Bách Luyện Thành Tiên - Huyền Vũ

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Người đi tìm chân lý, 17/7/2019.

 1. Xem: 277
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  BÁCH LUYỆN THÀNH TIÊN

  [​IMG]

  Tác giả: Huyền Vũ

  Thể loại: Tiên hiệp, Kiếm Hiệp

  Trạng thái: Full


  Giới thiệu truyện:

  Bách Luyện Thành Tiên - Nếu bạn đã từng đọc Phàm Nhân Tu Tiên thì chắc hẳn bạn sẽ không lạ gì với mô típ tu luyện của một phàm nhân bước trên con đường tiên đạo đầy gập ghềnh. Lâm Hiên trong tác phẩm là một người như vậy, không sở hữu linh căn cũng đồng nghĩa với việc vô duyên với tiên đạo nhưng Lâm Hiên là một người có tính cách quật cường, cố chấp!

  - Không được thì sao? Ta cứ tu đấy! Thế nào, có vấn đề gì sao? Nghịch Thiên ư? Vốn dĩ nó đã thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! Người có tông môn chống đỡ, có Thiên tài địa bảo, Linh dược để ngươi ăn! Không bằng ta Thượng Phẩm Tẩy tủy đan ta có cả nắm, Cực Phẩm Trúc Cơ đan ta cho ngươi cả đống ăn cũng không hết, Nói đến đan dược không ai nhiều bằng ta, nói đến Luyện Khí ta là Đại sư rồi.

  - Bằng Lam sắc Tinh hải Lâm Hiên bước vào cuộc hành trình cải thiện thể chất, truy tìm đại Đạo. Gặp gỡ Nguyệt nhi - Tiền thân là A Tu La Vương là bước ngoặt trong cuộc đời của Lâm Hiên, Nói đến Tu La vương không ai là không sợ, một mình đại chiến với 3 Chân Tiên chấn động cả tu chân giới, nhắc đến ai cũng phải cố kị, sau trận chiến trở thành Du hồn bị phong ấn trí nhớ được Lâm Hiên cứu, cùng Lâm Hiên phiêu lưu, là một cánh tay đắc lực trong các trận chiến ác liệt, có thể thay đổi càn khôn. Cùng với việc giải khai phong ấn cho Nguyệt Nhi, Lâm hiên cũng đi tìm lời giải cho sự biến mất của Mặc Nguyệt Tộc từng là tộc lớn nhất, cường đại nhất ở Thế giới Tu chân.

  - Sau các trận chiến nảy lửa cũng phải kể đến trải nghiệm với Giai nhân để làm dịu đi dư âm, Lâm Hiên cũng có các Hồng nhân tri kỉ bầu bạn bên cạnh, trợ giúp và thấu hiểu Lâm Hiên. Không thể không kể đến Nhân vật Điền Tiểu Kiếm, có thể nói là Kì Phùng Địch Thủ với Lâm Hiên, Lâm Hiên kể cả với cơ duyên dày đặc cũng không thể nắm chắc chiến thắng được Điền Tiểu Kiếm. Cả 2 đều là những cáo già vừa là bạn vừa là địch thủ từ lúc ở Nhân Gian cho đến Linh Giới, có thể sau này phi thăng tiên giới cũng nên.

  - Bằng vào cơ duyên cùng nghị lực Lâm Hiên kiêm tu tất cả mọi lĩnh vực: Yêu Tu, Đạo Tu, Nho Tu, Phật Tu.. mà ở lĩnh vực nào cũng đạt đến đỉnh cao trợ giúp rất lớn khi chiến đấu vượt cấp hay khắc chế công pháp của địch. Cùng với Lam sắc Tinh Hải, Ngũ Long Tỷ cũng là dị bảo khiến chúng tu sĩ đỏ mắt: Ngũ Long Hiện, Thiên hạ đại Loạn! Tại sao vậy? Điều này còn là bí ẩn! Mời bạn đọc cùng khám phá!

  - Tu tiên đạo phân chia thành tám đại cảnh giới là Linh Động, Trúc Cơ, Ngưng Đan, Nguyên Anh, Ly Hợp, Động Huyền, Phân Thần, Độ Kiếp.
   
  Last edited by a moderator: 17/7/2019
 2. Đang tải...
 3. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Luyện tâm lộ  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Ôi!"

  Tiếng thở dài thất vọng của một thiếu niên tướng mạo bình phàm vang lên cùng vẻ thẫn thờ lộ rõ trên mặt. Lại thất bại! Đây đã là lần trùng quan thứ bốn mươi chín trong ba tuần trăng qua. Cho dù kiên trì tới cỡ nào thì lúc này Lâm Hiên cũng rất chán nản và tuyệt vọng.

  Khóe miệng hắn lộ ra một tia cười khổ lắc đầu. Chẳng lẽ tư chất của hắn kém cỏi đến thế sao?

  Bàn tay của hắn bấu chặt, móng tay nhọn đã đâm sâu vào da thịt nhưng dường như hắn không còn cảm giác đau đớn nữa. Năm nay hắn mười bảy và đã bái nhập vào Phiêu Vân Cốc được ba năm.

  Phiêu Vân Cốc là một tiểu môn phái trong Tu tiên giới có khoảng gần một ngàn đệ tử. Trong ba năm nay các sư huynh đệ cùng nhập môn với hắn sớm đã tiến giai Linh Động trung kỳ, thậm chí vài người tư chất xuất chúng đã tiến vào tầng thứ năm thuộc Linh Động hậu kỳ, chỉ còn hắn là vẫn giậm chân tại tầng thứ nhất.

  Điều này không phải do Lâm Hiên không nỗ lực, ngược lại sự cố gắng của hắn không hề thua kém một đệ tử cấp thấp nào. Đồng môn tu tập công pháp một lần thì hắn luyện ba lần, người khác đả tọa một canh giờ thì hắn đả tọa ba canh giờ. Song kết quả thu được lại nhỏ đến mức thảm hại. Hắn bị đồng môn bỏ lại rất xa.

  Tu tiên đạo phân chia thành tám đại cảnh giới là Linh Động, Trúc Cơ, Ngưng Đan, Nguyên Anh, Ly Hợp, Động Huyền, Phân Thần, Độ Kiếp. Mỗi đại cảnh giới lại phân thành bảy tầng. Tầng thứ nhất thứ hai gọi là sơ kỳ, tầng thứ ba thứ bốn gọi là trung kỳ, tầng năm thứ sáu gọi là hậu kỳ, còn tầng bảy gọi là đại viên mãn còn bình cảnh của cảnh giới thì gọi là đỉnh phong. Chỉ cần đột phá bình cảnh là có thể cảnh giới tiếp theo.

  Tiên đạo vốn là những nấc thang từ thấp đến cao. Càng lên cao thì càng khó. Thí dụ công pháp hai tầng đầu của Linh Động kỳ chỉ là nhập môn. Tầng thứ nhất nếu tư chất tốt thì khoảng hai tuần trăng là luyện thành, tư chất kém hơn một chút thì khoảng năm sáu tuần trăng. Song điều này chỉ đúng với người có linh căn.

  Linh căn là một khái niệm chỉ tư chất của tu sĩ, cụ thể là gì thì trăm vạn năm nay cũng không miêu tả chính xác. Chỉ biết nếu có linh căn thì tốc độ tu luyện sẽ vượt trội phàm nhân không có linh căn. Theo lý phàm nhân cũng có thể tu tiên song chỉ là cố gắng bao nhiêu cũng không mấy hữu dụng. Và bất hạnh thay, Lâm Hiên là một phàm nhân không có linh căn.

  Trên thực tế thì chẳng có môn phái nào nguyện ý thu nhận phàm nhân song việc nhập môn của Lâm Hiên có chút xảo hợp. Ba năm trước tình cờ hắn có được một loại kỳ hoa dị thảo trân hiếm, rồi dâng cho một vị trưởng lão môn phái này tình cờ đi qua, người này liền dẫn hắn tới Phiêu Vân Cốc nhập môn, đáng tiếc hơn hai năm trước khi ra ngoài hành sự vị trưởng lão kia đột nhiên thất tung khiến chẳng ai còn chiếu cố đến hắn.

  Ba năm qua Lâm Hiên chưa bao giờ lười biếng tu luyện. Đông lạnh hạ nóng, những giọt mồ hôi thấm trên lưng áo của hắn nào kém ai nhưng vẫn bị đồng môn bỏ lại phía sau.

  Muốn đi trên tiên đạo thì tư chất rất quan trọng, muốn dựa vào nỗ lực bù đắp lại điều này thì vô cùng khó khăn..

  Lần trùng quan vừa rồi Lâm Hiên cảm nhận được pháp lực đã tới đỉnh phong của tầng thứ nhất, chỉ cách tầng thứ hai có một bước nhỏ song lại như cách nhau một cái hào thật sâu rộng, cho dù hắn cố gắng thế nào cũng không thể vượt qua.

  Sau một lát Lâm Hiên mới buông lỏng tay, khẽ thở dài đem tâm tư phiền muộn quang ra khỏi đầu hắn tiếp tục ngồi xuống đả tọa, thi triển Nội Thị Thuật.

  Nội Thị Thuật là một loại tiểu pháp thuật mang tính phụ trợ khi tu luyện trongTu tiên giới. Nó có khả năng tra xét đan điền trong cơ thể và đường lưu chuyển linh lực trong kinh mạch.

  Chỉ thấy trong đan điền là một khoảng hư vô có tồn tại trong đó chính là từng tia linh khí nhỏ màu xanh nhạt. Đây chính là linh lực trong truyền thuyết.

  Có điều các tia linh khí không nhiều mà lại vô cùng mỏng manh. Đó là do pháp lực của hắn quá thấp.

  Cái gọi là tu tiên chính là một quá trình nghịch thiên, mà nghịch thiên thì phải trải qua đủ loại gian khổ, ma luyện mới có thể điều khiển ngũ hành, hấp thu thiên địa linh khí luyện hóa chúng và biến thành linh lực.

  Những tia linh lực này chính là kết quả ba năm tu luyện của Lâm Hiên, so với đồng môn thì ít hơn rất nhiều.

  Dưới sự tao túng của thần thức, những tia linh lực nhỏ như sợi tơ này bắt đầu tụ lại theo thời gian hợp thành một đạo linh lực to cỡ ngón tay út.

  Chỉ thấy trên đỉnh đầu Lâm Hiên toát ra bạch khí, toàn thân mồ hôi như tắm. Quá trình này khiến hắn phải cố gắng toàn lực. Hô hấp ngày càng nặng nề hơn tuy vậy sắc mặt hắn không mấy biến đổi. Ba năm qua hắn đã sớm quen tư vị khó khăn này.

  Lúc này vẻ mặt Lâm Hiên trở nên ngưng trọng. Hắn cẩn thận dùng thần thức ra dựa theo tâm pháp sư môn truyền thụ khống chế linh lực rời khỏi đan điền tiến nhập vào kỳ kinh bát mạch.

  Đối với Tu tiên giả thì đan điền là chủ yếu để lưu trữ linh lực còn kỳ kinh bát mạch thì chứa một phần nhỏ. Linh lực lưu chuyển đúng một vòng nhâm đốc thì được gọi là một đại chu thiên.

  Sau một đại chu thiên lượng linh lực sẽ tăng một chút. Tuy cực kỳ ít ỏi nhưng tích tiểu thành đại, mỗi ngày thực hiện vài đại chu thiên thì lượng linh lực sẽ dần nhiều lên trong đan điền.

  Mà công pháp tu luyện của Tu tiên giới hàng ngàn hàng vạn. Mỗi một môn phái đều có cách thức tuần hoàn đại chu thiên không giống nhau, hiệu quả đương nhiên cũng có chênh lệch.

  Mà khi thực đại chu thiên, đường đi của linh lực đã có trong tâm pháp sư môn nhưng tốc độ lưu chuyển phải do tự bản thân điều khiển, chỉ cần tốc độ quá nhanh thì có thể gây tổn thương cho kinh mạch. Lại nói kinh mạch mỗi người vốn là khác nhau. Người có kinh mạch cường tráng chứa nhiều linh lực hơn và tốc độ lưu chuyển nhanh hơn so với người có kinh mạch yếu kém. Linh căn càng tốt thì thường là kinh mạch càng mạnh mẽ và ngược lại.

  Lâm Hiên chỉ là một phàm nhân không có linh căn nên hắn muốn thực hiện một đại chu thiên đòi hỏi nỗ lực và thời gian hơn người khác rất nhiều.

  Sau một canh giờ hắn đã hoàn thành xong một đại chu thiên, linh lực từ kỳ kinh bát mạch một lần nữa đổ ngược vào đan điền.

  Dùng Nội Thị Thuật kiểm tra lại, trong mắt Lâm Hiên hiện lên một tia lo lắng, tu vi vẫn chẳng chút tiến triển dù một chút. Xem ra đành đi Luyện Tâm Lộ mà thôi, hắn cắn răng thầm nghĩ.

  Luyện Tâm Lộ là một nơi đặc biệt trong Phiêu Vân Cốc do tổ sư bản phái ngẫu nhiên phát hiện ba ngàn năm trước, sau một hồi thử nghiệm quan sát thì xác định đó là một di tích của cổ tu sĩ lưu lại.

  Đó là một địa điểm rất vi diệu, chỉ cần tiến vào trong thì bị huyễn tượng bao vây, lúc thì như núi đao biển lửa lúc thì như rơi vào mười tám tầng địa ngục. Tuy huyễn tượng không tạo thành thương tổn cho thân thể nhưng nó khiến cho tâm trí như trong dầu sôi lửa bỏng, chịu nỗi khổ công tâm.

  Tuy là Luyện Tâm Lộ đáng sợ nhưng linh khí trong đó cực kỳ phong phú. Ở trong tu hành thì tốc độ nhanh hơn ở ngoài rất nhiều.

  Mà nơi này đệ tử Phiêu Vân Cốc có thể tự do ra vào, có điều ngoài cao thủ Trúc Cơ kỳ thì đệ tử cấp thấp vốn không dám vào do thần thức không chịu nổi.

  Hiện tại Lâm Hiên có hai con đường, hoặc là tu vi dậm chân tại chỗ hoặc đi Luyện Tâm Lộ để tìm cách đột phá bình cảnh. Lâm Hiên đẩy cánh cửa đá từ trong phòng luyện công đi ra. Lúc này sắc trời đã tối đen nhưng hắn không có ý định nghỉ ngơi mà đi thẳng đến Luyện Tâm Lộ.

  Phía sau Phiêu Vân Cốc có một thông đạo hun hút. Lúc này Lâm Hiên đang đứng trước lối vào, hắn hít sâu một hơi sau đó đi tới.

  Một trăm thước đầu tiên không có dị trạng gì Lâm Hiên không dám lơ là chút nào, bình thường hắn đã nghe được không ít sự đáng sợ của nơi này.

  Đi thêm vài bước đột nhiên tình cảnh phát sinh biến hóa, thiên địa linh khí xung quanh bỗng nhiên trở nên nồng hơn một chút.

  Quả nhiên thích hợp cho tu luyện. Vẻ mặt Lâm Hiên trở nên ngưng trọng cẩn thận nhìn quanh bốn phía rồi xếp bằng ngồi xuống.

  Bùng!

  Đột nhiên một luồng hỏa diễm từ dưới đất bừng lên, trong nháy mắt độ nhiệt nơi đây tăng cao lên.

  Cảnh tượng đáng sợ xuất hiện, Lâm Hiên nhíu mày nhưng không chút hoảng sợ, toàn tâm toàn ý hấp thu linh khí xung quanh.

  Tuy biết cảnh tượng đáng sợ phát sinh đều là ảo giác nhưng cảm giác vô cùng chân thật. Độ nóng tăng cao khiến mồ hôi trên mặt Lâm Hiên nhỏ xuống tí tách. Trước đây Lâm Hiên chỉ nghe cao thủ Trúc Cơ kỳ đàm luận về Luyện Tâm Lộ nhưng không ngờ lại đáng sợ như vậy.

  Rất nhanh hỏa diễm đã cháy đến thân thể hắn. Với tu vi thấp đến đáng thương của hắn chưa thể phát ra vòng linh khí hộ thể mà chỉ có thể cắn răng chịu đựng.

  Một bên chịu sự thống khổ do hỏa diễm thiêu đốt, một bên tập trung tinh thần hấp nạp thiên địa linh khí. Khó khăn trong đó người ta khó có thể tưởng tượng được nhưng bằng nghị lực kiên định của mình hắn cố gắng chống lại.

  Hỏa diễm liếm vào da thịt Lâm Hiên cắn răng kêu ken két, cảm giác đau buốt sau một lúc đã biến thành tê lặng. Tuy là ảo giác nhưng cảm thụ thật như luyện ngục giúp hắn tôi luyện nghị lực.

  Đem linh khí hấp nạp vào trong cơ thể mới là bước đầu tiên, sau đó dựa theo bí pháp sư môn truyền thụ đem chúng luyện hóa dần dần. Việc này hao tốn rất nhiều công phu, thông thường khoảng một trăm tia linh khí thì chỉ chuyển hóa được một tia linh lực bằng sợi tơ mà thôi. Tiếp theo là đem linh lực hấp thu trong kỳ kinh bát mạch rồi chuyển đến là lưu trữ trong đan điền. Cho dù là tâm trí bền bỉ cứng cỏi Lâm Hiên kiên trì được một khắc đã đến cực hạn của thân thể. Hắn đứng dậy chạy nhanh ra ngoài, sau khi rời khỏi nơi có linh khí dày đặc thì huyễn cảnh cũng tan đi.

  Quả nhiên giống trong truyền thuyết! Lâm Hiên kiểm ra lại toàn thân thấy không có vết vết bỏng nào nhưng thống khổ do liệt hỏa thiêu thân vẫn còn như in trong tâm thức. Tuy vậy linh lực thu được vô cùng tinh thuần, hy vọng đột phát bình cảnh tăng lên.

  Nghỉ một lát Lâm Hiên liền tiếp tục vào. Hỏa diễm lại xuất hiện nhưng hắn cắn răng chịu đựng tiếp tục hấp nạp linh khí đến cực hạn thì mới chạy ra ngoài nghỉ ngơi.

  Cứ như vậy lặp đi lặp lại, Lâm Hiên dựa vào nghị lực nỗ lực tu hành tại Luyện Tâm Lộ.

  Mấy ngày qua đi linh lực hắn tăng lên khá nhiều, so với việc tu hành bên ngoài thì nhanh hơn rất nhiều. Chiếu theo tốc độ này chỉ cần vài tuần trăng là có thể đột phá lên tầng thứ hai của Linh Động kỳ.

  Suy nghĩ một lát Lâm Hiên liền đứng dậy. Hắn đã ở đây bốn ngày tu luyện không ngừng nghỉ, thân thể đã đến giới hạn của chịu đựng. Mà cần ra ngoài vì sáng mai chính là ngày truyền thụ công pháp.

  Theo quy củ Phiêu Vân Cốc thì cứ cách bốn ngày sẽ có một vị cao thủ Trúc Cơ kỳ tới truyền thụ công pháp cho đệ tử Linh Động kỳ. Có cao thủ chỉ điểm thì tu hành mới tránh được đường vòng nên Lâm Hiên sẽ không bỏ qua cơ hội này.

  Hắn theo thông đạo đi ra thì bất gặp một cao thủ Trúc Cơ kỳ đi vào.

  "Sư thúc!"

  "Ngươi.." Cao thủ kia nhìn Lâm Hiên, vẻ mặt kinh ngạc hỏi: "Ngươi đi vào Luyện Tâm Lộ?"

  "Vâng, sư thúc."

  Sau khi Lâm Hiên rời đi tu sĩ Trúc Cơ kỳ vẫn có chút bất ngờ. Huyễn cảnh đáng sợ nơi đây mà một tên đệ tử Linh Động sơ kỳ chịu đựng được thì đúng là nghị lực bất phàm.

  Muốn bước trên tiên đạo ngoại trừ linh căn cũng cần tâm trí kiên định. Tên đệ tử Lâm Hiên này thật khiến cho người có chút khâm phục.

  Trĩ Ưng Các là một tòa kiến trúc rất rộng rãi, Luyện Khí Đường đã chiếm vài trăm trượng vuông. Đây vốn là nơi luyện công của đệ tử Linh Động kỳ. Lúc này trong đại sảnh rộng lớn có khoảng vài chục tu sĩ.

  Thời gian vẫn còn sớm, tiền bối Trúc Cơ kỳ phụ trách truyền công vẫn chưa đến. Các đệ tử tụm năm tụm ba lại một chỗ bàn tán đủ mọi chủ đề.

  Lâm Hiên lặng lẽ đi đến một góc khuất khoanh chân ngồi xuống. Hắn đang muốn tận dụng chút thời gian tu luyện thêm nhưng lúc này có một loạt âm thanh vào tai.

  "Ha ha! Đây không phải là Lâm sư đệ sao?"

  "Nghe nói ngươi vừa mới xuất quan mà vẫn chưa đột phá lên tầng thứ hai sao, ha ha"

  Thanh âm cười đùa mang theo ý trào phúng. Lâm Hiên nhíu mày song trên mặt không thể hiện thái độ gì. Trong mắt phàm nhân thì tu tiên giả tiên phong đạo cốt, pháp thuật thông huyền như thần tiên nhưng sự thật chỉ là biểu tượng mà thôi.

  Tu tiên giới so với thế tục còn tàn khốc hơn và cũng bợ đỡ hơn!

  Ở đây không luận về ngân lượng mà là thực lực. Ai có cảnh giới cao hơn, ai có pháp bảo tốt hơn, ai có đan dược nhiều hơn thì người đó làm lão đại, lời hắn nói ra chính là chân lý.

  Trong thời gian ba năm nay Lâm Hiên bị đồng môn bỏ xa lại phía sau, khiến hắn chịu đủ mọi ánh mắt khinh thị lạnh nhạt.

  "Hừ! Chỉ là tên phàm nhân không có linh căn mà thôi. Dù có nỗ lực thế nào cũng sao bằng chúng ta. Hắn ở lại chỉ khiến môn phái mất thể diện, còn không thức thời mà hạ sơn đi."

  "Đúng vậy, ba năm mà vẫn chưa tới tầng thứ hai Linh Động kỳ, căn bản chỉ là phế vật!"

  Đối mặt với sự nhạo báng của đám sư huynh, mi mắt Lâm Hiên không động thần sắc như thường. Chỉ là vài kẻ vô vị nên Lâm Hiên liếc mắt bọn họ rồi đi qua một bên khác.

  Hắn khoanh chân ngồi xuống đả tọa bắt đầu hấp nạp linh khí, khoảng nửa canh giờ sau thì có một hồi chuông lớn vang lên. Đám đệ tử đang đàm luận nhất thời ngừng lại xếp ngay ngắn thành hàng. Lâm Hiên đứng dậy bước đến phía sau.

  Chỉ thấy một người trung niên khoảng tứ tuần chắp tay sau lưng đi tới. Tuy vậy theo sự tăng lên của cảnh giới thì thọ nguyên sẽ tăng lên khiến quá trình lão hóa chậm lại.

  "Sư tôn!"

  Chúng đệ tử khom mình hành lễ. Dựa theo môn quy của Phiêu Vân Cốc, đối với giáo tịch truyền dạy công pháp thì đám đệ tử đều phải xưng hô như vậy.

  "Ta là Trương Vũ. Hôm nay ta sẽ điểm giáo những điều huyền bí về Linh khí hộ thuẫn."

  Linh khí hộ thuẫn chính là một loại pháp thuật phòng hộ cơ bản nhất của tu tiên giả, phát đem linh lực bao quanh cơ thể tạo thành một vòng bảo hộ.

  Lúc này chúng đệ tử bắt đầu trở nên hưng phấn thầm thì với nhau.

  Trừ Lâm Hiên những đệ tử đều đã tiến giai Linh Động trung kỳ nên có thể tu tập một số pháp thuật đơn giản.

  "Các ngươi ầm ĩ cái gì? Im lặng hết cho ta!" Thấy tình cảnh hỗn loạn bên dưới sắc mặt Trương Vũ trầm xuống.

  Thấy giáo tịch đã muốn phát hỏa, lập tức chúng đệ tử lặng im như thóc.

  Tiếp theo Trương Vũ bắt đầu giảng giải chi tiết về việc vận chuyển linh lực cùng những điều tâm đắc. Lâm Hiên chăm chú nghe song với tu vi hiện tại của hắn chưa thể học loại pháp thuật này, trước tiên hãy ghi nhớ sau này đến cảnh giới trên mới tu tập.

  "Được rồi! Các ngươi tự luyện tập đi." sau khi Trương Vũ giảng một lần thì rời khỏi Trĩ Ưng Các. Có luyện thành hay không thì phải xem khả năng lĩnh ngộ của từng đệ tử.

  Lâm Hiên cũng rời về nơi ở. Đó là một gian nhà gỗ nhỏ đơn sơ. Tu sĩ cấp cao đều có động phủ còn nơi cư ngụ của các đệ tử cấp thấp như hắn thì vô cùng sơ sài.

  Trong phòng chỉ kê một cái bàn và một cái giường gỗ. Lâm Hiên mở hộc bàn lấy thẻ trúc bắt đầu đem phương pháp tu luyện linh khí hộ thuẫn nghe được viết lại.

  Đây cũng là một thói quen của hắn trong ba năm nay. Mỗi một lần giáo tịch truyền thụ công pháp thì hắn đều đem ghi lại. Sau đó hắn cẩn thận cất đi rồi mới tới Luyện Tâm Lộ. Dọc theo thông đạo hắn đi vào địa điểm tu luyện hôm trước đây.

  Đến nơi có khí nồng đậm Lâm Hiên dừng chân. Cảnh tượng đột nhiên biến hóa. Lúc này trước mặt hắn là một vùng không gian đóng băng trắng xóa mịt mù, tuyết bay lất phất trong hàn phong gào thét.

  Trong chốc lát hoa tuyết đã ngập đến mắt cá chân, cả người đang bị lạnh cóng dần. Lâm Hiên rùng mình, chẳng lẽ ảo giác nơi đây có thể tùy tiện biến hóa? Lần trước là liệt hỏa thiêu thân mà lần này lại biến thành băng hàn vô cùng. Hắn ngồi xuống lớp tuyết bắt đầu hấp nạp linh khí xung quanh.

  Rất nhanh toàn thân trở nên đông cứng, hoa tuyết rơi trên những sợi tóc ngưng kết thành băng trụ song hắn vẫn không chút động đậy ngồi ở trong tuyết, kiên trì được hơn một khắc hắn mới ra ngoài hoạt động để thân thể ấm lên. Sau một chút lập tức trở lại tu luyện.

  Hàn phong thét gào, hoa tuyết ngưng tụ thành vô số băng đao sắc nhọn cắt trên người nhưng Lâm Hiên vẫn vững như bàn thạch ngồi tĩnh tọa trên mặt đất.

  Sau hai ngày Lâm Hiên tiếp tục đi sâu vào trong. Muốn nhanh chóng đột phá bình cảnh thì phải cần tới nơi có linh khí tinh thuần hơn cùng huyễn cảnh đáng sợ hơn..
   
 4. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Trường thí sư nơi hạp cốc hoang sơ
  Bấm để xem
  Đóng lại
  Băng phong như đao cắt lên thân đau buốt vô cùng, những giọt mồ hôi rỉ ra trên trán Lâm Hiên rất nhanh đóng thành băng nhưng hắn vẫn nén nỗi thống khổ mà thường nhân khó có thể chịu đựng tiếp tục tu luyện.

  Chỉ thấy từng quang điểm bay lượn trên không trung, đó chính là linh khí. Linh khí vốn không thể thể nhìn thấy song đạt đến độ tinh thuần nhất định thì tu tiên giả sẽ cảm thụ được.

  Mà linh khí càng tinh thuần thì đem luyện hóa thành linh lực càng dễ hơn rất nhiều. Từng quang điểm linh khí bị hấp nạp vào trong cơ thể Lâm Hiên. Dựa theo tâm pháp của sư môn hắn đưa chúng vào đan điền rồi tụ thành một đoàn linh khí Tiếp theo chính là luyện hóa. Chỉ thấy đoàn linh khí nọ không ngừng di chuyển, thể tích giảm dần nhưng màu sắc càng lúc càng đậm cuối cùng hóa thành một đạo linh lực ở trong đan điền.

  Lúc này sức chịu đựng của Lâm Hiên đã đạt tới cực hạn. Hắn nhanh chóng rời khỏi phạm vi huyễn cảnh. Nằm trên mặt đất hắn thở dốc, ngay cả đầu ngón tay cũng không muốn cử động.

  Quá trình này tuần hoàn cho đến lúc tối đen, Lâm Hiên mới rời khỏi Luyện Tâm Lộ.

  "Ngươi có nghe chuyện tên phàm nhân Lâm Hiên không linh căn đi Luyện Tâm Lộ tu luyện chưa!"

  "Ừm, nghe nói Mã sư thúc đã tận mắt thấy."

  "Hừ, có nghị lực thì đã sao? Phàm nhân vốn là không thể đi trên tiên đạo. Phế vật thì vẫn là phế vật mà thôi."

  Trên đường trở về Lâm Hiên ngẫu nhiên nghe một vài nghị luận về hắn. Mấy tên đệ tử kia có thấy hắn nhưng đều làm ngơ, tiếp tục miệng lưỡi mỉa mai châm biếm.

  Lâm Hiên nhíu mày song cũng không phát tác. Tại tu tiên giới muốn được kẻ khác kính trọng thì cần có thực lực. Trở lại căn nhà gỗ Lâm Hiên kéo hộc bàn lấy ra các thẻ trúc ghi lại công pháp.

  Khu Vật Thuật là loại pháp thuật cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất dùng linh lực điều khiển vật thể, là cơ sở căn bản để thao túng các loại pháp bảo Linh khí. Hiện pháp bảo đối với Lâm Hiên thì nằm mơ hắn cũng không dám nghĩ đến nhưng cũng cần luyện tập dần dần.

  Vận dụng chân nguyên tập trung thần niệm đem tâm thức bám lên điều khiển vật thể di động.

  Trước kia Lâm Hiên cũng đã tập qua song thất bại, hiện tại linh lực tăng cường một chút nên mới thử lại.

  Đảo mắt đã mấy canh giờ trôi qua, Lâm Hiên tập trung tinh lực nhìn chằm chằm cái chén phía trước, khi tròng mắt cay xè, não đầu choáng váng thì mới nghỉ một chút rồi tiếp tục..

  Thời gian trôi đi đột nhiên cái chén khẽ động đậy. Lâm Hiên tiếp tục vận chuyển linh lực luyện tập Khu Vật Thuật đến khi khuya mới lên giường nghỉ ngơi.

  Hôm sau Lâm Hiên lại đến Luyện Tâm Lộ. Chỉ thấy chung quanh là sương mù dày đặc, quỷ khí nồng nặc, huyễn cảnh như là âm tào địa phủ. Vô số lệ quỷ bay về phía Lâm Hiên nhưng hắn coi như không thấy.

  Càng ma luyện thì thực lực càng tăng, tâm trí càng trở nên kiên định, ban đầu Lâm Hiên chỉ có thể chịu được một khắc nhưng hiện tại hắn hắn đã kiên trì được một canh giờ.

  Vô số quỷ hồn trong các ác cảnh khủng khiếp hiện lên song Lâm Hiên vẫn cắn răng chịu đựng, nỗ lực hấp nạp linh khí. Sau khi rời huyễn cảnh, hắn xếp bằng luyện hóa linh khí đã hấp thu, sau đó thực hiện một vòng tuần hoàn.

  Linh lực được lưu chuyển trong kinh mạch sau cùng là trở về đan điền. Chỉ cần thực hiện ba vòng song Lâm Hiên tự quy định phải làm chín vòng.

  Ba lần đầu còn đỡ, lần bốn năm thì kinh mạch vừa đau vừa tức, lần bảy lần tám thì giống như dùng dao mà cắt, còn lần thứ chín thì thống khổ như trong luyện ngục vậy. Trên trán hắn rỉ mồ hôi to như hạt đậuthân thể đau đến phát run nhưng hắn vẫn ngoan cường, sau vài canh giờ đã hoàn thành.

  Xong một đại chu thiên Lâm Hiên lại tiến vào huyễn cảnh. Cứ như vậy Lâm Hiên ở trong Luyện Tâm Lộ nỗ lực tu hành, bình thường phải là tu sĩ Trúc Cơ kỳ nhưng hắn chỉ bằng nghị lực đau khổ mà luyện tập.

  Chỉ thấy hắn khoanh chân ngồi giống như lão tăng nhập định. Lúc này trong đan điền có mọt khối cầu màu xanh nhạt do linh lực tập trung không ngừng vặn vẹo.

  Sau một tuần trăng tu luyện ở Luyện Tâm Lộ, Lâm Hiên cảm giác tu vi tăng lên không ít nên bắt đầu trùng kích bình cảnh.

  Hiện tại Lâm Hiên đang ở giai đoạn quan trọng nhất song hắn vẫn còn kém một chút!

  Thần thức hắn khuếch đại ra đan điền nỗ lực đem linh lực còn sót chú nhập vào trong viên cầu song hắn bắt đầu cảm thấy không ổn.

  Roạt!

  Chỉ thấy mặt ngoài khối cầu linh lực phát sinh biến hóa, từng tia chớp linh lực xoèn xoẹt xuất hiện, linh khí bắt đầu tràn ra khiến viên cầu sắp tan vỡ.

  Nhưng Lâm Hiên không buông bỏ tận lực cố gắng đen linh lực tụ lại. "Bụp!" Song viên cầu màu xanh đã nổ tung hóa thành từng tia linh lực nhỏ như sợi tơ phân bố ra khắp đan điền.

  Lại thất bại!

  Lâm Hiên yên lặng không nói, vẻ mặt nhịn không ra vẻ hỉ nộ nhưng tay lại nắm chặt, hàm răng chắn chặt vào môi đến rướm máu.

  Có điều sau một thời gian hắn liền hít vào một hơi, chẳng nói chẳng rằng tiếp tục ngồi xuống tiếp tục nỗ lực..

  Sáng sớm vầng thái dương ló dạng tỏa ra vô vàng dương quang soi rọi nhân thế.

  Phi Vân Điện là nơi trọng yếu của Phiêu Vân Cốc, khí thế vô cùng mà rất rộng lớn. Mỗi một tuần trăng đệ tử Linh Động kỳ sẽ tới đây nhận các loại tài liệu thiết yếu dành cho tu luyện.

  Mặc dù luyện tập quá nửa đêm, ngủ không đến ba canh giờ song Lâm Hiên vẫn tới đây đúng giờ, chỉ thấy trong đại sảnh rộng rãi đã có hàng trăm đệ tử tu vi Linh Động kỳ đang đứng rải rác. Khi hắn tới lại dẫn tới một tràng xì xào, những lời châm biếm lọt thỉnh thoảng vào tai.

  "Thấy chưa? Tiểu tử tử kia dù không có linh căn nhưng vẫn ôm mộng thành tu tiên giả."

  "Hừ, chẳng ra làm sao. Kẻ gia hỏa này ở môn phái thật là hoang phí đan dược."

  "Nghe nói hắn rất nỗ lực nhưng phàm nhân không có linh căn sao có thể so sánh với chúng ta. Ba năm rồi mà vẫn loay hoay ở tầng thứ nhất Linh Động kỳ. Hừ.."

  "Thật không biết trời cao đất dày, vọng tưởng muốn phá bỏ quy luật ngàn vạn năm của Tu tiên giới sao. Phàm nhân tu tiên đã định là không có thành tựu."

  Đối mặt với những châm chọc xem thường song thần sắc Lâm Hiên vẫn không đổi. Hắn coi như hạng cẩu cuồng sủa loạn âm thầm đi ra phía sau.

  Một hồi chuông cổ xưa vang lên khiến chúng đệ tử lập tức ngừng đàm luận, trật tự xếp thành hàng. Lúc này một lão giả dẫn theo vài tên đồng tử tiến vào đại điện. Các đồng tử mang theo một cái khay dùng vải đỏ phủ lên nhưng tản ra hương thơm thoang thoảng khiến người thần thanh khí sảng.

  "Mã sư thúc!" Chúng đệ tử khom mình hành lễ.

  "Ừm!" Lão giả ngửa mặt lên cười ngạo, tuy tu vị của lão chỉ là Trúc Cơ sơ kỳ song lại quản lý dược phòng, có thể nói là địa vị trong môn không nhỏ.

  Tu tiên đạo trừ tư chất và nỗ lực thì đan dược cũng cực kỳ trọng yếu. Nếu phục dụng nhiều đan dược thì tu vi sẽ nhanh chóng tăng lên, có thể nói đây là một con đường tắt song dược liệu để luyện chế đều là kỳ hoa dị thảo trân quý, các môn phái chỉ có thể cấp cho đệ tử một số nhỏ đan dược mà thôi.

  Dựa theo quy củ một đệ tử Linh Động kỳ trong một tuần trăng sẽ được nhận hai viên Tẩy Tủy Đan.

  Tẩy Tủy Đan giúp tẩy tủy dịch kinh, hóa giải khí độc trong cơ thể đồng thời có thể gia tăng thêm chút linh lực. Đương nhiên tùy tư chất mỗi người thì hiệu quả sẽ khác nhau. Loại đan dược cấp thấp này chỉ có tác dụng đối với đệ tử Linh Động kỳ.

  Tại Khai Hương đường, sau khi bái lạy sư tổ chúng đệ tử đi theo hàng tiến lên nhận đan dược từ trong tay lão giả. Trên mặt đám tu sĩ đều hiện vẻ vui mừng cùng trân trọng.

  Rất nhanh đến lượt của Lâm Hiên. Mã trưởng lão liếc mắt nhìn hắn một cái, sắc mặt hiện lên vẻ khinh miệt từ bình ngọc đổ ra hai viên đan dược đưa cho hắn.

  "Tạ ơn sư thúc!" Lời Lâm Hiên còn chưa dứt thì khóe mắt hắn nhướng lên nhìn hai viên đan dược trong lòng bàn tay. Là.. phế đan?

  Tu tiên bách nghệ bao la rộng lớn, công pháp chế khí, luyện đan chế phù.. đều bao hàm những tri thức uyên thâm.

  Thí dụ như luyện đan là dùng tài liệu trân quý như kỳ hoa dị thảo còn cần đến chân hỏa để luyện chế. Đồng thời sức lửa hay liều lượng gia phụ, thời gian khai lô và lô đỉnh đều quan hệ đến thành công của quá trình luyện đan.

  Cho dù luyện đan đại sư thì cũng thường lỡ tay, đem thiên tài địa bảo trong lô đỉnh luyện chế thành phế đan. Phế đan có hàm lượng tạp chất quá nhiều, phục dụng vào không hữu ích mà còn tổn hại đến thân thể.

  Tiểu phái như Phiêu Vân Cốc thì chỉ có thể phát cho đệ tử hạ phẩm đan dược còn phế đan thì..

  Đối phương rõ ràng là có ý làm khó hắn, trong lòng Lâm Hiên có chút lo lắng nhưng không dám biểu hiện gì. Mã trưởng lão này chức cao quyền trọng đắc tội với lão là không sáng suốt.

  "Sư thúc.. Hai viên này là phế đan sao có thể phục dùng?"

  "Sao lại không?" Trong mắt lão giả hiện một tia khinh miệt, chỉ là một tên phế vật mà thôi. Lão ngửa mặt lên cao ngạo nói: "Sao? Không hài lòng sao?"

  "Với tư chất của ngươi thì chỉ làm lãng phí linh đan. Nói không chừng phế đan là thích hợp nhất. Như vậy đi, sư thúc vốn là người thông tình đạt lý, ta sẽ cấp cho ngươi vài bình."

  Nói xong lão liền lấy hai cái bình từ trên khay ném cho Lâm Hiên.

  "Những đệ tử khác chỉ có hai viên mà ta cấp cho ngươi hẳn hai bình. Thế nào? Sư thúc đối với ngươi đủ tốt chứ?"

  "Tạ ơn sư thúc!"

  Ngoài ý liệu của Mã trưởng lão, vẻ bất mãn của Lâm Hiên hoàn toàn tan biến, tiếp nhận rồi cung kính thi lễ lui xuống.

  "Sao vậy, có thể chăng?" Trong lòng Mã trưởng lão có chút kinh ngạc lảm nhảm.

  Phế đan chỉ là đồ bỏ, phục dụng nó chỉ thêm hại, đừng nói hai mà mấy chục bình cũng chẳng đáng một hào, vậy sao Lâm Hiên kia lại..

  Phản ứng này của Lâm Hiên vốn ngoài ý liệu của lão. Nguyên là lão muốn lợi dụng dịp này khiến Lâm Hiên phản ứng, sau đó sẽ thừa dịp giá tội hắn bất kính với trưởng bối trục xuất khỏi sư môn.

  Thực ra không phải Mã trưởng lão có cừu hận gì với Lâm Hiên mà trời sinh lão kiêu căng nhìn những phàm nhân không thuận mắt. Lâm Hiên lưu lại chính là môn phái mất thể diện, cho nên mới tính độc kế để đuổi hắn đi.

  Có điều Lâm Hiên tuy không có linh căn nhưng không phải kẻ đần độn. Thực ra hắn rất thông tuệ, tính cách lại rất nhẫn nại, sự cơ hàn khi nhỏ đã khiến hắn có thể chịu những điều người khác không thể. Mã trưởng lão cấp cho phế đan thì làm sao mà hắn không phẫn nộ, tuy chưa biết vì sao lão này đối phó với một kẻ vô oán vô cừu như hắn nhưng Lâm Hiên tạm thời ngoan ngoãn nhận lấy phế đan thoát được một lần hãm hại. Kế hoạch ngoan độc thất bại khiến Mã trương lão tức giận nói không nên lời.

  Sau khi rời Phi Vân Điện tới một nơi không người, sắc mặt Lâm Hiên trở nên âm trầm, trong mắt còn lóe ra tia sát khí.

  Hắn hẳng lặng đứng một lát, hình ảnh của lão họ Mã kia đã lưu lại vết thù sâu sắc. Hiện tại hắn sẽ không vọng động nhưng đợi sau này khi có thực lực thì thì..

  Tiếng bước chân truyền tới, trong lòng Lâm Hiên khẽ động, vẻ mặt băng hàn nhanh chóng biến mất nhìn không có gì bất người

  "Ha ha, phế vật Lâm Hiên kia lại được tới hai bình phế đan!"

  "Điều này thật hữu lý! Phế vật phối phế đan chẳng phải là không tốt sao?" Một tên khác chẳng chút cố kỵ cười trào phúng dường như chẳng coi Lâm Hiên vào đâu.

  Thần sắc hắn như thường bước qua bọn họ. Thân làm hán tử phải biết nhẫn nhịn, món nợ bị vũ nhục ngày hôm nay hãy cứ ghi vào trong lòng.

  Khi trước Lâm Hiên muốn dựa vào Tẩy Tủy Đan để đột phá bình cảnh tiến vào tầng thứ hai nhưng nhìn hai bình phế đan trong tay, hắn lại trở nên trầm mặc quay người đi ra bên ngoài Phiêu Vân Cốc.

  Không có đan dược phụ trợ, với tư chất của hắn cho dù có nỗ lực tu luyện trong Luyện Tâm Lộ việc đột phá bình cảnh cũng cần thêm rất nhiều thời gian. Khi trước lại phải nghe vô vàn những lời chế diễu, lúc này tâm trí Lâm Hiên có chút chán nản muốn đi dạo một vòng cho khuây khỏa.

  Cách bản môn không xa có một hạp cốc nhỏ hoang sơ ít dấu chân người khi trước Lâm Hiên ngẫu nhiên phát hiện ra. Thỉnh thoảng đến đó dạo chơi hắn cũng hái được một ít đan dược trân quý.

  Sau khi xác định không có ai chú ý, hắn mới âm thầm rời khỏi đường lớn tiến vào một lối nhỏ hoang vắng, sau vài lần rẽ trái quẹo phải thì đã tới hạp cốc.

  Chỉ thấy hoa dại đua nhau khoe sắc rực rỡ đẹp mắt trên các bãi cỏ, mùi cỏ thơm lan truyền trong không khí, cảnh sắc cực kỳ mỹ lệ. Hắn đi thơ thẩn một hồi nhân tiện xem thử thảo dược để tăng cường tu vi hay chăng.

  Thời gian lặng lẽ trôi qua, tuy không thu hoạch được gì song Lâm Hiên cũng không lấy làm phiền lòng. Nhưng đúng lúc này có mấy con chim từ trên mấy cành phía xa bay dáo dác, Lâm Hiên ngẩn ra rồi trốn vào một bụi cây bên cạnh.

  Một đạo hồng quang từ xa tiến lại đáp xuống, có hai người hạ xuống ở một nơi cách Lâm Hiên không xa.

  "Sư tôn, thương thế của người thế nào?" Thanh âm của một thiếu nữ vang lên, tràn đầy ý vẻ quan tâm.

  Xuyên qua kẽ hở của lùm cây, Lâm Hiên thấy bọn họ vận phục trang của Phiêu Vân Cốc. Tuy là người trong môn nhưng Lâm Hiên vẫn không đi ra. Thêm một việc không bằng bớt một việc, hắn yên lặng chờ bọn họ đi khỏi.

  "Khắc.. khắc! Ta vẫn chịu đựng được. Yến nhi, đã về bổn môn chưa?" Thanh âm hư nhược vang lên khiến Lâm Hiên cảm thấy khá quen tai.

  "Sư tôn yên tâm, ở đây chỉ cách có vài dặm, địch nhân không dám truy theo đâu"

  "Vậy thì tốt!" Thanh âm yếu ớt kia thở phào nhẹ nhõm, dường như thương thế của vị sư tôn kia không nhẹ.

  "Sư tôn, trước tiên người hãy nghỉ một chút!"

  Sau đó tiếng đạp vào cỏ dại xào xạc, thiếu nữ đã dìu sư tôn kia đến một cái cây cổ thụ. Qua bụi cỏ Lâm Hiên có thể thấy rõ dung mạo bọn họ.

  "Trách không được thanh âm có chút quen thuộc!"

  Chỉ thấy có một trung niêm nam tử khoảng tứ tuần đang ngồi ở dưới đất, râu để ba chỏm dáng vẻ tiên phong đạo cốt nhưng lúc này sắc mặt trắng bệch, ở nơi ngực còn có vết máu loang lổ, Lâm Hiên thấy thì âm thầm hít một ngụm hơi lạnh.

  Không ngờ người này chính là Trương Vũ, là trưởng lão phụ trách truyền công cho bọn đệ tử Linh Động kỳ như hắn về pháp thuật hộ thuẫn linh lực nửa tuần trăng trước. Nghe nói vị trưởng lão này có tu vị Trúc Cơ trung kỳ, là một trong những hộ pháp của bản môn.

  Mà Lâm Hiên cũng nhận ra thiếu nữ kia. Nàng tên Chu Yến, nhập môn trước hắn vài năm hiện đã có tu vi Linh Động kỳ đại viên mãn. Trong hàng đệ tử cấp thấp được liệt vào hàng ba cao thủ đứng đầu. Sau vài năm sẽ có khả năng Trúc Cơ thành công.

  Hai người này đều là nhân vật trọng yếu của bản môn mà lúc này sao bọn họ lại chật vật chạy trốn như thế?

  Hơn nữa đã đến phạm vi của bản môn, không cần phải cẩn thận dè dặt như thế. Song lúc này hai người lén lút như chim sợ cành cong. Chẳng lẽ bọn họ có bí mật gì không thể lộ ra ngoài sao?

  Sau một thoáng Lâm Hiên đã có nhận định. Nghĩ vậy càng cẩn thận ẩn thân hình vào vào lùm cỏ.

  Nếu đối phương có đại bí mật lại tình cờ bị hắn chứng kiến thì khẳng định bọn họ sẽ giết người diệt khẩu. Tu tiên giới cá lớn nuốt cá bé, tàn khốc vô cùng. Đương nhiên Lâm Hiên không muốn gặp phải tai bay vạ gió này.

  Một vị sư thúc Trúc Cơ trung kỳ và một vị sư tỷ Linh Động kỳ đại viên mãn thì cho dù có bị thương đi chăng nữa mà muốn giết hắn thì cũng dễ dàng như dẫm chết một con kiến hôi mà thôi.

  Nghĩ vậy Lâm Hiên bình khí ngưng thần không dám thở mạnh, trong lòng khắc khoải hy vọng đối phương nghỉ một lát thì sẽ rời đi.

  "Ồ! Có người!"

  Thanh âm trầm thấp của Chu Yến khẽ hô lên một tiếng khiến Lâm Hiên kinh hãi, chẳng lẽ nàng đã phát hiện ra hắn nhưng còn chưa kịp phản ứng thì hắn đã nghe một tiếng la thảm.

  "A.. Ngươi.. ngươi dám ám toán ta?" Thanh âm của Trương Vũ vừa giận vừa sợ, còn có vẻ bàng hoàng sửng sốt: "Tại.. sao?"

  "Hừ sư tôn, người không cần uổng phí khí lực. Hồn Kim Tác này chính là do người ban cho ta nên tất nhiên ngươi rõ uy lực của nó hơn ai hết. Với thương thế của ngươi lúc này, nhiều lắm chỉ xuất ra được hai thành pháp lực, trước mặt ta muốn vùng vẫy chỉ là phí công!"
   
 5. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Dụng mưu mơi hiểm cảnh  Bấm để xem
  Đóng lại
  Dị biến bất ngờ nổi lên khiến Lâm Hiên sợ ngây người, chỉ nghe thanh âm đứt quãng của Trương Vũ vang lên: "Được lắm! Xem.. xem như ta có mắt không tròng! Ngươi muốn độc chiếm bảo vật sao?"

  "Không sai!" Thanh âm Chu Yến vẫn kiều mị song đã lộ một tia âm độc: "Sư tôn, người đãi ta không bạc nhưng đạo lý thất phu vô tội vì mang bảo vật mà có tội chắc người cũng rõ. Nể mặt ân tình ngày trước ta sẽ để cho ngươi chết được toàn thây."

  Nghe lời hai người, Lâm Hiên trở nên tò mò vô cùng. Chu Yến dám làm cái việc thí sư nghịch thiên là do muốn độc chiếm bảo vật. Rốt cuộc đó là gì mà có lực hấp dẫn lớn như thế? Tuy vậy hắn vẫn ngồi im không dám vọng động. Vị sư tỷ kia tâm ngoan thủ lạt, tu vi lại vượt xa hắn. Lâm Hiên không muốn vì chút hiếu kỳ mà lâm vào hiểm cảnh.

  "A!"

  Chỉ nghe thanh âm thảm thiết bi phẫn vang lên. Xuyên qua khe hở bụi cây, Lâm Hiên thấy Chu Yến đã dùng một thanh tiểu kiếm đâm xuyên qua ngực Trương Vũ. Một quang đoàn màu vàng từ trên thân thể hắn thoát ra vội vàng muốn đào thoát.

  "Nguyên thần xuất khiếu? Đừng hòng!" Chu Yến sớm đã chuẩn bị, ả vươn tay ra chụp lấy quang đoàn nọ.

  Quang đoàn tả xung hữu đột liều mạng giãy giụa nhưng không có chút hiệu quả, rơi vào đường cùng cầu xin: "Yến nhi, nể mặt vi sư trước đây đãi ngươi không bạc.."

  Sắc mặt Chu Yến không chút thay đổi, liền dụng lực liền đem quang đoàn kia bóp nát, tiêu tán bay trong không trung. Nhân giả được cấu tạo từ hai Thể và Phách, thân thể dù tan biến thì hồn phách vẫn còn khả năng đầu thai. Thế nhưng nếu hồn phi phách tán thì không thể tiến nhập luân hồi. Lâm Hiên thấy lạnh sống lưng vì thường ngày nghe đồn Chu Yến rất là nhu mì. Tu tiên giả chém giết, nếu không phải thâm cừu đại hận thì không hủy diệt hồn phách đối phương, trong khi Chu Yến này lại hạ độc thủ như vậy đối với lão sư của mình.

  Sau khi thí sư thần sắc Chu Yến vẫn thản nhiên như thường, bắt đầu lục lọi trên người Trương Vũ. Sau một lúc trên mặt ả liền hiện lên vẻ mừng rỡ: "Đây rồi!"

  Tuy rõ thân đang trong hiểm cảnh song Lâm Hiên cuối cùng vẫn không nhịn được. Hắn nhẹ ló đầu ra, chỉ thấy trên tay Chu Yến cầm một cái hộp nhỏ cỡ bàn tay dùng một đàn mộc thượng hạng chế tạo thành, vô cùng tinh xảo. Ả dùng tay vuốt vuốt nó, thần sắc không kìm được tràn ngập vẻ vui mừng.

  "Ai?" Đột nhiên sắc mặt Chu Yến đại biến, ánh mắt âm độc nhìn qua hướng này. Lúc này trong lòng Lâm Hiên thầm kêu khổ không thôi, không phải do hắn sơ ý gây ra động tĩnh mà là một con thỏ hoang vừa khéo vụt qua trước thân hắn.

  Đúng là người tính không bằng trời tính. Chỉ có thể nói hôm nay vận khí của hắn thực quá đen đủi.

  Ý nghĩ trong tâm Lâm Hiên lưu chuyển, sắc mặt cũng trầm xuống. Vừa rồi đã thấy tràng cảnh Chu Yến thí sư nên cầu xin hoặc nói dối ả đều không có hiệu quả. Lâm Hiên quyết định tiên hạ thủ vi cường, hắn nhảy ra khỏi chỗ ẩn náu, tay phải vung lên bắn ra mấy điểm hàn quang bay về phía Chu Yến.

  Chu Yến thấy thế thì hừ một tiếng, hai tay bắt pháp quyết, một tầng linh quang rất nhạt xuất hiện quanh thân ả. Chỉ nghe mấy tiếng coong coong vang lên, mấy viên băng châu đã rót xuống mặt đất.

  Thấy pháp thuật linh khí hộ thể có hiệu quả hệ, Chu Yến thở phào nhẹ nhõm, trên mặt hiện một tia cười lạnh. Từ công kích vừa rồi ả đoán được pháp lực của đối phương cực thấp, tu vi chỉ là Linh Động sơ kỳ mà thôi.

  Sau khi dùng pháp quyết băng châu Thủy thuộc tính công địch, Lâm Hiên không chút do dự xoay người bỏ chạy. Thực lực song phương cách nhau quá xa, liều mạng thì chỉ thành nạp mạng.

  Lâm Hiên thi triển Khinh Thân thuật Phong thuộc tính, sau một khắc đã chạy xa hơn trăm trượng. Không chạy thẳng vì rất dễ bị truy đuổi Hắn rẽ trái quẹo phải, lợi dụng sự quen thuộc địa hình nơi đây. Kiểu này cho dù đối phương có dùng thần thức truy tìm nhưng do không quen đường nên muốn đuổi được hắn cũng sẽ hao phí thêm khí lực.

  Chạy được một đoạn, đột nhiên Lâm Hiên dừng lại quan sát bốn phía xung quanh, sau đó ngồi xuống tìm kiếm cái gì đó trên mặt đất. Hành động của hắn quá mức khó hiểu. Chu Yến sẽ nhanh chóng đuổi tới, hắn còn lưu lại chỗ này làm gì?

  Chỉ nghe sau một lát Lâm Hiên khẽ hô lên một tiếng Vẫn còn! Rồi chân mày giãn ra, thần sắc trở nên trấn định.

  Tiếng bước chân truyền vào tai, Chu Yến đã truy đến gần. Lâm Hiên đứng dậy, sắc mặt tràn đầy vẻ kinh hoảng.

  "Còn chạy được sao?" Thanh âm kiều mỵ lại truyền ra mang theo tia độc ác lẫn trào phúng. Chu Yến quan sát trang phục của Lâm Hiên thì nhận ra hắn là đệ tử bổn môn. Tuy nhiên tu vi của vị sư đệ này quá kém, chỉ là tầng thứ nhất của Linh Động kỳ. Lúc này vẻ mặt Chu Yến trở nên ung dung, giết người diệt khẩu một tên vô dụng thế này căn bản là vô cùng dễ dàng.

  Thấy vẻ mặt khinh thường của đối phương, thần tình Lâm Hiên lo lắng sợ hãi nói: "Sư tỷ, đừng.. đừng giết ta!" trong khi đó hắn nhẹ nhàng di chuyển qua trái hai bước.

  "Hừ! Đã thấy bí mật của ta mà còn muốn sống sao!"

  Ngay sự tình Chu Yến thí sư đoạt bảo còn dám làm thì ả lại tha cho một đồng môn chưa từng gặp mặt mới là lạ. Ả vung tay trái lên, xuất ra một tiểu kiếm dài khoảng một thước đón gió hóa lớn, trong nháy mắt đã dài tới vài trượng, trong kiếm quang lóng lánh bay về phía Lâm Hiên.

  Linh Khí! Sắc mặt Lâm Hiên trở nên vô cùng ngưng trọng.

  Cái gọi là Linh Khí chính là một dạng pháp bảo đơn giản, chuyên để cho tu sĩ cấp thấp sử dụng. Tuy linh khí không có khả năng dời sông lấp bể phi thiên độn địa nhưng cũng có thần thông to lớn, vô cùng thần diệu.

  Tu vị tới tầng thứ tư của Linh Động kỳ thì có thể điều khiển Linh Khí. Linh khí vốn vô cùng trân quý, chỉ có các cao thủ Trúc Cơ kỳ mới có khả năng sở hữu, đệ tử Linh Động kỳ trừ một số được kế thừa di vật của tổ tiên hoặc là những kẻ tư chất hơn người, được sư trưởng tặng cho thì mới có.

  Chu Yến xuất thủ vô cùng ngoan độc, đối thủ thấp cơ như thế nhưng vẫn tế ra Linh Khí ra thi triển đòn sát thủ.

  Nhất kích tất sát!

  Vẻ mặt Lâm Hiên trở nên âm trầm, đối phương xuất thủ nhanh độc ngoài sở liệu. Hắn cắn răng bước ra sau thêm một bước nữa.

  Ầm Ầm! Phi kiếm công hụt đối thủ đánh trúng vách núi đằng sau khiến đá vụn rơi xuống lả tả. Sắc mặt của Chu Yến vô cùng kinh ngạc, ả có mơ cũng không ngờ một Linh Động sơ kỳ lại né tránh được công kích của mình. Điều quỷ dị chính khi phi kiếm sắp chém vào thì đột nhiên hắn như chui vào mặt đất. Sao vậy?

  Chu Yến vừa tức giận vừa kinh ngạc, không tự chủ được tiến lên vài bước xem xét nhưng mới đến bước thứ ba thì hình như đã động tới cơ quan nào đó. Chỉ thấy một tấm võng lớn từ trên buông xuống bao trùm thân thể của ả.

  Sự tình diễn ra đột ngột nhưng Chu Yến không hoảng hốt nhanh chóng bắt pháp quyết muốn ra, có điều trước một sát na ở chỗ Lâm Hiên vừa biến mất lại bắn ra một viên băng châu bắn trúng vào một sợi dây thừng đang buộc vào một gốc đại thụ.

  Sợi dây liền đứt ra rồi có một cây trúc to lớn, một đầu được vót nhọn hoắt lao về phía Chu Yến.

  "Không.. A!"

  Chu Yến cực kỳ sợ hãi thanh âm trở nên kinh hoảng, tiếp theo một tiếng kêu thảm khốc. Vang lên. Ả vốn bị tấm lưới quấn chặt căn bản không thể tránh nên bị cây trúc xuyên qua giữa ngực. Đến chết ả còn chưa hiểu sao lại dễ dàng ngã xuống ở nơi này.

  Thần quang ảm đạm của ả mang đầy vẻ không cam tâm, trong tay vẫn cầm chặt bảo vật vừa đoạt từ sư phó. Khi Chu Yến hồn du địa phủ thì một lát sau Lâm Hiên mới từ một hố đất bò ra, liếc nhìn thi thể kia rồi thở phào nhẹ nhõm. Tình huống vừa rồi chỉ có thể hình dùng bằng một từ:

  Hiểm!

  Nếu không phải tâm cơ hơn người thì giờ này người nằm trên mặt đất chính là hắn mới phải.

  Trong một khắc bị phát hiện Lâm Hiên đã tính toán. Hạp cốc này cách môn phái mấy dặm. Hắn chỉ có Khinh Thân thuật mà vị sư tỷ kia lại có Ngự Phong quyết cao cấp của cảnh giới Linh Động kỳ đại viên mãn. Tốc độ của hai người thực quá chênh lệch. Nếu đã không thể chạy mà cầu xin cũng vô dụng, thì chỉ còn một đường ta chết ngươi sống. Có điều tu vị hai người cách nhau quá xa, cho dù cả trămLâm Hiên cũng không phải là đối thủ của Chu Yến.

  Không còn lựa chọn nào khác, nếu không dùng sức thì dùng trí.

  Đương nhiên nếu như không phải là người bình tĩnh, tâm tư cẩn mật thì khi gặp phải tình huống này sẽ hoang mang lo sợ, đâu còn tâm tư suy nghĩ biện pháp đây! Điều duy nhất Lâm Hiên chiếm ưu thế chính là sự quen thuộc với địa hình nơi đây. Hắn phát hiện hạp cốc này đã được hai năm, số lần tới đây cũng không ít.

  Tại đây trừ một số kỳ hoa dị thảo thì hắn cũng phát hiện được rất nhiều loài động vật, từ thỏ hoang cho đến gấu, hổ. Lâm Hiên xem nơi này như là lãnh địa riêng nên thỉnh thoảng cũng săn bắt cải thiện.

  Để thuận lợi hắn đã từng bố trí một số cạm bẫy. Vừa rồi dừng trên mặt đất là để kiểm tra cạm bẫy có bị hư hay chưa. Lần này vận khí lại đứng về phía hắn, hai cái cạm bẫy đều còn nguyên vẹn.

  Một cái là một cái hố phủ kín cỏ dại dùng để bắt những loài động vật nhỏ, sau khi giẫm lên sẽ giúp hắn trốn vào trong. Hắn đã tính toán nếu như đứng trước hố đất thì chỉ cần lùi một bước là hắn có thể rơi vào trong, tránh thoát được thế công của đối phương.

  Mà gặp phải tình huống như thế, đối phương chắc chắn sẽ kinh ngạc tiến lên tra xét. Lúc này cái cạm bẫy thứ hai mới phát huy tác dụng. Cạm bẫy này dùng để săn các loài thú to lớn như gấu, hổ.. gồm một tấm lưới và một cây trúc to vót nhọn đầu.

  Chỉ cần Chu Yến giẫm lên thì nó sẽ phát động, dưới tình huống bất ngờ thì có thể có hiệu quả xuất kỳ. Cuối cùng hắn đã thành công, bằng tâm cơ cùng sự bình tĩnh để chiến thắng đối thủ.

  Trận chiến này tuy không hao phí bao nhiêu khí lực, thời gian rất ngắn nhưng khiến Lâm Hiên sức cùng lực kiệt, hắn liền ngồi xuống đất nghỉ ngơi một hồi.

  Lạnh lùng nhìn thi thể Chu Yến, Lâm Hiên từ từ đi tới, từ trên người ả hắn thu được một vòng tay màu bích lục. Đây vừa là trang sức mà cũng là một loại túi trữ vật, bên trong có một không gian riêng. Lâm Hiên đưa thần thức nhập vào bên trong lấy ra toàn bộ đồ đạc.

  Y phục, đồ ăn, đồ trang điểm của nữ tử, mấy thứ này Lâm Hiên ném qua một bên.

  "A!" Chỉ nghe một tiếng hô khẽ, trên mặt hắn tràn đầy vẻ vui mừng, trong tay là hai khối đá tỏa sắc óng ánh.

  Tinh thạch! Trong ba năm ở Phiêu Vân Cốc Lâm Hiên nghe các trưởng bối đề cập qua không ít. Nó là một loại bảo vật như đan dược hay pháp bảo, đây là lần đầu hắn được tiếp xúc.

  Cái gọi là tinh thạch dùng để chỉ một loại đá có chứa nhiều thiên địa linh khí. Tu tiên giả có thể vận công trực tiếp hấp thu từ đó. Căn cứ theo hàm lượng và độ tinh thuần của linh khí chứa bên trong mà được chia làm bốn loại: Hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm.

  Cho dù là luyện công, chế khí hay đấu pháp, đều cần đến linh thạch, ngoài ra nó còn được tu tiên giả sử dụng như là ngân lượng để giao dịch.

  Tài phú của vị sư tỷ này rất khá. Lâm Hiên tìm được sáu khối tinh thạch hạ phẩm, hai kiện Linh Khí và một cái bình ngọc. Khi mở nắp bình thì một hương thơm thoang thoảng bay ra, nên trong có hai viên Tẩy Tủy Đan màu trắng. Ngoài ra còn có mấy tấm phù lục.

  Cái gọi là phù lục là việc tu tiên giả đem pháp thuật phong ấn vào trong một loại giấy hồ. Khi đối địch có khả năng trực tiếp sử dụng không cần hao phí pháp lực. Chỗ tốt thì không cần phải nói nhưng việc chế phù vô cùng phức tạp, thứ nhất là cần những loại giấy hồ đặc biệt cùng kỹ thuật, trong khi xác suất thành công không cao. Pháp thuật càng cao thì chế tác càng khó. Phù lục tại Tu tiên giới cũng là bảo vật trân quý.

  Lâm Hiên kiểm tra thì thấy có bảy tấm phù lục đủ các dạng pháp thuật thuộc tính kim mộc thủy hỏa thổ.

  Đương nhiên trân quý nhất chính là Linh Khí. Cho dù là với cao thủ Trúc Cơ kỳ thì nó cũng vô cùng quý giá. Không ngờ một đệ tử Linh Động kỳ như Chu Yến lại có đến hai kiện, trong đó chính là Hồn Kim Tác mà ả đã dùng để để trói sư phó của mình. Kiện linh khí này vốn một sợi dây kim tuyến dài hơn thước, khi đưa linh lực vào có khả năng dài ngắn tuy ý dùng để vây khổn địch nhân.

  Kiện còn lại chính là một thanh phi kiếm. Đây là loại linh khí dùng để công kích. Lâm Hiên vô cùng yêu thích cầm nó trong tay ngắm nghía.

  Đáng tiếc hiện tu vị của hắn quá kém, phải luyện đến tầng thứ tư Linh Động Kỳ có thể sử dụng. Lâm Hiên đem tất cả cất vào cái vòng tay trữ vật. Lần này tuy rất nguy hiểm song thu hoạch vô cùng lớn, hơn nửa còn một túi trữ vật khác đang chờ hắn xử lý. Trương Vũ là cao thủ Trúc Cơ kỳ nên thân gia chắc chắn sẽ dày hơn.

  Lâm Hiên cẩn thận cất giữ bích ngọc thủ trạc đang muốn xoay người đi thì ánh mắt nhìn vào tay trái của Chu Yến lúc này vẫn nắm chặt một cái hộp nhỏ.

  Ả vì bảo vật ở trong hộp mới giết sư phó. Lâm Hiên liền bước qua lấy cái hộp này song chưa vội mở ra. Thần sắc hắn ngưng trọng quan sát một hồi, sau đó mới nhẹ nhàng đặt nó trên mặt đất.

  Lâm Hiên đi tới bẻ lấy một cành cây dùng nó cẩn thận đẩy nắp hộp. Vù vù! Vài mũi châm nhỏ tốc độ cực nhanh từ trong bắn ra, nếu đứng gần không phòng bị thì cho dù cao thủ Trúc Cơ cũng rất khó tránh khỏi.

  Chỉ thấy mấy mũi châm nhỏ cắm vào một thân cây bên cạnh khiến nó lập tức héo rũ. Thì ra bên trong có cơ quan âm độc như vậy song thần sắc Lâm Hiên vẫn như thường. Quả nhiên không ngoài sở liệu, bảo vật quý giá cỡ này khẳng định sẽ có cơ quan.

  Lâm Hiên lại đợi thêm một lúc sau khi xác định không có nguy hiểm hắn mới cẩn thận cầm cái hộp lên quan sát. Có điều đồ vật bên trong lại khiến hắn kinh ngạc. Chính là một Con sò to bằng nắm tay.

  Vỏ sò này màu sắc rực rỡ có các hoa văn kỳ dị, tuy không nhận ra nhưng vừa nhìn đã biết không phải là phàm vật.

  Cầm con sò trong tay Lâm Hiên cẩn thận quan sát một hồi. Thần sắc trở nên kiên định, kắn dùng hai tay tách con sò ra.

  Quả nhiên đây không phải là con sò bình thường. Bên trong không có trân châu mà gồm những quang điểm màu lam cực kỳ mỹ lệ chuyển động như các chòm sao trên trời vậy. Nó không khác một lam sắc tinh hải xinh đẹp.

  Lâm Hiên nhíu mày đang muốn đóng vỏ sò để sau nghiên cứu thì đột nhiên phát sinh dị trạng. Vùng quang điểm kia bắt đầu biến hóa, lưu chuyển càng lúc càng nhanh sau đó bắn về phía Lâm Hiên. Theo bản năng hắn nghiêng người muốn tránh nhưng tốc độ của quang điểm thực sự quá nhanh đã dung nhập vào trong thân thể.

  Chỉ thấy nỗi đau đớn lan khắp châu thân, mỗi tấc da thịt như muốn rách ra. Lâm Hiên ngã sóng xoài xuống mặt đất, ý thức dần dần mơ hồ rồi bất tỉnh nhân sự. Mà vỏ sò kia nhanh chóng biến thành đá rồi bị phong hóa thành cát, nương theo làn gió phiêu tán khắp hạp cố. Trừ một thiếu niên đang ngất thì nơi như đây chưa từng có sự tình quỉ dị gì xảy ra.

  Từng ánh dương ấm áp buổi sáng sớm chiếu vào thân thể khiến Lâm Hiên rên rỉ vài tiếng rồi chậm rãi mở hai mắt ngẩng đầu nhìn nhìn sắc trời, lúc hắn ngất đi là chính ngọ hôm qua, chẳng lẽ hắn đã bất tỉnh nửa ngày một đêm sao?

  Lâm Hiên ngồi dậy, nỗi đau đớn kia đã hoàn toàn biến mất nhưng thân thể có chút bải hoải do nằm một đêm ở ngoài trời.

  Sau khi hoạt động chân tay một chút Lâm Hiên liền kiểm tra thân thể. Không có gì khác lạ! Sự tình hôm qua dương như là giấc mộng song sao lại chân thực đến thế!

  Lâm Hiên trầm mặc hồi lâu sau đó lặng lặng đi đến bên thi thể Chu Yến. Hắn cố gắng chịu đựng sự chán ghét đem ả kéo xuống hố đất. Tiếp theo hắn liền đi đến nơi Trương Vũ bị ám toán thu lấy bảo vật. Là một cái đai trữ vật song cấp bách lúc này là rời khỏi đây.

  Hắn cũng đem thi thể Trương Vũ chôn cùng với Chu Yến.

  "Dù hai người khi sinh thời có ân oán gì thì chôn chung cùng mộ là xóa hết." Lâm Hiên lấp đất lại, xóa sạch dấu vết xung quanh. Ít có người lai vãng đến hạp cốc này, đã xử lý sạch sẽ tin rằng chẳng ai phát hiện được có hai tu tiên giả đang yên giấc nghìn thu nơi đây.

  Lúc này Lâm Hiên nhanh chóng trở về Phiêu Vân Cốc. Dù trải qua cảnh tượng kinh tâm động phách nhưng thần sắc của hắn vẫn như thường. Trên đường lại xuất hiện mới gã châm biếm song hắn vẫn lẳng lặng như thường.

  Cứ như vậy Lâm Hiên trở về chỗ căn nhà gỗ nhỏ. Việc đầu tiên chính là đóng chặt cửa, đem đai lưng trữ vật của Trương Vũ ra kiểm kê.
   
 6. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Lam sắc tinh hải  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cao thủ Trúc Cơ kỳ như Trương Vũ thân gia đích thực rất dày. Chỉ riêng hạ phẩm tinh thạch có hai mươi viên, đối với Lâm Hiên là một lượng tài phú vô cùng to lớn.

  Ngoài ra còn có khoảng chục tâm phù lục, trong đó có hai tấm trung phẩm là công kích Hỏa Long thuật và phòng ngự Thủy Linh thuẫn. Điều này khiến hắn rất vui mừng.

  Ngoài ra có vài viên đan dược cùng một kiện cực phẩm Linh Khí.

  Vuốt ve Bích Tuyết Hoàn trong tay, Lâm Hiên không nén được vẻ kinh hỉ. Cho dù là các vị sư thúc sư bá tu vị Trúc Cơ kỳ cũng chỉ có được linh khí thượng phẩm mà thôi. Loại cực phẩm Linh Khí này chính là chỉ có thể gặp mà không thể cầu.

  Sau khi thu được gia thân của Trương Vũ và Chu Yến thì có thể nói Lâm Hiên là tài phú hơn cao thủ Trúc Cơ kỳ trong cốc.

  Hơn nữa trong đai lưng trữ vật của Trương Vũ, Lâm Hiên còn phát hiện được một một cái áo ngắn bó sát không biết được làm từ vật gì mà đao thương bất nhập, là bảo vật dùng để phòng ngự, hắn không chút do dự mặc vào.

  Một lát sau Lâm Hiên xếp bàng ngồi xuống kiểm tra thân thể. Kỳ thực thì con sò trong hộp gỗ mới bảo vật quý giá nhất. Tuy Lâm Hiên chưa biết tác dụng của nó song từ việc ngay cả sư phó của mình mà Chu Yến cũng dám giết để độc chiếm thì chứng tỏ rằng nó cực kỳ trân quý.

  Sự tình các quang điểm màu lam dung nhập vào cơ thể ngày hôm qua còn rõ ràng trước mắt hắn. Vậy quang điểm lam sắc kia chắc chắn có điểm kỳ lạ nào đó.

  Lâm Hiên trước tiên đem sự việc ôn lại, cho dù muốn phá giải bí ẩn thì phải ngẫm nghĩ. Đầu tiên có thể suy ra quang điểm màu lam kia phải có rất nhiều chỗ tốt nếu không con sò đó cũng không được xem như là chí bảo.

  Hắn thi triển Nội Thị thuật để xem xét đan điền cùng sự lưu chuyển của linh lực trong kinh mạch thì đan điền xuất hiện dị trạng.

  Trong đan điền của hắn ngoại trừ từng tia linh lực nhỏ như sợi tơ thì còn có thêm các quang điểm màu lam cực kỳ mỹ lệ đang di chuyển chẩm rãi giống như một biển sao vậy. Mỗi quang điểm giống như một ngôi sao lấp lánh trên trời. Song thân thể vẫn hoàn toàn bình thường.

  Xem ra nan đề này thật khó hiểu. Sau khi do dự một chút Lâm Hiên liền dựa theo tâm pháp của sư môn, đem các sợi linh lực yếu ớt tụ lại cỡ một cây Tú Hoa Châm rồi mới cẩn thận châm vào quang điểm song kết quả lại một lần nữa ngoài dự liệu. Quang điểm không có chút phản ứng nào.

  Tại sao lại như vậy?

  Tuy chưa hiểu rõ nhưng Lâm Hiên cũng không nóng vội. Công dụng của quang điểm màu lam khẳng định là cần phải tốn thời gian từ từ khám phá. Đối với điểm này thì Lâm Hiên đương nhiên rõ ràng.

  Một thiếu niên thì tính cách thường hay nông nổi song điều đó không hề đúng với Lâm Hiên. So với đồng trang lứa thì hắn rất cẩn thận và từng trải hơn.

  Lần thứ nghiệm đầu tiên thất bại, bỗng Lâm Hiên thấy bụng đói cồn cào. Hắn lấy ra hai cái bánh bao và một ít thịt khô ăn vào. Cảm giác thật ngon miệng, từ hôm qua tới giờ còn chưa ăn gì. Tu tiên giả cấp cao thì có thể nhịn ăn ích ốc, chỉ cần hấp nạp linh khí thiên địa là đủ duy trì sự sống nhưng hiện tại Lâm Hiên còn chưa có thực lực cỡ như thế.

  Nghỉ ngơi một chút hắn tiếp tục nghiên cứu. Giống như trước vẫn dùng Nội Thị thuật quan sát rồi thử nghiệm nhưng từ sáng đến tối hắn vẫn không phát hiện được gì cả.

  Nằm ở trên giường Lâm Hiên suy ngẫm kỹ mọi việc thêm lần nữa, xem ra việc này cần phải tốn nhiều tâm tư.

  Mấy ngày tiếp theo Lâm Hiên vẫn như thường. Mỗi ngày hắn đều hành công tu luyện, song vẫn ngấm ngầm nghiên cứu quang điểm nọ.

  Ngoài kinh mạch cùng đan điền, theo thời gian cũng không thấy cơ thể xuất hiện dị trạng gì. Tất cả đều như thường, tốc độ tu luyện vẫn chậm chạp như trước. Tuy vậy Lâm Hiên vẫn không thất vọng mà kiên trì tiếp tục tìm hiểu.

  Sự tình Trương Vũ cùng Chu Yến đột nhiên thất tung đã dẫn tới một trận phong ba tại Phiêu Vân Cốc. Trong số các đệ tử Linh Động kỳ thì Chu Yến được liệt vào dạng cao thủ, nếu như không có sai sót gì thì vài năm sau nàng sẽ Trúc Cơ thành công. Về phần Trương Vũ thì không cần phải nói. Phiêu Vân Cốc vốn chỉ là tiểu phái, Trương trưởng lão tu vị Trúc Cơ trung kỳ tuy không phải là trụ cột nhưng cũng là cao thủ hiếm có. Hai người đồng thời vô cớ thất tung khiến toàn môn phái chấn động.

  Chưởng môn Vân Hạc chân nhân đã phái ra cao thủ Trúc Cơ kỳ lãnh suất các đệ Linh Động kỳ đều đi tìm kiếm tung tích.

  Thấy phản ứng của môn phái như vậy thì Lâm Hiên đang lo lắng lại trở nên vui mừng. Mấy ngày nay hắn vẫn lẳng lặng để ý mọi chuyện. Phản ứng của chưởng môn có thể thấy được lão chỉ quan tâm đến sinh tử của hai người mà không rõ bảo vật là con sò trong hộp gấm kia.

  Sở dĩ Lâm Hiên dạng khẳng định điều này là hắn đã nghĩ kỹ. Chu Yến dám thí sư đoạt bảo thì rõ ràng không phải phụng mệnh lệnh của môn phái. Khẳng định đây là bí mật của hai người không muốn cho ai biết nên đã tự hành động. Vậy con sò kia hai người bọn do đâu mà có?

  Nghĩ đến đây Lâm Hiên lại lắc đầu, hiện tại không nên nghĩ ngợi nhiều, khả năng phát hiện thi thể Chu Yến và Trương Vũ là cực thấp song nếu phát hiện được thì cũng chẳng ai nghĩ cái chết của hai người lại do một đệ tử không có linh căn như hắn cả.

  Lâm Hiên lớn gan tiếp tục sinh hoạt như cũ, thời gian sau đó cũng chứng minh một phần suy đoán của hắn là đúng. Mặc dù Vân Hạc chân nhân hết sức tức giận nhưng việc tìm kiếm tung tích của Trương Vũ và Chu Yến không chút tiến triển, một số tán tu hay môn phái bị liệt vào đối tượng hoài nghi. Phiêu Vân Cốc thậm chí cùng phát sinh một số xung độ bọn họ song những điều này không liên quan đến Lâm Hiên. Một đệ tử cấp thấp như hắn kể ra cũng có chỗ tốt, có thể an tâm khổ tu.

  Đảo mắt, nửa tuần trăng đã trôi qua.

  Xem ra cần phải đi tra các loại cổ tịch có manh mối nào hữu dụng không. Lúc này Lâm Hiên nằm trên giường lẩm nhẩm nói. Kỳ thực, trước đây hắn đã nghĩ có một chọn lựa khác là thỉnh giảo các tiền bối trưởng lão kiến thức rộng rãi, có thể sẽ có người biết.

  Đương nhiên, ý nghĩ này chỉ là cho hay mà thôi. Thất phu vô tội mang bảo vật thành có tội. Nếu các trưởng lão này phát hiện điểm tốt của quang điểm, còn không giết người đoạt bảo thì mới lạ. Lâm Hiên đương nhiên không ngu ngốc mà đi rước lấy họa sát thân.

  Đối với bí mật lam sắc tinh hải Lâm Hiên sớm đã nhận thức rất rõ. Cho dù mất nhiều tinh lực thì cũng phải cẩn thận một mình tìm hiểu.

  Sáng sớm hôm đó, Lâm Hiên đi tới một tòa đại điện được kiến tạo dựa vào thế núi, khí thế hoành vĩ. Đây chính là Tàng Thư Các của Phiêu Vân Cốc, một nơi vô cùng trọng yếu, nằm ở giữa môn phái có cấm chế trùng trùng.

  Ba bước gặp một tốp canh, năm bước gặp một trạm gác, còn có các loại hộ sơn linh thú đi tuần tra.

  Hộ sơn linh thú là yêu thú nếu không phải là do cao thủ thuần phục thì cũng được nuôi từ nhỏ trong Phiêu Vân Cốc. Nói đơn giản, nó chính là gia súc mà tu tiên giả thuần dưỡng.

  Song đừng bao giờ xem thường thực lực của linh thú, chúng có thể sử dụng thiên địa linh khí, có những thần thông mà người thường khó có thể tưởng tượng.

  Hơn nữa linh thú rất trung thành, một khi nhận chủ thì vĩnh viễn không phản bội, khi đối địch lại không sợ chết cho nên các môn phái đều thuần dưỡng một số linh thú để chúng hộ sơn.

  G.. rào!

  Lâm Hiên mới cách đại điện hai trăm thước nữa thì nghe một tiếng gầm thị uy, chỉ thấy hồng quang chớp động, trước mắt đã xuất hiện một con hổ to lớn màu lông đỏ lòm, bên ngoài còn có hỏa diễm nhàn nhạt bao phủ, một ít cây cỏ nhỏ xung quanh bắt đầu bốc cháy.

  Khí thế này loại hổ tầm thường nơi thế tục sao có thể sánh bằng, mạnh mẽ khiến người không rét mà run.

  Liệt Viêm Hổ, hạ phẩm yêu thú cấp một!

  Tu tiên giả nhân tộc từ Linh Động kỳ đến Độ Kiếp chia làm tám đại cảnh thì tương ứng với nó, yêu tộc cũng được chia làm tám đại cấp, mỗi đại cấp lại chia làm bốn cấp độ khác nhau là hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm tương ứng với sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ và đại viên mãn.

  Linh Động kỳ ứng với yêu thú cấp một, Trúc cơ kỳ ứng với yêu thú cấp hai..

  Với các cấp thấp khi giao chiến thì tu tiên giả đồng cấp sẽ lợi hại hơn vì yêu thú có vốn chưa mở ra linh trí. Liệt Viêm Hổ phát ra khí thế kinh người song Lâm Hiên cũng không thèm để ý, nó chỉ là một súc sinh không có linh trí mà thôi.

  Tất cả các thông tin của đệ tử trong phái đều đã thông qua đạo pháp kỳ diệu hạ ấn ký với hộ sơn linh thú, như vậy linh thú có thể phân biệt người trong môn và ngoại nhân.

  Liệt Viêm Hổ đi tới trước người Lâm Hiên khẽ gầm gừ song thần sắc hắn thản nhiên như không. Linh thú ngó ngó vài lần địch ý tiêu giảm rồi lại lắc đầu vẫy đuôi di chuyển qua một bên, dùng đầu khẽ cọ vào chân hắn.

  Đi qua Liệt Viêm hổ Lâm Hiên bước vào đại điện. Chỉ thấy Tàng Thư Các được phân làm ba tầng, tầng thứ nhất chưa rất nhiều điển tịch phải tới khoảng hơn mười vạn để các đệ tử tham khảo. Song giá trị thư tịch nơi đây không cao. Các bí tịch về công pháp, chế khí hay luyện đan tất cả đều được cất tại tầng hai, chỉ có những cao thủ Trúc Cơ kỳ mới có thể mượn xem.

  Phòng hộ của tầng hai chặt chẽ hơn tầng thứ nhất rất nhiều, không chỉ có cấm chế trùng trùng mà còn có bổn môn trưởng lão thường xuyên tuần tra.

  Về phần tầng thứ ba thì vô cùng trân quý. Nơi đó chứa các phương pháp tu luyện tâm đắc của các đời tổ sư Phiêu Vân Cốc, đều là các công pháp hang đầu, nghe nói phải có lệnh phù của trưởng môn mới có thể tiến vào.

  Thủ vệ tầng thứ ba này cũng là mấy lão quái vật tu vị không thể tưởng tượng nổi!

  Một đệ tử Linh Động Kỳ như Lâm Hiên dĩ nhiên thì chỉ được vào tầng thứ nhất, mà một lần chỉ được mượn ba thiên. Xem lướt qua quy định của Tàng Thư Các Lâm Hiên bắt đầu vùi đầu tìm kiếm.

  Nơi đây chiếm tới mấy ngàn thước vuông, hàng loạt những giá thư được bày san sát hắn bắt đầu tra duyệt từ bên trái.

  "Thiên Sơn Cửu Dương quyết" "Huyền Âm Chân Kinh" "Nhật Nguyệt thần chưởng" "Ma Tôn Phách Vương quyền"..

  Mỗi quyển bí tịch này đều là tuyệt học tối cao của võ giả thế tục song đối với tu tiên giả thì chẳng chút giá trị. Võ nghệ tu luyện cho dù có tới cảnh giới nào thì cũng không đánh lại pháp bảo.

  Lâm Hiên lắc đầu đi tới một giá thư khác.

  "Bách Thảo lục" "Thần y thập tam thiên" "Kim châm tiệt mạch"..

  Mấy cuốn y thư đã thất truyền vài trăm năm nơi thế tục ánh vào mắt song với tu tiên giả cũng không có giá trị gì, tùy tiện lấy một viên đan dược cấp thấp nhất cũng có thể chữa được tất cả các bệnh của phàm nhân.

  Tới đây khóe miệng Lâm Hiên khẽ mỉm cười, chẳng trách mở cửa miễn phí, tầng thứ nhất đối với tu tiên gải thì rất vô vị, cái gì mà hữu ích với đệ tử Linh Động kỳ chứ, đây chỉ là môn phái bày ra cho có lệ.

  Tu tiên giới cường giả vi tôn, muốn có quyền lực, có sự kính trọng thì phải có thực lực. Nghĩ đến đây quyết tâm tu luyện càng bốc cao trong tâm Lâm Hiên.

  Ánh mắt hắn chuyển sang các thư giá còn lại tiếp tục tra tìm. Lát sau hắn dừng bước lấy ra một điển thư bằng da màu đen, có viết mấy chữ hoa mỹ Tu Tiên Dị Văn Lục.

  Đây chính là bút kí của một tu tiên giả, đương nhiên không phải công pháp mà là ghi chép lại những kiến thức, sự tình các nơi khi vị tiền bối này đi qua.

  Trên giá này đều là các loại thư tịch như thế, có lẽ sẽ tìm được một chút manh mối tại đây chăng. Hắn cẩn thận xem xét, sau đó lại chọn hai thiên là"Cửu Châu kỳ sự""Thần quỷ quái đàm"

  Ba cuốn thư tịch này đệ tử cấp thấp có thể mượn xem, Lâm Hiên sau khi hoàn thành thủ tục mượn thì trở về căn nhà giỗ, ngồi trên giường chăm chú nghiên cứu.

  Không biết bao lâu bóng tà đã ngả về tây, phía chân trời xa mờ bóng hoàng hôn, Lâm Hiên khẽ xoay xoay cổ chớp chớp hai mắt, cuối cùng thì cũng xem xong ba cuốn thư tịch này.

  Những thứ viết bên trong thật khiến cho hắn mở rộng nhãn giới. Trong này nói qua không ít kỳ ngộ lưu truyền trong tu tiên giới, tỷ như hai ngàn năm trước Phi Hạc chân nhân tại bắc cực ăn được Huyền Thiên Băng Quả, về sau khi tu luyện công pháp thủy thuộc tính vô cùng nhanh chóng, như có thần trợ giúp trở thành nhất đại tông sư được người người kính ngưỡng khai sáng ra Thiên Sơn phái.

  Hay là Thi Quỷ thượng nhân kiêu hùng trong Ma đạo, từng bị quái xà cắn trúng phải kịch độc nhưng không hề chết mà ngược lại được vô số chỗ tốt, về sau này chiêu số của lão hàm chứa kịch độc của quái xà khiến người người khó địch.

  Lại tỷ như..

  Ba cuốn thư tịch giới thiệu rất nhiều kỳ ngộ, nếu không phải phúc thì là họa, những tu tiên giả ăn được kỳ trân dị thảo hay không may đụng phải yêu thú độc trùng mà ngã xuống rất nhiều. Những kỳ ngộ như vậy ruốt cuộc là phúc hay họa, còn phải xem nhân duyên của người đó.

  Đáng tiếc trong này không hề nói qua về lam sắc tinh hải. Lâm Hiên khoanh chân ngồi xuống thi triển Nội Thị Thuật, lam sắc tinh hải trong đan điền vẫn chậm rãi như thường, với linh lực cũng không thấy có ảnh hưởng gì.

  Dùng thần thức quan sát một lúc lâu, quyết định mạo hiểm lần này. Lâm Hiên vận tâm pháp bổn môn nhưng không phải là lưu chuyển linh lực mà thử đem lam sắc quang điểm tụ tập lại.

  Điểm nguy hiểm nhất chính là không biết lam sắc quang điểm này có biến hóa gì, một khi đan điền bị tổn thương thì chắc chắn sẽ gặp họa.

  Song không vào hang cọp sao bắt được cọp con. Trong chốc lát trên trán Lâm Hiên rỉ ra mồ hôi to cỡ hạt đậu, nếu so với linh lực thì lam sắc quang điểm khó khống chế hơn rất nhiều. Song đã chuẩn bị tâm lý Lâm Hiên không bối rối dùng thần niệm từng bước đem lam sắc quang điểm cũng tụ lại một chỗ rồi tán ra kỳ kinh bát mạch.

  Thời gian chậm chạp trôi qua.

  "Ồ?" Lâm Hiên nhướng mày trên mặt lộ vẻ ngạc nhiên, quang điểm theo kinh mạch lưu động đến bàn tay nhưng song không hề tuần hoàn về đan điền mà lại tản ra ngoài cơ thể..

  Xảy ra sự tình bất ngờ song không chút hoảng loạn, thần thức có chút mệt mỏi Lâm Hiên chậm rãi thu công rồi mở hai mắt, chỉ thấy phía trước ngực lơ lửng rất nhiều quang điểm màu lam giống hệt trong đan điền. Hắn liền lấy tay chạm vào những điểm tinh quang này song trong chốt lát chúng mờ nhạt dần rồi biến mất.

  Hắn lại dùng Nội Thị Thuật tra xét đan điền liền phát hiện thể tích lam sắc tinh hải so với trước thì nhỏ hơn một chút.

  Nằm trên giường hắn bắt đầu tự ngẫm, xem ra các quang điểm này có phần giống linh lực đi một vòng khắp cơ thể. Còn lại sao lại thoát ra từ lòng bàn tay thì thật khó hiểu.

  Hừng đông vừa lên vầng thái dương sắp ló dạng.

  Cảm giác sảng khoái Lâm Hiên hít một hơi, hắn khoanh chân ngồi trên giường thi triển Nội Thị Thuật dò xét đan điền. Không ngờ số lượng quang điểm mất đi hôm qua đã khôi phục trở lại.

  Xem ra lam sắc tinh hải đã thành một bộ phận trong cơ thể hắn, giống như là khí lực vậy, trải qua nghỉ ngơi sẽ tự hồi phục.

  Như vậy không lo sẽ dùng hết, hiện giờ chính là nghiên cứu tác dụng của những quang điểm này.

  Mấy ngày kế tiếp Lâm Hiên ngoài luyện công thì nghiên cứu tinh hải trong cơ thể, đảo mắt một tuần đã trôi qua dù chưa có manh mối song đã có thể đem lam quang thực hiện một đại chu thiên tuần hoàn tương tự như linh lực vậy.

  "Rốt cuộc là dùng nó để làm gì?"
   
 7. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  C hương 5: Phát hiện bất ngờ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc này Lâm Hiên đang cầm một viên đan dược trong lòng bàn tay. Đan hoàn này tỏa ra một mùi hắc hắc. Đây chính là phế đan mà Mã trưởng lão cho hắn. Đối với tu tiên giả thì phế đan khác nào phế vật song Lâm Hiên không hề vứt đi, theo hắn thì dù sao tài liệu luyện chế ra nó cũng là thiên tài địa bảo. Khi trước hắn lấy ra nghiên cứu thành phần của nó gồm những gì, còn chút gì hữu dụng không.

  "Lại làm thêm một vòng đại chu thiên tuần hoàn nữa vậy" .

  Hiện với Lâm Hiên lam quang đã có thể vận hành như linh lực. Theo thói quen thời gian gần đây, khoanh chân ngồi mà hắn tụ tập toàn bộ quang điểm trong đan điền thành một dải màu lam, chậm rãi vận chuyển theo kinh mạch đến bàn tay.

  Lúc này các quang điểm lại có dấu hiệu tản ra, hắn tập trung toàn bộ thần thức chuẩn bị quan sát kỹ càng xem khi trước chưa chú ý tới điều gì.

  Nhờ thần thức hắn cảm thụ được sự biến hóa của quang điểm, quang điểm xuyên qua lớp da phát tán ra ngoài.

  Ơ!

  Đột nhiên thần sắc Lâm Hiên chợt động, lần này lam quang tản ra không khí hướng vào một vật thể trong lòng bàn tay.

  Phế đan! Vừa rồi lại quên đem nó bỏ qua một bên.

  Lúc này tinh thần hắn tập trung đến cực đại, chỉ thấy từ trong đan điền tiếp tục cuồn cuồn phát ra lam quang không ngừng, lam quang cùng phế đan có phản ứng sao?

  Thật cẩn thận hắn không chế lam quang cùng dùng thần thức dò xét phế đan, chỉ thấy những một số lam quang tiến vào phế đan, còn lại thì bị bắn ra tiêu tan trong không khí.

  Một khắc trôi qua.

  Một lúc thật lâu..

  Lúc này thể tích tinh hải trong đan điền đã nhỏ lại chỉ còn ba phần lúc đầu. Mà lúc này có cố gắng đến mấy cũng không thể điều động thêm lam quang. Xem ra đây đã là cực hạn, Đột nhiên lúc này một mùi hương truyền vào mũi hắn.

  Lâm Hiên đảo mắt một cái, không ngờ phế đan màu đen đã chuyển sang trắng như tuyết, chính là.. hạ phẩm Tẩy Tủy Đan!

  So với đồng trang lứa Lâm Hiên trưởng hơn rất nhiều, vẻ mặt rất ít lộ hỉ nộ mà lúc này hắn vô cùng kinh ngạc, hai mắt như trợn to hết cỡ, dường như còn chưa tin vào sự tình trước mắt.

  Quan sát một lúc lâu, khẳng định không lầm lẫn, đây đích thị là hạ phẩm Tẩy Tủy Đan!

  "Ha ha!" Lúc này không thể tưởng tượng trên đời còn có thứ gì làm hắn sung sướng hơn, Lâm Hiên sảng khoái cười rộ lên. Nguyên chỉ là một viên phế đan rác rưởi thật không ngờ lại có thể trở thành đan dược hữu dụng. Chẳng lẽ lam sắc tinh hải có khả năng tinh chế phế vật?

  Nếu như vậy chẳng phải hắn sẽ phát tài sao?

  Tu tiên đạo tư chất vô cùng quan trọng song hiệu quả của đan dược cũng không hề kém, nếu được phục dụng đầy đủ thì phàm nhân cũng có thể trở thành tông sư. Đương nhiên cho dù là thế gia gia tộc cũng có tài lực để xem đan dược như kẹo hồ lô mà thỏa thích phục dụng.

  Song nếu lam sắc quang điểm có thể biến phế thành bảo, thì tình huống lại khác!

  Trong lòng Lâm Hiên rất cao hứng, bất sau một lúc tâm tình vui sướng của hắn đã lắng xuống, vẻ mặt trở lại tỉnh táo bắt đầu nghĩ ngợi.

  Không ngờ lam sắc tinh hải lại bảo vật nghịch thiên đến thế này, cho dù là các lão quái cảnh giới cao vời trong truyền thuyết cũng thèm đến đỏ mắt. Hiện tại vấn đề tối quan trọng bây giờ là giữ bí mật này.

  Hiện Chu Uyển và Trương Vũ đã chết, thì cho dù có người thứ ba biết Lâm Hiên cũng không mấy lo lắng, không ai lại đi nghi ngờ một đệ tử cấp thấp như hắn.

  Vì vậy chỉ cần không để kẻ khác phát hiện ra tình cảnh bên trong đan điền. Cũng may là cơ thể nhân tộc cấu tạo vô cùng kỳ diệu, cho dù cao thủ tu vị hơn hắn rất nhiều cũng hầu như không thể quan sát được, xác xuất việc bại lộ là vô cùng bé. Chỉ cần cẩn thận là có thể giữ bí mật về lam sắc tinh hải. Lúc này ý nghĩ của Lâm Hiên xoay chuyển đến mặt lợi ích của nó.

  Lại nói về luyện đan thuật trong tu tiên bách nghệ là đạo thuật đòi hỏi kỹ xảo cực cao, dù là luyện đan đại sư khi luyện cũng có sẽ có đan dược bị hỏng. Một tiểu phái Phiêu Vân cốc thì luyện đan thuật có hạn, xác suất thành công không lớn, nghe đồn chỉ có năm thành nên ngay cả hạ phẩm Tẩy Tủy Đan là đan dược cấp thấp nhất, mỗi tuần trăng cũng chỉ có thể cấp cho mỗi đệ tử hai viên.

  Mà nơi đây đệ tử Linh Động kỳ có ước chừng ba trăm người, vậy mỗi tuần trăng phát ra tổng cộng khoảng sáu trăm viên. Như vậy cũng đồng nghĩa là có một lượng phế đan tương tự. Vậy nếu hắn có được số này thì sau đó dùng lam quang có thể biến thành đan dược hữu dụng. Như vậy có thể dùng đan dược mở đường, dù không có linh căn thì tốc tu luyện vẫn có thể bằng thậm chí vượt cả đồng môn.

  Viễn cảnh tương lai vô cùng tốt đẹp song Lâm Hiên vẫn sức tỉnh táo, muốn thành công thì phải có kế hoạch hoàn chỉnh.

  Đầu tiên là tìm hiểu viên đan dược Tẩy Tủy Đan vừa mới thu được thêm một lần nữa, hắn đưa nó vào tầm mắt cẩn thận quan sát một hồi. Màu sắc mùi vị đều không có gì khác biệt, trừ một lần bị Mã trưởng lão gây khó dễ thì trước kia Lâm Hiên cũng đã được nhận qua Tẩy Tủy Đan. Do dự một lát hắn lại lấy ra một viên Tẩy Tủy Đan khác, đan dược này là thú được từ Chu Uyển. Nguồn truyện: Truyện FULL

  So sánh với Tẩy Tủy Đan mới lấy thì viên được tạo từ phế đan nhỏ hơn một chút, ngoài ra bên cạnh còn có một ít bột phấn màu đen, tản ra mùi hắc nồng khó ngửi.

  Tạp chất!

  Lại nói trong Phế đan vì nhiều tạp chất hỗn tạp cùng tinh hoa của dược liệu nên vô dụng trong việc tu luyện.

  Vậy nếu có thể đem tạp chất loại bỏ giữ lại tinh hoa thì phế đan đương nhiên biến thành đan dược. Lý lẽ này không phải là tu tiên giả chưa từng nghĩ qua nhưng trên thực tế lại khó như lên trời, mấy vạn năm qua biết bao nhiêu đại môn phái hay tán tu cao thủ đã thử qua không biết bao nhiêu lần nhưng chưa một lần thành công. Trải qua vô số lần thất bại tu tiên giả cùng đành từ bỏ, hình thành nhận thức không thể loại bỏ tạp chất trong phế đan.

  Nhìn nhúm tạp chất trước mắt Lâm Hiên trở nên trầm ngâm. Hắn lại lấy từ trong bình ra một viên phế đan nắm ở trong tay, khoanh chân ngồi xuống đả tọa. Cho đến khi lượng tiêu hao của tinh hải đã khôi phục, hắn tiếp tục điều động lam sắc quang điểm thực hiện một đại chu thiên tuần hoàn.

  Quá trình này hết sức gian nan song với Lâm Hiên đã trở thành quen thuộc, khi quang điểm di chuyển đến cổ tay thì hắn tập trung thần thức cẩn thận xem xét.

  Dưới thần thức cảnh tượng khi trước lại một lần nữa hiện ra. Quang điểm tiến vào phế đan thì tạp chất bị đẩy ra ngoài. Màu sắc của đan dược chuyển dần thành xám, sau đó biến thành màu trắng.

  Song còn có một bộ phận quang điểm tiêu tán trong không khí rất lãng phí. Lâm Hiên cố dụng thần thức tụ tập quang điểm càng thêm dày đặc, như vậy lượng quang điểm tiến vào phế đan sẽ nhiều hơn.

  Quả nhiên là tốc độ tạp chất bị phân ly nhanh hơn, song sau một khắc, một tiếng bụp nhỏ vang lên, đan dược trong bàn tay đã bị vỡ ra làm bốn năm mảnh.

  "Xem ra lam sắc quang điểm quả thật có thể phân ly tạp chất, đem bộ phận tinh hoa cô đọng lại biến phế thành bảo" . Lâm Hiên lẩm nhẩm, mặc dù vừa rồi thất bại song hiểu biết của hắn tăng lên không ít, kiểm chứng lại kết quả lần đầu.

  Hắn lại xem xét một hồi, quá trình khống chế lam quang có một sai lầm chính là tốc độ, có thể tốc độ quang điểm tiến vào trong đan dược quá nhanh khiến đan dược không chịu được chăng?

  Lâm Hiên đưa ra suy đoán song muốn chứng thực thì chỉ có cách thử thêm lần nữa. Nghỉ ngơi cho đến khi tinh hải trong đan điền khôi phục, Lâm Hiên lại lấy ra một viên phế đan, khoanh chân ngồi xuống một lần nữa thử nghiệm..

  Sau mấy lần thử nghiệm cùng cẩn thận đánh giá, Lâm Hiên đã rút ra thêm một kết luận. Thì ra quá trình tinh chế phế đan này nhanh quá không được mà chậm quá cũng không xong, phải khống chế tốc độ trong một phạm vi nhất định thì mới thành công. Song muốn nắm rõ ràng phạm vi ấy là thì còn cần phải tinh chế thêm rất nhiều lần.

  Lâm Hiên ngồi xuống nghỉ ngơi khôi phục thể lực rồi lại bắt đầu tinh chế. Cả đêm không ngủ hắn mong mau chóng nắm giữ bí mật về lam sắc quang điểm..

  Bóng tối bị ánh bình minh xua tan, vầng thái dương lại bắt đầu lóe ra trong những đám mây hồng phía đông. Lâm Hiên cầm một viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan trong tay thầm nghĩ ngợi.

  Đã qua mấy ngày liên tiếp tinh chế, cứ năm viên phế đan thì được viên đan dược, xác suất là hai thành cũng không tính là thấp. Lần trước Mã trưởng lão gây khó dễ cho hắn nên đem cho hai bình phế đan. Lão cũng thật hào phóng! Mỗi bình có khoảng trăm viên phế đan, như vậy tinh chế ra được bốn mươi viên đan dược, so với hai viên được cấp thì lợi hơn rất nhiều.

  Khóe miệng Lâm Hiên lộ vẻ cười mỉm, có được dị năng của lam sắc quang điểm này thì tu tiên đạo mù mịt của hắn cũng đã có hi vọng. Hắn mở của sổ, phát hiện trời đã sáng,

  Đã đến thời gian tu luyện, hắn cẩn thận thu lại bảo vật rồi tới luyện khí đường bắt đầu đả tọa. Cho dù bây giờ có tinh hải thì sự cố gắng khắc khổ vẫn là không thể thiếu.

  Trong mười ngày kế tiếp, Lâm Hiên vừa khổ luyện vừa lặng lẽ tinh chế phế đan thành đan dược, khả năng sử dụng lam sắc tinh hải đã trở nên thuần thục hơn. Hiện tại xác suất tinh chế thành công của hắn đã được nâng lên ba thành.

  Vì vậy trải qua gần một tuần trăng cố gắng, thu hoạch so với tưởng tưởng ban đầu hơn nhiều là được sáu mươi viên đan dược.

  Sáu mươi! Đây chẳng phải là con số các đệ tử phải tích cóp gần ba năm sao!

  Hiện tại gia thân của Lâm Hiên quả thật không nhỏ. Có đủ linh dược bước kế tiếp chính là chăm chỉ luyện công. Tại Phiêu Vân Cốc này hắn càng cảm nhận rõ ràng thực lực mới là căn bản là đạo lý sinh tồn vì vậy hắn lập một kế hoạch chi tiết cho việc đề thăng pháp lực.

  Lấy đan dược phối hợp với nỗ lực. Mỗi ngày phân ra sáng trưa chiều Lâm Hiên đều phục dụng một viên tẩy tủy đan sau đó đả tọa luyện hóa dược lực.

  Lại nói hạ phẩm Tẩy Tủy Đan tuy không phải là trân quý lắm song cũng không tu sĩ cấp thấp nào xa xỉ tới mức mỗi ngày dùng ba viên như hắn, Nhờ tại dược lực cường đại thôi động ước chừng một tuần sau hắn đã cảm thấy linh lực trong cơ thể tràn đầy, chướng ngại bình cảnh không còn đáng ngại.

  Đây là thời điểm trùng kích vào tầng thứ hai Linh Động kỳ!
   
 8. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Dùng đan dược trùng quan  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ba năm tu tiên gian khổ đây là lần đầu Lâm Hiên có cảm giác tâm tình thoải mái một chút.

  Đóng chặt cửa sổ khoanh chân ngồi trên bồ đoàn, từ trong lòng hắn lấy ra một cái bình ngọc rồi đổ ra chín viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan. Đương nhiên con số này cũng phải là tùy tiện mà lấy ra.

  Ngày hôm qua hắn đã tới Tàng Thư Các xem một số đan thư, tìm câu trả lời cho việc phục dụng Tẩy Tủy Đan với số lượng như thế nào thì tốt?

  Tầng thứ nhất đương nhiên có các điển tịch chú giải về các đan dược phổ thông nhất. Có một quyển đan thư giới thiệu Tẩy Tủy Đan là đan dược cấp thấp nhất trong tu tiên giới, nó có tác dụng gia tăng pháp lực của đệ tử Linh Động kỳ song mỗi ngày không nên phục dùng quá chín viên.

  Song vượt quá hạn lượng thì sẽ như thế nào thì trong đó lại không hề nói qua nên Lâm Hiên cũng không dám mạo hiểm. Hắn đem toàn bộ đan dược nuốt vào sau đó bắt đầu điều động linh lực trong cơ thể.

  Chỉ thấy dược lực rất nhanh tản ra khắp thân thể.

  Ầm! Một cỗ nhiệt lưu nồng hậu từ đan điền tản về kỳ kinh bắt mạch khiến Lâm Hiên cảm thấy toàn thân như đang ở trong một lò lửa vậy. Cơ hồ chỉ trong chớp mắt, toàn thân hắn ướt đẫm mồ hôi.

  Trước kia phục dụng Tẩy Tủy Đan thì nhiệt lưu đâu bá đạo thế này song thần sắc Lâm Hiên không chút hoảng hốt. Độ nhiệt này tuy cao nhưng sao có thể sánh được với trong Luyện Tâm Lộ? Hắn khẽ thả lỏng người để dòng nhiệt lưu tùy ý lưu chuyển trong tứ chi bách hải, thần thức chăm chú quan sát đan điền, bảo trì linh đài ở trạng thái sáng tỏ.

  Ước chừng hai canh giờ sau, cỗ nhiệt lưu kia từ từ tan ra chuyển thành từng tia nhiệt lực khiến toàn thân hắn vô cùng ấm áp.

  Cùng lúc này linh lực trong đan điền bạo tăng, giống như được nạp thêm một lượng gấp đôi.

  Lâm Hiên thao túng linh lực lưu chuyển trong kinh mạch làm một đại chu thiên tuần hoàn. Trước kia quá trình này rất khó, tốc độ cũng rất chậm song bây giờ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

  Có chút thuận lợi hơn tưởng tượng song Lâm Hiên cũng không nóng vội, qua một thời gian đã đến thời khắc mấu chốt nhất, vẻ mặt hắn trở lên ngưng trọng, thân hình bất động giống như lão tăng đang nhập định vậy.

  Một tiếng bụp nhỏ vang lên, linh lực trong đan điền đang lột xác một cách nhanh chóng, dùng thần thức đảo qua thì có thể thấy màu sắc của nó đã đậm và kích thước to hơn một chút. Tầng thứ nhất đỉnh phong tiến vào tầng thứ hai tuy chỉ là một bước nhưng khác biệt rất lớn, đó là biến đổi về mặt chất.

  Đã đột phá tầng thứ hai! Nhất thời vẻ mặt Lâm Hiên trở nên cao hứng, lúc này phẩm chất hay số lượng linh lực trong đan điền đều gia tăng hơn rất nhiều.

  Mà lần trùng quan thành công này cũng chứng minh được một điều, đan dược có thể bù lại khuyết điểm không có linh căn!

  Sau một lúc thể nghiệm tư vị tuyệt vời khi tiến vào tầng thứ hai Linh Động kỳ, tâm thức Lâm Hiên bắt đầu trở lại thực tế, tu vị hiện tại của hắn vẫn kém xa sư huynh đệ đồng môn.

  Hắn lại dùng Nội Thị Thuật kiểm tra cơ thể không ngờ lại phát hiện ra dị biến. Chỉ thấy thể tích lam sắc tinh hải dường như tăng gấp đôi, mà ánh sáng càng trở nên lung linh hơn.

  Sao lại vậy? Lâm Hiên khẽ gãi đầu lâm vào suy tư. Chẳng lẽ pháp lực càng cao thì thể tích lam sắc tinh hải càng tăng lên sao?

  Hiện hắn đã nắm rõ sơ bộ về cách vận dụng lam sắc quang điểm, Lâm Hiên quyết định làm một thử nghiệm tiếp. Hắn lấy ra một viên Tẩy Tủy Đan thu được từ Chu Yến.

  Lại nói đan dược trong tu tiên giới cũng chia thành bốn cấp bậc là hạ phẩm, trung phẩm, thượng phẩm và cực phẩm.

  Cách phân cấp như trên kỳ thực dựa vào lượng tạp chất bên trong. Đan dược phẩm chất cao thì tạp chất bên trong càng ít, tinh hoa được tập trung nên hiệu quả tốt cũng hơn. Đương nhiên đan dược phẩm chất càng cao thì luyện chế càng khó.

  Đan dược nếu có hơn bảy thành tạp chất thì là phế đan, năm thành thì là hạ phẩm đan, ba thành thì là trung phẩm, một thành thì thượng phẩm, mà cực phẩm đan thì chỉ chứa chưa đến nửa thành tạp chất.

  Do luyện chế khó khăn nên các loại đan dược như Tẩy Tủy Đan, Trúc Cơ Đan, Bồi Nguyên Đan.. đại đa số là hạ phẩm.

  Phế đan có thể tinh chế, như vậy hạ phẩm đan có thể tinh chế thêm một lần để thăng cấp không?

  Lúc này pháp lực của Lâm Hiên đại tăng, uy năng của lam sắc tinh hải cùng thần thức tăng mạnh, trước đây chỉ quan sát bên ngoài của Tẩy Tủy Đan thì hiện tại đã có thể xuyên thấu vào bên trong đan dược.

  Lúc này chỉ thấy hình ảnh Tẩy Tủy Đan đã to gấp mấy lần trong thần thức, Lâm Hiên quan sát thì thấy vô số phần hắc sắc cùng bạch sắc quấn chặt vào nhau.

  Tĩnh tọa một lát, hắn vận dụng và khống chế tốc độ lưu động quang điểm, một bên cẩn thận quan sát tình huống bên trong đan dược Chỉ thấy sau khi vô số quang điểm tiến vào trong đan dược, nếu gặp những phần bạch sắc tinh hoa thì xuyên qua, còn gặp phần hắc sắc tạp chất thì nó đẩy ra ngoài. Lâm Hiên quan sát thì thấy lam sắc quang điểm bên trong đan dược chuyển động khá hỗn loạn nên hiệu suất tinh chế không cao. Như vậy có thể dùng thần thức thao túng quang điểm lưu chuyển có trật từ thì hiệu quả tinh chế sẽ được gia tăng.

  Song một khi quang điểm đã rời cơ thể mà muốn thao túng nó thì phải đem thần thức bám lên, nguyên lý không hề khác so với Khu Vật thuật nhưng để thực hiện thì khó khăn hơn vì quang điểm vốn là vật vô hình, nếu là tu sĩ cấp cao thì dễ dàng khống chế nhưng với tu vị của Lâm Hiên hao hết sức chín trâu hai hổ, cũng chỉ làm lam sắc quang điểm khẽ rung một chút.

  Hơn nữa tuy tạp chất trong hạ phẩm đan ít hơn phế đan song nó cuộn rất chặt với tinh hoa, nếu muốn tách chúng ra thì phải tiêu hao nhiều lam quang hơn.

  Một canh giờ sau thể tích tinh hải đã bị thu nhỏ tới cực hạn, không thể khống chế xuất ra lam quang được nữa. Lúc này những tạp chất bị tách ra không những phản hồi lại chỗ cũ mà còn cuộn chặt thêm tinh hoa.

  Chỉ thấy viên đan dược từ màu trắng biến thành màu đen. Lúc này hạ phẩm lại trở thành phế đan.

  Nhìn viên phế đan trên tay, vẻ mặt Lâm Hiên có chút đăm chiêu. Tuy không thành công những cũng rút ra một số điều.

  Hiện tại với thần thức của hắn có thể tiến vào bên trong đan dược, đối với quá trình tinh chế cũng có lý giải nhất định, việc vận dụng lam quang sẽ thêm thuận lợi.

  Thứ hai, nếu sau này thần thức gia tăng theo túng được lam quang khi ở trong đan dược thì hiệu suất tinh chế sẽ càng cao.

  Những ngày kế tiếp Lâm Hiên bắt đầu toàn lực tu luyện, có đan dược phụ trợ quả nhiên thanh trừ mọi chướng ngại tiến bộ thần tốc.

  Tuy vậy một ngày Lâm Hiên dùng hết chín viên đan dược nên hảo cảnh cũng không kéo dài được bao lâu, một tuần sau toàn bộ tẩy tủy đan đã hết. Lúc này trong túi trữ vật của hắn còn hai viên đan dược thu được từ Trương Vũ.

  Đan dược này có màu đỏ hồng mà nhỏ như hạt đậu. Theo điển tịch xem trong Tàng Thư Các thì chính là đan dược cao cấp Trúc Cơ Đan! Đương nhiên với cảnh giới Linh Động Kỳ mà dùng thì có phần lãng phí và nguy hiểm khó lường do tính bá đạo của dược lực. Vì vậy hiện tại mục tiêu của Lâm Hiên chính là những vien phế đan mà chúng tu sĩ coi là đồ vứt đi kia.

  Tại phía tây của Phiêu Vân cốc có một tòa tiểu sơn, nơi đây có một cái động thông rất xuống dưới trong lòng đất, chính là miệng một ngọn hỏa diệm sơn còn hoạt động nhưng đã bị tổ sư các đời trước dùng đại thần thông phong ấn, lại đem địa hỏa dẫn tới một gian phòng trên núi, mượn địa hỏa để luyện đan.

  Đan Hà Sơn là một trong những cấm địa trọng yếu không hề kém so với Tàng Thư Các trong Phiêu Vân cốc. Chung quanh là tinh thú tuần tra cùng cao thủ cảnh giới. Ngoại nhân dám xông vào chỉ mỗi con đường chết!

  Cho dù là đệ tử bổn môn cũng được phép tùy tiện đi lung tung vào, phía trước Đan Hà Sơn vốn có một tòa kiến trúc phụ trách tiếp đãi khách nhân. Bên trong khá rộng rãi có vài đồng tử đang ngồi.

  Đột nhiên thấy thiếu niên tiến vào, một đồng tử vội vàng đứng dậy cung kính hành lễ:

  "Tham kiến Tiên sư"

  Lại nói mấy đồng tử này vốn không phải tu tiên giả trong Phiêu Vân cốc mà là đệ tử ngoại môn. Bọn họ là phàm nhân không có linh căn nhưng lại có thiên phú trong các kỳ nghệ tu tiên khác nên được Phiêu Vân cốc thu dụng.

  Trong mắt phàm nhân tu tiên giả chẳng khác nào thần tiên, đám ngoại môn đệ tử đương nhiên hết sức cung kính với những đệ tử trong môn phái. Mấy đồng tử này vốn sinh ra tại các danh y thế gia, đối với các loại dược liệu dược tính đều vô cùng tinh tường nên được thu vào giúp việc tại Đan Hà Sơn.

  Môn phái sẽ căn cứ vào khả năng phục vụ của bọn họ mà thưởng cho một số y thư trân quý hoặc bí kíp võ học, chính là những điển tịch ở tầng thứ nhất Tàng Thư Các.

  Với phàm nhân đây là chí bảo vô thượng. Ngoại môn đệ tử ở tại Phiêu Vân cốc mười năm tám năm sau, khi hạ sơn đều thành nhất đại danh y hoặc hào kiệt thân tàng tuyệt kĩ võ công danh chấn nhất phương.

  Thấy thái độ cung kính như vậy trong lòng Lâm Hiên cũng có chút cảm khái. Ba năm qua đủ mọi sự xem thường của đồng môn, nên đã quên mất thân phận tu tiên giả của mình.

  Cao cao tại thượng được người tôn kính, cảm giác này thật sảng khoái. Trên mặt Lâm Hiên lành lạnh hỏi: "Quản sự của các ngươi đâu?"

  Chỉ thấy gã đồng tử vội gật đầu cung kính: "Quản sự đại nhân đang ở ngoài kia, mời tiên sư vào trong này ngồi, vãn bối xin dâng hương trà rồi đi bẩm báo" .

  Lâm Hiên ngồi trong thính phòng thưởng trà được một lát thì một lão giả đi vào. Lão giả này tóc bạc như cước niên kỷ đã thất tuần song cũng là một tu tiên giả.

  Tại Phiêu Vân cốc tu tiên giả cấp thấp chiếm đến chín phần, lão giả này tu vị chỉ là Linh Động hậu kỳ gần như không thể Trúc Cơ. Tiên đạo đã tận nên lão cũng không quá cố gắng tu luyện, chấp nhận làm một quản sự phụ trách đan phòng, an hưởng tuổi già.

  Lúc này lão đang đánh giá Lâm Hiên một lượt từ trên xuống dưới.
   
 9. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Phế đan phòng  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Vị sư đệ này, ngươi tới đây là có chuyện gì?" Thấy thiếu niên trước mắt dung mạo bình thường, hơn nữa tu vị mới chỉ là tầng thứ hai Linh Động kỳ, ngữ khí của lão giả hết sức lãnh đạm.

  Lâm Hiên đương nhiên thấy rất rõ, trong lòng thầm cười lạnh song lại làm bộ thành khẩn nói: "Sư huynh, tiểu đệ muốn xin vào một chân quản sự nhỏ.."

  Hừ, thì ra cũng là một tiểu tử chán tu luyện giống ta muốn tới đây hưởng phúc a! Lão cau mày bộ dạng có chút khó khăn:

  "Điều này chỉ e hơi khó! Lão phu mặc dù là quản sự ở Đan Hà sơn nhưng nơi này cũng không thiếu người, yêu cầu này của sư đệ quả thực là lực bất tòng tâm" .

  "Hừ, lão hồ ly" Lâm Hiên khẽ mắng thầm, hắn hành sự luôn có mưu tính trước, trước khi tới đây đã hỏi thăm rất kỹ, ở Đan Hà sơn vốn đang khuyết một vị trí quản sự mà lão gia hỏa này lại làm khó song tình huống này hắn đã lường trước.

  Chỉ thấy bộ dáng hắn như ngây ngốc nói: "Sư huynh.. xin hỗ trợ tiểu đệ, tư chất của ta quá kém tu hành khó có thành tựu nên muốn làm một quản sự tiêu diêu tự tại, nếu sư huynh đồng ý giúp sư đệ nhất định sẽ hiếu kính không quên"

  Nói xong từ trong người hắn lấy ra một vật được dùng vải bố bọc lại đặt trước mắt lão giả.

  "Đây là cái gì?" quả nhiên lão giả ngạc nhiên rồi đem lớp vải bố mở ra, bên trong lộ ra một phần khối đá sáng long lanh, mới nhìn thấy lão giả đã rúng động thần sắc

  ".. Tinh thạch?"

  Tinh thạch bên trong có chứa thiên địa linh khí dồi dào, dùng để luyện côngchế khí hay đấu pháp đều có tác dụng lớn, nó cũng được mang ra làm kim tệ giao dịch song số lượng mỏ thạch quặng thưa thớt, khai thác ra đều bị các tiền bối cao thủ chiếm giữ, tu tiên giả cấp thấp vốn rất ít người sở hữu.

  Thiếu niên này tu vị mới chỉ ở tầng hai Linh Động kỳ vậy mà lại có được tinh thạch trân quý này sao.

  Nhưng sau khi lớp vải bố được mở ra hoàn toàn, vẻ mặt của lão lại có chút thất vọng, đây không phải là tinh thạch nguyên vẹn mà chỉ là tàn phiến, ước chừng còn nửa non khối.

  Tinh thạch sau khi bị vỡ thì linh khí bên trong mất đi không ít, còn lại trong tàn phiến này chỉ khoảng ba phần.

  "Tàn phiến tinh thạch này là tiểu đệ ngẫu nhiên có được, nếu sư huynh giúp cho tiểu đệ một chức quản sự thì ta xin nguyện ý cung kính dâng lên người"

  Nhất thời lão giả động tâm, dù đây chỉ là tàn phiến nhưng đối với lão thì vẫn là rất trân quý. Một chức quản sự? Bất quá cũng chỉ là một cái nhấc tay.

  Lão làm bộ trầm ngâm một chút rồi mới mở miệng: "Được! Sư đệ đã có thành ý như vậy, vi huynh đương nhiên hết sức thành toàn cho ngươi. Phế đan phòng còn thiếu một chân quản sự, ngươi đến đó nhận chức vậy" .

  Lâm Hiên mừng rỡ, quả như dự đoán lúc đầu song vẻ mặt hắn lộ ra vẻ đau khổ: "Phế đan phòng, cái này.."

  Thấy vẻ mặt thất vọng của hắn lão giả vội vàng nói: "Sư đệ, ngươi không biết công việc trong Phế Đan Phòng là nhẹ nhàng nhất sao, ngươi không phải là muốn tiêu dao sao? Đến chỗ đó có thể sung sướng như thần tiên, là sư huynh có lòng tốt chiếu cố ngươi đó"

  "Thật vậy sao?" Ánh mắt Lâm Hiên bắt đầu lộ ra vẻ hưng phấn: "Ra là thế, ta mới nghe đến phế đan còn tưởng không tốt đẹp gì, nếu như vậy xin đa tạ sư huynh" .

  "Ha ha, sư đệ không cần khách sáo" Lão giả đem tàn phiến tinh thạch thu vào rồi gọi một đồng tử tới: "Từ hôm nay vị sư đệ này chính là quản sự của Phế Đan Phòng, ngươi dẫn hắn đi lấy tín vật"

  Vâng!

  Nhìn bóng dáng Lâm Hiên vừa khuất lão giả đắc ý cười: "Phế đan phòng thực rất nhàn nhã nhưng ở đó khác nào là chỗ bỏ đi, một chức vị rác rưởi như vậy mà có thể đổi được một khối tàn phiến tinh thạch, quả thật là một tên ngây ngốc a!"

  Lão giả tự cho mình là thông minh song đâu biết những ý nghĩ của lão đã sớm nằm trong tính toán của Lâm Hiên.

  Trước khi đến đây, hắn đã điều tra manh mối về lão quản sự này, loại người này tham tài này nếu cho một ít chỗ lợi có gì mà lão không làm. Song nếu một đệ tử linh động sơ kỳ mà lại có được tinh thạch sẽ khiến nhiều kẻ để tâm. Lâm Hiên đã cố tình đem tinh thạch ra đập nát thành tàn phiến, vừa có thể tiết kiệm nửa khối mà không khiến người chú ý, quả là nhất cử lưỡng tiện.

  "Đây là tín vật của ngươi, cất giữ cho tốt" .

  Một tu tiên giả cấp thấp là một trung niên nam tử khoảng tứ tuần đem một khối lệnh bài dúi vào tay Lâm Hiên, thần sắc lạnh lùng đưa đánh giá hắn một lát. Thiếu nhiên ngu ngơ này tới làm quản sự Phế đan phòng sao? Nhất định là bị Phùng quản sự gạt rồi.

  Nhìn ánh mắt đầy xăm soi của hắn Lâm Hiên giả bộ lơ đãng, một bộ ngây ngốc nói.

  "Đa tạ sư huynh"

  Rồi hắn xem xét lệnh bài trong tay một chút, nó to khoảng nửa bàn tay làm bằng một tài liệu kỳ lạ. Mặt trước có khắc ba chữ Phế đan phòng, còn mặt sau là Quản sự.

  Có tín vật này trong tay có thể qua tầng thứ nhất cấm chế trong Đan Hà sơn, tự do ra vào Phế Đan Phòng.

  Mà Đan Hà Sơn này được chia làm ba tầng.

  Tầng thứ hai có mười thông đạo đẫn nhập xuống các Luyện Đan Thất có chứa địa hỏa, còn tầng thứ ba chứa các loại đan dược cũng như dược liệu, là chỗ vô cùng trọng yếu bố trí cấm chế trùng trùng rất khó tiến vào.

  Còn lại chính là tầng nhứ nhất bao gồm cả Phế Đan thất, Nghênh Khách Thất cùng với các chỗ chuyên làm vài loại tạp vụ khác. Có lệnh bài trong tay đương nhiên Lâm Hiên có thể xuất nhập trong tầng thứ nhất.

  Lúc này trong lòng hắn mừng rỡ, dùng vẻ mặt ngơ ngác cáo từ gã đệ tử cấp thấp kia.

  Lâm Hiên lại lấy ra một cái ngọc giản mới được cấp cho, đem thần thức truyền vào bên trong. Trong này này có địa đồ tầng thứ nhất của Đan Hà sơn, cùng với một chút chú ý những nơi có thể ra vào.

  Một lát sau khóe miệng Lâm Hiên nở nụ cười mỉm, ánh mắt nào còn vẻ ngu ngơ, thản nhiên đi tới Phế Đan Phòng.

  "Các nơi khác còn có cấm chế chứ Phế Đan phòng này thật đúng là một chỗ rác rưởi mà, một cái cấm chế nho nhỏ cũng không" Lâm Hiên vừa đi vừa lẩm bẩm. Được một lát rốt cuộc đã tới một kiến trúc tiểu viện, bên trong là một gian khố phòng và mấy nơi ở của quản sự và đồng tử phụ giúp.

  Nơi này có chút đơn sơ song lại khá rộng. Lâm Hiên đánh giá một chút hài lòng bước vào trong sân.

  Trong này có mấy tên đồng tử mới mười lăm mười sáu đang lười biếng nằm dài phơi nắng huýt sáo ngắm trời. Chỗ này đã lâu không có ai đến, vừa nhìn một tu tiên giả bổn môn bọn chúng vội chạy tới thi lễ. Một đồng tử nhìn lớn tuổi nhất, tựa hồ cũng là lão đại ở đây cung kính thưa: "Tiên sư, xin hỏi người tới đây có chuyện gì?"

  "Ngươi tên gì?"

  "Tiểu nhân là Triệu Minh" Đối với câu hỏi không chút khách khí của Lâm Hiên, đồng tử kia không dám có chút bất mãn cung kính đáp. Mấy đồng tử khác cũng không dám thở mạnh, trong mắt đám phàm nhân này thì một đệ tử Linh Động Sơ Kỳ cũng được xem như hàng cao nhân cao cao tại thượng, loại cảm giác này thực có chút hài hước và thoải mái.

  "Ngươi đứng đầu ở đây?"

  "Vâng!" Bộ dáng Triệu Minh thành thành thật thật: "Tiểu nhân chính là kẻ tạm thời quản sự trông coi chỗ này."

  "Quản sự?" Lâm Hiên ngẩn người, tuy là tạp vụ nhưng vị trí quản sự trong môn luôn là tu tiên giả đảm nhiệm, lý đâu lại giao cho ngoại môn đệ tử.

  Triệu Minh đương nhiên nhìn ra sự khác lạ của Lâm Hiên, cười khổ nói: "Không dám gạt tiên sư, vị trí quản sự của phế đan phòng đã từ lâu không có tiên sư tới đảm đương, cho nên tiểu nhân mới tạm thời trông coi."

  "Ra là vậy" Lâm Hiên gật đầu, đương nhiên hiểu rõ cái vị trí bèo bọt này thì chỉ có kẻ ngốc mới tình nguyện làm. Hắn bắt đầu cao giọng nói: "Ta chính là quản sự mới do môn phái cử tới, đây là lệnh bài các ngươi tự xem đi" .

  Triệu Minh vốn là khá nhanh nhẹn đoán được vài phần, cầm lệnh bài xem xét một chút, liền dẫn các đồng tử khác tới hành lễ: "Chún đệ tử tham kiến quản sự đại nhân"

  "Được rồi!" Lâm Hiên vung tay lên: "Các ngươi đi làm việc của mình đi, còn Triệu Minh ở lại!"

  Để các đồng tử khác tản ra một mình Triệu Minh, Lâm Hiên thản nhiên nói: "Ngươi dẫn ta đi xem chung quanh một chút!"

  Rầm!

  Cánh cửa lớn chậm rãi mở ra, vô số bụi bám từ phía trên trần rơi xuống, vẻ mặt Lâm Hiên có chút kinh ngạc nhìn một đống dược bình hỗn loạn bày ra la liệt trước mắt: "Đây chính là khố phòng chứa phế đan?"

  "Đúng vậy thưa tiên sư"

  "Sao đã lâu không có người dọn dẹp sửa sang. Thư sách trương mục đâu, nơi đây rốt cục có bao nhiêu phế đan?"

  "Cái này.." Triệu Minh há mồm cứng lưỡi, một lúc sau mới mở miệng: "Tiên sư, con số cụ thể tiểu nhân cũng không rõ, còn trương mục thì không có làm"

  "Sao có thể như vậy, ngươi không phải là quản sự nơi này sao?"

  "Tiên sư, là như thế này" Triệu Minh liếc trộm Lâm Hiên một chút cẩn trọng nói: "Người cũng biết phế đan vốn là vật vô tác dụng. Cũng không phải tiểu nhân không hoàn thành ti chức mà là hơn ngàn năm lịch sử của Phiêu Vân cốc, quy củ của phế đan phòng đã là không cần làm trương mục rồi. Dù sao phế đan cũng chỉ là rác rưởi, không ai thèm lấy, cần nắm rõ để làm gì?"

  "Ừm" Sau một lát Lâm Hiên rốt cục gật đầu khiến Triệu Minh thở phào như trút được gánh nặng, đâu biết rằng trong lòng Lâm Hiên lại đang mừng như điên.

  Nguyên bản hắn còn tính sau khi quen thuộc nơi đây sẽ tiến hành dụng sơ hở làm giả, sửa lại trương mục và tham ô phế đan. Song quá trình này nhất định phải hết sức cẩn thận, tránh để gây chú ý hoặc phát hiện.

  Nhưng không ngờ nơi đây lại hỗn loạn như vậy, ngay cả trương mục cũng không có, hay nói khác nào có bao nhiêu phế đan thì cũng chẳng ai rõ. Như vậy hắn cứ an tâm lớn mật lấy dùng cũng chẳng có người phát hiện.

  Nghĩ tới đây khóe miệng Lâm Hiên không nhịn được toát ra vẻ tươi cười.

  "Tiên sư.." .

  Thanh âm chợt truyền vào trong tai khiến Lâm Hiên quay sang phát hiện ra Triệu Minh đang có chút nghi hoặc nhìn. Trong lòng rùng mình hắn lập tức tự cảnh cáo. "Lâm Hiên, sau này mi không thể lơ đễnh như vậy, người làm đại sự thì hỉ nộ không lộ ra mặt, tâm tình cho dù xấu hoặc cao hứng đến mấy cũng không thể để cho kẻ khác nhìn ra" .

  "Hà!" Lâm Hiên cười cười nói: "Ta đang không ngờ là nhiệm vụ quản sự phòng phế đan lại dễ dàng như vậy. Xem ra sau này ta có thể hảo hảo tiêu dao là được rồi" .

  "Ha ha, tiên sư yên tâm, Phế đan phòng chúng ta vốn không có mấy sự tình cần làm, một chút tạp vụ này để tiểu nhân thay người đối phó" Triệu Minh cũng cười hả hả vội vàng lấy lòng, dù sao từ nay Lâm Hiên thượng cấp trực tiếp của hắn.

  Lâm Hiên lại sai hắn dẫn đường thăm nom các khu vực khác một hồi, sau đó Lâm Hiên chọn một gian phòng yên tĩnh bắt đầu cuộc sống thường ngày nơi đây.

  Hắn lại sai Triệu Minh triệu tập đám đồng tử đến tuyên bố, quy củ là nếu chưa được hắn cho phép thì bọn họ tuyệt không được bước vào phạm vi mười bước chung quanh cư thất của hắn.

  Đối với điểm này đám đồng tử đương nhiên không có chút dị nghị. Thân là ngoại môn đệ tử song cũng hiểu một số quy củ ở tu tiên giới. Các tu tiên giả đều có bí mật riêng, tu sĩ cao cấp còn có động phủ bên ngoài bố trí trọng cấm chế, ai tự tiện xông vào thì giết không tha! Bọn sao dám vì tò mà rước họa sát thân.

  Sau khi đám đồng tử tản đi, Lâm Hiên vào phòng nằm ở trên giường nghỉ ngơi đồng thời đem mọi chuyện hôm nay xem xét lại một lần. Vận khí thật không tệ, hết thảy đều rất thuận lợi.

  Có điều phế đan từ cảnh giới Trúc Cơ trở lên vẫn có một số công dụng khác nên không tùy tiện như phế đan Tẩy Tủy Đan chất đống thế này. Song cảnh giới Trúc cơ còn rất xa xôi hiện tại không nên nghĩ ngợi làm gì.

  Sau một lúc Lâm Hiên ngồi dậy, từ trong lòng móc ra cái vòng tay bằng ngọc bích của Chu Yến rồi lấy ra một tấm phù lục đặc biệt được gọi là trận phù.

  Trong này có phong ấn một trận pháp!

  Trận pháp chi đạo cũng vốn là một kỳ nghệ của tu tiên bách nghệ. Nghe nói là vô cùng thâm ảo và huyền diệu. Có tác dụng phòng ngự hay cấm chế, Uy lực thật không thể tưởng tượng được.

  Đương nhiên trận pháp phong ấn trong trận phù này chỉ là loại đơn giản nhất, uy lực có hạn song khi sử dụng linh lực tiêu hao cực nhỏ, cho dù là tu tiên giả cấp thấp cũng có thể dễ dàng sử dụng. Có điều do là lục phù nên chỉ dùng bày trận được một lần duy nhất. Khi trước từ Trương Vũ và Chu Yến, Lâm Hiên thu được hai mươi tấm phù lục nhưng trong đó chỉ có một tấm trận phù này.

  Bất quá sau khi ngẫm nghĩ hắn quyết định điều động linh lực trong đan điền đồng thời trong miệng khẽ lẩm bẩm. Trong phút chốc tấm phù lục phát ra linh quang và bốc cháy lên.

  Lâm Hiên vung tay quăng nó lên bầu trời đồng thời quát: "Khởi!"

  Nhất thời Phù lục hóa thành một đồ án âm dương bát quái nho nhỏ sau đó nhanh chóng bành trướng bay ra ngoài đem cả căn phòng bao phủ ở trong.

  Sau một lát cảnh tượng xung quanh lại khôi phục như trước song nếu có kẻ tự tiện xông vào đây thì cấm chế sẽ phát động.

  Lâm Hiên thân mang bí mật không muốn người khác biết. Mặc dù đám đồng tử tuyệt không có dũng khí đi vào đây song không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, dù rất đau xót nhưng hắn vẫn quyết định sử dụng trận phù.

  Cái cấm chế này mặc dù đơn giản nhưng tu tiên giả thì sao thèm đến chỗ này. Bố trí như vậy là vô cùng an toàn.
   
 10. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Trung phẩm tẩy tủy đan  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mấy ngày kế tiếp, Lâm Hiên chưa vội hành sự mà quyết định bất động thanh sắc quan sát vài ngày. Mặc dù Triệu Minh đã giới thiệu chi tiết nơi này song hắn muốn đích thân khảo nghiệm qua.

  Mà trong mắt những kẻ ở đây những tu tiên giả tới xin làm quản sự thì đều là kẻ lười biếng, không chịu khắc khổ tu hành. Nếu hắn chăm chỉ tu hành hoặc quá quản chuyện thì há chẳng phải là khiến người hoài nghi sao?

  Lâm Hiên quyết định dành một đoạn thời gian âm thầm đánh giá thuộc cấp, và biến hắn thành một vị quản sự lười biếng cùng cô tịch, thích ở trong phòng không muốn người khác quấy rầy.

  Sau thời gian chừng một tuần thì thấy Triệu Minh quả thật không nói dối. Tạp vụ nơi Phế đan phòng này hết sức dễ dàng, chỉ vào ngày mùng một đầu các tuần trăng sẽ có một đồng tử ở Luyện Đan phòng đem phế đan tống đến đây. Khoảng thời gian dài còn lại thì ngay cả ngoại môn đệ tử cũng không thèm tới nơi này.

  Nơi đây tựa hồ như là ngăn cách với bên ngoài song đối với Lâm Hiên thì rất thích hợp. Mà sự tình quản lý Phế Đan Phòng đúng là hỗn loạn như lời của Triệu Minh, nghe nói ngàn năm trước cũng có trương mục song bây giờ không biết đã thất lạc đi nơi nào.

  Nói các khác Phế Đan phòng này tràn đầy phế đan tích tụ cả ngàn năm song lại chẳng rõ con số. Đối với Lâm Hiên đúng là bảo khố dùng không hết.

  Đây đa phần đều là Tẩy Tủy Đan cùng đan dược Linh Động Kỳ. Song hiện tại hắn chưa cần nghĩ đến đan dược cao cấp làm gì.

  Lại sau chừng nửa tuần trăng, đám đồng tử Phế đan phòng đều biết vị tiên sư mới này tham ngủ lười biếng ghét nhất là bị người khác quấy rầy.

  Các đồng tử cũng phát hiện ngoài cư thất của tiên sư có thiết lập cấm chế song điều này thì rất bình thường, thậm chí có kẻ còn giải thích rằng vị quản sự đại nhân làm vậy là phòng ngừa có kẻ quấy rầy hắn ngủ. Vậy nên không có gã ngốc tử nào xui xẻo đi vào phạm vi mười bộ quanh cư thất của Lâm Hiên. Có tạp vụ gì cũng đều do Triệu Minh xử lý.

  Thấy sự tình thuận lợi, Lâm Hiên mới bắt đầu kế hoạch tu hành. Hôm đồng tử tới giao phế đan, khi còn lại một mình trong Phế Đan Phòng, Lâm Hiên đã tiện tay thu vào một bình phế đan Tẩy Tủy Đan.

  Đương nhiên do chưa thể ích cốc, hắn cũng đã chuẩn bị thức ăn là bánh bao, khô thịt là hai món thường ngày mà hắn khoái khẩu nhất.

  Với khả năng điều động lam sắc tinh hải hiện tại, tốn mất hai ngày hắn đã đem một trăm viên phế đan tinh chế được ba mươi sáu viên hạ phẩm đan.

  Có đan dược thì Lâm Hiên bắt đầu tu hành. Dựa theo cổ thư cùng với tâm đắc của hắn khi khi phục dụng loại đan dược này, mỗi ngày sáng chiều tối dùng ba lần, mỗi lần ba viên.

  Dưới sự thôi động của dược lực cường đại, cộng thêm khắc khổ tu luyện nên dù không có linh căn mà tốc độ tu hành tiến triển cực nhanh. Nếu dùng hết Tẩy tủy đan thì Lâm Hiên lại đi lấy phế đan tinh chế mà dùng.

  Thời gian như nước chảy, bất tri bất giác đã được nửa năm.

  Lâm Hiên tại phế đan phòng cố gắng tu hành song không hoàn toàn tách biệt với bên ngoài. Cứ vài ngày hắn lại đi Trĩ Ưng Các một lần nghe Trúc Cơ Kỳ cao thủ truyền giáo về ghi lại để sau này tu tập.

  Nửa năm trôi qua Lâm Hiên dùng phải đến cả ngàn viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan. Tu vị tiến triển thần tốc đến Linh động trung kỳ. So với đám đệ tử trong môn thì đã được xếp vào hạng khá. Tốc độ vô cùng hiếm thấy này chính là do Lâm Hiên rất rõ ràng, muốn có thu hoạch thì trước tiên phải trả giá bằng nỗ lực, thậm chí hắn luyện công còn điên cuồng hơn trước kia. Tuy vậy cũng không mấy khi hắn lộ diện trong môn để không gây chú ý.

  Song lúc này Lâm Hiên đang gặp phải một nan đề là tác dụng của hạ phẩm Tẩy tủy đan bắt đầu giảm mạnh. Tu tiên đạo càng về sau càng cao thâm, theo mức độ tăng lên của pháp lực thì hạ phẩm Tẩy tủy đan đã dần không thể thỏa mãn.

  Nếu theo lẽ thường thì có thể dựa vào số lượng lớn để bù đắp lại chất lượng song Tẩy tủy đan mỗi ngày dùng không nên quá chín viên.

  Lâm Hiên trải qua suy tính thì bắt buộc phải một lần nữa đem hạ phẩm Tẩy tủy đan tái tinh chế lần thứ hai.

  Khi trước Lâm Hiên đã từng tinh chế trung phẩm đan nhưng thất bại.

  Song khác với trước, hiện tu vị của hắn đã là Linh động trung kỳ tầng thứ bốn. Thể tích lam sắc tinh hải, linh lực cùng thần thức lớn mạnh lên không ít. Sau khi hạ quyết định Lâm Hiên bắt đầu tiến hành thử nghiệm.

  Đả tọa một lát, chờ tinh thần cùng pháp lực cùng với tinh hải trong đan điền khôi phục đến trạng thái tốt nhất. Hắn lấy ra một viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan nắm ở trong tay đồng thời đem thần thức phát ra. Hiện tại nếu dùng toàn lực thần thức của hắn có bao quát trong vòng mười thước, cơ hồ là một con kiến vi động hoặc một cái kim rơi cũng bị nắm giữ. Đây là một loại cảm ứng rất kỳ diệu.

  Lâm Hiên bắt đầu điều động tinh hải trong đan điền, vô số quang điểm hội tụ thành một dải lam sắc mỹ lệ chạy dọc theo kinh mạch. Hiện tại sau khi tinh chế mấy ngàn viên phế đan, kỹ năng của hắn đã thành thục tinh xảo và từng bước được đề cao, kinh mạch cũng cường tráng hơn so với trước nên không còn cảm giác khó khăn.

  Rất nhanh quang điểm theo kinh mạch lên đến cổ tay phải, Lâm Hiên đem thần thức tập trung vào bên trong viên đan dược quan sát tinh hoa cùng tạp chất.

  Lâm Hiên cẩn thận khống chế quang điểm chậm rãi tiến vào trong đan dược sau đó bắt đầu quá trình tinh chế. Nhưng so với phế đan thì tinh hoa cùng tạp chất trong hạ phẩm đan quấn vào nhau rất chặt. Trước kia chỉ cần một quang điểm thì bây giờ cần ít nhất là ba quang điểm mới đẩy được một điểm tạp chất. Hơn nữa quá trình tinh chế không thể bị ngắt đoạn giữa chừng. Nếu một lần không thành công thì đan dược sẽ hoàn toàn bị phế bỏ không thể tinh chế lại. Bước đầu coi như thuận buồm xuôi gió, tuy đòi hỏi nhiều quang điểm nhưng lấy thể tích tinh hải hiện tại thì vẫn đủ dùng. Song khi quang điểm thôi động đẩy tạp chất đến lớp vỏ đan dược thì lại không ra ngoài được.

  Tại sao như vậy?

  Lâm Hiên vội đem thần thức quan sát thì thấy lúc này ở lớp vỏ đan tựa hồ là trạng thái chất dịch có tính kết dính cao hơn so với lớp vỏ phế đan là chất rắn.

  Do đã có kinh nghiệm, hắn quyết định thử gia tăng tốc độ di chuyển của quang điểm nhằm đẩy mạnh tạp chất ra khỏi vỏ, song tốc độ phải nằm trong một khoảng nhất định, lớn quá thì đan dược sẽ bị vỡ mà quá thấp thì không gây được tác dụng.

  Vẻ mặt ngưng trọng, trên trán lấm tấm mồ hôi. Lâm Hiên cẩn thận thao túng quang điểm, sau một hồi rốt cuộc đã đem đem một chút tạp chất đẩy ra ngoài.

  Chừng một canh giờ sau.

  "Hà!"

  Lúc này Lâm Hiên đang nằm trên giường, trang phục ướt sũng mồ hôi mà thần thái hết sức mệt mỏi. Quá trình tinh chế này so với tu luyện một ngày còn mệt hơn nhiều.

  Bất quá khóe miệng hắn lại lộ ra một tia vui mừng mở lòng bàn tay phải, không ngờ bên trong có một viên đan dược tản ra hương thơm thấm động lòng người.

  Trung phẩm Tẩy Tủy đan!

  Tuy hắn chưa từng thấy qua song so với miêu tả trên đan thư thì từ màu sắc cùng vẻ bề ngoài đều giống như đúc. Đúng là trung phẩm đan hàng thật giá thật.

  Nó có màu lam nhạt, hương thơm vượt xa so với hạ phẩm đan. Phải biết rằng tại Tu Tiên Giới luyện đan đòi hỏi kỹ xảo hạng nhất. Cho dù là hạ phẩm đan thì xác xuất thành công cũng chỉ có năm sáu thành. Luyện trung phẩm đan thì không đến hai thành nên chỉ có một số đại phái mới có khả năng luyện chế được. Phiêu Vân Cốc là tiểu môn phái, căn bản là không có thực lực luyện chế trung phẩm đan.

  Theo lý thì một viên trung phẩm đan có thể đổi được mười viên hạ phẩm đan song trên thực tế không ai đi ngu ngốc làm điều này. Trung phẩm đan vốn rất ít chỉ mấy đại phái mới có, thường ban cho các đệ tử thiên tài phục dụng vào thời điểm trùng quan.

  Bởi vậy có thể thấy được là trung phẩm đan quý giá cỡ nào! Đem nó đùa nghịch trong tay một chút, Lâm Hiên quyết định thử dược lực của nó.

  Sau một hồi nghỉ ngơi, hắn rời giường rồi kéo bồ đoàn ngồi khoanh chân lên, đem linh đan màu lam nhạt nuốt vào. Rất nhanh một cỗ nhiệt lưu nồng hậu xuất hiện trong đan điền của hắn.

  Khi dùng hạ phẩm Tẩy tủy đan thì nhiệt lưu sinh ra rất nóng, khiến người vô cùng khó chịu như ở trong lò thiêu vậy.

  Còn nhiệt lưu này lại ấm áp khiến người vô cùng sảng khoái như tắm trong nước ấm vào mùa đông.

  Mặc dù trên đan dược chú giải cũng có ghi lại một chút song việc tự thể nghiệm thật là khác biệt. Song đây không phải là lúc phân tâm, Lâm Hiên tập trung toàn bộ thần thức vào việc luyện hóa dược lực.

  Hiện tại linh lực trong đan điền của hắn so với Linh động kỳ tầng thứ nhất thì số lượng hay là chất lượng đều cách một trời một vực.

  Hiện tại linh lực đã to như que diêm hơn nữa là màu xanh khác với khi trước chỉ là màu trắng lấm tấm điểm xanh.

  Rất nhanh linh lực hợp thành một dòng chảy vào trong kỳ kinh bát mạch rồi cùng dược lực tụ tại một chỗ, Hắn vận dụng công pháp luyện hóa đan dược nuôi dưỡng linh sau đó làm một vòng Đại chu thiên tuần hoàn.

  Lúc Lâm Hiên thu công đứng lên thì đã là chính ngọ. Thời gian luyện hóa trung phẩm đan so với ba viên hạ phẩm dài hơn, đương nhiên hiệu quả sẽ rõ ràng hơn.

  Sau khi dùng thần thức xem xét một chút, Lâm Hiên cảm giác linh lực trong cơ thể tăng trưởng rõ rệt, trung phẩm Tẩy Tủy đan quả thật có thể thỏa mãn yêu cầu tu luyện.

  Song việc tinh chế trung phẩm đan không hề dễ dàng, vừa rồi chỉ là may mắn thành công. Tái tinh chế trung phẩm đan hao tốn rất nhiều thời gian cùng tinh lực mà xác xuất thành công thì thấp như vậy thì tốc độ tu hành sẽ giảm.

  Lâm Hiên nằm ở trên giường, bắt đầu suy tư im lặng trong chốc lát. Song tin tưởng rằng chỉ cần không ngừng luyện tập, thì hiệu suất tinh chế trung phẩm đan ngày càng cao. Có dược hiệu thần kỳ của nó thì tốc độ tu hành có thể tiến triển cực nhanh.
   
 11. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: Luyện tập các kỳ nghệ cơ sở  Bấm để xem
  Đóng lại
  Thời gian sau Lâm Hiên bắt đầu chuyên tâm luyện tập tinh chế trung phẩm Tẩy Tủy Đan. Vạn sự khởi đầu nan, lúc ban đầu quả thật khó khăn từng bước, xác suất thành công thấp đến đáng thương.

  Cơ hồ là cứ mười viên mới thành công một lần nhưng nào còn cách nào khác, cho dù thất bại liên tục hắn vẫn cắn răng kiên trì.

  Công phu không phụ lòng người, theo thời gian trôi qua rốt cục hiệu suất cũng tăng lên, cứ năm viên là tinh chế thành công một viên. Hàng ngày ngoại trừ đả tọa luyện công cùng thời gian ngủ cực ngắn thì thời gian còn lại đều dùng để tinh chế. Hiện tại mỗi ngày hắn có thể tinh chế được một viên trung phẩm đan.

  Vậy thì có thể dùng thêm tám viên hạ phẩm đan nữa. Buổi bình minh Lâm Hiên phục dùng một viên Trung phẩm đan, chính ngọ cùng hoang hôn đều phục dùng bốn viên hạ phẩm đan tu luyện.

  Thời gian như nước chảy, đảo mắt lại qua thêm một tuần trăng.

  Hiệu lực của Trung phẩm đan thật là phi phàm, dù mỗi ngày chỉ dùng một viên nhưng với dược lực cường đại thôi động nên mức độ tăng trưởng của linh lực vô cùng rõ ràng, cứ với tốc độ như vậy thì qua mấy tuần trăng hắn sẽ đột phá tầng thứ năm trở thành một cao thủ Linh Động hậu kỳ trong hàng đệ tử cấp thấp.

  Tuy vậy hiệu suất tinh chế trung phẩm đan như đã gặp bình cảnh. Tuy kỹ xảo có tăng song xác suất vẫn là hai thành như trước, thể tích tinh hải mặc dù lớn hơn một chút nhưng chưa đủ để tinh chế hai viên.

  Tuy vậy không phải là Lâm Hiên chỉ nghĩ đến mỗi việc đột phá bình cảnh. Hiện tại tu vị đã đủ, mỗi ngày hắn đều dành một số thời gian luyện tập khu động Linh Khí.

  Trong tay hắn hiện tại có ba kiện. Kiện thứ nhất chính là Hồn Kim Tác mà Chu Yến sử dụng khi ám toán sư tôn ả, phẩm chất có thể xem như là trung phẩm. Kiện thứ hai là thanh phi kiếm mà Lâm Hiên đã chứng kiến, chỉ một kích đã phá vỡ một vách núi không nhỏ, là một kiện thượng phẩm uy lực vô cùng

  Bất quá hai kiện này không thể so với Bích Tuyết Hoàn tại vang danh của Trương Vũ tại Phiêu Vân Cốc. Nó chính là một trong vài kiện cực phẩm Linh Khí của bổn môn mà chỉ có mấy đại cao thủ mới có.

  Đương nhiên Lâm Hiên cũng không ngây ngốc đi tham khảo các vị tiền bối hay người khác về Linh Khí, hắn lặng lẽ đi tới Tàng Thư Các.

  Trong điển thư nói phẩm cấp Linh khí càng cao thì cấp càng khó thao túng, khi sử dụng tiêu hao rất nhiều pháp lực.

  Sau khi hiểu được điểm này Lâm Hiên quyết định luyện tập Hồn Kim Tác. Với kẻ mới tập thì tốt nhất là dùng hạ phẩm Linh Khí song không có nên hắn đành dùng trung phẩm.

  Muốn khu động được Linh Khí đầu tiên là phải thành thạo tiểu pháp thuật Khu vật thuật. Pháp thuật này khi trước Lâm Hiên đã tập qua nhưng không mấy thành tựu.

  Hiện tại tu vị của hắn vượt khi trước một trời một vực. Có pháp lực sung mãn hậu thuẫn, Khu Vật Thuật không tốn bao thời gian, có thể dễ dàng nắm giữ.

  Sau đó hắn lấy Hồn Kim Tác từ trong vòng tay trữ vật của Chu Yến ra. Lúc này nó chỉ là một sợi dây kim tuyến, Lâm Hiên chậm rãi đem pháp lực truyền vào.

  Nhất thời Hồn Kim Tác phát ra linh quang chói mắt, nghênh phong hóa dài thoáng cái đã đến hơn trượng. Mặc dù đã từng thấy Chu Uyển sử dụng Linh Khí này nhưng khi tự thi triển thì uy năng thần kỳ của nó khiến hắn thầm le lưỡi.

  Vẻ mặt Lâm Hiên trở nên ngưng trọng hít thật sâu một hơi, sau đó vươn tay phải đem tế hồn Hồn Kim Tác tế lên không.

  Cùng lúc đó hắn đem thần thức tập trung cách không bám trên Linh Khí. Hồn Kim Tác đang rơi xuống thì lại từ từ bay lên, tuy có khật khưỡng không đẹp mắt nhưng quả thật là Lâm Hiên đã thao túng được nó. Trên mặt hắn ra một tia vui mừng hắn cẩn thận tiếp tục dùng thần thức luyện tập việc thao túng linh khí.

  Đảo mắt đã qua nửa giờ.

  Lúc này Hồn Kim Tác đã khôi phục lại thành một sợi dây kim tuyến còn Lâm Hiên đang nằm thẳng không cựa quậy ở trên giường, ngay cả một ngón tay cũng không cử động nổi. Linh lực trong cơ thể hắn cơ hồ là tiêu hao hết. Trách không được Linh Khí có uy lực lớn như vậy, là do phải tiêu hao một lượng pháp lực xa xỉ truyền vào. Mặc dù Linh động kỳ tầng thứ tư có thể thao túng được nhưng muốn được như ý thì ít nhất tầng thứ năm, thậm chí là tầng thứ sáu mới đủ pháp lực.

  Đương nhiên Lâm Hiên có thiên phú điều khiển Linh Khí gì cả. Sở dĩ một lần hắn đã thành công là bởi vì thần thức của Lâm Hiên so với đệ tử cấp thấp cùng cảnh giới thì cường đại hơn nhiều. Có điều được này là do hắn nỗ lực hơn kẻ khác rất nhiều.

  Nếu đệ tử mỗi ngày chỉ hành công ba vòng chu thiên tuần hoàn còn Lâm Hiên thì làm chín lần, mà việc điều khiển linh lực lưu chuyển trong kỳ kinh bát mạch cũng là rèn luyện thần thức. Tiếp theo là việc tinh chế đan dược, ví như tinh chế Trung phẩm Tẩy tủy đan thì phải đem thần thức xuyên vào trong đan dược thao túng tốc độ quang điểm. Đây chính là một hình thức rèn luyện thần thức gian khổ. Mà với pháp lực hiện nay hắn muốn điều khiển Linh Khí thì không được bao lâu. Nhiều nhất sau nửa canh giờ thì toàn bộ linh lực trong cơ thể đã cạn kiệt. Nếu như gặp địch nhân mà phải khổ đấu kéo thì kết cục bi thảm thế nào không nói cũng biết. Làm sao để bù đắp điểm yếu này?

  Phương pháp đơn giản nhất chính là đề cao thực lực nhưng hiện tại thì cũng phải mấy tuần trăng nữa mới có thể tiến cảnh.

  Xem ra hắn nên tu tập thêm một số pháp thuật. Trong Tu tiên đạo bao la như đại dương, thì các dạng pháp thuật vốn hoa mỹ kỳ diệu vô cùng.

  Pháp thuật là dùng linh lực biến ảo ra nên lực công kích so với linh khí tuy kém hơn, tuy vậy nó cũng có những ưu điểm riêng. Đầu tiên tiêu hao ít linh lực, thứ hai là có thể trực tiếp thi triển nên được các tu tiên giả cấp thấp rất ưu thích.

  Thí dụ như Băng Đạn quyết, Nội Thị Thuật hay Linh Khí Hộ Thuẫn đều là các dạng pháp thuật hay được đệ tử cấp thấp sử dụng.

  Pháp thuật chỉ được chia làm ba nhóm gồm pháp thuật cấp thấp, pháp thuật trung cấp và pháp thuật cao cấp. Khi tu tiên giả tu đến cảnh giới Ngưng Đan kỳ thì có thể thao túng pháp bảo có uy lực cực đại nên không cần sử dụng pháp thuật do nó quá yếu.

  Vì vậy học pháp thuật cũng chỉ có tu sĩ Linh Động Kỳ cùng Trúc Cơ kỳ mà thôi. Trong đó Linh Động kỳ chỉ có thể học pháp thuật cấp thấp và trung đẳng còn Trúc Cơ kỳ thì có thể học pháp thuật cao cấp.

  Thường thì Linh Khí uy lực mạnh hơn so với pháp thuật song cũng không có việc gì là tuyệt đối, cũng có một số pháp quyết cao cấp có uy lực không kém gì so với Linh Khí. Mà do tài liệu luyện chế Linh Khí khó kiếm nên những tu sĩ Trúc Cơ kỳ trong các môn phái đang suy thoái hoặc tán tu nghèo khó đành dùng pháp thuật làm đòn công kích.

  Lâm Hiên từ trong lòng lấy ra một quyển điển thư bình thường song hắn có vẻ rất trọng thị nó.

  Đây chính là cuốn bút ký mà hơn năm nay Lâm Hiên đã ghi lại. Đối với người khác thì xem ra hành vi này có vẻ xa vời song hắn vẫn kiên trì với ý tưởng của mình. Hiện tại mới thấy được hắn là người biết nhìn xa trông rộng, mưu tính trước sau.

  Hơn ba năm qua giáo tịch đã truyền thụ rất nhiều pháp thuật song Lâm Hiên chỉ lựa chọn một số loại mà hắn nghĩ là thích hợp. Hắn bỏ qua những pháp thuật cấp thấp uy lực có hạn. Mục tiêu là pháp quyết trung cấp, sau khi lựa chọn một hồi Lâm Hiên đã chọn được ba loại là Linh Khí hộ thuẫn, Băng Châm Quyết và Ngự Phong thuật.

  Việc lựa chọn như vậy là hắn đã suy nghĩ rất cẩn thận.

  Linh Khí hộ thuẫn là pháp thuật có tính phòng ngự. Tại thời điểm đối địch, chuyện đầu tiên phải lo lắng chính là bảo trụ được cái mạng nhỏ nên đây là pháp thuật đầu tiên hắn muốn học.

  Băng Châm Quyết là pháp thuật thủy thuộc tính trong ngũ hành công pháp có đặc điểm là lực công kích cường hãn. Mặc dù việc tập luyện tương đối khó khăn nhưng chỉ cần uy lực thì hắn không ngại khổ.

  Cuối cùng là Ngự Phong Quyết thuộc về pháp thuật có tính phụ trợ như Khinh Thân Thuật cấp thấp mà Lâm Hiên đã học qua nhưng nó lợi hại hơn rất nhiều Sau khi học được Ngự Phong Thuật sẽ có được khinh công kinh thế hãi tục. Một cái nhảy có thể bay ra mấy chục thước, cho dù là thiên đạo cao thủ võ giả trong thế tục cũng không thể bằng. Thuật này lấy linh lực làm cơ sở mà tu tiên giả vốn vượt xa khỏi phạm trù phàm nhân.

  Thời gian tiếp theo, Lâm Hiên vô cùng bận rộn. Ngoại trừ thời gian tinh chế đan dược và đả tọa tu hành thì là luyện tập pháp thuật. Theo tu vi không ngừng tăng trưởng thì thời gian dành cho giấc ngủ ngày càng ngắn.

  Đổi lại là một người khác thì sẽ thấy không cần thiết phải điên cuồng luyện tập như thế nhưng đối với Lâm Hiên thì khác. Lúc nào những lời châm chọc của đồng môn vẫn như văng vẳng bên tai hắn.

  Cố gắng tu hành! Theo theo thời việc kỹ năng của Lâm Hiên dần tiến triển.

  Đầu tiên Linh Khí hộ thuẫn. Nguyên lý của nó cũng không khó. Chỉ cần đem linh lực phân bố ngoài thân thể hình thành một cái lồng khí đem ngăn cản công kích của địch nhân.

  Nếu luyện thành thì lồng khí này vô cùng chắc chắn, đao thương bất nhập. Đương nhiên khả năng phòng ngự thì theo tu vị từng người.

  Là một pháp quyết trung cấp nhưng chỉ cần có linh lực thì tu luyện rất dễ dàng. Lâm Hiên tuy không có linh căn nhưng có pháp lực mạnh mẽ, nên chỉ cần gần ba ngày là hắn đã thuần thục.
   
 12. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Băng châm quyết cùng linh khí hộ thuẫn  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sau đó Lâm Hiên bắt đầu tu luyện Băng Châm quyết!

  Mặc dù là pháp thuật trung cấp song nó rất đặc biệt vì uy lực có thể sánh ngang với pháp thuật cao cấp của tu sĩ Trúc Cơ Kỳ. Về vấn đề này nghe nói đã có một số tiền bối tranh cãi vì muốn đem nó xếp vào hàng pháp thuật cao cấp nhưng không thành.

  Có người đem danh xưng Băng Châm quyết gọi là ngụy pháp thuật cao cấp.

  Nghe thì có thể biết Băng Châm quyết có sự hấp dẫn lớn lớn đối với các đệ tử cấp thấp nhưng khi muốn tu luyện thì đòi hỏi yêu cầu rất cao.

  Sở dĩ Lâm Hiên chọn pháp thuật này vì nó không yêu cầu cao về pháp lự nhưng thần thức phải vô cùng cường đại.

  Băng Châm Quyết chính là dùng linh lực đem hơi nước trong không khí ngưng kết thành hàng ngàn ngọn băng châm cứng như sắt thép đả thương địch thủ.

  Một lúc muốn thao túng mấy trăm ngọn băng châm ngoài thần thức cực cao thì việc luyện tập cũng vô cùng khó thành.

  Ngàn năm qua đã có không biết bao nhiêu tu sĩ Linh Động kỳ thử qua nhưng có thể luyện thành thì không có mấy. Ngay cả Trúc Cơ tu sĩ muốn học Băng Châm quyết cũng khá khó khăn.

  Lâm Hiên bắt đầu cố gắng tu luyện, ban đầu thật khó khăn vô cùng. Vài ngày đầu cơ hồ không có tiến triển.

  Đối với những người khác mà nói, luyện tập một loại pháp thuật thất bại tới hàng mấy chục lần thì sẽ tâm tàn ý lạnh nhưng Lâm Hiên sớm đã được tôi luyện sự nhẫn nại từ bé. Ví như việc trùng kích vào Linh Động kỳ tầng thứ hai thất bại đến bốn chín lần mà hắn vẫn không từ bỏ.

  Giáo tịch đã nói rất rõ ràng, mặc dù vạn năm trở lại đây Linh Động kỳ đệ tử có thể luyện được chỉ hiếm như lông vũ phượng hoàng và sừng kỳ lân song đã có người luyện được thì sao hắn không luyện được?

  Thất bại nối tiếp thất bại song hai tuần trăng sau rốt cuộc Băng Châm quyết đã có chút tiểu thành. Cao thủ Trúc Cơ Kỳ muốn nắm giữ Băng Châm quyết cũng phải mất từng đấy thời gian nên tốc độ của Lâm Hiên là vô cùng kinh người. Sở dĩ có tốc độ này là ngoài sự nỗ lực đương nhiên còn có sự trợ lực của đan dược mà hắn dùng như kẹo hồ lô mỗi ngày.

  Băng Châm quyết thực không phải chỉ là hư danh. Vào ngày luyện thành Lâm Hiên lẳng lặng tới hạp cốc hoang sơ kia thí nghiệm uy lực của nó.

  Đầu tiên hắn ngắm một khối cự thạch nặng hàng ngàn cân sau đó điều động linh lực. Chỉ thấy hắn giơ tay phải lên. Những âm thanh răng rắc vang lên rồi phía trong bàn tay chợt xuất hiện một vùng sương trắng sau đó ngưng tụ thành hàng trăm ngọn băng lóng lánh.

  Lâm Hiên vung tay lên, đám băng châm này như tia chớp bắn tới cự thạch. Trong ánh hàn quang lạnh lẽo cự thạch cứng rắn đã thủng lỗ chỗ.

  Lâm Hiên hài lòng gật đầu, sau đó thi triển Cự Lực Thuật đem khối đá đẩy xuống sườn núi đề phòng có vạn nhất có kẻ tò mò tìm hiểu. Theo lời giáo tịch thì xuất được một trăm ngọn băng châm thì mới có chút thành tựu. Sau khi đem Băng Châm quyết luyện đến lô hỏa thuần thanh thì nghe nói là một lần xuất tới cả ngàn ngọn, uy lực bá đạo khiến người sợ hãi.

  Về Ngự Phong Thuật thì dễ dàng hơn nhiều. Lâm Hiên mất gần một tuần đã nắm giữ thành thạo. Tuy chưa đến mức như Trúc Cơ Kỳ tu sĩ có thể giá ngự linh khí ngày đi ngàn dặm những cũng thật bất phàm. Hiện tại Lâm Hiên chuyển thân là có thể ra xa gần năm mươi thước, nhảy cao cũng tới hai mươi. Điều này trong mắt phàm nhân thì không khác gì bay cả. Hơn nữa sau khi luyện thành, bộ dáng của hắn tĩnh như liệp báo mà động thì như phi hồ. Sự linh hoạt của thân thể gia tăng lên nhiều.

  Công kích phòng ngự, cùng với phụ trợ pháp thuật đã kết hợp khiến thực lực của Lâm Hiên gia tăng không ít..

  Ngày lại qua ngày, thời gian trôi rất nhanh.

  "Khốn!"

  Lâm Hiên giơ một ngón tay điểm một chỉ, Hồn Kim Tác lập tức quấn quanh một cây đại thụ phía trước. Không gian ở căn phòng nơi phế Đan viện quá nhỏ nên Lâm Hiên len lén tới hạp cốc hoang dã mà quen thuộc này luyện tập.

  Trải qua một thời gian khổ cực, rốt cục hắn đã thuần thục sử dụng trung phẩm linh khí này.

  Tuy nhiên nhìn Hồn Kim tác quấn trên đại thụ thì hắn yên lặng không nói. Một lúc sau Lâm Hiên khẽ ngoắc tay đem Hồn Kim tác thu về, trên mặt lộ ra vẻ đăm chiêu.

  "Xem ra dùng Khu Vật Thuật thì không ổn"

  Từ góc độ quan sát cộng với việc tìm hiểu trong điển thư thì uy lực của Kim Hồn Tác này mới phát huy được một hai thành. Vấn đề không phải nằm ở chỗ thiếu linh lực mà là thuật thao túng nó.

  Khu vật thuật chỉ là phương pháp cơ bản nhất. Muốn chính thức phát huy ra uy lực chân chính của linh khí thì phải học công pháp cao cấp hơn. Song tầng một Tàng Thư Các thì không có loại công phái này.

  Công pháp cao cấp cùng tính chất với Khu vật thuật chính là Linh Khống thuật, do được xếp vào nhóm trung cấp công pháp nên được cất ở tầng thứ hai. Song muốn vào tầng hai phải là cao thủ Trúc Cơ hoặc là Linh Động kỳ đệ tử có thiên phú xuất chúng được đích thân Chưởng môn ban lệnh phù cho vào.

  Linh Động kỳ đệ tử có thiên phú xuất chúng sao? Làm thế thì nào khác lại ông tôi ở bụi này. Lâm Hiên tuyệt đối không ngu ngốc mà lộ thực lực để rước họa như vậy.

  Việc hắn tới nơi này là để người khác không để tâm. Khi tới Trĩ Ưng Các nghe truyền công hắn đều cẩn thận chọn những góc hẻo lánh nhất để ngồi. Trong môn phái rất hiếm có trường hợp khi không lại dùng thần thức dò xét thực lực người khác vì như thế là bất nhã. Điều này đã thành một quy củ ngầm. Chỉ ngắn ngủi gần một năm, tu vị của Lâm Hiên từ tầng thứ nhất nhảy lên tới tầng thứ tư nhưng cũng may là chưa ai phát hiện ra.

  Vậy làm sao để tiến vào tầng thứ hai Tàng Thư Các?
   
 13. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 11: Thiên điều cùng lăng vân môn  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Tham kiến tiên sư!" Triệu Minh cung kính hành lễ.

  "Ừm" Lâm Hiên gật đầu bộ dáng hững hờ nói "Trong thời gian này Phế Đan phòng có chuyện gì không?"

  "Người yên tâm, hết thảy đều như thường."

  Sau gần bốn tuần trăng làm quản sự Phế Đan phòng, Lâm Hiên mới tiến hành kiểm tra khiến cho Triệu Minh là kẻ cầm đầu đám đồng tử mặc dù có chút kinh ngạc.

  Cố ý trồng hoa, hoa chẳng nở. Vô tình tiếp liễu, liễu xanh um. Không ngờ việc suốt ngày cô tịch trong phòng của hắn được đám đồng tử ủng hộ nhiệt tình.

  Trong Phiêu Vân Cốc, đám đồng tử này có vị thế rất thấp. Bọn họ chỉ là phận nô phó chuyên làm tạp dịch cùng việc nặng để hầu hạ tu tiên giả. Song khi hành sự có sơ xuất nhẹ thì bị mắng chửi, thậm chí còn mất mạng là điều bình thường.

  Mỗi ngày trôi qua bọn họ đều nơm nớp lo sợ. Nếu như gặp được vị thượng ti nào tính cách ôn hòa thì vận số may mắn, còn nếu như gặp một lão quái hỉ nộ vô thường thì mạng nhỏ có thể mất bất cứ lúc nào.

  Khi trước ở Phế Đan phòng có những khoảng thời gian rất dài không có tu sĩ phụ trách. Người tạm thay mặt là Triệu Minh thì cũng như bọn hắn, bởi vậy nơi đây cuộc sống không chỉ thanh nhàn mà còn an toàn hơn nơi khác.

  Lúc Lâm Hiên tới đây trong lòng bọn họ lại lo lắng không thôi, tưởng rằng những ngày tươi đẹp đã kết thúc. Song qua mấy tuần trăng không thấy đệ tử nào bị đánh mắng gì cả, bọn hắn chỉ ước Lâm Hiên vĩnh viễn làm quản sự Phế Đan phòng. Đương nhiên quy định không được lại gần cư thất của quản sự đại nhân thì bọn hắn không lúc nào dám quên.

  Sau khi kiểm tra qua Phế Đan và bàn tán vài câu, Lâm Hiên dặn dò đám đồng tử rồi đi ra ngoài.

  "Cung tiễn tiên sư!"

  Mấy ngày nay Lâm Hiên hao tâm tổn trí lo lắng kiếm phương pháp tiếp cận Linh Khống thuật nhưng không chút khả quan, hắn đi dạo quanh môn phái một vòng rồi đến Tàng Thư Các.

  Không thu hoạch được gì!

  Sau khi tìm hơn nửa ngày không phát hiện điều gì mới, Lâm Hiên khẽ cắn môi bắt đầu tính kế thử lên Tầng thứ hai.

  Giữa Tầng thứ nhất và Tầng thứ hai không có cầu thang đồng thời còn bị bố trí cấm không cấm chế nên không thể bay lên mà chỉ có cách sử dụng Truyền Tống Trận.

  Lâm Hiên mới bước được lại lần Truyền Tống Trận thì đột nhiên không khí lăn tăn như gợn sóng rồi một quầng sáng phòng hộ màu vàng xuất hiện ngăn trở.

  Muốn qua tầng cấm chế này phải có pháp thuật Linh Khí hộ thuẫn cảnh giới Trúc Cơ Sơ Kỳ hoặc lệnh bài của chưởng môn nhân để mở ra.

  Lâm Hiên yên lặng quan sát một chút rồi trầm tư.

  Học được Linh Khống thuật đương nhiên là tốt nhưng nếu làm bậy thì sẽ đả thảo khinh xà. Xem ra đành để sau này vậy, Lâm Hiên thở dài đang định rời khỏi thì thanh âm của hai nam tử truyền vào tai.

  "Ta nghe nói Lăng Vân môn sắp giải tán."

  "Hừ, ai bảo bọn họ dám đắc tội với một vị đại cao thủ Ngưng Đan kỳ tiền bối. Muốn sống thì cũng chỉ còn cách giải tán môn phái mà thôi."

  Tu tiên giả phía trước khẽ gật đầu rồi lại có chút sung sướng nói: "Lăng Vân môn tuy kém Phiêu Vân Cốc chúng ta nhưng cũng là môn phái truyền thừa gần ngàn năm, công pháp Linh Khí và phù lục ở đó sẽ không thiếu."

  "Ừm, ta nghe nói bọn họ còn mang không ít công pháp trung phẩm dành cho cao thủ Trúc Cơ Kỳ bán ra."

  Công pháp trung phẩm dành cho cao thủ Trúc Cơ kỳ!

  Lâm Hiên liếc mắt nhìn xa lạ hai người kia, Phiêu Vân Cốc đệ tử cũng hơn một ngàn nên điều này cũng là bình thường, Lâm Hiên bước lên ôm quyền: "Tham kiến hai vị sư huynh.."

  "Ngươi là.." Hai người dừng lại cước bộ liếc mắt nhìn thiếu niên.

  "Tiểu đệ là Triệu Cương, xin được ra mắt hai vị sư huynh" Thái độ hắn tỏ ra rất thành thật, song bộ dáng vô hại slại phóng xuất linh khí tu vi tầng thứ tư linh động kỳ đỉnh phong.

  Hai người kia cũng là linh động trung kỳ song có chút thua kém so với Lâm Hiên, thấy vị đồng môn thực lực cao cường bắt chuyện vội vàng cười nói:

  "Không dám, không dám, nguyên lai là Triệu sư huynh, không biết sư huynh định có điều gì chỉ giáo?"

  "Sư huynh?" Nghe hai người xưng hô Lâm Hiên thầm cười trong bụng, hai người này khẳng định nhập môn sớm hơn so với hắn mà lại dùng lễ sư đệ, quả là thú vị!

  Lâm Hiên cười nói: "Hai vị sư huynh khách khí rồi, xin hỏi danh tính hai người"

  "Tại hạ là Lệ Hải, còn vị này là Trần Phong sư đệ"

  "Ừm, chúng ta qua kia một lát!" "Được được" Hai người vội vàng gật đầu đồng ý. Vị đồng môn Triệu Cương này từ dung mạo thì chưa tới hai mươi vậy mà đã luyện tới tầng thứ tư đỉnh phong, chỉ còn một bước nữa là tiến vào Linh Động hậu kỳ, khẳng định là thiên tài đệ tử có linh căn ưu dị. Một người như vậy đương nhiên được trưởng bối trong môn coi trọng, tiền đồ vô lượng. Bọn hắn đương nhiên không thể chậm trễ.

  Tại một góc yên tĩnh ba người ngồi xuống hàn huyên vài câu, Lệ Hải có chút không kiến nhẫn bèn hỏi: "Triệu sư huynh, người tìm chúng ta là không biết có gì chỉ giáo?"

  "Ha ha, vừa nghe hai vị sư huynh nói cái gì mà Lăng Vân môn giải tán, ta thật có chút tò mò"

  "Thì ra là thế!" Lệ Hải thở một hơi trên mặt có chút đắc ý nói "Cái khác không dám nói nhưng về tinh tức linh thông thì sư đệ tại bổn môn cũng được xem như hàng đầu, chuyện này còn chưa truyền ra khó trách sư huynh không biết"

  "Ha ha, vậy còn phải nhờ đến sư huynh đây"

  Bình thường tu tiên giả thực lực cao cường thường rất cao ngạo song thái độ khách khí của Lâm Hiên khiến Lệ Hải cảm phục, lần lượt kể lại chi tiết từng việc.

  Lại nói Phiêu Vân cốc tuy là môn phái tam lưu cũng có đến gần trăm cao thủ Trúc Cơ kỳ làm hộ pháp trưởng lão, chưởng môn Vân Hạc chân nhân lại chính là một đại cao thủ Ngưng Đan kỳ. Thực lực tuy không thể xưng bá nhưng trong vòng ngàn dặm quanh đây đương nhiên mạnh hơn bảy tám môn phái nhỏ khác, mà một trong số đó chính là Lăng Vân môn.

  Lăng Vân môn tuy môn nhân cũng hơn một ngàn người nhưng chỉ mười mấy cao thủ Trúc Cơ kỳ. Tu vị cao nhất là chưởng môn cũng chỉ là Trúc Cơ trung kỳ mà thôi.

  Đen đủi là môn phái nhỏ này trước đó không lâu lại đắc tội với một đại cao thủ Ngưng Đan kỳ. Nội tình bên trong không rõ ràng nhưng vị cao thủ Ngưng Đan kỳ kia vô cùng tức giận, liền tuyên bố trong vòng tuần trăng sẽ tận diệt Lăng Vân môn, chó gà cũng không tha.

  Đối mặt với tiền bối Ngưng Đan kỳ thì có hợp sức toàn bộ Lăng Vân môn cũng chỉ là châu chấu đá xe.

  Đại nạn lâm đầu trải qua, một loạt suy tính kỹ càng rốt cục Lăng Vân môn bất đắc dĩ lựa chọn giải tán, đây cũng là cách duy nhất để bọn họ có thể tránh khỏi tai ương, còn một đường sống.

  "Giải tán?" Lâm Hiên ngẩn ra: "Chẳng lẽ vị đại tiền bối Ngưng Đan kỳ sẽ chịu bỏ qua sao?"

  "Đương nhiên" Vẻ mặt Lệ Hải có chút ngạc nhiên nghi hoặc hỏi: "Sư huynh chưa nghe nói đến Thiên điều của Tu tiên giới sao?"

  "Thiên điều?" Lâm Hiên lắc đầu ngượng ngùng cười nói: "Ta bình thường không thích xem điển thư, cũng chưa nghe trưởng bối nói qua, xin được thỉnh giáo sư huynh"

  Lệ Hải cũng không hề hoài nghi, cao hứng bắt đầu thao thao bất tuyệt.

  Sự tàn khốc của Tu Tiên giới thì bọn hắn chưa xuất môn nhưng tai nghe cũng không ít. Tục thế tồn tại nhiều pháp chế nhưng tại Tu tiên giới lại không có nhiều quy củ như vậy, người nào có thực lực thì đó chính là lão đại, dùng thực lực để giải quyết mọi sự.

  Một lời không hợp là rước lấy họa sát thân hoặc giết người đoạt bảo, chính tà lại tại tâm mỗi người. Song trong Tu tiên giới cũng là có những hạn chế, ví như là Thiên điều mà Lệ Hải nói tới.

  Vì sao Thiên điều được lập ra thì không còn rõ nhưng bên trong qui định. Không biết song phương có ân oán thâm thù gì nếu chỉ cần một bên nhận thua. Kẻ thua tán tu là thì tự phế tu vi, còn đối với môn phái thì tất cả môn nhân đều phải phế tu vi đồng thời giải tán môi phái đó. Thì sau này bên thắng sẽ không được đi tầm cừu, nếu không sẽ trở thành công địch của cả Tu Tiên giới, bị đuổi giết tới hồn phi phách tán. Đây là thiết luật, mấy vạn năm qua chưa từng có tu tiên giả đủ dũng khí phá bỏ.

  Bình tâm mà nói chín phần tu tiên giả đều được hưởng thụ cảm giác được vạn vạn phàm nhân tung hô Tiên sư, nên thà làm ngọc nát còn hơn ngói lành, tu tiên giả nguyện ý tự phế tu vi chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, mà sau đó cũng không thể tu luyện lại để đi báo cừu. Vậy coi như là mở đức hiếu sinh cho những người đó.

  Tuy Lăng Vân môn vốn chỉ là tiểu phái tứ ngũ lưu, nhưng sau khi tin tức này truyền ra trong phụ cận ngàn dặm, các tu tiên giả cấp thấp nô nức đi tham gia bảo vật giao dịch hội.

  Lâm Hiên chăm chú lắng nghe rồi hỏi nói: "Bảo vật giao dịch hội là thế nào? Lại nhờ sư đệ chỉ giáo."

  Mới ngồi cùng một lát song Lâm Hiên đã chứng kiến Lệ Hải không hổ là cao thủ buôn tin số một số hai của bổn môn nên khách khách khí hỏi hắn, Không ngoài sở liệu, Lệ Hải tiếp tục phun mưa nhả bọt khiến gã Trần Phong ở bên cạnh mấy lần muốn mở miệng xen vào nhưng không được.

  Lại nói Lăng Vân môn nếu giải tán, tất cả môn đồ đều biến thành phàm nhân, đương nhiên công pháp, tinh thạch, linh khí, phù lục hay những bảo vật trọng yếu khác toàn bộ đều bán đi.

  Song ở đó giao dịch chỉ nhận đan dược, vì tinh thạch đối với phàm nhân thì cũng chỉ là vô dụng còn đan dược có thể giúp phàm nhân cường kiện thân thể, chống lại bệnh tật.

  Những phàm nhân khi trước thuộc Lăng Vân môn một khi đã sợ chết tự hủy tu vị thì đương nhiên hi vọng có thể sống lâu một chút, nếu dùng bảo vật đổi lấy đan được dung không hết thì truyền thừa lại cho tôn tử, cam đoan gia tộc hương vượng mấy đời.

  Đương nhiên những phàm nhân này đã được Thiên điều bảo hộ, nếu kẻ nào dám ra tay đối với những tu sĩ đã tự phế tu vị trở thành phàm nhân thì sẽ trở thành công địch của tu tiên giới nên cũng không có kẻ xem bảo hơn mạng tới cướp.

  Nghe đồn rằng tại những nơi tu tiên giới phồn thịnh thường có phường thị của tu tiên giả chuyên môn trao đổi giao dịch các loại bảo vật. Còn Phiêu Vân cốc nằm tại Duyện Châu vốn là một nơi hẻo lánh, trong vòng ngàn dặm chỉ có vài tiểu phái, số lượng tán tu cũng rất ít, nên không có lập ra phường thị. Sự kiện Lăng Vân môn mở bảo vật giao dịch hội này nhất thời đã hấp dẫn đám tu tiên giả nơi đây.

  Lúc này trong lòng Lâm Hiên vô cùng vui mừng, vậy là có thể tới đó tìm mua Linh Khống Thuật mà không phải mạo hiểm: "Giao dịch hội này sẽ được cử hành ở đâu, vào thời gian nào?"

  "Chẳng lẽ sư huynh cũng muốn tới mua bảo vật?"

  Lệ Hải tò mò liếc mắt nhìn Lâm Hiên, Triệu sư huynh này tu vị bất phàm nhưng niên kỷ vẫn còn rất trẻ, một đệ tử Linh động trung kỳ như bọn họ thì có gì để trao đổi đây?

  "Ha ha, đương nhiên không phải, chắc các huynh cũng biết rồi, ta rất ưa náo nhiệt nên muốn đến đó một phen"

  Lời này hợp tình hợp lý khiến Lệ Hải cùng Trần Phong không chút hoài nghi, tiếp tục giải đáp cho Lâm Hiên.
   
 14. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 12: Khỏi hành tới thiên trụ sơn  Bấm để xem
  Đóng lại
  Chín ngày sau giao dịch hội sẽ được cử hành tại Lăng Vân Môn Thiên Trụ Sơn, sau khi nắm rõ tin tức này Lâm Hiên còn đàm đạo với hai người một lát rồi bất động thanh sắc cáo từ rời đi.

  Rời khỏi Tàng Thư Các, thấy bốn phía không có ai lúc này trên mặt hắn mới lộ một nụ cười.

  Linh Khống Thuật! Lâm Hiên đang rất khao khát công pháp này. Bảo vật giao dịch hội do cả là tài sản của cả một môn phái nên khẳng định sẽ có bán. Hắn chỉ là một ngoại nhân đến mua sau đó vỗ mông rời đi nên không lo lắng trong môn sẽ có ai biết.

  Phía sau có tiếng bước chân truyền tới, nụ cười trên miệng Lâm Hiên liền chợt tắt, vẻ mặt thản nhiên trở lại sau đó trở về Phế Đan Phòng.

  Đã quyết định tới đó đương nhiên Lâm Hiên phải chuẩn bị một chút. Hắn đã hỏi rất rõ Thiên Trụ Sơn cách đây khoảng tám trăm dặm, nếu dùng Ngự Phong thuật nhanh thì một ngày chậm thì hai ngày là có thể tới. Như vậy hắn còn còn có thời gian bảy ngày để chuẩn bị.

  Về chuyện giao dịch hội không dùng tinh thạch mà dùng đan được làm tiền tệ đối với Lâm Hiên mà nói lại là một chuyện rất tốt, hiện hắn có đến mười khối hạ phẩm tinh thạch song về đan dược thì thừa thãi hơn.

  Đương nhiên Lâm Hiên cũng hiểu một đệ tử Linh Động kỳ cấp thấp nếu lộ ra là tài phú thì dễ dẫn đến họa sát thân. Chuyến đi này cần mang đủ đan dược, thời cơ chưa tới thì tuyệt không ra tay, không được để kẻ khác chú ý.

  Mấy ngày tới cần tinh chế thật nhiều phế đan. Hiện tại việc này với Lâm Hiên đã vô cùng thành thục, cả ngày hắn đều ở trong phòng tiến hành tinh chế.

  Bất tri bất giác đã qua năm ngày, Lâm Hiên từ từ đứng lên hoạt động thân thể một chút. Mấy ngày nay quả thực là rất mệt song thu hoạch cũng không tồi, tổng cộng là ba trăm viên hạ phẩm tẩy tủy đan cùng với chín viên trung phẩm đan.

  Sở dĩ hắn tinh chế ra nhiều như vậy vì tẩy tủy đan là loại đan được cấp thấp nhất không có bao nhiêu giá trị dùng cho tu sĩ Linh Động kỳ. Đề phòng vạn nhất hắn muốn mang bên người nhiều một chút.

  Đan dược chuẩn bị đầy đủ thì Lâm Hiên đương nhiên là xuất phát. Trước tiên hắn kiểm tra gia tài một chút, hiện còn tám khối tinh thạch ba kiện linh khí và gần hai mươi tấm phù lục ngũ hành. Đương nhiên là phải mang theo người còn đề phòng nguy hiểm bất trắc. Ngoài ra hắn còn cẩn thân đem tấm áo giáp ngắn màu đen thu được từ Trương Vũ mặc vào người.

  Trước khi xuất môn Lâm Hiên cần phải tới quản lý đệ tử trong môn phái để thông báo một tiếng. Nếu là tu tiên giả Trúc Cơ kỳ thì còn phải lập khế thư, bất quá đệ tử Linh Động kỳ thì đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần tùy tiện tìm một lý do là được.

  Sau khi lấy được lệnh bài xuất ngoại Lâm Hiên liền rời khỏi Phiêu Vân cốc, sau gần bốn năm đây là lần đầu hắn xuất cốc, trong lòng cũng có chút cảm khái.

  Hai ngày sau.

  Thiên Trụ Sơn thuộc Duyện Châu Triệu quốc trải dài hơn mười dặm, thực vật sum xuê kéo dài liên miên, ngọn chủ phong nơi đây là Thiên Trụ Phong hiểm trở cao hơn năm ngàn thước, vách núi dựng đứng nghe nói loài khỉ cũng không thể leo qua.

  Trước này đã có không ít phàm nhân đến nơi này du lãm song chỉ thấy nơi nơi đều là vách núi đá dựng đứng không tìm thấy lối nhập sơn, chỉ có thể ngước nhìn mà cảm thán.

  Nhưng hôm nay nơi Thiên Trụ Phong xuất hiện một thiếu niên niên dung mạo tầm thường kỷ chưa đến hai mươi, y phục bằng vải thô có vẻ như là một gã tán tu nghèo.

  Ngẩng đầu lên nhìn Thiên Trụ Phong. Pháp lực trong cơ thể lưu chuyển Lâm Hiên thi triển Ngự Phong thuật, hắn đạp trên các mỏm đá sắc nhọn cùng vách núi thẳng đứng mà như đi trên đất bằng nhằm hướng phong đỉnh mà tới.

  Mặc dù tiên pháp thần kỳ nhưng muốn lên cao năm ngàn thước cũng mất một đoạn thời gian, hắn cũng nhìn thấy vài thân ảnh, đây chắc là những tu sĩ cũng vì bảo vật giao dịch hội mà đến.

  Lâm Hiên chọn một đường ít người mà lên, sau nửa canh giờ hắn tới sơn đỉnh thì chỉ thấy sương mù nồng đậm che phủ trước mắt.

  Lâm Hiên mỉm cười, chỉ liếc mắt một cái là nhận ra đây một huyễn trận làm mê loạn phương hướng hết sức thô thiển để ngăn cản phàm nhân, đề phòng có những võ lâm cao thủ thế tục với những dụng cụ tốt có thể lên được đây. Còn tu tiên giả cho dù là Linh động kỳ tầng nhứ nhất chỉ cần dùng pháp lực vận lên đôi mắt là có thể nhìn rõ.

  Lâm Hiên cũng đem vận pháp lực ra song mục, huyễn tượng đều biến mất lộ ra một cái Truyền tống trận đơn giản.

  Đứng ở phía trên trận, Lâm Hiên vươn tay đem pháp lực quán nhập vào trận nhãn, nhất thời chung quanh Truyền tống trận kêu ông ông, phát ra vô số hoa văn chói sáng, cảnh vật trước mắt hắn trở nên mơ hồ một màu trắng mịt mờ. Một lát sau dị tượng tan đi, Lâm Hiên xuất hiện tại một cái hồ rộng lớn trên đỉnh núi, khắp nơi phủ đầy màu xanh cây cỏ, trăm hoa đua nở cảnh sắc vô cùng mỹ lệ.

  "Đạo hữu tới tham gia bảo vật giao dịch hội chăng?"

  Thanh âm truyền vào tai Lâm Hiên quay sang thấy một thiếu niên đang đứng tiếp đón, có vẻ như là tu sĩ Lăng Vân môn, bất quá vẻ mặt hắn không được tốt, cả người hữu khí vô lực là một phàm nhân, còn chưa chờ Lâm Hiên trả lời người này đã đưa cho hắn một cái ngọc giản. Lâm Hiên có chút kinh ngạc, xem ra các tu sĩ khác đều được cấp nên hắn lẳng lặng tiếp nhận.

  Đi tới một gốc cây đại thụ. Lâm Hiên thấy không có ai liền đem thần thức truyền vào, một đoạn văn tự hiện lên trong đầu, bên trong giới thiệu về bảo vật giao dịch hội lần này cùng với những điều cần chú ý.

  Lâm Hiên xem qua một chút, trong này có đề cập sẽ giao dịch vài công pháp trung cấp trong đó có cả Linh Khống Thuật, trong lòng Lâm Hiên vô cùng mừng rỡ đem ngọc giản cất vào và đi tới một khu kiến trúc nằm ở phía đông thủy hồ kia.

  Đây là một tòa lầu các nhỏ, trước kia là dịch quán của Lăng Vân môn để tiếp đãi tu tiên giả bên ngoài tới, tất cả tu sĩ đều đến đây để đăng ký.

  "Danh tính, môn phái?"

  "Triệu Cương, tán tu"

  Lão giả ghi danh vươn tay một cái, bạch quang nhè nhẹ tỏa ra, một khối lệnh bài một mặt có khắc hai chữ Triệu Cương, mặt kia khắc một chữ Tán hiện ra.

  "Được rồi, đây chính là tín vật trong lúc giao dịch của ngươi, cầm lấy đi"

  Tuy chỉ là khẽ nhấc tay một chút song tu vi của lão giả này khiến Lâm Hiên thầm líu lưỡi, không ngờ lại là Trúc Cơ sơ kỳ song sau khi giao dịch hội kết thúc lão nhất định phải tự phế tu vị.

  Một Lăng Vân môn có mười mấy cao thủ Trúc Cơ kỳ nhưng lại bị buộc phải giải tán bởi sự cường đại của tu sĩ Ngưng Đan kỳ khiến trong lòng Lâm Hiên tò mò cùng kinh hãi, chưởng môn Phiêu Vân Cốc là Bạch Hạc Chân Nhân thì hắn từ lúc chỉ là đứng từ phía xa mà ngưỡng mộ tôn kính.

  Trong lòng có một chút cảm khái Lâm Hiên tiếp nhận lệnh bài. Trước tiên đi về căn phòng được cấp. Xem xét qua một lượt hắn khoanh chân ngồi xuống bồ đoàn khôi phục thể lực. Hai ngày qua thi triển Ngự Phong thuật cũng tiêu hao không ít linh lực.

  Đả tọa chừng một canh giờ linh lực trong cơ thể đã được bổ đầy, lúc này sắc trời đã xẩm tối không tiện ra ngoài nên hắn leo lên giường đi ngủ.

  Xuyên qua những đám mây ánh dương quang ấm áp chiếu rọi xuống mặt đất, nắng vàng nhè nhẹ phản chiếu trên toàn cảnh Thiên Trụ Phong.

  Lúc này Lâm Hiên đã ra ngoài tản bộ, từ bình minh mà các tu tiên giả đã đứng tụm năm tụm ba, xem ra ai ai cũng háo hức chờ đón bảo vật giao dịch hội này.

  Theo ngọc giản tại phía nam thủy hồ có một quảng trường dùng để làm nơi giao dịch. Ngày mai mới bắt đầu song trước kia luôn ở trong môn nên Lâm Hiên chưa nắm rõ giá trị các loại bảo vật nên muốn đến tìm hiểu. Chỉ thấy nơi này các cửa tiệm quầy hàng được dựng lên san sát, tiếng rao bán mặc cả cò kè không ngừng vang lên chẳng khác nào thị tứ của nhàm nhân.

  Quả là không ít! Lâm Hiên ước chừng ở đây phải tới cả hai ngàn tu sĩ. Xem ra không chỉ có tu sĩ của Duyện Châu mà còn có từ địa phương khác tới.

  Các môn phái hầu hết đều phái người tới đây. Qua trang phục có thể thấy có hai vị Trúc Cơ kỳ trưởng lão Phiêu Vân dẫn theo một đám đệ tử. Ngoài ra còn có Hỏa Linh môn Đạo Phù Sơn, Thiên Tinh Tông, bảy tám tông phái lớn nhỏ đều có trưởng lão góp mặt.

  Khuôn mặt hai vị trưởng lão kia xa lạ, song phương không biết nhau nên Lâm Hiên cũng không cần lo lắng bị nhận ra.

  Trừ các tông môn, trong tu tiên giới cũng có một mô hình tiểu môn phái đó là gia tộc tu tiên, là những tu sĩ có ràng buộc về huyết thống, nhiều thì hơn trăm người ít thì năm ba người, chưởng môn cũng chính là gia chủ.

  Tuy kém hơn tông môn nhưng những gia tộc này cũng có thực lực nhất định, mục tiêu của bọn họ chính là những Linh Khí phù lục hay công pháp cấp thấp mà các đại phái không để vào trong mắt. Nếu bọn họ mà trùng ý định với hắn thì có chút khó khăn. Lâm Hiên cau mày nghĩ cách ứng phó.

  Còn số lượng đông đảo nhất chính là tán tu nhưng tu vị thấp nhất. Đại bộ phận đến đây để xem náo nhiệt mở mang tầm mắt hoặc là thử vận may.

  Lăng Vân môn giải tán bán tất cả gia sản tuy là quyền giao dịch công bằng mỗi người nhưng không hẳn thế. Nếu có người mua được bảo vật mà các đại môn phái coi trọng thì thực xin lỗi, người đó chuẩn bị đón nhận tai ương.

  Kỳ thực nói trắng ra miếng ngon phải để các đại phái dùng trước, sau đó là gia tộc còn mấy miếng xương xẩu thì quẳng lại cho tán tu.
   
 15. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 13: Phù lục cấp thấp  Bấm để xem
  Đóng lại
  Mục đích lần này của Lâm Hiên chính là trung giai công pháp Khống Linh thuật. Các quầy hàng bình thường không thể có nên hắn thong thả di dạo một vòng tăng cường kiến thức.

  Tại quầy hàng Lâm Hiên thấy một thiếu nữ tầm mười bảy mười tám tuổi đang chào mời trang bị trữ vật, chủng loại thật đa dạng, từ nhẫn trữ vật vòng tay trữ vật, trâm trữ vật, khuyên tai trữ vật.. cơ hồ đều là các trang sức mà nữ tử thường dùng, bề ngoài rất tinh xảo thẩm mỹ.

  Đương nhiên nam nhân cũng có đai lưng trữ vật túi trữ vật thậm chí còn có giày trữ vật khiến Lâm Hiên cũng bị hấp dẫn.

  "Vị đạo hữu này muốn thích sao, mỗi thứ đều chỉ có giá hai viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan"

  Hơ! Tiện nghi lớn như vậy Lâm Hiên giật mình xém chút ngã ngửa. Cho dù là đệ tử cấp thấp Phiêu Vân cốc trong một tuần trăng cũng được hai viên. Giá này không phải là quá thấp hay sao?

  Kỳ thực trong nhận thức của Lâm Hiên đã có một chút sai lầm, mặc dù hắn chịu đủ mọi sự khinh miệt dè bỉu của đồng môn nhưng so với tán tu thì may mắn hơn rất nhiều. Hiện tại trong tay có không ít nên hắn không coi trọng loại linh dược cấp thấp này lắm.

  Song rất nhiều tán tu không có môn phái nên không có công pháp tốt để tu luyện, không có trưởng bối chỉ điểm đỡ phải đi đường vòng. Chính vì vậy phần lớn tán tu đều dừng tại Linh Động kỳ, có rất ít tu sĩ cấp cao là tán tu. Song nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là không có đan dược phụ trợ. Tỷ như Lâm Hiên chỉ là một phàm nhân nhưng hắn lại có đan dược hỗ trợ nên tốc độ tu luyện của hắn nhanh hơn so với các đồng môn khác.

  Cũng bởi vậy nên trong mắt tán tu đan dược không khác gì bảo bối giá trị rất quý, kỳ thực giá như trên là rất hợp tình hợp lý.

  "Đạo hữu, ngươi chọn một món đi, tất cả các trang bị trữ vật này đều được nghệ nhân khéo tay gia công tinh xảo" thiếu nữ nhanh nhảu mời chào.

  "Cho ta xem qua một chút" Lâm Hiên đưa tay cầm lấy một cái túi.

  "Cũng được"

  Thiếu nữ kia gật đầu, Lâm Hiên bắt đầu lưu chuyển linh lực nhanh chóng rót vào bên trong túi, rất nhanh hắn đã thu hồi thần thức rồi lắc đầu, thiếu nữ kia sốt ruột: "Thế nào, đạo hữu không hài lòng sao?"

  "Cũng có một chút"

  Lời này đã là rất khách khí rồi. Túi trữ vật này chỉ là đồ bỏ, không gian bên trong chỉ có thể tích một khối chỉ để được một ít đan dược phù chú, linh khí cỡ lớn một chút sợ rằng cũng không vừa.

  Mà không gian trong vòng vòng tay trữ vật của Chu Uyển ước chừng khoảng năm khối, còn đai lưng trữ vật của cao thủ Trúc Cơ kỳ như Trương Vũ lại càng rộng lớn, thể tích tương đương một gian phòng.

  Khuôn mặt thiếu nữ thoáng hồng, tu vị của nàng chỉ là tầng thứ hai Linh Động kỳ, sở học công pháp chính là chế khí song do pháp lực thấp kém nên không luyện ra được đồ có công dụng tốt. Nàng rao khản cổ nửa ngày mà cũng chẳng có ai mua.

  "Đạo hữu mua một cái đi, một viên đan dược cũng được"

  Lâm Hiên lắc đầu không chút do dự. Thứ nhất là hắn không thể lãng phí được, hơn nữa mua rẻ như vậy dễ khiến người khác chú ý. Lâm Hiên cũng không phải thiện nam tín gì, chuyện không có lợi hắn tuyệt không làm.

  Rời khỏi quầy hàng này hắn tiếp tục đi dạo quanh, cũng thường dừng chân quan sát hoặc là hỏi giá một chút song không hề mua thứ gì ở đây vật phẩm tuy nhiều nhưng đều là cấp thấp. Đảo mắt đã hai canh giờ trôi qua, vầng thái dương đã lên tới đỉnh đầu cũng đã tới bữa trưa Lâm Hiên đang quay về dịch quán thưởng thức vài món sơn hào nơi đây. Dù chưa mua cái gì nhưng hắn đã nắm được thêm nhiều thông tin.

  Thì ra trị giá của đan dược so với tưởng tượng của hắn còn lớn hơn rất nhiều, cho dù là hạ phẩm Tẩy Tủy Đan giá trị không thấp, nhất là loại trung phẩm cũng khiến kẻ khác thấy mà trợn mắt há mồm. Như trong ngọc giản ghi chép thì số đan dược của hắn thừa đủ để mua công pháp.

  Bỗng hắn bị thu hút bởi một quầy ven đường, nói đây có rất nhiều tiểu tu sĩ đang đứng lố nhố.

  Rốt cuộc la bảo vật gì mà có thể hấp dẫn đến vậy, không khỏi tò mò Lâm Hiên liền bước vào.

  Chưởng quầy chỉ là một thanh niên hơn hai mươi. Lúc này bộ dáng hắn có chút khẩn trương, trên mặt đỏ bừng, mà trên sạp thì bày la liệt các loại phù lục.

  Phù lục là bảo vật mà tu tiên giả đem pháp thuật phong ấn lại bên trong, khi đối địch có thể trực tiếp phá bỏ phong ấn mà sử dụng. Đối với người tu tiên cấp cao phù lục cũng không tính là gì nhưng với tu sĩ cấp thấp thì rất quý giá.

  Trong quá trình chế tạo phù thì kiểu gì tu sĩ cũng bị mất thêm một ít linh lực hao tổn ra ngoài mà xác suất thành công rất thấp. Phù lục phong ấn pháp thuật càng cao thì chế tạo lại càng khó cho nên được coi là vật trân quý.

  Nãy giờ Lâm Hiên còn chưa gặp mà lúc này nhìn sơ qua đã thấy hơn trăm tấm song khi nhìn qua một chút thì không khỏi thất vọng. Phù lục ở đây đều là loại cấp thấp nhất. Các loại pháp thuật nhập môn như tu Băng Đạn quyết, Hỏa Diễm thuật, Lưu Sa thuật, Cổn Thạch Lạc, Ngự phong thuật.. chủng loại thì nhiều nhưng uy lực thì chỉ bằng tu sĩ linh động kì tầng thứ nhất.

  Vì vậy người hiếu kỳ thì nhiều nhưng chẳng có ai mua. Một lúc lâu rốt cục có một âm thanh giễu cợt vang lên: "Chưởng quầy, phù lục của ngươi bán thế nào?"

  Thanh niên kia mặt lại càng đỏ cúi đầu một lúc mới đáp: "Một viên hạ phẩm tẩy tủy đan đổi lấy hai tấm"

  "Hừ, loại pháp thuật cấp thấp này ta phất tay một cái là thi triển được, ngươi định đem đổi lấy đan dược sao?" Chúng tu sĩ lại thi nhau cười ha hả châm chọc khiến thanh niên kia mặt đỏ đến tận mang tai.

  Hắn vốn là đệ tử Đạo Phù Sơn, môn phái rất tinh thâm chế phù thuật. Những phù lục này đều do chính hắn làm ra song với tu vị có hạn nên chỉ phong ấn được pháp thuật cấp thấp ưu lực quá nhỏ.

  Tuy vậy việc chế phù cũng không phải là việc dễ dàng, cần phải có lông da yêu thú làm giấy hồ cùng các tài liệu trân quý khác. Hắn đã tiêu tốn toàn bộ gia sản vào gần trăm tấm phù này, xét thêm tỷ lệ thành công không cao khi chế phù thì một viện hạ phẩm Tẩy Tủy Đan đổi hai tấm cũng là hợp lý. Hắn tới đây còn sớm hơn Lâm Hiên ba ngày song còn chưa bán được tấm nào. Lúc này tâm nguội ý lạnh, hơn nữa đã tới bữa trưa hắn nên bắt đầu thu hàng.

  Khi trước nhìn những tấm phù này Lâm Hiên thầm đánh giá, tuy một tấm thì không đáng nhưng nếu số lượng nhiều thì lại là chuyện khác. Nếu đồng thời sử dụng gần trăm tấm thì cho dù là cao thủ Trúc Cơ kỳ cũng phải luống cuống tay chân, tranh thủ thêm thời gian để chạy trốn.

  Mà với Lâm Hiên thì đan dược coi như không thiếu, hắn quyết định sẽ mua nhưng không vội hiện thân. Một Linh Động Kỳ tu sĩ mà xuất ra năm mươi viên tẩy tủy đan thì người khác còn không chú ý sao, Lâm Hiên sẽ không ngu ngốc tới mức này.

  Không lâu sau thanh niên kia đã xếp hành trang rời đi, Lâm Hiên liền đi theo sau hắn một khoảng.

  Sau khi rời khỏi tập thị, tu sĩ cũng bắt đầu thưa dần, Lâm Hiên thấy không có người liền lặng lẽ ẩn thân sau một cây đại thụ, lấy từ trong vòng tay trữ vật đang giấu trong ngực ra một vật. Vật này như một lớp da có hình mặt người trông rất sống động, thì ra đây là một cái mặt nạ dịch dung mà Lâm Hiên đã mua được từ nhân sĩ võ lâm thế tục trước khi tới đây.

  Tiểu xảo này không thể qua mắt được thần thức của tu sĩ Trúc Cơ Kỳ nhưng thanh niên kia chỉ là Linh Động kỳ, sau một lát Lâm Hiên đã biến thành một gã mặt đen thui thô lỗ. Còn về thanh âm thì hắn khi ở tục giới hắn đã được một tiền bối truyền thụ cho một bộ tâm pháp biến đổi âm giọng.

  Lúc này Lâm Hiên mới bước ra chầm chậm theo phía sau thanh niên. Tới địa điểm khá vắng vẻ cước bộ của hắn lại nhanh hơn:

  "Đạo hữu, xin dừng bước!"

  Thiên niên đôn hậu kia quay đầu lại có chút nghi hoặc liếc nhìn Lâm Hiên, vẻ mặt khá cảnh giác nói: "Đạo hữu gọi tại hạ là có gì muốn chỉ giáo?"

  Lâm Hiên thấy sự cảnh giác của hắn trong lòng cũng có chút cảm khái, đừng thấy thanh niên này dáng vẻ khù khờ mà lầm đầu óc của hắn cũng linh hoạt, cũng biết khi nào cần phải cảnh giác.

  Lâm Hiên mỉm cười đi tới trước như không có gì nói: "Tại hạ định mua mấy tấm phù lục của đạo hữu"

  Thanh niên kia mừng rỡ sự cảnh giác đã bị quẳng lên chín tầng mây: "Đạo hữu muốn mua phù lục, tốt quá, ngươi định mua bao nhiêu?"

  Mở quầy đã ba ngày còn chưa bán được lấy một tấm, tâm tình thanh niên trở nên kích động.

  "Ngươi có bao nhiêu?"

  Nghe vậy thanh niên kia sửng sốt sau đó là cười mừng rỡ: "Ha ha, đạo hữu muốn mua với số lượng lớn sao, vậy để ta cho ngươi xem"

  Vừa nói hắn vừa lấy từ trong ngực ra một tờ danh sách phù lục rồi bắt đầu thao thao bất tuyệt. Lâm Hiên tuy chẳng hứng thú nhưng cũng không nóng nảy đứng một bên lắng nghe.

  "Tổng cộng có một trăm lẻ tám tấm phù" Thanh niên kia rất nhanh kể ra rồi lại nói: "Đạo hữu muốn mua bao nhiêu?"

  "Tất cả"

  "Hả!" Thanh niên lại sửng sốt rồi vô cùng cao hứng ngoác miệng cười đến tận mang tai: "Một khi đạo hữu đã mua nhiều như vậy, chỉ cần ngươi trả năm mươi viên đan dược là được"

  Năm mươi! Trong lòng Lâm Hiên khẽ tính, nếu so với phí tổn khi chế tạo phù thì cũng là hợp lý.

  Tuy vậy mặt ngoài hắn tỏ vẻ tiếc nuối, trầm ngâm một lúc lâu khiến thanh niên kia thấp thỏm rồi mới thở dài hạ quyết tâm nói:

  "Được rồi! Ta nhận giao dịch này. Ài, đây là ta khổ cực tích trữ mấy năm, toàn bộ gia sản của ta" Lâm Hiên tự lẩm bẩm một lát, rồi móc từ trong người ra năm cái bình ngọc, hiển nhiên đây không phải là hắn vẽ rắn thêm chân mà như thế thì mới giống thật hơn.

  Một bên giao đan dược một bên giao lục phù. Lâm Hiên không chút chậm trễ: "Cáo từ"

  "Đạo hữu bảo trọng" Thanh niên kia cũng ôm quyền nói, tất nhiên hắn vô cùng vui mừng với giao dịch này.

  Trở lại dịch quán, sau khi dùng bữa trưa, Lâm Hiên dùng lệnh bài giải trừ cấm chế trở vào phòng nghỉ ngơi chốc lát. Hắn tính xế chiều lại đi dạo một vòng trong tập thị xem có gì hữu dụng không.

  Buổi chiều khi Lâm Hiên đến quảng trường, số tu sĩ lại càng đông thêm. Tiếng kêu gọi rao bán í ới náo nhiệt. Khi Lâm Hiên nhìn thấy quầy hàng khi thấy hai khối hạ phẩm tinh thạch thủy thuộc tính, Lâm Hiên không chút do dự dùng đan dược đổi lấy.
   
 16. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 14: Tranh giành công pháp trung cấp  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng sớm hôm sau trên núi đã đông nghịt tu tiên giả. Hôm nay chính là ngày Lăng Vân môn giải tán, bắt đầu bán bảo vật trong môn lấy những yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống đời thường sắp tới. Lâm Hiên thức dậy rất sớm, sau khi đi tới quảng trường thì phát hiện ở đây đã vô cùng đông đảo.

  Trong ngọc giản kia cũng đã có ghi các hoạt động trong ngày hôm nay.

  Bảo vật giao dịch hội được chia làm hình thức, đấu giá và tự do chọn lựa. Trước tiên nói về đấu giá, đồ vật đương nhiên là bao vật cao cấp như Linh Khí, tài liệu, còn có thú noãn chính là trứng của yêu thú còn chưa nhận chủ.

  Có thể bảo vật ở đấu giá có giá trị rất lớn nên khẳng định là sẽ bị Phiêu Vân cốc, Hỏa Linh môn, Đạo Phù sơn.. các môn phái giành lấy trước tiên.

  Hình thức thứ hai là tự do chọn lựa, nhóm người Lăng Vân môn phải bán các bảo vật của môn phái để chúng tu sĩ chọn lựa.

  Tuy bảo vật tốt nhất đã đem đi đấu giá nhưng tích lũy mấy ngàn năm của Lăng Vân môn vẫn không thể xem thường, người mua chủ yếu là các gia tộc tu tiên và một ít tán tu khá giả.

  Trong ngọc giản đã giới thiệu rất rõ ràng, đã kể rõ chi tiết của những vật phẩm muốn bán khiến Lâm Hiên vô cùng vui vẻ, giảm được nhiều sức lực đi tìm hiểu.

  Đảo qua một chút hắn đã tìm được nơi bán các loại công pháp, công pháp cơ bản ở đây khoảng mười mấy loại, Lâm Hiên cũng có chút động tâm, trong môn hắn chỉ cấp loại công pháp tầm thường, Nếu như có thể mua được công pháp cơ bản tinh diệu đến lúc đó tốc độ tu luyện sẽ nhanh hơn.

  Các môn phái và gia tộc tu tiên đương nhiên không để mấy thứ này vào mắt còn tán tu nghèo thì lấy đâu ra đan dược mà trao đổi. Cho nên đây là thuộc những thứ khó bán nhất, phụ trách quầy hàng là một gã đệ tử cấp thấp khoảng hơn hai mươi.

  Lâm Hiên nhìn lướt qua, sạp bàn hơn mười ngọc giản có ký hiệu riêng trên đó viết rõ ràng tên công pháp:

  "Hồn Thiên thuật" "Tử Dương kình" "Nhu Mộc công"

  Lâm Hiên xem qua một lượt, chú ý tới "Lăng Vân quyết" .

  Cũng là trùng hợp, trước kia tại Trĩ Ưng Các hắn từng nghe giảng một vị cao thủ Trúc Cơ kỳ kiến thức uyên thâm đàm luận qua các công pháp cơ bản của mấy tông phái bên trong Duyện Châu.

  Tuy thực lực của Phiêu Vân Cốc là mạnh nhất song so về đệ tử cấp thấp thì Lăng Vân môn cũng không hề kém.

  Lăng Vân quyết của họ so với Phi Vân Kính của bổn môn đều có điểm mạnh riêng, đều là công pháp cơ bản tốt nhất.

  Cầm lấy ngọc giản có ba chữ Lăng Vân quyết đem thần thức rót vào trong xem qua một chút, Lâm Hiên ngẩng đầu tùy tiện nói: "Đạo hữu ra giá bao nhiêu?"

  "Ba mươi viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan" Tên đệ tử kia chắc là việc bổn môn nên có chút buồn bã, đầu cũng không ngẩng lên đáp.

  "Ừm" Lâm Hiên không nói gì lấy từ trong người ra ba cái bình ngọc đặt lên, sau khi đối phương kiểm tra xong liền quay người rời đi, cả quá trình mất chưa đầy một khắc.

  Hắn tiếp tục đi dạo trong thị tập một lát hắn liền trở về dịch quán, cũng không vội xem Lăng Vân Quyết vừa mua được, Mục đích của hắn chính là Linh Khống Thuật, công pháp trung cấp. Nghỉ ngơi lấy sức một lát, hắn hi vọng buổi chiều sẽ may mắn tốt đẹp.

  Lúc này các tu sĩ cấp đều trở về dịch quán, các bữa ăn ở đây đều cung cấp miễn phí, hương vị cũng không tệ.

  Lâm Hiên ăn xong từ sớm hiện ngồi uống trà tại đại sảnh lầu hai xem có nghe ngóng được tin tức gì hữu dụng chăng.

  Chọn một chỗ gần cửa sổ, hắn thưởng thức chén trà nhìn ra ngoài tựa như đang ngắm cảnh, kỳ thực là đang chăm chú lắng nghe.

  Tuy thanh âm ồn ào nhưng với tu tiên giả có thần thức cường đại thì trừ phi là đối phương dùng pháp lực truyền âm còn không thì vẫn nghe rất rành mạch.

  "Hắc hắc, hội đấu giá lúc trưa các ngươi có tới không?"

  Một âm thanh rất lớn vang lên khiến đám tu sĩ chú ý, Lâm Hiên cũng dõi mắt qua, đó là một hán tử thô lậu vận bố y tán tu.

  "Chẳng lẽ lão ca cũng tham dự sao?" Một thiếu niên mập mạp bên cạnh lên tiếng vẻ mặt đầy kính ngưỡng.

  Song đại hán lại đỏ mặt: "Chúng ta là tán tu đâu có khả năng tranh chấp, ta chỉ tới đó xem náo nhiệt thôi"

  Chúng tu sĩ đều ồ lên, nhất thời mất hứng thú lại quay lại dùng trà uống rượu.

  "Này, các ngươi nghe ta nói không" Đại hán thấy đám người không thèm để ý liền vội vàng nói: "Các ngươi biết không, vật phẩm tham gia đấu giá đều là vô cùng trân quý, trưa nay đã xuất hiện ba kiện hạ phẩm Linh Khí, hai kiện trung phẩm Linh Khí và một kiện thượng phẩm Linh Khí"

  Nhắc tới linh khí chúng tu sĩ chung quanh lại bị hấp dẫn. Đại bộ phận ở đây tuy chưa thấy qua song đã được nghe trưởng bối kể lại uy lực kinh người của nó.

  "Ài, không ngờ xuất hiện linh khí. Sớm biết vậy ta sẽ không đi dạo ở quầy hàng mà tới đó, dù không mua nổi nhưng cũng coi như đại khai nhãn giới."

  "Hừ, ngươi cho rằng sẽ dễ dàng xem như vậy sao, muốn tiến vào trường bán đấu giá trước tiên cần nộp một viên tẩy tủy đan làm lệ phí" Một lão giả ở trong góc lạnh lùng nói.

  Nghe nói vậy nhóm tán tu trợn mắt há mồm, chỉ xem mà cũng mất một viên đan dược, nhất thời ánh mắt của bọn họ đều đổ dồn về phía đại hán có chút hâm mộ song chút có chút tức giận, vì để sướng mắt mà lãng phí một viên đan dược trân quý đúng là một tên phá gia chi tử.

  Song lúc này cả đám liền tranh nhau hỏi thăm, đại hán trả lời liên tục khiến nước miếng bắn ra như mưa.

  "Các ngươi chưa được thấy uy lực của linh khí, chỉ cần một kích đã đem một khối cự thạch ngàn cân đánh thành bột phấn, mà đây chỉ là trung phẩm linh khí thôi.."

  Đám người lại thất thần chăm chú lắng nghe.

  "Vậy thì mấy kiện linh khí đó cuối cùng thuộc về ai?"

  "Còn có thể là ai, đương nhiên phải là các tông phái thực lực cường đại, còn tu tiên gia tộc tiềm lực hùng hậu cũng thu vào hạ phẩm linh khí. Chẳng lẽ tán tu chúng ta còn có cơ hội sao?"

  "Nói cho cùng cho dù có đủ số đan dược thì ra cũng không dám, mua vào khác nào dẫn tới họa sát thân"

  Lời này ai ai cũng rõ ràng, cả đám lại thầm le lưỡi. Đại hán lại nói về hội đấu giá bảo vật phiên buổi chiều nay, lúc đó bảo vất xuất ra càng trân quý, có cả cực phẩm linh khí của chưởng môn chân nhân Lăng Vân môn, cùng vài thú noãn trân quý.

  Lâm Hiên nhấp trà vừa khóe miệng khẽ cười. Một kiện hạ phẩm linh khí đã khiến đám người ở đây đỏ mắt. Còn hắn có tới ba kiện, trong có kém nhất là trung phẩm thậm chí còn có cả cực phẩm. Song muốn phát huy hoàn toàn uy lực của chúng cần phải có Khống Linh Thuật. Nghĩ tới đây lòng quyết tâm của hắn lại gia tăng.

  Khi bầu không khí vừa giảm náo nhiệt đi một chút thì một giọng nói lạnh lùng truyền vào:

  "Hừ, tán tu chúng ta thì có tính là gì, cái khác chả nói chứ đến ngay cả vật phẩm giao dịch cũng đã được người định sẵn"

  "Đã được người định sẵn?" Đám tu sĩ nghe được thất kinh, dõi mắt sang lão giả đang ngồi uống rượu trong góc.

  "Đạo hữu, lời vừa rồi có ý gì?" Không cần Lâm Hiên mở miệng, tự nhiên có kẻ lòng dạ hiếu kì hỏi.

  Lão giả đưa tay rốt một chung rượu uống cạn rồi nói: "Lăng Vân môn có năm công pháp trung cấp, trừ Ngọc Vân Công trân quý nhất được đem ra đấu giá thì các công pháp khác đều được bán tại hội giao dịch tự do"

  Chúng tu sĩ gật đầu, trong ngọc giản cũng đã giới thiệu qua việc này.

  "Các ngươi thì biết cái gì, trong bốn công pháp này thì đã có ba công pháp được các tu tiên gia tộc đặt trước."

  "Đây không phải là đi ngược quy củ hay sao?"

  "Hừ, quy củ cái rắm chó!" Lão giả cười trào phúng: "Các vị tới tham gia đại hội, chắc cũng không phải người mới bước vào tu tiên giới, tu tiên giới sử dụng quy củ để hành sự từ bao giờ vậy? Ngươi muốn nói lý nhưng các tông phái gia tộc sẽ nói lý cùng ngươi sao, còn không phải là bằng thế lực để hoành hành bá đạo sao."

  Nhất thời đám người trở nên trầm lặng. Cho dù bất mãn nhưng có thể làm gì được?

  "Cho dù sắp xếp thì đã sao, dù sao công pháp trung cấp này tu sĩ Linh Động Kỳ chúng ta cũng không cần!"

  "Đạo hữu nói chí phải, tán tu thì mấy người có thể Trúc Cơ thành công, công pháp trung cấp với chúng ta cũng chỉ là phế vật mà thôi"

  "Không sai, quản nhiều việc thế làm gì, mau rót rượu!"

  Dùng lệnh bài giải khai cấm chế vào phòng, sắc mặt Lâm Hiên trở nên âm trầm. Hắn nằm trên giường im lặng không nói. Không ngờ sự tình lại trở nên phức tạp thế này.

  Khi đọc qua việc giao dịch hội buổi chiều sẽ đưa ra bốn bản công pháp trung cấp thì tâm tình của Lâm Hiên rất tốt. Số lượng có tới bốn bản thì việc mua được một trong số đó là Linh Khống Thuật cũng có hy vọng.

  Nhưng hiện tại..

  Theo như lão giả kia nói thì trong số bốn bản đó đã có ba bản bị các tu tiên gia tộc thao túng trước, vậy chỉ còn một bản duy nhất, như vậy khó khăn sẽ tăng lên gấp bội.

  Lắc đầu giờ có nghĩ ngợi cũng vô ích, đã đến đây rồi thì còn một bản cũng phải mua cho được. Lâm Hiên liền khoanh chân ngồi xuống đả tọa khôi phục pháp lực cùng tinh thần. Có trời mới biết trong hội giao dịch có xảy ra xung đột hay không.

  Sau nửa canh giờ, hắn đã có mặt trước cửa chính của quảng trường, những tu sĩ đến sớm đã hơn trăm người. Chứng tỏ bọn họ thèm muốn bảo vật cũng chẳng kém Lâm Hiên.

  Phần lớn đều là người của tu tiên gia tộc, chỉ có lác đác vài tán tu mà thôi.

  Lâm Hiên chiếm lấy một cái vị trí gần phía trên quan sát tu sĩ xung quanh, đáng tiếc cả đám này lại im lìm như tượng cả.

  Một lát sau, một tu sĩ vận phục trang Lăng Vân Môn đi ra, ôm quyền hướng xuống đám người nói: "Hoan nghênh các vị đồng đạo. Giao dịch buổi chiều xin bắt đầu.."

  Song các tu tiên giả đâu còn tâm tình nghe hắn nói dông dài. Sau khi thấy cấm chế của quảng trường khai mở đám người liền ùn ùn tiến vào.

  Lâm Hiên cũng không chịu thua kém nhanh chóng đi về phía nam, nơi có quầy hàng bày bán công pháp trung cấp như đã được giới thiệu trong ngọc giản.

  "Ta muốn mua Băng Tâm Quyết?" Thấy trên quầy hàng vẫn một cái ngọc giản Lâm Hiên liền thở phào nhẹ nhõm nhưng ngoài mặt vẫn thản nhiên.

  "Ngươi?" Gã tu sĩ Linh Động kỳ phụ trách gian hàng liếc nhìn Lâm Hiên có chút hiếu kỳ, không phải chỉ có tu sĩ Trúc Cơ kỳ mới cần công pháp trung cấp sao?

  Lâm Hiên hất hàm nói: "Ta hỏi ngươi bán sao?"

  Bộ dáng cao ngạo của Lâm Hiên lập tức khiến đối phương bị chấn nhiếp, tuy trang phục chỉ là tán tu nhưng tên kia thấy hắn khí vũ bất phàm, phân nửa là phía sau còn có sư phụ lợi hại chống lưng cũng nên. Chắc là hắn mua công pháp này cho lão sư! Thái độ của gã chưởng chầy trở nên nhiệt tình cười nói: "Một trăm năm mươi viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan" .

  Lúc này trong lòng Lâm Hiên mỉm cười. Chỉ còn một bản nếu không nhanh, không cao ngạo thì muốn mua cũng rất khó. Còn chưa xuất hiện khách nhân khác xem ra việc mình sớm là một lựa chọn đúng đắn.

  Lâm Hiên đưa tay vào trong ngực đang muốn lấy đan dược ra thì đột nhiên từ phía sau thanh âm vang lên "Một trăm năm mươi viên Tẩy Tủy Đan hạ phẩm, Băng Tâm Quyết này ta mua."

  Trong lòng Lâm Hiên giật mình, không ngờ đã đến nước này lại còn gặp trắc trở. Thần sắc hắn không chút thay đổi, ngoảnh đầu lại chỉ thấy một tên thanh niên khoảng hai hơn hai mươi vận y phục gấm vóc kiểu thế gia, là không cần phải nói là một Linh Động kỳ tu tiên giả của tu tiên gia tộc nào đó.

  Vù! Hai bình ngọc được ném về phía quầy hàng, sau đó thanh niên đi tới.

  "Khoan đã!" Lâm Hiên lắc mình chắn trước mặt hắn.

  "Sao?" Sau khi nhìn rõ trang phục tán tu của Lâm Hiên thanh niên kia ngạo nghễ hỏi.

  "Quy củ trước sau ngươi có biết không?" Tên kia đã chẳng nể mặt thì Lâm Hiên cũng chẳng cần khách khí nói.

  "Ha ha! Trước sau là sao. Một tên tán tu như ngươi mà muốn mua được công pháp trung cấp à?" Tên mặt thanh niên công tử kia tràn đầy vẻ trào phúng: "Ngươi dám tranh đoạt cùng Yến gia chúng ta sao?"

  Yến gia? Một gia tộc tu tiên bậc trung khoảng chừng mấy chục tu sĩ. Gia chủ là cao thủ Linh Động kỳ đại viên mãn, chỉ cách Trúc Cơ kỳ một bước.

  Lâm Hiên cũng đã nghe qua về Yến gia này. Hắn lấy đan dược từ trong ngực ra và nói: "Ta trả một trăm sáu mươi viên Tẩy Tủy Đan hạ phẩm!"

  Sở dĩ Lâm Hiên phải đưa ra nhiều hơn vì nếu cùng một giá thì khẳng định chưởng quầy sẽ ưu tiên bán cho gia tộc tu tiên hơn là một tán tu.
   
 17. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 15: Phụ tử Yến gia  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cặp mắt của tên công tử kia mở thật to, giật mình nhìn Lâm Hiên một cái. Trong mắt bọn người thế gia đệ tử như hắn tán tu đều rất bần hàn. Tên tiểu tử trước mặt lại có thể đưa ra cái giá đó mà không chớp mắt.

  Chẳng lẽ tên gia hỏa trước mặt là đệ tử của một gia tộc hoặc là một tông phái nào đó?

  Trong đầu của Yến Minh thoáng hiện ý niệm này. Hắn cẩn thận Lâm Hiên một lần. Không đúng, đệ tử tông phái đều có trang phục riêng, tôn tử gia tộc cũng không ăn vận thô lậu như thế. Chắc là hắn là loại may mắn có chút tiền tài nhờ cơ duyên nào đó.

  Thần sắc Yến Minh lại trở nên cao ngạo: "Bổn thiếu gia xuất ra một trăm bảy mươi viên!"

  "Một trăm tám!"

  "Một trăm tám!"

  "Hai trăm!" Hừ, tên công tử này quả là không biết sống chết, lại đi so đọ đan dược với Lâm Hiên.

  Trên trán của Yến Minh đã xuất hiện mồ hôi lạnh, hắn nằm mộng loại cũng không nghĩ đến kết cục này. Yến gia tuy truyền thừa hơn trăm năm nhưng gia sản cũng không nhiều, hai trăm viên hạ phẩm đã Tẩy Tủy Đan khiến cho gia tộc phải bán đi không ít bảo vật mới có được.

  Nhưng trước khi đi phụ thân đã dặn dò, vô luận như thế nào cũng phải mua được một bản công pháp. Phụ thân hắn chính là gia chủ sắp đột phá bình cảnh, tiến giai Trúc Cơ kỳ nhưng còn chưa có công pháp thích hợp.

  Lúc này một số tu tiên giả hiếu kỳ đã xuất hiện, nghị luận không ngừng.

  "Trời! Hai trăm viên Tẩy Tủy Đan!"

  "Tiểu tử kia là tán tu từ đâu tới mà gia thân dày cỡ vậy? Dám ganh với cả tu tiên gia tộc?"

  "Hừ, tài phú dày thì sao? Thật là lớn gan! Cho dù hắn có mua được cũng sẽ đưa tới tai ương mà thôi."

  "Không hẳn thế. Nếu hắn đã không sợ Yến gia thì chắc chắn sau lưng phải có sư phụ bản lĩnh cao cường."

  Lời bình luận ngày càng nhiều, sắc mặt của Lâm Hiên lóe lên một tia lo lắng khó nhận ra. Nếu tiếp tục dây dưa thì sự việc sẽ càng ngày càng xấu. Hắn lấy một bình ngọc trong lòng ra, trịnh trọng đặt lên trên quầy hàng: "Cái này cộng với hai trăm viên Tẩy Tủy Đan hạ phẩm, ngươi có bán không?"

  Đó là gì vậy?

  Trong lòng chúng tu sĩ xuất hiện nghi vấn. Tu sĩ Lăng Vân môn phụ trách quầy hàng cũng vừa mới phục hồi lại tinh thần. Hắn không nghĩ một bản công pháp trung cấp lại có thể bán được giá cao như vậy.

  Tuy nhiên vẻ trịnh trọng của Lâm Hiên, hắn cũng biết đó là vật bất phàm.

  Chưởng quầy nuốt một ngụm nước miếng mở nắp bình ngọc ra. Lập tức một lường hương khí tỏa ra khiến người thần thanh khí sảng, đổ ra một viên đan dược nhỏ nhắn màu lam nhạt.

  Trung phẩm Tẩy Tủy Đan!

  Tuy chưa từng thấy qua nhưng đại bộ tu sĩ nới đều biết qua trong điển thư. Màu sắc hương vị đều không đều rất giống.

  Nhất thời có người kinh hô kêu lên. Những kẻ khác kinh ngạc đến mức nói không nên lời Còn Yến Minh thì há hốc mồm, vẻ mặt ngây ngốc thấy rõ. Có nằm mơ hắn cũng không thể tưởng được một tán tu lại có thể đưa ra một viên trung phẩm Tẩy Tủy Đan.

  Nhìn viên trung phẩm Tẩy Tủy Đan nọ, tròng mắt của chúng tu sĩ đều toát lên vẻ tham lam nhìn về phía Lâm Hiên với vẻ nghi hoặc. Một tán tu mà có thể đưa ra trung phẩm đan, chẳng lẽ hắn đang giả trư ăn thịt hổ sao?

  "Sao? Ngươi có bán không?"

  "Bán!"

  Tên tu sĩ Lăng Vân Môn ôm chặt lấy viên trung phẩm Tẩy Tủy Đan trong lòng ngực như sợ Lâm Hiên sẽ đổi ý. Lúc này Yến Minh muốn nói song đành chọn cách im lặng. Với tài lực của gia tộc đưa ra hai trăm viên hạ phẩm cũng đã quá sức, chứ đừng nói đến trung phẩm đan. Huống chi trong lòng hắn tràn đầy nghi hoặc không dám xem Lâm Hiên nữa.

  Sau khi giao dịch xong Lâm Hiên cất ngọc giản vào ngực, không chút chậm trễ rẽ khỏi đám đông trực tiếp rời khỏi quảng trường. Hắn nhanh chóng dùng Truyền Tống Trận rời khỏi Lăng Vân Môn, sau đó thi triển Ngự Phong Thuật hạ xuống Thiên Trụ phong.

  Dọc đường đi Lâm Hiên cẩn thận đem thần thức ra phóng. Quả nhiên phát hiện được có bảy tám kẻ theo dõi. Muốn sát nhân đoạt bảo sao?

  Khóe miệng của Lâm Hiên lộ ra một tia cười trào phúng. Sau khi đi đến một sơn cốc cách Thiên Trụ Phong không xa, ở đây đá núi lởm chởm như một mê cung thiên tạo vậy, hắn dừng chân, từ trong vòng tay trữ vật lấy ra một tấm phù màu đỏ. Trong mắt Lâm Hiên hiện lên một tia nuối tiếc song liền dán nó lên trên người, khoanh chân ngồi xuống đồng thời lẩm nhẩm trong miệng.

  Dưới tác dụng của linh lực, tấm phù phóng ra hào quang hóa thành một đám bạch khí bao lấy thân thể Lâm Hiên. Sau một lúc vụ khí tiêu tán thân ảnh của hắn tiêu thất.

  Đây là Ẩn Thân phù, công dụng như tên. Nó có khả năng ẩn thân là một loại phù hiếm có.

  Sau khi dán lên người tấm phù có tác dụng trong vòng ba canh giờ, linh lực toàn thân cũng không phát ra. Cho dù là cao thủ Trúc Cơ kỳ cũng không thể phát hiện. Song trong thời gian này nếu người thi triển di chuyển tấm phù sẽ mất tác dụng.

  Lúc này Lâm Hiên tiến vào trạng thái nhập định. Sau đó chung quanh liền xuất hiện bảy tám tu sĩ. Đương nhiên những tên này chẳng phải là hạng tốt lành gì.

  Có điều pháp thuật phong ấn trong Ẩn Thân phù là loại cao cấp. Cả bọn đều mang vẻ nghi hoặc, rõ ràng là bọn chúng vừa thấy thiếu niên kia đi vào sơn cốc. Sao bây giờ lại đột nhiên biến mất. Sau một hồi tìm kiếm, thậm chí còn có tên thi triển pháp thuật truy tung nhưng đều phí công vô ích đành không cam lòng mà bỏ đi.

  Sau ba canh giờ trong sơn cốc bỗng nhiên xuất hiện một đám vụ khí màu trắng quỷ dị. Vụ khí bắt đầu tản đi lộ ra một thân ảnh.

  Vẻ mặt của Lâm Hiên nhìn không ra hỉ nộ. Hắn quan sát bốn phía không còn ai thầm thở phào. Lần tới Lăng Vân Môn này thu hoạch là không tệ. Sau khi sắp xếp vật phẩm trong vòng tay trữ vật, ăn uống qua loa một chút hắn tiếp tục lên đường trở về về Phiêu Vân Cốc.

  Thấy sắc trời đã mờ tối hắn tới một khu rừng nhỏ. Trong khoảng hơn mười dặm quanh đây không có nhà dân, xem ra đêm nay phải ngủ ở nơi hoang dã này.

  Lâm Hiên đang định đi bắt thú rừng về làm bữa tối đột nhiên thần sắc khẽ động. Hắn nhanh chóng nhón mũi chân thi triển Ngự Phong Thuật nhẹ nhàng bay lên cao hơn mười thước, ẩn trên ngọn một cây đại thụ, lợi dụng tàng cây xum xuê um tùm để che giấu tung tích. Đồng thời thân hình bất động thu liễm linh khí cùng khí tức, cả người như biến thành một cành cây khô.

  Đó chính là Ẩn Nặc thuật Mộc thuộc tính. Sau một thoáng một đạo hoàng quang từ xa hạ xuống khu rừng. Quang hoa thu liễm hiện ra thân ảnh của hai người.

  Trong lòng Lâm Hiên kinh ngạc. Tuy chỉ là đệ tử cấp thấp nhưng hắn rất tích cực tìm hiểu xem điển thư nên nhãn quang không tệ.

  Hoàng quang này không phải dùng linh khí đằng vân giá vũ mà là một loại Phi hành phù hiếm có như Ẩn Thân phù. Như vậy có thể hai người này không phải tầm thường.

  "Phụ thân, nghỉ ở đây đi."

  "Ừm!"

  Lâm Hiên ngẩn ra, thanh âm này có chút quen thuộc, thì ra là gã thiếu gia họ Yến lúc chiều.

  "Chẳng lẽ bọn họ đang truy sát truy sát hắn?" Trong lòng Lâm Hiên cả kinh nhưng lập tức lắc đầu. Không đúng, hắn đã dùng Ẩn Thân Phù để cắt đuôi đám tu sĩ. Bọn họ cũng không thể đoán được hắn về Phiêu Vân Cốc. Khả năng lớn nhất là xảo hợp.

  Trong lòng Lâm Hiên thầm mắng vận khí thật xui xẻo. Đồng thời càng bình khí ngưng tức vì sợ bị đối phương phát giác. Lúc này hắn chỉ cầu cho hai người kia nhanh chóng cuốn gói nhưng trời đâu chiều lòng người, bọn họ cũng định ngủ ở chỗ này, đốt lửa cùng lấy ra một ít lương khô để ăn.

  "Phụ thân, lần này chúng ta phục kích đệ tử Uông gia, liệu có bị người phát hiện ra không?"

  Thanh âm của Yến Minh có chút thấp thỏm, còn lão giả khoảng ngũ tuần ngồi bên cạnh sắc mặt âm trầm, sau một hồi nói:

  "Hừ, tất cả là do tên khuyển tử ngươi vô dụng. Bảo ngươi đi mua một bản công pháp trung cấp mà cũng không xong. Nếu không lão phu sao phải đưa ra hạ sách mạo hiểm kia!"

  "Phụ thân, điều này không thể oán trách nhi tử được!" Thanh âm của Yến Minh có chút không phục: "Không ngờ tên tán tu kia rất nhiều viên đan dược, thậm chí còn có cả trung phẩm đan."

  "Lời ngươi là thực sao?"

  "Nhi tử sao dám dối người, lúc đó có rất nhiều tu tiên giả chứng kiến"

  Lão giả rơi vào trầm mặc. Việc này thật kỳ quặc. Muốn xuất ra trung phẩm đan thì ngay cả Phiêu Vân Cốc, Đạo Phù Sơn, Hỏa Linh Môn cũng không có khả năng. Vậy sao một tên tán tu lại.. Là gia chủ của Yến tộc, kiến thức của Yến Thiên Hành tuy rộng rãi nhưng lão cũng không sao hiểu nổi.

  "Bỏ đi, việc này không cần nghĩ nữa. Lần này sát diệt mấy tên tiểu bối Uông gia đã thu được công pháp trung cấp và nhiều bảo vật khác nữa. Tính ra cũng không tệ" Trên mặt Yến Thiên Hành hiện lên một tia đắc ý: "Mấy lão gia hỏa Uông gia đang ở thời kỳ bế quan nên không thể phân thân. Đành phải phái mấy tên tiểu bối kia tham gia thịnh hội. Ngươi không cần lo lắng, phụ thân đã hủy thi diệt tích gọn gàng."

  Trong lúc vô tình nghe được một đại bí mật, Lâm Hiên không dám thở mạnh sợ sẽ sát nhân diệt khẩu. Uông gia bị tai ương là gia tộc tu tiên mạnh nhất ở quanh đây. Gia chủ trước kia là một trưởng lão của Phiêu Vân Cốc, sau này tự lập môn hộ nhưng vẫn giữ quan hệ tốt đẹp với môn phái.

  Lão Yến gia gia chủ ngoan lạt tu vị lại không yếu. Yến Minh cũng có tu vi là tầng thứ ba của Linh Động kỳ. Thầm than thở vận khí mình xui xẻo. Đêm nay hắn đành phải ngủ trên cây vậy.

  Cúc cu! Đúng là xui tận mạng, đột nhiên một con chim cu gáy béo ngậy bay tới đậu vào tàng cây. Lương khô thật khó nuốt, Yến Thiên Hành ngẩng đầu nhìn lên. Trong lòng Lâm Hiên thầm kêu bất hảo. Hắn không nghĩ ngợi thân hình nhoáng lên bay khỏi cây đại thụ. Với tu vị của Yến Thiên Hành thì Ân Nặc Thuật của Lâm Hiên khẳng định sẽ không thoát khỏi mắt lão. Đã vậy chi bằng tiên hạ thủ vi cường!

  Trên cây có động khiến Yến Minh cả kinh nhưng khi nhìn rõ dung mạo Lâm Hiên hắn kinh hô lên: "Phụ thân, hắn.. hắn chính là kẻ dùng trung phẩm đan để mua cướp công pháp!"

  Lời còn chưa dứt Yến Minh đã thấy hồng quang cùng bạch lóe lên trước mắt. Mấy khối Hỏa Cầu cùng Băng Đạn to nhu cái bồn gào bay về phía hắn.

  Lâm Hiên một tay tung ra Hỏa Diễm phù một tay bắn ra Băng Đạn. Âm thanh vèo vèo vang lên, Điều quỷ dị chính là trên miệng Lâm Hiên còn ngậm một tấm phù. Dưới sự dẫn động của linh lực, nó hóa thành một làn khói mỏng chui vào trong mặt đất.

  Yến Minh kinh hãi, Hỏa Diễm và Băng Đạn tuy chỉ là pháp thuật cấp thấp nhưng nếu bị trúng cũng có thể lấy mạng hắn. Lúc hoảng loạn, vị thế gia công tử này liền trở nên luống cuống tay chân ngay cả Linh Khí hộ thuẫn cũng không kịp thi triển, chỉ né sang một bên song không biết Lưu Sa thuật chính là cái bẫy trí mạng đang chờ hắn.

  Lúc này dưới chân Yến Minh bị dính chặt vào một vũng đất lầy mà Hỏa Cầu cùng Băng Đạn đã bay đến trước mặt. Thần sắc hắn đại biến. Từ bé hắn đã an nhàn sung túc, rất ít phải động thủ với người khác, ngoài ra đi đâu cũng được phụ thân chiếu cố nên chưa bao giờ gặp phải tình cảnh nguy hiểm thế này.

  "Phế vật!"

  Trong lòng Lâm Hiên cười lạnh. Lúc lâm trận mà lúng túng như gà mắc tóc, đúng là hạng bạch diện thư sinh trói gà không chặt, chó dựa hơi chủ sao có tiền đồ được. Song mắt thấy Yến Minh sắp bị pháp thuật công kích trúng nhưng đột nhiên một thân ảnh nhoáng qua kéo hắn tránh đi.

  Gia chủ Yến gia!

  Vẻ mặt của Lâm Hiên trở nên ngưng trọng. Lão này mới đại địch của hắn. Vừa nãy Lâm Hiên tính xuất thủ đối với Yến Minh. Lấy thế sét đánh trước tiên trừ đi một địch nhân nhưng không thành. Tuy vậy Yến Minh cũng đã bị thương. Một viên băng đạn kích trúng lồng ngực của hắn khiến cho máu huyết chảy ra lai láng nhất thời bất tỉnh nhân sự. Thừa cơ lão họ Yến vì cứu thương mà lộ sơ hở, Lâm Hiên đưa tay vào trong ngực lấy ra năm tấm phù, dùng linh lực dẫn động rồi ném lên không trung.

  Ầm!

  Trong nháy mắt một luồng khí nóng như táp vào mặt, năm tấm phù hóa thành vài chục khối hỏa cầu công kích tới phụ tử Yến gia.

  Sắc mặt của Yến Thiên Hành trở nên âm trầm. Lão không ngờ rằng tên tiểu tử trước mặt lại hành sự quả quyết như vậy. Xuất thủ rất ngoan độc không một động tác thừa.

  So với hắn thì khuyển tử còn kém quá xa. Một thân tu vi không tệ nhưng ngay cả một đòn của địch nhân cũng không đỡ nổi. Ngược lại còn trở thành gánh nặng.
   
 18. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 16: Lần đầu đại chiến  Bấm để xem
  Đóng lại
  Nhưng dù sao cũng là cốt nhục, Yến Thiên Hành kéo nhi tử ra sau lưng rồi nâng tay lên trước ngực biến đổi pháp quyết, toàn thân lão phát ra một tầng linh lực màu vàng nhạt hình thành một cái hộ thuẫn.

  Bụp bụp!

  Hỏa cầu bắn tới tầng hộ thuẫn song giống như đá ném xuống nước giếng sâu biến mất vô ảnh vô tung. Hỏa Diễm Phù vốn chỉ phong ấn pháp thuật cấp thấp muốn công phá phòng ngự của Yến gia gia chủ thì không thể nào.

  Thấy đòn tấn công không có hiệu quả, vẻ mặt Lâm Hiên càng trở nên ngưng trọng. Hắn không vội xuất thủ tiếp vì sẽ không hiệu quả.

  Trước khi biết đánh người thì phải học chịu đòn. Lâm Hiên định bố trí phòng ngự trước tránh bị tập kích, sau đó mới chuẩn bị khổ chiến.

  Hắn không phải là loại phế vật như Yến Minh, chưa nói là khi bước vào tiên đạo mà khi còn nhỏ cũng không ít lần đánh nhau cùng đám trẻ trong thôn. Cho dù gặp cường địch cũng vẫn bình tĩnh tìm kế.

  Lâm Hiên nhanh chóng điều động linh lực phát ra ra một quầng sáng màu lam nhạt bao phủ thân thể, đây chính là Linh Khí hộ thuẫn mà hắn mới tu luyện được. Đồng thời đưa tay vào trong ngực lấy ra hai tấm phù lục. Trong mắt hiện một tia tiếc nuối nhưng lập tức trở nên kiên quyết ném chúng lên không trung.

  Tấm phù thứ nhất phát ra kim quang chói mắt hóa thành một đồng tiền màu vàng cực lớn trên đỉnh đầu Lâm Hiên. Hắn chỉ tay một cái nó liền bay xuống chắn ở trước mặt.

  "Kim Cương Thuật!"

  Sắc mặt của lão họ Yến biến đổi. Chính là loại pháp thuật phòng ngự trung cấp kim thuộc tính cực kỳ kiên cố. Một tên tán tu sao lại có loại phù lục trân quý cỡ này?

  Nhưng sự kinh ngạc của lão chỉ mới bắt đầu. Tấm phù còn lại cũng hóa thành một cái bóng nước khá lớn bao thân thể Lâm Hiên vào trong.

  "Thủy Linh phù!" Cũng là loại pháp thuật phòng ngự trung cấp!

  Khi trước nghe nhi tử nói lão còn bán tín bán nghi song lúc này Yến Thiên Hành đánh giá tiểu tử kia chỉ giả bộ tán tu để che mắt chúng nhân mà thôi.

  "Rốt cuộc ngươi là ai?" Sắc mặt Yến Thiên Hành trở nên âm trầm buột miệng hỏi.

  Lâm Hiên khẽ cười lạnh không nói. Đã đến nước này nói nhiều chi cho vô ích. Song lúc này trong lòng hắn đau xót không thôi. Lục phù phòng ngự vốn khó chế hơn công kích. Cả Trương Vũ và Chu Yến cũng chỉ có hai cái mà thôi. Hiện hắn đã lấy ra dùng hết.

  Lâm Hiên không hồi đáp mà điều động linh lực, vài khối băng đạn xuất hiện trong không trung bắn về phía đối thủ.

  "Hừ, múa rìu qua mắt thợ!"

  Trên mặt Yến Thiên Hành xuất hiện một tia cười chế nhạo. Với tu vị Linh Động kỳ đại viên mãn sao lão để loại loại Băng Đạn thuật này vào mắt.

  Cánh tay Yến Thiên Hành nhấc lên, bàn tay co lại trong miệng lẩm nhẩm lưu chuyển linh lực toàn thân. Trong nháy mắt ở giữa bàn tay đã xuất hiện một đoàn hỏa diễm rồi biến thành một con hỏa điểu.

  Lão cũng không thèm để ý công kích của đối phương thì linh khí hộ thuẫn của lão vốn thừa sức đón đỡ.

  Hỏa Điểu thuật là loại pháp thuật trung cấp Hỏa thuộc tính. Không hổ là tu sĩ sắp Trúc Cơ, chiêu đầu đã thấy bất phàm.

  Song Lâm Hiên không chút hoảng loạn, hắn lấy ra năm tấm phù Thủy Phong thuật tế ra hóa thành mấy xoáy nước. Thủy hỏa tương khắc, tuy uy lực thấp hơn nhưng dựa vào số lượng cùng hỏa điểu vô thanh vô tức triệt tiêu lẫn nhau trên không.

  Yến Thiên Hành trợn mắt há mồm, vẻ mặt lão đầy ngạc nhiên và phẫn nộ, lai lịch của tên tiểu tử này rốt cuộc là thế nào mà trên người có nhiều phù lục như vậy? Cho dù đệ tử tinh anh của tông phái cũng không tài phú như vậy. Song thế nào thì lão cũng không để cho đối phương sống sót trở về.

  Nghĩ đến đây Yến Thiên Hành liền phát động công kích như bão táp mưa sa, từng đợt pháp thuật trung cấp đánh về phía Lâm Hiên.

  Lúc này ngoài mặt thản nhiên nhưng trong lòng Lâm Hiên cực kỳ kinh hãi. Không hổ là cao thủ Linh Động kỳ đại viễn mãn. Thầm nghĩ lại ngày đó dùng bẫy rập để giết chết Chu Yến thực sự đã quá may mắn. Nếu không phải Chu Yến thấy tu vị hắn quá thấp nên khinh địch ngay cả hộ tráo cũng không phát ra thì hiện tại hắn đã an nghỉ trong sơn cốc kia rồi.

  Lâm Hiên lại tiếp tục lấy phù lục ra. Hiện tại tu vị của hắn kém xa đối phương, dùng pháp thuật đấu với lão chẳng phải là tìm chết sao?

  Linh Khí và Băng Châm quyết là hai đòn sát thủ của hắn. Nếu đã khổ đấu thì chưa đến thời cơ thích hợp thì không nên lộ ra.

  Trong lòng thầm nghĩ, Lâm Hiên liền bình tâm tĩnh khí, chậm rãi sử dụng số lượng phù lục lớn đối kháng cùng đối phương.

  Ầm ầm..

  Những tiếng nổ lớn kịch liệt vang lên không ngừng. Lúc này Yến Thiên Hành vừa sợ vừa giân, tuy là cao thủ đại viên mãn, pháp thuật trung cấp không phải loại xoàng nhưng linh lực tiêu hao quá nhanh còn đối phương thì sở hữu phù lục dường như vô tận, nếu tiếp tục..

  So với đối phương mặt ngoài Lâm Hiên bình tĩnh hơn. Hắn vừa dùng phù lục đối kháng với pháp thuật đối phương, thỉnh thoảng lại thôi động linh lực phát ra băng đạn ám toán, tuy không làm Yến Thiên Hành bị thương nhưng cũng khiến lão tức đến mức lỗ mũi bốc khói.

  Nhất là vẻ mặt Lâm Hiên hiện lên sự khinh thường, thỉnh thoảng lại chêm thêm vài câu:

  "Ha ha, nghe danh đã lâu không ngờ tu vị của Yến đại gia chủ chỉ đến cỡ này. Cửu ngưỡng hư danh, cửu ngưỡng hư danh"

  "Ngươi.."

  Dù gì Yến Thiên Hành cũng là gia chủ của một gia tộc, Tu vị đã tầng thứ bảy nhưng lại không làm gì được một tên tiểu tử vắt lỗ mũi chưa sạch nên khiến trong lòng lão vừa cay đắng vừa tức giận.

  Đặc biệt là sắc mặt đáng ghét của tên gia hỏa kia thực khiến lão thất khiếu như muốn phún hỏa.

  Nhưng có thực là Lâm Hiên thản nhiên như thế hay không?

  Chắc chắn là không! Kỳ thực trong lòng hắn đang cực kỳ ảo não.

  Những phù lục này đâu có dễ có được, một lần sử dụng năm tấm phù cấp thấp thực quá lãng phí.

  Năm tấm có thể chống lại một pháp thuật trung cấp của đối phương, hiện tại hắn đã dùng hết ba mươi lá. Mà nếu dùng đồng thời ba mươi tấm thì hắn sớm đã sát diệt được đối phương rồi.

  Đáng tiếc là tu vị hiện tại, mỗi lần Lâm Hiên chỉ có thể dùng linh lực phát động cùng lúc được tối đa sáu tấm mà thôi sau đó lại phải nghỉ một nhịp.

  Kỳ thực với tu vị của hắn nếu muốn sử dụng hơn năm lá phù lục một lần thì cũng có biện pháp. Lâm Hiên đã từng xem trên điển thư rằng chỉ cần dùng loại tài liệu quý hiếm gọi là Dẫn Linh Thảo ngưng luyện phù lục thêm lần nữa xâu chuỗi chúng lại.

  Tương tự như việc nổ pháo vậy, có thể kích hoạt từng quả nhưng nếu có các đoạn dây mồi bằng nhau nối cùng vào một ngòi thì chỉ cần châm ngòi là có thể dẫn nổ tất cả cùng lúc. Đương nhiên thời gian dẫn nổ sẽ phải dài hơn.

  Lâm Hiên mua nhiều phù lục cấp thấp là tính khi trở về tìm Dẫn Linh thảo ngưng luyện lại không ngờ lại ngộ đại địch nơi đây.

  Đương nhiên ngoài mặt hắn vẫn làm ra vẻ thờ ơ. Giống như khi xưa bị mấy tên hài nhi trong bang đánh cho tơi bời mà hắn vẫn thản nhiên khiến đối phương tức giận đến hộc máu.

  Lúc này Yến Thiên Hành cũng vô cùng tức giận. Không ngờ tiểu tử này lại khó đối phó như vậy. Cứ đánh như kiểu này thì với pháp lực của lão e là không trụ lại.

  Song lão thấy tài phú của Lâm Hiên còn nhiều hơn cao thủ Trúc Cơ kỳ. Nếu hắn đã dùng một viên trung phẩm đan để đổi lấy công pháp thì tất nhiên sẽ còn có viên thứ hai. Nếu có trung phẩm đan trong tay thì hy vọng tiến giai Trúc Cơ kỳ càng cao. Nghĩ đến đây trong mắt Yến Thiên Hành lộ vẻ tham lam rõ rệt. Lão đưa lưỡi liếm liếm khóe mồm, xem ra lão đành dụng đến kiện bảo vật kia rồi.

  Nghĩ đến đây Yến Thiên Hành thi triển một pháp thuật trung cấp, linh lực hộ thuẫn càng phát ra hào quang rực rỡ khiến thân ảnh lão mờ dần.

  Thấy thế Lâm Hiên nhíu mày trên mặt hiện vẻ âm lệ, không rõ đối phương đang định sử dụng thủ đoạn gì.

  Đương nhiên hắn không để lão lão rảnh tay mà thi triển ra. Trên mặt Lâm Hiên hiện quyết tuyệt, trực tiếp ném ra một tấm phù lục trung cấp hóa thành một thanh loan đao cực lớn bổ thẳng xuống đầu Yến Thiên Hành.

  Pháp thuật đang tập trung thi triển đòn sát thủ nên mắt tuy thấy loan đao trảm xuống nhưng Yến Thiên Hành cũng đành đứng trân trân chịu trận.

  Choang!

  Uy lực của pháp thuật trung cấp thực sự không nhỏ, va chạm với linh khí hộ thuẫn phát ra thanh thế cực kỳ kinh người.

  Chỉ thấy cát bụi mù mịt một phía, trên mặt đất có một vết đao chém thật sâu, đứng ở bên cạnh là sắc mặt Yến Thiên Hành trắng bệch như tờ giấy, trên vai sau lưng còn có linh khí thân hình mềm oặt của Yến Minh, khóe miệng lão đang rỉ ra một dòng máu tươi.

  Lâm Hiên thầm kêu đáng tiếc. Tuy loan đao đã chấn cho đối phương trọng thương song vẫn không thể phá được linh khí hộ thuẫn.

  "Tiểu tử có thể bức lão phu đến mức này quả thật rất khác. Tuy nhiên hiện tại ngươi có thể đi tìm chết!"

  Từ trong bụi mù chưa tan truyền ra âm thanh oán độc của Yến Thiên Hành. Trong lòng Lâm Hiên rùng mình, hắn vội vàng đem linh lực vận ra các đầu ngón tay cầm sẵn phù lục.

  Tuy cảnh giác nhưng trong lòng Lâm Hiên không chút sợ hãi. Đối phương có đòn sát thủ thì hắn cũng có tuyệt kỹ Băng Châm quyết và Hồn Kim Tác vẫn chưa được sử dụng. Cao thủ đại viên mãn thì sao, thắng bại giữa các tu sĩ cấp thấp thì Linh Khí và phù lục mới là nhân tố quyết định.

  Sau khi cuồng phong thổi qua lộ ra thân hình Yến Thiên Hành, lúc này lão đang cầm trong tay một tấm phù kỳ lạ, đem linh lực toàn thân cuồn cuộn như nước vỡ bờ truyền vào đó. Vẻ mặt Lâm Hiên càng lúc càng ngưng trọng. Khẳng định tấm phù không phải loại tầm thường.

  Lâm Hiên đang muốn xuất chiêu thì ngay lúc này khóe miệng Yến Thiên Hành hiện một tia cười hiểm độc. Lão ném lá phù lên không trung và hét to một tiếng: "Yêu hồn, Khai!"

  Rào!

  Một âm thanh gầm rống vang vọng cả khu rừng khiến lá cây xung quanh rơi lả tả. Đám thú hoang vội vàng bỏ chạy tứ tán hoặc rúc sâu vào lòng đất. Tấm phù đại phóng hào quang, rồi trong ánh hồng quang xuất hiện một mãnh hổ toàn thân được bao bọc bởi một tầng hỏa diễm nhạt.

  Liệt Viêm Hổ! Không, quanh thân nó còn có thêm lớp giáp sắt sáng bóng, là Thiết Giáp Liệt Viêm Hổ yêu thú cấp một cực phẩm mới đúng. Thực lực của yêu thú này không dưới cao thủ Linh Động kỳ đại viên mãn.

  Khóe miệng Lâm Hiên trở nên đắng ngắt. Đây đúng là yêu hổ hàng thật giá thật. Chính xác là hồn phách của yêu hổ mới đúng.

  Không nghĩ đến đối phương lại có trong tay loại thú phù hiếm thấy thế này.

  Thú phù cũng giống như trận phù được xếp vào loại phù lục đặc biệt bên trong phong ấn là hồn phách của yêu thú, so với trận phụ còn hiếm thấy do phải là tu sĩ tu luyện quỷ đạo mới chế thành được.

  Nói đơn giản thì sau khi phá hủy thân thể yêu thú, giam cầm hồn phách của nó rồi dùng bí thuật ngưng luyện đem yêu hồn phong ấn vào trong giấy phù.

  Loại này không giống như phù lục bình thường chỉ dùng một lần mà còn có thể tái sử dụng. Tuy vậy mỗi lần sử dụng sẽ tiêu hao một phần năng lượng của hồn phách yêu thú, khi nào năng lượng đó cạn kiệt thì lá phù cũng tự hủy.

  Lâm Hiên đã từng xem qua điều này một bản cổ tịch, không ngờ lại chạm mặt với nó ở đây.

  Hống!

  Tiếp tục là tiếng gầm rống đáng sợ, tuy chỉ là hồn phách nhưng trải qua sự ngưng luyện của tu sĩ quỷ đạo, uy lực thực không kém chút nào so với yêu hổ khi còn sống.

  "Đi!"

  Hai tay Yến Thiên Hành bắt pháp quyết, nhẹ nhàng chỉ về phía Thiết Giáp Liệt Viêm hổ. Chỉ thấy nó liền hóa thành một đạo hào quang, giương nanh múa vuốt lao sang phía Lâm Hiên.

  Lúc này tình đã trở nên nguy hiểm nhưng Lâm Hiên không chút hoảng loạn, hắn nhanh chóng ném mấy tấm phù trong tay ra

  Lưu Sa thuật, Cổn Lạc thạch, Kinh Cứu thuật.. năm loại pháp thuật cấp thấp chỉ khiến cho yêu hổ khựng lại một chút, sau đó nó tiếp tục gầm vang lao tới.

  Sắc mặt Lâm Hiên ngưng trọng vô cùng, xem ra đã đến lúc phải dùng Linh Khí!

  Hắn liền đưa tay vào ngực lấy ra một cái sợi kim tuyến dài khoảng một thước, miệng lẩm nhẩm đọc pháp quyết, dưới sự thao túng của thần thức, kim tuyến như có thông linh đón gió nháy mắt đã dài hơn một trượng, giống như độc xà uốn éo.

  "Khốn!"

  Chỉ thấy toàn thân độc xà phát ra bạch quang mờ ảo bay đón trói chặt Thiết Giáp Liệt Viêm hổ như bánh tét khiến nó gào rống dãy dụa không ngừng.

  "Linh Khí!"

  Yến Thiên Hành không nhịn được mà kinh hô lên, sắc mặt tràn đầy vẻ kinh ngạc. Linh Khí cũng là bảo vật hiếm có, ngay cả một số cao thủ Trúc Cơ kỳ cũng không có được.

  Trung phẩm đan, phù lục vô tận, Linh Khí ba thứ hợp lại một chỗ. Đừng nói tán tu cho dù là cao thủ Trúc Cơ kỳ cũng khó có thể có gia thân cỡ này. Khẳng định sư phụ ở sau lưng tiểu tử này là một đại nhân vật, không chừng là đại cao thủ Ngưng Đan kỳ cũng nên.

  Yến Thiên Hành càng nghĩ càng sợ song sát cơ đã lên đến đỉnh điểm!

  Nếu để tên tiểu gia hỏa này chạy thoát được trở về, rồi kêu sư phụ đến vấn tội thì toàn gia tộc chắn chết không có đất chôn.

  Tuy vậy điều này nào phải dễ dàng, tuy tu vị đối phương kém lão ba tầng nhưng Linh Khí uy lực nào phải tầm thường.

  Trong lòng Lâm Hiên cũng nuối tiếc, tu vị hắn thực quá kém mới chỉ thao túng được Kim Hồn Tác trung phẩm chứ chỉ cần thao túng được phi kiếm thượng phẩm của Chu Yến đã có thể sát diệt đối phương.

  Lúc này song phương đều muốn dồn nhau vào chỗ chết, một kẻ liều mạng huy động Yêu hổ thoát khỏi sự trói buộc, một người khác lại nỗ lực thao túng Linh Khí trói lấy nó. Tình hình bỗng biến thành cân bằng.

  Theo thời gian Lâm Hiên bắt đầu nóng lòng, thần tình hắn bắt đầu nóng vội giống như kiến bò trên chảo nóng khiến Yến Thiên Hành thầm cười lạnh, quả nhiên đối phương niên kỷ còn trẻ đã không thể nhẫn nhịn được, xem ra lần quyết đấu này lão chính là người còn đứng ở đây.

  Lại qua thêm một lúc Lâm Hiên liền đưa tay vào trong ngực khiến sắc mặt Yến Thiên Hành đại biến. Đối phương còn có phù lục nữa sao? Trước khi điều động hồn phách yêu hổ, lão đã sử dụng pháp thuật trung cấp nên pháp lực tiêu hao quá nhanh, nếu đối phương còn nhiều phù lục nữa thì thật không ổn!

  Thế nhưng một lúc sau sắc mặt của Yến Thiên Hành giãn ra rồi lộ ra vẻ ác độc bởi vì khi Lâm Hiên rút tay ra thì chẳng có gì cả, vẻ mặt của hắn cũng trở kinh hoảng thất thố.

  Ha ha.. hôm nay thật là song hỷ lâm môn, rốt cuộc phù lục của tên tiểu tử đã hết!
   
 19. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 17: Đấu tâm lẫn đấu lực  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tiểu tử này sở dĩ khó chơi vì phù lục cấp thấp của hắn quá nhiều khiến lão đau đầu.

  Linh khí và Thú phù thì đang kẻ tám lạng người nửa cân, song nếu đối phương không còn phù lục nữa thì lão sẽ nắm chắc phần thắng.

  Tưởng tượng đến cảnh sát diệt đối phương xong không những có thể thu được trung phẩm đan mà kiện Linh khí kia cũng thuộc về tay, Yến Thiên Hành không nhịn được cười to, thần sắc vô cùng phấn chấn.

  Vẻ mặt Lâm Hiên thì ngược lại rất khó coi, một lát sau nhấc tay lên linh lực vận chuyển, bắn ra vài khối băng đạn công kích về phía đối phương.

  "Chỉ có mỗi miếng pháp thuật mèo quào chó cắn này mà cũng muốn bêu xấu sao!"

  Yến Thiên Hành cười lạnh một tiếng chẳng thèm né tránh. Băng Đạn thuật vốn là loại pháp thuật sơ cấp. Cho dù cao thủ Trúc Cơ kỳ dùng nó cũng không phá nổi phòng ngự của lão.

  Đương nhiên lão sao chịu đứng yên ăn đòn, Yến Thiên Hành khẽ nhấc tay lên, một con hỏa điểu xuất hiện lao tới nuốt sạch Băng đạn trước khi chúng kịp bắn vào linh khí hộ thuẫn của lão.

  Thế tới của hỏa điểu không dừng, lại ầm ầm lao tới trước hết đụng vào tầng sáng mỏng như bóng nước bên ngoài thân thể Lâm Hiên. Thủy Linh Tráo lay động một trận, ánh sáng trở nên nhạt rất nhiều nhưng vẫn chưa bị phá.

  Đều là pháp thuật trung cấp nhưng loại phòng ngự so với công kích vẫn nhỉnh hơn một chút.

  Lúc này sắc mặt Lâm Hiên trở nên kinh hoảng, tựa hồ như việc hết lục phù đã khiến hắn đại loạn. Hắn lại điều động linh lực xuất ra Băng đạn tấn công.

  "Phí công dãy chết!"

  Yến Thiên Hành đắc ý cười lớn, lão vốn úy kỵ phù lục chứ còn muốn đấu pháp lực thì tên tiểu tử kia thật đang tìm chết. Tiểu tử đã chê mạng dài thì lão cũng để cho hắn mãn nguyện. Yến Thiên Hành tiếp tục dùng pháp thuật công kích phòng ngự của Lâm Hiên.

  Cứ như vậy sau ba hiệp Thủy Linh tráo đã bị phá, Kim Cương Thuật cũng lung lay sắp đổ. Linh khí tuy vẫn ngang tài ngang sức với yêu hổ nhưng rõ ràng Lâm Hiên đã bị dồn đến mức thở không nổi, sắp sửa lâm vào tuyệt cảnh.

  Nhất kích tiếp theo chắc chắn sẽ lấy mạng tiểu tử gan góc này!

  Sắc mặt Lâm Hiên vẫn tràn ngập sự hoảng loạn, song trong lòng đang tính toán không ngừng.

  Đã đến thời cơ!

  Trải qua khổ chiến, may mà chỉ dùng lục phù và chỉ dùng vài Băng Đạn thuật sơ đẳng nên pháp thuật của còn lại khoảng bảy thành. Lâm Hiên vận hết toàn lực tập trung ngưng thần.

  Chỉ thấy trong không khí liền sinh ra hàn khí như trước khiến Yến Thiên Hành không chú ý lắm song sau một sát na thì lão mở trừng mắt há hốc mồm vì xuất hiện trước mắt không phải là Băng đạn mà là khoảng mấy chục cây châm nhỏ lóe hàn quang hàn quang lóng lánh.

  "Là Băng Châm quyết!"

  Yến Thiên Hành buột miệng kinh hô lên một tiếng, thanh âm tràn đầy vẻ sợ hãi. Băng Châm quyết tuy là pháp thuật trung cấp nhưng uy lực lại không hề kém pháp thuật cao cấp. Vì vậy nó cực kỳ khó luyện, cho dù lão là một cao thủ Linh Động kỳ đại viên mãn cũng chưa luyện được. Chỉ một tên thiếu niêu tầng thứ tư đỉnh phong sao có thể..

  Lúc này sắc mặt của Yến Thiên Hành trắng bệch như tờ giấy. Rõ ràng mình đã coi thường mắc bẫy của đối phương, hiện tại lão đang rơi vào tình cảnh cực kỳ nguy hiểm.

  Cục diện nghịch chuyển, vẻ mặt Lâm Hiên lộ ra nụ cười trào phúng. Chỉ thấy một mảng chi chít tiểu châm ra như một bàn chông ụp đến. Tránh cũng không kịp Yến Thiên Hành cắn răng liều mạng gia tăng linh lực vào hộ thuẫn.

  Dưới sự gia trì thêm pháp lực của Yến Thiên Hành, hộ thuẫn đại phóng hào quang nhưng uy lực không chút tác dụng. Bộp bộp âm thanh liên tiếp vang lên, còn lại khoảng ba mươi băng châm găm vào biến thân thể Yến Thiên Hành thủng lổ chỗ như tổ ông. Lão chết mà mắt vẫn mở to, vẻ mặt không cam lòng ngã xuống.

  "Phụ thân!" Như cảm ứng được điều gì đó bất thường Yến Minh đã tỉnh lại. Thanh âm gào thét bi lương vang lên truyền vào tai Lâm Hiên. Lâm Hiên nhìn sang hắn. Sắc mặt gã công tử này bây giờ đang ảm đạm vô cùng.

  "Đừng.. Đừng giết ta!"

  Lâm Hiên cũng không nói nhiều, xuất ra một khối Băng Đạn tiễn đưa Yến Minh xuống âm tào địa phủ cùng phụ thân hắn.

  Hành sự phải tâm ngoan thủ lạt là điều Lâm Hiên được khi còn chưa tới Phiêu Vân Cốc. Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc. Nhân từ với địch chính là tàn nhẫn với bản thân mình. Yến Minh đã thấy chân diện của Lâm Hiên, đề phòng vạn nhất thì không thể buông tha hắn được.

  Tuổi nhỏ lăn lộn trong giang hồ thế tục Lâm Hiên đã chứng kiến không ít máu tanh. Đây là lần đầu giết người song nhưng đã động thủ thì hắn không chút chùng tay. Nếu thực lực kém thì bây giờ người giá hạc quy thiên chẳng phải lại là hắn sao.

  Sau khi giải quyết xong phụ tử Yến gia Lâm Hiên đem Hồn Kim Tác thu về.

  Do Yến Thiên Hành đã ngã xuống nên hồn phách yêu hổ không còn người khống chế hóa thành một tấm thú phù. Đây là loại phù có thể tái sử dụng Lâm Hiên cúi xuống nhặt lấy.

  So với phù bình thường thì nó to hơn một chút, phát ra linh khí nhàn nhạt, lại có họa một hình Liệt Viêm hổ sống động như thật, nhất là đôi mắt càng linh động có thần.

  Đây chính là loại phù lục chỉ có tu sĩ quỷ đạo mới luyện chế được sao! Lâm Hiên cầm trong tay thưởng thức một hồi sau đó bỏ vào vòng tay trữ vật.

  Do muốn lừa Yến Thiên Hành chủ quan khinh địch nên Lâm Hiên không lấy ra thêm phù lục song thực tế hắn vẫn còn một số. Trải qua trận đại chiến này hắn đã tiêu tốn mất gần trăm tấm nhưng đã thu được lại một tấm thú phù, xem như là bồi thường thiệt hại.

  Lâm Hiên đi đến bên thi thể Yến Thiên Hành vui mừng thu lấy chiến lợi phẩm. Lão gia hỏa này là gia chủ một gia tộc, gia thân nhất định khiến hắn không thất vọng.

  Lâm Hiên từ trên người của Yến Thiên Hành tìm được một túi trữ vật. Hắn liền đem thần thức truyền vào để xem các thứ bên trong.

  Có chín khối tinh thạch hạ phẩm, hai bình Tẩy Tủy Đan còn có thêm một cái ngọc giản chắc là là bản công pháp cướp được từ tay Uông gia, ngoài ra còn có một cái đỉnh lô nho nhỏ.

  Thu hoạch thực không tệ!

  Chín khối linh thạch đã đủ để hắn bù lại số phù lục đã dùng, công pháp của Uông gia mua chắc chắn sẽ tốt hơn Băng Tâm Quyết. Tẩy Tủy Đan tuy không thiếu nhưng nếu có cũng đỡ bớt thời gian tinh chế. Về phần đỉnh lô thì sau khi lấy ra khỏi túi trữ vật thì tán phát tán ra linh khí kinh người, bên ngoài còn khắc nhưng loại hoa văn kỳ lạ, vừa nhìn đã biết là vật bất phàm.

  "Ơ, đây là gì?"

  Lâm Hiên đột nhiên phát hiện ở trong một góc của túi trữ vật có một cái hộp nhỏ không bắt mắt, vừa rồi hắn sơ ý bỏ qua. Đem mở nắp hộp mở thì thấy một cây dược thảo được đặt trên một mảnh vải gấm.

  Cây dược thảo này chắc đã được hái một thời gian nhưng vẫn tươi nguyên, tỏa ra hương khí nhàn nhạt khiến người thư thái. Tuy chưa biết nhận ra nhưng khẳng định là vật trân quý.

  Sau khi đóng nắp hộp lại thu tất cả vào trong túi trữ vật, Trên người gã công tử họ Yến thì chỉ có gì, chắc là hắn vừa giao lại tẩy tủy đan cho phụ thân chăng? Lâm Hiên liền kéo thi thể của phụ tử Yến gia lại một chỗ dùng một tấm phù Lưu Sa thuật để đào một cái huyệt nhỏ chôn hai thi thể vào đó. Một lát Lưu Sa Thuật mất tác dụng chỗ này lại biến thành đất bằng. Vậy là thần không biết quỷ không hay, không ai có thể tưởng tưởng nổi phụ tử Yến gia lại táng thân nơi này.

  Sau khi giải quyết xong sự tình Lâm Hiên tìm một chỗ thật kín, lấy ra một viên hạ phẩm tẩy tủy đan nuốt vào đả tọa một chút, cũng may đây là rừng hoang nên hắn mới dám lớn mật ở lại. Khi pháp lực đã hồi phục được một chút hắn liền thi triển Ngự Phong Thuật chạy suốt đêm một mạch hơn hai trăm dặm, cho đến thâm canh bán dạ mới tùy tiện tìm một sơn động nghỉ ngơi. Sáng sớm hôm sau lại tiếp tục xuất phát lặng lẽ trở về Phiêu Vân Cốc rồi thẳng về Phế Đan phòng.

  "Tiên sư!"

  Lúc này đang chính ngọ tiết trời có chút nóng nực, đám Triệu Minh đang nằm thẳng cẳng nghỉ ngơi bàn tán, thấy Lâm Hiên về liền vùng dậy khom mình hành lễ.

  "Ừm, mấy ngày nay có phát sinh sự tình gì không?"

  "Dạ, xin tiên sư cứ yên tâm, mọi thứ đều ổn thỏa!"

  Đối với sự lanh lợi của chúng đồng tử Lâm Hiên khá hài lòng gật đầu nói: "Ừm, các ngươi tự lo cho mình đi!"

  Cấm chế ở bên ngoài gian phòng vẫn hoàn hảo, xem ra trong lúc hắn rời khỏi đã không có ai đến gần cả. Mà thực ra bên trong cũng chẳng có gì bất thường.

  Chuyến đi vừa rồi có thể nói là hung hiểm song thu hoạch rất phong phú. Trừ các bảo vật thu được từ lão họ Yên, hắn đã mua được Lăng Vân quyết là công pháp cơ bản cần thiết trước mắt.

  Tuy nó chỉ là công pháp sơ cấp nhưng được tiền bối Trúc Cơ kỳ trong môn coi trọng thì nhất định không tầm thường, vậy tốc độ tu luyện ở giai đoạn Linh Động kỳ không những nhanh hơn mà nền tảng cơ sở còn ổn định hơn.

  Tu tiên đạo dài không có điểm cuối, Linh Động kỳ là đại cảnh giới thấp nhất nhưng cũng là cơ sở nhất. Nếu cơ sở bất ổn thì sau này tu luyện sẽ gặp nhiều khó khăn và ngược lại.

  Sau cuộc chiến với phụ tử Yến gia tuy hắn không thụ thương song khi về đến đây là thân thể hắn uể oải vô cùng. Sau khi tắm rửa giũ sạch bụi đường, Lâm Hiên liền lên giường đi ngủ cho đến sáng sớm hôm sau mới tỉnh dậy. Lúc này toàn thân hắn thể lực sung mãn cùng pháp lực cũng tràn đầy.

  Lần xuất môn vừa rồi Lâm Hiên cảm nhận sâu sắc được sự quan trọng của pháp lực. Công bằng mà nói Yến Thiên Hành ngoài thú phù thì không dùng thêm bảo vật gì, lão chỉ bằng tu vị bản thân để chống lại gần trăm tấm phù lục. Về linh khí uy lực tuy phi phàm nhưng hiện hắn mới thao túng được Hồn Kim Tác. Nghĩ đến đây Lâm Hiên lại nhớ đến ngọc giản thu được từ lão họ Yến, hắn vội lấy từ nó từ trong túi trữ vật ra rồi đem thần thức truyền vào.

  Oành!

  Những hàng văn tự hiện lên khiến Lâm Hiên như bị sét đánh trúng rồi cất lên tiếng cười ha hả. Thật là đi mòn thiết hài tìm không thấy, mà khi gặp được chẳng chút công phu.

  Công pháp trung phẩm Linh Khống Thuật!

  Hắn đang mơ sao, sự tình lần này cũng quá mức xảo hợp a! Nan đề như vậy mà lại vô tình giải quyết. Tham ngộ một chút thì Lâm Hiên thu hồi thần thức vuốt vuốt ngọc giản. Một lúc lâu hắn cũng bình tâm trở lại, suy tính con đường tu luyện trước mắt.

  Linh Khí thì có ba kiện song không có pháp lực duy trì thì cũng không mấy tác dụng. Vì việc cấp bách đầu tiên là phải đề thăng tu vị, khác với tưởng tượng của hắn khi trước, Linh Khống Thuật thì ít nhất phải tiến nhập vào Linh Động hậu kỳ mới có thể tu tập.

  Một ưu điểm của Lâm Hiên chính là hay tổng kết kinh nghiệm. Chuyến đi đó đã gây cho hắn xúc cảm, sự bá đạo của các môn phái cùng tu tiên gia tộc tuy khiến đám tán tu bất mãn giận dữ song bọn họ đâu dám nói gì. Hắn càng nhận thức được rằng Tu tiên giới chẳng có gì gọi là đạo lý cả. Ở thế giới cường giả vi tôn này, nắm quyền mới chính là lẽ phải. Không muốn người khinh khi thì phải không ngừng gia tăng thực lực.

  Trong thời gian tiếp theo Lâm Hiên tập trung tinh lực tinh chế vài trăm viên hạ phẩm Tẩy Tủy Đan và hai chục viên Tẩy Tủy Đan trung phẩm.

  Việc tinh chế hạ phẩm cực kỳ thuận lợi còn trung phẩm thì hơi chậm một chút vì lam sắc tinh hải đã vận dụng đến cực hạn mà cũng chưa thể một lần tinh chế được hai viên trung phẩm. Sở dĩ làm vậy là vì hắn muốn bế quan tu luyện một thời gian. Lần này bất luận thế nào hắn cũng phải tiến vào cảnh giới Linh Động hậu kỳ.

  Trong thời gian hắn đang tinh chế đan dược thì Tu Tiên giới của Duyện châu Triệu quốc bắt đầu chấn động. Các gia tộc xung đột không ngừng, mấy đại môn phái tuy chưa động thủ nhưng đã đấu khẩu không ít khiến các tán tu vô cùng bất an.

  Châm ngòi chính là việc Lăng Vân Môn phải giải tán do đắc tội với cao thủ Ngưng Đan kỳ. Những môn phái khác thầm cười trên nỗi khổ của kẻ khác. Đầu tiên là việc có thể thu mua được bảo vật ở giao dịch hội sau đó là việc phân chia lại địa bàn.

  Song không ngờ kết thúc giao dịch hội lại liên tiếp phát sinh sự việc ngoài ý. Trước tiên là việc đệ tử của Uông gia gia tộc bị tập kích, công pháp cùng bảo vật theo đó mà biến mất.

  Yến Thiên Hành tự nhận mình là lão luyện, tâm tư cẩn mật nhưng cũng cũng có sơ suất. Dấu vết lão lưu lại khiến Uông gia đại nộ. Tu tiên gia tộc đứng đầu trong vòng nghìn dặm chung quanh đã bao giờ nếm ăn quả đắng như thế, ba vị trưởng lão Trúc Cơ kỳ tìm đến cửa nhà Yến gia để đòi mạng.

  Nào ngờ đến nơi mới biết phụ tử Yến gia đã thất tung, trong nhà chỉ có tu tiên giả cấp thấp cùng phụ nữ lão ấu. Đám trưởng lão Uông gia tưởng rằng đối phương biết việc bại lộ nên mới bỏ trốn.

  Một vị trưởng lão tính tính nóng nảy vô cùng phẫn nộ muốn diệt sạch Yến gia tộc nhưng hai người kia cản được. Đương nhiên bọn họ không phải nhân từ gì mà là không muốn lại dấy thêm một trường phong ba.

  Vốn Yến gia có uyên nguyên sâu xa với Hỏa Linh Môn còn Uông gia cũng có giao tình sâu đậm với Phiêu Vân Cốc.

  Việc Yến Thiên Hành sát nhân đoạt bảo nếu Uông gia sát diệt lão thì Hỏa Linh Môn cũng không thể quản được. Nếu bọn họ không nói đạo lý thì Phiêu Vân Cốc cũng nhúng tay vào. Nhưng phụ tử Yến Thiên Hành mất tích nếu Uông gia tiêu diệt toàn bộ Yến gia để phát tiết thì Hỏa Linh Môn sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

  Vì thế trưởng lão Uông gia để lại lời vấn tội liền chia thành hai đường. Một người trở về thông báo và điều động đệ tử truy tìm tung tích Yến Thiên Hành còn hai người thì ở lại ôm cây đợi thỏ, giám sát chung quanh Yến gia.

  Nghe nói gia chủ gây ra đại họa, đám người Yến gia đều kinh sợ tới mức ngây ra như phỗng. Lúc đầu còn nghĩ có sự nhầm lẫn đợi gia chủ về giải thích rõ ràng song theo thời gian trôi qua vẫn không thấy tung tích vì thế Yến gia trở nên nghi ngờ. Bọn họ còn nghĩ ngược lại gia chủ đã trúng độc thủ của Uông gia, đối phương vì muốn giấu giếm sự thật nên vừa ăn cướp vừa la làng, vu oan giá họa cho Yến gia.

  Yến gia ấm ức đã cầu xin sự viện thủ từ Hỏa Linh Môn.

  Hỏa Linh Môn là môn phái am hiểu nhất là công pháp hỏa thuộc tính. Luận thực lực ở Duyện châu thì chỉ kém Phiêu Vân Cốc một chút.

  Chưởng môn tuy chỉ có tu vị Trúc Cơ kỳ nhưng lại có một vị thái thượng trưởng lão Ngưng Đan kỳ. Vị trưởng lão này pháp lực cao cường son vô cùng tham hoa háo sắc. Nhi nữ thứ hai của Yến Thiên Hành lại chính là tiểu thiếp được lão yêu mến.

  Có mối quan hệ như thế cộng thêm việc Phiêu Vân Cốc và Hỏa Linh Môn luôn tranh đoạt địa vị bá chủ Duyện châu, bình thường bất mãn ở trong lòng.

  Hiện tại Uông gia và Yến gia bên nào cũng cho mình đúng, ân oán đã lan tới Phiêu Vân Cốc và Hỏa Linh Môn.

  Mà các môn phái khác trong Duyện châu. Có môn phái giao hảo với Hỏa Linh Môn, có môn phái quan hệ thâm tình với Phiêu Vân Cốc nên đã hình thành hai liên minh giằng co lẫn nhau.

  Cũng may khẩu chiến ầm ĩ, nhốn nháo nhưng nhóm tu sĩ cao tầng các đại môn phái đều chưa để xảy xung đột lớn khiến song phương lưỡng bại câu thương.

  Song bầu không khí đã căng như cung đã dương tên khiến đám tán tu hoang mang bị cuốn vào trường tranh đấu đại họa lâm đầu.

  Về các gia tộc tu tiên lại không cần cố kỵ như vậy, cừu hận lúc trước lợi dụng cơ hội này giải quyết. Hiện tại đã lục tục có vài gia tộc động thủ sống mái với nhau rồi. Tình thế tu tiên giới Duyện châu càng lúc càng loạn.
   
 20. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 18: Tiến giai linh động hậu kỳ  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đương nhiên điểm mấu chốt để giải quyết tình thế này là phải tìm kiếm được tung tích Yến gia phụ tử. Vì vậy không kể là Phiêu Vân Cốc hay là Hỏa Linh môn đều phái ra vô số đệ tử đi tìm kiếm.

  Nhưng Lâm Hiên hành sự quá gọn gàng không để lại dấu vết gì nên mấy đại môn phái này truy tung một thời gian mà vẫn không phát hiện được chút manh mối.

  Sau khi tinh chế xong đan dược Lâm Hiên ra ngoài được Triệu Minh kể lại tin tức này khiến trong lòng lại cực kỳ kinh ngạc.

  Thật không ngờ Yến gia phụ tử ngã xuống lại gây ra phong ba lớn như vậy song Lâm Hiên chẳng chút áy náy. Không là ta sống thì là ngươi chết. Thế thôi!

  Ngoại giới có hỗn loạn đến thế nào thì không phải sự tình một tiểu tu sĩ như hắn có thể quản. Bầu trời Phiêu Vân Cốc có sụp xuống thì còn có các cao thủ tiền bối chống đỡ, việc của hắn là chuyên tâm đề cao thực lực.

  Lâm Hiên sai Triệu Minh tới trù phòng chuẩn bị một lượng lớn lương khô và thịt khô khiến đám đồng tử lại cho rằng Tiên sư đại nhân lười biếng chuẩn bị bế quan đi ngủ dài ngày.

  Sau khi xong hết thảy Lâm Hiên bắt đầu khắc khổ tu hành. Mỗi ngày sau khi dùng đan dược xong hắn lại ngồi xuống đả tọa luyện khí.

  Tu tiên chính là hấp nạp thiên địa linh khí chuyển hóa thành pháp lực tồn trữ tại đan điền, công pháp Linh Động kỳ khá đơn giản chỉ cần không ngừng luyện theo Đại Chu thiên tuần hoàn.

  Lâm Hiên tu luyện trước kia là một loại công pháp cơ bản nhất, đem linh khí chuyển hóa thành pháp lực với hiệu suất thấp. Hiện hắn đã có Lăng Vân quyết là công pháp cơ bản tốt nhất của Lăng Vân môn.

  Lúc này hắn cầm ngọc giản trong tay rồi đem thần thức rót vào, một lát sau ngẩng đầu lên vẻ mặt vui mừng. Lăng Vân quyết quả nhiên danh bất hư truyền, lộ tuyến lưu chuyển linh lực rất tinh xảo tỉ mỉ, xem qua không phải tầm thường.

  Hắn bình tâm tĩnh khí ngồi xuống đợi dược lực phát huy thì bắt đầu dựa theo lộ tuyến của Lăng Vân quyết thực hiện vòng Đại Chu thiên tuần hoàn mới.

  Hai canh giờ sau mới Lâm Hiên mở mắt ra, trước kia thực hiện một vòng Đại Chu thiên chỉ cần hơn nửa canh giờ mà bây giờ thời gian thực hiện dài hơn ba lần. Tuy vậy kinh mạch được rèn luyện rất tốt đồng thời hiệu suất chuyển hóa linh khí cũng được đề cao. Lăng Vân quyết này quả nhiên là bất phàm song cũng tiêu hao tinh lực gấp năm sáu lần trước kia.

  Đến đây thì hắn rõ ràng vì đệ tử bình thường trong môn chỉ được cấp công pháp bình thường không phải là môn phái giấu giếm không cho. Với công pháp càng uy lực thì Đại Chu thiên tuần hoàn càng khó hơn. Đệ tử tư chất kém không mấy ai có thể luyện tập được.

  Về phần Lâm Hiên tuy không có linh căn nhưng tâm trí vô cùng kiên định, ngay cả ma luyện trong Luyện Tâm lộ cũng có thể chịu được, dựa vào nghị lực hắn có thể tu luyện được. Việc này trợ giúp của đan dược không có mấy, thuần túy là do nỗ lực khổ cực hơn người khác.

  Ngày lại qua ngày, đảo mắt đã qua hơn một tuần trăng.

  Phế Đan phòng vẫn an tĩnh, đám đồng tử vẫn phơi nắng cả ngày mà vị quản sự đại nhân thì vẫn đóng chặt cửa phòng khiến bọn này vô cùng bội phục tiên sư về khả năng ngủ lâu như vậy.

  Kỳ thật thời khắc này hắn đang trùng kích bình cảnh vào giai đoạn khẩn yếu.

  Có Lăng Vân quyết và lượng lớn đan dược hỗ trợ, hiện tu vị của hắn chỉ cách nửa bước nữa là vào cảnh giới Linh Động hậu kỳ.

  Sau khi phục dụng đồng thời hai viên trung phẩm Tẩy Tủy đan Lâm Hiên bắt đầu trùng quan. Linh lực trong cơ thể không ngừng tụ lại thành một khối cầu tại đan điền, linh khí bên ngoài hấp thu được và dược lực của Tẩy Tủy đan dung hợp không ngừng bổ sung cho viên cầu.

  Khối cầu linh lực dưới sự bồi dưỡng của dược lực, màu sắc càng ngày càng xanh đậm sau đó tự xuay tròn cực nhanh và một phân giải ra một tia linh lực khiến nó nhỏ đi một chút. Đồng thời linh lực trong kinh mạch tiếp tục bổ sung vào, cứ như vậy một sợi linh lực tiến vào viên cầu sau khi được tế luyện được phân giải đi ra.

  Nói thì đơn giản nhưng để hoàn thành việc này rất gian nan, chỉ cần một chút bất cẩn khối cầu linh lực sẽ bị vỡ khiến cho việc trùng quan thất bại song nếu có thể đem linh lực toàn thân tế luyện một lần thay đổi về chất thì sẽ tiến vào Linh Động hậu kỳ.

  Lúc này trên trán Lâm Hiên rịn ra lấm tấm mồ hôi như hạt đậu song hắn vẫn vô cùng cẩn thận dùng thần thức điều khiển viên cầu linh lực. Từng khắc trôi qua trang phục đã thấm đẫm mồ hôi nhưng hắn vẫn không nhúc nhích, cắn răng kiên trì.

  Lại một canh giờ trôi qua đột nhiên Lâm Hiên ngã xuống đất, có điều không phải là hắn trùng quan thất bại mà là sau khi thành công thì sức cùng lực kiệt không thể tri trì nổi. "Hiểm thật!" Lúc này ngay cả một ngón tay cũng không nhích động được nhưng khóe miệng hắn lại tràn đầy vẻ tươi cười, rốt cuộc hắn tiến vào Linh Động hậu kỳ.

  So với đám đệ tử nhập cốc cùng thời gian, tu vị của Lâm Hiên hiện có thể xếp và ba người đứng đầu, được coi là tinh anh đệ tử. Tuy nhiên đối với hắn lần bế quan này vẫn chưa thể kết thúc.

  Vẫn còn hơn một trăm viên hạ phẩm Tẩy Tủy đan tu luyện được hơn mười ngày nữa để củng cố cảnh giới.

  Lâm Hiên không vì có một chút thành tựu mà tự mãn, ngược lại sau mỗi một lần thành công thì mục tiêu tiếp theo càng cao hơn.

  Lúc này việc vận dụng Lăng Vân quyết ngày càng thuần thục, cảm giác linh lực không ngừng gia tăng từng ngày.

  Mà thể tích tinh hải cũng mở rộng gấp đôi khiến việc tinh chế trung phẩm đan khi trước gặp bình cảnh cũng được phá bỏ. Hiện tại chỉ thử một lúc mà xác suất tinh chế trung phẩm đan đã lên tới ba thành còn hạ phẩm đan thì đã lên tới sáu thành.

  Song đối với hạ phẩm đan hiện tại Lâm Hiên đã không còn để ý mà dành sự quan tâm cho trung phẩm đan. Chuyến đi tới Lăng Vân môn khiến hắn nắm thêm giá trị của loại bảo vật. Tẩy Tủy đan mặc dù là đan dược phổ thông nhất nhưng trung phẩm đan thì vẫn vô cùng hiếm có.

  Do khả năng tinh chế tăng lên, mỗi ngày hắn dùng hai thậm chí là ba viên. Dưới sự thôi động của dược lực cường đại chỉ hơn mười ngày sau hắn đã xuất quan. Tầng thứ năm đã được củng cố vững chắc, khí chất toàn thân có chút biển đổi.

  Song lúc này Lâm Hiên đang gặp phải một nan đề. Thực lực tăng lên là chuyện tốt nhưng tu vị ngày càng cao đồng nghĩa với việc bại lộ ngày càng rõ. Đôi khi hắn vẫn phải đi lại trong môn phái. Nếu bị một vị Trưởng lão nào đó phát hiện ra tu vị thì tình cảnh có thể rất thê thảm.

  Tại sao trong vòng một năm ngắn ngủi mà một phàm nhân như hắn lại bạo tăng tu vị như vậy thì quả thật không thể lý giải nổi.

  Vậy có biện pháp nào có thể ẩn dấu tu vị không?

  Lâm Hiên lại đi tới Tàng Thư các, mất hơn một ngày tìm kiếm thì rốt cuộc cũng tìm được đáp án.

  Trên một thư tịch là Bách Thảo Lục có ghi lại hạ phẩm Hồng Lăng Thảo có thể dùng để luyện chế Tẩy Tủy đan, loại thượng phẩm sau khi ăn vào còn có tác dụng ẩn dấu tu vi một cách diệu kỳ.

  Trong lòng mừng hắn rỡ vội vàng xem xét cẩn thận lại song trên mặt có chút âm tình bất định.

  Hồng Lăng Thảo ở thế tục là loại linh thảo vô cùng quý hiếm nhưng tại Tu tiên giới thì lại chỉ là thảo dược khá phổ thông được dùng để luyện chế Tẩy Tủy đan. Theo lý thì có thể dễ dàng tìm được trong dược viên các phái.

  Nhưng theo thư tịch này ghi lại Hồng Lăng thảo vốn được chia theo cấp bậc. Loại hạ phẩm được dùng để luyện chế Tẩy Tủy đan, trung phẩm thì được dùng để luyện chế Trúc Cơ Đan. Còn loại thượng phẩm dùng để luyện chế Bồi Nguyên Đan cho Ngưng Đan kỳ tu sĩ.

  Mà dược liệu luyện chế đan dược cho Ngưng Đan kỳ thì trân quý đến mức nào, căn bản là không có khả năng có được. Bách Thảo lục cũng ghi lại rõ ràng, Hồng Lăng thảo phải được trồng trên hai trăm năm mới có thể thành thượng phẩm.

  Khép sách lại Lâm Hiên rời khỏi Tàng Thư các, đến một góc khuất thì trầm mặc suy nghĩ một hồi.

  Nửa canh giờ sau Lâm Hiên từ dược viên đi ra, trong tay cầm một cái giỏ trúc chứa đầy Hồng Lăng Thảo. Đây là do hắn dùng một viên hạ phẩm Tẩy Tủy đan trao đổi với quản sự dược viên, nói rằng muốn dụng nó để nghiên cứu chế luyện Tẩy Tủy đan. Mắt thấy đối phương đinh làm cái việc chở củi về rừng khiến quản sự thầm mắng gã này nếu không hồ đồ thì cũng là quá ngông cuồng, song việc lợi như thế tội gì lão không làm. Lão này tuy hiểu biết tinh thâm về chăm sóc và công dụng linh thảo song tu vị cũng chỉ mới là tầng thứ ba linh động kỳ nên dù có dùng thần thức thì cũng không thể phát hiện nổi tu vị thực của Lâm Hiên.

  Có điều lão sao mà đoán được Lâm Hiên sở dĩ lấy nhiều Hồng Lăng thảo như vậy là vì hắn đột nhiên có một ý nghĩ, lam sắc tinh hải đã tinh chế đan dược thì có tinh chế được dược liệu hay không?

  Sau khi trở lại Phế Đan phòng, Lâm Hiên lại đóng cửa cư thất rồi lấy ra một cây Hồng Lăng Thảo ước chừng hai mươi năm tuổi. Linh thảo này tản ra mùi thơm mát, vừa mới nhổ nên nó vẫn còn rất tươi.
   
 21. Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 19: Hồng lăng thảo
  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cầm Hồng Lăng thảo trong tay Lâm Hiên cẩn thận thả thần thức ra, đây là lần đầu tinh chế dược liệu nên hắn hết sức thận trọng.

  Cảm giác hoàn toàn mới mẻ!

  Sau khi tiến vào Linh Động hậu kỳ thần thức của Lâm Hiên tăng mạnh, việc điều khiển lam sắc quang điểm càng thuần thục.

  Tính đến nay hắn đã tinh chế được mấy ngàn viên đan dược. Song đan dược không giống dược liệu nên Lâm Hiên chỉ có thể chậm rãi khám phá.

  Chỉ thấy lam sắc quang điểm trong đan điền tụ tập lại rồi chậm rãi theo kinh mạch lưu chuyển, từ bàn tay phải xuất ra bay vào trong không khí.

  Với tu vị tầng như năm Linh Động Kỳ, tuy chưa học Linh Khống thuật song Khu Vật thuật của Lâm Hiên đã tu luyện đến đỉnh điểm.

  Mượn phương pháp thao túng Linh Khí, hắn đem thần thức bám trên các điểm lam quang, chỉ thấy vô số quang điểm trong không khí tụ mà không tán, tùy ý di chuyển theo thần thức của Lâm Hiên.

  Sau khi đưa quang điểm chậm rãi vào trong dược liệu, Lâm Hiên dùng một phần thần thức cẩn thận quan sát biến hóa bên trong Hồng Lăng thảo. Theo đó cảnh tượng bên trong nó không ngừng được phóng đại trong tâm trí.

  Chỉ thấy bên trong có hai loại chất màu xanh và đỏ đan xen lẫn, mức độ đan xen vô cùng dày đặc, trong đó một loại hẳn là tạp chất.

  Vậy màu nào là tinh hoa, màu nào là tạp chất. Trước kia lúc tinh chế đan dược quang điểm tự phân biệt bỏ qua tinh hoa mà cường hành đẩy tạp chất ra, còn hiện tại không kể chất màu xanh hay đỏ đều bị quang điểm thôi động.

  Lâm Hiên do dự một chút thì thao túng lam quang tránh chất màu xanh đem màu đỏ đẩy ra bên ngoài. Đồng thời hắn cẩn thận khống chế tốc độ di chuyển của lam quang.

  Đảo mắt một cái đã mấy canh giờ trôi qua. Lâm Hiên lẳng lặng nhìn cây thảo dược và một nhúm bột phấn màu đỏ trước mắt.

  Khi trước hắn phán đoán không sai, lúc này bột phấn màu đỏ tỏa ra mùi hôi nên khẳng định đây là tạp chất, có điều sau khi tinh chế thì thảo dược này vẫn không có biến hóa gì.

  Lâm Hiên căn cứ theo phương pháp kiểm tra trên thư tịch cẩn thận quan sát màu sắc, hương vị, thậm chí hái một cái lá nếm thử song đây vẫn là một cây hạ phẩm Hồng Lăng thảo.

  Tại sao vậy, chẳng lẽ lam sắc quang điểm tinh chế thảo dược không có hiệu quả?

  Lâm Hiên im lặng hơn nửa ngày rồi ra một cây Hồng Lăng Thảo khác, hắn lại làm ngược lại là đem chất màu xanh tinh hoa tinh chế ra.

  Một lúc lâu sau cây Hồng Lăng thảo héo rũ mà trong lòng bàn tay Lâm Hiên xuất hiện một dòng chất lỏng màu xanh nhạt tản ra mùi hương thấm động lòng người.

  Có dị trạng khiến Lâm Hiên mừng rỡ, quẳng cây Hồng Lăng thảo đã héo sang một bên rồi lấy ra một cái bình ngọc đem chất lỏng màu xanh nhạt trút vào.

  Chất lỏng này dù là tinh hoa của Hồng Lăng Thảo song không biết dược hiệu có được như thượng phẩm Hồng Lăng thảo hay không.

  Sau khi do dự một chút Lâm Hiên đem lục dịch kia uống vào một ngụm rất nhỏ.

  Làm vậy cũng không phải là lỗ mãng mà có thể dễ dàng suy đoán, nếu Hồng Lăng thảo được dùng cho việc luyện đan thì sẽ không có độc tính, vậy tinh hoa của nó uống vào dù không hiệu quả thì cũng không hại gì tới thân thể. Đương nhiên với tính cách cẩn trọng nên Lâm Hiên chỉ uống một chút ít.

  Lúc này hắn ngồi khoanh chân thi triển Nội thị thuật tra xét trong thân thể, trong khoảnh khắc dược lực đã phát tán ra.

  Lục dịch sau khi tiến vào thì hóa thành một loại khí tiến vào trong đan điền khiến Lâm Hiên có chút khẩn trương. Hắn nhanh chóng điều động linh lực, chuẩn bị nếu thấy có chút không ổn là đem khí thể nọ khu trục ra ngoài.

  Cũng may lúc này khí thể tiến vào đan điền thì cũng không phát sinh dị trạng, nó lại hình thành vô số các viên cầu nhỏ trong suốt lơ lửng ở giữa khí hải.

  Hắn đem linh lực tụ tập thành một khối nhỏ nhẹ chạm với một viên cầu, chỉ thấy khối linh lực thoáng một cái đã bị viên cầu bao lấy.

  Lâm Hiên không hoảng hốt, hắn phát hiện ra khối linh lực vẫn bị hắn tự do thao túng. Phát hiện ra điều này thì hắn hắn trở nên an tâm tiếp tục thử nghiệm.

  Đảo mắt một cái sắc trời đã tối Lâm Hiên ngồi trên mặt đất, sắc mặt tràn đầy vẻ vui mừng vì đã thành công.

  Trên thư tịch không nói rõ phương cách thượng phẩm Hồng Lăng thảo vì sao có thể ẩn dấu tu vị, song hắn dám khẳng định là lục dịch này có hiệu quả tương tự như vậy.

  Rất đơn giản sau khi uống, lục dịch hóa thành khí thể trong đan điền và hình thành vô số viên cầu nhỏ. Khi đưa linh lực vào viên cầu này thì vẫn có thể thao túng tùy ý đi khắp kỳ kinh bát mạch mà không ảnh hưởng đến việc thi triển pháp thuật. Mà như đã nói từ trước, đan điền vốn là nơi rất khó dùng thần thức để tra xét. Việc xem xét tu vị chỉ dựa trên lượng linh lực phân bố ở kỳ kinh bát mạch.

  Nếu đem linh lực kỳ kinh bát mạch ẩn dấu đi chẳng phải là đối phương có dùng thần thức tra xét thì cũng không thể phán đoán ra tu vị sao!

  Tuy vậy Lâm Hiên đã thử, thì số lượng viên cầu do dịch lục hóa thành tối đa cũng chỉ có thể ẩn dấu chín thành linh lực. Tuy vậy cũng đã đủ để một thành linh lực còn lại ứng với ở mức Linh Động kỳ tầng thứ nhất.

  Lúc này khoan khoái nằm ở trên giường Lâm Hiên bắt đầu suy nghĩ tới những điểm tốt của việc ẩn giấu tu vị. Sự lo lắng về bị phát hiện tu vị đã được hóa giải, hắn cũng không phải còn nơm nớp lo sợ đồng môn hoặc tiền bối phát hiện ra.

  Ban đầu chỉ là muốn giải quyết nan đề trên, song có thể dễ dàng nghĩ ra việc ẩn giấu tu vị cũng vô cùng có lợi trong đấu pháp. Chỉ cần đối phương cho rằng tu vị của Lâm Hiên chỉ ở tầng thứ nhất thì có khi Linh Khi hộ thuẫn cũng không cần phát ra, khi đó hắn bất thần xuất ra pháp thuật lợi hại mà thừa cơ đánh lén thì kết quả tốt thế nào có thể nghĩ.

  Đương nhiên còn một vấn đề hiệu lực của lục dịch là bao lâu, tuy nhiên điều này có thể từ từ thử nghiệm.

  Hơn nữa lần tinh chế thành công này còn có ý nghĩa rất lớn, đó là phát hiện việc lam sắc tinh hải còn có hiệu quả với thực vật và dược liệu khiến Lâm Hiên hưng phấn vô cùng. Càng có nhiều chỗ tốt thì tu tiên đạo của hắn như được trải rộng hơn.

  Sau khi nghỉ ngơi chờ tinh hải khôi phục hắn bắt đầu tinh chế tiếp Hồng Lăng thảo. Nói chung việc tinh chế còn dễ dàng hơn so với tinh chế đan dược.

  Mất hơn một đêm Lâm Hiên đã đem toàn bộ thảo dược tinh chế được ba bình chứa đầy lục dịch. Theo thử nghiệm thì cũng đủ cho hắn dùng khá lâu.

  Hiện đã tiến giai hậu kỳ nên hắn quyết định trước tiên là tu tập Linh Khống Thuật. Song sáng hôm sau khi Lâm Hiên thử tu tập một chút thì phát hiện với tu vị tầng thứ năm Linh Động kỳ thì quá miễn cường do pháp lực vẫn chưa đủ. Thời gian kế tiếp Lâm Hiên dành hơn nửa tuần trăng để tinh chế đan dược. Tổng cộng hơn sáu mươi viên trung phẩm Tẩy Tủy đan. Với kế hoạch bế quan một tuần trăng thì mỗi ngày có thể phục dùng hai đến ba viên.

  Một tuần trăng sau Lâm Hiên xuất quan nhưng trên mặt không nhìn ra hỉ nộ, hắn không nói gì mà trực tiếp đi tới nơi Phế đan phòng lấy ra một lô phế đan sau đó quay lại cư thất, đóng chặt cửa phòng.

  Lại hơn một tuần trăng sau, Lâm Hiên lại đi ra nhưng chỉ xem qua phế đan phòng rồi không tới một ngày lại tiếp tục bế quan.

  Điều này khiến Triệu Minh và đám đồng tử kinh ngạc không thôi bội phục hắn sát đất, có thể liên tục ở trong phòng mấy tuần trăng mà không thấy chán đúng là ngoài vị tiên sư trước mắt thì cũng chưa thấy ai khác có khả năng này.

  Cứ như vậy ba tuần sau Lâm Hiên mới chấm dứt bế quan tu luyện.

  Công phu không phụ lòng người, với sự trợ giúp của vô số đan được và tu luyện đến điên cuồng của Lâm Hiên, rốt cục tu vị của hắn đã tới tầng thứ sáu.

  Hồi tưởng lại suốt ba tuần trăng này, lấy tâm trí kiên cố của Lâm Hiên mà vẫn còn sợ hãi. Cơ hồ là không ngừng nghỉ, mỗi ngày ngủ không tới một canh giờ, thời gian còn lại hắn đều là đả tọa luyện khí.

  Vòng Đại Chu thiên tuần hoàn của Lăng Vân quyết tiêu hao rất nhiều tinh lực, bây giờ hắn cắn răng tu luyện mỗi ngày cũng có thể thực hiện tới chín lần.

  Hơn nữa khi vừa mới đột phá tầng thứ năm toàn thân hắn tản ra linh lực nhè nhẹ, thoạt nhìn đã thấy tu vị bất phàm song hiện tại thoạt nhìn hắn rất bình thường, toàn thân không có gì đáng chú ý.

  Có điều đây là hắn đã uống lục dịch Hồng Lăng thảo ẩn dấu tu vi. Lâm Hiên tự tin rằng cho dù có đứng trước mắt chưởng môn vân Hạc chân nhân thì vị Ngưng Đan kỳ đại cao thủ này cũng sẽ bị lừa gạt, cho rằng tu vi của hắn chỉ là Linh Động kỳ tầng thứ nhất. Việc này đã được kiểm chứng bằng thần thức của hắn tự kiểm tra kỹ càng trong kinh mạch mà cũng không phát hiện được.

  "Tiên sư!" cuối cùng thấy Lâm Hiên từ trong phòng đi ra, Triệu Minh và đám đồng tử vội vàng khom người hành lễ.

  "Ừm, các ngươi tự lo cho mình, không cần để ý đến ta"

  Lâm Hiên rời khỏi đại viện đi ra ra bên ngoài thư giãn một chút. Hắn luyện công mặc dù khắc khổ nhưng cũng hiểu đạo lý dục tốc bất đạt, trước tiên nên nghỉ ngơi vài ngày.

  Mấy hôm sau Lâm Hiên đi tới Trĩ Ưng Các, lâu rồi hắn không có nghe giáo tịch truyền công.

  Không giống như trước kia phải chọn vị trí ít người, hắn kiếm ngay một vị trí tốt phía trước do đã uống lục dịch của Hồng Lăng thảo.

  "Ồ, đây không phải là Lâm sư đệ sao, lâu rồi sao ta không gặp đệ!"

  Một âm thanh đầm ấm truyền vào tai song Lâm Hiên lại cau mày vì nhận ra vừa lên tiếng chính là Diệp Thiên, đệ tử nhập cốc cùng thời gian với hắn.

  Gã Diệp Thiên này tư chất hơn người, có linh căn xuất chúng nên tu vi tiến triển cực nhanh, là tinh anh đệ tử trong môn phái. Nhưng tính cách hắn lại khắc bạc, thích lấy việc khi dễ người khác làm vui. Mấy năm qua Lâm Hiên cũng nếm không ít quả đắng từ hắn.

  Lúc này trong lòng Lâm Hiên thầm cười lạnh. Trước kia thực lực của hắn quá yếu thì không nói, đành chịu đựng việc bị người khác khi nhục. Hừ, hiện tại nếu như tên Diệp Thiên này còn dám vô lối thì hắn sẽ tìm cơ hội cho tên này nếm thử cái tư vị khi nhục người khác xem thế nào.

  "Lâm sư đệ, lâu rồi không gặp, trong khoảng thời gian này ngươi có khỏe không" . Không ngờ Diệp Thiên lại hết sức thân thiết, quan tâm ân cần hỏi thăm hắn khiến Lâm Hiên như lạc vào mê cung nhưng biểu hiện ra vẫn là một bộ thản nhiên:

  "Tạ ơn sư huynh quan tâm, tiểu đệ vốn rất tốt" .

  Nói xong hắn liền xoay người rời đi, nói cho cùng thì Lâm Hiên không muốn dính dáng tới gã này.

  "Lâm sư đệ sao đi vội thế" Chợt Diệp Thiên lại gọi giật lại: "Ngu huynh có vài lời muốn nói, hôm nay cuối thu khí trời thư thái, chẳng mấy khi được thời tiết tốt thế này, hay là sau khi nghe truyền công chúng ta đi ra hậu sơn bắt thú hoang làm mấy món nướng được chứ" .

  "Làm món nướng sao!"

  Lâm Hiên ngẩn ra, tu tiên giả mặc dù theo đuổi thiên đạo nhưng dù sao cũng còn phần người nên sẽ có thất tình lục dục. Thỉnh thoảng các tu sĩ cấp cao vẫn tìm cách thỏa mãn khẩu vị chứ đừng nói đám tu sĩ cấp thấp. Việc sư huynh đệ bằng hữu gọi nhau cùng đi săn thú nướng lên là điều hết sức bình thường.

  Có điều trong mắt đám sư huynh đệ Lâm Hiên chỉ là một tiểu tử tầm thường không có linh căn, loại hoạt động tập thể này hắn chưa bao giờ được gọi tham gia.

  Tuy không rõ thái độ Diệp Thiên sao lại thay đổi song chắc chắn là chẳng phải tốt lành gì, có khi lại là một trò tai quái mới của y. Lâm Hiên tỏ ra do dự rồi lắc đầu "Đa tạ hảo ý của sư huynh nhưng tiểu đệ hôm nay còn có chút việc, hẹn sư huynh ngày khác" .

  Trong mắt Diệp Thiên hiện lên một tia thất vọng song rất nhanh lại khôi phục vẻ khoan hòa "Không sao, không sao, để lần sau vậy" .

  Chỉ thấy một lúc sau vẻ mặt Diệp Thiên tươi cười cùng một đệ tử tu vi không cao đàm luận.

  Lâm Hiên mặc dù đã tránh ra nhưng hành động của Diệp Thiên đã bị hắn thu vào trong mắt, Diệp Thiên này tiếp cận đám đệ tử tu vi không cao như hắn và tên kia là muốn làm gì? Tuy vậy âm mưu cũng tốt mà quỷ kế cũng được, sau này Lâm Hiên phải cẩn thận hơn một chút tránh ra y là được.

  Chợt có tiếng chuông cổ xưa truyền vào tai, đám đệ tử đang ồn ào vội im lặng đứng thành hàng và cúi chào một vị hoàng y giáo tịch "Tham kiến sư tôn" .

  "Ừm" Vị tu sĩ Trúc Cơ Kỳ nọ gật đầu tùy ý liếc mắt quan sát toàn cảnh, không có biểu hiện gì khác thường mà bắt đầu truyền giáo cho chúng đệ tử.

  Một lúc lâu sau Lâm Hiên ra khỏi Trĩ Ưng Các, hôm nay giáo tịch không truyền thụ pháp thuật mới mà chỉ giảng cho bọn hắn một số tâm đắc tu luyện khiến Lâm Hiên thu được chỗ tốt không nhỏ, có rất nhiều điểm bế tắc bỗng nhiên được giải khai. Hơn một năm nỗ lực tu hành, có mấy lần không có dịp đến nghe tâm đắc những nan đề trước kia hắn đa phần đều có đáp án. Về sau chỉ cần đem những sai lầm trong tu luyện trước kia sửa lại thì thực lực sẽ cao hơn một tầng.

  Khi trước cũng không phải hắn lười biếng đến Trĩ Ưng Các nghe giáo tịch truyền pháp mà do sợ tu vi bị người khác khám phá. Hiện nay cũng không phải làm con rùa rút đầu như vậy nữa.

  Thời gian còn sớm nên Lâm Hiên muốn đi dạo một chút. Ra khỏi Phiêu Vân Cốc hắn đi tới một ngọn đồi bằng phẳng có phong cảnh mỹ lệ cách đó không xa, đã mấy tuần trăng khổ tu khiến cảm giác lúc này có chút mới lạ thư thái. Hắn nằm dài trên thảm cỏ ngẫm nghĩ lại những tâm đắc vừa rồi.

  Song chưa tới nửa canh giờ đột nhiên thần sắc Lâm Hiên nhất động, nhanh chóng bật dậy chui vào bụi cây rậm rạp bên cạnh.

  Hiện tại với thần thức cường đại hắn có thể dễ dàng cảm ứng sự tình trong vòng vài trăm thước nên thấy rõ Diệp Thiên cùng với mấy tên đệ tử tu vi khá thấp đang đi tới. Tuy ngẫu nhiên gặp ở chỗ này song Lâm Hiên không tin là gã Diệp Thiên kia thật sự muốn đi săn dã thú làm đồ nướng.
   
Trả lời qua Facebook
Đang tải...