Admin

Ebook Kính Vạn Hoa - Nguyễn Nhật Ánh PDF

Truyện kính vạn hoa trọn bộ ebook, kính vạn hoa ebook full

 1. Admin
  Kính vạn hoa là bộ sách dài kỳ (45 tập) đầu tiên viết về đời sống sinh hoạt thiếu nhi Việt Nam.

  Năm 1995, Nhà xuất bản Kim Đồng gặp gỡ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lúc đó đang là một tác giả tiêu biểu viết cho thanh thiếu nhi ở TP. Hồ Chí Minh. Biết được tác giả đang có ý định viết một bộ sách dài kỳ cho thiếu nhi, NXB Kim Đồng đã nhận đỡ đầu và giúp đầu tư cho sự ra đời của bộ sách. Năm 1996, lần lượt 5 tập đầu tiên của bộ sách Kính vạn hoa đã ra mắt bạn đọc cả nước và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt. Kể từ đó, ròng rã trong 6 năm (từ 1996 đến 2002), với nhiệt tình lao động nghệ thuật say mê và tài năng sáng tạo hiếm có, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cống hiến cho bạn đọc 45 tập truyện.

  Mỗi tập truyện trong Kính vạn hoa là một chuyện sinh hoạt của học trò ở truờng, ở nhà, trên đuờng phố, hay ở những khung cảnh khác nhau, bãi biển, làng quê… Các tập truyện đều có ba nhân vật xuyên suốt là Quý ròm, nhỏ Hạnh và Tiểu Long cùng khoảng hơn 200 nhân vật phụ khác.

  Các truyện trong Kính vạn hoa đều được cấu tạo thành 10 chuơng thể hiện diễn biến một câu chuyện nảy sinh từ những mong muốn của trẻ thơ: muốn trở thành nhà ảo thuật, muốn có con gấu bông tặng em gái, muốn trở thành thám tử… Từ những ước mơ trẻ thơ tác giả đã giúp bạn đọc chạm đến những vấn đề xã hội lớn hơn như: cuộc sống thiếu thiên nhiên ở đô thị, nạn bạo lực “bảo kê” ở học đường, đời sống của trẻ em nghèo lang thang cơ nhỡ, những người kiếm sống bằng những nghề nguy hiểm, đóng thế (cascadeur) trong những phim hành động…

  Là một tác giả có biệt tài miêu tả tâm lý trẻ em, quan tâm đến sở thích của trẻ em, tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã thể hiện nhẹ nhàng, tinh tế nhiều bài học về xây dựng nhân cách cho thiếu nhi: tình anh em ruột thịt, sự tôn trọng bạn gái, quan hệ giữa trẻ em thành thị và nông thôn, lòng dũng cảm trước những cảm giác khiếp sợ của tuổi thơ (sợ ma bóng gió)… Toàn bộ các trang sách đều ấm áp tình cảm nhân ái yêu thương con người.

  Nghệ thuật kể chuyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hấp dẫn và dí dỏm, giọng văn hài hước trong sáng lãng mạn. Vốn là một nhà sư phạm nên cách viết câu văn của Nguyễn Nhật Ánh rất mẫu mực, giản dị, dể hiểu với mọi người đọc bình dân nhất là với trẻ em. Có lẽ chính vì những đặc điểm nổi bật về nghệ thuật nên sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh luôn luôn được phát hành với số lượng lớn.

  Với bộ sách Kính vạn hoa, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng thưởng huy chương Vì thế hệ Trẻ và được Hội Nhà văn Việt Nam tặng thưởng năm 2003.

  Kính vạn hoa cũng đã được dựng thành phim và được Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản nhiều lần. Hiện nay nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đang viết tiếp Kính vạn hoa bộ mới.

  Nhà văn Lê Phương Liên
Đang tải...