Bạn cố gắng vì điều gì?

Thảo luận trong 'Bài Sưu Tầm' bắt đầu bởi HardgoreAlice, 30 Tháng một 2021.

 1. HardgoreAlice

  Bài viết:
  0
  Bạn cố gắng vì điều gì?

  - Cố gắng vì những con số, con điểm trên giấy.

  - Cố gắng vì muốn làm ba mẹ hãnh diện

  - Cố gắng vì muốn gây chú ý với người mình thích

  - Cố gắng thay đổi hình ảnh của mình để vừa mắt mọi người

  Thế bạn đã bao giờ cố gắng vì bản thân bạn chưa?

  Tôi có một câu chuyện ngụ ngôn của Hy Lạp mà tôi đã đọc được và tôi muốn chia sẻ cho các bạn:

  Một ngày đẹp trời, có nhóm khách du lịch đi tới một ngôi làng Hy Lạp nhỏ. Họ thấy một người đánh cá câu được một con cá ngừ lớn. Một du khách lại gần và khen ngợi chất lượng cá của người ngư dân và hỏi ông phải đánh bắt nó trong bao lâu.

  "Không lâu lắm đâu", người ngư dân đáp.

  "Vậy thì tại sao chú không ở lại biển lâu hơn và bắt thêm nhiều hơn?" Khách du lịch thắc mắc.

  Người ngư dân từ tốn trả lời rằng chỉ một con cá này đã đủ đáp ứng nhu cầu của gia đình ông rồi.

  "Vậy chú làm gì với thời gian còn lại ạ?" du khách tò mò.

  "Vì chỉ câu một con cá thôi nên tôi có thể ngủ dậy muộn. Rồi tôi chơi đùa với các con, đến trưa thì ngủ với vợ. Đến chiều, tôi đi vào làng để gặp bạn bè, nhảy một chút, đánh đàn bouzouki, và hát một vài bài hát. Mỗi ngày đều như thế và tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất trọn vẹn" người ngư dân hiền hậu đáp.

  Khách du lịch nói: "Chú ạ, tôi có bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị kinh doanh) của Đại học Harvard và tôi có thể giúp chú. Thế này nhé, chú nên bắt đầu bằng việc câu cá cả ngày. Sau đó, chú có thể bán những con cá chú bắt được. Sau khi bán ra được rất nhiều tiền, chú có thể mua một chiếc thuyền lớn hơn. Khi có được nhiều tiền hơn, thì thuyền của chú cũng lớn hơn, điều đó cũng đồng nghĩa việc chú sẽ có được nhiều tiền hơn và chú có thể mua một chiếc thuyền thứ hai, rồi một chiếc thuyền thứ ba, và cứ thế cho đến khi chú có cả một đội tàu đánh bắt.

  " Không những thế, thay vì bán cá cho người trung gian, chú có thể thương lượng trực tiếp với các nhà máy chế biến, và thậm chí có thể mở nhà máy của chú. Sau đó giàu có rồi, chú có thể rời khỏi ngôi làng nhỏ này và chuyển đến Athens, London, hoặc ngay cả New York! Từ đó, chú sẽ thành tỷ phú ".

  Lúc này, người ngư dân hỏi:" Tôi làm được điều đó trong bao lâu? "

  " Hai mươi, có lẽ hai mươi lăm năm, "người khách du lịch liền đáp.

  " Và sau đó thì sao? "Người ngư dân lại hỏi.

  " Sau đó ư? Sau đó thì còn hấp dẫn hơn. Khi hoạt động kinh doanh của chú thực sự lớn, chú có thể bắt đầu bán cổ phiếu và kiếm được hàng triệu đô la! "Người khách du lịch trả lời.

  " Hàng triệu đô la? Có thật không? Và sau đó thì sao nữa? "Người ngư dân hỏi tiếp.

  " Sau đó, chú sẽ nghỉ ngơi và sống trong một ngôi làng nhỏ gần bờ biển. Ở đấy chú có thể chơi với con, bắt một vài con cá, ngủ trưa với vợ, và ngủ dậy muộn. Vào buổi tối, chú có thể hát hò, nhảy múa, và chơi đàn bouzouki với bạn bè! "

  " Vậy đó chẳng phải là những điều hiện tại tôi đang tận hưởng sao!"– người đánh cá mỉm cười đáp.

  Song thời gian là có hạn vì thế bạn hãy tận hưởng cuộc sống ngay trong từng phút giây hiện tại, hãy là chính bạn, sống cho chính bạn và sống như bạn chỉ còn một ngày để sống.
   
 2. Đang tải...
Từ Khóa:
Trả lời qua Facebook
Đang tải...