Ẩm thực đường phố Seoul Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Linda Yến, 17 Tháng bảy 2019.

  1. Linda Yến Đại cát đại lợi!

    Bài viết:
    139
    Bánh mochi kiểu Hàn

    Không phải tất cả các món ăn bạn từng nếm thử khi du hí khắp nơi đều là sở trường, bánh mochi kiểu Hàn có thể là một trong số đó.

    [​IMG]

    Bánh mochi gạo kiểu Hàn khác biệt so với bánh mochi Nhật Bản ở lớp bột phủ bên ngoài và cách "mix" các loại nhân bên trong sao cho phù hợp với khẩu vị của người Hàn Quốc. Bạn sẽ tưởng tượng ra một loại bánh mềm và ngọt vừa khi nhắc tới mochi, tuy nhiên loại mochi Hàn lại có vẻ khá cứng và không có vị ngọt, quá nhiều bột phủ bên ngoài.


    Bánh mì dẹt ở Hàn Quốc

    Tương tự như một loại bánh mỳ của Ai Cập, bánh mì dẹt ở Hàn Quốc có nhân ngọt dịu nhẹ bên trong. Vỏ bánh được cán mỏng, và trở nên giòn tan sau khi nướng. Nhân bánh vẫn giữ được độ mềm bên trong. Loại bánh mỳ giòn thơm này sẽ trở nên "tuyệt cú mèo" hơn nếu thưởng thức cùng một tách cà phê.

    [​IMG]

    Twigim – Rau tẩm bột rán

    Tương tự như món tempura của Nhật Bản, twigim rất phổ biến trong các quán ăn bình dân. Những miếng rau củ tẩm bột chiên, rồi sau đó rán giòn trong chảo dầu sôi. Bạn sẽ thường thấy cảnh tượng mọi người xếp hàng mua twigim ở Seoul, món này thật tuyệt nếu nhâm nhi thêm chút trà hoặc bia.

    [​IMG]

    Odeng – Chả cá

    [​IMG]

    Odeng (hay eomuk) được làm từ thịt cá xay trộn với bột mì, muối, dấm gạo, đường, sau đó cán mỏng hoặc nặn hình ống dài. Bánh cá sau khi được nấu chín sẽ xiên que và đem bán.

    Bungeoppang – Bánh ngọt hình cá

    [​IMG]

    Bungeoppang là một loại bánh có hình dáng giống một chú cá, bên trong là nhân đậu đỏ ngọt ngào hoặc kem, thậm chí cả khoai lang.

    [​IMG]

    Tteokbokki – Bánh gạo

    [​IMG]

    Không chỉ từng được phục vụ trong triều đình, ngày nay, đây còn được coi là "món ăn vua" trên đường phố Hàn Quốc. Thành phần của Tteokbokki gồm bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang, thịt, trứng, gia vị và rau. Bạn có thể gọi thêm rabokki (ramen) để ăn cùng.

    Hotteok – Bánh ngọt

    [​IMG]

    Đây là một loại bánh ngọt nhân đường nâu hoặc quế trong khi phần vỏ nóng và giòn, rất thích hợp để ăn trong mùa đông lạnh giá.

     
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...