Bánh bao khoai lang tím

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Bùi Hải Títt, 24 Tháng năm 2021.

  1. Bùi Hải Títt

    Bài viết:
    9
    Bánh bao khoai lang tím- món ăn mới mà lại vô cùng ngon:

    I. Nguyên liệu:

    250g bột mì đa dụng

    150g khoai lang tím luộc chín, say nhuyễn

    30g đường

    2g muối

    40g sữa chua không đường

    120ml sữa tươi không đường

    30g dầu ăn

    4g bột nở

    II. Cách làm

    Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu khô vào cối xay khô xay cho khoai nhuyễn.

    Bước 2: Ban đầu bột sẽ hơi nhão nhưng mọi người đừng thêm bột áo quá nhiều, nên nhào trên tấm chống dính thì sẽ không phải cho thêm bột áo. Nhồi đến khi bột mịn thì cho vào một âu sâu lòng, bọc kín ủ đến khi nở gấp đôi.

    - Bột nở lấy bột ra ép xẹp bọt khí rồi tạo hình. Tạo hình xong có thể hấp luôn không cần chờ nở lần 2.

    - Hấp lửa to 5 phút đầu, sau đó giảm lửa vừa để bánh nở xốp mềm, tổng thời gian hấp khoảng 15' đối với bánh to.

    Bước 4: Hấp xong gắp ra đĩa, mình có đậy một âu inox to lên để bánh không bị khô mặt, để nguội từ từ vẫn có hơi nước sẽ tốt hơn.

    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 29 Tháng năm 2021
Trả lời qua Facebook
Đang tải...