Full Băng Hỏa Ma Trù - Đường Gia Tam Thiếu

Thảo luận trong 'Huyền Huyễn' bắt đầu bởi Hồng Y Đại Giáo Chủ, 13/3/2019.

 1. Hồng Y Đại Giáo Chủ

  Hồng Y Đại Giáo Chủ Nhất niệm hoa khai - Quân lâm thiên hạ

  Tham gia ngày:
  26/2/2019
  Bài viết:
  263
  Xem: 1,092
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Băng Hỏa Ma Trù

  Tác giả: Đường Gia Tam Thiếu

  Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

  Số chương: 461 (Full)

  Trạng thái: Hoàn thành

  Giới thiệu: - Trong thế giới tiên hiệp sắc màu đầy rẫy, những tưởng chỉ đến thất chủng nguyên tố ma pháp đã là kỳ ảo hết mức, không ngờ lại xuất hiện một nét văn hóa cổ kính ngày xưa: Trù nghệ (nấu ăn), khiến cho người ta không khỏi vỗ bàn mà khen một tiếng tuyệt diệu!

  - Trù nghệ Trung Hoa vốn bát đại tinh thâm, nổi tiếng từ mấy ngàn năm trước, nay lại được tái hiện trong tiểu thuyết kỳ ảo của Đường Gia Tam Thiếu: Băng Hỏa Ma Trù.

  - Chúng ta hãy cùng chứng kiến chàng thanh niên Dung Niệm Băng, mang trên người mối thù sát hại phụ thân, một lòng quyết luyện phép thuật để báo thù, dẫn dắt người xem vào một thế giới kỳ lạ nơi trù nghệ kết hợp với ma pháp thành một đường có một không hai: Ma trù ma pháp.

  - Cốt truyện biến ảo quái dị, lại thêm tài vẽ gấm thêu hoa và khả năng sáng tạo kinh người của Đường gia Tam Thiếu, khẳng định đây là một tác phẩm không thể bỏ qua, một cực phẩm chuyển ngữ của Tàng Thư viện. Mời các bạn cùng thưởng thức và du ngoạn trong thế giới của Băng Hỏa Ma Trù với Dung Niệm Băng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/3/2019
 2. Đang tải...
 3. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Băng Tuyết Tế Tự Đích Truy Sát (Thượng)

  Bấm để xem

  Mây mù mờ ảo, tỏa bay như sương khói.

  Một trận gió chầm chậm thổi tới mang theo vài phần khí tức ướt át. Sương tan mây trôi, lộ ra một đỉnh núi trơ trụi. Giữa đỉnh núi, một người thân hình cao lớn mập mạp ngồi trên một phiến đá, miệng đang còn nhấm nháp cái gì đó: "Ài, ta đã ăn tới cái đùi gà cuối cùng, tên kia sao vẫn còn chưa tới, không phải cố ý ngưng hứng thú của ta đấy chứ, muốn hắn cho ăn một bữa đại xan thật sự là không dễ dàng. Ông trời ơi! Vì sao lại không cho hắn là một nữ nhân, nếu là như vậy, ta cho dù liều mạng cũng phải lấy hắn làm vợ, để cho hắn mỗi ngày đến an ủi bao tử của ta". Vừa nói, gã mập vừa dùng bàn tay to bè dính đầy mỡ xoa xoa cái bụng của mình, trên mặt tràn ngập vẻ thương tiếc, chỉ có điều, vẻ thương tiếc xuất hiện trên khuôn mặt to béo của hắn, quả thật rất tức cười.

  "Bàn Tử, ngươi lại nằm mơ giữa ban ngày. Ngươi cho rằng, lần này ta còn đánh không lại ngươi sao? Chỉ cần ta thắng, ngươi phải trả lại Phượng Nữ cho ta". Thanh âm trầm trầm giống như đến từ cửu u.

  Bảy luồng quang mang hoa mĩ lóe lên, một tiếng đinh nhỏ vang lên, theo hình Bắc Đẩu Thất Tinh đồng thời dừng lại trước người Bàn Tử, đó là bảy chuôi đao, nhưng chỉ có chuôi đao lộ ra bên ngoài, điểm cuối mỗi chuôi đao, đều được khảm một khối bảo thạch lóng lánh có hình dạng và màu sắc bất đồng. Lam, hồng, thanh, hoàng, ngân, bạch, hắc – bảy màu sắc giao nhau tạo ra ánh sáng rực rỡ, nhất thời khiến cho trên đỉnh núi bao trùm một tầng bảo quang dày đặc.

  Đây cũng không phải bảo quang bình thường mà là một loại kết giới đặc thù dung hợp thất chủng ma pháp nguyên tố, trừ phi người dùng phép nguyện ý hoặc là thất sắc bảo thạch bên trong toàn bộ bị hủy, nếu không ai cũng vô pháp di động bảy thanh đao.

  Bàn Tử vỗ tay cười nói: "Hay! Hay! Bảo bối đều đã tới. Tiểu tử sử dụng bảo bối, ngươi cũng ra đi. Nhanh nhanh cho ta xem ngươi lại có trò chơi gì mới, nếu đánh được ta, ta sẽ trả lại cho ngươi Phượng Nữ, nếu không, theo quy củ cũ, đưa cho ta ăn Thất Hệ Đại Xan."

  "Hừ, Bàn Tử, ngươi cẩn thận một chút, lúc này, chỉ sợ ngươi chẳng những không ăn được bảy bữa đại tiệc, còn phải để mạng lại đây." Trong mây mù, thân ảnh một người mặc áo vải màu xám chậm rãi đi tới, đó là một người trẻ tuổi nhìn qua mới chỉ hơn hai mươi, mái tóc dài màu vàng phi tán sau lưng, vẻ anh tuấn đủ để làm nữ nhân đố kị, trên mặt có một tầng hàn ý nhàn nhạt, đôi mắt màu lam trong suốt tựa hồ nước, bình tĩnh nhìn chăm chú về phía trước, hắn không nhìn Bàn Tử, ánh mắt dừng trên bảy khối bảo thạch lóng lánh huyễn lệ, phảng phất như đó là toàn bộ tính mạng của chính hắn.

  Bàn Tử cười hắc hắc, nói: "Vậy còn phải xem bản lĩnh của ngươi. Ngươi phải biết rằng Bàn Tử vì ăn, thậm chí có thể liều mạng. Vì nhục ti rất quý, nhục phiến giá cả lại rất cao, nếu có một khối thịt to, hai người đều có thể bỏ qua. Bụng ta vẫn còn đầy thịt, mỡ, phỏng chừng còn có thể đùa giỡn với ngươi một hồi."

  Người trẻ tuổi tóc vàng thở dài một tiếng: "Bàn Tử, ngươi cần gì phải làm khó ta như thế? Ngươi trả ta Phượng Nữ, cùng lắm thì, ta cho ngươi liên tục ăn Thất Hệ Đại Xan trong một tháng. Nếu ngươi không chịu cho ta thấy Phượng Nữ, hôm nay ta cho dù liều mạng dùng tới Sinh Mệnh ma pháp, cũng phải khiến ngươi lưu lại ở chỗ này".

  Bàn Tử nhéo nhéo cái cằm đầy thịt của mình, nói: "Không thể làm vậy được, nếu trong lòng ngươi không có chỗ dựa là tưởng niệm, hương vị làm ra sẽ kém đi, đã ăn qua thứ ngon nhất, ngươi lại để cho ta ăn thứ kém một bậc sao được? Nói thật nhé, thiên phú của tiểu tử ngươi là tốt nhất trong những người ta từng thấy. Ma pháp luyện tới cảnh giới của ngươi, thật sự khiến cho Bàn Tử ta rất bội phục!"

  Người trẻ tuổi cười khổ nói: "Ngươi cũng không phải không biết, ta luyện ma pháp, không phải để làm một gã ma pháp sư, mà để có thể làm ra thức ăn ngon hơn. Huống chi, ta tối đa cũng chỉ có thể dụng xuất bát cấp ma pháp mà thôi".

  Bàn Tử lắc lắc đầu, nói: "Không giống. Mặc dù ngươi chỉ có thể dụng xuất bát cấp ma pháp, nhưng đối với ma pháp khống chế và giải thích ta thấy ma đạo sư cũng vô pháp so với ngươi. Thử hỏi, bọn họ ai có thể làm được Băng Hỏa Đồng Nguyên, không chỉ sử dụng được Băng Hỏa Đồng Nguyên lực mà còn có thể khu động phong, thổ, không gian, quang minh, hắm ám năm chủng loại nguyên tố khác nữa? Mặc dù chỉ là phụ trợ, nhưng ngươi cũng là toàn hệ ma pháp sư đầu tiên trên đại lục. Nhớ lại, bọn họ gọi ngươi là Băng Hỏa Ma trù, quả thật, lực lượng của ngươi căn bản đều ở băng, hỏa, danh hiệu này quả thực rất thích hợp với ngươi. Ha ha, hôm nay ta lại có món ngon để ăn".

  Thanh niên tóc vàng hàn quang đại thịnh, nhíu mày nói: "Nói như vậy chúng ta vẫn phải đánh?"

  Bàn Tử cười nói: "Đương nhiên, đương nhiên, ta còn chờ ăn Thất Hệ Đại Xan của ngươi nữa. Cũng giống lần trước, ta cho ngươi thời gian ngâm xướng chú ngữ, động khẩu đi. Trước khi ăn cơm hoạt động một chút, quả thật cũng tốt, gần đây tựa hồ lại béo hơn không ít."

  Thanh niên tóc vàng ánh mắt thay đổi, trở nên cố chấp dị thường, từ đầu tới cuối, ánh mắt của hắn đều dừng lại trên bảy khối bảo thạch lộ ra bên ngoài kia: "Thời gian chúng ta biết nhau cũng không ngắn, ta còn chưa giới thiệu cho ngươi tên lũ gia hỏa kiếm cơm của ta, chúng đều là bằng hữu thân mật nhất của ta."

  Bàn Tử có chút tò mò nói: "Đúng vậy! Quả thật chưa từng nghe ngươi nói qua. Bảy chuôi đao này đều kỳ quái. Ngươi nói cho ta nghe một chút đi."

  Thanh niên tóc vàng trong mắt toát ra hào quang si mê: "Băng Tuyết Nữ Thần Đích Thán Tức - Thần Lộ". Một tiếng vù vù nhỏ, lam quang đột nhiên phóng thích, thủy nguyên tố trên đỉnh núi rõ ràng cường thịnh hơn.

  "Hỏa Diễm Chi Thần Đích Bào Hao Chánh Dương Đao" hồng quang hiện.

  "Tự Do Chi Phong Đích Khinh Ngâm Ngạo Thiên Đao" thanh quang hiện.

  "Đại Địa Tô Tỉnh Đích Toàn Luật Trường Sanh Đao" hoàng quang hiện.

  "Thần Ky Bách Biến Đích Lục Mang Tuyền Ki Đao" ngân quang hiện.

  "Quán Thông Thiên Địa Đích Thự Quang Thánh Diệu Đao" bạch quang hiện.

  "Vĩnh Thế Địa Ngục Đích Trớ Chú Phệ Ma Đao" hắc quang hiện.

  Thất sắc quang mang đột nhiên phóng thích, đan vào nhau tạo thành sắc thái rực rỡ như cầu vồng. Thanh niên tóc vàng trên mặt nở nụ cười, nhìn hào quang bảy màu nói: "Chúng là thất đại thần nhận, cũng là ma pháp trượng ngưng tụ băng, hỏa, phong, thổ, không gian, quang minh, hắc ám thất chủng nguyên tố. Tối trọng yếu, chúng nó đều là thái đao của ta."

  Nụ cười trên mặt Bàn Tử đột nhiên tiêu thất mà thay bằng vẻ ngưng trọng, hắn cảm giác được, lúc này hơi thở của thanh niên trước mặt so với lúc trước rõ ràng bất đồng, một tầng kim quang nhàn nhạt xuất hiện trên người hắn, thật bất ngờ đúng là đỉnh phong trong đấu khí – đấu thần khí. Thân trên hơi nghiêng về phía trước thân thể béo mập được hào quang bao bọc, lúc này lại tựa như một thanh trọng kiếm thật sự. Đúng vậy, hắn chính là một vũ giả tối cao, xưng hào kiếm thánh.

  Thanh niên tóc vàng trong mắt hào quang đại phóng, hai tay nâng lên, ngón tay thon dài linh hoạt theo cánh tay nhanh chóng di chuyển, nhanh chóng xuất hiện trước thân y hai cái lục mang tinh, một hồng, một lam, nhìn qua hết sức rõ nét: "Băng Tuyết nữ thần a, thỉnh người ban cho ta vĩnh đống chi băng, Hỏa Diễm chi thần a, thỉnh người ban cho ta phượng hoàng niết bàn chi diễm. Dùng tên của ta, cực hạn băng hỏa, dung hợp!". Bảy khối bảo thạch trên bảy chuôi đao đồng thời phát sáng, hồng lam lưỡng sắc quang mang phát động, kéo theo ngũ sắc quang mang hướng thanh niên tóc vàng chợt tiến tới.

  Thất sắc quang mang bao bọc thân thể người trẻ tuổi, theo hai cái lục mang tinh hồng lam lúc trước dẫn động, hình thành một tầng toàn hệ kết giới, người trẻ tuổi trong mắt ánh lên một nụ cười quái dị, nhìn Bàn Tử nói: "Cho ngươi thử đặc kỹ ma pháp ta vừa nghiên cứu ra, Toàn Hệ Ảnh Chi Khôi Lỗi."

  * * *

  Ánh mặt trời gay gắt như lửa đốt, một gã nam tử cao lớn dắt theo một đứa nhỏ thong thả bước đi. Nam tử trên người mặc ma pháp bào màu hỏa hồng, ngực có hình kim sắc hỏa diễm, đại biểu cho thân phận ma đạo sĩ của hắn. Mái tóc dài màu vàng phi tán phía sau lưng, khuôn mặt màu cổ đồng giống như được dùng đao gọt búa đục góc cạnh rõ ràng, nhưng trong đôi mắt màu nâu của hắn lại thấp thoáng vẻ bi thương.

  "Niệm Băng, ngươi mệt sao?" - Nam tử cúi đầu nhìn đứa nhỏ.

  Nam hài thân cao chỉ tới phần eo của nam tử, tướng mạo so với nam tử cao lớn cũng có sáu phần tương đương, chỉ có điều khuôn mặt hắn đường nét nhu hòa hơn rất nhiều, mái tóc đồng dạng màu vàng, dù tuổi còn nhỏ, nhưng tướng mạo anh tuấn so với nam tử to lớn càng thu hút sự chú ý hơn. Hắn có một đôi mắt màu thủy lam, thân thể nhìn qua có chút gầy yếu, bởi vì mệt mỏi, sắc mặt tái nhợt, trên tóc đã có chút mồ hôi ẩn hiện.

  Đứa nhỏ kiên định lắc đầu: "Ba, con không mệt, chúng ta sẽ gặp mụ mụ sao? Con.. con rất nhớ mụ mụ."

  Nam tử cao lớn ngửa đầu nhìn ánh mặt trời gay gắt trên không trung, ánh sáng chói mắt tựa hồ không có mảy may ảnh hưởng tới hắn: "Đúng vậy! Chúng ta sẽ gặp mụ mụ của ngươi, mười năm rồi, ngươi đã mười tuổi rồi, mười năm qua, thiên hạ to lớn, nhưng không có nơi dung thân cho cha con ta. Bất luận như thế nào, lần này ta nhất định phải gặp mụ mụ của con, cho dù phải trả giá bằng tính mạng này."

  Niệm Băng dù sao tuổi cũng còn nhỏ, có chút khó hiểu nhìn phụ thân: "Ba ba, vì sao bọn họ không cho chúng ta gặp mụ mụ?"

  Nam tử cao lớn hừ lạnh một tiếng, trong mắt tựa hồ muốn phun ra hỏa diễm: "Bọn họ, hừ, bọn họ.. Niệm Băng, con còn nhỏ, chờ ngươi trưởng thành, sẽ minh bạch thôi. Vì mụ mụ của ngươi, ba ba có thể nỗ lực hết thảy, nhưng mà, ta thật sự không nỡ về con a. Con còn nhỏ như vậy, tới thôn phía trước, con lưu ở đó đợi ba ba được không?"

  "Không, ba ba, ta sẽ đi cùng người tìm mụ mụ. Mụ mụ đã không cần ba, chẳng lẽ người cũng không cần ta sao?" Niệm Băng vành mắt đỏ lên, căng thẳng nắm lấy tay phụ thân, chỉ sợ hắn buông tay mình ra.

  Nam tử cao lớn từ trong người móc ra một quyển trục đặt vào tay Niệm Băng: "Nhớ rõ ba ba dạy ngươi phương pháp dẫn động ma pháp quyển trục không? Con có thể theo ta đi, nhưng mà, trong lúc nguy cấp, nhất định phải nhớ sử dụng quyển trục này, nó sẽ đem ngươi tới địa phương an toàn, chỗ mà mấy hôm trước ba ba vẽ ma pháp trận đó."

  Niệm Băng đem ma pháp quyển trục thu vào trong tay, nhu thuận gật gật đầu, nói: "Ba ba, con biết rồi."

  Nam tử cao lớn thở dài một tiếng nói: "Đáng tiếc, thời gian quá ngắn, thiên phú của ngươi so với ta còn tốt hơn, nếu thời gian cho phép ta sẽ dạy con càng nhiều thứ, có lẽ con sẽ trở thành hỏa hệ ma pháp sư đứng đầu trên đại lục này. Nhưng thời gian không cho phép ta tiếp tục chờ đợi. Nếu chúng ta ngày mai không thể đuổi tới Băng Thần Chi Bảo, sẽ vĩnh viễn không thể gặp mụ mụ của con nữa."

  Niệm băng chỗ hiểu chỗ không gật đầu nói: "Ba ba, sau này ta nhất định sẽ trở thành một hỏa hệ ma pháp sư cường đại như người."

  Nam tử cao lớn trong mắt toát ra một tia mông lung: "Nhớ lại năm đó, thời điểm ta và mụ mụ của con ở cùng một chỗ, chúng ta từng giao hẹn, nếu có hài tử, nên để cho nó tu luyện ma pháp thế nào? Nàng là băng hệ ma pháp sư mà ta lại là hỏa hệ, băng hỏa bất tương dung, con của chúng ta chỉ có thể lựa chọn một loại. Khi đó, mụ mụ của con nói: Nếu sinh con trai sẽ theo ta học hỏa hệ ma pháp, sinh con gái, sẽ theo nàng học băng hệ ma pháp. Bây giờ nhớ lại, nàng phảng phất ở ngay trước mắt ta, lời nói còn văng vẳng bên tai mà người thì đã không còn."

  Nói tới đây, thanh âm của hắn đột nhiên trở nên vang dội: "Ta, hỏa hệ Ma Đạo sĩ Dung Thiên phát thệ, nhất định sẽ ngăn cản nghi thức kế thừa Băng Chi Nữ Thần tế tự, đoạt lại thê tử của ta."

  Ba ngày sau..

  Đó là một ngọn núi cao chừng trăm thước. Đỉnh núi dốc đứng, mặc dù không cao nhưng lại khiến cho người khác cảm thấy lăng lệ. Quả núi màu than chì nhìn qua có phần xơ xác tiêu điều, mặt trên mặc dù có thực vật sinh trưởng, nhưng lại cực kỳ thưa thớt, có lẽ là bởi vì sơn thế dốc đứng. Trừ phi là người thường xuyên hành tẩu ở trên núi, người thường rất khó trèo lên ngọn núi dốc đứng như vậy. Dưới chân núi, một con sông lớn từ nam tới bắc mênh mông bộc phát, đây là con sông mẹ nổi danh ở Ngưỡng Quang đại lục. Tên gọi Thiên Thanh hà. Con sông lớn dài gần hai ngàn công lý, nguồn của nó ở tận cực bắc Băng Cực Hành Tỉnh, sáu mươi phần trăm diện tích hành tỉnh đều bị sông băng bao phủ, mỗi năm xuân hạ lưỡng kỳ, sông băng tan đi, hội tụ vào trong Thiên Thanh Hà, kéo thẳng tới tới đại hải xa xôi.. Mặt sông rộng lớn, chỗ hẹp nhất cũng có gần trăm thước chiều rộng, chỗ rộng nhất có thể đạt tới mấy ngàn thước. Nước sông trong suốt và chảy xiết đúng như tên gọi, chảy qua mấy quốc gia, hơn mười hành tỉnh. Nếu ngẫu nhiên phát tác nó có thể dâng nước gây lũ lụt ghê gớm, nhưng bởi các nước mà Thiên Thanh hà chảy qua cùng có biện pháp trị thủy thích đáng, vì vậy mọi người sinh sống hai bên bờ sông đều có thể bình tĩnh an dật sinh hoạt, dựa vào dòng sông mà sống.

  Ngọn núi dốc đứng, đỉnh núi chỉ có diện tích không đầy mười thước vuông, trên mặt đất xuất hiện quang mang hỏa hồng sắc, đó là một quang điểm, quang điểm nhanh chóng di động, trong chớp mắt xoay vòng quanh một lục mang tinh. Nhiệt độ ở đỉnh núi kịch liệt tăng lên, trên lục mang tinh vì sức nóng mà sinh ra gợn sóng.

  Từng gợn sóng chậm rãi rung động, hồng quang đột nhiên đại thịnh, ma pháp nguyên tố xung quanh tựa hồ kêu to mừng rỡ, trong ba động nguyên tố mãnh liệt, một thân ảnh màu xám lẳng lặng xuất hiện.

  Thân ảnh một người lảo đảo từ trong hỏa hồng sắc ma pháp trận ngã xuống, suýt nữa ngã sấp xuống đất, đó là một đứa nhỏ, một hài tử nhìn qua mới mười mấy tuổi.

  Khuôn mặt nhỏ nhắn anh tuấn còn lưu lại thần sắc sợ hãi, mái tóc ngắn màu vàng có chút rối loạn, đôi chân mềm nhũn ngã ngồi xuống đất, hơi thở hổn hển từng ngụm từng ngụm. "Ba ba, mụ mụ, vì sao.. vì sao lại như vậy?" Nước mắt theo khuôn mặt không ngừng chảy xuống, sự thống khổ khi mất đi người thân nhất, vô luận là ai cũng rất khó chấp nhận, huống chi hắn chỉ là một đứa nhỏ mới mười mấy tuổi.

  Khóc trong chốc lát, tinh thần mệt mỏi, Niệm Băng cuộn tròn phía sau một khối nham thạch trên đỉnh núi, thiếp đi. Hắn tuổi còn nhỏ, lúc này đã mê man, căn bản không biết chính mình phải làm gì. Lam hồng lưỡng sắc quang mang trong ngực hắn chợt lóe chợt tắt, xung quanh hỏa vân và băng nguyên nhanh chóng hướng thân thể nhỏ bé ngưng tụ, quá trình kỳ dị này duy trì trong thời gian ăn hết bữa cơm mới lặng lẽ biến mất.

  Không biết đã trải qua bao lâu, chấn động và đau đớn kịch liệt khiến cho Niệm Băng từ trong cơn mơ tỉnh lại, ba thân ảnh cao gầy đứng ở trước mặt hắn không xa, ngực truyền tới cơn đau kịch liệt không khỏi làm hắn ho khan một tiếng, một ngụm máu tươi theo khóe miệng chảy ra. Cái áo vải màu xám có thêm vết đất hình dấu chân.

  Ba người kia, đều mặc ma pháp bào màu lam, cùng mái tóc dài tựa hồ dung hợp thành một thể, phảng phất thân thể bọn họ chỉ dùng băng ngưng kết thành, làm cho người ta có một cảm giác băng lãnh, nhìn qua hình dáng bọn họ ước chừng ba bốn mươi tuổi, ở giữa là một người trên ngực trái ma pháp bào đính ba bông tuyết màu lam do tinh thạch điêu khắc thành lớn cỡ ngón tay. Hai người đi theo hắn cấp bậc hiển nhiên kém hơn một chút, chỉ có một viên.

  "Lấy hỏa làm trụ cột sử dụng thuấn gian di động ma pháp trận. Đáng tiếc lại là do một đứa nhỏ sử dụng, khí tức lưu lại rất rõ ràng." Ma Pháp sư ở giữa thản nhiên nói.

  Gặp lại ba người này, khuôn mặt nhỏ nhắn tuấn tú nhất thời trở nên vặn vẹo: "Các ngươi, a! Là mấy người xấu các ngươi. Còn mụ mụ của ta. Còn ba ba của ta.." Không biết là khí lực tới từ đâu, Niệm băng miễn cưỡng từ mặt đất đứng lên, nhằm vào người đứng giữa phóng tới. Lúc này hắn đã quên chính mình có năng lực sơ cấp ma pháp sư, trong lúc xúc động, chỉ còn bản năng.

  "Tiểu tạp chủng, muốn chết sao?" Ma pháp sư bên trái vung tay lên, một viên thủy đạn đường kính ba tấc thuấn phát ra, trực tiếp nổ trên ngực thiếu niên, thủy đạn chỉ là nhất cấp ma pháp tối phổ thông, lực công kích cũng không mạnh, Niệm Băng kêu lên một tiếng đau đớn, lảo đảo ngã lùi về phía sau vài bước, đặt mông ngồi dưới đất, tay hắn vì trợ giúp ổn định thân thể mà bị nham thạch bên cạnh cọ sát tạo ra mấy vết máu.

  Ma Pháp sư ở giữa trừng mắt nhìn đồng bọn: "Đủ rồi, hắn chỉ là một đứa nhỏ, ta không muốn để cho hắn phải chịu nhiều đau khổ."

  "Vâng, tôn kính Băng Tuyết tế tựu đại nhân." Ma pháp sư ra tay vội vàng đáp ứng một tiếng rồi thối lui về bên cạnh.

  Băng Tuyết tế tựu nhìn Niệm Băng lạnh nhạt nói: "Cậu bé, ta vốn không muốn thương tổn ngươi, thế nhưng, ngươi là đứa nhỏ của bọn hắn, vì tôn nghiêm của Băng Thần Tháp, ngươi không thể tiếp tục tồn tại. Giao ra Băng Tuyết Nữ Thần Chi Thạch, ta cho ngươi được chết thống khoái". Với thân phận của hắn, tự nhiên không thể ra tay lục soát, nhưng giọng nói ra lệnh lại tỏ ra uy nghiêm vô hình.

   
  Chỉnh sửa cuối: 13/3/2019
 4. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Băng Tuyết Tế Tự (Trung)

  Bấm để xem

  Niệm Băng chậm rãi đứng lên, tuổi còn nhỏ nhưng trong ánh mắt hắn lại toát lên vẻ băng lãnh, cừu hận trong lòng hắn thiêu đốt, "Tôn nghiêm của Băng Thần Tháp? Ba ba từng nói qua, Băng Thần Tháp bề ngoài quang vinh, chỉ bất quá là một đống rác rưởi. Muốn thu hồi Băng Tuyết Nữ Thần Chi Thạch? Đừng có nằm mộng, ta cho dù chết cũng sẽ không cho các ngươi, đó là thứ lúc tối hậu mụ mụ cho ta, các ngươi đều chết đi." Không có dấu hiệu báo trước, song quyền đồng thời chém ra, tả hồng hữu lam, lưỡng đạo quang mang phân biệt dẫn theo khí tức bất đồng nhằm ba gã Băng Tuyết pháp sư trước mặt đánh tới. Đó là hỏa cầu và thủy cầu, hai ma pháp nhất cấp, không cần ngâm xướng chú ngữ có thể sử dụng ma pháp, băng hỏa đồng thời xuất hiện, hắn cũng không ngờ được thành tích của bản thân,

  Băng Tuyết tế tự trong mắt quang mang chợt lóe, rất nhanh đã ngâm nga mấy chữ đơn giản, một thủy tường nhu hòa bằng không xuất hiện, thủy thỏa va chạm sinh ra một phiến hơi nước. Hắn trong lòng chợt động, thầm nghĩ bất hảo, khi muốn tiếp tục ra tay thì đã không còn kịp.

  Thân thể bé nhỏ đã từ đỉnh núi nhảy xuống, thời khắc hắn nhảy ra khỏi vách núi đen, không có chút do dự. Một tiếng tõm vang lên, thân ảnh đã biến mất trong dòng sông chảy xiết, chỉ để lại những gợn sóng nhẹ nhàng. Thanh âm Niệm Băng vẫn như trước quanh quẩn bên tai ba gã Băng Tuyết pháp sư, bọn họ rốt cuộc hiểu được ý tứ chết cũng không giao Băng Tuyết Nữ Thần Chi Thạch ra.

  Băng Tuyết tế tự tiến lên vài bước, đi đến bên vách đá, than nhẹ một tiếng: "Một đứa nhỏ kiên cường a!"

  "Băng Tuyết tế tự đại nhân, điều này sao lại có thể? Hắn bao nhiêu tuổi, làm sao lại có thể thuấn pháp hai loại ma pháp? Nhưng lại là ma pháp xung đột lẫn nhau." Băng Tuyết pháp sư bên trái kinh ngạc nhìn dòng nước chảy xiết phía dưới.

  Băng Tuyết tế tự lạnh nhạt nói: "Cũng không phải pháp lực của hắn cao, mà bởi vì hắn chẳng những có Băng Tuyết Nữ Thần Chi Thạch, lại còn dung hợp Hỏa Diễm Thần Chi Thạch. Hai khối cực phẩm bảo thạch này mặc dù hắn không vô pháp sử dụng năng lực chân chính của nó, nhưng kích phát ra ma pháp sơ cấp đơn giản cũng không đáng kinh ngạc. Bất quá, băng hỏa tương khắc, nhưng đồng thời sử dụng hai loại sơ cấp ma pháp lại tựa hồ không có xung đột lẫn nhau. Điều này làm ta thật sự không minh bạch. Xem ra đứa nhỏ này trên phương diện ma pháp có thiên phú cực cao."

  Pháp sư bên phải giọng căm hận nói: "Đáng tiếc, chúng ta không có đủ ma lực đem dòng sông chảy xiết này đóng băng lại, nếu không nhất định có thể tìm được hai khối bảo thạch. Băng Tuyết tế tự đại nhân, nhiệm vụ của chúng ta làm sao bây giờ? Lúc trước, thà trực tiếp lục soát toàn thân hắn."

  Băng Tuyết tế tự nhìn hắn, hàn ý trong mắt khiến cho tên pháp sư kia giật mình một cái, cũng không dám nói gì thêm nữa.

  "Nhớ kỹ, tu luyện ma pháp trước hết phải tu tâm, không có một trái tim bình tĩnh, năng lực ma pháp của các ngươi thủy chung không thể đạt tới cảnh giới thượng thừa. Nhiệm vụ lần này vì thất bại mà chấm dứt, hết thảy trách nhiệm ta sẽ gánh chịu. Chúng ta trở về. Băng Tuyết Nữ Thần vĩ đại a! Ta thỉnh cầu sự phẫn nộ của ngài, đưa chúng ta tới bến bờ thất lạc." Không biết từ khi nào, trên tay hắn đã có thêm một cây ma pháp trượng dài chừng một thước, thân trượng hiện ra màu lam trong suốt, chẳng biết vì sao lại chế tạo, đầu trượng lấy thế Bát Trảo Trảo Ma, giống như chúng tinh phùng nguyệt lộ ra tám ngón tay linh tinh, nắm lấy một viên bảo thạch trong suốt.

  Pháp trượng chậm rãi giơ lên, băng nguyên tố trong không trung từ từ trở nên cuồng bạo, bầu trời cũng theo đó mà tối sầm xuống, sự phẫn nộ của Băng Tuyết Nữ Thần là gì? Là Băng Tuyết Phong Bạo.

  Băng Tuyết Phong Bạo, lục cấp đại pham vi băng hệ ma pháp, lực công kích bình thường, phạm vi cực lớn.

  Tuyết bay đầy trời làm cho nhiệt độ không khí kịch liệt hạ xuống, đây là cảnh tượng Băng Tuyết pháp sư thích nhất, bầu trời hôn ám, phong tuyết tàn phá, Băng Tuyết tế tự pháp trượng chỉ phía trước. "Đi thôi."

  Hai gã Băng Tuyết pháp sư lên tiếng, toàn thân tỏa ra quang mang nhàn nhạt màu lam, giống như một mảnh bông tuyết tung bay, theo gió tuyết phiêu đãng, theo hướng Băng Thần Tháp mà đi. Băng Tuyết Phong Bạo tối thích hợp cho Băng Tuyết pháp sư tiến hành phi hành khoảng cách ngắn, mặc dù không thể giống như Phong hệ ma pháp sư liên tục duy trì phi hành, nhưng trong thời gian ngắn tốc độ so với Phong hệ ma pháp còn nhanh hơn vài phần.

  Đồng bạn đi rồi, Băng Tuyết tế tự ánh mắt băng lãnh nhìn lần cuối vào Thiên Thanh hà rộng lớn, khẽ thở dài: "Hết thảy đều do trời cao quyết định đi, Băng sư thúc, ta có thể làm cho ngươi, cũng chỉ có việc này mà thôi." Với trình độ ma pháp của hắn, vốn có thể trong lúc Niệm Băng đào thoát mạnh mẽ đem hắn đánh gục, nhưng thiện niệm trong lòng khiến cho hắn không làm như vậy, cấp cho đứa nhỏ đáng thương đã mất đi cha mẹ kia một tia sinh cơ cuối cùng.

  Tra Cực từ trong Đào Hoa sâm lâm đi tới bờ sông Thanh Thiên, mắt nhìn qua lưới đánh cá trên nay, miệng lầm bầm bầm nói: "Cải thiện cải thiện cuộc sống đi, mỗi ngày đều ăn rau cỏ, cho dù có ngon tới đâu, thân thể luôn thiếu dinh dưỡng a. Đánh bắt vài con thanh ngư, tẩm bổ thân thể già nua này một chút."

  Không khí tươi mát có hơi ẩm ướt, chóp mũi hô hấp, khiến cho hắn cảm thấy hết sức dễ chịu, Tra Cực năm nay đã năm mươi bảy tuổi cư trú ở chỗ này cũng đã mười năm, hết thảy chung quanh đều rất quen thuộc với hắn.

  Hai tay run rẩy miễn cưỡng cầm lưới đánh cá lên, dùng tay quăng lưới ra ngoài, mặc dù chỉ xa bốn năm thước, nhưng với con sông Thiên Thanh ngư sản phong phú mà nói, chỉ cần hắn chịu khó kiên nhẫn chờ đợi, nhất định sẽ không phải tay không đi về. Đem lưới đánh cá cố định ở bên cạnh, lấy một cái ngư tuyến trong đó buộc ở cổ tay mình, Tra Cực ngồi dựa vào một gốc cây đại thụ bên cạnh, mùa hè nóng như lửa, ngồi hóng mát dưới bóng cây quả là lựa chọn đúng đắn.

  Thân thể vừa mới ngồi xuống, ngư tuyến trên tay Tra Cực đột nhiên chấn động mãnh liệt, đôi mắt vốn đã nhắm lại của hắn mở ra, tinh quang chợt lóe lên, "Vận khí sẽ không tốt vậy chứ. Bình thường, phải mất một chút thời gian mới được. Phôi liễu, sao lại không phải cá, cái lưới đánh cá đáng thương của ta!" Khi hắn nhìn vào trên sông, lại nhìn thấy một khối mộc đầu, mộc đầu không lớn, dài ước chừng một thước, hình dáng gồ ghề, đang quấn quanh thân nó là một lưới đánh cá không thể tính là chắc chắn, không cần nhìn hắn cũng biết, sợ rằng lưới đánh cá này xem như bỏ đi.

  Tra Cực còn chưa kịp cảm thán vận khí bản thân đáng thương, đã phát hiện ra trên cây gỗ kia có một đôi tay mảnh khảnh, có người, trong sông có người. Không dám chậm trễ, hắn đem ngư tuyến nhanh chóng quấn quanh đùi mình, chạy nhanh ra xa bờ, bằng lực ở chân kéo cả người cả khối gỗ lên bờ.

  "Không.." Niệm Băng mạnh mẽ ngồi dậy, thở hổn hển từng hơi một. Trong mắt lộ ra thần sắc kinh nghi bất định.

  Tiếng chim kêu rõ ràng truyền vào trong tai, ánh sáng nhu hòa chiếu vào trên người hắn, mang tới vài phần ấm áp, dùng sức lắc lắc đầu, tâm thần hơi ổn định lại một chút, theo cảm giác ấm áp, hắn biết bản thân còn chưa chết, tim đập dần dần bỉnh ổn lại, quan sát bốn phía. Ngoại trừ cái giường chính mình đang ngồi, chung quanh tựa hồ không bài trí quá nhiều, trong phòng có không ít bụi đất, hiển nhiên là không thường xuyên quét dọn.

  "Ngươi tỉnh rồi." Một thanh âm mệt mỏi vang lên.

  Niệm Băng hạ ý thức co tròn thân thể lại, "Ngươi, ngươi là ai?"

  "Ân nhân cứu mạng của ngươi." Tra Cực đi đến bên giường ngồi xuống, để cái bát trong tay xuống cái bàn ở bên cạnh, mỉm cười nhìn Niệm Băng, trong lòng thầm nghĩ, "Đứa nhỏ này thật anh tuấn."

  Trong đầu hồi tưởng lại hết thảy sự kiện phát sinh trong mấy ngày, Niệm Băn toàn thân có chút chấn động, sờ sờ trong ngực mình, vật phẩm cứng rắn kia vẫn còn tồn tại, lúc này hắn mới nhẹ nhàng thở ra, dò hỏi: "Là ngài đã cứu ta?" Vừa nói, hắn vừa đánh giá lão nhân trước mắt, hắn nhìn qua hình dáng đã hơn sáu mươi tuổi, máu tóc màu đen đã hoa râm, nếp nhăn biểu hiện phong sương của năm tháng, trên mặt mang theo nụ cười hiền hòa, tướng mạo rất bình thường.

  Tra Cực nói: "Đương nhiên là ta, nếu không, ngươi cho rằng là ai? Coi như vận khí của ngươi tốt, có thể kiên trì ôm khúc gỗ, ngươi có biết ta đem ngươi về tốn mất bao nhiêu sức lực không? Thật sự là mệt chết lão nhân gia ta. Tiểu tử kia, ăn một chút gì đi, cái khối gỗ của ngươi đụng phá mất lưới đánh cá của ta, bây giờ chỉ có cháo rau để uống."

  Lúc trước bị vây trong sự sợ hãi, Niệm Băng đối với thân thể chính mình cũng không có quá nhiều cảm giác, lúc này vừa nghe Tra Cực cho hắn ăn cái gì, hắn mới phát hiện, cái bụng của mình đã gần dán vào sau lưng rồi. Lúc ấy, hắn nhảy xuống sông Thiên Thanh, bị mặt nước đập vào đau nhức suýt chút nữa làm hắn hôn mê bất tỉnh, hai tay quơ quào, nhưng sau khi lại bị lao ra vài trăm thước, kỳ công bắt được một cây gỗ, ý thức cầu sanh mãnh liệt khiến hắn ôm chặt cây gỗ không buông. Cũng xem như hắn vận khí tốt, Thiên Thanh hà cực kỳ rộng lớn, không có đá ngầm đột nhiên nhô ra, lúc này mới va vào lưới đánh cá của Tra Cực rồi được cứu.

  Hắn có phần cẩn thận liếc mắt nhìn Tra Cực, lúc này mới đem bát đồ ăn tỏa ra mùi thơm bưng lên. Khi hắn nhìn qua bên trong bát, không khỏi ngây ra một lúc, cháo màu trắng, nhìn qua rất đặc, tựa hồ trong suốt, lấp lánh sáng bóng, một khối rau màu xanh biếc, mặc dù lớn nhỏ không đều, nhưng rải rác trong bát cháo trắng, tựa hồ có thể cảm giác được nó sở hữu sanh mạng khí tức, tới gần hơn, cả bát cháo nhẹ nhàng tỏa ra mùi thơm ngát, khiếm cho Niệm Băng không kiềm chế nổi nhanh chóng ăn vào. Hắn nào biết, trước kia, một chén cháo bình thường như vậy, tại đại lục ẩm thực giới có mỹ xưng Phỉ Thúy Bạch Ngọc Chúc, cũng không phải người thường có thể ăn vào, mấu chốt của nó không phải ở mặt nguyên liệu, mà là ở phương pháp chế biến.

   
 5. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Băng Tuyết Tế Tự Đích Truy Sát (Hạ)

  Bấm để xem

  Cháo trắng hương vị ngọt ngào, hỗn hợp rau cỏ tươi mát, hai loại khí tức bất đồng kết hợp hoàn mỹ cùng một chỗ, ăn một chén cháo vào bụng, Niệm Băng cảm thấy khí lực bản thân khôi phục được vài phần, tới tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Một bát cháo rau bình thường, lại làm cho cảm giác, vị giác của hắn cực độ thỏa mãn, khiến hắn đối với Tra Cực không khỏi tăng thêm vài phần hảo cảm.

  "Gia gia, cám ơn ngài! Cháo này uống rất ngon, là ngài tự làm sao?" Niệm Băng tò mò hỏi.

  Thần sắc ảm đạo trong mắt Tra Cực chợt lóe lên, "Ta bây giờ, cũng chỉ có thể làm chút thức ăn bình thường này mà thôi."

  "Bình thường? Sao lại thế? Bát cháo này là thức ăn ngon nhất ta từng nếm qua đó, hương vị thật sự quá tuyệt vời. Cho dù, cho dù trước kia mụ mụ làm cơm, so ra cũng tuyệt đối kém mùi vị của nó." Nhắc tới mụ mụ của mình, Niệm Băng vành mắt không khỏi đỏ lên, cừu hận mãnh liệt phát ra, khiến cho Tra Cực ở một bên không khỏi âm thầm kinh ngạc. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  "Tiểu bằng hữu, ta còn chưa biết ngươi tên là gì đó? Vì sao lại rơi xuống nước? Nhà của ngươi ở đâu?"

  Niệm Băng toàn thân cứng đờ, hắn mặc dù chỉ có mười tuổi, nhưng vài năm nay vẫn theo cha đông bôn tây tẩu, thành thục hơn những đứa nhỏ cùng tuổi, cha từng nói qua cho hắn, gặp người chỉ nói ba phần đạo lý, hai năm trước hắn trong lúc vô ý nói ra khiến cho bản thân và cha bị đuổi giết một tháng trời, cũng đã minh bạch sâu sắc, cúi đầu nói: "Tên của ta dường như gọi là Niệm Băng, những cái khác, đều nhớ không ra."

  Niệm Băng dù sao cũng chỉ có mười tuổi, sự cố trước mặt Tra Cực, những lời này làm sao có thể làm cho người ta tin tưởng được? Bất quá Tra Cực cũng không hỏi nhiều, mỉm cười nói: "Ta gọi là Tra Cực, ngươi có thể gọi ta là gia gia. Ngươi nói ngươi đã quên hết thảy, vậy ngươi có nơi nào để tới không?"

  Niệm Băng cố nén không cho nước mắt rơi xuống, lắc lắc đầu, "Ta, ta cũng không biết nên đi đâu."

  Nhìn thấy hắn hình dáng bi thương, Tra Cực trong lòng xuất hiện một tia bất nhẫn, "Quên đi đứa nhỏ, ta biết trong lòng ngươi nhất định có bí mật không muốn nói ra, gia gia không bức ngươi, nếu ngươi nguyện ý, cứ tạm thời ở chỗ này đi, dù sao trong Đào Hoa Lâm cũng chỉ có một mình ta."

  Niệm băng mở to hai mắt, kiên định nói: "Không, cảm ơn ngài, Tra gia gia, nhưng ta phải rời khỏi, ngài đã cứu ta, ta không thể làm liên lụy tới ngài."

  Tra Cực nhíu mày, "Nói như vậy, có người đang truy đuổi ngươi. Là ai lại tàn nhẫn như vậy, cả đứa nhỏ như ngươi cũng không buông tha. Ngươi trong lúc ngủ, không ngừng la lên ba ba, mụ mụ, chẳng lẽ phụ mẫu ngươi đã gặp nạn?"

  Nước mắt rốt cuộc không thể khống chế, thuận theo khuôn mặt chảy xuống, Niệm Băng đau lòng khóc thành tiếng, Tra Cực vội vàng đem hắn ôm vào lòng an ủi nói: "Tốt lắm, hết thảy cũng đều là quá khứ đã qua. Ngươi nhất định đã bị kinh hãi, địa phương này của ta rất bí mật, lại là một cấm địa, người bình thường sẽ không tới đây, ngươi trước hết an tâm ở lại đây. Ít nhất đợi thân thể khỏe mạnh rồi hãy tính chuyện rời đi. Ngủ tiếp trong chốc lát đi, buổi tối gia gia làm cho ngươi chút thức ăn ngon." Dưới sự trấn an của Tra Cực, Niệm Băng một lần nữa tiến vào mộng đẹp.

  Khi đứa trẻ mười tuổi Niệm Băng thanh tỉnh lại sau cơn mơ, thần trí của hắn đã hoàn toàn ổn định, ánh sáng vốn theo cửa sổ hắt vào đã không thấy đâu, chim chóc tựa hồ cũng trở về sào huyện của chính mình nghỉ ngơi, chung quanh trở thành một mảng yên tĩnh.

  Từ trên giường đứng dậy, Niệm Băng phát hiện trên người mình mặc một áo vải thô rộng thùng thình, hiển nhiên là của Tra Cực, thân thể hoạt động một chút, tựa hồ đã không còn mệt mỏi, tay chân nhẹ nhàng bước tới mở cửa phòng đi ra ngoài. Chung quanh là một vùng tối đen, không thể thấy rõ hình dáng cảnh vật, sương đêm tràn ngập, mang tới cho hắn một chút ớn lạnh. Hắn hạ ý thức nắm thật chặt quần áo trên người, hướng một gian phòng có ánh sáng bên cạnh đi tới. Trong lúc vô tình dưới chân đụng phải cái gì đó, phát ra một tiếng vang nhỏ.

  "Niệm Băng sao? Vào đi." Thanh âm Tra Cực từ trong phòng truyền ra.

  Niệm Băng đẩy cửa vào, đây là một gian phòng so với căn nhà gỗ kia lớn hơn một chút, Tra Cực cầm trong tay một quyển sách, dưới ánh sáng của ngọn đèn nhìn hắn đi vào, Tra Cực đem cuốn sách đặt ở một bên, mỉm cười nói: "Đi thôi, gia gia mang ngươi tới phòng bếp. Mới vừa rồi đã chuẩn bị tốt lắm, chỉ cần đun thêm một chút là được."

  Lúc này Niệm Băng mới phát hiện ra, Tra Cực thân hình cực kỳ cao lớn, nhưng lưng đã hơi còng. Ôm lấy bả vai nhỏ bé của Niệm Băng, Tra Cực dẫn hắn ra khỏi phòng, vừa đi vừa nói: "Tiểu viện này chỉ có một mình ta, thêm ngươi làm bạn, ta coi như không tịch mịch rồi. Tới đây, nhìn xem gia gia chuẩn bị cái gì cho ngươi ăn."

  Phòng bếp cách hai gian phòng ngủ hơn năm thước, là một gian phòng đơn độc, khi Niệm Băng theo Tra Cực vào trong, hắn kinh ngạc phát hiện, gian phòng bếp thế nhưng so với gian phòng mình ngủ và gian phòng của Tra Cực cộng lại còn lớn hơn.

  Tra Cực thắp sáng ngọn đèn, trên cái bàn dài bên cạnh có vài cái lồng chứa đồ ăn bằng nan gỗ, lồng do nhánh mây đan thành, qua khe hở nhìn vào bên trong có thể thấy, chén đĩa trong đó đều là rau cỏ.

  Tra Cực mở cái lồng ra, trong đó tổng cộng có bốn đĩa rau cỏ, bốn loại đồ ăn rau xanh biếc, nhìn qua đều được nấu đơn giản mà thành. Tra Cực đi tới bên bếp cúi xuống, lấy ra hỏa thạch, hai tay run rẩy để hai thanh củi không đều nhau vào đánh lửa. "Đồ Ăn ta đã chuẩn bị tốt rồi, đáng tiếc đã ngội, chúng ta đun lại một chút, mặc dù hương vị sẽ kém vài phần, những ta nghĩ cũng không kém quá xa."

  Niệm Băng kinh ngạc phát hiện, tay Tra Cực run rẩy liên hồi, hỏa thạch mặc dù va chạm tóe lên tia lửa, nhưng bởi tay hắn vô cùng bất ổn, rất khó đem củi đốt. Vội vàng nhu thuận tới bên cạnh, nói: "Gia gia, để con tới giúp người."

  Tra Cực thở dài một tiếng, vẻ mặt ảm đạm lại hiện lên rên mặt hắn, đem hỏa thạch đưa cho Niệm Băng, "Già rồi, đúng là già rồi, ta nên dùng ngọn đèn mới đúng. Ai có thể nghĩ, Quỷ Trù trước kia, hiện tại ngay cả lửa cũng không thể đốt, hết thảy cũng đều đã thành quá khứ."

  Niệm Băng cũng không nhận lấy hỏa thạch, cũng không chú ý những lời Tra Cực nói, tinh thần hắn hoàn toàn tập trung, nhẹ giọng niệm: "Hỏa nguyên tố nhiệt tình a, thỉnh cầu các ngươi, ngưng tụ thành quang mang hỏa diễm, mang ấm áp cấp cho thế gian." Thanh âm của hắn cũng không vững vàng, mà là một loại âm điệu đặc thù phát ra, đó là âm điệu cộng minh sản sanh, bàn tay nhỏ bé hướng tới dưới bếp, một ngọn lửa màu đỏ bốc lên, mặc dù hỏa quang cũng không sáng, nhưng củi trong bếp gặp được lửa, lập tức cháy lên.

  Tra Cực trợn mắt há hốc mồm nhìn Niệm Băng, thì thào nói: "Ma pháp, đây là hỏa hệ ma pháp. Thiên thần vĩ đại a! Là người cố ý đem đứa nhỏ này tới bên ta sao? Cám ơn người, cám ơn người, ta rốt cục có hy vọng rồi, thật tốt quá." Hắn reo hò không đầu không đuôi, Niệm Băng ở bên cạnh không khỏi sững sờ một chút, Tra Cực lúc này không khom người nữa, thân thể đứng thẳng, hưng phấn nhìn lên trần nhà mà hoan hô.

  "Gia gia, Tra gia gia, người bị sao vậy?"

  Tra Cực khôi phục tinh thần, hai tay nắm lấy bả vai Niệm Băng, hưng phấn nói: "Hài tử, ngươi là một ma pháp sư đúng không, nhanh nói cho gia gia, ngươi là một hỏa hệ ma pháp sư."

  Niệm Băng chấn động toàn thân, lúc này mới ý thức được bản thân dưới tình huống nhất thời cao hứng tiết lộ năng lực ma pháp, hắn dùng sức lắc đầu, "Không, ta không phải, ta không phải."

  "Không, ngươi là." Tra Cực khẳng định nói: "Hài tử, ngươi yên tâm, gia gia đối với ngươi một chút ác ý cũng không có. Ta chỉ là rất cao hứng thôi. Ngươi nhỏ như vậy nhưng đã là một gã ma pháp sư, đây là ân sủng của trời cao đối với ta!"

  Niệm Băng phảng phất lại thấy tình cảnh ở Băng Thần Tháp, kích động hô to: "Không, ta không phải, ta không phải."

  Tra Cực lúc này mới ý thức được, Niệm Băng mới từ cơn kinh hoảng khôi phục lại một chút mà mình lại kích thích hắn, có phần vô pháp thừa nhận, ngăn lại nói: "Hài tử, ngươi nghe ta nói, ngươi trước hãy nghe ta nói đã, ngươi xem tay ta này." Nói xong hắn buông Niệm Băng, hay tay lật lên, lộ ra cổ tay của mình.

  Niệm Băng bị lời nói của Tra Cực hấp dẫn, chăm chú nhìn vào cổ tay của hắn, "Á!" Hai tay Tra Cực nơi uyển mạch đều có một vết thương, bề sâu chừng một ly, mặc dù vết thương sớm đã khép lại, nhưng vết sẹo nhìn mà đau lòng vẫn tồn tại. Cả miệng vết thương lõm vào phía trong, hiện ra màu đen, nhìn qua cực kỳ kinh khủng.

   
 6. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Quỷ Trù Tra Cực (Thượng)

  Bấm để xem

  Tra Cực cười khổ: "Một người giống như ta, một lão nhân gân hai tay bị đoạn, có thể làm gì ngươi đây?".

  Niệm Băng nhìn Tra Cực, vẻ sợ hãi trong mắt giảm bớt vài phần, hỏi dò: "Gia gia, người, tay người tại sao bị như vậy?".

  Tra Cực kéo Niệm Băng ngồi xuống, buồn bã thở dài: "Nghe gia gia kể cho ngươi nghe một cố sự. Cố sự phát sinh ở chính trên mình ta. Nghe xong, ngươi sẽ hiểu được tại sao khi ta thấy ngươi sử dụng ma pháp thì lại hưng phấn như vậy." Nói đến đây, hắn nhìn ra màn u thâm hắc ám ngoài cửa, thần sắc trong mắt đã dần trở nên mông lung.

  "Ngưỡng Quang đại lục này của chúng ta, sau khi trải qua gần ba trăm năm chiến tranh, ước chừng vào bảy mươi năm trước, cả đại lục bước vào giai đoạn bình ổn, ngũ đại đế quốc dần dần hình thành, chia nhỏ đại lục, ngoại trừ một số địa phương đặc thù, tất cả thổ địa đều bị ngũ đại đế quốc đưa vào bản đồ của mình. Ba trăm năm chiến tranh kết thúc, mọi người phải sinh hoạt làm ăn, sau hơn mười năm, vẫn phát triển các loại công nông nghiệp, ngũ đại đế quốc mặc dù vẫn còn tranh chấp, nhưng cũng tính là tường an vô sự."

  Niệm Băng gật đầu, hỏi: "Người nói ngũ đại đế quốc, chính là Áo Lan đế quốc ở phía đông, Kỳ Lỗ đế quốc ở đông nam, Hoa Dung đế quốc ở tây nam, Lãng Mộc đế quốc ở tây bắc cùng Băng Nguyệt đế quốc ở phương bắc sao?".

  Tra Cực gật đầu, trả lời: "Đúng vậy, chính là ngũ đại đế quốc này. Ta sinh ra tại Kỳ Lỗ đế quốc ở đông nam, khi còn bé, nhà rất nghèo khó, ngay cả cơm ăn cũng không đủ, ta nhớ kỹ, ta từng hỏi qua mẫu thân, người nghèo bao giờ mới được ăn no, mẫu thân liền ôm ta khóc, cho tới bây giờ vẫn còn nhớ rõ ràng. Khi đó, chí nguyện lớn nhất của ta, chính là có thể mỗi ngày được ăn mỹ vị giai hào, có thể làm ra thứ thức ăn ngon nhất cho mẫu thân ăn. Sau này, cũng vẫn không ngừng cố gắng theo đuổi mục tiêu này, đáng tiếc, khi ta còn chưa có năng lực phụng dưỡng họ, phụ mẫu ta đã qua đời sau một trận ôn dịch. Có lẽ trời cao còn thương xót ta, vào năm ta mười ba tuổi, ta gặp sư phụ, lúc ấy, bởi vì trong nhà chẳng còn ai, cho nên dù niên kỷ còn nhỏ ta đã trở thành học đồ trong một phạn quán (ND: Phạn quán – quán cơm), đó cũng là do ta nguyện ý, sư phụ ta chính là đại trù của phạn quán đó. Để có thể học được trù nghệ như mong ước, ta phi thường chăm chỉ, lấy lòng tất cả mọi người trong phạn quán. Phạn quán của chúng ta có tên là Kỳ Hương, là một trong những phạn điếm nổi danh nhất Kỳ Lỗ đế quốc. Sư phụ thấy ta chăm chỉ, bắt đầu truyền thụ cho ta một chút trù nghệ đơn giản, ta cũng không tính là thông minh, nhưng, ta lại rất cần lao, lấy cần cù để bù lại, không ngừng cố gắng, ba năm sau, ta rốt cục từ tạp dịch thăng lên vị trí phối thái (ND: Phối thái – nấu bếp). Có một ngày, sư phụ gọi ta vào phòng, người nói với ta, muốn học giỏi trù nghệ, chăm chỉ còn chưa đủ, còn cần có ngộ tính, dụng tâm cảm nhận món ăn tự mình nấu ra không phải là việc đơn giản, mà là một môn học vấn cao thâm. Người dạy cho ta tám chữ, muốn ta thực hiện, đó chính là thập niên luyện trù, thập niên ngộ trù. Tám chữ này, cho tới tận hôm nay ta vẫn còn nhớ kỹ. Trải qua cố gắng và lĩnh ngộ không ngừng, vào năm ta hai mươi ba tuổi, trù nghệ rốt cục đã đại thành, nhưng sư phụ lại lâm bệnh qua đời chính vào năm đó, ta thủy chung đều nhớ kỹ tám chữ sư phụ dặn dò, vì vậy, ta bỏ qua cơ hội kế thừa vị trí của sư phụ ở Kỳ Hương phạn điếm, từ bỏ hết thảy chức vụ, mang theo thái đao, mang theo chút bạc dành dụm được, bước đi trên con đường của chính mình, ta phải đi Ngưỡng Quang đại lục, đi học tập trù nghệ ở từng quốc gia, từng địa phương".

  Nói đến đây, Tra Cực trong mắt quang mang đại phóng, tựa hồ lại nhớ tới ngày đó huy hoàng. Hắn thở than: "Mười năm, lại một lần mười năm, mười năm chính thức giúp ta lĩnh ngộ trù nghệ đến tận cùng, tại mười năm này, ta cơ hồ đi tới tất cả phạn điếm nổi tiếng, cùng với đại trù của các phạn điếm luận bàn, rồi lại trải qua lĩnh ngộ của chính mình, rốt cục chuyển thành đặc kỹ của chính mình, sau đó, bởi vì trù nghệ của ta đã đạt tới cảnh giới Quỷ Phủ Thần Công, cho nên người người tống ta ngoại hiệu Quỷ Trù. Liên tục năm lần Trù Thần Đại Tái, là cả năm lần ta đều có chiến tích huy hoàng, món ăn ra làm ra, cũng trở thành một hình tượng, hoàng cung của ngũ đại đế quốc đều chiêu lãm ta, hy vọng ta có thể đến nhậm chức ngự trù tổng quản, nhưng là, ta lại thủy chung hiểu được trù nghệ của mình còn chưa đủ tinh trạm, cho nên, ta một mực tiếp tục thăm dò, hy vọng có thể làm cho kỹ nghệ của mình đạt đến lĩnh vực cao hơn. Qua thăm dò không ngừng mà tiến bộ, đó là một loại cảm giác tuyệt vời, nhất là khi ta mỗi lần làm ra một món ăn tuyệt thế thì, mọi thứ thành tựu khác đều vô pháp so sánh được. Ta đem cả cuộc đời cống hiến cho trù nghệ, cho đến năm bốn mươi bảy tuổi năm, trước sau đều không có thành hôn".

  Nói đến đây, Tra Cực dừng lại, nhìn Niệm Băng đang chăm chú nghe mình kể chuyện, mỉm cười, nói: "Nghĩ không ra, tao lão đầu (ND: Tao lão đầu – lão già bại hoại) ta cũng còn có một mặt huy hoàng".

  Niệm Băng ngây ra một chút, mặc dù Tra Cực nói rất bình thản, nhưng với cảm quan nhạy cảm, hắn vẫn có thể phát giác, trong giọng nói của vị Tra gia gia này toát ra một tia bi ai nồng đậm, "Gia gia, vậy sau đó đến đâu? Sau đó như thế nào?".

  Tra Cực cười khổ nói: "Sau này, thẳng thắn mà nói, ta thật sự không muốn nhớ lại hết thảy những chuyện phát sinh năm đó, nhưng là, giờ đây vẫn không thể quên được. Năm ta bốn mươi bảy tuổi là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời ta, cũng là năm ta từ trên mây rơi xuống. Có lẽ là bởi dù sống hơn bốn mươi năm trời mà vẫn chưa từng kinh qua chuyện tình cảm, năm đó, ta điên cuồng thích một nữ nhân, nàng xinh đẹp, lại hoạt bát sáng sủa, mỗi một cử chỉ, nụ cười, đều khiến lòng ta rung động. Khi đó, nàng mới chỉ hai mươi bốn tuổi, về niên kỷ thì ta so với nàng còn lớn gấp đôi, nhưng là cũng không thể ngăn trở việc ta thích nàng. Nàng cũng là một trù sư, nhưng nàng là một trù sư hoàn toàn bất đồng so với ta, chỉ làm chút điểm tâm tinh xảo, lúc ấy đảm nhiệm vị trí điểm sư trong một phạn điếm, phạn điếm này cũng là nơi ta lưu lại lâu nhất. Ta trải qua thời gian dài tự hỏi, đã quyết định hướng nàng biểu đạt tình cảm của ta, mặc dù không có hy vọng xa vời là nàng sẽ tiếp nhận, nhưng rồi ta cũng đã đem ý nghĩ nội tâm của mình nói ra".

  Niệm Băng hỏi: "Vậy nàng có tiếp nhận?".

  Tra Cực lắc đầu, đáp: "Nàng không nói tiếp nhận, cũng không nói không tiếp nhận. Nghe ta biểu lộ cảm tình xong, nàng đưa ra một điều kiện. Muốn đấu trù nghệ với ta, nếu ta thắng, nàng sẽ trở thành thê tử của ta, nếu ta thua, sẽ phải rời khỏi trù nghệ giới, tất cả danh dự của ta đều phải quy hết cho nàng".

  Niệm Băng nhíu mày, khuôn mặt anh tuấn toát ra một tia quái dị, "Gia gia, ta nghĩ, hẳn là người đã bị nàng lợi dụng. Nàng biết rõ người là trù sư tối cường mà còn dám đưa ra yêu cầu như vậy, khẳng định là có gì đó nắm chắc. Huống chi, nàng đưa ra yêu cầu như vậy, rõ ràng là lòng dạ không có ý tốt, như thế nào lại thật tình gả cho người đây?".

  Tra Cực nở nụ cười, "Hài tử thông minh. Đúng vậy, ta quả thực bị nàng lợi dụng, chỉ là, khi đó cảm tình của ta đã lấn át ý chí, căn bản không có nghĩ lại, đáp ứng ngay lập tức. Dù sao, nhiều năm ở cấp bậc cao nhất trong trù nghệ giới, khiến ta sớm đã có thứ ngạo khí khó diễn đạt thành lời. Khi đó, ta đã thật lâu không có cùng người tỷ thí về trù nghệ, bởi vì căn bản không hề có người đến khiêu chiến ta. Cho dù ở Trù Thần Đại Tái, ta cũng chỉ bình phẩm mà thôi. Nếu nàng muốn đấu với ta về thứ ta am hiểu nhất, ta tự nhiên không có lý do gì để không đáp ứng. Vì vậy, dẫn đến trận đấu khiến ta đến bây giờ cũng vô pháp quên được".

  Dừng một chút, Tra Cực tiếp tục nói: "Ta vì muốn làm cho nàng tâm phục khẩu phục, đã quyết định làm ra sáu món ăn ta ưng ý nhất, chúng ta mời tới mười tám trù sư nổi tiếng nhất trong trù nghệ giới để bình phán. Trù nghệ của ta đã đạt tới cảnh giới lô hỏa thuần thanh, sáu món ăn phức tạp trong tay ta, chỉ cần một giờ đã hoàn thành, nhiều năm lĩnh ngộ về trù đạo giúp ta làm ra những món ăn mà ta cực kỳ hài lòng, chúng cơ hồ cũng có sinh mệnh. Nhưng kỳ quái chính là, khi đó nàng đối mặt với một đống tài liệu lại không có động. Khi sáu món ăn của ta hoàn thành, lúc nhìn về phía nàng, nàng hướng về ta nói:" Ngươi làm nhiều như vậy, còn ta chỉ cần làm một món ăn tinh phẩm, như vậy là đủ rồi. "Vừa nói, nàng vừa động, không có động tác hoa lệ, không có đao công thuần thục, nàng đơn giản chỉ cầm lấy một miếng thịt nhỏ, nhanh chóng ném lên không trung, ngâm xướng theo một ngữ điệu kỳ lạ, một đạo lam sắc hỏa diễm phóng lên cao, trùm lấy miếng thịt, ánh đao màu trắng tại không trung chợt lóe rồi tắt. Miếng thịt rơi xuống mâm thì đã được cắt làm mười ba đoạn, mười ba đoạn có màu vàng, đến lúc đó, ta mới biết được, nàng vốn là một gã pháp sư, một hỏa hệ ma pháp sư có thực lực cường đại. Mặc dù như thế, ta còn là tưởng rằng chính mình thắng, dù sao nàng chỉ làm được một món ăn, mà ta lại có tới sáu, xét từ hương sắc bề ngoài mà xét, nàng là ở thế hạ phong. Nhưng rất nhanh sau đó, ta biết mình sai rồi, khi chính miệng ta nhấm nháp miếng thịt vàng ươm đó, một thứ cảm giác mà trước đây chưa từng có tràn ngập trong vị giác, trước đó miếng thịt cũng chưa có được gia công gì, trong quá trình chế tác cũng không có thêm gia vị gì, nhưng nàng lại đem hương khí trong miếng thịt phóng thích hoàn toàn, mười ba khúc thịt, mặc dù không có vị chua ngọt đắng cay chúng ta quen thuộc, nhưng ở mỗi khúc thịt lại cũng chia làm mười ba bộ phận, mười ba chủng loại vị đạo mức độ bất đồng, hương khí là do mười ba chủng loại vị đạo này hợp cùng một chỗ, lại có mỹ vị hơn hẳn những thứ được gia vị công phu. Khi ta nhấm nháp một miếng thì ta biết, mình đã thua, hơn nữa lại thua rất thảm. Mặc dù xét ở vị đạo thì sáu món ăn của ta sẽ không so được với miếng thịt của nàng, nhưng là trù nghệ của ta trước nàng, đã rơi xuống hạ thừa. Chẳng những là ở tốc độ, nặng yếu chính là ở sự sáng tạo".

   
 7. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Quỷ Trù Tra Cực (Trung)

  Bấm để xem

  "Không." Niệm Băng đột nhiên nói: "Gia gia, người nhầm rồi, kỳ thực nàng chỉ là thủ xảo mà thôi, nàng làm ra món thịt như vậy, nhất định là nhờ khống chế ma pháp đạt đến cực hạn, có chút am hiểu về thịt, lại thêm hỏa hệ ma pháp thiêu đốt ở các mức độ khác nhau, tự nhiên là có thể xuất ra vị đạo kỳ lạ này, nếu người cũng biết ma pháp, thì làm ra món nào đó nhất định ngon hơn nhiều so với nàng." Phụ thân từng nhiều lần giảng cho hắn, ma pháp lực lớn nhỏ mặc dù trọng yếu, nhưng khống chế ma pháp cũng là cực kỳ mấu chốt như vậy, cùng với ma pháp lực như nhau, nếu ma khống lực càng cao hơn thì hiệu quả càng lớn.

  Tra Cực thở dài một tiếng, nói: "Đúng vậy, sau này cũng có người nói với ta như vậy. Nhưng tình hình lúc đó như vậy, thân đã là nam nhân, thua chính là thua. Nàng hỏi ta, đổ ước coi như không tính toán gì hết? Ta nói, đương nhiên tính. Vì vậy, ta lập tức tuyên bố, Quỷ Trù danh đầu sẽ cấp cho nàng, đồng thời, ta dùng thái đao của chính mình cắt đứt gân tay của chính mình, biểu lộ việc hoàn toàn rời khỏi ẩm thực giới. Sau đó, ta đi tới nơi này, tại đây, ta đã sinh sống mười năm, hiện tại ngươi chắc đã hiểu được, tại sao ta thấy ngươi sử dụng ma pháp thì lại kích động như vậy. Nếu lúc đầu ta cũng biết ma pháp, trù nghệ nhất định có thể đạt tới một cảnh giới mới, nếu ta cũng biết ma pháp, nàng sợ rằng đã sớm là thê tử của ta rồi. Khiến trí nhớ của ta phải khắc sâu nhất, chính là ngay trước lúc ta tự cắt đứt gân tay, biểu tình trên mặt nàng, biểu tình trên mặt nàng hết sức phức tạp a! Từ trong cặp mắt mỹ lệ của nàng, ta nhận thấy sự hối hận, nhưng là, việc đó có gì hữu dụng đâu? Vì tôn nghiêm của chính mình, ta phải làm như vậy, không ai có thể cải biến ta. Quỷ Trù Tra Cực từ ngày đó đã biến mất khỏi vũ đài trù nghệ, chỉ còn có tân Quỷ Trù đản sinh. Lúc ta sắp rời đi, nàng đột nhiên tìm ta, nói với ta, nàng thật ra chỉ biết làm một món ăn đó. Sở dĩ hướng ta khiêu chiến, là bởi vì ta trước kia từng trong Trù Thần Đại Tái thắng qua phụ thân nàng. Lúc lâm tử, phụ thân nàng vẫn không quên trận đấu lúc trước, hy vọng một ngày nàng có thể thông qua trù nghệ chiến thắng ta. Di ngôn của phụ thân khiến nàng vẫn hướng phương diện này mà cố gắng, nhưng nàng lại là một ma pháp sư, lúc trước, nàng căn bản là không hề làm bếp, nàng biết rất rõ, muốn ở trù nghệ mà vượt qua ta, cơ hồ là việc không có khả năng, do đó, nàng mới lựa chọn phương pháp ma pháp nhập trù. Cho nên, ta thua. Thâu tóm hết thảy của ta. Lúc ấy, nàng nói với ta, nàng chỉ muốn lấy lại vinh dự cho phụ thân, cũng không có nghĩ tới làm thương tổn đến ta, ta nở nụ cười, ta nói với nàng, hết thảy cũng không hề trọng yếu, một đoạn tình cảm duy nhất trong suốt cuộc đời cũng được kết thúc đầy bi kịch như vậy. Để lại lời đó, ta rời đi, trải qua một đoạn thời gian mê mang, cuối cùng mới lựa chọn định cư tại địa phương yên tĩnh không người này".

  Niệm Băng đã bị đoạn cố sự hấp dẫn sâu sắc, "Gia gia, vậy người có hối hận không?".

  Tra Cực lắc đầu, "Không, ta không hối hận. Mặc dù ta mất đi hết thảy, nhưng là, ta lại thấy được một phương hướng phát triển mới trong trù nghệ. Đó chính là đem ma pháp nhập trù, trải qua gia công bằng ma pháp, trù nghệ có thể tăng lên một tầng cảnh giới. Đáng tiếc, ta mặc dù biết, nhưng chính mình lại không làm được, cũng rất ít người muốn thử. Dù sao, thân là ma pháp sư cao quý, có ai nguyện ý trở thành một trù tử thấp kém đây?".

  Niệm Băng gật đầu, nói: "Ta hiểu được, người muốn ta theo người học trù nghệ, đem ma pháp cùng trù nghệ dung hợp, trở thành một ma pháp trù sư, đúng không?".

  Tra Cực thu liễm tâm tình bi thương, hiền lành cười một tiếng, hỏi: "Vậy ngươi có nguyện ý không?".

  Niệm Băng cúi đầu, lúc này, trong mắt hắn không ngừng lóe ra đủ loại thần tình phức tạp, là một hài tử mười tuổi, hắn lại phải suy tính quá nhiều, chỉ là, Tra Cực vô pháp chứng kiến vẻ mặt hắn lúc này thôi. Rất nhanh, Niệm Băng đưa ra quyết định, hắn ngẩng đầu lên, nhìn về phía Tra Cực, "Gia gia, xin lỗi, ta không thể".

  Tra Cực trong mắt có một tia thoáng qua, nhưng quang mang rất nhanh lại biến mất, "A, gia gia không miễn cưỡng ngươi. Hiện tại, ngươi đã nghe xong cố sự của gia gia, có thể để gia gia nghe cố sự của ngươi hay không? Ngươi theo dòng trôi đến nơi đây, cuối cùng là làm sao?".

  Niệm Băng do dự một chút, nói: "Gia gia, người đã cứu mạng ta, ta quả thực không nên lại dấu diếm người cái gì. Phụ mẫu ta đều là ma pháp sư, chúng ta vốn là một gia đình hạnh phúc. Nhưng không lâu trước đây, chúng ta đi ngang qua một địa phương tên là cái gì Tháp Lỗ Sơn ở Băng Nguyệt đế quốc, thì gặp rất nhiều thổ phỉ, bọn họ muốn cướp lấy tài vật của chúng ta, phụ mẫu không tuân, cuối cùng thì động thủ. Người cũng biết, ma pháp sư mặc dù có năng lực, nhưng thời gian ngâm xướng ma pháp lại là tệ bệnh lớn nhất, mặc dù phụ mẫu hủy diệt được một số địch nhân, nhưng tối hậu, tối hậu.." Nói đến đây, Niệm Băng khóc rống thất thanh.

  Nếu là bình thường, Tra Cực nhất định sẽ phát giác, Niệm Băng đang khóc ròng lúc này lại đang len lén nhìn trộm mình, nhưng hắn lại vừa kể lại hết thảy sự việc phát sinh trên mình, ý niệm vẫn còn đắm chìm trong trận đấu hồi đó, hơn nữa sắc trời hôn ám, cho nên không có chú ý tới điểm nhỏ nhặt như vậy.

  Lời nói dối của Niệm Băng lại cũng bao hàm một phần là chân thật, lúc trước hắn theo cha đi qua Tháp Lỗ Sơn, quả thực gặp phải rất nhiều thổ phỉ muốn cướp bóc bọn họ, nhưng với tạo nghệ ma pháp của phụ thân hắn, đối phó thổ phỉ loại này là hết sức dễ dàng. Tháp Lỗ Sơn là nơi nổi danh vì thổ phỉ, bởi nguyên nhân này, Tra Cực dĩ nhiên tin lời Niệm Băng, dù sao, một lão nhân thành tinh, đối với một hài tử chỉ có mười tuổi, cần gì đem nhiều tâm trí ra để mà giới bị đây?

  "Băng Nguyệt đế quốc luôn được Băng Thần tháp thủ hộ, thực không biết pháp sư trong Băng Thần tháp là làm cái gì đây, Tháp Lỗ Sơn cũng không phải mới gây hại một ngày hai ngày, sớm đem lũ thổ phỉ này tiêu diệt hoàn toàn mới phải. Hài tử, đừng thương tâm, bất luận ngươi có nguyện ý hay không theo gia gia học tập trù nghệ, trước tiên cứ ở lại đây rồi hãy tính tiếp, được không?".

  Niệm Băng lúc này vốn không có nhà mà về, khe khẽ gật đầu, trong tâm linh nhỏ bé của hắn đã tràn ngập cừu hận, Băng Thần tháp, Băng Thần tháp, một ngày nào đó ta sẽ tới.

  Tra Cực bước sang bên cạnh lấy một chén nước, tay hắn run rẩy, bởi vì đưa lưng phía Niệm Băng, Niệm Băng không hề phát hiện, một chút phấn mạt màu trắng được thả vào trong chén, hắn đem nước đưa cho Niệm Băng, "Hài tử, trước tiên uống nước đi. Gia gia sẽ hâm nóng đồ ăn cho ngươi".

  Niệm Băng không nghi ngờ gì, đáp ứng một tiếng, từng ngụm từng ngụm đem chén nước uống vào trong bụng.

  Tra Cực ánh mắt có phần phức tạp, trong lòng hắn tựa hồ đấu tranh điều gì đó, nhưng rất nhanh hắn đã hạ quyết tâm.

  Uống nước xong, Niệm Băng nhu thuận đặt chén ở một bên, vươn người, hỏi: "Gia gia, người sao còn chưa hâm nóng đồ ăn? Đồ ăn người làm nhất định ăn rất ngon".

  Tra Cực thở dài một tiếng, nói: "Xin lỗi, Niệm Băng, nhưng gia gia không còn lựa chọn nào khác, ngươi là cơ hội duy nhất của ta".

  Niệm Băng ngây ra một lúc, hắn đột nhiên thấy não hải trở nên mê huyễn, thân thể nhất thời run rẩy.

  Tra Cực ngẩng đầu nhìn Niệm Băng, thanh âm của hắn trở nên trầm thấp, "Nhìn ta, hài tử, nhìn vào mắt ta, ngươi hiện tại rất mệt mỏi, rất mệt mỏi, buông lỏng thân thể của người, buông lỏng hết thảy, ta là người ngươi tín nhiệm nhất, ngủ đi, ngủ đi".

  Niệm Băng nhìn kỹ vào mắt Tra Cực, nhãn thần của hắn dần dần trở thành ngốc trệ, thân thể mặc dù vẫn còn nơi đó, nhưng lại không hề có biểu tình gì.

   
 8. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Quỷ Trù Tra Cực (Hạ)

  Bấm để xem

  Tra Cực cắn đứt ngón tay, họa xuất một vòng tròn trong không trung, "Với máu tươi của ta chỉ dẫn, phong ấn đi, cừu hận vô tận." Hồng quang lóe lên, bao phủ thân thể Niệm Băng, hắn có chút chấn động, rồi lại khôi phục yên lặng.

  Tra Cực tiếp tục nói: "Niệm Băng, ta là Tra Cực, ta là sư phụ ngươi, từ bây giờ trở đi, ngươi hãy quên đi hết thảy mọi thứ ngoại trừ đối với lý giải tri thức, nhận thức về đại lục cùng với tri thức ma về pháp, chuyện phát sinh trước kia đều coi như bọt nước, hiện tại, trong lòng ngươi chỉ còn là tu luyện ma pháp cùng trù nghệ, truy cầu đỉnh phong của trù nghệ, đó chính là mục tiêu lớn nhất cả đời ngươi".

  Nói đến đây, Tra Cực dừng lại, Niệm Băng thì thào nhắc lại từng câu chữ trong lời hắn nói, ánh mắt ngây ngốc càng thêm trầm mê. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  Tra Cực trong mắt toát ra một tia không đành lòng, tiếp tục: "Trừ phi ma pháp của ngươi đạt tới trình độ đủ để tiêu diệt cừu nhân, nếu không, trí nhớ bị phong ấn của ngươi sẽ vĩnh viễn vô pháp thức tỉnh. Ngủ đi, hài tử, nhanh ngủ đi." Vừa nói, Tra Cực vừa ôm Niệm Băng vào trong lòng, Niệm Băng nhắm mắt lại, hô hấp nhanh chóng trở nên đều đều.

  Ôm Niệm Băng, Tra Cực thở dài một tiếng, "Không nghĩ tới, lần đầu tiên ta sử dụng Phong Ấn Thôi Miên Thuật lại là trên người một hài tử. Niệm Băng, xin lỗi, gia gia không có lựa chọn, nếu ngươi không chịu theo ta học tập trù nghệ, sợ là một thân sở học của ta sẽ thất truyền mất, hy vọng ngươi hiểu được nỗi khổ tâm của gia gia, sau này, gia gia nhất định toàn tâm toàn ý dạy ngươi, giúp ngươi trở thành trù sư vĩ đại nhất đích trù sư. Có lẽ, tương lai có một ngày trí nhớ của ngươi được thức tỉnh, khi đó, cho dù ngươi hận ta, ta cũng nguyện ý chấp nhận. Ngươi sẽ không như ta trước kia, sẽ không là Quỷ Trù, mà là một ma trù, ma pháp trù sư. Ngươi sẽ siêu việt tất cả trước kia, đạt tới đỉnh phong của trù nghệ chân chính. Có lẽ, ta quá tự tư, nhưng nếu phụ mẫu người còn sống, bọn họ nhất định sẽ không trách ta, ôm giữ cừu hận vĩnh viễn trong lòng, sao bằng cứ khoái nhạc mà truy cầu trù nghệ?"

  Tra Cực thì thào lẩm bẩm, hắn không có phát hiện, khi hắn nói ra câu nói cuối cùng, từ trong tay phải của Niệm Băng, một tia hồng quang nhẹ nhàng lóe lên rồi lại biến mất.

  Ôm lấy thân thể Niệm Băng, đem hắn về phòng, đắp chăn cho hắn xong, Tra Cực nở nụ cười, "Hy vọng rốt cục đã đến, ta tuyệt sẽ không từ bỏ ân tứ trời cao dành cho ta. Hài tử, ngủ ngon đi, bắt đầu từ ngày mai, ngươi sẽ học tập kỹ nghệ của Quỷ Trù. Ha ha, ha ha ha ha." Trù nghệ đã khiến Tra Cực quên đi mọi chuyện, mười năm qua, chưa có bao giờ hắn lại thấy vui vẻ như bây giờ.

  Đóng cửa, Tra Cực rời đi, có lẽ, đêm nay hắn hẳn là không thể ngủ ngon được.

  Mộc ốc khôi phục vẻ tĩnh lặng, mọi vật chìm trong màn đêm đen tối. Niệm Băng hẳn là ngủ say lại đột nhiên ngồi dậy, đôi mắt màu lam toát ra một tia quang mang nhàn nhạt, đó không phải thứ nhãn thần ngây ngốc, hắn tựa hồ lại đang suy tư điều gì đó.

  Đưa tay vào ngực, lấy ra hai khối thạch đầu, hai khối thạch một lam một hồng, hồng sắc chính là viên bảo thạch được điêu khắc thành hình hỏa diễm, còn lam sắc là lăng hình bảo thạch, hai khối bảo thạch đều phát ra quang mang giống như bản thể, hồng, lam lưỡng sắc quang mang mặc dù rất nhạt, nhưng tựa hồ lại bài xích lẫn nhau.

  "Mụ mụ, cám ơn người. Nếu không có Băng Tuyết nữ thần chi thạch thủy chung thủ hộ tâm linh cho ta, có lẽ, hiện tại ta đã thật sự mất đi trí nhớ rồi. Mụ mụ, người hãy nói cho ta, Niệm Băng hiện tại nên làm cái gì? Thật sự lại nhưTra Cực gia gia nói như vậy, buông tha cho hết thảy cừu hận sao? Không, ta không làm được a! Bọn họ hại các người khổ như vậy, ta, ta..".

  Hai tay chia ra nắm hai khỏa hồng, lam bảo thạch, hỏa nguyên tố nóng rực cùng băng nguyên tố băng lãnh từ hai lòng bàn tay xâm nhập thân thể hắn, băng hỏa hai loại năng lượng là cực đoan, nhưng Niệm Băng lại không hề có cảm giác gì không ổn khiến hắn tự hỏi, không ngừng tự hỏi. Trên Ngưỡng Quang đại lục, bất luận là nước nào trong ngũ đại đế quốc, cấp độ của ma pháp sư đều giống nhau, từ thấp đến cao, phân biệt là sơ cấp ma pháp sư, trung cấp ma pháp sư, cao cấp ma pháp sư, đại ma pháp sư, ma đạo sĩ, ma đạo sư, cùng thần giáng sư. Chính hắn hiện tại chỉ là một sơ cấp ma pháp sư nho nhỏ, mà Băng Thần tháp sở dĩ có thể trở thành thủ hộ giả của Băng Nguyệt đế quốc, chính là bởi vì nó có ma pháp sư tối cường đại, thần giáng sư, với năng lực ma đạo sĩ của phụ thân, trước mặt thần giáng sư cũng không chịu nổi một kích, bản thân cho dù ôm giữ cừu hận, có thể làm gì được đâu?

  Lòng Niệm Băng có chút lạnh, thần giáng sư, đối với người tu luyện ma pháp mà nói, là đỉnh cao chỉ có thể nhìn mà không đạt tới được, cũng không phải là cảnh giới chỉ cần đơn giản tu luyện là có thể đạt tới, chẳng những cần phải có cơ duyên, có ngộ tính, còn cần vô số tinh thạch cao cấp hỗ trợ, trải qua nhiều năm khổ luyện, cùng thiên địa dung làm một thể, mới có có thể thành công trở thành thần giáng sư, phát động thập nhị giai ma pháp tối cường đại. Thần giáng sư trên khắp đại lục, ngoại trừ Băng Thần tháp có một vị, trong truyền thuyết còn có hai vị, chỉ bất quá, không ai có thể xác định bọn họ có tồn tại hay không. Cho nên, Băng Nguyệt đế quốc ở trên toàn Ngưỡng Quang đại lục thủy chung đều có địa vị siêu nhiên. Bằng vào năng lực nhỏ nhoi, dám chống lại thần giáng sư sao? Không nghi ngờ gì, đó chính là muốn chết. Tra Cực gia gia nói đúng, trừ phi ma pháp của ta đạt tới đẳng cấp đủ để tiêu diệt cừu nhân, nếu không, cừu hận có ý nghĩa gì đây? Có lẽ, ta thật sự phải đem chính ký ức cừu hận của mình phong ấn, phụ thân trước khi đi tới Băng Thần tháp đã nói qua, chỉ có không bị cừu hận che mờ lý trí, thì mới có thể cứu được mẫu thân. Chính mình cũng làm như vậy, tạm thời buông bỏ cừu hận, có lẽ mới giúp ngày sau báo thù được.

  Nghĩ tới đây, tâm trí Niệm Băng trở nên sáng sủa, trong mắt toát ra một tia cười nhàn nhạt, tự nhủ: "Tra Cực gia gia, mặc dù người không thành công phong ấn cừu hận trong nội tâm ta, nhưng Niệm Băng sẽ tự phong ấn nó lại, đợi đến một ngày, ta có thể chống lại thần giáng sư, ta đây mới dùng họ Dung phụ thân cho. Ba ba, mụ mụ, các người thật sự có vì Niệm Băng buông bỏ cừu hận mà cao hứng không? Các người cứ yên tâm, một ngày nào đó, một ngày nào đó ta sẽ thay các người lấy lại công đạo".

  Song quyền nắm chặt, Băng Tuyết nữ thần chi thạch cùng Hỏa Diễm thần chi thạch áp chặt vào da tay hắn, Niệm Băng đang đắm chìm trong quyết định của chính mình không hề phát hiện, thủy nguyên tố cùng hỏa nguyên tố chung quanh thân thể đang tiến hành một loại trao đổi kỳ diệu, nằm ở trên giường, hắn bắt đầu minh tư hàng ngày. Phụ thân từng nói với hắn, tu luyện ma pháp không có gì là thủ xảo, chỉ có thông qua minh tư không ngừng, thông qua trao đổi cùng ma pháp nguyên tố không ngừng, mới có thể tăng cường ma pháp lực của bản thân, từ ma pháp lực cùng ma pháp nguyên tố có cùng thuộc tính sinh ra cộng chấn, thông qua chú ngữ, mới phóng xuất ra ma pháp cường liệt.

  Trước kia, Niệm Băng chỉ tu luyện hỏa hệ ma pháp, nhưng trước khi hắn phát động quyển trục di chuyển đến ngọn núi đó, mẫu thân đã đem hết toàn lực để đưa cho hắn một kiện đồ vật, chính là Băng Tuyết nữ thần chi thạch nằm trong tay hắn, có khối thạch đầu này, Niệm Băng kinh ngạc phát hiện, hỏa hệ ma pháp lực trong cơ thể mình, lại có một bộ phận chuyển hóa thành băng hệ ma pháp lực, bên trong cơ thể, ma pháp lực hình thành Kinh Vị hai phái rõ ràng (ND: Phân biệt rõ ràng như sông Kinh, sông Vị), chia thân thể làm phần, nhìn qua cực kỳ quái dị, đây cũng là nguyên nhân hắn, trong lúc nguy cấp, thông qua hai khỏa bảo thạch có thể phát ra ma pháp cấp thấp.

  Hôm nay là lần đầu tiên hắn tu luyện sau khi có được hai khỏa bảo thạch, nhắm mắt lại, Niệm Băng trong lòng kêu gọi ma pháp nguyên tố trong không khí. Trong cơ thể, tình cảnh nửa lam, nửa hồng hiện lên, hỏa hệ ma pháp nguyên tố hấp thu vào cơ thể sẽ tự nhiên đích đi về nửa người bên phải, còn băng hệ ma pháp nguyên tố hấp thụ vào sẽ tự nhiên di chuyển tới nửa người bên trái. Hồng, lam lưỡng sắc lấy chính giữ thân thể Niệm Băng làm giới tuyến, ngoại trừ não bộ ra, đều dung hợp ở bên mình, không hề xâm phạm.

  Đến lúc này, Niệm Băng mới có thể an định tâm thần để suy nghĩ về tình huống bản thân, hình dạng trong cơ thể không khỏi khiến hắn kỳ quái phi thường. Trước đây, lúc Dung Thiên dạy hắn ma pháp, từng nói cho hắn, là một ma pháp sư, tốt nhất là lựa chọn tu luyện một loại ma pháp, chỉ có như vậy, mới có thể đạt tới ma pháp đỉnh phong. Nếu tu luyện phân tán vài loại ma pháp, tất sẽ khiến tinh thần lực phân tán, sau khi đạt tới trình độ nhất định sẽ rất khó để tiến bộ. Hơn nữa, trong thất hệ ma pháp, có hai cặp đối đầu, phân biệt là băng cùng hỏa và quang minh cùng hắc ám. Băng, thủy đồng nguyên, có thể xem như một loại ma pháp, băng hệ ma pháp cũng chính là hình thái biến dị của thủy hệ ma pháp, băng cùng hỏa là hoàn toàn đối nghịch, không ai có thể đồng thời luyện cả hai loại ma pháp cực đoan này. Một khi tu luyện đồng thời, rất có có thể dẫn tới băng, hỏa khuynh trát lẫn nhau tạo thành thương tổn cho bản thân. Lúc đầu, khi Niệm Băng mới bắt đầu học tập ma pháp, Dung Thiên từng cho hắn lựa chọn, bởi vì thân thể hắn có thể tiếp nhận hỏa nguyên tố, cũng có thể tiếp nhận băng nguyên tố, sau đó, Niệm Băng lựa chọn hỏa hệ ma pháp vì đã có sẵn, theo Dung Thiên tiến hành tu luyện. Nhưng là, băng thể chất trên thân hắn cũng không có biến mất. Dung Thiên cho rằng, khi hỏa hệ ma pháp của Niệm Băng đạt tới trình độ nhất định, băng thể chất sẽ dần mất đi, cho nên cũng không có chú ý quá nhiều. Ngay cả hắn cũng không phát giác, mỗi lần Niệm Băng minh tưởng, băng thể chất đều lặng lẽ ảnh hưởng lên hắn.

   
 9. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Trù sư tu luyện (Thượng)

  Bấm để xem

  Nếu Niệm Băng vẫn tu luyện hỏa hệ ma pháp, sau khi hắn tiến vào cảnh giới trung cấp ma pháp sư, có lẽ băng thể chất thật sự vì hỏa nguyên tố khổng lồ mà biến mất, nhưng lúc này, Niệm Băng lại có được Băng Tuyết nữ thần chi thạch. Là ma pháp bảo thạch cao cấp, Băng Tuyết nữ thần chi thạch hàm chứa khí tức tối tinh thuần của băng nguyên tố, rốt cục khiến băng thể chất của Niệm Băng dẫn động vô thanh vô tức, đem hỏa ma pháp lực bức về một bên thân thể. Vốn hỏa ma pháp lực Niệm Băng tu luyện cũng không phải rất tinh thuần do chịu ảnh hưởng của băng thể chất, Băng Tuyết nữ thần chi thạch xuất hiện, hỏa ma pháp lực trong cơ thể Niệm Băng, bị ảnh hưởng bởi băng nguyên tố vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, tách hẳn ra, cho nên, hiện tại bất luận là băng hay hỏa ma pháp lực đều là cực kỳ tinh thuần.

  Niệm Băng từ năm tuổi đã bắt đầu tu luyện ma pháp, đến bây giờ đã là năm năm thời gian. Số lượng ma pháp sư trên toàn Ngưỡng Quang đại lục cực kỳ ít ỏi, nguyên nhân tối căn bản chính là tu luyện ma pháp sư quá khó khăn. Nếu một vũ giả, ba năm liền có thể có thành tích, ít nhất có thể đạt tới chút thành tựu trung bình, còn làm một ma pháp sư, lúc đầu mà không có minh tưởng mười năm, căn bản không có khả năng đạt tới ma pháp sư trình độ trung cấp. Cho dù là ma pháp sư trung cấp, chiến đấu mội đối một cũng vị tất năng đánh được với một vũ giả tu luyện ba năm, thời gian ngâm xướng căn bệnh lớn nhất. Cho nên, số người lựa chọn tu luyện ma pháp cực ít, mà thành công cùng ma pháp nguyên tố câu thông, tiến vào trung cấp ma pháp sư lại còn ít hơn. Nhưng sự tồn tại của ma pháp sư hiển nhiên rất cần thiết, tại chiến đấu một đối một, bọn họ mặc dù không chiếm ưu thế, nhưng nếu là đối đầu ở cấp quân đoàn, bọn họ lại là không thể thiếu. Nhất là ma pháp có tính sát thương trên diện rộng của cao cấp ma pháp sư, thường có thể cải biến cả chiến cuộc. Cho nên, ma pháp sư cho dù tu luyện gian nan, thủy chung vẫn là có đạo lý để tồn tại.

  Niệm Băng năm ngoái đã thành công đạt tới cảnh giới sơ cấp ma pháp sư, Dung Thiên thấy là đã rất nhanh, nhưng là, hắn lại không biết, bản thân Niệm Băng đối với thiên phú ma pháp phi thường xuất sắc, nếu không phải có ảnh hưởng của băng thể chất, tiến bộ của hắn còn nhanh hơn. Mà lúc này, với tác dụng của Băng Tuyết nữ thần chi thạch cùng Hỏa Diễm thần chi thạch, căn bệnh tồn tại nhiều năm rốt cục bị triệt tiêu, bởi vì hắn chỉ là sơ cấp ma pháp sư, bất luận là hỏa nguyên tố hay thủy nguyên tố, đều không có quá mạnh, cho nên, cơ thể tạm thời còn có thể đạt tới trạng thái cân bằng. Căn bệnh trước đây mặc dù biến mất, nhưng vấn đề mới lại tới, băng, hỏa tương khắc, nếu cứ tiếp tục minh tưởng, sẽ gặp phải tình huống nào đây? Chúng sẽ vẫn tường an vô sự sao? Niệm Băng không biết đáp án, hắn cũng không biết nên làm thế nào. Tu luyện ma pháp đương nhiên khó khăn, nhưng muốn giải phóng một ma pháp lực khỏi cơ thể còn khó khăn hơn, trừ phi có ma pháp sư cao hơn mình ba cấp trợ giúp, nếu không căn bản không có khả năng thành công. Mà lúc này, hắn tìm đâu được ma pháp sư đây?

  Niệm Băng nằm trên giường, không ngừng suy tư về vấn đề này, cảm giác trái lạnh phải nóng mặc dù tịnh không thoải mái, nhưng cũng không hề khiến cho hắn thấy có gì bất hảo quá độ. Mình nên làm gì bây giờ? Tiếp tục minh tưởng như vậy? Băng, hỏa lưỡng chủng ma pháp lực mặc dù cũng không nhiều lắm, nhưng cảm giác thấy tăng lên rất nhanh chóng, có lẽ, đây là tác dụng của hai khỏa bảo thạch sao? Hiện tại cũng không có biện pháp nào cả, vì báo thù, chính mình phải có thực lực cường đại, nếu đã không thể bỏ tu luyện ma pháp, thì chỉ có thể tiếp tục mà thôi, bước từng bước nhìn từng bước. Có lẽ, sau này ma pháp của bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, sẽ có biện pháp giải quyết. Nghĩ tới đây, Niệm Băng không hề do dự, rốt cục bắt đầu minh tưởng lần đầu tiên sau khi băng, hỏa phân khai. Băng, hỏa hai chủng loại ma pháp nguyên tố, với trợ giúp của hai khỏa bảo thạch, nhanh chóng hướng thân thể hắn ngưng tụ, rất nhanh, hắn đã tiến vào trạng thái nhập định.

  Sáng sớm, tiếng côn trùng chim chóc tràn ngập đào hoa lâm, Tra Cực cả đêm không ngủ, sớm đã rời khỏi giường.

  "Tiểu lại trùng, dậy đi." Tra Cực đẩy cửa phòng ra.

  Niệm Băng vừa từ trạng thái minh tưởng tỉnh lại không lâu, chỉ cảm thấy toàn thân thần thanh khí sảng, cảm giác thư thái trước đó chưa từng có khiến hắn bật lên tiếng rên rỉ, ngồi dậy, đương nhiên, ngoài thư thái còn có một chút quái dị, độ ấm bất đồng giữa hai bên thân tựa hồ càng thêm rõ ràng.

  Thấy Tra Cực, Niệm Băng mỉm cười, nói: "Sư phụ, người dậy thật sớm a!".

  Vốn Tra Cực còn sợ thôi miên thuật của mình không có tác dụng, vừa nghe Niệm Băng kêu sư phụ hai chữ, hắn lập tức thở phào nhẹ nhõm, mỉm cười, đáp: "Sớm sao? Không còn sớm nữa, mau đứng lên, bắt đầu từ hôm nay, sư phụ sẽ chính thức truyền thụ trù nghệ cho ngươi".

  "Được." Niệm Băng thấy Tra Cực không hoài nghi, vội vàng đứng dậy, thừa dịp Tra Cực không để ý, cẩn thận đem hai khỏa bảo thạch thu lại, nhanh chóng dọn dẹp phòng một chút, rồi theo Tra Cực đi ra ngoài.

  "Sư phụ, chúng ta bắt đầu học từ đâu đây?" Niệm Băng tò mò hỏi. Bởi vì đã nghĩ thông suốt về sự tình cừu hận, giờ hắn có vẻ hoạt bát hơn nhiều so với hôm qua, bộc lộ rõ ràng tâm tính hiếu kỳ đối với những điều mới lạ của tiểu hài tử.

  Tra Cực mỉm cười, nói: "Ngày hôm qua ra đã tính rồi, an bài cho ngươi trình tự học tập hàng ngày, ít nhất, trước mắt ngươi chỉ cần dựa theo trình tự này tiến hành là được. Niệm Băng, ngươi biết để trở thành một trù sư giỏi, trước hết là cần có kinh lịch về cái gì không?".

  Niệm Băng nghi hoặc lắc đầu, "Ta trước kia không được học, nào có biết đâu".

  Tra Cực nghiêm mặt: "Muốn trở thành một trù sư giỏi, phải kinh qua một quá trình trước tiên, đó là làm quen với thực vật, chỉ có hoàn toàn quen thuộc với các loại vị đạo của thực vật, mới có thể nếm thử (ND: Nguyên văn – giám thưởng phẩm thường), mới có thể trở thành một trù sư hợp cách. Cho nên, bắt đầu từ hôm nay, ngươi phải nếm mỗi món ăn ta nấu, để rèn luyện vị giác và khứu giác của ngươi".

  Niệm Băng ngây ra một lúc, trí thông minh của hắn phản ứng lại rất nhanh, "Sư phụ, ý tứ của người, sẽ không là để ta mỗi ngày chỉ việc ăn thôi sao? Như vậy là có thể học giỏi trù nghệ ư?".

  Tra Cực cười hắc hắc, nói: "Trù nghệ là một môn nghệ thuật, ăn, cũng như vậy là một môn nghệ thuật. Ngươi cho rằng ăn là dễ dàng sao? Ngươi chẳng những phải ăn, mà còn phải ăn tới cái tinh hoa trong đó, rồi nói cho ta biết, ngươi đã ăn cái gì, ăn ra cái gì".

  Niệm Băng nở nụ cười, vỗ tay nói: "Được a! Thế còn không phải đơn giản, chúng ta lúc nào bắt đầu ăn, sư phụ, ta đã đói bụng rồi." Đêm qua, là do chuyện của thôi miên thuật, ngoại trừ một chén cháo lúc đầu, hắn còn chưa ăn thứ khác, thế nào mà chẳng đói?

  Tra Cực không hề tức giận: "Đơn giản sao? Sau này ngươi sẽ biết ăn có đúng là đơn giản hay không. Ăn, phải kinh qua hai quá trình, hoàn thành hai quá trình này, ngươi mới có thể chân chính bắt đầu học tập trù nghệ."

  Niệm Băng tò mò hỏi: "Hai quá trình nào?".

  Tra Cực cười quỷ dị, nói: "Hai quá trình, chính là từ gầy thành béo, rồi lại từ béo thành gầy".

  Niệm Băng mặc dù thông minh, nhưng vẫn còn không có minh bạch ý tứ của Tra Cực, nhìn nhãn thần nghi hoặc của hắn, Tra Cực nói: "Ngươi hiện chưa cần minh bạch, cứ từ từ tiến hành, ngươi sẽ biết đạo lý của hai giai đoạn này. Được rồi, buổi ăn đầu tiên bắt đầu, ta đã chuẩn bị điểm tâm cho ngươi rồi, ở trù phòng, tự mình đi ăn đi".

  Điểm tâm rất đơn giản, một chén lớn cháo và một đĩa ăn sáng, Niệm Băng vốn đói bụng, hơn nữa với thủ nghệ của Tra Cực, nên hắn cơ hồ đã nuốt chửng tất cả, dùng tốc độ nhanh nhất kết thúc bữa điểm tâm.

  Tra Cực ngồi cạnh Niệm Băng, nhìn hắn ăn xong xuôi rồi, mỉm cười hỏi: "Thế nào?".

  Niệm Băng thỏa mãn trả lời: "Ăn rất ngon. Sư phụ, người không hổ là Quỷ Trù, thức ăn làm ra quả thực không ai có thể so sánh".

  Tra Cực thở dài một tiếng, nói: "Đáng tiếc gân tay ta đã bị đoạn, chỉ có thể làm ra những món đơn giản nhất. A, không được, tiểu tử thối, ngươi chỉ một câu ăn ngon là nghĩ rằng xong sao? Quên ta vừa nói gì với ngươi sao? Giờ ngươi phải nói cho ta biết, ngươi có cảm giác gì về bữa điểm tâm này".

  Niệm Băng dùng ánh mắt vô tội nhìn Tra Cực, "Cảm giác? Cảm giác không phải là ăn ngon sao? Chẳng lẻ thế còn chưa đủ a!".

  Tra Cực gõ lên đầu Niệm Băng một cái, "Ngu ngốc, đương nhiên không đủ. Chỉ biết là ăn ngon, ngươi và người bình thường có cái gì khác nhau, ngươi phải nói rõ nó ngon ở điểm nào mới được".

   
 10. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Trù sư tu luyện (Trung)

  Bấm để xem

  Niệm Băng nói: "Vậy người còn không nói sớm, người chính mình không nói rõ ràng, sao còn trách ta? Cơm nước xong rồi, ta đi ra ngoài hoạt động một chút".

  Tra Cực bất đắc dĩ nói: "Lần này tha cho ngươi, ta không để ngươi lý sự nữa, giữa trưa ngươi còn như vậy trả lời thì ta, ta sẽ không cho ngươi ăn cơm tối. Ngươi cũng nên đi hoạt động một chút, cầm theo phủ tử kia (ND: Phủ tử - cái rìu), đi đốn củi đi".

  Niệm Băng nhìn theo phương hướng Tra Cực chỉ, thấy một thanh đại phủ dựa ở góc tường, phủ này dài chừng hơn một thước, mặc dù nhìn qua trên mặt phần rỉ sét, nhưng vẫn có thể cảm giác được sự sắc bén của nó. Gật đầu, nói: "Sư phụ, ta đi đây, chúng ta cần lấy bao nhiêu củi về?".

  Tra Cực ngây ra, hắn vốn tưởng Niệm Băng nhìn thấy phủ tử lớn như vậy thì nhất định sẽ phàn nàn, nhưng không nghĩ tới hắn lại nhanh chóng đáp ứng như vậy, gặng hỏi: "Ngươi không cảm thấy phủ tử này quá lớn sao?".

  Niệm Băng bất đắc dĩ nói: "Lớn cũng phải chặt a! Giờ đây có ta, việc nặng nhọc này cứ giao cho ta đi. Người không có phương tiện trong tay, cứ nghỉ ngơi cho khỏe, nói không chừng, sau này gân tay lại có thể nối liền được." Vừa nói, hắn vừa hướng về phía phủ tử đi tới.

  Nghe Niệm Băng nói, trong lòng Tra Cực xuất hiện một tia ấm áp sau nhiều năm, trong tâm hắn phảng phất có chút rung động.

  Phủ tử quả thực rất nặng, Niệm Băng hai tay kéo, mới miễn cưỡng có thể xê dịch nó, phủ đầu nặng như vậy, dùng để đốn củi quả thực không ổn.

  Tra Cực nói: "Niệm Băng, chỉ cần chặt một chút củi rồi quay về, đủ cho chúng ta sinh hoạt là được, ta bảo ngươi, chỉ dùng phủ tử này chẻ củi, chẻ càng nhỏ càng tốt. Làm một trù sư, phải có thân thể cường tráng. Đồng thời, đao công cũng phải luyện khởi từ nhỏ, ngươi minh bạch chưa?".

  Niệm Băng gật đầu hiểu, cười một tiếng, kéo đại phủ tử đi ra ngoài.

  "Chờ một chút." Tra Cực phát hiện, mình cũng quên mất một chuyện tối trọng yếu, không khỏi một thân mồ hôi lạnh. Trời cao thật vất vả đem đến cho chính mình một đồ đệ tốt như vậy, nếu là hắn vì chính mình sơ ý mà mất tính mạng, thì thật sự là chết trăm lần cũng không chuộc lại được.

  Niệm Băng mới bước ra khỏi cửa phòng liền quay đầu lại nhìn Tra Cực đang đi ra, "Sư phụ, người còn có chuyện gì sao?".

  Tra Cực vỗ vỗ lên ngực, nói: "Ta thật sự là lão hồ đồ, ngươi vừa đến nơi này, ta lại quên giới thiệu cho ngươi một chút tình huống nơi này. Mảnh rừng này, gọi là đào hoa lâm, bởi vì, cây cối sinh trưởng nơi này hơn bảy phần đều là đào mộc".

  Niệm Băng thầm nghĩ, đây không phải là nói nhảm sao? Nếu không có đào mộc thì sao gọi là đào hoa lâm, "Thế thì sao?".

  Tra Cực nói: "Hoa đào nơi này đại đa số đều là dị chủng, ngươi biết tại sao nơi này không có người ở? Chính là loại đào hoa này có thể phát ra một loại độc tố, truyền đi theo gió, ta gọi nó là đào hoa chướng, độc tính hết sức kịch liệt, người mà ngửi vào, lập tức thân thể co quắp mà chết, cho nên, nơi này trở thành một trong những cấm địa của Băng Nguyệt đế quốc, ngoại trừ một vài động vật có thể xuất ra kháng thể, không có sinh vật nào khác tồn tại, người cũng sẽ không đến nơi này. Bởi vậy, ngươi căn bản không cần sợ bị truy sát".

  Niệm Băng ngây ra một chút, hỏi: "Nếu đào hoa chướng độc như vậy, sao người lại không có việc gì?".

  Tra Cực cười hắc hắc, nói: "Ngươi quên sư phụ là ai sao? Ta là trù sư, đối với các có thể ăn được, không có ai cảm giác nhạy cảm bằng ta, đào hoa chướng nơi này mặc dù độc, nhưng không phải là không có biện pháp khắc chế, phụ cận của bất kỳ độc vật nào cùng đều có thứ gì đó tương khắc nó tồn tại, trong rừng này có một loài ngũ diệp thảo, đem nó chế thành dược phấn, sau khi phục dụng, thân thể sẽ có kháng tính đối đào hoa chướng, tự nhiên sẽ không có việc gì. Cho ngươi, trước cứ ăn vào. Kiên trì ăn trong ba tháng, thân thể ngươi tự nhiên sinh ra kháng thể, sau này không cần lo liễu." Vừa nói, Tra Cực vừa đem một bình nhỏ đưa cho Niệm Băng.

  Dược phấn chế từ ngũ diệp thảo đắng ngắt, Niệm Băng vừa ăn đã suýt phải nôn ra, chật vật nuốt xuống. Sau đó mới kéo đại phủ đi về phía rừng cây.

  Tiến vào đào hoa lâm, Niệm Băng quan sát hoàn cảnh chung quanh, không khí nơi này phi thường thanh tân, còn mang theo hương khí nhàn nhạt của hoa đào, không khí rất ướt át, liên quan tới việc đào hoa lâm nằm ngay trên bờ Thiên Thanh hà, đào thụ có rất nhiều cành nhỏ, mặc dù hắn không cao, nhưng bước đi cũng phải cẩn thận mới sẽ không bị vướng vào.

  Đào thụ không cao, cho dù có niên đại đã lâu cũng không khác biệt, cành lá xòe ra bốn phía, chặt chúng làm củi đúng là dễ dàng hơn chặt những cây lớn. Nhưng là, hiện tại Niệm Băng gặp phải trứ một vấn đề, cho dù này cành đào rất thấp, hắn cũng phải nhấc phủ tử lên mới được, với niên kỷ nhỏ như nhắn, làm thế nào làm như người lớn nhấc phủ tử lên đây?

  Nhìn đào thụ trước mặt, Niệm Băng trong lòng có chút khó khăn, thử qua vài lần, ngoại trừ làm chính mình mệt mỏi, nhiều nhất cũng chỉ có thể khiến phủ tử hơi nhấc lên khỏi mặt đất. Lực lượng, luôn luôn không phải điểm mạnh của ma pháp sư.

  "Nếu hiện tại có thể kết xuất một cái băng nhận, có lẽ có thể chặt cành cây xuống được." Niệm Băng lẩm bẩm nói, nhưng là, hắn mặc dù có băng hệ ma pháp lực, trước kia căn bản lại không luyện tập qua băng hệ ma pháp chú ngữ, không có chú ngữ thích hợp, dù có ma pháp lực cũng là không có biện pháp. Chẳng lẽ dùng hỏa hệ ma pháp để đốt sao? Hỏa hệ ma pháp chú ngữ thì hắn sớm có, từ nhất giai tới tám giai hắn cũng biết, nhưng lại đều vô dụng, trừ phi hắn muốn đem đào thụ trước mặt thiêu hủy.

  Phủ tử đối với một hài tử mười tuổi mà nói quả thực quá nặng, ngồi dưới tàng cây, Niệm Băng vận dụng đại não tự hỏi. Bẻ vài nhánh cây mang về? Không, nói như vậy, mình cũng vô pháp chẻ củi. Chỉ có chặt một cành lớn mang về mới được. Nhưng phủ tử bất động, làm thế nào chặt đây?

  Đột nhiên, Niệm Băng trong đầu linh cơ chợt động, mình mặc dù không dùng được băng hệ ma pháp, nhưng trong hỏa hệ nhị giai ma pháp có một loại hỏa đao thuật, lợi dụng hỏa nguyên tố ngưng tụ, huyễn hóa thành một thanh hỏa diễm trường đao tấn công địch, lực công kích chủ yếu của hỏa diễm đao tập trung ở hỏa, đem chém cây, chẳng những hiệu quả bất hảo, còn rất dễ tạo thành hỏa tai, nếu đào hoa lâm gặp hỏa thì thật phiền toái. Nhưng nếu sửa chú ngữ của hỏa diễm đao một chút, trong lúc ngâm xướng đem hỏa chuyển thành băng, không biết được không. Với ma pháp lực của mình, mặc dù sử dụng nhị cấp ma pháp thì có miễn cưỡng một chút, nhưng cũng nên thử một lần, dù sao cũng không tổn thất gì.

  Niệm Băng từ mặt đất nhảy dựng lên, mặt kệ phủ tử nằm một bên, lấy từ trong ngực bảo bối Băng Tuyết nữ thần chi thạch, mỉm cười, dùng ngón cái và ngón trỏ giơ lên cao quá đầu, hội tụ tinh thần ngâm xướng: "Băng nguyên tố a! Ta thỉnh cầu ngươi, ngưng tụ thành cự nhận sắc bén, phá vỡ trói buộc và gông cùm của thế gian." Thanh âm và ngữ điệu hoàn toàn dựa theo phương pháp tiến hành hỏa diễm đao, hắn cảm giác rõ ràng được băng nguyên tố chung quanh bay nhanh ngưng tụ trên người, với cùng băng hệ ma pháp lực từ nửa người bên trái không ngừng cộng minh. Giữa không trung, một thanh băng đao trong suốt, dài chừng một thước phiêu nhiên xuất hiện. Niệm Băng mừng rỡ, hắn biết mình đã thành công, tay chỉ về một nhánh cây to như bắp đùi ở phía trước, "Đi".

  Quang mang chớp động, băng nhận phốc một tiếng, chém lên nhánh cây thượng rồi vỡ thành từng mảnh nhỏ, dù sao ma pháp lực của hắn còn chưa đủ cường đại, uy lực của băng nhận rất có hạn, nhưng dù thế, Niệm Băng vẫn phi thường hưng phấn, hắn biết, mình đã tìm được một con đường tắt, có lẽ trung, cao cấp ma pháp đều có chú ngữ riêng của nó, nhưng là đối với đê cấp ma pháp (ND: Đê cấp – cấp thấp) mà nói, phương pháp ngâm xướng hẳn là là không sai biệt lắm. Tại nơi nhánh cây bị băng đao đích chém xuống, xuất hiện một vết sâu chừng ba phân, Niệm Băng cũng không dùng tiếp băng đao, chạy đến trước nhánh cây, hai tay nắm lấy rồi dùng lực của thân thể bẻ xuống.

  Nhánh cây bị nứt dù sao không phải kim loại, rắc một tiếng, liền bị gãy rời.

  Không ngừng sử dụng phương pháp như vậy, Niệm Băng kinh ngạc phát hiện, băng hệ ma pháp lực mới có được so với hỏa hệ ma pháp lực trước kia còn muốn mạnh hơn, liên tục sử dụng bảy lần băng đao, băng hệ ma pháp lực mới tiêu hao hết. Trên mặt đất, cũng xuất hiện bảy cành cây lớn.

   
 11. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Trù sư tu luyện (Hạ)

  Bấm để xem

  Sử dụng ma pháp khiến tinh thần hắn có chút mệt mỏi, tựa ở một thân cây, bắt đầu minh tưởng một lúc.

  Băng Tuyết nữ thần chi thạch không hổ là băng hệ bảo thạch tối cao cấp, chỉ trong một giờ ngắn ngủi, có thể giúp Niệm Băng khôi phục một chút băng hệ pháp lực, Từ quá trình tiêu hao đến khôi phục, lại thêm đêm qua minh tưởng, khiến pháp lực của hắn có chút tiến bộ.

  Tra Cực vừa mới nấu xong cơm trưa, đứng ở trước mộc ốc hoạt động cái thân thể có phần cứng ngắc, hắn thấy kỳ quái, tại sao Niệm Băng đi nửa ngày còn chưa thấy trở về? Chẳng lẽ hắn thật sự có thể sử dụng phủ tử đó để đốn củi? Không có khả năng. Ta bảo hắn đem phủ tử đi, chỉ là muốn biết hài tử sau bao lâu mới quay lại. Thời gian càng dài, chứng minh hắn đối với việc tự hỏi chính mình càng có phương pháp, một người biết tự khảo chính mình, làm trù sư thì lý giải món ăn sẽ càng tốt, lần này coi như là Tra Cực cho Niệm Băng một bài kiểm tra đơn giản. Nhưng hắn đã đi hơn hai giờ, mặt trời sớm đã cao giữa đỉnh đầu, khiến Tra Cực không khỏi có chút nóng nảy.

  Đúng lúc Tra Cực chuẩn bị ra ngoài tìm kiếm Niệm Băng, một thanh âm trong trẻo vang lên, "Sư phụ, ta đã về, người xem, từng này gỗ có đủ không?".

  Niệm Băng mồ hôi đầy đầu từ đào hoa lâm đi ra, bảy, tám cành đào được hắn buộc tròn trên đại phủ mang về, sức nặng hiển nhiên khiến hắn không thể vác được, lúc nói thì có chút thở dốc.

  "Ngươi thật sự chặt được? Chẳng lẽ ngươi có thể sử dụng phủ tử này?" Tra Cực kinh ngạc hỏi.

  Niệm Băng đỏ mặt, nói: "Không phải, ta dùng ma pháp, mới chặt đem về, bất quá ma pháp của ta tương đối yếu, chặt xong rồi khôi phục ma pháp, đã thấy thái dương lên cao, đã đến giờ ngọ, cho nên vội đi về, buổi chiều ta sẽ đi tiếp".

  Tra Cực trong lòng khẽ động, "Ngươi dùng ma pháp gì? Hỏa hệ ma pháp có thể chặt củi? Ngươi không phải muốn đem nơi này đốt sao?".

  "Đương nhiên không phải? Ta dùng băng đao để chặt, người xem, băng nguyên tố a! Ta thỉnh cầu ngươi, ngưng tụ thành cự nhận sắc bén, phá vỡ trói buộc và gông cùm của thế gian." Quang mang lóe lên, một thanh băng đao gần như trong suốt xuất hiện trước mặt hắn.

  "A! Ngươi có lưỡng hệ ma pháp?" Mắt Tra Cực suýt nữa phát ra ánh sáng, hắn không phải ma pháp sư, đương nhiên không biết băng hệ ma pháp cùng hỏa hệ ma pháp không thể đồng thời tu luyện, trong lòng thầm nghĩ mình đã nhặt được bảo bối, "Băng, thật tốt quá, băng cũng có thể hữu ích cho ẩm thực, xem ra, giáo đạo của ta cho ngươi cần phải cải biến mới được, băng cùng hỏa nếu vận dụng hợp lý, món ăn làm ra sẽ.. Được rồi, đi, chúng ta đi ăn cơm đã".

  Cơm trưa không tính là thịnh soạn, chỉ có hai món ăn và cơm thường. Nhưng là, thức ăn từ tay Tra Cực làm ra sao có thể kém đây, bữa này, Niệm Băng ăn vừa thấy thơm vừa thấy ngon. Từ lúc cùng phụ thân phiêu bạt khắp nơi trên đại lục tới nay, đây là lần đầu tiên hắn được ăn đàng hoàng như thế, vị giác thỏa mãn, khiến khuôn mặt hắn nhìn qua thấy hơi hồng hào.

  "Sao? Cảm giác thế nào?" Thấy Niệm Băng ăn xong rồi, Tra Cực vội vàng hỏi.

  "Ăn ngon, thật sự rất ngon." Niệm Băng thốt ra từ nội tâm.

  Tra Cực mục trừng khẩu ngốc nhìn hắn, "Lại là câu này?".

  "A, ta quên, có thể là do vừa rồi dùng ma pháp đốn củi, tinh thần lực tiêu hao quá độ. Sư phụ, đêm nay ta nhất định sẽ nhớ kỹ".

  Tra Cực nhìn Niệm Băng không nói gì, suýt nữa nổi giận, hừ một tiếng, nói: "Lần này tha cho ngươi, sự bất quá tam".

  Niệm Băng cười hắc hắc, nói: "Sư phụ, người đừng nóng giận, kỳ thật lần này ta có cảm giác rồi. Hai món này ta mặc dù không biết là gì, nhưng vị đạo thì đều tươi ngon, lại vẫn giữ được hương vị ban đầu, ăn thì giòn giòn, cảm giác rất thoải mái. Hơn nữa ăn vào bụng vẫn còn thấy ấm a".

  Tra Cực cũng không tức giận: "Như vậy? Thật sự là khiến ta lãng phí nửa ngày mà, ngươi biết chúng tại sao lại ngon không? Người thường làm món rau, đơn giản chính là trước cho dầu, khi dầu nóng thì cho hành vào chảo, rồi cho rau vào xào, cuối cùng đem rau ra khỏi chảo. Mà đồ ăn của ta sở dĩ ăn ngon, đầu tiên là ở dùng vật liệu, ta dùng là rau xanh tươi, mới hái từ trong rừng liền cho vào chảo, tiếp theo, ta không có dùng dầu, cho nên, ngươi không cảm thấy ngấy mỡ, người thường nếu không dùng dầu, sợ rằng không có cách nào xào rau, nhưng ta lại có thể dùng nước thay thế, bởi vì loại nước này của ta có cho thêm vật liệu đặc thù, trong đó có chút dược vật, sau khi pha chế, thứ nước này chẳng những có thể khiến rau không dính chảo, mà còn có thể khiến rau xanh trở càng thêm thơm ngon. Đồng thời, khi xào thì sức lửa cũng rất trọng yếu, thường thường chỉ sai trong nháy mắt, vị đạo cuối cùng sẽ hoàn toàn bất đồng. Ngươi phải nhớ kỹ, vô luận là thực vật gì, muốn cho nó ngon, thì phải đem nguyên vị của nó thể hiện ra. Ngươi minh bạch chưa?".

  Niệm Băng có chút mù mờ: "Sư phụ, người giảng cho ta điều này không phải là quá sớm hay không? Cứ tuần tự tiệm tiến đi".

  Tra Cực nói: "Ta chỉ nói trước cho ngươi biết, món ăn ngon tự nhiên có đạo lý của nó. Được rồi, ngươi đi ngủ một lúc, buổi chiều bắt đầu chẻ củi. Góc tường bên trái trong trù phòng có một sài đao (ND: Sài đao – dao bổ củi), đó mới là thứ ngươi cần, sau này đốn củi, chẻ củi đều không được dùng ma pháp, biết không? Như vậy là hoàn toàn lãng phí, ma pháp là phải ở thời điểm mấu chốt khi nấu ăn, mới có thể thể hiện giá trị của nó. Nếu ta biết ma pháp, thì thật tốt a!".

  Từ hôm đó, Niệm Băng có một nếp sinh hoạt đều đặn. Mỗi sáng thức dậy sớm, trước tiên dọn dẹp chóng vánh ngọa thất và trù phòng, sau đó ăn điểm tâm, nghe Tra Cực giảng một chút về tri thức trù nghệ, Tra Cực tựa hồ cũng không vội vàng dạy hắn thao tác thực tế, chỉ đem các loại tri thức mà trù sư phải biết cẩn thận giảng cho hắn nghe. Việc thứ hai, chính là đi đốn củi, đốn củi cũng không khó khăn, khó khăn chính là chẻ củi. Được Tra Cực dạy, Niệm Băng mới biết được, chẻ củi quan trọng là phải nhìn được đường vân gỗ, đường vân bất đồng, bổ xuống phương vị cũng bất đồng, muốn đem củi chẻ cho đều, cũng không phải là một việc dễ dàng. Cơm trưa và điểm tâm giống nhau, ngoại trừ việc phải nói ra cảm giác của hắn về các món ăn Tra Cực nấu, còn là nghe Tra Cực giảng thuật, buổi chiều thì vẫn là chẻ củi, Tra Cực cũng không yêu cầu hắn chẻ nhiều ít bao nhiêu, mà muốn hắn chẻ cho nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Sau bữa cơm tối, nghe Tra Cực giảng thuật xong, Niệm Băng trở về phòng tiến hành minh tưởng, minh tưởng chẳng những là biện pháp tu luyện ma pháp lực tốt nhất, mà còn là phương thức nghỉ ngơi tốt nhất.

  Ngày qua ngày, Niệm Băng rốt cục cũng tới quá trình sấu biến bàn (ND: Gầy thành béo), mặc dù hắn mỗi ngày chẻ củi không ngừng, nhưng lượng vận động lại không lớn, hơn nữa Tra Cực còn làm cho hắn ăn mỹ thực, mỗi bữa đều tăng thêm một ít, từ rau rừng cho tới hoàng tinh (ND: Gạo vàng), đều là bổ phẩm, thân thể Niệm Băng giống hệt quả bóng, vốn gầy gò nhanh chóng phát triển to ra, đương nhiên, dinh dưỡng tốt cũng khiến vóc người cao lên không ít, nhưng so với thể trọng thì không thể bằng được.

  Một năm qua đi, hài đồng anh tuấn biến mất, bất luận từ nơi nào nhìn lại, thân thể Niệm Băng đều như một trái cầu. Khi Niệm Băng hỏi Tra Cực mình có quá béo hay không, Tra Cực chỉ nói với hắn là sau này nhất định sẽ gầy trở lại.

  "Sư phụ, hôm nay ta còn phải chẻ củi nữa không? Ta hiện tại chẻ cũng rất nhỏ rồi a!" Niệm Băng chạy đến phòng Tra Cực, nói có chút bất mãn.

  "Chẻ, tiếp tục chẻ, ngươi vẫn còn kém nhiều lắm." Tra Cực không thèm nhìn hắn, nằm dài trên giường. Từ lúc Niệm Băng tới đây, hắn nhẹ nhàng đi rất nhiều, bản thân không phải làm tất cả những hoạt động nặng nhọc, mỗi ngày chỉ cần làm cho Niệm Băng ba bữa cơm là đủ.

  "Nhưng là, sư phụ, ta phải chẻ tới khi nào mới là xong a?" Mỗi ngày chẻ củi, liên tục trong một năm, sợ rằng ai cũng vô pháp nhẫn nhịn.

  "Xong? Xong đơn giản a! Hiện tại ngươi chẻ đích xác rất nhỏ, bất quá, còn chưa đủ đều nhau, lúc nào ngươi có thể chẻ được các sợi nhỏ như nhau, thì mới là xong." Tra Cực một điểm cũng không hề vội, ngậm chặt hai hàm, tiếp tục ngủ lại.

  Đều nhau, hai chữ này khiến Niệm Băng nhớ tới ma pháp lực trong cơ thể, với trợ giúp của Băng Tuyết nữ thần chi thạch và Hỏa Diễm thần chi thạch, một năm này, ma pháp của hắn tiến bộ với tốc độ cực nhanh, hiện tại hắn mới hiểu được, tại sao phụ thân năm ấy ba mươi bảy tuổi, lại có thể trở thành một ma đạo sĩ, nguyên nhân hẳn là Hỏa Diễm thần chi thạch. Nhưng là, vấn đề cũng nảy sinh, lúc mới bắt đầu, nhìn từ bề ngoài thì hắn nửa người nóng nửa người lạnh, nhưng giờ đây, hai bên thân thể có nhiệt độ khác biệt rõ rệt, thân bên trái ngâm nước, thậm chí có thể chế tạo băng thủy, thân bên phải thì lại có thể phát hỏa. Một nóng một lạnh, thường xuyên khiến Niệm Băng có cảm giác vựng huyễn (ND: Hoa mắt, mê man). Nhất là khi hắn sử dụng ma pháp khiến ma pháp lực hai bên không đều, cảm giác này càng trở nên rõ ràng. Cho nên, sau khi dùng một băng hệ ma pháp, tất phải dùng một thủy hệ ma pháp cùng mức, khiến ma pháp lực bị tiêu hao hoàn toàn giống nhau, mới có thể không bị ảnh hưởng.

  Tình huống này Niệm Băng không có nói cho Tra Cực, vì báo thù, hắn biết rõ tiếp tục như vậy sợ rằng chính mình sẽ có nguy hiểm, nhưng vẫn ngoan cố tu luyện, hắn tin tưởng, chỉ cần pháp lực bản thân có thể bảo trì trạng thái đều đều, thì sẽ không gặp phải vấn đề gì, nhưng sự thật đúng là như thế sao? Sợ rằng cho dù là thần giáng sư cũng vô pháp cho hắn đáp án. Dù sao, hiện tại sớm đã không còn ai mạo hiểm mà đi tu luyện hai chủng loại ma pháp hoàn toàn trái ngược nữa rồi.

  Bất đắc dĩ đi tới trong viện, kéo ghế gỗ ngồi xuống, tay trái nhặt sài đao, tay phải đặt thanh củi ở trước mặt. Lúc chuyển sài đao sang tay phải, nhãn thần Niệm Băng thay đổi, trở nên dị thường ngưng thật, tinh thần hoàn toàn tập trung vào thanh củi trước mặt, đường vân trên thanh củi đã sớm in sâu vào trong đầu hắn, hắn không có động, chỉ lẳng lặng quan sát thanh củi, Tra Cực dạy qua hắn, chỉ có xuất đao trong lúc thích hợp nhất, mới có thể đạt tới hiệu quả tốt nhất, thời điểm thích hợp nhất, chính là một khắc sau, khi hắn hoàn toàn nắm rõ thanh củi trước mặt.

  Tay rung, đao động, liên tiếp tám đao, như hành vân lưu thủy, không có nửa điểm thừa thãi. Thanh củi trước đặt ở chỗ đó, không hề di động, sài đao sắc bén sáng loáng dưới ánh dương quang.

   
 12. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn (Thượng)

  Bấm để xem

  Phù, Niệm Băng hướng về thanh củi thổi một hơi, lớp vỏ cây bên ngoài hướng hai bên tách ra, trên thanh củi xuất hiện tám cạnh đều nhau, tám đao vừa rồi là để tách vỏ, cũng để thanh củi trước mặt biến thành một hình dạng có quy tắc, chỉ có như vậy, các mảnh củi bổ ra mới có thể đều nhau.

  Tay trái không cần giữ củi, Niệm Băng đối nhất đao đoạn mộc của mình rất có tự tin, béo mập dù có ảnh hưởng đến sự linh hoạt của thân thể, nhưng là lại trợ giúp rất nhiều cho tính ổn định và lực lượng. Cục thịt tròn tròn trên mặt giật mạnh, sài đao trong tay Niệm Băng lại động, sài đao ở trong tay hắn, giống như một cơn gió, trực tiếp quét về một trong tám góc của thanh củi. Một sợi tách ra, nhẹ nhàng rơi xuống cạnh đống vỏ cây.

  Lần này chẻ củi, Niệm Băng cực kỳ chăm chú, mỗi lần xuống đao đều đã tính toán thận trọng, từng sợi củi xuất hiện, lại thực sự đều nhau phi thường, chỉ dùng mắt thịt mà nhìn thì rất khó thấy được điểm khác nhau.

  Một thanh củi, sau khi quan sát một lúc, Niệm Băng chỉ cần hơn trăm lần huy đao chóng vánh. Nhưng với thanh củi này, hắn phải tốn mất cả nửa ngày.

  Tra Cực không biết lúc nào đã đứng phía sau Niệm Băng, hắn không lên tiếng, Niệm Băng đang tập trung tinh thần cao độ cũng không chú ý tới, toàn bộ tinh thần đều đặt trên thanh củi trước mặt, mỗi một đao bổ ra, đều phải suy sâu tính kỹ.

  Tra Cực cười, nụ cười hài lòng. Chẻ củi, chẳng những là phương pháp tốt để rèn luyện lực lượng, đồng thời, cũng là rèn luyện đao công, có lẽ trù sư bình thường cho rằng sài đao nặng thì không đủ linh hoạt, chính là cho rằng rất khó để khống chế loại sài đao này, yêu cầu đối với tay là cao nhất. Muốn dùng sài đao luyện xuất đao công, thì tâm, nhãn, thủ phải hoàn toàn hợp nhất. So với rèn luyện tay đơn thuần, công phu sài đao phách ti (ND: Sài đao chẻ sợi) tinh diệu hơn nhiều.

  Một đao cuối cùng chém ra, kéo theo một đạo hàn quang. Tiếng vỗ tay từ sau lưng vang lên, Niệm Băng dùng ống tay áo lau một mồ hôi trên đầu, quay lại nhìn sư phụ, "Sư phụ, bây giờ ta chẻ xem như đều đều rồi a".

  Tra Cực gật đầu, nói: "Coi như là được, lúc đầu ta luyện công phu sài đao phách ti này, chăm chỉ luyện ba năm mới có chút thành tựu. Ngươi có thể chẻ ra từng sợi đều nhau, chứng minh ngươi đã đạt tới cảnh giới tiểu thừa rồi".

  Niệm Băng mừng rỡ hỏi: "Ta sau này có cần chẻ nữa không?".

  Tra Cực sắc mặt biến đổi, nghiêm túc nói: "Ngươi còn kém lắm. Mặc dù chẻ coi như đều đều, nhưng không phải đều hoàn toàn, hơn nữa sợi củi của ngươi còn có thể chẻ nhỏ nữa. Huống chi, ngươi thấy mình dùng hết bao nhiêu thời gian. Bao giờ ngươi có thể trong vòng ba phút chẻ toàn bộ một khúc củi đường kính ba mươi phân thì mới tính là ngươi hoàn toàn vượt qua kiểm tra".

  Niệm Băng chán nản: "Vậy phải luyện tới khi nào a! Sư phụ, người mỗi ngày đều giảng cho ta về đạo lý nấu ăn, phương pháp nấu ăn, lại không cho ta chính thức thao tác thực tế, như vậy bao giờ mới có thể xuất sư?".

  Tra Cực mỉm cười, trả lời: "Hài tử, ngươi phải biết rằng, dựng trụ cột mới là tối trọng yếu, không có trụ cột vững chãi, còn nóng lòng cầu thành, ngươi vĩnh viễn vô pháp đạt tới cảnh giới tối cao của trù nghệ. Chặt củi quả thực khô khan, nhưng đối với rèn luyện thủ, nhãn, tâm, đúng là không có phương pháp nào khác để đạt tới, chờ ngươi hoàn thành công phu sài đao phách ti này, khi tiến hành học tập thì có thể đạt hiệu quả gấp bội." Nói đến đây, mắt hắn đầy thâm ý đích nhìn những sợi củi mảnh như sợi tóc, "Phương pháp quan sát khi chẻ củi, cũng có thể dùng để quan sát tài liệu làm thức ăn. Tài liệu cùng củi giống nhau, đều có đặc điểm và đường vân của nó".

  Niệm Băng trong lòng chợt động, tựa hồ minh bạch điều gì, kỳ thật, nội tâm hắn cũng không bài xích việc chẻ củi, trải qua ba tháng thời gian chẻ củi, hắn kinh ngạc phát hiện, tốc độ phát triển tinh thần lực lại phi thường kinh người, đối với khống chế ma pháp đã mạnh hơn trước kia không biết bao nhiêu lần, sơ giai ma pháp thông thường, ở trong tay hắn cũng có thể trở nên hoa lệ. Tinh thần lực và ma pháp lực cùng với ma khống lực vốn là hỗ trợ lẫn nhau, tinh thần lực càng mạnh, có thể hấp thu ma pháp nguyên tố nhanh hơn, có thể khống chế ma pháp xảo diệu hơn. Ai có thể nghĩ đến, việc chẻ củi đơn giản lại có thể đem đến kết quả tốt như vậy đây?

  Tra Cực nhìn ánh mắt có phần ngốc trệ của Niệm Băng, trong lòng thầm nghĩ, mình có quá hà khắc với đệ tử không? Phải biết rằng, ngộ tính của hắn so với mình xưa kia không biết cao hơn bao nhiêu a! Phương pháp sài đao phách ti này, chính mình kỳ thật phải mất năm năm mới có chút thành tựu, lại thêm mười năm đến khi xuất sư thì mới hoàn toàn đại thành, đương nhiên, nó cũng liên quan tới việc đồng thời học tập trù nghệ, nhưng từ ngộ tính mà nói, mình còn xa mới bằng tiểu tử này, kỳ thật, chính mình sớm đã truyền thụ trù nghệ chân chính cho hắn, giảng thuật mỗi ngày, là truyền thụ cho hắn tri thức lý luận, đồ ăn mỗi ngày, là rèn luyện năng lực của khứu giác, vị giác, sài đao phách ti, còn lại là cách rèn luyện tốt nhất, sau khi hoàn thành, tiến hành dung hợp lại, tốc độ tiến triển mọi thứ sẽ trở nên nhanh chóng.

  "Được rồi, đi lấy xe đẩy ở sau mộc ốc, chúng ta xuất phát".

  Niệm Băng ngơ ngác, hỏi: "Xuất phát? Đi đâu vậy?" Từ khi tới đào hoa lâm đến giờ, hắn chưa rời khỏi nơi này, cũng chưa thấy Tra Cực rời đi bao giờ.

  Tra Cực nói: "Đã lâu không đi ra ngoài rồi, mặc dù chúng ta ăn rau lấy từ đào hoa lâm, nhưng những vật liệu tất yếu thì vẫn phải mua, cũng không có nhiều lắm. Ngươi đã ở đây một năm, đi ra ngoài một chút đối với ngươi cũng có chỗ tốt".

  "Thật tốt quá, rốt cục có thể ra ngoài." Mặc dù tư tưởng của Niệm Băng thì hài đồng không thể so được, nhưng hắn dù sao cũng chỉ mới mười một tuổi, mỗi ngày ở chỗ này đều sinh hoạt theo một quy luật, hắn sớm đã cảm thấy buồn chán, có thể ra ngoài một chút, hắn sao có thể không hưng phấn? Mang sài đao đặt sang một bên, ba bước thành hai bước (ND: Ý nói bước dài hơn bình thường) chạy về phía sau mộc ốc.

  Lúc trước vì không muốn bị quấy rầy, Tra Cực kiến tạo mộc ốc ở giữa đào hoa lâm đích, vì có hoa đào chướng, mảnh rừng này diện tích mặc dù không nhỏ, nhưng cũng không có độc xà mãnh thú, cho nên ngay cả rào tre cũng không có làm, đối với một kẻ đã bị đoạn gân tay mà nói, có thể chế tạo ra một tòa phòng như vậy đã phi thường không dễ dàng rồi.

  Xa này là một thôi xa đơn giản được chế tác hoàn toàn từ gỗ, may là hai bánh cũng khá tròn, kéo đi cũng không phải lao lực. Một năm qua, Niệm Băng từ một tiểu nam hài anh tuấn biến thành liễu một tiểu bàn tử (ND: Bàn tử - mập mạp), nhưng đồng thời thể lực của hắn cũng mạnh hơn trước kia nhiều, bổ phẩm không thiếu, hơn nữa rèn luyện đốn củi, chẻ củi đem lại cho hắn không ít khí lực, kéo mộc xa đi không có khó khăn gì.

  "Sư phụ, nếu người mệt, cứ ngồi ở trên xe, ta kéo người đi." Niệm Băng hưng phấn trong lòng, không khỏi hướng về Tra Cực bên cạnh bộc lộ lực lượng của mình.

  Tra Cực cười hắc hắc, nói: "Ta còn chưa già tới như vậy, ngươi cứ giữ lại ít khí lực, lúc quay lại, sợ ngươi lại muốn bỏ đi không ít đồ. Lúc đó, ta mới là mệt. Một năm mới ra ngoài một lần, ngươi ngẫm xem, chúng ta phải mua bao nhiêu đồ đây?".

  Niệm Băng con ngươi khẽ chuyển, nói: "Sư phụ a! Gần đây ta tu luyện ma pháp có chút không thuận lợi, nhất là hỏa hệ ma pháp, tựa hồ không ổn định, lúc quá mệt mỏi, đôi lúc gặp vấn đề về khống chế hỏa hệ ma lực trong cơ thể, người nếu không sợ ta đem cái gì đó đốt đi, thì cứ mua nhiều đồ cũng không sao cả".

  Tra Cực tức giận: "Tiểu tử thối, ngươi uy hiếp ta sao?".

  "Không có a, ta nào dám uy hiếp người." Niệm Băng ngoài miệng tuy nói như vậy, nhưng ý cười trong mắt không cách nào che dấu ý nghĩ bên trong. Tra Cực đối với ma pháp của đồ đệ một chút biện pháp cũng không có, hừ một tiếng, nói: "Chờ đến lúc đó rồi hãy nói".

  Ở đào hoa lâm mặc dù không ai tới, nhưng khi đi đốn củi, Tra Cực đã đặc ý khai ra một con đường nhỏ thông ra phía ngoài, sau này Niệm Băng bắt đầu đốn củi, con đường nhỏ này đã giao cho hắn, lúc đốn củi thì để ý dọn dẹp, khiến bọn họ rời đào hoa lâm không khó khăn gì.

  Khi bọn hắn ra khỏi đào hoa lâm, nhật quang đã ở chính ngọ, mặc dù Băng Nguyệt đế quốc ở phía bắc của Ngưỡng Quang đại lục, nhiệt độ tương đối lạnh, đi dưới ánh nhật quang vẫn còn thấy hơi lạnh. Niệm Băng thì không sao cả, trong ngực hắn có Băng Tuyết nữ thần chi thạch, còn thân thể Tra Cực lại không được tốt lắm, lúc này đã có phần húng hắng.

  "Tiểu tử, ngươi không mệt sao? Chúng ta nghỉ ngơi một chút." Tra Cực gọi Niệm Băng.

  "..." Niệm Băng đem thôi xa dựa vào một gốc đại thụ, dìu Tra Cực ngồi ở một chỗ chắn lạnh, "Sư phụ, có muốn ta thi triển một chút tiểu ma pháp trục lạnh cho người?".

  "Quên đi." Tra Cực cuống quít khoát tay, "Ma pháp của ngươi quá cực đoan, ta chịu không được." Hắn bây giờ vẫn còn nhớ kỹ, trong một lần đi vào phòng Niệm Băng, không khí lạnh lẽo chút nữa khiến hắn đóng thành cây băng côn. Kỳ thật, ngay cả Niệm Băng cũng không biết, hắn hiện tại đã tiến vào cảnh giới trung cấp ma pháp sư, bất luận là hỏa hệ hay là băng hệ, khi đạt tới tam giai ma pháp hắn đều có thể sử dụng. Có hai khối cực phẩm bảo thạch để tu luyện, hiệu quả quả thực nhanh hơn nhiều so với bình thường.

  "Sư phụ, ta hơi đói bụng." Niệm Băng vỗ vỗ chiếc bụng tròn lẳn của mình.

  Tra Cực liếc hắn một cái, nói: "Nhịn một hồi nữa đi, lúc tới Băng Tuyết thành tự nhiên sẽ có thứ để ăn".

  "Băng Tuyết thành?" Niệm Băng trong mắt toát ra vẻ tò mò.

  "Đúng vậy, chính là Băng Tuyết thành, tại Băng Nguyệt đế quốc, tất cả thành thị đều có chữ băng trong tên, như thủ đô Băng Nguyệt đế quốc gọi là Băng Nguyệt thành. Mà Băng Tuyết thành này còn là thành thị lớn thứ hai của Băng Nguyệt đế quốc, ngươi nhìn thấy đại lộ phía trước chưa? Đi theo đường này thẳng hướng tây nam, ước chừng còn mười dặm là tới".

   
 13. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn (Trung)

  Bấm để xem

  Tra Cực vừa nói đến đây, tiếng móng ngựa trong trẻo vang lên, thanh âm không lớn, từ xa đến gần, đang dần dần trở nên rõ ràng. Nhìn về phương hướng thanh âm phát ra, chỉ thấy một mã đội đang theo hướng tây nam mà đi. Phía trước mã đội là bốn kỵ sĩ, ngựa đều cao lớn thần tuấn, cùng mặc ngân sắc khinh giáp, nhìn qua thật là uy vũ, bên hông mỗi người đều giắt một thanh kiếm bản to dài chừng ba thước, mặc dù đang đi về phía trước, nhưng ánh mắt bọn hắn thủy chung lại tảo trứ hai bên đường, bộ dáng tựa hồ rất cảnh giác. Phía sau bốn kỵ sĩ là một mã xa, mã xa nhìn qua to lớn hoa lệ, do bốn thớt ngựa trắng không hề tạp mao kéo đi, từ kích thước mà tính, bên trong sợ rằng ngồi đến bảy, tám người cũng không hết chỗ, trên rèm che thêu một vài hình thù màu bạc, mặc dù không phải đồ án, nhưng mơ hồ tản ra một tia khí tức uy nghiêm, niên kỷ của xa phu nhìn qua không sai biệt lắm với Tra Cực, tay cầm dây cương, nhàn nhã điều khiển bốn con tuấn mã, giúp mã xa bảo trì bình ổn đi về phía trước. Hai bên mã xa, hai gã kỵ sĩ mặc ngân giáp thủ hộ, ở phía sau, còn có một tiểu đội mười kỵ sĩ đi theo, tổng cộng mười tám kỵ sĩ, trang phục chỉnh tề nhìn cực kỳ bắt mắt, mặc dù Tra Cực và Niệm Băng còn cách khá xa, nhưng cũng có thể nhận ra.

  "Sư phụ, đây là ai a? Bộ dáng có vẻ rất uy phong." Niệm Băng hỏi.

  Tra Cực ánh mắt chợt lóe lên, nói: "Nhìn qua hẳn là gia quyến của một đại quan. Bất quá, tựa hồ không phải của Băng Nguyệt đế quốc".

  Niệm Băng nghi hoặc hỏi: "Người sao có thể biết được?".

  Tra Cực hừ một tiếng, nói: "Khương lão tự nhiên cay (ND: Nguyên văn" Khương tự nhiên thị lão đích lạt ", Khương lão – chắc ám chỉ Khương Tử Nha? ). Ngươi nhìn hình thêu đẹp đẽ trên xa mã, kỳ thật là một loại thể tự nghệ thuật, là Áo Lan ngữ, từ điểm này có thể thấy được mã đội này là từ Áo Lan đế quốc mà đến, mà kỵ sĩ này rõ ràng không phải dong binh bình thường có thể so sánh, mà là quân nhân đã khảo nghiệm qua máu lửa, chân chính đã ra chiến trường, nếu không, trên người bọn họ sao có thể có sát khí nồng đậm như thế. Có thể khu sử nhiều quân nhân chính thức như vậy, không phải đạt quan hiển quý thì là cái gì? Cho nên, ta phán đoán, bọn họ hẳn là gia quyến của một kẻ quyền quý ở Áo Lan đế quốc, thậm chí có thể kẻ quyền quý cũng ở trong đó".

  Nghe xong, trong mắt Niệm Băng không khỏi toát ra một tia khâm phục, chỉ từ bề ngoài mà có thể phán đoán nhiều như vậy, đã biết vị sư phụ này quả thực đáng được xưng là "lão lạt chi Khương".

  Đúng lúc này, tiếng vó ngựa dồn dập đột nhiên từ một mặt vang lên, khiến Niệm Băng không nhịn được nhìn về hướng ngược lại, chỉ thấy một ngựa như thiểm điện bàn nhanh chóng phóng về phía mã đội, cả mã đội cơ hồ cùng ngừng lại, nhưng bọn họ lại không có cảnh giác cái gì, bốn gã kỵ sĩ phía trước còn từ trên ngựa lập tức nhảy xuống.

  Hí một tiếng dài, lúc con ngựa đang phi nhanh như sắp va vào mã đội phía trước, đột nhiên dựng đứng lên, hai vó trước vung cao, rơi về một bên, lập tức dừng lại, thuật kỵ mã như vậy chỉ có thể dùng thần hồ kỳ kỹ (ND: Kỹ thuật như thần) để hình dung. Trên ngựa cũng là một kỵ sĩ đồng dạng, cũng mặc ngân sắc khải giáp như mười tám kỵ sĩ kia, điểm bất đồng chính là trên mũ có thêm một cây vũ mao thật dài, bạch sắc vũ mao.

  Tra Cực khẽ a một tiếng, "Ta biết bọn họ là ai rồi. Đây hình như vương bài của Áo Lan đế quốc kỵ binh đoàn, họ là thành viên của Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn. Có thể khiến bọn họ tự mình hộ tống, xem ra, nhân vật trong mã xa không phải loại tầm thường".

  "Ngân vũ kỵ sĩ đoàn? Là cái gì?" Niệm Băng như một học tử cầu cầu tri thức, không ngừng tự hỏi về những vấn đề trong lòng nghi hoặc. Tra Cực cũng thấy mất kiên nhẫn, hắn hiển nhiên muốn Niệm Băng biết nhiều một chút về điển cố của các quốc gia trên đại lục, thấp giọng nói: "Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn, tại khắp Ngưỡng Quang đại lục đều nổi danh phi thường. Là vương bài trong vương bài của Áo Lan đế quốc, có thải vũ ngân giáp chấn khiếp thiên hạ, căn cứ theo cấp bậc bất đồng, trên mũ cắm vũ mao cũng bất đồng. Từ vũ kỹ phân chia, cấp bậc võ sĩ từ thấp đến cao, phân biệt là chiến sĩ, cao cấp chiến sĩ, kiếm sư, đại kiếm sư, vũ đấu gia, vũ thánh và thần sư. So về từng cấp bậc, chiến sĩ cùng ma pháp sư các ngươi cơ hồ là ngang ngửa, bất quá ngươi cũng biết, ở tình huống cận chiến một đấu một, ma pháp sư rất khó so bì với chiến sĩ. Đương nhiên, đây cũng không phải là tuyệt đối, theo ta được biết, nếu ma pháp sư đạt tới trình độ ma đạo sĩ, chiến sĩ cùng cấp bậc rất khó tạo thành thương tổn cho ma pháp sư. Thần sư của chiến sĩ cùng thần giáng sư của ma pháp sư có cùng cấp bậc, bọn họ có trình độ lợi hại cỡ nào sợ rằng khó có người biết được, bởi vì hiện tại thần sư chỉ là truyền thuyết mà thôi, thần giáng sư thì ít nhất Băng Thần tháp còn có, mà ta lại thủy chung không có nghe nói tới vũ giả có cấp bậc thần sư, có lẽ, chỉ vào những năm chiến tranh trước kia mới có thôi. Hiện tại sớm đều chết sạch rồi. Mà chiến sĩ trong Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn này, mỗi người đều có thực lực ít nhất là kiếm sư, nhất là vị mũ cắm bạch vũ, hẳn là một tiểu đội trưởng, sợ rằng đã gần đạt tới thực lực đại kiếm sư. Bọn họ mặc dù là khinh kỵ binh, nhưng công kích lại không hề kém trọng kỵ binh, tốc độ và linh hoạt lại có ưu thế hơn, hơn nữa về chỉnh thể phối hợp trên chiến trận, trên đại lục, số kỵ sĩ đoàn có thể đấu lại bọn họ quả thực ít đến đáng thương".

  Niệm Băng thè lưỡi, nói: "Lợi hại như vậy a! Một vạn vũ giả cấp bậc kiếm sư, chẳng phải là có thể cùng một vạn ma pháp sư cao cấp so sánh sao?".

  Tra Cực trừng mắt nhìn hắn: "Thật thiếu hiểu biết, gặp người đừng có nói nói ngươi là đồ đệ ta".

  Niệm Băng hừ một tiếng, phản bác: "Cho đồ đệ người chút mặt mũi được không? Ta nhìn không ra sao. Ta đương nhiên biết, trong chiến tranh chân chính, thực lực của một vạn ma pháp sư đại biểu cái gì, toàn thể bọn họ đồng thời thi triển ma pháp, sợ rằng kỵ sĩ đoàn dù lợi hại cũng có đến mà không có về. Ma pháp sư cũng sẽ không ngu ngốc đem thân mình đứng trước kỵ sĩ đánh nhau chết sống, ta nói chính là về so sánh thực lực mà thôi".

  Tra Cực hừ một tiếng, tức giận: "Tiểu tử thối, ngươi đòi cãi lý với ta? Nhìn lại cái bộ dáng thiển cận của ngươi đi".

  Niệm Băng cười hắc hắc, nói: "Đương nhiên, chiến tranh giữa các đại đế quốc tựu đều là theo hình thức cũ kỹ, phía trước là chiến sĩ liều mạng, phía sau là ma pháp sư oanh kích, đem thực lực tiêu hao mà thôi, có cái gì ý tứ nữa".

  Tra Cực lắc đầu, chính sắc nói: "Không, ngươi sai rồi, chiến tranh, cũng là một môn nghệ thuật, nghệ thuật của sắt và máu, nếu chân tướng mà như ngươi nói thì quá dễ dàng, những vị danh soái cũng chẳng cần phải lăn lộn. Bất quá, việc này cũng không quan hệ gì tới chúng ta, ngươi sau này chỉ cần học giỏi trù nghệ của ngươi là đủ rồi".

  Ngân Vũ kỵ sĩ mới đến xuống ngựa, đi vài bước tới trước mã xa, cung kính nói: "Phu nhân, tiểu thư, còn hơn mười dặm là tới Băng Tuyết thành, ta đã tìm được khách sạn, chúng ta cứ nghỉ ngơi một chút, sau đó đi tới Băng Tuyết thành dùng cơm trưa?".

  Một giọng nói như tiếng trời từ trong mã xa truyền ra, "Phong đội trường, đúng là nơi này, chúng ta trước hết nghỉ ngơi một chút, đi đường xa như vậy, mọi người hẳn cũng đều mệt mỏi".

  Phong đội trường cung kính thưa: "Vâng, phu nhân." Nói xong, hắn hướng những kỵ sĩ chung quanh đánh một ánh mắt, chúng kỵ sĩ lập tức nhất nhất xuống ngựa, đi về hướng ven đường, phương hướng của bọn họ, chính thị là hướng về phía Tra Cực và Niệm Băng, nói đến cũng khéo, chỗ Tra Cực bọn họ nghỉ ngơi lại là một mảnh đất trống, vài cây đại thụ ngăn trở ánh dương quang, bóng cây lòa xòa đem cảm giác có phần âm lương.

  Những kỵ sĩ này hiển nhiên sớm đã thấy Tra Cực hai người, một gã kỵ sĩ đi nhanh đến, thanh âm lãnh ngạo nói: "Mời các ngươi lập tức rời đi." Vừa nói xong, tiện tay ném về phía Tra Cực mấy ngân tệ.

  Ở Ngưỡng Quang đại lục, đều quốc hóa tệ thông dụng, quý trọng nhất chính là tử kim tệ, một tử kim tệ bằng mười kim tệ bằng một trăm ngân tệ bằng một nghìn đồng tệ, vài ngân tệ cũng đủ cho sinh hoạt của một gia đình bình thường trong hơn nửa tháng. Kỵ sĩ này ra tay cũng thật rộng rãi.

  Tra Cực từng là Quỷ Trù, bất luận ở địa phương nào, cũng được lễ ngộ cực kỳ đầy đủ, với mấy ngân tệ được ném ra cũng không thèm liếc mắt, hừ lạnh một tiếng, nói: "Coi chúng ta là khất cái sao? Hai bên quan đạo, cũng không phải nhà các ngươi".

  Tên kỵ sĩ kia tiến lên một bước, trên mặt thần sắc không thay đổi, nhưng khí thế uy áp vô hình tản ra nhàn nhạt, lặp lại lời lúc trước, "Mời các ngươi lập tức rời đi".

   
 14. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn (Hạ)

  Bấm để xem

  "Các ngươi dựa vào cái gì mà bá đạo như vậy?" Niệm Băng phẫn nộ chắn trước người sư phụ, mặc dù biết rõ đối phương có thực lực kiếm sư, lại không sợ hãi chút nào.

  Nhìn tiểu bàn tử trước mặt, tên kỵ sĩ kia không khỏi nhíu nhíu mày, tay đặt vào chuôi kiếm bên hông, lặp lại lần thứ ba: "Mời các ngươi lập tức rời đi." Rất hiển nhiên, nếu lại bị cự tuyệt, hắn sẽ lập tức động thủ.

  Lúc này, từ trên xa mã hai người đi xuống, hai nữ nhân, thanh âm như tiếng trời lại vang lên, "Bỏ đi, nơi này cũng không phải địa phương của chúng ta, xuất môn tại ngoại, cần gì làm khó người ta." Thanh âm hấp dẫn ánh mắt Niệm Băng, khi hắn thấy rõ hai thân ảnh ưu mỹ đó, không khỏi ngây dại.

  Nữ tử đi trước khoảng hai bảy, hai tám, mặc quần dài màu lam nhạt, trên quần thêu hoa văn xinh đẹp bằng ngân tuyến, mày liễu mũi ngọc, phu như ngưng chi (ND: Da như mỡ đọng), mái tóc dài mượt mà xanh biếc phi tán sau lưng, được buộc lại bằng một vòng bạc, đôi mắt lam trong suốt đến đáy, trên mặt hơi mỉm cười, cũng đang nhìn chính thân mình.

  Ánh mắt Niệm Băng hoàn toàn ngốc trệ, hai tay vốn ổn định lúc này lại hơi run rẩy. Tra Cực nhìn nữ tử này, cũng không nhịn được thầm khen trong lòng, tung hoành đại lục nhiều năm, loại mỹ nữ có tướng mạo cực phẩm thế này, hắn cũng chưa từng gặp qua.

  "Tiểu sắc quỷ, ai cho ngươi nhìn mụ mụ ta." Tiểu nữ hài bên cạnh mỹ phụ đột nhiên nhảy ra, hai tay chống nạnh, bất mãn nhìn Niệm Băng. Nhìn qua, nàng mười hai, mười ba tuổi, mặc một bộ màu trắng, khuôn mặt so với mỹ phụ có bảy phần tương đồng, hết sức ngây thơ, mặc dù đang phẫn nộ, nhưng không mất đi vẻ đáng yêu, mái tóc ngắn xanh biếc vừa mới quá tai, hai tay chống nạnh, lộ rõ vẻ kiêu kỳ ngang ngạnh.

  "Mụ mụ, mụ mụ." Trong mắt Niệm Băng lóe lê lệ quang mông lung, hắn đột nhiên hô lớn: "Mụ! Mụ!" Tra Cực giữ lại không được, hắn chạy nhanh tới phía mỹ phụ.

  Kỵ sĩ phía trước họ động tác cực nhanh, bước ngang một bước, ngăn đường tiến của Niệm Băng. Nhưng lúc này, trong mắt Niệm Băng, ngoại trừ mỹ phụ ra, chẳng thấy bất kỳ thứ gì tồn tại, thân thể béo tròn vẫn phóng tới, đưa tay phải rút thanh kiếm từ bên hông của kỵ sĩ nọ, sử kiếm như đao, lập tức chém ra bảy kiếm liên tiếp hướng về kỵ sĩ nọ. Đồng thời tay trái bắn ra cùng lúc hai băng trùy, đánh thẳng vào mắt của kỵ sĩ.

  Là một kiếm sư, một kỵ sĩ của Ngân Vũ kỵ sĩ đoàn, tất nhiên phải trải qua khảo nghiệm máu lửa, nhưng cho dù như thế, đối mặt một hài tử chỉ cao tới hông mình, có thể có bao nhiêu phòng bị đây? Trường kiếm theo hắn nhiều năm giờ nằm trong tay Niệm Băng, tiếp liên tiếp bảy kiếm, mặc dù không theo chiêu số gì, nhưng cũng khiến hắn phải vội vàng giải quyết, dưới tình huống cần tự bảo vệ, kỵ sĩ ngửa thân về phía sau, muốn tránh băng trùy và trường kiếm đang đánh tới, băng trùy thì quả thực tránh thoát được, nhưng liên tiếp bảy kiếm, dù tốc độ không chậm nhưng phản ứng của hắn khó có thể hoàn toàn tránh được, Niệm Băng trải qua một năm rèn luyện sài đao phách ti, oản lực đã gần bằng thành nhân, trường kiếm chém lên ngân giáp tạo thành một chuỗi hỏa hoa, mặc dù không thực sự thương hại kỵ sĩ kia, nhưng cũng khiến hắn vô cùng chật vật.

  Thời gian như vậy đối với Niệm Băng là đủ rồi, vượt qua tên kỵ sĩ, hắn phi nhanh tới phía mỹ phụ, nước mắt giàn giụa trên khuôn mặt nhỏ, toàn thân tản ra một mảng bi thương.

  Đối với một kỵ sĩ mà nói, kiếm chính là sinh mệnh, phối kiếm bị đoạt, tuyệt đối là kỳ sỉ đại nhục, huống chi, kẻ cướp đi phối kiếm lại chỉ là một hài tử. Hắn phẫn nộ quát lên một tiếng, bước một bước, đã từ đằng sau đuổi theo Niệm Băng, lam sắc quang mang ngưng tụ trên tay phải, trực tiếp chém vào đỉnh đầu của Niệm Băng.

  "Cẩn thận." Tra Cực kinh hãi hô lên.

  Niệm Băng lúc này trong mắt, trong lòng, đều cũng chỉ có mỹ phụ kia, thanh âm gì hắn cũng bỏ ngoài tai, trong tay vẫn nắm kiếm, vẫn phi nhanh về phía trước, hồn nhiên không biết sau lưng một chưởng phẫn nộ đủ để giết chết chính mình vài lần như đại biểu của tử thần đang vẫy gọi.

  "Hắn chỉ là một hài tử." Tiếng thở dài thản nhiên vang lên, thân ảnh chợt lóe, từ một bàn tay nhỏ nhắn ưu mỹ phát ra ngân sắc quang mang ngăn chặn lời triệu hoán của tử thần, kỵ sĩ thân hình loạng choạng, khuôn mặt đỏ bừng, lùi về mấy bước mới ổn định được thân hình.

  Người đột nhiên cứu Niệm Băng, chính là mỹ phụ kia, thân hình nàng đột nhiên biến mất khỏi tầm mắt Niệm Băng, khiến hắn nhất thời ngẩn ra, rồi lại phát hiện mỹ phụ ở ngay bên cạnh mình, lập tức ném trường kiếm trong tay đi, bi hô: "Mụ mụ." Giống như nhũ yến hồi sào (ND: Yến non về tổ), lao vào trong lòng mỹ phụ. Đương nhiên, nếu yến non lại béo như hắn, sợ rằng đứng lên cũng chẳng được.

  Mỹ phụ ngạc nhiên nắm bả vai Niệm Băng, nhất thời không biết làm sao. Trước khi nàng lập gia đình, tính tình nóng nảy nổi tiếng, sau khi lập gia đình mặc dù có chút thu liễm, nhưng người nào biết nàng từ trước, chẳng ai không cố tránh xa. Ngoại trừ trượng phu, nam nhân khác nếu có can đảm trêu nàng một chút, sợ rằng lập tức sẽ bị chém thành tám, mười khối, nhưng lúc này, Niệm Băng tràn ngập bi thương nhảy vào lòng nàng, nàng lại không tự chủ được nổi lên lên một loại mẫu tính, chẳng những không kháng cự, ngược lại còn kéo Niệm Băng vào trong lòng mình.

  "Hài tử, đừng khóc, nói cho a di, ngươi làm sao vậy?" Mỹ phụ ôn nhu hỏi.

  "Mụ mụ, mụ mụ, đừng bỏ ta, đừng bỏ ta." Nỗi nhớ mẫu thân trong lòng Niệm Băng tại giờ khắc này trào ra, nắm chặt quần mỹ phụ, khóc lớn.

  Tiểu cô nương đi cùng mỹ phụ mắt thấy mụ mụ mình bị người khác chiếm mất, nhất thời mặc kệ, vài bước đã chạy tới, hai tay đẩy Niệm Băng ra, "Ngươi làm gì, không cho ngươi ôm mụ mụ ta".

  Tiểu cô nương mà khí lực lại lớn kinh người, Niệm Băng cho dù là có phòng bị cũng tuyệt không so được với khí lực của nàng, lảo đảo một cái, nhất thời ngã về một bên, nhưng hắn lúc này còn nắm chặt quần của mỹ phụ, xoạt một tiếng, mỹ phụ kinh hô, hai bên quần đã bị Niệm Băng xé mất một đoạn, da thịt nõn nà như ẩn như hiện, khuôn mặt tươi cười nhất thời đỏ lên, vội vàng giữ chặt quần, ngăn cản ánh mắt mọi người. Đám kỵ sĩ đi theo nàng tới cuống quít xoay người, trong lòng ngầm cầu khẩn trứ, ta cái gì cũng không thấy được, ta cái gì cũng không thấy được. Nếu như bị hầu tước đại nhân biết, sợ rằng, ít nhất cũng phải móc xuống con mắt.

  "Thần Thần, ngươi làm gì?" Mỹ phụ che thân thể mềm mại của mình xong, nạt nữ nhi đứng bên cạnh.

  Thần Thần ủy khuất nói: "Mụ mụ, tại hắn gọi người là mụ mụ a! Người chỉ là mụ mụ của mình ta".

  Mỹ phụ khẽ liếc mắt yêu chiều nhìn nữ nhi, bất đắc dĩ đích lắc đầu, ngân sắc quang mang, xuất hiện, chiếc quần bị xé rách dĩ nhiên được quang mang quái dị che lại, mặc dù nhìn qua có chút không được tự nhiên, nhưng ít ra xem như đã khôi phục đầy đủ.

  Niệm Băng bị quăng ngã như vậy, cũng thanh tỉnh lại một chút, Tra Cực lúc này đã chạy tới, kéo hắn từ mặt đất dậy, "Niệm Băng, ngươi làm sao vậy?" Trong mắt toát ra vẻ lo lắng, hiện tại, Tra Cực sợ nhất là phong ấn mà mình để lại trên người Niệm Băng bị phá giải.

  Niệm Băng đứng lên, mặc kệ cho Tra Cực phủi bụi đất trên người, ánh mắt si ngốc như trước nhìn mỹ phụ kia, thì thào nói: "Người, người không phải mụ mụ, tóc mụ mụ có màu lam".

  Mỹ phụ lúc này đã xử lý xong quần của mình, ôn hòa đi tới trước mặt Niệm Băng, nói: "Tiểu bằng hữu, chẳng lẽ a di và mụ mụ ngươi trông rất giống nhau sao?".

  Niệm Băng dùng sức gật đầu.

  Mỹ phụ nhìn khuôn mặt béo căng của hắn, trong mắt không khỏi toát ra một tia trìu mến, "Vậy mụ mụ ngươi đâu?".

  Niệm Băng lúc này đã thanh tỉnh, cúi đầu, khe khẽ đích lắc đầu, nói: "Ta không biết, ta chỉ có sư phụ." Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.

  Nghe xong những lời này, Tra Cực thở phào nhẹ nhõm, vội chặn lời: "Phu nhân, xin lỗi. Đồ đệ của ta phụ mẫu đều mất, có thể là do hắn quá nhớ mẫu thân mà có chỗ đắc tội, mong được tha lỗi".

  Mỹ phụ mỉm cười, nói: "Không sao, hài tử này thực đáng yêu".

  Thần Thần từ một bên đi đến, miệng nhỏ bất mãn: "Vậy ta không đáng yêu, hắn béo như quả cầu. Khó coi chết." Lấy tâm mà luận, mặc dù Niệm Băng béo một chút, nhưng hắn niên kỷ dù sao cũng còn nhỏ, hơn nữa vốn diện mạo anh tuấn, không thể cho là khó coi. Thần Thần ngoài miệng nói vậy, nhưng trong lòng lại đang suy nghĩ, tiểu bàn tử này, chơi đùa với hắn chắc hẳn rất vui.

   
 15. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Lam điền nhật noãn ngọc thăng yên (Thượng)

  Bấm để xem

  Niệm Băng lúc này đại não đã hoạt lạc trở lại, không để ý tới công kích của Thần Thần đối với mình, hướng về mỹ phụ nói: "A di, người thật sự tốt giống mụ mụ ta, ta, ta.." Nói đến đây, mắt hắn không nhịn được lại đỏ lên.

  Mỹ phụ an ủi: "Hài tử, đừng khóc. Nếu ngươi nguyện ý, để a di làm mụ mụ ngươi đi, được không?" Mẫu tính khiến nàng không ý thức nói ra, lời vừa ra khỏi miệng, nàng mới ý thức được, tự mình có chút lỗ mãng. Dù sao, đối với một già một trẻ trước mặt nàng một điểm cũng không hiểu biết, nhưng là, với thân phận của nàng, lời ra khỏi miệng làm sao có thể thu hồi đây?

  Niệm Băng nhìn thoáng qua sắc mặt bất thiện của Thần Thần bên cạnh, đột nhiên lắc đầu, nói: "Không cần. Cám ơn a di người, nhưng người dù sao cũng không phải mụ mụ ta, ta không cần sự thương hại." Trong ánh mắt toát ra vẻ kiên nghị vẻ, lúc này, thân hài đồng buồn bã của hắn lại có vẻ cao lớn vài phần.

  Mỹ phụ trong lòng thất kinh, hài tử này còn nhỏ như vậy mà lại có khí chất như thế, khi lớn lên tất không thể là người tầm thường. Trong lòng khẽ động, từ trong lòng lấy ra một khối ngọc bài nhét vào trong tay Niệm Băng, mỉm cười nói: "Không sao, chúng ta gặp mặt cũng là có duyên, khối ngọc bài này là tín vật của a di, mặt trên có tên của a di, tương lai nếu ngươi ở Áo Lan đế quốc gặp phải điều gì phiền toái, mang nó ra tất có ít nhiều tác dụng".

  "Mụ, sao người có thể đem thiên hoa bài cho hắn, ta xin người bao nhiêu lần mà người cũng đều chưa cho ta mà." Thần Thần hung hăng trừng mắt nhìn Niệm Băng, nếu không phải mẫu thân ở bên, sợ rằng đã lại đến cướp đoạt rồi.

  Ngọc bài vào tay thấy ấm áp, tựa hồ có một luồng khí lưu ôn hòa theo lòng bàn tay truyền vào cơ thể, khiến thân thể phi thường thoải mái. Trong mắt Niệm Băng toát ra quang mang cảm kích, cũng không chối từ, "Cám ơn a di người, a di, người thật tốt".

  Tra Cực sợ Niệm Băng trong lúc nhìn mỹ phụ trước mặt mà vô ý phá giải phong ấn thôi miên, lôi kéo hắn hướng về mỹ phụ nói: "Phu nhân, chúng ta còn phải lên đường, giờ xin đi trước, cám ơn người đã quan tâm đến hài tử này." Nói xong, kéo Niệm Băng tới đại thụ bên đường, kéo mộc xa theo đường lớn hướng về Băng Tuyết thành mà đi.

  Nhìn bóng lưng bọn họ rời đi, Phong đội trường đi tới bên mỹ phụ, thấp giọng nói: "Phu nhân, thiên hoa bài cấp cho kẻ bình thường này, tựa hồ có chút không ổn. Ta sợ tước gia sẽ..".

  Mỹ phụ hừ một tiếng, nói: "Ngươi phàn nàn cái gì, ngươi cho là một người chỉ có hơn mười tuổi mà có thể nhanh chóng phát ra đê cấp ma pháp là hài tử bình thường sao? Ta có dự cảm, tương lai hài tử này nhất định có thể nổi danh trên toàn đại lục. Ánh mắt phải nhìn cho xa, Phong đội trường, ta kiến nghị ngươi cần quản thủ hạ cho tốt, ăn một chút rồi chuẩn bị lên đường đi. Thần Thần, chúng ta về mã xa nghỉ ngơi." Nói xong, kéo tay nữ nhi, hai thân thoáng lên, đã biến mất sau màn che trên mã xa.

  Phong đội trường đập đầu phải đinh, lại hề không có chút bất mãn, ánh mắt hướng về thuộc hạ lúc trước để mất kiếm, đi vài bước tới trước mặt hắn, lạnh nhạt nói: "Giao ra linh vũ của ngươi".

  Kỵ sĩ toàn thân chấn động, có phần sợ hãi nói: "Đội trường, ta.."

  Ánh mắt Phong đội trường có thêm vài phần lãnh ý, lặp lại: "Giao ra linh vũ của ngươi, ta không muốn nói lần thứ ba".

  Kỵ sĩ phảng phất mất đi toàn bộ khí lực, trân trọng lấy từ ngực ra một thanh sắc vũ mao dài chừng ba mươi ly, đưa cho Phong đội trường.

  Phong đội trường âm thanh lạnh lùng nói: "Bị một hài tử cướp đi phối kiếm của chính mình, ngươi đã mất đi tư cách của một Ngân Vũ kỵ sĩ, ta tuyên bố, từ bây giờ trở đi, giáng ngươi xuống là kiến tập kỵ sĩ, thu hồi thanh vũ, sau khi trở về đoàn sẽ xử phạt, ngươi có phục hay không?".

  Kỵ sĩ cúi đầu, nhìn dấu vết mờ mờ trên ngân giáp thượng do phối kiếm họa xuất, "Vâng, đội trường".

  Ánh mắt Phong đội trường sắc bén đảo qua các kỵ sĩ, trầm giọng nói: "Các ngươi cũng hẳn là biết mình phải làm cái gì, duy hộ tôn nghiêm của kỵ sĩ, còn quan trọng hơn duy hộ sinh mệnh của chính mình, từ giờ trở đi, mỗi người đều cố gắng bằng một trăm hai mươi phần cho ta, nếu còn sự tình như vậy phát sinh, trừng phạt sẽ nghiêm lệ hơn".

  Cuộc nói chuyện với mỹ phụ khiến trong lòng Niệm Băng nổi lên tư niệm mãnh liệt về mẫu thân, có vẻ trầm mặc hơn hẳn so với bình thường. Tra Cực lo hắn nhớ lại được điều gì, vừa đi, vừa kể cho hắn nghe về những kinh lịch thú vị trước kia của mình, Niệm Băng dù sao cũng chỉ là hài tử, trong chốc lát đã từ trong thương cảm khôi phục lại, hiện rõ vẻ hoạt bát.

  "Sư phụ, vừa rồi a di kia còn cho ta một khối ngọc bài." Lúc rời đi, vì phải kéo xe, hắn thuận tay đem ngọc bài cất vào trong lòng ngực, trên ngọc bài có một luồng khí tức khó hiểu, đem lại cảm giác ấm áp, đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp tâm tình hắn rất nhanh bình tĩnh trở lại. Nói xong, Niệm Băng một tay kéo xe, tay kia lấy ra ngọc bài.

  Ngọc bài không lớn, hình chữ nhật, cạnh dài dài bằng chiều dài ngón tay út của Niệm Băng, toàn thân có màu trắng nhũ, cầm vào tay thấy ôn nhuận, mặt trước có điêu khắc một con phượng hoàng trông rất sống động, mắt của phượng hoàng vây quanh một viên tiểu bảo thạch màu đỏ, khiến cả ngọc bài như được họa long điểm tình (ND: Vẽ rồng điểm con ngươi), phía trên ngọc bài có một lỗ nhỏ, lỗ nhỏ đều đều, tựa hồ là dùng để xuyên ti tuyến. Cả khối ngọc bài xuất ra một tầng bạch sắc vụ khí nhàn nhạt, nếu không phải ở nơi ánh mặt trời chiếu hạ cẩn thận xem, rất khó phát hiện.

  Ánh mắt Tra Cực rơi vào trên tay Niệm Băng, lúc trước vì muốn mau rời khỏi những người đó, hắn cũng không có chú ý tới mỹ phụ đưa cho Niệm Băng cái gì, lúc này vừa nhìn thấy ngọc bài, hắn không khỏi chấn động, vốn là Quỷ Trù đã gặp qua không ít người, Niệm Băng không nhìn được ảo diệu trong đó, hắn sao có thể nhìn không ra đây?

  "Thương hải nguyệt minh châu hữu lệ, lam điền nhật noãn ngọc thăng yên, trời ạ! Tầng dày bảo khí rõ ràng như thế, đây chắc chắn là Hòa Điền bảo ngọc. Nữ nhân nọ ra tay cũng quá rộng rãi".

  Niệm Băng không hiểu, hỏi: "Sư phụ, Hòa Điền bảo ngọc rất trân quý sao?".

  Tra Cực cầm ngọc bài từ trong tay Niệm Băng, tử tế nhìn kỹ, rồi tán thán: "Đương nhiên trân quý, hơn nữa, đây không phải Hòa Điền bảo ngọc bình thường, là một trong những thứ trân quý nhất, Dương Chi Ngọc, trước kia ta có một bằng hữu, buôn bán ngọc thạch, hắn từng nói với ta, Dương Chi Ngọc là cực phẩm trong ngọc thạch, tinh quang nội uẩn, bề ngoài như mỡ đọng (ND: Nguyên văn – thể như ngưng chi), kiên khiết nhẵn nhụi, hậu trọng ôn nhuận, đeo lên có thể dưỡng tính, khiến tâm tình vui vẻ, trừ tà tị lạnh, hữu ích đối với con người, không thể khen ngợi hết được, ngươi xem ngọc bài này, không phải có đặc điểm này sao? Hơn nữa mặt trên điêu khắc nhẵn nhụi tinh trạm như thế, quả thực là một kiện bảo bối, mang theo nó, có thể khiến tâm người tự bình ổn, a, quả thực là đồ vật tốt, tâm cảnh bình thản đối với một trù sư mà nói phi thường trọng yếu." Vừa nói xong, hắn lật ngọc bài nhìn vào mặt sau, chỉ thấy phía sau có điêu khắc ba chữ, "Ngọc Như Yên." Đây là tên của nữ nhân vừa rồi. Quả nhiên là người cũng như tên, bất quá, nàng tựa hồ cũng quá hào phóng rồi ".

  Niệm Băng cười nói:" A di nọ thật sự là người tốt, chờ sau này ta học được trù nghệ, nhất định sẽ làm món ngon nhất để người phẩm thường ".

  Tra Cực suy tư một chút, đem ngọc bài trả lại cho Niệm Băng, nói:" Đi thôi, tới Băng Tuyết thành, ta mua hồng thằng (ND: Thằng – dây) cho ngươi đeo lên cổ, được tiếp xúc với da, công dụng của nó sẽ từ từ phát huy ra ".

  Hai người tiếp tục đi trước, bọn họ mới vừa đi không xa, phía sau đã truyền đến tiếng vó ngựa dồn dập mà chỉnh tề, xoay người lại nhìn lên, chính là chỗ có mã đội của Ngọc Như Yên, chỉ bất quá, lúc này mã đội cũng không dừng lại, vượt nhanh qua họ mà đi, ánh mắt Niệm Băng hướng về mã xa, đã thấy màn xe khẽ nâng lên, Thần Thần có chút khiêu khích trừng hắn liếc mắt một cái, khi Niệm Băng muốn trừng lại, mã đội đã chạy xa hơn trăm thước.

  Tra Cực nhìn thần sắc bất mãn trên mặt Niệm Băng, ha ha cười, nói:" Như thế nào? Thích tiểu cô nương nhà người ta? Mặc dù thân phận cách xa, bất quá sau này cũng vị tất không có cơ hội, chờ ngươi lớn lên rồi hãy nói đi ".

  Niệm Băng hừ một tiếng:" Quỷ mới thích nàng, tính tình điêu ngoa, khiến người ta chán ghét ".

  Tra Cực mỉm cười không nói," Đại lộ gặp nhau, coi như là duyên phận, có lẽ, sau này ngươi du lịch đến Áo Lan đế quốc, sẽ còn được gặp lại nàng. Sắc trời không còn sớm nữa, chúng ta cần đi mau, xem ra, đêm nay vô luận thế nào cũng phải ở lại trong thành rồi ".

  Băng Tuyết thành, Băng Nguyệt đế quốc đệ nhị đại thành thị. Sa xa nhìn lại, thành tường cao tới mấy chục thước, ngang dọc rộng rãi, tuy không thể nói là khí thế bức người, nhưng cả tòa đại thành thẳng đứng ở nơi này, khiến người ta có một loại cảm giác trầm ổn phi thường. Thiên Thanh hà đến từ phía tây Băng Tuyết thành, cả tòa đại thành xây dựng dựa theo con sông, coi trọng thủy lợi, mặc dù không nổi danh bằng Băng Nguyệt thành, thủ đô của Băng Nguyệt đế quốc, bên cạnh Băng Thần Tháp, nhưng cũng tuyệt đối là một trong những trung tâm kinh tế của Băng Nguyệt đế quốc, không ít đại thương hội lấy Băng Tuyết thành làm căn cơ, cả tòa thành thị dân cư mấy trăm vạn, hơn mười năm hòa bình, khiến nơi này phồn vinh hơn tất cả trước đây.

  Niệm Băng cùng Tra Cực từ Băng Tuyết thành bắc môn mà vào, với trang phục bình dân của bọn họ, nhìn qua cũng không thèm nhìn, mười mấy tên binh lính giữ thành căn bản không tra hỏi đến, dễ dàng tiến vào bên trong thành.

  Vừa vào thành, lập tức có một loại cảm giác bất đồng, đào hoa lâm giống như thế ngoại đào viên, mà Băng Tuyết thành trung lại là một cảnh tượng phồn hoa ồn ào náo nhiệt, đường lớn được làm bằng đá xanh, hai bên đường, các loại cửa hàng xan xát, tiếng gào quát không dứt bên tai, mặc dù Niệm Băng hơn một năm trước từng đã tới nơi này, nhưng đã trải qua cuộc sống thanh tịnh, lúc vừa vào thành đã cảm thấy không quen.

  " Sư phụ, chúng ta hiện tại đi mua gì?"Niệm Băng hỏi.

   
 16. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Lam điền nhật noãn ngọc thăng yên (Trung)

  Bấm để xem

  Tra Cực mỉm cười, nói: "Lần này thứ chúng ta cần mua không ít, gạo một đẫy, để trong thời gian dài lão không cần xuất lai, rồi cần một chút gia vị. A, phải rồi, còn cần mua cho ngươi một thanh đao tốt, qua mấy ngày nữa, ngươi cũng nên bắt đầu chính thức học tập nấu ăn. Đao của trù sư và đao của võ sĩ đều giống nhau, đều là thứ tối trọng yếu, chỉ có một thanh hảo đao, mới có thể giúp trù nghệ của ngươi hoàn toàn phát huy. Tốt nhất là có thể mua được một thanh hảo đao có gắn ma pháp bảo thạch, như vậy, ngươi có thể lợi dụng ma pháp để cắt tài liệu, trù sư khác ta không biết, dù sao đối với ta mà nói, lúc đầu trù cụ (ND: Dụng cụ trong bếp) tối trọng yếu chính là đao".

  Vừa nghe Tra Cực nói sẽ mua đao cho mình, Niệm Băng nhất thời hưng phấn, "Thật tốt quá, sư phụ, ta rốt cục có thể không cần dùng sài đao rồi. Người nhất định phải mua cho ta một thanh tốt, bất quá, người có tiền không?".

  Tra Cực hừ một tiếng, nói: "Sư phụ ngươi đây trước kia cũng đường đường là Quỷ Trù, tích súc cho dù dùng tới cả đời cũng không hết, nếu không, ta dựa vào cái gì mà sinh sống ở đào hoa lâm nhiều năm, lựa chọn nơi đó, chỉ là bởi vì ta thích thanh tịnh mà thôi".

  Niệm Băng cười hắc hắc, nói: "Nói như vậy, sư phụ chính là một vị đại tài chủ rồi. Vậy người dùng thái đao loại nào, bình thường người sử dụng, ta cũng không thấy có gì đặc biệt a!".

  Tra Cực thở dài một tiếng, than: "Đao của ta, sớm đã phong rồi (ND: Phong trong phong ấn). Nếu đã không còn là Quỷ Trù năm xưa, ta sao lại có thể để bảo đao theo ta mà long đong đây? Nếu tương lai trù nghệ của ngươi có thể đạt tới yêu cầu của ta đích yêu cầu, có lẽ, ta sẽ đem nó truyền lại cho ngươi".

  "Đi thôi, chớ nghĩ ngợi nhiều, cho dù là hảo đao, ngươi hiện tại cũng phát huy không được, trước đi mua gạo rồi hãy nói." Lập tức, Tra Cực mang theo Niệm Băng kéo xe vào trong Băng Tuyết thành, một lát sau, trên mộc xa đã chứa đầy đầy đồ, một chút thực vật cần thiết, gia vị và các đồ dùng sinh hoạt, Tra Cực mua cả đống đồ, thậm chí còn mua mấy bộ bố y phổ thông cho mình và Niệm Băng để thay đổi, đương nhiên, hắn cũng không quên mua hồng thằng cho Niệm Băng, hiện tại, ngọc bài đã được đeo lên cổ, ngọc thạch ôn nhuận áp lên ngực hắn, khí tức ấm áp khiến Niệm Băng cảm giác hết sức thoải mái.

  Đẩy chiếc xe càng ngày càng nặng, Niệm Băng giận dỗi nói: "Sư phụ, ta đã đói bụng, chúng ta có hãy ăn chút gì trước rồi hãy mua tiếp a!".

  Tra Cực nhìn tên đồ đệ mập mạp, cười nói: "Ngươi đã ăn nhiều thịt béo rồi, ăn ít đi một chút cũng không sao. Được rồi, mua cũng gần đủ rồi, đi thôi, chúng ta trước hết đến ở Hoa Gia khách sạn, rồi ăn cơm, đến tối ta mang ngươi đi xem có thanh đao nào hợp không".

  Niệm Băng thở dài một hơi, chỉ về một khách sạn nhỏ ở phía trước nói: "Sư phụ, còn đi đâu, nơi đó đi, ta thật sự đi không được nữa".

  Tra Cực gật đầu, "Được rồi. Nơi đó ta từng ở qua, mặc dù hoàn cảnh cũng chỉ tầm thường, nhưng cũng coi như sạch sẽ".

  Khách sạn tên là Chúng Sinh, một già một trẻ, đẩy xe đi tới cửa khách sạn, một gã phục vụ sinh chạy ra, cười bồi nói: "Nhị vị, muốn ở trọ sao? Chúng ta nơi này mọi thứ đều chu toàn, còn cung cấp nước nóng mười hai canh giờ một ngày, giá cả lại vừa phải".

  Tra Cực có chút không kiên nhẫn nói: "Được rồi, chớ nói nhảm, trước tiên đem xe tới nội viện, chúng ta sẽ ở lại đây".

  Vào khách sạn, Tra Cực mang theo Niệm Băng tới quầy tiền, "Cho chúng ta một phòng tiêu chuẩn, loại có hai giường".

  Phục vụ viên sau quầy tướng mạo bình thường, nhìn qua mới mười tám, mười chín tuổi, mỉm cười, nói: "Một ngày là một ngân tệ, xin ngài trả trước".

  "Chờ một chút, cho hai gian đi." Niệm Băng nói hơi vội vàng.

  Tra Cực ngạc nhiên hỏi: "Hai gian làm gì?".

  Niệm Băng hướng hắn thè lưỡi, "Sư phụ a, bình thường người với ta ở cách vách, tiếng lẩm bẩm còn thường xuyên đánh thức ta, nếu là ở cùng một gian phòng, ta chắc là khỏi cần ngủ. Ngày mai ta còn muốn đẩy xe trở về, xin người thương cảm thương cảm cho cái thân béo phì của đi."

  Tra Cực mặt già đỏ lên, từ trong lòng lấy ra hai ngân tệ đưa cho phục vụ viên, "Vậy thì hai gian, được rồi, tiếng ngáy của ta lớn như vậy sao?" Phục vụ viên nhận ngân tệ, cố nén không để mình bật cười, an bài cho một già một trẻ này hai gian phòng nhỏ.

  Tra Cực cầm chìa khóa phòng, nói với Niệm Băng: "Ngươi không phải đói bụng sao? Chúng ta ở chỗ này tùy tiện ăn một chút gì đi".

  Phòng ăn của khách sạn không lớn, chỉ khoảng hơn trăm thước vuông, bên trong bày chỉnh tề hơn mười cái bàn, theo như lời Tra Cực, tuy không hào hoa, nhưng cũng coi như là sạch sẽ. Lúc này không phải giờ cơm, trong phòng ăn rất yên tĩnh, Tra Cực mang theo Niệm Băng đi tới một chiếc bàn ở lan can ngồi xuống, từ nơi này, có thể nhìn được cảnh tượng phồn hoa ở ngã tư ngoài đường.

  "Hai vị, ăn gì?" Một gã phục vụ viên đi tới trước mặt bọn họ, hỏi trống không. Với trang phục bình dân như vậy của Niệm Băng và Tra Cực, tự nhiên vô pháp khiến cho hắn trọng thị.

  Tra Cực nói: "Bốn cái bánh bao, một nồi cháo trắng, sau đó thêm một món ăn là được".

  Từ trong mắt phục vụ viên léo ra tia coi thường, ngay cả ghi chép cũng không thèm, "Chờ, trong chốc lát sẽ có".

  Mục trừng khẩu ngốc nhìn phục vụ viên rời đi, Niệm Băng kêu lên quái dị, "Sư phụ, người không phải chứ, người không phải vừa mới rồi còn nói mình nhiều tiền cỡ nào cỡ nào sao? Như thế nào bây giờ lại đây như vậy? Ăn toàn bánh bao, dinh dưỡng như thế nào đủ a!".

  Tra Cực tức giận đáp: "Ngu ngốc, ngươi cho là đồ ăn ở ngoài có thể so sánh với đồ ăn của ta sao? Ăn đồ ăn ta làm, rồi ăn các món ăn phổ thông này, cam đoan ngươi lập tức nôn ra".

  Niệm Băng nghi hoặc hỏi: "Sư phụ, ta biết người đường đường là Quỷ Trù, nhưng cũng không cần châm biếm người khác như vậy chứ. Cho dù không ngon, nhưng cũng không quá kém như vậy chứ, nếu không, người ta sao có thể lên làm trù sư?".

  Tra Cực cười quái dị, "Không tin thì chờ xem, được rồi, chúng ta sẽ gọi hai món rau xanh, ngươi thử rồi sẽ biết. Nếu không có chênh lệnh thật lớn với trù sư thông thường, ta trước đây dựa vào cái gì để liên tục đoạt quán quân năm lần Trù Thần Đại Tái." Nói xong, lập tức kêu phục vụ viên, gọi thêm hai món rau.

  Phục vụ viên mặc dù thái độ không tốt lắm, nhưng rau xanh làm nhanh, bánh bao và cháo lại là có sẵn, chốc lát đã bưng lên. Niệm Băng đói bụng từ sớm, lại không tin lời Tra Cực, gắp một đũa lớn rau cho vào miệng.

  "Oa, phì, phì, phì." Còn chưa nhai đến miếng thứ hai, rau đã bị hắn nôn ra tất tật, "Thứ gì vậy a! Khó ăn muốn chết, đều là vị dầu sống, lúc xào khẳng định không nóng, lửa nhẹ, chưa chín, bản thân rau xanh một chút mùi thơm cũng không phát huy đi ra, muối và bột ngọt lại quá nhiều, quả thực khó ăn đến chết".

  Tra Cực cũng không có cười nhạo Niệm Băng, lại còn gật đầu hài lòng, "A, đúng rồi, xem ra một năm nay ngươi không uổng theo ta học tập. Khuyết điểm của món rau này ngươi cơ bản đều nói ra rồi. Thấy ngươi còn có chút thiên phú, hôm nay sư phụ sẽ cho ngươi thấy một chút tay nghề. Phục vụ viên".

  Phục vụ viên đứng bên cạnh nghe Niệm Băng nói món rau khó ăn, đã sớm không nhịn được rồi, tức giận nói: "Làm gì? Món ăn chỗ chúng ta là như vậy, muốn ăn ngon, các ngươi có thể tới Đại Thành Hiên hoặc là Thanh Phong Trai, đồ ăn nơi đó, sợ là các ngươi ăn cũng không được".

  Tra Cực lạnh lùng nhìn hắn, tiện tay xuất ra một kim tệ, "Bớt nói nhảm, đưa chúng ta đến trù phòng, chỉ dùng nguyên liệu của các ngươi, tự chúng ta làm đồ ăn, chỉ một món ăn".

  Nhìn kim tệ lấp lánh trong tay, con mắt phục vụ viên đích nhất thời sáng choang, "Tiên sinh, ngài, xin mời ngài đi bên này." Với một kim tệ có thể ăn cả một bàn rượu thịt, làm một món ăn lại chỉ tốn một chút nguyên liệu, tuyệt đối là lãi lớn.

  Trù phòng cùng phòng ăn chỉ cách nhau một bức tường, trù phòng mặc dù không thể nói đơn sơ, nhưng có thể thấy rõ rõ ràng trù cụ (ND: Dụng cụ trong bếp) đều đã cũ kỹ, Tra Cực không nhịn được nhíu mày. Trong trù phòng chỉ có hai gã trù sư, hiển nhiên thứ vừa rồi Niệm Băng ăn chính là do bọn hắn làm ra.

  Phục vụ viên đi tới bên một gã trù sư, nói nhỏ vào tai hắn vài câu, tên trù sư nhíu mày, có chút tò mò liếc nhìn Tra Cực, nói không kiên nhẫn: "Tùy tiện đi, tài liệu đều ở chỗ này, chúng ta cũng mừng là được thanh nhàn, huynh đệ, đi, chúng ta đi nghỉ ngơi." Nói xong, cùng với gã trù sư kia đồng thời đi khỏi trù phòng, hướng về phía hậu viện.

  Tra Cực nhìn về Niệm Băng, cúi đầu xuống bên tai hắn, hỏi: "Hôm nay ta sẽ dạy ngươi làm món ăn đầu tiên, hỏa diễm thuật của ngươi có thể cầm cự trong bao lâu?".

  Niệm Băng suy nghĩ một chút, nói: "Nếu chỉ dùng hỏa diễm thuật, một giờ cũng không có vấn đề gì".

  "Tốt, chúng ta bây giờ bắt đầu. Lấy một cái chảo, rửa sạch sẽ".

  Niệm Băng đáp ứng một tiếng, hắn mặc dù không biết Tra Cực muốn làm gì, nhưng vẫn lập tức lấy một cái chảo ở bên cạnh, lập tức rửa sạch sẽ. Trong lúc này, Tra Cực đi tới nơi để nguyên liệu, nguyên liệu hiển nhiên đều đã được rửa sạch sẽ, nhìn thoáng qua, từ trong đó lấy ra một ít, đem đặt lên bàn. Sau đó đem các loại gia vị sắp xếp gần bếp.

   
 17. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Lam điền nhật noãn ngọc thăng yên (Hạ)

  Bấm để xem

  "Chẻ rau, ngoại trừ cà chua ra, đều đem cắt thành hình khối".

  "Vâng, sư phụ." Niệm Băng tiện tay cầm lấy một thanh đao, đao vừa vào tay, thần tình của hắn nhất thời trở nên chuyên chú, một năm khổ luyện cũng không có uổng phí, cảm giác nhân đao hợp nhất khiến ánh mắt một hài tử chỉ mười một tuổi nhất thời trở nên sắc bén. Các loại nguyên liệu trong mắt hắn, cùng với củi cũng không có khác biệt quá lớn, chỉ là lớn nhỏ bất đồng mà thôi. Tay béo tròn nắm lấy nguyên liệu đặt ở trước mặt, ánh đao lóe lên, tên phục vụ viên căn bản không thấy rõ Niệm Băng ra tay như thế nào, bất luận thị khoai tây, hành hay là cà rốt, cũng đều hóa thành từng khối chỉnh tề, trước sau chỉ bất quá vài lần nháy mắt, Niệm Băng đã dễ dàng hoàn thành.

  Tra Cực mỉm cười, lấy một hộp gia vị trống không đưa cho Niệm Băng, "Gia vị, trong trù nghệ, là một trong những bộ phận cấu thành phi thường trọng yếu, món ăn này cũng không yêu cầu cao về công nghệ, tất cả đều giao cho ngươi. Cà chua, hà (ND: Con hà), hào (ND: Con hào), phân biệt đánh thành tương. Rồi đổ vào hộp này".

  "Vâng." Đáp ứng một tiếng, Niệm Băng dựa theo phân phó của Tra Cực, huy đao như bay, đao chém vào bàn tạo ra âm thanh có tiết tấu trong trẻo liên tục, Tra Cực cũng không có nhàn rỗi, đem các loại gia vị cho vào trong hộp, tiện tay quấy đều, khi Niệm Băng hoàn thành, hắn cũng đã làm xong hết, đem gia vị đổ vào nước tương làm từ cà chua, hà và hào. Rồi đưa cho Niệm Băng một đôi đũa, "Khuấy đều lên".

  Làm xong, Tra Cực mỉm cười, nói: "Tiếp theo, sẽ chính thức bắt đầu." Lấy một tấm dẻ quẳng cho Niệm Băng, nhãn thần của hắn toát ra vẻ chuyên chú, lời nói cũng chợt nhanh hơn, "Một phần ba nước tương đổ ra, đem các thứ đặt lên trên mặt, rồi đem một phần ba nước tương đổ lên trên".

  Niệm Băng mặc dù là lần đầu tiên nấu ăn, nhưng bình thường hắn tai nghe mắt nhìn rồi, đối với các công việc này của trù sư cũng không xa lạ, mặc dù còn chưa thành thục, nhưng rất nhanh cũng hoàn thành mọi thứ.

  Tra Cực lấy một khúc cá, đặt vào trong nước tương trên chảo, "Phục vụ viên, mời ngươi đi ra ngoài trước." Hắn không muốn bị phục vụ viên phát hiện ma pháp của Niệm Băng.

  Phục vụ viên ngây ra một chút, "Nhưng là..".

  Tra Cực không kiên nhẫn nói: "Yên tâm, chúng ta sẽ không đốt trù phòng này".

  Bởi vì một kim tệ lúc trước của Tra Cực, phục vụ viên cũng không dám nói thêm cái gì, chỉ đành lui ra ngoài trù phòng, trong trù phòng chỉ còn lại có Niệm Băng và Tra Cực hai người.

  Tra Cực mỉm cười, "Nước tương còn thừa cũng đổ vào đi, rồi dùng hỏa diễm đốt chảo".

  "Nhiệt tình hỏa nguyên tố a, thỉnh cầu các ngươi, ngưng tụ thành hỏa diễm quang mang, đem đến sự ấm áp cho thế gian. Hỏa diễm thuật." Hồng sắc hỏa diễm từ tay phải Niệm Băng bay ra, tay trái cầm chảo, để cho hỏa diễm thiêu đốt dưới đáy chảo.

  Tra Cực mỉm cười, nói: "Hỏa diễm ma pháp này của ngươi so với hỏa diễm bình thường có nhiệt lượng cao hơn, hơn nữa nhiệt lượng lại đều đều, chúng ta cũng có thể sớm được ăn rồi. Nhớ rõ ràng các bước ta vừa dạy ngươi, đây là một món ăn đơn giản, gọi là Tam Trấp Muộn Ngư (ND: Nôm na là món cá om ba nước). Bởi vì nguyên liệu chỗ này đều tầm thường, vị đạo sợ rằng kém một chút, bất quá, cũng chấp nhận được".

  Niệm Băng một mặt duy trì hỏa diễm, một bên hướng về Tra Cực hỏi: "Sư phụ, người không sợ bị bị phục vụ viên vừa rồi học trộm sao?".

  Tra Cực mỉm cười, nói: "Phối chế gia vị đều là chính ta làm, tổng cộng dùng hơn mười loại, hắn có thể nhớ hết sao? Huống chi, mỗi một loại gia vị cho nhiều ít bao nhiêu cũng phi thường quan trọng, muốn học được cũng không dễ dàng. Ổn định ngọn lửa của ngươi, nhiều nhất là nửa nén hương nữa chúng ta có thể ăn. Mấu chốt của món ăn này là ở nước tương, gọi là tam trấp (ND: Ba nước), chính là tương trấp (ND: Nước tương), hải tiên trấp (ND: Nước hải sản tươi) cùng phiên gia trấp (ND: Cà chua), có thêm khoai tây, hành và cà rốt trộn vào, tam tầng tam trấp đồng thời nhập vị, thêm vào vị đạo của cá tươi, là có thể thể hiện được tinh túy của món ăn này, về phần phương pháp cụ thể điều phối tam trấp, khi trở về ta sẽ dạy lại ngươi." Vừa nói xong, hắn lấy từ bên cạnh một cái vung đậy chảo lại.

  Niệm Băng sử dụng một băng hệ ma pháp cấp thấp để bảo vệ tay trái, ngăn cản sức nóng, được hỏa diễm đun nóng, trong chốc lát công phu, mùi thơm đã dần dần từ trong chảo bay ra, chui vào mũi khiến Niệm Băng không nhịn được mà nước miếng chảy dài.

  Sau thời gian nửa nén hương.

  "Thật thơm a! Đây là mùi vị gì vậy?".

  "Đúng vậy! Quá thơm, cho tới bây giờ ta còn chưa ngửi qua món ăn nào thơm như vậy, chẳng lẽ là lão nhân kia nấu ra?".

  Hai gã trù sư lúc trước chạy ra ngoài hóng gió giờ đã quay lại, vừa vào cửa, đã thấy Niệm Băng hai tay bưng chảo, mùi thơm chính thị từ trong đó mà ra. Tra Cực liếc hai gã trù sư một cái, lạnh nhạt nói: "Không cần ăn đồ, nhìn như vậy là đủ rồi".

  Hai gã trù sư tựa hồ không nghe được Tra Cực nói, ánh mắt đều rơi trên chảo, nuốt một ngụm nước miếng lớn giống như Niệm Băng lúc trước, một gã trù sư nói: "Ây, các ngươi làm cái gì mà thơm vậy a!".

  Niệm Băng vừa muốn trả lời, lại bị Tra Cực ngăn lại, hắn nhìn Niệm Băng, bảo: "Nhớ kỹ, nấu ăn cũng phải nhìn đối tượng, không phải mỗi người đều có quyền lợi ăn. Trù sư có tôn nghiêm của trù sư, chúng ta nấu cái gì, cũng chỉ cho một số người được ăn. Đi thôi".

  Tam Trấp Muộn Ngư ngon hay không ngon, từ cách Niệm Băng ăn là có thể thấy được, cả một chảo lớn, hắn tự mình quét sạch đến tám phần, thêm vào hai cái bánh bao, ăn như thuồng luồng (ND: Cật đích bất diệc nhạc hồ - không biết dịch như thế nào cho sát, tạm để là ăn như thuồng luồng), sau khi ăn xong, y phục trên người hắn nhiều chỗ đã dính đầy nước sốt, ngoại trừ xương cá ra, trong chảo cũng chỉ còn lại một chút cặn nước sốt. Phục vụ viên đứng bên cạnh mở to hai mắt mà nhìn.

  "Sư phụ, ta càng ngày càng bội phục người, món này quả thực ăn quá ngon. Thật không biết sau này rời xa người, ta nên làm thế nào đây." Niệm Băng thỏa mãn vỗ bụng, rên rỉ.

  Tra Cực cười hắc hắc, nói: "Không cần sợ, rất nhanh ngươi sẽ biết nên làm thế nào. Muốn cả đời có đồ ăn ngon, trông cậy vào người khác là vô dụng, chỉ có thể trông cậy ở chính bản thân ngươi".

  Niệm Băng mơ hồ cảm thấy có vài phần không ổn, nhưng Tra Cực thì hắn quá biết rồi, tự mình hỏi sư phụ cũng sẽ không nói, xem ra, cuộc sống sau này của mình sợ là sẽ không ổn nữa rồi.

  Nhìn dáng vẻ của đồ đệ bảo bối, Tra Cực nói không có chút hảo ý: "Ngươi bây giờ về đi ngủ, hay là theo ta ra ngoài tìm cửa hàng bán vũ khí, tìm cho ngươi một thanh đao thích hợp?".

  Niệm Băng hai mắt sáng ngời, "Đi, đương nhiên đi. Sư phụ, chúng ta hiện tại đi luôn".

  Tra Cực cố tình trầm giọng: "Trước khi ăn, có người còn nói chính mình mệt mỏi, đi cũng không được, như thế nào hiện tại lại có tinh thần ngay rồi?".

  Niệm Băng hắc hắc cười: "Sư phụ, ta biết người là tốt nhất. Đây không phải là có động lực sao? Càng sớm có bảo bối đao, ta càng quen thuộc đao tính a!".

  Tra Cực đứng lên, "Vậy ngươi mau trở về thay quần áo, như vậy đi ra ngoài còn chưa đủ cho ta mất mặt sao?".

  "Được, được, ta đi ngay." Vóc người của Niệm Băng rõ ràng không hợp với tốc độ của hắn, phi nhanh về phía hậu viện lấy y phục.

  Lúc Tra Cực và Niệm Băng xuất hiện trên đường cái trong Băng Tuyết thành, trời đã nhập nhoạng tối. Xa xa, một đám mây mỏng che chắn ánh hoàng hôn đỏ rực, trên đường chỉ còn vài tia nắng sót lại.

  Đi được một lúc, Niệm Băng chỉ vào một cửa hàng rất lớn cách đó không xa, nói: "Sư phụ, đó là vũ khí điếm (ND: Cửa hàng vũ khí), chúng ta vào xem a!" Ở cửa có biển hiệu hình thanh kiếm trông phi thường bắt mắt, mặt trên viết ba chữ to Bảo Khí Hiên, mặc dù trời đã tối, nhưng khách nhân vẫn đi tới không ngừng, thể hiện sinh ý không tệ.

  Tra Cực tiện tay véo lên khuôn mặt nung núc thịt của Niệm Băng, "Ngu ngốc, ngươi đến chỗ này mua thái đao, không bị đuổi ra mới là lạ".

  Niệm Băng xoa xoa khuôn mặt béo tròn, "Ta làm sao biết được, người không phải nói muốn đến vũ khí điếm sao?".

  Tra Cực xác định phương hướng một chút, "Theo ta đến đây, vũ khí điếm thì vũ khí điếm, nhưng không phải nơi này." Vừa nói, hắn vừa kéo Niệm Băng quẹo vào một ngõ nhỏ bên cạnh, hắn đối với nơi này tựa hồ rất quen thuộc, mang theo Niệm Băng đi qua đường ngang ngõ tắt, ước chừng sau thời gian một bữa cơm, lúc trời đã tối đen, Tra Cực rốt cục thở hổn hển dừng lại, chỉ về phía trước nói: "Chính là nơi này".

   
 18. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Băng Tuyết nữ thần đích thán tức (Thượng)

  Bấm để xem

  "Nơi này? Sư phụ, người không lầm đấy chứ?" Niệm Băng dụi nhẹ mắt, đảm bảo là mình không có nhìn lầm ý tứ của Tra Cực.

  Cũng khó trách Niệm Băng kinh ngạc như thế, hiện tại ở trước mắt hắn là hai cánh cửa, nói chính xác là hai cánh cửa gỗ đã có phần rách nát, tay cầm chỉ còn lại một cái, dầu cũng đã sớm khô kiệt, xiêu vẹo bên cạnh là một khối biển hiệu, theo đó có thể thấy được, mặt trên viết chuệch choạc năm chữ - Thủy Hóa Thiết Khí Phô (ND: Cửa hàng đúc, bán đồ dùng bằng sắt).

  Đọc tên này xong, sợ rằng không có ai thèm vào xem, chứ còn chưa nói đến bề ngoài tồi tàn, bộ dáng rách nát, khiến trong đầu Niệm Băng mọc lên ý niệm muốn xoay người đi. (ND: Xóa một vế câu rườm rà)

  Tra Cực nhìn chiêu bài trước mặt, trên mặt toát ra một tia mỉm cười như đã rất quen thuộc, "Lão hỏa kế, ta lại gặp ngươi. Một năm không thấy, không biết đã chết hay chưa?".

  Niệm Băng kinh ngạc hỏi: "Sư phụ, người biết chủ nhân nơi này sao?".

  Tra Cực nói: "Đương nhiên biết, nếu không, ta sao lại mang ngươi đến nơi đây. Niệm Băng, ngươi phải nhớ kỹ, bất luận làm chuyện gì, đều không nên để bề ngoài của đối phương mê hoặc. Nơi này mặc dù cửa giả tàn tạ, nhưng ngoại trừ ta ra, có ai biết bên trong Thủy Hóa Thiết Khí Phô này lại tàng chứa một vị chú tạo đại sư (ND: Thợ rèn), thiên hạ đệ nhất chú tạo đại sư đây?".

  "Thiên hạ đệ nhất chú tạo đại sư? Sư phụ, người không phải là nói giỡn sao, nếu thật là thiên hạ đệ nhất chú tạo đại sư, còn ở những chỗ như thế này?"

  Tra Cực mỉm cười, "Tại sao không? Quỷ Trù có thể ở tại đào hoa lâm mà chim chóc cũng không sinh sống, tại sao Thần Chú lại không thể ở một nơi rách nát. Đi thôi, chúng ta cứ đi vào rồi hãy nói." Vừa nói, hắn vừa lôi Niệm Băng đi tới trước cửa, cũng không gõ cửa, đạp vào cửa gỗ rách nát đến không chịu nổi một cước. Rầm một tiếng, cửa gỗ nhìn qua mặc dù rách nát, nhưng chịu một cước của Tra Cực cũng không có tổn thương, chầm chậm mở vào phía trong, lộ ra một tiểu viện đen ngòm.

  "Tiểu phá đao, ngươi đã chết chưa?" Tra Cực lớn tiếng hô.

  Một thanh âm già nua từ sâu trong sân truyền ra, "Ta đang nói không biết kẻ nào lại không có lễ mạo như vậy, nguyên lai lại là lão quỷ nhà ngươi." Một thân ảnh tập tễnh từ nội viện đi ra, trong tay mang theo một ngọn đèn vàng vọt, không cần nhìn tướng mạo, hắn cũng đem đến người ta cảm giác như ngọn đuốc trước gió, không biết sẽ bị thổi tắt lúc nào. Niệm Băng thầm nghĩ trong lòng, đây là vị thiên hạ đệ nhất chú tạo sư? Sư phụ có lầm lẫn không?

  Tra Cực kéo Niệm Băng vào sân, nương theo ánh sáng vàng vọt của ngọn đèn, Niệm Băng thấy lờ mờ, đó là một lão nhân, mặc một bộ trường bào màu đen, thân hình đã hơi còng xuống, tóc bạc trắng, nếp nhăn trên mặt, nhìn qua so với Tra Cực còn muốn già hơn mười tuổi.

  "Lão quỷ, sao còn dẫn theo người tới đây, tiểu bàn tử này là ai?" Hắc y lão nhân nhìn Niệm Băng, có phần bất mãn nói.

  "Tiểu phá đao, đây là đồ đệ ta mới thu nhận không lâu, ta xem, ngươi hẳn cũng nên tìm một hài tử để truyền y bát, chẳng lẽ, ngươi muốn cái gì cũng đem theo xuống đất sao?".

  Hắc y lão nhân hừ một tiếng, đáp: "Ngươi biết cái gì, hết thảy cũng phải có duyên phận, ngươi cho rằng nói thu đồ đệ là thu a! Nhìn tên đồ đệ này của ngươi, dáng vẻ chỉ có ăn, rất thích hợp với ngươi".

  Nghe xong lời này, Niệm Băng mặc dù bất mãn trong lòng, nhưng dù sao cũng là đối thoại giữa trưởng bối, hắn không tiện mở miệng, căng mắt nhìn chung quanh, hắn phát hiện cơ hồ đây chỉ là một cái sân không lớn, ngay cả một giá binh khí trong tưởng tượng của hắn cũng không có, chỉ thấy ở góc sân có một chiếc giống như chiếc lò lớn.

  Tra Cực cười ha ha, nói: "Lão gia hỏa ngươi, mấy năm không gặp, bộ dạng vẫn âm dương quái khí như trước, được rồi, không nói nhảm nữa, ngươi cũng biết, ta đến nơi đây tìm ngươi khẳng định là có việc".

  Hắc y lão nhân nói: "Vậy đến đây đi." Nói xong, dẫn Tra Cực đi về một phòng gian ở phía sau. Vừa vào nhà, Niệm Băng đột nhiên cảm giác toàn thân lạnh lẽo, Băng Tuyết nữ thần chi thạch không hiểu sao lại xao động, trong đầu tựa hồ có chút vựng huyễn, hai chủng loại ma pháp lực trong cơ thể ba động không ổn định. Trong lòng cả kinh, thầm nghĩ, nhất định là bởi vì mình sử dụng hỏa diễm thuật xong nhưng không có sử dụng băng hệ ma pháp tương đẳng để giữ cho ma pháp lực trong cơ thể được cân bằng, nhưng hiện tại lại không thích hợp dụng băng hệ ma pháp, huống chi, ma pháp lực bởi vì khuynh trát lẫn nhau khuynh mà có chút hỗn loạn, hắn cũng không biết mình đã dùng bao nhiêu băng hệ ma pháp mới có thể khiến hai chủng loại ma pháp lực bảo trì cân bằng. Cứ nương theo ý niệm, mạnh mẽ khống chế hai luồng ma pháp lực, cố gắng phân ly bọn chúng. Đúng lúc này, Thiên Hoa bài mà Ngọc Như Yên đưa cho hắn tản mát ra một luồng khi lưu ấm áp đích khí lưu dung nhập vào trong cơ thể Niệm Băng, khiến hắn cảm giác thư thái hơn rất nhiều, cảm giác do lãnh, nhiệt hai chủng loại cực đoan sinh ra nhất thời giảm đi không ít.

  Hắc y lão nhân dùng ngọn đèn thắp sáng đèn trên bàn, trong phòng lập tức sáng bừng lên, đây là phòng ngoài, ở giữa phòng có một chiếc quầy cao, phía sau quầy tựa hồ còn có một cánh cửa. Hắc y lão nhân đi tới phía sau quầy, hướng Tra Cực xoe xoe ngón tay, nói: "Đưa tiền đây. Bao nhiêu tiền, cần tốn bao nhiêu tiền?".

  Tra Cực tức giận nói: "Tiểu phá đao, sau nhiều năm như vậy không gặp, chính là vẫn còn yêu tiền như vậy".

  Hắc y lão nhân hừ một tiếng, nói: "Bằng hữu là bằng hữu, sinh ý là sinh ý, nếu ngươi hiện tại đã không thể làm ra Trân Vị Bát Tu (ND: Đồ ăn quý, ngon ; không biết có phải là tên của một món ăn), vậy cũng chỉ có mang tiền để đổi. Động đến sinh ý, mọi người như nhau".

  Tra Cực đi tới quầy tiền, đến gần hắc y lão nhân, nói: "Đừng làm bộ với ta, làm cho bảo bối đồ đệ này của ta một thanh hảo đao, chờ hắn học thành xuất sư, ngươi không phải là lại có thể ăn Trân Vị Bát Tu sao?".

  Hắc y lão nhân hai mắt sáng ngời, nhưng rất nhanh lại trở nên ảm đạm, "Nói thật dễ nghe, chờ bảo bối đồ đệ này của ngươi học thành xuất sư, chỉ sợ cái mạng gì này của ta cũng đã thăng thiên rồi".

  Tra Cực cười hắc hắc: "Vậy cũng không nhất định a! Mấy năm trước ta gặp ngươi thì ngươi tính tình đã như vậy, bây giờ còn là như thế này, ta xem, ngươi sống thêm mười năm, hai mươi năm cũng không có vấn đề gì".

  Hắc y lão nhân thở dài một tiếng, nói: "Thân thể chính mình ta biết, ta cả đời này, phạm thiên (ND: Ý là làm trái với trời) nhiều lắm, đồ đệ này của ngươi trong vòng mười năm nếu có thể xuất sư, có lẽ ta còn có thể được ăn".

  Tra Cực cười nói: "Chết thì chết đi, ngay cả ta cũng không biết có thể hay không sống quá mười niên đây. Không nhiều lời, nhanh cấp cho đồ đệ ta một thanh đao, bao nhiêu tiền ngươi cứ nói".

  Hắc y lão nhân liếc Niệm Băng một cái, nói: "Không được".

  Tra Cực nhíu mày, nói: "Tiểu phá đao, ngươi sẽ không cấp ta chút mặt mũi nào sao?".

  Hắc y lão nhân hừ một tiếng, đáp: "Không phải không cấp cho ngươi mặt mũi, ngươi hiểu hay không. Bất luận là thái đao hay là chiến đao sát nhân, đều phải có người sử dụng phù hợp, tên đồ đệ béo của ngươi còn không có trưởng thành, bất luận là thân thể hay là tay nắm đao, sau này đều có thể có biến hóa rất lớn, hiện tại làm cho hắn một thanh đao, căn bản là không có ý nghĩa gì, đến lúc hắn lớn lên, sẽ không dùng được nữa".

  Niệm Băng vừa nghe hắc y lão nhân không chịu làm cho mình, nhất thời khẩn trương, "Vậy người dựa theo hình dáng của người lớn đả tạo một thanh cho ta cũng được, ta khẳng định có thể sử dụng được".

  Hắc y lão nhân nhìn hắn liếc mắt một cái, "Thật là hữu kỳ sư tất hữu kỳ đồ, ngươi nghĩ rằng đao do ta đả tạo cùng với lũ tầm thường là như nhau sao? Nếu đao không hợp với người, thì còn dùng làm gì. Đao cũng giống như nội khố, chỉ có hoàn toàn thích hợp, mới có thể phát huy công hiệu lớn nhất. Nếu ngươi mua một cái nội khố không thích hợp, có lẽ chỉ qua mấy ngày cảm giác của ngươi cũng sẽ thoải mái, đó không phải là vì nội khố tốt, mà là bởi vì ngươi đã thích ứng với nó. Thích ứng dẫn đến thích hợp, cùng với việc thích hợp trực tiếp, có cả trời khác biệt. Chờ sau này ngươi được mười tám tuổi, thân thể định hình rồi hãy trở lại, hy vọng khi đó ta còn chưa có chết".

  Tra Cực trong mắt toát ra vẻ suy tư, "Xem ra, là ta sơ ý rồi. Lão hỏa kế, vậy để sau này hãy nói đi. Cho ta đi thăm binh khí khố của ngươi một chút xem thế nào, gần đây có tác phẩm nào tốt không?" Hắc y lão nhân có chút bất đắc dĩ nói: "Ta đã già rồi, mặc dù kỹ nghệ theo kinh nghiệm mà ngày càng thêm tinh trạm, nhưng thể lực đã không còn, không có tinh lực để đi tuyển lựa tài liệu tốt nữa, nói có thể làm ra thứ gì tốt, trong cuộc đời ta tác phẩm đắc ý nhất chính là thanh Chính Dương có chứa hỏa ma lực đã cấp cho ngươi. Đáng tiếc, cả đời này, ta cũng chỉ làm ra một thanh đao mãn ý như vậy. Nếu ngươi muốn xem, vậy thì đến đây đi, tùy tiện cho tên bàn đồ đệ của ngươi chọn một thứ để dùng cũng chẳng đáng gì." Nói xong, hắn xoay người hướng về phòng gian sau quầy đi vào.

   
 19. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Băng Tuyết nữ thần đích thán tức (Trung)

  Bấm để xem

  Niệm Băng cùng Tra Cực đi theo hắc y lão nhân qua quầy, vừa đến đây, trong não Niệm Băng lại xuất hiện cảm giác vựng huyễn, Băng Tuyết nữ thần chi thạch lần này ba động mãnh liệt hơn, hàn khí băng lãnh đến mức ngay cả kẻ tu luyện băng hệ ma pháp như hắn cũng có chút vô pháp có được, hắn đưa tay sờ vào bảo thạch trong ngực.

  Tra Cực tán thán nói: "Sát khí thật nồng hậu, không hổ là đại lục đệ nhất thần chú sư".

  Hắc y lão nhân đứng bên cạnh quầy, mở cửa quầy, nói: "Ta để ở đây bảy thanh đao, ngươi xem rồi chọn lựa đi. Chỉ lấy ngươi một trăm là được rồi".

  Bên trong quầy giắt bảy thanh đao không có vỏ, mỗi thanh hình dạng đều không giống nhau, dưới ánh sáng của ngọn đèn, hàn quang bắn ra bốn phía, đem đến lãnh ý nhàn nhạt, bảy thanh đao sắc nhọn mơ hồ lóe ra quang trạch màu xanh lam, dạng thức cổ phác, nhìn kỹ cùng không tìm thấy một tia tỳ vết nào. Cửa quầy vừa mở, ánh mắt Niệm Băng rơi vào thanh đao ngoài cùng bên trái, nhìn không hề chớp mắt, đây là thanh đao khó nhận thấy nhất trong toàn bộ bảy thanh đao, cũng là ngắn nhất. Dưới ánh sáng ngọn đèn chiếu xuống, chỉ có nó không có phản xạ, thân đao quang mang ảm đạm, dài chừng một thước hai tấc, trong đó chuôi dài năm tấc, toàn thân màu đen, hình dáng thân đao cực kỳ ưu mỹ, thân đao thẳng tắp, thon lại về đằng mũi, mũi rộng hai thốn, mặt đao nhìn qua rất dày. Niệm Băng sở dĩ bị nó hấp dẫn, tất cả đều là ở khí tức, đó là một loại cảm giác phát ra từ nội tâm, phảng phất rằng thanh đao này vốn là của hắn, hàn ý của Băng Tuyết nữ thần chi thạch cũng gia tăng mãnh liệt, phảng phất như muốn triệu hoán cái gì đó.

  Niệm Băng ánh mắt ngốc trệ, từng bước từng bước đi đến, Tra Cực vừa muốn kéo hắn, lại bị hắc y lão nhân cản lại, "Dù sao cũng là đao hắn sử dụng, để cho hắn tự chọn đi. A, nhìn bộ dáng, đao tính của tiểu tử này không tồi, đã có quyết định của hắn." Hắn nói đến đây, đột nhiên phát hiện, Niệm Băng đưa tay tới thanh đoản đao ngoài cùng bên trái, không khỏi thốt lên một tiếng kinh ngạc.

  Tra Cực rất rõ ràng, bảy thanh đao này tất nhiên có tốt có xấu, với tình huống giá cả như nhau này, chọn lựa tự nhiên là việc cực kỳ trọng yếu, mắt thấy tên bàn đồ đệ của mình lại chọn ra một thanh khó nhìn nhất, không khỏi thầm mắng trong lòng, quay đầu nhìn về phía hắc y lão nhân, lúc hắn nghĩ đến, tưởng là vị lão bằng hữu lúc này nhất định sẽ có vẻ mặt hả hê. Nhưng là, khi hắn thấy vẻ mặt của hắc y lão nhân, không khỏi ngây ra, hắc y lão nhân lúc này đang trợn to mắt nhìn vào tay Niệm Băng, môi rung rung, như muốn nói cái gì đó rồi lại nói không nên lời.

  Niệm Băng không cao, phải kẹp lấy mũi đao, đem thanh đoản đao khó nhìn mang xuống. Đao vào tay, lập tức truyền đến một luồng khí lạnh, khiến cho hắn sung sướng trong lòng, nhưng ma pháp lực trong cơ thể ba động tựa hồ cũng mãnh liệt hơn. Cầm chuôi đao lượn sóng nhìn kỹ, chỉ thấy chuôi đao có một lỗ hình lăng (ND: Hình kim cương, chắc sẽ dùng để khảm ngọc vào), chuôi đao vừa tay, Niệm Băng nhất thời cảm giác rõ ràng, băng hệ ma pháp lực trong cơ thể phảng phất cùng thanh đao hoàn toàn tương liên, đao liền với cánh tay trái, băng hệ ma pháp lực không cần thúc dục, tự nhiên lưu chuyển vào, trên khắp thân đao nhất thời tản ra một tầng lam quang nhàn nhạt.

  "Sư phụ, ta lấy cái này." Niệm Băng tiện tay huy động đoản đao, kéo theo từng đạo lam sắc quang mang, nhiệt độ trong phòng tựa hồ bị giảm xuống vài phần.

  Tra Cực vừa nhìn quang mang tản mát từ thân đao, lập tức liên tưởng tới vẻ mặt của hắc y lão nhân, không nhịn được cười ha ha cười, nói: "Bàn tiểu tử ngươi, tựa hồ là oai đả chính trứ rồi (ND: Ý nói mèo mù vớ phải cá rán). Tiểu phá đao, lấy cái này".

  Hắc y lão nhân kinh ngạc nhìn Niệm Băng, đột nhiên, thân hình hắn chợt lóe về phía trước, tốc độ nhanh như điện quang, trong chớp mắt đã tới trước người Niệm Băng, chộp vào đoản nhận trong tay hắn.

  Niệm Băng hoảng sợ, cơ hồ phản ứng theo bản năng, tay trái khẽ đảo, đem mũi đao chĩa về hướng hắc y lão nhân, khí tức băng lãnh tán phát, đáng tiếc, tay trái dù sao cũng không được trải qua huấn luyện như tay phải, chỉ cảm thấy trong tay nhẹ đi, đao nhất thời rơi vào trong tay hắc y lão nhân. Niệm Băng ngẩn ngơ, "Tiền bối, người làm gì?".

  Tra Cực đi tới bên cạnh Niệm Băng, giữ vai hắn lại hỏi: "Tiểu phá đao, ngươi không cho được? Rốt cuộc thì đây là đao gì?".

  Hắc y lão nhân khẽ vuốt thân đao, bất đắc dĩ thở dài một tiếng, nói: "Thẳng thắn mà nói, ta cũng không nghĩ tới, bàn đồ đệ này của ngươi lại chọn thanh này, đây là thanh kém cỏi nhất trong bảy thanh đao a!".

  Tra Cực cau mày nói: "Đao xuất dị quang, sao lại kém, ngươi nếu không muốn cho, ta cũng sẽ cưỡng ép ngươi".

  Hắc y lão nhân tức giận: "Ngươi nghĩ rằng ta không cho sao? Thần Chú Hoa Thiên ta lời nói ra sẽ không rút lại, nếu cho các ngươi tự chọn lựa, chọn cái gì thì lấy cái đó. Thanh đao này quả thực là kém cỏi nhất trong bảy thanh đao. Hơn nữa, nó cũng là thanh duy nhất không do ta chú tạo (ND: Đúc, rèn). Sở dĩ có quang mang phát ra, nguyên nhân là ở đồ đệ ngươi, nếu ta không nhìn lầm, đồ đệ của ngươi hẳn là tu luyện băng hệ ma pháp mới đúng, nếu không, không có khả năng dẫn xuất đao quang. Lão quỷ a! Không nghĩ tới ngươi cũng lại bồi dưỡng được một truyền nhân là ma pháp sư".

  Tra Cực cười hắc hắc, nói: "Duyên phận mà thôi. So ra vẫn còn kém, dù sao ngươi nói Niệm Băng cũng còn nhỏ, sau này đổi lại là được".

  Hắc y lão nhân nói tiếp: "Ta còn chưa nói xong. Mặc dù thanh đao này là kém cỏi nhất trong bảy thanh đao, nhưng cũng có thể nói nó là tốt nhất. Bởi vì, ngay cả ta cũng không rõ đao tính của nó. Lúc đầu, thanh hàn đao này là ta mua lại từ trong tay một gã lạc phách thư sinh, chỉ dùng hết có một kim tệ mà thôi. Thân đao dùng một loại quáng vật đặc thù để đả tạo, phi thường cứng rắn, kỳ lạ nhất chính là hàn tính trên thân nó, nếu có băng hệ ma pháp hoặc hàn tính đấu khí kích phát, sẽ phát ra quang mang như lúc nãy, nhưng ngươi biết tại sao ta nói nó lại kém cõi nhất không? Đấy là do thanh đao này vô hồn".

  "Vô hồn?" Niệm Băng cùngTra Cực hai miệng đồng thanh hỏi. Trong mắt hai người đều tràn ngập vẻ nghi hoặc.

  Hắc y lão nhân Hoa Thiên đáp: "Đúng vậy, đao này vô hồn. Tiểu bàn tử, ngươi xem ta năm nay bao nhiêu tuổi?".

  Niệm Băng vốn đang đợi hắc y lão nhân giải thích, lại nghe hắn chuyển chủ đề, e dè trả lời: "Người? Người hẳn là so với sư phụ ta lớn hơn một chút".

  Hoa Thiên cười ha ha, "Tiểu bàn tử, ngươi nói thật dễ nghe, nếu đổi là người khác, sợ rằng sẽ nói ta so với sư phụ ngươi lớn hơn mười tuổi cũng không chừng. Nhưng thật ra, ta so với sư phụ ngươi còn ít hơn ba tuổi. Ta từ nhỏ tu luyện đấu khí, dựa theo lẽ thường mà tính, hẳn là phải trẻ hơn so với người bình thường rất nhiều, nhưng là, hiện tại so với niên kỷ thực tế ta trông già hơn đến hai mươi tuổi. Đây là tại sao? Bởi vì ta trong lúc chú tạo, đem tinh huyết vi hồn (ND: Đem máu huyết tạo thành hồn), dung nhập vào trong binh khí. Phương pháp đoạt thiên này đã khiến ta tổn hao rất nhiều tinh nguyên, trở thành như bây giờ. Thanh hàn đao này lại không có tinh huyết để dẫn đao hồn, đao vô hồn, cho dù nguyên liệu tốt, cuối cùng cũng vô pháp đạt tới cảnh giới cực phẩm. Cho nên, tài chất của nó mặc dù tốt nhất, nhưng phẩm chất lại kém cõi nhất".

  Tra Cực nói: "Với tạo nghệ của ngươi, đem thanh đao này đả tạo một lần nữa cũng được, đem lại cho nó linh hồn không phải là sẽ có được một thanh cực phẩm sao?".

  Hoa Thiên cười khổ đáp: "Ngươi có thể nghĩ tới, ta sao lại không nghĩ tới. Nhưng ta đã thử qua nhiều lần, sử dụng cả Cửu Ly thiên hỏa, đều không thể thiêu hóa được thanh đao này, ngươi bảo ta làm thế nào luyện chế một lần nữa? Với nhận thức của ta đối với kim loại, cũng không thể biết được xuất xứ của nó, chỉ đành giữ nó lại mà thôi. Vô hồn thì cứ vô hồn đi, dù sao các ngươi cũng chỉ dùng nó làm thái đao mà thôi. Đao này sắc nhọn, chém sắt như bùn, thái rau tự nhiên không nói làm gì, bất quá, cẩn thận không lại chặt đứt cả thớt." Vừa nói, hắn vừa đem đao đưa cho Niệm Băng.

  Niệm Băng nhận đao, cảm giác hợp nhất với thân thể lại xuất hiện, "Tiền bối, chẳng lẽ không có biện pháp nào cấp đao hồn cho nó sao?".

  Hoa Thiên đáp: "Biện pháp không phải không có. Nếu có thể tìm được một viên bảo thạch có đầy đủ linh tính khảm vào lỗ ở chuôi đao, dĩ thạch vi hồn, cũng không phải không được, hiệu quả có lẽ sẽ rất tốt. Chỉ là, nếu bảo thạch không phải cực phẩm, khảm vào thì chỉ thêm rườm rà mà thôi".

  Niệm Băng trong lòng chợt động, Băng Tuyết nữ thần chi thạch không phải có hình lăng sao? Độ lớn tựa hồ cũng tương tự như lỗ trên chuôi đao, do dự một chút, hắn lấy Băng Tuyết nữ thần chi thạch từ trong lòng ra, nói: "Tiền bối, người xem cái này có được không?" Băng Tuyết nữ thần chi thạch vừa mang ra, cả phòng nhất thời xuất hiện một vầng quang hoa màu lam nhạt, hàn đao phát ra một tiếng đinh nhỏ, giống như cùng sống lại, khẽ rung rung trong tay Niệm Băng. Băng Tuyết nữ thần chi thạch bình thường mặc dù cũng có quang hoa phát ra, nhưng tuyệt đối không có sáng ngời như hôm nay, thạch cùng đao quang huy giao hòa, tựa hồ đang kêu gọi lẫn nhau.

  "Đây là, đây là.." Trên mặt Hoa Thiên toát ra vẻ kích động, nắm lấy Băng Tuyết nữ thần chi thạch trong tay Niệm Băng, cảm thụ hàn ý mãnh liệt từ trong đó phát ra, không nhịn được hô lên kinh hãi: "Một khỏa cực phẩm băng thạch a! Tiểu bàn tử, ngươi lấy được ở đâu?".

   
 20. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Băng Tuyết nữ thần đích thán tức (Hạ)

  Bấm để xem

  Niệm Băng liếc nhìn Tra Cực một cái, trả lời: "Dường như đã có từ trước, ta cũng không biết lấy từ đâu".

  Tra Cực kinh ngạc đích nhìn hắn, hỏi: "Cái này vẫn ở trên người ngươi sao? Ta sao không có nghe ngươi nói tới".

  Niệm Băng trả lời: "Sư phụ, ta chỉ biết là dùng khối bảo thạch này thì tốc độ tu luyện ma pháp dường như nhanh hơn, người không có hỏi ta, nên ta cũng chưa nói ra. Tiền bối, có thể khảm cái này vào không?".

  Hoa Thiên chậm rãi nhắm mắt lại, cảm thụ linh tính mênh mang trong Băng Tuyết nữ thần chi thạch, thanh âm của hắn có chút run rẩy, "Được, đương nhiên được. Chúng nó có thể kêu gọi lẫn nhau đã chứng tỏ hết thảy. Trời cao a! Ngươi thật sự sẽ thành toàn cho ta sao? Có tài chất tốt như vậy, ta rốt cục có thể luyện chế một thanh đoạt thiên chi nhận, Hoa Thiên ta, cả đời trí lực đều dành cho chú tạo, rốt cục cũng có ngày này. Các ngươi đi theo ta".

  Thân hình lóe lên, Hoa Thiên nhanh chóng từ trong phòng lao ra, Tra Cực liếc nhìn Niệm Băng một cái, ánh mắt Niệm Băng cũng có chút mờ mịt nhìn hắn, Tra Cực nói: "Đi thôi, xem ra, tiểu tử ngươi vận khí cũng thật tốt".

  Khi bọn họ đi tới sân, chiếc bếp lò vốn nằm ở một góc đã được chuyển ra giữa sân, Hoa Thiên không biết lấy từ đâu ra một cái ống bễ, nối vào phía dưới bếp lò, đổ một đẫy bột gì đó vào trong lò, quay về phía Niệm Băng nói: "Tiểu bàn tử, ngươi lại đây giúp ta kéo ống bễ. Cửu Ly thiên hỏa mặc dù vô pháp làm tan chảy hàn đao, nhưng lại có thể khiến nó mềm đi, đó là lúc chúng ta sẽ khảm. Cửu Ly đấu khí, thăng." Hoa Thiên toàn thân tản ra khí tức nóng rực, may là Niệm Băng ở bên kia bếp lò, mới không bị nhiệt khí trên người hắn ảnh hưởng. Hồng sắc quang mang nhàn nhạt xuất hiện chung quanh thân thể hắn, tay chỉ về phía trước, một đạo hồng quang nhất thời bắn vào trong bếp lò. Lửa hừng hực bốc lên, cũng không phải hồng sắc hỏa diễm bình thường, lửa có màu trắng, chiếu sáng khắp sân.

  "Đẩy ống bễ." Hoa Thiên hét lớn một tiếng, tay trái cầm mũi đao, đưa chuôi đao đặt lên ngọn lửa trên lò, tay phải để xa xa lò, một luồng Cửu Ly đấu khí đấu khí nóng rực không ngừng rót vào bên trong.

  Niệm Băng lần đầu tiên nhìn thấy đấu khí như vậy, nhất thời hứng thú đại thăng, một bên dùng sức đích đẩy ống bễ, một bên nhìn Hoa Thiên thị uy.

  Bếp lò này không biết chế từ cái gì, mặc dù nhiệt độ hỏa diễm bên trong cực cao, nhưng ở bên ngoài lại không cảm giác được chút nào, chỉ thấy ngọn hỏa diễm vốn màu trắng dần dần chuyển thành màu xanh, chuôi của hàn đao được luyện chế lại vẫn y như trước, không có phát sinh biến hóa gì. Trên trán Hoa Thiên bắt đầu xuất hiện mồ hôi ròng ròng, hồng sắc khí lưu chung quanh thân thể cũng dần dần chuyển sang màu xanh. Bếp lò càng ngày càng xanh, khi đấu khí chung quanh thân thể Hoa Thiên còn đang nhanh chóng chuyển sang xanh, hỏa diễm đã chuyển hóa thành một màu xanh thẫm, nhìn qua cực kỳ quỷ dị, dưới ngọn hỏa diễm xanh thẫm, chuôi của hàn đao rốt cục bắt đầu có biến hóa, dần dần đỏ lên, hỏa diễm xuyên thẳng vào lỗ hổng trên chuôi đao, Hoa Thiên điều chỉnh để mọi chỗ trong lỗ hổng đều được nung đều.

  "Dĩ huyết vi dẫn, Cửu Ly thiên hỏa." Hoa Thiên phun mạnh một ngụm tiên huyết vào trong bếp lò, hỏa diễm màu xanh thẫm chợt thu liễm, ngay sau đó, màu xanh thẫm trong nháy mắt đã chuyển thành đỏ tươi, hỏa diễm một lần nữa rực lên, tại giờ khắc này, cả chuôi của hàn đao cũng đã chuyển sang màu đỏ giống như hỏa diễm. Hoa Thiên cổ tay run lên, Băng Tuyết nữ thần chi thạch như điện bắn ra, xuất hiện chuẩn xác trên lỗ hổng, chuôi đao được nung mềm phát ra một tiếng chói tai, hơi nước bắt đầu tràn ngập, cả bếp lửa trong nháy mắt trở nên lờ mờ, một tầng thanh lam sắc quang mang phiêu phù bay lên, dày đặc phóng thẳng lên cao.

  Hoa Thiên tay nắm mũi đao, thân thể đột nhiên vọt đến bên cạnh Niệm Băng, Cửu Ly đấu khí trên người hắn đã thu liễm, tay trái kéo mạnh Niệm Băng từ trên mặt đất đứng lên, Niệm Băng chỉ cảm thấy một luồng lực mạnh truyền đến, cổ tay nóng lên, tựa hồ có thứ gì đó chảy ra. Tra Cực đứng một bên thấy rõ ràng, Hoa Thiên dùng móng tay cắt vào uyển mạch của Niệm Băng, một cổ tiên huyết trực tiếp bắn mạnh tới chỗ Băng Tuyết nữ thần chi thạch được khảm vào hàn đao, tiên huyết nhanh chóng bị chuôi đao hấp thu, Băng Tuyết nữ thần chi thạch hoàn mỹ khảm trên chuôi đao. Màu đỏ tiêu thất, hàn đao từ màu đen chuyển thành màu xanh biếc, thu hoa như thủy (ND: Sắc thu như nước), hàn khí tỏa ra bốn phía, ánh đao phóng lên cao, nhập thẳng vào màn đêm. Trong phút chốc, bầu trời bừng sáng, mặc dù chỉ ngắn ngủi trong nháy mắt, nhưng đã đại biểu cho sự xuất hiện của một thanh tuyệt thế bảo nhận.

  OOo

  Băng Tuyết thành vũ kỹ công hội phân hội, một hoa phục lão giả lưng đeo trường kiếm đứng trên nóc tòa nhà công hội chắp tay, thân thể ổn định như bàn thạch, hàn tinh trong hai mắt bắn về phương xa, tựa hồ đang suy nghĩ điều gì đó. Đúng lúc này, hắn kinh ngạc phát hiện, một đạo thanh lam quang hoa cách đó không xa phóng lên cao, trong màn thanh lam tựa hồ pha thêm một tia hồng tuyến nhàn nhạt, khí chất sắc nhọn băng lãnh rõ rệt như vậy, khiến hắn kinh hãi trong lòng, đưa mắt tìm kiếm tung tích thanh lam quang mang, hít một hơi lương khí, "Thần binh xuất thế huyết quang hiện, chẳng lẽ đại lục sẽ không còn cảnh thái bình nữa?".

  Trường kiếm trong bao làm bằng da sa ngư ông lên một tiếng, rồi lại khôi phục yên lặng, hoa phục lão giả vỗ vỗ nó, "Lão hỏa kế, ngươi tựa hồ lại sợ hãi, đây rốt cuộc là thần binh gì xuất thế? Cũng có thể khiến ngươi tỏ ra sợ hãi. Ngươi với ta tâm thần hợp nhất, với năng lực vũ thánh của ta, chẳng lẽ còn sợ một kiện thần binh sao? Cho dù là thần binh, cũng phải xem nằm trong tay ai a!".

  OOo

  Băng Thần tháp.

  Ở giữa lam sắc lục mang tinh đường kính hơn mười thước, lam quang bốc lên, một nữ tử tóc trắng như tuyết mở bừng hai mắt, tóc nàng mặc dù trắng như tuyết, nhưng khuôn mặt tuyệt mỹ lại chỉ như người mới hai tám, trong đôi mắt màu lam tràn ngập vẻ lạnh lùng, trường bào màu trắng nạm vàng trên người tỏ rõ địa vị tôn quý. Tay phải dương ra, một thủy tinh cầu trong suốt xuất hiện trên bàn tay, "Đây là tiếng ngâm của nữ thần, chẳng lẽ trấn tháp chi thạch không có thất lạc trong Thiên Thanh hà? Với danh nghĩa của Băng Tuyết nữ thần, tiếp dẫn đi, khí tức của nữ thần".

  Bạch quang đại phóng, trên thủy tinh cầu hiện ra một tầng vụ khí, trong vụ khí đột nhiên xuất hiện một đạo thanh lam quang mang. Đinh một tiếng nhỏ, tay nữ tử chấn động, thủy tinh cầu hóa thành từng mảnh nhỏ rơi trước mặt nàng. "Khí tức thật sắc bén, quả thực là Băng Tuyết nữ thần chi thạch. Hừ, người đâu." Thanh âm không lớn, nhưng phảng phất có một loại ba động chấn nhiếp linh hồn người khác. Cánh cửa lớn mở rộng, hai nữ tử mặc trường bào trắng từ bên ngoài đi vào, nhìn qua chừng sáu, bảy mươi tuổi, trên mặt đầy nếp nhăn, trông thật già nua.

  "Băng Tuyết nữ thần tế tự vĩ đại, người có gì phân phó?".

  Bạch phát nữ tử thân hình nhẹ nhàng đứng lên, lạnh nhạt nói: "Ta cảm nhận được phương vị của Băng Tuyết nữ thần chi thạch, lập tức phái mười hai Băng Tuyết tế tự, do các ngươi hai người tự mình dẫn đầu đi tới Băng Tuyết thành, phải đem Băng Tuyết nữ thần chi thạch thu hồi, tôn nghiêm của nữ thần, không được để cho bất luận kẻ nào tiết độc".

  "Vâng, Băng Tuyết nữ thần tế tự vĩ đại." Hai lão phụ khom người hành lễ, lui ra khỏi phòng. Hàn quang trong mắt Băng Tuyết nữ thần tế tự đại phóng, toàn thân bốc lên một tầng lam sắc vụ khí, "Linh nhi, ngươi sao lại khổ như vậy? Chẳng lẽ tình yêu đối với ngươi lại quan trọng như vậy? Với tư chất của ngươi, nếu buông bỏ hết thảy để tiếp nhận giáo đạo của ta, không đến hai mươi năm, ngươi có thể trở thành thần giáng sư. Sao lại phải khổ như vậy?" Thở dài một tiếng, khí tức chung quanh theo đó ba động, trên vách tường trong phòng đều ngưng kết một tầng băng cứng dày đến một thước.

  OOo

  Thủy Hóa Binh Khí Điếm, Hoa Thiên ngồi trên mặt đất thở hổn hển từng ngụm, sắc mặt trắng bệch, hiển nhiên đã phi thường mệt mỏi, nhưng cặp mắt già đục của hắn lại tràn ngập quang mang hưng phấn và vui sướng, nhìn một giọt hơi nước ngưng tụ trên đoản đao trong tay, thanh âm run rẩy nói: "Thành công rồi, thành công rồi. Thu thủy bạch lộ, một thanh tuyệt thế thần nhận. Không nghĩ rằng linh tính trong băng thạch còn mãnh liệt hơn so với ta tưởng tượng, ta rốt cục đã chế tạo được một thanh tuyệt thế thần nhận, rốt cục đã theo kịp thần chú sư trong lịch sử, ha ha, ha ha ha ha".

  Niệm Băng bịt chặt cổ tay, thì thào ngâm đọc, "Ôn nhu chi thủy, thỉnh người đem nụ cười nhu hòa phủ lên vết thương, trị liệu thuật." Lam quang nhàn nhạt phủ lên vết thương trên cổ tay hắn, vết thương trong nháy mắt khép lại, mặc dù vẫn để lại sẹo, nhưng máu cũng đã ngừng chảy. Thủy cùng băng đồng nguyên, một nhất giai trị liệu thuật không khó đối với Niệm Băng.

  Hoa Thiên run rẩy từ mặt đất đứng lên, nhìn chiếc nhận trong tay, ánh mắt rơi trên người Niệm Băng, "Tiểu bàn tử, ta dùng tiên huyết của ngươi để đao khai quang (ND: Phát sáng), sau này, chỉ có ngươi mới có thể đem toàn bộ uy lực của nó phát huy ra, ngươi nhất định phải đối xử tốt với thanh đao này, thẳng thắn mà nói, ta thực không muốn đưa nó cho ngươi, để thần nhận như vậy trở thành một thanh thái đao, thật sự là minh châu mông trần (ND: Minh châu bị bụi phủ) a!".

  Tra Cực cười ha ha, "Mông cái đầu ngươi, bảo thạch đó cũng là của đồ đệ ta, không có băng thạch, bản lãnh ngươi có cao cũng luyện chế không ra hảo đao như vậy, đừng nhiều lời, một trăm tử kim tệ đây, cho ngươi." Nói xong, hắn lấy từ trong lòng một túi tiền, ném cho Hoa Thiên.

  Hoa Thiên hừ một tiếng, đem túi tiền ném mạnh lại cho Tra Cực, "Bảo nhận xuất thế, há có thể bị tiền bẩn triêm nhiễm, lần này thật tiện nghi các ngươi. Bất quá, ta khuyên đồ đệ ngươi tốt nhất dùng vải bọc chuôi đao lại, đừng để bảo thạch lộ ra ngoài, thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội, nếu bị người đoạt, thật uổng phí một phen ta tân khổ".

   
 21. ThuDinoXN

  ThuDinoXN Jijunglove (Khủng Long con)

  Tham gia ngày:
  13/2/2019
  Bài viết:
  4,434
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Băng hỏa đồng nguyên (Thượng)

  Bấm để xem

  Tra Cực đi tới trước mặt Hoa Thiên, giật bảo nhận băng lãnh đưa cho Niệm Băng, "Vậy cũng không cảm ơn ngươi. Bất quá, ngươi có cho chúng ta vỏ đao không?".

  Hoa Thiên liếc nhìn bảo nhận quyến luyến không rời, xoay người vào nhà, một lát sau, đem ra một vỏ đao loang lổ rỉ sét ném cho Niệm Băng. "Vỏ đao này làm từ hàn thiết, được ta đặc thù gia công, tương hợp với hàn đao, đút nhận vào vỏ, sẽ không chạm vào thân vỏ, lại còn có thể che dấu hàn ý trên thân đao, lần này ta thật sự là lỗ lớn".

  Niệm Băng đút hàn đao vào vỏ, quả nhiên, thanh lam quang mang bị thu liễm, ngay cả hàn khí cũng không còn, chỉ có Băng Tuyết nữ thần chi thạch ở chuôi đao vẫn tản ra lam quang nhàn nhạt. Nhìn đao trong tay, Niệm Băng cung kính hướng Hoa Thiên vái dài, "Cảm tạ tiền bối ban đao, tiền bối, đao này đã được khảm bảo thạch, so với trước kia bất đồng, thỉnh người cấp cho nó một cái tên".

  Trong mắt Hoa Thiên toát ra quang mang mông lung, "Thu thủy bạch lộ, hàn thiên đống địa, vậy thì gọi nó là Thần Lộ đao đi".

  Tra Cực tán thán: "Thần Lộ, quả thực là tên hay".

  Niệm Băng nắm chặt Thần Lộ, trong lòng ngầm đích kêu lên, mụ mụ, Băng Tuyết nữ thần chi thạch mà người cho ta đã được khảm trên thanh đao này, người có trách ta? Ta bây giờ vẫn còn nhớ kỹ, lúc ly khai người thở dài tràn ngập vẻ không cam lòng, thanh đao này lại có hồn của Băng Tuyết nữ thần chi thạch, vậy hãy gọi là Băng Tuyết Nữ Thần Đích Thán Tức. Băng Tuyết Nữ Thần Đích Thán Tức – Thần Lộ đao. Một thanh tuyệt thế thần nhận đã xuất hiện như vậy.

  Hoa Thiên nhìn về phía Tra Cực, nói: "Ta mệt rồi, các ngươi đi đi. Vừa rồi ánh đao lên tới tận trời, sợ rằng đã bị vũ nhân chú ý, lúc trở về cẩn thận một chút. Thái đao, đáng tiếc a! Vẫn lại là thái đao. Mẹ nó." Đem bất mãn trong lòng trút ra, Hoa Thiên bước tập tễnh hướng về căn phòng nhỏ tối om của hắn.

  Tra Cực kéo tay Niệm Băng, nói: "Tiểu phá đao nói đúng, chúng ta đi mau, tránh bị người chú ý mới được, thật sự là tiện nghi cho tiểu tử nhà ngươi." Vẫn còn đang nói, hắn đã lấy từ trong y phục tấm vải sợi quấn quanh chuôi đao, che dấu quang hoa của Băng Tuyết nữ thần chi thạch, rồi đem đao đút vào ngực Niệm Băng, kéo hắn vội vã rời đi.

  Người trong Băng Tuyết thành đại đa số đã ngủ, trên ngã tư có vẻ lành lạnh, vừa đi, Niệm Băng vừa thấp giọng hỏi Tra Cực: "Sư phụ, Hoa Thiên tiền bối vừa rồi là tu luyện vũ kỹ sao?".

  Tra Cực mỉm cười, đáp: "Có thể nói phải, cũng có thể nói không phải. Hắn mặc dù tu luyện đấu khí, nhưng bản thân lại không có vũ kỹ gì, với trình độ Cửu Ly đấu khí của hắn, hẳn là đã vượt qua đại kiếm sư vũ giả, thậm chí có thể tiến vào cảnh giới vũ đấu sư. Nhưng là, hắn lại không có một chút võ thuật kỹ xảo, Cửu Ly đấu khí của hắn, hoàn toàn là vì luyện chế mà tu luyện, ngươi cũng thấy được, với cực phẩm hỏa chúc tính đấu khí, còn có cái gì thích hợp hơn để luyện chế binh khí đây?".

  "Sư phụ, vậy dùng đấu khí nấu ăn không được sao? Đấu khí cũng có thể có các loại thuộc tính a!" Niệm Băng đem nghi hoặc trong lòng ra hỏi.

  Tra Cực lắc đầu, nói: "Không được, đấu khí vô cùng bá đạo, nói cho cùng chính là bộc phát tính, mà ma pháp lại có thể tùy tâm sở dục, đừng nhiều lời, đi nhanh lên một chút, về lữ điếm rồi hãy nói, sáng sớm ngày mai, chúng ta trở về đào hoa lâm. Trước khi trở về trước, ngươi nghìn vạn lần đừng cho Thần Lộ đao rời vỏ, một khi bị người phát hiện, chúng ta sợ giữ không được bảo bối".

  Lúc bọn hắn trở lại lữ điếm, đã gần đến đêm khuya, Tra Cực đi một ngày đường, sớm đã mệt mỏi, đưa Niệm Băng về phòng xong, tự quay về phòng cách vách nghỉ ngơi.

  Niệm Băng mặc dù cũng mệt mỏi, nhưng bảo bối mới có, thiếu niên tâm tính khiến hắn không ngủ được, từ trong lòng lấy ra Thần Lộ đao ngắm nhìn, nếu không phải Tra Cực đã dặn dò, hắn khẳng định đã rút đao khỏi vỏ, để xem lại thanh lam sắc quang mang. Tiếng ngáy như ẩn như hiện, hiển nhiên Tra Cực đã ngủ kỹ, Niệm Băng thè lưỡi, thì thào lẩm bẩm: "May mắn là hai gian phòng, nếu không, đêm nay ta chắc khỏi cần ngủ. Tiếng ngáy của sư phụ uy lực cũng thật là lớn a!".

  Giữ Băng Tuyết Nữ Thần Đích Thán Tức trong ngực, Niệm Băng chậm rãi nhắm hai mắt lại, bắt đầu thói quen hàng ngày –minh tưởng. Chốt lát sau, hắn đã tiến vào trạng thái nhập định. Dưới sự dẫn phát của tinh thần lực, hỏa nguyên tố cùng băng nguyên tố chậm rãi hướng về thân thể Niệm Băng ngưng tụ lại, hôm nay thật sự có chút mệt mỏi, hơn nữa lại hưng phấn vì có được Thần Lộ đao, khiến cho hắn quên mất băng, hỏa lưỡng chủng ma pháp lực lúc này đã rơi vào trạng thái không cân bằng, không bị khống chế, ma pháp nguyên tố tự nhiên về thân thể ngưng tụ.

  Băng Tuyết nữ thần chi thạch cùng Hỏa Diễm thần chi thạch đều đẩy nhanh tốc độ ngưng tụ ma pháp nguyên tố của Niệm Băng, không cần mất nhiều thời gian, ma pháp lực bị tiêu hao ban ngày đã hoàn toàn khôi phục, chỉ bất quá, lúc này băng cùng hỏa lưỡng chủng ma pháp nguyên tố rơi vào một trạng thái vi diệu, từ hơn một năm nay, Niệm Băng mỗi ngày đều không gián đoạn tu luyện với sự trợ giúp của hai khỏa cực phẩm bảo thạch, khiến cho ma pháp lực của hắn sớm đã tích súc tới một trình độ nhất định, tích súc về lượng tất nhiên sẽ dẫn đến biến hóa về chất. Nếu là ma pháp sư phổ thông, tiếp tục tu luyện, tự thân ma pháp sẽ có thể đột phá giới hạn để đạt tới cảnh giới cao hơn, nhưng là, với Niệm Băng lại không giống vậy, hắn có ma pháp lực của hai loại thuộc tính hoàn toàn tương khắc, bây giờ đã đạt tới giới hạn, nhưng lại xảy ra biến hóa đặc thù. Băng, hỏa lưỡng chủng nguyên tố sau khi tràn ngập hai nửa thân, vì muốn xâm chiếm không gian lớn hơn, đã bắt đầu quá trình khuynh trát lẫn nhau, băng ma lực tìm kinh mạch từ trái công kích sang phải, hỏa ma lực lại tìm kinh mạch từ phải công kích lại bên trái, bị lưỡng chủng ma pháp lực đang từ từ công kích đánh trúng, thân thể Niệm Băng xảy ra biến hóa rõ ràng, chính giữa thân thể tạo thành giới tuyến, nửa người bên trái khẩn trương biến thành màu lam, mà nửa người bên phải lại khẩn trương biến thành màu đỏ, nhất thời, hồng, lam lưỡng sắc quang mang không ngừng ba động, đấu tranh trở nên càng ngày càng kịch liệt. Từ cực hàn tới cực nhiệt, công kích mãnh liệt khiến Niệm Băng từ trạng thái nhập định tỉnh lại.

  Tâm thần tỉnh táo, Niệm Băng lập tức phát hiện việc không ổn trên thân mình, lúc này, bất luận là băng ma lực hay là hỏa ma lực, đều đã đạt tới trạng thái cuồng bạo trước đây chưa từng có, lưỡng chủng ma lực khuynh trát lẫn nhau, bên nào cũng không nhường bên nào, Băng Tuyết nữ thần chi thạch cùng Hỏa Diễm thần chi thạch đồng thời tản ra quang mang nhàn nhạt, đem ma lực ẩn chứa bên trong rót vào cơ thể Niệm Băng, tựa hồ muốn hiệp trợ ma lực đồng nguyên bên mình áp đảo.

  Băng, hỏa giao tranh, đau đớn khiến Niệm Băng toàn thân không ngừng co giật, nhưng lúc này mọi sự đã vượt xa khả năng khống chế của hắn, đừng là muốn kêu đau một tiếng, ngay cả há mồm cũng không há được, chỉ có thể trơ mắt nhìn thân thể chính mình lúc lam lúc hồng, theo từng công kích ma pháp lực mà không ngừng biến hóa. Lưỡng chủng ma pháp lực càng ngày càng cuồng bạo, Niệm Băng nửa người bên trái đã bao trùm một tầng băng sương, mà nửa người bên phải lại có thể bốc hỏa, y phục trên người đã phát ra mùi cháy khét thoang thoảng.

  Chịu đựng sự trùng kích của cực hàn, cực nhiệt lưỡng chủng ma lực, thần chí Niệm Băng dần dần có chút mơ hồ, hắn nhớ tới phụ thân, nhớ tới mẫu thân, nhớ tới mọi sự trước kia phát sinh tại.

  "Mụ mụ, ba ba, ta sẽ chết sao? Ta sẽ chết sao? Không, Băng nhi không muốn chết a! Ba ba, người không phải từng nói, băng cùng hỏa cũng không phải hoàn toàn là đối lập sao? Tại sao ta lại thấy khó chịu như thế? Người là hỏa, mụ mụ là băng, các người có thể kết hợp, tại sao ma pháp lực của ta lại không thể. Ba ba, mụ mụ, các ngươi hãy dạy Băng nhi, hiện tại phải làm thế nào?".

  Thể chất của con người, căn cứ hoàn cảnh xuất sinh, cùng với phụ mẫu di truyền bất đồng, bản thân sẽ sở hữu thuộc tính cũng bất đồng. Có thuộc tính gì, thì thích hợp tu luyện ma pháp hoặc là đấu khí của thuộc tính đó, nếu một người mang thuộc tính hỏa muốn tu luyện băng hệ ma pháp hoặc là băng hệ đấu khí, cơ hồ là không có khả năng, cho dù cường hành tu luyện, cũng sẽ không có hiệu quả gì, cả đời cũng khó có chút thành tựu. Mà Niệm Băng sở dĩ có đồng thời lưỡng chủng ma pháp lực, cố nhiên là bởi vì trên người có sự kích thích đồng thời của Băng Tuyết nữ thần chi thạch cùng Hỏa Diễm thần chi thạch mà phụ thân và mẫu thân lúc ở Băng Thần tháp đã đưa cho hắn, nhưng cũng là bởi thuộc tính trên người hắn phân không ra. Như bình thường mà nói, nếu phu thê song phương có thuộc tính bất đồng, hài tử sẽ chỉ kế thừa thuộc tính từ một phía.

  Nhưng phụ mẫu của Niệm Băng, thuộc tính của từng người đều rất mạnh, có thể nói là hai thứ cực đoan, cho nên, khi Niệm Băng xuất sinh lại mang theo đồng thời hai thuộc tính, người có song thuộc tính, vạn người không được một, nếu thuộc tính không tương khắc, mà tu luyện ma pháp, trở thành một gã song hệ ma pháp sư, tất nhiên danh chấn đại lục. Nhưng là, song thuộc tính của Niệm Băng lại là hai chủng loại tương khắc, băng cùng hỏa vốn là cừu địch, Niệm Băng trong một năm này, dưới tình huống không có người chỉ đạo đã lần mò đồng thời tu luyện lưỡng chủng ma pháp tương khắc, bởi vì vẫn duy trì được trạng thái cân bằng, hơn nữa ma pháp lực của hắn lại không mạnh, mới không có dẫn đến hỗn loạn, nhưng trải qua một năm tu luyện, được hai khối cực phẩm bảo thạch trợ giúp, ma pháp lực của hắn đã đạt tới trạng thái giới hạn, rốt cục là bởi vì ma pháp lực không cân bằng từ ban ngày mà dẫn tới hiện tượng băng hỏa hỗ công hiện tại. Băng hỏa ở trong cơ thể hoành hành, người thường sớm đã đứt đoạn kinh mạch mà chết, cho dù bản thân Niệm Băng có cả lưỡng chủng cực đoan thuộc tính, dưới tình huống này, vẫn rơi vào cảnh giới nguy ngập, chỉ cần một bên yếu thế, nếu không phải dẫn hỏa tự thiêu thì chính là băng diệt toàn thân.

  Hồng, lam lưỡng sắc quang mang vẫn như trước lập lòe giao nhau, thân thể Niệm Băng co quắp ngày càng mãnh liệt, kinh mạch trong cơ thể cũng đau đớn vô cùng, tiên huyết dần dần chảy ra từ lỗ chân lông.

   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook