So sánh gà công nghiệp và gà ta

Thảo luận trong 'Cuộc Sống' bắt đầu bởi Zero, 26 Tháng mười một 2020.

  1. Zero The Very Important Personal

    Bài viết:
    147

    GÀ TA THẢ VƯỜN SO SÁNH VỚI GÀ CÔNG NGHIỆP THÔNG THƯỜNG


    Hiện tại, các trang trại nuôi gà được mọc lên với tần suất không thể đếm nổi, tuy nhiên không phải tất cả trang trại đều giống như nhau. Trên thực tế, vẫn có một số con gà từ các trang trại vẫn chưa đạt chất lượng nhưng vẫn được bất chấp xuất ra thị trường với giá rẻ và số lượng rất lớn. Trong khi đó, chất lượng không phải là vấn đề duy nhất – vì những con gà công nghiệp được nuôi theo phương pháp thông thường có sức khoẻ rất yếu và dễ mắc một số mầm bệnh không mong muốn. Đó là lý do tại sao các nhà Khoa học vẫn luôn khuyên chúng ta nên ăn thịt gà ta thả vườn hơn là gà công nghiệp.

    [​IMG]

    GÀ TA THẢ VƯỜN LÀ GIỐNG GÀ GÌ?


    Bộ Nông nghiệp Quốc Tế đã xác nhận gà ta thả vườn là giống gà được phép tiếp cận với bên ngoài tự nhiên nhiều hơn, gà được thả ngoài các khu vực có nhiều cỏ và được nuôi theo phương pháp chú trọng hình thức tự nhiên.

    Những con gà ta thả vườn có thể di chuyển tư do trong các khu vườn, được hưởng không khí trong lành và ánh nắng mặt trời, và được tiếp xúc với những con gà khác. Đặc biệt, sau khi cho ăn, chúng vẫn có khả năng tự bổ sung thức ăn từ tự nhiên nên đề kháng của giống gà này đặc biệt khỏe mạnh, thịt rất săn chắc và nhiều chất dinh dưỡng.

    Thành phần dinh dưỡng chứa trong 112 gram gà ta thả vườn:

    240 calo

    21 gram protein

    17 gram chất béo

    750 đơn vị quốc tế vitamin A (15 phần trăm DV)

    1, 4 miligram sắt (7, 8 phần trăm DV)

    2, 4 miligam vitamin C (4 phần trăm DV)

    20 mg canxi (2 phần trăm DV)

    LỢI ÍCH CỦA GÀ TA THẢ VƯỜN


    1. Nguồn Protein lớn

    Một trong những lợi ích lớn nhất về thịt gà ta thả vườn là hàm lượng protein rất cao. Một nửa con gà ta có thể cung cấp khoảng 52% nhu cầu protein hàng ngày của đa phần mọi cơ địa của người Việt Nam. Protein rất quan trọng đối với sức khoẻ của cơ thể con người, protein được xem là nguồn gốc năng lượng trong cuộc sống hàng ngày, khi bạn không nhận được đủ lượng protein lớn trong chế độ ăn uống trong một thời gian dài, các tế bào trong cơ thể sẽ bắt đầu lên tiếng, bằng chứng là hệ miễn dịch bắt đầu suy yếu hơn, dễ sinh bệnh. Đặc biệt đối với những đứa trẻ đang lớn và phụ nữ đang mang thai, protein luôn nằm trong các chất hữu cơ quan trọng.

    2. Trứng gà ta đặc biệt tốt

    Trứng của gà ta thả vườn nổi tiếng có nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng của gà công nghiệp. Theo một nghiên cứu được tiến hành vào đầu năm 2017, những quả trứng gà ta có rất nhiều chất dinh dưỡng cũ thể:

    ⅓ ít cholesterol hơn

    ¼ ít chất béo bão hòa

    ⅔ thêm vitamin A

    Thêm 2 lần omega-3

    3 lần vitamin E

    Beta-carotene gấp 7 lần

    3. Thịt gà công nghiệp có liên quan đến sự phá vỡ hormone

    Một nghiên cứu khoa học vào năm 2017 đã đo lường những ảnh hưởng của việc cho gà công nghiệp ăn thức ăn chăn nuôi thương mại. Để đánh giá hiệu quả, các nhà nghiên cứu đã đo được tốc độ tăng trưởng và mức cholesterol của các đối tượng sử dụng gà công nghiệp trong thời gian dài.

    Kết quả cho thấy lượng tiêu thụ thức ăn của việc chăn nuôi gà công nghiệp ảnh hưởng đến mức tăng trưởng, làm tăng cholesterol và sự mất cân bằng về lượng hoocmon giới tính, đặc biệt là Hoormon Steroid liên quan đến sự phát triển buồng trứng ở phụ nữ.

    4. Thịt gà ta ngon hơn

    Có rất nhiều chứng thực cho rằng thịt gà ta thả vườn ngon hơn gà công nghiệp rất. Nguyên nhân chính là do giống gà ta được nuôi trong tự nhiên, được bổ sung dinh dưỡng và phát triển bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên. Nên thịt gà chắc khỏe, trắng, dai ngọt và thơm ngon hơn gà công nghiệp rất nhiều lần.

    CÁC MỐI NGUY HIỂM TỪ GÀ CÔNG NGHIỆP


    Gà là một nguồn protein rất phổ biến trong tất cả các thực phẩm. Tỉ lệ các trang trại nuôi gà công nghiệp tại Việt Nam bán hơn 3 tỷ con gia cầm cho thịt mỗi năm. Vậy thì các mối nguy hiểm từ gà công nghiệp là gì? Ngày nay, các trang trại sản xuất thịt gà công nghiệp đang phát triển một loại thịt được gọi là "siêu thịt gà". Tại sao lại gọi là siêu thịt gà? Vì đây chính xác là những con gà lớn không tự nhiên, mà nhờ sự tăng trưởng trong việc lợi dụng kháng sinh với liều lượng nhỏ.

    Những con gà công nghiệp có thịt vàng mơn mởn, béo tốt bạn nhìn thấy ở các nơi chưng bày thực phẩm đa phần đều được nuôi bằng nên công nghiệp

    Gà ta thả vườn so sánh với gà công nghiệp thông thường

    Gà ta thả vườn đến từ các trang trại ở các khu vực ven Thành Phố, chỉ có thể ăn thức ăn thức ăn hữu cơ đã được chứng nhận đặc thù dành cho giống gà này, và không được cho thuốc kháng sinh hoặc hoocmon tăng trưởng, nhưng được phép chủng ngừa phòng ngừa. Gà ta thả vườn phải được chăn nuôi theo phương pháp tự nhiên, phải được thả ngoài trang trại hoặc bãi cỏ.

    Còn gà công nghiệp đến từ các trang trại của nhà máy công nghiệp. Gà được nuôi trong lồng trại hoặc các chuồng trại khép kín. Gà được phục vụ chủ yếu cho kinh tế công nghiệp, nên thức ăn chủ yếu nghiên về vỗ béo và tăng trưởng cho gà.

    Việc lựa chọn các cửa hàng, trang trại hay nhà cung cấp gà với chất lượng tốt, và uy tín, đảm bảo VSATTP là một điều cấp bách ngay lúc này để giữ gìn sức khỏe cho chính bạn và ngay cả cộng đồng.

    [​IMG]
     
    Van Truyen Khap Noi thích bài này.
    Last edited by a moderator: 26 Tháng mười một 2020
  2. Đăng ký Binance
Trả lời qua Facebook
Đang tải...