Ai rồi cũng sẽ khác

Thảo luận trong 'Gia Đình' bắt đầu bởi Đồng hồ cát, 30 Tháng bảy 2021.

 1. Đồng hồ cát Đằng đông

  Bài viết:
  55
  Trong một mối quan hệ nào đó, bạn bè, người yêu hay thậm chí vợ chồng, có lẽ sẽ có ít nhất một lần bạn phải thốt lên vì sự thay đổi của phía kia, đặc biệt là khi sự thay đổi của họ không như bạn mong muốn.

  Có thể bạn sẽ lờ mờ nhận ra, cũng có thể thấy rõ mồn một sự khác nhau đó. Hẳn sẽ có lúc bạn thấy khó chịu và đôi phần thất vọng.

  Vậy làm thế nào để đối diện với chúng một cách bình tĩnh và tìm ra hướng giải quyết.

  Bạn cho rằng, khi mới bắt đầu mối quan hệ, nửa kia của bạn đã lừa dối bạn?

  Thật ra đó là một diễn biến tâm lí hoàn toàn bình thường.

  Nếu gặp phải tình huống này, thay vì trách cứ người kia, hãy thử nhìn nhận lại bản thân mình nhé! Sau khi bắt đầu mối quan hệ này, bản thân bạn đã thay đổi đến mức độ nào rồi. Ví dụ, hồi mới biết nhau, mỗi lần gặp người ấy, bạn đã trau chuốt bản thân, ngắm lại mình bao nhiêu lần trước khi ra khỏi nhà. Hay mỗi khi đi gặp người đó, âm lượng và những từ ngữ bạn nói ra có giống như bây giờ hay không.

  Nếu có thể, hãy đọc lại những tin nhắn từ hồi mới quen để so sánh với những câu chuyện các bạn nói với nhau bây giờ. Đôi khi, chính bạn còn không thể nhận ra mình.

  Bản thân mình không hề muốn sự thay đổi đó diễn ra, vậy ngay sau khi bạn lờ mờ nhận ra sự thay đổi, hãy nghiêm túc kiểm điểm lại bản thân và nói chuyện thẳng thắn với đối phương nhé! Cũng đừng nên gây áp lực cho nhau nhiều, bởi vì theo thời gian, tuổi tác và những mối quan hệ khác sẽ chi phối quan điểm và giá trị sống của mỗi người. Ở tuổi hai mươi, người đó có thể cùng bạn đi phượt bằng xe máy, nhưng đến tuổi bốn mươi, bạn đừng thắc mắc vì sao hiện tại lại không được như thế nhé!

  Ai rồi cũng sẽ khác, hãy làm cho cái khác đó trở nên thú vị và hấp dẫn trong mối quan hệ giữa các bạn.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...