Bạn

Thảo luận trong 'Nhật Ký' bắt đầu bởi Chiracat, 18 Tháng chín 2019.

 1. Chiracat Nhân Ngư Ham Việc

  Bài viết:
  704
  Chào mọi người! Em là bé Chi đây, đã lâu lắm rồi em mới có thời gian lên đây on.

  Em có một vài vấn đề muốn chia sẻ cùng mọi người và mong mọi người có thể cho em một số lời khuyên ạ..

  Thật ra em có 2 đứa bạn thân nam.. Em không biết có phải hay khôg nhưng theo em thấy thì đa số nam đều không thích chia sẻ bất cứ chuyện gì mà chỉ im lặng và chịu đựng một mình. Tụi em năm nay học lớp 10 rồi ạ. Thật ra lúc đầu nhóm em tận 4 đứa lận ạ, trong đó có 2 nam 2 nữ. Tuy nhiên, bạn nữ trong nhóm phải lên thành phố học nên chỉ còn mình em và 2 bạn nam hay chơi với nhau. Nhưng em không biết vấn đề là gì mà em cảm thấy chúng em có vẻ xa cách và có khoảng cách với nhau không còn thân như trước ấy ạ. Cụ thể là em vì quan tâm các bạn nên thường xuyên dặn và nhắc nhở các bạn học bài, làm bài nhưng mấy bạn có vẻ không thích điều đó. Vì học lực của em và 2 bạn khá chênh lệch nên em không biết đó có phải lý do không. Nhưng mấy bạn chơi game khá nhiều và em thì rất muốn team chơi lâu và mọi điều tốt nhất đến với các thành viên nên em khá là ép buộc mấy bạn. Từ đó thì em thấy mấy bạn có vẻ áp lực và hầu như không còn nói chuyện với nhau nhiều như trước. Em không biết mình có quá trẻ con hay không khi mà rất hay dỗi và luôn để 2 bạn dỗ. Em không biết sự quan tâm của em đã vô tình trở thành sự làm phiền đối với các bạn hay không.. Thật ra từ lúc tụi em chơi 4 đứa thì có vẻ bạn nữ kia nhỉnh hơn em xíu ở việc nói chuyện cũng như cách đùa, dỡn.. Đôi khi em cảm thấy rất ghét và ganh tỵ vì khôg được như vậy, vì em nói chuyện đối với mấy bạn khá là nhạt.. Cho đến khi bạn đi thì em vẫn quan tâm các bạn..

  Moij người có ý kiến dù gì hông dạ: >>làm
   
 2. Đang tải...
 3. Lô Cát Gia CtĐ

  Bài viết:
  59
  Đây là cái độ tuổi mà các bạn nam bắt đầu quan tâm đến tâm sinh lý. Mấy chuyện như thế này là tương đối bình thường. Và còn nhiều thứ có thể khiến những bạn đó chểnh mảng trong học tập như game, hay quen các bạn gái khác chẳng hạn. Đối với vấn đề này thì thứ duy nhất em có thể làm đó là đưa ra lời khuyên, không bỏ nhưng cũng không được quên học, cân bằng cả hai.

  Và tính trẻ con cũng rất tốt, tuy nhiên thì trẻ con từng chỗ từng lúc thôi nha em. Trẻ con để cảm thấy mình được quan tâm, không lo nghĩ gì nhiều. Nhưng đối với những cái cần người lớn thì lúc đó em phải nghiêm túc. Còn em trẻ con mà hai bạn ý dỗ thì không sao cả đâu, biết đâu hai đứa nó lại thích em nên mới tỏ ra cái thái độ hơi xa lánh đó. Cái này thì cần em tự đưa ra câu trả lời cho mình.
   
  Chiracat thích bài này.
Trả lời qua Facebook
Đang tải...