Hi các bạn! Trước giờ mình làm bánh mì toàn thích nhào bột bằng tay để dễ cảm nhận được sự biến đổi của khối bột trong quá trình nhào. Hôm nay thử nhào bằng máy đánh trứng cầm tay, và kết quả là GÃY hết 1 que nhào Nhưng thành phẩm ra khá oke nên mình xin chia sẻ đến các bạn nhé! BÁNH MÌ NGỌT BƠ SỮA Công Thức: - 250g Bôt mì đa dụng - 35g Đường - 20g Sữa bột - 3g Muối - 4g Men bánh mì (Instant Dry Yeast) - 125ml sữa tươi không đường - 1 Quả trứng - 30g Bơ lạt ** Phết Mặt Bánh: - 1 Quả trứng - 20ml sữa tươi không đường - 1 ít hạt vừng Cách Làm: Đầu tiên mình cho Bột mì, đường, sữa bột, muối, men khô vào thố và trộn đều hỗn hợp Tiếp theo đánh tan 1 quả trứng với 125ml sữa tươi không đường (trứng, sữa nhiệt độ phòng) Xong cho vào hỗn hợp bột khô bên trên và trộn đều thành 1 khối, tiếp tục dùng máy đánh trứng cầm tay trộn bột (mở tốc độ máy thấp nhất nhe các bạn) *Nhào khoảng 3p thì mình cho Bơ lạt vào và nhồi tiếp nhé! Quá trình nhào bằng máy khoảng 10-12 phút là đạt nhé các bạn, khi nào khối bột không còn dính tay là oke! Tiếp theo mình ủ bột trong 1 tiếng cho khối bột nở lên gấp đôi, sau 1 tiếng mình nhào sơ lại cho xẹp hết hơi trong khối bột Chia bột ra 6 phần bằng nhau và tạo hình tròn cho từng viên bột và cho vào khuôn như hình bên dưới! ** (Khuôn nướng 18cm or 20cm) Tiếp tục ủ bột thêm 30 - 40 phút, rồi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh và cho vô nướng NƯỚNG ở 170°C trong 30 phút, tuỳ nhiệt độ lò nhà bạn và canh sao cho hợp lý nhé! Chúc các bạn thành công!