu vi một vạn năm!" Lão tổ Đóa gia biết mình không chiếm được Tư An nữa, thế nhưng món ngon trước mắt đối với loại người như bà ta, nhìn mà không ăn được thật sự còn đau khổ hơn cả giết bà ta đi.

  Đã không để cho bà ta yên ổn, bà ta cũng không để9người khác được yên ổn!

  Lão tổ Đóa gia vừa nói xong, một vài tu sĩ Nhân giới đỏ cả mắt, váng cả đầu liều mạng xông lên. Pháp khí trong tay xoay vần, linh lực càng không màng gì tấn công màn lụa trắng tưởng như không chịu nổi một kích ấy.

  Hệt như nước, mềm mại nhất trên đời cũng là cứng rắn nhất trên đời.

  Lớp lụa mỏng tinh tế mềm mại, thậm chí có thể loáng thoáng nhìn thấy bóng người bị bao bọc bên trong. Nhưng đồng thời cũng như một bộ giáp cứng cáp, có là binh khí hay linh lực dạng nào cũng không thể để lại vết tích gì trên nó.

  Tư An với sự che chở của lụa mỏng thu nạp tất cả số mây chứa linh khí, bắt đầu chuyển hóa sử dụng cho bản thân, phá vỡ cánh cửa cuối cùng đến Hóa Thần.

  Mỗi tu sĩ đến lúc Hóa Thần, đạo lý lĩnh ngộ đều không giống nhau.

  Tư An ngộ ra là tình nghiệt.

  Có tình đều là nghiệt, vô tình sẽ không oán.

  Đại đạo vô vàn, đại đạo lại vô cùng đơn giản.

  Nếu trời có tình trời cũng lão, thiên đạo vô tình ắt thương tang.

  Từ khi hắn tu đạo đến nay, từng cảnh từng cảnh, từng việc từng việc của quá khứ lướt qua trong tâm thức hắn.

  Là Diệp Tinh hay là Quản Khinh Sa đều hóa thành hình ảnh phản chiếu tựa như hữu tình lại vô tình trên mặt thức hải.

  Nguyên Anh của Tư An hấp thu linh khí trong áng mây ngũ sắc, biến thành cao lớn tương tự bản thân hắn. Nguyên Anh xếp bằng ngồi ở bên bờ thức hải của mình, trầm mặc nhìn hai vị nữ tử khắc nên dấu ấn sâu tận đáy lòng mình. Hắn trầm ngâm hồi lâu, một cánh tay đưa ra bắt lấy ảnh ngược của Diệp Tinh. Bàn tay khẽ nắm, ảnh ngược của Diệp Tinh tản ra một làn sóng sau đó vỡ tan thành mảnh nhỏ, biến mất ở nơi sâu thẳm trong tâm thức.

  Đồ Sơn Quỹ Họa quỳ một gối bên ngoài đột nhiên cảm thấy đau đớn trong lòng, giống như trong đầu có thứ gì đó vĩnh viễn biến mất.

  Nơi sâu thẳm trong tâm thức Tư An, ảnh ngược của Quản Khinh Sa lặng lẽ nhìn hắn.

  Nguyên Anh của Tư An thở dài, nói với ảnh ngược của Quản Khinh Sa: "Ta biết ngươi không phải là nàng ấy. Ngươi là ta tạo ra từ sâu trong đáy lòng mình. Có hoàn mỹ đến đâu, ngươi cũng không phải là nàng." Nói rồi, hắn vươn tay sờ đến ảnh ngược của Quản Khinh Sa, quyến luyến không thôi vuốt ve gò má nàng, nhắm mắt lại, bàn tay tàn nhẫn siết chặt.

  Ảnh ngược của Quản Khinh Sa cũng biến thành những mảnh vỡ màu vàng, nhưng không rơi vào tâm thức của hắn như Diệp Tinh. Thay vào đó, những mảnh vỡ xoáy vòng lên trên, giống như một cơn lốc phá tan áng mây hỗn độn phía trên thức hải, lao ra khỏi cơ thể hắn.

  Lớp lụa màu trắng của Quản Khinh Sa ngăn tầm mắt của tất cả mọi người bên ngoài.

  Quản Khinh Sa ở trong xe lụa lại mở mắt, lặng lẽ nhìn những mảnh vụn màu vàng vượt qua rào cản của chiếc xe, trở về bên cạnh nàng.

  "Cũng không tồi. Cuối cùng cũng đã Hóa Thần." Quản Khinh Sa mỉm cười, nhắm mắt hấp thu những mảnh vỡ màu vàng đó về lại cơ thể mình.

  Nhung nhớ một người đến cùng cực, cũng chỉ có thể trừ bỏ tận gốc người đó.

  Tâm thức của Tư An bị cơn lốc tạo bởi những mảnh vụn màu vàng khuấy lên sóng to gió lớn, linh khí trong đám mây ngũ sắc vừa được hấp thụ di chuyển hai vòng trong thân thể Tư An, không những mở rộng gân mạch hắn mà còn lấp đầy Tử Phủ. Nguyên Anh vốn đan xen giữa hư và thực bây giờ đã có thể hóa thành thân thể thực thụ.

  Đến lúc này, quá trình Hóa Thần của Tư An đã hoàn thành.

  Linh khí từ trong cơ thể Tư An phóng ra ngoài, bao lấy tầng lụa mỏng như quả bong bóng không ngừng trướng to ra.

  "Cẩn thận!" Mão Quang đột nhiên hét lên, ấn đầu Vinh Tuệ Khanh cúi sát xuống đất.

  Tất cả yêu tu cũng khẩn trương cúi xuống theo.

  Tu sĩ Nhân giới đang quỳ cũng nằm rạp xuống.

  Chỉ có một số tu sĩ Nhân giới mưu đồ nuốt lấy Tư An vẫn không chịu từ bỏ, gào to mà xông lên phía trước.

  Quản Khinh Sa nâng hai tay: "Lên!"

  Lớp lớp lụa trắng rời khỏi Tư An, nhanh chóng bay lên không, co trở về độ dài ban đầu.

  Linh khí quanh thân Tư An tăng lên trong thời gian cực ngắn, ầm một tiếng xung quanh nổ tung.

  "Tư hộ pháp, ngươi đã Hóa Thần, không thể lưu lại nơi đây thêm nữa. Hãy mau trở về sư môn." Một con Diệu Âm Điểu kéo xe phát ra tiếng người, truyền đạt ý chỉ của thần điện Quang Minh cho Tư An.

  Tư An đứng tại chỗ, vẫn còn ngơ ngác.

  Vài tu sĩ Nhân giới xông đến không kịp thu chân, va phải khí cương cực cứng chắc quanh người Tư An, chấn thương thổ máu, ngã ra trên đất.

  "Chúc mừng Tư hộ pháp Hóa Thần thành công!" Phác Cung Doanh thấy vậy vội quỳ một gối xuống, chúc mừng Tư An.

  Tư An tỉnh táo lại, chỉ cảm thấy tâm hồn mình trống trải trong vắt. Hắn gật đầu với Phác Cung Doanh, một tay đưa ra nắm lại, những tu sĩ Nhân giới vừa rồi muốn đánh lén hắn bị một lực vô hình xoắn đứt eo, chết tại chỗ.

  Tư An không đổi sắc mặt, ống tay áo khẽ phất, một trận gió lớn ập tới cuốn xác chết của những tu sĩ Nhân giới kia biến đi sạch sẽ, ném ra khỏi thành Vĩnh Chương.

  Số tinh quái vừa đuổi tới không hưởng được linh khí của tu sĩ Hóa Thần, nhưng lại được thết đãi một bữa tiệc đầy máu thịt như vậy, xem như không uổng một chuyến.

  Bọn chúng ăn no nê một bữa mới tản đi tứ phía, trở về ổ của mình.

  "Thánh nữ có chỉ, Ma tộc tại phía Tây, nữ tử này không phải Ma. Các ngươi nhớ cho rõ. Phác Cung.. Doanh, nơi này giao cho ngươi rồi." Tư An hất hất cằm với Phác Cung Doanh, tiến về phía trước một bước, bước sau bóng dáng của hắn đã biến mất trước mặt mọi người.

  "Dịch chuyển không gian. Tu sĩ Hóa Thần dùng chiêu này có thể một bước đi vạn dặm.." Mão Quang cảm khái, đứng dậy.

  Tư An thành công Hóa Thần, rời khỏi thành Vĩnh Chương, thật ra cũng là rời khỏi nước Đại Sở. Lần này hắn trở về hẳn là về sư môn thật sự của hắn. Thái Hoa Sơn chỉ là một môn phái cấp hai để hắn rèn luyện.

  Ánh mắt của Ngụy Nam Tâm lóe lên, chắp tay nói với Phác Cung Doanh: "Thánh nữ đã có chỉ, không dám không tuân, chúng ta lại đi về phía Tây truy bắt yêu nhân Ma giới vậy."

  Phác Cung Doanh nhìn sang Vinh Tuệ Khanh một cái: "Ngươi không bắt cô bé ấy nữa ư?"

  Ngụy Nam Tâm cười khổ: "Ta có vô sỉ thế nào cũng không chấp nhất mãi với một cô nhóc. Trước kia cũng là vì chày Kim Cang cảnh báo, bọn ta mới nghĩ cô bé ấy là Ma tộc."

  Vinh Tuệ Khanh không nhịn được đảo mắt một cái, nói với Phác Cung Doanh: "Đại nhân, ngài phải cẩn thận Ngụy vương gia và lão tổ Đóa gia. Đóa gia dựa vào cướp đoạt linh căn của người khác mà phất lên. Sơn trang Đóa Linh sở dĩ bị diệt, không phải bị Ma tộc giết chết mà là bị thiên lôi tru diệt. Nếu ngài lưu tâm, có thể tự mình đến xem là hiểu."

  Lão tổ Đóa gia tức giận, nhào lên chỉ vào Vinh Tuệ Khanh: "Tiểu tiện nhân còn dám ngậm máu phun người! Nếu sơn trang Đóa Linh bọn ta dựa vào cướp đoạt linh căn mà phất lên, sớm đã bị thiên lôi đánh cho diệt môn rồi, còn có lão tổ Đóa gia ta đứng tại đây nghe ngươi nói xằng nói bậy hay sao?"

  Vinh Tuệ Khanh cả giận: "Bà đừng phun ra những thứ bẩn thỉu! Bà cho rằng ta không biết Đóa Linh phu nhân bắt ta về sơn trang Đóa Linh là để cướp đi linh căn của ta sao? Đóa gia các người có pháp bảo Bích Ngọc Liên Hoa, có thể tránh được Thiên Kiếp đánh xuống. Bà đừng ra vẻ mình được lợi lại còn khoe mẽ, sợ không ai biết Đóa gia các người có dị bảo hả?"

  Bích Ngọc Liên Hoa có thể tránh được Thiên Kiếp công kích?

  Ở Ngũ Châu Đại Lục, chưa có ai nghe đến loại pháp bảo này.

  "Cô nhóc đừng có bịa chuyện. Nếu thật sự có loại pháp bảo này, mọi người độ kiếp cũng không phải cửu tử nhất sinh đến vậy rồi. À, không đúng, đó không còn là pháp bảo nữa, đó là tiên khí." Một tu sĩ Nhân giới lắc đầu thở dài.

  Dù lão tổ Đóa gia không tốt lành gì, nhưng lời của Vinh Tuệ Khanh cũng quá mức khó tưởng tượng.

  Ngay cả Ngụy Nam Tâm cũng chỉ dao động trong lòng một chút rồi thôi.

  Bách Hủy biến sắc, cười khẽ: "Xem ra Vinh cô nương có thể chạy khỏi sơn trang Đóa Linh là nhờ trộm được Bích Ngọc Liên Hoa của sơn trang Đóa Linh chăng? Chậc chậc, thế là không được rồi, mau mau mang ra cho mọi người nhìn xem."

  "Ngươi không hại ta chết thì không sống nổi nữa phải không? Đã như vậy, hôm nay chúng ta hãy quyết đấu một trận trước mặt mọi người! Dù sao giữa hai người chúng ta chỉ có một người có thể sống!" Vinh Tuệ Khanh thực sự không kiên nhẫn với Bách Hủy được nữa. Cô ta giống như một con ruồi suốt ngày vo ve bên tai, không đập chết thì không được yên tĩnh.

  Bách Hủy nhếch miệng: "Ai gây chuyện với ngươi? Ta chỉ không ưa cách ngươi lấy bảo bối của người khác mà thôi."
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...