Bất Diệt Kiếm Thể - Thập Bộ Hành

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Nhiếp Vô Ưu, 10/11/2019.

 1. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 900: Ba năm luận kiếm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Uy năng như vậy đã khắc sâu vào lòng rất nhiều Kiếm Giả. Ngôi sao khổng lồ trăm dặm kia rốt cục bị Lục Thanh khống chế rơi xuống bên ngoài Luận Kiếm cốc. Trải qua hư không vô tận ngưng luyện, lại xuyên qua chín tầng Cương Phong, như vậy ngôi sao trăm dặm này đã không thua gì một thanh thần kiếm cấp Kim Thiên đỉnh Phong. Ngôi sao to trăm dặm cũng đủ cho tông môn rèn thần kiếm sử dụng, thậm chí lợi dụng lực Lĩnh Vực của Tông sư Kiếm Phách ngưng luyện, càng tăng cường uy năng của nó.

  Mà trong khoảnh khắc ngôi sao kia rơi xuống, trên người Lục Thanh cũng đồng thời xuất hiện một tầng kiếm quang màu xám bạc. Kiếm quang này ngưng tụ thành thực chất trên người Lục Thanh giống như một lớp kiếm giáp màu xám bạc, phía trên có dòng sông Thời Không vờn quanh, hiện ra Kiếm Ý vô cùng.

  - Hỡi các Kiếm Giả, đây là uy năng của Kiếm Đạo!

  Thanh âm huyền ảo xâm nhập lòng người, kiếm quang màu xám bạc kia bắn ra từ khắp các ngõ ngách trên dưới toàn thân Lục Thanh, hội tụ dũng mãnh ở không gian trước mặt, ngưng kết thành một hư ảnh Thời Không Luân Bàn trăm trượng.

  Thời Không Luân Bàn hoàn toàn do kiếm quang ngưng kết, chậm rãi xoay tròn. Ở giữa nứt ra một khe hở, thần quang Kiếm Ý màu xám bạc chiếu ra, bao trùm lên một đám mầm cỏ non trước mặt một tên phong chủ nguyên phong.

  Đám mầm cỏ lập tức nhanh chóng chui từ dưới đất lên, xuyên qua mặt đất cứng rắn, lộ ra sức sống bừng bừng. Gần như chỉ sau vài lần hô hấp, đám mầm cỏ kia lập tức mọc lên cao, hóa thành loại cỏ trăm năm tuổi hiếm thấy, cao chừng một thước. Thân có xanh biếc toát ra mùi hương thơm ngát động lòng người, ngay cả thiên địa nguyên khí xung quanh cũng trở nên nồng đậm hơn trước.

  Uy năng Kiếm Đạo có thể điều khiển nên tảng của vạn vặt trên đời, thần thông Kiếm Đạo như vậy chỉ có Kiếm Tổ Tuyệt Thế mới có thể có được. Dùng lực Tiểu Thế Giới rót vào hư không, vốn thế giới Thiên Đạo nuôi sống vạn vật, điểm này. Lĩnh Vực Tiểu Thế Giới của Kiếm Tổ Tuyệt Thế không thế theo kịp, nhưng nếu ra sức rót vào một sự vật nào đó, uy năng sinh ra không thể nghi ngờ là vô cùng kinh thế hãi tục.

  Mà đổi với Lục Thanh hiện tại, đây càng không phải là vấn đề lớn lao gì. Kiếm Ý Thời Không ẩn chứa lực Thời Không thậm chí có thể xuyên qua rất nhiều vùng Thời Không. Mỗi một vùng Thời Không như vậy đều là một thế giới Thiên Đạo riêng biệt, tuy rằng những thế giới Thiên Đạo này bị quy tắc giới hạn, không thể toát ra quá nhiều lực Thiên Đạo, nhưng hội tụ lại cũng vượt xa lực Tiểu Thế Giới của Kiếm Tổ Tuyệt Thế.

  Thậm chí vì Thời Không Lưu Chuyển Lục Thanh tự tin dù là Thánh Giả Kiếm Đạo đạt được thành tựu Hư Không Tạo Vật, cũng khó có thể sánh ngang cùng hắn.

  - Kiếm Giả, quan trọng nhất là ý chí. Kiếm Ý, uy năng. Ý chí là thần. Kiếm Ý do tinh khí thần hợp nhất mà sinh, uy năng là tu vi Tâm cảnh. Ý chí là gốc, uy năng là phụ. Kiếm Ý công thủ, không có gì là không thể phá!

  Trong mắt Lục Thanh lưu chuyển kiếm quang mênh mông vô tận, nghĩa Kiếm Đạo từ miệng hắn tuôn ra, vang khắp Luận Kiếm cốc, không ngờ có tiếng kiếm ngâm đột ngột nảy sinh.

  Ngôn xuất như kiếm, lời như kiếm ngâm.

  - Thế nào là đạo?

  Ngay lúc Lục Thanh vừa dứt lời. Lạc Tâm Vũ trầm giọng hỏi.

  - Kiếm Đạo tùy tâm!

  Thần sắc Lục Thanh không thay đổi mở miệng đáp

  Sắc mặt Lạc Tâm Vũ khẽ biến, kiếm quang ngũ sắc chớp động trong mắt, lại hỏi:

  - Thế nào là thánh?

  Thế nào là thánh? Lục Thanh lẩm bẩm lập lại, trên người hắn có một dòng sông Thời Không hiện ra quần xung quanh:

  - Thánh Giả ở giữa trời đất, cầm đầu chúng sinh. Xem âm dương khép mở biết được sự tồn vong của vạn vật, trù tính trước sau, hiểu rõ đạo lý, lòng người. Gặp biến hóa, thủ giữ môn hộ. Thánh Giả bao trùm thiên hạ. Những thay đổi từ xưa tới nay, đạo là biến hóa vô cùng, đâu về chỗ đó, hoặc âm hoặc dương, hoặc nhu hoặc cương, hoặc đóng hoặc mở, hoặc lỏng hoặc căng.

  - Sao lại nói Kiếm Đạo do tâm mà biến hóa?

  Lôi Thiên lai hỏi.

  - Miệng là cửa ngõ của tâm, mà thân đứng đầu chỉ phối tâm. Cho tới vui buồn, suy nghĩ, trí mưu đều do cửa ngõ mà ra vào. Nếu có thể khống chế cửa ngó, vậy có thể khống chế ra vào.

  - Thế nào là đạo Kiếm Phách?

  Lúc này, tới lượt Đoạn Thanh Vân hỏi.

  - Đạo Kiếm Phách lấy âm dương dò xét sự vật, lời dương thì cao thượng, lôi âm thấp kém. Dưới cầu thấp kém, trên cầu cao thượng. Do vậy, lời nói không nơi nào là không thể nói không nơi nào không thể vào, không có gì không nói được. Có thể nói mình, có thể nói người, có thể nói tông môn, có thể nói cả thiên hạ.

  Kiếm quang trong mắt càng trở nên dày đặc. Lục Thanh nói tiếp:

  - Chuyện gì cũng theo âm dương mà làm, dương động thì làm, âm cực phản dương, theo dương mà động. Lấy âm kết dương, âm dương tương cầu, hết đóng lại mở. Đạo thiên địa âm dương này chính là pháp của người, là đầu của vạn vật, là cửa ngõ để đạt tới cảnh giới Kiếm Phách viên dung.

  Mọi người nghe hết sức say mê, lúc đầu chỉ có bọn Lôi Thiên mở miệng hỏi sau đó, hàng vạn câu hỏi cầu đạo vang lên từ mấy vạn bồ đoàn. Thế nhưng thanh âm trả lời trên đài ngọc không bao giờ dứt.

  Mãi như vậy trong ba năm.

  Trong ba năm qua, vô số Kiếm Giả hội tụ tại Kim Thiên tông, trong đó thậm chí còn có rất nhiều Kiếm Giả tông khác nghe tin chạy tới. Tuy nhiên nếu không phải là Kiếm Giả Kim Thiên tông, cho dù là Tông sư Kiếm Phách cũng bị ngăn lại bên ngoài Luận Kiếm cốc.

  Dù là như vậy cũng không ai dám làm càn, bởi vì uy danh của người đang giảng kiếm trong Luận Kiếm cốc đã truyền khắp Kiếm Thần đại lục.

  Trong ba năm, có một nửa đệ tử các phong trở về, trên thân thể nhiều người Kiếm Ý vờn quanh, thậm chí thiên địa nguyên khí xung quanh Bất đầu khởi động, rõ ràng là cảnh giới có đột phá. Có thể dẫn động thiên địa nguyên khí như vậy, nâng cao cảnh giới tới mức nào có thế tưởng tượng được.

  Trên đài ngọc. Lục Thanh lộ vẻ hãi lòng. Trong ba năm qua hắn ra sức giảng kiếm, mọi người ai nấy thu hoạch rất nhiều. Tích lũy trong ba năm này, trong một thời gian dài về sau.

  Thực lực tu vi của đệ tử Kim Thiên tông hắn ắt sẽ nàng cao không ít.

  Sau đó nửa năm. Lục Thanh ở Lục gia trang hàng ngày bầu bạn cùng Nhược Thủy, chăm sóc Nhan Như Ngọc, có khi uống rượu luận kiếm cùng bọn Lạc Tâm Vũ. Tĩnh tu quãng thời gian này khiến cho tâm cảnh Lục Thanh hoàn toàn bình tĩnh lại, khí tức lúc trước toát ra, hiện tại cũng đã thu liễm hoàn toàn.

  Hiện giờ mái tóc màu xám bạc của Lục Thanh đã biến thành màu đen sẫm, khí tức trên người chẳng khác người thường. Chỉ có điều một thân khí tức siêu thoát lại không che giấu được. Lục Thanh cũng biết đây là do cảnh giới. Cảnh giới của hắn còn chưa thể thu liễm được vào trong, căn phải có thời gian rèn luyện.

  Bốn năm trời qua, chỉ còn mười một năm nữa là phải quay về Man Hoang Kiếm Mộ.

  Trong Linh Đoạn sơn mạch.

  Vốn là sơn mạch mà Thiên Linh tộc cư ngụ ở đó, hiện tại đã có biến hóa rất lớn, đã được mở rộng hơn trước khoảng trăm lần, rõ ràng có người dùng đại thần thông mà làm. Linh Đoạn sơn mạch rộng ba, bốn vạn dặm, chỉ riêng uy nghiêm khí thế đã cách biệt với lúc trước một trời một vực.

  Hiện tại thỉnh thoảng vẫn có người đi ngang qua Linh Đoạn sơn mạch, tiếng rống của vô số linh thú vang vọng cả một vùng trời đất.

  Lối vào của Linh Đoạn sơn mạch hiện tại có khoảng trăm người bảo vệ, nhưng người này đều tu luyện Võ Đạo của Thiên Linh tộc.

  Võ Đạo nhất mạch có liên hệ lớn lao cùng Chân Long nhất tộc, có cùng nguồn góc. Chân Long có Chân lực Cổ Long, mà Chân lực Cổ Long giống hệt như chân lực Võ Đạo mà Thiên Linh tộc nhân đạt tới cảnh giới Kiếm Phách sinh ra. Chỉ có điều tinh thuần hơn, không có ẩn chứa Bất cứ hệ thuộc tính nào.

  Linh Đoạn sơn mạch đoạn tuyệt thiên địa nguyên khí, trừ phi là người luyện võ, chân khí đạt tới cảnh giới tiên thiên tứ trùng thiên, mới có thể ngự không phi hành. Nếu không phải là Đại sư cảnh giới Kiếm Hồn sẽ bị giam cầm bên dưới, bất quá sự giam cầm này không có tác dụng gì với Lục Thanh.

  Đại trại Thiên Linh tộc hiện tại rộng chừng vài ngàn dặm, bởi vì thông hôn, cho nên Thiên Linh tộc đã thoát ra khôi sự thưa thớt như trước kia. Hiện tại tộc nhân của Thiên Linh tộc đã có tới trăm vạn, sinh sống, luyện Võ Đạo trong Linh Đoạn sơn mạch này, kéo dài tuổi thọ.

  Trong đại điện Thiên Linh tộc. Đây là một tòa điện bằng đồng tía cao năm trăm trượng, một cỗ Quyền Ý mạnh mẽ tràn ngập thân điện. Lục Thanh đứng thẳng trước cửa điện, cảm ứng được Quyền Ý Cửu Dương tràn ngập phía trên, sự hùng mạnh của nó không thua gì Kiếm Tôn đỉnh Phong, thậm chí về mặt ngưng luyện còn vượt hơn.

  Nếu mang Kiếm Ý và Quyền Ý ra so sánh. Lục Thanh cũng không dám đưa ra kết luận vội vàng. Quyền Ý hùng hậu. Kiếm Ý linh hoạt sắc bén, thứ nào cũng có sở trường riêng.

  Sự xuất hiện đột ngột của Lục Thanh khiến cho bốn tên Võ Giả thủ vệ trước cửa như gặp

  Phải đại địch, chân khí trên người toát ra mạnh mẽ, bốn cỗ Quyền Ý vừa mới ở giai đoạn thành hình bùng lên. Tuy rằng rằng ý chí còn yếu ớt, nhưng với tuổi tác mới chừng hai mươi của bọn họ, cũng là vô cùng hiếm có. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

  Từ đỏ Lục Thanh có thể đoán được trong gần trăm năm qua, Thiên Linh tộc quả nhiên xuất hiện nhân tài lớp lớp, có người kế tục.

  - Các ngươi rất khá.

  Lục Thanh chỉ khẽ mĩm cười, trong nháy mắt, bôn tên Võ Giả Thiên Linh tộc chỉ cảm thấy Quyền Ý của mình dường như bị một luồng sức mạnh to lớn dẫn dắt, tự động biến mất. Ngay cả chân khí vốn vận chuyển trên người cũng chạy ngược theo kinh mạch trở về Đan Điền Khí Hải.

  Trong Võ Thần điện, bảy người Viêm Thiên Lạc nhìn nhau kinh hãi. Mãi đến giờ phút này. Lục Thanh lên tiếng nói bọn họ mới biết được có người tới trước cửa điện. Cho dù lúc này bọn họ thả thần niệm ra tra xét, nhưng phát hiện ra bên ngoài Võ Thần điện cũng chỉ có bóng dáng bốn tên tộc nhân, mà bóng dáng của Lục Thanh lại như không hề tồn tại giữa đất trời không thể phát hiện.

  Cửa lớn Võ Thần điện rộng mở, bảy người Viêm Thiên Lạc cùng nhau bước ra ngoài.

  - Tham kiến Lục tiền bối!

  Viêm Thiên Lạc ôm quyền cung kính thi lễ.

  Biến hóa trong phút chốc khiến cho bốn tên tộc nhân Thiên Linh tộc chấn động trong lòng, biết lúc nãy Lục Thanh đã thủ hạ lưu tình, nhưng không hề tỏ ra khó chịu. Tâm cảnh như vậy cũng khiến cho Lục Thanh hơi kinh ngạc, quả nhiên bên trong Thiên Linh tộc đã sinh ra biến hóa nghiêng trời lệch đất.

  Mà đồng thời. Lục Thanh cũng chú ý tới một tên trung niên bên cạnh Viêm Thiên Lạc. Người này một thân khí thế tu vi gần bằng Viêm Thiên Lạc, bề ngoài của y cũng khiến cho Lục Thanh nhớ lại..

  Chính là một đôi cao thủ trẻ tuổi của Thiên Linh tộc ngày trước, đệ nhất cao thủ Bộ Phi Thiên.
   
 2. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 901: Tổ thần điện

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong Võ Thần điện.

  Lục Thanh ngồi xuống đối diện với đương kim tộc trưởng Thiên Linh tộc Viêm Thiên Lạc.

  Chiếc ghế đồng tía to nhất dành cho Lục Thanh, hai bên là bọn sáu trưởng lão Viêm Chiến.

  Bộ Phi Thiên là nhân tài mới nổi của Thiên Linh tộc, hiện tại tu vi cũng đã đạt tới cảnh giới Võ Phách, đã là Lục trưởng lão của Thiên Linh tộc.

  Bộ Phi Thiên nhìn Lục Thanh với ánh mắt hơi phức tạp, gần trăm năm trôi qua, chênh lệch giữa hai người chẳng nhưng không thu nhỏ lại, ngược lại càng lớn.

  Bốn năm qua cũng đủ cho Thiên Linh tộc biết được uy danh của Lục Thanh. Trấn áp Kiếm Tổ Tuyệt Thế. Kiếm Đạo Thời Không. Kiếm Ý Nghịch Chuyển Thời Không, hết thảy nhưng chuyện này khiến cho trong lòng Bộ Phi Thiên sinh ra cảm giác vô lực.

  - Đa tạ Lục tiền bối đã trả Thiên Đạo đồ trở về, giúp cho Thiên Linh tộc ta có được nền tảng.

  Nhìn Lúc Thanh trước mắt. Viêm Thiên Lạc mở lời cảm tạ.

  - Không cần như thế. Lúc trước, vốn là ta có lòng riêng, tự tiện xâm nhập vào động Cửu Viêm của quý tộc, hiện tại quý tộc không truy cứu tội lỗi ngày đó. Lục mỗ đã cảm thấy yên lòng. Bất quá Thiên Đạo đồ chỉ là vật về cố chủ mà thôi.

  - Lục huynh quá lời..

  Viêm Chiến lập tức lên tiếng:

  - Động Cửu Viêm vốn có thể để Lục huynh đi vào. Lục huynh thân là ngoại tộc trưởng lão của Thiên Linh tộc ta, tự nhiên có được tư cách này, về phần Thiên Đạo đồ, tuy rằng trong đó ẩn chứa đạo lý Ngũ Hành Thiên Đạo, ngầm mang đạo lý nguồn gốc của vạn vật nhưng rốt cục vẫn là trận đồ của Kiếm Đạo. Cũng phải nói Thiên Linh tộc ta nhờ có Lục huynh, mới có thể làm cho uy năng thật sự của nó hiển hiện. Thiên Linh tộc ta còn phải cảm tạ Lục huynh mới đúng.

  Lục Thanh quan sát Viêm Chiến, trăm năm không gặp, bề ngoài của lão chẳng có vẻ gì là già đi, ngược lại trông có vẻ trẻ hơn xưa. Một thân khí huyết của Viêm Chiến vô cùng sung mãn, tối thiểu còn có thể sống được mấy trăm năm nữa. Mà tu vi của lão cũng đã tiến vào cảnh giới Võ Phách trước tiên trong năm vị trưởng lão, chỉ kém hơn Bộ Phi Thiên mà thôi.

  Nghe Viêm Chiến nói như vậy, Lục Thanh cũng không lên tiếng phản đối. Thấy vậy, trên mặt bọn Đại Trưởng lão đều lộ vẻ vui mừng.

  Ngay tức khắc. Viêm Thiên Lạc nói:

  - Chẳng hay Lục tiền bối hiểu biết về Thiên Linh tộc ta nhiều hay ít?

  Lục Thanh cau mày trầm ngâm một lát, sau đó mới nói:

  - Trước kia quý tộc xuất thân từ một nơi bị phong ấn.

  Viêm Thiên Lạc hơi sửng sốt.

  - Không ngờ Lục tiền bối cũng biết chuyện này.

  - Chỉ biết được một chút mà thôi còn sau đó không biết được bao nhiêu nữa.

  Vẻ mặt bọn Viêm Thiên Lạc như hiểu ra.

  - Mời Lúc tiền bối theo ta.

  Viêm Thiên Lạc cất tiếng mời, sau đó đi vào trong đại điện.

  - Lục huynh, mời!

  Viêm Chiên đưa tay mời. Lục Thanh cũng không từ chối, bèn đi theo Viêm Thiên Lạc cũng vào trong điện, sáu người Viêm Chiến cũng theo sau.

  Bên trong Võ Thần điện khác với bên ngoài lại có một cánh cửa rất lớn màu đò sẫm.

  Cánh cửa màu đò sẫm này là do Vạn Niên Hỏa Thiết rèn nên. Vạn Niên Hỏa Thiết vốn là tài liệu có thể rèn được Thần kiếm cấp Bạch Linh, cánh cửa cao ba trăm trượng như vậy, theo như Lục Thanh thấy là vô cùng xa xỉ. Tuy nhiên ngay tức khắc, ánh mắt Lục Thanh trở nên ngưng trọng, bởi vì từ trên cánh cửa này, hắn cảm nhận được một cỗ khí tức tang thương cổ kính. Khí tức này đã có từ ngàn xưa, nhưng lúc trước tới Thiên Linh tộc, hắn lại không phát giác ra. Xem ra trong Thiên Linh tộc còn có rất nhiều bí mật mà hắn chưa biết.

  Kiếm quang Thời Không tràn ngập trong đôi mắt, lúc này Lục Thanh cảm thấy mắt mình dường như có thể nhìn xuyên qua Thời Không vô tận, nhưng trước cánh cửa màu đỏ sẫm này lại giống như rơi vào đầm lầy đặc sệt, không thể tiến được mảy may.

  Làm sao có thể như vậy được?

  Lục Thanh thầm kinh hãi trong lòng, không biết đó là sức mạnh thế nào mà có thể ngăn cản ánh mắt của hắn. Bằng vào Kiếm Ý Thời Không thoát ly Thiên Đạo của hắn quan sát, dù cho đó là kiếm trận Hoàng giai cũng có thể nhìn thấu huyền ảo bên trong chỉ trong thoáng chốc. Tuy rằng phá giải thì khó, nhưng có thể ngăn cản được ánh mắt hắn, đây là một chuyện khó mà tưởng tượng.

  - Nơi này là..

  - Nơi đây là địa phương Bất nguồn của Thiên Linh tộc ta. Tổ Thân điện! Tổ Thần điên!

  Ánh mắt Lục Thanh ngưng trọng nhìn cánh cửa màu đỏ sẫm trước mặt, trên đó có một con Chân Long vắt ngang.

  Long trảo chín ngón, sừng rồng chín đoạn, toàn thân màu đỏ sẫm, mặc dù chỉ là điêu khắc nhưng vẫn toát ra khí thế uy nghiêm. Khí thế này chẳng khác gì Lục Phong Lôi hiện tại, chính là lực Bản Nguyên (căn nguyên nguồn cội) chân chính thuộc về Chân Long. Chân lực Cổ Long. Long Hoàng cửu trảo!

  Điêu khắc trên cánh cửa trước mắt Lục Thanh không ngờ lại là một Long Hoàng cửu trảo chưa từng gặp qua.

  Vừa nghĩ tới đây. Lục Thanh không khôi nhớ lại cổ quan tài bằng đồng xanh hiện còn đang say ngủ trong không gian Động Hư của hắn. Sau khi hắn siêu thoát Thiên Đạo, quan tài này đã ẩn nấp vào trong kiếm nguyên Thời Không của hắn. Trong kiếm nguyên Thời Không ẩn chứa Thời Không vô tận, dù là Thánh Giả Kiếm Đạo cũng không thể tra xét

  Mà trên quan tài cũng có một Long Hoàng cửu Trảo, hơn nữa hiện tại huyền ảo bên trong cỗ quan tài bằng đồng xanh kia. Lục Thanh vẫn chưa thể khám phá. Hắn chỉ cảm thấy cỗ quan tài này chứa đựng bí mật lớn lao, dường như có liên hệ với hắn sâu trong cõi vô minh. Nhưng họa phúc cát hung trong mối liên hệ này, vì hắn đã thoát lỵ khôi thế giới Thiên Đạo, cho nên cảm ứng không rõ, có lẽ cho dù hắn vẫn còn tồn tại bên trong thế giới Thiên Đạo, cũng không thể cảm ứng được mảy may.

  Tổ Thần điện!

  Không chút do dự. Viêm Thiên Lạc đánh ra một quyền chân lực Cửu Dương màu vàng ngưng tụ thành một quyền ấn nóng bỏng, ấn vào giữa cánh cửa màu đỏ sẫm kia.

  Cánh cửa chậm rãi mở ra một khe hở nhỏ.

  Nặng thật!

  Lục Thanh kinh hãi từ một quyền của Viêm Thiên Lạc, Lục Thanh phát hiện ra cánh cửa màu đỏ sẫm này không ngờ có trọng lượng kinh người, e rằng không ít hơn năm ngàn vạn cân.

  Tuy rằng tu vi của Viêm Thiên Lạc cao thâm, có thể so với Kiếm Tôn đỉnh Phong, nhưng giờ phút này cũng chỉ có thế khiến cho cánh cửa này hơi rung động, hở ra một khe nhỏ. Nếu muốn mở ra hoàn toàn, tối thiều cũng phải xuất ra hơn ngàn quyền.

  - Chậm đã..

  Lục tiền bối..

  - Để cho ta.

  Lục Thanh khẽ nói đồng thời tiến tới hai bước, tay phải chậm rãi đỡ lấy cánh cửa kia.

  - Ong..

  Tiếng kiếm ngâm vang lên khe khẽ, từ cổ tay Lục Thanh, một lớp khí Phong Mang đen sẫm toát ra.

  - Ầm..

  Dưới ánh mắt kinh sợ của Viêm Thiên Lạc, cánh cửa Tổ Thần điện theo như ghi lại nặng tới sáu ngàn vạn cân, không ngờ nhẹ nhàng mở rộng về hai phía.

  Từ trên người Lục Thanh. Viêm Thiên Lạc cũng không cảm nhận được một chút dao động kiếm nguyên nào. Nói cách khác, mở cánh cửa Tổ Thần điện này ra. Lục Thanh chỉ hoàn toàn dựa vào sức lực thân thể.

  Rốt cục làm như vậy cần bao nhiều sức lực?

  Viêm Thiên Lạc không biết, nhưng y biết chắc một điều rằng mình không làm được, trong Thiên Linh tộc của y cũng không ai làm được.

  Tổ Thần điện rộng mở, một cỗ khí tức từ trong toát ra. Từ cỗ khí tức này. Lục Thanh cảm thấy vẻ tang thương cổ kính khiến cho hắn phải chấn động tâm thần. Thậm chí Lục Thanh còn cảm thấy được khí tức giống như Tổ Long Long Châu.

  - Lục tiền bối!

  Viêm Thiên Lạc lại mời:

  - Xin theo vãn bối tới đây.

  Hai người đi xuyên qua một vùng khôi bụi mù mịt màu xám, nhưng không dính chút bụi nào. Bên trong Tổ Thần điện chỉ rộng chừng trăm trượng, cao vài trăm trượng, cũng không lớn lắm. Nhưng trong đó chỉ có một vật duy nhất mà thôi.

  - Thời Không Luân Bàn!

  Không sai, chính là Thời Không Luân Bàn

  Giờ phút này, ngay cả Lục Thanh cũng không thể đè nén được nỗi kinh sợ trong lòng, kinh hô thất thanh.

  Giờ phút này đập vào mắt Lục Thanh là một mặt nàn tròn thật lớn, chu vi mười trượng, đang lơ lửng ở giữa Tổ Thần điện. Vòm điện bên trên huyền hóa ra bầu trời đầy sao, toát ra lực Thời Không màu xám bạc vô cùng quen thuộc.

  Vì sao Thời Không Luân Bàn lại ở đây?

  Gần như trong nháy mắt. Lục Thanh đã đi tới trước mặt Thời Không Luân Bàn. Mỗi đạo hoa văn trên đó giống như đúc hoa văn của Pháp Tướng Thời Không Luân Bàn mà Lục Thanh đã nhiều lần ngưng kết ra, thậm chí còn rõ ràng hơn nhiều.

  Sau vài lần hô hấp, thần quang bùng lên trong mắt Lục Thanh, đây không phải là Thời Không Luân Bàn mà hắn đã từng thấy trước kia ở Huyền Dương tông. Tuy rằng Thời Không Luân Bàn trước mặt toát ra khí tức mạnh mẽ vô cùng, bên trong còn ẩn chứa một luồng sức mạnh chỉ có Kiếm Ý Thời Không mới có thể cảm ứng được, e rằng Kiếm Tổ Tuyệt Thế gặp phải cũng ngã xuống ngay tại chỗ, nhưng còn chưa đạt tới uy năng như của Thời Không Luân Bàn lần đầu tiên Lục Thanh nhìn thấy trong Huyền Dương tông.

  Lúc trước ở Huyền Dương tông, thông qua động linh thạch thần bí kia. Lục Thanh có cảm giác kinh hãi đối với Thời Không Luân Bàn mà hắn nhìn thấy. Tuy rằng chỉ nhìn thoáng qua, nhưng lại khắc sâu trong lòng Lục Thanh. Đó là một luồng sức mạnh Nghịch Chuyển Thời Không, phá nát thế giới hết sức hùng hậu. Thời Không Luân Bàn trước mắt tuy cũng rất hùng mạnh, nhưng vẫn chưa đạt tới mức mà Lục Thanh cảm nhận được trước kia.

  Như vậy Thời Không Luân Bàn này là cái gì?

  - Đây là Tiên Thiên Thần Quái của Thiên Linh tộc ta!

  Tiên Thiên Thần Quái? Lục Thanh tỏ ra nghi hoặc, hắn đã thoáng nghe qua về Tiên Thiên Thần Quái nhưng cũng không hiểu được công dụng và thần thông của nó.

  Lập tức Viêm Thiên Lạc giải thích:

  - Tiên Thiên Thân Quái chính là thân thông huyết mạch của Thiên Linh tộc ta, do tộc nhân Thiên Linh tộc ta lấy trăm năm thọ mạng trả giá, dùng để suy tính tương lai.

  Suy tính tương lai!

  Đây là thần thông liên quan tới số mạng; làm sao có loại thần thông như vậy tồn tại trên đời này? Thế giới Thiên Đạo, quy tắc hết sức rõ ràng, lẽ nào cho pháp chuyện như vậy xảy ra? Chỉ là hy sinh thọ mệnh, có thật chỉ đơn giản như vậy chăng?

  Giờ phút này Lục Thanh không khôi nhớ lại bốn năm trước, khi hắn triển khai Kiếm Ý Thời Không dẫn động ra dòng sông Thời Không, đưa phụ thân Lục Vân của hắn từ trong Thời Không vô tận trở lại. Bên Trong Hỗn Độn hiện ra lôi quang hủy diệt mơ hồ. Uy năng như vậy, dù với thực lực hiện tại của hắn cũng không dám nói có thể chống lại. Đó là lực lượng đã vượt ra khôi sức người, nằm ngoài cả cõi u minh mờ mịt.

  Lúc này tâm thần Lục Thanh không khôi cảm thấy mê man nghi hoặc, tu vi thực lực càng ngày càng cao, thiên địa hiện ra trước mặt hắn càng ngày càng rộng lớn thâm sâu. Lúc trước thân hắn còn trong thế giới Thiên Đạo còn không nói, sau khi thoát khôi thế giới Thiên Đạo, hắn lại cảm nhận ra một quy tắc vô danh mơ hồ còn cao hơn cả Thiên Đạo. Quy tắc này sâu không thể lường, gần như không có chút dấu vết gì cả, nhưng chỉ cần phạm phải, sẽ có nguy cơ chết ngay lập tức..
   
 3. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 902: Bốn chữ giết Kinh Thiên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hóa ra, sau khi siêu thoát cũng không có gì là tốt đẹp!

  Khi thật sự bước ra một vùng trời đất khác. Lục Thanh mới phát hiện rằng quy tắc trong cõi vô minh kia cũng không tiêu tan, chỉ chuyển từ thế giới Thiên Đạo trước kia vào thế giới đột phá của mình. Rốt cục thì đến bao giờ mới là kết thúc?

  Nhìn Thời Không Luân Bàn trước mặt, hay còn gọi là Tiên Thiên Thần Quái của Thiên Linh tộc trong Tổ Thần điện, một món chí bảo có thể tính toán tương lai như vậy, Lục Thanh cũng không biết nó có thể thấy được tương lai của mình không? Thế giới tương lai có hình dáng ra sao? Sau khi thiên địa quay ngược lại, là trở về hư vô hay trở về thế giới vốn có, hay trở thành một vùng trời đất khác?

  Đứng trước Thời Không Luân Bàn mười trượng, ánh mắt Viêm Thiên Lạc tỏ ra cung kính pha lẫn sợ hãi.

  - Tiên Thiên Thần Quái chính là thần thông độc nhất vô nhị của Thiên Linh tộc ta, tuy rằng vô cùng hùng mạnh, thậm chí có thể tra xét số mệnh, nhưng vêu cẩu phải trà giá cũng hết sức lớn lao. Muốn vận dụng Tiên Thiên Thần Quái kẽ xem quẻ cần đạt tới tu vi Võ Phách là tối thiểu, chỉ có đạt tới trình độ như vậy, mới có thế lấy trâm năm thọ mạng để trả giá, xem một lần tiền đồ mờ mịt.

  Viêm Thiên Lạc ngừng một chút, ánh mắt y không khôi trở nên mê man mờ mịt:

  - Dù là có thể nhìn thấy tương lai xa xôi, nhưng không thể nào tránh khôi hết thảy đều đã định sẵn từ trước

  Lục Thanh lẩm bẩm. Lãnh ngộ Kiếm Ý Thời Không, sự biến hóa của Thời Không vô tận cũng chứa một tia khí tức của số mệnh trong đó. Thời Không Lưu Chuyển, cũng chính là can thiệp vào số mệnh.

  Thời Không, số mệnh, trong mắt Lục Thanh chợt như có ánh sao sáng rực. Chẳng lẽ Kiếm Ý Thời Không mà mình lãnh ngộ, Bản thân nó có thế can thiệp vào số mệnh, xoay chuyển càn khôn?

  Trong lòng Lục Thanh có cảm giác như bừng ngộ, hắn nhìn sang Viêm Thiên Lạc hỏi:

  - Vì sao Tiên Thiên Thần Quái của các vị lại mở ra vì ta?

  Viêm Thiên Lạc liếc nhìn Lục Thanh một cái thật sâu:

  - Tiền bối chính là người đại phúc đại khí, có thể phá được trấn áp của mười lăm đại Kiếm Tổ Tuyệt Thế mà ra. Uy chấn đại lục, đại lục đương kim chỉ có mình tiền bối mà thôi. Nếu nói về số mệnh sâu dày, ngoại trừ Kiếm Thần sơn hưởng thụ nguyện lực hương hỏa của chúng sinh ra, chỉ có tiền bối! Vì vậy Thiên Linh tộc ta mới quyết định vì tiền bối mở một quẻ, bằng vào đại khí đại vận của tiền bối mà khám phá nguy cơ lúc thiên địa quay ngược lại, từ đó mới có thế phòng bị. Mà tiền bối cũng có thể nhân cơ hội này mà khám phá số mệnh của mình, có lẽ cũng sẽ có thu hoạch, gặp dữ hóa lành.

  - Số mệnh, số mệnh..

  Kiếm Ý trên người Lục Thanh dao động:

  - Chẳng lẽ số mệnh của ta đã sớm được định sẵn trong tương lai?

  Chẳng lẽ là bên ngoài Thiên Đạo, còn có người khác quyết định số mệnh của ta?

  Ánh mắt Lục Thanh như điện đâm xuyên qua nóc Tổ Thần điện, xuyên qua hư không vô tận, chạm tới bầu trời sao mông lung mờ mịt. Dải Ngân hà vô tận đầy sao vẫn tồn tại vĩnh hằng trên chín tầng trời, không bị ngoại vật chạm tới, cao ngạo đứng riêng một cõi.

  Lục Thanh hít sâu một hơi, dường như đã nghĩ thông suốt chuyện gì, quay người sang chỗ khác.

  - Tiên bối..

  - Tiên Thiên Thần Quái ta không cần!

  Thần sắc Lục Thanh dần dần trở nên bình tĩnh, sắc mặt cũng khôi phục vẻ bình thản như lúc ban đầu.

  - Tiền bối vẫn còn lo lắng hay sao?

  Viêm Thiên Lạc cau mày:

  - Xin tiền bối bất tất phải nhọc lòng, tiền bối có ơn với Thiên Linh tộc ta, mà Tiên Thiên Thần Quái của Thiên Linh tộc ta, dù là Tam Thiên hải đảo ở Kiếm Thần Hải cũng đều biết tiếng, nơi đó cũng có phần chi của Thiên Linh tộc nhất mạch ta. Cho dù Tiên Thiên Thần

  Quái không thể thấy rõ hoàn toàn số mệnh của tiền bối nhưng tối thiểu cũng có thể chỉ ra được một con đường. Có con đường này rồi, đến khi thiên địa quay ngược lại, nhất định tiền bối sẽ nắm chắc hơn vài phần.

  Lục Thanh đột ngột xoay người nhìn Viêm Thiên Lạc, chỉ trong thoáng chốc. Viêm Thiên Lạc chấn động toàn thân, dường như vừa bị Thời Không vô tận đập thật mạnh vào mặt. Thời Không vô tận hiện ra, vạn vật trên đời sinh ra, lớn lên, sinh tử luân hồi, hết thảy nhất nhất hiện ra trước mặt.

  Thậm chí trong đó. Viêm Thiên Lạc có thể nhìn thấy quá khứ của mình, nhìn thấy Thiên Linh tộc trước kia suy yếu, mệt mỏi, bước đi chật vật..

  - Chuyện này..

  Viêm Thiên Lạc tỏ ra hoảng sợ vô cùng, không biết nên nói nhưng gì. Lúc này quanh người Lục Thanh. Kiếm Ý Thời Không Bất đầu khởi động, ngưng tụ thành dòng sông Thời Không. Kiếm quang Thời Không vô tận hóa thành nước chảy, phản chiếu vô số hình ảnh. Sinh Tử Luân Hồi. Giọng Lục Thanh lạnh lùng:

  - Mệnh Ta, ta giữ! Không ai có thế tính toán được số mệnh của ta! Thiên Đạo không được. Nhân Đạo không được. Ma Đạo cũng không được!

  Thanh âm rất lớn nháy mắt phá vỡ Tổ Thân điện, lan tràn lên tận chín tầng trời.

  Trong nháy mắt, thần lôi Thiên Đạo màu trắng sáng cùng Tiên thiên Ma lôi màu đỏ tím Bất đầu khởi động, một cỗ khí thế uy nghiêm khiến cho Kiếm Giả trên đại lục cảm thấy tim mình đập mạnh giáng xuống, trấn áp hư không.

  Trên Kiếm Thần sơn. Thông Thiên Kiếm Nhai ánh mắt Đạo Linh thoáng động, nhìn về phía xa, miệng nở một nụ cười đầy ý nghĩa:

  - Nhận ra rồi sao? Nhưng số mệnh nào có thế dễ dàng phản kháng như vậy được..

  Bất chợt thần sắc Đạo Linh thay đổi một cỗ khí tức uy nghiêm vô cùng rộng lớn lan tràn ra, ngay tức khắc truyền khắp toàn đại lục:

  - Ta định ra số mệnh, số mệnh thuộc về ta! Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết!

  Linh Đoạn sơn mạch. Võ Thần điện.

  - Sáu người Viêm Chiến đồng thời biến sắc, cỗ khí tức uy nghiêm mênh mông cuồn cuộn kia làm cho bọn họ cảm thấy mình nhỏ bẻ vô cùng, không còn là chênh lệch giữa người với người nữa, mà là chênh lệch giữa trời và người.

  - Ta định ra số mệnh, số mệnh thuộc về ta! Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết!

  - Thanh âm này không bị ngăn trở, vọng vào trong Tổ Thần điện. Tiên Thiên Thần Quái vốn đang yên tĩnh bất chợt toát ra thần quang màu xám bạc, chậm rãi xoay tròn, một cỗ khí tức tang thương cổ kính lan tràn khắp điện.

  - Ánh mắt Lục Thanh vô cùng lạnh lẽo, trên người hắn, khí tức ngàn cách cùng thế giới Thiên Đạo càng trở nên hùng mạnh. Viêm Thiên Lạc vốn bị thanh âm to lớn kia xâm nhập mà lảo đảo thân hình, nhờ vào dòng sông Thời Không ngưng kết quanh người Lục Thanh bảo vệ, rốt cục cũng đã đứng vừng lại.

  - Hai mắt Lục Thanh vừa khép lại, đột ngột mở bừng, hắn lớn tiếng quát:

  - Ngươi làm chủ số mệnh ư? Giết! Số mệnh thuộc về ngươi ư? Giết? Kẻ nào dám thuận theo ngươi, giết! Kẻ nào không chống lại ngươi, giết!

  - Bốn chữ Giết vang lên chấn động đất trời, chỉ trong thoáng chốc, trong không gian trước mặt Lục Thanh ngưng kết ra bốn chữ Giết màu xám bạc, khí tức Sát Lục mênh mông cuồn cuộn từ đó lan tràn ra bốn phía. Khí tức Sát Lục này thậm chí còn tinh thuần hơn cả khí tức Sát Lục của Môn chủ Sinh Tử môn Quân Mạc Lâm gấp mầy lần. Khí tức Sát Lục như vậy đã trở thành vô ảnh vô hình, ẩn nấp bên trong thế giới Thiên Đạo.

  - Bốn chữ Giết thật to từ Tổ Thần điện phóng lên cao, đón gió lớn lên, chỉ trong nháy mắt đã đạt chiều cao mười vạn trượng, phá vỡ chín tầng Cương Phong, đứng sừng sững trên Linh Đoạn sơn mạch.

  Thậm chí cổ khí tức Sát Lục nghịch thiên địa này còn phá tan hạn chế của Kiếm Thần đại lục, lan tràn về phía đại lục lơ lửng trên không tràn ngập ma khí kia.

  - Trên đại lục lơ lửng, trên một ngọn núi cao xuyên qua chín tầng Cương Phong. Ma Linh thoáng sững sờ, ngay tức khắc cất một trăng cười vang dậy:

  - Hay, hay lắm! Bốn chữ Giết kinh thiên. Đạo Linh, ngươi làm chủ số mệnh ư, ngươi cũng dám làm chủ số mệnh sao? Nói mà không biết thẹn, không biết sống chết là gì! Chờ đến khi Thiên Đạo thức tỉnh, người thứ nhất bị giết sẽ là kẻ làm ra vẻ đạo mạo khốn kiếp như ngươi! Mắng hay lắm, mắng giỏi lắm..

  Trên Kiếm Thần sơn. Thông Thiên Kiếm Nhai bên cạnh Đạo Linh, một bóng người màu tím từ trong hư không hiện ra.

  - Đạo Linh, phải chăng làm như vậy là quá dung túng cho hắn?

  Bóng người màu tím cau mày:

  - Khiêu khích như vậy, lẽ ra phải trấn áp để trừng phạt.

  - Hừ..

  Đạo Linh khoát tay, mặt y nở một nụ cười vô cùng quỷ quyệt

  - Nếu ngay cả lòng phản nghịch cũng không có, vậy quân cờ này cũng là vô dụng. Chỉ có kẻ có lòng muốn phá vỡ vận mệnh như vậy, mới có tác dụng với chúng ta.

  - Nếu Đạo Linh đã quyết định như vậy. Độc Cô cũng không tiện nói nhiều lời..

  Đạo Linh ngừng một chút, xoay người lại, vẻ non nớt trên gương mặt của y không hợp với khí tức tang thương có kính trên thân thể y chút nào.

  - Độc Cô, ngươi cai quản Kiếm Thần Điện đã bao nhiêu năm?

  Vẻ mặt bóng người màu tím hơi sửng sốt, sau đó không nhịn được thở dài lộ vẻ trầm tư:

  - Từ khi Độc Cô cai quản Kiếm Thần Điện tới nay, đã có năm vạn tám muơi tám năm.

  - Năm vạn tám mươi tám năm..

  Đạo Linh lẩm bẩm:

  - Còn mười hai năm nữa là tới lúc thiên địa quay ngược lại. Trong mười hai năm này, ngươi phải chuẩn bị cho thật tốt, mười vạn năm trước sau, đây là cơ hội cuối cùng.

  - Cơ hội cuối cùng..

  Bóng người màu tím đứng ngang vai với Đạo Linh, miệng lẩm bẩm. Ánh mắt y như xuyên qua biển mây vô tận, phủ xuống Kiếm Thần đại lục rộng hàng trăm vạn dặm.

  - Cơ hội cuối cùng, không ai có thể ngăn căn được.

  Lúc này dưới Kiếm Thần đại lục rộng mênh mông, bốn chữ Giết đội trời đạp đất, ẩn chứa Kiếm Ý Thời Không đặc biệt vô cùng, khắc sâu vào lòng mỗi một Kiếm Giả.

  Khác với lần bốn giới hợp nhất, giờ phút này, các Kiếm Giả tông dân các tông đều cảm nhận được rõ ràng, trong bốn chữ Giết kia nổi lên ý đối nghịch giữa hai cường giả danh trấn Thế gian.

  So với các Kiếm Giả tông dân bình thường. Kiếm Tôn cái thế các tông đều tỏ ra vô cùng sợ hãi. Bốn chữ Giết này, bọn họ biết rõ Kiếm Ý Thời Không trên Kiếm Thần đại lục, hiện tại chỉ có vị ở Kim Thiên tông có được mà thời, vốn Kiếm Tôn cái thế các tông còn có chút hoài nghi lời đồn Lục Thanh trấn áp mười tám tên Kiếm Tổ Tuyệt Thế, nhưng đến lúc này đã không còn nghi ngờ gì nữa. Khí thế uy nghiêm như vậy, bao trùm trên toàn đại lục, cho dù uy thế không bằng Kiếm Thần lúc bốn giới hợp nhất, khiến cho chấn động cả đại lục, nhưng cỗ ý chí Kiếm Đạo chặt đứt số mệnh, số mệnh của ta do ta làm chủ kia, lúc bốn giới hợp nhất lại không thể sánh bằng.

  Cổ ý chí này như đã nói lên nỗi lòng của mỗi Kiếm Giả trên đại lục. Số mệnh.. Ai chịu bị người khác nắm giữ số mệnh của mình trong tay?

  Kiếm Giả trúc cơ tụ nguyên, luyện tiên thiên, ngưng Kiếm Chủng, độ nguyên kiếp, thậm chí ngưng kết Kiếm Hồn. Kiếm Phách, đều vì muốn phá vỡ số mệnh, hồn phách hợp nhất, hiểu ra căn nguyên nguồn cội, phá vỡ giới hạn thọ mệnh của mình. Mà giờ phút này, bốn chữ Giết của Lục Thanh kinh thiên động địa, cũng là quyết tâm giành lấy số mệnh vào tay mình, giết chết ngoại ma.

  Sô mệnh của ta lã do ta định đoạt, không phải do người khác, không phải do trời!

  Đến khi Viêm Thiên Lạc trấn tĩnh tinh thần, trong Tổ Thần điện đã không còn bóng dáng của Lục Thanh. Mà Tiên Thiên Thần Quái mười trượng trước mặt không hiểu vì sao, thần quang màu xám bạc của nó trở nên ảm đạm rất nhiều. Trên nóc điện, bầu trời sao huyền hóa cũng đã biền mất không thấy. Chỉ còn lại bốn chữ Giết như treo lơ lửng. Kiếm Ý kinh thiên.
   
 4. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 903: Viêm Tổ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Lục huynh..

  Viêm Chiến tỏ ra sửng sốt, nhìn Lục Thanh chuẩn bị rời đi, không biết nên nói gì. Thần sắc Bộ Phi Thiên tỏ ra ngưng trọng, y bước tới một bước quát lớn:

  - Đứng lại!

  Lục Thanh ngừng lại.

  - Sao ngươi lại tỏ ra vô lễ như vậy? Bộ Phi Thiên lại quát to.

  Lục Thanh chỉ khẽ liếc nhìn Bộ Phi Thiên, không nói nửa lời, bước chân vân tiệp tục đi về phía cửa điện.

  - Làm càn!

  Bộ Phi Thiên tiến lên một bước, Quyền Ý Thiên Lôi màu đỏ tím bay lên trước hữu quyền, ngưng kết lại thành một quyền ẩn như thực chất, chân lực Thiên Lôi màu đỏ tím Bất đầu khởi động. Khoảng không gian Trên đầu Bộ Phi Thiên lập tức bị Quyền Ý bá đạo này giam cầm.

  - Phi Thiên không được vô lễ!

  Viêm Chiến quát lớn, nhưng Bộ Phi Thiên xuất ra một quyền vừa rồi cũng không có chút gì giữ lại, cũng không thèm để ý tới lời của Viêm Chiến.

  Thân hình Lục Thanh vẫn quay lưng về phía Bộ Phi Thiên, không thay đổi cũng không có động tác gì, vẫn không nhanh không chậm như trước đi ra ngoài điện. Nhưng ngay tức khắc, trên mặt Bộ Phi Thiên bất chợt lộ ra vẻ khiếp sợ, bởi vì khi quyền ấn Thiên Lôi của y tới cách lưng Lục Thanh chừng ba tấc, làm cách nào cũng không chạm được vào thân thể Lục Thanh. Khoảng cách ba tấc kia như ẩn chứa Thời Không vô tận, dù là một vùng Thời Không, Bộ Phi Thiên cũng không thể nào phá vỡ, đừng nói là Thời Không vô tận như vậy.

  Mãi đến khi chân lực Thiên Lôi trên hữu quyền của Bộ Phi Thiên biến mất, y vẫn không thể chạm được vào thân thể Lục Thanh, mà lúc này Lục Thanh đã biến mất bên ngoài Võ Thần điện.

  - Phi Thiên, ngươi thật là càn rỡ!

  Viêm Chiến lạnh lùng nhìn Bộ Phi Thiên lúc này đang có vẻ hồn bay phách lạc:

  - Ta biết ngươi vẫn còn nhớ kỹ thất bại trước kia, nhưng hiện tại bất kể là vì Thiên Linh tộc ta hay vì bản thân chúng ta, ngươi cũng không thể làm càn với Lục huynh như vậy được! Thiên Linh tộc ta vốn ân oán phân minh. Quyền Ý Võ Đạo của ngươi tu luyện bao nhiêu năm qua chỉ có vậy sao?

  - Không sai Bộ Phi Thiên ngươi thật là lỗ mãng!

  Viêm Nguyệt Thiên cũng nói.

  Dường như không nghe thấy lời trách móc của mọi người. Bộ Phi Thiên nở một nụ cười khổ, cất bước ra ngoài đại điện. Chân lực Quyền Ý trên người ỵ, lúc này cũng trở nên syt yếu rất nhiều.

  Bọn Viêm Chiến chỉ có thể cất tiếng thở dài, bọn họ thừa biết nọt quyền vừa rồi của Bộ Phi Thiên, tuy rằng Lục Thanh không ra tay động thủ, nhưng cũng đã làm lộ ra chênh lệch rất rõ ràng giữa hai người. Thậm chí bọn Viêm Chiến không nghi ngờ gì, nếu Lục Thanh thật sự muốn ra tay với Bộ Phi Thiên, nhất định sẽ không cần tới kiếm thứ hai.

  - Gia gia..

  Lúc này, Viêm Thiên Lạc từ trong Tổ Thân điện đi ra, mặt lộ vẻ hơi kinh ngạc:

  - Bộ trưởng lão.

  - Bộ Phi Thiên không sao, chỉ có điều lúc nãy, trong Tổ Thân điện xảy ra chuyện gì vậy? Viêm Chiến trầm giọng hỏi:

  - Vì sao lại có động tĩnh như vậy?

  Bốn chữ Giết kinh thiên, chấn động đại lục, lúc này toàn bộ đại lục đã biết rõ.

  Viêm Thiên Lạc chỉ nỡ nụ cười khổ, không biết nên trả lời thế nào. Nhớ tới thần quang trên Tiên Thiên Thần Quái đã trở nên ảm đạm. Viêm Thiên Lạc thoáng động trong lòng, bèn thở dài nói:

  - Có lẽ trước giờ chúng ta đã sai lầm..

  - Sai ư? Chẳng lẽ Thiên Linh tộc ta thật sự không thể tìm được một đường sinh cơ hay sao?

  Năm người Viêm Chiến lộ vẻ nặng nề, vốn bọn họ muốn nhờ vào Lục Thanh tra xét một đường sinh cơ, nhưng hiện tại xem ra cũng không có khả năng.

  - Thật không ngờ Lục tiền bối lại có ý chí như vậy, không để cho số mệnh cai quản, mà muốn nắm lấy số mệnh trong tay. Người như vậy sẽ không cho pháp người khác nắm giữ hoặc tra xét số mệnh của mình.

  Viêm Thiên Lạc như bừng tỉnh ngộ:

  - Có lẽ đây là cơ hội xoay chuyển cho Thiên Linh tộc ta..

  Ở động Cửu Viêm. Thiên Linh tộc.

  Trên không trung, Lục Thanh đang đứng đó, đối diện hắn là một phụ nhân áo đen khoảng chừng bốn mươi tuổi, thân hình đầy đặn, quanh người lưu chuyển chân lực hệ Hỏa màu đỏ sẫm cuồn cuộn không ngừng, giống như sóng lớn giữa sông, gây ra cho Lục Thanh cảm giác áp bức không nhỏ.

  - Kẻ ẩn nắp trong động Cửu Viêm là phu nhân sao?

  Nhìn phụ nhân chặn đường mình. Lục Thanh cất tiếng hỏi.

  - Tiểu tử kia, thật không ngờ chỉ trong thời gian ngắn ngủi chưa tới trăm năm, ngươi lại đạt tới trình độ như vậy. Thật sự khiến cho ta không thể nào tin được. Thế nhưng đây là cơ duyên của ngươi, không ai có thế ngăn cản. Hiện tại ngươi đã thoát ra bên ngoài vậy có cảm nhận gì?

  - Cảm nhận gì?

  Lục Thanh cau mày hỏi lại:

  - Đai Đao ư?

  - Không ngờ ngươi cũng biết Đại Đạo.

  Phụ nhân bừng hiểu, lập tức nỡ một nụ cười:

  - Không sai không ngờ ngươi phát hiện ra nhanh như vậy, không hồ là nhân vật chân chính thoát khôi Thiên Đạo. So với nhưng người chưa siêu thoát như chúng ta vẫn tốt hơn rất nhiều, tối thiểu ngươi cũng có thế phát giác ra nhưng điều mới mẻ trong Đại Đạo chân chính. Trong mắt của ngươi. Thiên Đạo đã không còn chút uy nghiêm.

  - Rốt cục phu nhân là ai?

  Lục Thanh vẫn cảm thấy phụ nhân này có gì đó khác thường, bởi vì Kiếm Ý Thời Không của hắn khi đối diện phụ nhân này, không ngờ lại xảy ra dao động.

  - Ta là ai không quan trọng, ngươi chỉ cần biết chúng ta là bạn đồng hành là đủ, cái mà chúng ta tìm kiếm là Đại Đạo bất diệt, thọ ngang trời đất!

  Đại Đạo bất diệt, thọ ngang trời đất, giọng điệu như vậy thật là lớn lỗi. Lục Thanh chân động trong lòng. Đại Đạo bất diệt.. Đại Đạo trong cảm giác của Lục Thanh là thứ vượt qua Thiên Đạo. Đại Đạo không thể diệt, đó là dã tâm lớn tới mức nào?

  Dường như nhìn ra suy nghĩ của Lục Thanh, nhưng phụ nhân cũng không để ý, chỉ nói:

  - Nếu về sau gặp phải chuyện nguy hiểm tới tính mạng, chỉ cần không phải là hai vị kia, ta có thể vì ngươi ra tay một lần, trong bất cứ tình huống nào. Chỉ có điều, ta cần một lời hứa của ngươi.

  - Lời hứa gì vậy?

  - Nếu ngươi có khả năng, hy vọng có thê lưu lại một tia huyết mạch cho Thiên Linh tộc! Lục Thanh cau mày đáp:

  - Đây vốn không phải là giao dịch, nếu có thể bảo vệ Thiên Linh tộc, đương nhiên ta sẽ ra tay.

  - Được, có những lời này của ngươi, ta đã yên lòng.

  Phụ nhân gật gật đầu, lập tức biến mất ngay tại chỗ. Lục Thanh liếc nhìn động Cửu Viêm một cái thật sâu, không dừng lại, bước ra một bước về hướng Kim Thiên tông, biến mất ngay tại chỗ.

  Trong động Cửu Viêm, sâu trong không gian, thân hình phụ nhân đang ngồi xếp bằng bất chợt mở bừng hai mắt:

  - Tốc độ thật nhanh, không hổ là người lãnh ngộ được Kiếm Ý Thời Không, ngươi có được một tử tôn thật giỏi. Bất quá bây giờ ta nên gọi ngươi là Lục Bất Quỵ, hay Lục Thiên Thư?

  - Viêm Tổ muốn gọi sao cũng được, tên chỉ dùng đê xưng hô, bất quá chỉ là vật ngoài thân.

  Lúc này trong hư không có một bóng người màu trắng hiện ra chính là Lục Thiên Thư đã biến mất tám mươi mấy năm qua.

  So với trước kia, lúc này ma khí trên người Lục Thiên Thư đã biến mắt, không còn thấy nữa. Mái tóc màu tím trắng của lão thoáng động, ở giữa có một lọn tóc màu xám bạc, trông có vẻ nổi bật vô cùng.

  - Ngươi lại nắm được phập tắc Thời Không một lần nữa rồi..

  Phụ nhân trầm giọng nói.

  - Nắm trong tay ư, nói dễ hơn làm..

  Lục Thiên Thư nỡ một nụ cười khổ.

  - Không sai với tích lũy của ngươi, muốn nắm trong tay chỉ là chuyện trong khoảnh khắc. Bất quá một khi nắm giữ, ngươi sẽ lập tức đối mặt với thiên phạt.

  - Thiên phạt..

  Lục Thiên Thư phì cười.

  - Thiên phạt thì đã sao? Thiên Đạo chưa thức tỉnh, không thể làm ra thiên phạt.

  - Nhưng hậu bối của ngươi đã vượt qua, hiện tại đã thật sự thoát ra ngoài Thiên Đạo. Tối thiểu tới lúc thiên địa quay ngược lại, muốn hắn ngã xuống là rất khó. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: Https: //truyenfull.vn

  Phụ nhân liếc nhìn Lục Thiên Thư:

  - Còn ngươi, tới lúc thiên địa quay ngược lại, nếu như không chết cũng phải bị thương dưới thiên phạt.

  Lục Thiên Thư khẽ cau mày:

  - Viêm Tổ không tin ta ư?

  - Tin ngươi? Nếu tin ngươi, ta đã sớm hình thần câu diệt, biến mất trong vùng trời đất này rồi. Vì tin ngươi. Băng Tâm ra sao. Long Lăng thế nào. Hàn Khoan Thường có kết cục ra sao?

  Nói tới đây, mặt Viêm Tổ lập tức lộ ra vẻ chăm chọc:

  - Lục Thiên Thư, thật ra ngươi lưu tình khắp chốn, chỉ có điều ngươi không ngờ mình đã mang lại cho người khác biết bao thương tổn.

  - Viêm Tô muốn nói.. Lục Thiên Thư chỉ ngập ngừng, sau đó quay sang chỗ khác.

  - Hết thảy đèn lúc cuối cùng, nhất định ta sẽ có một câu trả lời thỏa đáng. Lục Thiên Thư ta chưa bao giờ thiếu nợ người khác, cho tới bây giờ, cũng chỉ có người khác thiếu ta..

  - Hy vọng ngươi có thế nói được thì làm được! Giọng Viêm Tổ lạnh lùng:

  - Ngươi đi đi thôi, Thiên Linh tộc ta không hoan nghênh ngươi.

  - Chẳng lẽ Viêm Tổ không có chuyện gì khác muốn nói?

  - Ngươi muốn ta nói gì chứ, chẳng lẽ ngươi làm được hay sao?

  Tinh quang chớp động trong mắt. Lục Thiên Thư nói:

  - Xin Viêm Tổ cứ nói nếu như có thể làm được. Lục Thiên Thư ta sẽ không từ chối.

  - Được, vậy ngươi lấy Kiếm Tâm Ma Đạo ra đây!

  - Kiếm Tâm Ma Đạo ư?

  Lục Thiên Thư khẽ cau mày:

  - Làm sao Viêm Tổ biết..

  - Tự nhiên ta biết.

  Sắc mặt Viêm Tổ tỏ ra bình thản:

  - Ta còn biết hiện tại Kiếm Tâm Ma Đạo này đang nằm trong tay Quân Mạc Lâm, vốn Quân Mạc Lâm không đủ phúc phận, sớm muộn gì cũng phải chết. Với phúc phận của lão, còn chưa đủ sức tiếp nhận Kiếm Tâm Ma Đạo.

  - Nếu như Viêm Tổ đã biết, vì sao không đích thân đi đoạt?

  - Được, đây là ngươi nói bây giờ ta sẽ đi đoạt!

  Giờ phút này, Lục Thiên Thư mới thật sự sững sờ, nhìn phụ nhân đang ngồi xếp bằng trước mặt:

  - Viêm Tổ nói thật ư?

  Viêm Tổ nói với giọng lạnh lùng:

  - Sao hả, ngươi cho rằng hai ta đang nói đùa ư? Đã sắp tới lúc thiên địa quay ngược lại, ta cũng muốn tranh cho Thiên Linh tộc ta một phần sinh cơ.

  - Kiếm Đạo khác với Võ Đạo. Viêm Tổ lấy Kiếm Tâm để làm gì?

  Lục Thiên Thư cau mày nghi hoặc, nhưng ngay tức khắc, ánh mắt lão rực sáng:

  - Viêm Tổ muốn..

  - Đây là chuyện của ta, không cần ngươi lo tới.

  Viêm Tổ hừ lạnh:

  - Được rồi nhưng gì cần nói đã nói xong, ngươi không nên ở lại đây nữa. Không tiễn!

  - Viêm Tổ, hậu hội hữu kỳ!

  - Lục Thiên Thư quay người, lập tức biến mất ngay* tại chỗ.

  - Bên ngoài Linh Đoạn sơn mạch mười vạn dặm. Lục Thanh lăng không mà đứng, nhìn về hướng động Cửu Viêm. Mãi đến giờ phút này, hắn mới cảm nhận được ánh mắt theo dõi mình đã biến mất. Hiện tại, ánh mắt có thể làm cho hắn không phát hiện ra, vô cùng hiếm có.

  Rốt cục là ai? Lục Thanh khẽ cau mày, nhân vật như vậy đủ sức đánh ngang với hắn.

  - Tam kiếp Kiếm Tổ ư? Hoặc là..
   
 5. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 904: Manh mối ở từ đường

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mãi sau khi Lục Thanh rời đi nửa canh giờ, thân hình Lục Thiên Thư mới hiện ra giữa không trung. Nhìn theo phương hướng Lục Thanh rời đi, mắt Lục Thiên Thư lộ thần quang khó hiểu.

  - Còn có mười một năm.. Mười một năm sau, ta có thể giải thoát.

  Mặt Lục Thiên Thư lộ vẻ trào phúng:

  - Đạo Linh, ngươi sẽ không ngờ rằng ta chờ lúc Thiên Đạo thức tỉnh, lúc ấy mới độ thiên phạt, ân oán giữa chúng ta, ngươi hãm hại ta, tới lúc đó ta sẽ Bất ngươi Trả lại gấp mười lần! Đánh!

  Dứt lời, trên mắt Lúc Thiên Thư lô ra vẻ dữ tợn khác thường nháy mắt đã biến mắt không thấy.

  - Xuất hiện đi!

  Nhìn vào khoảng không trước mặt. Lục Thiên Thư trăm giọng nói.

  - Ùng..

  Khoảng không trước mặt đột ngột mở ra, một nữ tử áo trắng bước ra, nữ tử mặt mày xinh như ngọc tạc, chiếc mũi nhỏ nhắn tinh tế nằm chính giữa gương mặt, đôi mắt đẹp mê hồn của nàng từ sau khi bước ra luôn nhìn chăm chú vào mặt Lục Thiên Thư.

  Lục Thiên Thư cau mày:

  - Vì sao nàng không nghe lời ta? Ta đã bảo nàng cứ ở yên nơi đó, đừng đi ra kia mà?

  - Đừng đi ư?

  Mặt nữ tử lộ vẻ buồn bã:

  - Chàng giúp ta thành tựu Kiếm Phách, Bất ta ở một nơi hẻo lánh không người gần trăm năm qua. Thời gian trăm năm chàng chỉ trở lại hai lần, mỗi một lần chỉ ở lại chưa hết thời gian tàn một nén nhang đã vội rời đi. Trong thời gian ấy, chàng chưa nói được hai câu, chàng xem ta là gì vậy? Chàng khinh thường một thân tu vi của ta sao, vì sao để một mình ta tu luyện ở nơi bảo địa ấy?

  - Làm càn!

  Lục Thiên Thư sa sầm nét mặt.

  - Làm càn ư, ta cứ việc làm càn thì đã sao?

  Nữ tử rít giọng:

  - Ta chờ đã năm trăm năm, chàng còn muốn Bất ta chờ nữa, rốt cục chàng muốn Bất ta chờ cho đến bao giờ? Chẳng lẽ ta đòi hỏi ở chàng những chuyện khó khăn đến vậy sao? Ta không muốn gì nhiều, chỉ muốn chàng có thể bầu bạn cạnh ta, chúng ta không màng thế sự, chuyện xảy ra trên đại lục, chúng ta không cần nhúng tay vào, không cần lo tới, có được không, Thiên Thư?

  - Chàng nói đi! Cho dù thiên địa quay ngược lại, chúng ta chỉ cần tìm một địa phương không ai tìm được, sống vui vẻ bên nhau, cần gì phải tranh đấu sinh tử như vậy?

  Lục Thiên Thư quay sang nơi khác, buông tiếng thở dài:

  - Cuối cùng nàng sẽ hiểu, đến khi thiên địa quay ngược lại, lúc ấy trời đất đảo lộn, chúng ta trốn bất kỳ ở đâu cũng chỉ vô dụng mà thời. Huống chỉ chúng ta sớm đã ở trong vũng nước đục, muốn thoát ra ngoài hả phải là chuyện dễ dàng? Chỉ cần sơ ý có thể chết ngay tức khắc, nàng đừng làm cho ta vướng bận nữa, có được không?

  Chẳng lẽ chúng ta thật sự trốn không thoát thiên địa quay ngược lại? Trong mắt nữ tử lúc này đã rưng rưng lệ, nhưng vẫn cố gắng kềm lại.

  - Trốn ư?

  Lục Thiên Thư cười tự giễu:

  - Làm sao trốn? Chúng ta sinh ra giữa trời đất, trời đất đảo lộn, chuyện duy nhất chúng ta có thể làm chỉ là chịu đựng, cầu đến ngày thiên địa phá nát, tìm được một khe hở thoát ra ngoài ung dung tự tại.

  Ngoài mấy chục vạn dặm xa.

  Ánh mắt Lục Thanh bình thản nhìn không gian vô tận trước mặt, hàn quang lóe lên trong mắt rồi biến mất, lập tức xoay người rời đi. Ở Kim Thiên tông. Trong vườn mai Lục gia trang.

  Hàng chục năm qua, vô số gốc mai trước kia, hiện tại đã cao hàng chục trượng, thoáng chốc lại sắp sửa sang năm mới.

  So với trước kia, lễ mừng năm mới của Lục gia trang long trọng hơn nhiều, có hàng ngàn tộc nhân trở về cúng bái mà trong đó, bởi vì huyết mạch cho nên chia làm nội tộc và ngoại tộc. Tộc nhân nội tộc chỉ có hai mạch của Lục Khung và mẫu từ Lục Thanh. Mặc dù chỉ có hai người nhưng có thể nói rằng, nếu không có hai người Lục Thanh, sẽ không có Lục gia trang hiện tại. Từ đường của Lục gia chiếm diện tích chừng một dặm trong Lục gia trang. Bên trong đại điện bày đầy bài vị tổ tiên Lục gia.

  Lúc này, trước cửa từ đường Lục gia đã tụ tập hàng trăm người. Nhưng người này đều là tộc nhân nội tộc Lục gia, mà nhưng tộc nhân ngoại tộc khác đều đứng chờ xa xa bên ngoài từ đường. Quy củ cúng bái trong lễ mừng năm mới, phải chờ sau khi tộc nhân nội tộc cúng bái xong xuôi tóc nhân ngoại tộc mới có thể tiến vào.

  Bên ngoài từ đường, rất nhiều tộc nhân nội tộc sắc mặt trang nghiêm, đồng thời âm thầm có vẻ cuồng nhiệt. Bởi vì đối với bọn họ, có thể thấy mặt gia chủ vào lúc này là niềm vui lớn nhất.

  Bốn chữ Giết kinh thiên, oai truyền khắp đại lục. Hàng ngày đều có Kiếm Giả quỷ mãi trước cửa Lục gia trang, cầu có thể gặp được gia chủ Lục gia của bọn họ một lần, hoặc muốn bái sư, hoặc có vấn đề cần thinh giáo. Ngay cả Kiếm Giả ngoài Kim Thiên tông cũng tới liên miên không dứt, thậm chí so ra còn nhiều hơn cả Kiếm Giả trong tông.

  Vì như vậy, bọn họ càng thêm kính sợ.

  - Ùng..

  Rốt cục vào khoảnh khắc mặt trời chiều ngã về Tây, một đạo không gian Động Hư đen ngòm hiện ra trước cửa từ đường. Không gian Động Hư nghe đồn chỉ có Đại sư cảnh giới Kiếm Hồn mới có thế chạm tới, lúc này xuất hiện gần gũi như vậy, khiến cho không ít đệ tử nội tộc lộ vẻ kích động. Bởi vì ngay sau đó, từ trong không gian Động Hư này, xuất hiện một bóng người màu xanh.

  Chỉ trong một ngày, toàn Kim Thiên tông, thậm chí toàn bộ Kiếm Thần đại lục đều nghe được hai giọng nói kinh thiên động địa, mà một giọng nói trong đó là của bóng người mà bọn họ kính sợ này.

  Ngươi làm chủ số mệnh ư? Giết! Số mệnh thuộc về ngươi ư? Giết? Kẻ nào dám thuận theo ngươi, giết! Kẻ nào không chống lại ngươi, giết!

  Thời khắc hai luồng ý chí đổi chọi nhau, đến giờ vẫn còn hiện rõ trong đầu bọn họ.

  - Bái kiến gia chủ!

  Chỉ trong thoáng chốc, tiếng hô vang như sấm.

  Trong từ đường. Nhan Như Ngọc đã đứng trước đỉnh hương. Hương khói lượn lờ trên đỉnh, mà bên cạnh Nhan Như Ngọc là Nhược Thủy và phu phụ Hoàng Linh Nhi, cùng hai huynh muội Lục Hỏa.

  - Tham kiến sư phụ!

  Ba người đồng thời quỷ lạy.

  - Sư huynh

  Vu Phi cung kính thi lễ. Bối phận như vậy, Lục Thanh cũng không cần so đo, với tu vi địa vị của hai người hiện tại cũng không ai dám có lời ra tiếng vào.

  Nhìn bài vị liệt tổ liệt Tông của Lục gia bày hàng hàng lớp lớp trước mặt, ánh mắt Lục Thanh ngưng thần, cuối cùng tiến lên thắp hai nén nhang.

  Đột ngột ánh mắt Lục Thanh thoáng động, nhìn chăm chú vào bài vị trên bàn.

  Lúc này trên bàn đang thờ hai thanh thần kiếm, một thanh Lôi Vân kiếm, một thanh Niệm Vân kiếm.

  Hai mắt Lục Thanh chợt nổi lên kiếm quang màu xám bạc, bao trùm hai thanh thần kiếm vào trong.

  - Thanh nhi!

  Nhan Như Ngọc thấy vậy sửng sốt không biết Lục Thanh muốn làm gì.

  Nhưng ngay tức khắc Lục Thanh đã thu hồi ánh mắt, vẻ mặt hơi kinh ngạc:

  - Kiếm Trì là mới được thành lập lại hay sao?

  - Kiếm Trì lúc trước vì dời tông gấp gáp, cho nên tạm thời để lại ở giới Thanh Phàm. Sau này lập ra Kiếm Trì mới, còn Kiếm Trì lúc trước vẫn chưa dời về đây.

  Lục Thanh gật gật đầu, ngay sau đó, thần niệm của hắn chui vào trong cơ thể giữa kiếm nguyên Thời Không, cỗ quan tài bằng đồng xanh vẫn đang lẳng lặng lơ lửng bên trong, trên kiếm tào (giá gác kiếm) phía trái là thạch kiếm lúc trước thu hoạch ở Ngũ Hành Kiếm Mộ, trong đó ẩn chứa nguyện lực hương hỏa nồng đậm như biển, về phần ngưng tụ bằng cách nào, hiện tại Lục Thanh cũng không biết. Ngoài ra bên phải cũng có một kiếm tào. Trên nắp quan tài ngoại trừ phù điêu Long Hoàng cửu trảo, còn có bảy vết lõm tròn to bằng nắm tay.

  Ánh mắt Lục Thanh nhìn chăm chú vào bảy vết lõm, dường như nhận ra ánh mắt của hắn, cỗ quan tài bằng đồng xanh Bất đầu run rẩy, đồng thời có một ý niệm truyền vào trong thức hải Lục Thanh.

  Không hề do dự. Lục Thanh lập tức bước ra mỗi bước, biến mất ngay tại chỗ.

  Ở giới Thanh Phàm trước kia, trong tông vực cũ của Tử Hà tông.

  Thời gian trăm năm qua đã này sinh rất nhiều chuyện. Linh Thú sơn mạch khi trước, hiện tại không biết đã trải qua bao nhiêu trường đại chiến, đã bị san bằng. Tông vực của Từ Hà tông trước kia, giờ đây đã biến thành một vùng hoang vu. Phù Vân tông, Thanh Ngọc tông xung quanh, trước kia là hai đại tông môn cấp Thanh Phàm nổi danh ngang với Tử Hà tông, đã tiêu tan thành mây khôi từ lâu. Trong phạm vi hàng ngàn dặm đã không còn bóng người sinh sống. Có thể nhìn thấy chỉ còn lại mặt đất nứt nẻ, tường gãy nhà xiêu khắp nơi nơi.

  Lục Thanh đứng thẳng ở cuối Linh Thú sơn mạch. Có lẽ nhờ may mãn, ngọn tuyết sơn kia vẫn còn nguyên vẹn, không bị đại chiến ảnh hưởng.

  Bông tuyết rơi rơi, tới cách đỉnh đầu Lục Thanh chừng vài tấc bên tự động giạt ra.

  Quét mắt nhìn vạn dặm hoang vu, Trong lòng Lục Thanh không khôi sinh ra muốn vàn cảm khái. Nhớ ngày xưa, hai tông Phù Vân. Thanh Ngọc kiêu ngạo vô cùng, nhưng rốt cục không thể trụ vững với thời gian, chìm vào giữa dòng sông Thời Không mênh mông cuồn cuộn của đai lục.

  Hiện tại nơi hoang tàn đồ nát này chỉ gợi lại cho Lục Thanh mơ hồ nhớ lại bộ dáng của hai tông trước kia.

  Chẳng lẽ đây là điềm báo thiên địa quay ngược lại?

  Trong lòng Lục Thanh mơ hồ sinh ra cảm ứng, theo thời gian trôi qua, càng ngày hắn càng cảm ứng Quỷ tích vận chuyển của thiên địa xung quanh rõ ràng hơn.

  Thiên Đạo vận chuyển, Luân hồi tuần hoàn đều theo Quỷ tích định sẵn của nó. Mà giữa quỷ tích này, Lục Thanh thấy được dòng sông Thời Không dao động, cùng với Thời Không sắp sửa bị phá nát. Nhưng hết thảy nhưng chuyện này đều là hư ảo, hay là chuyện thật sắp sửa xảy ra? Chuyện này Lục Thanh không thể nào đoán được. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

  Ngay sau đó Lục Thanh bước ra một bước, xuất hiện ở trấn Triều Dương ngày trước..

  Đại viện của Lục gia giờ đây đã hóa thành cát bụi, chỉ còn một vách tường xiêu vẹo vẫn còn đứng trơ trơ.

  Đứng trước bức vách này, kiếm quang màu xám bạc trong mắt Lục Thanh chớp động.

  - Ùng..

  Trong nháy mắt, trên vách tường băng đá loang lô dơ bân, từng vòng gợn sóng khuếch tán ra. Trong vách vang lên tiếng ầm vang trầm đục, gợn sóng phân tán ra hai bên. Mặt đất trước mặt Lục Thanh đột ngột nứt ra một cái hố chừng vài trượng, để lộ nhưng bậc thang bằng đá đi sâu xuống dưới.

  Lục Thanh đi một mạch qua khoảng trăm bậc thang, có lẽ đã đi xuống sâu chừng mười mấy trượng. Đây là một động ngầm vuông vức rộng chừng mười mấy trượng, trên tường xung quanh có nhiều đèn dầu, nhưng lúc này đã tắt cho nên trong động tối tăm u ám.

  Kiếm chỉ Lục Thanh điểm ra, ngay tức khắc nhưng chiếc đèn đã tắt từ lâu lại cháy bùng lên ngọn lừa màu vàng, soi sáng lòng động. Mặt đất ẩm ướt vô cùng, qua trên dưới trăm năm, lúc này đã tích lũy một lớp nước cao chừng một tấc.
   
 6. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 905: Quan tài dị biến - Hư không vây khốn

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trước mặt lại xuất hiện một thông đạo, ánh mắt Lục Thanh ngưng trọng, chậm rãi đi sâu vào trong. Mà lúc này cỗ quan tài bằng đồng xanh bị giam trong kiếm nguyên Thời Không của hắn ngày càng run rẩy nhiều hơn.

  Quả nhiên..

  Kiếm quang màu xám bạc trong mắt Lục Thanh chớp động, ngay sau đó, cỗ quan tài bằng đồng xanh ẩn nắp đã lâu từ trong cơ thế hiện ra.

  - Bùng..

  Tiếng kiếm ngâm vang lên mông manh như kiếm sắt từ cỗ quan tài bằng đồng xanh. Tuy rằng tiếng kiếm ngâm rất khẽ, nhưng lọt vào tai Lục Thanh như có linh tính, thúc giục hắn không ngừng, dường như phía trước có đồ vật gì đó không tầm thường chút nào.

  Không hề do dự. Lục Thanh giậm chân một cái, lập tức xuất hiện trước cửa Kiếm Trì.

  Cỗ quan tài bằng đồng xanh như bóng theo hình, ngay sau đó lập tức xuất hiện bên cạnh Lục Thanh.

  Một cỗ dao động kỳ lạ từ cửa Kiếm Trì truyền ra. Trên cửa Kiếm Tri, chín viên bảo châu mà trước kia Lục Thanh không nhìn ra hư thực đột ngột bay lên lơ lửng. Toát ra thần quang chói mắt giữa không trung.

  Chín viên bảo châu xoay tròn xung quanh cỗ quan tài bằng đồng xanh, dường như trên đó có thứ gì hấp dẫn chúng, chín viên bảo cháu kêu lên không ngừng.

  Từ trên chín viên bảo châu này, Lục Thanh cảm nhận có một cô ý chí yếu ớt, dù vậy, nó vẫn mang lại cho Lục Thanh cảm giác đây là Bản Nguyên (căn nguyên nguồn cội).

  Ý chí Bản Nguyên này cũng không phải bình thường, mà là một cỗ khí tức Bản Nguyên của thiên địa. Dường như cỗ khí tức này đã có từ khi thiên địa mới sinh ra, khiến cho Lục Thanh cảm thấy kiếm nguyên Thời Không trong thân thể mình rung động một trận. Hắn biết tư chất của cỗ khí tức này, e rằng tương xứng với Kiếm Đạo Thời Không của hắn.

  Chuyện khiến cho Lục Thanh kinh ngạc hơn nữa chính là, bằng vào cảnh giới tu vi hiện tại của hắn vẫn không nhìn thấu chân tơ kẽ tóc của chín viên bảo châu này, chỉ thấy chúng đang tự có hành động.

  Mà trên cỗ quan tài bằng đồng xanh chỉ có bảy vết lõm. Lục Thanh không nghĩ ra vì sao ở đây lại có tới chín viên bảo châu?

  Nhưng không chờ Lục Thanh có phản ứng, chín viên bảo châu đã động. Vốn chín viên bảo châu toát ra hào quang ngũ sắc, giờ phút này đột ngột dung hợp lại, hóa thành một viên châu lớn bằng đầu người có bảy màu. Viên đại châu này vừa xuất hiện, một cỗ ý chí trấn áp Thiên địa lập tức bùng lên tận trời cao. Một lần nữa. Lục Thanh cảm thấy một cỗ ý chí hùng mạnh khó lòng ngăn nổi. Trước mặt cỗ ý chí này, hắn cảm thấy mình vô cùng nhỏ bẻ.

  - Ong..

  Trong khoảnh khắc, viên đại châu này vừa thành hình, cỗ quan tài bằng đồng xanh vốn yên tĩnh lúc này đã có hành động. Nắp quan vốn đóng chặt, lúc này không ngờ chậm rãi mở ra một khe hở chừng một thước.

  Cửu Tỉnh Liên Châu, che lấp mặt trời!

  Trên Kiếm Thần sơn. Thông Thiên Kiếm nhai.

  Thần sắc Đạo Linh bất chợt đại biến, nhìn chín ngôi sao xếp thẳng hàng trên chín tầng trời miệng y lẩm bẩm:

  - Không có khả năng, không có khả năng, Cửu Tinh Liên Châu. Thiên Đạo chuyển thế, làm sao lại nhanh như vậy?

  Bên cạnh Đạo Linh hiện ra thân hình Kiếm Thần. Trường bào màu tím của y như được đúc từ đồng sắt, không động đậy mảy may, nhưng không gian chấn động lúc y xuất hiện khiến cho người ta cũng phải chấn động tâm thần.

  - Biến số! Đây là biến số!

  Kiếm Thần trầm giọng nói:

  - Tình huống có biến, phải chuẩn bị mới được!

  Đạo Linh hít sâu một hơi khí lạnh, cố gắng trấn tĩnh tâm thần, sắc mặt tỏ ra phức tạp:

  - Không ngờ trước khi y ngủ say còn để lại một chiêu này, trước khi chuyển thế, muốn làm loạn thiên cơ, khiến chúng ta không thể không tìm đến thân chuyển thế.

  - Thân chuyển thế ư?

  Trong mắt Kiếm Thần lộ kỳ quang pha lẫn sát ý lạnh lẽo:

  - Thà giết lầm ngàn người còn hơn bỏ sót một người!

  - Vậy thì quá tốt, việc này giao cho ngươi!

  Đạo Linh gật gật đầu, bước ra một bước ngoài Thông Thiên Kiếm Nhai biến mắt ngay tai chỗ.

  Tông vực Tử Hà tông ở giới Thanh Phàm, trong Lục gia ở trấn Triều Dương.

  - Ngươi đến rồi sao?

  Giọng Đạo Linh hết sức lạnh lùng, không thêm nhìn người cùng tới với mình, chỉ đưa mắt chăm chú nhìn về hướng Kiếm Trì.

  - Vì sao ta không thể tới đây? Vẻ mặt Ma Linh tỏ ra trêu cợt.

  - Hay là hiện tại ngươi đã cảm thấy sợ?

  Tuy rằng miệng nói như vậy, nhưng ánh mắt của Ma Linh cũng nhìn về phía Kiếm Trì.

  - Xem kìa, đó là gì vậy?

  Vô số Kiếm Giả ở các đại lục ngẩng đầu nhìn lên, lúc này mặt trời dường như bị che lấp mất một nửa, ẩn vào trong Ngân hà đầy sao. Chỉ trong thoáng chốc, toàn bộ Kiếm Thần đại lục mất đi ánh sáng ban ngày, mà lúc này bên trong chín tầng trời đầy sao, có chín ngôi sao khổng lồ chuyển động chậm rãi. Sau vài lần hô hấp, chín ngôi sao này nối liền thành một đường thẳng tấp, ánh sao màu bạc từ đuôi sao toát ra, nháy mắt xô xuyên qua chín Ngôi sao.

  - Ầm..

  Tiếng nổ vang đột ngột từ khe hở truyền ra, trong nháy mắt, toàn thân Lục Thanh như bị sét đánh, cả người bị ép vào trong một không gian Động Hư. Một mảng Hỗn Độn màu xám toát ra từ khoảng không gian Động Hư hình người kia, khiến cho ngàn dặm mặt đất, đất đá, sông suối khe hồ đều bị nuốt chửng không còn.

  Sau khi Lục Thanh bị ép vào không gian Động Hư, viên châu lớn kia lập tức chui vào trong khe hở của nắp quan tài

  - Ùng..

  Một cỗ khí tức mạnh mẽ đến nỗi khiến cho trời đất phải biến sắc phóng vứt lên cao, nháy mắt xé rách chín tầng Cương Phong, xông vào trong bầu trời sao phía trên.

  - Ầm..

  Tiếng vang rất lớn từ trên trời sao vọng xuống, nháy mắt lan ra khắp Kiếm Thân đại lục.

  - Rắc..

  Dưới ánh mắt của hai người Đạo Linh vả Ma Linh, mặt đất nứt ra, để lộ Kiếm Trì trước kia của Lục gia, lúc này đã bị một luồng Hỗn Độn màu xám bao phủ, tất cả đều hóa thành bụi phấn, biến mất không thấy.

  Nơi này cũng đã mắt đi bóng dáng cổ quan tài bằng đồng xanh.

  - Tốc độ quá nhanh! Đạo Linh hừ lạnh một tiếng.

  - Không nhanh, chẳng lẽ ở lại đây chờ ngươi tới hay sao?

  Ma Linh cười cười:

  - Nếu đã là như vậy, bổn tọa sẽ đi trước một bước. Còn có mười một năm nữa, hy vọng ngươi có thể chịu đựng được tới ngày đó.

  Đạo Linh hừ lạnh:

  - Ngươi có thể yên tâm, dù là ngươi chết, ta vẫn sẽ tồn tại sống mãi không chết, bất tử bất diệt!

  - Thật là ngông cuồng!

  Ma Linh cười lạnh:

  - Để ta chống mắt chờ xem sự ngông cuồng của ngươi có thế kéo dài được tới bao lâu.

  Dứt lời. Ma Linh nở một nụ cười lạnh lẽo, sau đó bước vào trong không gian Động Hư.

  Đạo Linh đưa mắt quét nhìn một vòng, tất cả nhưng thứ gì bị ánh mắt Đạo Linh chạm phải đều hóa thành tro bụi ngay cả mặt đất cũng đột ngột hạ thấp xuống vạn trượng. Vạn dặm mặt đất nháy mắt hóa thành một miệng vực khổng lồ, tuy miệng vực này không to nhưng miệng vực bên ngoài Vô Vọng Kiếm cốc, lúc Lục Thanh trải qua thiên phạt, nhưng khí thế dao động của nó cũng không kém mảy may, chấn nhiếp vô số sinh linh.

  Giờ phút này, trong không gian Động Hư đen ngòm. Lục Thanh bị ép vào trong không biết xa bao nhiêu vạn dặm, hắn chỉ cảm thấy không gian tối đen như mực xung quanh biến hóa không ngừng, vô số không gian độc lập hiện ra trước mặt. Chỉ trong thoáng chốc. Lục Thanh đã thấy không dưới hàng trăm kiếm mộ hư không.

  Số kiếm mộ hư không này tối thiểu cũng do Tông sư Kiếm Phách lưu lại, bất quá đáng tiếc là đã có dấu hiệu từng bị khai quật. Đại đa số lộ vẻ hoang tàn xơ xác. Lục Thanh đảo thần niệm qua một vòng, không hề phát hiện ra thứ gì hữu dụng.

  Trong năm vạn năm hiện tại, vốn dĩ số Tông sư Kiếm Phách sinh ra không bằng năm vạn năm thượng cổ. Ngoại trừ trong Man Hoang Kiếm Mộ, trong không gian bên ngoài không còn lại bao nhiêu. Dù là như vậy, nhưng kiếm mộ trong năm vạn năm hiện tại cũng đã bị Tông sư Kiếm Phách khai quật không còn, số kiếm mộ chưa bị khai quật có thể nói rằng vô cùng hiếm có.

  Mãi tới nửa canh giờ sau. Lục Thanh mới có thể khống chế thân thể của mình bình thường trở lại. Mà trong nửa canh giờ qua, hắn vẫn lấy một tốc độ kinh người bay xuyên qua không gian Động Hư. May là thân thể hắn vô cùng mạnh mẽ, bất kể là không gian loạn lưu hay không gian sụp đổ ngẫu nhiên gặp phải dọc đường cũng không làm hắn bị thương mảy may nào. Cũng nhờ Kiếm Thể của hắn hùng mạnh, đã vượt khôi thần kiếm cấp Tử Hoàng, Bất đầu bước vào phẩm chất của Thánh Kiếm.

  Kiếm thể Thánh Kiếm như vậy, trên Kiếm Thần đại lục hiện nay, chỉ có Thánh Giả Kiếm Đạo mới có thể làm cho hắn bị thương.

  Lục Thanh trôi nổi giữa không trung, vừa muốn thoát ra khôi không gian Động Hư này, đột ngột một cỗ ý chí vô hình trấn áp xung quanh không gian Động Hư, hết thảy đều bị giam cầm, kể cả không gian loạn lưu, khe nứt không gian, không gian sụp đổ.

  Lục Thanh biến sắc, trầm giọng hỏi:

  - Là ai?

  Kiếm quang màu xám bạc bắn ra trong mắt hắn, thế nhưng vừa ra khôi cơ thể vài trượng, lập tức bị một luồng sức manh vô hình ngăn trở, tiêu diệt trong hư vô.

  Thần sắc Lục Thanh trở nên ngưng trọng hẳn lên. Người này không để cho hắn phát giác, thậm chí còn giam cầm cả kiếm quang Thời Không của hắn, thực lực của y quả thật cao đến mức rợn người, vốn ý chí Kiếm Đạo của Lục Thanh cứng cỏi vô cùng. Kiếm Đạo Thời Không của hắn chỉ có Thánh Giả Kiếm Đạo may ra có thể miễn cường trấn áp, nhưng muốn giam cầm kiếm quang Thời Không của hắn thì tuyệt đối không có khả năng. Trong Thiên Đạo, không ai có thể giam cầm được kiếm quang Thời Không của hắn.

  Thế nhưng đối với tiếng quát hỏi của Lục Thanh, trong hư không không ai đáp lại. Tựa hồ người kia chỉ muốn giam cầm hắn lại mà thôi, cho nên không làm ra cử động nào khác.

  - Phạt Lục Thời Không!

  Lục Thanh quát to một tiếng. Kiếm Ý Thời Không lập tức bùng lên trên người, biến hóa thành một dòng sông Thời Không khổng lồ. Dòng sông Thời Không này xoay vần trên đầu Lục Thanh như một cự long, kiếm quang Thời Không xuyên qua dòng sông Thời Không, mênh mông cuồn cuộn, một chiếc Thời Không Luân Bàn từ giữa dòng sông chậm rãi bay lên.

  Ngay tức khắc. Thời Không Luân Bàn mở ra ở giữa, giống như hai cánh cửa màu xám bạc, từ trong đó, một thanh thần kiếm màu xám bạc xuất hiện, chậm rãi bay lên cao.

  Cự kiếm màu xám bạc giống như chém đứt Thời Không, một đạo Hỗn Độn màu xám từ giữa Thời Không vặn vẹo chậm rãi lan tràn. Dòng sông Thời Không uốn khúc dường như gặp một cơn trối xoáy hút lên, hội tụ về phía cự kiếm..
   
 7. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 906: Mười một năm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trong không gian Động Hư đen ngòm, yên lặng tĩnh mịch vô cùng, thế nhưng trong sự yên lặng tĩnh mịch này, đột ngột hiện ra một thanh cự kiếm màu xám bạc. Hai bên cự kiếm, dòng sông Thời Không vạn trượng là thân kiếm, cả thanh cự kiếm trông như hai dòng sông chảy sát bên nhau, một dòng chảy xuôi một dòng chảy ngược. Một cỗ Kiếm Ý Thời Không vặn vẹo mạnh mẽ vô cùng hoành hành ngang ngược giữa không trung.

  Chỉ trong nháy mắt, bên trong không gian loạn lưu dấy lên một trận cuồng Phong Thời Không, kiếm quang bắn ra chém đứt Thời Không. Thế nhưng chỉ vừa khuếch tán ra ngoài trăm dặm, dường như gặp phải một bức vách vô hình, tiêu tan thành hư vô. Không gian trong này vừng chắc gần như có thể sánh ngang với thần kiếm cấp Tử Hoảng, chỉ hơi chấn động một chút, sau đó khôi phục lại rất nhanh.

  Trên đống hoang tàn đổ nát của Lục phủ, không gian lại phá nát. Đạo Linh bước ra, tỏ vẻ nghi ngờ cảm ứng một hồi sau đó mới lẩm bẩm:

  - Không có, chăng lẽ cảm giác của ta sai rồi ư?

  Đạo Linh lắc lắc đầu, lại bước vào trong hư không, sau thời gian tàn nửa nén nhang, thân hình Ma Linh cũng đồng thời xuất hiện. Cũng như Đạo Linh. Ma Linh không phát hiện được gì, sau đó đành rời đi.

  Bên trong không gian Động Hư.

  Lục Thanh vốn đứng yên tại chỗ thoáng động ánh mắt hắn đã cảm ứng được sự giam cầm đã biến mất. Sau thời gian gần một canh giờ, hắn đã nhận ra người có hành động giam cầm mình dường như cùng không có ác ý gì, chỉ đơn giản là muốn giam cầm hắn một lúc mà thôi.

  Lúc này không bị giam cầm nữa, kiếm quang Thời Không lại Bàn ra từ trong mắt Lục Thanh Hư không trước mặt dường như có một vùng Thời Không hiện ra, tuy rằng chỉ có hình ảnh mơ hồ, nhưng đã khiến cho Lục Thanh nhận ra một chút gì đó khác thường.

  Thì ra là như vậỵ!

  Hai bóng người mờ mờ ảo ảo một xanh một tím, thông qua khí tức làm người ta ngạt thở kia. Lục Thanh lập tức nhận ra thân phận của họ.

  Đao Linh! Ma Linh!

  - Rốt cục các hạ là người phương nào, có thể hiện thân gặp mặt một phen được chăng? Nhìn vào không gian trước mặt. Lục Thanh trầm giọng hỏi.

  - Chưa tới lúc!

  Sau một lúc trầm mặc, trong không gian vang lên một giọng nói già nua. Giọng nói này vừa vang lên. Lục Thanh không thể nhận ra tuổi tác, chỉ cảm nhận được có một khí tức tang thương cổ kính từ trong đó truyền ra.

  Sau đó. Lục Thanh chờ thêm trong thời gian tàn nửa nén nhang, đã không còn cảm nhận được cỗ khí tức tang thương cổ kính kia nữa.

  Lục Thanh bước ra hư không, ngay sau đó, cỗ quan tài bằng đồng xanh vốn biến mất từ này giờ, liền xuất hiện trước mặt Lục Thanh.

  So với trước kia, lúc này cổ quan tài bằng đồng xanh thêm một phần sinh khí, dường như có tính mạng vậy. So với sự yên lặng tĩnh mịch trước kia của nó. Lục Thanh cảm nhận được có một cỗ ý chí thâm sâu mênh mông như biển. Nhưng cỗ ý chí này ẩn sâu bên trong quan tài cho nên Lúc Thanh chỉ cảm nhân được một tia khí tức mà thôi.

  Mà lúc này. Lục Thanh kinh ngạc phát hiện ra trên quan tài trên bảy vết lõm năm cạnh Long Hoàng cửu trảo không ngờ xuất hiện ảo ảnh hạt châu mơ hồ, một cỗ khí tức dày đặc căn nguyên nguồn cội lan tràn ra bên ngoài.

  Kim. Mộc. Thủy, Hỏa. Thồ. Động Hư. Luân Hồi!

  Tuy bảy hệ thuộc tính này chỉ là ảo ảnh, nhưng cũng khiến cho kiếm nguyên Thời Không trong cơ Thể Lục Thanh rung động. Đặc biệt ảo ảnh hạt châu của hai đại thuộc tính Động Hư. Luân Hồi lại khiến cho kiếm nguyên Thời Không bên trong cơ thể Lục Thanh sinh ra linh tính, Bất đầu dao động. Lục Thanh có cảm giác nếu có thế được sức mạnh của hai đại thuộc tính này đề rèn luyện kiếm nguyên ngưng luyện Kiếm Ý, việc lãnh ngộ Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm nhất định sẽ có tiến triển rất lớn. Đến lúc đó dù là Thánh Giả Kiếm Đạo cũng không làm khó dễ được hắn.

  Chỉ có điều bảy viên bảo châu của bảy đại thuộc tính này, rốt cục đang tồn tại ở phương nào?

  Lúc này Lục Thanh càng thêm coi trọng cỗ quan tài bằng đồng xanh có lai lịch kỳ quái này. Phù điêu Long Hoàng cửu trảo trên nóc quan, thần kiếm có nguyện lực hương hỏa bên thân, thậm chí còn có chỗ chứa bảy viên bảo châu Bản Nguyên, ngoài ra vần còn thiếu một thanh thần kiếm nữa. Rốt cục bên trong mai táng nhân vật thế nào?

  Đạo Linh và Ma Linh nhìn trộm khiến cho Lục Thanh sinh ra cảnh giác trong lòng, cỗ quan tài bằng đồng xanh này có lai lịch phi thường, trừ phi thật cần thiết, nếu không, không thể để lộ ra trước mặt người khác.

  Dường như đã nhận ra suy nghĩ của Lục Thanh, cỗ quan tài bằng đồng xanh khẽ run lên, sau đó tự động ẩn vào trong thân thể của Lục Thanh.

  Kiếm nguyên Thời Không biến hóa ra Thời Không ngưng trệ, cất giấu cổ quan tài bằng đồng xanh trong đó. Đây là thủ đoạn đặc biệt chỉ có Lục Thanh thoát ra ngoài Thiên Đạo mới có, ẩn nấp bên trong Thời Không, còn ai có thể nhận thấy được?

  Hiện tại Lục Thanh cảm thấy hết sức tự tin, dựa vào thực lực tu vi hiện giờ của hắn, đã thoát lỵ phạm trù Kiếm Đạo thông thường. Cho dù là Thánh Giả Kiếm Đạo, tối đa cũng chỉ ngang với hắn. Chỉ cần hắn muốn chạy trốn, có Thời Không vô tận che giấu, không ai có thể tìm ra hắn.

  Bỗng dưng Lục Thanh hơi sửng sốt, bởi vì hắn phát hiện lúc này dường như cỗ quan tài bằng đồng xanh kia sinh ra một ít biến hóa. Ảo ảnh hai hạt châu Bản Nguyên Động Hư. Luân Hồi trên nắp quan, lúc này đang chậm rãi toát ra một tia khí Bản Nguyên mỏng manh, trợ giúp hắn ngưng luyện kiếm nguyên Thời Không, làm cho Kiếm Ý thêm tinh thuần. Tuy rằng hết sức chậm chạp, nhưng Lục Thanh cũng có thế cảm giác được thực lực mình đang dần dần nàng cao. Tốc độ như vậy tuy không nhanh, nhưng cũng có thế cảm ứng được rõ ràng. Thời gian càng dài thực lực tu vi của hắn nhất định sẽ có biến hóa về chất.

  Lục Thanh nhìn một vòng xung quanh, đây là hư không không bờ bên. Ngân hà đây sao, đều là thế giới mà hắn chưa biết tới. Trong Thế giới mờ mịt này, rốt cục còn ẩn giấu bao nhiêu bí mật, rốt cục còn có bao nhiều nhân vật hùng mạnh đang chờ thời mà động, mưu tính tương lai?

  Những chuyện này Lục Thanh không biết. Kiếm Đạo Thời Không có thể chảy ngược, thậm chí chảy xuôi theo thời gian, nhưng đối với tương lai. Lục Thanh vẫn chưa thể chạm tới. Mỗi khi hắn muốn dẫn động Thời Không hiện ra tương lai, lập tức có một luồng sức mạnh khổng lồ vô hình đánh tan Kiếm Ý của hắn. Trọng thương vài lần như vậy hắn mới biết được, lén xem trước tương lai là việc làm phạm vào cấm ky. Đại Đạo bên ngoài Thiên Đạo không cho phép có người lần tìm số mệnh, muốn làm như vậy phải trả một cái giá rất đất.

  Nửa ngày sau. Lục Thanh xuất hiện ở vườn mai của Lục gia trang.

  Lúc này, Nhược Thủy và Nhan Như Ngọc đang cùng nhau ngắm mai, hoa mai trắng như tuyết đang nở rộ, hương mai vấn vít lan tỏa toàn Lục gia trang. Tuyết rơi trắng xóa như bạch ngọc, mai rơi như tơ lụa, hai thứ quyện vào nhau khiến cho cả vườn mai trở nên đẹp tuyệt chẳng khác đồng tuyết, vô cùng yên tĩnh.

  - Thanh nhi con đã về rồi sao?

  Thấy Lục Thanh trở lại, mặt Nhan Như Ngọc lộ vẻ thương yêu trìu mến:

  - Còn muốn ra ngoài sao? Lục Thanh lắc lắc đầu:

  - Không đi nữa, mười một năm tới, con sẽ ở Lục gia trang.

  - Thật ư?

  Nhan Như Ngọc sáng ngời đôi mắt:

  - Thanh nhi nói thật ư?

  Trong ký ức của Nhan Như Ngọc, thời gian Lục Thanh ở nhà trước mười hai tuổi vốn không quá năm năm. Dài nhất, cũng gần đây nhất cũng chỉ gần bốn năm qua, thậm chí đã có ba năm giảng kiếm, tính kỹ lại chỉ còn gần một năm mà thôi.

  Nhìn Lục Thanh; đứa con mà bà mang thai mười tháng sinh ra, mặt Nhan Như Ngọc lộ vẻ hết sức vui mừng.

  - Mẹ hiểu rằng con còn có nhiều chuyện phải làm, còn rất nhiều chuyện phải lo lắng, mẹ không ngăn cản. Chỉ hy vọng con có được thời gian có thể ở nhà nhiều một chút. Vạn vật sinh ra vốn hữu đạo, bước đầu của đạo chính là pháp tự nhiên.

  - Bước đầu của đạo chính là pháp tự nhiên..

  Lục Thanh khẽ thì thào, trong mắt có chút bừng ngộ.

  Thời gian mười một năm cũng đủ xảy ra rất nhiều chuyện. Mười một năm này là khoảng thời gian cuối cùng trước khi thiên địa quay ngược lại.

  Đại lục có vẻ bình tĩnh lạ thường, các tông không xâm phạm lẫn nhau, dù là một chút xung đột nho nhỏ cũng không có. Chỉ có điều. Kiếm Thần sơn vốn đã yên lặng nhiều năm, lúc này lại xảy ra nhiều biến hóa.

  Kiếm Thần sơn truyền kiếm dụ xuống, tất cả trẻ con sinh ra trước thiên địa quay ngược lại mười một năm đều phải đưa vào trong Kiếm Thần sơn. Vì chuyện này. Kiếm Thần sơn đã mở mang vạn dặm mặt đất để an trí số trẻ này. Tuy rằng các tông cảm thấy nghi hoặc khó hiểu đối với kiếm dụ này, nhưng kiếm dụ do Kiếm Thần sơn truyền xuống, các tông không dám không theo.

  Cho dù là Kim Thiên tông cũng có chừng trăm vạn đứa trẻ bị đưa vào Kiếm Thần sơn. Mà kiếm dụ của Kiếm Thần sơn nói rằng đợi thiên địa quay ngược lại qua đi, lúc ấy sẽ trả số trẻ này về cho các tông. Cho nên tuy các tông khó hiểu, nhưng vì ở Kiếm Thần sơn có huyết mạch của bọn họ lưu lại, cho nên không tông nào dám phản đối.

  Tuy răng có một ít tông môn nhận ra điểm khác thường, nhưng thế lực của Kiếm Thân sơn quá lớn, bọn họ lại không có chứng cứ chính xác nào cả, cho nên chỉ đành tuân mệnh hành sự.

  Trong mười một năm này, nếu phát hiện có kẻ nào giấu điếm không đưa trẻ tới Kiếm Thần sơn, lập tức bị giết sạch cả nhà, không chừa một ai. Trong mười một năm, nội tình của Kiếm Thần sơn mới dần dần hiện ra trước mặt các tông. Kiếm Thần Điện mỗi một tông đều có Tông sư Kiếm Phách trấn thủ. Thậm chí ở mười tám đại tông môn có được Kiếm Tổ Tuyệt Thế, còn có Kiếm Tôn cái thế trấn thủ. Tuy rằng Lăng Tiêu tông và Thi Kiếm Tông mất đi Kiếm Tổ Tuyệt Thế, nhưng với nội tình hai tông. Kiếm Thần sơn cũng phái ra Kiếm Tôn cái thế trấn thủ. Cho nên ngoài Đại Trưởng lão Kiếm Tổ Tuyệt Thế Độc Cô Cầu Kiếm ở Kiếm Thần sơn ra. Kiếm Thần sơn còn phái ra ngoài hai mươi Kiếm Tôn cái thế, đạt tới gần hai thành số Kiếm Tôn cái thế trong các tông trên toàn Kiếm Thần đại lục.

  Nội tình như vậy đã làm cho các tông kinh sợ trong mười một năm qua, đây cũng là nguyên nhân khiến cho các tông không dám vọng động. Đừng nói tới Kiếm Thần không thể địch nổi, tuy rằng Kiếm Giả trên cảnh giới Kiếm Hồn có được ý chí cứng cõi, hiểu rõ uy nghiêm của Kiếm Thần. Nhưng dưới cảnh giới Kiếm Hồn, rất nhiều Kiếm Giả gần như mù quáng hết chín phần, điều này đã trở nên thâm căn cố đế. Khiến cho nguyện lực hương hỏa của Kiếm Thần không hề đoạn tuyệt, thậm chí sau khi bốn giới hợp nhất càng trở nên hưng thịnh hơn trước.

  Nếu các tông muốn trở mặt cùng Kiếm Thần sơn, vậy Kiếm Đế tuyệt đỉnh. Kiếm Tôn cái thế các tông biết rất rõ ràng, nhất định là các tông môn của họ sẽ tan tác trước tiên. Ý chí không đồng nhất, tự nhiên sẽ nảy sinh nội loạn.

  Trong mười một năm qua, tuy rằng Kiếm Thần sơn bày ra uy nghiêm hùng mạnh trước các tông môn, nhưng chuyện này cũng đã cảnh bảo các tông môn, khiến cho bọn họ coi trọng lòng dân chưa từng có từ trước tới nay.

  Lòng dân có một sức mạnh vô hình khó lòng tưởng tượng.

  Tông dân chính là nền tảng của một tông, cũng là nền tảng của đại lục, không thể để cho đoạn tuyệt, chỉ có thể dạy dỗ. Thời gian mười một năm, các tông đều thi triển thủ đoạn của riêng mình, tuy rằng hiệu quả rất thấp, nhưng trong tông môn, nguyện lực hương hỏa của Kiếm Thần cũng rõ ràng giảm đi rất nhiều. Chỉ có điều các tông có rất nhiều thủ đoạn, cho nên dù Kiếm Thần sơn lấy làm bất mãn, nhưng cũng không làm gì được. Nhưng thủ đoạn của các tông môn khiến cho cảnh giới Kiếm Đạo của các tông xuất hiện rất nhiều nhân tài nổi lên không ngót. Chỉ trong mười một năm ngắn ngủi, thực lực Kiếm Giả các tông đều nâng cao không nhỏ chút nào.
   
 8. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 907: Trở về đất cũ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lục gia trang.

  Chuyện xưa như mây khói, mười một năm qua. Lục gia trang cũng không có nhiều biến hóa gì quá lớn, chỉ có điều tộc nhân càng nhiều hơn trước. So với mười một năm trước, vườn mai hiện nay càng lộ rõ dấu vết của năm tháng vô tình.

  Dưới gốc một cây mai già có bày một chiếc bàn đá, một bình Thanh Dương Liệt Tửu, người ngọc kề bên.. Cuộc sống gần như người phàm tục như vậy khiến cho cảm ngộ trong lòng Lục Thanh càng ngày càng trở nên thâm sâu hơn trước. Sáng đi rèn kiếm, tối trở về nhà bầu bạn cùng Nhược Thủy.

  Từ mười năm trước, dưới sự chứng kiến của bọn Tử Thiên Lôi. Lục Thanh và Nhược Thủy đã kết tình kiếm lữ, hiện giờ sớm tối có nhau, tình cảm vô cùng thân thiết Nhưng cũng nhờ cuộc sống bình đạm như vậy, cả hai người lại thu hoạch được rất nhiều điều mới mẻ. Cho tới nay, dù chỉ một ánh mắt, hai người đều có thể sinh ra cảm giác bừng ngộ trong lòng.

  Thanh Dương Liệt Tửu trăm năm rất mạnh lại tinh thuần, sánh đặc. Ở Kim Thiên tông hiện tại đã trở thành một loại rượu nổi tiếng toàn tông.

  - Đây là do năm tháng rèn luyện mà ra..

  Nhìn Lục Thanh trước mặt đang nâng chén mà đứng, trong mắt Nhược Thủy lộ vẻ dịu dàng:

  - Đây là thức thứ ba mươi của Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm.

  Thức thứ ba Lục Thanh lẩm bẩm:

  - Năm tháng dần trôi làm cạn đời người, như vậy thức này sẽ gọi là..

  - Tuế Nguyệt!

  Chỉ trong thoáng chốc, trên người Lục Thanh toát ra một cỗ khí tức tang thương cổ kính, trong đó lại mang theo một cỗ sinh cơ bừng bừng, cả hai hòa hợp cùng nhau, không có chút xung đột.

  - Rốt cục đột phá!

  Trên mặt Nhược Thủy lộ ra một nụ cười.

  - Không sai mười một năm qua, rốt cục ta đã hiểu ra thức thứ ba mươi này.

  Lục Thanh gật gật đầu, mặt lộ vẻ cảm khái. Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm sau khi tới thức hai mươi bảy Thời Không Kiếm Quang, gần như mỗi một kiếm đều có biến hóa nghiêng trời lệch đất, yêu cầu đối với lãnh ngộ Kiếm Đạo Thời Không thức sau cao hơn thức trước rất nhiều, thời gian mười một năm qua, bất quá Lục Thanh chỉ lãnh ngộ được hai thức. Thức thứ ba mươi mãi tới hôm nay mới lãnh ngộ hoàn toàn.

  Lục Thanh cảm thấy hãi lòng, thức thứ ba mươi của Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm quả thật đã tiếp xúc với tuế nguyệt Thời Không, chặt đứt quá khứ tương lai, hết thảy Thời Không, đồng thời chém giết đối thủ từ quá khứ đến tương lai. Uy năng như vậy đã hoàn toàn vượt ra ngoài Thiên Đạo.

  Đến bây giờ. Lục Thanh mới có đủ thực lực tranh Phong với Thánh Giả Kiếm Đạo. Dựa vào một kiếm này. Lúc Thanh nắm chắc có thể đánh một trận cùng Thánh Giả.

  Đương nhiên cũng chỉ là đánh một trận mà thôi uy năng của Thánh Giả vô biên vô hạn, muốn tranh cao thấp tối thiểu cũng phải lãnh ngộ thức thứ ba mươi mốt trở lên mới được. Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm đã vượt ra khôi phạm vi hiểu biết của Lục Thanh, dù là kiếm pháp tinh thâm thượng phẩm trước mặt Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm cũng phải ảm đạm thất sắc. Lục Thanh khó có thế tưởng tượng, rốt cục là ai có thế sáng chế ra kiếm pháp như vậy, lấy Thời Không làm Kiếm Ý, chặt đứt quá khứ tương lai, nắm trong tay số mệnh.

  Lãnh ngộ Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm càng sâu. Lục Thanh càng cảm thấy trong kiếm pháp này ẩn chứa một ý chí lớn lao. Đó là ý chí không cam lòng nằm trong quyền khống chế của thiên địa, thể quyết đột phá sự trói buộc của Thiên địa, trở nên bậc Đại Tự Tại!

  - Trăm năm đã hết, Bất đầu rồi..

  Không biết từ lúc nào. Nhược Thủy đi tới bên cạnh Lục Thanh, nhìn gốc mai già trước mặt, ánh mắt nàng lộ ra chút ưu tư.

  - Trăm năm đã hết, thiên địa quay ngược lại!

  Trong mắt Lục Thanh lúc này tiêu tan tất cả nhưng gì tồn đọng trong mười một năm qua. Tròng mắt đen nhánh toát ra kiếm quang màu xám bạc chói mắt, biến hóa ra dòng sông Thời Không. Thế giới trước mắt xoay chuyển, hiện ra Thời Không vô tận.

  - Ùng..

  Trong lòng bàn tay Lục Thanh, một mũi kiếm màu xám bạc chậm rãi lộ ra, cuối cùng hóa thành một thanh trường kiếm màu xám bạc dài bốn thước. Trường kiếm này có bề ngoài cổ kính, toàn thân toát ra Kiếm Ý Thời Không mờ ảo. Trên thân kiếm là một khoảng không gian khí Phong Mang đen sẫm, lơ lửng trước mặt Lục Thanh, tiếng kiếm ngâm vang lên reo vui.

  - Lão bằng hữu đã lâu không gặp.

  Lục Thanh giơ tay ẩu yếm vuốt ve thân kiếm, có lẽ vì nguyên nhân kế thừa Kiếm Đạo Thời Không, tuy rằng Luyện Tâm kiếm có được sự hùng mạnh của Thánh Kiếm, nhưng Kiếm Linh vẫn không thể hóa thân thành người. Dù là như vây, Kiếm Linh không thua gì người trưởng thành, tâm ý hết sức tương thông cùng Lục Thanh.

  - Luyện Tâm, ngươi có khỏe không?

  Sắc mắt Nhược Thủy cũng lộ vẻ vui mừng, lúc trước Nhược Thủy từng gởi thân bên trong Luyện Tâm kiếm, cũng có quan hệ không tồi với Kiếm Linh của Luyện Tâm kiếm.

  Mười một năm không gặp. Luyện Tâm kiếm gặp lại Nhược Thủy cũng tỏ ra vui sướng vô cùng, thân kiếm không ngừng vờn quanh thân Nhược Thủy, phát ra nhưng tiếng kiếm ngâm trong trẻo vui tai. Lục Thanh giơ tay nắm lấy Luyện Tâm kiếm, không khôi mĩm cười:

  - Được rồi, không cần làm loạn như vậy, lão bằng hữu, chúng ta phải ra tay cùng một lúc rồi.

  - Ong..

  Lục Thanh vừa dứt lời. Luyện Tâm kiếm phát ra một tiếng kiếm ngâm lung trời Kiếm Ý Thời Không xông lên cao, mở ra một dòng sông Thời Không trên bầu trời Lục gia trang, kéo dài ra ngoài chín tầng trời. Ngay cả chín tầng Ngân hà trước mặt dòng sông Thời Không này cũng trở nên vặn vẹo.

  Trong cùng lúc đó. Ở khắp nơi trên Kiếm Thần đại lục, mười mấy cỗ Kiếm Ý hùng mạnh cũng phóng vút lên cao, phá vỡ chín tầng Ngân hà chui vào bên trong, tranh Phong cùng Luyện Tâm kiếm.

  - Không chờ được sao?

  Lục Thanh nhách môi nở một nụ cười lạnh lẽo.

  Lục Thanh quay người lại, quan sát nữ tử làm bạn với mình đã bao năm qua. Bất kể là tám mươi mấy năm về trước hay bất cứ lúc nào hắn gặp nguy hiểm, nữ tử này thủy chung vẫn không rời khôi hắn, vẫn bầu bạn bên cạnh hắn không rời. Bất cứ lúc nào nàng cũng tin tưởng hắn, thông cảm với hắn, đây cũng là nhưng gì mà hắn hết sức cần cho tới bây giờ.

  Cảm giác vạn niệm thành không khi trước, hiện tại Lục Thanh lại cảm thấy hết sức buồn cười. Tuy rằng, lúc trước có cảm giác tốt đẹp, nhưng cho tới bây giờ. Lục Thanh mới chính thức biết, đó không phải là điều hắn muốn.

  - Chờ ta.

  Lục Thanh đưa tay vuốt ve mặt Nhược Thủy, cảm nhận da thịt mềm mại của nàng trong tay mình, giọng nói của hắn cũng trở nên hết sức dịu dàng.

  - Dạ..

  Gương mặt Nhược Thủy bừng đỏ, khẽ gật gật đầu. Tuy rằng hai người đã kết thành kiếm lữ, nhưng bao nhiều năm qua, Nhược Thủy vẫn ngày thơ tinh khiết như lúc ban đầu, chẳng khác một khối bạch ngọc không tỳ vết lại như pha lê trong suốt sáng rực, an tĩnh, bình hỏa.

  Linh Đô Quỷ giới.

  Ngay sau đó, trước mặt Lục Thanh, một dòng sông Thời Không hiện ra, kéo dài tới phương xa vô Tận. Lục Thanh giậm chân một cái, thân hình biến mất ngay tại chỗ, đi tới phương xa không biết bến bờ.

  Linh Đô Quỷ giới là một địa phương kỳ lạ, theo lời đồn là do một vị Tông sư Kiếm Phách khai sáng, mà vị Tông sư Kiếm Phách này lại không có thân thể tồn tại.

  Linh Đô đại địa có chu vi năm trăm dặm, dãy núi quanh co uốn lượn. Tuy rằng không có núi non trùng điệp, nhưng những nơi hiểm trở trong đó cũng không thua gì vách đứng vực sâu, khiến cho người ta có cảm giác kinh tâm động phách.

  Nhìn tường thành cao hai trăm trượng trước mặt. Lục Thanh biết Linh Đô là một tòa thành, tường thành đen như mực không biết được xây bằng chất liệu gì. Dù là với nhãn lực của Lục Thanh cũng không sao phân biệt được nguyên liệu của nó. Đến trước cửa thành, bên cạnh lối vào thành có một tắm bia đá đứng sừng sững. Bia này cao chừng mười trượng, trên mặt có khắc sâu mấy chữ thật to, trên từng nét chữ đều có vết máu đen sẫm:"Vào quỷ môn rồi, sinh tử do trời!'

  So với trước kia. Lục Thanh hiện tại bất kể là thực lực tu vi hay là tâm cảnh lịch duyệt đều có biến hóa nghiêng trời lệch đất. Hắn chỉ liếc mắt nhìn qua, lập tức phát giác ra vô tận huyền ảo.

  Tại Linh Đô Quỷ giới. Thời Không tồn tại dưới hình thức uốn khúc vặn vẹo đã rất lâu. Chuyện này giải thích vì sao Linh Đô này trắng đen điên đảo, không phân ngày đêm. Lực của Thời Không vô tận uốn khúc như vậy đã tạo nên một nơi kỳ dị, dù là Lục Thanh hiện tại cũng phải tỏ ra cảm thán không thôi.

  Nếu đây là do con người làm ra, vậy lãnh ngộ của người này về Thời Không ắt phải trên xa hắn. Tuy nhiên Lục Thanh cũng không cảm thấy Kiếm Ý tồn tại, chỉ đơn thuần là Thời Không vặn vẹo mà thôi.

  Lục Thanh chậm rãi đi vào thông đạo, lúc trước hắn không để ý tới tấm bia đá kia, lúc này tự nhiên hắn nhìn ra đó chính là một món Kiếm Bảo, thậm chí đạt tới trung phẩm. Bất quá Kiếm Bảo này lấy lực hồn phách chỉ có Quỷ giới mới có luyện chế mà thành. Tông dân Quỷ giới là loại người hồn phách hợp nhất, tụy rằng cũng có sinh lão bệnh tử, nhưng đã thoát ra khôi phạm trù của người sống, hoàn toàn là một sự tồn tại khác hẳn.

  Kiếm Hồn Kinh đã lâu không dùng tới bất đâu vận chuyển trong thức hải lúc này bên trong Thần Đình thức hải của Lục Thanh, một thanh Thức Kiếm vạn trượng đang trôi nổi. Trên Thức Kiếm màu xám bạc, hai dòng sông Thời Không bám vào hai bên thân kiểm, một dòng chảy ngược, một dòng chảy xuôi Thần niệm mạnh mẽ chẳng kém gì Thức Kiếm, linh hoạt sắc bén quét ngang hư không. Trong năm đại cảnh giới của Kiếm Hồn Kinh: Dưỡng Hồn. Luyện Thần. Ngưng Hồn. Kết Phách. Hư Thần, hiện tại Lục Thanh đã đạt tới Kết Phách đỉnh Phong. Trăm năm rèn luyện đã khiến cho hắn tràn đầy lãnh ngộ. Với thần niệm mạnh mẽ hiện tại của hắn, có thể nói dưới Kiếm Thánh, hắn chính là đệ nhất nhân.

  Thánh niệm của Kiếm Thánh gởi gắm bên trong thế giới Kiếm Vực, hàng ngày dùng lực Thế Giới nuôi dưỡng. Thật ra Lục Thanh cũng không dám xác định, thần niệm của mình có tương xứng với Kiếm Thánh hay chưa.
   
 9. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 908: Tâm thánh giả - Kiếm Bi bản nguyên

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Linh Đô Quỷ Các.

  Bây giờ đang là ban ngày, thế nhưng Linh Đô Quỷ Các xơ xác tiêu điều, lầu các rách nát, dường như đã bỏ phế hàng trăm năm. Nhưng Lục Thanh biết rằng hết thảy đều do Thời Không ở Linh Đô vặn vẹo.

  Dưới chân Lục Thanh nổi lên kiếm quang màu xám bạc. Thời Không bộ của hắn giống như một thanh kiếm sắc, phân chia thế giới trước mặt làm hai lộ ra cảnh tượng khác hẳn bên trong. Đường nhỏ rải đá, nóc Quỷ các bằng ngọc lưu ly, toàn thân Quỷ các cổ kính toát ra một mùi đàn hương nồng đậm. Bởi vì hiện tại là ban ngày, cho nên lúc này cũng không có người nào khác tồn tai.

  Đại môn Quỷ các chậm rãi mở ra. Lục Thanh khẽ nở nụ cười, cắt bước tiến vào.

  Vẫn một chiếc ghế gỗ đặt cạnh bàn nhỏ, một bình trà xanh toát ra hương thơm làm say đắm lòng người như trước, nhìn lão nhân đang nằm trên ghế. Lục Thanh nghiêng mình thi lễ:

  - Tham kiến tiền bối.

  - Ngồi đi.

  Lão nhân Ngôi dậy, ánh mắt nhìn Lục Thanh không che giấu vẻ hãi lòng:

  - Thật không ngờ sau trăm năm, ngươi có thể đạt tới trình độ như vậy. Thoát ly Thiên Đạo, dù là vào năm vạn năm thượng cổ cũng không ai có thể làm được, không ngờ trong lúc lão phu còn sống, lại có thể nhìn thấy một người như vậy.

  Lục Thanh Ngôi xuống chiếc ghế bên cạnh lão nhân, nghe vậy bèn lắc lắc đầu cười khổ:

  - Sau khi thoát ra khôi Thiên Đạo, vãn bối mới phát hiện ra, hóa ra bên ngoài Thiên Đạo còn có thứ khác hùng mạnh hơn nữa. Thứ này khó lòng tưởng tượng, không thể chống cự.

  - Ha ha..

  Lão nhân bật cười khẽ:

  - Bất kể thế nào, chúng ta vẫn còn tốt hơn nhưng người vẫn bị Thiên Đạo trói buộc rất nhiều. Rốt cục số mệnh của ngươi đã không phải do Thiên Đạo quyết định nữa, đó là biến số, cũng là sinh cơ.

  Lão nhân ngừng một chút, hít sâu một hơi:

  - Hiện tại ngươi cũng đã đạt tới cảnh giới Kết Phách đỉnh Phong viên mãn, tâm pháp giai đoạn cuối cùng của Kiếm Hồn Kinh là Hư Thần, ta sẽ nói cho ngươi biết ở nơi nào. Chỉ cần ngươi lấy được, thần niệm của ngươi sẽ hoàn toàn chuyển hỏa thành kiếm thức, đến lúc ấy, dù là thánh niệm của Thánh Giả cũng phải kém ngươi một bậc.

  Lục Thanh sửng sốt hỏi lại:

  - Chẳng lẽ tiền bối cũng không có tâm pháp của giai đoạn Hư Thần hay sao?

  Lão nhân không trả lời mà hỏi lại:

  - Ngươi có biết Kiếm Hồn Kinh xuất hiện thế nào không?

  - Không phải do tiền bối sáng chế ư?

  - Nếu là như vậy, lão phu đã không ở lý một chỗ nơi đây, thậm chí bị nghịch đồ kia khi hiếp như vậy.

  Lão nhân cười khổ lắc đầu:

  - Kiếm Hồn Kinh cùng Đại Diễn Tam Thập Lục chùy mà ngươi có đều thoát ra ngoài Thiên Đạo. Chính là một trong nhưng tâm pháp thần thông hiếm có trên đời. Mà lúc trước lão phu nhờ chiếm được Kiếm Hồn Kinh này, mới có thế sáng lập ra Quỷ giới phồn thịnh như ngày nay.

  Thoát khôi Thiên Đạo?

  Lục Thanh thoáng động trong lòng:

  - Tâm pháp thần thông như vậy, trên Kiếm Thần đại lục ta có được bao nhiêu?

  - Bao nhiêu ư, vậy thì khó biết..

  Lão nhân thở dài:

  - Tâm pháp thần thông thoát ly Thiên Đạo, đều do các đời Thánh Giả Kiếm Đạo đạt tới đỉnh Phong sáng chế ra.

  - Nói tới đây, trên mặt lão nhân lộ vẻ kỳ dị:

  - Có người nghĩ rằng Thánh Giả Kiếm Đạo đã đạt tới đỉnh Phong Kiếm Đạo, một thân Kiếm Đạo tương hợp cùng Thiên Đạo, chính là cực hạn của Thiên Đạo. Thật ra nếu nói như vậy, vì sao Thánh Giả Kiếm Đạo phải biến hóa ra thế giới Kiếm Vực, thoát ra ngoài Thiên Đạo? Không phải là vì thoát khôi sự khống chế của Thiên Đạo hay sao?

  - Đúng là như vậy! Lục Thanh chấn động tâm thần, trước giờ hắn không nghĩ tới điểm này, lúc này nghe lão nhân nhắc tới, khiến cho trong lòng hắn lập tức có cảm giác bừng tỉnh ngộ. Đúng vậy, nếu Thánh Giả Kiếm Đạo thật sự không muốn thoát khôi Thiên Đạo, vậy có thể hợp nhất cùng Thiên Đạo, mỗi một kiếm đều là Kiếm Ý Thiên Đạo. Uy năng vô cùng. Nhưng hiện tại xem ra không phải là như vậy.

  - Về Kiếm Vực, với cảnh giới tu vi hiện tại của Lục Thanh cũng chỉ mơ hồ biết được một ít huyền ảo trong đó. So với Lĩnh Vực của Tông sư Kiếm Phách. Kiếm Vực của Thành Giả đã là thứ thoát ra khôi thế giới Thiên Đạo, có thể sinh ra lực Thế Giới chân chính. Tuy rằng nhỏ yếu, nhưng cũng là cơ bản nhất.

  - Đây là việc làm nghịch với Thiên Đạo, xem ra chính mình vẫn chưa nghĩ thấu đáo.. Lục Thanh thầm nghĩ trong lòng, đồng thời cảm thấy thế giới trước mặt dường như trở nên trong sáng hơn rất nhiều. Nhờ lão nhân chỉ điểm. Lục Thanh đã mơ hồ phát hiện ra tâm ý của các vị Thánh Giả, như vậy đợi đến lúc thiên địa quay ngược lại, có thế nắm thêm một phần sinh cơ.

  - Mà đối với Kiếm Hồn Kinh. Lục Thanh cũng vì tình thế Bất buộc. Hồn phách càng hùng mạnh càng giúp ích cho việc lãnh ngộ của hắn, huống chỉ ở Kiếm Thần đại lục hiện tại nếu nói có môn thần thông kiếm nguyên gì lãnh ngộ sâu nhất về hồn phách, không Kiếm Hồn Kinh thì là gì nữa?

  - Tâm pháp của giai đoạn Hư Thần không thế truyền thừa..

  - Lão nhân lại nói:

  - Đó là vào lúc giao thời giữa hai lần năm vạn năm trước sau, từ ngoài trời rơi xuống, sau đó bị lão phu đoạt được. Hiện giờ kiếm bi Kiếm Hồn Kinh kia nằm ở nơi sâu nhắt của mười tám tầng địa ngục, lúc trước ta dùng là trọng bảo Thời Không của Quỷ giới, khó có thể di chuyển. Lúc ấy nghịch đồ thừa dịp ta rời khôi mười tám tầng địa ngục bế quan, dùng ao Chuyển Sinh áp chế vô số oan hồn luyện chế ra huyết thủy dơ bẩn, phá đi Quỷ thể của ta, khiến cho tu vi của ta mất hết, chỉ còn lại lực hồn phách đơn thuần nhất mà thời. Thời gian trôi qua, càng ngày càng pha tạp, cho đến khi gặp ngươi..

  Ngừng một chút, ánh mắt lão nhân trở nên rực sáng, nhìn Lục Thanh:

  - Ta biết hiện tại ngươi đã hơn xưa, nhưng ngươi cũng tạm thời không nên trêu chọc tới tên nghịch đồ kia. Chỉ cần lấy được tâm pháp giai đoạn Hư Thần, hãy lập tức rời khôi Quỷ giới. Bên ngoài Quỷ giới, có lẽ y không phải là đối thủ của ngươi, nhưng ngươi muốn y ngã xuống cũng là muốn vàn khó khăn, đừng nói tới ở trong Quỷ giới. Hiện tại y đã luyện hóa kiếm bi, tuy rằng không có được tâm pháp bốn tầng đầu, cho nên không thể luyện hóa kiếm bi Bản Nguyên trở thành của mình, nhưng vẫn có thế vận dụng được vài thành lực lượng, mượn dùng đại thế trong năm vạn năm của Quỷ giới ta. Với vài thành lực lượng của kiếm bi Bản Nguyên đủ để đánh trọng thương ngươi. Cho nên trước khi ngươi luyện tâm pháp giai đoạn Hư Thần tới tiểu Thành, không nên động thủ với y ở Quỷ giới.

  Lục Thanh gật gật đầu:

  - Xin tiền bối bất tất phải nhọc lòng, vãn bối được truyền Kiếm Hồn Kinh, sau này đại thành, nhất định sẽ trợ giúp tiền bối đoạt lại Quỷ giới.

  Lão nhân lắc lắc đầu:

  - Đoạt lại Quỷ giới hay không đã không còn quan trọng, chỉ cần có thể khiên lão phu trút được gánh nặng này, cả đời lão phu đã vô cùng thỏa mãn. Tuy rằng hồn phách của lão phu đã bị vấy bẩn, nhưng tồn tại vạn năm là không thành vấn đề, lão phu cũng không còn gì vướng bận. Kỳ thiên địa quay ngược lại này, lão phu không muốn nhúng tay vào, chỉ muốn yên ổn vượt qua vạn năm cuối cùng này.

  Nói tới đây, trên mặt lão nhân lộ ra vẻ chán nản:

  - Một đời lão phu chém giết vô sô, có kết quả như vậy cũng là do Đại Đạo làm nên. Thôi được rồi ngươi hãy đi đi, sau này không cần tới nữa.

  Dứt lời, lão nhân nằm xuống ghế trở lại, hai mắt nhắm nghiền, không nói thêm lời nào nữa, ngay cả hơi thở cũng trở nên như có như không.

  Lục Thanh thầm thở dài bi ai lớn nhất của đời người là tâm đã chết. Hắn biết tâm kết của lão nhân này đã quá sâu, trừ phi thời gian quay ngược lại, nếu không rất khó lòng hóa giải. Có lẽ sau này, khi Kiếm Đạo Thời Không của hắn đại thành, có thể làm được. Hiện tại tuy rằng tu vi của lão nhân mất hết, nhưng những gì còn lại của lão cũng vượt ra khôi thực lực của hắn.

  Lục Thanh đứng dậy, nghiêng mình thi lễ với lão nhân, sau đó xoay người ra khôi Quỷ các.

  Lục Thanh quay lưng nhìn lại Quỷ các sau lưng mình một lần nữa. Không biết vì sao lúc này Quỷ các lại càng trở nên tiêu điều xơ xác khác thường. Kiếm quang màu xám bạc hiện ra dưới chân Lục Thanh, hư không mở ra, nuốt Lục Thanh vào trong đó.

  Mười tám tầng địa ngục nằm dưới mười đại chủ thành, chính là nền tảng của Quỷ giới. Ở trong này, mỗi một tầng đều có vô số ác quỷ, phần lớn số ác quỷ này đều là hạng người có hồn phách trời cho hùng mạnh. Cũng có thể hồn phách tiên thiên yếu ớt, nhưng chỉ cần từ trong ao Chuyển Sinh đi ra, lập tức sẽ có được thần thông uy năng khác nhau.

  Vì đề phòng bọn chúng gây loạn nơi trần thế, cho nên bị đặt dưới mười đại chủ thành. Lại vì thực lực không đồng nhất, dưới mười đại chủ thành lại chia ra mười tám tầng địa ngục theo thứ tự. Trong mười tám tầng địa ngục, mức độ hung hãn của ác quỷ tầng sau lại cao hơn tầng trước. Trong Quỷ giới cũng chia ra chín ngục phía trên và chín ngục phía dưới, ở chín ngục phía trên, uy năng của mười đại chủ thành lớn hơn nhiều so với tưởng tượng. Mà ở chín ngục phía dưới, cho dù mười đại chủ thành liên kết, cũng chưa chắc đã so được với thực lực của một ngục.

  Trong mười tám tầng địa ngục, bởi vì ác quỷ hung hãn, cho nên hệ thuộc tính kiếm khí mà chúng tu luyện cũng hung hãn khôn cùng, oan hồn quấn quanh. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

  Lục Thanh dùng kiếm quang Thời Không mở đường. Thời Không vặn vẹo dưới mười tám tầng địa ngục đối với Lục Thanh không có chút gì là trở ngại. Hắn trực tiếp vượt qua, cảm nhận khí tức hung hãn vô biên ở mỗi một ngục, khẽ cau mày. Trong mười tám tầng địa ngục, ác quỷ đa số tu luyện kiếm khí Nhân Đạo hoặc là Ma Đạo, gần như không thấy kiếm khí Thiên Đạo. Giống như hệ thuộc tính kiếm khí của ác quỷ, hành vi của chúng cũng bị ảnh hưởng, hi nộ ái ố, thích gì làm bấy, giết chết tàn sát, không chuyện ác nào không làm.

  Một số ít có thể duy trì thần trí, đa số cũng là hạng người lòng lang dạ sói, vì đạt mục đích mà bất chấp thủ đoạn. Chỉ có điều so với nhưng ác quỷ khác, loại người này có chấp niệm kiên cường hơn. Nhưng nhân vật đứng đầu mỗi ngục. Ở chín ngục phía trên còn đỡ, tối đa Lục Thanh cũng chỉ cảm ứng được khí tức của một tên tam kiếp Kiếm Hoàng. Mà xuống tới chín ngục phía dưới, tầng địa ngục thứ mười. Lục Thanh đã cảm ứng được khí tức của một tên Kiếm Đế đỉnh Phong, còn có không dưới năm tên cũng đạt tới cấp Kiếm Đế.

  Đây mới chỉ là tầng địa ngục thứ mười, càng đi xuống. Lục Thanh càng kinh ngạc. Ngoại trừ tầng địa ngục thứ mười ra, tám tầng địa ngục cuối cùng đều có Kiếm Tôn cái thế trấn thủ, khí tức Sát Lục ngập trời thậm chí còn có ma khí xung thiên, che trời phủ đất.

  Lần đầu tiên Lục Thanh mới biết nội tình Quỷ giới thâm hậu đến như vậy. Nhiều cường giả như vậy, nếu tất cả đồng loạt rời khôi Quỷ giới, ắt sẽ làm dấy lên một trừng bão táp phong ba trên Kiếm Thần đại lục. Mà tông dân của Quỷ giới. Lục Thanh cũng hiểu được một phần, ngoại trừ một ít tông dân luân hồi từ Kiếm Thần đại lục tiến vào, một ít hồn phách yếu ớt, hoặc hạng người trọng thương không thể trở về, trừ phi có bảo vật đặc thù giữ lại, nếu không, sau khi cúng thất tuần, sẽ bị ao Chuyển Sinh triệu tập, trải qua tẩy luyện, trở thành tông dân của Quỷ giới.

  Trong năm vạn năm qua rốt cục có bao nhiều người sinh lão bệnh tử, không ai biết được. Mà số hồn phách yếu ớt bị Quỷ giới triệu tập tích lũy cho đến nay, cũng là một con số khiến cho đại lục phải kinh hãi. Đây cũng là nguyên nhân vì sao mười tám tầng địa ngục lại có nhiều cường giả Kiếm Đạo như vậy.
   
 10. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 909: Cảnh giới Hư thần - nguyện lực hương hỏa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thời Không Quỷ giới vặn vẹo, muốn ra khôi Quỷ giới, vậy phải có được sức mạnh đánh vỡ Thời Không vặn vẹo này.

  Mà lực lượng như vậy, tối thiểu phải có tu vi Kiếm Tổ Tuyệt Thế mới được.

  Lục Thanh không dám tưởng tượng có một ngày, nếu Thời Không vặn vẹo này của Quỷ giới khôi phục trở lại, vô số quỷ dân xâm nhập đại lục, sẽ mang lại cho Kiếm Thần đại lục bao nhiều tai họa. Mười đại chủ thành. Lục Thanh cũng không lo lắng bao nhiêu, chỉ có điều mười tám tầng địa ngục kia tuy rằng không nói cùng hung cực ác, nhưng cũng toàn là hạng người không có kỷ cương, một khi thoát khôi chốn lao tù, ắt sẽ khuấy động long trời lở đất.

  Càng xuống sâu mười tám tầng địa ngục, trong lòng Lục Thanh càng cảnh giác hơn, khí tức trên người giấu kín vào trong Thời Không vô tận.

  Tới tầng địa ngục thứ mười tám, mặt đất hư không rộng lớn, tuy không có chút sức sống nào, nhưng thật ra có nhiều linh dược quý hiếm sinh trưởng, số linh dược này đều hấp thu lệ khí oán khí mà sinh ra, có tác dụng bổ dưỡng với hồn phách Bản Nguyên của Quỷ giới. Nhưng đối với người sống, đó lại là độc dược lấy mạng.

  Mà kiếm bi Bản Nguyên do Kiếm Hồn Kinh hóa thành nằm ngay giữa trung tâm tầng địa ngục thứ mười tám này. Chậm rãi đi giữa Thời Không vặn vẹo, tự nhiên Lục Thanh có thể tiến vào cả hai Thời Không ban ngày và ban đêm.

  Mười tám tầng địa ngục tranh đấu không ngừng, trên hoang nguyên rộng rãi mênh mông màu đỏ sẫm, lúc thì có tiếng kiếm khí tung hoành, lúc thì có tiếng kêu thét không dứt bên tai. Nhưng bất kể là cường giả mạnh tới mức nào, cũng chưa có ai phát hiện ra tung tích của Lục Thanh.

  Trung tâm mười tám tầng địa ngục so với những nơi hỗn loạn khác, chỉ tôn tại một tòa kiếm tháp rất lớn: Tháp Giới Vương.

  Là nơi trú ngụ của chủ nhân Quỷ giới, nơi này yên tĩnh vô cùng. Tháp Giới Vương cao vạn trượng toát ra lực Tiểu Thế Giới dày đặc, một cỗ ý chí Kiếm Đạo mạnh mẽ lặng lẽ vờn quanh. Thỉnh thoảng có Quỷ thú đi qua, lập tức bị cỗ ý chí mạnh mẽ kia nghiền nát thành tro bụi hồn phách không còn.

  Lục Thanh đứng yên dưới tháp Giới Vương, vận chuyển Kiếm Hồn Kinh. Bên trong Thần Đình thức hải Thức Kiếm vạn trượng màu xám bạc chậm rãi xoay tròn, toát ra một cỗ dao động kỳ quái lan tràn về phía tháp Giới Vương.

  Thời gian tàn nửa nén nhang qua đi, toàn thân Lục Thanh chắn động, hai mắt bừng mở:

  - Ở đó!

  Lục Thanh lập tức khôi động Thời Không bộ, nương theo Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới, hắn thành công tránh được lực Tiểu Thế Giới và ý chí Kiếm Đạo xung quanh tháp Giới Vương. Từ trong khe nứt Thời Không bước ra. Lục Thanh xuất hiện ở giữa tháp Giới Vương.

  Đây là một vùng đất rộng lợn hoang vu, có diện tích chừng trăm dặm. Tháp Giới Vương có diện tích chừng mười dặm nằm ở giữa. Không ngờ không gian nơi đây rộng lớn như vậy, tuy rằng Lục Thanh hơi kinh ngạc, nhưng cũng không để lộ ra chút sơ hở. Bất quá chuyện khiến hắn cảm thấy chắn động trong lòng chính là, cổ quan tài bằng đồng xanh vốn ẩn sâu bên trong kiếm nguyên Thời Không của hắn, không ngờ lại Bất đầu rung động.

  Lần này quan tài lung động kịch liệt hơn nhiều so với nhưng lần trước, dường như nó đang rất muốn lấy được thứ gì đó. Nếu không phải Lục Thanh ra sức dùng Kiếm Ý Thời Không trấn áp, ngay tức khắc, nó sẽ lập tức xuất hiện ở tháp Giới Vương này.

  Lục Thanh phóng mắt nhìn quanh, vùng đất hoang vu này có màu vàng nhạt, sương mù hồn phách màu vàng nồng đậm tràn ngập không gian. Đám sương mù hồn phách màu vàng này hết sức tinh thuần, dù là Lục Thanh chỉ hít một hơi vào cũng cảm thấy tâm thần yên tĩnh. Nếu Đại sư cảnh giới Kiếm Hồn thông thường luyện hóa, ắt có thể tăng cường hồn phách Bản Nguyên, càng thêm có lợi cho việc lãnh ngộ cảnh giới.

  Không cần suy nghĩ, Lục Thanh vung tay áo, lập tức nuốt vào không ít sương mù hồn phách. Bất quá nơi đây là tháp Giới Vương, tuy rằng Lục Thanh ẩn nấp bên trong khe nứt Thời Không, hắn cũng không dám cắn nuốt quá nhiều, đề tránh cho sương mù hồn phách biến hóa quá nhanh, khiến cho vị chủ nhân của Quỷ giới chú ý.

  Đổi với chủ nhân Quỷ giới. Lục Thanh vẫn có điều e ngại. Lúc trước hắn muốn tiến vào Man Hoang Kiếm Mộ, hai người đã từng giao thủ qua một kiếm. Mãi tới nay, một kiếm chấn động lòng người kia vẫn còn khắc sâu trong đầu hắn. Cũng phải nói đại lục bên ngoài có hai mươi mốt Kiếm Tổ Tuyệt Thế, ngoại trừ lão tổ Thi Kiếm Tông và Lăng Phá Thiên của Lăng Tiêu tông bị Kiếm Ý Thời Không của hắn đánh cho quay ngược lại nguyên hình, còn lại mười chín người. Nhưng Lục Thanh có thế khẳng định, trong số mười chín người còn lại, ngoại trừ vị Đại trưởng lão Độc Cô Cầu Kiếm của Kiếm Thần sơn và Ma Linh Tử Uyển ra, mười bảy người còn lại hắn đã gặp qua ở Vô Vọng Kiếm cốc, nhưng không có người nào phù hợp với thân phận của chủ nhân Quỷ giới.

  Từ đó có thể thấy được, hiện giờ Kiếm Thần đại lục vẫn còn không ít cường giả tuyệt thế ẩn náu không xuất thế. Tối thiểu Lục Thanh cũng không cho rằng năm đại tông môn cùng với Kiếm Thần sơn chỉ tồn tại duy nhất một tên Kiếm Tổ Tuyệt Thế.

  Lòng Lục Thanh lúc này hết sức bình tĩnh, điều khiển khe nứt Thời Không tiến tới, di chuyển về phía trung ương tháp Giới Vương, ở trung tâm vùng đất hoang vu trăm dặm này có một thanh thạch kiếm màu vàng nhạt cao trăm trượng.

  Bàn thân thạch kiếm nhìn qua còn chưa đạt tới cấp Thanh Phàm, nhưng trong cảm giác của Lục Thanh, cho dù là Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của hắn đã vượt tới tầng thứ mười bốn, cũng cảm thấy bất an. Dường như trước mặt hắn không phải là một thanh thạch kiếm, mà là một con hung thú Man Hoang, muốn tim người mà cắn nuốt

  Bỗng nhiên Lục Thanh thoáng động trong lòng, ánh mắt nhìn chăm chú vào thân thạch kiếm màu vàng nhạt.

  Trên thân thạch kiếm có rất nhiều kiếm văn dày đặc màu vàng nhạt, giống như văn tự nhưng lại không theo trình tự thống nhất nào cả. Nếu không phải Lục Thanh vận chuyển Kiếm Hồn Kinh, tuyệt đối không thể nào hiểu được ý nghĩa của kiếm văn này.

  Dường như đã nhận ra sức mạnh của Kiếm Hồn Kinh, thạch kiếm màu vàng nhạt cao trăm trượng kia lập tức toát ra thần quang màu vàng nhạt. Kiếm văn màu vàng trên thân kiếm lập tức chuyển động như vật sống, Trôi nổi bay ra, chui vào trong khe nứt Thời Không mà Lục Thanh đang ẩn nấp.

  Từng đạo kiếm văn chui vào Mi Tâm Lục Thanh, sau đó hòa hợp với Thức Kiếm vạn trượng màu xám bạc thành một thể.

  Vô sô kinh văn xâm nhập tận đáy lòng, quá trình sinh ra, tiến hóa của Quỷ giới, quá trình hình thành của ao Chuyển Sinh, hết thảy dường như có một sợi chỉ vô hình dẫn dắt hắn xâm nhập vào giữa một vùng Thời Không, tận mắt nhìn thấy hết thảy.

  Không biết qua bao lâu, rốt cục Lục Thanh tỉnh lại. Giờ phút này, hắn phát hiện ra dường như mình vừa nảy sinh một ít biến hóa. Thế giới Thời Không trước mặt dường như trở nên rõ ràng hơn so với trước kia. Bên trong Thần Đình thức hải trên thân Thức Kiếm màu xám bạc cũng hiện lên kiếm văn giống hệt như kiếm văn trên thân thạch kiếm màu vàng nhạt. Kiếm văn này chỉ có thể dùng ý lãnh hội chứ không thể dùng lời mà truyền, giống như lời của lão Giới Chủ trong Linh Đô Quỷ Các đã nói.

  Đây cũng là một luồng sức mạnh thoát ly Thiên Đạo. Sự ảo diệu tinh thâm của Kiếm Hồn Kinh lúc này hiện ra hoàn toàn trước mặt Lục Thanh Dùng thân đã chết tu luyện hồn phách Bản Nguyên, con đường như vậy đã thoát khôi nhân quả của Thiên Đạo. Lại có một vùng Thời Không vặn vẹo như Quỷ giới, coi như đã cách ly với thế giới Thiên Đạo bên ngoài. Từ một góc độ nào đó mà nói Quỷ giới cũng là một thế giới thoát khôi thế giới Thiên Đạo. Chỉ có điều sinh linh trong thế giới này lại là nhưng người đã chết ở thế giới Thiên Đạo.

  Nơi đây tử khí là sinh khí, mà sinh khí ngược lại, được xem như là tử khí.

  Kiếm thức lớn mạnh hơn trước chừng một nửa, giờ phút này tu luyện hồn phách chân linh của Lục Thanh đã chính Thức tiến vào giai đoạn Hư Thần.

  Lục Thanh lại vận chuyển Kiếm Hồn Kinh, nhưng cảm thấy chấn động tâm thần, bởi vì bỗng nhiên hắn nhận ra trong Thần Đình thức hải của mình. Thức Kiếm vạn trượng màu xám bạc của mình không ngờ mọc ra vô số sợi màu trắng đục nhỏ như sợi tơ. Lục Thanh dùng kiếm thức khẻ đảo qua. E rằng có tới hàng trăm vạn sợi như vậy.

  Lục Thanh thoáng động trong lòng, một đạo kiếm thức lập tức theo một sợi nhỏ màu trắng đục trong đó lan tràn ra.

  Ở Kim Thiên tông

  Một trong sáu đại kiếm thành, thành Tử Hà.

  Trong một góc ở phía Tây thành, trong một căn nhà đá xiêu vẹo, một thiếu niên đang ngồi xếp bằng dưới đất. Bài trí trong nhà vô cùng đơn giản, một chiếc giường gỗ, một chiếc chăn cũ, vài chiếc ghế gỗ, một chiếc Bàn gỗ đã mất một góc.

  Trước mặt thiêu niên là một chiếc bàn tế, coi như là vật còn nguyên vẹn nhất trong nhà. Trên bàn tế có một chiếc lư hương cao chừng một thước, trên lư hương lúc này có khói nhẹ lượn lờ. Phía sau lư hương là một thanh đại kiếm bằng sắt không có mũi dài năm thước sáu tấc gác trên giá kiếm, dường như được thờ phụng.

  Trên thanh kiếm sắt không mũi này có khắc hai chữ rõ ràng: Lục Thanh.

  Lúc này, trên đùi thiếu niên cũng gác ngang một thanh kiếm sắt, có lẽ khoảng chừng nhị phẩm.

  Sắc mặt thiếu niên đỏ bừng, trên mặt có nguyên khí màu tím cuồn cuộn, thiên địa nguyên khí rốt vào trong thanh kiếm sắt này, sau đó có kiếm khí vô hình rốt vào trong Đan Điền Khí Hải. Nhưng dường như tư chất của thiểu niên này quá kém, đã hai canh giờ vẫn không thể kết thúc kiếm khí nhập thể dùng để trúc cơ. Gương mặt hết sức bình thường của thiếu niên vì cố gắng quá sức mà trở nên đỏ tía.

  Thông qua thanh kiếm sắt không mùi trên bàn tế. Lục Thanh thấy được cảnh tượng kỳ dị này. Cảm giác này hắn chưa từng nếm trải, mà trong mơ hồ, hắn còn có thể nghe được tiếng thì thào của thiếu niên trước mặt.

  "Xin hộ tông trưởng lão Lục Thanh phù hộ, khiến cho Ngũ Thành Tông ta có thế trúc cơ thành công, trở về gia tộc, rửa sạch nổi nhục, báo thù cho mẫu thân ta! Xin hộ tông trưởng lão Lục Thanh phù hộ, đệ tử nguyện cả đời cúng bái! Đến khi sở học đệ từ có chút thành tụụ nhất định đệ tử sẽ dựng tượng bằng vàng, hàng ngày cúng bái hương khôi không ngừng! Xin hộ tông trưởng lão Lục Thanh phù hộ.."

  Từ tiếng thì thào của thiêu niên. Lục Thanh có thê tận mắt nhìn tháy từng dòng nguyện lực màu trắng đục từ trên người thiếu niên toát ra không ngừng, cuối cùng dung nhập lại thành một đạo nguyện lực hương hỏa to bằng ngón tay út, rốt vào trong thanh kiếm sắt không mũi có khắc tên hắn. Mà ở Quỷ giới, khi đạo nguyện lực hương hỏa kia rốt vào Thức Kiếm vạn trượng, nó chỉ còn to bằng sợi tơ. Dù là như vậy, đó cũng đã là đạo nguyện lực hương hỏa to nhắt, tinh thuần nhất trong hàng trăm vạn đạo nguyện lực hương hỏa nhỏ như tơ kia.

  Đây là nguyện lực hương hỏa sao?

  Lục Thanh cảm thấy khiếp sợ trong lòng, ngay cả một tên Kiếm Thị nho nhỏ cũng có thể nhờ vào lòng sùng kính chân thành của mình, mang một phần nguyện lực hương hỏa giống như là chấp niệm kia vượt qua Thời Không, truyền vào khe nứt Thời Không nơi hắn đang ẩn náu.

  Đồng thời Lục Thanh có thể nhận ra Thức Kiếm của hắn lúc này dường như cũng đã sinh ra biến hóa nào đỏ khó hiểu, hồn phách kiếm thức trở nên tinh thuần hơn nữa. Đây là phương pháp tinh luyện ở mức độ kinh người, hàng chục vạn nguyện lực hương hỏa khiến cho hồn phách kiếm thức của hắn Bất đầu sinh ra biến hóa lớn lao. Nếu như khi trước, mỗi một đạo kiếm thức của hắn có tạp chất như sắt thường, như vậy nhờ vào nguyện lực hương hỏa ngưng luyện tinh thuần, mồi đạo kiếm thức đã trở nên cứng cáp như huyền thiết ngàn năm, độ tinh thuần vẫn còn đang được tiếp tục tinh luyện không ngừng.

  Không cần suy nghĩ, một đạo kiếm thức theo nguyện lực hương hỏa của thiếu niên kia bắn nhanh ra, chỉ trong thoáng chốc đã xuyên qua khe nứt Thời Không, xuyên qua Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới, giáng xuống trên thán kiếm sắt không mũi ở nhà thiếu niên cách đó hàng vạn dặm.

  - Bùng..

  Thanh kiếm sắt không mũi đen sì giờ phút này vang lên tiếng kiếm ngâm kinh người, một cỗ uy áp giáng xuống khiến cho rất nhiều Kiếm Giả trong thành Từ Hà vô cùng sợ hãi. Ngay tức khắc, toàn bộ thiên địa nguyên khí trong thành Tử Hà dường như bị dẫn dắt, tất cả hội tụ về phía căn nhà đá xiêu vẹo đổ nát ở phía Tày thành.
   
 11. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 910: Giới chủ Quỷ giới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vẻ mặt đau đớn của thiểu niên sau khi được thiên địa nguyên khí mênh mông cuồn cuộn rốt vào, lập tức trở lại bình thường.

  Thanh kiếm sắt trên đùi sau khi được rốt thiên địa nguyên khí gần như ngưng tụ thành thể lỏng vào, ánh sáng của nó càng thêm đen bóng, thân kiếm rút nhỏ lại không ít, vốn chỉ có gần năm thước, sau mười mấy lần hô hấp, đã ngắn lại chỉ còn ba thước năm tấc Chuôi kiếm có một chỗ bị vỡ cũng đã khôi phục lại. Bất chợt bảy đóa kiếm liên màu trắng hiện ra trên thân kiếm đen sì. Phen biến hóa này đã lọt vào mắt không ít Kiếm Giả chạy về phía nhà đá.

  Lúc này căn nhà đá vì không chịu nổi quá nhiều thiên địa nguyên khí hội tụ mang theo uy áp mênh mông, đã đổ sập xuống hoàn toàn. Chỉ còn lại thiếu niên vả chiếc bàn tế kia được một vầng sáng trắng bao phủ bảo vệ bên trong. Trên bàn tế, thanh kiếm sắt không mũi toát ra ánh sáng trắng, uy nghiêm mênh mông toát ra từ thân kiếm. Trong mắt rất nhiều Kiếm Giả, đó không còn là một thanh kiếm sắt không mũi bình thường, mà là một ngọn núi cao vạn trượng, đội trời đạp đất.

  - Xem kìa, đó là kiếm cúng bái hộ tông trưởng lão!

  - Hộ tông trưởng lão hiển linh!

  - Hộ tông trưởng lão..

  Rất nhiều Kiếm Giả quỷ xuống vái lạy*. Trong lúc nhất thời, trong khe nứt Thời Không, Lục Thanh cảm thấy nguyện lực hương hỏa tiến vào càng nhiều hơn, càng tinh thuần hơn nữa.

  Theo thời gian trôi qua, trước căn nhà đá đổ sập kia, số Kiếm Giả quỷ vái lạy càng ngày càng nhiều hơn, ngay cả Đại sư cảnh giới Kiếm Hồn cũng có vài tên. Chỉ có điều so với đám Kiếm Giả quỷ xuống vái lạy, đám Đại sư cành giới Kiếm Hồn chỉ khom người hành kiếm lễ. Dù là như vậy, nguyện lực hương hỏa do Đại sư cảnh giới Kiếm Hồn cung cấp cũng nhiều hơn đám Kiếm Giả dưới cảnh giới Kiếm Hồn hàng trăm lần.

  Mà lúc này trong nhà đá, thiếu niên đang khoanh chấn ngồi bỗng nhiên thét dài sóng âm cuồn cuộn toát ra một vòng sóng khí màu trắng, khuếch tán ra bốn phía.

  - Kiếm Giả đỉnh Phong!

  Các Kiếm Giả vây quanh đều kinh hô thất thanh.

  Chỉ trong thoáng chốc, thiên địa nguyên khí rốt vào thân thể, chẳng nhưng trợ giúp thiếu niên kia trúc cơ tụ nguyên thành công, còn giúp cho y tiết kiệm được thời gian vài năm, nhảy thẳng lên Kiếm Giả đỉnh Phong. Thủ đoạn như vậy chỉ có thế gọi là kỳ tích.

  Lúc này trên bàn tế, trên thân kiếm không mũi, nguyện lực hương hỏa màu trắng quần quanh trông hết sức tôn nghiêm thần thánh.

  Đây là sức mạnh của nguyện lực hương hỏa!

  Lục Thanh thoáng động trong lòng, nhờ vào nguyện lực hương hỏa này, thậm chí hắn có thể dùng kiếm thức vượt qua Thời Không vô tận, tạm thời giảng lâm trong thời gian ngắn. Mà tùy theo nguyện lực hương hỏa lớn hay nhỏ, kiếm thức giáng lâm của hắn mỗi lần như vậy cũng khác nhau.

  Đồng thời nguyện lực hương hỏa này rốt vào Thức Kiếm, chẳng những khiến cho kiếm thức của hắn tinh thuần hơn, thậm chí còn thấm vào huyết nhục toàn thân. Kiếm Thể của hẳn vốn đã không còn bao nhiều cảm giác, không ngờ lúc này lại sinh ra cảm giác cần tôi luyện tiếp tục.

  Cảm giác này tuy rằng kém hơn đột phá, nhưng có thế cảm giác được rõ ràng, thậm chí có thế nói rằng sẽ còn tiếp tục kéo dài như vậy. Dùng nguyện lực hương hỏa luyện thể, thủ đoạn như vậy đã ra ngoài hiểu biết của Lục Thanh.

  Về phần nguyện lực hương hỏa này còn có tác dụng gì, Lục Thanh cũng không biết rõ ràng, nhưng nghĩ tới Kiếm Thần trải qua nguyện lực hương hỏa của đại lục đã năm vạn năm, nguyện lực hương hỏa tích lũy được khổng lồ tới mức nào. Mà dùng nguyện lực hương hỏa để luyện thẻ. Lục Thanh có thể tưởng tượng, thân thể Kiếm Thần rốt cục mạnh mẽ tới mức nào.

  Tuy nhiên Lục Thanh lập tức cũng có chút mê hoặc, hắn có thế cảm nhận được vận dụng nguyện lực hương hỏa, cũng chỉ mới sau khi kế thừa tâm pháp giai đoạn Hư Thần của Kiếm Hồn Kinh mà thời. Mà nhưng nguyện lực hương hỏa trước đó, hắn không tiếp nhận hoặc tích lũy được mảy may. Từ đó có thể thấy được, nguyện lực hương hỏa này quả thật không đơn giản chút nào.

  Đột ngột Lục Thanh biến sắc, bởi vì chỉ trong thoáng chốc, hắn cảm thấy cỗ quan tài bằng đồng xanh bên trong kiếm nguyên Thời Không bất chợt sinh ra một cỗ đại lực mạnh mẽ. Cỗ đại lực này nháy mắt phá vỡ Kiếm Ý trấn áp của hắn, phá vỡ Thời Không vặn vẹo, xuất hiện ở trung ương tháp Giới Vương.

  - Ùng..

  Trong phút chốc, thanh thạch kiếm trăm trượng màu vàng kia bất chợt toát ra thần quang mạnh mẽ, tiếng kiếm ngâm vang lên kịch liệt, rồi bất chợt thu nhỏ lại chỉ còn vài thước, bay về giá kiếm còn trống bên phải cỗ quan tài.

  - Ẩm..

  Một tiếng nổ vang lên xỏ xuyên qua Thời Không vặn vẹo, đánh rách nát khe nứt Thời Không nơi Lục Thanh đang nấp. Thân hình Lục Thanh nhoáng lên, xuất hiện ở giữa tháp Giới Vương.

  Trong cùng lúc đó, tiếng nổ kia cũng phá vỡ hư không Vô tận, truyền khắp hư không.

  Trên Kiếm Thần sơn. Thông Thiên Kiếm Nhai.

  Trên đại lục lơ lửng, đỉnh Ma Nhai.

  Hai cỗ ý chí thông thiên triệt địa quét ngang không trung. Trên Kiếm Thần Hải dậy lên sóng thần. Hỗn Độn màu xám mở ra, kéo dài mấy trăm dặm. Lôi quang màu xám chớp động không ngớt trong khe nứt không gian, lúc này hai cỗ ý chí kia mới thu về.

  Nhưng giờ phút này, trong khoảnh khác hai cổ ý chí quét ngang, rất nhiều cường giả cảnh giới Kiếm Hồn trên đại lục cảm thấy trong lòng kinh hãi. Đồng thời các tông cũng thu liễm lại, không dám có bất cứ động tĩnh gì.

  Quỷ giới, tầng địa ngục thứ mười tám.

  Trong tháp Giới Vương, Lục Thanh triệu tập cổ quan tài bằng đồng xanh tới trước mặt. Lúc này toàn thân cỗ quan tài bằng đồng xanh toát ra thần quang màu vàng nhạt. Thần quang này mông lung mờ mịt, che lấp diện mạo quan tài đi rất nhiều.

  Mà bên phải quan tài, trên giá kiếm bị thiếu kiếm, lúc này đã có một thanh thạch kiếm màu vàng nhạt ở đó.

  Sắc mặt Lục Thanh tỏ ra kinh ngạc, mà sau khi cổ quan tài bằng đồng xanh bị Lục Thanh triệu tập, không hề do dự, lập tức chui vào thân thể Lục Thanh.

  - Không xong!

  Ngay tức khắc, thần sắc Lục Thanh đại biến.

  - Ẩm..

  Không những là tháp Giới Vương. Lục Thanh cảm thấy toàn bộ mười tám tầng địa ngục Bất đầu chấn động.

  - Ai dám động tới nền tảng của Quỷ giới ta?

  Lúc này, một giọng nói đầy giận dữ vang lên, đồng thời có một cỗ ý chí vô cùng bá đạo trấn áp xuống.

  Ngay tức khắc, trước mặt Lục Thanh, một bóng người màu vàng nhạt hiện ra.

  Đây là một trung niên mi dài râu ngắn, thân khoác áo màu vàng nhạt, giữa đôi mày có hư ảnh một thanh thạch kiếm màu vàng nhạt. Chỉ có điều Lục Thanh nhận thấy hư ảnh thanh thạch kiếm màu vàng nhạt này càng lúc càng mờ đi, không bao lâu nữa ắt sẽ biến mất.

  Trong mắt trung niên lộ vẻ lo lắng, tròng mắt màu vàng nhạt nhìn Lục Thanh chăm chú:

  - Thì ra là ngươi! Ngươi còn dám trở lại đây ư?

  Nếu đã bị phát hiện. Lục Thanh cũng không muốn chạy, thật ra hắn cũng muốn gặp trung niên trước mặt này. Hắn muốn nhìn xem kẻ nghịch đồ thí sư làm loạn, cường giả tuyệt thế ở Quỷ giới này rốt cục là người thế nào.

  Cũng phải nói đối với kiếm bi Bản Nguyên của Quỷ giới. Lục Thanh cũng không muốn nhúng tay vào. Suy nghĩ duy nhắt của hắn là muốn trợ giúp lão Giới Chủ đoạt lại kiếm bi Bản Nguyên mà thôi. Nhưng không ngờ lúc nãy cỗ quan tài bằng đồng xanh làm loạn, trực tiếp thu lấy. Giờ phút này mặc cho Lục Thanh triệu tập thế nào, cũng không thấy nó có động tĩnh gì, dường như đang tiến hành lột xác. Dù là đang ở trong Thời Không vô tận, cũng không để cho Lục Thanh Bất lấy.

  Mất đi kiếm bi Bản Nguyên trấn áp, không đầy nửa canh giờ, mười tám tầng địa ngục ắt sẽ vỡ nát. Đám ác quỷ đông đúc kia sẽ hòa hợp cùng mười đại chủ thành thành một thể, mà Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới cũng sẽ suy yếu không ngừng. Đến khi trở lại bình thường, lúc ấy Quỷ giới sẽ thật sự dung hợp cùng thế giới Thiên Đạo.

  Tuy rằng ở thế giới Thiên Đạo cũng có tử khí, nhưng vì có chư thiên vạn linh tồn tại, cho nên lấy sinh làm chủ mà tồn tại. Còn bản thân Quỷ giới, từ chủ nhân cho tới quỷ dân đều là vật chết, lúc ấy sinh tử nhị khí va chạm với nhau, lực tấn công vào thế giới Thiên Đạo sẽ khó lòng tưởng tượng.

  - Giao kiếm bi ra đây, ta sẽ tha cho ngươi khôi chết!

  Hàn quang chớp động trong mắt trung niên, đồng thời trong lòng y cũng cảm thấy nghi hoặc. Giờ phút này trong mắt ỵ. Lục Thanh chỉ như một tên Kiếm Nô bình thường, không hề cảm thấy kiếm nguyên dao động. Nhưng không biết vì sao, từ trên người Lục Thanh, y cảm nhận được một cỗ nguy cơ. Nguy cơ như vậy y chưa từng cảm thấy trong mấy vạn năm qua. Quỷ giới và thế giới Thiên Đạo vốn không xâm phạm lẫn nhau, nếu như không có chuyện thật cần thiết, cũng không có Tông sư Kiếm Phách tiến vào Quỷ giới của y.

  Vả lại có thể tiến vào tầng địa ngục thứ mười tám, tránh khôi cảm ứng của nhiều cường giả cái thế của mười tám tầng địa ngục, cho dù là bản thân trung niên cũng không nắm chắc có thể làm được như vậy.

  Lục Thanh nở một nụ cười khổ, xung quanh đá vụn tuôn rơi, tháp Giới Vương sẽ sụp đổ rất nhanh, nhưng hắn cũng không thể làm gì đưowjc.

  Cảm ứng Thời Không vặn vẹo xung quanh. Lục Thanh lắc đầu:

  - Ta có thế thử trấn áp mười tám tầng địa ngục, nhưng ta không thể trả lại kiếm bi!

  - Tìm chết!

  Trung niên quát lớn, một cỗ ý chí Kiếm Đạo trấn áp thiên địa đè xuống, mà tháp Giới Vương vốn sắp sửa sụp đổ, rốt cục không chịu được trước cỗ ý chí này, lập tức bị chấn thành tro bụi.

  - Vù..

  Cuồng Phong nổi lên. Ở giữa Lục Thanh và trung niên, cơn trốt xoáy cuồng phong mạnh mẽ xé rách không gian. Trong Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới, tầng địa ngục sau vững chắc hơn tầng địa ngục trước rất nhiều. Dưới lực Thời Không vặn vẹo trấn áp, tới tầng địa ngục thứ mười tám này, dù là ý chí của Kiếm Tổ Tuyệt Thế cũng chỉ có thể xé rách không gian mà thôi.

  Thần sắc Lục Thanh không thay đổi nhưng ánh mắt hắn cũng dần dần trở nên ngưng trọng. Ý chí tu vi của trung niên chính là đệ nhất nhân trong số Kiếm Tổ Tuyệt Thế mà hắn đã từng gặp. Lực Tiểu Thế Giới trên người y gần như đã đạt tới đại thành, có xu hướng chuyển hóa sang lực Thế Giới Kiếm Vực, hùng hậu vô biên. Dù là với tu vi hiện tại của Lục Thanh, cũng cảm thấy áp lực hết sức nặng nề.

  Chẳng trách lúc trước lão Giới Chủ đã cảnh báo với hắn, nếu không đến mức vạn bất đắc dĩ, không nên động thủ cùng trung niên này. Đây là y đã mắt đi kiếm bi Bản Nguyên, nếu y còn kiếm bi Bản Nguyên trong tay, lại ở trong phạm vi Quỷ giới. Lục Thanh tuyệt đối không có chút phần thắng.

  Tam kiếp Kiếm Tổ!

  Giới Chủ Quỷ giới này đã đạt tới tu vi tam kiếp Kiếm Tổ, hơn nữa nhờ lúc trước luyện hóa kiếm bi Bản Nguyên, tuy rằng không tu luyện được Kiếm Hồn Kinh, không thể khống chế hoàn toàn trong tay, nhưng cũng nhờ vậy mà thần niệm tiến nhanh, tu thành Thức Kiếm. Một thân thần niệm của y tích lũy trong mấy vạn năm qua, nhờ kiếm bi Bản Nguyên rèn luyện cũng không yếu hơn so với Lục Thanh, thậm chí còn hơn một bậc.

  Lục Thanh biết Kiếm Đạo của Quỷ giới có điểm khác nhau so với thế giới Thiên Đạo. Dung hợp lực hồn phách có thể làm tồn thương hồn phách trực tiếp, rất khó đề phòng. Vì vậy hắn Bất đầu vận chuyển Kiếm Hồn Kinh, bên trong Thần Đình thức hãi Thức Kiếm màu xám bạc lưu chuyển. Bên dưới Thức Kiếm, nguyện lực hương hỏa màu

  Trắng bốc lên như sóng biển, tạo nên một bức vách màu trắng xung quanh Thức Kiếm.
   
 12. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 911: Đối chiến lực thế giới của giới chủ quỷ giới

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Bùng..

  Hai cỗ ý chí Kiếm Đạo va chạm vào nhau trên không, lập tức khởi lên sóng cuộn ngập trời. Tiếng kiếm ngâm vang lên khắp hư không, thậm chí bên trong khe nứt không gian đen ngòm hiện ra Thời Không vặn vẹo màu xám bạc. Lực cắn nuốt của nó còn đáng sợ hơn cả không gian sụp đổ, dù là Kiếm Tôn cái thế cũng phải tan thành tro bụi.

  Sắc mặt cùng biến, cả hai người cùng lui về phía sau mười trượng.

  - Ý chí Thánh Giả! Không có khả năng!

  Trung niên lập tức nhìn Lục Thanh kinh hãi ý chí Kiếm Đạo đen như mực xung quanh Lục Thanh giống như hệt như không gian Động Hư, cắn nuốt, trấn áp hết thảy.

  - Rốt cục ngươi là ai, là vị Thánh Giả nào mượn thân xác này để vui đùa cùng ta vậy?

  Giới Chủ Quỷ giới trầm giọng nói thần sắc hoang mang biến hóa, nhưng ánh mắt hết sức kiên cường, không có chút nào nhượng bộ. Chuyện kiếm bi Bản Nguyên quan trọng vô cùng, y không thể nào tỏ ra khiếp sợ lùi bước. Mà cường giả tuyệt thế cũng có uy nghiêm của mình, chỉ là Thánh Giả mượn xác, không thế làm cho y phải thu tay lùi bước.

  Ý chí Thanh Giả? Lục Thanh nghe vậy vô cùng sửng sốt, hóa ra ý chí Kiếm Đạo như vậy chỉ có Thánh Giả mới có hay sao?

  Bất quá Lục Thanh cũng phát hiện ra, ý chí Kiếm Đạo của Giới Chủ Quỷ giới hết sức hùng hậu. Tích lũy mấy vạn năm, mức độ hùng hậu cao hơn hắn không chỉ một bậc, phen va chạm vừa rồi coi như ngang sức ngang tài. Mà cường giả tuyệt thế bậc này dám thí sư làm loạn, nếu không có được ý chí hùng mạnh như vậy, Lục Thanh cũng không tin hắn có thể sống được cho đến ngày nay.

  Chẳng lẽ chỉ có Thánh Giả mới có được ý chí như vậy?

  Trên mặt Lục Thanh lộ vẻ suy tư, chiến ý trên người cũng tăng vọt. Bất kể thế nào, hôm nay đã đối mặt vậy phải giao thủ một phen, đây là tấm lòng của hắn với lão Giới Chủ.

  Đột nhiên Giới Chủ Quỷ giới biến sắc, y nhớ lại lời đồn về thế giới Thiên Đạo trong Quỷ giới nhưng năm gần đây, ánh mắt nhìn Lục Thanh trở nên ngưng trọng hẳn lên.

  Giờ phút này chiến ý của Lục Thanh đã bừng bừng mạnh mẽ, trên mái tóc hắn đã thấp thoáng dòng sông Thời Không màu xám bạc, ngay cả đôi mắt cũng bắn ra kiếm quang màu xám bạc.

  - Kiếm Đạo Thời Không! Lục Thanh!

  Thấy sắc mặt Lục Thanh không chút biến sắc. Giới Chủ Quỷ giới lập tức xác định được thân phận Lục Thanh, thần sắc càng trở nên ngưng trọng hơn trước. Tuy rằng người Quỷ giới y khó lòng tiến vào thế giới Thiên Đạo, nhưng hiểu biết về thế giới Thiên Đạo lại là toàn diện nhắt.

  Đối với oai nghi tuyệt thế năm xưa của Lục Thanh. Giới Chủ Quỷ giới tỏ ra vô cùng kiêng kỵ, cũng thật không ngờ, con kiến lúc trước thoát chết trong tay y lại là cường giả đang đứng trước mặt hiện tại, lãnh ngộ Kiếm Đạo Thời Không thoát ra ngoài Thiên Đạo, vượt qua thiên phạt, bách trận Lăng Tiêu!

  Đây là nhưng gì người đời đồn đãi về thanh niên trước mặt. Giới Chủ Quỷ giới rốt cục hít sâu một hơi:

  - Giao kiếm bi Bản Nguyên ra đây, ngươi có thể đi. Đây là chí bảo của Quỷ giới ta, ta nghĩ ngươi cũng không muốn nhìn thấy Quỷ giới ta dung hợp cùng thế giới Thiên Đạo. Đến lúc đó sinh tử nhị khí xung đột, con dân hai giới ắt sẽ rơi vào cảnh lầm than. Lúc ấy ngươi sẽ trở thành tội nhân của Quỷ giới ta cùng thế giới Thiên Đạo.

  - Ta không trả kiếm bi Bản Nguyên cho ngươi được, hoặc có thể nói không phải do ta lấy..

  Giới Chủ Quỷ giới sa sầm nét mặt:

  - Ta có thể cảm nhận được trên người ngươi có nguyện lực hương hỏa, nếu không phải lấy được tâm pháp giai đoạn Hư Thần tầng năm của Kiếm Hồn Kinh, làm sao ngươi có thể hấp thu nguyện lực hương hỏa? Mà tâm pháp giai đoạn Hư Thần chỉ có kiếm bi Bản Nguyên mới có thể kẻ thừa. Các hạ nói như vậy, chẳng lẽ cho rằng Bản Giới Chủ là trẻ nhỏ mới lên ba hay sao?

  Ánh mắt Lục Thanh dần dần trở nên lạnh lùng, đối với người này. Lục Thanh không hề có chút hảo cảm. Hắn có thế bình tĩnh cho tới lúc này cũng là vì sinh linh hai giới, nhưng tới nước này rồi Lục Thanh đã hiểu, có nhiều lời cũng chỉ vô ích mà thôi.

  - Ngươi có hai lựa chọn, một là tin tưởng ta, ta sẽ giúp ngươi trán áp Quỷ giới, hai là chiến!

  - Ngươi..

  Ý chí toàn thân Giới Chủ Quỷ giới lung động kịch liệt, từ trước tới nay, chưa từng có ai dám nói chuyện như vậy với y, lại nói với giọng điệu khinh người như vậy.

  - Bản Giới Chủ nhắc lại một lần nữa, giao kiếm bi Bàn Nguyên ra đây, rời khôi Quỷ giới!

  Lục Thanh bật cười rất lớn, sóng âm cuồn cuộn cùng ý chí Kiếm Đạo hùng mạnh của hắn nháy mắt truyền khắp mười tám tầng địa ngục.

  Bồng nhiên Lục Thanh ngưng cười, thét to một tiếng

  - Chiến!

  Sắc mặt Giới Chủ Quỷ giới giận dữ vô cùng, không cần nhiều lời nữa, một thanh thần kiếm màu vàng nhạt xuất hiện trong tay y. Kiếm Ý Cửu Dương bùng lên mạnh mẽ.

  Không ngờ tên Giới Chủ Quỷ giới này lại có được kiếm khí Cửu Dương chí dương trong thiên hạ, lấy từ thân thể ác quỷ, tiếp dẫn hệ Cửu Dương. Chẳng trách nào lúc trước y được lão Giới Chủ thu vào làm môn hạ, cũng là người có được đại nghị lực và đại quyết đoán.

  Giờ phút này Kiếm Ý Cửu Dương bùng lên cùng với lực hồn phách hùng mạnh, lập tức hiện ra ánh sáng màu vàng nhạt. Bên trong Kiếm Ý mạnh mẽ ẩn chứa lực hồn phách vô biên. Một cổ uy nghiêm trấn áp xuống hồn phách của Lục Thanh, xuyên thẳng qua Thần Đình thức hải va chạm vào bức vách màu trắng đục bao quanh Thức Kiếm.

  - Ầm..

  Bức vách nguyện lực màu trăng đục run lên bần bật, nhưng đã chặn được cổ uy nghiêm trấn áp kia. Bức vách rung động mạnh, nhưng được bổ sung nguyện lực hương hỏa cuồn cuộn không ngừng từ Thức Kiếm, một lần nữa trở về trạng thái cũ.

  Thân hình Lục Thanh khẽ run, kiếm quang màu xám bạc chớp động trong mắt, sau lưng ngưng kết ra một thanh cự kiếm vạn trượng màu xám bạc. Kiếm Ý Thời Không hóa thành cự kiếm, hiện ra hai dòng sông Thời Không, một dòng chảy ngược, một dòng chảy xuôi Kiếm Ý ngưng tụ hai dòng sông Thời Không quá khứ tương lai, đó chính là Kiếm Đạo Thời Không hiện tại của Lúc Thanh.

  Hai thanh cự kiếm Kiếm Ý lăng không chém xuống. –

  Ẩm..

  Một đạo không gian Động Hư hiện ra, trên Kiếm Ý Thời Không của Lục Thanh. Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới không ngờ bị dẫn động. Thời Không vặn vẹo màu xám bạc tự động xé rách không gian thành từng sợi nhỏ, sau đó bám vào cự kiếm Kiếm Ý.

  Mà lực hồn phách của Giới Chủ Quỷ giới cũng Bất đầu khởi động điên cuồng. Phía trên Kiếm Ý Cửu Dương màu vàng nhạt, lực hồn phách cuồn cuộn trấn áp hồn phách Lục Thanh, kiếm thức dựa vào Kiếm Ý Thời Không của Lục Thanh có dấu hiệu tan rã.

  - Ong..

  Kiếm Ý vạn trượng va chạm vào nhau, toàn bộ mười tám tầng địa ngục lập tức dấy lên quỷ phong y chí kinh người.

  Ý chí mạnh mẽ của cường giả tuyệt thế quét ngang hư không, mặt đất sụp đổ tung tóe, mười tám tầng địa ngục vốn có xu thế sụp đổ, lập tức gia tăng tốc độ.

  Hai đạo Kiếm Ý gần như biến mất cùng một lúc, kiếm quang bùng lên trong mắt Lục Thanh. Hắn vận chuyển Thời Không bộ, một dòng sông Thời Không hiện ra dưới chân, nháy mắt đã xuất hiện trước mặt Giới Chủ Quỷ giới.

  Nháy mắt. Giới Chủ Quỷ giới đã biến mất ngay tại chỗ, sau đó xuất hiện ngoài trăm dặm. Trên ống tay áo màu vàng nhạt của y, một mảnh áo chậm rãi bay xuống đất.

  - Hảo bộ pháp!

  Giới Chủ Quỷ giới quát một tiếng, trong lòng chấn động. Bộ pháp của Lục Thanh đã vượt qua tốc độ của Thuấn Di, lấy dòng sông Thời Không làm khoảng cách, vượt thẳng qua một khoảng không gian Thời Không mà đến. Nếu so với Thuấn Di chỉ đơn thuần xuyên qua không gian, nhanh hơn không ít lần.

  - Keng..

  Khí Phong Mang đen sẫm bắn ra không ngớt, hai bóng người mơ hồ ẩn hiện không ngừng trong không trung mười tám tầng địa ngục. Trong đó, thân hình của Giới Chủ Quỷ giới so ra có vẻ chậm hơn Lục Thanh. Mồi khi y Thuấn Di, xung quanh xuất hiện vài dòng sông Thời Không, thần kiếm màu vàng nhạt múa may liến tục, nhưng so ra tốc độ vẫn kém Lục Thanh. Nhưng kiếm pháp tích lũy mấy vạn năm qua của y, lại có thể ngăn kiếm chỉ của Lục Thanh vô cùng đúng lúc.

  Bất quá tiếng rên rỉ từ thần kiếm vang lên cũng khiến cho Giới Chủ Quỷ giới đau lòng khôn xiết. Thần kiếm trong tay y vốn là cướp đoạt của lão Giới Chủ, thần kiếm cấp Tử Hoàng thượng phẩm. Bới vì Kiếm Linh không chịu theo, bị y Phong ấn trong kiếm, không có Kiếm Linh tương trợ, với Kiếm Thể Thánh Kiếm của Lục Thanh, va chạm vào nhau lập tức gây tổn hại cho thần kiếm. Lực đạo truyền tới lớn đến mức kinh người, lại còn chấn động kiếm nguyên của y. Ngay cả hồn phách trấn áp Thức Kiếm cũng bị đánh tan đi rất nhiều.

  - Ong..

  Bất chợt từ Mi Tâm của Giới Chủ Quỷ giới, một thanh Thức Kiếm màu vàng nhạt chui ra, sau đó hóa thành cự kiếm vạn trượng, lăng không đánh xuống.

  - Bùng..

  Trong nháy mắt, một dòng sông Thời Không ngừng chảy, thân hình Lục Thanh hiện ra, lảo đảo liên tục vài cái. Bức vách nguyện lực hương hỏa bảo vệ bên ngoài Thức Kiếm lập tức bị nứt ra một khe hở. Thức Kiếm màu xám bạc kêu ong ong không ngừng, hiển nhiên đã bị Thức Kiếm của Giới Chủ Quỷ giới đột ngột rời khôi thân thể gây thương tích.

  Bất quá chuyện làm Giới Chủ Quỷ giới kinh hãi chính là, dưới một đòn dốc hết toàn lực của Thức Kiếm Ý, không ngờ Lục Thanh chỉ lảo đảo vài cái đã khôi phục lại bình thường. Y không biết rằng hiện tại Lục Thanh đã thoát ra ngoài Thiên Đạo, hồn phách và thân thể hợp nhất. Thức Kiếm bất quá chỉ là nơi kiếm thức nương náu mà thôi. Chỉ cần Kiếm Thể không bị phá, hồn phách sẽ không bao giờ bị tổn thương.

  Cho nên một đòn của Thức Kiếm do y dốc hết toàn lực đánh ra, chỉ có thể xuyên qua bức vách nguyện lực hương hỏa, chấn động Thức Kiếm của Lục Thanh. Mà cho dù Thức Kiếm vỡ nát. Lục Thanh vẫn có thể lấy hồn phách dẫn động, dùng Kiếm Hồn Kinh vận chuyển cũng có thể ngưng tụ lại trong nháy mắt.

  Trên mặt Giới Chủ Quỷ giới lộ ra vẻ trịnh trọng, ngay sau đó, dưới ánh mắt quan sát chăm chủ của Lục Thanh, theo thần kiếm của Giới Chủ Quỷ giới dẫn động, một cỗ lực Thế Giới khiến cho trời đất phải biến sắc từ trên trời giáng xuống, tuy rằng không mạnh mẽ, nhưng lại mang đến cho Lục Thanh áp lực hết sức nặng nề.

  Lục Thanh trầm giọng nói:

  - Lực Thế Giới!

  - Không sai!

  Sát ý bắn ra từ trong mắt Giới Chủ Quỷ giới:

  - Luyện hóa kiếm bi Bản Nguyên, Bản Giới Chủ có thể vận dụng được một tia lực Thế Giới của Quỷ giới. Tuy rằng chỉ có một tia, nhưng cũng đủ để ngăn chặn một kiếm dốc hết toàn lực của Thánh Giả Kiếm Đạo. Hôm nay ngươi dám chiếm đoạt kiếm bi Bản Nguyên của Quỷ giới ta, vậy chết tại đây đi!

  - Bùng..

  Lực Thế Giới vô hình rốt vào người Giới Chủ Quỷ giới, đồng thời dung hợp cùng lực Tiểu Thế Giới đại thành, một cỗ uy nghiêm không lồ lập tức ngưng tụ lại, đè ép xuống người Lục Thanh.

  - Phụt..

  Không gian dưới chân Lục Thanh vỡ nát, toàn thân hắn lập tức bị đè xuống vài thước, non nửa thân thể đã lọt vào trong không gian Động Hư. Mà trong không gian Động Hư bị lực Thế Giới phá mở ra. Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới đang cắn nuốt một nửa thân thể của Lúc Thanh.

  Kiếm quang màu xám bạc chớp động, hai chân Lục Thanh rút ra khôi Thời Không vặn vẹo, khí tức trên người hắn lập tức xảy ra biến hóa, một dòng sông Thời Không ngưng tụ xung quanh thân thể Lục Thanh.
   
 13. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 912: Một kiếm Tuế Nguyệt - sư đồ tái kiến

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dòng sông Thời Không màu xám bạc hoàn toàn do kiếm quang Thời Không ngưng tụ mà ra. Theo kiếm chỉ của Lục Thanh điểm ra, dòng sông Thời Không vạn trượng lập tức ngưng tụ trên kiếm chỉ của Lục Thanh, lúc này chỉ còn lại vài thước, tràn ngập một cỗ khí tức khiến cho người ta ngạt thở.

  Nhìn Lục Thanh trước mặt, dường như Giới Chủ Quỷ giới thấy được một cây cổ thụ mới trưởng thành. Cây cổ thụ này không ngừng lớn lên, trải qua vô tận năm tháng, cuối cùng cao vạn trượng. Trên thân cây xanh um, một cỗ Tuế Nguyệt luân chuyển xung quanh, khí tức ăn mòn không gian xâm nhập vào lòng. Không hiểu vì đâu. Giới Chủ Quỷ giới run lên trong lòng, sinh ra cảm giác bất tường.

  - Trấn!

  Không hề do dự. Giới Chủ Quỷ giới quát to một tiếng. Quỷ thân kiếm trong tay chém xuống một kiếm. Kiếm quang màu vàng nhạt bùng lên, lực Thế Giới mang theo lực hồn phách hùng hậu tràn ngập kiếm quang Cửu Dương, giống như một mặt trời màu vàng chói, đè ép về phía Lục Thanh.

  - Tuế Nguyệt!

  Lục Thanh chậm rãi mở mắt, dường như trong mắt hắn có Thời Không thay đổi kiếm chỉ điểm ra. Dòng sông Thời Không dài vài tấc bất chợt ào rạ, cuốn lấy kiếm quang Cửu Dương vào trong nháy mắt. Giới Chủ Quỷ giới biến sắc, phun ra một ngụm nghịch huyết:

  - Không có khả năng!

  Dòng sông Thời Không vài tấc quan quanh kiếm quang Cửu Dương, không hề đề lại chút dẫu vết trong không trung. Sau đỏ, dòng sông Thời Không rút nhỏ còn một nửa, vẫn theo quỷ tích Thời Không, xông về phía Giới Chủ Quỷ giới.

  Cho dù lực Thế Giới thì đã sao, trước mặt Kiếm Ý Tuế Nguyệt, vẫn bị cắn nuốt không còn. Một kiếm này chính là một kiếm mạnh nhất mà Lục Thanh có thể nắm giữ trước mắt.

  Thức thứ ba mươi của Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm: Tuế Nguyệt.

  Lực luân chuyển của Tuế Nguyệt tuy rằng không thể dò xét tương lai, nhưng cũng coi như đã chạm vào cửa ngõ. Một kiếm này hiện tại là một kiếm đỉnh Phong của Lục Thanh, hướng tới chuyện tra xét tương lai.

  Lúc này Giới Chủ Quỷ giới đang đối mặt với dòng sông Thời Không đang ào tới. Bên trong dòng sông Thời Không luân chuyển không ngừng, kiếm quang Thời Không màu xám bạc xuyên qua xuyên lại không ngớt, khí tức tang thương tuế nguyệt tràn ra, cắn nuốt lực Thế Giới tràn ngập hư không gần như sạch sẽ.

  Giờ phút này, dường như Giới Chủ Quỷ giới thấy được bóng dáng của chính mình trong Thời Không Tuế Nguyệt. Sinh lão bệnh tử trong Tuế Nguyệt vô tận trở thành một chiếc thuyền con giữa biển, cuối cùng chìm dưới đáy của Thời Không vô tận.

  - Ta là chủ nhân Quỷ giới, bất từ bất diệt!

  Giới Chủ Quỷ giới gào thét, toàn bộ mặt đất Quỷ giới lập tức nổi lên tiếng gào thét điên cuồng. Vô số ác quỷ trong toàn Quỷ giới đồng thời gầm rống giận dữ. Thế giới chấn động. Lại một cỗ lực Thế Giới càng thêm mênh mông rộng lớn hơn trước từ chín tầng trời giáng xuống, rót vào trong Quỷ thần kiếm.

  - Quỷ thần lệnh kiếm! Quỷ giới hộ thân!

  Giới Chủ Quỷ giới quát to, lực Thế Giới kia lập tức bao phủ thân hình y vào trong. Ngay sau đó, dòng sông Thời Không đã lập tức quấn quanh thân thể y như một con Chân Long.

  Sắc mặt Lục Thanh hơi tái đi, một kiếm Tuế Nguyệt này hắn cũng chỉ vừa lãnh ngộ, hôm này vận dụng lần đầu tiên, tuy rằng hùng mạnh tới mức có thể ăn mòn lực Thế Giới, nhưng tiêu hao cũng không nhỏ chút nào. Không phải là tiêu hao về kiếm nguyên kiếm thức, mà là tiêu hao tâm thần. Trước mặt lực Tuế Nguyệt lưu chuyển, cho dù tâm thần hùng mạnh tới mức nào cũng không chịu nổi tiêu hao.

  Lực Thế Giới cuồn cuộn không ngừng từ chín tầng trời giáng xuống. Mà dòng sông Thời Không của Lục Thanh vẫn duy trì nguyên dạng. Kiếm Ý Tuế Nguyệt luân chuyển không ngừng ăn mòn lực Thế Giới. Nhưng lúc này, sắc mặt cả hai người đều dần dần tái nhọt.

  Lực Thế Giới giáng xuống dần dần yếu bớt, mà dòng sông Thời Không bao vây Giới Chủ Quỷ giới cũng chậm rãi thu nhỏ lại.

  Sau vài lần hô hấp, dòng sông Thời Không và lực Thế Giới từ trên chín tầng trời giáng xuống đồng thời tiêu tan.

  Lục Thanh và Giới Chủ Quỷ giới đứng giữa không trung nhìn nhau. Sau đó Lục Thanh không thêm để ý tới y, quay người vận chuyển Thời Không bộ, một dòng sông Thời Không hiện ra dưới chân. Lục Thanh lại giậm chân một cái, rất nhanh đã biến mất ở cuối dòng sông Thời Không.

  Mãi đến khi khí tức của Lục Thanh hoàn toàn biến mất khôi Quỷ giới. Giới Chủ Quỷ giới mới kêu lên một tiếng đau đớn, sắc mặt trở trên trắng nhọt, phun ra hai ngụm tâm huyết.

  - Giỏi cho một Kiếm Đạo Thời Không! Lục Thanh, ta muốn cho ngươi chết không có chỗ chôn!

  Giới Chủ Quỷ giới quát lên một tiếng thoa mạ, trong mắt lộ ra vẻ hung ác vô cùng. Quỷ thần kiếm vạch ra một đường giũa không trung. Ngay tức khắc, một khoảng không gian màu xanh lam hiện ra, mở ra thành một khe nứt cao chừng một trượng. Sức sống nồng đậm toát ra từ trong đó vạ chạm xung đột với tử khí của Quỷ giới, lập tức sinh ra Thiên Lôi màu tím vô tận nổ vang rền.

  Giới Chủ Quỷ giới chỉ khẽ cau mày, không hề do dự bước ra một bước.

  Sau khi vào trong khe nứt. Giới Chủ Quỷ giới còn quay lưng nhìn lại Quỷ giới sau lưng mình đang khép lại dần dần, sắc mặt của y hết sức khó coi. Hàn quang chớp động trong mắt y lập tức biến mất ngay tại chỗ.

  Ở tầng một Man Hoang Kiếm Mộ.

  Trở lại vùng đất này, Lục Thanh không khôi có chút bùi ngùi cảm khái. Mới đây mà đã trăm năm trôi qua, nhớ khi xưa hắn vừa tới Man Hoang Kiếm Mộ, chỉ là một tên tam kiếp Kiếm Hoàng nho nhỏ. Giờ đây đã trăm năm trôi qua, dù là gặp phải Thánh Giả Kiếm Đạo, hắn cũng dám đánh một trận. Biết bao từng trải trong đó, người ngoài không thể nào hiểu hết.

  Một lần nữa đặt chân trở lại Man Hoang Kiếm Mộ này. Lục Thanh khẽ cau mày. Bởi vì lần này hắn nhìn thấy trong tầng một kiếm mộ. Thời Không bên ngoài tầng vặn vẹo không ngừng, cách ly cùng thế giới bên ngoài.

  Nhưng thế giới ở đây không có gì khác với thế giới bên ngoài, cũng khác với Quỷ giới là Thế giới bên ngoài Thiên Đạo. Như vậy Man Hoang Kiếm Mộ này..

  Trong lòng đầy nghi hoặc. Lục Thanh vượt qua ba tầng kiếm mộ. Mỗi lần vượt qua một tầng. Thời Không vặn vẹo cũng càng ngày càng trở nên lợi hại hơn, đến khi vượt khôi tầng ba sang tầng bốn, lúc ấy Lục Thanh cũng tiêu hao không ít tâm thần.

  Tầng bốn kiếm mộ cũng không khác trước bao nhiêu, nhưng đã mất đi rất nhiều hung thú. Đám hung thú ở đây đã bị các tông Bất làm nô dịch rất nhiều, từ lúc bốn giới hợp nhất trăm năm về trước, các thế lực lớn trong Man Hoang Kiếm Mộ đã phân chia lại.

  Ở nơi này cũng có người Kim Thiên tông của hắn ở lại, cũng có thiết lập kiếm trận Động Hư. Nếu không phải hắn cần đi Quỷ giới một chuyến, hắn có thế từ tông môn trực tiếp chạy tới đây.

  Sau khi tiến vào tầng bốn kiếm mộ. Lục Thanh Bất đầu thử đột phá tầng năm. Bất quá sau nửa canh giờ, sắc mặt Lục Thanh tái nhợt, phát hiện ra với tu vi thực lực hiện giờ của hắn, vẫn còn kém một chút. Thời Không ngăn chặn tầng năm, lực vặn vẹo của nó hết sức hùng mạnh, đủ làm trọng thương nhất kiếp Kiếm Tổ.

  - Không cần thử nữa.

  Bên tai Lục Thanh đột ngột vang lên giọng của Diệp lão.

  Lục Thanh hơi sửng sốt, sau đó lắc lắc đầu. Một dòng sông Thời Không hiện ra, hắn theo đó đi thẳng tới Ngân hà Thủy Linh.

  Ngân hà màu xanh nước biền mở ra, một cánh cửa không gian hiện ra, lộ ra bảo điện màu xanh nước biển. Trước bảo điện. Diệp lão đang sóng vai đứng cùng một nữ tử áo xanh nhìn về phía Lục Thanh.

  Từ trong đôi mắt màu xanh nước biển của nữ tử kia, dường như Lục Thanh thấy được biển cả mênh mông vô tận. Trên mặt biển xanh biếc là nhưng cơn sóng cuồn cuộn, mặt trời chói chang trên cao, gió biển thổi từng trận, thậm chí còn có mùi tanh của biển chui vào trong mũi.

  Bất chợt kiếm quang màu xám bạc chớp động trong mắt Lục Thanh, một cỗ khí tức Tuế Nguyệt tang thương khuếch tán ra, xua tan một điểm xanh nước biển thâm nhập vào tròng mắt hắn.

  - Giỏi lắm. Tuế Nguyệt Luân Chuyển! Xem ra con đã lãnh ngộ được thức thứ ba mươi của Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm!

  Trong mắt Diệp Vô Tâm chớp động kỳ quang, gật đầu khen ngợi.

  - Đệ tử Lục Thanh, bái kiến sư phụ!

  Lục Thanh nghiêng mình thi lễ với Diệp lão, sau đó quay sang nữ tử áo xanh, nhưng hắn vừa nghiêng mình, nữ tử áo xanh đã lập tức tránh sang bên, không nhận lễ của hắn.

  - Phong Thần cùng ngươi có ơn truyền nghệ, còn ta không có. Với thực lực tu vi của ngươi hiện giờ, gọi ta một tiếng sư thúc là được.

  Nữ tử áo xanh nói thanh âm của bà hết sức dịu dàng. Thậm chí Lục Thanh có thể nghe ra từ trong đó tiếng suối chảy róc rách. Uốn lượn quanh co.

  Thân Pháp Hợp Nhất!

  Lục Thanh chấn động trong lòng, cảnh giới tu vi của vị Thủy sư thúc này quả thật không phải tầm thường. Cảnh giới Ngôn Xuất Pháp Tùy nếu đem so với cảnh giới Thân Pháp Hợp Nhất này quả thật chênh lệch một trời một vực.

  Thân Pháp Hợp Nhất, mỗi một tiếng nói cử động đều là pháp, tuy không cố ý nhưng vẫn thể hiện ra, là cảnh giới không phải người phàm có thể đạt tới. Thánh Giả, chỉ có Thánh Giả mới có thể đạt tới cảnh giới như vậy.

  - Quả nhiên sư thúc là Thánh Giả.

  Trong mắt Lục Thanh như có ngọc quang, lên tiêm Thủy Thần liếc nhìn hắn:

  - Sư phụ ngươi cũng vậy, Thủy Thần ta thật ra cũng chẳng là gì.

  - Thủy Thần quá khách sáo rồi.

  Diệp Vô Tâm lắc lắc đầu:

  - Cái mà chúng ta cầu bất quá chỉ là siêu thoát ra ngoài bất quá trên đời này có tồn tại siêu thoát thật sự hay không?

  - Đồ đệ của ông không phải đã siêu thoát hay sao?

  Diệp Vô Tâm cười khổ nhìn sang Lục Thanh:

  - Con nói đi, có siêu thoát hay chưa?

  - Siêu thoát?

  Lục Thanh lẩm bẩm, trong mắt hắn, hai dòng sông Thời Không đang lưu chuyển:

  - Theo đệ tử thấy, tuy nói tiếng siêu thoát, bất quá chỉ là thoát ra nhà lao này, bước sang một nhà lao khác mà thôi. Chỉ có điều nhà lao này càng vững chắc hơn nhà lao trước đó. Mà trước nhà lao này lại có người trấn thủ, phong ấn nhưng kẻ muốn thoát ra ngoài trở vào trong.

  Thủy Thần gật gật đầu:

  - Cách nhìn của ngươi thật sự vô cùng thấu triệt, trên con đường này, xem ra chúng ta lại có thêm được một tay trợ thủ rồi..

  Diệp Vô Tâm gật gật đầu:

  - Thiên địa sắp sửa quay ngược lại, chúng ta cũng muốn động thủ càng sớm càng tốt, nếu không, sẽ để cho bốn tên kia đắc thủ. Lần này, e rằng chúng ta thật sự phải chết..

  Dứt lời. Diệp Vô Tâm nhìn về phía Lục Thanh:

  - Ta biết con còn có rất nhiều điều nghi hoặc, con cứ hỏi đi, chỉ căn vi sư biết, sẽ nói hết cho con.

  Lục Thanh trầm ngâm một lúc, sau đó mới nói.

  - Rốt cục thiên địa quay ngược lại là cái gì?

  Anh mắt Diệp Vô Tâm như xuyên qua Thời Không vô tận, trầm giọng đáp:

  - Thiên địa quay ngược lại chính là lúc thiên địa chuyển thế. Sau khi thế giới Thiên Đạo của chúng ta mở ra. Thiên Đạo suy yếu, chìm vào giấc ngủ say. Trước khi ngủ say, Thiên Đạo sẽ phân ra một đạo thần niệm, thay y cai quản thế giới, chờ sau khi y thức tỉnh, lại cai quản thế giới. Mà đạo thần niệm này là..

  - Đạo Linh!

  Lục Thanh tiếp lời:

  - Con đã gặp qua người này, sâu không lường được!

  - Không sai thực lực của Đạo Linh sâu không lường được, dù là bọn Kiếm Thánh chúng ta trước mặt y, bất quá chỉ có chút thực lực nhỏ bé mà thời. Nếu y muốn chúng ta chết, chỉ cần giơ tay nhấc chân là có thể làm được. Bất quá vì y bị Thiên Đạo hạn chế, nếu không xúc phạm tới Thiên Đạo, y cũng không thể tự ý động thủ với con dân Thiên Đạo.
   
 14. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 913: Bí mật xưa nay

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Cho nên mới có Kiếm Thần sơn xuất hiện. Mắt Lục Thanh ngời sáng.

  - Không sai, Kiếm Thần sơn là do Đạo Linh thao túng mà sinh ra. Mà Kiếm Thần là người được chọn để thu thập nguyện lực hương hỏa trên đại lục. Vào năm vạn năm thượng cổ, cũng chỉ có Kiếm Thần sơn. Chỉ có điều Kiếm Thần sơn lúc ấy cũng không nổi danh, mãi đến cuối năm vạn năm thượng cổ, mới lấy thế lôi đình càn quét đại lục. Tất cả nhưng kẻ chống đối trên đại lục đều bị giết hết không còn, để có thể ngăn cản Thiên Đạo thức tỉnh.

  - Nếu Thiên Đạo hữu tình. Thiên Đạo cũng phải già đi. Nhưng Thiên Đạo vô tình, lại không có nghĩa là Đạo Linh cũng vô tình.

  Thủy Thần cao giọng nói:

  - Trên chốn trần ai, nhờ vào thọ mệnh bất tử cho nên tích lũy của Đạo Linh thâm sâu hơn bất cứ ai. Tự nhiên y cũng lây nhiễm hết thảy bụi trần. Thiên Đạo vừa thức tỉnh, trước tiên cần dung hợp đạo niệm là Đạo Linh kia. Cho nên Đạo Linh vẫn muốn cho Thiên Đạo ngủ say mãi mãi, thậm chí là chết đi vĩnh viễn.

  - Vậy Ma Linh Thì sao?

  Lục Thanh hỏi.

  - Ma Linh..

  Diệp Vô Tâm hít sâu một hơi:

  - Trước khi Thiên Đạo ngủ say, tiên thiên Ma Linh được sinh ra. Mặc dù có địa vị tương đồng cùng Thiên Đạo, nhưng thực lực lại chênh lệch như trời với vực. Bởi vì Thiên Đạo ngủ say cho nên không thể quản thúc, mới chia ra một phần đạo niệm, hy vọng mượn thế giới Thiên Đạo tăng cường cho bản thân, để có thể trấn áp Ma Linh, không để y gây loạn thế giới Thiên Đạo. Nhưng thật không ngờ vào cuối năm vạn năm thượng cổ, đại lục Thiên Đạo bị phá tan dưới tay hai người, lúc ấy mới sinh ra Kiếm Thần đại lục và Tam Thiên hải đảo ở Kiếm Thần Hải hiện tại

  Đại lục phá nát!

  Lúc này Lục Thanh mới thật sự biến sắc, đại chiến giữa hai người không ngờ dẫn tới đại lục bị phá nát, thực lực như vậy đã ra ngoài sức tưởng tượng của Lục Thanh. Dù là Thánh Giả Kiếm Đạo trước mặt sức mạnh to lớn như vậy. E rằng cũng phải tan thành tro bụi.

  Nhìn thấy thần sắc của Lục Thanh. Diệp Vô Tâm cất giọng cảm thán:

  - Lúc trước khi biết ra chuyện này, biểu hiện của vi sư còn tệ hại hơn con nhiều. Nhưng chúng ta đã là Kiếm Thánh, đã chạm tới căn nguyên nguồn cội của thế giới, bản thân thể giới Kiếm Đạo là một đại thế giới vừa được hình thành bước đầu, bất quá muốn lớn mạnh đến mức có thể chống lại thế giới Thiên Đạo, vậy cần phải có vô tận nguyện lực hương hỏa nuôi dưỡng mới được.

  Nói tới đây. Diệp Vô Tâm liếc mắt nhìn Lục Thanh:

  - Không ngờ hiện tại con cũng đã có thể hấp thu nguyện lực hương hỏa, xem ra cảnh giới tu vi của con đã không còn cách Thánh Giả Kiếm Đạo bao xa nữa.

  Diệp Vô Tâm ngừng một chút sau đó nói tiếp:

  - Đạo Linh. Ma Linh, vào lúc đầu được Thiên Đạo giao cho đại lục Thiên Đạo để cai quản, hai người bên phân chia Kiếm Đạo thành hai đạo Thiên Ma, sau đó lại biến hóa ra Nhân Đạo. Đến lúc này, ba đạo Thiên Nhân Ma hình thành thế chân vạc, mà Kiếm Thánh bọn ta nắm giữ lực Thế Giới Kiếm Vực, nằm ở đỉnh Phong của ba đạo này. Cũng phải nói rằng đó là sức mạnh giong như sức mạnh của thế giới Thiên Đạo, chỉ có điều Kiếm Vực của đám Thánh Giả chúng ta chỉ vừa mới thành hình, mà thế giới Thiên Đạo đã trưởng thành, thậm chí còn có thế sinh ra vạn vật trong trời đất. Lúc đầu Đạo Linh và Ma Linh nghĩ ra cách trấn áp Thiên Đạo, chính là lấy Kiếm Vực của bọn ta để đập nát lực Thế Giới, khiến cho Thiên Đạo bị tiêu diệt bên trong Hỗn Độn.

  Nghe Diệp Vô Tâm nói tới đây, trên mặt Thủy Thân cũng lộ vẻ khó chịu:

  - Cho nên trong năm vạn năm thời thượng cổ, Kiếm Thánh trên Kiếm Thần đại lục xuất thế hai mươi ba người, chỉ còn lại hai người. Trong năm vạn năm hiện tại Kiếm Thánh xuất thế mười sáu người, chỉ còn lại tám người, một người không còn thân thể. Mà Tam Thiên hải đảo ở Kiếm Thần Hải, cả hai lần năm vạn năm. Kiếm Thánh xuất thế được năm mươi sáu người, chết đi ba mươi người, còn lại hai mươi sáu người. Tất cả nhưng vị Thánh Giả chết đi, ngoại trừ vài người ẩn nấp bên trong Mộ Chúng Thánh, nhưng người khác bị dùng để đập nát thế giới, trấn áp Thiên Đạo. Hiện giờ Thánh Giả hai phe chỉ còn lại ba mươi sáu người mà thôi.

  Ba mươi sáu người.. Lục Thanh thoáng động trong lòng, nói cách khác, hiện giờ Kiếm Thần đại lục và Tam Thiên hải đảo Kiếm Thần hải còn lại ba mươi sáu tên Thánh Giả Kiếm Đạo!

  Chẳng trách Thánh Giả trên đại lục không ra mặt, thậm chí không có bao nhiều truyền thuyết được lưu lại cho tới bây giờ. Đối với cách làm của Ma Đạo nhị Linh, có bao nhiêu Thánh Giả có thể phân tâm lo chuyện khác?

  Dường như nghĩ tới cái gì. Lục Thanh lại hỏi:

  - Vậy Quỷ giới là thế nào?

  - Quỷ giới ư?

  Trên mặt Diệp Vô Tâm lộ ra vẻ kỳ quái:

  - Giới Chủ Quỷ giới chính là vị Thánh Giả duy nhất sông sót từ năm vạn năm thượng cổ ngoại trừ Kiếm Thần Độc Cô và một ít Thánh Giả trốn vào trong Mộ Chúng Thánh. Chỉ có điều lúc trước. Kiếm Tâm của lão đã bị vỡ nát, hồn phách tan rã, may nhờ lấy được một món chí bảo. Sau khi chiếm được chí bảo này, chẳng nhưng lão sinh ra Kiếm Tâm một lần nữa, dựng nên Quỷ giới, lại còn thoát khôi sự cai quản của Đạo Linh. Bất quá..

  Diệp Vô Tâm trâm ngâm một lúc, sau đó nói tiếp:

  - Món chí bảo kia là thứ gì, chúng ta không thế biết được, chỉ có điêu vì món chí bảo kia. Kiếm Tâm của lão hóa thành Quỷ giới, Bàn thân lão cũng bị nhốt trong đó. Quỷ giới nhờ vào món chí bảo kia trở thành một thế giới chân chính, tuy rằng không hùng mạnh như thế giới Thiên Đạo, nhưng bọn Thành Giả vừa mới hình thành thế giới như chúng ta cũng không thể sánh bằng. Đạo Linh và Ma Linh vì thân thuộc về bên ngoài không thể để mất đi liên hệ với thế giới Thiên Đạo, tiến vào sẽ bị Quỷ giới áp chế, thậm chí còn bị trấn áp. Cho nên trong năm vạn năm sau này, Ma Đạo nhị Linh không bao giờ tiến vào Quỷ giới nữa.

  Trấn áp Ma Đạo nhị Linh! Đây là uy năng tới mức nào? Trong lòng Lục Thanh mơ hồ hiểu ra, lúc trước nếu không phải hắn tu luyện Kiếm Hồn Kinh, chỉ sợ cũng không có cách nào ở trong Quỷ giới mà không bị áp chế.

  Thủy Thần thở dài nói tiếp:

  - Cũng vì Nguyên nhân như vậy, Quỷ Diễm vĩnh viễn bị nhốt trong Quỷ giới, như vậy có thế coi là siêu thoát hay sao? Rốt cục cũng bị vây khốn trong một thế giới khác.

  Diệp Vô Tâm lắc đầu:

  - Tối thiểu trong thế giới ấy, Quỷ Diễm lão cũng tương đương Thiên Đạo, vậy cần phải phân biệt siêu thoát hay không làm gì?

  - Vậy vì sao các Kiếm Thánh không trốn vào trong Quỷ giới?

  Lục Thanh nghi hoặc hỏi.

  - Trốn vào Quỷ giới? Thủy Thần phi cười một cái:

  - Trốn vào Quỷ giới, lại bị một tên Thiên Đạo khác khống chế trong tay, mà tên Thiên Đạo này lại còn có hỉ nộ ái ố.

  - Không sai.

  Diệp Vô Tâm gật gật đầu:

  - Bất kể là vì siêu thoát, hay là muốn thoát khôi tình trạng bị vây khốn. Quỷ Diễm cũng chẳng khác gì Ma Đạo nhị Linh, cũng sẽ không bỏ qua cho bọn ta. Mà ở thế giới Thiên Đạo này, tối thiểu trước khi đủ một vòng luân hồi năm vạn năm, thiên cơ củng cố. Ma Đạo nhị Linh không thể ra tay với chúng ta.

  - Rốt cục thì thiên địa quay ngược lại sẽ sinh ra chuyện gì?

  Nghe đến đây. Lục Thanh cũng đã hiểu ra rất nhiều chuyện Mãi tới lúc này, hắn mới cảm thấy chuyện này ẩn chứa nguy cơ hết sức nặng nề, so với sự tưởng tượng của hắn còn nghiêm trọng hơn nhiều.

  Diệp Vô Tâm hít sâu một hơi:

  - Đến khi thiên địa quay ngược lại. Đạo Linh sẽ vận dụng hết thảy thủ đoạn khiến cho bọn ta xúc phạm đến Thiên Đạo. Một khi xúc phạm Thiên Đạo, y có thể ra tay giết chết chúng ta, từ đó đoạt lấy thế giới Kiếm Vực của chúng ta, dùng để trấn áp Thiên Đạo.

  - Thủ đoạn gì vậy?

  Lục Thanh trầm giọng hỏi trong mơ hồ, hắn có linh cảm không lành.

  - Thủ đoạn gì ư?

  Ánh mắt Diệp Vô Tâm lộ vẻ căm hận:

  - Không phải là thủ đoạn đơn giản, mà là Bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào! Chỉ cần thế giới Thiên Đạo bất diệt, vạn vật sinh linh sẽ không ngừng sinh sôi. Vạn vật sinh linh này đối với Ma Đạo nhị Linh chỉ là nhưng con trùng kiến, chuyện sinh tử không có gì là quan trọng.

  Trong lòng nặng trĩu. Lục Thanh đã hiểu rõ ý của Diệp lão.

  - Vậy lần thiên địa quay ngược lại này..

  - Lần thiên địa quay ngược lại này là lần thứ hai cũng là lần cuối cùng.

  Kiếm quang bắn ra trong mắt Lục Thanh:

  - Vì sao vậy?

  - Bởi vì Thiên Linh tộc! Diệp lão trầm giọng nói:

  - Thiên Linh tộc là từ thế giới khác tới đây, vào lúc chuyển giao giữa hai lần năm vạn năm. Thiên Đạo thức tỉnh lần đầu tiên, Ma Đạo nhị Linh phá nát thế giới trấn áp Thiên Đạo trở lại. Bọn chúng kéo dài không gian loạn lưu tiến vào trong Hỗn Độn vô cùng, tạm thời mở ra thông đạo tới một thế giới khác, dẫn Thiên Linh tộc vào thế giới Thiên Đạo ta. Mà Thiên Linh tộc có một môn đại thần thông siêu thoát Thiên Đạo, chính là Tiên Thiên Thần Quái. Tiên Thiên Thần Quái này Thậm chí có thể sánh ngang với chí bảo Thời Không Luân Bàn của thế giới Thiên Đạo ta có từ thời khai thiên lập địa, từ đó có thể tính ra tương lai.

  - Thời Không Luân Bàn..

  Lục Thanh lẩm bẩm, bỗng nhiên trong mắt hiện ra hai dòng sông Thời Không, nhìn thẳng vào mắt Diệp Vô Tâm hỏi:

  - Sư phụ, vậy Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm của Lục gia con..

  Diệp Vô Tâm không hề nẻ tránh ánh mắt của Lục Thanh, trả lời thẳng thắn:

  - Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm chính là Kiếm Đạo kinh thiên mà Thiên Đạo chuyển thế lần đầu tiên truyền xuống. Mà thân chuyển thế của Thiên Đạo lúc ấy từng thu một đồ đệ, tên là Lục Thiên.

  - Lục Thiên!

  Lục Thanh bàng hoàng sừng sốt.

  - Lục Thiên là Kiếm Tổ Tuyệt Thế của Lăng Tiêu tông, lúc trước nương nhờ thân chuyển thế của Thiên Đạo tránh khôi nguy cơ của lần thiên địa quay ngược lại đầu tiên. Nhưng tới năm vạn năm hiện tại đã bị Đạo Linh bày mưu hãm hại nhiều phen. Đến cuối cùng. Lục Thiên phải lợi dụng Tam Sinh Thạch lấy được trong Huyền Thiên Kiểm Vực để luân hồi chuyển thế, mới có thể trốn khôi Đạo Linh. Mãi tới hơn một ngàn bảy trăm năm trước, thân chuyển thế đời thứ chín mươi sáu của Lục Thiên là Lục Kiếm, nhờ vào cơ duyên xảo hợp tiến được vào tầng năm Mộ Chúng Thánh, khiến cho Phong Lôi nhất mạch của Lăng Tiêu tông xảy ra nội loạn. Thánh Nữ Băng Tâm vì vậy mà ngủ say trong băng trên Cửu Trùng Kiếm Tháp của Lãng Tiêu tông. Sau đó Lục Kiếm phản Lăng Tiêu tông, đổi tên là Lục Bất Quy, chạy tới giới Thanh Phàm.

  - Vì vậy mới có Lục gia con. Thần sắc Lục Thanh tỏ ra bình tĩnh.

  - Đúng.

  Diệp Vô Tâm gật gật đầu:

  - Vốn vi sư cũng không biết con là hậu nhân của Lục Bất Quy, mãi đèn khi con lấy được Lôi Thần chùy, vi sư suy nghĩ kỹ lại mới hiểu ra. Lúc trước Lôi Thần chùy chính là Kiếm Bảo truyền thừa của Lăng Tiêu tông, là vật của Lục Thiên để lại.

  Khi hết thảy đều sáng tỏ, trong khoảnh khắc, đột nhiên Lục Thanh có cảm giác như vừa trút một gánh nặng ngàn căn.

  Nhưng đồng Thời Lục Thanh cũng cảm thấy có một áp lực nặng nề hơn nữa đặt lên vai mình. Mặc dù con đường phía trước đã sáng tỏ, nhưng khó khăn nguy hiểm trên đó khó có thể tả hết bằng lời.

  - Vậy sư phụ, Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm..

  - Diệp Vô Tâm lắc lắc đầu:

  - Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm, lúc trước do thân chuyển thế của Thiên Đạo hạ một đạo cấm chế Huyết Thần, chỉ có huyết mạch Lục gia mới có thể tu luyện tới thức thứ hai mươi bảy. Từ thức hai mươi bảy trở đi mới là uy năng chân chính của Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm. Mà từ thức hai mươi bảy trở về trước, tuy rằng cũng là kiếm thức tinh thâm thượng phẩm, nhưng đối với chúng ta cũng là vô ích. Nếu như tu luyện, vì thiếu sót không đầy đủ, sẽ làm trở ngại cho Kiếm Tâm của chúng ta.

  Lục Thanh trầm ngâm một hồi, rốt cục trầm giọng hỏi:

  - Vậy chúng ta phải làm gì bây giờ?
   
 15. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 914: Lời nói kinh người của Thiên Đạo

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Làm gì ư?

  Diệp Vô Tâm cười lạnh:

  - Nếu bốn người Đạo Linh muốn trấn áp Thiên Đạo, vậy chuyện chúng ta phải làm là giúp cho Thiên Đạo chuyển thế, cho đến khí thật sự thức tỉnh. Thiên Đạo vô tình, thường phạt vạn vật, chúng ta trợ giúp y, dù là thế giới Thiên Đạo luân hồi trở lại, chúng ta cũng sẽ có thêm một phần sinh cơ.

  Diệp Vô Tâm ngừng một chút, sau đó nói tiếp:

  - Vậy quan tài kia còn trên người con hay không?

  - Quan tài?

  Thần sắc Lục Thanh tỏ ra ngưng trọng, gật gật đầu;

  - Vẫn trên người con, tuy nhiên con không thể lấy nó ra được.

  Thủy Thần lộ vẻ kỳ quái:

  - Thật không ngờ nó lại rơi vào tay con.

  - Sư thúc biết được lai lịch của nó ư?

  Lục Thanh kinh ngạc.

  Thủy Thần gật gật đầu, mặt lộ vẻ phức tạp:

  - Cổ quan tài ấy nghe đồn là nơi Thiên Đạo ngủ, có điều trong đó chỉ giữ một đạo chân linh của Thiên Đạo mà thôi.

  - Một đạo chân linh ư?

  Lục Thanh tỏ ra nghi hoặc.

  - Thiên Đạo bốn mươi chín, đều có bốn mươi chín đạo chân linh, cỗ quan tài bằng đồng xanh mà con có được, trong đó có một đạo chân linh của Thiên Đạo.

  Thủy Thần dịu dàng nói:

  - Đạo chân linh này vốn ẩn nấp trong tầng chín của Mộ Chúng Thánh, hiện tại bọn họ thả nó ra, quả nhiên thật sự đã tới lúc rồi

  - Vậy còn bốn mươi tám đạo chân linh khác?

  - Uy năng của Thiên Đạo, chúng ta không thể nào đoán nổi. Dù là lần đầu tiên thiên địa quay ngược lại, thân chuyển thế của Thiên Đạo khi ấy cũng chỉ là đạo chân linh thứ nhất mà thôi, về phần bốn mươi bảy đạo chân linh khác, chúng ta không biết được. Bất quá cỗ quan tài bằng đồng xanh này, lúc trước vào lần đầu tiên thiên địa quay ngược lại, trước khi thân chuyển thế của Thiên Đạo bị trấn áp, nó được giao cho vài người ở tầng chín Mộ Chúng Thành. Hiện tại xem ra cỗ quan tài này đã quyết định đi theo con. Từ đó có thể nói rằng, lần thiên địa quay ngược lại này, con đã nhận mệnh thiên địa, giúp cho nó quay lại thế giới Thiên Đạo.

  Lục Thanh cau mày hỏi:

  - Vì sao nó lại chọn con, con đã thoát ra ngoài Thiên Đạo, cho dù bên ngoài Thiên Đạo còn có ràng buộc khác, thiên mệnh này chỉ sợ cũng không rơi vào tay con.

  - Thiên Đạo làm như vậy. E rằng đã nhìn trúng thân phận siêu thoát của con. Đợi đến khi Thiên địa quay ngược lại. Thiên Đạo chuyển thế, thiên cơ sẽ hỗn loạn hoàn toàn. Trong khoảng thời gian này, hoàn toàn không có nhân quả luân hồi. Muốn không bị trói buộc, từ trong đó tìm ra sinh cơ, chỉ có con mới có thể làm được.

  Thần sắc Diệp Vô Tâm tỏ ra ngưng trọng:

  - Đây cũng là thử thách với con, cũng là kỳ ngộ của con. Nếu con có thế vượt qua lần thiên địa quay ngược lại này, vậy sẽ thật sự thoát ra ngoài thế giới Thiên Đạo, sánh ngang hàng cùng Thiên Đạo. Vả lại, con không có lựa chọn nào khác.

  Dừng một chút. Diệp Vô Tâm nói tiếp:

  - Đến khi thiên địa quay ngược lại, vì trấn áp Thiên Đạo, cuối cùng Kiếm Giả trên đại lục sẽ chết sạch không còn. Dù là tông dân bình thường cũng sẽ luân hồi chín thành trở lên. Nếu muốn ngăn cản hết thảy nhưng chuyện này, con chỉ có một lựa chọn mà thôi, dẫu sao, con cũng phải lo cho người thân của mình.

  Ðúng vậy, hắn còn vướng bận người thân.

  Trong đầu Lục Thanh hiện ra từng bóng người thân thuộc, chợt dòng sông Thời Không hiện ra, xoay vần xung quanh Lục Thanh không ngừng. Giờ phút này trong dòng sông Thời Không, kiếm quang uốn lượn chày, sau đó ngưng tụ ở giữa dòng thành một cơn trốt xoáy. Một cổ Kiếm Ý Thời Không làm cho người ta sợ hãi từ dòng sông Thời Không bùng lên.

  Dòng sông Thời Không uốn lượn, ngay cả Kiếm Ý Thời Không cũng trở nên vặn vẹo. Sắc mặt hai người Diệp Vô Tâm trở nên ngưng trọng, từ trong đó, bọn họ cảm thấy một cỗ Kiếm Ý Phong mang hùng mạnh. Kiếm Ý Phong mang này hoàn toàn không thuộc về thế giới Thiên Đạo này, ngay cả bọn họ cũng cảm thấy tim mình đập mạnh.

  - Ông thu được một đồ đệ giỏi thật.

  Ánh mắt Thủy Thần khẽ liếc, lên tiếng nói. Diệp Vô Tâm cười khổ:

  - Hài tử này cũng hết sức khổ sở, bao nhiêu năm qua, một mình nó đã phải chịu đựng rất nhiều. Nếu đổi lại là lão phu, e rằng cũng không làm tốt được như nó..

  Kiếm Ý thay đổi liên tục, sau nửa canh giờ, cơn trốt xoáy trong dòng sông Thời Không chậm rãi thu nhỏ lại, cuối cùng biến mất không thấy. Mà Lục Thanh cũng từ trong mê man tỉnh lại.

  - Khiến cho sư phụ và sư thúc chê cười rồi..

  Lục Thanh mở bừng hai mắt, mĩm cười nói.

  - Có đôi khi để áp lực đè nén tâm cảnh cũng không phải là lựa chọn tốt nhất.

  Diệp Vô Tâm cau mày.

  Mà giờ phút này, trên người Lục Thanh dường như có một cỗ khí tức tang thương cổ kính toát ra. Hắn chậm rãi quay sang nơi khác, nhìn dải Ngân hà Thủy Linh phía trước vẫn đang rộng mờ, từng Ngôi sao xanh biếc lưu chuyển trong đó.

  Dường như đã hình thành thì không thay đổi.. Nhưng từ trong đó. Lục Thanh cảm nhận được mùi vị già nua.

  - Con còn có lựa chọn nào khác hay sao?

  Hai người Diệp Vô Tâm đồng thời cười khổ, lắc lắc đầu. E rằng trên đời này, mỗi người đều có lựa chọn của riêng mình.

  - Có đôi khi con thật sự hâm mộ nhưng người bình thường. Bọn họ sáng làm tối nghỉ, lấy vợ sinh con, cuộc sống trâm năm cứ đều đều như vậy. Tuy rằng hết sức bình phàm, không biết được trời cao bao xa, cũng không biết trên mặt đất có bao nhiêu phong cảnh, nhưng tối thiểu, bọn họ không phải lo lắng quá nhiều.

  - Đúng vậy.

  Diệp Vô Tâm buông tiếng thở dài:

  - Người bình thường không biết quá nhiều chuyện, cả đời bọn họ sinh sống trong lao tù như vậy, sinh lão bệnh tử, cả đời mờ mịt mông lung, cứ như vậy mà qua. Bất quá..

  Diệp Vô Tâm vừa đổi giọng, trong mắt lão chợt như có cuồng phong vô tận đang gào Thét, hoành hành ngang ngược ngàn dặm, nhìn Lục Thanh chăm chú:

  - Nếu chúng ta đã bước trên con đường Kiếm Đạo, đạt được một thân sức mạnh như hiện tại, vậy đã không còn là người thường nữa. Trong cõi vô minh, bên ngoài Thiên Đạo, vẫn còn có Đại Đạo tồn tại. Nếu đã đạt được một thân sức mạnh như vậy, cần phải gánh vác trách nhiệm, nếu như không..

  ".. Một thân Kiếm Đạo của con còn có tác dụng gì? Người đời ngu muội vô tri không nói nhưng Kiếm Giả chúng ta phải phá lao tù, đạt được đại thần thông, giành lấy đại tự tại! Kiếm Giả phải dũng mãnh tinh tiến, thà chết không cong, sao con còn chưa tỉnh lại!

  - Kiếm Giả phải dũng mãnh tinh tiến, thà chết không cong..

  Lục Thanh khẽ lẩm bẩm, kiếm quang trong mắt chợt bùng lên mạnh mẽ, đến sau cùng, hai dòng sông Thời Không lại ngưng tụ trong mắt hắn.

  - Bùng..

  Một cỗ Kiếm Ý Thời Không hiện ra sau lưng Lục Thanh Kiếm Ý Thời Không vạn trượng ngưng tụ thành một hư ảnh Thời Không Luân Bàn khổng lồ.

  - Thời Không Luân Bàn!

  Thủy Thần kinh hô thất thanh, lúc này Thời Không Luân Bàn vạn trượng Bất đầu xoay tròn, gần như ngưng tụ thành thực chất. Từng đạo kiếm văn màu xám bạc hiện ra trên mặt, một cỗ uy áp đè cả trời đất lan tràn, thần sắc hai người Diệp Vô Tâm càng thêm ngưng trọng.

  - Thiên Đạo, nếu muốn ta giúp ngươi, vậy hãy ra ngoài! Nếu không ta sẽ nghịch chuyển Kiếm thể, phá nát Thời Không, tiêu diệt đạo chân linh này của ngươi! Đến lúc đó, chân linh của ngươi không còn đầy đủ không thể hợp lại, vậy đừng trách ta!

  Ánh mắt Lục Thanh bùng lên kiếm quang màu xám bạc, bắn ngược vào trong cơ thể mình.

  Kiếm quang này dường như đã xuyên qua Thời Không vô tận, bên trong kiếm nguyên Thời Không, cỗ quan tài bằng đồng xanh vốn ẩn nấp sâu trong Thời Không vô tận lúc này bỗng nhiên run rẩy, một cỗ khí thế uy nghiêm tang thương cổ kính toát ra ngoài quan tài.

  - Trấn!

  - Không được!

  Hai người Diệp Vô Tâm đồng thời biến sắc.

  Lúc này, Pháp Tướng Thời Không Luân Bàn xoay quanh đỉnh đầu Lục Thanh đã rút vào trong thân thể hắn.

  Thời Không màu xám bạc mở ra từng tầng một, ngay tức khắc. Lục Thanh kêu lên một tiếng đau đớn, phun ra một ngụm tâm huyết, sắc mặt tái nhợt. Nhưng ý chí Kiếm Đạo tối đen trong mắt hắn cũng càng thêm đậm nét.

  - Tuế Nguyệt!

  Lục Thanh quát to một tiếng, một dòng sông Thời Không ngưng tụ quanh thân Lục Thanh, dòng sông Thời Không màu xám bạc hoàn toàn do kiếm quang Thời Không ngưng tụ mà thành. Theo kiếm chỉ Lục Thanh điểm ra, dòng sông Thời Không vạn trượng lập tức ngưng tụ trên đầu kiếm chỉ, dòng sông Thời Không chỉ dài vài tấc, nhưng khiến cho người ta có cảm giác ngạt thở khó chịu.

  Giờ phút này trong mắt Lục Thanh dường như có Thời Không luân chuyển, kiếm chỉ điểm ra, dòng sông Thời Không vài tấc kia bất chợt bùng lên, biến mất vào trong ngực hắn.

  - Phụt..

  Vô số vòi máu bắn ra từ trên thân thể Lục Thanh, thế nhưng chân hắn vẫn đứng vững, thân hình bất động.

  - Hài tử này tuy tính tình ôn hỏa, nhưng nội tâm của nó vô cùng cương quyết!

  Diệp Vô Tâm lắc đầu cười khổ, không lẽ nhưng lời mình vừa nói là sai hay sao? Kiếm Ý Thời Không xoay chuyển lúc này, dù là hai người bọn họ cũng không thể tới gần Lục Thanh. Nếu tùy tiện vận dụng lực Thế Giới, chỉ khiến cho Lục Thanh phải chịu hai bên trấn áp cùng lúc, tồn thương tới chân linh Bản Nguyên.

  - Bản đạo bằng lòng!

  Đột ngột, một giọng nói chập chờn vang lên trong không gian, giọng nói trơ trơ không có chút cảm tình, tràn ngập sự vô tình lạnh lẽo. Nhưng Hạo Nhiên Chính Khí trong đó cũng đồng thời dẫn động Hạo Nhiên Chính Khí do Thủy Thần nuôi dưỡng, phát ra từng tiếng nổ rung trời.

  - Chân linh Thiên Đạo!

  Sắc mặt hai người Diệp Vô Tâm lộ vẻ kỳ quái đồng thời cũng vô cùng kiêng kỵ, nhìn chăm chú vào thân thể Lục Thanh.

  Một cỗ khí tức mênh mông cuồn cuộn từ thân thể Lục Thanh tràn ra. Cổ quan tài bằng đồng xanh ẩn nắp sâu trong Thời Không vô tận trong thân thể Lục Thanh, rốt cục cũng đã bay ra, rơi xuống trước mặt ba người.

  - Rốt cục ngươi cũng ra rồi..

  Lục Thanh nhìn chăm chú cô quan tài bằng đồng xanh trước mặt, trầm giọng nói.

  - Không sai. Tu luyện Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm tới thức thứ ba mươi, từ khi thế giới Thiên Đạo khai thiên lập địa tới nay, ngươi là người thứ hai.

  Trong cỗ quan tài vang lên tiếng nói hai bên thân nó, thạch kiếm và kiếm bi Bản Nguyên rung động, phù điêu Long Hoàng cửu trảo bất chợt phát ra một tiếng long ngâm rung trời. Tiếng long ngâm này ẩn chứa khí tức tang thương cổ kính từ ngàn xưa vọng lại, lập tức khiến cho sắc mắt Lục Thanh khẽ biến.

  - Tổ Long! Không ngờ ngươi trấn áp Tổ Long!

  Thần sắc hai người Diệp Vô Tâm cũng tỏ ra chấn động, đối với Tổ Long, bọn họ cũng có hiểu biết rõ ràng. Đó là vào lúc thiên địa sơ khai Tổ Long đã sinh ra, thậm chí còn trước cả khi Thiên Đạo sáng lập ra thế giới Thiên Đạo. Thần vật như vậy, không ngờ cũng bị Thiên Đạo trấn áp trong cỗ quan tài bằng đồng xanh.

  - Rốt cục ngươi muốn làm gì?

  Lục Thanh mơ hồ cảm thấy, dường như sự tình cũng không đơn giản như vậy.
   
 16. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 915: Trấn Thế Thành vị

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hãy kế thừa đạo thống của ta, thế giới Thiên Đạo này, ta sẽ truyền thừa cho ngươi!

  Câu nói này chẳng những khiến cho Lục Thanh kinh sợ, cũng khiến cho hai người Diệp Vô Tâm ngày người ra tại chỗ.

  Kế Thừa Thiên Đạo, nắm trong tay thế giới Thiên Đạo, đây quả thật là chuyện ngay cả bọn họ có nghĩ cũng không dám nghĩ, không ngờ chân linh Thiên Đạo kia lại nói ra một cách đơn giản như vậy.

  Không khí trở nên trầm mặc, ngoại trừ tiếng vang của cổ quan tài đang lơ lửng ép bức không khí, trước điện Thủy Thần không còn thanh âm nào khác.

  Không khí càng ngày càng trở nên nặng nề, sau khi trầm ngâm rất lâu, rốt cục Lục Thanh mới lên tiếng hỏi:

  - Kế thừa đạo thống của ngươi, ta phải làm gì?

  - Kế thừa đạo thống của ta, thế giới Thiên Đạo này, từ Kiếm Thành trở xuống phải diệt hết toàn bộ. Thế giới này đã bị hai người Đạo Linh làm cho thiên địa nguyên khí ô uế, trải qua nhiều năm như vậy*, tuy rằng vì sinh linh tăng nhiều mà lớn mạnh không ít, nhưng cũng càng thêm không sạch sẽ. Thế giới Thiên Đạo này cần được tinh lọc lại!

  - Ta từ chối!

  Vì sao vậy?

  Giọng nói bên trong cô quan tài băng đồng xanh rõ ràng kinh ngạc:

  - Ngươi phải biết rằng cơ hội như vậy, nếu không phải ngươi kế thừa Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm, căn bản không có khả năng chiếm được. Lần này Ma Đạo nhị Linh khó lòng thoát khôi kiếp số, ngươi nên suy nghĩ cho cẩn thận.

  Hai người Diệp Vô Tâm nhìn Lục Thanh, trong mắt lộ vẻ khó hiểu. Phải nói rằng con đường mà Thiên Đạo đưa ra, dù là bọn họ muốn cầu cũng không được, không biết vì sao Lục Thanh lại từ chối? Tuy rằng hắn đã thoát ly Thiên Đạo, nhưng việc nắm thế giới Thiên Đạo trong tay cũng không xung đột cùng việc hắn thoát ly Thiên Đạo.

  - Vạn vật sinh linh trong mắt ngươi, là không hề quan trọng như vậy ư?

  Ánh mắt bình tĩnh. Lục Thanh nhìn quan tài mở miệng nói.

  - Ta biết, đến khi ngươi nắm trong tay thế giới Thiên Đạo này rồi, tự nhiên có thể hồi sinh bọn họ trở lại, chỉ cần rót vào nhưng ký ức trước kia cho bọn họ là được.

  - Rót ký ức vào?

  Lục Thanh cười cười:

  - Phải chăng nhân tộc gần như tuyệt tích sau năm vạn năm thượng cổ, cũng nhờ được rốt ký ức thượng cổ vào mà được giữ cho đến ngày nay?

  - Đó là do Ma Đạo nhị Linh gây nên. Bọn chúng đã bóp méo ký ức của bọn họ, hoàn toàn chỉ vì chuẩn bị sẵn cho chúng. Chuyện này đã đi ngược lại ý chí Thiên Đạo, nếu ngươi động thủ, tự nhiên có thể cho bọn họ có được ký ức hoàn chỉnh.

  - Vạn vật như trùng kiến, cường giả vi tôn. Trong mắt ngươi, nếu ta không đạt tới cảnh giới hiện tại, cũng chẳng khác chỉ loài trùng kiến. Có thể tùy tiện diệt hết vậy sao?

  - Không sai, muốn kế thừa đạo của ta, trước hết phải thông qua thiên phạt, thoát khôi pháp tắc của thế giới Thiên Đạo. Đang ở bên trong lao tù, làm sao khống chế được lao tù? Tư cách thưởng phạt vạn vật, hiện tại ngươi là người duy nhất có được.

  Lục Thanh quay sang nơi khác:

  - Tư cách này, ta không cần cũng không sao! Nếu vạn vặt đã như trùng kiến, vậy ngươi cứ việc tạo ra một người siêu thoát Thiên Đạo khác để kế thừa đạo của ngươi là được, chuyện này xin thứ cho ta không thể nghe theo!

  - Cơ hội chỉ có một lần, ngươi đã buông bỏ, vậy sau này sẽ không có nữa! Nhân tuyền thứ hai ngươi có thể nhìn thấy rất nhanh!

  Rốt cục giọng nói vô tình kia cũng ngưng bặt. Gần như không bị trói buộc gì, trước mặt cổ quan tài bằng đồng xanh. Thời Không tự động ngưng tụ thành một thông đạo dẫn ra bên ngoài Mộ Chúng Thánh, cỗ quan tài chui vào trong đó, biến mất không thấy nữa.

  - Tuy rằng thực lực của con còn chưa thể hoàn toàn sánh ngang cùng bọn ta, nhưng trải qua sự việc hôm nay, tự nhiên con đã được danh Trấn Thế!

  Nhìn Lục Thanh trước mặt, bỗng nhiên Diệp Vô Tâm cảm thấy một cỗ khí tức Tuế Nguyệt bất giác như đã trôi qua trăm năm.

  - Kiếm Đế tuyệt đỉnh. Kiếm Tôn cái thế. Kiếm Tổ Tuyệt thế. Kiếm Thánh Trấn Thế! Từ hôm nay, thế giới Thiên Đạo ta lại xuất hiện thêm một cường giả Trấn Thế!

  Thủy Thần tiếp lời, chỉ trong thoáng chốc, trên thân thể hai người bùng lên một cỗ ý chí Kiếm Đạo đen ngòm, nháy mắt xuyến phá ra bên ngoài Mộ Chúng Thánh, hiện ra trên Kiếm Thần đại lục.

  Hai cỗ ý chí Kiếm Đạo xé rách chín tầng Cương Phong, vô số ngôi sao vỡ nát dưới ý chí này, hóa thành mưa sao băng rơi xuống.

  Đồng thời từ trên người Lục Thanh, cũng có một cỗ ý chí đen sẫm hết sức tinh thuần bùng lên, chỉ sau vài lần hô hấp đã hóa thành một chiếc Thời Không Luân Bàn đen bóng, chậm rãi chuyển động giữa không trung.

  - Thế giới Thiên Đạo lại có thêm một Kiếm Thánh, vang danh Trấn thế. Kiếm Thánh Thời Không!

  Thanh âm của Diệp Vô Tâm nháy mắt truyền khắp Kiếm Thần đại lục, thậm chí xuyên phá cả vách ngăn xung quanh đại lục, bay tới đại lục lơ lửng ở Kiếm Thần Hải.

  Vô sô sinh linh ngẩng đầu lên nhìn trời Kiếm Giả trên đại lục, ai nấy tỏ ra vô cùng kinh ngạc. Ngoại trừ Kim Thiên tông. Kiếm Tôn cái thế các tông đồng thời lộ vẻ hoảng sợ. Kiếm Thánh Thời Không.. Trên Kiếm Thần đại lục vẫn chưa có tông nào có được Kiếm Đạo Thời Không, ngoại trừ Kim Thiên tông có được Lục Thanh có Kiếm Đạo Thời Không.

  - Tên Lục Thanh kia thành Kiếm Thánh rồi..

  Sâu trong Vô Vọng Kiếm cốc, một bóng người màu đỏ máu mở bừng hai mắt:

  - Không có khả năng, vì sao hắn lại có được thực lực như vậy..

  Kiếm quang màu đỏ máu đột ngột bùng lên, nháy mắt nghiền nát vài ngọn núi cao vạn trượng xung quanh thành tro bụi vô số tiếng kêu thảm thiết vang lên, nhưng phút chốc đã ngưng bặt.

  Ở Kim Thiên tông, trong sơn mạch cổ lâm, một bóng người màu tím thướt tha đứng giữa không trung, tóc đen bay loạn, trên mặt ngập tràn vẻ ngạc nhiên.

  - Thành Kiếm Thánh rồi, không ngờ vượt qua cả ta!

  Bên cạnh, một bóng người màu đỏ lửa có vẻ hơi gầy gò, trên gương mặt tuyệt mỹ, đôi mắt màu đỏ lửa lộ ra vẻ u oán đáng thương:

  - Rốt cục chàng cũng đã đột phá, chênh lệch giữa chúng ta càng ngày càng xa..

  - Muội muội..

  Đôi mày thanh tú của Từ Uyển khê cau lại.

  - Tỷ tỷ không cần phải nói.. Liệt Diễm lắc lắc đầu:

  - Lúc trước, chỉ là do muội muội tình nguyện một bên mà thời thời gian qua, muội đã nghĩ thông suốt, Nhược Thủy tỷ tỷ mới là thích hợp với chàng. Chỉ trách chúng ta có duyên mà không có phận, chuyện tình cảm không phải chỉ một bên là được.

  Tử Uyển thở dài một tiếng, mặt nàng lộ vẻ thông cảm:

  - Ta nghĩ ta đã hiểu ra một chút, chỉ là lãnh ngộ Nhân Đạo này kết quả không ngờ lại đau đớn như vậy. Thất tình lục dục, đây là đạo của vạn vật sinh linh, chỉ tiếc rằng ta lãnh ngộ quá muộn. Nếu lúc trước ta có thể lãnh ngộ được như vậy, cũng sẽ không bị nhốt cùng muội muội ta nhiều năm trong Hư Không Kiếm cốc. Đợi đến khi thiên địa quay ngược lại, cũng có thể nắm chắc thêm một phần sinh cơ, hiện tại sinh tử khó bề toan liệu.

  Tử Uyển ngừng một chút, mặt lộ vẻ vui mừng, mắt nàng rực sáng:

  - Nhưng hiện tại cũng tốt, rốt cục hắn đã bước một bước vào cảnh giới kia trước ta. Tối thiểu đến khi thiên địa quay ngược lại, có thể bảo vệ muội muội ta chu toàn, thân thoát khôi Thiên Đạo, sẽ thêm được một phần sinh cơ. Dẫu sao năm vạn năm thượng cổ đã từng bị diệt. Thánh Giả hiện tại càng phải có sinh cơ nhiều hơn.

  - Tỷ Tỷ biết được chuyện gì vậy?

  Liệt Diễm lấy làm kỳ bèn hỏi.

  - Tỷ ư?

  Tử Uyển lắc đầu cười khổ:

  - Chỉ là trước kia tỷ từng là Kiếm Linh Ma Đạo, biết cũng không biết được gì nhiều, mà hiện tại, cũng phải trơ mắt mà nhìn. Muội hãy nghe tỷ một lời.

  - Chuyện gì vậy?

  - Sau này hãy gần gũi nhiều hơn với muội muội của ta, có lẽ tương lai sẽ thêm được vài phần sinh cơ.

  - Tỷ tỷ..

  - Dưới Thánh Giả, tất cả đều là trùng kiến, chúng ta cũng vậy, mà Kiếm Tổ Tuyệt Thế cũng là như vậy.

  Kiếm Thần sơn. Thông Thiên Kiếm Nhai.

  Đạo Linh nở một nụ cười lạnh lẽo, nhìn ba cổ ý chí Kiếm Đạo ở giữa đại lục, y lên tiếng nói:

  - Thật ra hắn tiến bộ rất nhanh, nhanh như vậy đã được ý chí của một tên Kiếm Thánh tán thành, thật sự có thân phận của Kiếm Thánh. Tuy rằng thực lực chưa hoàn toàn đạt tới, bất quá Thời Không vô tận phá nát, thật ra cũng cần phải có chút uy lực.

  - Đạo Linh!

  Sau lưng y, một bóng người màu tím hiện ra trong hư không, tiến tới bên cạnh y. Đây là một trung niên áo tím, thân không có khí Phong Mang, không chút kiếm nguyên dao động, cũng chính là chúa tể của Kiếm Thần đại lục, Kiếm Thần. Điện chủ thần điện Kiếm Thần sơn. Kiếm Thần Độc Cô.

  - Có thể được ý chí Thánh Giả tán thành, xem ra chẳng những ý chí Kiếm Đạo của hắn đạt tới Thánh Giả, mà tâm cảnh cũng có đủ tư cách Trấn Thế. Đạo Linh còn cảm thấy có thể hoàn toàn khống chế hắn trong tay hay sao? Ta lại có cảm giác, biến số này quá lớn, khó lòng khống chế, nên hủy diệt càng sớm càng tốt.

  - Biến Số ư?

  Đạo Linh nở một nụ cười khó hiểu:

  - Biến số này chính là thứ mà chúng ta cần, ta chỉ là đạo niệm được sinh ra, thiên địa quay ngược lại chỉ còn có một ngày nữa!

  - Một ngày ư?

  Kiếm Thần trợn tròn hai mắt:

  - Nhanh vậy sao?

  - Đã không còn sớm nữa. Hàn quang chớp động trong mắt Đạo Linh:

  - Lần này bốn mươi chín đạo chân linh đồng thời chuyển thế, nhưng người Bất về Kiếm Thần sơn mười một năm trước, có nhận ra được hay không?

  - Không.

  - Không ư? Kiếm Thần lắc đầu:

  - Vậy ngày mai..

  - Không cần chờ ngày mai, cứ giết hết đi, tránh cho đêm dài lắm mộng.

  Tuy thanh âm đ*o Linh bình thản, nhưng lọt vào tay Kiếm Thần cũng cảm thấy lạnh lùng. Chỉ một câu nói đã quyết định sinh tử của hàng ngàn vạn người, tuy rằng nói chỉ là trùng kiến, nhưng Kiếm Thần vẫn còn nhớ rõ ràng, vào năm vạn năm thượng cổ, y cũng từng là một trong nhưng trùng kiến ấy.

  Mộ Chúng Thánh.

  Ba Cỗ y chí Kiếm Đạo thu lại. Lục Thanh cảm giác trong lòng bừng ngộ, bên nghiêng mình thi lễ với hai người Diệp Vô Tâm.

  - Không cần đa lễ, nếu con không có tâm cảnh Trấn Thế, không vượt qua được sự hấp dẫn mà chân linh Thiên Đạo đưa ra, chúng ta cũng sẽ không thừa nhận thân phận con.

  Thủy Thần bình thản nói.

  - Thiên Đạo vô tình, xem ra lúc trước bọn họ đều sai lầm.

  Diệp Vô Tâm cảm thán nói:

  - Thiên Đạo không phải là Nhân Đạo. Nhân Đạo cũng không phải là Thiên Đạo. Thiên Ðạo là Thiên Đạo. Nhân Đạo là Nhân Đạo. Ma Đạo cũng là Ma Đạo mà thời chúng ta đều sai cả rồi.

  - Thiên Đạo muốn diệt hết thế giới, chân chính lại trật tự, mà Ma Đạo nhị Linh cần lực Thế Giới vô biên của Thánh Giả để trấn áp Thiên Đạo. Hai kẻ này chúng ta không thể chống cự, chỉ có điều chúng ta sinh sống trong khe hở như vậy, rốt cục có được bao nhiều sinh cơ?

  Thủy Thần thở dài:

  - Chuyện như vậy, Thánh Giả có tác dụng gì? Thiên địa quay ngược lại, bất quả chúng ta chỉ là con kiến hùng mạnh một chút mà thời, rốt cục cũng vẫn là con kiến.

  Lời nói của Thủy Thần để lại ấn tượng thật sâu trong lòng Lục Thanh. Giờ phút này tuy rằng hắn có được vô vàn ý chí và lòng tin với tương lai, nhưng cũng cảm thấy bó tay hết cách.

  Thiên Đạo diệt hết tất cả, tuy rằng Ma Đạo nhị Linh không khiến cho thế giới Thiên Đạo diệt hết, nhưng cũng không kém bao nhiêu. Chẳng lẽ siêu thoát vẫn chỉ là con đường chết..
   
 17. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 916: Vạn Kiếm triều tông

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mộ Chúng Thánh, điện Thủy Thần.

  Điện Thủy Thần màu xanh nước biển toát ra Hạo Nhiên Chính Khí tinh thuần chẳng kém gì Thiên Đạo, nhưng lúc này* chân linh Thiên Đạo đã rời đi, chỉ còn lại ba người đứng trước điện trầm ngâm không nói gì.

  - Lúc trước, Thánh Giả chúng ta chọn ra ba con đường.

  Diệp Vô Tâm lẩm bẩm:

  - Thánh Giả Trấn Thế tự cho là mình có uy trấn thế gian, cố gắng cầu siêu thoát, tự nhiên không phục thiên địa cai quản. Nhưng Thiên Đạo quá mạnh, dù là đạo chân linh ngủ say biết bao lâu kia, cũng có uy năng vô cùng mạnh mẽ. So với Ma Đạo nhị Linh càng cao thâm khôn lường.

  - Cho nên chúng Thánh sau khi thiên địa quay ngược lại lần đầu tiên, đưa ra ba lựa chọn. Nói cách khác, trên thế gian này ngoài ba lựa chọn kia, không còn con đường nào khác có thể đi. Thứ nhất là giống như vô số Kiếm Giả bình thường khác, trở thành kẻ hy sinh cho Ma Đạo nhị Linh dùng trấn áp Thiên Đạo, cuối cùng cũng chỉ có đường chết mà thôi. Đường thứ hai thế giới Thiên Đạo diệt hết. Thánh Giả không chết, vứt bỏ uy nghiêm của Thánh Giả, đứng chung đường cùng Thiên Đạo, chờ đến ngày Thiên Đạo trở lại, lập ra thế giới Thiên Đạo mới. Vào lần đầu tiên thiên địa quay ngược lại, trong số nhưng kẻ hy sinh do Ma Đạo nhị Linh chọn ra, có mười người gia nhập, hiện tại vẫn ở tầng chín của Mộ Chúng Thánh.

  Diệp Vô Tâm nhìn Lục Thanh, trên người lão bất chợt bùng lên khí Phong Mang đen sẫm, toát ra một cỗ ý chí Kiếm Đạo Trấn Thế xông thẳng chín tầng trời:

  - Con đường thứ ba chính là, chúng ta không phục thiên địa, không theo Ma Đạo nhị Linh, cố gắng thoát ra ngoài! Hôm nay vi sư hỏi con, con sẽ chọn đường nào?

  - Chọn đường nào ư?

  Lục Thanh lẩm bẩm, ngay tức khắc trong mắt bắn ra hàn quang lạnh lẽo:

  - Đường thứ nhất là đường chết, đường thứ hai con không muốn, đường thứ ba từ mười vạn năm qua, không có ai thành công. Dù là thoát ra ngoài Thiên Đạo. Uy năng mạnh mẽ như Tổ Long còn bị Thiên Đạo trấn áp. Nhưng..

  - Lục Thanh đột ngột cao giọng:

  - Kiếm Giả chúng ta chỉ cầu ý chí sắc bén, không gì không phá nổi! Thiên Đạo khác đường, đã bất đồng thì không thể ngồi cùng với nhau được! Nếu trời muốn cản, ta chặt đứt trời nếu đất muốn ngăn, ta đạp nứt đất, cho đến khi nào giữa trời đất không còn một vặt nào dám xưng là thiên mệnh!

  - Nói hay lắm!

  - Diệp Vô Tâm quát lớn:

  - Hiện tại, số Kiếm Thánh chúng ta lại có thêm được một người, là nhân vật siêu thoát Trấn Thế, tất cả là ba mươi lăm!

  - Nên biết từ năm vạn năm cả trước lẫn sau, trong số Thánh Giả sống sót chia ra một Thần, một Ma, đứng vào hàng ngũ của Ma Đạo nhị Linh, vứt bỏ Thánh Đạo.

  - Quan sát đánh giá Lục Thanh một lúc.

  Diệp Vô Tâm mới trầm giọng nói:

  - Hiện tại con đã được tâm Trấn Thế, mặc dù không có Kiếm Tâm, nhưng với Kiếm Ý Thời Không của con. Thời Không vô tận sẽ trở thành Kiếm Vực của con. Thật ra bản thân con cũng đã có được Kiếm Tâm, chỉ có điều hiện tại Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của con tuy đã đạt tới Kiếm Thể Thánh Kiếm, nhưng vẫn thiếu một chút tinh thuần.

  - Chân lực Cổ Long.

  Diệp Vô Tâm gật gật đầu:

  - Tuy rằng Chân lực Cổ Long hùng mạnh, cũng là lực lượng thoát ra ngoài Thiên Đạo, nhưng đối với Kiếm Giả chúng ta, một kiếm trong tay phải phá sạch vạn pháp, đây mới là tinh hoa Kiếm Đạo.

  - Ý của sư phụ phải chăng là..

  - Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của con phải đạt tới viên mãn, như vậy mới có thể khiến đạo tinh thuần. Khi Kiếm Thể của con hoàn toàn tinh thuần, đó là lúc Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của con đạt tới đại thành.

  Ngừng một chút. Diệp Vô Tâm lại nói:

  - Tuy rằng Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh là vi sư sáng chế ra, nhưng qua tay con đã thoát ra ngoài Thiên Đạo, trở thành Kiếm Nguyên Công thoát hẳn ra ngoài các đẳng cấp. Đến khi Kiếm thể của con tinh thuần. Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh sẽ đạt tới viên mãn. Nếu con có thể lãnh ngộ Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm tới thức thứ ba mươi sáu, cho dù là chúng ta cũng không bằng. Cho nên có thể vượt qua Thiên Đạo hay không, phải trông cậy vào con, vi sư sẽ dốc hết toàn lúc trơ giúp con.

  Diệp Vô Tâm xoay người nhìn ra ngoài điện Thủy Thần, bên ngoài Ngân hà Thủy Linh là hư không vô tận, chín tầng Cương Phong bị xé rách, để lộ bầu trời đầy sao. Giờ phút này Diệp Vô Tâm dưới mắt hai người Lục Thanh dường như sinh ra ý chí vô biên, trời đất không thế nào lay chuyển.

  - Cả đời Diệp Vô Tâm ta cổ gắng kéo dài chút hơi tàn cho tới lúc này, chính là vì muốn tranh cùng Thiên Đạo một phen, để xem rốt cục Diệp Vô Tâm ta có thể siêu thoát, hay là bị Thiên Đạo tiêu diệt. Cho dù Diệp Vô Tâm ta làm không được, đồ đệ ta cũng sẽ làm được. Thiên Đạo đã xem chúng ta như trùng kiến, không cần phải tu theo nữa!

  Diệp Vô Tâm ngừng một chút, sau đó nói tiếp:

  - Thời gian không còn nhiều nữa, vi sư đã tính ra thiên địa quay ngược lại chỉ trong vòng một, hai ngày nữa. Hiện giờ thực lực con vẫn còn khiêm khuyết, nếu có thể làm cho Kiếm thể tinh thuần, có thể miền cưỡng đánh một trận cùng Thánh Giả, ngày sau lấy nguyện lực hương hỏa không ngừng rèn luyện thân mình, lại thêm củng cố, ắt sẽ có đột phá. Hiện tại ta cùng Thủy sư thúc của con sẽ lợi dụng ý chí Kiếm Đạo trấn áp Chân lực Cổ Long trong cơ thể con. Con hãy dốc hết toàn lực vận chuyển Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh, rèn luyện thân mình.

  Ngay sau đó. Lục Thanh cảm thấy toàn thân căng thẳng, hai cỗ ý chí Kiếm Đạo đen sẫm bùng lên trên thân hai người Diệp Vô Tâm. Bị hai cỗ ý chí Thánh Giả trấn áp cùng lúc như vậy, dù Lục Thanh mới vừa được tâm Thánh Giả Trấn Thế, cũng cảm thấy áp lực hết sức nặng nề. Áp lực này không phải đến từ thân thể, mà là đến từ ý chí.

  Ngay tức khắc. Ý chí Phong Mang của Lục Thanh tăng vọt. Chân lực Cổ Long màu vàng tím xuyên qua xuyên lại không ngớt trong thân thể.

  - Rống..

  Tiếng long ngâm vang lên rung trời long uy hùng mạnh mang theo uy nghiêm mênh mông của Tổ Long, vờn quanh thân thể Lục Thanh, biến hóa ra hình dạng một con Long Hoàng màu vàng tím, ngăn cản ý chí Kiếm Đạo của hai người Diệp Vô Tâm bên ngoài thân thể Lục Thanh.

  Lục Thanh vận chuyển Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh, ngay sau đó, một dòng sông Thời Không màu xám bạc xuất hiện trên đỉnh đầu Lục Thanh. Dòng sông Thời Không màu xám bạc bao vậy Long Hoàng màu vàng tím vào trong, thanh âm ken két vang lên. Thời Không Luân Bàn đồng thời ngưng tụ ra pháp tướng, trấn áp trên chân lực Long Hoàng.

  - Ong..

  Bất chợt một cỗ Kiếm Ý Tuế Nguyệt Luân Chuyển bùng lên, chân lực Long Hoàng đang vờn quanh Lục Thanh lập tức hóa thành nguyên khí vô biên với rốc độ bằng mắt thường có thể thấy được. Theo Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của Lục Thanh vận chuyển, lực đạo cắn nuốt kinh khủng từ mỗi lỗ chân lông truyền ra, nguyên khí mênh mông vô tận kia lập tức bị nuốt chửng.

  Khí Phong Mang đen sẫm hiện ra càng thêm nồng đậm, ngay cả ý chí Kiếm Đạo của Lục Thanh cũng đã nồng đậm hơn trước vài phần, mơ hồ đã có thể sánh ngang cùng hai người Diệp Vô Tâm.

  Chân lực Long Hoàng này là ngưng tụ huyết mạch Chân Long toàn thân Lục Thanh. Hiện tại Chân lực Cổ Long đang bị Tuế Nguyệt ăn mòn, dần dần hoàn toàn biến mất khôi người Lục Thanh.

  Lúc trước phá nát Long Vương vẫn còn để lại huyết mạch tôn tại. Mà hiện tại trên người Lục Thanh đã thật sự không còn chút huyết mạch Chân Long nào, chỉ còn vô số khí Phong Mang vô cùng tinh khiết. Khí Phong Mang đen sẫm này còn đen hơn cả không gian loạn lưu. Ánh sáng trong không gian xung quanh vừa chạm phải lập tức bị nuốt chửng không còn.

  Không gian xung quanh Lục Thanh trong phạm vi vài chục trượng dường như ngưng tụ lại thành một mặt trời đen. Một đạo Hỗn Độn màu xám hiện ra bên cạnh mặt trời đen này. Tiếng kiếm ngâm vang lên, trong nháy mắt truyền khắp Kiếm Thần đại lục, vô số kiếm khí bay lên, phát ra tiếng kêu ong ong run rẩy.

  Vạn Kiếm Triều Tông!

  Cho dù là thần kiếm cấp Tử Hoàng cũng thoát khôi sự khống chế của Kiếm Tổ Tuyệt Thế hoặc Kiếm Tôn cái thế các tông. Dưới ánh mắt khiếp sợ của bọn họ, mũi kiếm thảy đều chỉ về hướng Mộ Chúng Thánh.

  Trên Kiếm Thần sơn. Thông Thiên Kiếm Nhai.

  Ánh mắt Đạo Linh tỏ ra hơi kinh ngạc:

  - Kiếm thể Thánh Kiếm, thật là lý thú, để ta xem rốt cục ngươi có thế đạt tới bước kia không.

  Bên cạnh y lại hiện ra thân hình Kiếm Thần, bất qua sắc mặt y lại hết sức khó coi:

  - Tên Lục Thanh này quả thật to gan lớn mật!

  Chuyện gì vậy? Đạo Linh nhướng mày.

  - Kiếm bi Bản Nguyên của Quỷ giới đã bị hắn dùng thân siêu thoát chiếm đoạt. Hiện tại Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới sắp sửa khôi phục lại, sinh tử nhị khí sẽ sinh ra xung đột với nhau. Thế giới Thiên Đạo ta ắt sẽ bị tắn công hết sức nặng nề.

  - Vậy thì đã sao?

  Đao Linh cười lạnh:

  - Vạn vật sinh linh chỉ là loài trùng kiến, dưới Kiếm Thánh bất quá chỉ là nhưng quân cờ mà thôi đáng chết thì phải chết. Thật ra có thể giảm bớt cho chúng ta không ít công phu, có thể tụ tập lực phá tan trấn áp sớm một chút.

  - Nhưng..

  - Ta biết.

  Đạo Linh cắt lời Kiếm Thần, ánh mắt y cũng trở nên ngưng trọng:

  - Lần thiên địa quay ngược lại này không tầm thường chút nào. Dùng toàn bộ thọ nguyên của mấy tên Võ Tổ Tuyệt Thế của Thiên Linh tộc mà suy diễn Tiên Thiên Thần Quái cũng đã khiến cho ta thấy được rất nhiều chuyện. Bốn mươi chín đạo chân linh của Thiên Đạo, ngoại trừ đạo trước kia bị chúng ta trấn áp ra, còn lại bốn mươi tám đạo, lần này sẽ đồng thời chuyển thế. Phải tìm được các thân chuyển thế này mới nắm được toàn bộ phần thắng.

  - Vậy Quỷ giới..

  - Không cần lo tới, ta nghĩ cứ để cho mấy tên kia lo sốt vó lên càng tốt. Tiểu tử kia thật ra lần này đã cho chúng ta một đại ân.

  Đao Linh nở một nu cười sâu kín.

  Ở Mộ Chúng Thánh. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

  Khí Phong Mang trên người Lục Thanh càng ngày cảng thêm tinh thuần, bất đầu từ mông Lục Thanh, một thanh thần kiếm cổ kính màu xám bạc chậm rãi ngưng tụ thành hình, dần dần thay thế thân thể Lục Thanh.

  Thần kiếm màu xám bạc lơ lửng trên không, toàn thân được một tầng khí Phong Mang đen sẫm vờn quanh, ý chí Kiếm Đạo ngút trời của nó bức hai người Diệp Vô Tâm phải lùi ra xa ngoài trăm trượng. Ý chí Kiếm Đạo của hai người cũng đồng thời bị đẩy lui trở về.

  Bất chợt thần kiếm màu xám bạc kia chậm rãi xoay tròn, đồng thời thân kiếm trở mình nằm ngang, ý chí Phong Mang vô biên tập trung vào hai người Diệp Vô Tâm.

  - Hảo tiểu tử!

  Diệp Vô Tâm cười mắng, nhưng thân sắc cũng tỏ ra vô cùng ngưng trọng. Tay phải lật ra, một thanh thần kiếm màu xanh ngọc dài bốn thước xuất hiện trong tay, toát ra khí Phong Mang đen sẫm. Lực Thế Giới vô hình vờn quanh, triệt tiêu ý chí Phong Mang của Lục Thanh trước mặt hai người chừng một trượng.

  Đôi mắt đẹp mê hồn của Thủy Thần cũng chợt lóe thần quang, thân hình khẽ run lên. Ngay tức khắc, một cỗ Kiếm Ý như nước chảy hiện ra. Kiếm Ý màu xanh biển này ngưng tụ quanh thân thể Thủy Thần thành một dòng sông hệ Thủy. Một cỗ khí tức Bản Nguyên bao trùm, điện Thủy Thần vốn yên tĩnh sau lưng bà cũng phát ra tiếng run rẩy kịch liệt.

  Ngay tức khắc. Hạo Nhiên Chính Khí từ điện Thủy Thần bay vụt lên cao, ngưng tụ thành một thanh cự kiếm Hạo Nhiên màu trắng đục. Cự kiếm Hạo Nhiên quét ngang ngàn dặm, bao phủ thần kiếm màu xám bạc do Lục Thanh biến thành bao phủ vào trong.

  - Cự kiếm chém xuống, lực Thế Giới hùng mạnh trấn áp, nghiền nát hư không. Hỗn Độnừ din màu xám hiện ra, điên cuồng cắn nuốt hết thảy xung quanh.
   
 18. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 917: Hỗn loạn thời không

  Bấm để xem
  Đóng lại
  - Giỏi!

  Diệp Vô Tâm trầm giọng quát, trong mắt lão bắn ra vạn đạo Phong Mang, lực Thế Giới đồng thời trấn áp xuống. Phong Thần kiếm màu xanh ngọc toát ra kiếm quang Phong Thần chói mắt, kiếm quang Phong Thần ẩn chứa lực Thế Giới đâm xuyên Hỗn Độn, ngưng tụ thành một thanh cự kiếm Hỗn Độn màu xám cao vạn trượng. Cự kiếm Hỗn Độn cắn nuốt hết thảy, cùng với cự kiếm Hạo Nhiên đồng thời trấn áp về phía Lục Thanh.

  - Bùng..

  Ngay sau đó, cự kiếm màu xám bạc vang lên một tiếng kiếm ngâm, một cỗ khí tức Tuế Nguyệt Luân Chuyển toát ra. Thời Không vô tận hiện ra ở giữa ba thanh kiếm. Thời Không vô tận nối tiếp nhau thành dòng sông Thời Không, nuốt chửng hai thanh cự kiếm vào trong.

  Bất chợt thần sắc hai người Diệp Vô Tâm đại biến. Lúc này bọn họ cảm tháy cảm ứng giữa mình và cự kiếm đang không ngừng mất đi. Dường như có một chiếc cối xay khổng lồ đang không ngừng ăn mòn tâm thần hai người bọn họ với tốc độ bằng mắt thường có thế thấy được, rốt cục hai thanh cự kiếm biến mất không thấy.

  - Phong Thần Kiếm Vực!

  - Thủy Thần Kiếm Vực!

  Hai người đồng loạt quát to, lực Kiếm Vực đã rất lâu không dùng tới, lần đầu tiên xuất hiên trước mắt Lục Thanh.

  Phong Thần Kiếm Vực màu xanh ngọc toát ra Kiếm Ý Phong mang vô tận tràn áp hư không, bao phủ cự kiếm màu xám bạc vào trong. Dường như đã rời khôi thế giới Thiên Đạo, sau khi lọt vào trong phạm vi Phong Thần Kiếm Vực, hết thảy pháp tắc nguyên khí của thế giới Thiên Đạo, thế giới hư không thảy đều biến mất.

  Đây chính là Kiếm Vực chỉ có Thánh Giả mới có, một cỗ nguyện lực hương hỏa nhàn nhạt từ trong đó lan tràn ra. Lực Thế Giới hùng mạnh trấn áp, tuy rằng không bằng lực thế giới Thiên Đạo, nhưng hơn ở chỗ gần như vô cùng vô tận, không có kết thúc.

  Kiếm khí Phong Mang màu xanh ngọc hoành hành ngang ngược, ngưng tụ xung quanh cự kiếm màu xám bạc thành một cơn trốt xoáy kiếm khí, đồng thời còn có biển xanh cuồn cuộn trút xuống. Biển xanh này hoàn toàn là do kiếm quang Thủy Thần ngưng tụ mà thành, lực Thế Giới nồng đậm không chút trở ngại, dung hợp cùng Phong Thần Kiếm Vực.

  Hai đại thế giới Kiếm Vực, hai lực Thế Giới liên kết trấn áp!

  Khí Phong Mang đen sẫm bùng lên trên cự kiếm màu xám bạc. Ý chí Phong Mang vô tận vờn quanh thân kiếm. Khí tức Tuế Nguyệt Luân Chuyển vừa chuyển, lập tức trở nên vô cùng linh hoạt sắc bén. Kiếm Ý Thời Không Lưu Chuyển vừa chuyển Thời Không Kiếm Vực trước mặt lập tức trở nên vặn vẹo hỗn loạn cả lên.

  - A..

  Hai tiếng kêu kinh ngạc vang lên cùng lúc, ngay tức khắc, từ trên cự kiếm màu xám bạc toát ra kiếm quang vô tận, kiếm quang Thời Không màu xám bạc nháy mắt lan tràn ra vô tận. Hành Lang Thời Không màu xám bạc không ngừng luân chuyển, ép hai cỗ lực Thế Giới kia vào trong Thời Không vô tận. Mặc cho hai cỗ lực Thế Giới tả xung hữu đột bên trong, chỉ làm cho Hành Lang Thời Không không ngừng mở ra nuốt chửng. Luân hồi qua lại như vậy, dù là lực Thế Giới của hai người Diệp Vô Tâm hết sức hùng mạnh cũng cảm thấy vô cùng căng thẳng.

  - Bùng..

  Hai đại Kiếm Vực tan đi, Phong Mang của cự kiếm màu xám bạc cũng thu lại, hiện ra thân hình Lục Thanh.

  Giờ phút này. Lục Thanh dưới mắt hai người Diệp Vô Tâm tựa như một thanh thân kiếm tuyệt thế. Kiếm Ý Phong Mang kinh người chiếu sáng chín tầng trời. Kiếm Ý Tuế Nguyệt Luân Chuyển kia cắn nuốt hư không, như muốn đẩy tâm thần của hai người vào trong Thời Không vô tận.

  - Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của con đã đạt tới tâng thứ mười bốn đỉnh Phong, Kiếm Thể Thánh Kiếm đã củng cố hoàn toàn. Sao hả, cảm giác tinh thuần ra sao?

  Diệp Vô Tâm vuốt râu cười hỏi.

  Kiếm thức quét ngang toàn thân, tâm niệm vừa động, ngay sau đó, thân thể Lục Thanh lợi dụng khí thế kinh người bành trướng lên.

  Mười trượng, trăm trượng, ngàn trượng, vạn trượng!

  Thân thể khổng lồ giờ phút này đúng nghĩa là đội trời đạp đất. Khí Phong Mang đen sẫm quấn quanh thân, không còn Chân lực Cổ Long như trước. Lúc này Lục Thanh chỉ còn lại Kiếm Ý Phong Mang Hỗn Độn.

  Lục Thanh đấm ra một quyền, khí Phong Mang đen sẫm ngưng kết phía trước đầu quyền khổng lồ, phá vỡ Hỗn Độn trước điện Thủy Thần, chui vào bên trong.

  Hỗn Độn màu xám điên cuồng nuốt chửng cánh tay phải Lục Thanh, khí Phong Mang đen sẫm tuôn ra. Ngay sau đó, tay trái Lục Thanh cũng đấm mạnh vào trong, hai tay cùng ra sức.

  - Rắc..

  Dưới ánh mắt kinh ngạc của hai người Diệp Vô Tâm. Hỗn Độn màu xám vốn chỉ có phạm vi trăm trượng, giờ phút này bị Lục Thanh dùng hai tay xé rách toạc. Hỗn Độn hàng ngàn trượng muốn trấn áp Lục Thanh, nhưng bất chợt khí Phong Mang trên người Lục Thanh bùng lên mạnh mẽ, kiếm quang màu xám bạc toát ra, tiếng kiếm ngâm vang lên, thân thể vạn trượng lại biến hóa. Trước điện Thủy Thần, lập tức có một thanh thần kiếm cao vạn trượng.

  Cự kiếm màu xám bạc chém đứt Hỗn Độn. Kiếm Ý Trấn Thế trấn áp. Hỗn Độn ngàn Trượng lập tức chậm rãi khép lại.

  Lúc này cự kiếm lại hóa thành hình người, sắc mặt Lục Thanh chỉ hơi ửng hồng, sau đó rất nhanh liền khôi phục nguyên trạng.

  Hùng mạnh! Vô cùng hùng mạnh!

  Chưa có bao giờ Lục Thanh cảm thấy mình hùng mạnh như vậy. Sau khi Kiếm thể được tẩy tinh thuần, lúc này trên dưới toàn thân hắn chỉ còn lại Kiếm Đạo. Một thân lực lượng vô cùng hoàn hảo tinh thuần, không còn cảm giác pha tạp như khi trước. Ngay cả Tử Hoàng Kiếm Thân Kinh của hắn cũng đã đạt tới tầng thứ mười bốn đỉnh phong, trở nên hoàn thiện. Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm thừa dịp đại thế đột phá tinh túy vừa rồi cũng đã đột phá tới thức thứ ba mươi mốt.

  Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm, thức thứ ba mươi mốt: Hỗn Loạn Thời Không!

  Mượn Hỗn Loạn Thời Không vô tận dẫn dắt địch nhân hoặc tất cả Kiếm Ý Phong Mang vào trong Hỗn Loạn Thời Không. Một kiếm này chính là dung hợp lần đầu của Thời Không Lưu Tổ và Thời Không Lưu Chuyển. Mặc dù Lục Thanh chỉ mới vừa nắm giữ, nhưng đã có thể ngăn cản lực Thế Giới của hai Thánh Giả, đã vượt qua ngoài dự đoán của hai người Diệp Vô Tâm.

  - Hiện tại con đã có thể đánh cùng Kiếm Thánh một trận, có lẽ không thắng được, nhưng chờ đến lúc con tích lũy nguyện lực hương hỏa tới một mức độ nhất định, tự nhiên có thể sánh ngang mấy lão già chúng ta.

  Như nhớ lại chuyện gì. Lục Thanh lại hỏi:

  - Vì sao nguyện lực hương hỏa của hai người sư phụ lại mỏng như vậy?

  Diệp Vô Tâm cười nói:

  - Nguyện lực hương hỏa có tác dụng tăng cường và hoàn thiện thế giới Kiếm Vực. Tới năm vạn năm sau này, đã hoàn toàn bị Ma Đạo nhị Linh nắm giữ. Sở dĩ hai người Kiếm Thần Độc Cô bằng lòng về phe với Ma Đạo nhị Linh, chính là vì nguyện lực hương hỏa của thế giới Thiên Đạo này.

  Diệp Vô Tâm ngừng một chút, sau đó nói tiếp:

  - Con chỉ cần lấy đi nguyện lực hương hỏa một tông môn nào đó, e rằng dù tới lúc thiên địa quay ngược lại. Kiếm Thần ắt sẽ ra tay động thủ với con. Bất quá ta cảm thấy, dường như Ma Đạo nhị Linh có mưu đồ gì đó với con, cho nên mới để cho con thong thả cho tới bây giờ. Nhưng Kiếm Thần thì con không thể không đề phòng. Nếu so với chúng ta hay nhưng Kiếm Thánh khác vốn đã bị đoạn tuyệt nguyện lực hương hỏa từ năm vạn năm qua, thế giới Kiếm Vực của Kiếm Thần hùng mạnh hơn không chỉ một chút. Tuy rằng thế giới Kiếm Vực không có khả năng trưởng thành thành thế giới chân chính, nhưng nếu y muốn ra tay với con, con tuyệt đối không phải là đối thủ. Trừ phi con có thế lãnh ngộ thêm hai thức Đại Diễn Tam Thập Lục Kiếm nữa mới có khả năng.

  - Kiếm Thần..

  Lục Thanh cảm thấy rùng mình, chiến ý bùng lên trên thân thể. Hắn nghĩ đến sau này có thế đánh một trận với cường giả từng trấn áp Kiếm Thần đại lục hàng vạn năm qua. Kiếm Ý Phong Mang trên người không kềm được, lan tràn ra bốn phía.

  Hai người Diệp Vô Tâm nhìn nhau gật gật đầu, đây chính là Kiếm Giả trời sinh.

  Bất chợt ba người Lục Thanh chấn động tâm thần, ánh mắt cùng nhìn về phía Thời Không Vô tận bên ngoài.

  - Đã tới lúc thiên địa quay ngược lại!

  Thần Sắc Diệp Vô Tâm tỏ ra ngưng trọng.

  - Thế giới Thiên Đạo sẽ hợp nhất một lần nữa, hai đạo Thiên Ma sẽ khiến cho sinh linh đồ thán.

  Lục Thanh thoáng động trong lòng, nhớ tới nguy cơ của Quỷ giới, lúc này vội báo cho hai người Diệp Vô Tâm.

  - Nói như vậy, kiếm bi Bản Nguyên của Quỷ giới cũng chính là mồi nhử của Thiên Đạo. Diệp Vô Tâm liếc nhìn Lục Thanh:

  - Lúc trước ta đã đoán thử xem Kiếm Hồn Kinh xuất thân từ đâu, thật không ngờ từ Quỷ giới truyền ra. Nói như vậy, uy năng của lão Giới Chủ đã không còn, chỉ còn lại tên đồ đệ Kiếm Tổ kia mà thôi.

  Lục Thanh gật gật đầu.

  - Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới sắp sửa hợp nhất cùng thế giới Thiên Đạo. Ắt sẽ có náo động rất lớn, con có được bao nhiều phần nắm chắc?

  Lục Thanh trầm ngâm một lức, sau đó mới nói:

  - Quỷ giới là một thế giới chân chính, với lực Thời Không vặn vẹo hùng mạnh, như vậy, con chỉ có thể miễn cưỡng trấn áp được một năm. Sau một năm nếu như muốn củng cố lại, trừ phi lấy lại được kiếm bi Bản Nguyên từ trong tay Thiên Đạo, nếu không, sớm muộn gì Quỷ giới cũng tấn công sang Thế giới Thiên Đạo.

  - Việc này không thể để chậm trễ, chúng ta đi Quỷ giới thôi. Sắp tới lúc thiên địa quay ngược lại, nếu trong thời điểm quan trọng này, hai giới Quỷ Thiên hợp nhất, chưa nói tới vô số sinh linh chết đi, mà biến cố sắp xảy ra cũng sẽ khiến cho đám người siêu thoát như chúng ta không rảnh phân thân. Mưu kế của Ma Đạo nhị Linh quả thật là chu đáo.

  Ba người cùng gật đầu. Lục Thanh bước ra một bước, một dòng sông Thời Không mở ra trước mặt mọi người. Kiếm quang vô tận lưu chuyển trong đó không ngừng, kéo dài cho tới bên ngoài Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới.

  Ba người bước vào dòng sông Thời Không, sau thời gian nửa lần hô hấp, đã xuất hiện bên ngoài Quỷ giới.

  Trước mặt bọn họ, ở chỗ giao nhau giữa Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới và thế giới Thiên Đạo, tử điện chớp động, từng đạo Hỗn Độn màu xám hóa thành hình du long, hoành hành ngang ngược trong không trung.

  - Quả nhiên là như vậy, nếu theo tốc độ hiện tại, ba ngày sau. Thời Không của Quỷ giới sẽ khôi phục hoàn toàn. Sinh tử nhị khí xung đột với nhau, chắc chắn sẽ sinh ra sát nghiệt vô biên..

  Lục Thanh có thể nhìn ra, một thân Hạo Nhiên Chính Khí của Thủy Thần không phải tự nhiên mà có, mà là một người có lòng nhân nghĩa chân chính.
   
 19. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 918: Thiên địa quay ngược lại - sao băng rơi xuống

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dường như đây là lần đầu tiên đi vào Quỷ giới, hai người Diệp Vô Tâm khẽ cau mày. Tử khí nơi này chỉ cần là người sống sẽ cảm thấy chán ghét. Tử khí của Quỷ giới đã đạt tới mức độ tinh thuần không kém gì linh khí, tương đương với linh khí ở thế giới Thiên Đạo. Nếu nói tử khí ở Quỷ giới là suối nước trong lành, như vậy tử khí ở Vô Vọng Kiếm cốc của thế giới Thiên Đạo chính là nước cặn đục, ô uế.

  Dường như đánh hơi được khí tức của người sống, một đám Kiếm Giả ác quỷ vốn đang hỗn chiến với nhau vội vàng chen chúc xông về phía ba người.

  - Người sống, thật là hiếm có, không ngờ có người sống xông vào mười tám tầng địa ngục của chúng ta!

  - Huyết khí người sống hết sức bổ dưỡng, giết chúng đi!

  - Ta muốn huyết khí của chúng, không được để cho người nào sống!

  Lực hồn phách trên người đám ác quỷ này hết sức hùng mạnh, thậm chí trong đó còn có Tông sư Kiếm Phách. Tuy nhiên so với đám ác quỷ bị lòng tham che mờ lý trí, số ác quỷ có thế sống sót ở mười tám tầng địa ngục, trở thành Tông sư Kiếm Phách vô cùng cẩn thận. Cho dù là kẻ hùng mạnh cũng ẩn nấp phía sau nhiều ác quỷ khác, nếu phát giác ra tình thế khác thường, sẽ lập tức bỏ trốn trước tiên.

  Mặt Diệp Vô Tâm lộ vẻ trêu cợt, lão hừ lạnh:

  - Đám Trùng kiến này cũng dám ra tay với chúng ta ư?

  Dứt lời, cũng không thay Diệp Vô Tâm có động tác gì, một cỗ ý chí Phong Mang màu đen sẫm nháy mắt bùng lên, trấn áp về phía bọn ác quỷ đang xông tới.

  Đám đông ác quỷ kinh hãi rống lên, lập tức thân thể tan nát thành mưa máu đấy trời, cả không gian toàn là máu màu đỏ sẫm. Nhưng từ trong đó, ba người Lục Thanh lại không thấy có chút gì là ấm áp. Huyết nhục của ác quỷ lạnh như băng, mà đám ác quỷ Tông sư Kiếm Phách vốn ẩn nấp sau lưng nhiều ác quỷ khác lập tức gào thét, bỏ chạy tứ tán.

  Bọn chúng vận khởi thần thông, thiêu đốt Hồn phách Kim Quang, quanh mình ngưng tụ một đạo kiếm quang hồn phách màu vàng nhạt, tỏa ra bốn phía chạy trốn. Lần này có tới mười mấy tên.

  - Bách Xuyên Quy Hải!

  Thủy Thần quát lạnh, khí Phong Mang trên người tựa như nước chảy, hóa thành mười mấy đạo lấy tốc độ kinh người đuổi theo mười mấy đạo kiếm quang hồn phách bỏ chạy kia.

  Mười mấy tiếng thét thảm thiết vang lên, nhưng không thấy trên mặt Thủy Thần lộ ra chút gì là thương hại. Trên người đám Tông sư Kiếm Phách này toát ra khí Sát Lục hết sức nặng nề, không kém gì đám ma đạo đầu sỏ giết người như ngóe trên thế giới Thiên Đạo. Loại người như vậy ở thế giới Thiên Đạo, nếu gặp phải Thủy Thần. Ắt cũng sẽ bị tru sát hay trấn áp. Đừng nói đám ác quỷ này vốn chỉ là người chết. Thủy Thần giết chúng càng không có chút trở ngại nào.

  - Kẽ nào dám lộng hành ở Quỷ giới ta?

  Đột ngột từ trên không vang lên một tiếng quát hỏi đầy giận dữ. Ngay tức khắc, một đạo kiếm quang màu vàng nhạt xẻ rách hư không, rơi xuống trước mặt ba người.

  - Là ngươi!

  Giới Chủ Quỷ giới biến sắc, ánh mắt nhìn về phía Lục Thanh trở nên hết sức khó coi, đồng thời liếc nhìn hai người Diệp Vô Tâm bên cạnh, thần sắc bất chợt trở nên kinh hãi vô cùng.

  - Kiếm Thánh!

  Giới Chủ Quỷ giới thật không ngờ hôm nay Lục Thanh lại dẫn tới hai vị Thanh Giả Kiếm Đạo. Bất quá rất nhanh, y lập tức bình tâm lại. Dù là Kiếm Thánh cũng phải bị áp chế ở Quỷ giới của y, chỉ có thể xuất ra uy năng kém hơn y.

  - Kiếm bi Bản Nguyên đã bị ngươi đoạt, hôm nay lại tới Quỷ giới ta muốn làm gì nữa? Giới Chủ Quỷ giới cười lạnh:

  - Đến khi hai giới hợp nhất, ngươi sẽ là tội nhân lớn nhất của hai giới!

  - Không cần nhiều lời vô ích, hai ta liên kết trấn áp y. Đồ đệ. Thời Không Quỷ giới giao cho con!

  Diệp Vô Tâm hừ lạnh. Ý chí Phong Mang giống như cuồng phong nổi dậy, trấn áp Giới Chủ Quỷ giới.

  - Các người không biết xấu mặt hay sao?

  Giới Chủ Quỷ giới quát to, mặt lộ vẻ kinh hãi. Hai Thánh Giả Kiếm Đạo như vậy, dù có bị Quỷ giới áp chế hay không. Kiếm Tổ Tuyệt Thế như y cũng không thể nào ngăn cản. Huống chi Thời Không Quỷ giới đã có xu hướng khôi phục lại, cho nên lực áp chế cũng giảm đi rất nhiều.

  Diệp Vô Tâm cười nói:

  - Xấu mặt hay không, đối với ngươi chẳng có ảnh hưởng gì, cứ ở lại đây đi thôi!

  Thủy Thần đồng thời tiến lên phía trước một bước. Ý chí Thánh Giả vô biên trấn áp xuống, bao trùm lấy Giới Chủ Quỷ giới.

  Trong phút chốc, sắc mặt Giới Chủ Quỷ giới tái nhợt, một cỗ lực Thế Giới giáng xuống bảo vệ toàn thân y vào trong, bất quá vẫn bị ý chí Phong Mang của hai đại Thánh Giả trấn áp. Tuy rằng Giới Chủ Quỷ giới có thế dùng liên hệ giữa kiểm bi Bản Nguyên khi trước để tiếp dẫn lực Thế Giới, nhưng cũng không thể tránh thoát được hai Thánh Giả trấn áp, mà hai người Diệp Vô Tâm cũng không thế đả thương được y.

  Lục Thanh phải lập tức khôi phục lại Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới, muốn hoàn toàn trấn áp Giới Chủ Quỷ giới, hai người Diệp Vô Tâm cũng phải có dư lực mới được.

  - Tiểu tử, động thủ!

  Không hề do dự, lúc này toàn thân Lục Thanh toát ra kiếm quang màu xám bạc mênh mông cuồn cuộn, một dòng sông Thời Không ngưng tụ xung quanh thân thể, chảy về phía ven bờ không gian của Quỷ giới.

  - Rắc..

  Thời Không Luân Bàn khổng lồ đồng thời xuất hiện, trấn áp cả không gian Quỷ giới.

  - Ong..

  Một cổ Kiếm Ý Phong Mang từ thân thể Lục Thanh bùng lên. Kiếm Ý Thời Không hùng mạnh mang theo lực Thời Không vô tận, không kém lực Thế Giới do Giới Chủ Quỷ giới tiếp dẫn mảy may.

  - Không có khả năng! Làm sao hắn trở nên hùng mạnh như vậy?

  Giới Chủ Quỷ giới biến sắc, lực Thế Giới bao phủ toàn thân y hơi buông lỏng, thân hình lập tức trầm xuống vài tắc.

  Thân hình Lục Thanh bành trướng lên, chỉ trong thoáng chốc đã hóa thành Kiếm thể vạn trượng. Thân hình vạn trượng đội trời đạp đất, một cỗ uy nghiêm Trần Thế khuếch tán ra bốn phương tám hướng.

  Giờ phút này. Quỷ dân trên toàn Quỷ giới cảm thấy hồn phách run rẩy, không tự chủ được phải phủ phục xuống đất. Khí tức thuộc về cảnh giới Hư Thần của Kiếm Hồn Kinh vừa phóng xuất ra, lập tức khiến cho sắc mặt Giới Chủ Quỷ giới đại biến.

  - Là khí tức của lão Giới Chủ!

  - Là lão Giới Chủ!

  Trên toàn Quỷ giới, vô số Quỷ dân cao giọng hô to, lệ nóng chảy tràn trên mặt.

  Ở Linh Đô Quỷ Các, bình trà trên bàn run rẩy, thân Thể lão nhân đang nằm trên ghế thoáng động, hai mắt chậm rãi mở ra, nhưng sau đó lập tức nhắm lại.

  Trên Thông Thiên Kiếm Nhai hai người Đạo Linh đứng đó, thân sắc ngưng trọng.

  - Thời gian đã tới, Thiên Đạo hợp nhất!

  Đạo Linh quát to một tiếng, gương mặt thiếu niên của y toát ra một cỗ khí tức tang thương. Giọng nói âm vang truyền khắp Kiếm Thần đại lục, sau đó truyền tới đại lục lơ lửng ở Kiếm Thần Hải. }

  Trên Ma nhai vạn trượng. Ma Linh quát lớn:

  - Đạo Linh, lần này chúng ta chơi một ván cờ sau cuối!

  - Ẩm..

  Dưới ánh mắt kinh hãi của hàng ngàn vạn sinh linh trên Kiếm Thần đại lục, cả Kiếm Thần đại lục đồng thời run rẩy. Trên chín tầng trời, chín tầng Cương Phong nháy mắt phá nát không còn, vô số ngôi sao hiện ra phía trên. Chỉ trong thoáng chốc, cả Kiếm Thần đại lục bị một tầng ảnh sáng sao màu bạc bao phủ vào trong.

  Dường như có một lực hút vô hình lôi kéo thân thể, vô số tông dân trên Kiếm Thần đại lục bị kéo xoay người, nhìn về phương hướng Kiếm Thần Hải.

  Vào lúc này, tử điện mênh mông đang hoành hành ngang ngược trên bầu trời Kiếm Thần Hải, sóng biển cao vạn trượng dung nhập vào tử điện, trong giống như vô số tử xà xuyên qua giữa sóng to gió lớn, cảnh tượng hết sức huyền ảo.

  Trên bầu trời Kiếm Thần Hải, sau khi đại lục lơ lửng hợp nhắt cùng Tam Thiên hải đảo, lại rung động một lần nữa, ma khí bốc lên đầy trời ngưng tụ trên chín tầng trời thành một tầng ma vàn màu tím, chậm rãi bay về phía Kiếm Thần đại lục.

  - Ong..

  Hạo Nhiên Chính Khí màu trắng đục cũng đồng thời xuất hiện trên bầu trời Kiếm Thân đại lục. Hạo Nhiên Chính Khí mênh mông bao phủ vạn dặm giống như mây mù, tô điểm cho cả Kiếm Thần đại lục trở nên giống như cảnh tiên.

  Cả hai đại lục gần như đồng thời dung nhập vào trong Kiếm Thần Hải. Hỗn Độn màu xám bên bờ hai đại lục ngưng kết thành hình Chân Long, sóng biển cao vạn trượng ngưng tụ thành cơn trối xoáy xông thẳng lên trời, vô số sao trời bị cuốn rơi xuống dưới.

  Lúc này đầy trời là mưa sao băng. Cả hai đại lục, hồn phách sinh linh run rẩy, khí thế uy nghiêm như vậy đã ra ngoài tưởng tượng của bọn họ. Đáy biển sụp đổ, giữa hai đại lục. Địa Hỏa phun trảo, vô số hung thú Man Hoang đã ngủ say rất lâu từ dưới đáy biền xông lên, cất tiếng gầm thét. Thế nhưng thân hình khổng lồ của chúng trước hai đại lục, trông vô cùng nhỏ bẻ vô lực.

  Cơn trốt xoáy Cương Phong sau khi phá nát chín tăng Cương Phong thành bụi phấn lại ngưng kết, theo chỗ giáp giới giữa hai đại lục, đồng thời thổi bùng lên thiên vân hai màu, bốc thẳng lên chín tầng trời đầy sao.

  Hỗn Độn màu xám mở ra, một đạo lôi đình màu xám từ giữa xuất ra, nháy mắt đã đánh xuống giữa Kiếm Thần Hải.

  - Bùng..

  Ngay tức khắc. Kiếm Thần Hải xé ra một khe nứt kéo dài hàng chục vạn dặm, sâu mấy vạn trượng chạm tới đáy biển. Núi lửa dưới đáy biển bạo phát, lại có dung nham Địa Hỏa màu vàng đỏ phun ra khỏi Kiếm Thần Hải, phun thẳng lên không.

  Hỗn Độn sinh ra lôi đình. Uy nghiêm phải biết!

  Đông thời trên chín tầng trời, bầu trời đầy sao cũng đã xảy ra biến hóa, hóa mình cùng vô số vì sao trên hai đại lục, Bất đầu theo từng đạo quy tích huyền ảo hóa thành một biển sao khổng lồ.

  Biển sao này chất chứa vô số Ngôi sao, trong số đó có bốn mươi chín ngôi sao màu trắng bị bao vây ở giữa, mỗi ngôi sao như vậy to đến hàng trăm vạn dặm, phát ra ánh sao sáng chói chẳng khác mặt trời, chỉ có ngôi sao thứ bốn mươi chín là có ánh sáng hơi ảm đạm, nhưng vô cùng kiên cố.

  - Vút..

  Bốn mươi chín ngôi sao khổng lồ này lập tức hóa thành bốn mươi chín ánh sao băng, chậm rãi rơi xuống hai đại lục lúc này đang dần dần hội tụ lại. Dưới ánh mắt kinh hãi khó hiểu của vô số sinh linh, bốn mươi chín ngôi sao này chậm rãi tiến vào hư không, sau đó biến mất không thấy.
   
 20. Mạnh Thăng

  Mạnh Thăng SMOKE AND SUGAR

  Tham gia ngày:
  17/11/2018
  Bài viết:
  28,589
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 919: Lực lượng siêu thoát

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hai đại lục lấy tốc độ kinh người hạ xuống Kiếm Thần Hải, làm dậy lên sóng gió ngập trời.

  Kiếm Ma đại lục vốn lơ lửng trên không, lúc này đã cũng hạ xuống Kiếm Thần Hải, cả Kiếm Thần Hải lập tức hạ xuống mấy ngàn trượng. Từ trên chín tầng trời nhìn xuống, giống như một vực biển rộng lớn khôn cùng, nuốt chửng cả Kiếm Ma đại lục vào trong.

  Sóng thần tấn công cả hai đại lục, nhưng bên ngoài cả hai đại lục, nhưng đám mây khí Hạo Nhiên cùng ma vân tiên thiên màu trắng đục đồng thời toát ra thần quang chói mắt, tạo nên một vầng sáng bảo vệ bao trùm, ngăn cản sóng thần đủ để phá vỡ kiếm quang hộ thân của Kiểm Tổ Tuyệt Thế bên ngoài đại lục.

  Hàng Ngân hàng vạn tử điện chớp động trên không như điên như cuồng. Trên bầu trời lôi hỏa nổ vang, trên hai đại lục. Hỗn Độn màu xám mở ra, lôi đình màu xám bắn ra. Tuy chỉ to bằng cánh tay, nhưng uy thế kinh người đủ để xuyên thủng sao Trời xé nát mặt đất.

  - Ầm..

  Khi hai đại lục còn cách nhau không tới trăm dặm, trên chín tầng trời nhìn xuống thấy đã rất gần. Mà nhưng đám mây khí Hạo Nhiên cùng tiên thiên ma vân lần đầu tiên dung hợp lại..

  - Ùng..

  Giống như đổ nước lạnh vào chảo dầu sôi, hai đám mây xé rách hư không, không gian Động Hư vỡ nát. Hỗn Độn vô tận hiện ra, một cỗ khí tức san bằng tất cả toát ra khắp nơi.

  Vô số sinh linh trên đại lục còn đang bàng hoàng không hiếu, biến hóa xảy ra bất thinh lình, lần này càng mênh mông rộng lớn hơn lần bốn giới hợp nhất lúc trước. Khí thế kinh người chấn động tâm thần toát ra, cho dù là Kiếm Tôn cái thế các tông cũng cảm thấy khó lòng chiu nổi.

  - Bùng..

  Rốt cục, hai đám mây đã hoàn toàn hòa nhập vào nhau, những tiếng nổ ầm ầm vang lên trên cả hai đại lục, một lực chấn động kinh người quét ngang cả hai đại lục.

  Vô số núi non cây cối nháy mắt bị chấn thành tro bụi sông suối ao hồ vỡ nát, hơi nước mênh mông bị hút vào trong không gian Động Hư.

  - Rắc..

  Mặt đất nứt nẻ, dung nham Địa Hỏa màu vàng từ dưới lòng đất phun trào. Địa Hỏa nóng bỏng gần như tương đương với Thái Dương Chân Hỏa. Chưa có khi nào Địa Hỏa trở nên mạnh mẽ như vậy, dù là mặt trời như ẩn như hiện treo cao, ánh sáng cũng phải thua kém Địa Hỏa.

  Dung nham Địa Hỏa trảo lên nuốt chửng rừng núi sông ngòi, vô số linh địa bị chôn vùi mất tích. Trên hai đại lục, kiếm trận hộ tông của các tông môn dâng lên, linh khí đủ màu đủ thuộc tính chen chúc hội tụ, Kiếm Ý vô biên dày đặc khắp các tông môn. Bất quá chấn động trên cả hai đại lục vẫn phá vỡ được một ít kiếm trận các tông, chấn đổ vô số phòng ốc nhà cửa.

  Ở Quỷ giới.

  Biến hóa ở thế giới Thiên Đạo khiến cho Thời Không Quỷ giới càng trở nên vững vàng hơn. Bất quá ở mười tám tầng địa ngục, trên không trung không biết cao thấp, một thanh cự kiếm vạn trượng vẫn đứng sừng sững giữa không trung, ý chí Phong Mang đen sẫm vờn quanh, kiếm quang màu xám bạc lan tràn khắp không gian. Hai dòng sông Thời Không hiện ra hai bên thân cự kiếm, một dòng chảy ngược, một dòng chảy xuôi. Đồng thời còn có thanh âm róc rách luân chuyển truyền ra.

  Ngay tức khắc, khí Phong Mang đen sẫm bùng lên trên cự kiếm màu xám bạc, ý chí Phong Mang vô biên bao phủ quanh thân kiếm, một cỗ khí tức Tuế Nguyệt Luân Chuyển chuyển động, bất chợt trở nên vô cùng linh hoạt sắc bén, cỗ Kiếm Ý Tuế Nguyệt Luân Chuyển bỗng dưng ngừng chuyển. Thời Không của Quỷ giới lập tức trở nên vặn vẹo.

  Trên cự kiếm màu xám bạc toát ra kiếm quang vô biên, kiếm quang Thời Không màu xám bạc nhảy mắt khuếch tán ra toàn Quỷ giới. Hành Lang Thời Không màu xám bạc không ngừng luân chuyển, một cỗ lực vặn vẹo mênh mông nhập vào Thời Không vô tận. Hành Lang Thời Không vô cùng vô tận mở ra giữa không gian Quỷ giới, lan tràn ra khắp bốn phía không gian Quỷ giới, sau đó biến mất không thấy.

  Hai người Diệp Vô Tâm dần dần cảm thấy sự áp chế của Quỷ giới đối với bọn họ ngày càng trở nên linh hoạt sắc bén. Mà Giới Chủ Quỷ giới cũng chấn động trong lòng, thật không ngờ Lục Thanh thật sự muốn bằng vào lực lượng của mình ổn định lại Thời Không vặn vẹo của Quỷ giới. Y có thế cảm thấy rõ ràng, liên hệ giữa y cùng Quỷ giới càng ngày càng trở nên chặt chẽ, mà Kiếm Ý Phong Mang của hai người Diệp Vô Tâm lại yếu đi rất nhiều.

  Rốt cục tiểu tử này muốn làm gì?

  Trong lòng Giới Chủ Quỷ giới cảm thấy nghi hoặc vô cùng, chẳng lẽ kiếm bi Bản Nguyên thật sự không phải do hắn cướp?

  Không có khả năng!

  Lúc này Giới Chủ Quỷ giới phủ định ý nghĩ của mình. Lúc trước ở tháp Giới Vương, khí tức của cảnh giới Hư Thần của Kiếm Hồn Kinh đã hết sức rõ ràng. Nếu không phải Lục Thanh lấy được kiếm bi Bản Nguyên, tuyệt đối không có khả năng nhận được truyền thừa. Huống cho lúc ở tháp Giới Vương, y cũng không cảm thấy khí tức của sinh linh nào khác. Còn về người trong Quỷ giới, vậy càng không có khả năng.

  - Tiểu tử, ngươi cho rằng làm như vậy là có thể bù lại tội ác tày trời của ngươi hay sao?

  Giới Chủ Quỷ giới cười lạnh:

  - Cho dù có thể làm được nhất thời, lão phu không tin ngươi có thể làm được cả đời.

  - Ồn ào!

  Diệp Vô Tâm hừ lạnh. Kiếm ý Phong Mang trên người bất ngờ đột phá áp chế của Quỷ giới, bất chợt tăng cao mấy bậc, một tầng nguyện lực hương hỏa màu trắng đục bất chợt toát ra từ trên thân thể lão.

  - Diệp huynh.. Nguồn truyện: Truyện FULL

  Ánh mắt Thủy Thần lộ vẻ kinh ngạc, nhưng cũng không ngăn cản.

  Bất quá Thủy Thần cũng thầm cảnh giác trong lòng, hai đóm nguyện lực hương hỏa nổi lên trong mắt.

  Hiện tại hai người bọn họ chính là Thánh Giả Trấn Thế thành tựu năm vạn năm qua, nguyện lực hương hỏa tích lũy được vì Kiếm Thần Điện áp chế, cho nên không nhận được bao nhiêu. Lại thêm ngưng luyện Kiếm Vực tiêu hao, cho nên số còn lại dùng thiêu đốt tăng cường ý chí Phong Mang đã vô cùng ít ỏi. Có thế nói rằng dùng một phần là mất đi một phần, vận dụng nguyện lực hương hỏa gần như đã phải xuất ra tám phần thực lực.

  Kiếm Ý Hành Lang Thời Không gần như được Lục Thanh thi triển tới mức tận cùng, cự kiếm vạn trượng màu xám bạc do Lục Thanh biến ra, kiếm quang trên thân cũng trở nên mờ đi không ít.

  Vô số Hành Lang Thời Không hiện ra giữa không trung, mười tám tầng địa ngục vốn gần như bị diệt dần dần có dấu hiệu ngưng tụ lại. Chỉ có điều đã mất đi kiếm bi Bản Nguyên. Lục Thanh khó lòng chịu nổi tiêu hao trong việc chống đỡ cả một thế giới.

  Lục Thanh khôi phục lại hình người, thần sắc tái nhợt, nhưng miệng hắn khẽ nở nụ cười.

  - Tạm thời không cần lo ngại.

  - Sớm biết như vậy, lúc trước đừng gây ra!

  Sắc mặt Giới Chủ Quỷ giới hết sức khó coi, nhìn Lục Thanh lạnh lùng nói.

  Lục Thanh xoay người vẻ phía Giới Chủ Quỷ giới, không nói một lời, chỉ vỗ ra một chưởng.

  - Bốp..

  Tiếng Lục Thanh tát vào mặt Giới Chủ Quỷ giới vang lên giòn tan khiến cho hai người Diệp Vô Tâm cũng phải hơi sửng sốt. Gương mặt già nua của Giới Chủ Quỷ giới đỏ bừng lên. Kiếm Ý toàn thân bất chợt dâng trào, như muốn thoát khôi sự khống chế của hai người Diệp Vô Tâm.

  - Cái tát này là ta thay mặt cho lão Giới Chủ, nếu như không phải Quỷ giới đang không ổn định, cần có cường giả bảo vệ tâm huyết cả đời của lão Giới Chủ, hôm nay ta phải làm cho ngươi vạn kiếp bất phục!

  Lục Thanh lạnh lùng nhìn Giới Chủ Quỷ giới trước mặt, giọng hắn không chút khách sáo. Lúc này hắn đã tạm thời khôi phục lại Thời Không Quỷ giới, hai người Diệp Vô Tâm cũng đã thả Giới Chủ Quỷ giới ra.

  - Tiểu tử kia, ngươi có dám cùng ta quyết một trận sinh tử?

  Thân là chủ nhân Quỷ giới, chưa từng bị làm nhục như vậy, lúc này gương mặt già nua của Giới Chủ Quỷ giới đỏ bừng bừng, giọng nói lộ vẻ vô cùng giận dữ.

  Lục Thanh liếc nhìn y với ánh mắt lạnh thấu xương, thờ ơ đáp:

  Khi nào ngươi thành Thánh Giả rồi hãy nói..

  Dứt lời. Thời Không mở ra trước mặt ba người Lục Thanh, để lộ thế giới Thiên Đạo đang chấn động không ngừng.

  Giới Chủ Quỷ giới trơ mắt nhìn ba người Lục Thanh rời đi, không nói lời nào. Không phải y không muốn nói mà vì có một cỗ ý chí Trấn Thế trấn áp trên người, cho dù là lực Thế Giới mỏng manh mà y tiếp dẫn cũng bị nghiền nát trong nháy mắt. Cảm giác bất lực khiến cho y nhận ra được chênh lệch quá sâu giữa hai bên.

  - Lão phu muốn chống mắt nhìn xem, rốt cục ngươi có thế chịu được lửa giận của toàn đại lục hay không?

  Giới Chủ Quỷ giới nghiến răng nghiến lợi, nỗi nhục như vậy xưa nay y chưa từng gặp qua. Nhưng cuối cùng y vẫn cất tiếng hừ lạnh lùng, sau đó biến mất ngay tại chỗ.

  - Rốt cục thiên địa quay ngược lại là thật.

  Ba người Lục Thanh đứng yên giữa không trung, mặc cho chấn động liên miên hoành hành ngang ngược, nhưng thân hình không hề lay động, vững vàng như núi.

  - Thiên địa quay ngược lại. Ma - Đạo quy nhất, loạn thế Bất đầu!

  Thủy Thần trầm giọng nói.

  Nhìn hai đám mây khổng lồ dung hợp vào nhau trên chín tầng trời không hiểu vì sao, trong lòng Lục Thanh sinh ra cảm giác chẳng lành.

  Thiên địa quay ngược lại, mặt đất lật úp, đại lục dường như lâm vào ngày tận thế. Cuồng Phong khổng lồ hủy diệt trân ngập đất trời xé rách hư không, đâu đâu cũng có thể thấy khe nứt không gian. Dù là không gian sụp đổ cũng có thể thỉnh thoảng nhìn thấy, vô số núi sông bị nuốt chửng, nghiền nát thành tro bụi.

  - Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhưng nhân vật hùng mạnh nhất của thế giới Thiên Đạo này!

  Diệp Vô Tâm trầm giọng nói. Kiếm Ý Phong Mang trên người phóng vút lên cao, cho dù là mây mù cuồn cuộn trên chín tầng trời cũng bị xé ra một khoảng hở thật lớn. Biển sao khổng lồ lập tức lộ ra trước mặt ba người.

  - Sao trời rơi xuống. Thiên Đạo chuyển thế!

  Thủy Thần khẽ kêu lên:

  - Lần này, hành động của Thiên Đạo quả nhiên nhanh như sét đánh không kịp bưng tai, Thiên Linh tộc đã không tính sai

  - Chỉ có điều toàn bộ bốn mươi chín đạo chân linh Thiên Đạo chuyển thế cùng lúc. E rằng trên đại lục sẽ xảy ra một trường tàn sát rất lớn.

  Diệp Vô Tâm trầm tư:

  - Ma Đạo nhị Linh tuyệt đối sẽ không để cho chân linh Thiên Đạo dễ dàng chuyển thế như vậy.

  - Hiện tại chuyện mà chúng ta có thế làm chính là bảo vệ bản tâm của mình, cầu siêu thoát, chân chính thoát khôi thế giới Thiên Đạo này.

  Thủy Thần nghiêm mặt nói, sau đó nhìn sang Lục Thanh:

  - Lựa chọn lần này của chúng ta, cũng phải nói rằng chính thân siêu thoát của con đã khiến cho ý chí chúng ta càng thêm kiên quyết. Nếu trong số nhưng người chúng ta không ai có thể chân chính siêu thoát, vậy chỉ có con mà thôi. Hiện tại cái mà con còn thiếu, chính là lực lượng tích lũy.

  - Lực lượng tích lũy..

  Lục Thanh lẩm bẩm

  - Không sai chính là lực lượng tích lũy.

  Diệp Vô Tâm cũng gật đầu nói:

  - Chỉ có cảnh giới siêu thoát thời vẫn chưa đủ, còn phải có lực lượng siêu thoát mới được. Thiên Đạo như nhà giam, con đã có được chìa khóa, hiện tại còn thiếu sức lực để mở cửa nhà giam. Chỉ cần tích lũy đủ phần sức lực này, dù là thế giới Thiên Đạo này hủy diệt, con cũng đủ sức tiêu dao thế ngoại.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...