Full Ách Ba - Thụy Giả

Thảo luận trong 'Kiếm Hiệp' bắt đầu bởi Ngáp Ộp, 4/5/2019.

 1. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Xem: 284
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Tác phẩm: Ách Ba

  Tác giả: Thụy Giả

  Thể loại: Giang hồ, đam mỹ, cổ trang

  Số chương: 19 chương (hoàn)


  0-0​

  Văn án: Truyện này không có văn án nên mình tự viết một cái.

  Ách Ba đã năm năm đều chăm chỉ nấu mỳ mà sống qua ngày. Nửa tháng nay, đúng canh hai sẽ có một nam nhân phi thường xinh đẹp tới ăn mỳ. Nhưng tại sao nam nhân này ăn mỳ mà lại không trả tiền? Bất quá nhìn khuôn mặt lạnh lùng kia, ý niệm đòi tiền cứ bay đi mất. Thôi coi như đang nuôi một con chó đi.  [​IMG]
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/5/2019
 2. Đang tải...
 3. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Tiên nhân

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trời tối.

  Treo đèn lồng lên, Ách Ba bắt đầu dọn dẹp quán mì.

  Kỳ thật cũng không có cái gì cần dọn, đem chồng bát cao cao đi rửa, lau khô mấy cái bàn cũ, sau đó đem cất trong góc tường, chỉ để lại một cái, lỡ đâu lại có khách đến.

  Bình thường, ngoại trừ người gõ mõ cầm canh hoặc là nha dịch huyện tuần tra ban đêm ngẫu nhiên khi trời lạnh, sẽ đánh thức Ách Ba đang ngủ ở bên lò sưởi, kêu một bát mì nóng hầm hập ăn, sau tiếp tục đi gõ mõ hoặc tuần tra, bằng không sau khi trời tối gần như sẽ không có người nào trên đường phố đến ăn mì.

  Nhưng hiện tại đã là đầu mùa hè, ban đêm mặc dù còn không có nóng bức, nhưng đối với phu canh hoặc là nha dịch tuần tra ban đêm, một chén nước ô mai giải nhiệt có lực hấp dẫn hơn một bát mì nóng.

  Nhưng mà Ách Ba vẫn để lại một cái bàn, hắn không biết tối nay còn có người đến ăn mì hay không. Từ nửa tháng trước, vẫn có một người, ở hợi canh hai mỗi đêm, đúng giờ xuất hiện ở quán mì của hắn.

  Hiện tại cách canh hai còn sớm, Ách Ba dọn dẹp xong quán mì, từ từ lấy một cái bát lớn từ trong nồi ra, ngồi xổm một bên hì hục ăn. Trong bát, đều là mì khách hàng ăn còn dư, Ách Ba không nỡ đổ đi, chờ khách hàng đi rồi, đổ mì còn lại vào trong bát lớn, một bát như vậy ước chừng có thể để bình thường ba bát.

  Ách Ba một ngày chỉ ăn một bữa này, chỉ một bát này, có thể làm hắn vượt qua cả ngày.

  Sau khi ăn xong, Ách Ba rửa chén, rửa tay, bắt đầu nhào bột mì. Ở trong bột mì trắng phau, cho nước từng chút từng chút vào, nhào một chút một chút, nhìn thấy sợi mì từ từ thành hình, khóe miệng Ách Ba cũng một chút một chút nhếch lên.

  Ách Ba cười rất khó xem, không phải tươi cười khó coi, mà là mặt của hắn. Hình như là từng bị lửa thiêu qua, miệng vết thương khép lại gồ ghề, không cười cũng đã thực dọa người, cười lên, làm cơ mặt co lại, liền có vẻ càng thêm dữ tợn đáng sợ.

  Trước mặt người khác, Ách Ba chưa bao giờ cười, chỉ khi hắn đang nhào bột, mới có thể có vẻ cao hứng.

  Ách Ba thích làm mì sợi, lúc nhào bột hắn hết sức chăm chú, giống như tất cả tâm lực đều bỏ vào sợi mì trước mắt. Bởi vì hắn không biết làm gì khác, chỉ biết làm mì sợi, cho nên hắn nhất định phải làm được tốt nhất.

  Ban ngày, luôn luôn có rất nhiều người đến quán mì của Ách Ba ăn mì, bởi vì mì của Ách Ba là quán ăn tốt nhất thị trấn nhỏ này.

  Nhào xong bột đủ để ngày mai dùng, Ách Ba cắt một khối nhỏ ra, dùng cán mì cán cho phẳng, lại cắt mì thành từng sợi đều nhau, sau đó ném vào trong nồi nước sôi.

  Giống như là đã tính chuẩn thời gian, tiếng canh hai vang, ngay khi sợi mì thành hình, trước quán mì xuất hiện một người.

  Người này đến thật sự đột nhiên, tựa như quỷ mị, như là trống rỗng xuất hiện, tại đêm không trăng tối đen, hết sức quỷ dị.

  Lúc lần đầu tiên nhìn thấy người này, Ách Ba đang nửa tỉnh nửa mê, sợ tới mức tiểu ra quần. May mắn là, ngày đó có trăng, ánh trăng phi thường nhu hòa chiếu vào trên mặt người này, ngay cả lông mao nhỏ đều có thể thấy rõ được.

  Hắn là một người phi thường xinh đẹp.

  Không không không! Dùng xinh đẹp còn không đủ để hình dung bề ngoài của người này. Ách Ba tuy rằng không nói, lại biết chữ, cho nên hắn biết, nếu nhất định phải dùng cái từ gì đến hình dung, như vậy "Tiên nhân hạ phàm" này vài từ, liền đủ để biểu hiện ra dung mạo cùng khí chất của người này.

  Dung mạo xinh đẹp giống tiên nhân, khí chất lạnh lùng không thể thân cận giống tiên nhân.

  Tiên nhân không thích nói chuyện, Ách Ba mất thật lớn công sức, mới biết được tiên nhân muốn ăn mì.

  Tiên nhân, không phải hẳn là không ăn thức ăn của trần gian sao?

  Nghi vấn này làm cho Ách Ba nghi hoặc thật lâu.

  Tiên nhân có lẽ không nhất định không ăn thức ăn của trần gian, nhưng có một điều có thể khẳng định, tiên nhân không biết ở trần gian ăn cái gì là phải trả tiền.

  Gần nửa tháng, Ách Ba không lần nào thu được tiền ăn mì của tiên nhân, mỗi lần đều là tiên nhân ăn xong, liền cả người biến mất không thấy. Ách Ba từng nghĩ đến mình gặp được là quỷ, nhưng có một lần khi hắn đưa mì sợi lên, trong lúc vô tình đụng phải ngón tay của tiên nhân, ngón tay thực lạnh, nhưng vẫn là có nhiệt độ cơ thể. Nhưng mà tiên nhân hình như cũng không thích bị người đụng chạm, lạnh lùng liếc nhìn Ách Ba một cái, ánh mắt kia cứ như gió trong mùa đông khắc nghiệt, làm cho Ách Ba lạnh từ đầu tới chân.

  Từ đó về sau, Ách Ba liền bỏ ngay ý niệm đòi tiền ăn mì trong đầu, mỗi đêm đúng hạn làm bát mì chờ tiên nhân đến ăn, coi như nuôi một con chó đi.

  Trước kia quán mì có một con chó, một con chó vàng già, là cha nuôi của Ách Ba, chủ nhân trước của quán mì này nuôi. Cha nuôi của Ách Ba họ Chu, tên gọi là gì không ai biết, bởi vì cả đời giữ quán mì này, không lấy vợ, cũng không có con cái, cho nên trong thị trấn mọi người gọi hắn là Chu Mì Sợi.

  Ách Ba là năm năm trước Chu Mì Sợi ở một bờ sông ngoài thị trấn mười dặm nhặt được, lúc ấy toàn thân Ách Ba đều là bỏng, chỉ còn lại có một hơi. Chu Mì Sợi tốt bụng, xuất ra tiền tích tụ vài chục năm, mang theo Ách Ba đi mấy chục dặm trong ngoài Lạc Dương, mời thầy thuốc tốt nhất, cuối cùng cứu trở về một cái mệnh.

  Ách Ba cũng không phải trời sinh câm điếc, nhưng là giọng nói bị lửa thiêu phá hủy, là như thế nào bị lửa thiêu, hắn hoàn toàn nhớ không được, cũng không biết chính mình gọi là gì, từ đâu tới đây, cả người chỉ ngây ngốc. Chu Mì Sợi nhìn hắn đáng thương, thu hắn làm con nuôi, đem kỹ năng làm mì sợi độc đáo đều truyền cho Ách Ba.

  Hai năm trước, Chu Mì Sợi bệnh chết, tiền hắn tích góp từng tí một cả đời, không có sử dụng ở trên người mình, lại cứu Ách Ba. Chu Mì Sợi nói đời trước hắn nhất định thiếu Ách Ba, cho nên đời này phải trả lại. Chu Mì Sợi đi thực an tường, con chó vàng già bên hắn mười mấy năm, gần như cùng một ngày đi theo Chu Mì Sợi, giống như cho dù chết cũng muốn đi theo lão chủ nhân cùng một chỗ, không cho lão chủ nhân cô đơn ở hoàng tuyền.

  Ách Ba vẫn cũng muốn nuôi một con chó, có thể bên cạnh mình cả đời, nhưng là không có con chó nào dám tiếp cận hắn. Liền ngay cả chó cũng sợ khuôn mặt bị lửa thiêu của Ách Ba.

  Nhưng là nghĩ gì mộng đó, Ách Ba cũng muốn nuôi một con chó. Tiên nhân tựa như một con chó trong giấc mơ của Ách Ba, sẽ không sợ hãi khuôn mặt đáng sợ của hắn, ách.. Trên thực tế là ngược lại, Ách Ba có chút sợ tiên nhân. Trên người tiên nhân, có một loại gì đó không thể nói rõ làm cho Ách Ba cảm thấy được thân cận, nhưng là lại sợ hãi thân cận, hận không thể thoát được rất xa. Cảm giác như vậy thực mâu thuẫn, Ách Ba không hiểu rõ tâm tư mình, bởi vậy đối với tình tự không biết này liền càng thêm sợ hãi.

  Nhưng hắn không thể trốn, bởi vì quán mì ở đây, Ách Ba không thể rời đi quán mì, vì thế hắn chỉ có thể mỗi ngày ở chỗ này chờ, vừa chờ mong lại sợ hãi. Tâm tình mâu thuẫn như vậy, làm cho Ách Ba có chút không biết làm sao, có đôi khi sẽ đứng ở góc ngơ ngác nhìn thấy tiên nhân, có đôi khi lại lạnh run lui ở bên bếp lò.

  Hôm nay cũng không ngoại lệ, chờ khi Ách Ba theo trạng thái ngơ ngác tỉnh táo lại, tiên nhân đã không thấy.

  Dọn dẹp một chút bát đũa, hắn rất nhanh liền đã quên tiên nhân làm cho hắn vừa chờ mong lại sợ hãi này, từ sau quán mì lấy ra một cái giường, dựa vào bếp lò đã tắt, ngủ.

  Ngày mai lại là một ngày mới, sáng sớm, cán mì, thái mì, tiếp theo, bán mì, cuộc sống của Ách Ba, cứ như vậy một ngày lại một ngày lặp lại.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ---

  Hừng đông thật sự sớm, Ách Ba vừa mới tỉnh ngủ, mới châm bếp lò, cũng đã có người đến ăn mì. Cố không hơn khác, Ách Ba bận việc vội mở, vẫn qua nửa ngày, mới cuối cùng có chút rảnh rỗi. Lúc này không có người đến ăn mì, Ách Ba ngơ ngác ngồi ở trước quán mì, nhìn tiệm đậu hủ đối diện.

  Tiệm đậu hủ là do một quả phụ mở, chồng họ Trịnh, là người ngoài trấn. Chồng đã chết ba năm trước, bởi vì trẻ tuổi xinh đẹp, dẫn đến con trai của trưởng lý địa phương dây dưa, liền suốt đêm dọn dẹp đồ vật này nọ, dọn tới thị trấn nhỏ này.

  Trong khoảng thời gian Ách Ba không có chuyện gì làm, sẽ xem Trịnh quả phụ xay đậu hủ, hắn không xem mặt Trịnh quả phụ, mà là thích xem tay của nàng. Tay của Trịnh quả phụ, mười ngón đầy, trắng noãn thanh tú, nhất là khi rót đậu hủ, ngón út cong cong hướng về phía trước nhếch lên, giống đóa hoa lan nở rộ.

  Lúc này Trịnh quả phụ không phải rót đậu hủ, mà đang xay đậu hủ, cối xay thật lớn, đối với một nữ nhân chân yếu tay mềm mà nói, hiển nhiên thực cố hết sức để đẩy.

  "Ách Ba, lại đây."

  Nhìn đến quán mì của Ách Ba rảnh rỗi, Trịnh quả phụ liền hướng hắn vẫy tay. Nói đến rất kỳ quái, nữ nhân trong cả thị trấn nhỏ, đều đối với khuôn mặt bị lửa thiêu của Ách Ba vừa sợ vừa ghét, chỉ có Trịnh quả phụ này từ ngoài đến chẳng những không sợ, còn có thể chủ động làm cho Ách Ba giúp nàng xay đậu hủ, xong rồi, còn tặng một chén đậu hũ non trắng bóng thơm nộn nộn cho hắn ăn.

  Vì thế, nam nhân cả thị trấn này, mặc kệ là người có vợ, hay là độc thân, đều thực ghen tị Ách Ba.

  Tháng trước, Trịnh quả phụ trở về nhà mẹ đẻ một chuyến, đại khái đi mười ngày, Ách Ba đã bị mấy du côn đẩy ở trong quán mì đánh một trận, nhưng là Trịnh quả phụ quay về, các nam nhân này liền lại quanh quẩn năm sáu người trước tiệm đậu hủ, một đám lưng thẳng ngẩng đầu, giống như chính mình là người có tiền có thế nhất thiên hạ, cuối cùng cũng chỉ là ở trong tiệm đậu hủ mua một miếng đậu mà thôi.

  Trịnh quả phụ đương nhiên biết nam nhân này đó không phải đến mua đậu hủ, mà là muốn ăn đậu hủ của nàng. Một nữ nhân gia xuất đầu lộ diện, chung quy không tiện, may mà cùng Ách Ba đối diện, biết Ách Ba khác với đám nam nhân này, cho nên chỉ cần Ách Ba rỗi rãnh, nàng đều kêu Ách Ba đến xay đậu hủ, chính mình đi trốn trong tiệm.

  Vì thế Ách Ba càng bị người ghen ghét.

  Lúc này đã có mấy du côn ở trước tiệm đậu hủ luẩn quẩn, nhìn đến Ách Ba lại bị Trịnh quả phụ kêu qua, trong lòng vô cùng ghen tị, âm thanh kỳ quặc nói: "Thối Ách Ba, lại đi ăn đậu hủ của Tiểu nương tử rồi.."

  Ách Ba có chút e ngại bọn họ. Đám du côn này khác với các nam nhân đứng đắn làm việc trong trấn, các nam nhân này cho dù thích Trịnh quả phụ, cũng chỉ là đến đến mua miếng đậu hủ biểu đạt thích ý tứ, nhưng là đám du côn thì khác, cả ngày loanh quanh ở trước tiệm đậu hủ, có khi thừa dịp Trịnh quả phụ bận, liền tiến lên ăn bớt.

  Lần trước đánh Ách Ba một trận, là những người này.

  "Ách Ba.." Trịnh quả phụ lại kêu.

  Ách Ba rụt lui đầu, cẩn thận đi qua, lại vẫn là bị một tên trong đó gẩy chân làm té ngã. Đám du côn cười ha hả, bọn họ thực thích làm cho Ách Ba xấu mặt trước mặt Trịnh quả phụ.

  "Không cần để ý đến bọn hắn." Trịnh quả phụ đem Ách Ba kéo đến trước cối xay, nghiêng về phía đậu vừa nói, "Ngươi giúp ta xay đậu, lát nữa ta hấp đậu hủ non cho ngươi ăn."

  Ách Ba phủi bùn đất trên người, rất muốn hướng Trịnh quả phụ cười một chút, nhưng là lại nhịn xuống. Hắn tươi cười sẽ dọa người, khó được có một người không chê hắn xấu, hắn không nghĩ dọa đến Trịnh quả phụ.

  Tiếng cối xay chuyển động chậm rãi vang lên. Ách Ba không có gì khác, nhưng là lực tay so với người thường lớn một chút, đây là do hắn hàng năm nhào bột mà ra, bởi vì lực tay lớn, hắn nhào bột ăn đặc biệt dai dẻo, tại trong thị trấn nhỏ này, là tuyệt nhất.

  Có cái nam nhân chính là không giống với, Trịnh quả phụ đứng ở bên cạnh nhìn thấy đậu không ngừng giảm bớt thực vui vẻ, lấy ra khăn tay thỉnh thoảng vì Ách Ba lau mồ hôi.

  Ách Ba mặt đỏ, đầu cúi thấp đến không thể thấp hơn, trên khăn có một cỗ mùi, rất thơm rất thơm, làm cho trong lòng Ách Ba rung lên, nhịn không được nghĩ đến tiên nhân. Trên người tiên nhân cũng có một mùi hương, khác với vị son phấn trên người nữ nhân, hương vị thực nhẹ, nhưng mà ngửi rất tốt.

  Mấy du côn tụ cùng một chỗ, thường thường hướng bên này trừng vài lần, nhìn đến Trịnh quả phụ cư nhiên lau mồ hôi cho Ách Ba, trong lòng mỗi người hoảng lên, mấy tên cho tới bây giờ sẽ không nghĩ làm chuyện tốt chụm đầu lại, nói nhỏ thương lượng phải giáo huấn Ách Ba một chút.

  Xay xong đậu hủ cũng nhanh đến giữa trưa, lục tục lại có người đến ăn mì, Ách Ba vội vàng ăn xong đậu hũ non Trịnh quả phụ cho, lau lau miệng, lại nhớ tới trong quán mì bắt đầu làm việc. Trong lòng hắn vui vẻ, mỗi lần ăn đậu hũ non của Trịnh quả phụ, đều làm cho hắn có loại cảm giác giống như sắp bay lên trời, nhẹ phiêu phiêu, làm việc đều hăng hái.


  Nhìn đến bộ dáng như sắp bay lên trời của Ách Ba, mấy du côn càng ghen tị.

  Xay xong đậu phải đi lọc, Trịnh quả phụ vào trong điếm, đám du côn nhân cơ hội một rống mà lên vọt vào quán mì, đạp cái bàn, đuổi khách hàng, còn dùng nước nóng bỏng hắt vào trên tay Ách Ba.

  Ách Ba đau đến lăn lộn trên mặt đất, nhưng là lại kêu không ra tiếng. Người qua đường có chút bất mãn trừng mắt mấy du côn, nhưng không ai tiến lên cứu Ách Ba, dù sao mì của Ách Ba tuy rằng ăn ngon, khuôn mặt kia lại rất khiến người chán ghét, trong thị trấn nhỏ không vài người nguyện ý thân cận hắn.

  Mấy du côn rốt cục bị càng ngày càng nhiều vây xem người qua đường trừng đi rồi, nguyên nhân trọng yếu hơn là, Trịnh quả phụ từ trong cửa hàng đi ra.

  "Ách Ba.. Ách Ba ngươi làm sao vậy?"

  Trịnh quả phụ ném đồ trong tay đi, chen vào đám người, đem Ách Ba đau đến đầy đất lăn lộn dìu vào trong tiệm đậu hủ, còn cài chốt cửa, không cho người thích xem náo nhiệt theo vào đến.

  Ách Ba có chút kinh hoảng, nhìn đến cửa cài chốt lại liên tục lắc đầu, bị Trịnh quả phụ gõ một cái ở trên đầu, nói: "Ngồi yên, ta bôi thuốc cho ngươi."

  Trịnh quả phụ gõ cũng không đau, Ách Ba ánh mắt lại đã ươn ướt. Trên tay đau nhức đều không có khiến cho hắn chảy xuống lệ, nhưng là hiện tại hắn liều mạng nháy mắt, đem nước mắt sắp dũng mãnh tiến ra nuốt trở về.

  Từ khi cha nuôi Chu Mì Sợi mất, sẽ không có người đối hắn tốt như vậy.
   
  Last edited by a moderator: 4/5/2019
 4. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 1: Tiên nhân (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Trước cửa nhà quả phụ thị phi nhiều.

  Sau khi vì Ách Ba thoa thuốc tốt nhất, Trịnh quả phụ liền lập tức mở ra cửa tiệm, không dám để cho Ách Ba ở lâu một lát.

  Nữ nhân cố kỵ, Ách Ba hiểu được, vì thế miễn cưỡng khoa tay múa chân ra một cái cảm ơn. Hắn trở lại quán của mình, hai tay không động đậy buông xuống, nhìn thấy quán mì bị đạp một mảnh bừa bãi, lộ ra vẻ mặt cực kỳ khổ sở.

  Nửa ngày sau không có khả năng lại có sinh ý, Ách Ba ngồi xổm bếp lò bên cạnh, dùng miệng cắn cặp gắp than, cố sức làm tắt lửa.

  Bột mì là xa tới, Ách Ba kiếm tiền không nhiều lắm, thiếu nửa ngày sinh ý có lẽ còn có thể chịu được, nhưng là tay hắn đã bắt đầu phồng lên, không có hai ba ngày là không thể nhào bột.

  Ách Ba sợ chính mình không mở hàng hai ba ngày, không giao được tiền bột mì, sẽ không biện pháp tiếp tục bán mì sợi.

  Nghĩ đến đây, hắn ngồi xổm bên lò, than thở thật lâu.

  Ách Ba là người thường, cho nên hắn lo lắng chính là vấn đề sinh kế về sau, lại đã quên, mỗi đêm khi canh hai vang lên, sẽ có một thần tiên đến ăn mì sợi của hắn.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ---

  Hai mươi dặm ngoài, Lạc Dương, khách điếm Đồng Phúc.

  "Thế nào, Các chủ có ăn không?" Nhìn đến Văn Tinh bưng hộp cơm đi ra, Chiêu Hoa chạy nhanh nghênh đón, thân thiết hỏi.

  Văn Tinh thở dài một hơi, đối Chiêu Hoa lắc lắc đầu.

  Chiêu Hoa chưa từ bỏ ý định, mở ra nắp hộp, nhìn thấy hộp đựng cơm tràn đầy đồ ăn một chút chưa động, cả người đều uể oải.

  "Nửa tháng, suốt nửa tháng Các chủ đều không có gì vào bụng, Văn Tinh, làm sao bây giờ đây? Ta đều liên tục thay đổi thức ăn nửa tháng, chẳng lẽ Các chủ sẽ không có cái gì muốn động động chiếc đũa sao?"

  "Nếu không, ngươi còn nghĩ còn có thức ăn gì, tận lực làm cho người muốn ăn chút?"

  Văn Tinh cũng là lo lắng lo lắng. Tuy rằng Các chủ tu luyện là Cửu Chuyển Hóa Thần Công nổi tiếng là đoạn thất tình tuyệt lục dục, nhưng vậy không thể đem người thật sự biến thành thần tiên a! Hắn không tiếp thu được chuyện Các chủ đã tu luyện tới rồi có thể ăn gió uống sương, cái gọi là tích cốc, cũng chỉ là truyền thuyết hư vô mờ mịt mà thôi, không ăn không uống, lợi hại như thế nào cũng sẽ chết người! Nếu đến lúc đó trên giang hồ lan truyền, nói lừng lẫy đại danh Hoàng Thiên Cung Các chủ Trấn Long các cư nhiên là đói chết, còn không cười rớt răng hàm.

  Chiêu Hoa cắn chặt răng, nảy sinh ác độc nói: "Đêm nay ta dù không ngủ, cũng muốn nghĩ ra đồ ăn làm cho Các chủ muốn ăn."

  "Ta sẽ duy trì ngươi, trên tinh thần."

  Văn Tinh vỗ vỗ bả vai Chiêu Hoa, chính mình lại ngáp một cái thật to. Hắn đem hộp cơm giao cho Chiêu Hoa, liền chui vào trong phòng của mình, ngủ bù. Trời biết hắn có bao nhiêu lâu không ngủ một giấc ngon lành, từ lúc bắt đầu rời đi Hoàng Thiên Cung.

  Thân thể hắn không có gì tật xấu, nhưng là có một cái: Ngủ quen giường. Các chủ không rõ nguyên nhân ở Lạc Dương dừng lại nửa tháng, hắn cũng rốt cục dần dần bắt đầu quen thuộc giường khách điếm, có thể ngủ.

  "Ngươi ngủ đi, ta sẽ nghiên cứu thức ăn và phụ trách gác đêm." Chiêu Hoa huy phất tay, cầm hộp cơm mặt co mày cáu đi ra.

  * * * ------ ------ ------ ------ --------

  Canh hai vang lên.

  Người nam nhân lớn lên xinh đẹp giống tiên nhân kia, lại đúng giờ xuất hiện ở trước quán mì.

  Thuốc của Trịnh quả phụ hình như không có tác dụng gì, tay Ách Ba vô cùng đau đớn, ngủ không được, vì thế xách ghế dài, ngồi ở bên ngoài quán mì xem trăng. Tối nay ánh trăng cong cong, tựa như một cái mắt cười xa xa, làm cho tinh thần Ách Ba có chút hoảng hốt. Hình như từng ở nơi nào nhìn đến cùng loại mắt cười như vậy rồi..

  Hắn suy nghĩ đã lâu, đúng là vẫn còn không nghĩ ra. Trí nhớ của Ách Ba chỉ có gần nhất năm năm, năm năm trước hắn là người nào, ở nơi nào, trong nhà còn có ai, hết thảy hết thảy, hắn đều quên. Có lẽ đúng là bởi vì thiếu một đoạn trí nhớ kia, Ách Ba đầu óc mới không tốt, dễ dàng ngẩn người mơ hồ, phản ứng cũng chậm, lúc bị đánh cũng không biết đánh trả.

  Cho nên khi nam nhân xinh đẹp như tiên kia, đứng trước mặt hắn ước chừng một nén nhang thời gian, Ách Ba mới từ trong mê mang bừng tỉnh lại, sợ tới mức từ trên ghế dài lộn một vòng, không nghĩ qua là tay liền va phải mặt đất, đau làm hắn hút một hơi thật sâu, há miệng thở dốc, lại không kêu ra một tiếng đau nào.

  Trên mặt tiên nhân không có gì biến hóa, nhìn đến Ách Ba hút một hơi sâu, mới chú ý tới hai tay của hắn sưng đỏ đến không giống dạng.

  Chờ Ách Ba chịu đựng đau theo trên mặt đất đứng lên, vừa nhấc đầu, trước mắt lại trống trơn, làm sao còn có bóng người nào?

  "Tiên nhân là quỷ", ý niệm này ở trong đầu Ách Ba chợt lóe mà qua, sau đó một run run, không dám ngồi nữa. Dùng chân ôm lấy ghế dài ngã trên mặt đất, chậm rãi tha quay về quán mì, sau đó lui đến bên lò, bắt buộc mình cái gì cũng không nghĩ, nhắm mắt lại ngủ.

  Chiêu Hoa quả nhiên thực hiện chính mình lời thề, vì nghiên cứu một món đồ ăn, mãi cho đến canh ba cũng còn chưa ngủ.

  Rốt cuộc phải làm như thế nào, mới có thể làm cho Các chủ muốn ăn đây?

  Hắn mặt co mày cáu, trong lòng hận chết cái người sáng tạo ra Cửu Chuyển Hóa Thần Công, cái dạng gì công pháp tốt không nghĩ, trời mới nghĩ ra công pháp quỷ đoạn thất tình tuyệt lục dục này. Chặt thất tình liền chặt đứt đi, dù sao nghe nói Các chủ thuở nhỏ tính tình liền lạnh lùng, không luyện công pháp quỷ này, đại khái cũng tốt không đến đâu; tuyệt lục dục cũng không thành vấn đề, cái gì tình dục linh tinh, tuyệt liền tuyệt, dù sao cũng không mất mạng người, nhưng muốn ăn, như thế nào có thể nói tuyệt liền tuyệt, này không phải cố ý đói chết người sao? Nếu không phải mấy đời Các chủ Trấn Long các trước đều là bởi vì luyện công vô ý, tẩu hỏa nhập ma mà chết, hắn thật hoài nghi công pháp này căn bản là kẻ thù của Hoàng Thiên Cung sáng tạo ra, chuẩn bị làm cho Hoàng Thiên Cung trở thành trò cười cho cả giang hồ.

  Nửa tháng không ăn không uống, Chiêu Hoa thực sợ hãi sáng mai đẩy ra cửa phòng của Các chủ, có thể hay không trực tiếp nhìn thấy một thi thể bị đói chết? Thật sự nếu không có thể làm cho Các chủ ăn một chút gì, chỉ sợ không bao lâu, tưởng tượng của hắn sẽ biến thành sự thật.

  Đang than thở, đột nhiên nghe được phòng cách vách truyền đến một tiếng vang nhỏ. Chiêu Hoa sửng sốt, Văn Tinh tỉnh? Vừa lúc, đem hắn cũng kéo qua, nhìn xem có thể hay không nghĩ ra cái gì chủ ý.

  Nghĩ đến liền làm, Chiêu Hoa bất chấp tất cả, đứng dậy thẳng đến phòng cách vách, nóng vội ngay cả cửa cũng không gõ trực tiếp dùng nội lực chấn động, cắt nát ổ khóa. Hắn đẩy cửa ra đi vào đang muốn gọi Văn Tinh, lại kinh gặp trong bóng đêm bóng người chợt lóe, theo cửa sổ nhảy đi ra ngoài.

  "Ai?"

  Chiêu Hoa hét lớn một tiếng, thẳng tắp về phía ngoài cửa sổ đuổi theo.

  Tiếng la kinh động Văn Tinh đang ngủ say, cả kinh ngồi dậy, đốt nến, đã thấy bao đồ đặt ở bên giường bị mở ra, bên trong hộp ngọc Băng Thủy Quả đã biến mất không thấy. Hắn phản ứng cực nhanh mặc thêm quần áo, theo dấu vết Chiêu Hoa lưu lại lập tức theo sau, rất nhanh, liền thấy được Chiêu Hoa đuổi ở phía trước.

  Khinh công của Văn Tinh cao hơn Chiêu Hoa một bậc, hai ba cái đuổi theo, nói: "Băng Thủy Quả bị trộm."

  Chiêu Hoa cũng là cả kinh, "Văn Tinh, kẻ cắp kia ngay tại phía trước, ngươi khinh công tốt, đuổi kịp hắn, đừng làm cho hắn chạy! Nhớ rõ trên đường lưu ký hiệu, ta sẽ đi theo sau ngươi."

  "Được."

  Văn Tinh nhìn đến xa xa một bóng trắng chớp lên, đang chạy như bay về phía trước với tốc độ khiến người kinh dị, mắt thấy sẽ biến mất trong bóng đêm, hắn bất chấp mặt khác, vội vàng đề khí, đem tốc độ đề tới nhanh nhất, đuổi theo. Cứ việc như thế, hắn vẫn là đuổi không kịp bóng trắng kia, chỉ có thể miễn cưỡng theo đuôi phía sau.

  Đại khái chạy đi hai mươi dặm, Văn Tinh thất thần một cái, không thấy bóng trắng kia, nhất thời hoảng sợ dừng lại, lại như thế nào cũng nghĩ không ra, trên giang hồ có cao thủ thần thâu (kẻ trộm) nào có thể có khinh công tốt như vậy, ngay cả chính hắn nổi danh ngàn dặm phiêu tung đều đuổi không kịp.

  Một lát sau, Chiêu Hoa chạy đến, nhìn đến chỉ có Văn Tinh một người, không khỏi chấn động: "Như thế nào, mất dấu rồi?"

  Văn Tinh thực hổ thẹn, vê vê cái mũi không nói chuyện.

  Chiêu Hoa nhìn nhìn bốn phía, tuy rằng ban đêm, lại không có ánh trăng, sau khi vận đủ nội lực miễn cưỡng còn có thể đem chung quanh hình xem cái đại khái. Nhìn trong chốc lát, hắn cảm thấy được có chút nhìn quen mắt, gãi cái ót nghĩ nghĩ, vỗ đầu: "Ta đã biết, nơi này chúng ta đã tới. Lại đi phía trước không đến một dặm, có cái thị trấn nhỏ, trước khi chúng ta đến Lạc Dương, từng tại nơi đó nghỉ tạm một đêm."

  Văn Tinh giật mình, dưới chân nâng một chút, người đã hướng về cái thị trấn nhỏ Chiêu Hoa nói thổi qua đi.

  "Ê, từ từ chờ ta.."
   
  shasha thích bài này.
 5. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Sát thủ

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Cửa thành đã đóng, nhưng mà một thị trấn nho nhỏ, tường cao còn không được một trượng, đối với cao thủ giang hồ, quả thực tựa như chuyện cười.

  Sau khi hai người vào thành tìm không bao lâu, liền thấy được quán mì của Ách Ba, sau đó bị một màn trong quán chấn động nhảy dựng, thiếu chút nữa không có cho nhau cắn một ngụm chứng minh hai người không phải đang mộng du.

  Vị Các chủ mà trên lý luận đã chặt đứt thất tình tuyệt lục dục của bọn họ, đang bôi thuốc cho một người quái dị xấu xí.

  Thuốc kia, chính là Băng Thủy Quả vừa mới mất trộm.

  Sớm nên nghĩ đến ngoại trừ Các chủ, trên giang hồ còn có người nào có khinh công có thể thắng mình. Văn Tinh lại quẹt quẹt cái mũi.

  "Băng Thủy Quả, đó là Băng Thủy Quả a.." Chiêu Hoa sắp té xỉu, thì thào tự nói.

  Trên quán mì có một cái đèn lồng, ngọn đèn tuy rằng u ám lại ngăn không được ánh mắt lợi hại của cao thủ giang hồ, tay của người quái dị kia, hình như chỉ bị phỏng có một chút nho nhỏ, nhưng là.. Băng Thủy Quả là thánh phẩm chữa thương "Sinh tử nhân, thịt bạch cốt" a! (cải tử hoàn sinh, xương cũng thành thịt)

  Quả thực là giết gà dùng dao mổ trâu, giậm chân giận dữ. Chiêu Hoa gần như phát điên, một đôi chân lại giống đóng đinh trên mặt đất, không bước nổi một bước, trong cổ họng càng giống như bị cái gì chặn, một thanh âm đều phát không ra.

  Bởi vì so với giận dữ càng làm cho người ta khiếp sợ là, hành động của vị Các chủ kia của bọn họ.

  Các chủ tự tay bôi thuốc cho người ta? Dùng vẫn là hiếm thấy Băng Thủy Quả? Người quái dị này đời trước tích cái gì đức, kiếp nầy có thể gặp phải chuyện tốt như vậy?

  Ở trong lòng Chiêu Hoa, cái người quái dị xấu xí kia hiện tại hẳn là phải mang ơn, còn phải lập bài vị trường sinh cho Các chủ. Nhưng mà ở trong lòng người quái dị, à, không, ở trong lòng Ách Ba, không chỉ không mang ơn, ngược lại mau bị hù chết.

  Thật vất vả có một chút buồn ngủ, đang lúc thiu thiu ngủ, đột nhiên gặp tiên nhân mới không thấy kia, lại giống như quỷ mỵ xuất hiện ở trước mắt, dù người có gan lớn thế nào, cũng sẽ bị dọa nhảy dựng, huống chi lá gan Ách Ba vốn không lớn.

  Hoảng sợ nhìn thấy tiên nhân ngồi xổm trước mặt mình, lấy ra một viên trái cây màu trắng hương khí tỏa ra bốn phía, bóp vỏ, lấy chất lỏng chảy ra từ trái cây bôi trên tay hắn.

  Ách Ba không biết đây là trái cây gì, nhưng là hắn cảm giác được chất lỏng rất thanh mát, bôi đến chỗ nào, lập tức hết đau. Kế tiếp, làm Ách Ba sợ tới mức chết khiếp, không phải hành động bôi nước trái cây trên tay hắn, mà là bôi xong tay, tiên nhân xem còn có nửa trái cây chưa dùng, liền đem chất lỏng còn lại toàn bộ bôi lên khuôn mặt mà người khác ngay cả nhiều xem một cái đều chán ghét của Ách Ba.

  Ách Ba đột nhiên mộng, không biết làm sao ngưỡng nghiêm mặt, ánh mắt dừng ở trên mặt tiên nhân, khoảng cách gần trong gang tấc, làm cho khuôn mặt tiên nhân có vẻ hết sức rõ ràng, ánh mắt không có một tia cảm tình, giống như là băng trên đỉnh tuyết sơn ngàn năm không tan. Một cơn đau đớn thình lình xảy ra trong đầu Ách Ba, lung lay một chút, hai mắt hắn tối sầm, gục ở tại trong lòng tiên nhân.

  Tiên nhân, không, phải nói Các chủ, khuôn mặt xinh đẹp không giống phàm nhân kia, lộ ra biểu tình giật mình hiếm thấy, hình như không biết nên làm cái gì bây giờ mới tốt. Một hồi lâu sau, hắn đột nhiên sờ sờ mạch đập của Ách Ba, sau đó ôm lấy Ách Ba, đi về phía Văn Tinh cùng Chiêu Hoa.

  "Các, Các chủ?"

  Ánh mắt lạnh như băng của Các chủ nhìn nhìn Văn Tinh, sau lại dừng ở trên tay Ách Ba, sau đó ánh mắt trầm xuống, độ ấm lại giảm xuống vài phần.

  Văn Tinh lập tức hiểu được ý tứ của Các chủ, lập tức nói: "Các chủ yên tâm, thuộc hạ hiểu được."

  * * * ------ ------ ------ ------ -------

  Một ngày sau, mấy du côn trong thị trấn nhỏ đều bị người đánh gãy tay, dân chúng trầm trồ khen ngợi rất nhiều, nhưng cũng không biết đến tột cùng bọn họ đắc tội với ai mới có báo ứng như vậy.

  Ách Ba mất tích, không có gây cho dân chúng trong thị trấn nhỏ bất an gì, chỉ ngẫu nhiên cảm thấy được có chút đáng tiếc, rốt cuộc không được ăn mì ngon mà rẻ như vậy nữa.

  Trịnh quả phụ cũng có chút buồn bực, thật vất vả tìm được một người không trêu chọc thị phi có năng lực làm tấm gỗ miễn phí lao động liền như vậy không có, còn muốn tìm một người như vậy nữa để bớt lo, sợ sẽ khó khăn.

  Cũng không có người nào lưu luyến Ách Ba, nguyên nhân hình như là xuất phát từ khuôn mặt kia của Ách Ba, thật sự rất khó làm cho người ta có ý niệm nhung nhớ trong đầu.

  * * * ------ ------ ------ --------

  Khi trở lại Lạc Dương, đã là canh năm, mơ hồ còn có thể nghe được một hai tiếng gáy.

  Các chủ đem Ách Ba ném cho Chiêu Hoa, trực tiếp quay về phòng mình.

  Chiêu Hoa sửng sốt nửa ngày, không biết làm gì với người quái dị này, một hồi lâu mới đánh thức chưởng quầy của khách điếm, vừa muốn một gian phòng đem Ách Ba ném vào. Khi chuẩn bị đi ngẫm lại không đúng, lại quay lại kêu chưởng quầy lấy một ít băng gạc sạch sẽ, đem tay và mặt Ách Ba đều băng bó lại.

  Mặc kệ nói như thế nào, bôi lên nước Băng Thủy Quả, trong vòng sáu canh giờ không thể gặp ánh sáng mặt trời, nếu không sẽ không hiệu quả. Chiêu Hoa cảm thấy được mình nếu không phân phó một tiếng như vậy, vậy thật là không công lãng phí cả một trái Băng Thủy Quả.

  Sau hừng đông, Chiêu Hoa mất gần nửa ngày, làm ra chín món ăn đủ sắc đủ vị. Đối với chín món ăn đặc sắc có lạnh có nóng có chua có cay, hắn nghiến răng thề, nếu còn không khơi dậy cho Các chủ thèm ăn, đời này hắn sẽ không nghiên cứu thực đơn nữa.

  Sự thật cũng rất tàn khốc.

  Các chủ khoanh chân ngồi ở trên giường luyện công, mặc cho Chiêu Hoa cầm cây quạt, quạt hương thơm đồ ăn nóng hầm hập hướng vào lỗ mũi hắn, ngay cả mắt cũng chưa nháy một chút, nhập định ngưng thần, như cây khô, như tượng đá. Nếu không còn có hô hấp, Chiêu Hoa quả thực phải nghĩ đến mình đối mặt chính là một khối thi thể ấm áp.

  Lúc gần đến chạng vạng, Văn Tinh đã trở lại. Hiển nhiên chuyện mà Các chủ dặn dò chẳng những đã xong xuôi, trên tay còn mang trở về một.. người.

  Nhìn thấy người nào đó ở trên tay Văn Tinh liều mạng giãy dụa, mặt cùng tay đều bọc như một cái bánh chưng, Chiêu Hoa đảo cặp mắt trắng dã: "Người này chạy đi lúc nào?"

  Văn Tinh sờ sờ cái mũi nói: "Ta trở về thì chỉ thấy hắn chạy lung tung khắp nơi, giống như lạc đường, vì thế thuận tay liền khiêng trở lại."

  Ách Ba liều mạng muốn tránh thoát tay Văn Tinh, nhưng mà nam nhân này nhìn qua yếu đuối, lực tay cư nhiên so với mình còn mạnh hơn, điều này làm cho Ách Ba cực kỳ sợ hãi.

  Cái này cũng khó trách, vừa tỉnh lại, đột nhiên phát hiện mình không ở quán mì quen thuộc, ngược lại ngủ ở một gian phòng xa lạ, đổi thành là ai đều sẽ bị dọa nhảy dựng. Mê mang nửa ngày, Ách Ba mới nhớ tới chuyện đêm qua.

  Không biết vì sao, lúc ấy nhìn thấy tiên nhân, hắn liền cảm thấy được giống như có cái gì đó muốn từ trong óc chui ra, làm đầu hắn đau như muốn nứt ra, duy trì không được, lập tức liền hôn mê bất tỉnh. Nghĩ như vậy, trong lòng hắn lại càng thêm sợ hãi, chỉ có thể run run từ cửa sổ đi ra bên ngoài, giống kẻ trộm quẹo trái quẹo phải, ra khách điếm.

  Lạc Dương quá lớn, không đi bao xa, Ách Ba liền bị lạc trong phố lớn ngõ nhỏ thành Lạc Dương, không biết chính mình vòng vo nửa ngày, không ngờ quay lại phía trước khách điếm, bị Văn Tinh mới gấp trở về gặp được.

  Trên mặt hắn bao băng gạc, Văn Tinh tự nhiên là nhận không ra, nhưng mà mùi đặc biệt của Băng Thủy Quả, lại bán đứng tay và mặt đều bị băng như bánh tét của Ách Ba, vì thế Văn Tinh thuận tay liền khiêng người trở về khách điếm.

  "Được rồi, đừng từ chối, cũng không biết ngươi người quái dị này gặp cái gì vận may, Các chủ nếu đem ngươi mang về, về sau liền đi theo chúng ta đi! Cái khác không nói, bảo đảm ngươi ăn no mặc ấm."

  Chiêu Hoa sờ sờ Ách Ba đầu, đột nhiên nhớ tới hẳn là có thể cởi bỏ băng gạc, vì thế đem Ách Ba kéo trở về phòng.

  Văn Tinh nhìn thấy Ách Ba, hình như cảm thấy được cũng thú vị, cũng cùng lại đây, xem Chiêu Hoa đem băng gạc trên tay trên mặt Ách Ba đều cởi bỏ.

  Bị hai nam nhân vây quanh, Ách Ba giống như đã bị đe dọa, không từ chối, ngoan ngoãn ngồi một chỗ, mặc ai muốn làm gì thì làm, nhìn qua đáng thương cực kỳ.

  Băng gạc mở ra.

  Trên tay hoàn hảo, dưới thần hiệu của Băng Thủy Quả, một chút sưng đỏ do bị nóng, sớm đã biến mất không dấu vết, dùng nước lau đi liền rớt một tầng da chết, lộ ra mảng da mới tuyết trắng phấn nộn. Tay Ách Ba vốn vết chai che kín, lúc này không chỉ có làn da được bôi qua trở nên trắng noãn vô cùng, liền ngay cả vết chai đều rớt một tầng.

  Chiêu Hoa tấm tắc lấy làm kỳ, đối Văn Tinh nói: "Khó trách cung chủ nhất định muốn Các chủ lên Thi gia trang cầu trái Băng Thủy Quả này, thì ra ngoại trừ là thánh phẩm chữa thương, Băng Thủy Quả này còn giống như truyền thuyết là thánh phẩm làm đẹp da, lần này Các chủ không biết phải nói như thế nào với cung chủ đây."

  Văn Tinh sờ sờ cái mũi, không đáp lại nói: "Cởi bỏ băng gạc trên mặt hắn nhìn nhìn xem."

  Nếu có thể đem một người quái dị xấu xí biến thành một đại mỹ nhân, đó mới thật sự kêu thần kỳ.

  Nếu Băng Thủy Quả thực có thể làm được chuyện này, vậy không gọi thánh phẩm, rõ ràng kêu thần quả cho rồi.

  Chuyện đó đương nhiên là không có khả năng.

  Mặt Ách Ba cũng giống tay, rớt một tầng da chết, khiến cho lớp da gồ ghề không hề rõ ràng nữa, làn da cũng trắng hơn chút, từ người gặp người ghét cực phẩm quái dị xấu xí thăng lên cấp bình thường xấu. Đương nhiên, nếu hắn thật sự gặp vận may có cơ hội lại bôi tám lần mười lần Băng Thủy Quả, từ mức người xấu xí bình thường lại thăng lên biến thành tiêu chuẩn người bình thường, cũng không phải không có khả năng.

  Nhưng là, trên đời này nào có nhiều như vậy Băng Thủy Quả? Một viên này, vẫn là Các chủ tự đi cầu tới. Vì thế, Các chủ thiếu Thi gia trang một cái đặc ân, đặc ân của Các chủ Trấn Long các Hoàng Thiên Cung, so với một tòa thái sơn còn nặng hơn.

  Văn Tinh thực thất vọng, vuốt cái mũi đánh giá Ách Ba nửa ngày, mới đột nhiên hỏi: "Ngươi tên là gì?"

  Ách Ba đang nhìn hai tay mình ngẩn người, chợt nghe được Văn Tinh ra tiếng, giống như bị sấm sét dọa đến, nhảy dựng lên, đối diện tầm mắt tò mò của Văn Tinh. Một hồi lâu, hắn run rẩy ngồi trở về, vươn một ngón tay, dính dính nước, ở mặt bàn viết xuống hai chữ xiêu xiêu vẹo vẹo: "Ách Ba".

  Trước kia hắn gọi là gì hắn không nhớ được, sau khi được Chu Mì Sợi cứu, người ta lão hán cũng không có tiêu chuẩn đặt cho hắn tên dễ nghe gì, mỗi ngày liền Ách Ba Ách Ba kêu, còn nói tên xấu sẽ mạng lớn phúc lớn. Cho nên Ách Ba đã kêu Ách Ba, nếu nhất định phải có họ phía trước, vậy kêu Chu Ách Ba.

  Người câm? Còn là người câm biết viết chữ.

  Văn Tinh cùng Chiêu Hoa hai mặt nhìn nhau, giống như.. Ách Ba biết viết chữ thực ngạc nhiên.

  "Vậy ngươi biết làm cái gì?"

  Văn Tinh trong lòng cân nhắc, một người câm, mang về Hoàng Thiên Cung có thể làm cái gì? Nấu nước chẻ củi? Đó là chuyện của sở giám sát, hắn Trấn Long các nhúng tay sở giám sát cũng không tốt. Nhưng ở lại Trấn Long các liền càng không được, trong Trấn Long các người nào không phải cao thủ trong cao thủ, liền ngay cả quét rác, ít nhất cũng có tiêu chuẩn nhị lưu cao thủ, xếp vào một người câm không biết võ công, còn không cho người cười rớt hàm.

  Nhưng mà người là Các chủ tự tay ôm trở về, không mang theo về cũng không được a.

  Ánh mắt Ách Ba thật cẩn thận xẹt qua mặt hai người, thấy bọn họ không giống có ác ý, vì thế lại ở trên bàn viết xuống hai chữ: 『Mì sợi. 』

  "Biết làm mì sợi.." Chiêu Hoa mắt bắt đầu trợn trắng, biết làm mì sợi rất giỏi a, hắn cũng biết. Không chỉ vậy, chỉ là mì sợi hắn có thể làm ra ba, bốn mươi loại khác nhau, đáng tiếc mặc kệ là loại nào, đều không câu nổi sự thèm ăn của Các chủ.. Ý? Từ từ, mì sợi?

  Chiêu Hoa và Văn Tinh nhanh chóng trao đổi một ánh mắt, nhớ tới Các chủ khuya khoắt chạy đến cái quán mì thị trấn nhỏ kia, chẳng lẽ là..

  "Ngươi biết làm mì sợi? Các chủ nửa đêm chạy đến ngươi đó là đi ăn mì sợi?"


  Bấm để xem
  Đóng lại
  Có lẽ là phán đoán này quá mức khó tin, giọng nói của Chiêu Hoa thật sự cao, hình như là giống nhị hồ (đàn nhị) bị kéo trật.

  Ách Ba hoảng sợ, bản năng rụt lui về phía sau, sợ hãi nhìn thấy bọn họ.

  "Các chủ, chính là người đêm qua bôi thuốc cho ngươi.." Văn Tinh bổ sung một câu, trong mắt tràn đầy ngạc nhiên.

  Nhớ tới người nam nhân đẹp như tiên nhân lại quỷ dị như quỷ, Ách Ba càng thêm sợ hãi, lại đi sau rụt lui, tròng mắt cũng quét khắp mọi nơi, giống như chuẩn bị xem xét chỗ nào không người mà chạy trốn.

  "Nói mau! Các chủ có phải hay không chạy đến chỗ ngươi ăn mì sợi?"

  Chiêu Hoa nóng nảy, liên tục lắc lắc bả vai của Ách Ba. Ách Ba bị lắc đến đầu váng mắt hoa, thẳng đến Chiêu Hoa bị Văn Tinh đẩy ra, trước mắt hắn sao còn bay đầy trời, không đợi khôi phục, trên người căng thẳng, cả người đã bị Chiêu Hoa kéo vào phòng bếp.

  "Bột mì, nước, chậu.."

  Chiêu Hoa vừa ghi nhớ vừa đem mấy thứ này ném tới trước mặt Ách Ba, sau đó đôi mắt - trông mong nhìn thấy Ách Ba, giống như tràn ngập cầu xin.

  Ách Ba bình tĩnh, bị Chiêu Hoa thấy toàn thân lông tơ đều dựng thẳng lên, trong lòng bất ổn, không biết người này rốt cuộc muốn thế nào, cũng không có biện pháp hỏi ra miệng, đành phải lấy chút bột mì, bắt đầu chậm rãi nhào bột.

  Chính là phương pháp làm mì sợi bình thường, chẳng sợ Chiêu Hoa đem ánh mắt trừng to như đồng la (cồng chiêng), cũng không phát hiện trong quá trình Ách Ba làm mì sợi có cái gì đặc thù, nước làm nước dùng, cũng chỉ là nước giếng bình thường khách điếm cung cấp. Về phần mì nấu ra thôi.. Chiêu Hoa nếm thử, hương vị coi như không có trở ngại, hơn nữa mì sợi cũng cũng đủ dai, nhưng mà cũng không hơn, ít nhất Chiêu Hoa còn có tự tin mình làm được mùi vị có thể tốt hơn rất nhiều, nhưng không thấy Các chủ có bao nhiêu thích ăn a.

  "Mì này.. Các chủ thật có thể nuốt trôi?"

  Khi Chiêu Hoa còn đang lo lắng rốt cuộc có mang qua cho Các chủ hay không, Văn Tinh đã thực rõ ràng bưng lên mì sợi đi ra phòng bếp. Cùng với ở trong này đoán già đoán non, còn không bằng đi thử thử một lần.

  "Ê, chờ ta.."

  Chiêu Hoa đuổi theo qua, tại trù phòng lại chỉ còn lại có Ách Ba một người. Đông ngắm ngắm, tây nhìn xem, không ai. Vì thế.. Ách Ba lại chuồn.

  Các chủ còn đang luyện công, tư thế kia từ lúc bắt đầu đến bây giờ sẽ không biến quá. Chiêu Hoa từng nghĩ tới, nếu làm cho Các chủ luyện như vậy một tháng, cuối cùng hắn nhìn thấy khẳng định là Các chủ bị tro bụi chôn.

  "Các chủ, nên dùng cơm." Văn Tinh đem mì sợi đặt lên bàn.

  Các chủ cái mũi giật giật, mở to mắt, sau đó đứng dậy, xuống giường, ngồi xuống, ăn mì. Liên tiếp động tác, quả nhiên là lưu loát đến không có một chút tạm dừng, Văn Tinh cùng Chiêu Hoa hai người thấy ánh mắt đều thẳng, như hai con rối gỗ, nửa ngày không nhúc nhích.

  Mì này, thực sự đặc biệt như vậy?

  Hay là, đặc biệt chính là Ách Ba làm mì kia?

  "Nguy rồi!" Chiêu Hoa đột nhiên vỗ đầu, hắn để Ách Ba một người ở lại phòng bếp, nên sẽ không..

  Vội vàng chạy về, vừa vào thấy phòng bếp quả nhiên không ai, Chiêu Hoa vừa bực mình vừa buồn cười, đi ra khách điếm vỗ ba cái, mấy người dân chúng ăn mặc tầm thường liền vây quanh lại đây, hắn nói nhỏ vài câu, những người đó liền lại đều tán đi.

  Một lát sau, Ách Ba đã bị người xách cổ áo dẫn theo trở về, hình như ăn một chút đau khổ, trong mắt tràn đầy sợ hãi, nhìn thấy Chiêu Hoa lạnh run, hơn nửa ngày không dám động đậy chút nào.

  "Các chủ thích ăn mì ngươi làm, ngươi liền ngoan ngoãn lưu lại, nếu không.. Cho ngươi ăn đủ!"

  Có chút chán ghét Ách Ba luôn chạy trốn, Chiêu Hoa trước cười cười, sau đó đột nhiên liền thay đổi mặt, nói câu ngoan độc. Nhìn đến mặt Ách Ba sợ tới mức một mảnh trắng bệch, hắn lại cảm thấy được giống như có chút quá, lấy tay sờ sờ mặt Ách Ba, vỗ vỗ, ôn nhu nói, "Chỉ cần ngươi nghe lời, ta cam đoan, chuyện gì đều không có."

  Chiêu Hoa rất ít uy hiếp người khác, lần đầu tiên nảy sinh ác độc cư nhiên là với một người câm. Thấy ánh mắt tràn đầy sợ hãi của Ách Ba, hắn bắt đầu cảm thấy được có chút hổ thẹn, đường đường là tam đầu lĩnh của Hoàng Thiên Cung Trấn Long các, cư nhiên đối với một người thường không biết võ công như vậy, vì thế hắn hạ quyết tâm, về sau sẽ đối với Ách Ba tốt một chút, nhất là hai tay làm mì sợi của Ách Ba, nhất định phải bảo vệ tốt.

  "Tay Ách Ba là như thế nào bị thương?" Chiêu Hoa hỏi Văn Tinh.

  "À, mấy du côn, tranh giành tình nhân."

  "Ngươi xử trí như thế nào?"

  "Ăn miếng trả miếng, đánh gảy." Văn Tinh nhẹ nhàng bâng quơ qua loa. Đừng xem hắn bề ngoài yếu đuối giống cái thư sinh, trên thực tế người hung ác trong Trấn Long các, không thể không có hắn.

  Chiêu Hoa nghe xong, vừa lòng gật đầu, sau đó lại vỗ vỗ tay kêu tới mấy tùy tùng ẩn từ một nơi bí mật gần đó, phân phó tìm được mấy du côn kia, đánh gãy chân bọn họ một lần. Bình thường Chiêu Hoa không phải người ngoan độc, chẳng qua lúc hắn độc lên, cũng không phải người.

  Khi hai người nói chuyện, không có kiêng dè Ách Ba, chẳng qua Ách Ba phản ứng có chút chậm, chờ bọn hắn đi đã lâu mới dần dần hiểu được, tay rụt vào run lên nửa ngày.

  Mặc kệ là cố ý hay là vô tình, Văn Tinh cùng Chiêu Hoa làm cho Ách Ba nhận rõ một chuyện thật, thì phải là bọn họ nói cái gì chính là cái đó, Ách Ba không có quyền lợi phản kháng, nếu còn dám chạy trốn, hai cái đùi của Ách Ba, chỉ sợ cũng rất khó giữ được. Làm mì sợi, dùng chính là tay, không phải chân.

  Từ đó về sau, Ách Ba liền thành thật, hắn chỉ là người làm mì sợi, không có gì mà uy vũ không khuất phục, đối mặt cường quyền, hắn chỉ có khuất phục. Dù sao đều là làm mì sợi, ở nơi nào không thể làm?

  Đầu của Ách Ba không được tốt lắm, sau khi nhận rõ sự thật cũng cũng chỉ có thể tự an ủi như vậy, nhưng là ánh mắt nhìn Chiêu Hoa và Văn Tinh, đều mang theo ba phần sợ hãi.
   
 6. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 2: Sát thủ (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ở Lạc Dương dừng lại nửa tháng, sau khi Ách Ba đến, Các chủ rốt cục tiếp tục ra đi.

  Văn Tinh thở dài một tiếng. Mì sợi thần kỳ a, cư nhiên chậm trễ bọn họ nửa tháng hành trình, nếu biết Các chủ mỗi nửa đêm chạy đến một cái quán mì nhỏ ngoài hai mươi dặm đi ăn mì sợi, hắn sớm ra tay đem Ách Ba bắt về.

  Mà Chiêu Hoa lại còn có chút đau buồn âm thầm, trộm hỏi Văn Tinh: "Ngươi nói Các chủ sẽ ăn mì sợi bao lâu?"

  Sau khi Ách Ba đến đây, hắn rốt cục có thể theo một đống rau dưa thịt bò giải thoát đi ra, mới hưng phấn không bao lâu, liền lại bắt đầu lo lắng.

  "Có lẽ một ngày, có lẽ cả đời."

  Cái này phải xem Các chủ rốt cuộc là thích mì sợi, hay là thích.. Văn Tinh ngồi trên lưng ngựa, nhìn xe ngựa phía sau một cái, Ách Ba lui ở trên giá ngồi trước thùng xe, đang buồn ngủ, cằm theo bánh xe chuyển động một chút một chút. Nếu xem nhẹ vết thương trên khuôn mặt kia, rất có vài phần dáng điệu thơ ngây dễ thương làm người thích, nhưng nếu nói Các chủ thích Ách Ba này, hình như vẫn là có chút không thể tưởng tượng được.

  "Hừ, nói cũng như chưa nói." Chiêu Hoa thực khinh bỉ liếc Văn Tinh một cái, sau đó theo ánh mắt Văn Tinh, cũng nhìn về phía Ách Ba.

  Hình như cảm giác có người đang nhìn mình chăm chú, Ách Ba đầu đột nhiên rung một chút, sau đó bừng tỉnh. Hắn kích động nhìn xung quanh, không có phát hiện dị thường, lúc này mới lại bắt đầu gà gật.

  Bởi vì Văn Tinh cùng Chiêu Hoa từ lúc Ách Ba tỉnh lại, cũng đã quay đầu đi, nhìn không chớp mắt.

  "Phía trước chính là Ưng Khẩu nham a."

  Đi rồi nửa ngày, Chiêu Hoa nâng tay che ánh nắng. Mặt rời đầu hè, đã bắt đầu tùy ý phóng thích độ nóng, cho dù là cao thủ võ công cũng sẽ cảm thấy nóng, hắn nghĩ đến nghỉ ngơi nghỉ ngơi dưới tàng cây râm mát.

  "Cẩn thận, nghe nói nơi này thường có gấu lui tới." Văn Tinh nghiêm trang.

  "Ha, đang muốn ăn tay gấu đây.." Chiêu Hoa cười to, cười mới một nửa, trong đám cây cối bên cạnh đột nhiên nhảy ra một bóng đen, "A! Văn Tinh ngươi miệng quạ đen.."

  Chiêu Hoa kêu thảm thiết một tiếng, nhanh chóng lập tức nhảy dựng lên, một cước bay vút ra, đem bóng đen đá bay ngược ra ngoài, nhưng càng nhiều bóng đen từ trong rừng cây nhảy ra, mục tiêu thẳng hướng -- xe ngựa!

  Không phải gấu, tất cả đều là sát thủ áo đen.

  Ách Ba bị tiếng kêu thảm thiết của Chiêu Hoa bừng tỉnh, mới vừa mở mắt, liền nhìn đến vô số bóng đen mang theo lưỡi dao sắc bén hàn quang dày đặc lao thẳng tới, nhất thời sợ đến mặt không còn chút máu, bất chấp xe ngựa còn đang đi tới, né ra khỏi càng xe té xuống đất. Xa phu hình như không có dự đoán được Ách Ba sẽ hành động như vậy, đột nhiên lôi kéo cương ngựa, khi muốn tự tay đem hắn kéo trở về thì đã muộn.

  Ách Ba lăn xuống xe, còn ngã một cái, đứng lên ôm đầu liền chuẩn bị chạy trốn, khi chạy qua sườn xe, cửa xe đột nhiên không tiếng động mở ra, một bàn tay bắt lấy áo Ách Ba, đưa hắn kéo tới trong xe, sau đó chỉ nghe bên tai một tiếng quát khẽ lạnh lùng: "Biến!"

  Ngoài thùng xe, đồng thời truyền ra hơn mười tiếng kêu thảm thiết, sẽ thấy không một tiếng động.

  Thản nhiên mùi máu tươi bay vào mũi, Ách Ba một trận ghê tởm, như thế nào cũng không dám đẩy ra cửa xe hướng ra phía ngoài nhìn xung quanh.

  Trong thùng xe cực kỳ im lặng, thảm dưới chân là da sói tuyết, vị Các chủ xinh đẹp giống tiên nhân kia đang khoanh chân ngồi ở giữa, không có mở mắt, cũng không có động, giống như người vừa rồi kéo Ách Ba lên xe, lại chỉ dựa vào một tiếng khẽ quát đã đem hơn mười người sát thủ áo đen đột kích đột nhiên đánh chết cũng không phải hắn.

  Ách Ba lặng lẽ hướng góc thùng xe xê dịch, thân xe nhoáng lên một cái, lại bắt đầu đi tới. Một lát sau, không khí bên trong xe im ắng nặng nề, làm cho Ách Ba dần dần dâng lên cảm giác nổi da gà, cùng Các chủ khoảng cách gần trong gang tấc, càng làm hắn phi thường không có cảm giác an toàn. Hắn muốn xuống xe ngồi trở lại giá ngồi, nhưng là trộm nhìn khuôn mặt không có biểu tình của Các chủ, lá gan Ách Ba vốn không lớn, hình như lại trở nên càng nhỏ.

  Cuối cùng, Ách Ba vẫn là lựa chọn lại lui về góc, hết sức đem khoảng cách giữa mình và Các chủ kéo xa một chút. Còn hơn Văn Tinh cùng Chiêu Hoa, hắn hình như đối với vị Các chủ chưa từng làm cái gì hung ác với hắn này càng sợ hãi một chút. Nguyên nhân nói không rõ, trên người Các chủ hình như có loại không hiểu gì đó, vô ảnh vô hình, trước kia còn không cảm thấy được, hiện tại lại càng ngày càng rõ ràng, hình như từng ở nơi nào cảm thụ qua, nhưng là Ách Ba chỉ cần tập trung suy nghĩ, sẽ đau đầu. Hắn sợ, rất sợ, lại không biết cuối cùng là sợ hãi những điều không thể giải thích trên người tiên nhân, hay là sợ hãi những cơn đau đầu gây ra bởi những điều không thể giải thích.

  Tóm lại, cách xa một chút sẽ không sai, đây là kết luận mà cái đầu không quá linh hoạt của Ách Ba cuối cùng làm ra.

  Lúc sau hành trình chậm lại, hình như là gặp một hồi ám sát, làm cho Văn Tinh cùng Chiêu Hoa đều thật cẩn thận, đối với mấy người đi theo sau xe ngựa làm mấy thủ thế, các tùy tùng liền tản ra bốn phía, chỉ để lại bốn, năm người đi theo sau xe ngựa.

  Ngoại trừ mấy con thỏ hoang chơi đùa trong bụi cỏ làm cho bọn họ sợ bóng sợ gió một hồi, dọc theo đường đi coi như bình tĩnh. Nhưng là tốc độ đi chậm lại, quấy rầy kế hoạch, không có đến kịp chỗ nghỉ chân, cho nên bọn họ chỉ có thể tìm chỗ vách núi đá chắn gió trước khi trời tối, hơi làm sạch một chút cành lá khô, chỉnh ra một chỗ có vẻ sạch sẽ, đốt lửa nhóm bếp.

  Mì sợi là có sẵn, Văn Tinh giống như đối loại tình huống này có chuẩn bị, trước khi xuất phát đã kêu Ách Ba làm sẵn một bao mì sợi, ngay cả nồi cũng không quên mang đi. Lúc này Ách Ba đang ngồi xổm trước đống lửa một tay nấu mì sợi, một tay cầm lương khô Văn Tinh mang đi, buồn bực cắn.

  Lương khô là Chiêu Hoa tỉ mỉ đặc chế, rất ngon, bên trong lớp da khô là thịt khô ngon miệng. Người đầu bếp giỏi dù có đi ra ngoài, cũng sẽ không để dạ dày mình chịu thiệt. Làm cho Ách Ba buồn bực chính là, hương vị lương khô ngon hơn mì sợi mình làm, vì sao còn bắt hắn làm mì làm gì? Cái này giống như có cơm thơm ngào ngạt không ăn, lại đi ăn lương khô. Ách Ba không biết là vị Các chủ kia có tật xấu, hay là do mình chưa thấy nhiều việc kỳ quái.

  Nói là nói như vậy, Ách Ba cũng không có can đảm chạy tới để hỏi đến cùng, vẫn là thành thành thật thật ngồi xổm nơi đó nấu mì. Thấy nước sôi, hắn nắm một nắm mì sợi ném vào trong nồi.

  Rất nhanh mì sợi chín, Ách Ba múc ra bát, sau đó nhìn trái nhìn phải, lại phát hiện Văn Tinh cùng Chiêu Hoa mang theo mấy tùy tùng tản ra ở bốn phía xe ngựa, không một người tới gần xe ngựa bên này.

  Không trông cậy vào, Ách Ba chỉ có thể tự mình bưng mì sợi, đứng không yên ở bên ngoài xe ngựa một lát, mới nhẹ nhàng mở ra cửa xe. Trước đem đầu nhòm vào, thấy Các chủ vẫn duy trì bộ dáng nhắm mắt khoanh chân như trước, hắn nhẹ nhàng thở ra một hơi, đem mì sợi đặt ở trên xe, sau đó nhanh chóng đóng cửa lại, lại chạy trở về bên đống lửa.
   
 7. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Cốc như hoa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Đầu mùa hè, cho dù là ban đêm, ngồi ở bên đống lửa cũng cảm thấy oi bức, nhưng mà Ách Ba thà ngồi ở bên đống lửa lau mồ hôi, cũng không muốn tới gần xe ngựa.

  Đang ngẩn người, đột nhiên nghe được Văn Tinh cùng Chiêu Hoa bên kia một trận ồn ào, sau đó không lâu hai người sóng vai đi tới.

  "Các chủ, lão lục phát hiện một cái hang sói ở phía trước, hiện đã xử lý thỏa đáng, nhưng mà hắn hoài nghi lân cận còn có hang sói khác, nếu gặp phải bầy sói ban đêm đột kích sẽ không dễ dàng. Thuộc hạ cho rằng nơi đây không an toàn, không bằng suốt đêm rời đi." Văn Tinh ở ngoài xe ngựa thấp giọng nói.

  Bên trong xe không âm thanh.

  "Các chủ?"

  Chờ một lát, Văn Tinh mở cửa xe liếc mắt vào bên trong một cái, trên mặt biểu tình đột nhiên trở nên quái dị.

  "Ngươi xem đến cái gì?" Chiêu Hoa tò mò hỏi.

  Văn Tinh không lên tiếng, xê dịch ra làm cho Chiêu Hoa tự xem. Chiêu Hoa híp mắt ngó qua, vừa thấy, nghẹn họng nhìn trân trối, nửa ngày không thể nói ra cái gì.

  Các chủ cũng không làm cái gì, chỉ là đang cầm một chén mì ăn thật sự còn thật sự, giống như hắn ăn không phải một chén mì, mà là một chén canh tuyết liên ngàn năm.

  "Ách Ba, làm một chén mì nữa." Chiêu Hoa đầu cũng không quay về liền kêu lên. Hắn cũng không tin, mì này Ách Ba nấu thực sự ăn tốt như vậy, có thể làm cho Các chủ ăn đến nỗi ngay cả động tĩnh bên ngoài cũng chưa chú ý tới.

  Ách Ba đang ở bên đống lửa trộm ngắm bọn họ, vừa rồi mơ hồ nghe được Văn Tinh nói sói cái gì, sắc mặt hắn liền hơi hơi trở nên trắng. Tại nơi hoang vu gặp một con sói còn đỡ, nếu gặp một đám, đã có thể.. Đang nghĩ như vậy, liền nghe được tiếng la của Chiêu Hoa, gần như làm Ách Ba sợ tới mức nhảy dựng lên, thiếu chút nữa làm đổ cái nồi vẫn còn đang nấu nước.

  "Đồ câm vụng về.."

  Chiêu Hoa nói thầm một câu, đang muốn đi lại đây, lại bị Văn Tinh một phen giữ chặt, lắc lắc đầu nói với hắn: "Hiện tại không phải lúc ngươi nghiên cứu trù nghệ. Một đám sói chưa chắc đáng sợ, nhưng mà nếu đám sát thủ cũng nấp từ một nơi bí mật gần đó.. Chúng ta từng này người hợp lại cũng không lo, nhưng ngàn vạn lần không thể làm cho Các chủ chịu nửa điểm tổn thương."

  "Đáng giận.." Chiêu Hoa oán hận mắng một câu. Đúng là âm hồn bất tán sát thủ, thực con mẹ nó hỗn đản! Chỉ cần Các chủ vừa rời khỏi Hoàng Thiên Cung, sẽ không sợ chết tìm đến phiền toái, cũng không ngẫm lại thân là Các chủ Trấn Long các, là dễ dàng giết như vậy sao?

  Lại nói tiếp, kỳ thật vẫn là cái đồ bỏ Cửu Chuyển Hóa Thần Công kia đưa tới phiền toái. Bộ tâm pháp võ công này ah, khuyết điểm thực rõ ràng, nhưng là ưu điểm càng vượt trội, thì phải là học cấp tốc. Tu luyện bộ tâm pháp này, có thể cho một người bình thường, trong vòng mười mấy năm liền không có địch thủ, nếu là người có tư chất tu luyện, vậy nhanh hơn. Các chủ năm năm trước mới bắt đầu tu luyện, hiện giờ đã đạt tới tầng thứ tám, tốc độ này chính là ở trong các vị các chủ Trấn Long các, cũng là độc nhất vô nhị.

  Công pháp học cấp tốc như vậy, người giang hồ nào có chút dã tâm mà không muốn? Chính bọn họ không luyện, nhưng có thể cho cấp dưới luyện, chỉ cần có thể luyện ra một, hai người, cũng đủ để khiến cho bọn chúng xưng bá giang hồ. Hoàng Thiên Cung sở dĩ có thể ở độc chiếm đứng đầu trên giang hồ lâu như vậy, đúng là dựa vào bộ tâm pháp này.

  "Muốn diệt Hoàng Thiên, trước đồ Trấn Long", câu này đã được giang hồ công nhận, chỉ cần có Các chủ Trấn Long các còn, sẽ không có người có thể phá được Hoàng Thiên Cung, phá không được Hoàng Thiên Cung, sẽ không lấy được Cửu Chuyển Hóa Thần Công, cho nên mỗi lần Các chủ Trấn Long các rời đi Hoàng Thiên Cung, sẽ lọt vào vô số đuổi giết trực tiếp lẫn ám sát, quả thực chính là không gì ngoài lý do này.

  Không để ý đến Chiêu Hoa đang oán giận, Văn Tinh tiếp tục xem xét cửa xe, nhìn thấy Các chủ rốt cục ăn xong chén mì kia, ngay cả nước đều uống sạch sẽ, mới lặp lại câu hỏi lúc nãy.

  "Đi."

  Một lát sau, trong xe truyền ra một tiếng lạnh lùng, sau đó cửa xe bị đẩy ra, Các chủ xuống xe, đưa chén không cho Chiêu Hoa, đi đến bên đống lửa, xác cổ áo Ách Ba, lại trở về trên xe.

  Ách Ba đang gảy nồi nấu chứ đâu, do dự muốn đổ nước đi hay tiếp tục nấu, không biết trong chốc lát Chiêu Hoa lại đã chạy tới làm cho hắn nấu mì nữa hay không. Trong giây lát có một bàn tay nắm lấy áo hắn, vừa quay đầu lại, nhìn thấy khuôn mặt đẹp không giống người thường của Các chủ kia, Ách Ba lập tức hút một hơi. Chưa kịp hút hết, liền nghẹn ở trong cổ họng, thẳng đến bị xách lên xe, mới giống như bong bóng xì hơi, từng chút từng chút phun ra.

  Bên ngoài kêu loạn một trận xong, không bao lâu Ách Ba cảm giác được thân xe chấn động, xe ngựa lại bắt đầu đi tới, bởi vì rất đột nhiên, Ách Ba còn không có thể ngồi vào trong góc, thân thể sẽ theo chấn động, trọng tâm không vững gục ở trước mặt Các chủ.

  Lúc đang hoang mang rối loạn khẩn trương phải đứng lên, một bàn tay nâng lên cằm hắn, đưa mặt hắn hướng về phía trước. Nhìn đến ánh mắt lạnh lùng, giống như băng tuyết ngàn năm không tan của Các chủ, Ách Ba rùng mình một cái, sau đó không tự giác run run.

  "Ngươi sợ ta, vì sao?" Đây là Các chủ lần đầu tiên chủ động nói chuyện với Ách Ba, âm điệu bằng phẳng đến gần như không có phập phồng.

  Ách Ba thân thể cứng còng, một cử động cũng không dám, càng không biết như thế nào trả lời.

  "Ta đã quên, ngươi là người câm.." Tay Các chủ chậm rãi từ Ách Ba cằm chuyển qua trên gương mặt, nhẹ nhàng vuốt ve một chút, "Chúng ta trước kia có phải hay không đã gặp qua?"

  Ách Ba không biết làm sao tới khí lực, dùng sức lắc đầu một chút, sau đó lại cứng thân thể, không dám nhúc nhích tiếp.

  Các chủ cũng hơi hơi lắc lắc đầu, giống như cảm thấy được câu hỏi của mình có chút vớ vẩn, tuy rằng từ lần đầu tiên nhìn đến Ách Ba, hắn có cảm giác giống như đã từng quen biết.

  Suy nghĩ hồi lâu, không có kết quả, hắn xoay người và nhắm hai mắt, không thèm nhắc lại. Ách Ba vẫn duy trì tư thế cứng còng, gần như đều nhanh tê rần, thấy Các chủ kế tiếp không có động tĩnh gì khác, mới rón ra rón rén lùi về góc.

  Trong đêm tối không nên đi đường, xe ngựa đi cũng không mau, đám người Văn Tinh Chiêu Hoa bảo trì cũng đủ cảnh giác, nhưng bầy sói trong dự đoán cũng không có xuất hiện. Khi phía đông mặt trời bắt đầu lộ ra một chút, mọi người đang khẩn trương rốt cục thả lỏng tinh thần, nhưng là một hơi còn không có thả lỏng hết, dị biến nổi lên.

  Cũng nói lại, bọn họ một hàng đang đi ở một cái đường núi hẹp, hai bên đều là núi đá chỉ chứa được một chiếc xe ngựa đi qua, bởi vì một đêm không sự nên thả lỏng cảnh giác, lại đã quên địa hình như vậy đúng là nơi thích hợp nhất để phục kích. Từ hai bên trên núi đá, cây cối và đá tảng đột nhiên rơi xuống, làm mấy người Văn Tinh trở tay không kịp, tuy rằng công kích nguyên thủy như vậy cũng không thể làm cho những cao thủ của Trấn Long các tạo thành nhiều nguy hiểm, nhưng cây cối cùng đá tảng rơi xuống lại bịt kín đường núi hẹp.

  Càng nguy hiểm chính là, có một tảng đá lớn may mắn thế nào rơi ngay ở trên đỉnh xe ngựa, lực thật mạnh trực tiếp đập nát cả xe ngựa, đương nhiên, trước đó, Các chủ đã dẫn theo Ách Ba phi thân cách xa hiểm cảnh.

  "Các chủ!" Văn Tinh cùng Chiêu Hoa nhảy tới bên người Các chủ, vừa né tránh tảng đá không ngừng rơi xuống, vừa báo cáo tình huống vừa mới quan sát đến, "Chúng ta bị bao vây."

  Đúng vậy, bị bao vây. Cây cối cùng đá tảng từ hai bên núi đá rơi xuống dần dần giảm bớt, thay vào đó chính là những bóng đen mơ hồ ẩn hiện, đang tới gần về phía bọn họ một cách trật tự.

  Ngựa chết vô số, mà con đường phía trước và đường lui đều bị bịt kín, muốn đột phá vòng vây, một hồi chém giết là không thể tránh né.

  "Giết!"

  Các chủ lạnh lùng phun ra một chữ, âm điệu bình thản đến không có nửa điểm phập phồng, giống như đang nói ăn cơm bình thường.

  Thân thể Ách Ba hơi hơi chấn động, tâm tình vốn vạn phần sợ hãi, lại càng nhiều vài phần không rét mà run.

  Sắc mặt Các chủ hơi hơi trắng bệch, nhấp mím môi, đối với Văn Tinh cùng Chiêu Hoa lại bổ sung một câu: "Các ngươi giết." Sau đó nắm lên Ách Ba, thả người trực tiếp nhảy lên vách núi, tất cả sát thủ áo đen cùng hắn đánh qua, một chiêu cũng chưa qua liền toàn bộ ngã xuống.

  Chiêu Hoa ngơ ngác lấy tay chỉ vào bóng dáng Các chủ đi xa, lắp bắp nói: "Liền, cứ như vậy đi rồi? Làm cho chúng ta những người vô tội bị liên lụy.. vào, vào chỗ chết?"

  Văn Tinh một cước đá vào trên chân hắn, đá mạnh đến nỗi Chiêu Hoa phải quỳ xuống, ngay lúc đó, một cây đao từ đỉnh đầu hắn bay qua.

  "Mau đánh! Bằng không không ai nhặt xác cho ngươi." Văn Tinh chính mình cũng chớp lên một cái công kích, thuận tay từ bên hông rút ra một thanh trường kiếm, đối với sát thủ áo đen đánh móc qua.

  Bên ngoài, các tùy tùng của Trấn Long các đã sớm cùng sát thủ áo đen đánh cho túi bụi.

  Một quỳ này của Chiêu Hoa, quỳ thập phần chật vật, chờ hắn ổn định thân thể, lập tức liền nhảy dựng lên, hướng về phía sát thủ áo đen trước mặt mình mắng một câu: "Ta thao tổ tông ngươi!" Sau đó rút ra một cây đao dịch cốt, một đao đem các sát thủ áo đen đâm thấu tim, mới lại nói với Văn Tinh, "Phi phi phi, ngươi mới cần người nhặt xác đó!"

  Văn Tinh mặc kệ hắn, một kiếm quét ngang, liên tiếp bị bám máu tươi.

  Chiêu Hoa lại la hét: "Ngươi giết chậm một chút được chưa, cho ta lưu mấy tên luyện tập."

  Nơi này đánh cho náo nhiệt, trong một rừng cây mấy dặm ngoài, Các chủ mang theo Ách Ba rốt cục ngừng lại. Ách Ba chống lên thân cây, muốn nôn, nôn không được, đầy đầu óc đều là máu tươi chân tay đứt, sợ tới mức toàn thân đều ở phát run đứng cũng đứng không vững, người mềm nhũn ngã vào trong lòng Các chủ, không ngờ lần ngã xuống này, hắn lại run mạnh hơn. Ách Ba sờ không được rõ ràng, hít sâu mấy hơi thở lược lược giương mắt vừa thấy, mới phát hiện không phải chính mình run mạnh hơn, mà là Các chủ ôm hắn cùng nhau phát run, hai người run, tự nhiên so với một người mạnh hơn nhiều.

  Ánh mắt Các chủ gắt gao nhắm, môi cũng mím chặt gần như trắng bệch, hình như đang sợ hãi cái gì, hai tay ôm Ách Ba càng ôm càng chặt, chặt đến nỗi Ách Ba cảm thấy được xương cốt mình gần như đều phải bị nghiền nát.

  Kinh ngạc nhìn thấy Các chủ, Ách Ba há miệng thở dốc, hình như có cái gì đảo quanh ở trên đầu lưỡi, lại như thế nào cũng kêu không được. Hắn kìm lòng không đậu nâng lên một bàn tay, nhẹ nhàng vỗ về khóe mắt Các chủ, muốn đưa lên một chút an ủi.

  Các chủ đã nhận ra, mở to mắt, bình tĩnh nhìn Ách Ba. Ánh mắt hắn rất sâu rất sâu, ở cuối đáy mắt, một mảnh tối đen, hình như có một lốc xoáy tồn tại thong thả chuyển động, Ách Ba lơ đãng nhìn thoáng qua, đã bị cái lốc xoáy kia thật sâu hấp dẫn, nhập thần. Hắn không biết đó cuối cùng là cái gì, nhưng là nhìn thấy như vậy, càng lún càng sâu.

  Đột nhiên, một cỗ đau đớn quen thuộc đánh úp lại, Ách Ba ôm lấy đầu từ trong lòng Các chủ giãy đi ra, lui ra phía sau hai bước, lưng đụng vào một thân cây, dựa vào thân cây một chút một chút trượt xuống.

  Trong lòng Các chủ không còn, người cũng hình như tỉnh táo lại theo, ánh mắt dần dần biến trở về ngày thường không gợn không động, sau đó hai chân ngồi xếp bằng, bắt đầu vận công điều tức dưới tàng cây. Đem Ách Ba theo trong lúc nguy hiểm mang đi ra, không có tiêu hao nhiều ít công lực của hắn, nhưng là cảm giác sợ hãi đột nhiên dâng lên lúc trước, lại gần như dao động tâm tình hắn, làm hắn thiếu chút nữa tẩu hỏa nhập ma.

  Vì sao? Vì sao nhìn đến thời khắc Ách Ba gần như bị tảng đá đè chết đó, tim hắn vốn nên đoạn tình tuyệt dục, tự dưng liền cảm thấy rất sợ? Vì sao từ lần đầu tiên nhìn thấy Ách Ba, hắn có một loại cảm giác giống như đã từng quen biết? Hắn cùng Ách Ba này trong lúc đó, đến tột cùng tồn tại cái gì, làm cho hắn như rung động không bỏ, thương tiếc không muốn xa rời?

  Ngồi ngẩn người trong chốc lát, sắc mặt Ách Ba dần dần khôi phục bình thường, trộm nhìn một cái về phía Các chủ, phát hiện hắn lại biến trở về bộ dáng không thể thân cận ngày thường, không dám quấy rầy, chỉ có thể nhìn xem chung quanh. Do dự hồi lâu mới nhẹ nhàng đứng lên, đang muốn cất bước, bên tai đột nhiên truyền đến lạnh lùng một tiếng: "Ngươi phải đi sao?"

  Bùm!

  Ách Ba sợ tới mức ngồi chồm hỗm trên mặt đất, liều mạng lắc đầu.

  Người dọa người, là sẽ hù chết người.

  Một bàn tay nắm bắt cằm hắn, nâng mặt hắn lên.

  "Nhìn ta." Các chủ thanh âm như trước bình thản mà lạnh như băng.

  Ách Ba sợ hãi rụt rè giương mắt, ánh mắt dừng ở trên mặt Các chủ, tiếp xúc một chút rồi xoay đi. Hắn không dám nhìn thẳng vào khuôn mặt xinh đẹp này, lại càng không dám đối diện với ánh mắt vô tình giống băng của Các chủ.

  "Không cần đi được quá xa, nơi này có nguy hiểm."

  Các chủ buông tay, lại ngồi trở lại chỗ cũ, nhắm mắt lại.

  Ách Ba thở hổn hển, luống cuống tay chân chạy hướng sâu vào trong rừng cây, tránh ở sau một thân cây giải khai dây lưng, sau đó.. Đi tiểu. Vừa rồi bị Các chủ kia dọa một cái, thiếu chút nữa tiểu cả ra quần, đến bây giờ Ách Ba tim đập còn có điểm không xong. Không phải không có ý định nhân cơ hội đào tẩu, nhưng là câu kia của Các chủ "Nơi này có nguy hiểm", làm cho Ách Ba vốn nhát gan nhanh chóng đánh mất ý niệm rục rịch trong đầu.

  Núi hoang đất hoang, có chó sói, có sát thủ, Ách Ba đầu óc dù không tốt lắm, cũng biết đường sống của mình xa vời. Đi xong, hắn ngoan ngoãn về tới bên người Các chủ.

  Các chủ hình như cảm giác được hành động của Ách Ba, mở to mắt liếc hắn một cái, lại nhắm lại. Không biết có phải hay không ảo giác, Ách Ba hình như từ trong một cái liếc mắt kia của Các chủ, thấy được một cái ý cười rất rất nhạt.

  Nhất định là hoa mắt, Ách Ba lắc lắc đầu chân tay co cóng ngồi ở một bên, lại bắt đầu ngẩn người.

  Bọn họ cũng không có chờ đợi lâu lắm, ước chừng chỉ qua nửa canh giờ, Văn Tinh cùng Chiêu Hoa một thân đầy vết máu mang theo mười mấy tùy tùng vội vàng tới rồi. Một trận chiến này đều không phải là không có tổn thất, ba mươi tùy tùng tổn hại một nửa, đổi lấy chính là gần trăm sát thủ áo đen toàn bộ diệt.

  Chiến tích như vậy hình như xưng được với huy hoàng, nhưng là sắc mặt Văn Tinh nhìn cũng không tốt.

  "Các chủ, cứ tiếp tục như vậy không được, đối phương hình như là đang tiêu hao lực lượng của chúng ta, nếu lại phục kích vài lần, không đợi quay về Hoàng Thiên Cung, sợ là chúng ta sẽ chết hết."

  "Sợ cái gì, bọn hỗn đản này, tới một người ta giết một người."

  Chiêu Hoa vẻ mặt sát khí, đổi lấy nhưng là Văn Tinh một cái nghiêm khắc xem thường.

  Không khí dày đặc mùi máu làm cho Ách Ba té lẫn mất thật xa, nhưng mà Văn Tinh lúc này đã cố không hơn mặt khác, làm cho sắc mặt hắn nhăn nhó cũng không phải là mưu lược đáng sợ của người chủ sự đứng sau sát thủ áo đen, mà chính là hành động khác hẳn với bình thường của Các chủ.

  Các chủ tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, có lẽ đã chặt đứt thất tình tuyệt lục dục, nhưng loại chuyện ám sát thường gặp được này, Các chủ cho dù không có hứng thú ra tay, cũng quả quyết sẽ không xa xa rời đi tùy ý bọn họ cấp dưới này chém giết mà không để ý. Văn Tinh rất rõ ràng, lúc này đây Các chủ rời đi, là bởi vì Ách Ba kia.

  Mà đây cũng là chỗ không thích hợp nhất.


  Các chủ mà trên lý luận đã chặt đứt thất tình tuyệt lục dục, là không có khả năng nổi lên ý muốn bảo hộ đối với bất luận kẻ nào. Tuy rằng Các chủ mới luyện đến tầng thứ tám, không có hoàn toàn đoạn tuyệt tất cả tình cảm cùng dục vọng, ví dụ như đói bụng hắn hay là muốn ăn cái gì, mặc dù không có ý muốn ăn uống, nhưng dục vọng sống sót sẽ buộc Các chủ đi ăn một chút đồ vật này nọ; lại như ở trên người Các chủ, còn giữ lại cuối cùng một chút thân tình, điều này cũng là nguyên nhân mà các đời Cung chủ Hoàng Thiên Cung cùng Các chủ Trấn Long các phải là quan hệ huyết thống, chỉ có loại quan hệ huyết mạch không thể cắt đứt này, mới có thể làm cho đoạn tuyệt thất tình lục dục Các chủ Trấn Long các, vĩnh viễn canh giữ ở vị trí người bảo vệ Hoàng Thiên Cung.

  Về phần thành công đạt tầng thứ chín hoàn toàn đoạn tuyệt thất tình lục dục, đó chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Các đời Các chủ Trấn Long các đều là khi luyện đến tầng thứ chín bị tẩu hỏa nhập ma nổ tan xác mà chết, mà điểm này, cũng đang là chỗ thiếu hụt lớn nhất của Cửu Chuyển Hóa Thần Công. Mỗi một lần Các chủ Trấn Long các tử vong, đều ý nghĩa cao tầng của Hoàng Thiên Cung một lần đổi mới.

  Không có liên lụy về huyết mạch, là không có khả năng làm cho Các chủ Trấn Long các bảo hộ Hoàng Thiên Cung, bởi vì dưới tình huống này, đã không ai có thể tác động tâm hắn, cho dù Hoàng Thiên Cung bị người công phá, chỉ cần không chọc tới hắn, hắn tuyệt đối sẽ bỏ mặc. Chặt đứt tình cảm xóa ham muốn, chuyện trước kia tan như bụi đất, ngoài thân hết thảy, liền đều cùng hắn không hề quan hệ.

  Nhưng là, Văn Tinh hiện tại lại tận mắt nhìn thấy một màn cực không hợp với lẽ thường này. Một người câm, một người ngoại trừ biết làm mì sợi, mặt khác cái gì cũng sẽ không biết, lại tác động tâm của Các chủ.

  Sự có khác thường tức là quái.

  Nếu lần ở Ưng Khẩu nham còn không có khiến cho Văn Tinh cảnh giác, như vậy lúc này đây càng rõ ràng chuyện thật, đã không thể không làm cho hắn bắt đầu xem kỹ cái kia Ách Ba. Kỳ thật tình hình sau khi Các chủ mang theo Ách Ba tránh đi nguy hiểm Văn Tinh cũng không có nhìn đến, nếu không, chỉ sợ hắn còn khiếp sợ hơn gấp mười lần.

  Ánh mắt hoài nghi của Văn Tinh một mực đảo quanh người Ách Ba. Hắn biết trên giang hồ có một môn phái toàn bộ đều là nữ nhân, tên là Âm Quỳ Môn, bên trong nữ nhân đều tu tập một loại nữ công tên là Thiên Ma Xá, Thiên Ma Xá nữ công không có tác dụng gì khác, chính là có thể quyến rũ nam nhân, nam nhân định lực lớn thế nào, cũng rất khó qua được sự quyến rũ của nữ công Thiên Ma Xá. Thậm chí có lời đồn, cho dù là một người yếu sinh lý, nữ nhân tu luyện Thiên Ma Xá nữ công đạt thành, đều có thể làm cho hắn tái triển hùng phong (dựng lên được).

  Âm Quỳ Môn đã bị diệt sạch gần trăm năm, Thiên Ma Xá nữ công cũng sớm thất truyền. Văn Tinh lắc đầu, Ách Ba này không có khả năng là người tu tập Thiên Ma Xá nữ công, nguyên nhân cũng không gần là bởi vì Thiên Ma Xá nữ công chỉ có nữ nhân mới có thể tu luyện, càng chủ yếu chính là, ai sẽ cho một người câm xấu xí đi luyện loại công phu chuyên môn quyến rũ người này? Công pháp thần diệu thế nào, chỉ cần vừa thấy gương mặt này của Ách Ba, cũng sẽ làm cho người ta mất đi hứng thú.

  Ách Ba bị nhìn toàn thân lông tơ đều dựng thẳng lên, nếu không hai chân thật sự như nhũn ra đứng không vững, chỉ sợ hắn sẽ nhảy dựng lên lập tức bỏ trốn mất dạng, về phần nguy hiểm.. Có cái gì nguy hiểm so với nguy hiểm trước mắt càng đáng sợ chứ?

  Các chủ chậm rãi đứng dậy, đi tới hai bước, ngăn trở tầm mắt của Văn Tinh.

  "Các chủ." Văn Tinh khom người, mi mắt cụp xuống.

  "Đồ đạc giảm nhẹ đi." Các chủ chậm rãi bỏ lại năm chữ, sau đó kéo tay Ách Ba, thả người mà đi.

  Văn Tinh ngẩn ra, Chiêu Hoa ghé lại đây, hỏi: "Ý Các chủ là sao?"

  "Các chủ muốn chúng ta đem hành lý đều ném, dùng tốc độ nhanh nhất chạy về Hoàng Thiên Cung." Văn Tinh nhíu mày đáp.

  "Không phải đâu, lần này đi ra, ta chính là dẫn theo lễ vật cho Yến Ny các nàng, cả một thùng đó! Nếu đều ném, trở về các nàng còn không đem ta bóp chết." Chiêu Hoa kêu rên.

  Văn Tinh cho hắn một cái xem thường, nói: "Đi thôi, bằng không đánh mất Các chủ, ngươi chết còn nhanh hơn."

  "Đáng giận, đừng làm cho ta biết người đứng sau vụ này, nếu không ta nhất định phải xé xác hắn!" Chiêu Hoa oán hận đấm vào không khí, sau đó hướng về phía các tùy tùng nói, "Các ngươi không cần lề mề nữa, bị thương thì cưỡi ngựa, không bị thương chạy theo sát, nhanh lên nhanh lên!"

  Không có hành lý vướng bận, tốc độ đi của bọn họ đột nhiên nhanh gấp đôi không ngừng, hình như bị hành động của bọn họ làm trở tay không kịp, không kịp bố trí hành động ám sát tiếp theo, nhóm sát thủ áo đen không có xuất hiện nữa.
   
 8. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 3: Cốc như hoa (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ước chừng mười ngày sau, bọn họ về tới Hoàng Thiên Cung.

  Các chủ không có đem Ách Ba mang vào Hoàng Thiên Cung, điều này làm cho Văn Tinh hơi hơi lắp bắp kinh hãi.

  Ở ngoài Hoàng Thiên Cung khoảng năm dặm, có một tòa trấn nhỏ, ở giữa đường trung chuyển nam bắc, rất là phồn vinh, tá điền (nông dân) trên trấn hầu hết là người của Hoàng Thiên Cung, gần như có tám phần cửa hàng là sản nghiệp của Hoàng Thiên Cung, mà người kinh doanh sản nghiệp đó, hơn phân nửa là đệ tử bên ngoài trong Hoàng Thiên Cung, bởi vì không có tư chất luyện võ, mới đi làm kinh thương.

  Thành trấn giống thế này bị thế lực Hoàng Thiên Cung khống chế còn có mười mấy cái, tất cả đều phân bố ở phạm vi trong hai mươi dặm.

  Ở trong trấn trên một ngã tư đường đầy tiệm ăn vặt tiệm cơm, Các chủ làm cho Văn Tinh mở một quán mì cho Ách Ba.

  Nhìn đến quán mì quen thuộc, Ách Ba gần như thụ sủng nhược kinh (kinh ngạc khi được sủng), thực cảm kích cho Các chủ một cái dập đầu. Mấy ngày này hắn vẫn lo lắng hãi hùng, không biết những người này muốn đem hắn đưa chạy đi đâu, lại không dám hỏi, trấn nhỏ tuy rằng xa lạ, nhưng có thể làm lại nghề cũ, làm cho Ách Ba mừng rỡ như điên, e ngại đối với Các chủ cũng giảm vài phần.

  Các chủ nhìn thấy Ách Ba ở trong quán mì vui vẻ sờ tới sờ lui giống thằng khờ, tầng băng trong mắt hình như có chút tan rã, nhưng mà khi Ách Ba đối hắn dập đầu, trong mắt hắn, lại kết thành hàn băng ngàn năm, xoay người cũng không quay đầu lại rời đi.

  Văn Tinh quan sát đến mỗi một cái biểu tình của Các chủ, tuy rằng không có thể cân nhắc ra cái gì, nhưng sau khi Các chủ rời đi, hắn trầm ngâm một lát, sau đó đi rồi một vòng trong mấy cửa hàng cạnh quán mì, sau khi dặn dò vài câu, mới đuổi theo Các chủ rời đi.

  Ách Ba lúc này đã không có tâm tư đặt ở trên người bọn họ, một mình ở trong quán mì sờ tới sờ lui. Bàn dài là mới, bếp lò cũng là mới, nồi bát xô chậu đầy đủ mọi thứ, đằng sau còn có một kho hàng nhỏ, dùng ván gỗ cách thành hai phần, một bên để đầy than củi, một bên tất cả đều là bột mì. Bên cạnh kho hàng còn có một cái giếng cổ, bên cạnh giếng là một gốc cây bạch quả đã trăm năm, tán cây rộng gần như bao trùm cả quán mì, cho dù là mặt trời chói chang vào đầu hè, trong quán mì cũng rất mát mẻ.

  Hiển nhiên vị trí quán mì hẳn là là một chỗ phong thủy tốt, vốn cũng không biết là của ai, bị Văn Tinh nửa đoạt nửa mua lấy. Nhưng mà Ách Ba lúc này không ý thức đến điểm này, hắn vui vẻ cần cù đến bên cạnh giếng múc một gàu nước, sau đó đem cả quán mì từ trong ra ngoài, bao gồm cả chỗ Văn Tinh cố ý cho người ta làm ở một góc quán mì dùng màn trúc cách ra một chỗ cho hắn ngủ, toàn bộ đều quét tước một lần.

  Khi Ách Ba quét dọn, trên đường cái người đến người đi, cũng có người nghỉ chân tò mò nhìn thấy quán mì mới xuất hiện này, nhưng mà khi nhìn thấy khuôn mặt bị lửa thiêu vô cùng thê thảm của Ách Ba kia, lại chạy nhanh rời đi. Nhưng dù sao trấn nhỏ phồn vinh này không phải thị trấn nhỏ bế tắc lúc trước, nhiều người kiến thức rộng rãi, đại bộ phận cũng không để ý khuôn mặt đáng sợ của Ách Ba, chỉ là tò mò một người câm như vậy có khả năng gì có thể độc chiếm chỗ tốt như thế này, khó tránh khỏi ngay tại bên cạnh hỏi thăm.

  Nhưng là mấy cửa hàng lân cận từ chưởng quầy cho tới tiểu nhị, đều được Văn Tinh dặn, toàn bộ làm ra thái độ không biết đừng hỏi, đồng thời lại có ý vô tình chỉa chỉa phương hướng Hoàng Thiên Cung, ám chỉ Ách Ba có người ở cấp trên.

  Vì thế, người thông minh chút không hề tìm hiểu, còn thầm quyết tâm có việc hay không việc đều phải đến quán mì của Ách Ba ăn bát mì.

  Mấy chuyện này, Ách Ba toàn bộ không biết, nhìn đến người nơi này hình như cũng không e ngại chán ghét khuôn mặt này của hắn, trong lòng hắn càng cao hứng, nhào bột mì hết sức hăng say. Tới rồi hoàng hôn, quán mì của Ách Ba rốt cục khai trương.

  Có người đến ăn mì.

  Có người đầu tiên đến ăn mì, còn có người thứ hai, người thứ ba.. Đến chạng vạng, quán mì của Ách Ba chật ních. Mì của Ách Ba hương vị xuất chúng, hơn nữa sợi mì tuyệt đối đủ dai, ăn ở miệng rất dẻo, vì thế những khách hàng đều thực vừa lòng ném mấy đồng tiền, ăn no rời đi.

  Trong đó có người pha trộn với mục đích muốn tìm hiểu từ Ách Ba, kết quả khi nhìn đến bộ dáng Ách Ba khoa tay múa chân chân, biết là người câm, cũng chỉ có thể bỏ ý định.

  Đêm dài thời gian, Ách Ba đếm tiền trong ống trúc, cười đến miệng đều không thể khép.

  Khi đang vui, trước mắt một bóng người nhoáng lên một cái, sợ tới mức tay Ách Ba run lên, ống trúc rớt xuống đất, tiền bên trong rơi đầy đất, nhưng Ách Ba lại không dám đi nhặt.

  Lăng lăng nhìn chằm chằm người tới trong chốc lát, Ách Ba mới phản ứng lại, té chạy tới bên cạnh kệ bếp, bùm bùm một trận lộn xộn, một lát sau hắn thật cẩn thận cầm một chén mì phóng tới trước mặt người tới.

  Người tới đúng là Các chủ.

  "Ngươi thực vui vẻ?" Các chủ cũng không có vội vã ăn mì, ngược lại nhìn Ách Ba vài lần.

  Ách Ba hơi nhếch miệng, muốn cười một chút, lại nhịn xuống, trộm ngắm Các chủ một cái, do dự trong chốc lát, mới đánh bạo dùng sức điểm đầu.

  "Ta cũng thực vui vẻ." Các chủ cắn một ngụm mì, tỏ vẻ hắn ăn mì thực vui vẻ.

  Ách Ba cuối cùng không có nhịn xuống, cúi đầu nhếch miệng nở nụ cười. Giờ khắc này hắn cảm thấy được Các chủ không chỉ có không kẻ khác cảm thấy sợ hãi, ngược lại có chút đáng yêu.

  Khi Các chủ vùi đầu ăn mì, Ách Ba liền quỳ rạp trên mặt đất bắt đầu nhặt tiền. Trên quán mì có treo hai ngọn đèn lồng, nhưng Ách Ba vì kiết kiệm dầu, xem không có khách hàng đi vào liền thổi tắt một cái, chỉ còn lại có một đèn lồng, ngọn đèn mờ mờ, đồng tiền lại nhỏ, nhặt lên cực kỳ cố sức. Các chủ ăn xong mì, Ách Ba mới lụm không đến một nửa, càng nhiều tiền đồng còn trốn ở góc phòng, làm cho Ách Ba nhíu mi cố sức tìm.

  "Để cho ta tới."

  Các chủ kéo Ách Ba từ trên mặt đất lên, trong nháy mắt Ách Ba đang không hiểu, tay áo vung lên, đồng tiền trên mặt đất liền một đám giống mọc ra cánh từ góc bay ra, dừng ở trong lòng bàn tay hắn.

  Ách Ba giật mình há to miệng, hai tay không ý thức nhiều lần xoa xoa, thẳng đến Các chủ cầm tay hắn, đem tất cả đồng tiền đều thả lại trong tay hắn, hắn mới từ cực độ khiếp sợ tỉnh táo lại. Nhìn xem Các chủ, lại nhìn xem đồng tiền, Ách Ba rốt cục cố lấy dũng khí, ngón tay dính nước, ở trên mặt bàn thật cẩn thận viết ra nghi vấn trước giờ: 『tiên nhân? 』

  Không hề dự triệu, trong cổ họng Các chủ phát ra một tiếng cười khẽ, cúi đầu, đứt quãng nở nụ cười đã lâu.

  "Ta thực vui vẻ.." Các chủ nhẹ tay khẽ vuốt qua khuôn mặt đang mê hoặc của Ách Ba.

  Ách Ba do dự một chút, thoáng lui về phía sau một chút, cúi đầu. Mặt hắn, thực đáng sợ.

  Các chủ thu hồi tay, lại nhìn Ách Ba một cái, sau đó giống như lúc ở thị trấn nhỏ, vô thanh vô tức biến mất.

  Lần này hắn như trước không có đưa tiền ăn mì, nhưng mà.. Ách Ba đã không thèm để ý.

  Quán mì này, cũng đã đáng giá chính mình cả đời làm mì sợi cho Các chủ ăn.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ------ -------

  Năm dặm, đối với Các chủ mà nói chỉ là khoảng cách trong chớp mắt, khi trở lại trong Hoàng Thiên Cung, xa xa thấy Trấn Long các đỉnh tầng đèn đuốc sáng trưng, lông mày Các chủ hơi hơi nhăn một chút.

  "Ngươi còn biết trở về!"

  Trong đại sảnh có một người con gái ăn mặc cung trang, giữa trán vẽ hoa đào, dung nhan diễm lệ vô song, mười ngón tay chừng hai tấc dài, như búp măng, đều sơn màu hồng, dưới ngọn đèn lóng lánh hàn quang, tuyên cáo nó cũng không phải chỉ là đồ trang sức.

  Nếu nhìn kỹ, cung trang nữ tử này cùng Các chủ kỳ thật có chín phần giống nhau.

  Trên thực tế, bọn họ là long phượng song thai. Nữ tử trước mắt này chính là Cốc Như Hoa Cung chủ Hoàng Thiên Cung, chị ruột của Các chủ Trấn Long các.

  Giờ phút này, trên mặt nữ tử tràn ngập một cỗ tức giận rõ ràng, Văn Tinh cùng Chiêu Hoa khoanh tay đứng ở hai bên, sắc mặt cũng đều nhăn nhó, hiển nhiên, lúc Các chủ không ở, bọn họ đã thay thế Các chủ thừa nhận tức giận của Cốc Như Hoa.

  Các chủ mặt không chút thay đổi ngồi xuống, nhìn nữ tử một cái, sau đó bưng lên trà mà hạ nhân đưa lên, thổi thổi nhiệt khí, nhưng không có uống.

  Đây là điển hình bưng trà tiễn khách.

  Cung chủ tức giận đến mặt cười trắng bệch, vỗ cái bàn nói: "Được được được, Cốc Thiếu Hoa sau khi ngươi tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, ngay cả ta tỷ tỷ này cũng không để vào mắt!"

  Các chủ tà liếc nàng một cái, lạnh lùng nói: "Tỷ hẳn là cảm tạ ta tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công."

  Nếu năm đó không phải Cốc Thiếu Hoa chính mình lựa chọn tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, lấy tư chất của hắn, Cung chủ Hoàng Thiên Cung chính là hắn, mà Cốc Như Hoa mới là người bị các chủ Trấn Long các đời trước nhìn trúng đi tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công.

  "Ngươi.." Cung chủ chán nản, xoay chuyển ánh mắt, nhìn đến Chiêu Hoa vẻ mặt cười trộm, lập tức trút giận lên người hắn, "Có chủ tử dạng nào là thủ hạ dạng đó, trừ ngươi lương bổng nửa năm."

  Chiêu Hoa đột nhiên như nuốt phải ruồi. Hai chị em cãi nhau, để làm chi giận lây lên đầu hắn?

  Cung chủ quay sang lại nhìn về phía Các chủ, biến sắc, chực khóc: "Ngươi trở về không báo cho tỷ tỷ một tiếng cũng được, Băng Thủy Quả đâu? Ngươi đáp ứng mang về cho ta, vì sao Văn Tinh nói không có?"

  Làm nũng là thiên tính của con gái, nhưng mà nhìn thấy vừa mới còn nổi giận đùng đùng cung chủ, lập tức từ cọp mẹ đang nổi giận biến thành thỏ con mắt to hồng, tương phản thật lớn đừng nói Chiêu Hoa nhịn không được mân miệng đem tiếng cười quay về trong cổ họng, liền ngay cả Văn Tinh cũng xoay.. mặt vào vách tường, giống như trên vách tường mọc ra hoa.

  Các chủ như trước không có gì biểu tình, đối với ly trà lại thổi thổi, phun ra hai chữ: "Đã quên."

  "Vậy ngươi đi ra ngoài lâu như vậy, rốt cuộc đi làm gì?" Cung chủ phát điên.

  "Đã quên." Lại là hai chữ này, Các chủ chậm rì rì lần thứ hai thổi thổi nhiệt khí của nước trà.

  Liên tiếp tiễn khách, làm cho cung chủ rốt cuộc không còn mặt mũi ở lại, chỉ có thể dậm chân một cái, chán nản ly khai.
   
 9. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Yến thanh hiệp

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Các chủ.." Cung chủ chân trước vừa đi, Chiêu Hoa sau lưng liền sát lại đây, "Người xem vừa rồi cung chủ ép hỏi mọi cách, nhưng ta cái gì đều không có nói đó."

  Đây là đang khoe thành tích? Nhìn thấu ý đồ của Chiêu Hoa, Văn Tinh nhìn trời xem thường.

  "Nửa năm lương, ta trả." Các chủ lạnh lùng ném tiếp theo câu, sau đó thẳng ly khai.

  "Ah? Như vậy thuận lợi.." Chiêu Hoa sờ sờ đầu, vẻ mặt mê mang.

  Văn Tinh lại thở dài, không biết vì sao, hắn cảm thấy được hôm nay tâm tình của Các chủ tốt lắm, nhưng là.. Trên lý luận Các chủ đã chặt đứt thất tình tuyệt lục dục, sẽ có loại cảm xúc "Vui vẻ" này sao?

  Nhưng nếu là Văn Tinh có thể nghe được đối thoại của Các chủ và Ách Ba ở quán mì lúc trước, hắn sẽ biết, trên thế giới này, không có gì là không có khả năng.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ------ ----

  Ách Ba bán mì vài ngày, đột nhiên phát giác, khách ăn mì ở trấn nhỏ, có nhiều điểm rất khác với trong thị trấn nhỏ.

  Điều này không thể trách Ách Ba phản ứng chậm chạp, thật sự là quán mì một lần nữa khai trương làm hắn vui quên trời đất, tất cả tâm thần đều đắm chìm trong mấy động tác nhào bột, thái mì, nhúng mì, bán mì cùng lấy tiền, kiếm tiền, đến nỗi xem nhẹ các mặt khác.

  Đương nhiên, nếu không phải xuất hiện chuyện làm cho Ách Ba đặc biệt chú ý, có lẽ hắn còn có thể tiếp tục chậm chạp, thẳng đến khi thích ứng loại này bất đồng mới thôi, đến lúc đó, các thực khách này cùng thực khách trước kia có cái gì bất đồng, Ách Ba cũng sẽ không để ý.

  Ngày này, có hai người khách hàng rất kỳ quái đến đây.

  Hai khách hàng này cũng không phải cùng nhau tới. Người khách hàng thứ nhất trời chưa sáng liền đứng ở ngoài quán mì, khi đó Ách Ba còn không có tỉnh ngủ, khi hắn còn buồn ngủ từ trong gian nhỏ đi ra, khách hàng kia đã không biết đứng bao lâu, tóc cùng trên người đều nhiễm sương sớm, tóc ướt sũng cùng ánh mắt ướt sũng, làm cho Ách Ba nhớ tới con chó vàng già của Chu Mì Sợi.

  Mỗi lần con chó vàng già đánh nhau với mấy con chó khác sau đó mắc mưa trở về, liền cùng khách hàng này có chút giống. Giống nhau mỏi mệt, giống nhau đói khát.

  Khách hàng tuổi không lớn, bộ dáng khoảng hai mươi tuổi, mặc một bộ quần áo bằng vải bố màu xám đã bắt đầu bạc màu trắng bệch, bên dưới còn có một miếng vá, hiển nhiên là người nghèo giống Ách Ba.. Không đúng, Ách Ba cảm thấy được mình so với hắn còn đỡ hơn một ít, bởi vì mình có một quán mì, chỉ cần có quán mì, hắn liền cảm thấy được cuộc sống nhất định càng ngày càng tốt, một ngày nào đó, hắn nhất định có thể nuôi được một con chó.

  "Mì sợi, bán thế nào?" Khách hàng nhìn đến Ách Ba đi ra, chậm rãi đi vào quán mì.

  Sẽ không là rất đói đi không được chứ? Ách Ba nhìn bộ dạng hắn giống như một trận gió đều có thể thổi bay, nổi lên đồng tình, vươn hai cái ngón tay lại khoa tay ra bộ dáng đồng tiền. Kỳ thật là ba đồng tiền một chén, hai cái đồng tiền là chi phí.

  Ách Ba cho tới bây giờ sẽ không thiếu thiện tâm, khi ở thị trấn nhỏ, hắn cũng từng làm chút mì từ thiện, muốn đem cho mấy người ăn xin xung quanh ăn, nhưng là những người ăn xin này sợ hãi khuôn mặt của hắn, không đợi hắn tới gần đã bỏ chạy.

  Khách hàng gật gật đầu, theo trong tay áo lấy ra hai đồng tiền, đặt lên bàn. Hắn vừa động Ách Ba mới nhìn đến, bên hông khách hàng có treo một thanh kiếm.

  Đó là một cây kiếm bằng thiếc rỉ sét không có vỏ, rất dài, từ bên hông vẫn kéo dài tới trên mặt đất, lúc trước Ách Ba không chú ý, còn tưởng rằng là khách hàng đói đến không sức lực chống một cây gậy sắt lớn chống đỡ thân thể.

  Kiếm, là hung khí, mặc dù nó chỉ là một cái kiếm rỉ sét giống như lúc nào cũng có thể gãy, hơn nữa kiếm còn không có sắc bằng đao thái mì của Ách Ba.

  Ách Ba không dám xem nhiều nữa, cúi đầu đem sợi mì đã nhào xong đêm qua lấy ra, nhéo hai miếng, sau đó nặn thành khối, bắt đầu cán bằng. Một bên cán mì, Ách Ba lúc này mới nhớ tới, hình như mấy ngày nay khách hàng đến ăn mì rất nhiều đều là mang theo đao kiếm, nhưng là mấy cái đao kiếm sắc bén đó, không có như cái chuôi kiếm thiếc rỉ sắt này làm cho Ách Ba cảm thấy sợ, ngay cả xem nhiều một cái cũng không dám.

  Thật sự là cảm giác kỳ quái.

  Mì sợi nóng hôi hổi rất nhanh liền bưng đi lên, khách hàng hướng Ách Ba gật đầu thăm hỏi, sau đó rút đũa ra, gắp ra một sợi mì, đưa vào trong miệng chậm rãi nhấm nuốt.

  Ách Ba thấy liền ngây người, hắn cũng thấy qua đại cô nương ăn mì, đều không có nhã nhặn thanh tú bằng khách hàng này, một sợi mì phải ở miệng nhai thật lâu, mới chậm rãi nuốt xuống.

  Chợ sáng bắt đầu, quán mì của Ách Ba dần dần bắt đầu bận rộn, hắn không lo lắng khách hàng kỳ quái này nữa, vẫn vội tới rồi buổi trưa, lúc này người khách hàng kỳ quái thứ hai đã rốt cục xuất hiện.

  Người thứ hai khách hàng so với người thứ nhất khách hàng càng kỳ quái.

  Cùng là người trẻ tuổi khoảng hai mươi tuổi, mặc chính là một thân tơ lụa tuyết trắng, bên hông còn đeo một khối ngọc bội màu xanh sáng bóng ôn nhuận, trong tay phe phẩy một chiếc quạt, mặt như quan ngọc, khóe miệng lúc nào cũng mang theo một chút ý cười như có như không, nhìn qua rất phong độ, rất phong lưu phóng khoáng.

  Thiếu gia như vậy, bình thường nên ngồi ở quán rượu xa hoa, uống là quỳnh tương ngọc dịch, ăn là sơn trân hải vị, nhưng cố tình hắn không chút do dự đi vào quán mì của Ách Ba, giống như một con tiên hạc đứng giữa bầy gà.

  "Cho một chén mì." Tiếng nói của thiếu gia thuần hậu giống rượu ngon lâu năm.

  Lúc này đúng là buổi trưa, là lúc quán mì bận rộn nhất, mười cái bàn đều ngồi đầy khách, chỉ có bàn của khách hàng mang theo cây kiếm thiếc rỉ sắt ngồi còn trống ba chỗ, hình như các khách hàng đến ăn mì, đều giống Ách Ba e ngại cái kiếm thiếc rỉ sắt kia, không muốn ngồi xuống chỗ đó.

  Mà thiếu gia này, tròng mắt ở trong quán mì chuyển động, mặt mang mỉm cười ngồi ở nơi đó.

  Ách Ba rất nhanh liền bưng mì lại đây, thiếu gia từ trong tay áo lấy ra một thỏi bạc, đặt ở trên tay Ách Ba. Tuy rằng thiếu gia này vẻ mặt hiền lành, nhưng Ách Ba hắn chính là không hiểu cảm thấy sợ hãi, không dám nhận bạc, chỉ đến khi thiếu gia đem bạc mạnh đưa lại đây, hắn mới giơ tay tiếp nhận, ngầm đánh giá nặng như vậy chỉ sợ có năm hai bạc, vội vàng khoa tay, tỏ vẻ không có tiền lẻ.

  Thiếu gia nở nụ cười, nói: "Hôm nay bản công tử cao hứng, tiền còn lại coi như thưởng cho ngươi."

  Ách Ba sửng sốt hồi lâu, mới phản ứng lại đây hôm nay mình gặp được thần tài, thấy tiền sáng mắt, đột nhiên cũng không sợ hãi, tay nắm bạc cúi người cảm ơn rối rít. Hắn trở lại bên cạnh kệ bếp, nghĩ tới nghĩ lui vẫn cảm giác tiền thưởng này nhận lấy không quá an tâm, xoay người chạy qua quán rượu cách vách, mua một con gà nướng, nửa cân thịt bò cùng một bình rượu ngon, ba ba đưa qua cho thiếu gia kia.

  Thiếu gia nhìn Ách Ba một cái, cười nói: "Xấu là xấu chút, người còn thật thông minh, về sau bản công tử sẽ nhiều chiếu cố việc làm ăn của ngươi." Tiếp theo, không để ý tới Ách Ba đang vui mừng hướng hắn cúi đầu khom lưng, quay đầu nhìn về phía người ngồi cùng, khách hàng ăn mì còn nhã nhặn thanh tú hơn đại cô nương, "Gặp lại tức là có duyên, Yến huynh, có cho tiểu đệ vinh hạnh uống với huynh một chén?"

  Khách hàng kia ngay cả liếc cũng không thèm liếc thiếu gia một cái, như trước chậm rãi ăn mì của hắn. Ách Ba lúc này mới chú ý tới, từ buổi sáng đến bây giờ, một chén mì sợi, khách hàng này mới ăn hơn nửa bát, nước đã sớm cạn, mì sợi một đoàn một đoàn dính cùng một chỗ, không cần nghĩ muốn cũng biết không thể ăn, nhưng là vị khách hàng kia lại vẫn là một sợi một sợi cố sức lấy ra, đưa tới miệng chậm rãi nhai, ăn đến lại còn cực kỳ nghiêm túc.

  Ách Ba nhất thời cảm động, đồ ăn chính mình làm bị người nghiêm túc đối đãi như vậy, nhanh múc thêm một chén nước dùng lớn, đổ thêm vào cho khách hàng kia.

  Nói cũng kỳ quái, thiếu gia mời hắn uống rượu, hắn ngay cả con mắt cũng không liếc người ta một cái, nhưng Ách Ba cho hắn bỏ thêm một chén nước, hắn cư nhiên đối với Ách Ba khẽ gật đầu tạ ơn.

  Thiếu gia hình như rất độ lượng cũng không để ý, quơ quơ bầu rượu, ngửi một chút, sau đó thở dài: "Rượu ngon, nhưng là uống một mình không thú vị, thật sự không thú vị." Lập tức, hắn mỉm cười ánh mắt dừng ở trên người Ách Ba, "Tiểu huynh đệ, không bằng ngươi cùng bản công tử uống một chén đi."

  Ách Ba mở to hai mắt, há miệng thở dốc, sau đó mạnh lắc đầu.

  "Haizz.." Thiếu gia dài thở dài một tiếng, hình như cực kỳ thất vọng.

  Ách Ba nhìn, nhất thời có chút không đành lòng, thỏi bạc kia ở trong ngực, hình như có cảm giác hơi hơi nóng lên, làm cho hắn một trận khó chịu, chỉ phải thật cẩn thận rót chút rượu, sau đó nhấp nhấp môi, trên mặt lập tức đã bị mùi rượu làm cho đỏ ửng, nhưng là bị vết sẹo che dấu, cũng không rõ ràng.

  "Tốt, lại uống một chén." Thiếu gia lại bắt đầu nở nụ cười, trên mặt giống như lóe sáng.

  Ách Ba nhìn thấy ly rượu đưa đến trước mặt mình, há to miệng, bộ dáng phi thường khó xử, liên tục xua tay, lại lắc lắc đầu, tỏ vẻ hắn vừa rồi dính một chút rượu cũng đã choáng váng đầu, không thể uống nữa.

  Vừa vặn phía sau có khách hàng ăn xong rời đi, Ách Ba nhanh xoay người với thiếu gia, xin lỗi, muốn đi dọn bàn, lại bị thiếu gia kéo lại.

  "Uống xong chén này hãy đi, đây chính là rượu bản công tử thưởng cho ngươi." Thiếu gia như trước đang cười, nhưng là tươi cười lúc này xem ở trong mắt Ách Ba, hình như đã không hề dễ gần như vậy.

  Trong lòng Ách Ba nhảy dựng, cảm giác được một chút sợ hãi, tuy rằng không muốn uống rượu, nhưng như thế nào cũng đề không dậy nổi lá gan cự tuyệt nữa, đành phải tiếp nhận ly rượu, ánh mắt nhắm lại hướng chén vào trong miệng. Đột nhiên hắn cảm giác trong tay nhẹ hẫng, lúc mở to mắt, phát hiện ly rượu tự nhiên tới trong tay khách hàng vẫn ăn mì không nói lời nào kia.

  Người nọ ném rượu xuống đất, sau đó nâng lên mắt, nói một câu: "Không cần quấy rầy ta ăn mì, biến." Tiếng nói của hắn cũng không có cái gì đặc biệt, nhưng là nói rất chậm, hình như thực mỏi mệt, thực vô lực.

  Thiếu gia vẫn như cũ không có tức giận, phe phẩy quạt, đứng dậy chắp tay: "Vậy không quấy rầy Yến huynh, cáo từ." Nói xong, lại nhìn nhìn Ách Ba, hình như có chút thâm ý, mới rời đi.

  Ách Ba đứng ở tại chỗ sửng sốt, trên bàn rượu thịt và bát mì kia, thiếu gia một ngụm cũng chưa động qua. Người này rốt cuộc là tới làm gì?

  Ôm nghi hoặc này, Ách Ba cẩn thận mà đem bát mì không động qua kia cất đi, chuẩn bị lưu trữ buổi tối cho mình ăn, còn lại rượu thịt hắn đưa đến trước mặt khách hàng giúp mình giải vây, khách hàng kia lại lắc đầu, tỏ vẻ không cần. Ách Ba nghĩ nghĩ, toàn bộ thu hồi, sau đó lại làm một chén mì sợi, để trước mặt khách hàng.

  Khách hàng sửng sốt một chút, ở trong tay áo sờ soạng nửa ngày, lại lấy ra hai cái đồng tiền. Ách Ba vội vàng tỏ vẻ chính mình không cần, này bát mì là tặng, khách hàng cũng không có khách khí, nhận, lại hướng Ách Ba gật đầu tạ ơn, sau đó cúi đầu cắn một ngụm mì, hình như nhớ tới cái gì, đối với Ách Ba phun ra ba chữ: "Yến Thanh Hiệp."

  Ách Ba một hồi lâu mới phản ứng lại đây, đó là tên khách hàng. Đây là lần đầu tiên có khách hàng chủ động nói tên cho hắn, Ách Ba lại cảm động, ngay cả tay chân cũng không biết để chỗ nào, hắn dùng ngón tay dính nước, ở trên bàn viết xuống hai chữ "Ách Ba", ngẫm lại không đúng, ở phía trước lại bỏ thêm một chữ "Chu".

  Chu Ách Ba, tên của ta. Ách Ba đôi mắt trông mong nhìn thấy Yến Thanh Hiệp.

  Lúc này đây Yến Thanh Hiệp lại giống như không thấy được, một chút phản ứng cũng không có, vẫn là cúi đầu chậm rãi ăn mì sợi. Trong mắt Ách Ba có chút thất vọng, ủ rũ cầm lấy khăn lau, đi dọn dẹp cái bàn.


  Ngay lúc đó, một giọng nói tùy tiện lại đột nhiên truyền tới: "Ách Ba! Ách Ba.. Ý, sinh ý thật không sai a."

  Ách Ba theo tiếng nhìn lại, đã thấy Chiêu Hoa đứng ở bên ngoài quán mì, đang ngoắc hắn. Từ sau khi bị ám chỉ cảnh cáo ở Lạc Dương khách điếm, đối người này, Ách Bay lúc nào cũng có ba phần sợ hãi, vội vàng buông khăn lau đi ra quán mì.

  "Ách Ba, cho ta một chén mì." Chiêu Hoa lại đẩy Ách Ba trở về quán mì, nhìn thấy bên trong tràn đầy chỗ ngồi, hắn nửa điểm khách khí cũng không có, mạnh đến bên cạnh Yến Thanh Hiệp, cũng là chỗ cái kia thiếu gia ngồi trước đây, đặt mông ngồi xuống. "Ta cũng không tin, hôm nay ta nhất định nghiên cứu ra mì của ngươi đến tột cùng có cái gì đặc biệt."

  Ách Ba không dám chậm trễ, nhanh đi nhúng mì.

  Chiêu Hoa lúc này mới chú ý tới Yến Thanh Hiệp ngồi bên cạnh, nhìn đến kia đem kiếm thiếc rỉ sắt, trước còn không có để ý, lại nhìn thoáng qua, mới hô nhẹ một tiếng, ngược lại từ trên xuống dưới cẩn thận đánh giá Yến Thanh Hiệp, sau đó sắc mặt đại biến.

  Yến Thanh Hiệp hình như cũng không biết có người ở đánh giá hắn, cứ cúi đầu từ từ ăn mì.

  "Ách Ba, ta có việc đi trước, lần sau lại đến ăn mì của ngươi."

  Chiêu Hoa rất nhanh bước đi, Ách Ba trừng mắt nhìn mì sợi đã nhúng xuống nước, tuy rằng không hài lòng Chiêu Hoa lãng phí, nhưng không có biện pháp gì, đành phải chờ mì sợi chín, lại múc lên, cùng mì sợi lúc trước thiếu gia kia không ăn đặt ở cùng nhau, cất làm cơm đêm nay.
   
 10. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 4: Yến thanh hiệp (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Lúc bận rộn, thời gian luôn bay qua nhanh, bất tri bất giác trời liền tối.

  Khi Ách Ba đóng cửa, Yến Thanh Hiệp rốt cục đem mì sợi toàn bộ ăn xong, trước khi đi còn giống như ăn no nấc một cái, Ách Ba nhưng là hoài nghi, hắn có lẽ nghe nhầm.

  Quét tước sạch sẽ trong ngoài quán mì, Ách Ba lúc này mới bưng bữa tối của mình đi ra, nhìn thấy rượu thịt không hề động qua, trong miệng có chút nước miếng chảy ra. Cố gắng đem nước miếng đều nuốt quay về trong bụng, hắn miễn cưỡng đem ánh mắt theo rượu thịt dời đi, cúi đầu ăn mì sợi đã dính vào nhau thành cục. Bình thưòng luôn ăn thấy ngon, hôm nay đã có chút ăn không nổi.

  Người, quả nhiên là chỉ hướng đến những thứ tốt hơn.

  Cốc Thiếu Hoa đúng giờ đến đây.

  Hai người hình như đã có ăn ý, gần như ngay lúc Ách Ba vừa mới đem mì sợi múc ra chén, bóng dáng Cốc Thiếu Hoa sẽ xuất hiện ở trong quán mì.

  Ách Ba buông mì sợi, vội vàng mà đem rượu thịt chính mình đều không có bỏ được ăn lấy ra, để trước mặt hắn, trong ánh mắt tràn ngập chờ mong, giống như đứa nhỏ chờ đợi khích lệ.

  Cốc Thiếu Hoa nhăn nhăn mày, chiếc đũa vừa mới giơ lên lại thả xuống: "Làm sao tới?"

  Ách Ba vội vàng chỉ chỉ quán rượu cách vách, tỏ vẻ là ở nơi đó mua.

  "Ngươi mời ta ăn?" Cốc Thiếu Hoa chân mày giãn ra, ánh mắt nhu hòa một chút.

  Ách Ba khoa tay khoa chân, tìm thật lớn công phu, mới đem chuyện đã xảy ra hôm nay nói cho hắn hiểu.

  Cốc Thiếu Hoa mặt lại trầm đi xuống: "Ta không ăn đồ ăn thừa."

  Không phải đồ ăn thừa, đều không có động qua. Ách Ba lại khoa tay múa chân, nhưng là nhìn đến ánh mắt Cốc Thiếu Hoa càng ngày càng lạnh như băng, động tác của hắn cứng lại rồi, buông tay xuống, bê rượu thịt đi, sau đó ngơ ngác ngồi ở một bên, trong lòng một trận khó chịu.

  Ách Ba rất muốn xem tiên nhân như con chó mà nuôi, xuất phát từ nội tâm đối tốt với hắn, nhưng là tiên nhân dù sao cũng là tiên nhân, không phải con chó, Ách Ba có ý tốt ở tiên nhân trong mắt, không đáng giá một văn.

  Cốc Thiếu Hoa không biết khi nào thì đi rồi, tóm lại khi Ách Ba từ ngẩn người phục hồi tinh thần lại, trong quán mì đã chỉ còn hắn một người.

  Ai cũng không ăn, ta ăn! Ách Ba oán hận nhìn chằm chằm rượu thịt, càng tức, chính là ăn như hổ đói một trận, sau khi nửa cân thịt bò một con gà, toàn bộ ăn xong, bụng Ách Ba đã phình to, hắn còn không hết hận, lại cầm bầu rượu lên tu một hơi, sau đó như nguyện trở mình té trên mặt đất, trước khi say bí tỉ, còn nấc một cái thật to.

  Đây là ngày mà Ách Ba trải qua buồn bực nhất, lại được ăn ngon nhất. Hậu quả là liên tiếp vài ngày sau, Ách Ba đều đờ đẫn, làm việc cũng không có tinh thần.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ------ ----

  Yến Thanh Hiệp mỗi ngày đều đến ăn một chén mì, Ách Ba mỗi lần đều chỉ lấy hắn hai văn tiền, Yến Thanh Hiệp hình như nhận thấy được Ách Ba thu ít tiền, nhưng không có nói cái gì. Chỉ tại có một lần, khi hai khách hàng bởi vì đấu võ mồm mà ở trong quán mì chuẩn bị ra tay đập bàn đập ghế, hắn kiếm thiếc vung lên một cái, đem hai người kia ném ra quán mì.

  Hai người lúc đầu còn tức giận, hùng hổ muốn lại đây tìm Yến Thanh Hiệp phiền toái, nhưng mà khi thấy rõ chiếc kiếm thiếc rỉ kia, thì sắc mặt đồng thời biến đổi, cụp đuôi xám xịt đi rồi.

  Ách Ba cảm kích vạn phần, liên tục nói lời cảm tạ Yến Thanh Hiệp, Yến Thanh Hiệp lại chậm rãi nói: "Về sau.. Ta bảo hộ ngươi.."

  Hả? Ách Ba nghẹn họng nhìn trân trối, không biết chính mình như thế nào kiếm được một người bảo vệ như vậy.

  Trong lúc này, Chiêu Hoa lại tới hai lần nữa, không ăn mì, mỗi lần liền đứng ở bên cạnh Ách Ba, cùng Ách Ba nói dăm ba câu, ánh mắt lại thường thường đảo quanh người Yến Thanh Hiệp.

  Tới rồi ngày thứ bảy, hắn đem Văn Tinh cũng kéo đến, còn không có vào quán mì, xa xa liền chỉ vào Yến Thanh Hiệp nói: "Ngươi xem! Là hắn đúng không, Yến Thanh Hiệp ba năm trước đây tới tìm ngươi so kiếm."

  Văn Tinh không lên tiếng, chờ đến gần, mới hô nhẹ một tiếng, giống như rất muốn biết tại sao Yến Thanh Hiệp tới Hoàng Long trấn nhưng không có tìm tới Hoàng Thiên Cung.

  Yến Thanh Hiệp giống như có cảm ứng, ngẩng đầu lên, một cái liền thấy được Văn Tinh, ánh mắt hắn luôn có vẻ mỏi mệt, đột nhiên trở nên vô cùng sáng ngời, như là một tia chớp trong bóng đêm, tràn ngập kinh thiên chiến ý.

  Văn Tinh đi qua, hướng hắn cười, chắp tay nói: "Yến huynh, đã lâu."

  Yến Thanh Hiệp thu liễm ánh mắt, chậm rãi đáp lễ lại, nói: "Chờ ta mười ngày."

  "Vì sao?" Văn Tinh nhìn thấy hắn, ánh mắt dần dần trở nên ngưng trọng.

  Vài ngày trước nghe Chiêu Hoa nói Yến Thanh Hiệp đến đây, hắn vốn tưởng rằng người này sẽ lập tức đến Hoàng Thiên Cung chỉ tên nói họ khiêu chiến. Nhưng Yến Thanh Hiệp chưa tới, khi đó Văn Tinh còn có dự cảm không tốt, cho nên hôm nay Chiêu Hoa vừa lôi kéo, hắn liền đi theo đến đây, muốn tận mắt xem bại tướng dưới tay hắn ba năm trước.

  Yến Thanh Hiệp cắn một sợi mì, mới chậm rãi nói: "Nghỉ ngơi dưỡng sức."

  Hắn đường xa mà đến tất nhiên là mỏi mệt, trước khi đối phó cao thủ sử dụng kiếm như Văn Tinh, hắn muốn đem thân thể của chính mình điều chỉnh đến trạng thái tốt nhất.

  Ánh mắt Văn Tinh càng ngưng trọng. Hắn cũng không xem nhẹ bất kẻ đối thủ nào, nhất là loại người trong mắt chỉ có kiếm giống Yến Thanh Hiệp này, Yến Thanh Hiệp là cái kiếm khách trời sinh, ba năm trước đây hắn đã có giác ngộ này, trong ánh mắt Yến Thanh Hiệp từ giây phút bị thua kia, Văn Tinh biết, người này nhất định sẽ trở lại.

  "Được.. Mười ngày sau, tiểu đệ ngay tại trước đài thử kiếm Hoàng Thiên Cung chờ Yến huynh." Văn Tinh lại chắp tay, tiếp theo xoay người đi vào trước mặt Ách Ba, tay vỗ vỗ trên vai hắn, "Làm sao không có tinh thần vậy?"

  Ách Ba đang lau bàn, bị hắn vỗ hoảng sợ, lui lại mấy bước mới nhìn rõ là Văn Tinh, hai tay lung tung vài cái, cũng không biết chính mình muốn biểu đạt cái gì, kết quả lại bị Chiêu Hoa đã chạy tới vỗ một chút.

  "Ách Ba, buổi tối hôm nay không cần chờ, Các chủ có thể sẽ không lại đây."

  Ách Ba sửng sốt.

  Không tới?

  Không biết vì sao, trong lòng hắn giống như đột nhiên vắng vẻ, hình như sụp một khối.

  Văn Tinh nhìn hắn một cái, lại nói: "Mấy ngày trước trong cung có khách đến, đêm nay cung chủ nhất định lôi kéo Các chủ đi tiếp khách ngắm trăng, không biết vì sao, mấy ngày nay bộ dạng cung chủ cũng không thật là vui, tán giải sầu cũng tốt. Ngươi làm cho tốt, qua đêm nay, Các chủ vẫn là sẽ đến."

  Nói xong, Văn Tinh liền tiếp đón Chiêu Hoa chuẩn bị rời đi.

  "Ngươi đi về trước, thật vất vả hôm nay có rảnh, ta phải cùng Ách Ba luận bàn một chút tài nghệ nấu mì." Chiêu Hoa không chịu đi.

  "Đi thôi.." Văn Tinh cho hắn một cái xem thường, kéo áo đem người hắn tha đi, "Đường đường một thần trù (vua đầu bếp), cùng Ách Ba so trù nghệ, ngươi xấu hổ hay không? Đi! Không cần quấy rầy việc buôn bán của Ách Ba.."

  "Nè nè, ngươi nói cái gì đâu.. Học không có trước sau, người nào đạt là thầy, nói lại, ai nói ta làm không ngon bằng Ách Ba.." Chiêu Hoa tức giận đến hô to gọi nhỏ, cuối cùng không thể chống lại khí lực của Văn Tinh, bị kéo đi rồi.

  "Ngươi có thể làm cho cung chủ ăn mì sợi ngươi làm, rồi nói lại những lời này đi.." Văn Tinh lại xem thường một cái, cảm thấy lại thở dài, Các chủ gần nhất càng ngày càng có khuynh hướng trở nên có tình cảm, mặc dù người ngoài xem đến cũng không dễ dàng phát hiện, nhưng là trong mắt người thân cận như hắn, cảm xúc của Các chủ biến hóa quả thực rõ như sao sáng trên trời đêm.

  Ách Ba đờ đẫn, Các chủ không vui vẻ, haizz.. Cũng không biết Ách Ba này xuất hiện, đối với Các chủ đến tột cùng là tốt hay xấu.
   
 11. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Giếng nước

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Tối nay trăng tròn, không có gió.

  Cung chủ Hoàng Thiên Cung mở tiệc chiêu đãi, vì thể diện, Các chủ Trấn Long các không thể không tham gia.

  Nguyên nhân không phải do hắn, đây là tỏ vẻ địa vị của cung chủ Hoàng Thiên Cung không thể dao động, nếu Các chủ Trấn Long các cự tuyệt, chẳng khác nào là đang nói với tất cả người của Hoàng Thiên Cung, ta không thể duy trì cung chủ hiện tại nữa, các ngươi ai đều có thể soán vị.

  Cho nên, vì sự ổn định của Hoàng Thiên Cung, cũng vì người duy nhất có quan hệ huyết thống trên thế giới này của mình, Các chủ Trấn Long các phải tham gia tiệc tối hôm nay.

  Yến tiệc rất nhộn nhịp, giống như những thứ bay trên bầu trời, đi trên mặt đất, hay bơi trong nước, chỉ cần là có thể ăn, toàn bộ đều mang đến Trích Tinh lâu.

  Đây là tiệc tối lớn thứ hai trong Hoàng Thiên Cung, ngoài lễ nhậm chức của Cung chủ và Các chủ Trấn Long các, bình thường đều chỉ là khi chiêu đãi bang chủ nào đó hoặc chưởng môn nào đó mới bày ra đến.

  Tiệc tối lần này là có chút đặc biệt, bởi vì cung chủ Hoàng Thiên Cung Cốc Như Hoa mở tiệc chiêu đãi cũng không phải bang chủ, chưởng môn nào đó, mà là thiếu công tử Quân Lâm Hải của Quân Sơn thế gia, cùng với thiếu cung chủ Lâm Nguyệt Nhi của Lăng Tiêu Cung có danh xưng giang hồ đệ nhất mỹ nữ.

  Một người là thiếu công tử thế gia, một người là thiếu cung chủ danh môn, thêm cùng một chỗ cũng đủ bằng nửa chưởng môn nhân, cho nên tuy rằng Cốc Như Hoa chiêu đãi vượt qua quy cách nên có, nhưng trong Hoàng Thiên cung cũng không có người phê bình gì việc này.

  Ngoại trừ đương nhiệm Các chủ Trấn Long các Cốc Thiếu Hoa.

  Đương nhiên, hắn cũng sẽ không chỉ trích cái gì, nhưng là mặt lạnh ngồi ở chỗ kia, đầy bàn sơn trân hải vị, trong mắt hắn chỉ như một đống thịt thối, ngay cả nhìn một cái đều là dư thừa. Về phần hai vị khách kia, càng giống người trong suốt.

  Giờ này phút này, hắn hết sức nhớ bát mì sợi của Ách Ba, không biết khi tiệc tan, còn có thể đúng giờ đi tới quán mì của Ách Ba không.

  "Quân sư huynh, Nguyệt nhi muội muội, các ngươi tới Hoàng Thiên Cung liền giống như trong nhà, không cần khách khí."

  Cốc Như Hoa ý cười trong suốt, hôm nay nàng ăn mặc tỉ mỉ, cả người mặc màu hồng phấn nổi bật màu da trắng như tuyết, mặt ngọc như hoa, trong mỗi ý cười đều là phong tình vạn chủng, diễm lệ vô song.

  Nhưng là so với Lâm Nguyệt Nhi, vẫn còn thiếu khí chất thoát tục.

  Lâm Nguyệt Nhi ngồi ngay ngắn ở nơi đó, quần áo ăn mặc đều thực trắng trong thuần khiết, trên đầu cũng không có nhiều trang sức, chỉ đeo một đóa châu hoa. Nàng đối với Cốc Như Hoa nhợt nhạt cười, tựa như hoa lan ở núi sâu, không gió tự hương, không dính nửa điểm hơi thở phàm tục.

  "Cốc sư muội, Nguyệt nhi luôn luôn ăn chay, ngươi đưa mấy thứ này nàng không ăn được." Quân Lâm Hải nở nụ cười, lắc lắc cây quạt trong tay, "Phía sau núi Hoàng Thiên Cung, có một loại cây đào núi đặc sản, ngọt mà nhiều nước.."

  Không đợi hắn nói xong, Cốc Như Hoa đã cười đến cười run rẩy hết cả người: "Quân sư huynh mỗi lần đến đều phải đòi đào trong núi này, tiểu muội sớm nhớ kỹ, không thiếu cho ngươi. Vốn là điểm tâm chuẩn bị sau khi ăn xong, nếu Nguyệt nhi muội muội ăn chay, đưa lên trước đi."

  Nói xong, nàng vỗ vỗ tay, lập tức liền có bồi bàn bưng một mâm quả đào rửa sạch sẽ, no đủ ướt át đi lên, đặt ở trước mặt Lâm Nguyệt Nhi.

  "Vậy đa tạ Cốc cung chủ."

  Lâm Nguyệt Nhi kỳ thật cùng Cốc Như Hoa là lần thứ hai gặp mặt, nàng trời sanh tính rụt rè, tự nhiên sẽ không ở tình huống lẫn nhau còn không quen thuộc, mở miệng ngậm miệng liền kêu tỷ tỷ muội muội. Sau khi lễ phép nói cám ơn, nàng cầm lấy một cái quả đào, ánh mắt cũng không chủ ý thoảng qua mặt Cốc Thiếu Hoa.

  Trên giang hồ, lời đồn đãi về Các chủ Trấn Long các rất nhiều, hơn nữa phần lớn là cùng Cửu Chuyển Hóa Thần Công kết hợp cùng một chỗ. Nghe nói, Cửu Chuyển Hóa Thần Công kỳ thật là một loại ma công hủy diệt chính mình, người tu luyện loại công phu này, sau khi công lực từ từ tăng lên sẽ dần quên mất chuyện trước kia, thẳng đến ngay cả nhân tính cũng tùy theo mai một, cuối cùng kết quả chính là tẩu hỏa nhập ma nổ tan xác mà chết.

  Nhưng ở trong mắt Lâm Nguyệt Nhi, diện mạo Các chủ Trấn Long các cùng Cốc Như Hoa có chín phần tương tự, nhưng là ở khí chất lại cùng với chị mình hoàn toàn bất đồng, nếu không phải biết trước mắt nam nhân xinh đẹp không giống người phàm này chính là Các chủ Trấn Long các, nàng gần như sẽ đem hắn trở thành một tòa băng trông rất sống động, người này toàn thân cao thấp, căn bản là không có nửa điểm hơi thở của người sống.

  Cái lơ đãng liếc mắt này, bị Quân Lâm Hải bắt giữ tới rồi. Nam nhân anh tuấn này cười quỷ dị, sau đó nói với Lâm Nguyệt Nhi: "Nguyệt nhi, sư đệ Thiếu Hoa của ta, nàng vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy đúng không? Hắn người này từ nhỏ sẽ không có nhân tình, liền ngay cả cùng Cốc sư muội của ta, chị ruột của hắn cũng đều không thân cận. Cậu nói hắn tám phần là thiên sát cô tinh chuyển thế, hắn nếu thân cận ai, ai đó liền khẳng định sẽ chết, tựa như người năm đó.. Aha, không nói, chuyện cũ năm xưa, không đáng giá nhắc tới, Thiếu Hoa sư đệ chỉ sợ sớm đã toàn bộ quên hết."

  Nữ nhân đều là mẫn cảm, nhất là nữ nhân xinh đẹp. Lâm Nguyệt Nhi không phải xinh đẹp bình thường, cho nên nàng cũng không phải mẫn cảm bình thường. Lời nói của Quân Lâm Hải chưa dứt, nàng liền sâu sắc cảm giác được không khí trên yến hội trong nháy mắt thay đổi.

  Cốc Như Hoa nét mặt tươi cười như hoa hướng Quân Lâm Hải kính rượu, dưới dung mạo trang điểm đậm rực rỡ, sắc mặt của nàng trở nên phi thường khó coi, nhưng rất nhanh đã thu liễm, làm cho người ta rốt cuộc nhìn không ra gì dị thường.

  Về phần Cốc Thiếu Hoa, nam nhân này như trước lạnh lùng ngồi ở chỗ kia, giống như không có nghe đến lời nói của Quân Lâm Hải, ngay cả lông mi cũng chưa động một chút.

  Nhìn thấy Quân Lâm Hải tươi cười so với ngày thường càng sáng lạn, Lâm Nguyệt Nhi ý thức được, vừa rồi.. Nàng hình như tiếp xúc tới chuyện bí ẩn xưa cũ nào đó, nhưng mà nàng cũng không phải một nữ nhân có lòng hiếu kỳ. Môn phái nào bên trong không chút chuyện tình 'thóc mục vừng thối'?

  Cho nên Lâm Nguyệt Nhi rất nhanh liền quyết định phải quên chuyện vừa rồi nghe được, cũng không có lại nhìn Cốc Thiếu Hoa nữa. Nàng là vị hôn thê của Quân Lâm Hải, vốn là không nên ở trước mặt vị hôn phu tương lai, quá mức chú ý nam nhân khác.

  Mẫu thân của Quân Lâm Hải, là muội muội của Cung chủ Hoàng Thiên Cung đời trước, mà Cốc Thiếu Hoa, là đồ đệ của Cung chủ Hoàng Thiên Cung đời trước, cho nên giữa bọn họ lấy sư huynh sư đệ xưng hô, về phần Cốc Như Hoa, tự nhiên là thơm lây từ Cốc Thiếu Hoa, mới đặt lên sư muội này xưng hô.

  Ba người bọn họ xưng được là thanh mai trúc mã, từ nhỏ cùng nhau lớn lên. Nhưng là Cốc Thiếu Hoa từ sau khi luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, ngoại trừ Cốc Như Hoa là chị ruột cùng chung huyết mạch, cùng với Văn Tinh, Chiêu Hoa và mấy cấp dưới hàng năm tùy thị tại bên người, chuyện trước kia đã toàn bộ biến mất trong trí nhớ của hắn, Quân Lâm Hải đối với hắn mà nói, chỉ là người xa lạ.

  Nhưng mà, hình như cũng có ngoại lệ, ví dụ như.. Ách Ba kia.

  Ít nhất, khi Quân Lâm Hải mịt mờ nói một câu "Hắn nếu thân cận ai, ai liền khẳng định sẽ chết, tựa như người năm đó..", trong đầu Cốc Thiếu Hoa đột nhiên hiện lên hình ảnh của Ách Ba. Tim hắn mạnh nhảy lên một chút, trên mặt lại như trước không chút biểu tình.

  Nếu Ách Ba hiện tại ở tiệc tối, hắn sẽ phát hiện, vị công tử anh tuấn cười mị mị Quân Lâm Hải này, chính là vị thiếu gia ngày đó ở trong quán mì.

  Cốc Như Hoa là một cô gái có tài ăn nói, cho nên cho dù là trên yến hội có một khối băng, nàng cũng có thể làm cho cả tiệc tối vẫn không có tẻ ngắt, nếu dùng một cái từ đến hình dung, thì phải là khách và chủ tẫn hoan.

  Quân Lâm Hải còn hưng trí bừng bừng đương trường biểu diễn một đoạn độc tấu trường tiêu, khi thổi đến một nửa, Cốc Như Hoa cho người mang tới đàn ngọc, cũng gia nhập diễn tấu.

  Hai người hợp tấu hiển nhiên không phải lần đầu tiên, một người gảy dây một người hòa âm, ăn ý mười phần.

  Lâm Nguyệt Nhi lẳng lặng ngồi, nhìn xem, bên môi luôn mỉm cười thản nhiên rụt rè, cũng không để ý vị hôn phu cùng nữ tử khác ái muội không rõ.

  Về phần khối băng kia, hình như có thể trực tiếp không nhìn, nhưng cố tình Quân Lâm Hải là muốn trêu chọc hắn.

  "Thiếu Hoa sư đệ, ngồi một chỗ không thú vị, sao không làm một đoạn múa kiếm trợ hứng?"

  Thời gian càng ngày càng gần đến canh hai.

  Cốc Thiếu Hoa đứng lên.

  Hắn vừa động, người trước hết phản ứng cũng không phải cố ý trêu chọc hắn Quân Lâm Hải, mà là tùy thị ở sau người Văn Tinh. Gần như là theo bản năng, Văn Tinh rút ra trường kiếm bên hông, cung kính đưa qua.

  Bên ngoài Trích Tinh lâu có một chỗ đài cao rộng lớn, lúc này trăng sáng treo cao, ánh sao như dệt, một mảnh ánh sáng nhu hòa bao phủ như mộng như ảo.

  Kiếm quang chợt lóe, như kinh hồng phá không, lại giống như sơ ngày lộ hiểu, chiếu sáng cả ngôi cao, sau đó kiếm quang nhiều điểm, giống như đầy trời sao, đều bị tiếp dẫn xuống dưới, theo bóng hình kia dựng lên lên lạc xuống.

  Lâm Nguyệt Nhi lắp bắp kinh hãi. Kiếm thuật như thế, quả thực chính là kinh thế hãi tục, cái gọi là Kiếm Thần, không ngoài như vậy, Các chủ Trấn Long các này thật lợi hại đến nước này?

  Văn Tinh như say như dại nhìn xem. Hắn từ lúc vào cửa của Hoàng Thiên Cung, liền tu tập kiếm thuật, tự cho là trong Hoàng Thiên Cung, đứng hàng thứ nhất, nhưng là thẳng đến ba năm trước đây sau khi hắn bị điều đến Trấn Long các, mới biết được cái gì tên là ếch ngồi đáy giếng. Khi đó Cửu Chuyển Hóa Thần Công của Các chủ mới luyện đến tầng thứ năm, tuy rằng bề ngoài đã lạnh lùng vô tình, nhưng là trong lòng nhiều ít còn có một ít nhân tình.

  Một năm đó, Các chủ chỉ điểm kiếm thuật cho hắn ba lần.

  Một tháng sau ngay tại Các chủ lần thứ ba chỉ điểm hắn kiếm thuật, Yến Thanh Hiệp tìm tới cửa, chỉ tên phải khiêu chiến hắn đệ nhất kiếm khách trên danh nghĩa của Hoàng Thiên Cung.

  Yến Thanh Hiệp kiếm không có danh sư chỉ điểm, một chiêu một thức tất cả đều là ngộ được trong đấu tranh sinh tử, đơn giản cực kỳ, cũng đáng sợ cực kỳ. Nếu là tỷ thí trước khi được Các chủ chỉ điểm cho hắn, người thua kia nhất định là hắn.

  Văn Tinh kỳ thật thắng được thực hiểm, cũng chính là một lần công tích đó, làm cho hắn ngồi chắc danh hiệu đệ nhất kiếm khách Hoàng Thiên Cung, cũng làm cho hắn một bước lên trời, trở thành nhân vật thứ hai trong Trấn Long các gần với Các chủ. Nhưng là trong lòng hắn cũng rất rõ ràng, kiếm của Các chủ, mới là chân chính thần kỳ.

  Nhưng là, sau một năm đó, khi công lực của Các chủ từ từ tăng lên, tính cách cũng càng đạm mạc vô tình, hắn không còn được Các chủ chỉ điểm, lúc này đây, là cơ hội. Văn Tinh cố gắng trừng lớn ánh mắt, không chịu bỏ qua hành động nào của Các chủ.

  Tiếng tiêu cùng tiếng đàn tuyệt vời, dưới kiếm quang này, cũng muốn ảm đạm thất sắc.

  Quân Lâm Hải bỏ tay xuống, trên mặt mang theo tao nhã cười nhẹ, nhưng cây tiêu trúc màu tím khó tìm lại ở lòng bàn tay hắn, không tiếng động gãy làm hai đoạn. Về phần Cốc Như Hoa, sớm đã bị lạc trong kiếm quang như mộng như ảo, ánh mắt mê mang.

  Tiếng mõ canh hai đột nhiên vang lên, giống như mấy tiếng sấm sét, phá vỡ giây phút yên tĩnh này.

  Kiếm quang chợt ngừng.

  "Ta mệt mỏi."

  Thanh âm của Cốc Thiếu Hoa, như là gió từ đỉnh núi tuyết xa xôi thổi tới, lộ ra hàn ý lạnh đến xương. Đem kiếm ném cho Văn Tinh, hắn cũng không quay đầu lại người nhẹ nhàng rời đi.

  Hắn chịu múa kiếm, chỉ là tìm cái lý do trước tiên rời khỏi mà thôi, ở đây tất cả mọi người hiểu được điểm này.

  Qua hồi lâu, giọng của Quân Lâm Hải mới chậm rãi vang lên trong sảnh.

  "Người như vậy, kiếm như vậy, cái gọi là kinh tài tuyệt luân.. Lại há có thể không gặp thiên đố (trời đố kỵ).."

  Lâm Nguyệt Nhi đột nhiên cả kinh, nhìn về phía vị hôn phu của mình, dưới ngương mặt anh tuấn cực kỳ kia, nàng giống như nhìn đến một trái tim dao động vì ghen tị.

  Là trời đố kỵ? Hay là người đố kỵ?

  Quân Lâm Hải cho tới bây giờ sẽ không là một nam nhân lòng dạ rộng lớn, điểm này, Lâm Nguyệt Nhi sớm đã phát hiện.

  Làm gì đi ghen tị một người sống không được bao lâu? Chẳng sợ hắn có kinh tài tuyệt luân (tài giỏi xinh đẹp kinh người) như thế nào đi nữa, đặc điểm của Cửu Chuyển Hóa Thần Công liền quyết định kết cục: Hắn công lực càng sâu bị chết càng nhanh, chỉ có người còn sống mới có thể đi tiếp tục hưởng thụ nhân sinh.
   
 12. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 5: Giếng nước (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Hắn quả nhiên không tới.

  Ách Ba ngơ ngác ngồi ở trong quán mì, tuy rằng rõ ràng đã được Văn Tinh dặn dò, nhưng là trong lòng hắn, vẫn là không tự giác ôm một chút chờ mong, có lẽ.. Các chủ giống tiên nhân kia, vẫn sẽ đúng giờ xuất hiện ở quán mì.


  Quả nhiên, vẫn là hy vọng xa vời.

  Nhìn xem bát mì trên bàn còn đang nóng hổi, Ách Ba rời ánh mắt lấy tay vỗ vỗ mặt mình, hít một hơi thật sâu. Phải tỉnh lại! Một người khách hàng mà thôi, vẫn là không trả tiền, các chủ giống tiên nhân kia cũng giống tiên nhân hư vô mờ ảo, còn không bằng Yến Thanh Hiệp kiên định đáng tin cậy.

  Nghĩ như vậy, trong lòng tuy rằng thất vọng ít hơn, lại càng thêm hư không.

  Ách Ba mang một gàu nước, lại tìm một tấm vải bố sạch sẽ, mang theo đèn lồng liền cầm hai thứ này, đi đến cái giếng cổ dưới tàng cây bạch quả.

  Thời tiết càng ngày càng nóng, Ách Ba ban ngày vội cả người đầy mồ hôi, cũng chỉ có lúc ban đêm người vắng, mới có thể đến bên cạnh giếng tắm một cái, nhân tiện đem quần áo giặt sạch.

  Bởi vì trên trấn có quy định cấm đi lại ban đêm, một khi tiếng canh mõ vang lên, trên đường sẽ không có người lui tới, tắm ở phía sau cũng sẽ không sợ bị người thấy bất nhã.

  Đem đèn lồng treo ở bên cạnh giếng, cởi quần áo, Ách Ba rất nhanh liền xách một gàu nước giếng lên, dùng hai tay cao cao giơ lên, rót từ trên đầu xuống một cái, nước giếng lạnh lẽo chảy qua mỗi một tấc da thịt, mang đi tất cả nắng nóng.

  Thật thoải mái.

  Ách Ba khẽ nhắm mắt, cảm thụ một chút cảm giác mát mẻ, sau đó mới lại xách một gàu nước lên nhúng ướt vải bố, cẩn thận lau qua thân thể.

  Ánh trăng nhu hòa, ngọn đèn mờ ảo, dưới hai loại ánh sáng đan xen vào nhau, hiển lộ ra, là một thân thể đường cong mềm mại. Vết bỏng trên người Ách Ba cũng không nhiều, hơn phân nửa tập trung ở cổ cùng ngực, dưới bụng gần như không có vết sẹo, làn da bóng loáng mà nhẵn nhụi, lộ ra một loại khỏe mạnh sáng bóng.

  Lúc Cốc Thiếu Hoa đi vào quán mì, nhìn đến chính là hình ảnh trần truồng như vậy. Một khắc đó, trái tim đã đóng băng đã lâu của hắn, đột nhiên mạnh nhảy lên một chút, mạnh mẽ gần như phải phá ngực mà ra, khiến cho hắn không thể không đưa tay dùng sức đè lại ngực mình.

  Vì sao sẽ có cảm giác như vậy, quen thuộc giống như là hắn từng đụng chạm qua thân thể này, từng quý trọng âu yếm giống như trân bảo.

  Dùng sức lắc lắc đầu, nội lực ở trong cơ thể vừa chuyển, chỉ khoảng nửa khắc hắn đã bình phục tim đập dùng sức quá độ.

  Bước chân của hắn nhẹ nhàng như mèo, đi đến phía sau Ách Ba, người đang vội vàng lau thân thể vẫn như cũ không có phát hiện. Đến gần, cũng liền thấy rõ ràng hơn, thân thể này gầy đến gần như không có mấy lượng thịt, dưới da thịt miễn cưỡng xưng được với trắng nõn mơ hồ có thể thấy được xương cốt.

  Vết thương đó, làn da bọc xương kia, hình như nói lên Ách Ba từng chịu qua cực khổ.

  Tim Cốc Thiếu Hoa không hề nhảy lên mạnh giống lúc trước, nhưng là lại trong giây lát đột nhiên co rút, co rút làm nội lực ở trong thân thể đột nhiên tán loạn lên, giống có người cầm một cây sắt đâm vào máu thịt hắn, đau đến hắn đứng không vững chân, một bàn tay theo bản năng khoát lên trên vai Ách Ba.

  Ách Ba chấn kinh, miệng mở to ra, nhưng không có phát ra một âm thanh nào, mà là đột nhiên bước về phía trước hai tay ôm lấy gàu múc nước, phòng bị quay đầu lại, đang muốn đập qua, dưới ánh sáng mờ ảo, gương mặt Cốc Thiếu Hoa hết sức rõ ràng. Ách Ba vội vàng dừng chân, gàu múc nước giơ lên cao, trong lúc nhất thời cũng không biết là buông ra hay là giấu đến phía sau, gương mặt lúc đỏ lúc trắng, ngực cũng kịch liệt phập phồng, vù vù thở phì phò, cho thấy vừa rồi là bị sợ tới mức không nhẹ.

  Nhưng là Ách Ba chợt né, Cốc Thiếu Hoa mất đi chống đỡ càng không có lực đứng vững, thân mình mềm té ngồi trên mặt đất bùn đầy nước, chính lại là ngồi xuống một cái, làm nội lực trong cơ thể hắn đang tán loạn chấn động, trở về trong vòng kinh mạch.

  Đau đớn dần dần yếu bớt, Cốc Thiếu Hoa lại tuyệt không để ý biến hóa trong cơ thể, chỉ là kinh ngạc nhìn hạ thân của Ách Ba đang mở rộng. Thân thể trần trụi bị hắn nhìn hết, liền ngay cả nơi riêng tư cũng không có nửa điểm che lấp, rụt rè ở giữa hai chân chớp lên, giơ tay, liền dễ dàng chạm được vật nhỏ thẹn thùng kia, còn không tự giác nhéo nhéo.

  Ách Ba chưa từng chịu qua đụng chạm như vậy, huống chi vẫn là nơi riêng tư bị người nhéo một cái, lập tức chỉ cảm thấy toàn thân cao thấp đều giống như bị sét đánh trúng, trong lúc run rẩy hai tay mềm nhũn, gàu múc nước đang giơ lên cao sẽ thấy cũng bắt không được, từ đỉnh đầu Cốc Thiếu Hoa đập xuống.

  Đùng!

  Đến lúc này, chuyện cười lớn nhất trong chốn giang hồ cứ như vậy sinh ra, đường đường Hoàng Thiên Cung Các chủ Trấn Long các, lại bị một cái gàu múc nước đập bất tỉnh. Cái này tự nhiên không thể nói Ách Ba thủ đoạn cao minh, nhưng là ai lại sẽ nghĩ đến lúc gàu múc nước nện xuống, đường đường Hoàng Thiên Cung Các chủ Trấn Long các cư nhiên giống như ngây ngốc, không tránh không tránh, ngay cả động tác vận công hộ thể cũng chưa tỏ vẻ một chút.

  Nhìn thấy Các chủ ngày xưa giống tiên nhân không thể thân cận ngã vào trước mặt, Ách Ba gần như bị dọa choáng váng, phản ứng đầu tiên cư nhiên là bỏ chạy, trong lúc kinh hoảng không phân biệt phương hướng, một đầu đập vào thân cây bạch quả, cái trán nổi lên một cục u như bánh bao, ngược lại đem hắn tỉnh lại.

  Bình tĩnh lại, Ách Ba nhanh đem Các chủ dìu vào quán mì, hướng về chỗ ngủ nho nhỏ của mình, không biết từ đâu tìm được một cái quạt hương bồ, mạnh quạt quạt vài cái vào mặt Các chủ.

  Chờ nửa ngày người còn không có tỉnh, Ách Ba lại là hoảng càng thêm hoảng, sửng sốt trong chốc lát mới lại ba chân bốn cẳng mặc thêm áo, lấy chút tiền định chạy đến tiệm thuốc ở trên trấn.

  Thình lình quần áo bị túm lại, nhìn lại, thấy Các chủ đã mở to mắt, một tay xoa trán một tay kéo quần áo hắn.

  Ách Ba lập tức cúi đầu không cử động cũng không dám, hắn rất muốn chạy xa thật xa, đáng tiếc có tâm không có can đảm, ngay cả góc áo bị nắm cũng không dám rút ra, chỉ nhắm mắt lại, chuẩn bị sẽ bị tiên nhân đang nổi giận đánh một trận.

  Hành hung trong dự đoán cũng không có, một bàn tay nhẹ nhàng đặt ở trán hắn, xoa nhẹ vài cái trên cục u vừa mới mọc lên, động tác xoa rất nhẹ, nhưng Ách Ba vẫn cảm giác được đau đớn, nhịn không được rụt lui ra sau. Kỳ thật chỗ kia sưng cao như vậy, vốn không đụng cũng đau.

  Cái tay kia thu trở về, lập tức bên tai vang lên một tiếng thấp hỏi: "Đau không?"

  Ách Ba thật cẩn thận mở to mắt, liếc nhanh Cốc Thiếu Hoa một cái, thấy trong mắt hắn cũng không tức giận, thậm chí còn không lạnh băng như bình thường, mới to gan gật gật đầu.

  "Ta cũng đau." Cốc Thiếu Hoa quay đầu lộ ra trán mình, mặc dù có tóc che, nhưng Ách Ba mơ hồ giống như cũng thấy được một cục u ở chỗ đó.

  Giống như có chút muốn cười, cái gàu múc nước kia đều vỡ tan, nhưng là đầu tiên nhân cư nhiên chỉ có một cục u, ngay cả da cũng chưa trầy, tiên nhân quả nhiên là tiên nhân, đầu thực cứng.

  Ách Ba gục đầu xuống liều mạng cắn môi, đem ý cười đột nhiên dâng lên cưỡng chế xuống, cố gắng duy trì biểu tình nơm nớp lo sợ.

  "Ta đói bụng." Trầm mặc hồi lâu Cốc Thiếu Hoa lại tuôn ra một câu như vậy, "Hôm nay ta phải ăn hai chén mì."

  Ách Ba sửng sốt trong chốc lát mới phản ứng lại, vội vàng chạy về kệ bếp một lần nữa nhóm lửa, lúc đang nấu nước, quay đầu lại đã thấy tiên nhân đã ngồi ở bên cái bàn, vùi đầu ăn cái bát mì sắp lạnh kia.

  Hắn chạy nhanh tới khoa tay, nói là mì lạnh không thể ăn, Cốc Thiếu Hoa lại lắc lắc đầu, đang cầm bát cúi đầu nói một câu: "Ăn ngon.."

  Ách Ba lại sững sờ, một chén mì lạnh ngắt có cái gì ăn ngon?

  "Có hương vị.. của ngươi.."

  Cốc Thiếu Hoa lại nói thầm một câu, nhưng là Ách Ba đang sững sờ không có nghe rõ ràng, bỏ lỡ cơ hội duy nhất có thể biết rõ ràng vì sao đường đường Các chủ Trấn Long các phải mỗi nửa đêm chạy đến nơi này của hắn ăn mì.

  Ách Ba vuốt cục u trên trán vẻ mặt ngạc nhiên, cái gì kêu có hương vị của hắn? Hắn giơ tay ngửi ngửi chính mình, giặt thật sự sạch sẽ, không có hương vị gì nha..

  Chẳng lẽ lúc hắn nấu mì, không cẩn thận nhỏ mồ hôi vào?

  Nghĩ đến đây, Ách Ba nhất thời chột dạ lui ra sau vài bước.

  Cốc Thiếu Hoa cũng không có chú ý tới Ách Ba chột dạ, hôm nay, hắn ăn tận ba bát mì, thẳng đến rốt cuộc ăn không vô mới ôm bụng ly khai quán mì của Ách Ba.

  Nhưng là, hắn vẫn là cảm thấy đói, loại đói này hình như cũng không phải cảm giác từ dạ dày truyền đến, mà là từ trong lòng. Hắn muốn ăn, liều mình ăn.. Nhưng hắn không biết đến tột cùng phải ăn cái gì, mới có thể triệt tiêu loại cảm giác đói khát này.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ---

  Sáng sớm, Văn Tinh đứng ở dưới tàng cây, vừa luyện kiếm vừa nhớ lại tư thái múa kiếm đêm qua của Các chủ, ý đồ muốn lĩnh ngộ cái gì, đang lúc trong đầu linh quang chợt lóe, nghe được một tiếng kêu sợ hãi từ nội viện truyền ra, một chút linh cảm vừa mới dâng lên nháy mắt bay.

  "Thị Phi, ngươi kêu bậy cái gì?" Đi vào trong nội viện, Văn Tinh nổi giận đùng đùng.

  Thị Phi, là thị đồng hầu hạ Các chủ rửa mặt chải đầu, mới mười sáu tuổi, nhưng đừng nhìn tuổi còn nhỏ, phóng tới trên giang hồ cũng coi như gần với cao thủ nhất lưu, đương nhiên, quan trọng nhất là, Thị Phi kỳ thật là đồ đệ trên danh nghĩa của Các chủ, cũng là một trong những người kế nhiêm tương lai của Các chủ Trấn Long các.

  Bắt đầu từ một năm trước, Thị Phi liền tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, hiện giờ luyện đến tầng thứ hai, tuy rằng không xem như lạnh lùng vô tình, nhưng ngày thường cũng đã có chút tư thế thấy biến không sợ hãi, cho nên hôm nay một tiếng kêu sợ hãi của hắn, thực kinh động không ít người trong Các.

  Nhưng là tẩm viện của Các chủ ngoại trừ Văn Tinh Chiêu Hoa và mấy người hầu thân cận, những người khác cũng không dám tùy tiện vào đến tìm tòi có chuyện gì.

  Thị Phi ngã ngồi ở cửa, một bàn tay chỉ vào trong phòng run rẩy không ngừng, khuôn mặt vốn mi thanh mục tú lại trắng bệch tựa như nửa đêm gặp quỷ quái đáng sợ.

  Chẳng lẽ Các chủ xảy ra chuyện gì?

  Văn Tinh cũng cả kinh, nhanh đi tới hướng bên trong cánh cửa nhìn lại, vừa thấy, "A" một tiếng, miệng mở ra thấy cũng không có khép lại qua.

  Cái người, cái người cả người đầy nước bùn, chống cằm ngồi ở cửa sổ ngẩn người, thường thường khóe miệng còn hướng góc độ khả nghi nâng một chút kia là ai? Không có khả năng là Các chủ, tuyệt đối không có khả năng..

  Văn Tinh nhịn không được xoa xoa hai mắt của mình.

  Hắn nhất định là một đêm không ngủ làm mệt muốn chết rồi, hoa mắt, cái người liền ngay cả đi ra ngoài đều phải ngồi ở trong xe ngựa luyện công Các chủ, như thế nào có thể sẽ lãng phí thời gian ngồi ở trong phòng ngẩn người.

  "Văn, Văn tiên sinh.. Ta muốn về phòng ngủ một giấc." Thị Phi run run từ trên mặt đất đi lên. Đứa nhỏ đáng thương này, đại khái nghĩ đến chính mình còn không có tỉnh ngủ.

  "A.. à.. Đi thôi, ta cũng đi ngủ một giấc."

  Ngoài miệng tuy rằng nói như vậy, nhưng Văn Tinh đúng là vẫn còn không có rời đi, trong lòng lộn xộn chuyển qua vô số ý niệm trong đầu, cuối cùng hắn đột nhiên nghĩ đến, chẳng lẽ Các chủ đêm qua.. Tẩu hỏa nhập ma?

  Cái này cả kinh không phải là nhỏ, Văn Tinh chạy nhanh lủi vào trong phòng, khẩn trương kêu một tiếng: "Các chủ?"

  Phảng phất như hồn bay trên trời vừa mới trở về, Cốc Thiếu Hoa phản ứng chậm, mê mang một lát mới dần dần khôi phục biểu tình lạnh lùng ngày thường.

  "Chuyện gì?"

  Ý? Không có bị tẩu hỏa nhập ma?

  "Không, không có việc gì.." Văn Tinh đột nhiên cảm thấy được miệng mình giống như không có lưỡi, đã mau ngay cả nói cũng không biết nói, một hồi lâu, hắn mới lại nhổ ra một câu: "Các chủ, ngài muốn tắm rửa thay quần áo không?"

  Cốc Thiếu Hoa cúi đầu nhìn nhìn quần áo của mình, mới chậm rãi gật đầu một cái.

  Văn Tinh như được phóng thích, chạy nhanh đi trong phòng của Thị Phi đem đứa nhỏ đáng thương này từ trên giường kêu xuống dưới, làm cho hắn đi đốt nước ấm, chờ hết thảy chuẩn bị sắp xếp xong, hắn mới có thời gian ổn định tinh thần tinh tế nghĩ ngợi, tổng cảm thấy được Các chủ khác thường cùng Ách Ba kia nhất định có quan hệ, có lẽ hắn nên dành thời gian đi dạo đến quán mì..
   
 13. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Tú kiếm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Văn Tinh không phải Chiêu Hoa, nghĩ đến cái gì là làm cái đó, làm việc giống như không trải qua đầu óc.

  Tuy rằng nghĩ nên dành thời gian đi dạo đến quán mì, nhưng là chờ khi hắn xử lý xong một ít việc vặt vãnh trong các có thể rút ra thời gian, đã là năm ngày sau.

  Không nghĩ tới đi đến quán mì, tình hình trước mắt lại làm hắn cả kinh nửa ngày không lấy lại tinh thần. Kỳ thật Văn Tinh luôn luôn ổn trọng cẩn thận, cho dù là trời đột nhiên ở trước mắt hắn sụp một khối xuống, hắn cho dù làm không được giống Các chủ như vậy nhìn như không thấy, ít nhất cũng có thể xưng được với là mặt không đổi sắc.

  Kỳ thật trong quán mì cùng bình thường giống nhau, Ách Ba như trước ở trước kệ bếp thái mì luộc mì. Bởi vì còn chưa tới giờ ăn trưa, khách hàng rất ít, gần mười cái bàn mới có khách ngồi ba, bốn bàn, cho nên Ách Ba hiện tại thực thong dong vừa nhào bột mì, vừa nhàn nhã thỉnh thoảng nhìn ra kho hàng nhỏ phía sau quán mì.

  Trước kho hàng nhỏ có một mảnh đất trống không lớn, Yến Thanh Hiệp đang đứng ở chỗ đó, cầm cây kiếm thiếc rỉ của hắn giúp Ách Ba chẻ củi.

  Một trong những kiếm khách cao nhất trên giang hồ, đang cầm cây kiếm mà có thể xếp vào trên hai mươi danh bảo kiếm ở trên bảng binh khí, chẻ củi. Văn Tinh cảm thấy được cằm mình hình như sắp rơi xuống đất không khép lại được.

  Thanh kiếm kia của Yến Thanh Hiệp, tên gọi là tú kiếm (kiếm rỉ), bởi vì nó nhìn qua rất giống một cái kiếm thiếc rỉ rất nặng như có thể gãy bất cứ lúc nào, nhưng là nếu ai thật sự xem nó trở thành một cây kiếm rỉ sắp gãy, vậy khẳng định phải thiệt thòi lớn.

  Tú kiếm, gần nhưng là bề ngoài nhìn qua giống kiếm rỉ mà thôi, trên thực tế nó là một trăm năm trước, từ Mưu gia của Chú Kiếm sơn trang, dùng một khối thiếc hiếm thấy từ trong đầm băng ngàn năm đi lên làm bằng sắt tạo mà thành. Lúc ấy thanh kiếm này sau khi tạo ra thành công, thân kiếm hai bên vốn là không có mài sắc, chỉ có mũi kiếm mài đến thập phần sắc bén.

  Tú kiếm đặc điểm cũng chỉ có một, thì phải là nặng, vô cùng nặng, bởi vì thân kiếm không có mài sắc, có đôi khi còn có thể lấy làm gậy đập, dựa vào sức nặng của nó, đó là đập đến ai đều gãy mấy cái xương cốt. Rất nhiều người cũng không hiểu được, lấy thiết rỉ sức nặng ly kỳ như vậy, rèn thành thương, côn thậm chí là một cây đại khảm đao đều thích hợp hơn, vì sao cố tình muốn đánh tạo thành một cây kiếm lấy nhẹ nhàng là chính.

  Bởi vậy một trăm năm qua, nó thành binh khí duy nhất mà Chú Kiếm sơn trang tạo ra không có thể sắp xếp trên bảng binh khí, cũng không có người sử dụng. Cho đến mười năm trước, khi Yến Thanh Hiệp lúc ấy vẫn là kiếm phó của Chú Kiếm sơn trang quyết định rời đi Chú Kiếm sơn trang, thiếu công tử của Chú Kiếm sơn trang xem ở tình cảm hai người ở chung nhiều năm, mở ra kho binh khí, nói hắn có thể tùy ý chọn một kiện binh khí mang đi. Trong đống thần binh lợi khí, Yến Thanh Hiệp chỉ chọn trúng cái chuôi kiếm rỉ bề ngoài xấu xí nặng vô cùng này.

  Sau đó, người này lúc ấy còn chỉ có thể xem như kiếm khách nho nhỏ, ở trên giang hồ một chút một chút hiển lộ ra là một kiếm khách trời sinh, nhiều lần giữa lằn ranh sinh tử, hắn dùng cái chuôi kiếm rỉ thật nặng này cho đối thủ một kích trí mạng.

  Kiếm khách trầm mặc này bằng nắm đấm của mình nói cho mọi người, đây là một cây kiếm tốt, liền ngay cả bảo kiếm được xưng có thể xẻ vàng chặt ngọc, cũng không thể lưu lại nửa chỗ hổng ở trên thân kiếm đó.

  Vì thế, tú kiếm bắt đầu nổi danh trên bảng, khi Yến Thanh Hiệp đánh bại một người lại một người đối thủ, tên nó ở bảng binh khí cũng bắt đầu thẳng tắp bay lên. Mỗi một binh khí cuối cùng bị nó thay thế, kết cục đều chỉ có bốn chữ "Tan xương nát thịt" có thể hình dung.

  Yến Thanh Hiệp là sát kiếm nổi danh trong các kiếm khách, mà tú kiếm còn lại là "kẻ hủy diệt" trong các binh khí.

  Nhưng là hiện tại, đối tượng mà cái chuôi "kẻ hủy diệt" này đang kết liễu, chỉ là một đống gỗ không hề giá trị.

  Một cỗ không hiểu tức giận xuất hiện ở trong lồng ngực Văn Tinh, hai tay của hắn nắm chặt, toàn thân đều tức giận đến gần như phát run. Một cái kiếm khách chân chính, như thế nào có thể đối đãi binh khí của mình như vậy! Đối với kiếm khách mà nói, binh khí chính là sinh mệnh, yêu quý còn không kịp, như thế nào có thể lấy đến đạp hư.

  Không thể tha thứ!

  Lúc này Ách Ba rốt cục thấy Văn Tinh, bởi vì Văn Tinh đang đi nhanh qua trước kệ bếp. Hắn là câm, cũng không phải người mù, tự nhiên thấy được, vì thế giơ tay lên cao, đang muốn vẫy tay tiếp đón, bỗng nhiên phát hiện khuôn mặt Văn Tinh vặn vẹo, trong mắt ứa ra lửa giận, Ách Ba gần như phản xạ có điều kiện bỏ tay xuống, cúi đầu dùng sức nhào bột.

  Không phát hiện, hắn cái gì cũng chưa thấy.

  Có sát khí!

  Kiếm khách là mẫn cảm, nhất là kiếm khách như Yến Thanh Hiệp loại người này không biết trải qua bao nhiêu lần sinh tử thách đấu, không đợi Văn Tinh tới gần, hắn liền phản xạ giơ kiếm lên, cong thắt lưng, xoay người, đâm thẳng. Động tác rất đơn giản, cũng thực nhanh chóng, mau đến ngay cả Văn Tinh đều không thể phản ứng kịp, kiếm của Yến Thanh Hiệp đã đặt tại trên cổ hắn.

  Thân kiếm không có sắc bén cũng không đại biểu không có nguy hiểm, thứ không chết người không có nghĩa là chém cổ không đứt. Văn Tinh dừng chân, như trước phẫn nộ, nhưng trong đầu đã khôi phục thanh tỉnh, nhìn thấy Yến Thanh Hiệp không nói gì, trong lòng lại lặp lại tính toán, nếu vừa rồi hắn không có bị lửa giận làm mê muội đầu óc, dưới trạng thái có chuẩn bị, có tránh đi một kích gần như không thể gọi là chiêu thức nhưng không chê vào đâu được của Yến Thanh Hiệp không?

  Đáp án là.. Không biết. Kiếm khách, tới rồi loại cảnh giới này như bọn họ, không có chân chính so chiêu, liền vĩnh viễn không có biện pháp phân ra cao thấp.

  Nhìn đến là Văn Tinh, Yến Thanh Hiệp nhăn nhăn mày chậm rãi hạ kiếm, xoay người lại bắt đầu chẻ củi. Bổ hai cái, ngẫm lại không đúng, lại nhìn Văn Tinh một cái, hỏi: "Có việc?"

  ".. Không có gì." Văn Tinh nghiến răng phun ra ba chữ.

  "À.." Yến Thanh Hiệp xoay người lại bắt đầu chẻ củi, bổ hai cái, giống như nhớ tới cái gì, quay đầu thêm một câu, "Còn có bốn ngày."

  Cách ngày bọn họ ước định so kiếm, còn có bốn ngày.

  Văn Tinh nổi giận, cũng may hắn là người quen trầm ổn, hít sâu mấy cái đã đem cảm xúc miễn cưỡng khống chế được, lại vẫn mang theo giận dữ nói: "Ta chỉ cùng so kiếm với kiếm khách chân chính."

  Yến Thanh Hiệp kỳ quái nhìn hắn một cái, mang theo vài phần nghi hoặc, hình như cũng không hiểu được ý tứ của Văn Tinh.

  Văn Tinh căm giận lại nói: "Ta quyết sẽ không lấy cây kiếm trọng yếu giống như sinh mệnh của mình đi làm chuyện không phải một cây kiếm phải làm. Kiếm khách có tôn nghiêm của kiếm khách, kiếm cũng có tôn nghiêm của kiếm, kiếm khách không tôn trọng kiếm cũng không đáng giá người khác tôn trọng."

  Lúc này đây Yến Thanh Hiệp hiểu được, hắn nhìn xem Văn Tinh, một hồi lâu mới nói: "Ta không có tiền."

  Cái đó và tiền có quan hệ gì? Văn Tinh đang muốn nói chuyện, bên tai lại nghe Yến Thanh Hiệp tiếp tục nói: "Ta phải ăn cơm, mỗi ngày phải đến ngoài thành chặt một bó củi, bán, vừa lúc ăn một chén mì, thân thể điều dưỡng tốt lắm, mới có thể đi so kiếm."

  Ngày đó Yến Thanh Hiệp đi vào phủ Hoàng Long trấn, đã suốt ba ngày không có nếm qua cái gì. Hắn là kiếm khách, ngoại trừ sử dụng kiếm, hắn chẳng biết kỹ năng cuộc sống gì, ngày đó hắn chặt một bó củi, bán hai văn tiền, khi chờ ở ngoài quán mì của Ách Ba, suy yếu đến gần như chân đứng không vững.

  Hắn cũng không có nghĩ đến mì ở đây lại vừa đúng hai văn tiền một chén, đây là một chén mì giá thấp nhất mà hắn nếm qua, hơn nữa là ăn tốt như vậy.

  Sau lại hắn mới biết được, thì ra Ách Ba thu tiền hắn ít hơn so với người khác. Sau nữa Ách Ba biết hắn mỗi ngày chặt củi đi bán, kêu hắn mang củi bán cho quán mì, Ách Ba mỗi ngày miễn phí nấu cho hắn ba bát mì. Ách Ba nói, một bó củi chỉ bán hai văn tiền là bán rẻ, một bó như vậy cũng có thể bán bảy, tám văn, hắn không hiểu giá thị trường bị người hãm hại.

  Về phần chẻ củi, Yến Thanh Hiệp là tự nguyện, dù sao nhàn rỗi cũng nhàn rỗi, nói lại mọi chuyện là do hắn không hiểu giá thị trường bị người hãm hại, vẫn là Ách Ba thiện tâm, đều tự hiểu ngầm, vô luận như thế nào Yến Thanh Hiệp nói qua, hắn sẽ bảo hộ Ách Ba. Kiếm khách không dễ dàng hứa hẹn, một khi hứa hẹn, thì phải là vứt bỏ sinh mệnh cũng muốn làm được.

  Văn Tinh không biết mọi chuyện, hắn chỉ biết là kiếm khách mình coi trọng trước mắt này, làm ra hành vi khom lưng trước năm đấu thóc, không! Không phải vì năm đấu thóc, mà là khom lưng vì một bát mì.

  Hắn tức giận đến sắc mặt xanh mét, chỉ vào Yến Thanh Hiệp một chữ một chữ nói: "Bốn ngày sau, ta nhất định sẽ đánh bại ngươi! Ta, đệ nhất kiếm khách của Hoàng Thiên Cung, sẽ không thua trong tay người như ngươi.."

  Yến Thanh Hiệp cúi đầu, đối với lời nói của Văn Tinh không có gì phản ứng.

  Văn Tinh cực độ thất vọng ly khai. Ách Ba vẫn trộm liếc về nơi này, chờ hắn vừa đi, lập tức bỏ chạy lại đây, lôi kéo ống tay áo của Yến Thanh Hiệp, nhẹ nhàng mà lắc lắc.

  Yến Thanh Hiệp ngẩng đầu, đã thấy Ách Ba một đôi ánh mắt tràn đầy quan tâm đang nhìn chằm chằm mình, hắn an ủi vỗ vỗ vai Ách Ba, nói: "Không có việc gì." Nói xong, hắn nhìn về hướng Văn Tinh rời đi, bỗng nhiên thở dài: "Hắn không hiểu. Kiếm, chính là kiếm."

  Ách Ba nhức đầu, nghe không hiểu, nhưng mà nhìn Yến Thanh Hiệp không giống có việc, hắn cũng an tâm, trở về tiếp tục nhào bột.

  Yến Thanh Hiệp lần thứ hai bắt đầu chẻ củi.

  Khi Văn Tinh trở lại Trấn Long các, gặp phải Chiêu Hoa mang theo một hộp điểm tâm đi ra. Một cái nhìn đến huynh đệ từ nhỏ cùng lớn lên này mặt mày phẫn nộ, Chiêu Hoa tò mò lấy tay che trước trán nhìn trời.

  "Có người đang giận dỗi nha, kỳ quái, hôm nay mặt trời không từ phía tây đi ra nha.."

  "Ngươi không nói lời nào, không ai kêu ngươi câm." Văn Tinh đá hắn một cước, lúc ánh mắt đảo qua hộp điểm tâm, khóe miệng nhếch lên, "Sai rồi, ngươi ngay cả người câm cũng không bằng."

  Đây là đang ám chỉ Chiêu Hoa làm đồ ăn Các chủ không ăn, nhưng mì sợi của Ách Ba Các chủ lại ăn đến vui vẻ.

  "Ê ê, Văn Tinh, ai đắc tội ngươi, ta là thớt cho ngươi giận rồi chém à?" Đối với một cái thần trù mà nói lời nói kia rất độc, Chiêu Hoa tức giận đến mày đều dựng thẳng lên, "Quên đi, ta đại nhân đại lượng, không so đo với ngươi quỷ hẹp hòi này, Yến Ny còn chờ ăn ta làm điểm tâm đây."

  Yến Ny là muội muội của Thị Phi, cũng là đệ tử của Cốc Như Hoa, nếu Thị Phi có thể thuận lợi kế thừa vị trí Các chủ Trấn Long các, như vậy Yến Ny liền không hề nghi ngờ sẽ trở thành Cung chủ Hoàng Thiên Cung tiếp theo. Cô gái nhỏ này hiện tại mới mười năm tuổi, tính cách hoạt bát đáng yêu, cực kỳ làm người yêu thương, nhất là Chiêu Hoa, phá lệ sủng nịch nàng, luôn luôn làm một ít tinh xảo điểm tâm nhỏ đưa cho nàng ăn.

  Chiêu Hoa đạp mạnh chân bước đi rồi, không hề để ý tới Văn Tinh người thần kinh khác thường này.

  Lại đi vào trong, Văn Tinh một cái liền thấy Các chủ đứng ở dưới một gốc cây đào. Hoa đào đã tàn từ lâu, ngay cả quả đào xanh đều đã thành chín, nặng trịch treo trên cành.

  Hôm nay không phải lần đầu tiên nhìn đến Các chủ không ở trong phòng luyện công, Văn Tinh cảm thấy được chính mình phải làm đến thấy nhưng không thể trách, nhưng Các chủ hiện tại đang làm cái gì? Ngẩn người thì thôi, còn vừa ngẩn người vừa vô ý thức lấy tay bóp quả đào. Quả đào đáng thương kia, đã bị bóp đến nỗi vỏ rách nước chảy, vô cùng thê thảm, nhưng Các chủ còn đang tiếp tục bóp.

  Thị Phi đờ đẫn đi qua, bị Văn Tinh một phen giữ chặt: "Quả đào kia đắc tội Các chủ?"

  Thị Phi thản nhiên liếc hắn một cái, nói: "Chiêu Hoa ca nói, Các chủ đây là tư xuân."

  "..."

  Văn Tinh lập tức liên tưởng quả đào cùng cái bộ vị nào đó trên người phụ nữ, tưởng tượng một chút, lại phụng phịu lắc đầu. Hắn vẫn là cảm thấy được Các chủ tẩu hỏa nhập ma có thể tính lớn hơn.

  "Thị Phi, đừng chỉ đi dạo, nhanh đi luyện công."

  Thân là Nhị đương gia ở Trấn Long các, trách nhiệm làm cho Văn Tinh lập tức hối thúc Thị Phi luyện công. Cửu Chuyển Hóa Thần Công luyện đến tầng thứ tám, sẽ phải đối mặt với nguy hiểm tẩu hỏa nhập ma, huống chi Các chủ còn luyện cần cù như vậy. Chuyển giao Các chủ mới và cũ là một đại sự, tình hình chung, chỉ có đem Cửu Chuyển Hóa Thần Công luyện đến tầng thứ năm, mới có tư cách kế thừa vị trí Các chủ Trấn Long các.

  Kỳ thật Thị Phi luyện được đã xem như nhanh, mới hai năm liền tiến vào tầng thứ hai, ai biểu sư phụ hắn là kỳ tài võ học trăm năm hiếm thấy, người khác phải tu luyện mười mấy năm mới có thể đến tầng thứ tám Cửu Chuyển Hóa Thần Công, hắn ngắn ngủn năm năm liền tu tới rồi, phỏng chừng Cốc Thiếu Hoa sẽ trở thành Các chủ Trấn Long các có mạng ngắn nhất từ trước đến nay.

  Nghĩ đến đây, Văn Tinh thở dài một hơi. Những người đã từng tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, sau khi luyện đến tầng thứ năm, đều sẽ tự động đình chỉ tu luyện, nguyên nhân có hai cái, thứ nhất luyện đến tầng thứ năm cũng đã có đủ thực lực bảo hộ Hoàng Thiên Cung, thứ hai Cửu Chuyển Hóa Thần Công luyện đến tầng thứ năm về sau, cho dù đình chỉ tu luyện, công lực cũng sẽ dựa theo tâm pháp tự hành vận chuyển, nhưng là tốc độ so với chính mình tu luyện sẽ chậm gấp đôi, như vậy người tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công cũng có thể sống lâu vài năm.

  Nhưng là vị Các chủ trước mắt hắn này, giống như sợ mình sẽ không chết hay sao, năm năm nay giây phút nào cũng đều tu luyện, hiện tại đột nhiên không luyện, Văn Tinh cũng không biết chính mình nên vì Các chủ cảm thấy cao hứng hay là bi ai. Đã luyện đến tầng thứ tám, cho dù đình chỉ không luyện, có năng lực sống lâu vài ngày chứ?

  Nhìn đến Các chủ cái dạng này, sự giận dỗi của Văn Tinh ở Yến Thanh Hiệp nơi đó lập tức toàn bộ không cánh mà bay, còn lại chỉ có thương tiếc và tiếc nuối vô tận đối vị Các chủ tuổi trẻ này.

  "Các chủ."

  Rốt cục vẫn là đem Các chủ từ trạng thái hoảng hốt tỉnh lại, Văn Tinh vì chính mình tìm một cái cớ. Hắn là đang giải cứu quả đào đáng thương kia.

  Cốc Thiếu Hoa giống như từ trong mộng vừa mới tỉnh, nhìn thoáng qua Văn Tinh.

  Văn Tinh ho nhẹ một tiếng, xem xét xem xét quả đào.

  Cốc Thiếu Hoa cũng nhìn về phía quả đào, phản ứng đã muộn nửa nhịp mới chậm rãi lui tay về, kéo kéo tay áo xuống dưới che khuất ngón tay tràn đầy nước đào.

  Văn Tinh dụi dụi mắt, hắn hoa mắt sao? Vì sao vừa rồi giống như nhìn đến gương mặt ngàn năm không thay đổi của Các chủ, hiện lên một mảng màu đỏ khả nghi, tuy rằng chỉ là trong nháy mắt thôi, nhưng.. Đây là biểu tình của một người trên lý luận đã đoạn tuyệt thất tình lục dục sao?

  Nếu không phải luôn luôn xử sự trầm ổn, Văn Tinh gần như phải phát cuồng.

  Không phải hắn không chịu thay đổi, mà là thế giới này biến hóa quá nhanh, nhưng mà.. Trước mắt, Văn Tinh hình như còn không thể cảm nhận được điểm này. Bởi vậy hắn buồn bực vài ngày, thẳng đến ngày so kiếm cùng Yến Thanh Hiệp đã đến.

  Người biết chuyện này cũng không nhiều, trên nguyên tắc, Văn Tinh chỉ báo cho Cung chủ Hoàng Thiên Cung một người, bởi vì phải so kiếm ở đài thử kiếm của Hoàng Thiên Cung, đây là lễ tiết thiết yếu.

  Nhưng mà hiển nhiên, Chiêu Hoa không cần thông báo cũng biết chuyện này, bởi vì lúc bọn họ ước định so kiếm, người nầy ngay tại bên cạnh. Hơn nữa trải qua cái miệng rộng của người nầy tuyên truyền, không sai biệt lắm đệ tử của cả Hoàng Thiên Cung, ngay cả canh cửa, quét đường đều biết.
   
 14. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 6: Tú kiếm (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Vì thế hôm nay bắt đầu từ sáng sớm, liền thường thường có người ở ngoài đài thử kiếm đi tới đi lui. Người trong môn phái và các đệ tử kêu là tới luyện kiếm, còn về phần một đám coi cửa, quét rác đều nói là tới quét tước, chịu khó có thể so với ong mật.  Văn Tinh ngay lập tức mặt đen vạn trượng. Hắn là đến so kiếm, không phải là khỉ đến làm cho người ta xem xiếc, vì thế bàn tay to vung lên, dùng thân phận Nhị đương gia Trấn Long các đem mấy tên nhảy vô giúp vui này toàn bộ đuổi đi. Nhưng mà có mấy người hắn vẫn là đuổi không đi, ví dụ như Cung chủ Hoàng Thiên Cung Cốc Như Hoa, ví dụ như thân là khách Quân Lâm Hải cùng Lâm Nguyệt Nhi, còn có Chiêu Hoa cái tên da mặt dày như tường thành..

  Đoạn tiểu nhạc đệm này, Yến Thanh Hiệp là không biết, trước khi so kiếm một ngày, hắn riêng đem quần áo đã bắt đầu trắng bệch trên người cởi ra, giặt sạch sẽ, treo lên trên cây bạch quả bên cạnh quán mì cho gió thổi một đêm.

  Bởi vì không có quần áo đổi, Yến đại kiếm khách hiển nhiên cũng không nguyện ở ban đêm biểu diễn khỏa thân, vì thế liền mượn Ách Ba một bộ quần áo, so sánh dáng người của mình, béo gầy không sai biệt lắm, nhưng là dài ngắn liền.. Vì thế Yến Thanh Hiệp hơn phân nửa cẳng chân lộ ra ngoài đêm đó sẽ không có rời đi quán mì, định mượn Ách Ba hai cái bàn hợp lại, chịu khó ngủ một đêm.

  Sau đó.. Đương nhiên, khi tiếng canh hai vang, Các chủ Trấn Long các cùng Yến đại kiếm khách, có lần đầu tiên tiếp xúc thân mật.

  Chân của Các chủ Trấn Long các, thân mật tiếp xúc với thắt lưng của Yến đại kiếm khách, đem Yến đại kiếm khách từ trên bàn trực tiếp đưa đến mặt đá lạnh như băng ngoài quán mì.

  "Của ta.."

  Cốc Thiếu Hoa mặt lạnh như băng ngồi xuống ở bên cạnh bàn, Ách Ba đang cầm bát mì đứng ở bên cạnh thẳng sững sờ, lúc này hắn mới phát hiện, cái bàn mà Yến Thanh Hiệp ngủ kia, hình như chính là cái bàn mà tiên nhân bình thường hay ngồi.

  Trùng hợp, tuyệt đối là trùng hợp.

  Yến Thanh Hiệp đỡ thắt lưng, cà nhắc cà nhắc từ ngoài quán mì đi vào đến, Ách Ba vội vàng buông bát mì đi qua dìu hắn.

  "Ta không sao."

  Khuôn mặt Yến Thanh Hiệp miễn cưỡng tươi cười với Ách Ba, ánh mắt lại đảo quanh người Cốc Thiếu Hoa, có chút giật mình, lại có chút cảnh giác, còn có vài phần ngạc nhiên, hình như từng ở nơi nào nhìn đến khuôn mặt này lại như thế nào cũng không nhớ nổi.

  Trước kia hắn gặp qua nam nhân này sao? Nghĩ tới nghĩ lui, lại không có kết quả gì, rõ ràng không nghĩ nữa, ngược lại bắt đầu lo lắng một cước vừa rồi.

  Yến Thanh Hiệp là kiếm khách, kiếm khách đương nhiên không nhất định am hiểu quyền cước, nhưng là khinh địch bị người đến gần như vậy, cũng là lần đầu tiên, vì thế hắn đối với nam nhân mặt băng này có đánh giá rất cao. Nhưng mà lo lắng đến ngày mai so kiếm, Yến Thanh Hiệp quyết định tạm thời trước không tính một cước sỉ nhục hôm nay.

  "Mì.."

  Cốc Thiếu Hoa sắc mặt càng lạnh, ánh mắt lạnh lùng ở Yến Thanh Hiệp trên người nhoáng lên một cái mà qua, nếu đó là lưỡi dao, quần áo trên người Yến Thanh Hiệp sớm vỡ vụn thành giấy. Sau đó ánh mắt hắn dừng ở trên tay Ách Ba đang đỡ lấy Yến Thanh Hiệp.

  Giống như toàn thân đều bị băng trụ, Ách Ba lông tóc dựng đứng, chạy nhanh cầm bát mì đi qua, không đợi để xuống ổn định đã chạy nhanh như trốn đến phía sau Yến Thanh Hiệp.

  Thật đáng sợ thật đáng sợ, hôm nay nhất định đã quên đốt hương bình an. Ách Ba âm thầm nghĩ, ánh mắt cũng không tự chủ liếc về hướng dưới tàng cây bạch quả. Từ khi đến phủ Hoàng Long trấn này, hắn ngay tại dưới tàng cây bạch quả đắp một đống đất nhỏ, ở trên mặt nặn một thổ công công, mỗi ngày cúi chào cầu bình an, mỗi mùng một mười lăm còn thắm nén hương.

  Nhưng mà mùng một vừa qua, còn chưa tới mười lăm a..

  "Không sợ, ta bảo hộ ngươi." Yến Thanh Hiệp vỗ vỗ vai Ách Ba, cho hắn thêm can đảm.

  Mặt Cốc Thiếu Hoa bắt đầu biến thành màu đen, cầm chiếc đũa không gắp, sửa thành chọc mì. Ách Ba thấy đau lòng, chọc như vậy nữa, còn có thể ăn sao không? Có Yến Thanh Hiệp thêm can đảm, Ách Ba nghĩ tới nghĩ lui, rốt cục cố lấy dũng khí, đối với tiên nhân nhiều lần hoa hoa.

  『Không thể ăn.. Không ăn.. 』

  Cốc Thiếu Hoa ngừng chiếc đũa, lạnh lùng trừng mắt Yến Thanh Hiệp.

  Lai giả bất thiện (người đến thường không phải tốt). Nếu hứa hẹn phải bảo vệ Ách Ba, Yến Thanh Hiệp đương nhiên phải làm tròn trách nhiệm, không cam lòng yếu thế trừng trở về.

  Lưỡi dao sưu sưu sưu nhanh chóng phản kích.

  Chẳng lẽ còn sợ ngươi có thể nào? Yến Thanh Hiệp tiếp tục trừng.

  Cứ như vậy này hai người mắt to trừng đôi mắt nhỏ, trừng mắt một đêm, thẳng đến sắc trời trắng bệch gà gáy ba lần, Cốc Thiếu Hoa mới hừ lạnh một tiếng đứng dậy phiêu nhiên rời đi. Khi đi ngang người Yến Thanh Hiệp, hắn phất tay áo một cái, một cỗ kình khí thẳng bức hướng Yến Thanh Hiệp trên người -- quần áo.

  Cuối cùng Yến Thanh Hiệp phản ứng mau đúng lúc vận khí ngăn cản, bảo vệ một cái quần của Ách Ba, về phần áo.. Thì tại nháy mắt hóa thành vụn bay như bươm bướm..

  Quần áo của ta..

  Ách Ba bị bọn họ hai người sợ tới mức kinh hãi, một đêm không chợp mắt, nhìn đến tiên nhân phải đi, một hơi còn không có thở ra, liền nhìn đến quần áo của mình cho Yến Thanh Hiệp mượn biến thành tàn phá không chịu nổi, nhất thời khóc không ra nước mắt. Hắn liền chỉ có hai bộ quần áo thay phiên mặc a.. Ách Ba trong lòng co rút co rút đau, bắt đầu tính toán mua một bộ quần áo giá bao nhiêu tiền.

  Nội công thật thâm hậu.. Yến Thanh Hiệp kinh ra một thân mồ hôi lạnh. May mà người này không có ý thương tổn, nếu không.. Quay đầu nhìn đến Ách Ba bộ dáng như sắp khóc đi ra, Yến Thanh Hiệp vỗ vỗ hắn: "Không khóc, ta đền quần áo cho ngươi."

  Ách Ba bĩu môi, chính ngươi đều chỉ có một bộ quần áo, còn nghèo hơn ta..

  Đúng lúc này, bóng dáng Cốc Thiếu Hoa đột nhiên lại xuất hiện ở trong quán mì, Ách Ba hoảng sợ, mà Yến Thanh Hiệp còn lại là thần tình cảnh giác. Còn không có nói chuyện, Cốc Thiếu Hoa giương tay lên, Ách Ba bị mấy chục bộ quần áo chôn. Ách Ba thật vất vả dưới sự trợ giúp của Yến Thanh Hiệp từ trong đống quần áo đi ra, người nọ lại sớm không biết đi rồi bao lâu.

  Tiên nhân.. Còn giống như không xấu thôi, Ách Ba nhìn thấy đống quần áo này, ngây ngô nở nụ cười, nở nụ cười trong chốc lát, lại cứng đờ. Đây là cái gì? Quần áo phụ nữ.. Còn có cái này.. cái yếm trẻ con?

  Chẳng lẽ lúc tiên nhân chọn quần áo.. Cũng không xem sao không?

  Ách Ba vẻ mặt dại ra.

  Yến Thanh Hiệp thay lại bộ quần áo vá của mình, lại vỗ vỗ Ách Ba: "Để dành một chén mì.. Ta lập tức trở về."

  Nói xong, hắn một tay kéo kiếm một tay đỡ thắt lưng, cà nhắc cà nhắc rời đi. Một cước của Cốc Thiếu Hoa, đá thực không nhẹ.

  Tới rồi Hoàng Thiên Cung, không cần xưng tên đã có người nhận ra cây kiếm rỉ của hắn, thét to một tiếng, từ trong đại môn chạy ra mười mấy môn nhân đệ tử, một đám nhiệt tình như lửa, cướp cho hắn dẫn đường.

  "Đa tạ, ta biết đường." Cũng không phải lần đầu tiên đến, Yến Thanh Hiệp chắp tay. Những người này nhiệt tình thật quá phận, làm cho hắn cảm giác một trận quỷ dị.

  Rất xa, Văn Tinh liền nhìn đến Yến Thanh Hiệp đến đây, hít sâu một hơi, sẵn sàng đón quân địch. Nhưng mà.. Tên kia đi đường như thế nào cà nhắc cà nhắc vậy?

  Đi lên đài thử kiếm, Yến Thanh Hiệp ngẩng đầu, đang muốn nói chuyện, trước mắt đột nhiên xuất hiện khuôn mặt mang cười.

  "Yến huynh, chúng ta lại thấy mặt."

  Quân Lâm Hải cười ha hả đón đi lên, che Văn Tinh khỏi tầm mắt của Yến Thanh Hiệp. Mời chào là bản năng của thế gia đệ tử, vừa thấy đến cao thủ không có bối cảnh, liền nhịn không được nghĩ muốn lôi kéo làm quen, thu cho mình dùng.

  Yến Thanh Hiệp nhìn hắn một cái, ánh mắt đảo qua đứng ở Quân Lâm Hải bên cạnh Cốc Như Hoa cùng Lâm Nguyệt Nhi, sau đó ôm quyền: "Xin nhường đường cho." Đối nữ nhân, hắn hình như khách khí không ít, nếu chỉ có Quân Lâm Hải một người, chỉ sợ trực tiếp chính là một chữ "Lăn".

  "Hy vọng trong chốc lát có thể có cơ hội sẽ cùng Yến huynh uống một ly." Quân Lâm Hải khuôn mặt tươi cười không thay đổi, mang theo hai nữ nhân tránh đường.

  "Yến đại hiệp, thủ hạ lưu tình với Văn Tinh nhà ta nha."

  Cốc Như Hoa thản nhiên cười, sức quyến rũ lan tràn, đáng tiếc nam nhân trước mặt nàng này khó hiểu phong tình, căn bản là nhìn như không thấy, ánh mắt lướt qua nàng trực tiếp rơi xuống trên người Văn Tinh.

  "Đến đây đi!"

  Văn Tinh chậm rãi rút ra kiếm của mình, nghiêm nghị đối đãi. Gió thổi qua vạt áo, hiển lộ ra thân thể văn nhược như thư sinh, nhưng hơi thở lạnh thấu xương của kiếm khách, lại làm cho bất luận kẻ nào cũng không dám xem thường.

  Đây là một trận chiến về tôn nghiêm của kiếm khách, Văn Tinh không chút nào thu liễm phóng thích hơi thở của mình, hắn muốn cho Yến Thanh Hiệp biết, một kiếm khách chân chính, không nên đối đãi kiếm của mình như vậy.

  Quân Lâm Hải mắt sáng lên, đối với Cốc Như Hoa cười nói: "Người này nhà nàng.. Không tồi không tồi.."

  Cốc Như Hoa hoành hắn một cái nói: "Trong Hoàng thiên cung cũng liền một, hai cao thủ như vậy, không thể so với Quân Sơn thế gia của huynh a."

  "Sư muội nói đùa. Hoàng Thiên Cung cao thủ nhiều như mây, sư huynh đã sớm tâm tiện không thôi, dáng vẻ không giống như nhà của ta, ngay cả một cái ra dáng cũng không có." Quân Lâm Hải phe phẩy quạt, nhẹ nhàng bâng quơ cho qua.

  Cốc Như Hoa hừ một tiếng, không phản ứng hắn nữa, một đôi mắt đẹp nhìn về phía giữa sân, không hề phân thần.

  Lâm Nguyệt Nhi nghe bọn hắn hai người thường xuyên qua lại, cúi đầu mím môi mà cười. Hai nhà kết minh đã lâu, như thế nào không rõ ràng lắm thế lực của đối phương, loại trường hợp này nói đến giả dối vô cùng, cố tình còn phải nói xong, làm cho nàng là người nghe, đều âm thầm bật cười.

  Yến Thanh Hiệp cùng Văn Tinh nhìn nhau một lát, cà nhắc cà nhắc tiến lên vài bước, chắp tay, chậm rãi nói: "Kỳ hạn so kiếm hẹn lại mười ngày, thất lễ, Yến mỗ nơi này bồi tội."

  "Ngươi.."

  Văn Tinh nghẹn một hơi rớt nhanh xuống, khí thế nhất thời tiêu tán thiếu chút nữa ngã trên mặt đất.

  Yến Thanh Hiệp cũng đã xoay người, cà nhắc cà nhắc rời đi. Mới vừa xuống đài thử kiếm, chỉ thấy một người đứng ở dưới tàng cây, lạnh lùng nhìn hắn, Yến Thanh Hiệp trừng mắt nhìn trở về.

  Hôm nay kéo dài thời hạn so kiếm, người này mới là đầu sỏ gây nên, nếu không có một đạp của hắn.. Yến Thanh Hiệp xoa xoa thắt lung của mình, hắn không có nhìn Văn Tinh, cho nên hắn mới phải lấy trạng thái tốt nhất của mình đến đối mặt Văn Tinh, kéo dài thời hạn, là bất đắc dĩ; giải thích, nhưng không có tất yếu. Một kiếm khách chân chính, là có thể lý giải.

  "Yến Thanh Hiệp, ngươi đứng lại!" Văn Tinh cũng giận mà đuổi theo, không ngờ một cái thoáng nhìn người đứng ở dưới tàng cây, sửng sốt một chút, không thèm tìm Yến Thanh Hiệp phiền toái, vội vàng cung kính nói, "Các chủ!"

  Các chủ Trấn Long các! Yến Thanh Hiệp cả kinh, lại sờ sờ thắt lưng của mình. Khó trách, khinh địch như vậy cho người đến gần mình, một cước này, đá không oan.

  Cốc Thiếu Hoa ánh mắt lạnh lùng đảo qua Yến Thanh Hiệp, cuối cùng dừng ở trên người Văn Tinh, đã mở miệng: "Mười ngày sau so kiếm, ta làm chứng."

  Yến Thanh Hiệp nhíu mày, chậm rãi phun ra một chữ: "Được!" Trong lòng lại suy nghĩ, vì sao nhìn đến ánh mắt của Cốc Thiếu Hoa này, sẽ làm hắn có loại cảm giác quen thuộc.

  "Các chủ?" Văn Tinh có chút kinh ngạc, Các chủ lại là suy nghĩ cái gì?

  Cốc Thiếu Hoa giơ một ngón tay ngoắc Văn Tinh: "Ngươi, theo ta đến Kiếm Các đi." Nói xong, hắn xoay người rời đi.

  "..."

  Văn Tinh còn đang sững sờ, Chiêu Hoa không biết từ nơi nào nhảy ra, ở sau lưng đá hắn một cước: "Huynh đệ, ngươi gặp may mắn, Các chủ muốn chỉ điểm ngươi kiếm pháp, còn không mau đuổi kịp!"

  "A.. Nga nga nga.." Cuộc đời, Văn Tinh lần đầu tiên luống cuống đến như vậy, giống như mộng du đuổi theo Các chủ.

  Yến Thanh Hiệp trầm tư trong chốc lát, vẫn là không nghĩ ra được cái gì, đành phải gãi đầu, tiếp tục cà nhắc cà nhắc đi bộ.

  Đám người toàn bộ đi hết, Quân Lâm Hải mới lắc lắc cây quạt, đối Cốc Như Hoa cười nói: "Ngạc nhiên ngạc nhiên, sư muội, sư đệ đang diễn cái gì a?"

  Cốc Như Hoa dấu đi đáy mắt kinh ngạc, quyến rũ liếc mắt với Quân Lâm Hải: "Hắn thích diễn cái gì thì diễn cái đó, muội mới mặc kệ hắn."
   
 15. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Thị đồng

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ách Ba nhòm tới nhòm lui ngoài quán mì, nhìn đến Yến Thanh Hiệp cà nhắc cà nhắc xuất hiện ở trong đám người nhốn nháo đầu đường, hắn lập tức co rụt đầu lại, trong lòng vui vẻ bắt đầu nhào mì.

  Yến Thanh Hiệp đi đến quán mì, tùy tiện tìm vị trí không người ngồi xuống, chờ Ách Ba đưa mì sợi lên. Đang ăn, hắn đột nhiên nhếch khóe miệng lên nở nụ cười. Có thể ăn đến mì sợi hấp dẫn cả Các chủ Trấn Long các, vận khí của hắn vẫn là không tồi.

  Nghĩ đến đây, hắn hỏi Ách Ba: "Trấn Long các.. Người đêm qua, thường xuyên tới sao?"

  Ách Ba lắc lắc mặt gật gật đầu, lại dùng tay khoa một chút, tỏ vẻ là mỗi ngày đến.

  Yến Thanh Hiệp lập tức tâm tình tốt, hắn quyết định, hắn phải ở lại quán mì của Ách Ba. Có người bồi luyện giống Các chủ Trấn Long các như vậy, đốt đèn lồng cũng khó tìm a!

  Đối với quyết định này của Yến Thanh Hiệp, Ách Ba phi thường cao hứng, hắn rốt cục có bạn! Tuy rằng không phải con chó vàng như vẫn hy vọng, nhưng mà mặc kệ từ góc độ nào xem, Yến Thanh Hiệp đều là người tin cậy lại có năng lực, giống hiện tại củi hắn chặt xong, đã đủ quán mì dùng tới mười ngày nửa tháng.

  Đương nhiên, điều kiện tiên quyết khiến Ách Ba cao hứng là, hắn cũng không biết mục đích của Yến Thanh Hiệp là tìm người đánh nhau. Cho nên đêm nay, khi hai nam nhân mỗi người chiếm một cái bàn, giằng co giống như hai con gà chọi cùng một chỗ, hắn đều hối hận đến chết.

  "Ngươi, không phải đối thủ của ta." Cốc Thiếu Hoa đang cầm bát mì, ánh mắt như lưỡi dao thẳng tắp bắn về phía Yến Thanh Hiệp.

  "Ăn uống no đủ hãy động thủ." Yến Thanh Hiệp cũng đang cầm một chén mì, vẻ mặt kiên định. Chỉ có kiếm khách chết trận, không có kiếm khách chết đói.

  Ách Ba ngồi xổm trước kệ bếp, vẻ mặt sầu bi, muốn đánh thì chạy ra bên ngoài được không? Đừng có phá hủy quán mì, hắn còn muốn dựa vào quán mì này sống qua ngày.

  Hai nam nhân rốt cục ăn xong, quyết định đến ngoài quán mì làm vài việc, hoạt động tay chân một chút, điều này làm cho Ách Ba nhẹ nhàng thở ra. Ít nhất hắn không cần lo lắng quán mì sẽ bị đập hư.

  Cốc Thiếu Hoa đi rồi hai bước, lại quay lại nhìn Ách Ba sau một lúc lâu, mới hỏi một câu: "Quần áo vừa người không?"

  Ách Ba: 『.. 』

  Thấy Ách Ba không có tỏ vẻ gì, Cốc Thiếu Hoa chỉ cho rằng hắn đối với quần áo thực vừa lòng, gật gật đầu, khi đi ra quán mì, sắc mặt đẹp rất nhiều, người cũng có thần khí vài phần, đối với Yến Thanh Hiệp không chút để ý ngoắc ngoắc ngón tay.

  Một người là kiếm khách đứng đầu giang hồ, một người có thể coi là cao thủ vô địch tuyệt đỉnh, lẫn nhau đều không có ý niệm cho đối phương vào chỗ chết, bởi vậy khi đánh nhau, thực làm người ta hoa cả mắt. Chỉ thấy dưới ánh trăng cong cong, hai bóng người bay tới bay lui, làm Ách Ba nhìn trợn mắt há hốc mồm.

  Đều biết bay nha! Chẳng lẽ so với chính mình còn nghèo Yến Thanh Hiệp cũng là tiên nhân?

  Giờ phút này, nếu có người trong võ lâm ở đây, chỉ sợ sẽ phải kêu lên bốn tiếng 'tổ tông tích đức'! Có thể nhìn đến hai đại cao thủ đối chiến, đó là phúc khí tu luyện tám đời, nếu ngộ tính cao một chút, muốn từ trong đó ngộ ra một chiêu nửa thức cái gì cũng là có thể. Đáng tiếc người duy nhất ở đây là Ách Ba không hiểu võ công, cho nên, giờ này phút này, hắn nghĩ thầm tính toán chính là, có nên lại đắp thêm cái tượng đất ở dưới tàng cây bạch quả, đem Yến Thanh Hiệp và thổ công công cùng nhau cúng, mùng một mười lăm, thắp hương cầu bình an.

  Vì sao không cúng tiên nhân?

  Bởi vì tiên nhân tạo cảm giác rất không đáng tin, không cúng, kiên quyết không cúng!

  Rầm!

  Yến đại kiếm khách rất bất hạnh, lại bị trúng một cước. Hắn là kiếm khách, vốn là không am hiểu quyền cước, văng lên trúng bảng hiệu của quán rượu bên cạnh, làm bảng hiệu gỗ đàn mộc của người ta bị vỡ thành bốn năm mảnh, rơi trên mặt đất phát ra tiếng vang thật lớn.

  "Sao lại thế này.." Trong quán rượu có người la lên.

  Ách Ba ở trong quán mì hoảng sợ, tay chân lanh lẹ thổi tắt đèn, nhanh tiến vào chỗ ngủ nho nhỏ của mình, làm bộ cái gì cũng không biết, cái gì cũng chưa thấy.

  Yến đại kiếm khách sờ sờ túi tiền, rồi nhớ ra trong túi trống không, không có tiền bồi thường, vì thế chắp tay với Cốc Thiếu Hoa: "Ngày mai lại đến thỉnh giáo!" Sau đó lòng bàn chân như bôi mỡ, cà nhắc cà nhắc chuồn mất.

  Cốc Thiếu Hoa nhìn trái nhìn phải, bóng dáng phiêu một cái, vào phòng ngủ của Ách Ba, vừa đúng lúc trong quán rượu có tiểu nhị cầm đèn đi ra xem chuyện gì, mắt buồn ngủ lơ mơ, chỉ mơ hồ nhìn đến có bóng người phiêu một cái đã không thấy tăm hơi, lúc này kêu thảm thiết một tiếng: "Quỷ a!"

  Rầm rầm rầm!

  Trên đường cái liên tục vang lên mấy tiếng đóng cửa, ban đầu mọi người bị bảng hiệu rơi xuống đất làm kinh động sau khi nghe tiếng kêu thảm thiết toàn bộ đóng chặt cửa sổ, thắp hương khấn bái Bồ Tát.

  Ách Ba bị Cốc Thiếu Hoa đột nhiên vào sợ tới mức lui vào góc, hai ánh mắt chớp chớp, mang theo vài phần hoảng sợ, không biết tiên nhân này muốn làm cái gì.

  Màn trúc ngăn cách ánh trăng, trong phòng ngủ một mảnh hắc ám, cho nên Ách Ba nhìn không được biểu tình lúc này của tiên nhân.

  Mặt đỏ.

  Mặt càng đỏ.

  Tiếp tục mặt đỏ.

  Cốc Thiếu Hoa nghẹn hồi lâu, vẫn là chưa nói ra cái gì, bởi vì ngay cả chính hắn cũng không biết muốn nói gì, nhưng là còn muốn xoa bóp cái.. của Ách Ba.

  * * * ------ ------ ------ ------ ---------

  Ngày hôm sau, Yến Thanh Hiệp mất thời gian làm ứ huyết bên hông tan đi, đã tới chậm, lúc đến quán mì, chỉ thấy Ách Ba không tiếp đãi khách hàng, ngược lại ở dưới tàng cây bạch quả chơi bùn, Yến Thanh Hiệp ngồi xổm bên cạnh nhìn trong chốc lát, nhìn thấy một người đất nhỏ ở trong tay Ách Ba dần dần thành hình.

  Người đất bộ mặt mơ hồ không rõ, nhưng là trên quần áo có chỗ vá, còn có một cây kiếm bắt tại bên hông, thấy thế nào như thế nào nhìn quen mắt. Yến Thanh Hiệp sờ sờ cây tú kiếm của mình. Trùng hợp, nhất định là trùng hợp.

  Ách Ba chuyên tâm tập trung, nửa điểm cũng không phát hiện bên người ngồi chồm hổm một người. Hắn nặn tượng đất xong, đặt xuống trên đống đất đã đắp trước, sợ nó đổ, còn chèn thêm cái cây chống sau lưng tượng đất, sau đó khép lại bàn tay bái bái, lại đối thổ công công bên cạnh cũng bái bái.

  Yến Thanh Hiệp cuối cùng đã nhìn ra, nhất thời vẻ mặt quái dị, nhức đầu, hắn có làm gì sao? Bái lạy cái này..

  Ách Ba bái xong mới phát hiện bên người có hơn một người, đầu tiên là hoảng sợ, sau khi thấy rõ ràng ngược lại co quắp lên, ánh mắt liếc khắp mọi nơi, nhưng là không xem Yến Thanh Hiệp.

  "Khụ.." Yến Thanh Hiệp ho nhẹ một tiếng, đưa tay lấy cái người đất hư hư thực thực của mình lại bóp nhéo, bóp thành cục rồi vứt ra rất xa, tiện tay lại đạp đống đất cho bằng, "Ta còn không chết, không cần cúng bái.."

  Ách Ba muốn cướp cứu, lại bị Yến Thanh Hiệp kéo đến bên cạnh giếng, múc nước rửa tay, nói: "Có chuyện gì, trực tiếp nói với ta, nói với tượng đất, nó cũng sẽ không nói cho ta biết.."

  "..."

  Ách Ba đáng thương không nói được, một bụng muốn nói, nửa chữ cũng biểu đạt không được, sau khi rửa tay, bị Yến Thanh Hiệp đuổi tới trước kệ bếp làm việc đi. Kiếm khách giống Yến Thanh Hiệp như vậy không bái trời không bái quỷ thần, chỉ tin tưởng kiếm trong tay mình, đương nhiên sẽ không hiểu được, Ách Ba cúng bái, cầu chính là ký thác nào đó, cho tới bây giờ hắn sẽ không hy vọng xa vời cái tượng đất bộ mặt mơ hồ kia thật sự có thể mang đến ưu đãi gì cho hắn.

  Tới nửa đêm, canh hai vang lên, Cốc Thiếu Hoa lại tới nữa. Tình hình cùng đêm qua trên cơ bản không có gì biến hóa, một người cầm một chén mì, vừa ăn vừa lấy ánh mắt phân cao thấp, ăn no, vừa lúc hoạt động gân cốt, xúc tiến tiêu hóa, bổ ích thể xác và tinh thần khỏe mạnh.

  Đánh liên tục ba ngày, cũng liên tục thua ba ngày, Yến Thanh Hiệp mặc kệ. Hắn là kiếm khách, cũng không phải quyền sư, cùng Cốc Thiếu Hoa trên giang hồ lớn nhất biến thái cao thủ so tài quyền cước, đó không phải lấy sở đoản của mình tấn công sở trường của địch sao, binh gia tối kỵ a!

  Vì thế ngày thứ tư, Yến Thanh Hiệp xuất kiếm.

  Kiếm khách chính là kiếm khách, một kiếm nơi tay, ta có thiên hạ.. Tóm lại, Yến Thanh Hiệp giơ lên kiếm, giống như là hổ có móng vuốt, cho dù là tuyệt đỉnh cao thủ như Cốc Thiếu Hoa vậy, cũng không thể không thu lại thái độ không chút để ý lúc trước, ánh mắt bắt đầu trở nên ngưng trọng.

  Kiếm của Yến Thanh Hiệp là kiếm gì, đó là nổi danh trọng kiếm! "Kẻ hủy diệt" trên bảng binh khí, chém một kiếm, cho dù không gọi được là kinh thiên động địa, cũng không phải tay không tấc sắt Cốc Thiếu Hoa trực tiếp ngăn cản. Dùng tay không đi chặn cây trọng kiếm này, đó không phải phong phạm của cao thủ, mà là hành vi của đứa ngốc.

  Cho nên, Cốc Thiếu Hoa hiểu rõ thoái nhượng, tạm lánh hậu quả của một kiếm này, nhưng là một tảng đá lót đường ở ngã tư đường, bị trọng kiếm của Yến Thanh Hiệp vẽ một cái vết chém dài chừng mười trượng, vết sâu năm tấc, bề rộng chừng nửa thước.

  Ách Ba từ trên ghế dài trở mình ngã xuống đất, quỳ rạp trên mặt đất nghẹn họng nhìn trân trối, đây, đây là việc con người có thể làm ra sao? Hắn quyết định nhất định phải đắp.. tượng đất Yến Thanh Hiệp một lần nữa cúng, ngô.. Lần này cần cúng sau cây bạch quả đi, để Yến Thanh Hiệp nhìn không tới.

  Nhưng mà, tiên nhân chính là tiên nhân, cư nhiên ngay cả góc áo cũng chưa chạm đến.. ánh mắt Ách Ba chuyển nhìn về phía Cốc Thiếu Hoa, trong mắt kính sợ lại sâu thêm vài phần. Yến Thanh Hiệp tuy rằng lợi hại, nhưng là giống như tiên nhân lợi hại hơn nha! Mấy ngày hôm trước, mỗi ngày đem Yến Thanh Hiệp đá bay.

  Cả dãy phố đều yên tĩnh không tiếng động, trải qua đêm đó "Quỷ" nháo, mấy đêm này vô luận trên đường phát sinh động tĩnh gì, đều không có người đi ra nghe ngóng, nhưng là truyền thuyết ma quái ở phủ Hoàng Long trấn, đã truyền khắp phạm vi mười dặm.

  Nhìn đến việc xấu do chính mình tạo thành, Yến Thanh Hiệp nhức đầu, sau đó đối với Cốc Thiếu Hoa chắp tay: "Ngượng ngùng, thu tay không được.."

  Cốc Thiếu Hoa lại đột nhiên thở dài một hơi: "Văn Tinh không phải đối thủ của ngươi."

  "Không có so qua, không thể định luận." Yến Thanh Hiệp cũng không khinh thị bất kì đối thủ nào.

  "Hắn lý giải kiếm, không bằng ngươi. Nhưng ngươi, không bằng ta."

  Thực rõ ràng, Cốc Thiếu Hoa thấy Ách Ba vừa rồi sùng bái Yến Thanh Hiệp toàn bộ xem ở tại trong mắt, ngay cả sự kính sợ đối với mình cũng thấy rất rõ ràng, trong lòng không hiểu nổi lên chua chua, muốn hung hăng làm thấp đi Yến Thanh Hiệp một phen. Mặc kệ là Ách Ba sùng bái hay là kính sợ, đều hẳn là giống cái bàn trong quán mì kia, đều là của hắn, nhưng là.. ở bên trong Ách Ba..

  Loại tình cảm xa lạ này, nếu dùng từ ngữ chuẩn xác đến hình dung, vậy kêu 'ý muốn độc chiếm'. Thật đáng mừng, di chứng đoạn thất tình lục dục mà trong truyền thuyết Cửu Chuyển Hóa Thần Công mang đến, hiển nhiên đều không phải là tuyệt đối, nhưng mà nếu Văn Tinh biết suy nghĩ của Các chủ lúc này, phỏng chừng hắn chỉ cho rằng tình hình Các chủ tẩu hỏa nhập ma là càng ngày càng nghiêm trọng.

  Yến đại kiếm khách chiến ý tăng vọt, không nói hai lời trực tiếp giơ lên kiếm, chỉ vào Cốc Thiếu Hoa: "Còn thỉnh Các chủ chỉ giáo."

  Còn đánh? Ách Ba sắc mặt như tờ giấy, nhìn xem vết kiếm chướng mắt trên phố, lại đến mấy kiếm như vậy, chỉ sợ mấy cái phố đều bị hủy hết.

  Cốc Thiếu Hoa hình như nghe được tiếng lòng của Ách Ba, liếc nhìn hắn một cái, sau đó đầu xoay ngang, nói: "Không đánh, mệt mỏi." Sau đó hắn chắp hai tay ra phía sau, đảo người nhẹ nhàng mà đi.

  Không đánh? Yến Thanh Hiệp sắc mặt khó coi, xác định chính mình đuổi không kịp Cốc Thiếu Hoa, chỉ phải vừa căm giận vừa thu lại kiếm: "Ách Ba, đêm nay ta không đi, cùng với ngươi.."

  Nói còn chưa nói xong, trước mắt bóng người chợt lóe, Cốc Thiếu Hoa lại đã trở lại, trên tay còn hơn một nhánh cây.

  "Ta đổi ý.."

  Hả?

  Lại đánh nhau tiếp.. Ách Ba ôm đầu khóc không ra nước mắt, nếu hắn có thể nói nói, hiện tại khẳng định phải chỉ vào đỉnh đầu mắng một câu ông trời ơi, hắn chọc ai phiền ai, gặp phải hai cái tiên nhân gặp mặt liền đánh nhau như vậy.

  May mà không phải ban ngày. Ách Ba ôm quyết tâm đập bình thì đập cho vỡ, mặc kệ, hắn mặc kệ! Tùy hai người kia tự làm ầm ĩ đi, hắn muốn ngủ, ngày mai còn phải buôn bán. Cho dù là tiên nhân, không phải cũng phải ăn mì sao?

  Tuy rằng lại thua rồi, nhưng là một trận này, Yến Thanh Hiệp đánh thật thoải mái, ngày hôm sau thần thanh khí sảng (vui tươi hớn hở) đi vào quán mì, chỉ thấy trên cây cột của quán mì có một tờ giấy trắng, trên đó viết tám chữ to: 『Ăn mì mời vào, đánh nhau xin miễn. 』
   
 16. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 7: Thị đồng (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Yến Thanh Hiệp một ngụm nước miếng sặc ở trong cổ họng, hơn nửa ngày mới hoàn hồn lại, chạy đến trước kệ bếp hỏi: "Ách Ba, chữ này là ngươi viết?"  Ách Ba cho hắn một cái xem thường, không để ý tới.

  Yến Thanh Hiệp gãi đầu, biết cái hành vi này chỉ sợ là Ách Ba đã bất mãn tới cực điểm rồi, tự biết đuối lý tìm cái góc ngồi xuống, không lên tiếng, chỉ chờ ăn mì.

  Trong chốc lát Ách Ba bưng bát mì sợi đến đặt thật mạnh ở trước mặt hắn, nước tràn ra ngoài, Ách Ba có điểm đau lòng, lại cho Yến Thanh Hiệp một cái xem thường, liền xoay người đi rồi.

  Ngày này, quán mì càng náo nhiệt, người ăn mì không có gia tăng, nhưng là người tìm đến Ách Ba hỏi thăm sự tình lại hơn không ít, hơn nữa mỗi người đều là khách giang hồ đeo đao kiếm. Nguyên nhân không phải vì hắn, trên tảng đá lót ngã tư đường, vết kiếm kia rất thấy rõ, hơn nữa bốn phía còn có dấu vết kiếm khí xẹt qua, ở trong mắt người có tâm, theo dấu vết để lại có thể quan sát ra, đây là hai cái tuyệt đỉnh kiếm khách ở trong này so chiêu.

  Phủ Hoàng Long trấn không phải trấn nhỏ bình thường, bởi vì là đường giao thông trọng yếu lại cách gần Hoàng Thiên Cung nhất, lui tới nhiều là người trong giang hồ, nhìn đến vết kiếm rõ ràng như vậy sau khi hơi chút nghe ngóng, liền lại nghe đồn chuyện ma quái, lập tức đoán ra là có cao thủ gần đây mỗi ngày ở trong này so chiêu, làm sao có thể không làm cho bọn họ chú ý?

  Vết kiếm ngay tại bên ngoài quán mì, chung quanh quán rượu, trên tường tiệm cơm, trên mặt đất, trên nóc nhà, nhiều ít đều có dấu vết kiếm khí lan đến, chỉ có trên quán mì ngay cả cái cỏ tranh cũng chưa rơi xuống, kết quả là Ách Ba đương nhiên chọc người chú ý.

  Ách Ba nói không ra lời, khoa tay múa chân thủ thế người trong giang hồ lại xem không hiểu, cũng không có tính nhẫn nại chậm rãi cùng Ách Ba câu thông, gặp người tính tình nóng nảy, giơ tay sẽ cho Ách Ba mấy bàn tay, Ách Ba sợ tới mức mặt như giấy trắng, phía sau liền đến phiên Yến Thanh Hiệp lên sân khấu, đem kiếm thiếc rỉ gác trên cổ người nọ, ai còn không phải rối rít xin lỗi? Tất cả đều mang theo cái đuôi chuồn mất.

  Người có tên, cây có bóng. Tuy rằng Yến Thanh Hiệp mấy ngày này bị Cốc Thiếu Hoa chà đạp có hơi thê thảm, nhưng này không thể thay đổi sự thực hắn là một cái tuyệt đỉnh kiếm khách.

  Nhưng mà người ngầm nhìn chằm chằm quán mì của Ách Ba, lại càng nhiều.

  Cố tình hôm nay cũng không biết Cốc Thiếu Hoa ăn sai thuốc gì, lúc chạng vạng, cũng là lúc quán mì bận rộn nhất, khách hàng nhiều nhất, hắn mặc một thân xiêm y màu trắng rất bắt mắt, liền như vậy lảo đảo đến đây. Trước một cước đem khách hàng chiếm cứ vị trí của hắn đá bay, sau đó ngồi xuống nơi đó, trong mắt lưỡi dao sưu sưu sưu mọi nơi loạn xạ, toàn thân hàn khí bốn phía.

  Tuy rằng đã là ngày hè, nhưng mà có nóng như thế nào, cũng không ai chịu được hàn khí ngàn năm băng tầng xâm nhập thân thể, thế là chỉ khoảng nửa khắc, trước cửa quán mì có thể giăng lưới bắt chim, các thực khách tất cả đều chạy hết.

  Ách Ba đứng ở trước kệ bếp mặt phát run, không phải sợ, là tức giận. Tiên nhân.. Rốt cuộc là tới làm gì?

  Rầm! Ách Ba đập tay lên cái bàn tiên nhân đang ngồi, ngón tay dính nước ở trên bàn một chút viết ra: 『 Ngươi rốt cuộc muốn làm cái gì? 』

  Này đã là hành vi kiêu ngạo can đảm mà Ách Ba giận tới cực điểm có khả năng làm ra, kỳ thật hắn vốn là nghĩ muốn cầm đao thái mì vung trước mặt tiên nhân, làm cho tiên nhân cút đi. Đáng tiếc lá gan của Ách Ba chung quy có hạn, chỉ dám nghĩ, không dám làm, đập bàn đều làm cho tay hắn run lên nửa ngày, đến nỗi viết chữ ra rất lộn xộn.

  Chữ rất nghéo, Cốc Thiếu Hoa nhìn kỹ nửa ngày, chỉ nhận ra một chữ "Ngươi" cùng một chữ "Muốn", vì thế hắn nghĩ nghĩ, nói: "Ta muốn ngươi.."

  "Phốc.." Yến Thanh Hiệp phun ra một ngụm nước.

  Cốc Thiếu Hoa liếc mắt nhìn hắn, lại vỗ vỗ ghế bên người, tiếp tục nói với Ách Ba: "Ngồi xuống.. Cùng ta.."

  Ách Ba muốn lật ghế, nhưng là tay chân không nghe lời nói của mình chỉ nghe lời nói của tiên nhân, ngoan ngoãn ngồi xuống. Nhất định là bị tiên nhân làm pháp thuật, Ách Ba quệt miệng, vừa tức vừa giận, sau đó trừng mắt Yến Thanh Hiệp. Người này nói qua phải bảo vệ hắn.

  Yến Thanh Hiệp cúi đầu nâng chén mì lên, đây là chén thứ năm hay là thứ sáu? Dù sao no không chết, tiếp tục uống..

  Cốc Thiếu Hoa mất hứng, đáy mắt lạnh hơn. Ách Ba sao lại thế này, ngồi ở bên người mình còn nhìn người khác, mất hứng mất hứng, nghĩ như thế nào cũng không cao hứng, vì thế hắn đưa tay quơ quơ trước mắt Ách Ba.

  Ách Ba hoảng sợ, sợ hãi nhìn qua, mắt thấy Yến Thanh Hiệp bình thường thực tin cậy, đột nhiên không đáng tin, một chút dũng khí mà vừa rồi Ách Ba đập cái bàn kia nhanh chóng lui tán, so với thủy triều xuống còn nhanh hơn. Hắn vừa rồi làm gì? Đối với tiên nhân đập bàn.. Hắn rụt tay về, tận lực đem hai tay gây họa giấu đến phía dưới quần áo.

  "Đau không?"

  Cốc Thiếu Hoa chú ý tới, giữ chặt tay Ách Ba, xoa xoa, ngẫm lại, còn thổi thổi, thổi làm Ách Ba lông tóc dựng đứng, hơi thở tiên nhân thổi ra như thế nào là băng..

  Thuần túy do tác dụng tâm lý.

  "Phốc.."

  Yến Thanh Hiệp lại phun ra một ngụm nước. Tuy rằng đã sớm nhìn ra Các chủ Trấn Long các đối Ách Ba thực đặc biệt, nhưng là.. Trấn an người khác không phải trấn an như vậy được hay không! Ít nhất mặt không cần lạnh giống như người khác thiếu ngươi xấp xỉ một nghìn hai, ánh mắt cũng nhu hòa một chút, tối mấu chốt chính là.. Loại hành động thổi thổi này, là hành vi của đứa nhỏ, một đại nam nhân, nhưng lại là Các chủ Trấn Long các, làm ra loại hành động trẻ con này..

  Không được, Yến Thanh Hiệp đẩy chén mì ra rất xa, hắn không nghĩ trở thành người thứ nhất kiếm khách uống canh sặc chết, cái đó rất mất mặt.

  Mắt dao nhỏ sưu sưu sưu lại bay qua giết, đi theo cùng nhau tới là ánh mắt ai oán của Ách Ba.

  Thấy chết mà không cứu, rất không lương tâm! Ngày mai không cho ăn mì.

  Yến Thanh Hiệp cúi đầu, lại cúi đầu, không phải hắn không lương tâm, thật sự đánh không lại Các chủ Trấn Long các. Hơn nữa, người ta Các chủ Trấn Long các này rõ ràng là đang làm Ách Ba vui, hắn không như vậy không cảm thấy được.

  Ách Ba rốt cục hiểu được, trên đời này ai cũng không tin cậy, hắn vẫn là phải tự cứu.

  『 Ngươi dọa chạy khách hàng của ta. 』

  Tay không phải quá run nữa, lần này Ách Ba viết chữ rõ ràng hơn, ý tứ cũng biểu đạt thật sự rõ ràng, nhưng là.. Lần này như thế nào đổi thành chân run quá trời đâu?

  Thì ra là vì vậy -- Cốc Thiếu Hoa sờ sờ trong ngực, không có tiền. Các chủ Trấn Long các khi nào thì trên người mang quá nửa văn tiền? Ăn mặc ngủ nghỉ đều có người chuẩn bị tốt, sờ tới sờ lui, hắn ở ngực đụng đến một tảng đá bóng loáng, nghĩ nghĩ, cởi xuống hồng thằng (dây đỏ), đem tảng đá đeo trên cổ Ách Ba.

  "Đền cho ngươi."

  Nhìn thấy giống tảng đá, kỳ thật là một khối ngọc thạch thô.

  Cốc Thiếu Hoa sau khi đeo cho Ách Ba, lại giống vừa mới giật mình tỉnh lại, có chút kỳ quái nhìn thấy tảng đá. Tảng đá là lúc nào đeo tại trước ngực mình, hắn thế nhưng chưa từng có chú ý tới, hình như vẫn liền đeo suốt. Hẳn là gì đó rất trọng yếu, nhưng là lại một chút cũng nhớ không được là từ đâu tới.

  Ách Ba: 『.. 』

  Tiên nhân quá keo đi, đền tảng đá không nói, còn như vậy lưu luyến. Nghĩ muốn trả trở về, nhưng là vuốt tảng đá bóng loáng, không biết vì sao, Ách Ba nhưng là không nghĩ gỡ xuống.

  Nhìn thấy Ách Ba vô ý thức chặt chẽ nắm lấy tảng đá, biểu tình của Cốc Thiếu Hoa đột nhiên nhu hòa không ít, độ ấm trong quán mì, cũng dần dần hồi phục bình thường, cũng không có mắt dao sắc mọi nơi loạn xạ. Một nén nhang sau, rốt cục có mấy người thực khách thần kinh có điều thô tiến vào kêu mì, Ách Ba tinh thần chấn hưng đi tiếp đón khách hàng, còn không có quên cũng bưng lên một chén cho Cốc Thiếu Hoa. Chờ Cốc Thiếu Hoa ăn mì luôn hơn phân nửa, Ách Ba thế mới biết hối hận, mình để làm chi tốt như vậy, bị phá chuyện làm ăn còn cho hắn ăn uống không phải trả tiền.

  Nhưng mà hiện tại hối hận cũng đã muộn, vừa lúc Yến Thanh Hiệp sáp lại đây vừa muốn nước lèo, bị Ách Ba giận chó đánh mèo, hung hăng trừng mắt một cái xem thường, hai tay giao nhau ở trước ngực thật mạnh một cái, đã không có. Hiện tại có tiền, nước lèo của Ách Ba cũng thăng cấp, nước nấu mì đổi thành dùng xương heo hầm, hương vị thực ngọt, cho Yến Thanh Hiệp uống mất nhiều chén như vậy, Ách Ba đã đau lòng.

  Nhìn đến Yến Thanh Hiệp không được thêm nước, Cốc Thiếu Hoa lại có tinh thần, cố ý uống một hớp lớn, thực không có hình tượng phát ra tiếng kêu ực ực.

  "Đây thật sự là Thiếu Hoa sư đệ của ta, đệ đệ ruột của nàng?" Dựa vào trên lan can quán rượu bên cạnh, Quân Lâm Hải phe phẩy cây quạt, đối với Cốc Như Hoa cười mà không phải cười.

  Cốc Thiếu Hoa hôm nay đi ra rất sớm, lập tức đã bị thủ vệ đệ tử phát hiện, bẩm báo Cốc Như Hoa, vừa lúc Quân Lâm Hải đang ở đó, nhất thời tò mò, lôi kéo Cốc Như Hoa đi theo sau Cốc Thiếu Hoa đến đây.

  Hết thảy thu hết vào mắt, Cốc Thiếu Hoa trong quán mì và Cốc Thiếu Hoa trong Hoàng Thiên Cung, giống hai người hoàn toàn khác nhau.

  "Giả.. Đồ giả.." Cốc Như Hoa hiếm thấy thu hồi tư thái phong tình vạn chủng, sắc mặt khó coi cứ như là dưới chân giẫm phải một đống phân ngựa. Ánh mắt của nàng không có dừng ở trên người đệ đệ mình, mà rơi ở tại trên người Ách Ba, gương mặt khó coi kia của Ách Ba làm cho nàng chỉ nhìn một cái liền chán ghét chuyển ánh mắt, cuối cùng dừng ở tảng đá lộ ra trên cổ hắn.

  Nàng biết đó là cái gì, đó là đồ vật tối trọng yếu trong sinh mệnh của Cốc Thiếu Hoa. Tuy rằng thực bình thường, thậm chí không đáng giá một văn, nhưng là từ sau khi hắn quên mất tất cả chuyện trước kia, lại chỉ muốn tảng đá này mang ở trên người xem ra chỉ biết, cũng không phải tất cả hết thảy Cốc Thiếu Hoa đều đã quên. Có lẽ hắn đã không nhớ rõ lai lịch của tảng đá này, nhưng là lại lúc nào cũng đeo nó.

  Tuy nhiên hiện tại, Cốc Thiếu Hoa lại đem vật vận mệnh của mình, cho một tên câm xấu xí.

  Sắc mặt Cốc Như Hoa càng thêm khó coi.

  "Tìm một cơ hội, chúng ta cũng đi nếm thử mì sợi, có lẽ.. Đặc sắc.." Quân Lâm Hải nhẹ nhàng nở nụ cười, ánh mắt hắn cũng dừng ở trên người Ách Ba, hình như phát hiện cái gì thú vị, trên mặt ý cười càng đậm, đậm đến phảng phất không biến mất được, như là dán lên mặt nạ khuôn mặt tươi cười.

  "Không cần trêu chọc Thiếu Hoa." Cốc Như Hoa phẩy tay áo bỏ đi, "Đây là cảnh cáo.."

  "Nàng hiện tại thật giống một tỷ tỷ thật là tốt quan tâm đệ đệ.." Quân Lâm Hải như trước cười như không cười.

  Ở trên người Ách Ba, Quân Lâm Hải thấy được một bóng dáng giống như đã từng quen biết. Đó là chuyện trước kia bao lâu rồi? Hắn có chút nhớ không rõ, chỉ nhớ rõ khi đó, hắn vẫn là thiếu niên huyết khí phương cương (hay gọi là trẻ trâu), đúng là thời điểm tương lai rộng mở thiếu niên nóng nảy.

  Năm đó, hắn lần đầu tiên đến Hoàng Thiên Cung thăm viếng cậu mình, ở trong đại đường, hắn lần đầu gặp được Cốc Thiếu Hoa.

  Người có tư cách ngồi ở đại đường cũng không nhiều, ngồi giữa là đại cữu cữu (cậu lớn) của hắn, Cung chủ Hoàng Thiên Cung năm đó, ngồi hàng thứ hai chính là Các chủ Trấn Long các, tiểu cữu cữu (cậu thứ) của hắn, ngồi ở bên cạnh đại cữu cữu của hắn, chính là Cốc Thiếu Hoa, ngồi ở tiểu cữu cữu bên người chính là Cốc Như Hoa.

  Nhưng là lúc ấy, Quân Lâm Hải hoàn toàn không có chú ý tới Cốc Như Hoa, cứ việc cô gái đang tuổi dậy thì thanh xuân động lòng người như vậy.

  Hắn chỉ thấy Cốc Thiếu Hoa, thiếu niên mà toàn bộ lực chú ý đều đặt ở trên người thị đồng phía sau.

  "Hải nhi, đây là sư đệ Thiếu Hoa của ngươi. Thiếu Hoa, đây là Quân sư huynh của ngươi, chính là thiên tài hiếm có nha! Hai đứa cần phải ở chung cho tốt." Đại cữu cữu phát hiện giữa hai thiếu niên có điện quang như ẩn như hiện, mặt mang mỉm cười giới thiệu.

  Ở trong mắt Cung chủ Hoàng Thiên Cung, giữa thiếu niên có chút tranh cường háo thắng, hoàn toàn có thể lý giải, đây là chuyện tốt, không phải chuyện xấu, đương nhiên, hắn không thể làm cho cháu ngoại trai của mình đảm đương một bên nhiệt tình.

  Ánh mắt Cốc Thiếu Hoa, như trước dừng ở trên người thị đồng mi thanh mục tú kia, đúng là ngay cả lời nói của sư phụ mình cũng cho rằng như không có nghe, càng không có liếc Quân Lâm Hải một cái.

  Quân Lâm Hải phẫn nộ rồi, nhưng là hắn cố nén xuống, bảo trì phong độ tiến lên từng bước, nho nhã lễ độ nói: "Thiếu Hoa sư đệ, lần đầu gặp mặt, thỉnh nhiều chiếu cố."

  Thị đồng kia mặt lộ vẻ bất an, không muốn làm người chú ý kéo kéo ống tay áo Cốc Thiếu Hoa, Cốc Thiếu Hoa lúc này mới miễn cưỡng quét Quân Lâm Hải một cái, lạnh như băng nói: "Quân sư huynh hảo."

  Nói xong, ánh mắt lại trở xuống trên người thị đồng, dường như có chút lấy lòng.

  Quân Lâm Hải sắc mặt đều xanh, hung hăng trừng thị đồng kia. Hắn không thể dễ dàng tha thứ người được mình coi là đối thủ đáng giá Cốc Thiếu Hoa, thế nhưng hoàn toàn không có đem hắn để vào mắt, đối với một tên thị đồng so với hắn càng dụng tâm.

  Đây là sỉ nhục, là sỉ nhục hắn Quân Lâm Hải cả đời đều không thể hủy diệt, hắn chặt chẽ nhớ kỹ bộ dáng thị đồng kia.

  Hiện tại, Quân Lâm Hải trên người tên câm điếc xấu xí nơi đây, thấy được bóng dáng thị đồng năm đó, mặc dù đã hoàn toàn thay đổi, nhưng là nhất cử nhất động, thậm chí ngay cả trên môi lúc lơ đãng sẽ cong lên một chút đều cực kỳ tương tự.

  Ách Ba.. Thị đồng..

  Quân Lâm Hải lâm vào trầm tư.
   
 17. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Cốc thiếu hoa

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Ách Ba cũng không biết, mình đã bị chú ý, hắn đang nhào bột, xoa xoa liền nặn thành bộ dáng tiên nhân, sau đó hắn vươn hai cái ngón tay, ở trên bột mì chọc chọc, chọc nát lại nhào, nhào xong rồi lại chọc.

  Ngày này Cốc Thiếu Hoa ăn mì xong, vẫn đợi cho đóng cửa cũng không có đi, cũng không cùng Yến Thanh Hiệp đánh nhau, nhưng là một đôi ánh mắt lúc nào cũng chứa băng thẳng ngoắc ngoắc nhìn thấy Ách Ba, nhìn đến lông tơ Ách Ba dựng thật thẳng. Không có ai để đánh, Yến Thanh Hiệp xoa đầu tóc, tự động ở trong ánh mắt u oán của Ách Ba, đi rồi.

  Trời tối.

  Ách Ba bị nhòm đến sợ hãi, ngay cả đèn lồng đều đã quên đốt, Cốc Thiếu Hoa hình như cũng thấy mình dọa đến hắn, vì thế mới có động tác đốt đèn lồng.

  Ánh sáng mông lung, nổi lên tác dụng dịu đi không khí, Cốc Thiếu Hoa hướng Ách Ba vẫy tay, Ách Ba cũng rất tự giác lấy cái ghế dài, lại đây ngồi xuống.

  Ánh mắt Cốc Thiếu Hoa lại dịu dàng vài phần, cùng Ách Ba sóng vai ngồi xuống, sau đó ngẩng đầu nhìn không trung. Đúng là giữa tháng, tối nay ánh trăng hết sức sáng ngời dịu dàng.

  Ách Ba đợi nửa ngày, không có nghe đến tiên nhân nói chuyện, nhịn không được trộm nhìn thoáng qua, mới phát hiện tiên nhân đang ngửa đầu nhìn không trung. Hắn kìm lòng không đậu theo tiên nhân ánh mắt cùng nhìn lên, nhìn đến ánh trăng tròn tròn, còn có các vì sao chợt lóe chợt lóe, im lặng, hiền hòa, xinh đẹp, Ách Ba nhìn nhìn, nhìn đến ngây người, đã quên bên người hết thảy.

  Không biết qua bao lâu, Cốc Thiếu Hoa quay đầu qua nhìn Ách Ba, ánh mắt không chỉ có nhu hòa như băng tan chảy thành nước, mơ hồ còn lộ ra một tia ôn nhu. Hắn nhẹ nhàng cầm tay Ách Ba, Ách Ba lại như trước đắm chìm ở trong bóng đêm không có phát giác.

  Nhưng mặc kệ Ách Ba trì độn như thế nào, khi trong lòng bàn tay mồ hôi tích càng nhiều, đến lúc cả bàn tay đều ướt sũng, hắn đúng là vẫn còn phục hồi tinh thần lại.

  Thời tiết đã hơi nóng bức, khí chất của Cốc Thiếu Hoa dù lạnh như băng đến đâu, hắn cũng không có thể thật sự biến thành một khối băng, cho dù nhiệt độ cơ thể so với người bình thường thấp chút, nhưng vẫn là nóng, cầm tay Ách Ba chặt như vậy, làm sao có thể không đổ mồ hôi.

  Ách Ba kinh hãi rút rút tay, không rút ra. Cốc Thiếu Hoa phát hiện động tác của hắn, tự động buông tay ra, Ách Ba nhanh lau tay vài cái ở trên quần áo, lau đi mồ hôi trong lòng bàn tay, sau đó do dự một chút, nắm lên góc áo, thật cẩn thận ở trong lòng bàn tay của Cốc Thiếu Hoa cũng lau lau vài cái nữa.

  Thuận thế lại cầm Tay Ách Ba, Cốc Thiếu Hoa môi giật giật, hồi lâu, rốt cục phun ra một câu: "Theo giúp ta xem ánh trăng.. Mỗi ngày.."

  Ách Ba không có động tĩnh gì, một lát sau mới làm ra một tư thế ngủ. Tiên nhân có thể không ngủ, phàm nhân lại đều là phải ngủ.

  "Mệt nhọc?" Cốc Thiếu Hoa đột nhiên sắc mặt ửng đỏ, "Cùng nhau ngủ.."

  "..." Ách Ba không biết nên hưởng ứng như thế nào.

  Hôm nay tiên nhân là lạ.. Ngoại trừ cùng ăn, cùng ngồi còn muốn cùng ngủ? Ách Ba muốn cự tuyệt, không dám, muốn nhận, lại cảm giác là lạ.

  Lại là một trận lặng im.

  "Muốn.. Lau hay không?"

  Mùi mồ hôi trên người Ách Ba, hắn đã sớm ngửi được, nghẹn thật lâu, rốt cục hỏi ra những lời này. Không phải ghét bỏ hương vị trên người Ách Ba, mà là.. Nhớ tới đêm đó, tim đập lại bắt đầu không bình thường, hơn nữa từ trong bụng bốc lên cảm giác đói khát mãnh liệt. Cốc Thiếu Hoa bắt đầu hoài nghi mình có phải bị bệnh hay không, vì sao hắn hiện tại muốn ăn không phải mì sợi mà là Ách Ba?

  Lau? Ách Ba nghe không hiểu, nghiêng đầu nghi hoặc nhìn thấy tiên nhân, không nghĩ qua là dựa vào gần quá, Ách Ba lại một lần nữa gần gũi cảm nhận được tiên nhân xinh đẹp khác với phàm nhân. Làn da này dùng cái gì để tắm, so với mặt hắn còn mềm mại nhẵn nhụi trơn mềm hơn? Nhớ tới các vết sẹo trên người mình, Ách Ba nhất thời cảm thấy tự ti.

  Cốc Thiếu Hoa lại ngẩng đầu nhìn trời, nhìn trong chốc lát đột nhiên đứng dậy, Ách Ba không phòng bị, ghế dài thiếu chút nữa nhếch lên đến, hắn nhanh chóng dịch vào trong một chút, mới bảo trụ cân bằng. Ách Ba lăng lăng nhìn thấy tiên nhân, dưới ánh trăng, khuôn mặt trắng noãn thon dài của tiên nhân, ánh lên màu đỏ khả nghi.

  Chẳng lẽ ánh trăng tối nay là đỏ? Ách Ba nghi hoặc nhìn ánh trăng, xem xét nửa ngày, rốt cục xác nhận ánh trăng đêm nay cũng giống bình thường, trắng sáng dịu dàng.

  Lúc quay đầu lại, Ách Ba phát hiện tiên nhân chạy tới dưới tàng cây bạch quả, tự tay xách một gàu nước từ trong giếng lên.

  Tắm? Ách Ba rốt cục hiểu được "Lau" nghĩa là gì, giơ tay ngửi ngửi trên người mình, toàn mùi mồ hôi, là nên tắm nước lạnh một chút, nhưng là.. Tiên, tiên nhân đang làm gì?

  Nhìn thấy tiên nhân bắt đầu cởi quần áo, Ách Ba trợn mắt há hốc mồm, hoàn toàn quên phản ứng.

  Cốc Thiếu Hoa thân thể rõ ràng rắn chắc hơn Ách Ba rất nhiều, tuy rằng bởi vì không muốn ăn, trên người không mấy lượng thịt, nhưng nhiều năm tập võ mang đến đường cong tráng kiện, vẫn là làm cho Ách Ba nhịn không được nuốt nước miếng. Thật hâm mộ, nếu lại mập thêm chút liền càng hâm mộ.

  Nhưng mà hâm mộ xong rồi, Ách Ba vẫn là nghi hoặc làn da tiên nhân rốt cuộc dùng cái gì để tắm, cả thân thể tựa như bạch ngọc, lộ ra ướt át sáng bóng, làm cho người ta hận không thể tiến lên sờ hai ba cái.

  Nghĩ chỉ là nghĩ, không dám sờ, Ách Ba trộm đánh giá một chút nơi riêng tư của tiên nhân. Ngô, may quá, kích thước cùng của mình không sai biệt lắm, cuối cùng trên người mình còn có thứ không kém so với tiên nhân. Mặc cảm tự ti của Ách Ba thoáng yếu bớt một ít.

  Rào!

  Cốc Thiếu Hoa nâng gàu múc nước lên, đổ nước giếng lạnh lẻo từ đầu xuống chân, nhất thời, dục vọng nào đó không biết tên bốc lên ở trong cơ thể yên tĩnh xuống dưới, hắn quay đầu, nhìn về phía Ách Ba.

  "Thực thoải mái.." Tay hắn vuốt qua cái trán, lau đi bọt nước.

  Ách Ba kìm lòng không đậu lại nuốt nước miếng, thật mỹ lệ.. trong óc Ách Ba trống rỗng, đã nghĩ không ra từ thích hợp để hình dung.

  Bóng cây lắc lư, không gió tự lay, giếng cổ thâm u, sóng không gợn lên, mỹ nhân như ngọc, hướng hắn ngoắc..

  Ngoắc? Ách Ba nhịn không được chỉa chỉa cái mũi của mình, bảo ta đi qua? Chiếm được trả lời khẳng định, Ách Ba từng bước một lết đi qua. Cùng tắm với tiên nhân, hắn có chút hưng phấn lại có chút ngượng ngùng, còn có chút không biết làm sao.. Sẽ không lại bị nhéo chứ?

  Hiển nhiên buổi tối ngày đó bị hành động tập kích hạ thể khó hiểu của tiên nhân, làm cho trong lòng Ách Ba có bóng ma.

  Cốc Thiếu Hoa từ trong giếng lại xách một gàu nước lên, nhìn thấy Ách Ba không được tự nhiên cởi sạch quần áo, bờ môi của hắn hơi hơi hướng về phía trước nhếch lên một độ cong không chọc người chú ý, sau đó thừa dịp lúc Ách Ba cúi người đem quần áo thu vào xong, một gàu nước từ trên trời giáng xuống, làm Ách Ba giật mình nhảy dựng dựng lên, một đầu đụng vào trong lòng Cốc Thiếu Hoa.

  Không dự đoán được Ách Ba phản ứng lớn như vậy, Cốc Thiếu Hoa bị đụng đến lảo đảo, phía sau chính là giếng cổ, may mắn thành giếng có chút cao, hắn đặt mông ngồi ở trên miệng giếng, nếu thấp hơn khoảng một ly trà nữa, chỉ sợ cả người đều phải ngã vào trong giếng rồi.

  Ách Ba sợ tới mức mặt mũi trắng bệch, vội vàng khoa tay. Hắn không phải cố ý.

  Cốc Thiếu Hoa lại ngồi ở trên thành giếng nở nụ cười, trước chỉ là nhẹ nhàng cười, cười cười, sau lại mở miệng, cười ha hả. Ách Ba hai tay khoa càng ngày càng chậm, cuối cùng rõ ràng treo ở giữa không trung, choáng váng.

  Tiên nhân không phải bị bệnh chứ? Qua hồi lâu, gặp Cốc Thiếu Hoa không có ý dừng lại, Ách Ba rốt cục nhịn không được, đưa tay sờ sờ trán hắn, không nóng a.

  "Ta gọi là Cốc Thiếu Hoa." Rốt cục không cười, bình tĩnh nhìn thấy Ách Ba, hắn nói tên của mình.

  Ách Ba nháy mắt mấy cái, tên của tiên nhân rất êm tai.

  "Về sau, ngươi phải ở trong lòng gọi ta là A Hoa."

  "..."

  "Còn có.. Về sau, ta và ngươi cùng nhau bán mì.."

  Hả? Cằm Ách Ba, trực tiếp rớt xuống đất rốt cuộc không khép lại.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ -----

  Ai cũng không biết Cốc Thiếu Hoa rốt cuộc là nghĩ như thế nào. Đường đường Các chủ Trấn Long các, chạy tới bán mì, ách.. Chẳng lẽ Hoàng Thiên Cung liền nghèo đến nông nỗi này?

  Người thứ nhất biết chuyện này là Yến Thanh Hiệp, nhìn đến Cốc Thiếu Hoa đang giúp Ách Ba bán mì, hắn mím môi, đòi Ách Ba một chén mì rồi đi, vừa đi bả vai vừa run run thật mạnh.

  Hắn quyết định, mấy ngày nay cũng không đến quán mì. Hắn phải nghỉ ngơi dưỡng sức, tái chiến Văn Tinh.

  Chiêu Hoa là người thứ hai biết chuyện này, bởi vì sáng sớm này, hắn lại đã chạy tới quyết định khiêu chiến mì sợi của Ách Ba, kết quả còn chưa tới quán mì, chợt nghe đến trên đường lớn có người đang tung tin vịt, trong quán mì có một "Mì sợi Tây Thi" đến đây. Chờ Chiêu Hoa thấy rõ ràng bộ dáng "Mì sợi Tây Thi", cả người đều choáng váng.

  "Các, các, Các chủ!" Không suy nghĩ, Chiêu Hoa ngay tại chỗ hô to lên, chung quanh quán mì nhất thời yên tĩnh ước chừng một nén nhang.

  Trên phủ Hoàng Long trấn, người không biết Các chủ Trấn Long các nhiều đến không đếm được, còn người không biết Chiêu Hoa, ngoại trừ trẻ con còn nhỏ và người mù nhìn không thấy, năm cái ngón tay là có thể đếm được.

  Chiêu Hoa là ai?

  Đệ nhất trù sư của Hoàng Thiên Cung, tam đương gia Trấn Long các, bởi vì hai cái này có chút vang dội, cho nên danh hiệu đệ nhất đao khách của Hoàng Thiên Cung, người ngoài liền biết đến ít hơn. Người có thể bị Chiêu Hoa gọi là Các chủ, cả trong Hoàng Thiên Cung đương nhiên chỉ có một, thì phải là Các chủ Trấn Long các.

  Mì sợi Tây Thi? Các chủ Trấn Long các?

  Dù là ai nghĩ nát óc, cũng không có biện pháp ghép hai cái thân phận đó liên hệ với nhau, vì thế, giống như bị thần tiên làm phép định thân, giờ khắc này, trong vòng phạm vi ba trượng chung quanh quán mì, tất cả mọi người nghe được một tiếng kêu của Chiêu Hoa đều ngây người bất động, ngay cả một tiếng hút không khí đều không có.

  Đối với bên người khác thường, Cốc Thiếu Hoa không có gì phản ứng. Vừa lúc Ách Ba cán bằng bột mì, hắn cầm dao thái mì, chỉ thấy cổ tay vừa động, bóng dao loang loáng, trên bàn, đã là sợi mì sắp xếp chỉnh tề, giống như dùng thước đo qua, chiều dài, độ rộng, không có chút khác biệt.

  Về phần Ách Ba, xin lỗi, hắn còn không có chú ý tới chung quanh dị thường, nói không tốt nghe, đó là hắn phản ứng chậm, nói dễ nghe chút, đó là hắn làm việc chuyên tâm, toàn tâm toàn ý chỉ lo nấu mì. Lúc này thấy tiên nhân đã thái mì xong, hắn mang lại đây, trước thưởng thức một chút. Sợi mì này thái so với mình mạnh hơn nhiều, nhìn không ra tiên nhân còn rất có tay nghề đấy chứ.

  Thưởng thức xong rồi, đem mì ném vào trong nồi nấu chín rồi vớt ra, đưa đến bàn cho khách, Ách Ba ra hiệu có thể ăn, khách hàng còn đang sững sờ, Cốc Thiếu Hoa ở bên cạnh nhăn nhăn mày, thay Ách Ba phiên dịch một chút: "Ăn mì.."

  Thanh âm lạnh như băng khiến người cảm thấy lạnh lẽo, khách hàng kia rùng mình một cái, cầm đũa lên hướng bát mì, nửa ngày không hạ tay xuống gắp được.

  Này.. Có thể ăn sao không?

  Các chủ Trấn Long các tự tay thái.. Mì sợi này sẽ không sắc bén đến có thể cắt yết hầu người ta chứ?

  Tiếp tục lại đưa lên mấy bát mì, trì độn Ách Ba rốt cục phát hiện dị thường.

  Như thế nào cũng không ăn?

  Ánh mắt Ách Ba đảo xung quanh, quay đầu lại còn lấy một sợi mì từ trong nồi ra nếm thử, vị không thay đổi a?

  Biết vấn đề ở chỗ nào, mắt dao nhỏ của Cốc Thiếu Hoa trực tiếp vọt tới Chiêu Hoa đang ở bên ngoài quán mì làm bộ là pho tượng. Người nầy giật mình một cái, rốt cục biết mình phá hủy chuyện của Các chủ, lập tức giả bộ rống lên một câu: "A a! Xin lỗi, ta nhận nhầm người.."

  Vừa nói vừa nghiêng về một phía lủi đi, rất giống bị trâu điên đuổi theo, ba hai lượt liền chuồn đến không thấy bóng dáng.

  Nhận nhầm thì nhận nhầm, nhưng là chuồn nhanh như vậy, ai còn có thể tin tưởng ngươi nhận nhầm.

  Nhưng mà bị Chiêu Hoa một rống như vậy, xung quanh quán mì, với các thực khách trong quán mì bị dọa đến nhưng thật ra một đám hoàn hồn lại, lá gan lớn một chút tiếp tục ăn, vừa ăn vừa trộm nhìn về phía Cốc Thiếu Hoa, Các chủ Trấn Long các thì ra bộ dạng như vậy.. Ách.. Xinh đẹp. Quả nhiên, hoa đẹp đều có gai. Về phần nhát gan.. Ném tiền mì, giống Chiêu Hoa chuồn mất. Trời mới biết ăn mì mà Các chủ Trấn Long các tự tay thái, quay đầu lại có thể hay không bị người của Hoàng Thiên Cung đuổi giết a.

  Sau khi trải qua ngắn ngủi im lặng, trong quán mì lại khôi phục bình thường, khách hàng đến ăn mì, cũng hình như có xu thế càng ngày càng nhiều, dù sao, phủ Hoàng Long trấn người giang hồ qua lại cũng nhiều, vốn lớn gan, huống chi, bởi vì vết kiếm mà Yến Thanh Hiệp lưu lại, hai ngày này, bên ngoài rất chọc người chú ý, không biết bao nhiêu ánh mắt đang nhìn chằm chằm. Vì thế chuyện Các chủ Trấn Long các chạy tới bán mì sợi, rất nhanh liền trải qua các loại ống dẫn truyền mở.
   
 18. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 8: Cốc thiếu hoa (2)  Bấm để xem
  Đóng lại
  Càng ngày càng nhiều người chạy tới ăn mì, không cần hoài nghi, tất cả đều là người giang hồ. Khi đêm đến, trong quán mì, đã là các nhân vật có uy tín danh dự nhất trong vòng trăm dặm phụ cận phủ Hoàng Long trấn, có thể tìm ra đến.

  Đương nhiên, trong Hoàng Thiên Cung cũng có người đến đây, cung chủ Cốc Như Hoa, khách quý Quân Lâm Hải, Lâm Nguyệt Nhi, còn có mấy người liên can trong Trấn Long các vân vân, ngoại trừ Văn Tinh cùng Chiêu Hoa cũng vào quán mì, những người khác đều bốn phía canh giữ ở bên ngoài, phòng ngừa có người quấy rối. Nhưng mà nói lại, có nhiều người cao tầng của Hoàng Thiên Cung tọa trấn như vậy, ai lại dám ở nơi này quấy rối chứ? Nói là giữ thể diện còn kém không nhiều lắm.

  Lại nói tiếp, bọn họ vẫn là nhóm đầu tiên đuổi tới, nguyên nhân như trước vẫn là do Chiêu Hoa người nhiều chuyện không đầu óc này, chạy về tới Hoàng Thiên Cung liền hô to lên trời: "Nguy rồi! Các chủ tẩu hỏa nhập ma biến thành điên khùng rồi.."

  Sau đó Văn Tinh đang ở Kiếm Các bế quan luyện kiếm, thiếu chút nữa chém đùi mình, về phần mấy người trong Hoàng Thiên Cung đang tu luyện nội công lại không hay ho, tuy rằng không có hỏa nhập ma, nhưng nội khí công tâm thật là có mấy người.

  Tiếp theo, sau khi Cốc Như Hoa cầm áo Chiêu Hoa hỏi rõ tình huống liền chạy ra khỏi Hoàng Thiên Cung, mặt sau còn đi theo một đám đệ tử Trấn Long các.

  Hôm nay sinh ý tốt lắm, Ách Ba thực vui vẻ, nhưng là đến lúc đóng cửa các thực khách còn không chuẩn bị đi, ngược lại tốp năm tốp ba tụ thành một đống rầm rì nói chuyện phiếm, Ách Ba lại thực buồn bực.

  Còn như vậy nữa, sẽ chậm trễ sinh ý ngày mai.

  Ách Ba ngồi xổm trước kệ bếp, quệt miệng, có một chút không một chút đẩy củi dưới lò. Mấy khách hàng đó không đi, hắn cũng không dám tắt lửa, còn phải nhét thêm củi vào.

  "Tiểu huynh đệ, đi mua rượu cho bản công tử."

  Ách Ba vừa nghe thanh âm quen tai này, ngẩng đầu vừa thấy, không phải là công tử tài thần ngày hôm đó sao, lập tức thí điên thí điên đi qua.

  Quân Lâm Hải cười ném đến một thỏi bạc, so với lần trước cho Ách Ba còn nặng hơn.

  "Lần này nhiều mua chút, xem nơi này có mấy bàn khách liền mua mấy bình, đồ nhắm rượu cũng theo đó mà mua."

  Quả nhiên là tài thần, Ách Ba cầm bạc, sớm đem chuyện muốn đóng cửa quên đến chân trời, vui vẻ chạy tới quán rượu cách vách. Trải qua lần trước mua rượu mua thịt, từ lúc hắn nhận được bạc kia, có thể tính được bản thân đại khái có thể có bao nhiêu ưu đãi.

  Chờ hắn ôm rượu cùng đồ ăn trở về, vừa thấy quán mì, choáng váng. Những khách hàng một đám ngồi nghiêm chỉnh, làm gì còn có bộ dáng thảo luận rôm rả vừa rồi nữa, ánh mắt toàn bộ dừng ở người nào đó từ tiên nhân bị hàng xuống thành công nhân thái mì.

  Cốc Thiếu Hoa học bộ dáng Ách Ba lúc trước, ngồi xổm trước kệ bếp, bên chân, là một đống bạc, ước chừng cao gần đến đầu gối Cốc Thiếu Hoa, mà Cốc Thiếu Hoa đang nghiêm trang đếm bạc.

  Ách Ba mở lớn miệng, phát ra không tiếng động kinh hô, trong tay rượu và thức ăn thiếu chút nữa toàn bộ rớt xuống đất, bị Quân Lâm Hải nhanh mắt nhanh tay tiếp nhận, hướng Ách Ba mỉm cười: "Chúng ta muốn mượn nơi đây kết bạn ôn chuyện, bạc đó, là lễ tạ ơn tiểu huynh đệ."

  Nói xong, hắn thật sâu nhìn Ách Ba một cái. Nếu nói lúc trước chỉ là hoài nghi, hiện tại Quân Lâm Hải đã dám khẳng định, Ách Ba này chính là thị đồng năm đó.

  Quân Lâm Hải tuyệt đối không tin, trên đời này còn có người thứ hai có thể làm cho Cốc Thiếu Hoa trở nên quái dị như thế, hắn có thể nhận ra được, Cốc Thiếu Hoa tự nhiên cũng có thể. Tuy rằng tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công sẽ trở nên quên mất chuyện trước kia, nhưng cũng không phải tuyệt đối, người luôn luôn có chút gì là không thể quên, ví dụ như tỷ tỷ ruột của hắn Cốc Như Hoa, ví dụ như thị đồng năm đó so với tỷ tỷ ruột của hắn còn thân thiết hơn.

  Chuyện này thực ra là, Ách Ba chân trước vừa đi, Cốc Thiếu Hoa sau lưng bắt đầu thu tiền, lý do là ngồi ở chỗ này, phải trả thù lao, không trả liền tất cả đều cút đi.

  Trả, hay là không trả?

  Kết quả rõ ràng, Các chủ Trấn Long các thu tiền, ai dám không cho.

  Thu tiền còn không vừa lòng, trước lúc Ách Ba trở về, Cốc Thiếu Hoa lạnh lùng hỏi một câu: "Các ngươi tới làm cái gì?"

  Vì thế tạo thành tình trạng lặng ngắt như tờ bây giờ. Các nhân vật giang hồ có uy tín danh dự, lại cùng Hoàng Thiên Cung cùng chung vinh nhục vui buồn tương quan trong phạm vi trăm dặm, tổng không thể nói trắng ra, chúng ta đều là đến xem ngươi Các chủ Trấn Long các rốt cuộc có tẩu hỏa nhập ma hay không. Đây chính là quan hệ đến lợi ích thiết thực của bọn họ mấy năm sau đó!

  "Tiểu huynh đệ, lại đây hầu hạ." Quân Lâm Hải lại hướng Ách Ba ngoắc. Cho dù đã xác định thân phận của Ách Ba này, hắn nhịn không được muốn thử một lần nữa.

  Các chủ nào đó sắc mặt một băng, trừng mắt nhìn Quân Lâm Hải một cái, sau đó quay lại kêu Ách Ba: "Lại đây đếm tiền."

  Quả nhiên.. Quân Lâm Hải lại toát ra biểu tình cười như không cười, đáy mắt lại nổi lên nguy hiểm. Hắn nên lại một lần nữa làm gì với thị đồng này bây giờ?

  Tay hắn gắt gao nắm chặt lại. Không thể dễ dàng tha thứ, hắn không thể dễ dàng tha thứ có người đoạt đi lực chú ý của Cốc Thiếu Hoa, nếu không thể làm cho trong ánh mắt Cốc Thiếu Hoa chỉ nhìn hắn một người, hắn thà rằng trong mắt Cốc Thiếu Hoa ai cũng không có, giống ngày xưa không ham không muốn, vô tình vô tư, đóng băng tất cả tình cảm.

  Ách Ba nào biết đâu rằng nguy hiểm đã dần dần tới gần. Hắn nhìn đông nhìn tây, thế khó xử, khách hàng đắc tội không được, nhưng là bạc.. Hắn đời này còn không có gặp qua nhiều bạc như vậy, thật sự thật nghĩ muốn đếm a!

  Xong rồi! Thật sự tẩu hỏa nhập ma! Đây là ý tưởng mà mọi người Hoàng Thiên Cung nhất trí, Cửu Chuyển Hóa Thần Công, cắt đứt tình cảm xóa mọi ham muốn, nhưng Các chủ đều bắt đầu thấy tiền sáng mắt.. Đây là lòng tham trắng trợn a!

  Về phần người ngoài Hoàng Thiên Cung còn lại là cảm thấy được, chiếm tiền tài của người khác còn muốn làm trò ở trước mặt người ta đếm, thật sự khinh người quá đáng, bọn họ là đánh không lại, nếu đánh thắng được.. Vậy cũng không dám đánh. Ngoài quán mì mấy chục đệ tử Trấn Long các như hổ rình mồi, đều là nhất lưu cao thủ a.

  Cuối cùng không có thể ngăn cản bạc trắng bóng mang đến hấp dẫn, Ách Ba ngồi xổm bên cạnh Cốc Thiếu Hoa, chảy nước miếng đếm, đếm tới một nửa chợt thấy không đúng, bắt đầu ra hiệu với Cốc Thiếu Hoa.

  Bạc nhiều lắm, kiếm chỗ ôn chuyện, không cần nhiều tiền như vậy.

  Ách Ba tuân thủ nghiêm ngặt đạo làm người Chu Mì Sợi dạy hắn, không phải của mình một văn không tham, là của mình nửa văn cũng muốn đòi.

  Làm bộ không hiểu, Cốc Thiếu Hoa đem hộp đựng tiền của Ách Ba ra, đem bạc bỏ vào trong.

  Ách Ba nóng nảy, Cốc Thiếu Hoa bỏ vào trong, hắn liền bốc ra ngoài, bốc đến bốc đi, tốc độ Ách Ba không thể so với Cốc Thiếu Hoa, mắt thấy tiền bỏ vào trong càng ngày càng nhiều, Ách Ba ngừng tay, thực ủy khuất thực ủy khuất nhìn Cốc Thiếu Hoa một cái, sau đó cúi đầu chậm rãi bước đi đến bên cạnh giếng, ngồi xuống.

  Động tác của Cốc Thiếu Hoa ngừng lại, tầm mắt đi theo Ách Ba dừng ở trên giếng cổ. Đột nhiên trong mắt hắn lóe lóe sáng, rung lên tay áo, bạc trước mặt hắn đột nhiên bay lên, như là trời tuôn mưa tiền, một cái không rơi toàn bộ nện trên người mọi người trong quán mì.

  Không hề ngoài ý muốn, những người này bị nội lực thâm hậu bám vào bạc làm chấn động lăn lông lốc, một đám lăn ra ngoài quán mì, ngay cả Cốc Như Hoa cùng Lâm Nguyệt Nhi hai nữ nhân cũng không buông tha, có thể thấy được Cốc Thiếu Hoa thật là không hiểu thương hương tiếc ngọc.

  Đây là đang hạ lệnh đuổi khách.

  Nội lực thâm hậu như vậy, là ai nói Các chủ Trấn Long các tẩu hỏa nhập ma? Những người này lăn cả người bùn cũng không dám nói thêm cái gì, dù sao mục đích đạt tới, đứng lên liền chuẩn bị trốn chạy.

  "Đem bạc lấy đi."

  Các chủ Trấn Long các lên tiếng. Những người này cũng không quan tâm bạc có phải của mình hay không, thuận tay chộp mấy thỏi bạc gần người nhất, trong chớp mắt, ngoài quán mì cũng chỉ còn lại người của Hoàng Thiên Cung.

  "Ta nói đúng chưa, Các chủ quả nhiên điên rồi." Chiêu Hoa nâng dậy Cốc Như Hoa đồng thời nói lầm bầm.

  "Câm miệng!" Chờ cung chủ đứng vững vàng, Văn Tinh nắm áo Chiêu Hoa, lôi kéo hắn thối lui vài bước, trùng hợp liền đứng ở cạnh vết kiếm mà Yến Thanh Hiệp lưu lại, ánh mắt Văn Tinh ngưng trọng, gắt gao nhìn chằm chằm vết kiếm kia, không chú ý đến mọi chuyện bên người nữa.

  Chiêu Hoa thấy Văn Tinh như vậy, lắc đầu, trong lòng lại mừng rỡ không ai ngăn đón hắn, lại lủi đi lên, không sợ chết nghĩ muốn tiến quán mì, bị một câu của Cốc Như Hoa, lại kéo lại.

  "Thiếu Hoa." Vẫn chỉ nhìn Cốc Thiếu Hoa không nói gì, Cốc Như Hoa mở miệng, "Sớm đi nghỉ ngơi."

  Hả? Chỉ nói vậy thôi?

  Chiêu Hoa cằm rớt xuống đất, cung chủ đại nhân a, ngài hưng sư động chúng mang theo một đống người vào trong quán mì ngồi cả buổi chiều, chỉ vì muốn nói với Các chủ một câu như vậy? Còn có a, cung chủ đại nhân, ngày thường ngài phong tình vạn chủng, ta với mấy đại lão gia thấy cũng thoải mái, lúc này ngài phụng phịu giả bộ thâm trầm, so với Các chủ càng giống tẩu hỏa nhập ma hơn a..

  Không đề cập tới Chiêu Hoa như thế nào oán thầm, Cốc Thiếu Hoa nhưng thật ra ứng với một câu: "Các ngươi đi rồi liền nghỉ ngơi."

  Đối thoại rất bình thường, rất việc nhà! Phong tình vạn chủng cung chủ chạy đi đâu? Lạnh lùng vô tình Các chủ lại chạy đi đâu? Một đám người Hoàng Thiên Cung giống như mộng du bị Cốc Như Hoa mang đi, chỉ có Quân Lâm Hải, lúc đi, lại cười như không cười nhìn lại một cái.

  Ách Ba ủy khuất ngồi dưới tàng cây bạch quả, Cốc Thiếu Hoa ở bên cạnh kệ bếp xoay qua xoay lại, lấy ra một gàu múc nước, xách nước từ trong giếng lên, cầm khăn lau, bắt đầu lau cái bàn, bận đến chết đi được. Ách Ba ban đầu còn có điểm dỗi, không nghĩ để ý tới, nhưng là lại quản không được hai mắt của mình, chỉ chốc lát sau liền nhìn lại đây.

  Rõ ràng tướng mạo như tiên nhân, cố tình ở trong này làm loại việc nặng này, thấy thế nào như thế nào chướng mắt. Ách Ba rốt cục nhịn không được đi qua, đoạt khăn lau trong tay Cốc Thiếu Hoa, chính mình bắt đầu lau dọn.

  Ách Ba là người làm việc, tự nhiên so với Cốc Thiếu Hoa từ trước đến nay sống an nhàn sung sướng nhanh hơn nhiều, lập tức đã đem quán mì trong ngoài dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp sạch sẽ. Hắn mang theo gàu múc nước chuẩn bị đem nước bẩn đổ đi, vừa quay đầu lại, đã thấy Cốc Thiếu Hoa đứng ở phía sau, cơ trên mặt nhăn qua nhăn lại, nặn ra một nụ cười khó coi giống khóc hơn giống cười.

  Người này chắc không hay cười?

  "Ngươi.. Không tức giận?"

  Ách Ba cúi đầu, nhìn chằm chằm mũi chân mình trong chốc lát, mới buông gàu múc nước, đầu ngón tay dính nước, ở trên bàn viết: 『Ta không có giận. 』

  Ách Ba vẫn coi quán mì là của mình, tận tâm hết sức lo liệu, nhưng là hắn vừa rồi đột nhiên nhớ lại, trên thực tế quán mì này là Cốc Thiếu Hoa cho, nơi này một bàn một ly một chén một đũa, đều là của Cốc Thiếu Hoa, như vậy Cốc Thiếu Hoa muốn thu bạc nhiều hay ít, lại có quan hệ gì tới hắn?

  "Ngươi thích bạc." Cốc Thiếu Hoa chú ý tới, lúc Quân Lâm Hải cho Ách Ba bạc, trong mắt Ách Ba đều có ánh sáng lóe ra, sáng rực.

  『Ta muốn chính mình làm ra.. 』

  Ách Ba cũng là có lý tưởng, tuy rằng cũng không lớn. Hắn muốn làm ra một chút bạc, xây một gian nhà ngói, nuôi một con chó, nếu.. Nếu có nữ nhân không chê hắn xấu, như vậy sẽ cưới một người vợ, sinh một Ách Ba nhỏ.

  Cốc Thiếu Hoa trầm mặc sau một lúc lâu, đột nhiên giữ chặt tay Ách Ba: "Ta và ngươi cùng nhau làm.."

  Khóe miệng Ách Ba co rút, cuối cùng rút ra lại là tay, lại viết: 『Tiên nhân phải ở trên trời. 』

  "Ta muốn làm phàm nhân." Cốc Thiếu Hoa hiểu được ý tứ câu nói 'tiên nhân' của Ách Ba. Hắn nhớ rõ, Ách Ba từng hỏi hắn có phải tiên nhân hay không, hắn lúc ấy chỉ lo cười, đã quên trả lời.

  Trên đời này nào có tiên nhân, chặt đứt thất tình tuyệt lục dục cũng vẫn là phàm nhân. Chuyện trước kia, Cốc Thiếu Hoa đều quên gần hết, nhưng là lần đầu nhìn đến Ách Ba, hắn chỉ biết, hắn đúng là vẫn còn là phàm nhân.

  Ách Ba ở nơi nào, hắn ngay tại nơi đó, hắn đi nơi nào, cũng muốn mang theo Ách Ba. Hình như chỉ có ở bên người Ách Ba, tim hắn mới có thể nhảy lên, trong ánh mắt hắn mới dấy lên lo lắng, sinh mệnh hắn mới cảm giác được đầy đủ.

  Năm năm nay, Cốc Thiếu Hoa chưa từng có nghĩ muốn cái gì, tại gần hai ngàn ngày này, hắn chỉ là liều mạng tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công. Hai năm đầu, hắn còn nhớ rõ vì sao phải tu luyện, từ lúc công lực càng tăng, hắn ngay cả nguyên nhân tu luyện đều đã quên, tu luyện biến thành thói quen, mỗi ngày đều là như vậy trôi qua.

  Hắn biết chính mình luyện càng nhanh, sẽ bị chết càng nhanh, nhưng là tim lạnh, đối với bản năng sợ hãi tử vong cũng trở nên gần như có thể xem nhẹ không cần. Có lẽ, hắn vốn chính là muốn chết mới tu luyện loại tâm pháp quái chiêu này, tuy rằng Cốc Như Hoa vẫn đều kiên trì hắn là vì nàng mới đi tu luyện.

  Cốc Thiếu Hoa là chặt đứt thất tình lục dục, cũng không phải biến thành kẻ ngốc, chị ruột của mình lúc nói những lời này, đáy mắt nghĩ một đằng nói một nẻo, chỉ có người mù mới có thể nhìn không ra, hắn chỉ là không nghĩ miệt mài theo đuổi. Có cái kia tâm tư, còn không bằng dành thời gian đó để tu luyện.

  Lúc bắt đầu nhìn thấy Ách Ba, cũng không cảm thấy được đặc biệt, chỉ cảm thấy mì hắn làm rất thơm, gợi lên một chút ký ức về gia đình còn tồn tại ở đáy lòng Cốc Thiếu Hoa, cho dù không thấy đói, hắn cũng muốn ăn một chén mì.

  Vài lần sau, Cốc Thiếu Hoa rốt cục biết, thì ra mình cũng không có thực sự cắt đứt thất tình lục dục, bởi vì hắn bắt đầu muốn chút cái gì.. Đầu tiên là ăn mì, sau đó là nhìn thấy Ách Ba, tiếp theo là mang theo Ách Ba.. Dục vọng một chút một chút nảy sinh, giống một đốm lửa, đang lúc Cốc Thiếu Hoa trở tay không kịp, cũng đã bắt đầu cháy lan ra đồng cỏ.

  Hắn không nhận ra Ách Ba, nhưng là hắn biết giữa mình và Ách Ba, nhất định tồn tại cái gì đó. Giống một sợi dây, một khi cột vào sẽ thấy cũng không có biện pháp dễ dàng cởi bỏ, chặt chẽ cuốn lấy ánh mắt hắn, bước chân và ý nghĩ của hắn.

  Rốt cục, Cốc Thiếu Hoa hiểu được, chính mình muốn là cái gì.

  Trong những năm tháng còn lại, hắn không muốn tu luyện nữa, thầm muốn im lặng cùng Ách Ba ở cùng một chỗ, Ách Ba nhào bột hắn thêm nước, Ách Ba cán mì hắn thái mì. Hắn cũng không muốn cho người ngoài quấy rầy sự im lặng này.

  Có lẽ, là tới lúc nên rời đi Hoàng Thiên Cung.. Đối chính mình thân tỷ tỷ, Cốc Thiếu Hoa không có chút lưu luyến.
   
 19. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: So kiếm

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sáng sớm hôm sau, Yến Thanh Hiệp lại tới nữa. Hắn ở trong ngôi miếu đổ nát của hắn tĩnh tâm dưỡng sức suốt một ngày, cho nên cũng không biết ngày hôm qua quán mì nho nhỏ này, từng tụ tập bao nhiêu nhân vật cao thủ trên giang hồ.

  Vào quán mì còn chưa kịp nói, cảm giác sâu sắc của kiếm khách, làm cho Yến Thanh Hiệp đã phát giác không khí kỳ quái giữa hai người kia trong quán mì.

  Ách Ba đang nhào bột, vừa nhào vừa ngẩn người, ngay cả thêm quá nhiều nước bột mì nhào tan cũng không biết.

  Cốc Thiếu Hoa sắc mặt không tốt ngồi ở giữa quán mì, rất có tư thế "Một khối băng ngồi giữa, mười vạn thực khách không dám tới". Nếu bọn họ vẫn tiếp tục như vậy, Yến Thanh Hiệp dám khẳng định, ngoại trừ hắn, phỏng chừng hôm nay không ai dám đến quán ăn mì.

  Lúc này mới chưa đến một ngày.. Yến Thanh Hiệp chạy đến bên người Ách Ba, thấp giọng nói: "Làm sao vậy? Hắn khi dễ ngươi?"

  Tuy rằng đánh không lại Cốc Thiếu Hoa, nhưng mà nếu Ách Ba thực sự bị khi dễ, Yến Thanh Hiệp vẫn là chuẩn bị thực hiện hứa hẹn của mình, bảo hộ Ách Ba.

  Ách Ba giống như đột nhiên từ trong mộng bừng tỉnh, nhìn thấy Yến Thanh Hiệp, rõ ràng mặt đỏ. Hắn ba chân bốn cẳng mở nắp nồi, đổ nước vào bên trong, đổ một nửa, đột nhiên mới nhớ tới không có nhóm lửa, lại bỏ đi tìm đá đánh lửa với củi đốt, kết quả củi đốt không tìm được, gàu múc nước tan tành nhưng thật ra nhảy ra ra một cái. Nhìn thấy gàu múc nước, Ách Ba mặt đỏ đến gần như có thể so với mông khỉ.

  "Rốt cuộc làm sao vậy?"

  Yến Thanh Hiệp truy hỏi, Ách Ba quẫn bách vạn phần, rốt cục làm Cốc Thiếu Hoa chú ý, đột nhiên đứng dậy, lạnh lùng nói với Yến Thanh Hiệp: "Đi, so kiếm!"

  Sau đó, kiếm khách chính nghĩa rất bất hạnh, bị khối băng cường đại hơn hắn tha đi, Ách Ba giật mình đứng tại chỗ, cũng không biết là nên ngăn cản hay là không nên ngăn cản, chỉ thấy trong gió thổi qua, mơ hồ nghe được kiếm khách la lên: "Mì của ta a a.."

  Kỳ thật cũng không có phát sinh chuyện nguy hiểm gì, chẳng qua đêm qua, sau khi Cốc Thiếu Hoa biểu lộ ra ý nguyện bản thân muốn làm phàm nhân, Ách Ba liền vẫn không có hành động gì. Thẳng đến thời gian tắm rửa cố định hằng đêm, Ách Ba cởi sạch quần áo, chỉ cho Cốc Thiếu Hoa dấu vết làm việc lưu lại trên người mình, ví dụ như hắn từng giúp Chu Mì Sợi vác củi, trên vai lưu lại vết dây thừng; ví dụ như khi hắn học làm mì bất hạnh bị cắt đến ngón tay; lại ví dụ như hắn giúp Trịnh quả phụ xay đậu từng bị thương thắt lưng, tuy rằng không có lưu lại vết thương.

  Ách Ba nhất nhất chỉ cho Cốc Thiếu Hoa xem, sau đó ý đồ lấy tay trịnh trọng nói cho hắn, không nên đổi làm phàm nhân.

  Nhưng thực hiển nhiên, Cốc Thiếu Hoa hiểu lầm.

  Ách Ba chỉ vào bả vai, hắn nghĩ đến Ách Ba là cho hắn hỗ trợ kỳ lưng; Ách Ba nhéo nháo thắt lưng, hắn nghĩ đến Ách Ba xương sống thắt lưng đau, vì thế giúp Ách Ba thôi huyết quá cung (mát xa) ; Ách Ba vươn tay, giật giật ngón tay.. Cốc Thiếu Hoa khó được đỏ mặt, ngồi xổm xuống, một bàn tay từ trên lưng Ách Ba trượt đến bên dưới, lại nắm cái chỗ làm cho hắn miên man suy nghĩ nhiều ngày nay (chỗ ấy ấy).

  Có lẽ là lúc trước Ách Ba bị Cốc Thiếu Hoa thôi huyết quá cung, làm khí huyết toàn thân lung lay mở ra, sờ phát, liền cứng, chẳng những cứng, sau khi bị Cốc Thiếu Hoa sờ nhiều vài cái, rõ ràng còn bắn.

  Chất lỏng màu trắng, mang theo hơi thở đặc biệt của nam tính, dính đầy mặt Cốc Thiếu Hoa. Giống như tốt lắm ăn.. Cốc Thiếu Hoa thử liếm liếm chất lỏng dính bên môi, tuy rằng hương vị có hơi tanh, nhưng mà lại khiến cho một cỗ xúc động cùng đói khát trước nay chưa có từ dưới bụng dâng lên, hắn thẳng tắp nhìn chằm chằm cái vật mềm xuống dưới của Ách Ba, có vẻ thập phần e lệ gì đó. Muốn ăn, thật muốn ăn, hơn nữa nhìn qua phi thường -- mê người.

  Giống như quỷ đói một trăm năm không ăn gì, hai mắt Cốc Thiếu Hoa từ trước đến nay không có gì cảm xúc dao động, giờ chớp lên giống hai mắt sói sáng xanh, dọa Ách Ba choáng váng, một cử động cũng không dám, ngay cả thở cũng không dám thở một chút.

  Giờ khắc này tiên nhân không phải tiên nhân, mà giống sói, sói đói chụp mồi, đem cái đồ vật kia của Ách Ba một ngụm ngậm trong miệng, lại hút lại mút lại liếm lại hôn, làm Ách Ba thẳng kêu to, không biết là đau hay là hưởng thụ, chỉ biết là chính mình lại vừa cứng, lại bắn, đứng không yên, chỉ có thể miễn cưỡng chống thành giếng mới không ngã xuống.

  Cốc Thiếu Hoa đem chất lỏng ngậm trong miệng, chậm chạp luyến tiếc nuốt xuống. Ách Ba thở hổn hển hai khẩu khí, dần dần hoàn hồn lại, kinh ngạc nhìn thấy Cốc Thiếu Hoa, nhìn thấy ánh mắt hắn giống bị hỏa thiêu, nhìn thấy bên môi hắn chảy ra một sợi chỉ bạc, nhìn thấy hắn cởi quần áo xuống, da thịt kia trắng như ngọc, nhìn thấy phía dưới hắn cao tăng vọt khởi.. Ách Ba yết hầu căng thẳng, trong lúc kích động đứng dậy lấy gàu múc nước, cùng với nước giếng bên trong, đập thật mạnh ở trên đầu Cốc Thiếu Hoa.

  Thình lình nước giếng lạnh lẻo đổ xuống làm cho Cốc Thiếu Hoa rùng mình một cái, thình lình liền đem chất lỏng trong miệng nuốt xuống. Hắn bên tai nghe Ách Ba hoảng hốt bước loạn xạ, thùng thùng đông chạy vào quán mì, buông màn trúc ngăn cách phòng ngủ mạnh một cái, nhảy lên chăn đệm nằm xuống, sau đó thật lâu không hề động tĩnh.

  Hồi lâu, Cốc Thiếu Hoa mới đem gàu múc nước từ trên đầu gỡ xuống, lực đạo khống chế không tốt, hai tay nắm chặt, cái gàu múc nước đáng thương này liền tan nát, ngay cả vòng sắt bó quanh đều vặn vẹo. Cho dù Ách Ba lại có khả năng, lúc này đây hắn cũng không có biện pháp đem gàu múc nước này khôi phục nguyên trạng.

  Sau đó Cốc Thiếu Hoa ngồi ở trong quán mì, vẫn ngồi đến hừng đông, đều là cái bộ dạng người chết đóng băng ba nghìn dặm. Ách Ba tránh ở phòng ngủ cũng là một đêm không ngủ ngon, trời đã sáng mới đeo hai con mắt gấu trúc đi ra, giống du hồn vừa nhào mì vừa thất thần, ngay cả khối băng bên người kia cũng chưa chú ý đến, càng hồn nhiên không biết, liền bởi vì hắn không nhìn khối băng kia một cái, vì thế đóng băng ba nghìn dặm nháy mắt thăng cấp thành đóng băng ba vạn dặm.

  Đây là nguyên nhân cảnh tượng mà Yến Thanh Hiệp sáng sớm đến nhìn thấy. Nếu hắn biết người nào đó là bởi vì muốn tìm bất mãn cộng thêm bị vắng vẻ mà đang lo không có chỗ phát tiết, cố tình sau đó chính mình còn không biết chết sống đưa lên cửa, chỉ sợ ngay cả ý định lấy kiếm cắt cổ đều có.

  Không có việc phiền toái, quán mì của Ách Ba lại đông khách làm cho hắn xoay quanh, sớm đem hai tên đi đánh nhau quên tới sau đầu. Thẳng đến cuối ngày lúc chuẩn bị đóng cửa, mới nhìn đến Cốc Thiếu Hoa ung dung đi tới, nếu không xem quần áo, rất có tiên nhân hơi thở, nhưng là vừa thấy quần áo, dường như mới lăn xuống bùn, tiên nhân nhất thời biến thành chó bẩn lông xù, bẩn đến làm cho người ta không đành lòng xem.

  Yến Thanh Hiệp lấy tú kiếm của hắn làm gậy chống, cà nhắc cà nhắc theo sát ở phía sau, toàn thân không so với Cốc Thiếu Hoa tốt hơn bao nhiêu, nhưng mà người ta ngày thường chính là quần áo đánh vá chằng vá đụp, cho dù hơi bẩn chút, tổng không có tương phản lớn như Cốc Thiếu Hoa vậy, Ách Ba thấy coi như thuận mắt.

  Cốc Thiếu Hoa thoải mái thỏa mãn, ngồi vào vị trí của mình: "Mì."

  Đánh một ngày, đói bụng.

  Yến Thanh Hiệp tùy tiện tìm một cái bàn, nằm úp sấp lên trên, không có khí lực kêu: "Mì.."

  Thắng thua rõ ràng.

  Mì là không có, nhưng là nước nhưng thật ra có! Ách Ba dùng gàu múc nước mới mua, cho bọn hắn rót một gàu nước giếng.

  Rửa xong rồi ăn, Ách Ba khoa tay múa chân.

  Ách Ba không phải ngại bẩn, Ách Ba là không thể thấy tiên nhân bẩn. Tiên nhân phải có bộ dạng tiên nhân, về phần Yến Thanh Hiệp, đó là nhân tiện, đại hiệp cũng phải có bộ dạng đại hiệp.

  Thật có khí thế, Yến Thanh Hiệp chấn động, hắn phát hiện lúc Ách Ba nghiêm túc, đặc biệt có khí thế. Một người là Các chủ Trấn Long các, một người là kiếm khách đứng đầu, liền như vậy bị khí thế không biết từ đâu tới của Ách Ba ngăn chặn, ngoan ngoãn đi đến cạnh giếng rửa mặt, trở lại như cũ, sau đó thay phiên ở trong phòng ngủ của Ách Ba thay đổi quần áo sạch sẽ.

  Quần áo đều là lần trước Cốc Thiếu Hoa tự dưng ném cho Ách Ba, Ách Ba đem mấy bộ nữ nhân và tiểu hài tử mặc trong đó đều cầm đi bán, chỉ để lại mấy bộ nam trang vừa người. Nhưng là hình thức quần áo đều hơi hoa lệ, Ách Ba một lần cũng không có mặc, liền như vậy đặt ở trong phòng ngủ.

  Đây là Yến Thanh Hiệp lần đầu tiên mặc quần áo tốt như vậy, cảm giác thật không được tự nhiên.

  Ách Ba nhưng thật ra vừa lòng gật đầu, thuận tay đưa lên một chén mì sợi nóng hôi hổi.

  "Của ta.."

  Bị đặt ở vị thứ hai Cốc Thiếu Hoa liền chộp đoạt bát mì qua, Yến Thanh Hiệp vừa mới vươn chiếc đũa ngưng ở giữa không trung, nghiến răng nghiến lợi. Đoạt mì của một người bị chà đạp suốt một ngày, đã sắp đói chết lại là bại tướng dưới tay, Các chủ Trấn Long các người này cũng quá không phúc hậu!

  Ách Ba vừa bực mình vừa buồn cười, trừng mắt nhìn Cốc Thiếu Hoa một cái, vội cả ngày, về chút sự xấu hổ đêm qua, đã bị hắn tự động quên đến lên chín từng mây. Ách Ba chỉ là đơn thuần cho rằng, Cốc Thiếu Hoa là chủ nhân quán mì, mà Yến Thanh Hiệp là khách hàng, cho nên hắn mới đem mì cho Yến Thanh Hiệp trước.

  Cốc Thiếu Hoa thật cao hứng, bởi vì hôm nay Ách Ba rốt cục chịu nhìn hắn một cái, đang cầm mì sợi ăn hì hụp, hết sức hương vị ngọt ngào, vì thế bụng Yến Thanh Hiệp cũng đi theo cùng kêu rột roạt. Ách Ba mím môi nở nụ cười, đem một bát mì khác lại đây.

  Yến Thanh Hiệp không hề oán thầm, cầm lấy bát mì hận không thể một ngụm toàn bộ nuốt vào bụng, chờ ăn gần no, hắn mới một quẹt miệng, nói với Cốc Thiếu Hoa: "Nói một tiếng với Văn Tinh nhà ngươi, thời hạn so kiếm lại kéo dài mười ngày."

  Hôm nay bị chà đạp thật sự thảm, Yến Thanh Hiệp nhẩm tính một chút, thương thế của hắn phải có tám ngày mười ngày mới khỏi, nhưng là làm cho chính hắn lại đi nói, thật sự không mặt mũi, hoãn rồi lại hoãn, nói không chừng Văn Tinh cho là hắn đang trêu đùa, lập tức liền cùng hắn liều mạng. Yến Thanh Hiệp là kiếm khách, không phải anh chàng liều mạng, hắn theo đuổi kiếm đạo, không phải sống chết đạo, mặc dù có thời điểm phải động thủ hắn thường thường không muốn sống.

  Ánh mắt Cốc Thiếu Hoa lập tức băng một tầng, xem sắc mặt Yến Thanh Hiệp có chút trắng đến không bình thường, rốt cục nhớ tới giống như đầu sỏ gây nên loại tình huống này đúng là mình, vì thế gật gật đầu.

  "Ngày mai ngươi nghỉ ngơi một ngày, ngày mốt đến đem nơi đó lấp bằng."

  Các chủ đại nhân nhìn về hướng vết kiếm trước quán mì một chút, sắc mặt Yến Thanh Hiệp từ trắng chuyển sang xanh, cái gì? Ngày mốt chính là ngày so kiếm, rõ ràng làm cho hắn sửa đường!

  Ánh mắt Cốc Thiếu Hoa lại là một băng, Yến Thanh Hiệp cúi đầu thở dài một hơi. Được rồi, dù sao là hắn có chuyện cần cầu Các chủ Trấn Long các, chỉ cần có thể kéo dài thời hạn, sửa đường liền sửa đường đi.

  Vì thế Văn Tinh chẳng hay biết gì ngay sau mười ngày tại Kiếm Các khổ luyện, đầy ý chí tất thắng đang trên đường đi đến đài thử kiếm, bị lão đại trên đỉnh đầu mình, Các chủ Trấn Long các, từ nửa đường bắt cóc đến trước quán mì của Ách Ba, trong tay còn bị nhét một cái xẻng.

  "Vì sao đã nói ngày này là ngày đọ kiếm, mà ta phải ở nơi này với ngươi cùng sửa đường?" Nam tử bề ngoài văn nhược, một tay cầm cái xẻng, vừa trộn bùn vừa đầy bụng oán giận.

  Yến Thanh Hiệp cũng không nói nhiều, xốc áo lên, lộ ra hai cái dấu chân xanh tím trước ngực, lại xoay người, sau lưng cũng xanh một mảnh. Kỳ thật trên đùi hắn cũng bị thương, nhưng mà trước công chúng, không tiện cởi quần.

  "Chẳng lẽ.. Là Các chủ làm?" Văn Tinh nuốt nuốt nước miếng, chần chờ nói.

  Yến Thanh Hiệp hừ một tiếng, nói: "Ngoại trừ Các chủ Trấn Long các, thiên hạ còn ai có thể làm cho ta Yến Thanh Hiệp thất bại."

  Tuy rằng không đến mức ngay cả nửa chút lực hoàn thủ cũng không có, nhưng Cửu Chuyển Hóa Thần Công không hổ là thiên hạ thứ nhất kì công, luyện đến tầng thứ tám đã có thể vô địch khắp thiên hạ, nếu lúc Cốc Thiếu Hoa luyện đến tầng thứ chín còn có thể bất tử, không biết sẽ lợi hại đến đâu nữa? Chỉ sợ thật là nhân gian thần tiên.

  Văn Tinh trầm mặc sau một lúc lâu, ôm cái xẻng trong lòng, ôm quyền với Yến Thanh Hiệp: "Các chủ nhà của ta không hiểu chuyện, xuống tay không biết nặng nhẹ, thông cảm thông cảm."

  Yến Thanh Hiệp thắt áo lại, ngồi xổm xuống hướng lỗ vết kiếm mình tạo thành ném vào hai xẻng đá vụn, lại cho thêm một xẻng bùn Văn Tinh trộn xong, mới nói giọng buồn buồn: "Không sao, tại hạ cũng thu hoạch sâu."

  Thật mất mặt nói ra chuyện Cốc Thiếu Hoa kỳ thật đã thủ hạ lưu tình (nương tay). Tuy rằng loại sự tình này thật ra hai người đều hiểu trong lòng, nếu Cốc Thiếu Hoa thật sự ra tay. Yến Thanh Hiệp sớm cách thí (đánh rắm) (Tiêu) rồi! Đương nhiên, hắn cũng có tin tưởng trước khi cách thí có thể chém một kiếm trên người Cốc Thiếu Hoa, có thể chém chết hay không là chuyện khác, nhưng mà hai người cũng không phải kẻ thù không đội trời chung gì, tự nhiên sẽ không liều mạng như vậy.

  "Vậy ngươi lần trước có phải hay không cũng.." Văn Tinh nhớ tới lần trước Yến Thanh Hiệp cà nhắc cà nhắc đến đài thử kiếm đến yêu cầu kéo dài thời hạn so kiếm.

  Yến Thanh Hiệp trên mặt đỏ lên. Chuyện mất mặt như vậy, không cần nhắc lại hoài có được hay không a?

  Văn Tinh thức thời, lập tức chuyển đề tài: "Các chủ cùng Ách Ba cảm tình thật tốt."

  Hắn trộm liếc vào trong quán mì, một người cán mì một người thái mì, nhìn qua thực sự có chút.. cảm giác phu xướng phụ tùy. Ách.. Phu xướng phụ tùy? Văn Tinh bị ý nghĩ của mình sợ ngây người.

  "Ách Ba không tồi, ánh mắt Các chủ nhà ngươi cũng không sai." Nhưng là tính cách kém một chút, Yến Thanh Hiệp cũng xem xét bọn họ một cái, sau đó cúi đầu tiếp tục sửa đường.

  "..." Văn Tinh hoạt kê một lát, sau đó sờ sờ cái mũi, "Theo lý thuyết Các chủ hẳn là sớm chặt đứt thất tình lục dục.."

  Hắn không chú ý tới trên tay mình dính bùn, sờ một phát, trên mũi lập tức có hai vệt bẩn.

  "Ngươi xác định ngươi nói chính là Các chủ Trấn Long các?" Yến Thanh Hiệp nhịn không được bật cười, đoạn tuyệt thất tình lục dục? Rõ ràng là độc chiếm dục siêu cường được không! Hắn liếc nhìn Văn Tinh một cái, lại vừa lúc nhìn thấy hai vệt vết bẩn kia giống như bàn long cứ sơn (rồng chiếm núi), kiêu ngạo mà lại lóa mắt, vì thế bật cười biến thành cười to.

  Văn Tinh ngẩn người, rất nhanh liền phản ứng lại, theo bản năng lại dùng tay lau, kết quả càng lau càng bẩn, chờ hắn phát hiện mình làm chuyện ngu xuẩn, gương mặt tuấn tú sớm thành diễn viên mèo hát hí khúc.

  "Ha ha ha ha.."

  Hậu quả của việc cười đến quá kiêu ngạo, chính là trong mắt hiện lên một đạo kiếm quang, Yến Thanh Hiệp ôm đầu một cái lộn ngược ra sau, mà kiếm quang lại như giòi gặm xương, theo sát tới.

  "Ê ê! Kéo dài thời hạn so kiếm rồi mà.."

  Yến Thanh Hiệp giơ lên tú kiếm, thương xúc cản lại, hai kiếm chạm nhau, phát ra một tiếng sắt va chạm.

  Trên đường cái thực ra còn có không ít người đi đường, lúc này thấy thế, đều né tránh, hơi có chút gà bay chó sủa hỗn loạn.

  "Ta còn không đáp ứng."

  Văn Tinh cũng không biết chính mình hôm nay vì sao xúc động như thế, tóm lại Yến Thanh Hiệp cười chính là ngại mắt hắn, dù sao vị Các chủ nhà hắn không nói hai lời liền bắt hắn lại đây, vừa đến nơi này lại bắt hắn sửa đường, cũng không nói qua nửa chữ làm cho hắn kéo dài thời hạn so kiếm.

  "Ta là người bệnh, thắng ta ngươi cũng không sáng rọi."

  Đều là bị thương ngoài da, kỳ thật không nghiêm trọng lắm, nhưng là hành động chung quy bị ảnh hưởng. Cao thủ so kiếm, thắng bại chỉ cách một ý niệm, nhất là giữa cao thủ thực lực lại sàn sàn như nhau, cho nên Yến Thanh Hiệp mới lần nữa phải kéo dài thời hạn so kiếm, hắn không nghĩ lưu lại tiếc nuối.

  "Ta hiện tại không phải đang so kiếm với ngươi." Văn Tinh âm âm cười, thu hồi trong tay kiếm, "Ta là đang đánh ngươi."

  "Ta đánh không lại Các chủ Trấn Long các, còn đánh không được ngươi? Hừ!" Yến Thanh Hiệp cũng thu hồi kiếm.
   
 20. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 9: So kiếm (2)

  Bấm để xem
  Đóng lại
  Sự thật chứng minh, kiếm khách chính là kiếm khách, trong tay không có kiếm, đánh nhau, cùng hai lưu manh vô lại đầu đường không có nhiều ít khác biệt, nhiều lắm chỉ là đến mấy chiêu Hắc hổ xuống núi, Bạch Hạc Lưỡng Sí, về phần mấy chiêu nham hiểm như Hầu tử thâu đào, trảo nãi Long Trảo Thủ, đường đường chính chính kiếm khách là không sử dụng được.

  Cho nên phải tách ra bọn họ cũng thực dễ dàng, Ách Ba từ trong giếng xách một gàu nước, từ trên đỉnh đầu hai người liền như vậy rót đi xuống. Ngày mùa hè, nước giếng mát lạnh vô cùng, nhanh chóng làm cho bọn họ tỉnh táo lại.

  Văn Tinh liền lau đi nước giếng, rửa bùn đất trên mặt, hắn chưa từng mất mặt như vậy quá, trừng mắt nhìn Yến Thanh Hiệp một cái, lại không dám hướng Ách Ba tức giận. Không có biện pháp, Ách Ba mặt sau đứng Các chủ chứ đâu, vừa rồi nếu không có Các chủ dùng nội kình ngăn chặn hai người bọn họ, Ách Ba cũng không có cái bổn sự đem nước giếng đổ lên đầu hắn.

  Ách Ba nhưng thật ra có chút lo sợ bất an, thấy Văn Tinh không có trừng hắn, mới thở dài nhẹ nhõm một hơi, quay đầu nhìn xem Cốc Thiếu Hoa, chợt thấy an tâm. Hắn biết, chính mình là bởi vì có người này ở đây, mới đột nhiên sinh ra lá gan lớn như vậy dám tưới nước trên đầu Văn Tinh.

  Nghĩ đến đây, nhịn không được liền đối với Cốc Thiếu Hoa cười cười.

  Cốc Thiếu Hoa ngẩn ra, trong nháy mắt hồn đều bay, rất có điểm sắc làm hôn mê hương vị, thấy Văn Tinh là liên tục mắt trợn trắng. Bởi vì như thế nào khách quan nói, Ách Ba đều thật sự không tính là là một cái mỹ nhân.

  Các chủ ngươi có thể hay không không cần mê giai như vậy a! Làm cho hắn thuộc hạ này đều cảm thấy mất mặt.

  Không nói chuyện phiếm, ăn mì trước.

  Rất nhanh, hai chén mì sợi nóng hầm hập bưng đi lên, Ách Ba hướng về phía Văn Tinh, lộ ra lấy lòng ánh mắt, sau đó đối với Yến Thanh Hiệp khoa tay, muốn hắn ăn mì xong tiếp tục đi sửa đường.

  Đối đãi khác biệt.

  Yến Thanh Hiệp một hơi toàn bộ phát ở trên mì sợi, ăn như sắp chết đói.

  Một hồi trò khôi hài như vậy xong việc, làm người đi đường với khách ăn mì vô duyên vô cớ nhìn một hồi náo nhiệt. Ăn mì xong, hai người còn phải ngoan ngoãn đi sửa đường, không có biện pháp, Yến Thanh Hiệp còn trông cậy vào Ách Ba nuôi hắn, tự nhiên đối Ách Ba nói gì nghe nấy. Về phần Văn Tinh, chỉ cần Cốc Thiếu Hoa một cái mắt dao nhỏ, cấp dưới làm việc cũng chỉ có thể nghe lệnh.

  Vết kiếm bắt mắt kia, rất nhanh đã bị lấp bằng, đá vụn với bùn cùng lấp xuống, làm cho con đường đá san bằng này, như là một người đẹp, tự dưng bị người ở trên mặt rạch một vết, nói có bao nhiêu khó coi còn có khó coi, cố tình kia hai cái kiếm khách không có gì tự giác còn rất đắc ý, đắc chí nhìn thấy thành quả một ngày vất vả lao động của mình, rất có cảm giác thành tựu.

  Vì biểu đạt đối bọn họ cảm tạ, Ách Ba khó được quyết tâm, xuất ra hơn mười văn tiền đến quán dưa hấu phố bên cạnh, mua một quả dưa hấu trở về, bỏ vào gàu ngâm vào giếng nước. Chờ sau khi đóng cửa, hắn đem dưa hấu từ trong giếng kéo lên, cắt thành tám miếng, vừa lúc bốn người mỗi người được hai miếng.

  Văn Tinh cảm thấy mình được chia cho hai miếng khá lớn, rất là đắc ý ở trước mặt Yến Thanh Hiệp lúc ẩn lúc hiện, còn không cắn ngụm nào, đã bị Cốc Thiếu Hoa đoạt lấy, cắn một miếng hình trăng lưỡi liềm, sau đó mới đem hai miếng dưa nhìn qua có vẻ nhỏ của mình ném cho Văn Tinh.

  Tình huống hiện tại là, Cốc Thiếu Hoa lấy được miếng dưa lớn nhất, Yến Thanh Hiệp thứ hai, Văn Tinh thứ ba. Hai miếng nhỏ nhất ở trong tay Ách Ba, đã bị cắn đến chỉ còn lại có nửa miếng.

  "Các chủ.."

  Văn Tinh đang cầm dưa, cả người đều ngây người. Đây là Các chủ? Đây thật là Các chủ?

  Yến Thanh Hiệp vỗ vỗ phía sau hắn, trong thanh âm lộ ra nồng đậm ý cười: "Vĩnh viễn đừng ở trước mặt Ách Ba đoạt nổi bật của Các chủ Trấn Long các, cho dù là một miếng dưa hấu nhìn qua lớn một chút."

  Đây là bài học mấy ngày nay Yến Thanh Hiệp duy nhất học được.

  Giờ khắc này, Văn Tinh rất muốn hộc máu, đương nhiên, hắn càng muốn chất vấn tiền bối Hoàng Thiên Cung năm đó sáng chế công pháp Cửu Chuyển Hóa Thần Công, công pháp này rốt cuộc có linh hay không linh a, không phải nói đoạn thất tình tuyệt lục dục sao? Vì sao Các chủ ngay cả hai miếng dưa của cấp dưới đều đoạt.

  Vấn đề này, không ai có thể trả lời hắn, liền ngay cả Cốc Thiếu Hoa trước mắt cũng không biết, chính mình đến tột cùng là tẩu hỏa nhập ma, hay là phản ứng bình thường. Hắn ngừng tu luyện đã mấy ngày, thân thể cũng không có phản ứng dị thường, ngoại trừ lúc mỗi đêm cùng Ách Ba cùng nhau tắm, hắn sẽ cảm thấy đặc biệt đói khát, hơn nữa càng ngày càng nghiêm trọng. Nhất là đêm hôm trước, rõ ràng đều nhanh ăn tới rồi, kết quả một gàu nước giếng làm cho hắn từ đầu lạnh đến chân.

  Hiển nhiên có một vấn đề, bây giờ còn không ai ý thức được, thì phải là nghẹn lâu, là xảy ra vấn đề lớn!

  Vì cam đoan Yến Thanh Hiệp có thể thuận lợi vượt qua đoạn ngày dưỡng thương này, ít nhất trước ngày so kiếm đến, sẽ không lại bị Các chủ Trấn Long các muốn tìm bất mãn tha đi chà đạp, Văn Tinh hiên ngang lẫm liệt, quyết định từ giờ trở đi cung cấp đối thủ một ngày ba cơm cộng thêm thuốc chữa thương, điều kiện là Yến Thanh Hiệp không cho phép xuất hiện trong phạm vi mười trượng ở quán mì.

  Về phần người cung cấp ba bữa cơm, đương nhiên không phải Văn Tinh, mà là bất hạnh bị nắm đến Chiêu Hoa.

  "Vì sao ta phải nấu cơm cho đối thủ của ngươi." Đầu bếp cầm đao dịch cốt bão nổi.

  "Tháng trước, ngươi mượn bạc của ta đi mua son bột nước cho Yến Ny; tháng trước nữa, ngươi mượn ba mươi hai.. Tháng trước trước nữa, ngươi đánh cuộc thua.."

  Văn Tinh đối với trí nhớ của mình rất có tin tưởng, hắn có thể tường thuật ra gần mười năm nay tất cả tiền mà Chiêu Hoa mượn hắn chưa trả, thậm chí ngay cả Chiêu Hoa mượn tiền hắn làm gì đều nhớ rõ rành mạch.

  Chiêu Hoa sắc mặt một mảnh xanh mét, không đợi Văn Tinh đem gần nhất một năm tính sổ xong, hắn liền cúi đầu nhận thua: "Đừng niệm.. Ta đi, ta đi còn không được sao.."

  Kỳ thật Văn Tinh cũng phải trả Chiêu Hoa tiền, nếu so sánh trong mười năm này tiền hắn mượn Chiêu Hoa với tiền hắn cho Chiêu Hoa mượn, kết quả cuối cùng hẳn là là không sai biệt lắm ngang nhau, nhưng vấn đề là.. Chiêu Hoa không nhớ rõ. Người này đối nguyên liệu nấu ăn thực mẫn cảm, nhưng đối với chữ số liền.. Cho nên, hắn nhất định phải chịu thiệt.

  Rốt cục, vô kinh vô hiểm, lại qua mười ngày.

  Tới ngày ước định so kiếm.

  Vì để bảo hiểm, Văn Tinh sáng sớm liền mời Các chủ đến đài thử kiếm, cung kính mời hắn ngồi xong, nếu không phải không dám phạm thượng, hắn rất muốn lấy cái dây thừng đem Các chủ cột vào ghế, để ngừa Yến Thanh Hiệp lại bị Các chủ nhìn hắn không vừa mắt đánh bị thương.

  Không biết Yến Thanh Hiệp đến tột cùng làm sao ngại mắt Các chủ, nhưng mà hôm nay phải so kiếm, Yến Thanh Hiệp riêng trở về nói với Ách Ba một tiếng, tỏ vẻ muốn ăn mì Ách Ba làm, trong quán mì ngay lập tức có hai người đen mặt.

  Một người là Chiêu Hoa, tự dưng vô duyên cớ vô cớ nấu ăn cho Yến Thanh Hiệp mười ngày, kết quả nghe được Yến Thanh Hiệp rõ ràng vẫn là muốn ăn mì của Ách Ba, một tia sét giữa trời quang liền đem tên tự xưng là thần trù này đánh ngã trên mặt đất, mặt xám mày tro còn kém không nắm vạt áo Yến Thanh Hiệp rống một câu: "Lão tử rốt cuộc làm sao không bằng Ách Ba.."

  Người kia không cần phải nói, tự nhiên chính là Các chủ. Nhưng mà mặt Các chủ trước khi Yến Thanh Hiệp đến liền đen, nguyên nhân không phải vì hắn, hôm nay vừa lúc là mùng một, Ách Ba theo thường lệ đốt mấy nén hương, trước bái thổ công công, sau đó chuyển tới sau cây bạch quả, xốc lên lá cây cỏ khô che dấu, lộ ra tượng đất của Yến Thanh Hiệp, lại bái vài cái. Các chủ vừa thấy tạo hình tượng đất kia, mặt liền đen, này còn không có kịp cho một đạp đạp nát, Yến Thanh Hiệp đã tới rồi, còn dám đòi ăn mì của Ách Ba, vì thế Cốc Thiếu Hoa mặt đen càng thêm đen.

  Văn Tinh đang vừa nhìn mặt đoán ý, vừa thấy Các chủ thần tình chướng khí mù mịt, hắn không hiểu mồ hôi lạnh đều dọa đi ra, vội vàng mời Các chủ đi đài thử kiếm. Dù sao Các chủ chính mình đáp ứng phải làm người chứng kiến, không thể đối cấp dưới nói chuyện không giữ lời.

  Đương nhiên, chân chính có tác dụng, cũng không phải cấp dưới căn bản là không bị Cốc Thiếu Hoa để vào mắt này, nếu bàn về nhìn mặt đoán ý, Ách Ba hiển nhiên so với Văn Tinh càng am hiểu. Trong quán mì mỗi ngày người đến người đi, Ách Ba hiểu biết nhìn người hiển nhiên phải nhiều hơn Văn Tinh.

  Vì thế lúc phát hiện giữa Cốc Thiếu Hoa và Yến Thanh Hiệp manh mối không đúng, Ách Ba mắt tiệp nhanh tay từ trong lòng lấy ra miếng giấy, dán tại chỗ thập phần rõ ràng: 『 Ăn mì mời vào, đánh nhau xin miễn. 』

  Cốc Thiếu Hoa ai nói đều có thể không nghe, nhưng không thể không nghe lời nói của Ách Ba. Mắt dao lạnh lùng sưu sưu trên giấy và trên người Yến Thanh Hiệp chém vài cái, sau đó vị này Các chủ Trấn Long các liền chắp tay sau đít theo Văn Tinh cùng rời đi. Không khí mặc dù có chút khủng bố, nhưng là trong đầu Văn Tinh vẫn là nhịn không được bốc lên một câu cách ngôn: "Trời sinh vỏ quýt dày có móng tay nhọn".

  Kỳ thật hắn muốn dùng một từ càng thích hợp để hình dung, nhưng mà nghĩ nói như vậy, không khỏi là đại bất kính với Các chủ. Mặc kệ theo phương hướng nào xem, Các chủ so với ngàn năm hàn băng còn lạnh hơn ba phần, cũng không giống như là bộ dáng thê nô.

  Chiêu Hoa lần này không cùng đi vô giúp vui, nhưng là mang theo đao dịch cốt lúc nào cũng không rời khỏi người của hắn, nghiến răng nghiến lợi muốn cùng Ách Ba ganh đua cao thấp. Trù nghệ của hắn bị Các chủ xem thấp thì thôi, rõ ràng ngay cả Yến Thanh Hiệp cũng xem thấp hắn, là có thể nhịn, ai không thể nhịn.

  Ách Ba bị khuôn mặt hung hãn của Chiêu Hoa làm cho sợ tới mức muốn bôi mỡ dưới chân chuồn đi, lại bị Chiêu Hoa một phen giữ chặt, đi về phía chợ.

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ------ -----

  Trên đài thử kiếm, Quân Lâm Hải đối với Văn Tinh mỉm cười: "Đây là một hồi quyết đấu người khác chờ mong đã lâu." Hắn lắc lắc cây quạt trong tay, ánh mắt cũng không chú ý ngắm hướng Cốc Thiếu Hoa.

  Vị công tử anh em này ở Hoàng Thiên Cung vẫn đợi cho đến lúc này cũng không đi, lý do chính là muốn tận mắt thấy hai đại kiếm khách quyết đấu.

  Văn Tinh nho nhã lễ độ nói: "Ở trước mặt Quân công tử, Văn Tinh không dám giấu dốt, chỉ có thể hiện xấu."

  "Đừng khiêm nhường, Văn Tinh, bản cung nhìn ngươi đó!" Cốc Như Hoa đối với Văn Tinh phong tình vạn chủng cười, đáy mắt cũng lóe hàn quang, trận chiến này, chỉ cho thắng không được thua.

  Hoàng Thiên Cung không chịu nổi mất mặt, ba năm trước đây Văn Tinh có thể thắng Yến Thanh Hiệp một lần, ba năm sau có thể thắng lần thứ hai.

  "Thuộc hạ sẽ đem hết toàn lực."

  Văn Tinh xoay người thi lễ, đứng trước mặt ba người, Cốc Như Hoa, Quân Lâm Hải cùng Lâm Nguyệt Nhi.

  Lâm Nguyệt Nhi luôn đi theo Quân Lâm Hải bên người, trên mặt của nàng treo một nụ cười yếu ớt. Võ lâm thứ nhất mỹ nhân này là im lặng, Văn Tinh gặp qua nàng vài lần, đều chỉ thấy nàng lộ vẻ đồng dạng khuôn mặt tươi cười, rất ít nói chuyện, cũng rất ít toát ra tâm tư, cho nên Văn Tinh cũng không biết, trong lòng mỹ nhân lúc này suy nghĩ gì.

  Không biết.. Lần này so kiếm có thể hay không lại ra ngoài ý muốn kéo dài thời hạn nhỉ?

  Trực giác nữ nhân là lợi hại, nhất là trực giác của nữ nhân xinh đẹp. Lâm Nguyệt Nhi cũng không biết, trực giác của nàng lúc này, ở một lát sau rõ ràng thành sự thực.

  Văn Tinh cũng không cho rằng còn có thể có sự cố ngoài ý muốn phát sinh, bởi vì hắn đã trộm nhìn Các chủ không dưới mười lần, tuy rằng mặt Các chủ thực đen, thực băng, thực dọa người, nhưng Các chủ hình như cũng không có ý phá hư lần so kiếm này, cho tới bây giờ, hắn còn ngồi trên chiếc ghế mềm mà Văn Tinh cố ý chuẩn bị kia, trong khoảng thời gian ngắn cũng không có ý đứng lên.

  Vì thế, Văn Tinh quẹt quẹt mồ hôi không biết khi nào thì chảy ra trên trán, đứng trước mặt Yến Thanh Hiệp chờ đã lâu. Trên đài thử kiếm gió chợt nổi lên, hai người vạt áo bay phất phới, một không khí giương cung bạt kiếm, tự nhiên sinh ra.

  "Ta chờ ngày này suốt ba năm." Yến Thanh Hiệp chậm rãi giơ kiếm trong tay lên. Tú kiếm không có vỏ kiếm, hoa văn trên thân kiếm, dưới ánh mặt trời một mảnh đỏ tươi, giống máu, đâm vào mắt người.

  Văn Tinh hít sâu một hơi, lại chậm rãi thở ra, sau đó mới hơi hơi mím môi cười: "Ta biết, ba năm trước đây ta chỉ biết, ngươi nhất định hội trở về, thỉnh!"

  "Thỉnh!"

  Yến Thanh Hiệp nhấc chân một chút, đột nhiên nhảy lên, sau đó mang theo khí thế lôi đình vạn cùng, nhắm ngay Văn Tinh, một kiếm quét ngang, nhưng là sự cố ngoài ý muốn vào lúc này phát sinh, một kiếm này của hắn không thể trúng đích.

  "Các chủ.." Một người đầy máu nhảy lên đài thử kiếm, phương hướng vừa lúc nhắm ngay Văn Tinh, va phải Văn Tinh, làm cho một kiếm của Yến Thanh Hiệp thất bại, sau lại lăn vài vòng trên mặt đất, nằm ở dưới chân Cốc Thiếu Hoa. "Các chủ.. Khụ khụ.." Hắn phun ra một búng máu, ở trên chân Cốc Thiếu Hoa.

  "Chiêu Hoa!"

  Khi Văn Tinh bị té, liền thấy rõ mặt người đầy máu kia, bất chấp đang ở cùng Yến Thanh Hiệp so kiếm, người chợt lóe nâng dậy Chiêu Hoa. Nhìn thấy Chiêu Hoa toàn thân cao thấp gần như đều bị dính máu, da thịt bên ngoài máu thịt lẫn lộn, sắc mặt hắn lập tức trở nên cực kỳ tái nhợt.

  Người nào, có thể làm Chiêu Hoa bị thương đến mức này?

  Chiêu Hoa không có lo lắng mình bị thương nặng thế nào, sau khi phun ra một búng máu, nói chuyện cũng rõ ràng rất nhiều: "Ách Ba.. Ách Ba bị người cướp đi!"

  Rầm!

  Ghế dưới mông Cốc Thiếu Hoa đột nhiên nổ tung dập nát, vụn gỗ văng khắp nơi, nhưng lại lún xuống nền đá ba phần. Lúc mọi người ở đây đều bị phản ứng giận dữ của Cốc Thiếu Hoa làm chấn động ngẩn người, Cốc Thiếu Hoa lại thẳng tắp ngã xuống.

  "Thiếu Hoa!"

  "Các chủ.."

  Yến Thanh Hiệp nhìn thấy mọi người trong Hoàng Thiên Cung hỗn loạn, hắn nhăn mày, không một tiếng động ly khai Hoàng Thiên Cung.

  Nửa tháng sau, giang hồ đồn đãi, Hoàng Thiên Cung Trấn Long các vô chủ, một mảnh đại loạn.

  Có người nói, Các chủ Trấn Long các là kỳ tài ngút trời, nhưng luyện công quá nhanh, tuổi còn trẻ liền sớm ra đi tẩu hỏa nhập ma mà chết.

  Có người nói, Các chủ Trấn Long các là kỳ tài ngút trời, rốt cục đột phá bình cảnh mà nhiều đời Các chủ Trấn Long các không thể đột phá, Cửu Chuyển Hóa Thần Công luyện tới đại thành, đã là nhân gian thần tiên, thoát ly Hoàng Thiên Cung, tự tại tiêu dao năm châu bốn biển.

  Hai cách nói, đều biểu lộ một loại kết quả, chính là Cốc Thiếu Hoa đã không ở Hoàng Thiên Cung. Không có Các chủ Trấn Long các tọa trấn, Hoàng Thiên Cung rối loạn.

  Cả giang hồ đều bắt đầu rục rịch, vô luận theo phương hướng nào đến xem, hình như người ta tin tưởng loại đồn đãi thứ nhất càng nhiều hơn.

  Hoàng Thiên Cung, mưa gió buông xuống.
   
 21. Ngáp Ộp

  Ngáp Ộp Chuyển tiền Tìm chủ đề

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  477
  Thu gọn
  Nếu bạn cảm thấy hay, hãy chia sẻ để ủng hộ tác giả
  Chương 10: Hằng nga

  Bấm để xem
  Đóng lại
  "Hiền đệ.."

  "Hiền.. Đệ.."

  "Trả lời ta.. Hiền đệ.. Ta là.. Phải.. Hiền đệ, ngươi nghe được sao không.. Ta là.."

  Ai? Đến tột cùng là ai một mực kêu to ở bên tai?

  Giọng nói này rất quen thuộc, hắn đang gọi ai?

  Hiền đệ là ai?

  Đúng rồi, là ta.. Là ta..

  Ta là ai?

  Cốc Hiền? Hay là Cốc Thiếu Hoa?

  Nghĩ tới, Cốc Hiền chính là Cốc Thiếu Hoa, một cái tên vốn là cha mẹ đặt, một cái là sư phụ đặt.

  Người một mực kêu gọi mình, là ai?

  Cốc Thiếu Hoa vươn tay, hắn không biết chính mình ở nơi nào, trước mắt cái gì cũng nhìn không thấy, chỉ có thể theo thanh âm ở trong bóng tối nơi nơi với lung tung. Hắn muốn bắt lấy người một mực kêu gọi mình kia.

  "Hiền đệ.. Đứng lên.. Đứng lên.."

  "Không cần rời đi ta.. Hiền đệ.. Ngươi đã nói, phải theo giúp ta.. Cả một đời.."

  Ta nói rồi sao? Nói qua sao? Nói qua sao?

  Cốc Thiếu Hoa ôm lấy đầu, trong đầu một mảnh hỗn loạn. Đúng vậy, hắn nói qua.. Hắn nói với một người như vậy, nhưng người kia là ai? Rốt cuộc là ai?

  Vì sao.. Vì sao rõ ràng ngay tại bên người, rõ ràng nghe được giọng hắn, cảm thụ được hắn tồn tại, nhưng là lại nhìn không tới, bắt không được, như là giọt nước trong lòng bàn tay, tuy rằng đụng chạm được đến, rồi lại ở lúc không hay biết, theo khe hở chảy đi.

  Ngươi là ai?

  Rốt cuộc là ai?

  Nói cho ta biết a.. Ngươi rốt cuộc là ai?

  Tiếng kêu gọi thanh thanh bỗng nhiên ngừng, một lát sau đột nhiên biến thành một tiếng thét chói tai thê lương, "Hiền đệ, cứu ta!"

  A a a a.. Ngực Cốc Thiếu Hoa đột nhiên một trận co rút đau đớn, đau đến hắn không thể động đậy, không thể hô hấp, ngay cả một tia thanh âm cũng không phát ra được.

  Vì, vì sao?

  Không cần bỏ lại ta một người, ta tới cứu ngươi.. Chờ ta tới cứu ngươi..

  Nhất định phải chờ ta..

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ---------

  Trong Trấn Long Các.

  "Các chủ.. Lão cung chủ, Các chủ thế nào rồi?" Chiêu Hoa bị bọc giống bánh chưng, gấp đến độ xoay quanh.

  Cốc Thiếu Hoa nằm ở trên giường, hai mắt nhắm nghiền, trong tai, trong lỗ mũi, còn có miệng, không ngừng chảy ra máu tươi đỏ sẫm, sắc mặt tái nhợt đến đáng sợ, ngũ quan đều vặn vẹo, hiển nhiên đang thừa nhận thật lớn thống khổ.

  "Haizz.." Bị từ nơi ẩn cư sau núi đón tới Cung chủ Hoàng Thiên Cung tiền nhiệm xem mạch của Cốc Thiếu Hoa, nhưng là thở dài không nói lời nào.

  "Sư bá, ngươi cứu đệ đệ của ta! Như Hoa cầu ngươi, ngươi cứu hắn đi!" Cốc Như Hoa đột nhiên quỳ xuống, nước mắt rơi như mưa. "Sư bá, đệ đệ ta hắn rất thống khổ, ta cảm giác được đến, hắn đã đau đến mức không chịu được.. Ta.. Ta.."

  Nói đến một nửa, bỗng nhiên sắc mặt nàng trắng bệch, ôm ngực ngã trên mặt đất.

  Đau.. Đau đến không thể thừa nhận, nỗi đau như vậy, nàng từng trải qua một lần, đó là năm năm trước. Người đau không phải nàng, mà là đệ đệ song sinh của nàng.

  Nghe nói, giữa anh chị em song sinh có một loại liên hệ kỳ diệu, một người thống khổ, người kia cũng có thể cảm thụ đến một nửa đau.

  Chỉ là một nửa đau, cũng đã làm cho nàng đau thành như vậy, như vậy chân chính thống khổ Cốc Thiếu Hoa, rốt cuộc đau đến thế nào? Nàng tưởng tượng không được, chỉ biết là, từ năm năm trước cảm thụ qua một lần, nàng liền thề không bao giờ.. phải trải qua thống khổ như vậy nữa.

  Nhưng là nàng không làm được. Nàng đau, đệ đệ của nàng càng đau.

  Vì sao?

  Chỉ là một người câm, vì sao có thể tạo cho đệ đệ của nàng thống khổ giống năm năm trước lúc người kia chết chứ?

  Nàng không rõ, thật sự không rõ.

  "Đều đừng làm ồn! Thiếu Hoa là đồ đệ của ta, ta có thể không muốn cứu nó sao? Nhưng là.. Nó là bị kích thích đột ngột, tâm thần thất thủ, làm cho nội lực không khống chế được trào ra kinh mạch, đánh sâu vào ngũ tạng lục phủ." Tiền nhiệm Cung chủ Hoàng Thiên Cung khuôn mặt đầy u sầu, than thở.

  "Lão cung chủ, chẳng lẽ Các chủ không còn cứu được sao?" Văn Tinh tuy rằng nóng vội, nhưng cũng thận trọng, thấy bộ dáng lão cung chủ như thế, hình như cũng không giống không thể làm được.

  "Haizz, cũng không phải không có cách nào, nhưng là khó a!" Lão cung chủ lại là một tiếng thở dài. "Muốn cứu Thiếu Hoa, chỉ có hai cái biện pháp, một là sư thúc của các ngươi, sư phụ Như Hoa mà sống lại, dùng công pháp đồng tông đồng nguyên với Thiếu Hoa, đưa nội lực hắn không khống chế được dẫn đường quay về trong kinh mạch."

  Văn Tinh cùng Chiêu Hoa hai mặt nhìn nhau, đồng thanh hỏi: "Biện pháp thứ hai là sao?"

  "Haizz, chỉ cần Thiếu Hoa có thể tỉnh táo lại trước khi ngũ tạng lục phủ bị nội lực phá tan, chính mình đem nội lực tán loạn dẫn đường quay về trong kinh mạch, như vậy tuy rằng tránh không được trọng thương, nhưng ít ra một cái mệnh có thể bảo trụ."

  "Đó không phải nói bằng thừa, Các chủ nếu có thể tỉnh lại, chúng ta còn gấp cái gì a!"

  Chiêu Hoa gấp đến độ giơ chân, lời nói ra miệng không cố kỵ, bị Văn Tinh trừng mắt một cái.

  "Lão cung chủ, người xem bộ dạng Các chủ không giống có thể tự mình thanh tỉnh, Thị Phi cũng là tu luyện Cửu Chuyển Hóa Thần Công, cùng Các chủ công pháp đồng tông đồng nguyên, hắn là không phải có thể thay Các chủ dẫn đường nội lực trở về kinh mạch sao?" Văn Tinh tự hỏi một hồi hỏi.

  Lão cung chủ thần sắc ảm đạm lắc lắc đầu: "Thị Phi tuy rằng tu luyện cũng là Cửu Chuyển Hóa Thần Công, nhưng là cảnh giới của nó quá thấp.."

  Thì phải là không có cách nào, chỉ có thể kỳ vọng Các chủ có thể chính mình đúng lúc tỉnh lại. Văn Tinh quay đầu nhìn thấy Các chủ nằm ở trên giường, hốc mắt đã ươn ướt.

  "Các chủ! Các chủ ngài nhất định phải tỉnh lại. Đúng rồi, Ách Ba, Các chủ, Ách Ba bị người bắt đi rồi, cũng không biết hiện tại sống hay chết, hắn còn đang chờ ngài đi cứu hắn, Các chủ, ngài nhất định phải tỉnh lại, chỉ có ngài có thể cứu hắn, đúng hay không?"

  Chiêu Hoa mắt sáng lên, chồm tới cầm lấy Cốc Thiếu Hoa hô lớn: "Đúng rồi, đúng rồi, Các chủ, Ách Ba thật đáng thương a! Lúc hắn bị đám hắc y nhân bắt đi, đầu đều bị đập, chảy thiệt nhiều máu. Ta muốn cứu hắn, nhưng là ta một người đánh không lại nhiều người như vậy, chỉ có thể trơ mắt nhìn thấy Ách Ba bị bắt đi.. Các chủ, ngài đã gặp qua đám hắc y nhân đó, những người này giết người không chớp mắt, ngài nếu không tỉnh lại, Ách Ba sẽ bị bọn họ giết chết.."

  * * * ------ ------ ------ ------ ------ ----

  Ách Ba?

  Đúng! Là Ách Ba, giọng nói kia, cái loại cảm giác này, giống nhau như đúc.. Không, không đúng, không phải Ách Ba.. Ách Ba sẽ không nói, mặt Ách Ba là sẹo.. Nhưng là cái loại cảm giác này.. Cái loại muốn ỷ lại cả đời này, cảm giác muốn bắt lấy vĩnh viễn cũng không buông tay, không, sẽ không sai, là Ách Ba.. Nhất định là hắn!

  Hắn.. Hắn không kêu là Ách Ba.. Hắn kêu, kêu.. Kêu.. Mạc.. Mạc.. Bạch..

  Mạc Bạch.

  Đúng vậy, hắn gọi là Mạc Bạch.

  Đã từng, ta gọi là Cốc Hiền, hắn gọi Mạc Bạch, chúng ta phải.. Phải vĩnh viễn cùng một chỗ, vĩnh viễn chẳng phân ly. Hắn không vui, ta sẽ chọc hắn cười, hắn đói bụng, ta muốn kiếm đồ cho hắn ăn no, hắn lạnh, ta nên vì hắn che mưa chắn gió, hắn có nguy hiểm, ta phải cứu hắn.

  Ta phải.. Cứu hắn!

  Không có ai có thể thương tổn Mạc Bạch của ta, ai cũng không thể. Người dám động một sợi lông của Mạc Bạch, đều phải – chết!

  Rầm!

  Giường, đột nhiên sụp, Chiêu Hoa đang ghé vào bên giường không đề phòng, bị khí kình từ trên người Cốc Thiếu Hoa bộc phát ra chấn bay ngược đi ra ngoài, nhưng cũng bởi vậy tránh được một kiếp, không có bị mảnh vụn ván giường chọc thủng thành cái sàng, ngược lại là Văn Tinh, Cốc Như Hoa còn có lão cung chủ đứng ở phía sau hắn thì không may, bị mảnh nhỏ đánh cho liên tục lui về phía sau.

  Lão cung chủ nội lực hùng hậu, tuy rằng bị mảnh vụn ván giường bắn trúng, cũng không thương mảy may. Văn Tinh kiếm nhanh, sau khi bị đánh vài cái, mới có phản ứng, xử dụng kiếm đem mảnh nhỏ bay qua tới toàn bộ đánh bay. Chỉ có Cốc Như Hoa công phu kém cỏi nhất phản ứng lại chậm, một mảnh nhỏ vừa lúc sát qua gò má của nàng, vẽ lên một vết máu thật dài.

  "A a a.." Cốc Như Hoa bụm mặt hét rầm lêm.

  Mặt của nàng.. Dung mạo của nàng.. Không.. Không..

  Ngay tại lúc nàng thét chói tai không ngừng, giọng nói kinh dị mà lại kích động của Văn Tinh vang lên.


  "Các chủ.. Các chủ không thấy!"

  Cốc Thiếu Hoa không thấy, trong phút giây ván giường nổ tan, hắn tỉnh táo lại, không chút nào dừng lại từ cửa sổ nhảy đi ra ngoài. Tai hắn còn đang chảy máu, khóe môi cũng không ngừng có máu tươi tràn ra, nhưng là hắn lại không cảm giác, chính là chạy vội về phía trước.

  Trong tâm trí, Ách Ba.. Không, là giọng nói của Mạc Bạch, đang một mực kêu gọi hắn.

  Ngay tại phía trước.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã bị khóa
Trả lời qua Facebook
Đang tải...