10 Điều Mẹ Nên Dạy Con Trai Khi Còn Bé - Sưu Tầm

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Nguyenvulinh, 30 Tháng tư 2019.

 1. Nguyenvulinh Chuyển tiền

  Bài viết:
  Tìm chủ đề
  441
  10 điều mẹ nên dạy con trai khi còn bé

  upload_2019-4-30_14-25-39.jpeg

  Con trai ngay từ lúc chào đời đã được mặc định là phái mạnh và cần có những tính cách chứng tỏ được khả năng và tính cách khoáng đạt của mình. Vì th ếmà những điều mẹ dạy con trai cũng cần phải lưu ý!

  Con trai ngay từ lúc chào đời đã được mặc định là phái mạnh và cần có những tính cách chứng tỏ được khả năng và tính cách khoáng đạt của mình. Vì thế mà những điều mẹ dạy con trai cũng cần phải lưu ý!


  1. Luôn tử tế với người già, em nhỏ, và các con vật, để bảo đảm rằng con không trở thành kiểu người mà tất cả chúng ta đều ghét: Thô lỗ và hung hãn, lạnh nhạt, thiếu tôn trọng với người lớn tuổi. Đây chính là sự lịch thiệp và nhã nhặn mà các bé trai cần được dạy dỗ khi còn bé để sau này bé có thể trở thành một chàng trai tử tế.

  2. Phải biết tôn trọng các bạn gái. Hẳn nhiên đây là yếu tố hết sức quan trọng mà các mẹ đừng nên bỏ qua khi dạy con trai của mình. Vài lời nhắc nhở con giúp các bạn gái những công việc nặng nhọc, thậm chí không được cãi nhau với các bạn gái cũng là những điều quan trọng cần được lưu ý.

  3. Quan tâm đến người khác, hiểu rằng thế giới không chỉ quay xung quanh con. Con cũng cần biết chúng nên lắng nghe khi người khác đang nói. Dạy con cách kìm chế cái tôi của bản thân khi cần thiết để tạo ra những lợi ích chung của cộng đồng xung quanh.

  4. Biết nấu một vài món ăn để có thể ít nhất là tự chuẩn bị cho mình một bữa đàng hoàng, nhất định không được để đến khi lớn tướng rồi cũng chỉ biết độc có món nấu nước sôi úp mỳ. Hơn nữa, phụ nữ rất dễ "đổ" trước đàn ông biết nấu nướng!

  5. Biết dọn dẹp nhà cửa, vì một là bạn không muốn con trai yêu của mình sống một mình trong "chuồng heo", và thứ hai là sẽ chẳng có ma nào có thể theo sau dọn dẹp cho đâu. Con cần biết cách tự giặt và gấp đồ của mình, biết quét nhà hút bụi..

  6. Về một số chuyện của phụ nữ, khi con đã đủ lớn. Đàn ông chân chính cần biết dỗ dành người phụ nữ của mình, và không ngại việc đi mua "cánh" khi cô ấy cần – chuyện này không có gì là kinh cả! Dạy con phải biết tinh tế và thật tâm lý với những chuyện mà con gái đôi khi ngại nói nhưng luôn cần con trai hiểu.

  7. Biết thưởng thức âm nhạc – bất kỳ thể loại gì, để được nuôi dưỡng tâm hồn và tăng trí thông minh. Và cần rèn luyện thể lực thường xuyên để trở nên khỏe mạnh và vững chãi, xứng đáng là chỗ dựa cho phái yếu. Đồng thời, bạn cũng cần rèn luyện cho con tinh thần yêu thích việc đọc sách. Đây cũng là một trong những việc để nuôi dưỡng tâm hồn, mở mang tầm mắt. Cho con biết được giá trị của những cuốn sách, và tạo điều kiện để con có được những quyển sách mà chúng yêu thích.

  8. Nhắc con phải đặt mục tiêu phấn đấu mỗi ngày. Là con trai phải có tầm nhìn xa, biết được mục tiêu của mình và cố gắng biến mục tiêu đó trở thành sự thật.

  9. Biết tự thân vận động để đạt được điều mình muốn. Con hiểu rằng "muốn ăn phải lăn vào bếp", thay vì phải nhờ vả, phụ thuộc vào người khác. Và để làm được điều này, bố mẹ cần hết sức nhớ không nuông chiều và giành việc của con! Tạo cho con sự độc lập ngay từ bé là một điều hết sức quan trọng.

  10. Biết bảo vệ những gì mình cho là đúng và chống lại bất công! Nhắc nhở con rằng, nếu con là con trai thì con cần đứng về lẽ phải và lên tiếng trước những bất công.
   
 2. Đang tải...
Trả lời qua Facebook
Đang tải...