Bổ Thiên Ký - Hàn Vũ Ký

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi CaoSG, 18/9/2019.

 1. CaoSG

  CaoSG Túy tửu miên miên Phong Vũ đình Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,949
  Xem: 1,340
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Bổ Thiên Ký

  Tác giả: Hàn Vũ Ký

  Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn, cổ đại, dị giới.

  Văn án:

  Còn đường tu hành chưa bao giờ là đơn giản, không những cần có những tố chất "không thể thiếu" như công pháp, tố chất, cơ duyên, linh căn mà còn phải chịu sự thử thách không kém phần nguy hiểm từ việc nghịch tập của các nữ phụ xuyên không, trọng sinh từng bị làm bia đỡ đạn.

  Đủ loại áp lực khiến nữ chính Vinh Tuệ Khanh cảm thấy bị dồn ép..

  Lão thiên chết liệt, tại sao nhiều lỗ hổng như vậy chứ!

  "Vá trời" không tốn tiền hả?
   
  Lãnh Y thích bài này.
 2. Đang tải...
 3. CaoSG

  CaoSG Túy tửu miên miên Phong Vũ đình Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,949
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Dốc Lạc Thần

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dốc Lạc Thần vốn là một thôn trang nhỏ bình thường sát biên giới phía Tây của nước Đại Sở, lưng dựa vào núi Lạc Thần, đối diện với con sông nhỏ xanh biếc, nằm trên một mảnh đất bằng phẳng có sông

  Núi vây quanh. Ở đây có khoảng một trăm hộ gia đình sinh sống tập trung, hầu như đều là những người dân từ vùng đất phía Đông chạy đến đây để tránh loạn sau cuộc chiến tiền triều.

  Hiện nay Đại Sở đang bước đầu ổn định tại cuộc, xây dựng một1thiên hạ thái bình, vì vậy Dốc Lạc Thần theo thời gian cũng ngày càng yên ổn trù phú.

  Bấy giờ Vinh Tuệ Khanh trên vai khoác một cái gùi nhỏ, vui vẻ cười nói cùng một đám trẻ con trong thôn từ núi Lạc thần đi xuống. Trong cái gùi đựng đầy quả dại hoa lá mà cô hái được trên núi, trong lòng cô còn đang ôm một chú sóc nhỏ trong lúc vô tình cứu được. Nó lúc đó bị thương do mắc phải bẫy thú, thân thể nhỏ xíu tròn mập bị kẹp dưới bẫy thú rất to từng bước từng bước một lệ người đến dưới bàn chân của Vinh Tuệ Khanh. Nó ngước đôi mắt đen lay láy nhìn Vinh Tuệ Khanh như đang cầu cứu cô. Vinh Tuệ Khanh trong thấy vậy liền mềm lòng, 9bỏ ngoài tai lời khuyên ngăn của chúng bạn đi cùng, bèn xông tới cứu lấy con sóc nhỏ khỏi cái bẫy thú.

  Đại Ngưu nhìn chú sóc bé xíu trong lòng của Vinh Tuệ Khanh, cười nói: "Con sóc nhỏ này gầy quá, cùng lắm thì chỉ có thể hầm một nồi lẩu nhỏ thôi."

  Vinh Tuệ Khanh mỉm cười, vừa định nói gì đó thì cảm thấy con sóc nhỏ trong lòng mình co rúm người lại đến mấy lần, đôi chân nhỏ nhắn cho chặt lấy vạt áo trước ngực cô như thể đang cầu xin.

  "Muội định nuôi sẽ nuôi nó. Hầm canh thì không được đâu." Vinh Tuệ Khanh nhướn lông mày không nói gì nữa, khẽ đưa tay lên nhẹ nhàng vỗ về chú sóc nhỏ trong lòng.

  Sóc nhỏ cuối cùng cũng bình tĩnh trở lại, móng vuốt bé xíu buông vạt áo phía trước ngực của Vinh Tuệ Khanh ra, sau đó còn xoa một lúc như thế đang nịnh bợ..

  Vinh Tuệ Khanh ung dung thả bước cùng đám bạn đi về thôn. Cổng thôn Dốc Lạc Thần dưới cây đa cổ thụ, lúc này người lớn tuổi nhất trong thôn là Tường thúc với bộ râu bạc trắng đang ngồi dưới gốc đa, hăng say kể chuyện cổ tích cho đám trẻ con nghe đến mức nước miếng bắn tung tóe. ".. Thần tiên ấy, bọn họ có thể ăn gió uống sương, cưỡi gió đạp mây. Có lúc chỉ cần một ánh nhìn của bọn họ thôi cũng đủ khiến các cháu chết như chưa bao giờ được chết vậy. Cho nên các cháu tuyệt đối không được gây sự với họ." "Tường thúc lừa người. Cha cháu nói, trên đời này không hề có thần tiên." Một đứa trẻ còn đang chảy nước mũi ròng ròng lớn giọng cãi trả.

  Tường thúc trợn mắt lên trả lời: "Sao lại không có? Sơn trang Đóa Linh cách đây hơn một trăm dặm, ở đó có rất nhiều thần tiên."

  Đứa trẻ chảy nước mũi kia siết chặt tay lại thành nắm đấm, hét ầm lên: "Cha cháu nói, cái sơn trang Đóa Linh ấy không phải thần tiên, bọn họ là.." Tường thức lập tức ngắt lời đứa trẻ, gõ một cái vào cái trán của nó, quát to: "Đần độn, cha cháu thì hiểu cái gì? Cháu là đồ ngốc, cha cháu là đồ đại ngốc!" "Ông mới là đại ngốc!" Đứa trẻ bị gọi là đồ ngốc tức giận ném một cục đất về phía Tường thúc đang ngồi dưới gốc cây đa, rồi quên luôn lời mà mình vừa nói lúc nãy.

  "Đánh Tường thúc! Đánh Tường thúc!" Một đám trẻ con vây quanh Tường thúc rồi hết ném đá lại ném đất vào người ông ấy.

  Tường thúc chỉ còn cách nhanh chóng chạy trốn, chân nam đá chân chiêu trốn ngay vào nhà.

  Đại Ngưu bĩu bĩu môi nói: "Bịa chuyện bịa đến mười mấy năm rồi mà vẫn chưa thấy chán. Mỗi ngày đều bị bọn trẻ con trong thôn đuổi đánh mà ông ấy vẫn không biết xấu hổ" Vinh Tuệ Khanh cười cười đáp lời: "Nói không chừng Tường thúc cũng chỉ muốn chọc vui mọi người mà thôi. Mỗi ngày đều nhàn rỗi như vậy, ông ấy cũng phải tìm cách để giết thời gian chứ."

  Đại Ngưu nhếch miệng rồi quay đầu lại nhìn Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh dù mới chỉ tám, chín tuổi nhưng dáng người dỏng cao nên nhìn sao cũng thấy giống như đã mười hai, mười ba tuổi vậy. Gương mặt Vinh Tuệ Khanh chỉ có thể coi là thanh tú, nhưng đối với các cô gái khác trong thôn mà nói thì cách nói năng cư xử của cô bé có sự khác biệt rất lớn. Gương mặt của cô bé nếu ở nơi khác chắc có lẽ chỉ thuộc vào dạng bình thường không mấy nổi bật nhưng tại Dốc Lạc Thần thì chắc chắn là một đóa hoa xinh đẹp, khiến nửa đám thanh niên trong thôn khi trông thấy cô bé đều phải đỏ mặt.

  Cùng là một bộ quần áo vải bông màu xanh được dệt thủ công, chỉ có điều dưới vạt áo của cô bé có thêu thêm dăm nhành hoa uyển chuyển, uốn lượn nhiều hơn các cô gái khác trong thôn mà thôi. Nhưng khi mặc lên người Vinh Tuệ Khanh lại đem đến cảm giác khác hoàn toàn với bọn họ.

  Đại Ngưu năm nay đã mười lăm tuổi rồi, mẹ Đại Ngưu muốn sắp xếp cho hắn một mối hôn sự, còn hắn chỉ nhìn trúng Vinh Tuệ Khanh.

  Nhưng cha Đại Ngưu đã quyết rồi nên hắn cũng đành chịu. Mà lão già nhà họ Vinh kia chắc hẳn sẽ không đồng ý gả cô cháu gái duy nhất cho nhà họ. Hơn nữa, Vinh Tuệ Khanh kém hắn những sáu bảy tuổi, nên dù cho lão già kia có đồng ý thì bây giờ cũng chẳng thể gả Vinh Tuệ Khanh ngay được. Đại Ngưu không thể đợi thêm nữa, nhà hắn cũng chẳng lấy đâu ra tiền nuôi con dâu từ nhỏ được.

  Đại Ngưu không cam tâm, hôm nay muốn đích thân hỏi rõ ràng Vinh Tuệ Khanh: "Tuệ Khanh, mẹ huynh.. mẹ huynh.. muốn tìm vợ cho huynh." Đại Ngưu ấp a ấp úng nói. Vinh Tuệ Khanh ngẩng đầu nhìn lên, dùng tay vén bên tóc mái đang bị gió thổi bay, mỉm cười vui vẻ: "Chúc mừng Đại Ngưu ca. Sau này có Đại Ngưu tẩu rồi, trong nhà Đại Ngưu ca sẽ càng thêm náo nhiệt." Đại Ngưu nhìn đôi mắt lanh lợi của Vinh Tuệ Khanh, bỗng hắn cảm thấy có thứ gì đó đang căng tràn trong lồng ngực mình. Vừa có chút chua, lại xen thêm ít ngọt, nói chung là khó diễn tả bằng lời.

  Trong lúc nói chuyện, bọn họ đã đi đến cửa nhà Vinh Tuệ Khanh.

  Nhà của Vinh Tuệ Khanh cũng không có gì khác so với các ngôi nhà trong thôn. Có tường đá bao quanh một cái sân phơi, bên trong có ba gian phòng chính, hai bên còn xây thêm phòng nhỏ. Tất cả đều được làm từ gỗ, trát bằng bùn vàng, trên mái nhà có cài cỏ tranh che kín. Phía sau là một dãy phòng thấp bé để nuôi dăm con lợn, vài con gà vịt.

  Vinh Tuệ Khanh mở cửa trước sân nhà ra, cười nói với Đại Ngưu: "Đại Ngưu ca, có muốn vào nhà uống chén trà bạc hà không?"

  Dốc Lạc Thần là một vùng quê hẻo lánh, ngoài sống dựa vào núi ra thì không còn thứ gì nữa. Trên núi không có cây chè nên họ cũng không uống trà mà thường hay dùng lá bạc hà để ngâm nước uống. Vừa thông mũi mát họng, miệng lại luôn có hương thơm.

  Đại Ngưu vội vàng khua tay, đáp: "Không cần đầu, không cần đâu.." Nói xong, hắn nhanh chóng rời khỏi cửa lớn của Vinh gia, như thể ở trong có thú dữ ăn thịt người đang há to miệng trực chờ nuốt sống bọn họ vậy.

  Vinh Tuệ Khanh cười lắc lắc đầu rồi bước vào trong sân nhà mình, sau đó thuận tiện đóng cống lại. Vài tên nhóc con trốn bên góc tường đuổi theo Đại Ngưu hỏi: "Đại Ngưu ca, tại sao huynh lại không bước vào đó?"

  Đại Ngưu cả giận đáp lại: "Cái sân đó ai có thể vào được chứ? Không phải lúc trước các ngươi từng thử rồi hay sao?"

  Một cậu nhóc xấu hổ gãi gãi gáy nói: "Đại Ngưu ca, bọn đệ hôm đó đi vào buổi tối, trời lại tối om như mực, làm sao nhìn thấy rõ được."

  "Không nhìn thấy rõ? Rõ ràng chú mày từng nói là khi bước vào đó giống hệt như đặt chân tới địa ngục đen tối, gió lạnh gào thét rồi còn có ác quỷ muốn ăn thịt người còn gì? Chú mày khóc nguyên một buổi tối trong đó nhưng ngày hôm sau cha chú mày lại phát hiện ra chú mày đang nằm dưới góc chân tường phía bên ngoài nhà của Vinh gia. Chú mày ấy mà, chẳng lẽ ngủ quên sau đó nằm mơ đúng không?" Một tên nhóc khác vẻ mặt đầy khinh thường nói: "Đồ nhát gan!"

  Đứa trẻ bị mắng gương mặt chợt tái mét, định há miệng phân bua gì đó nhưng cuối cùng chỉ đành tiu nghỉu cúi thấp đầu, một chân đi tới đi lui trên mặt đất

  Đại Ngưu hồi lâu không nói câu nào, cuối cùng mới lên tiếng: "Cũng không thể trách nó được. Cái sân nhà Vinh gia thực sự có gì đó cổ quái, người bình thường buổi tối thật sự không thể bước vào được."

  "Nhưng ông Vinh cùng hai bác ấy đều rất tốt, lúc trước còn cho đệ một thanh kẹo ăn." Một đứa trẻ khá nhỏ chảy nước miếng nói: "Ngon lắm luôn. So với kẹo mạch nha ngày Tết mà nhà để làm còn ngon hơn nhiều."

  "Chỉ biết có ăn thôi!" Đại Ngưu cong ngón tay, gõ một cái lên đầu đứa bé đó. Lúc Xoay người đi còn không nhịn được quay đầu lại nhìn khu nhà Vinh gia một cái. Thực sự nhìn qua thì chẳng thấy có gì đặc biệt so với những cái sân khác, nhưng vẫn có cảm giác lạ lùng, giống như con người của Vinh Tuệ Khanh..

  Lần đầu tiên trong đời, trong lòng Đại Ngưu dấy lên một cảm giác không thể diễn tả bằng lời.

  Vinh Tuệ Khanh bước vào trong sân mình, đưa tay đóng cổng lại, lớn tiếng gọi: "Ông nội! Cha! Mẹ! Con về rồi a!"

  Một người đàn ông trung tuổi từ trong gian chính đi ra. Gương mặt ông rất bình thường, chỉ có điều nụ cười trên khuôn mặt ấy lại vô cùng hiền lành chất phác: "Tuệ Khanh về rồi. Có một không con? Đồ ăn trong nhà vẫn còn đủ, con không cần lại phải lên núi kiếm đồ nữa đâu. Trời vào đông rồi, cẩn thận da tay sẽ nứt nẻ đó." Người đàn ông càm ràm nói một lúc rồi vươn tay đỡ lấy cái gùi trên lưng của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh một tay ôm lấy chú sóc con một tay khoác lấy cánh tay của người đàn ông, cười tinh nghịch đáp: "Cha, con lên núi để chơi mà, không mệt đâu ạ. Ngày nào cũng đóng cửa ở nhà, ngột ngạt chết mất thôi!" Nói rồi lôi con sóc nhỏ ra cho ông xem: "Cha xem này, con cứu được một chú sóc đấy, trông đáng yêu cha nhỉ? Con đặt tên cho nó là Tiểu Hoa."

  Con sóc nhỏ trên tay của Vinh Tuệ Khanh rõ ràng đang run rẩy. Trong đôi mắt của ông chợt lóe lên một tia sáng, không để lỡ mất sự run rẩy của con sóc nhỏ.

  "Không tệ, con từ nhỏ đã không có món đồ chơi nào. Vật nhỏ này cũng rất lanh lợi, con cứ nuôi nó mà chơi." Nói rồi ông ấy chìa tay ra vuốt ve bộ lông trơn bóng trên lưng của sóc con.

  Chủ sóc dường như bị vuốt ve đến nỗi khiếp sợ, cả người cứng đờ trên tay của Vinh Tuệ Khanh, rồi trực tiếp bổ nhào ngã xuống như thể bị hôn mê.

  "Cha! Cha làm như vậy sẽ dọa Tiểu Hoa!" Vinh Tuệ Khanh hờn dỗi đẩy cánh tay của người đàn ông ra. Ông ấy cười ha ha rồi đưa Vinh Tuệ Khanh vào phòng. Lúc này một người phụ nữ cũng mặc một thân vải bông màu xanh nhạt được dệt thủ công đi tới, yêu thương ôm lấy bả vai của Vinh Tuệ Khanh cười nói: "Lại giận cha con rồi à?"

  Vinh Tuệ Khanh nâng chú sóc nhỏ cả người cứng đờ nằm im lên rồi líu ríu kể tội cha với mẹ. Bà tủm tỉm nửa cười nửa không liếc nhìn người đàn ông, quở một câu: "Cha con lại trêu đùa Tuệ Khanh của chúng ta rồi, phải phạt cha hôm nay nấu cơm cho cả nhà mình ăn." Vinh Tuệ Khanh lập tức cúi gằm mặt xuống: "Không muốn đầu.. đồ ăn mà cha làm thì sao mà ăn được ạ!"

  Người phụ nữ bụm miệng cười, hai mắt nhìn về phía người đàn ông. Vinh Tuệ Khanh trông cha mẹ mình liếc mắt đưa tình thì nhoẻn miệng cười, ôm lấy con sóc nhỏ đi vào phòng riêng.

  Lúc bước tới cửa phòng, Tuệ Khanh chợt ngoảnh đầu lại nhìn. Cô vẫn có thể trông thấy cha mình đang chăm chú nhìn mẹ, tận sâu trong đáy mắt đáy lòng ông chỉ dung chứa một mình mẹ mà thôi. Sau đó cô lại hướng ánh nhìn về phía mẹ mình, bà chẳng qua cũng chỉ là một người phụ nữ có tướng mạo bình thường như bao người trong thôn, trên mặt còn có một vết sẹo thâm đen, từ phía dưới mắt trái ngang đến cằm, thiếu chút nữa cắt đứt cả cổ.

  Gương mặt mẹ như vậy thực sự không thể coi là một mỹ nữ được. Nhưng trong mắt cha cô, tất cả mỹ nữ trên trời hay dưới đất đều không thể đẹp bằng bà được.

  Thứ tình cảm nương tựa để sống, hoạn nạn có nhau mới thực sự là nghĩa tình vợ chồng. Trong lòng Vinh Tuệ Khanh vô cùng ấm áp thoải mái, đến tận lúc ăn cơm tối trên khóe miệng vẫn luôn nở nụ cười.

  Lúc này ông nội của Vinh Tuệ Khanh đang ăn một nồi nấm thông tươi nóng hổi, sau khi cắn một miếng to ông không quên nói với Vinh Tuệ Khanh: "Qua vài hôm nữa là đến Tết rồi, tạm thời con đừng lên núi nữa. Đợi qua Tết lại lên cũng không muộn"

  Vinh Tuệ Khanh dầu miệng lên định than phiền mấy câu.

  Vinh lão gia lại chỉ đến con sóc nhỏ đang nằm bò trên đùi Vinh Tuệ Khanh nói: "Con nên ở nhà mà chăm sóc cho nó đi. Nó bị thương ở chân nên cần được nuôi cẩn thận. Nếu không thì sau này sẽ bị con chồn tha đi mất đấy, vậy là lỗ to rồi."

  Con sóc nhỏ vốn đang trừng to mắt nhìn canh gà rừng trong bát của Vinh Tuệ Khanh, nghe thấy mấy lời đó liền trượt khỏi đùi Vinh Tuệ Khanh rơi xuống đất. Cha mẹ của Vinh Tuệ Khanh đều nhìn nhau cười. Qua một lúc sau nụ cười trên gương mặt hai người họ nhạt dần, không hẹn mà cùng thở dài một hơi, cúi đầu ăn cơm.

  Vinh Tuệ Khanh sớm đã quen với sự thay đổi bất thường của họ rồi nên cũng không để ý nhiều liền cúi xuống nhặt con sóc nhỏ dưới đất lên, mang nó trở về phòng mình.

  Nhân lúc Vinh Tuệ Khanh không có ở đó, Vinh lão gia cảm thán nói: "Tuệ Khanh nhà chúng ta dù không có linh căn, không thể tu chân nhưng nó là đứa trẻ thông minh nhất mà ta từng thấy. Hễ là thứ gì liên quan đến tính toán, dịch thuật hay trận pháp đều chỉ cần dạy qua một lần, không cần phải nói đến lần thứ hai. Học

  Một hiểu ba là chuyện bình thường, lại còn thường xuyên đưa ra câu hỏi cho ta giải đáp nữa. Một đứa trẻ thông minh như vậy, ông trời tại sao nỡ nhẫn tâm không ban cho nó linh căn chứ?"

  Mẹ của Vinh Tuệ Khanh cúi thấp đầu lén lau nước mắt nghẹn ngào nói: "Cha, đều do con không tốt. Lúc đó không nên.."

  Cha của Vinh Tuệ Khanh lập tức cuống quýt an ủi bà: "Được rồi, chuyện đó không hề liên quan đến nàng. Hơn nữa, không có linh còn lại càng tốt, không cần phải đấu đá với mấy người hay ghen ghét. Tuệ Khanh nhà chúng ta sau này dù có muốn làm Luyện Đan Sư, hay làm Trận Pháp Sư thì cũng đều sẽ là khách quý mà các môn phái lớn muốn đoạt về. Mấy người tu chân đó chỉ đáng làm tùy tùng bảo vệ cho con bé thôi."

  Vinh Tuệ Khanh bước ra từ phòng của mình, nghe thấy câu nói đó liền biết rằng ba trưởng bối trong nhà mình lại đang dự tính cho tương lai của mình, những chuyện này cô đều đã nghe đến chai cả tai rồi. Làm khó mẹ mình cứ nghe đến chuyện này là khóc, giống hệt như Tường thúc luôn ngồi dưới gốc cây đa lớn ở cổng thôn kể chuyện cổ mãi mà không chán..

  "Cha, mẹ, ông nội mọi người không cần nói nữa đâu ạ. Con thấy con như bây giờ cũng rất tốt rồi, tại sao cứ phải nghĩ đến mấy cái chuyện viển vông đó ạ? Con không muốn tu chân, cũng không muốn làm Luyện Đan Sư hay Trận Pháp Sư gì cả. Con chỉ muốn được ở cùng mọi người, vui vẻ sống hết cuộc đời này thôi." Vinh Tuệ Khanh mỉm cười rồi ngồi xuống bàn ăn. Ông nội lôi một cái tẩu thuốc lá ra, phì phèo hít vào một hơi rồi đáp: "Sống ở nơi này cũng không tệ, nhưng ta và cha mẹ của con đều lớn tuổi hơn con rất nhiều. Đợi chúng ta mất rồi, chỉ còn lại một mình con thì phải làm sao? Vẫn là nên học một chút gì đó rồi sau này tìm gả cho một nhà tốt, sinh con đẻ cái. Đó mới là một cuộc sống mà một cô gái như con cần làm."

  Vinh Tuệ Khanh tỏ vẻ hờn dỗi như các thiếu nữ cùng tuổi khác nói: "Con không thèm lấy chồng đâu! Mà nếu có gả thì con cũng sẽ mang cả ông nội và cha mẹ cùng đi với con!" Cô nhóc nói đến mức khiến cho mọi người trong phòng đều cười mãi không thôi.

  Sự trầm mặc vừa rồi như đã biến mất hoàn toàn.

  Ăn cơm tối xong, mẹ đi rửa bát, còn cha mang các nan tre ra để đan sọt. Ông nội lại ngồi trước cái bàn bát tiên, thắp ngọn đèn dầu lên rồi ra đề cho Vinh Tuệ Khanh làm. "Có một số, là số lẻ. Chia ba dư hai, chia năm dư ba, chia bảy dư hai. Hỏi số đó là bao nhiêu?"

  Vinh Tuệ Khanh không cần tính toán, vừa đưa tay gãi gãi phần bụng tròn nhô ra của con sóc nhỏ đang nằm trên đầu gối, vừa trả lời: "Câu này quá đơn giản, là hai mươi ba."

  Ông nội cười tán thưởng lại hỏi: "Trĩ và thỏ nhất cùng một lồng, bên trên đếm được ba mươi lăm cái đầu, bên dưới đếm đủ chín mươi tư cái chân. Hỏi có bao nhiêu trĩ, bao nhiêu thỏ?"

  Vinh Tuệ Khanh ngẩn người. Câu hỏi về thỏ và gà ư, lâu lắm rồi, không ngờ hôm nay lại gặp phải câu hỏi này..

  Nhìn thấy Vinh Tuệ Khanh hình như đã bị làm khó, ông nội cười lớn ha ha nói: "Tuệ Khanh, cũng có câu hỏi con không trả lời được sao?" Vinh Tuệ Khanh hồi hồn, nhếch nhếch lông mày cười nói: "Câu này có gì khó ạ? Có mười hai con thỏ, hai mươi ba con gà."

  Vinh lão gia bị sặc tới mức ho hắng, ném luôn cuốn sách Toán Kinh sang một bên rồi nói: "Đổi môn khác! Lần trước ta dạy con dịch thuật, nói lại cho ta nghe một lần."

  Vinh Tuệ Khanh suy nghĩ một lát rồi nói: "Dịch là một đạo được truyền thừa từ thánh nhân thời cổ xưa. Người xưa gọi đó là Dịch Kinh sau này phát triển thành Dịch Truyền. Do phát âm tương đồng nên qua quá trình truyền miệng bị đổi thành Dịch học. Các thánh nhân khi xưa thường dùng Dịch để xem bói, bói toán chuyện lành dữ. Dịch có bát quái, mỗi quả có sáu hào. Dưới quẻ có từ ghi lời giải. Nghe truyền rằng quẻ bói do Phục Hy tạo ra, còn lời giải do Chu Vương. Về sau biến thành sáu mươi tư quẻ, hình thành nền móng cho thuật này."

  Ông nội nhắm mắt không nói gì, chỉ gật gù cái đầu còn trên mặt thì lộ rõ nụ cười hài lòng. Đợi Vinh Tuệ Khanh đọc xong rồi ông nội mới nói: "Dịch thuật ta truyền cho con là đạo trận pháp. Có thể hiểu được đạo của trận pháp thì tất cả trận pháp của thiên hạ trong mắt con đều không đáng nhắc đến. Chẳng qua là Dịch sinh Lưỡng Cực, Lưỡng Cực sinh Tứ Tượng, Tứ Tượng sinh Bát Quái, Bát Quái định cát hung. Nhưng người am hiểu Dịch không tự mình bốc quẻ, cho nên đạo trong thuật bói toán đó chính là chưa đến thời điểm mấu chốt cuối cùng, chưa đến lúc vạn bất đắc dĩ, không được tùy tiện gieo quẻ."

  Giải nghĩa: Dịch sinh Lưỡng Cực tức là Dịch tạo ra Âm Dương; Lưỡng Cực sinh Tứ Tượng có nghĩa Âm Dương sinh ra Thái Âm, Thiếu âm, Thái Dương, Thiếu Dương. Tứ Tượng sinh Bát Quái tức là sinh ra tám quẻ bói đơn. Bát Quái định cát hung có nghĩa khi bắt cặp tám quẻ đơn sẽ có thể bói ra lành dữ.

  Ngừng một lúc ông nội bỗng mở to mắt rồi quét mắt nhìn ra ngoài sân, làm như không có chuyện gì nói: "Trận pháp thật ra là chuyện nhỏ không đáng nói. Người ngoài đều tôn Trận Pháp Sư lên làm khách quý, thực ra trong mắt ta làm Luyện Đan Sư vẫn là tốt hơn."

  Vinh Tuệ Khanh nằm bò ra bàn cười khanh khách nói: "Ông nội, chỉ là lúc nhỏ con lỡ thay đổi trận pháp của ông một chút thôi mà, đổi của sinh sang cửa tử rồi đổi của tử sang của sinh. Thế mà ông nội còn than phiền đến tận hôm nay."

  Ông nội có chút thẹn quá hóa giận, trừng lớn mắt nói: "Con còn cười được hả! Trận pháp trong sân đó.. trận pháp đó có thể tùy tiện thay đổi hay sao? Thiếu chút nữa đã làm Tiểu Hổ ở trong thôn ngủ đến chết luôn rồi. Nhỡ làm chết một mạng người thì làm sao chúng ta có thể tiếp tục sống ở đây được nữa?"

  Vinh Tuệ Khanh không cười nữa, khua khua tay nói: ".. Con cũng đâu có biết là sẽ xảy ra chuyện như vậy. Nhưng nếu như người đến ngày hôm đó không phải lũ trẻ trong thôn mà là kẻ xấu ở bên ngoài thì dù cho làm họ ngủ chết cũng đáng lắm ạ!"

  Vinh đại gia nhìn hai ông cháu tranh cãi liền hắng giọng một tiếng, đặt chiếc sọt đã đan xong sang một bên rồi chạy đi lấy thêm mấy nan tre đến tiếp tục đan sọt.

  Còn Vinh đại cương bưng một chén trà bạc hà đến. Vinh đại gia nhanh chóng đón lấy chén trà trên tay vợ, uống một hơi rồi chìa tay ra vỗ vỗ vào chỗ trống bên cạnh nói với bà: "Nàng ngồi xuống đi, cũng đã bận rộn cả buổi tối rồi."

  Vinh đại nương ngồi xuống rồi ngẩng đầu nhìn ông nội khuyên nhủ: "Cha, Tuệ Khanh lúc đó mới có bảy tuổi, tùy tiện thay đổi trận pháp chẳng qua cũng chỉ là do nghịch ngợm thôi. Tiểu Hổ đến giờ vẫn ổn sao? Người trong thôn đều thật thà chất phác, chắc sẽ không ai nói gì đâu."

  Vinh đại gia cúi đầu tiếp tục đan sọt nói: "Cha, vợ con nói đúng đó ạ. Nếu cha muốn Tuệ Khanh sống một cuộc sống bình yên thì không nên dạy con bé những thứ đó. Là con gái thì học mấy thứ này làm gì chứ? Con bé cũng không cần.. tốt nhất cứ như các cô gái trong thôn là được rồi."

  Ông nội không cam tâm thở dài, lắc đầu nói: "Trận pháp ở trong sân, nếu là người tu chân mà chưa đạt đến một cảnh giới nhất định thì không thể vào được. Nhưng ta gần đây luôn cảm thấy thấp thỏm không ngừng, chẳng biết sắp tới sẽ xảy ra chuyện gì." Trong lòng Vinh đại gia không khỏi kinh ngạc, nan tre đột nhiên cứa vào ngón tay, vài giọt máu tươi nhỏ xuống từng nan tre giống một ký hiệu trên quẻ bói.
   
 4. CaoSG

  CaoSG Túy tửu miên miên Phong Vũ đình Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,949
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Đột kích trong đêm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh đi đến, tò mò ngồi xổm xuống cạnh Vinh đại gia, nhìn quẻ máu tươi ngưng tụ lại giống như ký hiệu gì đó liền do dự nói: "Khôn thượng Cang hạ, quẻ thứ hai mươi ba - quẻ Bác. Quả

  Giải rằng, người vận xấu, có vận xui đến. Hào vị ở Lục Nhị, nghĩa là có kẻ phá đến then giường, tiêu diệt đạo nghĩa người quân tử, hung!" Sau đó cô ngẩng đầu nhìn ông nội, cười nói: "Ông nội, con nói đúng không?"

  Trong lòng Vinh lão gia càng trầm xuống. Máu tươi nhỏ xuống nan tre, còn là quẻ "Bác", vốn dĩ là hung, vậy mà lại bằng máu của con trai mình. Điềm dữ này thật sự hung không thể hung hơn. Nhưng bản thân một nhà ba người bọn họ đã sớm cắt đứt với quá khứ trước kia, xóa bỏ tất cả chuyện cũ.

  Trong giới tu chân, làm như vậy chẳng khác gì người bình thường đầu thai làm người một lần nữa. Ai lại truy cứu sai lầm của người đời trước cơ chứ? 1Cho dù phạm phải tội lớn tày trời, gieo mình nơi Hoàng Tuyền, đến cả trời xanh cũng sẽ không truy cứu nữa.. Có lẽ không phải bọn họ. Vinh lão gia một lần nữa nhìn quẻ tượng do máu tươi trên nan tre ngưng tụ thành, dường như có cái gì đó không đúng. Bởi vì máu là chất lỏng nên không cố định, vệt máu dài đang không ngừng chảy xuống theo nan tre, dần dần quẻ tượng cũng thay đổi theo đó.

  Vinh Tuệ Khanh thấy sắc mặt ông nội thay đổi trở nên sâu xa khó lường khiến cô không thể nhìn thấu. Sau đó thuận theo ánh mắt của ông nội, cô cúi đầu nhìn nan tre mới phát hiện quả nhiên quẻ tượng có thay đổi.

  "A? Bây giờ lại biến thành quẻ Càn? Càn thượng Càn hạ, nguyên hanh lợi trinh" Vinh Tuệ Khanh kêu lên ngạc nhiên.

  Nguyên hanh lợi trinh: Khởi đầu, thông đạt, thỏa mãn, phát triển.

  Trong lòng ba người bỗng cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

  Quẻ Càn, nhưng không phải quẻ đại cát bình thường. Bói cho người phàm thì đây là quẻ Đế Vương.

  Có điều bốn người bọn họ vốn là những kẻ đơn độc lánh đời từ lâu. Quẻ Càn với bọn họ mà nói, cũng chỉ mở ra lối thoát mà thôi. Để bọn họ biết rằng mặc dù tiền đồ có muôn vàn khó khăn, nhưng nhất định gặp dữ hóa lành, gặp nạn hóa phước.

  Vinh đại cương nhẹ nhàng nói: "Lần này quả tốt, cha có thể yên tâm rồi, tướng công cũng không cần lo lắng nữa."

  Vinh lão gia nhìn con trai mình9một chút. Lúc này trên gương mặt phúc hậu giản dị của Vinh đại gia lộ ra nét cười gượng gạo, đưa tay lấy tách trà từ trên bàn đưa cho Vinh đại nương: "Nương tử, uống chút nước đi."

  Vinh lão gia liếc mắt, đỡ cái lưng mỏi đứng lên rồi nói: "Trời không còn sớm nữa, mọi người ngủ đi. Hôm nay nắng to như vậy, không chừng ngày mai tuyết rơi nhiều đó."

  Vinh đại gia trả lời một tiếng, bỏ giỏ trúc trong tay xuống rồi bước nhanh về phía trước giúp cha vén màn đi vào trong phòng, cười đáp: "Cha nghỉ ngơi sớm đi, con sáng sớm ngày mai xem rơm rạ trên nóc nhà có bền không. Nếu thật sự có tuyết lớn, cũng không thể sập giống năm ngoái."

  Vinh lão gia từ một tiếng, rồi xoay người lại nói với Vinh đại nương và Vinh Tuệ Khanh đang ngồi bên kia: "Hai con cũng đi nghỉ sớm đi, có việc gì mai rồi nói."

  Vinh đại hương đứng dậy vén áo hành lễ.

  Nhưng Vinh Tuệ Khanh vẫn ngồi dưới đất nhìn quẻ tượng trên nan tre, miệng lẩm bẩm: "Hào vị Cửu Nhị, rồng hiện thân ngoài đồng, ắt gặp được đại nhân. Có nhân vật lớn sắp xuất hiện sao?" Ông nội hắng giọng: "Tuệ Khanh, đừng xem nữa, quẻ máu vốn không chính xác đâu."

  Vinh đại gia ngắc ngứ mấp máy miệng muốn nói gì đó, nhưng lại bị ánh mắt sắc bén của cha nhìn đến một câu cũng không thốt được thành lời.

  Vinh Tuệ Khanh "dạ" một tiếng, cũng không nhìn nữa mà đứng lên ôm cánh tay Vinh đại nương làm nũng: "Mẹ, con buồn ngủ rồi.."

  Vinh đại nương cười ôm bả vai Vinh Tuệ Khanh đưa cô trở về phòng nghỉ ngơi. Sau khi bọn họ đi rồi, quẻ máu cuối cùng cũng khô đặc lại, từ quẻ Càn biến thành quẻ Khôn.

  Quẻ Khôn: Có khởi đầu, thông đạt, phát triển và bền bỉ như sức ngựa cái. Quân tử có dịp trổ tài, trước lầm sau đúng, hướng Tây Nam tìm được tri kỷ, hướng Đông Bắc mất bạn mất tiền. Vốn là quẻ cát, nhưng hào vị trên quẻ Khôn ở Thượng Lục.

  Hào giải rằng: Long chiến vu dã, kỳ máu huyền hoàng. Rồng hỗn chiến ngoài đồng, máu nhuốm màu vàng đen.

  Bấy giờ bên trong căn nhà tranh lụp xụp, ánh nến le lói bỗng chập chờn hai lần, dường như có một trận gió từ khe hở dưới chân của chính thổi vào. Không lâu sau vệt máu hiện quẻ tượng trên nan giống như sương sớm bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi nhanh chóng bốc hơi, nhẹ nhàng biến mất không để lại chút dấu vết.

  * * *

  Đêm đã khuya, trong thôn trang yên tĩnh chợt vang lên tiếng chó sủa làm mấy gia đình trong thôn tỉnh giấc.

  Dốc Lạc Thần này vốn cách biệt với thế giới bên ngoài, cho dù là thành Vĩnh Chương gần nhất cũng phải vượt qua bảy ngọn núi lớn, băng qua bảy con sông sâu, lặn lội hết bảy ngày bảy đêm mới có thể đi đến phủ thành đông đúc, giàu có phồn hoa.

  Đã trễ như vậy rồi tại sao có tiếng chó sủa? Trong từng gian nhà dần dần sáng đèn, dường như có người đứng dậy, đi tới phía trước để mở cửa ló đầu ra ngoài xem. Lúc này bỗng vang lên tiếng nói đầy bực tức của một người đàn ông: "Đừng xem nữa, nhất định là có thú hoang trên núi Lạc Thần chạy xuống đó. Gần đây không biết ăn nhầm phải cái gì mà to nhỏ lớn bé đều như bị điện chạy xuống núi. Trương gia sát vách đặt mấy cái bẫy thú trên núi, một ngày đổi mấy lần mà lần nào cũng bắt được mấy con cả sóc cả heo rừng, con nào con nấy béo đẩy.." Gã ta không ngừng cằn nhằn ngồi dậy.

  Nhà ở Dốc Lạc Thần vốn thấp bé chật hẹp.

  Người phụ nữ đang đứng ở cửa nhà nhìn quanh, sau khi nghe thấy tiếng oán giận của người đàn ông chỉ đành mỉm cười, đóng cửa sổ lại cẩn thận rồi thổi tắt ngọn nến. Xong việc mới quở ông ta vài câu: "Nếu ông giận thì đặt mấy cái bẫy đi! Đợi đầu xuân, chúng ta đem lông thú đến phủ thành bán, chắc cũng đổi được mấy thước vải đỏ cho con gái làm đồ cưới."

  Người đàn ông "ừ" một tiếng. Trong thôn an tĩnh trở lại. Giữa màn đêm tối tăm, một đám người mặc đồ đen cưỡi ngựa đột nhiên xuất hiện giống như đội đất mọc lên. Bọn chúng đứng trên gò đất cao phía trước cổng thôn, từ trên cao nhìn xuống thôn trang nhỏ yên ắng tối đen như mực.

  Dẫn đầu là một người đàn ông áo đen, bên ngoài khoác áo lông chồn đồng màu. Ông ta đội một chiếc mũ trùm màu đen, lúc này chợt ngẩng đầu lên lộ ra khuôn mặt tuấn tú như quan ngọc "dưới ánh trăng bạc. Lông mày ông ta dày rậm, thấp thoáng dưới hàng mi dài đen là đối con ngươi mảnh hẹp, phần đuôi mắt hơi nhếch lên khiến ông ta có thêm vài phần sát khí.

  Quan ngọc: Loại ngọc tốt, sáng, không có tì vết.

  Ông ta đưa tay ra chỉ vào một ngôi nhà nhỏ trong thôn, khẽ nói:" Chính là chỗ đó, Ly tam Chấn nhịp. "

  2 Ly tam Chấn nhị: Phương hướng của bát quái theo hai quẻ Ly, Chấn. Kẻ áo đen phía sau đều hiểu rõ vị trí mà người kia nói. Sau khi có tám người nhảy xuống ngựa, hành lễ với người đàn ông đó thì không nói một lời mà lập tức lao về hướng mục tiêu.

  Ngôi nhà nhỏ chính là nhà của Vinh Tuệ Khanh.

  Tám kẻ áo đen đến trước ngôi nhà, linh hoạt leo tường nhảy vào sân. Những việc kiểu này bọn họ không biết đã làm bao nhiêu lần rồi nên đương nhiên việc quen làm nhanh.

  Lúc này người đàn ông khoác áo lông chồn đen ngồi trên lưng ngựa đang lẳng lặng dõi mắt nhìn về hướng ngôi nhà nhỏ.

  Đã một khắc trôi qua mà ngôi nhà bên đó vẫn yên tĩnh, không có một chút ồn ào huyên náo nào, ngay cả tiếng mở cửa cũng không nghe được. Người đàn ông kia" ồ "một tiếng, sau đó đưa hai tay từ trong áo khoác lông chồn ra. Mười ngón tay của ông ta chợt đan vào nhau biến hóa thành ba thế tay khác nhau vô cùng ảo diệu, đồng thời miệng khẽ niệm:" Lâm, Binh, Đẩu, chư thần tản đi! "Lời vừa dứt, ngón trỏ và ngón giữa tay phải ông ta đột nhiên xuất hiện ánh sáng trắng, giống như một ngọn nến lập lòe giữa màn đêm.

  Mặc dù chỉ có ba từ nhưng đã bao hàm ấn pháp bí truyền Phật môn - Bất Động Minh Vương, Đại Kim Cương Luân và Ngoại Sư Tử ấn. Tất cả đều vô cùng mạnh mẽ vô song, chính khí lẫm liệt, có thể phá tan mọi tai họa, tiêu diệt tà ma. Những kẻ tùy tùng phía sau nhìn thấy ánh sáng trên tay của người đàn ông trước mặt, trong ánh mắt lộ ra vẻ cực kỳ sùng bái. Tựa như đây không phải lần đầu họ được chiêm ngưỡng ánh sáng đó, nhưng mỗi lần nhìn thấy bọn họ đều không thể kiềm chế được rung động và sùng bái từ tận đáy lòng.

  Người đàn ông đang châm ngọn lửa trong tay, từ từ kéo qua trước mắt. Giống như mở Thiên Nhãn, khiến màn sương mù dày đặc trong con mắt người phàm đều bị tản đi, cảnh tượng trước mắt ông ta lập tức biến đối.

  Ông ta nhìn thấy rất rõ, khoảng không phía trên ngôi nhà có lớp sương đen cuồn cuộn bao phủ, biến nó thành một cái lồng nghiêm ngặt nuốt cả căn nhà bên trong. Phần sương mù ở chính giữa, thỉnh thoảng còn xuất hiện hình ảnh ma quái lơ lửng trôi. Chúng phát ra những tiếng rống giận định tai nhức óc, dường như đang cảnh cáo bất kì kẻ dám cả gan đột nhập vào ngôi nhà này.

  Mà tám kẻ áo đen lúc trước đột nhập vào, bây giờ đang đứng giữa sương mù chém đao tới tấp, cho rằng đang đấu với bọn ác quỷ trong này. Nhưng bọn họ nào biết được, mỗi một đao họ vung ra đều chính là tự chém vào đồng đội của mình..

  Người đàn ông kia có chút kinh ngạc, bỏ ngón tay xuống, trầm ngâm một lát rồi khẽ cười:" Ở đây lại có Tam Chuyến Tụ Hồn Trận cửu phẩm. Thôi được, ta tự đi một lần vậy. "Nói xong, ông ta nắm chặt dây cương khiến ngựa Ô Truy hý một tiếng dài. Nó nhảy vọt lên không trung lao đi, trong nhát mắt giống như cưỡi mây đạp gió, đã đến trước cửa căn nhà nhỏ.

  Tiếng hý của ngựa Ô Truy, rốt cuộc lại đánh thức cả thôn trang yên tĩnh đang say giấc một lần nữa.

  Mấy con chó mực ở cửa thôn không biết đã cụp đuôi trốn đến nơi nào rồi.

  Người đàn ông khẽ nhíu mày, tiếp tục thủ thế thắp lên ánh sáng trên đầu ngón này. Lần này ánh sáng không còn lay lắt như ánh nến nữa mà dữ dội giống như ánh mặt trời chói lọi. Ánh sáng mãnh liệt chiếu rọi vào lớp sương mù trong căn nhà. Đám ma quỷ ẩn mình dưới sương trông thấy ánh sáng lập tức như khói tan biến, không thể kết tụ thành hình lần nữa. Ánh sáng xuyên qua lớp sương mù vạch ra một con đường rất dài, cuối con đường chính là công nhà.

  Từ lúc lũ áo đen đột nhập, người nhà Vinh gia trong phòng đã tỉnh lại rồi.

  Vốn dĩ bọn họ cũng không coi đây là chuyện lớn, chỉ đợi mấy kẻ kia chém giết mệt rồi thì bọn họ sẽ quảng bọn chúng ra.

  Song khi nghe tiếng ngựa Ô Truy hí lên, sau đó một luồng ánh sáng cắt ngang sương mù dày đặc trong sân, trong lòng Vinh lão gia chấn động dữ dội, lập tức gọi Vinh đại gia và Vinh đại nương ở gian phòng đối diện:" Hòa Phi! Để Phượng Nữ đưa Tuệ Khanh đến núi Lạc Thần trốn đi! Con và ta ở đây chống đỡ, có cường địch! "

  Vinh đại gia tên Hòa Phi, Vinh đại hương vốn họ Quản, tên Phượng Nữ.

  Vinh lão gia thường không gọi tên bọn họ chỉ kêu" con trai "," con dâu ". Lúc này lại gọi tên, nhất định là rất nguy hiểm.

  Vinh đại gia không chần chừ nhiều, từ ngăn kéo ở chân giường lối ra một bọc quần áo để Vinh đại cương đeo trên lưng, sau đó hôn lên má bà rồi dặn dò:" Nàng dẫn Tuệ Khanh đi trước, ta và cha sẽ theo sau. "

  Vinh đại nương nghẹn ngào:" Ta chờ chàng. "Nói xong bèn lao đến phòng của Vinh Tuệ Khanh. Vinh Tuệ Khanh vốn chỉ là đứa bé tám tuổi. Dù bên ngoài hỗn loạn trời long đất lở ra sao, cô vẫn kê cao gối mà ngủ.

  Vinh đại nương trong lòng chua xót, liền đánh thức Vinh Tuệ Khanh, nhanh chóng khoác áo lông và mũ chống rét cho cô bé. Sau đó bà đưa con gái hãy còn ngáp ngủ, mắt nhắm mắt mở vội vàng lảo đảo từ cửa sau trốn đi, chạy thẳng về phía sau núi Lạc Thần. Căn nhà của họ được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Người bình thường nhìn vào thì chỉ thấy phía sau vườn chính là chân núi Lạc Thần, không thể đi ra ngoài. Nhưng chỉ có người nhà bọn họ mới biết, ở đây có một con đường nhỏ dùng trận pháp để giấu đi, tùy thời có thể từ cửa sau chạy trốn bất cứ lúc nào. Chỉ là đường nhỏ kia vẫn cần người ở chỗ này duy trì trận pháp. Nếu như tất cả mọi người cùng chạy sẽ không có người duy trì trận pháp, khi ấy con đường sẽ bị bại lộ. Người đàn ông cưỡi ngựa Ô Truy khi thấy Tam Chuyển Tụ Hồn Trận cửu phẩm trước sân đã rất ngạc nhiên rồi, căn bản không nghĩ đến rằng phía vườn sau lại có bất ngờ khác, thậm chí còn ẩn chứa một trận pháp cao thâm hơn.

  Vinh đại nương kéo Vinh Tuệ Khanh vội vã chạy ra phía sau núi Lạc Thần. Vinh Tuệ Khanh bị gió rét đêm khuya tạt qua người làm cô tỉnh lại, lắp bắp hỏi:" Mẹ, xảy ra chuyện gì vậy? Cha con đâu? Ông nội đâu?"
   
 5. CaoSG

  CaoSG Túy tửu miên miên Phong Vũ đình Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,949
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Quản Phượng Nữ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh đại nương nắm chặt tay Vinh Tuệ Khanh, bước vội lên núi Lạc Thần. Bà trầm giọng nói: "Ông nội và cha con còn chút chuyện đợi lát nữa sẽ cùng lên núi, nên để chúng ta đi trước."

  "Xảy ra chuyện gì vậy?" Vinh Tuệ Khanh chớp mắt, trên gương mặt đầy sự nghi ngờ. Thời điểm cô bắt đầu nhận thức được vẫn luôn quanh quẩn ở nơi đây, cho tới bây giờ chưa từng phải vội vàng gấp rút giống như đêm nay bao giờ.

  Dáng vẻ của mẹ vô cùng hoảng sợ hối hả, rõ ràng là đang cố chạy trốn để1thoát thân! "Có phải có kẻ xấu đến không? Mẹ, hay chúng ta trở về giúp ông nội và cha một tay.." Vinh Tuệ Khanh đang tính thoát khỏi tay Vinh đại hương để chạy xuống núi.

  Vinh đại nương quay đầu lại, nghiêm nghị nói: "Con trở về thì làm được gì? Về chỉ thêm vướng tay vướng chân! Hơn nữa, ông nội và cha con cũng có bản lĩnh hơn người, kẻ bình thường không thể làm gì họ được. Con theo mẹ lên núi, trốn thật kỹ vào. Như vậy mới không uổng công cha con.." Lời còn chưa dứt, trong lòng Vinh đại nương bỗng nhiên nhói đau như thể bị ai đó cầm dao chém một nhát. Cảm giác đau đớn xé ruột xé gan từ trong tâm lan ra bên ngoài khiến bà không nhịn được ọe một tiếng, phun ra ngụm máu ngay trên đường.

  Vinh Tuệ Khanh mau chóng đỡ9lấy Vinh đại cương, chỉ chực muốn khóc òa: "Mẹ! Mẹ! Mẹ có sao không?"

  "Mẹ.. mẹ không sao.." Vinh đại nương đứng giữa dốc núi, ánh mắt đau thương nhìn về khu nhà nhỏ dưới chân núi.

  Nỗi đau xé rách tim gan kia đã chứng tỏ một điều, trượng phu của bà, người đàn ông giản dị thật thà ấy đã chết rồi.

  Xem ra kẻ địch lần này không phải là dạng bình thường.

  Vinh đại nương không biết mình đã kéo Vinh Tuệ Khanh lên núi ra sao. Giữa lúc hoang mang bủa vây, trong lòng bà chỉ có một tâm niệm duy nhất đó là, trượng phu đã không có ở đây thì bản thân mình nhất định phải bảo vệ huyết mạch cuối cùng của người đó tồn tại trên cõi đời này!

  Vinh Tuệ Khanh bị Vinh đại nương siết tay vô cùng đau nhức, nhưng cô không dám lên tiếng, chỉ biết sải bước vội vàng theo sát Vinh đại hương hướng thẳng lên đỉnh núi.

  Khi tới gần đỉnh núi, Vinh đại nương đột nhiên dừng lại, hoảng hốt quay đầu về sau. Bà trông thấy rất rõ từng tia sáng xẹt trên nóc nhà, chẳng mấy chốc toàn bộ căn nhà nhỏ nơi gia đình họ đã ở suốt tám năm hừng hực bốc cháy. Trong thôn có người phát hiện ra ánh lửa, bèn khua chiêng gõ trống đánh thức bà con lối xóm xung quanh đang say giấc nồng, từng nhóm người bắt đầu chạy tới dập lửa.

  Trong căn nhà nhỏ vốn giăng trận pháp, bây giờ lại bị một mồi lửa thiêu trụi, chỉ có một khả năng xảy ra chính là Vinh lão gia đã chết rồi.

  Hai mắt Vinh đại nương dần nhòe đi, kéo Vinh Tuệ Khanh lại cùng quỳ xuống rồi nói: "Tuệ Khanh, mau dập đầu trước ông nội và cha con, để bọn họ trên trời có linh thiêng sẽ phù hộ con một đời gặp dữ hóa lành, tại qua nạn khỏi!"

  Vinh Tuệ Khanh kinh hãi, túm lấy ống tay áo của Vinh đại nương rồi kêu lên: "Mẹ! Mẹ! Ông nội và cha sẽ không.. Hai người sẽ không xảy ra chuyện gì hết! Họ là người rất có bản lĩnh, chắc chắn không có chuyện gì!"

  Vinh đại nương ôm đầu Vinh Tuệ Khanh, lặng lẽ rơi nước mắt. Đứa nhỏ tội nghiệp, từ khi sinh ra đã luôn ở thôn làng hẻo lánh này nên không biết rằng, so với tu sĩ bên ngoài kia thì họ chỉ là người bình thường, mạng chẳng khác giun dế là bao. Chẳng qua, tu sĩ không dám trực tiếp ra tay làm khó bọn họ, thế nhưng tay chân của đám tu sĩ lại có thể tùy ý đàn áp ức hiếp..

  "Tuệ Khanh, con nghe mẹ nói này." Vinh đại cương đang muốn dặn dò, đột nhiên tại khẽ nhúc nhích, dường như bà đã nghe được tiếng động gì đó. "Đến đây, mau trốn đằng sau tảng đá to này đi!" Vinh đại nương gấp gáp nói, sau đó đưa tay đẩy Vinh Tuệ Khanh đang ở bên đường tới núp sau tảng đá lớn. Vinh Tuệ Khanh từ phía sau nhổ đầu ra, ánh mắt nhìn chằm chằm về hướng đường mòn nhưng không thấy gì hết. Cô nghi ngờ hỏi: "Mẹ, mẹ nghe thấy gì sao?"

  Vinh đại nương không có thời gian giải thích cho cô, chỉ vội nhặt nhạnh ít đá sỏi và cỏ dại bắt đầu bày xung quanh tảng đá lớn.

  Vinh Tuệ Khanh quay đầu lại, nhìn thấy động tác của Vinh đại nương mà trong lòng không khỏi ngạc nhiên: "Mẹ, hóa ra mẹ cũng biết trận pháp?"

  Động tác của Vinh đại cương thoăn thoắt cực kỳ mau lẹ, chỉ trong nháy mắt đã bố trí xong trận pháp. Cùng lúc đó tiếng vó ngựa đạp đất truyền tới từ con đường núi phía trước đã rõ ràng vô cùng. Vinh Tuệ Khanh mau chóng cúi đầu xuống, trốn sau tảng đá lớn.

  Cô biết ban nãy Vinh đại hương vội vàng làm vậy là để bày ra một trận pháp ẩn thân bằng đá. Kẻ bên ngoài nhìn qua, chỉ thấy nơi đây toàn đá sỏi chứ không phát hiện ra có người đang trốn.

  Trận pháp này trông thì có vẻ đơn giản nhưng vô cùng kỳ diệu. Không phải là thứ mà Trận Pháp Sư bình thường có thể bày ra được.

  Vinh Tuệ Khanh tỉ mỉ quan sát vị trí từng hòn đá, cọng cỏ trên nền đất, đáy lòng lẳng lặng tính toán. Bấy giờ cô đang mải đắm chìm trong thế giới trận pháp nên không phát hiện ra mẹ đã chạy trốn phía sau tảng đá đối diện từ bao giờ.

  Vinh đại nương trốn sau tảng đá kia cũng bày bố trận pháp đơn giản.

  Tiếng vó ngựa trên đường càng lúc càng gần, dần dần đi tới nơi bọn họ đang trốn. Trận pháp của Vinh đại nương thật sự có tác dụng. Những kẻ cưỡi ngựa kia cứ vậy lướt qua họ chạy thẳng về phía trước, sau đó lại chạy trở ra, liên tục chạy đi chạy lại như thế mấy lần. Vinh Tuệ Khanh đang bay bổng bên trong thế giới trận phát bỗng nghe thấy tiếng vó ngựa, không khỏi giật mình bừng tỉnh. Sau đó cô nghe thấy có tiếng người nói chuyện. "Vương gia, nơi này không có ai. Nô tài đã lặn lội mấy chuyển cũng không thấy ai!" Vinh Tuệ Khanh nấp sau tảng đá âm thầm ló đầu ra, liếc mắt nhìn qua. Chỉ thấy một người đàn ông mặt mày như quan ngọc, vô cùng anh tuấn. Ông ta khoác áo choàng dài, ngồi trên lưng ngựa Ô Truy. Lúc này ông ta đang đứng cách nơi họ lẩn trốn không xa, nghe những người áo đen bên cạnh báo cáo.

  Những kẻ áo đen kia đều gọi người đàn ông này là "vương gia".

  Vinh Tuệ Khanh mím chặt môi. Chẳng lẽ chính là gã vương gia này đã ra tay giết chết ông nội và cha mình?

  Cô siết chặt bàn tay nhỏ, dùng hết sức bình sinh mới ngăn bản thân lao ra cùng sống mái với hung thủ đã giết người thân một trận để thỏa khao khát báo thù.

  Ánh mắt của ông ta vô cùng sắc bén, như có như không quét qua nơi bọn họ ẩn náu.

  Vinh Tuệ Khanh mau chóng cúi đầu xuống, lưng dựa vào tảng đá trốn đi.

  "Quản Phượng Nữ, ta biết nàng đang ở đây. Ra đi! Nếu nàng không ra, ta sẽ phóng hỏa thiêu trụi cánh rừng này! Lỡ thiểu phải bảo bối tâm can của nàng, nàng đừng hối hận!" Khóe môi ông ta phảng phất nét cười, chậm rãi nhả từng chữ.

  Quản Phượng Nữ chính là khuê danh của Vinh đại cương - mẹ Vinh Tuệ Khanh. Vinh Tuệ Khanh há hốc miệng. Chuyện này, chuyện này.. Chẳng lẽ ông ta muốn bắt mẹ của mình đi? Không! Không được! Mình đã không còn cha và ông nội, thì nhất định không thể để mất mẹ nữa! Vinh Tuệ Khanh tức giận, muốn leo ra khỏi tảng đá đấu một trận cùng kẻ kia.

  Thế nhưng cô chưa kịp đứng lên thì gã đàn ông kia lại nói tiếp: "Quản Phượng Nữ, từ ngày gặp nàng ở phiên chợ hôm đó, dù chỉ là thoáng qua nhưng ta luôn nhớ đến nàng mãi chẳng thể quên! Trời cao thương xót cho tấm lòng say mê của ta, nên cuối cùng đã để ta tìm thấy nơi ở của nàng. Nàng theo ta về, ta lập tức xin chỉ sắc phong nàng làm vương phi."

  Khi nghe được những lời này, Vinh Tuệ Khanh mới ban nãy còn bừng bừng lửa giận mà chỉ trong chớp mắt đã ngẩn người không hiểu. Cô ngẩng đầu nhìn bầu trời, vẫn mang màu sắc ảm đạm nặng nề như trước nào có thay đổi gì, vẫn là tuyết rơi dày ôm trọn tầm mắt. Còn mẹ mình, Vinh Tuệ Khanh đưa mắt nhìn về phía tảng đá đối diện, cô nhớ rất rõ trên gương mặt của mẹ có rất nhiều sẹo dài thâm đen ở trên má trái. Rốt cuộc mẹ đã làm gì, sao lại có thể khiến gã vương gia mặt mày tuấn tú mà lòng dạ độc ác này nhớ mãi không quên?

  Vinh Tuệ Khanh rất muốn lao ra, cố hết sức lắc vai tên vương gia kia mà gào lên: "Ông nhận nhầm người rồi! Giết người phải đền mạng! Thiếu nợ phải trả tiền! Ông chịu chết đi!"

  Thế nhưng không để Vinh Tuệ Khanh tiếp tục suy nghĩ, gã vương gia lại nói: "Còn không ra? Ta không phải là người có tính nhẫn nại! Chẳng lẽ nàng cho rằng ta không phá nổi mấy trận pháp này?" Dứt lời, ông ta giơ tay phải lên chỉ thẳng vào tảng đá to nơi Vinh đại nương Quản Phượng Nữ đang trốn.

  Quản Phượng Nữ trông thấy thủ thuật che mắt của mình bị tên vương gia kia nhìn thấu, để ông ta không phát hiện ra Vinh Tuệ Khanh, bà đành phải chậm rãi đi ra từ phía sau tảng đá mình đang ẩn thân.

  Chính mắt thấy Quản Phượng Nữ cuối cùng cũng chịu xuất hiện, trong lòng vương gia rối như tơ vò, vừa mừng vừa tủi nhìn bà, khẽ mở lời như nói mê: ".. Phượng Nữ, rốt cuộc ta lại được nhìn thấy nàng rồi!"
   
 6. CaoSG

  CaoSG Túy tửu miên miên Phong Vũ đình Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,949
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Thiên Đạo Pháp Tắc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh đờ đẫn ngây người ngồi trốn đằng sau tảng đá. Đầu óc cô lúc này tê liệt hoàn toàn không thể suy nghĩ được gì.

  Rốt cuộc chuyện này là sao?

  Một vương gia thân phận cao quý, rõ ràng bên người không thiếu nữ nhân thế mà lại lặn lội đến thôn nhỏ ở nơi núi rừng vắng vẻ này, thậm chí còn nhẫn tâm ra tay giết chết ông nội và cha chỉ vì mẹ mình sao?

  Cuối cùng kẻ được gọi là vương gia kia não1tàn hay do mắt mình đui mù?

  Mẹ mình đã từng gặp qua gã vương gia này sao?

  Dường như đoán ra suy nghĩ trong đầu Vinh Tuệ Khanh, tiếng nói của Quản Phượng Nữ từ trên đường mòn bất chợt vang vọng xuống dưới: "Dân phụ không nhớ rõ đã gặp qua các hạ bao giờ. Các hạ chắc chắn đã nhận lầm người!"

  Gã vương gia kia im lặng hồi lâu, sau đó mới cảm khái trả lời: "Hôm đó nàng đến phiên họp chợ, cũng đúng lúc ta tùy hứng cải trang vị hành xuống phía Nam, đã trông thấy nàng và người đàn ông đó đang bán hàng ở đấy. Từ ngày ấy đến giờ, hình ảnh nàng luôn thường trực trong tâm trí ta bất kể đêm ngày. Cuối cùng hôm nay đã có thể hóa giải mối tương tư này rồi!"

  Vinh Tuệ Khanh lấy tay che miệng, nước mắt giàn giụa lặng lẽ chảy xuống. Thì ra là thế! Mọi thứ đã rõ như ban ngày rồi! Hóa ra tên vương gia cầm thú này ỷ thế ức hiếp người khác, dám trắng trợn cướp đoạt dân nữ!

  Vinh Tuệ Khanh từ sau tảng đá nhô đầu ra một lần nữa, gắt gao dán mắt theo dõi tình hình bên này. Cô âm thầm cầu nguyện cho gã vương gia này nhận lầm người, để mẹ mình có thể bình an thoát khỏi một kiếp này. Nhưng kể cả có phải nhận làm người hay không thì giữa họ đã kết oán kết thù rồi. Mối thù giết cha hại ông, không đội trời chung!

  Cô muốn báo thù, nhưng không phải thời điểm hiện tại. Bấy giờ mình mới lên tám, ngoại trừ hiểu chút ít về trận pháp ra thì cái gì cũng không biết, biết lấy cái gì đấu cùng lũ cầm thú ấy?

  Quản Phượng Nữ nghe xong chỉ đành cười buồn một tiếng rồi đáp lại: "Dân phụ chỉ nói một câu, vương gia nhận lầm người rồi! Dân phụ là người đã có gia đình, gái chính chuyên không lấy hai chồng. Hôm nay đã kết thù kết oán, mặc dù vương gia là quý nhân nhưng cũng không thể coi mạng người như cỏ rác! Mạng của phụ quân ta và cả cha chồng ta đều đã chết dưới tay vương gia, dân phụ không thiết sống nữa. Hôm nay một nhà chúng ta quyết chết tại đây!" Vừa dứt lời, Quản Phượng Nữ lấy một cây trâm sáng loáng từ trong ngực ra lập tức phóng về phía vương gia.

  Vương gia vừa nhấc tay phải lên, trong nháy mắt trước mặt ông ta dựng lên một tấm chắn thẳng đứng cứng chắc cách mình một thước, chặn đứng một trầm của Quản Phượng Nữ.

  "Chẳng lẽ người tu chân như vương gia cũng dám tự mình ra tay với dân phụ sao? Ngài không sợ thiên đạo luân hồi, không sợ tu vi cả đời không thể tiến thêm một bước sao?" Quản Phượng Nữ vẫn giơ cây trâm trong tay đứng im tại chỗ, lạnh lùng nói. Mặc dù chỉ mặc váy vải đơn sơ, trên mái tóc gài một cây trâm gỗ nhưng vẫn toát lên vẻ yểu điệu thướt tha. Thế nhưng khi nhìn thấy những vết sẹo trên gương mặt lại trông không hài hòa chút nào. Vinh Tuệ Khanh trốn sau tảng đá lớn lúc này không khỏi giật mình, chợt nhớ đến những lời ông nội ngày xưa vẫn thường kể cho mình nghe.

  Nghe nói từ thời xa xưa khi Thần Sáng Thế trị vì nơi đây đã đặt ra một luật lệ, đó chính là kẻ tu chân không được ra tay sát hại người phàm không có chút tu vi. Người tu chân chỉ có thể giao đấu với kẻ có tu vi. Nếu như tự tay giết chết người phàm thì kẻ đó đã làm trái với thiên đạo, sẽ bị đày vào Lục Đạo luân hồi ", tu vi vĩnh viễn bị đình trệ, theo đó tuổi thọ không tăng, cuối cùng cũng không thể tránh khỏi cái chết, xuống dưới suối vàng giống người phàm.

  Lục Đạo luân hồi: Sáu cõi chúng sinh sinh sống ở trong vòng luân hồi bao gồm cõi trời, cõi thần, cõi người, cõi súc sinh, cõi ngạ quỷ quỷ đói), cõi địa ngục. Xét trên phương diện nào đó, Thần Sáng Thế vì quy luật cân bằng sức mạnh trên thế giới đã hao tổn không ít tâm huyết. Ngài không muốn để người tu chân lộng hành ngang ngược không xem ai ra gì, coi mạng người như cỏ rác. Chính vậy mới có cái gọi là Thiên Đạo Pháp Tắc. Chẳng qua mọi chuyện trên đời đều là bên trên có chính sách, bên dưới có đối sách.

  Người tu chân không thể trực tiếp giết người phàm nhưng họ có thể bồi dưỡng rất nhiều tay chân bên thân là kẻ phàm trần. Nếu như nảy sinh khúc mắc với người phàm, họ có thể trực tiếp phái tay chân của mình ra hành động, căn bản không cần tự mình ra tay. Như vậy có thể tránh được Thiên Đạo Pháp Tắc.

  Ngoài ra từ trước tới nay đằng sau chính quyền của những kẻ phàm tục luôn có người tu chân làm chỗ dựa, cho nên đối phó với dân chúng bình thường không cần người tu chân phải để tay vấy máu.

  Mà gã vương gia đuổi giết tới thôn của bọn họ rõ ràng là kẻ tu chân có tu vi. Ông ta tự tay giết chết hai mạng người thì không cần hai người đó phải chính tay báo thù, mà ông trời sẽ thay họ trừng trị ông ta!

  Vinh Tuệ Khanh vừa thở phào một hơi đã nghe thấy gã vương gia cao giọng cười to:" Quản Phượng Nữ, cả chồng lẫn cha chồng nàng đều không phải do ta tự tay giết chết! Nàng đừng hận nhầm người! Còn về phần nàng, nếu nàng cứng đầu một mực không theo, thì ta có cách khiến nàng phải ngoan ngoãn nghe lời. Chỉ cần không giết nàng thì trời cao sẽ không lấy cái cọc nhân quả này quy kết trên người ta! "

  Quản Phượng Nữ kinh ngạc, cánh tay nắm chặt cây trâm không khỏi run rẩy. Sau đó bà xoay cổ tay hướng trâm về phía cố mình, dứt khoát đâm xuống, rồi căm hận nguyền rủa:" Cho dù ta có chết cũng không để ngươi được toại nguyện! "Gã vương gia kia không ngờ Quản Phượng Nữ lại cứng đầu như vậy, cuống cuồng sai lũ người đang bao vây lùi xuống nhưng rốt cuộc vẫn chậm một bước. Quản Phượng Nữ đã đâm một trâm vào cổ họng, từ nơi đó máu tươi ròng ròng chạy ra.

  " Phượng Nữ! "Vương gia gào thét đau đớn, thoắt một cái đã phóng đến bên người Quản Phượng Nữ, kịp thời ôm lấy cơ thể lảo đảo sắp ngã khuỵu xuống của bà. Ngón tay ông ta nhanh như cắt, điểm mấy cái lên miệng vết thương trên cổ bà, trong nháy mắt đã ngừng chảy máu.

  Những kẻ áo đen bên cạnh trông thấy cảnh này không khỏi liếc mắt nhìn nhau. Gu đàn bà của vương gia cũng thật kỳ lạ? Chỉ vì một ả đàn bà xấu xí thế này mà cũng đáng bỏ ra cái giá lỗ vốn như vậy sao? Nhưng dù thế nào, một khi vương gia đã coi trọng ả ta thì bọn họ cũng chỉ đành tuân lệnh hành sự, bước lên phía trước dâng kim sang được tốt nhất lên thôi.

  Vương gia nhíu mày liếc mắt thoáng qua kim sang dược đen sì đầy ghét bỏ, lắc đầu:" Không cần. Ở đây ta có thuốc thượng hạng rồi! "Dứt lời, ông ta ngửa bàn tay ra, bỗng nhiên một bình bạch ngọc nhỏ xuất hiện trong lòng bàn tay.

  Một dòng nước xanh biếc mát lạnh từ trong bình chảy ra, sau đó nhỏ trên vết thương của Quản Phượng Nữ.

  Máu tươi thôi chảy, nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy vết thương đang dần dần khép miệng. Sắc mặt Quản Phượng Nữ trắng bệch, lại bị gã vương gia ôm chặt cứng trong lồng ngực, còn giở một chút thủ đoạn khiến bà không thể cử động. Lúc này sống không do bà quyết, chết cũng chẳng phải bà định. Quản Phượng Nữ trong lòng nôn nóng, chỉ sợ Vinh Tuệ Khanh nhất thời không nhịn được từ phía sau tảng đá chạy ra. Bà không tiếc dùng trâm hành thích ông ta, cũng chẳng ngại đâm mình bị thương, tất cả chỉ để hy vọng vương gia nghĩ rằng nhà bọn họ không còn ai khác.

  Lấy tính cách của vương gia mà nói thì bà khẳng định ông ta chẳng phải kẻ thiện lương sẽ mềm lòng nương tay. Vinh Tuệ Khanh là huyết mạch cuối cùng của Vinh gia bọn họ, nhất định không thể để con bé rơi vào tay một kẻ như vương gia!

  " Vương gia, bây giờ không còn sớm nữa. Chúng ta cũng nên trở về thôi?"Một kẻ áo đen tiến lên một bước, cẩn thận dò hỏi.

  Thôn dân dưới núi bấy giờ đã tập trung bao quanh nhà của Vinh Tuệ Khanh, có người dập lửa, có kẻ cứu người. Thậm chí có người đã lần theo con đường nhỏ từng được Vinh gia dùng trận pháp để che giấu đằng sau sân nhỏ, chạy tới nơi bọn họ đang đứng. Mặc dù những kẻ áo đen này không coi thôn dân kia ra gì, thế nhưng kiến đóng tất voi phải lo. Nếu có thể không đánh thì đừng đánh! Vương gia đưa mắt nhìn con đường nhỏ dưới núi, sau đó ngẩng đầu nhìn sắc trời, rồi liếc mắt qua tảng đá lớn nơi Vinh Tuệ Khanh đang ẩn thân, cuối cùng nhìn Quản Phượng Nữ đang nằm trong lòng mình. Ông ta trầm tư hồi lâu, chậm rãi đưa tay lên vuốt nhẹ hai gò má Quản Phượng Nữ.

  Tất cả biến hóa tựa như ảo thuật. Sau khi bàn tay gã lướt qua, gương mặt của Quản Phượng Nữ cũng bắt đầu thay đổi, dần dần không còn giống dáng vẻ trước đây nữa.
   
 7. CaoSG

  CaoSG Túy tửu miên miên Phong Vũ đình Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  2,949
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Quên Hết Chuyện Xưa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Những vết sẹo thâm đen trên má trái của Quản Phượng Nữ theo bàn tay của vương gia lướt qua dần dần biến mất. Làn da của bà từ từ trắng hồng, sống mũi cao thẳng hơn lúc trước, đôi mắt vốn nâu trầm từ sâu bên trong lan tỏa sắc lam tuyệt đẹp, tựa như cẩm thạch thượng hạng khiến người người say đắm. Bờ môi của Quản Phượng Nữ cũng không còn nứt nẻ, mà thay vào đó là đôi môi căng mềm đầy đặn, giống bông1hoa nở rộ đỏ hồng tự nhiên. Cộng thêm suối tóc đen láy và dáng người mảnh khảnh yêu kiều, cho dù bà có mặc một bộ váy thô sơn màu xanh cũng khó lòng che đi vẻ đẹp sắc nước hương trời.

  Vương gia chăm chú ngắm nhìn Quản Phượng Nữ, thẩm thủ thỉ: "Thứ người đời si mê, chắc chỉ có vẻ đẹp tuyệt trần của nàng! Nhưng riêng ta, chỉ có ta xem trọng tâm hồn thuần khiết của nàng mà thôi!"

  Vinh Tuệ Khanh từ sau tảng đá khẽ nhổm đầu lên, lấy tay che đi những tiếng nấc nghẹn ngào. Cô cố mở to mắt nhìn cảnh tượng thần kỳ như thể đang nằm mơ giữa ban ngày. Mẹ của mình từ một phụ nữ làm nông xấu xí đột nhiên biến thành cô gái vô cùng xinh đẹp. Cho dù tâm lý Vinh Tuệ Khanh vô cùng vững vàng, nhưng vẫn bị chấn động không nhẹ. Cô tận mắt thấy rõ đường nét trên khuôn mặt mẹ không thay đổi nhiều, chỉ có điều mỗi đường mỗi nét thêm tinh xảo, uyển chuyển hơn.

  Vinh Tuệ Khanh bất giác nhớ tới một đoạn văn trước kia mình từng đọc qua: ".. cô nàng bên vách phía Đông, nếu tăng thêm một phần thì quá cao, giảm một phần lại quá thấp; nếu thoa phấn sẽ trắng quá, tô son lại đỏ quá, đôi mày cong như lông chim thúy, làn da trắng ngần như tuyết, vòng eo thon thả, hàm răng ngọc ngày chỉ một nụ cười xinh đẹp cũng đủ khiến bao công tử ở Dương Thành, Hạ Thái si mê.. 1

  Trích dẫn từ quyển" Đăng Đồ Tử Háo Sắc Phú "của Tống Ngọc.

  Những kẻ áo đen kia nhìn không rời mắt. Lần lượt từng tiếng đao thương rơi lẻng xẻng xuống đất, dương như có người ngắm đến mất hồn, quên mất trên tay mình vẫn cầm vũ khí.

  Những người này chợt nhớ đến một truyền thuyết từng được một kẻ nước ngoài kể lại, trước kia có một mỹ nhân tuyệt thế tên là Helen vô cùng xinh đẹp xuất hiện trên đời. Hai quốc gia vì muốn tranh giành nàng mà đã giao chiến mười năm, thương vong vô số.. Bấy giờ nhìn thấy dáng vẻ mỹ nhân nằm trong lòng vương gia, tất cả mọi người đều thầm kêu la: Vì một người con gái xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà phát động chiến tranh khiến trăm họ lầm than cũng đáng! Quản Phượng Nữ nhắm mắt lại, cho dù con ngươi phía dưới mi mắt có chuyển động cũng không nguyện ý mở ra.

  Vương gia mỉm cười, một tay siết chặt cơ thể Quản Phượng Nữ, tay còn lại nhẹ nhàng bóp cằm của bà. Quản Phượng Nữ bị ép mở miệng, ngay lập tức một viên đan dược trắng muốt được bắn vào trong miệng bà. Sau đó ông ta buông cằm bà ra để viên thuốc thuận theo cổ họng trôi xuống. Vinh Tuệ Khanh mở to hai mắt chứng kiến cảnh này, trong lòng càng thêm bất an lo lắng.

  " Vương gia.. Mau đi thôi.. Bên kia có người! "Một gã áo đen không khỏi lo lắng lên tiếng thúc giục." Cứ từ từ. Vội cái gì? "Vương gia lúc này chỉ mải ngắm nhìn Quản Phượng Nữ không chớp mắt, nào còn tâm trạng để lo lắng. Vinh Tuệ Khanh đưa mắt nhìn về phía con đường nhỏ, phát hiện ra bóng dáng tập tễnh quen thuộc đang bò tới đây. Hình như đó là Đại Ngưu.

  Chỉ một lúc sau Quản Phượng Nữ mở mắt, giống như từ trong giấc ngủ mê tỉnh lại. Đôi mắt bà lúc này trong veo óng ánh như đôi mắt trẻ thơ, có vẻ những chuyện xảy ra trước kia bà đều đã quên đi hết. Trông bà thanh thuần tựa như một trang giấy trắng, chỉ đợi người đến tô vẽ.

  " Ngươi là ai? Vì sao người lại ôm ta? "Đầu lông mày của Quản Phượng Nữ khẽ chau lại, bà vội đưa tay đẩy gã đàn ông trước mặt mình ra.

  Trong ánh mắt vương gia lóe lên vui sướng vô cùng, cánh tay càng thêm siết chặt, nhẹ nhàng trả lời:" Ta là phu quân của nàng, nàng không nhớ ta sao? "Quản Phượng Nữ nhíu mày thêm chặt, dùng ánh mắt nghi ngờ đánh giá ông ta:" Chàng là phu quân của ta thật sao? "

  Vương gia vội vàng gật đầu:" Phải rồi! "Vừa dứt lời ông ta đã bế Quản Phượng Nữ trong ngực, sau đó quay người nhảy lên lưng ngựa, rồi để bà ngồi phía trước dựa vào người mình. Vào thời điểm ngoảnh đầu lại nhìn, ông ta khẽ liếc mắt qua Vinh Tuệ Khanh ẩn sau khối đá lớn.

  Quản Phượng Nữ kéo cổ áo của vương gia, tò mò hỏi:" Chàng đang nhìn gì thế? "Nét mặt phụng phịu càu nhàu:" Ta đói rồi, ta muốn về nhà! "

  Trông thấy Quản Phượng Nữ không vui, vương gia mừng rỡ như điên. Ông ta nhanh chóng vươn tay ra giật giây cương một cái rồi đáp:" Để ta đưa nàng về nhà! "Nói xong ông ta thúc ngựa chạy thật nhanh xuống núi.

  Tùy tùng áo đen đằng sau cũng thi nhau nhảy lên ngựa đuổi theo ngựa Ô Truy của vương gia phía trước, lần theo con đường dẫn xuống núi.

  Đại Ngưu gắng sức đi được nửa đường chợt phát hiện ra có ngựa đang lao tới, vội vã lăn qua một bên trốn sau cây cổ thụ bên đường.

  Nhìn rất nhiều tuấn mã vùn vụt phi xuống, Đại Ngưu trốn sau cổ thụ không dám nhúc nhích, sợ bị đám người này phát hiện ra. Bọn họ vừa phi vào thôn dưới chân núi đã thấy đám thôn dân đứng chắn ở giữa đường, ai nấy đều cầm gậy gộc hét ầm lên với những kẻ áo đen:" Có phải các người chết giết mấy người nhà Vinh gia, lại còn đốt nhà của họ đúng không? "

  Vương gia xuy một tiếng nắm chặt dây cương, sắc mặt tối đem nhìn lũ dân mọi đang tức giận trước mắt, trầm giọng quát:" Ta chính là Nhất Tự Tịnh Kiên Vương được Đại Sở sắc phong! Đây là các ngươi muốn tạo phản phải không? "Đám thôn dân vừa nghe thấy người nọ là vương gia, lại còn Nhất Tự Tịnh Kiên Vương danh tiếng lẫy lừng, chiến công hiển hách, đều kinh ngạc sững sờ.

  " Ngươi là kẻ lừa đảo! Ngươi nói mình là vương gia sao, là vương gia cơ à? Nhất Tự Tịnh Kiên Vương đang ở kinh thành, không có chiếu không được rời kinh! Ngươi nghĩ chúng ta là lũ ngốc sao? "Tường thúc râu bạc từ trong thôn cũng tới đây tham gia náo nhiệt, nghe thấy người này tự xưng là" Nhất Tự Tịnh Kiên Vương "lão không nhịn được bèn khoe khoang học thức của mình.

  Ánh mắt vương gia sắc bén quét qua, sau đó híp mắt bật cười:" Thật không nghĩ ra ở nơi này cũng có kẻ biết nhiều như vậy! "Vừa dứt lời bèn ra lệnh cho tùy tùng:" Một tên cũng không để lại! "Sau đó quất một roi lên thân – Truy. Con ngựa điên cuồng hý vang, ngay lập tức giơ vó nhảy qua đầu đám thôn dân phía dưới, trong nháy mắt biến mất không thấy đâu.

  Đám thôn dân mặt mày choáng váng, tay chân luống cuống giơ gậy gộc trong tay lên phòng vệ.

  Kẻ áo đen cầm đầu cười gần một tiếng, chuyển phác đao sang bên tay trái, sau đó rút một cây trường tiên từ bên hông ra chỉ vào lũ thôn dân cầm gậy gộc phía dưới:" Có trách, thì trách lão già râu bạc kia ăn nói lung tung! Hôm nay mạng của các người tính đều tính trên đầu lão ta đi! Các huynh đệ, lên! "Nói xong gã thúc ngựa lao trực diện vào đám thôn dân. Phác đạo lướt đến đâu, đầu người bay đến đó. Trường tiên múa đến đâu, thân người cuốn đến đó. Cuối cùng ai nấy đều nặng nề ngã xuống.

  Mặc dù bọn chúng không phải tu sĩ, thế nhưng lại sở hữu sức mạnh vượt trội. Đối phó với những thôn dân yếu ớt thế này chẳng khác nào chém dưa thái rau, chỉ trong chớp mắt đã giết sạch người dân đứng chắn ở cửa thôn. Những dân chúng tụ tập ở cửa thôn đều là nam định trai tráng ở bên trong Dốc Lạc Thần. Bọn họ vừa chết đi, bao nhiêu cô gái đứng nhìn từ xa vội vàng khóc lóc chạy tới." Làm sao bây giờ? Lão đại? "Một kẻ áo đen trông thấy già trẻ trong thôn lũ lượt chạy đến, bỗng có chút chùn tay chùn chân." Sợ cái con khỉ! Không giết thì thôi, một khi đã giết phải biết tới cùng, phải giết sạch không để lại một mống! Giết toàn thôn, sau đó đốt sạch chỗ này! Bất kể ai đã từng thấy chúng ta, một tên cũng không tha! "Kẻ cầm đầu ra lệnh. Sau đó gã hét lên một tiếng, giơ đao trong tay tiến lại gần các hộ dân trong thôn.

  Đại Ngưu trốn sau thân cây trông thấy mỗi nhà trong thôn đều bị thiêu cháy, khói đen nghi ngút bốc lên chạm đến tận trời cao, dọa hắn sợ vòng ra sau cây muốn chạy xuống núi.

  Thế nhưng lúc hắn vừa chạy đến con đường dẫn xuống núi, chợt thấy một cô gái xa lạ từ nơi khác đang bò lên, thở hồng hộc gọi hắn:" Đại Ngưu! Huynh là Tăng Đại Ngưu phải không?"
   
 8. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Nhà ở ven hồ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đại Ngưu nghe thấy có người gọi tên mình thì trừng lớn đôi mắt nhìn về phía bên phát ra tiếng gọi.

  Chỉ trông thấy một cô nương trạc tuổi Vinh Tuệ Khanh nhưng gương mặt yêu kiều, đôi mắt lanh lợi, dáng dấp uyển chuyển thướt tha, rõ ràng còn xinh đẹp hơn Vinh Tuệ Khanh rất nhiều..

  Đại Ngưu ngẩn người một lúc rồi nhanh chóng lắc lắc đầu âm thầm tự mắng bản thân có suy nghĩ không đứng đắn. 3Thiếu nữ đó thở mạnh chạy đến trước mặt Đại Ngưu, gương mặt vô cùng sùng bái nhìn hắn.

  Bắt gặp phải ánh nhìn như vậy khiến Đại Ngưu cảm thấy không được thoải mái cho lắm liền nhíu chặt đôi lông mày lại hỏi: "Tại sao cô lại biết tên của ta?"

  Cô gái nhanh chóng vui vẻ đáp lời: "Đây là Dốc Lạc Thần đúng không? Huynh là Tăng Đại Ngưu. Muội là Bách Hủy, ngưỡng mộ đã lâu.. Không, muội1nghe cháu ngoại gái của hàng xóm bên cạnh người có họ hàng xa với muội nói huynh sống ở đây cho nên muội mới đặc biệt tới tìm huynh."

  Đại Ngưu lại càng cảm thấy không hiểu sao cả nói: "Ngưỡng mộ đã lâu? Ta đâu có tiếng tăm gì đâu? Cô nhận nhầm người rồi."

  Bách Hủy cứng lưỡi, nghẹn lời một lát rồi hậm hực nói: "Là muội nói sai rồi.." "Được rồi, thời gian không còn sớm nữa ta3phải xuống núi rồi. Nhà của ta hình như đang bốc cháy." Đại Ngưu nói rồi quay người chuẩn bị xuống núi. Bách Hủy vừa nghe thấy thế vô cùng gấp gáp bên nhanh chóng nhảy bổ ra trước giữ chặt lấy cánh tay của Đại Ngưu, khẩn thiết nói: "Đại Ngưu, huynh không thể xuống đó! Thôn của huynh đều đã bị thiêu rụi rồi, tất cả mọi người ở đó đều đã chết hết. Bây giờ huynh mà xuống3đó không khác gì tự chui đầu vào lưới, rồi cũng sẽ bị người ta giết thôi! Huynh không thể chết được!"

  Đại Ngưu nghe thấy câu này thì lại càng ra sức muốn chạy ngay xuống núi nói: "Không được! Cha mẹ còn có cả em trai và em gái của ta đều đang ở trong thôn, ta phải đi cứu bọn họ.." Bách Hủy sống chết kéo chặt lấy cánh tay của Đại Ngưu vô cùng sợ hãi nói: "Đại9Ngưu, huynh đánh không lại đám người đó đâu! Huynh bây giờ mà xông tới đó thì chính là đi tìm đường chết!"

  Khắp cơ thể Đại Ngưu như bị chấn động, bước chân hắn dừng lại như thể đã nghe hiểu lời nói của Bách Hủy.

  "Cha, mẹ, em trai, em gái! Là Đại Ngưu bất hiếu!" Đại Ngưu bật khóc rồi quỳ xuống đường đi dập đầu về phía thôn làng dưới chân núi.

  Bách Hủy trông thấy Đại Ngưu không còn giãy giụa đòi chạy xuống núi nữa thì thở phào một hơi, đứng một bên âm thầm suy nghĩ. Tăng Đại Ngưu này thật sự nhìn không ra sau này lại trở thành đại tu sĩ lợi hại nhất trong thời đại mới. Khó trách lúc đầu rất nhiều người đều nhìn không ra. Bằng không dựa vào sức mình cũng chẳng tiếp cận được cơ hội nhà ven hồ được hưởng ánh trăng như vậy!

  Nếu cô ta nhớ không nhầm thì trong khoảng thời gian này chính là thời điểm Tăng Đại Ngưu có cuộc gặp gỡ kỳ ngộ. Nhưng cơ duyên của hắn rốt cuộc ở đâu? Bách Hủy nhíu chặt đôi lông mày suy nghĩ.

  Thể chất của cô ta đặc biệt, cơ thể thuần âm trong tứ linh căn thì lấy Thủy linh căn làm chủ, là lô đỉnh "bẩm sinh. Chỉ là lần này chưa có ai phát hiện ra thể chất đặc biệt của cô ta. Việc hiện tại mà cô ta phải làm chính là nắm chắc cơ hội mà ông trời đã ban tặng, nhanh chóng tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc có tiềm lực là được.

  " Lô đỉnh: Cơ thể nữ giới có khí ấm, nam giới tu luyện thông qua quan hệ để lấy được loại âm khí này. Kết quả cuối cùng chính là tu vi của nữ tu bị giảm mạnh, còn tu vi của nam tu sẽ tăng mạnh. Nam tu có thể biến họ thành nữ nô.

  Trước mắt, Tăng Đại Ngưu chính là sự lựa chọn tốt nhất.

  Kiếp trước, đối với cô ta mà nói những người như Tăng Đại Ngưu chính là một đại tu sĩ chỉ có thể ngưỡng vọng chứ không thể có bất kỳ sự giao thiệp nào được. Dù cho có làm từ thiếp thì bản thân cô ta cũng không đủ tư cách.

  Thế nhưng kiếp này cô ta đã nhanh chân đến trước, trước lúc Tăng Đại Ngưu trở thành đại tu sĩ phải tạo được mối quan hệ với hắn. Kiểu bằng hữu cùng đồng cam cộng khổ này đối với người tu chân mà nói thì chính là mối quan hệ bền chặt nhất. Sau này nếu cô ta muốn song tu thì cô ta sẽ theo Tăng Đại Ngưu, bởi làm vậy mạnh hơn gấp trăm lần so với việc đi theo người khác..

  Đại Ngưu không hề biết Bách Hủy đang suy tính những gì mà chỉ ngây ngốc nhìn xuống ngọn lửa lớn đang bốc cháy dữ dội dưới chân núi, hắn dồn sức nắm chặt nắm đấm tay lại, nghiến răng nghiến lợi nói: "Nếu như để ta biết ai là người đã làm chuyện này, ta nhất định sẽ không tha cho hắn!"

  Bách Hủy đứng bên cạnh nghe thấy một câu này thì lặng lẽ thở dài lắc đầu. Cô ta biết rõ là ai đã gây ra chuyện này nhưng người đó về sau còn là một đại tu sĩ lợi hại hơn cả Tăng Đại Ngưu. Hắn là đại tu sĩ duy nhất trong một ngàn năm của Đại sở đạt đến Hóa Thần Kỳ, Tăng Đại Ngưu về sau còn được nhận ân đức to lớn của vị đại tu sĩ này. Nếu không thì hắn cũng chẳng thể mới trăm tuổi thì đã Kết Anh rồi.

  Nghĩ tới đây, Bách Hủy nhẹ giọng khuyên nhủ nói: "Đây đều là số mệnh của họ chứ không liên quan gì đến người khác. Biết đâu kiếp sau họ lại được đầu thai vào một gia đình tốt hơn nhiều so với vùng núi hẻo lánh ở đây thì sao?"

  Đại Ngưu dùng tay lau đi nước mắt, cứng rắn nói: "Ta.. ta.. nếu ta có năng lực, ta nhất định sẽ báo thù!" Bách Hủy liên tục gật đầu nói: "Đó là lẽ đương nhiên. Nào, chúng ta cùng lên núi trốn đi, tránh cho có ai phát hiện ra trên núi có người lại chạy lên đây diệt khẩu thì không xong đâu." Câu nói này của Bách Hủy đã khiến Đại Ngưu sực nhớ ra. Hắn vỗ đầu một cái nói: "Tuệ Khanh và mẹ của

  Muội ấy chắc cũng lên núi rồi, nhưng sao ta lại không tìm thấy họ vậy?" "Tuệ Khanh?" Bách Hủy nghe cái tên này có vẻ giống với tên một cô gái, trong lòng có chút không vui hỏi: "Tuệ Khanh là ai?"

  Đại Ngưu lầm bầm nói: "Là cô nương Vinh gia dưới núi. Trong sân nhà họ chính là nơi xảy ra sự việc đầu tiên. Ông nội và cha của muội ấy đều chết cả rồi, muội ấy cùng mẹ bèn chạy lên núi trốn.." "Huynh chạy lên núi là vì muốn tìm cô nương Vinh Tuệ Khanh và mẹ của cô nương ấy? Ồ, không đúng, Vinh gia, mẹ của nàng ta tên là gì?" Bách Hủy gấp gáp hỏi.

  Đại Ngưu nghiêng đầu nghĩ một lúc lâu rồi nói: "Không biết, hình như mẹ muội ấy họ Quản thì phải. Một cái họ thật lạ."

  "Quản Phượng Nữ! Không sai, nhất định là Quản Phượng Nữ! Chính vì đại tu sĩ kia đã tới chỗ này bắt Quản Phượng Nữ đi!" Bách Hủy tự nói trong lòng. "Nhưng Quản Phượng Nữ rõ ràng là không có con gái mà! Sao bà ta có thể có con gái được?"

  "Muội nói xem ta nên chạy lên núi trốn hay là đi tìm mẹ con muội ấy đây?" Trong lúc không biết làm thế nào, Đại Ngưu đã coi Bách Hủy là bằng hữu để thương lượng.

  Bách Hủy mặt không biến sắc nói: "Trời đã tối lắm rồi, chúng ta vẫn nên là tìm một cái hang núi nào đó để ở tạm một đêm rồi ngày mai mới đi tìm hai mẹ con Vinh Tuệ Khanh được không?"

  Đại Ngưu nhìn ngọn lửa đang cháy hừng hực dưới núi rồi lại nhìn màn đêm đen thăm thẳm phía trên, không ý kiến gì gật đầu nói: "Ta biết ở gần đây có một hang động." Nói rồi liền quay người lại dẫn Bách Hủy đi đến chỗ hang động đó.

  Cách Dốc Lạc Thần bảy ngọn núi phía ngoài là biệt viện vương phủ của thành phủ Vĩnh Chương, Nhất Tự Tịnh Kiến Vương Ngụy Nam Tâm vừa thu xếp ổn thỏa cho Quản Phượng Nữ xong liền từ trong phòng bước ra hỏi tên tùy tùng bên cạnh mình nói: "Mấy người đó đã về hết chưa?"

  Tên đó lắc lắc đầu cười nịnh nọt nói: "Vẫn chưa, Vương gia cứ đi trước đi. Bọn họ không có bản lĩnh để về nhanh như vậy được đâu."

  Ngụy Nam Tâm trầm mặc một lúc lâu, nhỏ giọng nói: "Vinh gia có phải vẫn còn một đứa con gái đúng không? Là con gái của Quản Phượng Nữ?" Tên hộ vệ gật đầu nói: "Hồ sơ đều ở đây thưa vương gia. Thuộc hạ nhớ rõ là còn một đứa con gái." Sắc mặt Ngụy Nam Tâm trầm xuống nói: "Diệt có phải diệt tận gốc để tránh mối nguy hại về sau." Nói rồi ông ta vội vàng bước vào trong phòng, rút một cái gương từ trong túi càn khôn của mình ra, ngồi trước giường nhìn Quản Phượng Nữ còn đang say giấc nồng. Ông ta nhẹ nhàng cầm lấy bàn tay phải của bà, còn tay kia thì cầm lấy một cây kim đâm vào đầu ngón tay trỏ.

  Một giọt máu đỏ tươi lấp lánh nhỏ xuống bề mặt chiếc gương.

  Rất nhanh sau đó mặt gương liền giống như mặt nước lăn tăn từng làn sóng, đem giọt máu tươi đó cuốn vào trong chiếc gương.

  Hai tay của Ngụy Nam Tâm giơ lên rồi làm vài động tác trước chiếc gương, nhẹ giọng nói: "Mở kính Lưu Quang, tìm cố nhân xưa!"

  Mặt gương trong phút chốc lóe lên hào quang sáng rõ, rồi rất nhanh ánh sáng đó tản ra. Bên trong chiếc gương lập tức hiện lên hình ảnh một cô bé khoảng tầm bảy tám tuổi đang trốn sau một tảng đá lớn, toàn thân co quắp run rẩy.

  Đó chính là hình ảnh của Vinh Tuệ Khanh.
   
 9. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Nhổ cỏ tận gốc

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ngụy Nam Tâm cau mày nhìn kính Lưu Quang trong tay, lắc đầu nói: "Trông con bé không hề giống Phượng Nữ, nhưng nhìn kỹ lại có nét giống người cha đã chết của nó!" Ông ta đối3với Vinh Tuệ Khanh không chút hảo cảm nào.

  Sau khi xem xong Ngụy Nam Tâm nhét tấm gương vào túi càn khôn bên hông, rồi lôi một con hạc giấy nói vài câu. Dứt lời ông ta búng1ngón tay một cái, hạc giấy trong chớp mắt tràn đầy sức sống bay lên không trung duỗi cái cổ, sau đó xòe cánh phóng thẳng về phía Dốc Lạc Thần trong màn đêm.

  Trên con đường phía trước3cửa thôn Dốc Lạc Thần, đám thuộc hạ áo đen của Ngụy Nam Tâm đang dọn dẹp chiến tích để lại.

  "Lão đại, người ở đây đều đã chết hết! Ngay cả thi thể trong các phòng cũng được3thiểu sạch không còn một ai. Đệ dám cá, cho dù thần tiên tới cũng không biết ai đã làm!" Một thuộc hạ cười nịnh lấy lòng kẻ dẫn đầu.

  "Ừm, đều đã kiểm tra hết rồi chứ? Vương9gia đã dặn một tên cũng không để lại, ý ngài chính là không để xông một tên nào hết!" Lão đại nghiêm túc nói. Hắn ngẩng đầu nhìn về con đường núi phía sau Dốc Lạc Thần. Nếu hắn nhớ không nhầm thì thời điểm bọn hắn xuống núi hình như có bắt gặp kẻ nào đó đang mò mẫm lên núi..

  Bọn hắn có nên lên núi lục soát một lần không? Trong lúc do dự giữa đi hay ở thì trên đỉnh đầu bọn chúng bỗng truyền đến tiếng hạc kêu lanh lảnh. Lũ áo đen đồng loạt ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, lập tức đập vào mắt bọn chúng là một con hạc trắng to lớn đang từ trên tầng mây lao thẳng xuống dưới. Mục tiêu của nó chính là kẻ cầm đầu đứng ở chính giữa kia.

  Đám áo đen xung quanh thét lên một tiếng rồi thi nhau ôm đầu ngồi sụp xuống tránh né.

  Kẻ cầm đầu đứng ở giữa đám người không khỏi than khổ, chỉ cảm thấy toàn thân bị một trận uy áp kiềm hãm khiến hắn không nhúc nhích được. Cho dù muốn tránh cũng đành lực bất tòng tâm.

  Khi con hạc trắng phóng tới gần, chỉ trong tích tắc nữa thôi sẽ bổ nhào vào kẻ cầm đầu kia thì đột nhiên dáng hình nó thay đổi. Từ một con hạc to lớn trở thành một chú hạc giấy nhỏ xíu, chầm chầm chao liệng giữa không trung, vừa khéo rơi xuống đáp đúng vai của hắn ta.

  Ngay lập tức hắn ta nghe thấy giọng của vương gia Ngụy Nam Tâm rành mạch truyền vào đầu mình: "Con gái của Quản Phượng Nữ trốn sau tảng đá lớn phía đối diện. Vứt con hạc về phía đó, nó sẽ phá giải trận pháp. Giết con gái Vinh gia, diệt trừ hậu họa!"

  "Hóa ra còn thiếu một người!" Thủ lĩnh áo đen nghĩ thầm, lại nhớ đến thằng nhóc về sau chạy lên con đường núi. Hắn cảm thấy đằng nào cũng mất công lên núi tìm kiếm, vậy đúng lúc giải quyết cả hai đứa luôn đi.

  "Vương gia có lệnh! Theo ta lên núi!" Kẻ dẫn đầu vung tay lên, thúc ngựa tiến về con đường dẫn lên núi. Vương gia nói con gái của Quản Phượng Nữ ẩn thân sau tảng đá phía đối diện, vậy chắc hẳn ở nơi bọn hắn tìm ra Quản Phượng Nữ rồi. Bởi vì trước đó hắn chạy đi chạy lại quanh chỗ đó rất nhiều lần nên hắn nhớ rất rõ, hai bên lề đường đều có một khối đá lớn. Mà Quản Phượng Nữ lại từ đằng sau tảng đá phía bên phải đi ra, vậy con gái của bà chắc chắn trốn sau tảng đá phía bên trái.

  "Các huynh đệ chia thành hai đội, một đội đi tìm thằng nhóc mặc quần áo vàng đất, chính là thằng nhóc chúng ta gặp lúc xuống núi. Các ngươi có nhớ mặt mũi nó thế nào không?" Lão đại đứng giữa sườn núi, ghìm ngựa lại rồi hỏi.

  Có hai kẻ áo đen trong đội ngũ đứng ra đáp lại: "Thuộc hạ nhớ rõ!" "Tốt lắm. Hai người các người dẫn đầu, dẫn theo tám người khác đi lục soát núi. Còn những người khác đi theo ta!" Hắn xoay tay quất một roi lên lưng ngựa, tiếp tục thúc ngựa chạy lên núi. Đám người cưỡi ngựa về chạy tới chạy lui quanh nơi này, khí thế to lớn. Nếu là trước kia nhất định sẽ khiến chim muông thú dữ đang ngủ đêm trên núi khiếp sợ chạy tán loạn.

  Thế nhưng đêm nay, trên núi lại im ắng lạ thường. Ngoại trừ tiếng vó ngựa nện đất, xen lẫn tiếng hò hét, chửi thề thì không còn nghe thấy bất cứ tiếng động nào khác. Ngay cả tiếng chim bay dường như cũng đã biến mất giữa núi rừng nơi đây.

  Kẻ áo đen vừa lục soát núi vừa quát tháo đến khàn giọng, nhưng nhất thời im bặt không nói gì nữa. Bởi vì hắn chợt nhận ra trên núi này quá mức yên tĩnh khiến người khác sợ hãi.

  Những kẻ chuyên hành động về đêm như bọn hắn bấy giờ mới lờ mờ nhận ra có gì đó không đúng.

  Đêm nay thực sự quá im ắng..

  Đại Ngưu cùng Bách Hủy trốn trong hang động cách lũ áo đen này không xa. Cả hai người đều nín thở không dám nhúc nhích.

  Bách Hủy dựa sát vào lưng Đại Ngưu, cố gắng giữ chặt lấy hắn, không cho phép hắn được ló đầu ra ngoài. Cửa sơn động này được Bách Hủy sử dụng thủ thuật che mắt người khác, tạm thời đóng chặt cửa hàng. Đáng tiếc tuổi cô ta còn nhỏ, chỉ mới đạt đến Luyện Khí kỳ tầng một, chẳng khác gì vừa nhập môn cả. Chính vì thế nên không thể thi triển các pháp thuật khác, bằng không chỉ một mình cô ta cũng đủ để cho lũ người áo đen kia một bài học nhớ đời. Dù không thể giết bọn chúng, nhưng đánh đuổi chúng đi chắc chắn không thành vấn đề.

  Chỉ có điều giờ hai người họ chẳng thể làm gì được ngoài việc cun cút trốn trong cái hang này như lũ chuột nhát chết. Bên ngoài vọng đến tiếng mấy kẻ áo đen đang sục sạo tìm kiếm từ xa. Đại Ngưu nhỏ giọng khẽ hỏi: "Bọn chúng tìm ai vậy? Có phải đang tìm Tuệ Khanh không?" Bách Hủy vội vàng che miệng hắn lại, cố gắng thấp giọng hơn nữa: "Đừng để ý đến việc bọn họ tìm ai. Chúng ta chỉ cần tránh thoát đêm nay thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ!"

  Đại Ngưu vẫn không yên tâm: "Hay là chúng ta ra ngoài tìm Tuệ Khanh, sau đó cùng nhau trốn đi chẳng phải tốt hơn sao?" Bách Hủy liếc mắt quan sát Đại Ngưu, cô ta thầm nghĩ không biết Tuệ Khanh chiếm vị trí gì trong lòng hắn, sau đó trả lời đầy chua xót: "Huynh thật sự muốn đi tìm Vinh Tuệ Khanh sao? Kể cả mất mạng cũng không tiếc?

  Đại Ngưu trợn tròn mắt:" Những kẻ này muốn lấy mạng Tuệ Khanh? Không được, ta nhất định phải cứu muội ấy! "Vừa dứt lời hắn đẩy tay Bách Hủy ra, nhấc bước phóng ra khỏi sơn động.

  Bách Hủy không còn cách nào khác, chỉ đành xông ra ngoài đuổi theo Đại Ngưu. Trong lòng cô ta lúc này nếm đủ ngọt bùi đắng cay. Quả thật Đại Ngưu là một người trong tình trọng nghĩa, mình không nhìn lầm hắn. Nhưng còn Vinh Tuệ Khanh kia..

  Bách Hủy nhất thời do dự không biết nên coi Vinh Tuệ Khanh là gì để đối xử nữa..

  Vinh Tuệ Khanh dựa người vào phía sau tảng đá lớn, cô ôm đầu ngồi dưới đất, trong lòng tràn đầy hoang mang luống cuống.

  Chỉ trong một đêm, biển xanh đã hóa nương dâu. Tuệ Khanh từ một đứa bé hạnh phúc sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ đã trở thành trẻ mồ côi tan cửa nát nhà. Cõi lòng đau đớn tưởng có thể chết luôn được, cô muốn báo thù, muốn đi cứu mẹ về: Thế nhưng Tuệ Khanh hiểu rõ, mẹ không tiếc hy sinh bản thân chỉ để bảo vệ tính mạng cho đứa con gái yêu dấu này.

  Mà Tuệ Khanh cũng nhớ rất rõ, gã cầm thú kia đã ép mẹ uống thuốc gì đó khiến mẹ quên đi tất cả những chuyện lúc trước. Cho dù mình có đứng trước mặt mẹ thì mẹ cũng chưa chắc đã nhớ ra mình là ai.

  Đây rốt cuộc là chuyện quỷ quái gì vậy? Tại sao những chuyện đau đớn như vậy lại xảy đến với mình? Vinh Tuệ Khanh gắng kìm tiếng khóc thật nhỏ. Đúng lúc cô muốn đứng dậy rời khỏi đây thì đột nhiên nghe thấy tiếng vó ngựa dồn dập truyền tới. Vinh Tuệ Khanh giật mình, vội vàng nhỏm người dậy núp sau tảng đá theo dõi tình hình. Những người áo đen ban nãy rời đi đã quay trở lại.

  Kẻ cầm đầu chỉ tay vào hai khối đá lớn trên núi, hết nhìn trái liếc phải sau đó híp mắt hỏi:" Các ngươi có ai nhớ được Quản Phượng Nữ đi ra từ sau tảng đá nào không? "

  Một thuộc hạ chỉ vào tảng đá bên phải trả lời:" Thuộc hạ nhớ rõ là từ bên này đi ra! "Kẻ cầm đầu cười một tiếng xảo trá rồi gật đầu đồng ý:" Không sai! Vậy con gái của Quản Phượng Nữ chắc chắn trốn sau tảng đá đối diện! "Dứt lời hắn tự mình đi tới, vòng quanh tảng đá lớn bên trái tới lui hai vòng nhưng không phát hiện ra bất cứ người nào trốn sau tảng đá ấy." Xem ra thật sự có trận pháp!"Hắn lôi con hạc kia ra rồi ném vào khối đá bên trái.

  Hạc giấy nhẹ nhàng bay đi. Thời điểm nó bay đến khối đá phía đối diện đột nhiên giống như đụng phải một bức tường vô hình đang vây kín chỗ này. Con hạc trên không ngừng lại trong giây lát, sau đó toàn thân nó lóe lên ánh sáng đỏ rồi nổ bùm một tiếng. Ngay lập tức bức tường vô hình kia bị hạc giấy xuyên thủng một lỗ, rất nhanh toàn bộ đều sụp đổ. Khuôn mặt nhỏ nhắn mang theo vẻ kinh hãi của Vinh Tuệ Khanh dần dần lộ ra sau tảng đá, xuất hiện trước mặt những kẻ áo đen.
   
 10. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Trận pháp tiểu đỗ môn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Mau đi ra! Nhanh lên!"

  Lũ áo đen mừng rỡ phát điện, giơ phác đao bổ nhào về phía sau tảng đá muốn chém bay đầu Vinh Tuệ Khanh.

  Trong ký ức của Vinh Tuệ Khanh đến giờ, thôn làng của cô vốn toàn người giản dị chất phác, từ trước tới nay chưa từng gặp phải tình cảnh như vậy bao giờ. Thế nhưng lúc trước trông thấy những kẻ này ở dưới chân núi phóng hỏa giết người, lại còn bắt cóc mẹ mình đi3nên trong lòng Tuệ Khanh đã sớm chuẩn bị tinh thần rồi.

  Trước mắt thấy kẻ áo đen đang giơ phác đao lớn gào thét chạy tới, trong tay Vinh Tuệ Khanh nắm một vốc đá nhỏ vung ra. Cô vội thay đổi trận pháp ẩn nấp bằng đá do mẹ mình lúc trước thiết kế ở đây, ngoài ra còn vá lại lổ thủng do hạc giấy ban nãy phá nát.

  Bất cứ kẻ nào đứng cách nơi này ba thước đều đã bước vào trận1pháp Tiểu Đỗ Môn của cô.

  Vinh Tuệ Khanh chính là người được nhận chân truyền thuật Kỳ Môn Độn Giáp của ông nội – Vinh lão gia, trình độ không phải dạng vừa. Hơn nữa trời sinh Tuệ Khanh vô cùng thông minh, đối với lý thuyết và cách thức vận dụng trận pháp đều không cần chỉ dạy nhiều mà tự mình thông tỏ, tùy ý biến ảo. Ngay cả Vinh lão gia cũng không thể phá giải được trận pháp.

  Kỳ Môn Độn Giáp3vốn là do ba phần cấu tạo nên, đó chính là thuật Kỳ, Môn và Độn Giáp.

  Kỳ đại diện cho ba số Thiên Can "Ất, Bính, Đinh" gọi là Tam Kỳ. Môn bao gồm tám cửa: Hưu Môn, Sinh Môn, Thương Môn, Đỗ Môn, Cảnh Môn, Tử Môn, Kinh Môn. Mỗi cửa chỉ một hướng khác nhau.

  Độn Giáp lại chia thành hai phần Độn và Giáp. Phối hợp giữa số Thiên Can và Địa Chi, trong đó mười Thiên Can là tôn quý nhất, cũng3khó có thể hiểu thấu đáo nhất.

  Vinh Tuệ Khanh mới học trận pháp đã có thể lĩnh ngộ được sự ảo diệu và cô biết điểm mạnh nhất của trận pháp đó là tận dụng triệt để thiên thời, địa lợi và nhân hòa để đạt được mục đích của mình.

  Trận pháp Tiểu Đỗ Môn của cô, chính là dựa vào địa hình núi phía sau của Dốc Lạc Thần, sau đó nhẩm tính thời gian, canh chính xác thời điểm cùng với số lượng9người có mặt để có thể bày ra thế cục thoát thân trong nháy mắt.

  Đỗ Môn là cửa thứ tư trong tám cửa Kỳ Môn. Mặc dù đó là cửa dữ nhưng lại ảnh hưởng đến người khác chứ không phải mình, ngoài ra còn xuất hành thuận lợi, gặp được quý nhân và càng có lợi hơn trong việc ấn thân trốn tránh. Đỗ Môn cũng có nghĩa là "nhàn tắc trở trệ" 1. Thần trấn giữ Đỗ Môn là Mộc Thần, mà nơi này là ngọn núi phía sau Dốc Lạc Thần. Ở đây đâu đâu cũng thấy đại thụ cao ngất che khuất trời xanh, càng thuận lợi cho trận pháp Tiểu Đỗ Môn của Tuệ Khanh phát huy tác dụng.

  Trích trong Kỳ Môn Độn Giáp pháp chiếu. Nhìn sắc trời bấy giờ chắc đang giờ Tý. Giờ Tý là thời khắc giao thoa giữa bóng tối và ánh sáng, vạn vật bắt đầu sinh trưởng. Trận pháp Tiểu Đỗ Môn khởi động vào giờ Tý, càng có nghĩa là nảy nở không ngừng, sinh sôi không dứt. Một khi kẻ thù đúng thời điểm này bước vào trận pháp Tiểu Đỗ Môn của Tuệ Khanh đặt ở đây, chỉ cần cô không giải trận thì cả đời bọn chúng sẽ bị vây khốn bên trong. Kể cả tên vương gia cầm thú kia tới đây cũng không giải được trận pháp Tiểu Đỗ Môn này. Có điều trận pháp này muốn thành hình cần quá nhiều yếu tố bên ngoài. Bất kể là thiên thời, địa lợi hay nhân hóa, tất cả đều không phải tùy ý muốn là xuất hiện được.

  Vinh Tuệ Khanh trong thời gian ngắn nghĩ ra trận pháp này chẳng qua do bản thân bị bức đến đường cùng. Dù sao cô cũng không muốn mình chết không rõ ràng trong tay đám người áo đen này. Thù lớn chưa trả, tính mạng của Tuệ Khanh vẫn còn rất quý giá. Nghĩ đến những chuyện đêm nay nhà mình gặp phải, trong lòng Vinh Tuệ Khanh quặn thắt đau đớn không nói nên lời. Không phải bọn họ không đầu lại tên cầm thú kia. Mà chẳng qua họ chưa từng nghĩ đến việc sẽ xuất hiện tu sĩ có tu vi ở thôn xóm vắng vẻ, chỉ vì muốn đoạt lấy mẹ Tuệ Khanh mà không tiếc sử dụng cầm chú Phật môn cố tình phá trận.

  Vinh Tuệ Khanh đứng ở vị trí trung tâm của trận pháp Tiểu Đỗ Môn, ánh mắt lạnh lùng nhìn đám áo đen đang xông tới.

  Cô khẽ xoay người rời trung tâm trận pháp ba thước, trước mắt nhìn thấy bọn chúng cách mình không tới một đao thế nhưng đám người này vung đao loạn xạ, từng đạo từng đao chém vào không khí, hoàn toàn không nhìn thấy Vinh Tuệ Khanh ở đâu.

  Trước mắt bọn chúng lúc này không phải vách núi phía sau Dốc Lạc Thần mà là một cánh đồng mênh mông. Ban nãy sắc trời hãy còn đen mịt, rõ ràng là nửa đêm. Vậy mà giờ ở nơi đây lại là ban ngày. Giữa màn trời buông xuống vô vàn sương mờ xám xịt nặng trĩu, đang chầm chậm trôi đi. Bọn chúng có thể trông thấy đồng đội bên cạnh, nhưng khi vươn tay định bắt lấy lại chẳng khác gì chạm phải ảo ảnh, sờ không thấy, lần không ra. Thậm chí ngay cả tiếng nói cũng không nghe được gì. Ai ai cũng thấy nóng ruột sốt sắng, giơ phác đao lên chém lia lịa vào màn sương mờ trước mắt chỉ mong có thể tụ họp với đồng đội của mình.

  Thế nhưng màn sương kia còn "vô hình vô chất" hơn cả nước chảy. Giây trước một đao chém tới khiến sương

  Mờ tách đôi, giây sau đã khép lại nhanh chóng, thậm chí còn khiến sương khói sinh ra dày thêm. Chính mắt trông thấy sắc sương bấy giờ mỗi lúc một đậm, ngay cả đồng đội bên cạnh cũng trở nên mờ nhạt không thấy rõ.

  Mười mấy người trong nhóm dần bị phân tán khắp nơi trên cánh đồng tưởng chừng trải dài bất tận. Nghe không ra tiếng, nhìn không thấy bóng, tựa như thế giới sơ khai ngàn vạn năm về trước chìm trong tĩnh lặng.

  Vinh Tuệ Khanh xuyên vào trong trận Tiểu Đỗ Môn, chân bước men theo vòng tròn Cửu Cung Bát Quái trông vô cùng nhàn nhã. Cô đi quanh một vòng để chắc chắn đám người kia đã bị giam hãm bên trong trận Tiểu Đỗ Môn, rồi mới chập hai tay thành hình chữ thập, tay trái chỉ từ bi, tay phải chỉ trí tuệ, mười ngón tay gấp khúc chụm lại vào nhau. Sau đó Tuệ Khanh lẩm nhẩm niệm Kim Cương Phổ Hiền pháp thân chú, để hóa giải hết trắc trở, đồng thời tiêu trừ lực phản phệ của trận pháp rồi từ từ bước ra khỏi trận pháp.

  Đặt chân lên con đường núi, Vinh Tuệ Khanh quay đầu lại nhìn thoáng qua khoảnh đất trống phía sau tảng đá lớn, đó là chỗ cô ẩn thân ban nãy, cũng là nơi trận pháp Tiểu Đỗ Môn được đặt ở đó.

  Một khi Vinh Tuệ Khanh thành công thoát khỏi chỗ này, trận pháp kia sẽ nhanh chóng bén rễ ăn sâu vào đất, vĩnh viễn tồn tại trong khoảnh đất trống kia.

  Không một ai có thể nhìn thấy mười kẻ áo đen bên trong trận pháp, cũng không thể giải cứu chúng. Cả đời này bọn chúng sẽ bị vây hãm trong trận pháp Tiểu Đỗ Môn, cho đến khi sức cùng lực kiệt rồi chết đi. Cho dù là thần tiên cũng không cứu được!

  Bởi vì giết người thì phải đền mạng, thiếu nợ thì phải trả tiền. Chỉ đơn giản vậy thôi! Vinh Tuệ Khanh dung hợp thiên thời, địa lợi và nhân hòa để sáng tạo ra trận pháp Tiểu Đỗ Môn, đồng thời cắt đầu ngón tay nhỏ vào bên trong một giọt máu. Giọt máu kia chính là sự phẫn nộ và không cam tâm của cô, cũng để mở ra Thiên Đạo Thiên Kiếp trong trận pháp này. Những kẻ áo đen đã giết người, nhất định phải đền mạng! Nếu có người sử dụng bản lĩnh thần thông của bản thân để cứu bọn chúng, chắc chắn phải tiếp nhận trừng phạt của Thiên Đạo Thiên Kiếp. Tuệ Khanh vẫn khắc cốt lời ông nội dặn dò, trên đời này ông trời là lớn nhất. Không một ai, không một kẻ nào có thể thoát khỏi trừng phạt của Thiên Kiếp. Cái tu sĩ có thể độ được là kiếp của bản thân. Kiếp của người khác, bọn họ không độ được, cũng không có năng lực để độ thay.

  "Ông nội, cha mẹ, các ông, các bác, các chú, các cô, các anh chị em, con - Vinh Tuệ Khanh xin ở đây thề, chỉ cần còn sống con nhất định sẽ thay mọi người báo thù rửa hận, tự tay kết liễu kẻ cầm thú kia!" Vinh Tuệ Khanh quỳ gối trên ngọn núi phía sau Dốc Lạc Thần, hướng về chân núi – nơi đã bị phá hủy hoàn toàn mà lập lời thề máu!

  Dưới núi khói đen nghi ngút dần dần tan biến, mùi thịt cháy khét nương theo gió thoảng thổi lên trên núi.

  Vinh Tuệ Khanh che miệng, cố gắng đè nén tiếng khóc nức nở của mình. Cô quỳ gối phía trên dốc, toàn thân run rẩy.

  Trời đất bao la là thế, nhưng nơi nào mới có chỗ cho mình dung thân? Kẻ thù vốn quyền cao chức trọng, phải làm sao mới có thể báo thù rửa hận?

  Dường như nghe thấy tiếng lòng đau đớn của Vinh Tuệ Khanh, giữa bầu trời đêm tĩnh lặng bỗng xuất hiện một tia chớp sắc bén như kiếm cắt ngang bầu trời, chiếu rọi ngọn núi phía sau Dốc Lạc Thần. Ánh sáng phát ra từ tia chớp kia vô cùng sáng rõ, Vinh Tuệ Khanh trong giây lát không nén nổi kinh ngạc khi thấy trận pháp Tiểu Đỗ Môn của mình phía sau núi lộ ra toàn bộ trận địa. Ánh chớp xoẹt qua rất nhanh, để lại một tiếng sấm rền vang dội phía trên đỉnh đầu Vinh Tuệ Khanh.

  "Tuệ Khanh ở bên kia! Nhìn kìa, Tuệ Khanh ở bên kia!" Giọng nói đầy kinh ngạc của Đại Ngưu từ phía bên kia con đường dẫn lên núi truyền đến khiến Vinh Tuệ Khanh giật mình, cũng làm kinh động đến đám người áo đen bấy giờ đang tìm kiếm Đại Ngưu.
   
 11. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Người không vì mình

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiếng sấm sét trong không gian cũng dần dần lắng xuống nên tiếng gọi mà Đại Ngưu phát ra lại càng

  Thêm rõ ràng.

  Bách Hủy ở phía sau vô cùng gấp gáp liền chạy nhanh lên vài bước đuổi kịp Đại Ngưu nhỏ giọng nói: "Huynh nhỏ giọng một3chút! Mấy người đó đang tìm chúng ta, lẽ nào huynh muốn gọi mấy người đó đến đây hay sao?"

  Lập tức đầu của Đại Ngưu đổ đầy mồ hôi, hắn lập tức quỳ xuống rồi chỉ về phía một bóng hình nhỏ bé ở bên đường núi nói: 1 "Tuệ Khanh ở đằng kia! Ta không gọi một tiếng thì làm sao muội ấy biết là ta đã đến?"

  Bách Hủy muốn nói gì đó nhưng đột nhiên bên tai nghe thấy tiếng động, có người đang kêu gào chạy đến bên này nên cô ta lập tức3kéo Đại Ngưu trốn vào sau một cây đại thụ bên đường, nhỏ giọng nói: ".. Đợi mấy người kia đi đã rồi chúng ta mới đi lên phía trước. Bây giờ huynh mà ra ngoài thì bọn họ sẽ không tha cho huynh đâu."

  Đại Ngưu sợ hãi3vô thức gật đầu, trầm giọng nói: "Muội nói đúng, chúng ta đợi một lúc đã." Nói rồi hắn ngồi xuống, thân mình cao lớn nằm sấp trên mặt đất bất động.

  Bách Hủy cười toét miệng. Đại Ngưu như thế này mới có tố chất tiềm tàng của9một đại tu sĩ chứ! Trong giới tu chân, chỉ có một chân lý đó là người không vì mình, trời tru đất diệt! Phàm là người chỉ biết nghĩ cho bản thân, xu lợi trốn tránh tai họa, cuối cùng đều giành được thành công. Phàm là những người nhiệt tình chân chất, đối đầu với khó khăn vất vả thì cuối cùng đều trở thành bàn đạp của người khác.

  Bách Hủy đã gặp rất nhiều rồi, đương nhiên cô ta sẽ không để Đại Ngưu giẫm lên vết xe đổ đó.

  Hơn nữa là người khác thì không nói, nếu như là cha mẹ, người thân của Đại Ngưu thì cô ta khẳng định sẽ không ngăn cản Đại Ngưu đi cứu họ.

  Nhưng cô nương Vinh Tuệ Khanh này, Bách Hủy suy nghĩ một lát liền thấy trong lòng không được thoải mái. Giống như có thứ gì đó đang đi sai quỹ đạo thì phải, khiến cô ta vô cùng khó chịu.

  Kiếp trước, cô ta chỉ có thể trơ mắt nhìn người ta hô mưa gọi gió, trong giới tu chân thể hiện bản lĩnh cao cường. Còn cô ta chỉ là một người qua đường quan sát mà thôi, cuối cùng lại còn bị người khác hút hết tu vi mà chết.

  Kiếp này cô ta đã nắm giữ tiên cơ, lại còn giúp đỡ cho tương lai trở thành đại tu sĩ của Đại Ngưu. Những người trước kia đã ức hiếp cô ta đều phải trả lại hết cho cô ta!

  Ai dám cản đường của cô ta ở kiếp này, người cản giết người, thần cản giết thần!

  Bách Hủy âm thầm ngẩng đầu lên, đám người áo đen lùng sục trong núi hình như đang tiến về phía họ, trong lòng cô ta gấp gáp liền dùng một tay cầm mấy hòn đá ném về phía Vinh Tuệ Khanh. Đám người áo đen đi tìm trong núi vừa rồi nghe thấy tiếng của Đại Ngưu bèn lần theo âm thanh tiến đến. Nhưng trong chớp mắt đã không thấy Đại Ngưu và cô gái kia đâu nữa. Bảy tám người đều đang nghi hoặc thì nghe thấy tiếng hòn đá vun vút phi thẳng tới vị trí trước mắt cách bọn họ không xa.

  Vinh Tuệ Khanh ở bên đường núi đột nhiên nghe thấy tiếng gọi của Đại Ngưu trong lòng không khỏi nôn nóng. Cô vốn tưởng rằng người ở trong thôn Dốc Lạc Thần đều đã chết cả rồi nhưng không ngờ vẫn còn người sống sót!

  Cô rất thân với Đại Ngưu, bản thân cũng biết Đại Ngưu có chút tình cảm với mình nhưng cô chỉ luôn coi Đại Ngưu như một người bạn tốt mà thôi, từ trước tới giờ chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ gả cho Đại Ngưu. Hơn nữa cô mới chỉ có tám tuổi, nếu muốn gả chồng thì cũng không phải là bây giờ.

  Nhưng bây giờ Dốc Lạc Thần đã bị thiêu rụi rồi, cả thôn chỉ còn lại hai người bọn họ, cho nên bọn họ nên giúp đỡ lẫn nhau thì sau này mới có thể báo thù cho bạn bè và người thân được. Vinh Tuệ Khanh phấn chấn hẳn lên, đứng lên từ đường núi giơ tay gọi: "Đại Ngưu! Đại Ngưu! Có phải là huynh không? Muội ở đây!" Kết quả người xuất hiện ở bên đường núi không phải là Đại Ngưu mà là đám người áo đen! Đám người này ăn vận giống hệt như đám người áo đen bị mình vây hãm trong trận pháp Tiểu Đỗ Môn!

  Gương mặt Vinh Tuệ Khanh biến sắc, lập tức biết rằng bản thân mình đã khinh địch rồi.

  Đối phương không chỉ có một tốp người! Đây rốt cuộc là tốp cuối cùng hay là tốp thứ hai? Tên vương gia chó chết kia rốt cuộc đã mang bao nhiêu tên tay sai đến đây? "Ồ? Sao lại chỉ có một con nhóc ở đây? Vừa rồi không phải còn có một tên nhóc hay sao? Còn lão đại nữa? Lão đại không phải là mang người đến đây bắt nó hay sao?" Mấy người áo đen vừa chạy lên phía trước vừa thì thầm bàn tán với nhau.

  Vinh Tuệ Khanh nhìn thấy đám người đó chạy như bay đến đây, trong khoảng thời gian ngắn không còn kịp tìm vật gì đó để bày trận pháp nữa, cô cẩn thận nhìn tướng mạo của chúng và thanh đao lớn sáng loáng trên tay chúng.

  Không kịp nữa rồi.

  Vừa rồi cô trốn phía sau tảng đá lớn, muốn đợi đối phương mệt mỏi thì tấn công lại nên đã sớm thay đổi trận địa trong trận pháp mà mẹ bày ra. Chính vì vậy cô mới có thể trong thời gian ngắn tranh thủ thiên thời địa lợi nhân hòa bày ra trận pháp Tiểu Đỗ Môn.

  Bây giờ Tuệ Khanh ở trên đường núi bị đám người đối diện truy kích thì làm sao còn có thời gian suy nghĩ cặn kẽ rồi ung dung mà bày trận pháp nữa? Vinh Tuệ Khanh chỉ còn cách quay đầu bỏ chạy.

  Gió đêm trên núi ngày càng thổi mạnh, gào thét cắt qua đôi má của Vinh Tuệ Khanh khiến cô vô cùng đau buốt. Trong lúc hoảng loạn cố định chạy đến chỗ khóm cây bên cạnh đường núi, thế nhưng rất nhanh phát hiện ở đó rất khó hành động, không bằng chạy thật nhanh về phía trước còn hơn.

  Vinh Tuệ Khanh thật sự muốn trốn ở nơi nào đó. Nhưng cô đang bị bảy tám người đàn ông cao lớn đuổi sát phía sau, mười mấy con mắt dõi theo mình. Cho nên bất kể cô trốn ở đâu thì họ đều có thể tìm ra một cách nhanh chóng. Trong lúc trốn chạy, Tuệ Khanh không có cách nào để bày trận pháp. Trong chớp mắt, Vinh Tuệ Khanh thật sự hy vọng Đại Ngưu có thể lập tức chạy đến, chỉ cần kéo dài thời gian với đám người áo đen một lúc để cô có thể lượm nhặt mấy hòn đá rồi tìm một nơi thích hợp để bày trận pháp là được.

  Nhưng Đại Ngưu không biết có đuổi theo hay không, đến bây giờ cũng không nhìn thấy bóng dáng huynh ấy đâu.

  Đám người đằng sau ngày một đuổi sát cô, Vinh Tuệ Khanh cũng tức tốc chạy nhanh lên. Cô lớn lên trên quả núi này cho nên vô cùng quen thuộc từng đường đi nước bước. Đáng tiếc là càng chạy lên trên thì đường núi lại càng dốc ngược lên, cây cối xung quanh cũng ít đi rất nhiều.

  Trong lúc không để ý, Vinh Tuệ Khanh đã chạy lên đến đỉnh núi, đứng trên một khoảnh đất nhỏ.

  Phía trước là một con đường chật hẹp ngoằn ngoèo cô vừa mới từ đó chạy lên đây.

  Phía sau là sau núi Lạc Thân.

  Ở bên dưới nơi này quanh năm có khí độc. Bọn họ lúc trước lên núi lấy đồ đã xuống đây chơi vài lần khi quay về đều bị ốm một trận. Vì lỡ hít phải khí độc nên mới bị bệnh. Trừ cái đó ra thì ở đây không có bất kỳ nguy hiểm nào, an toàn hơn các nơi khác ở trên núi.

  Đã đến nước này, cô cũng không thể suy nghĩ nhiều nữa mà phải cố mà giữ lấy mạng sống.

  Vinh Tuệ Khanh sờ sờ miếng vải được mẹ cô quấn cố định trên người rồi nghiến răng lại quay người túm chặt vào đám cỏ dại bên sườn núi để trượt xuống phía dưới. Lúc này bỗng nghe thấy phía sau truyền đến tiếng gọi điên cuồng của một người đàn ông: "Tìm thấy rồi! Ở đây! Đi chết đi!" Một thanh đao sáng loáng chém tới, Vinh Tuệ Khanh cảm thấy sau lưng đau đớn vô cùng, cả thân người lăn từ trên đỉnh núi xuống.

  Núi Lạc Thần là một ngọn núi dốc đứng và nhỏ hẹp

  Sơn cốc phía sau núi chứa đựng rất nhiều lá rụng, bùn lầy còn có xác chết của các động vật nhỏ bị nghẹt thở khi lỡ tiến vào đây hàng ngàn hàng vạn năm về trước. Tất cả những thứ đó hình thành lớp khí độc dày, quanh năm đều không thấy mặt trời.

  Vinh Tuệ Khanh từ trên sườn dốc sau núi lăn xuống rơi vào sơn cốc này.

  Khí độc trong sơn cốc này bị cô xuyên thủng tạo thành một cái lỗ nuốt chửng cả người vào trong. Sau đó nhanh chóng khép lại, che kín tầm mắt của đám người áo đen trên núi.

  "Sao ngươi lại đạp con bé đó xuống dưới? Vương gia nói phải diệt cỏ tận gốc, sao ngươi dám khẳng định là nó đã chết đây?" Một tên áo đen phẫn nộ nói.

  Gã cầm đao chém kia cũng tức giận nói: "Một đạo của ta chém con bé thành hai nửa rồi, sao có chuyện không chết được? Không tin thì để ta thử chém ngươi một đao xem sao?"
   
 12. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Cơ duyên của ai

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Kẻ áo đen vừa oán trách ban nãy lùi về sau hai bước, cảnh cáo tên kia: "Ngươi chớ có làm bậy. Mọi người ở đây đều là huynh đệ với nhau, nếu ngươi muốn đả thương ta, ta3không chắc sẽ báo tốt với vương gia đâu!"

  Gã kia quơ phác đạo lớn trong tay, giận dữ nói: "Ta nhắc ngươi một câu, vương gia muốn diệt trừ tận gốc, con nhóc kia đã bị ta một đao1chém chết, đó chính là do vương gia dặn dò. Ngươi chớ nên nói năng bậy bạ!".

  Kẻ áo đen dường như không muốn thua kém, cũng huơ phác dao không nhịn được phì cười rồi đáp: "Đại Hắc, ngươi3có biết cái gì gọi là diệt cỏ tận gốc không? Cũng phải thôi, ngươi vốn không biết chữ, đọc sách, chắc cũng chưa đụng đến sách quý bao giờ nhỉ? Ta nói cho các ngươi biết, bình thường3diệt cỏ tận gốc, nếu không diệt tận gốc thì mai sau chắc chắn sẽ gặp được kỳ ngộ!"

  "Kỳ ngộ" Gã cầm đao chém người kia sửng sốt, không khỏi dao động.

  Kẻ áo đen hắng giọng, nhịn cười trả9lời: "Đúng vậy đấy. Ừm, bị đạp xuống sơn cốc, hang động, xung quanh lại có biển hồ mênh mông.. Ta chắc chắn với ngươi nếu nó không chết thì nhất định vẫn còn kỳ ngộ đang chờ. Đợi đến khi con nhóc ấy trưởng thành bản lĩnh đầy mình, có khi sẽ quay về báo thù cho gia đình. Chưa kể vương gia chúng ta còn bắt mẹ con bé nữa! Chà chà, quả là một màn thú vị! Tất cả đều do ngươi bày ra! Ta khuyên người giờ cứ động não nghĩ xem làm sao để chạy thoát trước đi. Hay là từ giờ trở đi mai danh ẩn tích, biến đổi hình dạng."

  Gương mặt của gã kia lúc đỏ lúc đen, may là bấy giờ trời tối mịt nên chẳng ai phát hiện ra. Gã ta chỉ biết vung đao giận dữ gằn giọng vớt vát: "Dài dòng làm gì? Ông đây xuống tìm là được chứ gì? Sống phải thấy người, chết phải thấy xác! Như vậy được chưa? Kể cả có kỳ ngộ, cũng phải để cho ông đây đến lấy!" Nói xong gã hùng hổ thuận theo sườn dốc phía sau núi trượt xuống dưới.

  Mấy kẻ áo đen xung quanh nghe thấy đều ngẩn người, trông thấy kẻ ban nãy tranh cãi cùng Đại Học vẫn đứng im bất động bèn tiến đến đây đẩy hắn: "Làm sao còn đứng đây? Cẩn thận không kỳ ngộ bị Đại Hắc cuỗm mất?"

  Kẻ áo đen bật cười, vỗ đùi tanh tách: "Ta nói vớ nói vẩn mà thôi, thế mà Đại Hắc lại tin sái cổ! Ai muốn xuống dưới thì cứ xuống! Dưới đáy sơn cốc này, ta và vương gia đã qua mấy lần rồi, chẳng có gì ngoài khí độc cả. Còn về kỳ ngộ thì chỉ là đùa hắn thôi!"

  Mấy kẻ khác không nhịn được, ôm bụng cười phá lên. Bách Hủy đang trốn gần đó không khỏi nóng ruột. Có thể người khác không biết nhưng cô ta lại biết rất rõ!

  Ở núi Lạc Thần này chắc chắn ẩn giấu điều gì đó kỳ quái! Kiếp trước cô ta vẫn còn nhớ tu sĩ Trúc Cơ mà cô ta theo hầu đã kể rằng, nơi Tăng Đại Ngưu gặp được cơ duyên lớn chính là ở núi Lạc Thần phía sau thôn Dốc Lạc Thần. Chính vì thế mới có thể một bước lên tiên!

  Nhất định ở nơi đó!

  Nghĩ đến Vinh Tuệ Khanh bị rơi xuống sơn cốc, con ngươi Bách Hủy không khỏi co lại. Chắc không trùng hợp đến thế chứ? Có khi nào cơ duyên này bị Vinh Tuệ Khanh lấy mất không?

  Nhưng Vinh Tuệ Khanh này cũng thật kỳ lạ. Rõ ràng kiếp trước chẳng có người nào như vậy, thế mà ở kiếp này không biết từ chỗ nào chui ra? Quản Phượng Nữ có phải là mẹ ruột của Vinh Tuệ Khanh không, hay là do nhặt được?

  Trông thấy đám người áo đen đang cười ngặt nghẽo bên kia, Bách Hủy không do dự nữa. Cô ta lấy ra lá bùa quý giá nhất trên người mình, sau đó vận khí chuyển vào lá bùa, khẽ lẩm nhẩm niệm chú: "Đốt! Đi!" Lá bùa lao đi như mũi tên bắn thẳng về phía đám người áo đen. "Phóng!" Bách Hủy dùng tia niệm lực cuối cùng kích nổ lá bùa. Những kẻ áo đen ở bên kia đột nhiên phát hiện ra bầu trời càng lúc càng tối đen, giơ tay lên không nhìn thấy ngón đầu.

  Mới vừa rồi trên trời có thấy trăng mờ sao thưa, bây giờ lại tối đen một màu không nhìn thấy gì hết.

  "Đi thôi! Chúng ta đi cứu Vinh Tuệ Khanh!" Bách Hủy lôi Đại Ngưu đứng dậy.

  Đại Ngưu chần chừ không quyết: ".. Bọn chúng còn đang canh gác ở đây? Muội không sợ sao? Trên tay chúng đang cầm đao kia kìa.."

  Bách Hủy mắng: "Sao giờ lại nhát chết như vậy! Yên tâm đi, bọn chúng đều bị muội nhốt trong" Quỷ Đả Tường "rồi, phải rạng sáng mới có thể thoát ra. Chúng ta mau đến sơn cốc thôi, không biết chừng có thể cứu được Vinh Tuệ Khanh" Cô ta thuận miệng bịa ra một lý do để Đại Ngưu đỡ hỏi nhiều.

  Đại Ngưu nửa tin nửa ngờ nhưng vẫn bám theo Bách Hủy từ phía sau lùm cây bước tới. Lúc đi ngang qua đám người áo đen, trong lòng Đại Ngưu thon thót, nhưng sau đó hắn mới phát hiện ra quả thật bọn chúng không nhìn thấy mình và Bách Hủy, trong giây lát gan to hơn hẳn: "Ta biết có một con đường nhỏ dẫn tới sơn cốc." Dứt lời bèn đưa Bách Hủy chạy đi.

  Bên trong sơn cốc núi Lạc Thần bao trùm khí độc màu xanh biếc xen lẫn luồng khí vô cùng khó chịu.

  Đại Ngưu buộc khăn che mặt, quay lại nói với Bách Hủy: "Không khí trong này có độc, phải cẩn thận!"

  Bách Hủy đã bước một chân vào hàng ngũ tu sĩ rồi làm sao lại đi sợ mấy thể loại khí độc này? Chỉ là lúc này có chút buồn bực gật đầu: "Không sao đâu, muội ổn! Còn huynh phải cẩn thận một chút!"

  Một chuyến này nếu tìm được đại cơ duyên thì cuối cùng mình phải làm sao đây? Bách Hủy đau đầu suy nghĩ. Cô ta biết cơ duyên này thuộc về Đại Ngưu, thế nhưng nếu Vinh Tuệ Khanh có cơ hội đạt được vậy thì bản thân mình cũng có thể lấy được cơ duyên ấy không?

  Thật ra nói đi nói lại, dựa vào người khác chẳng thà tự dựa vào bản thân cho rồi.

  Bởi vì cô ta là người tu chân nên trong lòng hiểu rõ, cơ duyên đều được để lại cho người có phúc phận. Mình vốn mệnh ngắn phúc mỏng, dù có thể gặp được cơ duyên nhưng chưa chắc đã giữ được.

  Nếu đã nghĩ vậy, hay là giúp đỡ Đại Ngưu đạt được đi. Để cho hắn nợ mình một ân tình, về sau mình có thể tu luyện công pháp phù hợp với bản thân.

  Nghĩ tới đây Bách Hủy tự nhiên nhớ ra, Đại Ngưu vốn là Lôi linh căn vạn người có một. Còn mình là tam linh căn lấy Thủy linh căn làm chủ, tự chất bình thường, cho dù cơ duyên phù hợp với Đại Ngưu nhưng chưa chắc đã phù hợp với bản thân.

  Vừa nghĩ như vậy vướng mắc trong lòng Bách Hủy như được tháo gỡ. Thôi, mình đành dốc toàn lực trợ giúp Đại Ngưu vậy.

  Dưới đáy sơn cốc núi Lạc Thần có một đầm lầy rất rộng.

  Khi đến bên cạnh đầm lầy, Đại Ngưu dáo dác liếc Đông ngó Tây, ngờ vực nói: "Tuệ Khanh lăn từ trên núi cao xuống đây, có thể rơi đâu được nhỉ? Sao ngay cả thi thể cũng không thấy?"

  Bách Hủy nhíu mày, nheo mắt quét thật nhanh qua đáy sơn cốc một lần sau đó trầm tư trả lời: "Chi bằng chúng ta chia ra tìm.."

  "Ha! Chúng mày quả nhiên ở đây!"

  Đột nhiên từ phía sau hai người họ vang lên tiếng nói của một người đàn ông.

  Đại Ngưu và Bách Hủy vô thức quay đầu lại, phát hiện ra đằng sau mình chính là gã áo đen xuống dưới này tìm thị thế Vinh Tuệ Khanh!

  "Ta kết liễu chúng mày trước, sau đó tìm xác của con nhóc kia sau! Hôm nay kẻ lập được công lớn chính là Đại Hắc ta đây!" Gã ta cười khặc khặc mấy tiếng quái đản giống như cú vọ kêu, trong đêm tối càng khiến người khác kinh hồn.

  Bách Hủy bị dọa lùi về sau mấy bước, ném một thuật Triền Nhiễu nhỏ tạm thời quấn chặt lấy gã áo đen ở đó khiến hắn không thể động đậy. Sau đó quay đầu nói với Đại Ngưu: "Đến bên kia giết hắn đi!" Đại Ngưu do dự: "Ta không đánh lại hắn!" Bách Hủy giận lẫy: "Ta đã trói hắn rồi! Huynh mau ra tay đi! Bằng không hai chúng ta chết chắc!"

  "Hắn thật sự không thể cử động được?" Đại Ngưu vẫn còn chần chừ không quyết. Bách Hủy dứt khoát đẩy hắn về phía trước. Khi Đại Ngưu đâm sầm vào người gã áo đen, hắn mới nhận ra quả thật gã kia không thể cử động chỉ biết trợn mắt lên chửi ầm trời.

  Đại Ngưu mừng quýnh đoạt lấy phác đáo của gã ta, sau đó không nói không rằng vung đao chém tới.

  Một dòng máu tươi từ cổ gã ta bắn ra tung tóe, trong nháy mắt gã áo đen tắt thở. Bách Hủy thở phào nhẹ nhõm, đỡ éo thở hổn hển: "Tốt rồi, cuối cùng chúng ta cũng an toàn rồi!" Lời còn chưa dứt bỗng một tia chớp điện lóe sáng rạch ngang bầu trời. Chỉ một lúc sau, từng tia sấm sét càng ngày càng nhanh hơn, lập tức giáng xuống phía trước. Bầu trời tựa như bị xuyên thủng một lỗ khiến mưa rơi xối xả như trút nước. Hai mươi chín tháng mười hai ở Dốc Lạc Thần lại có mưa nặng hạt. Mưa rào tầm tã cùng tiếng sấm rền vang dường như đánh thức Vinh Tuệ Khanh đang nằm bên bờ đầm lầy phía đối diện. Cô bừng tỉnh, ngẩng đầu mơ hồ nhìn xung quanh.
   
 13. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Khổ tận cam lai

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Giữa màn đêm u tối, từng tia chớp điện hung ác rạch ngang bầu trời, cắt khoảng không thành từng

  Mảnh nhỏ vụn vỡ. Kèm theo đó tiếng sấm rền sinh tại từng đợt trên chín tầng mây dội xuống.

  Lúc này khí độc xanh biếc giăng kín trong sơn cốc bị mưa lớn gột rửa sạch sẽ, lộ ra đầm lầy bên3dưới đen đúa lầy lội.

  Vinh Tuệ Khanh nằm rạp trên nền đất, nhìn cả sơn cốc đều có mình sợ hãi bởi quyền uy của sấm sét phía trên. Vết đao chém trên lưng dưới làn mưa xối xả vô cùng đau buốt. Máu trên lưng cô chảy xuống, thuận theo nước mưa loang trên mặt đất, chỉ thấy một vũng1đỏ hồng ngay lập tức biến mất trong mưa gió. Mưa mỗi lúc càng thêm xối xả. Vinh Tuệ Khanh choáng váng đầu óc, dù không sờ trán mình cũng biết đã sốt mất rồi. Bị thương nặng, lại còn dính mưa, chưa kể trong sơn cốc này đâu đâu cũng thấy bẩn thỉu. Chỉ sợ nhiễm trùng một chút thôi3cũng đủ lấy mạng mình rồi. Trên gương mặt Vinh Tuệ Khanh lộ ra nét cười khổ. Đến cùng cô vẫn không thể cắm rễ ở đây lâu, thời điểm tỉnh lại, Vinh Tuệ Khanh không biết mình sẽ đi về đâu.

  Lại một tiếng sấm nổ vang trời khiến cả sơn cốc vang vọng dư âm khắp nơi. Vào lúc chớp3điện lóe lên rọi sáng sơn cốc, Đại Ngưu và Bách Hủy đều nhìn thấy Vinh Tuệ Khanh ở phía bên kia đầm lầy.

  "Vinh Tuệ Khanh ở bên kia. Huynh có muốn qua không?" Bách Hủy mau chóng chạy đến bên cạnh gã áo đen ban nãy bị Đại Ngưu chém chết, cố lục tìm khắp nơi trên cơ thể gã9xem có thứ gì tốt không.

  Đáng tiếc gã không phải tu sĩ nên trên người chỉ toàn đồ bình thường.

  Bách Hủy nhìn thấy ngoài mấy con dao găm tìm được ra cũng chỉ có ít bạc vụn thì thất vọng vô cùng. Cô ta thuận tay nhét vào túi rồi đến ngồi bên cạnh Đại Ngưu.

  "Mưa to quá, chúng ta sang bên kia tránh mưa đi!" Đại Ngưu chỉ vào cây cổ thụ bên cạnh thung lũng. Bách Hủy cốc đầu Đại Ngưu một cái, tức giận nói: "Sét đánh đó! Huynh trốn dưới gốc cây là ngại mình chết chưa đủ nhanh đúng không?" Đại Ngưu ngu ngơ cười một tiếng, trả lời Bách Hủy: "Muội đối với ta thật tốt!" Bách Hủy ngây người, bỗng thấy trong lòng nhộn nhạo cả lên.

  Mặc dù nơi đây mưa tầm tã như trút nước, thi thoảng chớp điện lóe ngang bầu trời, vậy mà một người là đại tu sĩ tương lai lại ngỏ lời cảm ơn mình.. "Không có.. không có gì.." Bách Hủy không khỏi bối rối quay đi chỗ khác, nhìn Vinh Tuệ Khanh nằm bất động phía đối diện: "Vinh Tuệ Khanh sợ rằng không qua khỏi.."

  Đại Ngưu cũng dõi mắt nhìn theo hướng bên này, sau mấy lần hạ quyết tâm cuối cùng cũng đứng lên nói: "Ta đi qua xem tình hình thế nào." Vừa dứt lời đã cất bước sang bên kia.

  Thế nhưng chưa đi được hai bước Đại Ngưu đã phát hiện ra mình nửa bước cũng khó rời.

  Rõ ràng trước mặt hắn không có thứ gì, vậy mà hắn không thể đi qua được. Như thể có một màn chắn vô hình, một bức tường bằng nước đang chảy dựng đứng trước mặt hắn. Bởi vì nước vốn mềm mại êm dịu cho nên dòng chảy càng thêm liền mạch uyển chuyển. Rút đao chém nước, nước càng chảy mãnh liệt không dứt. "Bách Hủy, rốt cuộc chuyện này là sao?" Đại Ngưu có phần sốt ruột, chính mắt hắn thấy Vinh Tuệ Khanh nằm ở phía bên kia động đậy, hình như đang còn sống! Bách Hủy đứng lên, cũng thử bước hai bước về phía trước và gặp phải tình cảnh giống hệt Đại Ngưu ban nãy.

  "Ôi? Cái này.. cái này là.." Bách Hủy đột nhiên biến sắc, vội vàng kéo tay Đại Ngưu lại: "Đi mau, nơi này có giăng kết giới!" Vừa nói, Bách Hủy vừa lôi Đại Ngưu nhanh chóng lui về con đường nhỏ dẫn tới đây. "Chúng ta về thôi! Nơi này quá nguy hiểm!"

  Một khi đã có kết giới, chứng minh có ai đó ở đây, hoặc nơi này đang giấu vật gì đó! Bất kể là thứ gì, kết giới kia đều khiến Bách Hủy cảm thấy vô cùng u ám xấu xa.. Chắc chắn không phải thứ tốt lành gì!

  "Thế nhưng Tuệ Khanh còn ở bên kia!" Nét mặt Đại Ngưu càng thêm khiếp đảm. Dù nói thế nào thì đây cũng là cô gái đầu tiên Đại Ngưu thầm mến. Có thể sau này hắn sẽ gặp được một cô gái tốt hơn Tuệ Khanh rất nhiều, ví dụ như Bách Hủy chẳng hạn. Nhưng đàn ông mà, với người con gái mình thích trong lòng luôn có cảm giác không buông bỏ được, nhất là khi cô ấy không thuộc về mình!

  Bách Hủy không nhịn được nói to: "Vinh Tuệ Khanh vốn không nên tồn tại trên cõi đời này! Đại Ngưu, mạng của huynh còn quan trọng hơn Vinh Tuệ Khanh gấp trăm ngàn lần!" Đại Ngưu bỗng chốc ngây người. Từ xưa đến nay chưa có ai đối tốt với hắn như vậy, mọi chuyện đều đặt hắn lên trước. Mà người này lại là một cô gái xinh đẹp hiếm có..

  Đợi đến khi bọn họ men theo đường mòn ban nãy trở về mới kinh ngạc phát hiện ra, giông tố sấm chớp kia chỉ giới hạn trong sơn cốc phía dưới núi Lạc Thần. Từ lối mòn bên này vô cùng quang đãng không có lấy một giọt mưa!

  "Chuyện này là sao? Chẳng lẽ đó chính là đại cơ duyên?" Trong lòng Bách Hủy nghi ngờ không thôi, hết nhìn Đại Ngưu lúng túng không biết làm sao bên cạnh lại nhìn sơn cốc núi Lạc Thần giông tố giăng kín, trong giây lát do dự không biết nên quyết thế nào.

  Trên đường mòn có tiếng người truyền tới. Lần này hình như là đám áo đen ban đầu bị nhốt trên núi. Bách Hủy càng thêm sốt ruột, không có thời gian để cân nhắc thiệt hơn bèn kéo Đại Ngưu trốn trong bụi cỏ um tùm bên kia vách núi.

  Đám người áo đen nhanh chóng lướt qua, chỉ một chút nữa thôi đã phát hiện ra họ.

  Vinh Tuệ Khanh trong cơn mơ màng nghe thấy có tiếng người nói chuyện. Hình như là Đại Ngưu và một ai đó cô không quen biết. Tuệ Khanh muốn mở miệng kêu cứu một tiếng, nhưng cổ họng không thể nào phát ra tiếng dù chỉ nửa điểm.

  Cô có cảm giác, sức sống trong cơ thể mình đang dần dần trôi mất. Từng giây từng phút chậm rãi trôi qua, Vinh Tuệ Khanh khẽ thở dài lẳng lặng chờ đợi cái chết một lần nữa kéo đến. Thế nhưng chỉ một lúc sau, cái chết chưa thấy đâu mà mái tóc bị giật đau nhức vô cùng.

  Vinh Tuệ Khanh nhẹ kêu lên một tiếng, từ từ mở to đôi mắt.

  Trước mặt cô bây giờ là một con sóc bị mưa xối ướt sũng.

  Vinh Tuệ Khanh chớp chớp mắt, cố gắng dồn sức nhấc tay lên lau hết nước mưa vương trên mí mắt rồi nhìn lại thật kỹ: "Tiểu Hoa.." Vinh Tuệ Khanh thì thào gọi, bên khóe miệng lộ ra ý cười.

  Sóc con trông thấy dáng vẻ thoi thóp của Vinh Tuệ Khanh không khỏi kêu chít chít vài tiếng, dường như đang muốn nói gì đó nhưng mãi không cất nên lời. Chú ta gấp đến độ giậm chân liên tục khiến bùn đất bắn tung tóe lên mặt Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh chỉ muốn vô trán thở dài, nhưng rốt cuộc không thể nhúc nhích được chút nào, đành nhắm mắt lại tựa hồ sẽ không bao giờ mở ra nữa.

  Sóc con nôn nóng, lê cái chân cà nhắc của mình vòng đi vòng lại trước mặt Vinh Tuệ Khanh mấy lần, sau đó dường như đã hạ quyết tâm, nó ngẩng đầu lên trời, há miệng, từ bên trong xuất hiện một viên nội đan màu vàng nhạt bay ra.

  Con sóc vươn móng vuốt bé tí hạn nắm chặt nội đan của mình, miết miết vuốt ve vài cái. Sau đó một tay nó che mắt mình lại, tay còn lại vươn ra nhét nội đan vào miệng Vinh Tuệ Khanh. Vinh Tuệ Khanh chỉ cảm thấy một thứ gì đó ngọt mềm như trứng gà được nhét vào miệng mình. Cô không nhịn được dùng răng nhai hai lần.

  Sóc con điên cuồng nhảy nhót, sau đó dứt khoát nhảy lên đầu Vinh Tuệ Khanh thẳng chân giẫm đạp. Vinh Tuệ Khanh bị con sóc nhảy nhót trên đầu đến là choáng váng, đành phải vươn tay lôi chú ta đến trước mặt mình, nhỏ giọng mắng: "Tiểu Hoa, ngươi muốn chết hả?"

  Trong giây lát, Vinh Tuệ Khanh bất giác nhận ra rằng mình có thể đứng lên! "Tiểu Hoa, là người cứu ta đúng không?" Vinh Tuệ Khanh trong lòng đầy cảm kích, nghĩ xem phải cảm ơn sóc con này ra sao. Thế nhưng Tiểu Hoa không để cho Vinh Tuệ Khanh kịp nghĩ ngợi gì cả, bởi đám người áo đen kia sắp xông tới đây rồi.

  Tiểu Hoa quay lưng về phía Vinh Tuệ Khanh, nó đứng đối diện đầm lầy, đột nhiên há miệng nháo nhào cắn xé không khí trước mặt. Sau đó giơ móng vuốt bé tí lên khoanh một vòng tròn trên không trung.

  Trong lúc Vinh Tuệ Khanh đang cảm thấy vô cùng kỳ quái thì Tiểu Hoa đã chuồn lẹ ra sau, chìa móng vuốt ra ôm lấy chân Vinh Tuệ Khanh. Bất thình lình sức mạnh tăng vọt, ném Vinh Tuệ Khanh đang nằm dưới đất lên không trung.

  Mà hình như kết giới ở đó bị Tiểu Hoa cắn thủng tạo thành một cái lỗ.

  Vinh Tuệ Khanh chưa kịp phản ứng gì đã bị Tiểu Hoa đẩy vào trong kết giới. Bấy giờ đối diện với mình là hai chàng trai đang đứng ở bên trong, một người tóc đen mặc y phục đen, người còn lại mái đầu bạc trắng y phục trên thân cũng đồng màu.

  Vinh Tuệ Khanh theo bản năng lựa chọn bước về phía màu trắng. Bởi vì màu trắng biểu tượng của ánh sáng, cũng là đại diện cho chính nghĩa.
   
 14. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Xương trong xương

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thế giới trong kết giới này cùng với gió táp mưa sa bên ngoài kia dường như chẳng có liên quan gì tới nhau.

  Cô tiến vào bên trong nhưng không phải là đầm lầy của sơn cốc mà lại là khoảng trời3ngát xanh mênh mông rộng lớn. Phía trên trời cao lấp lánh muôn vàn ánh sao tỏa sáng, tựa như ở nơi đó gieo vô số bảo vật xanh màu non nước.

  Tiểu Hoa cắn xé kết giới, cố gắng hết sức ném1cô vào sâu trong khoảng trời đầy thần bí này.

  Vinh Tuệ Khanh thoáng nhìn lướt qua, chợt phát hiện ở vị phía bên phải có một người đàn ông áo đen tóc đen. Trên mặt hắn ta như được che đi bởi3một vòng sáng nên cô không thể nhìn thấy rõ tướng mạo của người đó, khiến trong lòng Tuệ Khanh bỗng nảy sinh chút ác cảm. Tính cách của cô vô cùng ngay thẳng, từ trước tới nay vốn ghét kẻ lập3lờ giấu giếm, không dám để người khác nhìn thấy diện mạo thực sự của mình.

  Còn ở phía bên trái Tuệ Khanh lại là một người đàn ông áo trắng tóc trắng, cô có thể nhìn thấy rất rõ ràng.

  Người đàn ông9đó có gương mặt thâm sâu, ngũ quan sắc nét vô cùng tinh xảo như điêu như khắc, con ngươi đen sâu thẳm tựa bầu trời sao kia làm lay động tâm hồn người nhìn. Mái tóc dài trắng như tuyết, phủ lên trên một thân áo trắng, tạo cảm giác lạnh lùng trang nghiêm. Khi Vinh Tuệ Khanh nhìn vào đôi mắt này, cô bỗng thấy như có nam châm hút mình vào đáy mắt sâu thẳm kia. Thậm chí đến cơ thể của mình mà cô cũng không thể làm chủ được, phóng nhanh như bay về phía người đàn ông áo trắng đó.

  Lúc cô đang bay về phía người kia thì trong đầu Vinh Tuệ Khanh đột nhiên xuất hiện một câu nói: Màn đêm ban cho ta đôi mắt đen, còn ta nhất định phải dùng nó để đi tìm ánh sáng.

  Lúc này trong không gian bao la lấp lánh ánh sao có kết giới bao quanh, hai người đàn ông một trắng một đen đang đứng đối diện nhau, dưới chân bọn họ đạp lên một quả cầu lớn rực rỡ sắc màu, tay ai cũng đang thủ thế, đôi lông mày nhíu chặt lại. Cả hai đang trong cuộc so đầu thực lực vô cùng gay cấn. Giữa hai người lập lòe những ánh chớp lóe sáng. Quả cầu sét to lớn không ngừng quay tròn trên không trung, liên tục phóng những tia sét ra bên ngoài khiến vô số vì tinh tú giữa trời xanh tan thành mây khói.

  Lực tác động và phản lực không ngừng giằng xé triệt tiêu lẫn nhau, làm cho thời gian và không gian trong kết giới này như bị xé vụn. Trong mắt hai người họ, sự xuất hiện của Vinh Tuệ Khanh vô cùng ngoài ý muốn.

  Lúc này một tay của người đàn ông áo trắng vừa hay vung ra, mang theo luồng khí mạnh bạo cùng trận cuồng phong dữ dội giáng thẳng xuống ngực Vinh Tuệ Khanh. Vinh Tuệ Khanh thảm thiết kêu lên một tiếng, từ giữa không trung rơi xuống sau đó ngã ngay trước mặt kẻ áo trắng, như thể đã chết rồi. Hai người kia đồng thời dừng tay lại, kinh ngạc nhìn Vinh Tuệ Khanh đang lâm vào hôn mê bất tỉnh. Cô bé này không có một chút linh khí dao động nào, rõ ràng là một người phàm không hơn không kém. Qua một hồi lâu, gã áo đen bỗng phát ra một trang tiếng cười cuồng ngạo nói: "Ngươi đã giết một người phàm! Trông thế này mà lại giết một người phàm!" Hắn cười tới mức loạng choạng, thiếu chút nữa ngã khỏi quả cầu lớn của mình.

  Người áo trắng không nói một lời vẫn đứng nguyên tại chỗ, mái tóc dài trắng lay động rủ xuống bờ vai, hai bàn tay run rẩy ép sát vào cơ thể, nét mặt vẫn giữ nguyên vẻ an tĩnh.

  Chỉ một lúc sau, sắc trời bên trong kết giới đột nhiên tối sầm lại. Từng tầng mây đen dày bắt đầu tập trung lại với nhau. Giữa các tầng mây ấy hình thành một tia chớp ngoằn ngoèo như rồng uốn, bay qua đỉnh đầu kẻ áo trång.

  ".. Thế mà bên trong kết giới của chúng ta vẫn có Thiên Kiếp của Lục Đạo Luân Hồi!" Gã áo đen trông thấy ánh chớp hình rồng giữa những tầng mây đó thì ngạc nhiên không thôi. "Số người cũng đen nhỉ? Ở cái nơi khỉ ho cò gáy, chim không thèm đẻ trứng mà vẫn có thể lỡ tay giết người phàm được.. Ha ha, ta mà quay về kể chuyện này với mọi người, khẳng định một câu là không có ai tin!" Trong lời nói của gã áo đen có một nửa là chế giễu một nửa là cười trên nỗi đau khổ của người khác.

  Tu sĩ đánh chết người phàm thì sẽ phải tiến vào luân hồi.

  Kẻ áo trắng cứ vậy lặng im hồi lâu, đứng nguyên một chỗ không nhúc nhích, ánh mắt chăm chú rơi trên người Vinh Tuệ Khanh đang nằm dưới mặt đất. Hắn có thể cảm nhận được rằng hồn phách của cô bé đang muốn rời khỏi cơ thể. Người phàm khi chết chắc chắn sẽ tiến vào Lục Đạo Luân Hồi, kiếp sau còn có thể làm người nữa hay không, tất cả đều phải dựa vào tạo hóa của kiếp này.

  Dù là kết giới của bọn họ nhưng cũng không thể thoát khỏi Thiên Đạo Pháp Tắc.

  Trên đỉnh đầu tầng mây mỗi lúc một dày đặc, cả ánh chớp hình rồng đang ngưng tụ bên trong cũng chỉ trực chờ giáng thẳng một sét xuống dưới, đẩy hắn vào Lục Đạo Luân Hồi! Sắc mặt của kẻ áo trắng lại càng thêm nghiêm trọng, hắn từ từ chống tay ngồi xuống sau đó giơ tay về phía Vinh Tuệ Khanh để kiểm tra hơi thở.

  Một chuyện vô cùng ngoài dự đoán chính là cô bé vẫn còn đang thoi thóp! Còn hơi thở chính là còn cơ hội sống! Cô bé vẫn chưa chết! Chẳng trách tại sao Thiên Kiếp của Lục Đạo Luân Hồi trên đỉnh đầu lại cứ trì hoãn mãi không giáng xuống!

  Kẻ áo trắng nắm ngay lấy thời cơ, hai bàn tay xoa từ đầu của Vinh Tuệ Khanh rồi thẳng một mạch xuống mắt cá chân của cô bé.

  Bàn tay của hắn di chuyển đến đâu, vết thương trên người của Vinh Tuệ Khanh hệt như được ăn linh đan diệu dược, dần dần lành lại rồi biến mất đến đấy.

  Nhưng vết thương nặng nhất của cô bé lại do chính tay hắn ta đả thương. Một chiếc xương sườn ở lồng ngực bị đánh gãy, nó đâm thẳng vào trong lá phổi của cô bé rồi xuyên qua phổi đâm vào tim. Rõ ràng đó là vết thương trí mạng.

  Hắn ta mím chặt mối, đột nhiên thu tay phải của mình lại rồi đâm vào lồng ngực mình. Hắn rút một chiếc xương như một thanh ngọc đen từ trong chính cơ thể của mình ra, sau đó bàn tay trái của hắn lại đâm thẳng vào trong phần ngực của Vinh Tuệ Khanh, lỗi chiếc xương sườn bị gãy ra.

  Một trận đau đớn kinh liệt khiến Vinh Tuệ Khanh tỉnh lại, cô bé thảm thiết kêu lên một tiếng rồi lại ngất lịm đi.

  Bàn tay phải của kẻ áo trắng cầm lấy chiếc xương như một thanh ngọc đen của mình, còn tay trái lại cầm chiếc xương đang nhuốm đầy máu tươi của Vinh Tuệ Khanh. Sau đó hắn quỳ nửa người xuống trước mặt của Vinh Tuệ Khanh dường như trong lòng hắn đang có chủ ý không chắc chắn lắm.

  "Ngươi đừng có làm loạn! Ngươi muốn làm cái gì vậy?" Tên áo đen phía đối diện vừa kinh ngạc vừa phẫn nộ, sợ kẻ áo trắng kia sẽ làm ra mấy cái chuyện điên rồ gì đó nên hắn bèn lặng lẽ đẩy quả cầu dưới chân bay lùi về sau mấy bước. Thiên Kiếp hình rồng trên đầu kẻ áo trắng vừa mới tản ra đã lập tức tụ lại, liên tục lượn vòng quanh xuống dưới, như thể muốn giáng thẳng một kích cuồng loạn và dứt khoát đánh hắn vào Lục Đạo Luân Hồi. Hắn nghe thấy tiếng sấm ầm ầm trên đỉnh đầu cuối cùng không còn chần chừ gì nữa, trong chớp mắt cầm lấy xương sườn của mình tiến vào trong cơ thể Vinh Tuệ Khanh, đồng thời đưa chiếc xương của cô bé vào trong cơ thể mình, gắn tại chỗ xương trống hắn vừa lấy ra. Dường như chiếc xương đen của hắn ta có ý thức tự chủ, nên khi mới vào trong cơ thể của Vinh Tuệ Khanh đã nhanh chóng bù vào chỗ chiếc xương bị lấy đi của cô bé. Vinh Tuệ Khanh rên rỉ một tiếng, sắc mặt vốn trắng bệch dần hồng hào trở lại. Ngũ quan tựa như đã phá bỏ chướng ngại, từ từ khôi phục lại diện mạo ban đầu của cô bé.

  Vinh Tuệ Khanh đã sống trở lại, Thiên Kiếp Luân Hồi hình rồng trên đỉnh đầu kẻ áo trắng chợt chuyển động rồi biến thành từng chấm li ti dần tản ra giữa trời sao mênh mông.

  Gã áo đen đứng đối diện chứng kiến tất cả sự việc, kinh ngạc tới mức há hốc miệng, cảm giác cầm mình sắp rơi xuống đất đến nơi.

  Còn kẻ áo trắng kia trông thấy thần sắc của Vinh Tuệ Khanh đã có sự biến đổi thì cũng nhẹ nhàng thở phào một hơi.

  Mới vừa rồi còn là một cô bé thanh tú với sắc mặt trắng bệch. Vậy mà giờ đã có dung mạo nghiêng nước nghiêng thành như thế. Dù hiện tại trên gương mặt hãy còn nét trẻ con, lại còn đang nhắm mắt, thế nhưng từng ấy cũng đủ khiến hai kẻ có hiểu biết sâu rộng không khỏi thất thần trong giây lát. Dung mạo xinh đẹp như vậy ở Nhân giới há có thể có sao?

  Kẻ áo trắng suy nghĩ trong chốc lát, sau đó giơ tay phải ra, chìa ngón trỏ và ngón giữa để chúng đè lên nhau, tiếp đến ngón út và áp út cong lại hướng vào trong, riêng ngón cái dựng thẳng đứng lên trên. Hắn đem thủ ấn này in lên trán Vinh Tuệ Khanh để phong ấn dung mạo của cô bé trở về như ban đầu. "Phong ấn này của ngươi như muối bỏ bề thôi. Người đã thay đổi thể chất của cô bé, chỉ cần nó trở thành tu sĩ, sau này đạt đến Trúc Cơ thì phong ấn của ngươi không thể kìm nối cô bé đâu." Gã áo đen nhìn Thiên Kiếp hình rồng tản đi, cơ hội lớn coi như không rồi, trong lòng cảm thấy rất khó chịu bèn mở miệng khiêu khích kẻ áo trắng.
   
 15. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Vấn tiên thạch

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Người đàn ông áo trắng không để ý đến lời châm chọc khiêu khích của kẻ áo đen kia, chỉ đứng dậy ngẩng đầu nhíu mắt nhìn về nơi Thiên Kiếp hình rồng biến mất, bình thản nói: "Chuyện này không

  Liên quan đến ta!" Nói xong cũng không thèm liếc mắt sang, tay áo phiêu bồng bay3lên không trung, mang theo niệm lực cuồn cuộn mênh mông một đường nhanh chóng đuổi theo kẻ áo đen.

  "Lại đánh tiếp? Ta còn tưởng người dùng tay rồi!" Kẻ áo đen lầm bầm một câu, ngay sau đó hai tay chập vào nhau hóa ra một quả cầu lập tức tiếp chiêu, đồng thời điều khiển1quả cầu dưới chân tức tốc xoay tròn.

  Khối cầu đỏ rực trong tay kẻ áo đen dần dần phát triển càng lúc càng sáng rõ, giống như muốn thiêu đốt toàn bộ kết giới.

  Hắn nhìn về phía trước nhếch miệng cười một tiếng quái dị sau đó vận hết tu vi ném quả cầu ánh sáng trước3ngực về phía người áo trắng. Đồng thời tách ra một tia niệm lực đánh lén Vinh Tuệ Khanh đang nằm dưới chân người đó.

  Người áo trắng nhìn không chớp mắt, lẳng lặng đứng yên, bóng dáng cao ngất sừng sững như núi. Hắn ta khẽ phẩy tay áo cuốn Vinh Tuệ Khanh đang chắn ngang dưới3chân lên, sau đó ném cô bé ra khỏi kết giới. Bên cạnh đó, hắn phất tay áo còn lại lên không trung rồi xoắn tròn cuốn chặt khối cầu ánh sáng của gã áo đen, trong nháy mắt hắn hét một tiếng rót niệm lực ra, chỉ nghe thấy một tiếng nổ ầm vang khắp đất9trời. Lúc này quả cầu đỏ rực đã hòa thành bụi phấn lấp lánh, giống như vô số con đom đóm đang bay múa giữa khoảng không xanh biếc mênh mông, điểm xuyết muôn vàn ánh sao.

  Kết giới trong sơn cốc thần bí phía sau núi Lạc Thần bỗng chốc sụp đổ, vầng hào quang lam tím như làn sóng xung kích mạnh bạo, càn quét khắp đầm lầy sơn cốc trong chốc lát biến mất không một dấu vết. Vận may của lũ người áo đen đang truy tìm Tuệ Khanh quả là quá kém. Bọn chúng vừa chạm phải luồng ánh sáng lam tím đã bị nhiệt độ cực đại của nó nung chảy, biến mất tại chỗ. Nơi chúng đứng chỉ lưu lại một ít bụi đen mà thôi.

  Luồng ánh sáng vừa rồi không gây tổn hại gì đối với Vinh Tuệ Khanh cả, cô lúc này đang nằm úp mặt trên nền đất, ở bên cạnh có con sóc Tiểu Hoa đang run lẩy bẩy trốn dưới thân. Đại Ngưu và Bách Hủy trốn trong bụi cỏ dại bên sườn núi không khỏi há miệng trợn mắt khi chứng kiến được cảnh này. Họ bị dọa chết đứng không thể nhúc nhích. Vài ánh sao rơi từ đầm lầy sau núi bồng bềnh trôi ra, chầm chậm lay động rồi rơi trên người Đại Ngưu và Bách Hủy.

  Cả hai vô cùng chấn động, cơ thể lúc này phạt xương tẩy tủy đau đến xé nát tim gan. Chỉ một lúc sau bọn họ đều lâm vào hôn mê bất tỉnh. Ở trạm nghỉ cách Dốc Lạc Thần không xa, có một đám hạ nhân ăn mặc không tầm thường đang khiêng một chiếc kiệu màu đỏ, tức tốc chạy thật nhanh tới Dốc Lạc Thần.

  "Nhanh lên! Nhanh lên! Các ngươi mau nhanh lên!" Từ bên trong kiệu, một thị nữ thò đầu ra ngoài không khỏi sốt ruột lớn tiếng quát tháo mấy gã sai vặt đang khiêng kiệu: "Làm lỡ chuyện của Đóa Linh tố cô cô, ta xem các ngươi có mấy cái đầu chịu nổi trách nhiệm này!

  Ngay chính giữa chiếc kiệu màu đỏ có một người phụ nữ trung niên dáng ngồi ngay thẳng, gương mặt vô cùng xinh đẹp. Trên đầu bà ta đội mũ phượng, bên tai đeo khuyên hình trăng ngọc, một đôi mắt phượng hơi xếch vô cùng uy nghiêm, sắc mặt lúc này càng ngày càng trầm xuống.

  Trong tay bà ta lúc này đang cầm một đồ vật tròn to như quả trứng ngỗng, bấy giờ tỏa ra hào quang đỏ rực cực kỳ chói mắt. Càng đến gần Dốc Lạc Thần, hào quang càng thêm sáng tỏ.

  " Trầm Tâm, bên ngoài ra sao rồi? "Đóa Linh phu nhân thấp thỏm không yên lên tiếng hỏi. Sơn trang Đóa Linh bọn họ đã hơn năm trăm năm canh giữ biên thùy phía Tây của Đại Sở, bởi vì vào thời điểm lão tổ đời đầu của gia tộc Đóa Linh Kết Anh gặp phải Thiên Kiếp, không biết trời xui đất khiến ra sao mà ông đã được chứng kiến một cảnh tượng vô cùng thần kỳ xảy ra năm trăm năm sau. Sau này lão tố Kết Anh ra lệnh cho gia tộc xây dựng sơn trang Đóa Linh ở gần Dốc Lạc Thần, cốt là để theo dõi biến động trên núi Lạc Thần. Nếu lời dự đoán của lão tổ là đúng, thì vào tối nay giờ Dần, trên núi Lạc Thần sẽ xuất một cơ duyên lớn, đó là tạo hóa trời đất ban tặng, sơn trang Đóa Linh bọn họ tuyệt đối không thể bỏ qua.

  Trầm Tâm là tên của đại thị nữ hầu hạ bên cạnh Đóa Linh phu nhân, một thân tu vi của cô ta đều do Đóa Linh phu nhân chỉ dạy. Bây giờ cô ta đã nhập đạo Luyện Khí, bước vào con đường tu chân.

  Trầm Tâm vô cùng sùng bái Đóa Linh phu nhân, vội vàng cung kính đáp lại:" Phu nhân chớ vội, để nô tỳ đi xem một chút! "Dứt lời cô ta một lần nữa xốc màn hiệu lên, hướng mặt ra ngoài liếc sang.

  Vừa khéo cô ta trông thấy bầu trời trên núi Lạc Thần hiện lên hai luồng hào quang đỏ xanh đang đan xen vào nhau. Trên đỉnh Lạc Thần bất chợt bị san bằng một nửa, phần đỉnh bị san bằng dường như được một sức mạnh khổng lồ nào đó nâng lên, cầm một tiếng đã ném thẳng xuống núi lấp kín đầm lầy trong sơn cốc.

  Trầm Tâm buột miệng kêu" a "thật nhỏ, sắc mặt tái nhợt, vội buông rèm xuống rồi đến bên Đóa Linh phu nhân:" Phu nhân, núi Lạc Thần có biến! "

  Đóa Linh phu nhân chợt mở mắt, sâu trong đáy mắt chầm chậm nhen nhóm một đốm lửa. Sau đó đốm lửa dần bùng cháy dữ dội khiến đôi mắt bà ta chuyển sang màu đỏ thẫm như máu.

  Trong lòng Trầm Tâm đã biết Đóa Linh phu nhân đang thi triển Thần Thuật, cô ta vội vàng lùi về sau một bước rồi ngồi khoanh chân bên cạnh Đóa Linh phu nhân. Cô ta hướng hài lòng bàn tay vào nhau, năm ngón tay xòe nhẹ như mở như không phảng phất hình hoa lan để hộ pháp cho Đóa Linh phu nhân.

  Đóa Linh phu nhân không thể thành công phóng tầm mắt mình ra khỏi giới hạn cho phép, đành phải dùng hết hai khối linh thạch thượng phẩm mới có thể phóng tầm mắt ra xa trăm dặm. Bà ta muốn nhìn xem ở núi Lạc Thần đã xảy ra chuyện gì.

  Thế nhưng khi Đóa Linh phu nhân tiếp cận gần núi Lạc Thần lập tức và phải một luồng niệm lực mạnh mẽ cao ngất, khiến đôi mắt đau nhói tựa như bị kim châm. Trong chốc lát từ khóe mắt bà ta chảy ra máu tươi.

  Trầm Tâm bên này cũng bật kêu một tiếng đau đớn, cô ta phun ra một ngụm máu sau đó ngẩng đầu nhìn về phía Đóa Linh phu nhân, không nên được lo lắng vội hỏi:" Phu nhân? ".

  Đóa Linh phu nhân đưa tay lau vết máu đi, nét mặt bà ta bấy giờ mừng lo đan xen:" Lão tổ nói không sai! Ở nơi đó quả nhiên có đại cơ duyên! "

  Trầm Tâm mừng rỡ, nhanh chóng quỳ xuống, hai tay nắm chặt bắt đầu nhẹ nhàng đấm chân cho Đóa Linh phu nhân, nói đầy vẻ nịnh nọt:" Chúc mừng phu nhân! Chúc mừng phu nhân! Sơn trang Đóa Linh của chúng ta nhất định sẽ làm rạng danh tổ tiên! "

  Đóa Linh phu nhân xúc động cười:" Ta đã trông sơn trang Đóa Linh trăm năm có lẻ. Nếu không chờ nổi đại cơ duyên này thì chỉ còn cách để lại và giao phó cho đại tiểu thư của các ngươi thôi. Cũng may lão tổ linh thiêng phù hộ độ trì, sơn trang Đóa Linh nhất định có thể gặp dữ hóa lành, gặp nạn hóa phúc! "Dứt lời, hai tay bà ta nâng đồ vật càng lúc càng phát ra ánh sáng mãnh liệt, hướng về phía Đông Bắc thành kính khẩn cầu.

  Trầm Tầm nhìn đồ vật trong tay Đóa Linh phu nhân, trong mắt tràn đầy ao ước khi thấy nó thi thoảng lóe sáng. Cô ta nhẹ giọng hỏi:" Phu nhân, Vấn Tiên Thạch này thật sự có thể tìm được thần tiên sao? "

  Tay phải Đóa Linh phu nhân khép lại, cất Vấn Tiên Thạch vào trong túi càn khôn của mình, mỉm cười đáp lời:" Thần tiên làm sao chỉ dựa vào một hòn đá để tìm ra? Ngươi cũng quá đề cao ta rồi! Vấn Tiên Thạch chỉ giúp ta tìm được Tiên Căn mà thôi!"Trả lời xong Đóa Linh phu nhân không nói gì nữa, chỉ nhắm mắt nghỉ ngơi một chút. Kiệu phu bên ngoài phóng nhanh như thể dưới chân có gió, một đường cưỡi gió đạp mây cuối cùng cũng đến phía sau núi Lạc Thần.

  Chỉ có điều ở núi Lạc Thần bây giờ đã mọc thêm một đỉnh núi sừng sững, biến nơi đây thành hai ngọn núi kề nhau. Còn đầm lầy sơn cốc trước kia đã biến mất hoàn toàn không để lại chút dấu vết. Lúc này Vinh Tuệ Khanh đang nằm trơ trọi trên khoảng đất trống giữa hai ngọn núi. Trong đầu cô vô cùng hỗn loạn, nhất thời không thể nhớ nổi rốt cuộc đã có chuyện gì xảy ra. Còn Tiểu Hoa bên cạnh đang cố kéo chân sau bò ra khỏi người cô, dáo dác nhìn xung quanh.

  Phía xa xa có một chiếc kiệu đỏ rực đang mau chóng di chuyển tới đây. Tiểu Hoa mở to đôi mắt tí hạn nhìn về chiếc kiệu nổi bật đó. Nó khẽ khịt khịt cái mũi, đột nhiên sốt sắng quay người lại há miệng hút nội đan trong cơ thể Vinh Tuệ Khanh ra. Sau khi nuốt chửng vào bụng, sóc con bốn chân chạm đất tức tốc chạy tít vào rừng sâu.
   
 16. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Đóa linh phu nhân

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh ngẩng đầu, chỉ kịp nhìn thấy bóng lưng của Tiểu Hoa đang kéo cái chân nho nhỏ bị

  Thương, nhanh chóng chui vào bụi cỏ trong rừng rậm bên sườn núi. Vinh Tuệ Khanh3từ dưới đất cố gắng ngồi dậy, đưa tay ra sau sờ xương bả vai của mình, trong chốc lát nghi ngờ không thôi. Rõ ràng cô bị gã áo đen chém một đao, lại từ1đỉnh Lạc Thần rơi xuống đây, làm gì có chuyện không bị thương chút nào? Đừng nói đến vết đao chém, ngay cả một chút va quẹt xây xước cũng không có. Tuệ Khanh mơ hồ3cảm thấy ở sau núi Lạc Thần đã xảy ra chuyện gì đó, nhưng không tài nào nhớ ra được bất cứ điều gì.

  Trong lúc trầm ngâm suy nghĩ, Vinh Tuệ Khanh ngẩng đầu lên trông3thấy phía xa có một chiếc kiệu màu đỏ đang di chuyển đến bên cạnh mình. Kiệu phu khiêng kiệu đều là những cậu thiếu niên mười mấy tuổi, ai nấy đều rất tuấn tú nho9nhã. Bọn họ mặc quần áo vải bông màu xanh đậm, trên đầu có đội chiếc nón lá, cẩn thận từng chút một hạ kiệu ở ven đường.

  Vinh Tuệ Khanh đứng dậy, toàn thân đều dính bùn đất vô cùng nhếch nhác, bấy giờ lại đứng trước một đám thiếu niêu mặt mày tuấn tú, quần áo sạch sẽ khiến cô có chút ngượng ngùng.

  Những kiểu phu kia đều buông tay đứng dẹp sang bên, không ai mở lời nói chuyện. Từ bên trong có một cô gái xinh đẹp mặc váy dài màu vàng nhạt chợt vén màn lên, hướng mắt ra ngoài dò la một chút rồi hỏi: "Đến rồi sao?"

  Một thiếu niên cung kính đáp lại: "Thưa Trầm Tâm tỷ tỷ, nơi này chính là phía sau núi Lạc Thần!"

  Lúc này Đóa Linh phu nhân ngồi trong kiệu đột nhiên mở mắt, một tia sáng trắng từ trên người bà ta thoát ra phóng thẳng lên không trung, nhất nhất xuyên qua tấm màn kiệu vừa mới được vén lên. Vệt sáng bay ra bên ngoài kiệu lượn một vòng, sau đó lao thẳng về phía Vinh Tuệ Khanh đang đứng bên đường, khiến cả người cô chìm trong ánh sáng trắng.

  Vinh Tuệ Khanh bị vệt sáng chiếu rọi không thể mắt mở ra được, vội vàng nâng tay áo lên che ở trước mắt.

  Vệt sáng chẳng mấy chốc phai đi, biến mất giữa màn đêm tối đen.

  Đóa Linh phu nhân lôi Vấn Tiên Thạch ban nãy còn tỏa hào quang rực rỡ từ trong túi ra, bà ta chợt phát hiện ra sau khi xuất hiện biến hóa lạ thường, Vấn Tiên Thạch hóa đen, đồng thời mất đi năng lực tìm kiếm Tiên Căn.

  Đóa Linh phu nhân không khỏi biển sắc, trong lòng thầm nghĩ, chẳng lẽ đã có kẻ ra tay trước chiếm mất rồi? Rốt cuộc là thần thánh phương nào? Trầm Tâm thấy sắc mặt Đóa Linh phu nhân không tốt, bèn nói: "Phu nhân, hay để Trầm Tâm ra ngoài xem sao?"

  Nét mặt Đóa Linh phu nhân dịu lại chút ít, bà ta lắc đầu trả lời: "Trước tiên chúng ta cứ đến phía sau núi đã. Ở Dốc Lạc Thần bên kia vốn toàn người phàm không có linh căn, không cần để ý đến!" Trầm Tâm mỉm cười gật đầu, sau đó đỡ Đóa Linh phu nhân từ trong kiệu bước ra ngoài. Bấy giờ là tháng mười hai, trời đông giá rét. Gió trên núi Lạc Thần vô cùng lạnh lẽo, cái buốt giá ấy có thể thấu tận xương tủy. Ấy vậy mà Đóa Linh phu nhân chỉ mặc một thân cùng trang voan nhẹ mỏng như cánh ve, phong thái yểu điệu thướt tha đứng trước mặt Vinh Tuệ Khanh. Hoàn toàn không nhìn ra chút run rẩy lạnh lẽo nào.

  Vinh Tuệ Khanh trông thấy những người phía trước ăn mặc lạ lùng, tác phong cổ quái, chỉ còn kém nước viết hẳn lên trán bốn chữ thật to "Thế ngoại cao nhân" 1, không khỏi khiến cô kinh ngạc.

  Thế ngoại cao nhân: Mô tả một người mạnh mẽ phi thường, có khí chất thoát tục, được người khác ngưỡng mộ nể phục, thường ẩn cư không thuộc về thế giới phàm tục bên ngoài.

  Trầm Tâm đỡ Đóa Linh phu nhân, chăm chú quan sát Vinh Tuệ Khanh, sau đó quay sang bẩm báo: "Phu nhân, đây là một cô gái trong thôn Dốc Lạc Thần. Hình như tên là Vinh Tuệ Khanh, là cô nương Vinh gia."

  Sơn trang Đóa Linh đã theo dõi núi Lạc Thần năm trăm năm rồi, nên đối với thôn Dốc Lạc Thần dưới núi Lạc Thần đều nắm rõ trong lòng bàn tay. Từng người, từng nhà trong thôn đều có hồ sơ được cất giữ tại sơn trang Đóa Linh. Mặc dù người của Vinh gia có chút kỳ lạ, nhưng bọn họ vốn không có linh căn, không thể tu chân. Chính vì vậy không được sơn trang Đóa Linh chú ý tới, cùng lắm chỉ nhớ mặt từng thành viên trong gia đình thôi.

  Vinh Tuệ Khanh nhướn mày, không nghĩ rằng cô nương xinh đẹp mặc quần áo không tầm thường kia lại biết tên của mình. Vậy mà mình lại chẳng biết đó là ai.. Đóa Linh phu nhân mỉm cười mở lời: "Người thôn quê mà cũng hiểu lễ tiết thế này, thật là hiếm có." Nói xong bà ta liền bước đến, dứt khoát kéo tay Vinh Tuệ Khanh không cho từ chối. Mặc dù bàn tay Đóa Linh phu nhân mảnh khảnh yếu ớt, thế nhưng lực đạo lại vô cùng mạnh mẽ. Bàn tay bà ta kiềm chặt như sắt cuốn, khống chế khiến Vinh Tuệ Khanh không thể nhúc nhích.

  "Trầm Tâm, ngươi đi vào thôn nhìn một chút, tìm người hỏi xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Đóa Linh phu nhân vừa ngắm nghía áo quần lẫn cách ăn mặc của Vinh Tuệ Khanh, vừa sai bảo Trầm Tâm.

  Ngay lập tức Vinh Tuệ Khanh đã thấy cô gái váy vàng xinh đẹp kia cất giọng trong trẻo đáp một tiếng, sau đó mang theo hai cậu thiếu niên đi thẳng về phía thôn Dốc Lạc Thần.

  Đóa Linh phu nhân dịu dàng hỏi han Vinh Tuệ Khanh: "Đã muộn vậy rồi, một mình cháu ở đây làm gì?"

  Vinh Tuệ Khanh lắc đầu, khàn giọng đáp: "Cháu không biết. Cháu tỉnh lại đã thấy mình ở đây rồi!" Nói xong liền bật khóc: "Cháu muốn về nhà tìm mẹ.."

  Đóa Linh phu nhân mỉm cười dỗ dành: "Cháu nhỏ đừng khóc, kể cho ta xem đêm nay xảy ra chuyện gì vậy.."

  Vinh Tuệ Khanh chỉ khóc, một chữ cũng không thốt ra được. Đóa Linh phu nhân đang định hỏi tiếp thì Trầm Tâm đã đem theo người hồng hộc chạy về. Nét mặt cô ta không giấu nổi vẻ khiếp đảm: "Phu nhân! Phu nhân! Dốc Lạc Thần.. Người dân trong thôn Dốc Lạc Thần đều đã bị giết! Thôn cũng bị thiêu trụi không còn lại gì!"

  Sắc mặt Đóa Linh phu nhân trầm xuống. Chẳng lẽ bọn họ đến chậm rồi sao? Bà ta đảo mắt nhìn khắp người Vinh Tuệ Khanh. Người khác đều đã chết, chỉ mình cô còn sống. Chuyện này quả thật rất kỳ lạ!

  Lại nghĩ tới vừa rồi Vấn Tiên Thạch gặp Vinh Tuệ Khanh liền mất tác dụng, Đóa Linh phu nhân dường như đã hiểu ra. Đại cơ duyên bọn họ tìm kiếm, chỉ sợ đã rơi trên người cô bé này rồi.

  "Trầm Tâm, người dẫn người ra sau núi tìm xem có người nào còn sống hay không. Nếu có thì cứu họ về đây. Cứu một mạng người còn hơn xây bảy tầng tháp, đối với người tu hành như chúng ta cũng giúp được ít nhiều." Vẻ mặt Đóa Linh phu nhân hiện ra nét hiền từ ôn hòa, bà ta nhẹ nhàng dặn dò.

  Trầm Tâm hiểu ý gật đầu, lại dẫn người thuận theo đỉnh núi mới nhô lên biến nơi đây thành hai ngọn núi ra sau núi Lạc Thần, thi triển bí pháp cẩn thận tìm kiếm.

  Bách Hủy và Đại Ngưu bây giờ núp trong đám cỏ trên cao phía sau núi, chứng kiến tất cả mọi chuyện đã xảy ra.

  "Bọn họ là người của sơn trang Đóa Linh." Bách Hủy nhỏ giọng thủ thỉ bên tai Đại Ngưu. Đại Ngưu trợn tròn mắt: "Bọn họ chính là người của sơn trang Đóa Linh sao? Ta biết, họ đều là thần tiên!" Bách Hủy vội che miệng, thiếu chút nữa đã bật cười thành tiếng. Thần tiên cái gì, chẳng qua chỉ là người tu chân thôi!

  Khi Trầm Tâm vận bí pháp quét qua bụi cỏ nơi Đại Ngưu và Bách Hủy đang ẩn nấp, Bách Hủy nhanh tay lôi một lá bùa ẩn thân ra che kín cơ thể của hai người.

  Tu vi của Trầm Tâm cũng không cao hơn Bách Hủy là mấy, vì thế không thể lần ra tung tích của bọn họ.

  Bách Hủy và Đại Ngưu dõi mắt nhìn theo đoàn người kia đi lướt qua họ xong, lại chuyển ánh nhìn về phía người phụ nữ xinh đẹp mặc cung trang kia.

  "Phu nhân! Chúng nô tài đã tìm kiếm khắp nơi, phía sau núi quả thật không có người nào còn sống!" Trong lời Trầm Tâm có ám chỉ điều gì đó. Cô ta biết rõ rằng người ở Dốc Lạc Thần vốn không có linh căn, chính vì vậy cũng không có người tu chân nào cả. Bản thân thị nữ như cô ta đã là Luyện Khí tầng một, dư sức lục soát quanh núi. Đóa Linh phu nhân gật đầu, rồi kéo tay Vinh Tuệ Khanh, vẻ mặt hiền hậu mở lời: "Vinh cô nương, cha mẹ và người nhà cháu đã không còn. Chi bằng cháu về sơn trang Đóa Linh cùng với ta, ta sẽ nhận cháu làm đồ đệ, truyền tu vi cho cháu, có được không?"
   
 17. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Sơn trang đóa linh (thượng)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đóa Linh phu nhân nhìn Vinh Tuệ Khanh bằng ánh mắt buồn bã, xót thương người khốn khổ, giọng nói lại hiền hòa dịu dàng, thật sự khiến người khác không biết từ chối ra sao.

  Vinh Tuệ Khanh mấp máy môi, nhỏ giọng ngập ngừng: "Cháu.. cháu.. cháu phải về tìm mẹ, tìm cha, còn cả ông nội nữa.." Cô uyển chuyển khước từ lời đề nghị của Đóa Linh phu nhân.

  Khóe mắt Đóa Linh phu nhân khẽ giật một cái. Bà ta không ngờ rằng một3đứa nhóc nông thôn rách rưới bẩn thỉu như vậy lại có thể từ chối bà ta?

  "Chỉ có điều, Vinh cô nương, người nhà cô nương đều đã chết. Một mình cô nương trở về thì biết sống thế nào?" Nét mặt Trầm Tâm đầy vẻ thương cảm, đi tới bên đỡ lấy cánh tay Vinh Tuệ Khanh.

  Nỗi đau đớn bóp nghẹn tâm can từ đầu đến cuối đều bị Vinh Tuệ Khanh đè nén vô cùng cực khổ, bấy giờ được trút bỏ tựa như lũ1lớn vỡ đê, trước mặt mọi người gào khóc một trận nức nở.

  Đóa Linh phu nhân thở dài, buông tay Vinh Tuệ Khanh ra sau đó nói với Trầm Tâm: "Vinh cô nương thương tâm quá độ, chỉ sợ khóc nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngươi dìu cô bé vào trong kiệu đi!"

  Trầm Tâm hiểu ý gật đầu, nâng cánh tay Vinh Tuệ Khanh lên, sau đó vừa lôi vừa kéo đưa cô lên kiệu. Vinh Tuệ Khanh mới lên tám trong khi3Trầm Tâm đã là tu sĩ Luyện Khí tầng một, vì thế mạnh mẽ hơn cô không ít. Hơn nữa, Tuệ Khanh hiểu rõ mình tuổi còn nhỏ, cho dù trở về Dốc Lạc Thần cũng không biết có thể tự lực cánh sinh được hay không. Nhưng giờ theo chân Đóa Linh phu nhân học ít bản lĩnh thì về sau mới có thể báo thù rửa hận giúp ông nội và cha mình. Bằng không cứ lẩn trốn trong khe núi nhỏ này, tạm thời3bảo toàn tính mạng nhưng tương lai không có cách nào đấu lại tên vương gia cầm thú kia. Nghĩ đến đây, Vinh Tuệ Khanh không kháng cự thêm nữa mà cúi đầu theo Trầm Tâm ngồi vào trong kiệu.

  Sau đó Đóa Linh phu nhân cũng bước vào trong. Chiếc kiệu đỏ rực được đám kiệu phủ trẻ tuổi khiêng lên chuẩn bị rời đi.

  Đại Ngưu càng nhìn càng nóng mắt chỉ muốn đứng dậy lao ra.

  Bách Hủy vội kéo Đại Ngưu lại, quở mắng một câu: 9 "Huynh định làm gì vậy?"

  Đại Ngưu nhỏ giọng trả lời: "Hay chúng ta đi cầu xin vị phu nhân kia đưa cả hai cùng về sơn trang Đóa Linh có được hay không? Muội xem bọn họ đưa Tuệ Khanh đi rồi.." Trông thấy Vinh Tuệ Khanh sau này có thể sẽ giống vị cô nương áo vàng kia, vừa có dung mạo xinh đẹp lại vừa có ý vị không thể tả được bằng lời khiến Đại Ngưu nóng lòng không yên.

  Bách Hủy cứng người, đảo mắt một vòng liền nhớ ra một chuyện, đại tiểu thư của sơn trang Đóa Linh kiếp trước là bạn đời song tu đầu tiên của Đại Ngưu. Nếu để Đại Ngưu đến sơn trang Đóa Linh thì về sau mình làm sao sống yên ổn được.

  "Đại Ngưu, sơn trang Đóa Linh không phải là hạng tốt đẹp gì. Chúng ta đừng theo bọn họ về làm gì! Chờ khi họ đi rồi, ta dẫn huynh tới một nơi. Về sau chúng ta ở đấy cùng nhau tu luyện thật tốt, không được sao?" Bách Hủy mềm giọng van nài.

  Đại Ngưu nghĩ đi nghĩ lại vẫn cảm thấy ở sơn trang Đóa Linh có thứ gì đó đang mời gọi hắn, bèn lắc đầu đáp: "Không, hiện tại ta muốn đi!" Dứt lời từ trong bụi cỏ nhảy ra ngoài.

  Thế nhưng chỉ trong nháy mắt, chiếc kiệu đỏ rực đã biến mất không thấy tăm hơi đâu nữa. Đại Ngưu giậm chân, quay đầu nói với Bách Hủy: "Ta muốn đến sơn trang Đóa Linh, muội có đi hay không?" Bách Hủy cắn môi từ phía sau đi tới: "Huynh nhất định phải đi? Nếu người của sơn trang Đóa Linh không có ý tốt thì sao?"

  Đại Ngưu không tin: "Sao có thể như vậy? Bọn họ đối với Tuệ Khanh tốt như thế, chắc chắn cũng sẽ đối tốt với ta. Ta sẽ nói với họ, ta là.. ta là.."

  "Huynh là gì?" Bách Hủy kinh hồn bạt vía nhìn Đại Ngưu. Đại Ngưu khẽ cắn môi, mạnh miệng đáp: "Ta đã đính hôn với Tuệ Khanh! Muội ấy là người của ta! Ta tới tìm Tuệ Khanh. Bọn họ dựa vào cái gì để ngăn cản ta!" Bách Hủy giật nảy mình, lùi về sau hai bước sau đó trợn mắt nói với Đại Ngưu: "Thật sự huynh đã đính hôn với Vinh Tuệ Khanh? Thế vì sao vừa nãy huynh không đi cứu muội ấy?"

  Đại Ngưu cứng họng, qua hồi lâu mới rũ cả vai ngồi sụp xuống bên lề đường. Hắn ôm đầu, giọng ồm ồm nói: "Là ta nói liều. Ta và Tuệ Khanh chưa từng đính hôn, ta chỉ muốn tới sơn trang Đóa Linh, để ở bên Tuệ Khanh.."

  Bách Hủy bình tĩnh trở lại, khẽ đáp: "Không thì vậy đi, chúng ta cùng tới sơn trang Đóa Linh xem xem họ có đồng ý cho huynh vào không?"

  Đại Ngưu mừng rỡ, gật đầu lia lịa không ngừng: "Vậy giờ chúng ta đi luôn?" Bách Hủy liếc mắt nhìn thoáng qua Dốc Lạc Thần bị thiêu hủy phía dưới, nhắc hắn một câu: "Huynh có muốn an táng cha mẹ cùng người thân mình không?"

  Vành mắt Đại Ngưu đỏ lựng, nặng nề gật đầu: "Tất nhiên ta muốn!" Nói xong hắn đưa Bách Hủy trở về thôn, sau đó tìm di hài của cha mẹ và người thân mình ra, rồi đào trong nhà một cái hố to, an táng họ ở đó. Ba ngày qua đi, Đại Ngưu cùng Bách Hủy xách theo bọc quần áo nhỏ rời khỏi Dốc Lạc Thần đi đến sơn trang Đóa Linh.

  Sơn trang Đóa Linh cách Dốc Lạc Thần một trăm dặm về phía Đông, vừa khéo nằm ở vị trí giao nhau giữa phủ thành Vĩnh Chương và Dốc Lạc Thần.

  Vinh Tuệ Khanh theo chân Đóa Linh phu nhân về sơn trang này đã được ba ngày. Ngày đầu tiên cô tới đây, Đóa Linh phu nhân đã gọi đại tiểu thư Đóa Ảnh của sơn trang Đóa Linh cùng đến.

  Đóa Ảnh lớn hơn Vinh Tuệ Khanh một tuổi, năm nay vừa tròn chín tuổi. Đóa Ảnh sở hữu dung mạo xinh đẹp, sống mũi cao, mắt đẹp như ngọc, đôi môi chúm chím giống hoa anh đào nhỏ, làn da mịn màng trắng ngần. Cô nàng có giọng nói nghe hét tiếng chim hoàng anh hót, lúc nào cũng ríu ra ríu rít trông cực kỳ hoạt bát hồn nhiên.

  "Muội là cô nương Vinh gia? Để ta ngắm chút nào. Chà chà, không tệ chút nào. Ở chỗ như núi Lạc Thần mà vẫn có được mỹ nhân như vậy, thật là hiếm có!" Đóa Ảnh kéo tay Vinh Tuệ Khanh, chăm chú nhìn cô từ trên xuống dưới.

  Vinh Tuệ Khanh khẽ kéo bộ trang phục màu xanh biếc mới thay, khẽ trả lời: "Đại tiểu thư mới đúng là mỹ nhân. Tuệ Khanh chỉ là một cô gái nhà quê, không xứng với lời khen của đại tiểu thư!"

  Đóa Ảnh cười hì hì, nắm lấy tay Vinh Tuệ Khanh: "Muội đừng nói vậy! Muội là khách quý do tổ cổ cô tự mình tiếp đón. Nếu tính ra, muội còn cao hơn ta một bậc. Ta cũng không dám ở trước mặt muội bày về đại tiểu thư để tiếp đón đâu!"

  Vinh Tuệ Khanh sững sờ: "Đóa Linh phu nhân không phải mẹ người sao? Sao lại thành tổ cô cô của người rồi?"

  Đóa Ảnh nghe xong cười sảng khoái, vỗ tay nói: "Chẳng trách tổ cô cô muốn nhận muội là đồ đệ. Lời này của muội mà để bà ấy nghe thấy, chắc chắn vui đến chết luôn!" Nói xong cô nàng kéo Vinh Tuệ Khanh về phòng: "Nói thật với muội, tổ cô cô của ta đã đạt đến Trúc Cơ, năm nay ngoài tám mươi rồi!"

  Vinh Tuệ Khanh không khỏi hít một ngụm khí lạnh: "Thật sao?"

  "Chính xác luôn!" Đóa Ảnh lơ đễnh đáp, sau đó đưa Tuệ Khanh về phòng của mình rồi giảng cho cô nghe một chút kiến thức cơ bản thông thường về tu chân: "Tuổi thọ người bình thường nhiều lắm cũng chỉ một trăm. Nhưng sau khi đặt chân vào con đường tu chân, Luyện Khí mới chỉ là nhập môn thôi, đạt tới Trúc Cơ mới được xem như đã trở thành tu sĩ. Người đạt Trúc Cơ, tuổi thọ có thể kéo dài đến hai trăm. Sau Trúc Cơ là Kết Đan. Một khi đạt đến Kết Đan thì tuổi thọ tăng lên đến năm trăm tuổi. Những đại tu sĩ đạt đến Kết Đan ở Đại Sở cùng chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi." Vinh Tuệ Khanh đã từng nghe ông nội nói qua về chuyện này. Cô biết, sau Kết Đan chính là Kết Anh. Tuổi thọ của người Kết Anh có thể kéo dài đến một ngàn tuổi. Nói tóm lại, từ từ tiến từng bước từng bước một thì cuối cùng mới có thể phi thăng thành Tiên, thọ ngang đất trời. Chẳng qua Vinh Tuệ Khanh biết mình vốn không có linh căn nên cũng chẳng ôm mộng làm đại tu sĩ. Điều cô quan tâm đó là có thể học được gì hữu dụng từ Đóa Linh phu nhân hay không, để sau này mới có thể tự tay báo thù rửa hận cho gia đình. Bởi kẻ thù của cô là một tu sĩ cường đại. Nếu đã không thể trở thành đại tu sĩ, vậy thì ít nhất cũng phải khiến đại tu sĩ khác vì mình mà báo thù!
   
 18. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Sơn trang đóa linh (trung)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vinh Tuệ Khanh yên lặng nghe Đóa Ảnh hết sức phấn khởi nói chuyện, thi thoảng cười nhẹ một cái.

  Đóa Ảnh nhìn thấy bộ dạng Vinh Tuệ Khanh không mấy hứng thú, trong lòng có chút ngoài ý muốn đành vội vàng đứng dậy tạm biệt: "Vinh cô nương mệt mỏi cả ngày nay rồi, nghỉ sớm cho khỏe! Ta về trước đây!" Nói xong rời khỏi phòng Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh tiễn nàng ta đến cửa phòng, dõi mắt nhìn theo bóng người rời đi, sau đó tiện liếc qua tiểu viện nơi Đóa Ánh đưa mình tới.

  Tiểu3viện này vô cùng vuông vắn, phòng ốc ở đây được thiết kế tỉ mỉ cực kỳ tinh xảo, đâu đâu cũng được chạm trổ hoa văn không hề giống với nhà tranh vách đất, mái lá lụp xụp ở Dốc Lạc Thần.

  Phòng cô đang ở nếu xét theo phương hướng thì đây hẳn là đồng sương. Đóa Ảnh trở về nơi đó, vậy chắc gian phòng kia là chính phòng? Rồi.

  1 Đông sương: Thời xưa vốn là căn phòng nhỏ phía Đông để miếu đường. Sau này được dùng để chỉ chính phòng phía Đông dành cho những người1cấp bậc cao thuộc dòng chính thống như trưởng tử.

  2 Chính phòng: Căn phòng đặt ở phía Bắc, theo cách sắp xếp Tứ Hợp viện của gia đình Trung Quốc thời xưa, chính phòng thường là nơi ở của lão phu nhân. Vậy tóm lại viện này chính là viện của đại tiểu thư Đóa Ảnh.

  Mình vốn là một đứa trẻ mồ côi, vậy mà được người ta sắp xếp chỗ ở trong viện của đại tiểu thư, như vậy đủ để khiến thâm tâm Vinh Tuệ Khanh cảm kích vô cùng.

  Suốt một ngày mệt mỏi trốn chạy khắp nơi, 3rốt cuộc đã có thể yên ổn lại rồi. Vinh Tuệ Khanh không kiềm được ngáp một cái, mau chóng khép cửa sau đó quay người vào phòng ngủ một giấc.

  Sau khi Đóa Ảnh trở về chính phòng liền dặn dò thị nữ canh giữ bên ngoài, còn mình đi đến trước Đa Bảo Các Hồ, đưa tay xoay chuyển bình hoa bằng ngọc xanh được đặt ở phía trên vài vòng. Ngay lập tức trên bức tường vôi trắng bên cạnh Đa Bảo Cách bất thình lình xuất hiện một cánh cửa vòm không phát ra tiếng động nào.

  33Đa Bảo Cách: Còn được gọi là Bách Bảo Cách hoặc là Bác Cổ Cách chuyên dùng để bày biện cổ vật. Đa Bảo Cách đặc biệt ở chỗ từng ô vuông đựng cố vật bên trong không giống nhau, chỗ cao chỗ thấp, đan xen so le với nhau.

  Đóa Ảnh phủi phủi áo váy trên thân rồi lách người đi vào. Sau khi Đóa Ảnh đi vào, cửa vòm trên tường im lặng biến mất, khôi phục lại dáng vẻ ban đầu. Nếu lúc này có người đi vào chắc chắn cũng chỉ nhìn thấy một bức tường trống9mà thôi.

  Đóa Ảnh đối với mật đạo này vô cùng quen thuộc, chưa đi được mấy bước đã tới một gian phòng khác. Bấy giờ Đóa Linh phu nhân đang chống cằm ngồi trước bàn dài bên cạnh cửa sổ phía Nam, trân trân dõi mắt nhìn với vẻ trầm tư.

  "Tổ cô cô." Đóa Ảnh cung kính hành lễ.

  Đóa Linh phu nhân quay đầu nhìn: "Vinh Tuệ Khanh đã sắp xếp ổn rồi chứ?"

  Đóa Ảnh gật đầu: "Chắc cũng ngủ rồi ạ!"

  Đóa Linh phu nhân từ một tiếng: "Sau này con nên thân thiết với Tuệ Khanh, học lời ăn tiếng nói, đặc biệt là thần thái cử chỉ của đứa bé ấy một chút, tương lai chắc chắn sẽ có lợi cho con!"

  Đóa Ảnh bĩu môi, thầm đáp: "Mới học được Lâm Phiêu Tuyết nửa năm, giờ lại muốn học Vinh Tuệ Khanh. Tổ cô cô, vì sao Ảnh Nhi không thể làm chính mình? Tại sao lại muốn con học theo những nhà đầu thôn quê ấy?"

  Đóa Linh phu nhân thở dài, vươn tay khẽ xoa nhẹ hai gò má trắng ngần xinh đẹp của Đóa Ảnh, sau đó thương tiếc nói: "Đứa trẻ ngoan, đã khổ cho con nhiều rồi. Có điều, phải nằm gai nếm mật, về sau mới đứng trên vạn người. Con đường này, lão tổ Đóa gia nhà chúng ta, kể cả tổ cô cô này của con cũng không thể đi đến cùng. Con cháu Đóa gia chúng ta vốn không vượng, mặc dù qua các đời đều có kỳ tài tu chân xuất hiện nhưng con đường Trúc Cơ của họ so với người khác gặp phải nhiều tai ương trắc trở. Rất nhiều người trẻ Đóa gia đều chết khi chống đỡ Thiên Kiến Trúc Cơ. Từ đó lão tổ đúc rút được kinh nghiệm xương máu mới tìm ra biện pháp này. Tổ cô cô đã thử qua rồi, vì thế mà thuận lợi đạt được Trúc Cơ. Con cũng nên nhớ kỹ lời này, về sau mới có tiền đồ!"

  Đóa Ảnh càng không cam lòng la lên: "Ảnh Nhi từng nghe người ta nói qua, thời điểm người tu chân đạt tới Kết Đan mới xuất hiện Thiên Kiếp. Vì sao Đóa gia bắt đầu từ Trúc Cơ đã xuất hiện Thiên Kiếp rồi? Thật không công bằng!"

  Đóa Linh phu nhân cười một tiếng đầy thê lương rồi nghiêm nghị đáp: "Công bằng? Từ khi nào trên đời này có cái gọi là công bằng? Từ khi nào ông trời cho Đóa gia chúng ta công bằng? Vì ông trời bất công nên Đóa gia phải tự tìm công bằng cho mình!" Trên gương mặt Đóa Linh phu nhân chợt hiện lên vẻ dữ tợn dọa Đóa Ảnh giật mình, ngơ ngác gọi: "Tổ cô cô.." "Tỷ tỷ, tỷ lại làm tổ cô cô tức giận rồi? Còn không mau về đi, tránh cho tổ cô cô nhìn thấy càng thêm tức giận." Một cậu bé vén rèm bước ra từ chính cánh cửa ban nãy Đóa Ảnh tiến vào.

  Đóa Ảnh trông thấy đệ đệ song sinh của mình xuất hiện, không khỏi giậm chân bĩu môi: "Lại là lỗi của ta!" Nói xong quay người chạy theo hướng con đường cũ.

  Đóa Linh phu nhân cũng không cản nàng ta lại, chỉ gật đầu với đại thiếu gia của sơn trang Đóa Linh - Đóa Nhan rồi bình thản mở lời: "Con đã đến rồi. Có chuyện gì sao?"

  Đóa Nhan cùng Đóa Ảnh vốn là một cặp sinh đôi, nhưng lại là sinh đôi Long Phượng cho nên dáng dấp hai người không hề giống nhau. Người bình thường nhìn vào cũng không nhận ra họ là một cặp sinh đôi.

  1 sinh đôi Long Phượng: Sinh đôi một trai một gái. Trong khi Đóa Nhan điềm tĩnh, vững vàng thì Đóa Ảnh lại xốc nổi, bốc đồng. Nhìn qua cứ ngỡ Đóa Nhan là anh trai, còn Đóa Ánh mới là em gái.

  Đóa Nhan khom người hành lễ xong bèn hỏi: "Nghe nói tổ cô cô mang theo một cô nương từ núi Lạc Thần trở về. Đóa Nhan muốn hỏi xem rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Mấy ngày nữa sơn trang Đóa Linh chúng ta sẽ bắt đầu đại điện chọn đồ đệ, người từ bên ngoài tới đây để bái sư học nghệ không ít. So với các năm còn nhiều hơn ba phần! Như vậy thanh danh của sơn trang Đóa Linh ta càng thêm vang dội!" Trong lời nói không giấu nổi vẻ đắc ý.

  Đóa Linh phu nhân lại thêm phiền chán, cau mày đáp: "Ai ai cũng muốn tu chân, nhưng linh căn ở đâu ra mà nhiều như vậy? Hơn phân nửa là hạng người đổi trắng thay đen trà trộn vào. Đến lúc đó con sai người tuyển chọn giám sát kỹ càng, chỉ lựa ra Dị linh căn, Thiên linh căn và Địa linh căn là được!"

  Người tu chân nhất định phải có linh căn. Mỗi người đều có tư chất khác nhau, chia thành năm loại linh căn là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

  Nếu người tu chân chỉ có một trong năm loại thuộc tính trên thì chính là linh căn duy nhất, gọi là Thiên linh căn. Đây chính là kỳ tài người người tranh đoạt trong giới tu chân. Tiếp đến là ba loại Lôi, Phong, Băng được gọi là Dị linh căn. Người có bị linh căn thường không có linh căn phụ trợ.

  Còn có trường hợp khác chính là người có song linh căn, lấy một loại linh căn làm chủ, có một linh căn khác làm phụ. Gọi nhóm này là Địa linh căn, cũng chính là hạt giống tốt hiếm có.

  Ngoài ra còn có người sở hữu tam linh căn, tứ linh căn và ngũ linh căn. Đó là người có ba loại, bốn loại hoặc năm loại trong số năm linh căn cơ bản nhưng họ không thích hợp để tu chân. Cho dù đã nhập môn cũng sẽ không đạt được thành tựu lớn.

  Riêng người không có linh căn thì họ vốn không thể nhập môn được, cho nên không cần nhắc tới.

  Ở Đại Sở đã nhiều năm trôi qua như vậy nhưng chỉ xuất hiện một kỳ tài là lão tổ Đóa gia. Bà chỉ có một Thủy linh căn duy nhất, bây giờ đã đạt đến Kết Anh. Nghe nói bà đã từng cố gắng đột phá Hóa Thần mấy lần nhưng đều thất bại. Bởi vậy, việc Đóa Linh phu nhân nóng lòng lo lắng cũng có liên quan ít nhiều đến chuyện lão tổ Đóa gia mãi không thể thăng cấp.

  Đóa Nhan mở to mắt đáp lại: "Tam linh căn cũng không cần sao? Con nói thật, ở Đại Sở này đại đa số mọi người đều không có tư chất tốt. Tổ cô cô người xem, nhiều năm như vậy rồi cũng không thể tìm được bao nhiêu hạt giống có chất lượng thật sự tốt!" Cậu ta vừa nói xong liền nhoẻn miệng cười: "Nhưng ngược lại, năm nay khởi đầu không tệ. Tổ cô cô có thể tìm ra và đưa về đây ba đệ tử. Quả là ba năm không khai trương thì thôi, một khi khai trương là ăn ba năm!"

  Đóa Linh phu nhân không còn cau mày sầu não nữa mà cười nói: "Năm nay lão tổ tính ra là năm Đóa gia chúng ta đổi vận. Chẳng qua đáng tiếc rằng, hạt giống tốt như Lâm Phiêu Tuyết chỉ đành bỏ phí vậy thôi!"

  Đóa Nhan không khỏi kinh ngạc: "Chẳng lẽ tư chất của Vinh cô nương do tổ cô cô mang về từ núi Lạc Thần còn tốt hơn Lâm Phiêu Tuyết?" Nhắc đến chuyện này Đóa Linh phu nhân vô cùng phấn chấn, đứng lên đáp: "Chúng ta thăm dò xem rốt cuộc tư chất của vị Vinh cô nương này như thế nào? Con biết đấy, con bé là người đến từ Dốc Lạc Thần. Trước đây chúng ta đã điều tra qua những người ở đó, kết quả ban đầu nhận được là họ đều không có linh căn."
   
 19. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Sơn trang đóa linh (hạ)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vẻ mặt Đóa Nhan hiện rõ lên sự không đành lòng, do dự đi đằng sau Đóa Linh phu nhân. Một lúc sau cậu ta mới thấp giọng khẩn cầu: "Tổ cô cô, Lâm Phiêu Tuyết tư chất xuất chúng, biết đối nhân xử thế, hay là chúng ta.. Chuyện này chúng ta nên tha cho nàng ấy một lần đi.."

  Đóa Linh phu nhân đi phía trước, cả dáng hình lẫn cử chỉ của bà ta đều vô cùng tao nhã xinh đẹp. Sau khi nghe3thấy vậy, bà ta quay đầu lại thản nhiên mỉm cười: "Không ngờ rằng Nhan nhi lại có thể động tâm. Như vậy cũng không được, con hiểu rõ con bé vốn là để cho tỷ tỷ của con. Hiện tại tỷ tỷ con không dùng đến nó nữa thì bỏ là phải. Xét cho cùng nó chỉ là một thứ bỏ đi, cũng đáng để người như con quan tâm đến sao? Con như vậy về sau sao có thể thành nghiệp lớn được?"

  Đóa Nhan1cúi đầu, hai tay siết chặt thành nắm đấm, trong lời nói phảng phất sự căm hờn: "Chẳng lẽ chỉ có con đường này mới có thể thành được nghiệp lớn?". "Tất nhiên là vậy. Bằng không con ngay cả tư cách bước đi cũng không có!" Đóa Linh phu nhân khinh thường hừ một tiếng: "Dựa vào cái gì mà bọn chúng có tư chất bẩm sinh như vậy? Nếu không làm việc cho ta vậy thì một đứa cũng không thể giữ lại! Thả3hổ về rừng sớm muộn cũng sẽ cản đường chúng ta! Con phải biết, linh nguyên trên thiên hạ có hạn mà người thì đông, chính vì vậy linh nguyên chia ra cho mỗi người sẽ ít đi một chút. Không chủ động giành lấy chẳng lẽ há miệng chờ sung?"

  Trong lúc hai người nói chuyện, bọn họ đã đến viện của Đóa Ảnh và Vinh Tuệ Khanh.

  Phía phòng Đóa Ảnh tối đen, chắc hẳn đã tắt đèn đi ngủ. Còn phòng Vinh Tuệ Khanh vẫn3le lói một ngọn đèn nhỏ tỏa ra ánh sáng vàng óng, hắt lên cửa sổ in xuống nền sân.

  Đóa Linh phu nhân một mình bước lên trước, chân đạp lên Bát Quái phương vị sau đó nhanh chóng đi thẳng vào bên trong. Tiếp đến Đóa Linh phu nhân quay lại vẫy tay gọi Đóa Nhan đang đứng ở cửa viện.

  Đóa Nhan vội vàng bước tới, thuận tay chốt của viện.

  Đóa Linh phu nhân cười nhẹ một tiếng: "Đóng cửa thì làm được gì? Đứa9nhỏ ngốc này!"

  Khi tiếng cười của Đóa Linh phu nhân dần dần tan biến thì bốn đóa Bích Ngọc Liên Hoa bị chôn vùi dưới đất từ bốn góc khuất trong viện chầm chậm bay lên. Chúng bay lên cao, không ngừng xoay tròn trên không trung tỏa ra bốn phương tám hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Vô số sợi ánh sáng chói lóa từ để hoa đan lồng vào nhau đồng thời bắn ra, bao phủ toàn bộ khoảng không phía trên, chỉ trong chốc lát đã phong ấn tiểu viện lại. Đóa Nhan ngẩng đầu nhìn bốn đóa Bích Ngọc Liên Hoa khổng lồ trên không trung, không khỏi há hốc miệng, nét mặt đầy vẻ hâm mộ.

  Đóa Linh phu nhân cũng ngẩng đầu dõi theo, bình thản nói: "Nhìn thấy sao? Để có thể điều khiển được những đóa Bích Ngọc Liên Hoa này dù cho phải đi con đường thể nào cũng đều đáng giá! Tuổi thiếu niên biết rung động tình đầu cũng là chuyện thường. Nếu con thật sự yêu mến Lâm Phiêu Tuyết vậy chờ đến khi tỷ tỷ con thành công, đến lúc đó muốn con bé ở bên con một khoảng thời gian đều tùy vào tâm nguyện của con là được!"

  Đóa Nhan ban đầu rất vui mừng, nhưng sau đó lại lắc đầu nói: "Không thể bên nàng cả đời thì thôi không nên hại nàng!"

  Đóa Linh phu nhân cười nhạt một tiếng, phẩy tay áo bỏ đi. Vinh Tuệ Khanh ngủ rất say. Nhưng để đề phòng có chuyện gì xảy ra ngoài ý muốn, Đóa Linh phu nhân vẫn đốt An Hồn hương để Vinh Tuệ Khanh tiến vào giấc ngủ sâu, tránh cho bọn họ có làm gì cũng đỡ quấy nhiễu đến giấc ngủ của cô bé.

  Đóa Nhan nhìn Đóa Linh phu nhân lôi ra từ trong túi càn khôn ra một ống Bằng Ngọc Quản dài một thước. Sau đó bà ta ngồi trước giường Vinh Tuệ Khanh, ngón tay nhanh như gió điểm lướt qua trán cô bé.

  Theo năm ngón tay khẽ lướt của Đóa Linh phu nhân, trên trán Vinh Tuệ Khanh bất chợt xuất hiện một đóa hoa mai năm cánh, ẩn ẩn sắc trắng trông vô cùng đáng yêu xinh đẹp.

  Đóa Nhan chăm chú nhìn theo hành động của Đóa Linh phu nhân không chớp mắt. Lúc này Đóa Linh phu nhân đảo ngược Băng Ngọc Quản lại, đồng thời áp chặt đỉnh chóp hình đóa mai năm cánh lên trán Vinh Tuệ Khanh.

  Dòng chất lỏng đóng băng bên trong Bằng Ngọc Quản bắt đầu chảy xuống.

  Mặc dù không phải lần đầu tiên trông thấy Đóa Linh phu nhân dùng Băng Ngọc Quản nhưng Đóa Nhan vẫn thấy hưng phấn như cũ.

  "Tổ cô cô, không biết linh căn của vị Vinh cô nương này có màu gì?" Đóa Nhan không nhịn được bèn hỏi nhỏ. Thật ra trên thực tế Bằng Ngọc Quản này vốn là ống nghiệm dùng để kiểm tra linh căn. Linh căn trong Ngũ Hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có màu sắc tương ứng riêng.

  Kim linh căn, bên trong Bằng Ngọc Quản sẽ hiện ra màu trắng bạc. Mộc linh căn, bên trong Băng Ngọc Quản sẽ hiện ra màu xanh đuôi yến. Thủy linh căn, bên trong Băng Ngọc Quản sẽ hiện ra màu quạ đen. Hỏa linh căn, bên trong Băng Ngọc Quản sẽ hiện ra màu lửa đỏ rực. Thổ linh căn, bên trong Bằng Ngọc Quản sẽ hiện ra màu vàng rơm khô.

  Còn về Dị linh căn bao gồm Lôi, Băng và Phong linh còn lại không thể hiện màu sắc bên trong Băng Ngọc Quản, nhưng có thể mô phỏng theo tính chất của linh căn. Như Lôi linh căn, bên trong Bằng Ngọc Quản sẽ xuất hiện ánh chớp xanh tím xen lẫn sấm sét vô cùng vang dội.

  Bằng linh căn thì toàn bộ chất lỏng bên trong Băng Ngọc Quản ngay lập tức sẽ đông cứng hoàn toàn.

  Còn Phong linh căn sẽ bài trừ tất cả những thứ bên trong Băng Ngọc Quản. Bởi vì gió đại diện cho áp lực không khí vô cùng mạnh mẽ, chính vì vậy sẽ muốn chiếm hữu toàn bộ không gian bên trong Băng Ngọc Quản.

  Chỉ có điều, Đóa Nhận biết rõ sơn trang Đóa Linh năm trăm năm năm nay chưa từng gặp được người có Dị linh căn, cũng không gặp được người có Thiên linh căn duy nhất, chỉ có mấy lần xuất hiện song linh căn - chính là Địa linh căn. Lúc kiểm tra được linh căn, dòng chất lỏng chuyển động bên trong dần xuất hiện các loại màu sắc cực kỳ bắt mắt.

  Lâm Phiêu Tuyết ở tây sương "trong viện này đã hơn nửa năm, chính là song linh căn có Mộc linh căn làm chủ, Kim linh căn phụ trợ. Thời điểm kiểm tra linh căn của nàng, bên trong Bằng Ngọc Quản xuất hiện sắc xanh đuôi yến chiếm phần lớn xen lẫn một chút màu trắng bạc.

  1 Tây sương: Gian phòng phía Tây, thường là nơi ở của thứ tử. Không biết Vinh Tuệ Khanh sẽ là loại linh căn nào? Đóa Linh phu nhân về sau lôi ra một khối linh thạch trung phẩm đặt dưới đáy Băng Ngọc Quản, bắt đầu kích thích Bằng Ngọc Quản để kiểm tra linh căn của Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh vốn không có linh căn. Thế nhưng Vấn Tiên Thạch vừa chạm đến người cô bé liền tiêu hao toàn bộ năng lượng, nên nếu không có linh căn thì chắc chắn là có quỷ.

  Chưa kể, nếu đại cơ duyên ẩn sau núi Lạc Thần rơi trên người cô bé, thì chuyện sinh ra linh căn vào thời điểm đó cũng không phải là không thể. Với điểm này, không ai biết rõ hơn Đóa Linh phu nhân.

  Từng giây từng chút chầm chậm trôi qua, bên trong Băng Ngọc Quản vẫn y nguyên không có chút động tĩnh nào. Ngay cả một sắc pha tạp cũng không có.

  Tâm tình Đóa Nhan lập tức khá hơn một chút. Như vậy Lâm Phiêu Tuyết sẽ không bị coi là đồ bỏ đi.

  " Tổ cô cô, có phải tính sai rồi không Vinh cô nương vẫn không có linh căn.."Đóa Nhan mỉm cười tiến lên mấy bước, nhích người tới gần chăm chú nhìn Bằng Ngọc Quản trong tay Đóa Linh phu nhân.

  Nhưng cậu chưa nói hết câu, linh thạch trung phẩm phía dưới vốn để thúc đẩy Bằng Ngọc Quản bỗng nhiên xoẹt một tiếng bốc lên một làn khói trắng. Ngay sau đó nó giống như tuyết trắng giữa ánh mặt trời ban trưa, hoàn toàn tan chảy không còn lại chút gì.

  Mà toàn bộ chất lỏng lạnh bằng không màu bên trong Bằng Ngọc Quản đột nhiên chuyển sang màu lam tím. Sau đó chúng ngưng kết thành từng ánh chớp dài ngoằn ngoèo như rắn trườn khiến bên trong Băng Ngọc Quản sục sôi điên cuồng. Từng tiếng sấm ầm ầm vang dội từ trong truyền ra lập tức đánh thức tất cả mọi người trong viện.

  Đóa Linh phu nhân kinh hãi không thôi, trong lòng thầm nghĩ may mà có phong ấn của Bích Ngọc Liên Hoa hộ pháp, bằng không động tĩnh lớn như vậy truyền đi ắt hẳn sẽ có người tưởng rằng ở sơn trang Đóa Linh có dị bảo xuất thế, đến lúc đó rước phải rắc rối lớn rồi.

  Vinh Tuệ Khanh đang chìm trong giấc mộng bỗng cảm thấy một luồng khí lực mạnh mẽ từ ngực xông thẳng lên đỉnh đầu, dường như đang muốn thoát ra. Tuệ Khanh không chịu được hét to một tiếng, từ trong mộng giật mình tỉnh lại.
   
 20. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Lôi linh căn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Theo tiếng thét của Vinh Tuệ Khanh, Băng Ngọc Quản trong tay Đóa Linh phu nhân cũng vỡ ra, mảnh

  Ngọc vụn nát nhất thời văng ra tứ phía, bên trong lấp lánh sắc xanh tím. Chất lỏng vừa thoát ra không khí lập tức chuyển thành trạng thái trong suốt không màu trước đây, dính chặt vào trán Vinh Tuệ3Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh cảm thấy được từ trán chảy xuống cái gì đó dính dính như hồ nước, vội vàng dùng tay lau sạch trên trán.

  May mà Đóa Linh phu nhân kiến thức sâu rộng, lại là người đạt tới Trúc Cơ nên mới có thể gắng gượng áp chế sự kinh hoàng trong lòng, nhanh chóng phất tay áo1qua đầu Vinh Tuệ Khanh dùng khu trần thuật quét sạch vụn ngọc và chất lỏng trong suốt bên trong Bằng Ngọc Quản.

  Vinh Tuệ Khanh đưa tay lên lau nhưng phát hiện trên trán không có gì cả, vội vàng bật dậy chớp chớp mắt, mơ hồ nhìn Đóa Linh phu nhân hỏi: "Phu nhân, vừa rồi xảy ra chuyện3gì vậy?"

  Đóa Linh phu nhân đè nén kinh ngạc và vui mừng trong lòng, đáp qua loa: "Cháu thấy ác mộng nên ta qua đây xem xem cháu thế nào. Vừa hay nhìn thấy cháu la hét trong mộng, lại còn muốn chém giết người khác nên ta mới phải đánh thức cháu dậy!"

  Đóa Nhan cúi đầu, đứng bên cạnh3không nói một lời.

  Vinh Tuệ Khanh vội quỳ trên giường, khom mình hành lễ với Đóa Linh phu nhân: "Phu nhân đối xử với Tuệ Khanh thật sự quá tốt. Tuệ Khanh không biết lấy gì báo đáp, đành để kiếp sau kết cỏ ngậm và nhỏ đền đáp đại ơn đại đức của phu nhân"

  Kết cỏ ngậm vành: Chỉ9lòng biết ơn sâu sắc người đã giúp đỡ mình.

  Đóa Linh phu nhân từ bên giường Vinh Tuệ Khanh đứng lên, nét cười thoáng qua như có như không: "Cần gì kiếp sau? Kiếp này có ân thì kiếp này báo ân, ta vốn là kẻ nóng nảy nên không đợi nối đến kiếp sau đâu!"

  Vinh Tuệ Khanh nghẹn lời. Đời này của cô còn thù lớn chưa trả thì sao có thể tùy ý báo đáp kiếp này cho người khác đây? Nhưng cô cũng không muốn nói dối cho qua chuyện. Việc mình không làm được hoặc việc bản thân không muốn làm thì có đánh chết cũng không mở miệng, nên nhất thời khiến khuôn mặt nhỏ nhắn bứt rứt đến mức đỏ bừng.

  Đóa Nhan khẽ liếc mắt nhìn Vinh Tuệ Khanh, trông thấy mới đó sắc mặt của Vinh Tuệ Khanh còn lộ rõ vẻ khó xử bối rối mà giờ đã có thể trấn tĩnh hệt như một dòng suối nhỏ trong veo, cảm giác vô cùng kinh ngạc.

  Không khí trong phòng lúc này đang vô cùng căng thẳng thì bất chợt giọng nói líu ríu của Đóa Ảnh ngoài cửa truyền đến: "Tuệ Khanh! Tuệ Khanh! Muội bị sao vậy? Sét đánh thế nào lại đánh đến cả vào trong phòng muội? Muội muốn độ kiếp sao?" Đóa Linh phu nhân nhẹ ho hắng một cái, vận Phong Tự Quyết khiến cửa lớn đóng chặt, mặc cho Đóa Ảnh đạp cửa ấm ẩm cũng không thể mở được cửa ra.

  "Cháu không cần gấp, ta chỉ đùa với cháu thôi." Đóa Linh phu nhân điều chỉnh lại sắc mặt, cười híp mắt giơ tay vuốt búi tóc phí nguyệt trên đầu, thuận tay lấy một chiếc trâm hoa sen bạc xuống.

  Bốn đóa Ngọc Bích Liên khổng lồ giữa bầu trời tối đen bên ngoài chậm rãi biến mất. Ngay lập tức ánh trăng bạc êm dịu một lần nữa soi sáng mảnh đất trống trong viện. Trong tây sương phòng, một cô gái trạc tuổi Đóa Ảnh lặng lẽ thu ánh nhìn bên ngoài cửa sổ lại, phía trên hai gò má xinh đẹp tươi tắn như băng như tuyết là một đôi mắt phượng thanh tú hơi nheo một chút, giống như đang đắm hồn trong cảnh tượng lạ lùng mới chứng kiến ban nãy. Đóa Ngọc Bích Liên trên bầu trời lóe lên rồi biến mất. Sấm chớp rền vang trước đó cũng tiêu tan thành mây khói. Nguyên nhân đều do hôm nay có một cô bé đến ở đồng sương phòng phía đối diện sao?

  Trong phòng Vinh Tuệ Khanh, tiếng nói của Đóa Linh phu nhân càng thêm nhu hòa: "Xem cháu gấp gáp đến vậy, thật là đứa bé ngoan tâm tư đơn giản. Ta chỉ đùa với cháu, ta đã nói nhận cháu làm đồ đệ rồi thì sao bắt cháu báo đáp chứ? Được rồi, ngủ đi, ngày mai dậy rồi nói tiếp được không?" Vinh Tuệ Khanh gật đầu, ngượng ngùng đáp: "Tuệ Khanh không phải không muốn báo đáp đại ơn đại đức của phu nhân, nhưng bây giờ Tuệ Khanh còn thù lớn phải trả. Nếu kiếp này có thể bảo toàn tính mạng sau khi báo thù rửa hận xong thì cái mạng này của Tuệ Khanh chính là của phu nhân."

  Đóa Linh phu nhân vừa nghe xong không khỏi mừng rỡ, vội vàng hỏi lại: "Cháu muốn báo thù cho gia đình mình sao?"

  Vinh Tuệ Khanh gật đầu: "Đúng vậy, chỉ là kẻ thù của Tuệ Khanh quyền cao chức trọng, bản lĩnh lại cao cường. Cái mạng này của Tuệ Khanh tám chín phần là không có cơ hội sống sót, vì vậy.."

  "Đứa nhỏ này, chỉ cần làm đồ đệ của Đóa Linh ta thì ở Đại sở này còn thù nào trả không được chứ? Cháu nói ta nghe, ta sẽ giúp cháu." Đóa Linh phu nhân vô cùng tha thiết. Vinh Tuệ Khanh vô cùng cảm kích đang định mở miệng thì ánh mắt khẽ quét qua thiếu niên tuấn tú đứng sau Đóa Linh phu nhân, trên gương mặt cậu ta lộ ra vẻ đầy mỉa mai khinh bỉ.

  Lời trong miệng Vinh Tuệ Khanh chuyển một vòng liền sửa lại, khuôn mặt đầy sầu khổ: "Nhưng mà Tuệ Khanh cũng không biết họ tên kẻ đó, đến cả dáng vẻ ông ta như thế nào cũng không nhớ. Chỉ nhớ người nhà có nói người đó quyền cao chức trọng, không phải người cháu chọc vào được, để cháu một mình chạy trốn giữ mạng quan trọng hơn.."

  Đóa Linh phu nhân có chút thất vọng yên lặng nhìn Vinh Tuệ Khanh. Bà ta hận không thể sưu hồn cô bé để nhìn xem đứa nhỏ này rốt cuộc là nói thật hay giả. Nhưng tiếc là chỉ cần sưu hồn nó cũng sẽ mất mạng ngay lập tức. Thôi, vẫn nên đợi vậy..

  "Ngươi đã không biết tên của kẻ thù, đến cả hình dáng kẻ thù cũng không nhớ, người tình báo thù kiểu gì? Nói như vậy, lời người nói ban nãy không thể báo ân kiếp này vì phải giữ lại cái mạng để báo thù cho người nhà chỉ là lời thoái thác thôi. Dẹp đi, loại người như người ăn nói lung tung, vừa ích kỷ nhát gan, cứu ngươi không bằng cứu một con chó!" Đóa Nhan đứng bên cạnh cuối cùng nhịn không nổi, bắt đầu tức giận với Vinh Tuệ Khanh.

  Tâm tư Vinh Tuệ Khanh thay đổi thật nhanh, lập tức nói: "Vì vậy Tuệ Khanh mong muốn bái phu nhân làm thầy để học một chút bản lĩnh, sau đó có thể đi tìm tên hung đồ đã tàn sát gia đình Tuệ Khanh!" Nói xong tràn ngập chờ mong ngẩng đầu nhìn Đóa Linh phu nhân: "Phu nhân, người có bản lĩnh như vậy không? Có thể tìm hung thủ tàn sát gia đình Tuệ Khanh không?"

  Đóa Nhan giận dữ, vọt đến bên giường Vinh Tuệ Khanh chỉ thẳng vào mũi cô mắng nhiếc: "Tuổi còn nhỏ mà đã nói lời bay bướm xảo quyệt, thật sự là khiến người khác khinh thường!"

  Vinh Tuệ Khanh rưng rưng sắp khóc đến nơi, trưng ra bộ dạng vô cùng đau khổ đáng thương.

  Đóa Linh phu nhân vội trách Đóa Nhan: "Nhan nhi, con làm càn rồi đó! Còn không mau xin lỗi Vinh cô nương?" Mặt Đóa Nhan đỏ lên, giọng nói bướng bỉnh chắp tay: "Xin lỗi!" Nói xong bèn xoay người phẩy tay áo, đi thẳng đến cửa chính.

  Đóa Linh phu nhân gật đầu với Vinh Tuệ Khanh: "Cháu nghỉ ngơi đi. Ngày mai chúng ta bàn tiếp chuyện bái sư." Nói xong liền đi ra ngoài. Đóa Linh phu nhân vừa đến cửa chính, cánh cửa ban nãy bị bà ta dùng Phong Tự Quyết đóng lại ngay lập tức mở ra. Trong phòng ngoài phòng hai tỷ đệ Đóa Nhan, Đóa Ảnh nhìn nhau đồng thanh nói: "Tránh ra!" Đóa Linh phu nhân trừng mắt nhìn hai người bọn họ, lạnh lùng nói: "Đi theo ta!" Sau đó dẫn hai người Đóa Nhan, Đóa Ảnh quay về phòng mình.

  Bọn họ vừa mới rời khỏi tiểu viện Vinh Tuệ Khanh ở thì bốn đóa Ngọc Bích Liên từ trên không hạ xuống, chậm rãi chìm vào bốn góc dưới lòng đất của tiểu viện không phát ra một tiếng động.

  Vừa về đến phòng của Đóa Linh phu nhân, Đóa Nhan đột nhiên thay đổi dáng vẻ vừa phẫn nộ ban nãy bằng gương mặt cười tươi với Đóa Ảnh: "Tỷ tỷ, vận khí của tỷ rất tốt đấy! Lần này chúng ta tìm được một Lôi linh căn hiếm có đấy!"

  Đóa Linh phu nhân cũng mừng rỡ: "Lời của lão tổ không hề sai, lần này quả nhiên là cơ duyên lớn của Đóa gia chúng ta."

  Đóa Ảnh kinh ngạc: "Lẽ nào Vinh Tuệ Khanh kia lại có Lỗi linh căn xuất sắc nhất trong Dị linh căn?"
   
 21. Mỹ Nhân

  Mỹ Nhân Mời vào tim em Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  54
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Bị giam giữ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đóa Linh phu nhân đắc ý nói: "Sơn trang Đóa Linh của chúng ta canh giữ ở đây năm trăm năm, cuối cùng cũng đợi được Dị linh còn xuất hiện." Dứt lời bèn vỗ bả vai thon gầy của Đóa3Ảnh, mỉm cười:

  "Lỗi linh căn không dễ tìm. Nghe lão tổ nói qua, đã ba ngàn năm qua ở Đại Sở này không có bị linh căn nào xuất hiện. Lần này xuất hiện lại chính là Lôi linh căn mạnh1nhất trong Dị linh căn. Nếu so với một Thiên linh căn thì còn hiểm hơn rất nhiều! Con phải biết trân trọng cơ hội lần này, cùng ăn cùng ở, cùng tiến cùng ra với Vinh Tuệ Khanh. Ta cho3con thời gian năm năm để con bắt chước con bé ấy giống như đúc, con có làm được không?"

  Đóa Ảnh bĩu môi, khinh thường nói: "Con nha đầu nhà quê đó, đầu óc khờ khạo, đâu cần năm năm lâu3như vậy? Ngắn thì nửa năm, dài thì một năm cũng đủ rồi."

  Đóa Linh phu nhân thu lại nụ cười, lắc đầu nói: "Con lơ là như vậy, ta thật sự không an tâm để con gánh vác nhiệm vụ có9ý nghĩa trọng đại với Đóa gia chúng ta. Thôi được, ta phải truyền tin cho các nhánh khác của Đóa gia, đế bọn họ đưa thêm nhiều cô nương Đóa gia qua. Lựa xem ai tư chất tốt nhất thì đến người đó hưởng diễm phúc này." Đóa Ảnh sốt sắng níu ống tay áo Đóa Linh phu nhân, năn nỉ: "Tổ cô cô! Tổ cô cô! Người rõ ràng là tổ cô cô của Ảnh nhi cơ mà, sao lại đưa chuyện tốt này làm lợi cho người ngoài như vậy?"

  Đóa Linh phu nhân hơi dùng lực rút tay áo từ tay Đóa Ảnh ra, sau đó bà ta xoay người ngồi trên sạp dài, bưng tách bằng ngọc đựng rượu ngon lên nhấp một ngụm rồi khẽ nói: "Đã là người tu chân thì khái niệm xa gần thân sơ không còn giống với người phàm. Con lớn lên bên cạnh ta lại không hiểu được điểm này, quả thật khiến ta vô cùng thất vọng." Nói xong lại nhìn Đóa Nhan, hỏi: "Bên còn thì thế nào? Thằng nhóc Vị Thể Nguyên rất chất phác, chắc không có vấn đề gì chứ?"

  Đóa Nhan cung kính trả lời: "Theo lời của tổ cô cô dặn dò, con đã học được bảy phần tính cách của Vi Thế Nguyên rồi. Chỉ cần thêm chút thời gian là có thể thay thế hắn ta." Nói xong lại hỏi: "Tổ cô cô, còn về phía Lâm Phiêu Tuyết có cần giữ lại để dự bị không?"

  Sắc mặt của Đóa Linh phu nhân dịu xuống, gật đầu phẩy tay nói: "Như vậy cũng được, các con lui xuống đi. Nhớ kĩ không nên rút dây động rừng, bằng không ngoài việc phí hoài công sức ra còn có thể gây ra phiền phức không đáng có. Nếu các con không giữ mồm giữ miệng cho cẩn thận làm hỏng đại sự của Đóa gia, ta mặc kệ hai đứa là dòng chính hay dòng thứ, tất cả đều bị lôi ra làm kẻ gánh tội! Nghe thấy chưa?"

  Đóa Ảnh và Đóa Nhan cấm như hển, vội vàng khom lưng dạ thưa rồi xoay người rời khỏi phòng của Đóa Linh phu nhân. Dọc đường đi Đóa Nhan thấp giọng khuyên bảo Đóa Ảnh: "Tỷ tỷ vẫn nên cẩn thận hơn một chút. Trong viện của tỷ bây giờ có hai người ở nên mình càng phải cẩn thận hơn."

  Mặc dù Đóa Ảnh là người nóng nảy hấp tấp nhưng không phải kẻ ngốc, nghe vậy cười bảo: "Ta biết đệ quan tâm Lâm Phiêu Tuyết. Yên tâm, ta sẽ không để người thương trong lòng đệ phải chịu uất ức đâu." Đóa Nhan khựng lại, không nói gì thêm mà lặng lẽ trở về viện của mình. Sơn trang Đóa Linh dần dần chìm vào trong màn đêm, bắt đầu say giấc nồng.

  Sáng sớm ngày thứ hai, Vinh Tuệ Khanh tỉnh lại theo thói quen gọi một tiếng: "Mẹ.."

  Không có ai trả lời cô.

  Vinh Tuệ Khanh sững người trong giây lát mới chợt nhớ ra, mẹ của mình, còn có ông nội và cha đã không còn bên cạnh mình nữa rồi.

  Là biển trời cách trở, là trời Nam đất Bắc xa xôi muôn trùng. Tất cả những điều này đều do lỗi của kẻ ác nhân cầm thú kia!

  Vinh Tuệ Khanh cố nén đau xót và nước mắt sâu xuống đáy lòng, từ trên giường đứng dậy rồi đẩy cửa phòng đi ra ngoài. Vừa bước ra cô đã trông thấy một tiểu mỹ nữ mặc áo lông trắng tuyết đứng ở cửa tây sương, lặng lẽ dõi mắt nhìn sang bên này.

  Vinh Tuệ Khanh bày ra dáng vẻ tươi cười, gật đầu với nàng: "Chào buổi sáng!" Tiểu mỹ nữ đó chính là Lâm Phiêu Tuyết. Nhìn thấy dáng vẻ của Vinh Tuệ Khanh, Lâm Phiêu Tuyết không khỏi kinh ngạc, có điều lập tức cười ngượng ngùng, chào lại với Vinh Tuệ Khanh: "Thất lễ rồi!" Lâm Phiêu Tuyết vừa lộ nét cười chẳng khác gì núi tuyết vạn dặm kết bằng bỗng nhiên nở rộ vô vàn sắc hoa muôn hồng ngàn tía cực kỳ xinh đẹp.

  Vinh Tuệ Khanh cũng chỉ gật đầu khẽ cười chứ không bị sắc đẹp của Lâm Phiêu Tuyết mê hoặc. Cô trước kia từng được ngắm qua dung nhan xinh đẹp vô song của mẹ mình rồi, nên giờ nhìn những cô gái mỹ miều khác luôn cảm thấy họ chẳng thể bì kịp.

  "Ta tên Lâm Phiêu Tuyết, người tên gì?" Thấy dáng vẻ Vinh Tuệ Khanh dễ nói chuyện, Lâm Phiêu Tuyết bước xuống bậc thang đi qua sân rồi đến cửa phòng bến Vinh Tuệ Khanh.

  Vinh Tuệ Khanh mỉm cười nói: "Ta là Vinh Tuệ Khanh, hôm qua được Đóa Linh phu nhân cứu về. Còn ngươi? Là đại tiểu thư Đóa gia hả?" Lâm Phiêu Tuyết cười cười, thấp giọng đáp: "Chúng ta giống nhau."

  Vinh Tuệ Khanh kinh ngạc, tròn mắt hỏi: "Lẽ nào ngươi cũng được cứu về?"

  Lâm Phiêu Tuyết lắc đầu: "Qua một thời gian nữa ngươi sẽ biết thôi." Nói xong nàng thở dài, liếc mắt nhìn khoảng không phía trên bốn góc viện: "Ta thật sự muốn quay về. Ta muốn về nhà."

  Vinh Tuệ Khanh ngây thơ tiếp lời: "Muốn về thì về thôi. Cha mẹ và người thân của người đều ở đây sao?" Lâm Phiêu Tuyết bật cười, nói: "Tất nhiên bọn họ ở đây." Dứt lời trên mặt lập tức mang đầy vẻ lo lắng: "Không nói nữa. Người mới thức dậy hả? Mau gọi thị nữ đến giúp ngươi rửa mặt chải đầu, một lát sẽ đưa đồ ăn sáng đến." Nói xong vén áo thi lễ rồi xoay người rời khỏi đồng sương của Vinh Tuệ Khanh. Vinh Tuệ Khanh dõi theo bóng lưng dần khuất xa của Lâm Phiêu Tuyết, đôi lông mày không tự chủ được nhíu lại.

  Ban nãy Lâm Phiêu Tuyết muốn nói gì đó nhưng sau lại thôi, không biết nàng ấy có ý gì?

  Nhưng Vinh Tuệ Khanh cũng biết mình mới vào sơn trang Đóa Linh, vừa hay có duyên gặp Lâm Phiêu Tuyết một lần, không nên thân thiết với người mới quen.

  Phòng mình ăn điểm tâm xong, Vinh Tuệ Khanh muốn đi ra ngoài một chút. Cô lớn lên ở sơn thôn, yêu thích tự do, lại tinh thông trận pháp nên cảm nhận phương hướng rất tốt. Mỗi khi đến một nơi mới, Vinh Tuệ Khanh đều thích tự mình dò đường để biết rõ bản thân đang ở nơi như thế nào.

  Nhưng cô mới vừa bước đến công viên đã bị hai thị nữ ngăn lại. Họ cười với Vinh Tuệ Khanh rồi nói: "Vinh cô nương, người không thể ra ngoài." Vinh Tuệ Khanh có chút mất hứng, nhíu mày hỏi: "Ta chỉ loanh quanh trong điền trang cũng không được sao?"

  Hai người thị nữ trăm miệng một lời nói: "Sơn trang Đóa Linh không phải là nơi bình thường, không thể để người tự ý đi lung tung, mong Vinh cô nương đừng làm khó nô tỳ."

  Vinh Tuệ Khanh cắn môi, từ cửa viện quay trở vào.

  Nếu không cho đi ra ngoài thì cô cũng chỉ có thể đi lại trong sân mà thôi.

  Vinh Tuệ Khanh chậm rãi đi dọc theo chân tường một vòng, theo thói quen đo chu vi của viện mình đang ở. Sau khi đi một vòng, khóe mắt của Vinh Tuệ Khanh bất giác giật giật hai cái. Cô không nghĩ đến rằng một viện nhìn như trống không thế này mà lại ẩn giấu trận pháp.

  Trong viện có trải thảm cỏ bao quanh. Bây giờ đang là mùa đông khắc nghiệt, thảm cỏ xanh biếc đã khô vàng. Thế nhưng trong thảm cỏ cô có thể thấy rõ, có một vài chỗ cỏ thấp bé và khô héo hơn nơi khác một chút nên chắc hẳn những nơi ấy thường xuyên có người qua lại. Nếu như đứng trên cao và nhìn xuống mấy chỗ cỏ khô bị giẫm trong viện, thì hoàn toàn có thể phát hiện ra đó chính là Bát Quái Phương Vị Đồ".

  1 Bát Quái Phương Vị Đồ: Hình ảnh sắp xếp các quẻ bát quái thành một vòng tròn theo một trật tự nhất định. Rốt cuộc trong viện này có ẩn giấu cạm bẫy gì mà phải cần Cửu Cung Bát Quái để mở đường?
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...