4 con đường để trở thành triệu phú

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Ha_Bang_Tam, 30 Tháng chín 2019.

 1. Ha_Bang_Tam Băng Tâm Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  12
  1. Con đường dành dụm - đầu tư

  Trong 233 triệu phú, có chưa đến 22% chọn con đường này. Không chỉ là cách dễ nhất, nếu một người bắt đầu từ sớm, khả năng kiếm tiền gần như chắc chắn.

  Trung bình, nhóm dành dụm - đầu tư kiếm được 1 triệu USD đầu tiên vào khoảng giữa đến cuối độ tuổi 30. Đến giữa độ tuổi 50, họ tích được khoảng 3, 3 triệu USD.

  Một số điểm chung của nhóm này: Thu nhập hàng trung lưu; sống tiết kiệm thay vì tiêu xài hoang phí; tiết kiệm 20% hoặc hơn từ thu nhập; bắt đầu đầu tư số tiền dành dụm từ sớm và kéo dài trong nhiều năm.

  Tuy dễ nhưng cách làm giàu này không dành cho tất cả mọi người, nó đòi hỏi quyết tâm lớn và kỷ luật tài chính vô cùng nghiêm ngặt.

  [​IMG]


  2. Con đường của kẻ mộng mơ

  Đây có lẽ là con đường làm giàu khó nhất, nó đòi hỏi phải theo đuổi một ước mơ nào đó, ví dụ mở một doanh nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ, tiểu thuyết gia.. thành công.

  Có 28% triệu phú trong danh sách của ông Corley thuộc nhóm này. Họ để dành trung bình được 7, 4 triệu USD - nhiều hơn tất cả các nhóm còn lại - trong giai đoạn khoảng 12 năm.

  Những người theo đuổi con đường này phải làm việc cật lực và thường xuyên đối mặt với căng thẳng tài chính, nhất là những ai phải nuôi thêm gia đình.

  Nhiều triệu phú làm việc quần quật hơn 61 giờ/tuần trước khi chạm đến giấc mơ. Nghỉ lễ hay cuối tuần đối với họ là điều xa lạ.


  3. Con đường thăng tiến

  Họ là những cá nhân làm việc cho các công ty lớn, dành tất cả tâm huyết, sức lực để leo lên vị trí lãnh đạo cao. Đây là con đường khó thứ hai để trở thành triệu phú.

  Khoảng 31% triệu phú ông Corley gặp thuộc nhóm này. Họ mất trung bình 22 năm để tích cóp khối tài sản 3, 4 triệu USD hoặc hơn. Trong hầu hết trường hợp, tài sản của họ đến từ cổ phiếu công ty hoặc phần chia lợi tức.

  Tương tự nhóm "mộng mơ", người muốn thăng tiến cũng phải hi sinh nhiều sức lực và thời gian cho công việc. Rủi ro là nếu công ty của họ gặp khó khăn về tài chính, sự mất mát và hi sinh đó sẽ không mang lại thành quả mong đợi.


  4. Con đường tài năng

  Khoảng 19% triệu phú thuộc nhóm này. Họ là những chuyên gia giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Họ được trả nhiều tiền cho kiến thức và kỹ năng đặc biệt đó, không cần phải cạnh tranh với ai.

  Trong nghiên cứu của ông Corley, người tài năng mất khoảng 20 năm để tích cóp trung bình 4 triệu USD. Một số là chuyên gia y khoa, số khác làm trong ngành luật, chủ doanh nghiệp nhỏ..

  Người tài năng không nhất thiết là thiên tài bẩm sinh, họ cũng phải bỏ ra nhiều năm đi học và trải nghiệm. Điều này đồng nghĩa họ phải đầu tư thời gian và tiền bạc - thứ không phải ai cũng có sẵn - trước khi hái được thành quả.

  Nguồn: Phúc Long-tuoitre.vn
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...