Bạn Đã Đi Đỉnh Bàn Cờ Chưa?

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi anhba, 3 Tháng hai 2021.

 1. anhba

  Bài viết:
  1
  Đỉnh Bàn Cờ thuộc địa phần bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố về phía Tây khoảng 15km. Đường lên Đỉnh Bàn Cờ là đường leo dốc, chứ không phải bằng phẳng. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được trên đường đi và cả khi lên đến nơi là hoàn toàn xứng đáng cho thời gian và công sức và những khó khăn bạn bỏ ra.

  Truyền thuyết về Đỉnh Bàn Cờ

  [​IMG]


  Tương truyền thời xa xưa, do khung cảnh hữu tình nên có 2 vị tiên giỏi cờ của nhà trời chọn đỉnh bán đảo Sơn Trà làm điểm "đấu đá". Cả 2 vị đều giỏi cờ nên trận đấu kéo dài từ ngày này sang ngày khác, tháng này sang tháng khác.

  Một hôm có các tiên nữ từ trên trời bay xuống một bãi biển sát bên cạnh đảo Sơn Trà để tắm và vui chơi. Điều này đã làm cho một trong 2 vị tiên cờ của nhà trời sao nhãng, đi sai nước cờ và dẫn đến thua trận.

  Vị thắng cuộc cưỡi mây bay về trời. Vị thua cuộc vì không chấp nhận nên đã ngồi lại ngẫm nghĩ tìm ra nước hóa cờ. Tuy nhiên vẫn không hề có kết quả.

  Xuất phát từ truyền thuyết này, phần đỉnh của bán đảo Sơn Trà mới được người dân đặt tên là Đỉnh Bàn Cờ. Bên cạnh đó, người dân còn xây dựng một bàn cờ và một tiên ông trên đỉnh này để minh chứng cho câu chuyện truyền thuyết trên.

  Đường lên đến Đỉnh Bàn Cờ

  [​IMG]

  Để lên Đỉnh Bàn Cờ có 2 cung đường. Một xuất phát từ phía bên cầu Thuận Phước, đi dọc đường Yết Kiêu và rẽ về phía Doanh trại quân đội nhân dân Vùng 3 Hải quân. Sau đó, đi thẳng lên đến đỉnh. Cùng đường này được nhận xét là dễ đi hơn cung đường còn lại nhưng không đẹp bằng.

  Cung đường lên đỉnh bàn cờ còn lại là phía bên đường bờ biển Hoàng Sa. Bạn di chuyển lên Chùa Linh ứng rồi theo đừng đó đi thẳng lên đỉnh. Cung đường này tuy khó đi nhưng lại sở hữu khung cảnh hữu tình hơn và có nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng trên đường đi.

  Tùy theo sở thích và thể trạng của bạn mà bạn có thể lựa chọn những cung đường khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì nếu có thể, bạn nên đi lên Đỉnh Bàn Cờ bằng cung đường này và xuống bằng cùng đường còn lại. Như vậy sẽ có thể trải nghiệm cả 2 cung đường lên đỉnh Bán Đảo Sơn Trà.

  Hành trình chinh phục Đỉnh Bàn Cờ

  [​IMG]


  Hành trình chinh phục Đỉnh Bàn Cờ dưới đây sẽ xuất phát từ cung đường phía biển. Nhằm mục đích có thể kết hợp tham quan nhiều địa điểm khác và tiết kiệm thời gian. Thời gian thích hợp để xuất phát là khoảng đầu giờ chiều.

  Trên con đường lên Đỉnh Bàn Cờ, bạn sẽ đi qua những bãi tắm tuyệt đẹp như: Bãi Tiên Sa, Bãi Bụt, Bãi Obama, Bãi Nồm. Bạn có thể ghé đây tắm biển hay chụp hình check in. Ngoài ra, đi lên trên một đoạn, bạn sẽ đến chùa Linh Ứng - một trong những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bạn có thể ghé vào tham quan và thắp hương cầu nguyện.

  Rời chùa Linh Ứng, lên một đoạn bạn sẽ bắt gặp một đoạn dừng chân tuyệt vời. Bạn cứ chạy dọc đường lên đỉnh Bàn, nơi nào có đông người tập trung nhất đó chính là điểm đó. Điểm dừng chân này có những bãi cỏ ngồi nghỉ ngơi, ăn uống thoải mái. Điều đặc biệt là view hướng ra biển thực sự đỉnh.

  Sau khi dừng nghỉ ngơi, bạn tiếp tục chạy một mạch lên Đỉnh Bàn Cờ để kịp ngắm hoàng hôn. Từ trên đỉnh Bàn Cờ, bạn sẽ thấy toàn bộ khung cảnh thành phố Đà Nẵng nằm bên biển cực kỳ đẹp. Ngồi trên cao, hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn khung cảnh thành phố, biển cả hùng vĩ bên dưới sẽ là những thời khắc tuyệt vời.

  Ngoài ra, Đỉnh Bàn Cờ cũng là một điểm check in cho ra đời những bức hình sống ảo rất xuất sắc. Bạn hãy cùng người đồng hành của mình ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ để làm kỷ niệm nhé!
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...