Cách làm Bánh Bột báng vừa thơm vừa rẻ tại nhà Nguyên liệu: - 100g bột năng - 250g bột báng - 50g dầu ăn - 1 vài lá chuối - Lá Dứa - 150g đậu xanh - 150g đường trắng - Vani - 350g dừa nạo sẵn - 3 muỗng xúp bột gạo - 50g đường - 50g mè rang sẵn Cách làm: Lá dứa: Cắt nhỏ, xay nhuyễn, vắt lấy nước. Bột báng: Đổ ra thau nhỏ, rửa xơ qua với nước sạch. Ngâm với nước lạnh cộng nước cốt dứa vừa mới vắt ban nãy. Ngâm cho thật mềm. Ngâm khoảng vài phút. Tiếp theo, lấy nước đã nấu sôi đổ vào ngâm tiếp. Khi nào, bột báng đổ nhựa là được. Đổ tất cả ra rổ cho ráo nước. Rây bột năng vào, trộn đều, chia làm hai phần. Dừa nạo: Vắt lấy 100g nước cốt để riêng, vắt thêm 250g nước dảo cho vào bột gạo, khuấy tan đều, lọc lại. Đậu xanh: Ngâm nước cho nở, chà xát sạch vỏ. Đậu xanh nấu chín tán nhuyễn, cho đường vào, bắc lên bếp sên cho đặc. Tắt bếp. Trộn vani vào, chia làm các phần như nhau tùy thích. Nấu nước dừa: Tiếp theo cho nước dảo, cho đường vào, để lên bếp nấu sôi khoảng 5 phút. Cho thêm nước cốt dừa vào, đun sôi. Tắt bếp. Nặn bánh và hấp: Lấy 1 phần bột làm nhân, thoa dầu ăn lên sẵn, xếp lên lá chuối. Đặt lên bếp một nồi nước, nấu cho sôi. Sau đó, bỏ bánh vào hấp. Thấy bột trong là đã bánh chín. Khi bánh chín, lấy bánh ra đĩa. Rắc thêm nước cốt dừa và mè lên mặt bánh. Bạn đã có một đĩa bánh ngon, bổ, rẻ. Không cần phải đi đâu xa giữa trời mưa bão phải không nè.