2 công thức làm kẹo nougat sữa hạt đón tết cực đơn giản

Thảo luận trong 'Nội Trợ' bắt đầu bởi Mộcc Trà, 3 Tháng hai 2019.

  1. Mộcc Trà

    Bài viết:
    23
    Có 2 loại công thức để các bạn lựa chọn.

    Công thức 1:

    B1: Ngâm 12g bột gelatin + 50 ml nước (nếu có vanila thì 10ml + 40ml nước) -> vanila để khi đánh mới cho vào.

    B2: Nấu 120 độ C: 80g đường+ 40ml siro bắp (hoặc mật ong) + 70ml nước. Nhà không có nhiệt kế đo thì cho nước sôi khoảng 10' thì thử nhỏ vào chén nước lạnh, nước đường keo lại và không tan chảy là đạt.

    Sau đó đổ hỗn hợp ở b2 vào hỗn hợp ở b1 + 10ml vanilla đánh bằng máy đánh trứng (tốc độ thấp rồi tới cao nhất). Đánh khoảng 10' cho hỗn hợp bông lên như kẹo mars, kéo sợi, cứng và nặng máy thì dừng.

    Cuối cùng cho hạt: Vỏ cam vàng (nếu có thì rất thơm ngon), bột gừng, nho, hạnh nhân.. đã sấy ấm vào trộn đều.

    Đỗ hỗn hợp ra giấy nến và để ngoài khoảng 4-5h là cắt được.

    [​IMG]

    Lưu ý: Khi đổ hỗn hợp có thể lót giấy gạo để không bị dính.

    Công thức 2

    A) Ngâm 12g bột gelatin + 50 ml nước (nếu có vanila thì 10ml + 40ml nước) -> vanila để khi đánh mới cho vào

    B) Nấu 120 độ C: 80g đường + 40ml siro bắp (hoặc mật ong) + 70ml nước. Nhà không có nhiệt kế đo thì cho nước sôi khoảng 10' thì thử nhỏ và chén nước lạnh, nước đường keo lại và không tan chảy là đạt.

    C) Đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp A + 10ml vanilla đánh tốc độ thấp tới cao nhất. Đánh khoảng 10' thì hỗn hợp bông lên như kẹo mars, kéo sợi, cứng và nặng máy thì dừng.

    Làm tan bơ, xong cho hỗn hợp C vào khuấy cho tan đều, cho sữa bột vào, cho các vị yêu thích vào: Cafe, cacao, bột dâu trà xanh.. tùy mỗi người trộn cho tan đều (bước này nếm xem lượng bột có vừa vị chưa và điều chỉnh luôn), tiếp đến cho hỗn hợp hạt vào trộn đều.

    Đổ hỗn hợp ra giấy nến, chờ khoảng 5h là cắt. Rất khô ráo, thơm ngon, béo sữa, thơm hương cafe hoặc trà xanh, chua chua ngọt ngọt của các loạt hạt..

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     
    Reddevilsir thích bài này.
    Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2019
Trả lời qua Facebook
Đang tải...